Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 

Nuôi dưỡng bạo vương - Hoa Sơn Trà

 
Có bài mới 18.11.2014, 09:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 17.11.2014, 17:27
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 363
Được thanks: 5168 lần
Điểm: 18.75
Có bài mới [Xuyên không - 3S] Nuôi dưỡng bạo vương - Hoa Sơn Trà - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


NUÔI DƯỠNG BẠO VƯƠNG

images

Tác giả: Hoa Sơn Trà / Hồng Trà Alice.
Thể loại: xuyên không, điền văn, một chút cung đấu, 3S.
Cảm hứng truyện: Tác phẩm "Trở về năm 1981-Tú Cẩm", mời các bạn đón đọc.

Truyện chỉ được đăng hợp pháp tại đây và https://hoasontra.blogspot.com/

Giới thiệu:
    Du Tử Khâm xuyên đến vương triều Cảnh Thiên. Có được một "đôi mắt" có thể nhìn thấu mọi việc trên thế gian. Nàng vẫn luôn quan sát Sở Hiên-tứ hoàng tử của Cảnh Thiên hoàng đế, nhìn thấy cuộc sống không có tình người, không được cha mẹ yêu thương, vì bệnh tật tra tấn mà sống không bằng chết của cậu bé, nàng đã rất đau lòng. Vì vậy khi nhìn thấy tiểu Sở Hiên đang nằm hấp hối trên đường cái nàng đã không do dự mà đem cậu về nuôi. Chỉ là không ngờ, cậu bé năm xưa vì nàng mà đã trở thành bạo vương nổi tiếng tàn bạo, độc ác, khát máu trong lịch sử.

  Trích đoạn 1:
“ Đây hẳn là  Sở Hiên rồi, cám ơn đệ trên đường đi đã chiếu cố Linh Nhi.”  
-“ Không cần cảm ơn, chỉ cần không phải là người lòng lang dạ thú thì đều sẽ làm như vậy mà, cũng như chuyện cô cứu huynh thôi.” Ngụ ý là ta không có đặc biệt quan tâm muội muội ngươi, không cần phải tự kỉ. Khi nói nụ cười trên môi càng tăng cao.
     Trích đoạn 2:
” Từ khi sinh ra đến nay, con chưa một lần cảm nhận được cái gì gọi là tình thương, nói đúng hơn là con còn không biết tình cảm là gì, nhưng sau khi gặp cô, được người chăm sóc, được người yêu thương, con mới hiểu, thì ra cái cảm giác được yêu thương  lại dễ chịu đến như vậy. Con cũng không cần quá nhiều người yêu thương mình, con chỉ cần cô thôi, chỉ tin tưởng mỗi cô. Tuy con không biết vì sao cô lại cứu con, nhưng con không quan tâm điều đó. Mọi người đối với con ra sao cũng được, con không quan tâm, vì chỉ cần cô đối tốt với con là đủ rồi. Nên người đừng lo lắng cho con.”

Sở Hiên chôn mình trong lòng Du Tử Khâm,thầm nhủ, không cần ai khác, chỉ cô một mình cô thôi, nên cô ơi, người hãy ở bên con mãi mãi nhé, nếu không có người, con không biết mình sẽ trở thành cái gì nữa.

    Trích đoạn 3:
- Ta nói buông ra!- Giọng nói lạnh lẽo ấy lại vang lên, Lạc Thủy Linh bây giờ thật sự rất sợ hãi, tại sao Sở caca lại trở nên như vậy, bé chực khóc, đôi mắt long lanh ngân ngấn nước.
- Câm miệng nếu không ta sẽ khiến cho ngươi sau này không thể nói được nữa.- Sở Hiên lạnh lẽo nói. Đều là tại bọn họ, là bọn họ muốn cướp cô khỏi mình, thật đáng chết, tất cả đều đáng chết, nếu như lúc đầu không cứu bọn họ thì bây giờ cô sẽ không quay lưng lại với mình. Lạc Thừa Ân nếu muốn cướp đi cô vậy thì mình sẽ làm cho hắn mãi mãi mất đi muội muội yêu quý của mình.

Trích đoạn 4:
Cô ơi, con đã nói rồi, nếu người không ở bên cạnh con nữa thì con không biết mình sẽ làm ra việc gì đâu, người không cần con nhưng con không thể không có người, con sẽ ở bên cạnh người cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, cho dù ở bên cạnh người chỉ là cái xác của con.

p/s: Những vấn đề liên quan đến y học, khoa học, quân sự trong tác phẩm đều là hư cấu, không có liên hệ trong thực tế.
    Tiểu muội là  người mới, mong các sư huynh, sư tỷ chỉ giáo nhiều hơn (cúi đầu). Nhưng chỉ giáo nhẹ nhàng thôi ạ, muội đây cung song ngư, yếu đuối lắm ạ.

Đây là bản đã chỉnh sửa


MỤC LỤC

Giới thiệu

Chương 1 - Chương 2 - Chương 3 - Chương 4 - Chương 5

Chương 6 - Chương 7 - Chương 8 - Chương 9 - Chương 10

Chương 11 - Chương 12 - Chương 13 - Chương 14 - Chương 15

Chương 16 - Chương 17 - Chương 18 - Chương 19 - Chương 20

Chương 21 - Chương 22 - Chương 23 - Chương 24 - Chương 25

Chương 26 - Chương 27 - Chương 28 - Chương 29 - Chương 30

Chương 31 - Chương 32 - Chương 33 - Ngoại truyện: Sở Dực - Chương 34

Chương 35 - Chương 36 - Chương 37 - Chương 38 - Chương 39

Chương 40 - Chương 41 - Chương 42 - Chương 43 - Chương 44

Chương 45 - Chương 46 - Chương 47 - Chương 48 - Chương 49

Chương 50 - Chương 51 - Chương 52 - Chương 53 - Chương 54

Chương 55 - Chương 56 - Chương 57 - Chương 58 - Chương 59

Ngoại truyện 2 - Ngoại truyện 3Đã sửa bởi hoa sơn trà lúc 09.05.2017, 20:25, lần sửa thứ 19.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 18.11.2014, 11:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 17.11.2014, 17:27
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 363
Được thanks: 5168 lần
Điểm: 18.75
Có bài mới Re: Nuôi dưỡng bạo vương - Hoa Sơn Trà - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1

Trên bầu trời trong xanh, từng đám mây trắng mềm mại như những cục bông gòn đang lững lờ trôi. Tuy vẫn đang là mùa hạ, nhưng trời không nóng lắm, chốc chốc lại có một cơn gió nhẹ thoảng qua mát rười rượi, làm lay động cành hoa anh đào, rơi xuống những cánh hoa nhỏ bé, màu hồng nhạt.

Một nơi mà có hoa anh đào nở vào mùa hạ thì chỉ có Đào Hoa sơn, ở đây hoa anh đào nở quanh năm, bao phủ cả vùng là một rừng hoa anh đào với các màu sắc như trắng, hồng nhạt, hồng thắm,...Cũng không phải cả một ngọn núi chỉ có hoa anh đào, chỉ là cây này chiếm đa số nên lấn át cả màu sắc của các loại cây khác.


Trên một vách núi của Đào Hoa sơn, lấp ló đằng sau những tảng đá to lớn ấy, lại có một ngôi nhà. Ngôi nhà được xây dựng dựa vào núi, tất cả có 2 gian nhà được xây dựng theo kiểu nhà cổ xưa của Trung Quốc, tuy không lớn bằng nhà của các vị đại phú thời bấy giờ, nhưng đối với một kẻ đến từ nơi "tấc đất, tấc vàng" như thế kỉ 21 thì không còn gì hài lòng hơn.

Hai gian nhà được xây dựng theo hình chữ L, phần còn trống làm sân, hiện tại cái sân ấy bây giờ đang phơi đầy những vị thuốc không biết tên. Gần vách núi có một cây anh đào lớn đang nở rộ, tỏa bóng cây to lớn rợp mát cả một vùng. Dưới cây là một bộ bàn ghế bằng đá, hiện đang có một người ngồi đấy vừa dùng bữa trưa vừa hóng gió.


Du Tử Khâm đang rất hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình, đời trước vì hoàn cảnh gia đình mà nàng phải làm việc như một cái máy, với mong muốn dùng tất cả số tiền kiếm được mua một căn nhà, mở một tiệm sách nhỏ cho ba mẹ dưỡng già.

Tuy bất ngờ bị xuyên tới đây nhưng cũng may tất cả tài sản của nàng mẹ đều biết, hơn nữa nàng còn mua bảo hiểm nhân thọ mà tên người thừa hưởng là ba mẹ nàng. Đừng hỏi tại sao nàng còn trẻ mà lại mua bảo hiểm nhân thọ, mạng sống con người rất mong manh, có thể chết lúc nào không biết.

Tóm lại cuộc sống của ba mẹ không cần lo nữa. Nàng cũng không sợ ba mẹ sẽ đau lòng, có lẽ họ sẽ thương tâm một chút nhưng sẽ mau quên, huống chi còn có anh trai chăm sóc. anh trai nàng tuy không bằng ai nhưng được cái hiếu thảo, nhất định sẽ chăm sóc tốt ba mẹ.


Nàng xuyên đến đây cũng được 5 năm rồi, thân thể này hiện tại chắc khoảng 16, nàng cũng không rõ lắm vì lúc mới xuyên qua nàng không gặp được ai cả, chỉ có một mình tại ngôi nhà này. Đây có lẽ là nhà của vị tiền bối ẩn cư nào đó, nên mới xây dựng cách xa với trần tục như thế này.

Có lẽ cô bé này có quan hệ gì đó với họ, nàng cũng không muốn nghĩ nhiều. Đã có một nơi như thế này thì nàng sẽ sống cuộc sống mà nàng mơ ước từ kiếp trước, một cuộc sống thanh thản qua ngày.


Dùng cơm xong Du Tử Khâm bắt đầu rửa chén bằng muối và nước ấm để nguội. Sau đó đem những vị thuốc đã khô vào nhà, những vị thuốc chưa khô thì di chuyển đến nơi nắng to cho mau khô. Kiếp trước Du Tử Khâm không phải lả bác sĩ đông y, chỉ là sau khi xuyên qua đây nàng đã tìm được rất nhiều sách thuốc trong nhà, có lẽ là của người nhà này.

Có Thiên Y, Địa Y, Y Thảo, Mãn Lục Nhiên Y,...toàn những cái tên tầm thường. Lúc đầu chỉ ôm tâm lí giết thời gian, bây giờ thì trở thành sở thích của nàng, dù sao nàng cũng sống một mình, học chút y thuật để bảo vệ sức khỏe bản thân củng không sai.


Tiếp theo, nàng ra sau nhà để chăm sóc vườn rau, có đủ loại rau như bắp cải, rau đay, rau cua, cà rốt, có cả dưa leo, một giàn mướp,... tuy số lượng không nhiều, dù sao chỉ có một mình nàng ăn.

Đừng xem thường kĩ năng làm vườn của nàng, kiếp trước cuộc sống nàng mơ ước là như thế này nên nàng đã từng lên mạng tìm hiểu và tưởng tượng về nó nên cũng không xa lạ với việc làm vườn. Cách vườn rau khoảng 50 bước chân là một con suối nhỏ, nước chảy từ đỉnh núi xuống, chảy vào khe núi rồi dẫn xuống đây tạo thành một cái hồ nhỏ, thường được nàng dùng để tắm rửa, giặt giũ. Cái người xây nên nơi này quả lả biết chọn chỗ.


Sau khi mọi việc đã xong thì nàng bước vào nhà, đến chỗ cái gương lớn trong nhà và đứng đó. Không biết hôm nay tiểu Hiên sao rồi.

Từ từ tấm gương lớn bắt đầu hiện ra hình ảnh, một lần vô tình nàng phát hiện ra bản thân có năng lực kì lạ này, không cần biết là mặt gương hay mặt nước, chỉ cần nàng muốn nàng có thể nhìn thấy diễn biến cuộc sống của bất cứ ai, bất cứ nơi đâu.Mới đầu nàng còn tưởng mình xuyên vào thần tiên nữa cơ, nhưng ngoài khả năng này ra thì nàng không còn khả năng nào khác, có lẽ nàng xuyên qua một người có siêu năng lực.


Hình ảnh hiện ra là của một cậu bé khoảng 5 tuổi, mặc một bộ quần áo làm bằng gấm Vân La, đây là một loại vải tốt, thường được những gia đình thương nhân giàu có hay quan lại tầm trung sử dụng, nhưng tuyệt đối không phải là vật mà một tứ hoàng tử đương triều nên mặc.

Đứa bé có ngũ quan xinh xắn, đôi mắt hẹp dài có vẻ hơi xếch lên một chút tạo nên vẻ sắc sảo, cái mũi nhỏ nhắn nhưng cao mà thẳng, đôi môi nhỏ bé chúm chím đáng yêu, rõ ràng là một tiểu oa nhi khả ái nếu như không có làn da tái nhợt không một chút máu, đứa bé ấy chính là Sở Hiên - tứ hoàng tử của vương triều Cảnh Thiên, cũng là vị hoàng tử ốm yếu không được sủng ái nhất.


Nhìn thấy cảnh tượng đang hiện ra, gương mặt Du Tử Khâm nháy mắt tái nhợt, Sở Hiên hiện tại đang nằm trong một bụi cây, nhìn cảnh tượng xung quanh Du Tử Khâm đoán là Sở Hiên đang ở trong Lan Uyển cung, nơi ở của Lan quý phi, cũng là mẹ ruột của Sở Hiên.

Sở Hiên gương mặt đã tái nay còn tái hơn lộ rõ vẻ thống khổ, bàn tay đang đặt trước ngực chỗ trái tim, bấu chặt lại như để giảm bớt sự đau đớn, ngực liên tục phập phồng vì thở dốc.

Những biểu hiện ấy cho thấy Sở Hiên đang phát bệnh.


Sở Hiên thuộc dạng thai độc, có nghĩa là bị người ta hạ độc khi còn đang ở trong bụng mẹ, hơn nữa lại sinh non, nên sức khỏe càng thêm yếu đi. Lúc biết mình sinh ra một con ma bệnh như Sở Hiên, Lan quý phi đã rất thất vọng, tuy là nam hài nhưng lại bệnh tật đầy mình thì không thể nào thừa kế ngôi vị được, vì vậy cũng không quan tâm điều trị cho sức khỏe của cậu bé, trầm độc trong cơ thể cũng vì thế mà tồn đọng trong cơ thể nhỏ bé ấy, hành hạ một đứa bé yếu ớt từ khi mới sinh ra đời.

Quá đáng hơn, vì để hoàng thượng chú ý đến mình, Lan quý phi thường xuyên lấy Sở Hiên ra làm lí do, có khi là nói con nhớ cha, hay Tứ hoàng tử phát bệnh, thậm chí có lần Lan quý phi còn để cậu bé vào thùng nước lạnh lẽo vào giữa mùa đông để lấy lí do là tứ hoành tử bị sốt.

Hoàng đế lúc đầu cũng đến một hai lần, mỗi lần đều cùng Lan quý phi diễn trò an ủi gì đó rồi lại âu yếm nhau trên giường, bỏ mặc đứa con trai xém chút nữa đã mất mạng vì sốt cao.


Có lẽ là ông trời không có mắt, ba năm sau Lan quý phi có hỷ mạch, năm ngoái đã sinh ra cửu hoàng tử khỏe mạnh, kháu khỉnh, vị tứ hoàng tử năm xưa càng bị bỏ quên.

Tại Lan Uyển cung, cung nhân đi qua đi lại tấp nập, hết sức bận rộn, tiếng nói cười khắp nơi. Hôm nay là lễ mừng một tuổi của cửu hoàng tử, Lan quý phi mở tiệc rất lớn, mọi việc đều phải được chuẩn bị chu đáo, không có một chút sơ sót nào, mọi người cười cười nói nói, làm gì còn ai để ý đến tứ hoàng tử đã biến mất từ sáng đến giờ không thấy, để mặc bóng dáng yếu ớt ấy trong bụi cây chịu đựng đau đớn tra tấn đến tận tim.


Đã sửa bởi hoa sơn trà lúc 09.06.2015, 22:47, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2014, 11:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 19.04.2014, 11:40
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 822
Được thanks: 718 lần
Điểm: 0.86
Có bài mới Re: Nuôi dưỡng bạo vương - Hoa Sơn Trà - Điểm: 1
bạn vào phần sửa bài viết trên phần đầu bài viết bên tay phải ý nó sẽ hiện ra phần sửa bài bạn lại nhìn lên phía bên phải ý rồi chọn cỡ chwxa nhé


Tập tin gởi kèm:
untitled.JPG
untitled.JPG [ 109.92 KiB | Đã xem 85067 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn vuthuhang95 về bài viết trên: hoa sơn trà, peterpan0209
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: pandainlove, Trucninina và 331 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.