Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 

Hôn miên - Lục Xu

 
Có bài mới 01.08.2014, 21:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 19.11.2013, 13:47
Bài viết: 478
Được thanks: 5427 lần
Điểm: 29
Có bài mới [Hiện đại] Hôn miên - Lục Xu - Điểm: 8
Hôn Miên
Lục Xu

(Tạm dịch là Cuộc hôn nhân ngủ quên. Lấy từ nghĩa trong hai từ)


images


Convert: Ngocquynh520

Edit: Fannie93

Beta: Calla Lyli

Giới thiệu:

Người mà cô thầm mến nhiều năm cuối cùng trở thành chồng cô, nhưng đây không phải là bắt đầu của một câu chuyện cổ tích, mà là kết thúc một câu chuyện cổ tích, anh trai xảy ra tai nạn xe, công ty gặp chuyện không may, mà chồng cô ngoài một tờ giấy thỏa thuận ly hôn, còn có vô số nhục nhã, tất cả chỉ vì ban đầu cô sắp đặt để anh cưới cô……

Cô cho rằng cô đã tìm được hoàng tử của mình, nhưng không ngờ rằng lại là dẫn sói vào nhà. Người phụ nữ ở trong lòng anh, là người anh đợi mười bảy năm, mà cô chỉ là một tên lừa gạt, lừa anh, cũng hủy diệt chính mình.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 02.08.2014, 22:12
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 19.11.2013, 13:47
Bài viết: 478
Được thanks: 5427 lần
Điểm: 29
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn miên - Lục Xu - Điểm: 41
Chương 1:

Thẩm Tâm Duy chưa bao giờ nghĩ tới sẽ có một ngày mình sẽ đánh nhau với người khác, hơn nữa đối tượng đánh nhau lại là chồng mình, không, phải nói là sắp thành chồng trước.

Lúc còn nhỏ, cô từng nghe người ta nói, người phụ nữ ngu ngốc nhất chính là  cãi vã và náo loạn trong cơn tức giận, chẳng những thể hiện bản thân không có tư cách, còn để cho tư thái mình quá mức khó coi, người phụ nữ thông minh chỉ cần rơi vài giọt nước mắt, đàn ông chắc chắn sẽ đau lòng, mục đích cũng đạt được. Nhưng bây giờ cô mới nhớ ra điều này, không biết, người phụ nữ mà đã mất lý trí thì còn quan tâm gì tới dáng vẻ có bất nhã hay không, hơn nữa một khi người đàn ông này đã có người phụ nữ khác trong tim, làm sao anh có thể đau lòng vì nước mắt của mình.

Giống như chính cô, không phải người phụ nữ trong tim Giang Thiếu Thành, cho nên anh chỉ lạnh lùng nhìn cô, ánh mắt lạnh như băng, hơn nữa còn có thể bình tĩnh nhìn cô ném toàn bộ tài liệu của anh trên bàn làm việc xuống đất. Một mảnh giấy vụn trên bàn của anh vẫn còn dính trên quần áo, anh đưa ngón tay thon dài ra, nhẹ nhàng vứt xuống, giấy vụn lập tức rơi xuống đất. Đột nhiên cô cảm thấy, có lẽ cô chính là giấy vụn, bị anh xem như rác rưởi mà ném xuống.

Còn anh vẫn ưu nhã như thế, ngũ quan tinh xảo, khí chất cao quý, dù anh đứng đối diện một người phụ nữ nổi điên.

Anh ưu nhã mê người, nhưng cô bây giờ thế nào? Thẩm Tâm Duy chưa bao giờ tức giận như vậy, từ nhỏ cô đã được dạy làm thục nữ, khiến cô biết thế nào là biểu hiện ưu nhã, cũng rất ít khi làm chuyện bất nhã, điều này làm cho cô ít khi nổi giận, cũng ít khi biểu đạt ra bất mãn trong lòng. Nhưng cô nhìn người đàn ông phía sau bàn làm việc, anh và một người phụ nữ khác cấu kết, còn muốn cướp đi công ty của anh trai cô, mà bây giờ tung tích anh trai cô không rõ, anh hại cô thảm như vậy, anh còn cao quý nhìn cô như thế.

Cô trực tiếp xông vào anh, vừa đánh vừa nháo, hận không cùng hủy diệt với anh. Cô chịu đủ rồi, tung tích anh trai không rõ, chị dâu mới vừa sinh non, thân thể mẹ lại không tốt, những điều này đã khiến cô không chịu được nữa, người đầu sỏ cho tất cả chính là người đàn ông trước mắt này, là anh muốn phá hủy tất cả của cô.

Cô rất điên cuồng, hoàn toàn không chú ý tới hình tượng, nếu như có thể, cô rất muốn cùng chết với anh, người chồng cô kết hôn hai năm, lại là một con quỷ, chỉ muốn phá hủy thế giới của cô.

“Đủ rồi.” Giang Thiếu Thành nắm được tay của cô, động tác của anh rất mạnh, hoàn toàn khống chế được cô.

Chính là như vậy, anh chỉ cần động thủ nhẹ, cô lập tức không phải đối thủ của anh. Trước kia anh cũng như vậy, chỉ cần một câu nói, cô lại như một con ngu, hoàn toàn làm theo anh. Bây giờ vẫn thế, động tác nhẹ nhàng của anh, lập tức hoàn toàn khống chế được cô.

Anh buông tay ra, cô ngược lại đứng không vững, chỉ có thể lấy tay nắm lấy bàn làm việc, cô dùng sức quá mức, móng tay ngón áp út đột nhiên gãy, đó là móng tay cô thích nhất. Cô thấy móng tay ngón áp út là đẹp nhất, không quá rộng, không quá chật, mà chiều dài ngón tay cũng vừa vặn, rất hợp với móng tay, vừa mảnh khảnh vừa đẹp đẽ, bây giờ móng tay gãy, rất đau, nhưng cô hoàn toàn không cảm thấy vậy.

Giang Thiếu Thành đứng dậy, lấy ra một phần tài liệu, để lên bàn trước mặt cô, “Ký tên đi!”

Tay của cô dùng sức bóp lại.

Đây là giấy thỏa thuận ly hôn, anh đã ký xong, cô cảm thấy chữ của anh rất đẹp, từng len lén giữ một phần chữ viết của anh, cho dù anh viết nháp, cô đều cất giấu cẩn thận, giờ phút này, cô chỉ muốn thiêu hủy tất cả phần giấy nháp đó đi, hơn nữa không để lại bất cứ dấu vết gì.

Cô cầm tờ giấy thỏa thuận ly hôn lên, hoàn toàn không xem những điều khoản, bắt đầu từ bây giờ, ba chữ Giang Thiếu Thành này, chỉ là chất độc của cô.

Anh muốn thoát khỏi quan hệ với cô, từ lúc anh biết cô không phải người con gái từng ước hẹn với anh, anh đã có tính toán như vậy. Lúc Giang Thiếu Thành còn nhỏ, đã có ước định với một người con gái, bọn họ sẽ tìm được đối phương, chờ đợi đối phương, ban đầu Giang Thiếu Thành kết hôn với Thẩm Tâm Duy, hoàn toàn cho rằng Thẩm Tâm Duy là cô gái anh chờ đợi nhiều năm.

“Gấp như vậy sao, không thể chờ đợi, ngay lập tức muốn kéo cô ta vào trong lòng anh rồi sao?” Cô cố gắng nghĩ ra một điều gì đó để giễu cợt, nhưng chỉ bắt chước bừa mà thôi, hoàn toàn không đạt được hiệu quả cô muốn. Cô không cao, cơ thể cũng nhỏ nhắn, cộng thêm số tuổi không nhiều, giờ phút này dưới sự phẫn nộ, cũng chỉ giống như một đứa bé muốn ăn kẹo thể hiện sự bất mãn dưới hình hài người lớn mà thôi.

Cô đã từng nghĩ tới cảnh này, đã từng tưởng tượng qua. Thậm chí trong thời gian hai năm cô kết hôn với Giang Thiếu Thành, sâu trong nội tâm của cô, cả ngày hoảng loạn, chính là sợ có một ngày anh biết sự thật, thậm chí ban đêm nằm mơ cô cũng mơ ác mộng, anh biết sự thật sau đó vứt bỏ mình. Cô biết đó là lỗi của mình, chiếm đoạt vị trí của người khác, thu anh vào trong túi. Thậm chí cô từng ảo tưởng, nếu như có một ngày anh biết được sự thật sẽ như thế nào, hoặc là nói có một ngày anh gặp được cô gái đã ước định cùng anh, anh sẽ đối xử với mình ra sao, mà mình nên làm như thế nào. Cô đều nghĩ tới, nếu quả thật có một ngày đấy, cô nhất định sẽ không hận anh, bởi vì đó là báo ứng của mình.

Rất nhiều năm trước, cô si mê một trò chơi trộm tiền, bên trong thường xuất hiện một câu nói --- đi ra ngoài ăn trộm sớm muộn phải trả, cô cảm thấy lời nói này đầy hài hước, cũng vì những lời này mà cô thường đi trộm tiền của bạn, để nhìn những lời này trên màn hình điện thoại. Khi đó chỉ cảm thấy đã cười, nhưng bây giờ cảm thấy những lời này tràn đầy thương cảm. Nếu như Giang Thiếu Thành bị cô lừa, vứt bỏ cô, thậm chí đánh chửi cô, cô đều có thể chấp nhận, thậm chí sẽ đi tác thành tình yêu của anh với cô gái kia, dù sao cô là kẻ phá hoại, mặc dù cô không cam lòng, cũng cảm thấy rất uất ức.

Nhưng mà giờ phút này, cô chỉ muốn ký xong tờ thỏa thuận ly hôn này, sau đó nhận giấy chứng nhận ly hôn, cô sẽ hoàn toàn cắt đứt mọi liên hệ với Giang Thiếu Thành, anh có thể cùng với công chúa chân chính trong câu chuyện của anh “lưỡng cư song phi”*

*: ẩn dụ tình cảm nam nữ sâu đậm không xa không rời.

Bọn họ lưỡng cư song phi, nhưng cô thì sao?

Bây giờ tung tích anh trai cô không rõ, công ty rối tinh rối mù, cô đã làm sai, cô có thể tiếp nhận tất cả hậu quả, nhưng tại sao người trả giá lớn lại là anh trai cô với nhà họ Thẩm các cô? Cô thất bại thảm hại, còn phải đi tác thành cho anh?

Cô cầm tờ giấy thỏa thuận ly hôn lên,ở ngay trước mặt Giang Thiếu Thành, xé nát từng phần từng phần một, “Giang Thiếu Thành, đừng có nằm mơ, tại sao tôi phải thành toàn cho anh chứ?”

Nếu như nhà họ Thẩm không gặp chuyện xấu, nhiều nhất cô sẽ khóc, sẽ ký, sau đó sẽ thấy một đám cưới khác, đau lòng khó chịu, một mình tìm chỗ nào đấy từ từ chấp nhận, nhưng anh làm ra những việc này với nhà họ Thẩm, còn kỳ vọng cô tác thành cho anh với người phụ nữ khác, quả thật là chuyện viễn tưởng.

Vẻ mặt Giang Thiếu Thành vẫn bình tĩnh, hoàn toàn không để ý tới thái độ của cô, “Cô cho rằng chúng ta như vậy thì không thể ly hôn sao?” Anh lại chậm rãi lấy ra một tờ giấy thỏa thuận ly hôn khác, “Như vậy cũng không giúp cô có được phần lợi ích nào đâu.”

Cô rất muốn cười, nhưng không thể cười được, “Tôi không cần lợi ích nào, anh cũng đừng nghĩ, chỉ cần tôi không cùng anh ly hôn một ngày, như vậy anh với người phụ nữ khác chính là vụng trộm. Anh muốn ly hôn ư, vậy thì chờ hai năm đi, tôi không quan tâm.”

Cô xoay người, cố ý ưỡn ngực ngẩng cao đầu, rời khỏi phòng làm việc của anh. Cô vốn cho là mình có thể khóc sướt mướt, thậm chí còn muốn hỏi một câu cẩu huyết rằng, trong hai năm kết hôn với cô, chẳng lẽ anh không có một chút tình cảm nào với cô sao, hai người bọn họ nhiều năm chung đụng như thế, vẫn không bằng người ước định trong lòng anh sao? Những lời nói này, cô cho rằng mình sẽ khóc mà nói ra, nhưng cô không ngờ khi gặp Giang Thiếu Thành lại là bộ dạng này.

Bộ dạng anh không hề bận tâm, khiến cô cũng hoài nghi, người đàn ông hai năm qua mình đối mặt không phải là anh, hoặc tất cả đều là ảo tưởng của mình, bọn họ chưa từng trải qua thời gian hai năm này, cô chưa từng là vợ của anh, anh không phải chồng cô, tất cả đều là giấc mơ.

Cô đi ra khỏi phòng làm việc của Giang Thiếu Thành, vừa hay nhìn thấy Lương Nguyệt Lăng, họ bốn mắt nhìn nhau, ai cũng không dời đi.

Lương Nguyệt Lăng, cô gái có ước định với Giang Thiếu Thành, không đúng, bây giờ là một người phụ nữ xinh đẹp rồi.

Lúc quan hệ của cô với Giang Thiếu Thành không tệ, bạn tốt của cô Dương Hi Lạc đã từng nhắc nhở cô, nhất định phải đề phòng loại phụ nữ xinh đẹp bên cạnh chồng mình, nhất là Lương Nguyệt Lăng vừa có năng lực vừa xinh đẹp, đối với đàn ông chính là chất độc.

Khi đó cô chỉ trả lời rằng, cô tin tưởng Giang Thiếu Thành là người, cho dù tiên nữ xuất hiện trước mặt anh ấy, anh ấy cũng sẽ không nhìn.

Lương Nguyệt Lăng không cần là tiên nữ, cô ta chỉ cần trở thành người phụ nữ đã từng hứa hẹn với anh, cũng đủ để hấp dẫn ánh mắt Giang Thiếu Thành, cũng hoàn toàn mang Giang Thiếu Thành đi khỏi cô.

Thẩm Tâm Duy muốn nói chút gì, để cho tư thái mình không đến nỗi quá xấu hổ, có thể nói chuyện, lại phát hiện ra cái gì cũng không nên nói mới phải. Cô nói rồi, khiến mình càng xấu thêm thôi, hơn nữa ngay cả cô không nói lời nào, cũng không bằng người phụ nữ trước mắt này.

Lương Nguyệt Lăng rất đẹp, là một đại mỹ nữ, nghe nói lúc đi học là hoa khôi của trường.

Thẩm Tâm Duy nghĩ tới điều này, lại thấy vô cùng châm chọc, cũng đúng, Lương Nguyệt Lăng như vậy mới xứng đôi với Giang Thiếu Thành, hoa khôi xứng với hot boy của trường, từ trước đến giờ đều là hoàng tử công chúa hoàn mỹ nhất trong lòng mọi người.

Thẩm Tâm Duy cười, không nói gì, đi qua Lương Nguyệt Lăng. Mà Lương Nguyệt Lăng cũng không nhìn cô, ôm tài liệu, mở cửa phòng làm việc của Giang Thiếu Thành.

Cô đi ra khỏi Cẩm Thành, quay đầu lại nhìn tòa nhà cao tầng này, đột nhiên thấy khó chịu, thật giống như người phụ nữ ầm ĩ kia không phải cô, bây giờ cô chỉ là một người đáng thương.

Không thể khóc, tuyệt đối không được khóc, cô không nên vì loại đàn ông này mà khóc. Thẩm Tâm Duy, mày phải nhớ, người đàn ông này hại anh trai mày, còn muốn nuốt gọn tài sản nhà họ Thẩm, anh ta là một con quỷ.

Người đàn ông này, tuyệt đối không đáng giá để cô khóc.


Đã sửa bởi Fannie93 lúc 05.08.2014, 21:19.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.08.2014, 22:36
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 19.11.2013, 13:47
Bài viết: 478
Được thanks: 5427 lần
Điểm: 29
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn miên - Lục Xu - Điểm: 45
Chương 2:

Thẩm Tâm Duy nói không khóc, thật sự không khóc, cô muốn đi tới một nơi rất xa, mới đi đến trạm xe buýt, khi cô đứng ở trạm lại không biết mình muốn đi đâu. Cô đứng đấy một lát, mới lên một chiếc xe buýt, chỉ vì bề ngoài chiếc xe này khá sạch sẽ, sau khi cô lên xe thì lại thấy khinh thường, đã đến thời điểm này rồi, lại vẫn quan tâm bề ngoài như vậy.

Dương Hi Lạc đã nhiều lần hỏi cô, tại sao lại yêu Giang Thiếu Thành, chẳng lẽ cũng giống như các cô gái khác sao, bởi vì tướng mạo anh tuấn của Giang Thiếu Thành. Thẩm Tâm Duy không trả lời được, cô không biết tại sao lại thích Giang Thiếu Thành, là anh nói chuyện với bạn bè rất bình tĩnh, hay là lúc anh nói chuyện có thể nói trúng tim đen người khác, chỉ ra chỗ mạnh - chỗ yếu của người ta, hay là anh làm việc đâu vào đấy, làm cho người ta cảm giác cho dù trời sập xuống, mặt anh cũng không đổi sắc, tất cả những điều này đều có ở anh, sao có thể nói cụ thể cô yêu điểm nào nhất ở anh đây?

Cô không biết, cô chỉ biết cô yêu người này rất lâu rồi, lâu đến nỗi thành một thói quen, trừ lựa chọn đi yêu anh, hình như không tìm ra lý do nào khác.

Dương Hi Lạc từng cười cô, “Khi tớ đọc truyện vườn trường thì cậu gặp được Giang Thiếu Thành, khi tớ đọc truyện thầm mến thì cậu thích Giang Thiếu Thành, khi tớ đọc truyện đô thị thì cậu và Giang Thiếu Thành đã hẹn hò với nhau, khi tớ đọc truyện tình yêu và hôn nhân thì cậu kết hôn với Giang Thiếu Thành….. từ đầu tới cuối tớ đọc vô số vai nam chính, Thẩm Tâm Duy, tại sao trong đời cậu lại chỉ có một nam chính?”

Đột nhiên Thẩm Tâm Duy nghĩ tới, bây giờ Thẩm Tâm Duy cô có lẽ là một người chết đi sống lại. Nữ chính chết đi sống lại, phần lớn bị người ta hại cửa nát nhà tan, hay chồng mình vụng trộm hại chết mình, sau đó sống lại, trả thù lại những người đã tổn thương tới cô, tác giả cho nữ chính bàn tay vàng, để cho cô gặp phật sát phật, gặp thần sát thần.

Nhưng những nữ chính đều có một điểm đặc biệt, đã từng thiện lương lại xinh đẹp, mới bị người xấu hại chết, cô không có điểm này, cô là người xấu, người ta không đồng tình được với cô. Rõ ràng cô không phải cô gái có ước định với Giang Thiếu Thành, lại dùng danh nghĩa của cô ấy, ở chung một chỗ với Giang Thiếu Thành, người như vậy, theo thuyết nhân quả, chắc chắn có báo ứng.

Dương Hi Lạc đọc trong tiểu thuyết, nữ phụ làm loại chuyện xấu này, thường bị nam chính vứt bỏ, còn có thể bị muôn ngàn nhục nhã, mà cô hoàn toàn đáp ứng được thân phận nữ phụ trong tiểu thuyết. Vai nam chính sẽ chọn nữ chính thiện lương, loại nữ phụ như cô, cho dù tìm được cũng sẽ mất đi.

Dù sao cũng mất đi, nhất định sẽ mất, bởi vì vỗn dĩ cũng không hề thuộc về cô.

Vậy còn khổ sở gì nữa?

Cô xuống xe, mới phát hiện mình cách đại học Đông Giang không xa, vì vậy chọn đi bộ. Cô là cô giáo dạy tiếng anh tại đại học Đông Giang, cô đến trường này dạy, khoa ngoại ngữ thuộc trường này vẫn coi là điểm xấu, nhưng khi cô vào trường đại học này dạy, khoa  ngoại ngữ lại thành miếng mồi ngon trong một thời gian dài. Bởi vì có một học sinh tốt nghiệp ở trường này, làm phiên dịch, hơn nữa trở thành một phiên dịch rất xuất sắc, một lần đảm nhiệm vai trò phiên dịch trong hội đàm những người lãnh đạo quốc tế, được một lãnh đạo tán dương, sau đó, khoa ngoại ngữ thuộc đại học Đông Giang, đột nhiên lại hấp dẫn học sinh.

Một năm kia cô mới vừa tới dạy ở đại học Đông Giang, công tác mấy tháng, liền được công ty thưởng một chuyến đi du lịch, khi đó cô mới kết hôn chưa được bao lâu, vốn chuẩn bị rủ Giang Thiếu Thành đi cùng, nhưng anh lại đi công tác, vì vậy ngày mồng một tháng năm cô với đồng nghiệp đi du lịch ba ngày hai đêm, nhà trường thật hào phóng, cho ở khách sạn bốn sao, đây cũng coi là đối xử cao nhất trường thưởng cho rồi. Cô đi du lịch, cũng chỉ gọi một hai cú điện thoại cho Giang Thiếu Thành, cô và đồng nghiệp chơi khá mệt, trở lại khách sạn, mở cửa phòng, nhưng lập tức bị ai đó ôm lấy. Cô chưa bao giờ ngờ rằng anh lại tới đây, vừa mừng vừa sợ. Mà Giang Thiếu Thành ôm cô vào lòng, “Vui mừng sao?” Anh ở bên tai cô nói, chỉ một câu nói bình thường, nhưng anh nói ra, như mang theo cưng chiều, cô như được uống say, chỉ có thể dựa vào trong lòng anh.

Đủ rồi, đủ rồi, còn nghĩ đến anh làm gì nữa, Thẩm Tâm Duy, mày còn thấy mày chưa đủ thảm sao?

Cô trực tiếp đi tới kí túc xá trường ngoại ngữ, hôm nay không có tiết của cô, mấy thầy cô thấy cô còn cảm giác rất kì quái, cô không trả lời nghi vấn của đồng nghiệp, mà trực tiếp đi tìm hiệu trưởng, cô muốn từ chức, cô không muốn làm nữa, cô không cần tiếp tục làm cô giáo nữa.

Hiệu trưởng đương nhiên bị cô dọa sợ hết hồn, đầu tiên hỏi cô là có phải đã xảy ra chuyện gì hay không, không nên kích động ra quyết định vội, nếu như trong nhà có việc, trường học có thể cho nghỉ vài ngày.

Thẩm Tâm Duy tự mình biết, cô làm chuyện này, ở trong mắt người khác thì như kẻ ngu vậy, đặc biệt bây giờ giáo viên càng khó khăn hơn, nhất là tiến vào trường đại học hạng nhất này, yêu cầu cực cao với trình độ học vấn kinh nghiệm mọi thứ, trình độ học vấn thấp nhất đều là tiến sĩ, hơn nữa cũng có tiến sĩ không đủ tư cách, nhưng trong tình huống như vậy, cô vẫn muốn từ chức mặc dù đã có chỗ đứng nhất định.

Nhưng cô thật sự muốn từ chức, đến hiệu trưởng nói cũng không có cách nào thay đổi.

Cô biết mình rất kích động, nhưng không nhịn được.

Lúc cô học đại học, mấy nữ sinh trong phòng ngủ trò chuyện về bộ phim truyền hình, bạn cùng phòng thì nói tới mấy bộ phim Hàn, chỉ có mình cô vẫn xem bản mới của kiệt tác < Tân Bến Thượng Hải >, cô vẫn cảm thấy người đóng Hứa Văn Cường diễn rất tuyệt vời, vô cùng cảm xúc. Bạn cùng phòng nghe thấy cô nói như thế, cũng xem bộ phim này. Bạn cùng phòng thấy Phùng Trình Trình muốn rời đi, bố khuyên thế nào cũng không được, nhưng Hứa Văn Cường đuổi kịp cô ở trạm xe lửa, Phùng Trình Trình lập tức theo anh trở lại thì bạn cùng phòng không nhịn được cảm thán, đây chính là phụ nữ, người bên cạnh nói một nghìn câu, cũng không sánh nổi một câu nói của người yêu. Lúc đấy Thẩm Tâm Duy nghe bạn cùng phòng những lời này, cảm thấy rất chột dạ.

Lúc còn rất nhỏ, Thẩm Tâm Duy đã nghĩ rằng mình sẽ không làm cô giáo, cô cảm thấy làm cô giáo quá phiền. Giáo viên tiểu học phải quản nhiều đứa trẻ như vậy, những đứa trẻ này mỗi ngày có một đống vấn đề, cô giáo trung học thì quá mệt mỏi, phải quản học sinh cực kì nghiêm khắc, mỗi ngày phải dạy những học sinh này, nói rằng phải cố gắng học tập mới có thể vượt qua kì thi tốt nghiệp trung học, làm giảng viên đại học thì yêu cầu quá cao, huống chi chả có gì vui, bất kể thầy cô nói cái gì, sinh viên cũng có thể cầm điện thoại di động vừa nghe, vừa nói chuyện…. Vì vậy Thẩm Tâm Duy loại bỏ nghề nghiệp cô giáo này, bất kể anh trai với mẹ dụ dỗ ép buộc thế nào.

Giang Thiếu Thành là bạn học kiêm bạn tốt của Thẩm Diệc Đình, bọn họ thường có đủ các loại tụ hội, lần đó Thẩm Diệc Đình nhất định phải kéo Thẩm Tâm Duy ra ngoài, bởi vì Thẩm Tâm Duy liên tục ở trong nhà nhiều ngày rồi chưa ra ngoài. Thẩm Diệc Đình cũng cho lý do là, nếu như có em gái của anh, đám người kia không bắt anh uống say. Cô biết, đây chỉ là cái cớ anh trai muốn đưa mình ra ngoài, không muốn mình cả ngày ở trong nhà. Cô đi tới chỗ bọn họ tụ hội, cũng chỉ yên lặng ngồi, cô không phải người nổi bật, người khác khen cô cũng chỉ là khen cô khéo léo mà thôi. Không biết bọn họ bàn chuyện về công việc phái nữ thế nào, nhiều người cũng phát biểu cái nhìn của mình, chỉ một chốc sau, cô chỉ nghe thấy một âm thanh dễ nghe đang nói……, “Làm cô giáo không tệ, nhất là giảng viên đại học, không chỉ có nghỉ đông và nghỉ hè, thời gian cũng khá tự do.”

Từ đó về sau, giảng viên đại học là mơ ước cuối cùng của cô.

Cô không có tư cách làm giảng viên ở trường đại học này, trong lòng cô biết rõ, là bởi vì quan hệ nhà họ Giang, cô mới có thể ở lại.

Bây giờ cô chỉ muốn nghĩ tới công việc này là nhờ quan hệ của Giang Thiếu Thành, lại không nhịn được nghĩ vĩnh viễn không nên ở lại chỗ này, cô vẫn không muốn làm công việc giảng viên chán ghét này.

Hiệu trưởng không biết mệt mỏi khuyên cô đủ thứ, nhưng cô vẫn cố chấp muốn từ chức.

Hiệu trưởng thấy khuyên không có hiệu quả, chỉ bảo cô về suy nghĩ kĩ rồi lại nói. Cô đi ra khỏi phòng làm việc của hiệu trưởng thì cảm thấy mình thật đáng buồn, cô muốn làm giảng viên là bởi vì một câu nói của Giang Thiếu Thành, cô không muốn làm cô giáo, không cần công việc này nữa, vẫn là vì Giang Thiếu Thành, thật là một chuyện đáng buồn cỡ nào.

Anh không cần cô nữa, mà vẫn ảnh hưởng đến cô ở khắp nơi trong cuộc sống, điều này kích động tới cô, muốn quay về nói với hiệu trưởng, vừa rồi cô chỉ nói xằng nói bậy mà thôi. Nhưng cô không quay lại, chỉ vì cô biết, nếu như ở lại chỗ này, cô sẽ nhớ tới Giang Thiếu Thành, bị anh kiểm soát một cách mù quáng.

Sau khi rời khỏi trường đại học, Thẩm Tâm Duy chạy tới bệnh viện.

Nam Ngưng vẫn nằm trên giường bệnh, vừa nghe thấy tiếng bước chân, lập tức ngẩng đầu, thấy Thẩm Tâm Duy, trong ánh mắt không giấu được vẻ mất mát, cô nói, “Có tin tức của anh em chưa?”

Ánh mặt trời không chói chang, ánh sáng yếu đuối như thế, cũng không khác gì so với sắc mặt Thẩm Tâm Duy giờ phút này. Cô vừa ảo não vừa khó chịu, hôm nay cô đi tìm Giang Thiếu Thành, không phải đi tìm anh gây gổ, chủ yếu là hỏi anh có biết anh trai cô ở đâu không, nhưng cô không hỏi, ngược lại ở nơi đó ẩu đả một trận.

Chuyện gì cũng không làm được, sự việc vừa xảy ra thì không làm chủ được tinh thần, cô càng khinh bỉ chính mình, “Chị dâu, thật xin lỗi.”

Sắc mặt của Nam Ngưng cũng không tốt, cố gắng cười, chỉ là bên trong tràn đầy khổ sở, “Em đâu có lỗi gì với chị chứ, là lỗi của chị, nếu như ngày đó chị không cãi nhau với anh ấy, có lẽ anh ấy cũng không kích động tới mức lái xe ra ngoài, cũng sẽ không xảy ra tai nạn, là lỗi của chị……”

“Chị dâu, chị đừng như vậy.” Thẩm Tâm Duy vội vã vươn tay lau nước mắt của Nam Ngưng, “Anh trai nhất định không có chuyện gì, chúng ta chỉ tạm thời không liên lạc được với anh ấy, có lẽ mấy ngày nữa anh ấy sẽ chủ động liên lạc với chúng ta.”

Thẩm Diệc Đình xảy ra tai nạn xe, sau liền hôn mê bất tỉnh, bác sĩ nói rằng rất nghiêm trọng, lúc Thẩm Diệc Đình tỉnh lại, cô cũng hỏi ý kiến của anh, Thẩm Diệc Đình cũng bày tỏ ý muốn ra nước ngoài chữa trị. Nhưng lúc Thẩm Diệc Đình đi nước ngoài, bọn họ cũng không liên lạc được với anh, đi tìm bệnh viện liên lạc trước đó, đối phương bày tỏ, anh vốn cũng không có đi tới đấy.

Nam Ngưng biết đây là Thẩm Tâm Duy đang an ủi mình, lại gật đầu một cái.

Thẩm Tâm Duy cố gắng an ủi chị.

Chị dâu không cẩn thận bị ngã lúc tắm, không ngờ bị sinh non. Lúc Thẩm Tâm Duy ở bệnh viện rất gấp, cũng gọi điện thoại bảo anh trai tới đây. Thẩm Diệc Đình tới đây, lại cãi vã một trận với Nam Ngưng. Thẩm Tâm Duy không nghĩ tới, lúc chị dâu sinh non, anh trai không an ủi, vẫn đối xử với chị như thế, vì thế lúc Thẩm Diệc Đình ra khỏi phòng bệnh, Thẩm Tâm Duy cũng nói chuyện với anh, trong lời nói, một mực không ngừng chỉ trích anh trai làm sai.

Lần cuối cô nhìn thấy anh trai, lại là lúc cãi nhau với anh.

“Là lỗi của chị.” Nam Ngưng cắn môi, khống chế không khóc, “Anh ấy hỏi chị có phải không cần đứa bé hay không, chị biết rõ anh ấy đang tức giận, nhưng vẫn nói với anh ấy là đúng vậy, chọc giận anh ấy….. nếu như chị không nói vậy, anh ấy nhất định sẽ không xảy ra tai nạn xe, nhất định không như thế.”

“Chị dâu, chị đừng như vậy.”  Thẩm Tâm Duy chỉ có thể ôm lấy chị, cho đến khi mẹ Nam Ngưng tới, lúc này mới rời đi.

Thẩm Tâm Duy cũng biết quan hệ của anh trai và chị dâu không tốt, cho dù là bọn họ giả bộ rất giỏi, nhưng giữa hai vợ chồng mà tôn trọng nhau như khách, nhất định là có vấn đề.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chính Tuyết, Duong Vo, gaubisu, meomeo411, Minh Viên, sangxxohaycuoi, trankim và 515 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.