Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 

Nửa đời sau của ta - Ta Không Phải Thiên Sứ Của Ngươi

 
Có bài mới 06.11.2012, 10:05
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới [Xuyên không] Nửa đời sau của ta - Ta Không Phải Thiên Sứ Của Ngươi - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đây là một bộ truyện đem đến cho mình khá nhiều cảm xúc, cho nên dù không thích ngôi thứ nhất nhưng mình vẫn làm bộ này. Cái hay của truyện nằm ở sự bất ngờ nên mình sẽ không giới thiệu nhiều. Nam nữ chính đều mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, không sợ hãi thế tục, biết nắm bắt hạnh phúc đúng lúc. Truyện như tên, chỉ đơn giản là về nửa đời sau của một nữ tử, một nữ tử có đầy đủ năng lực sát cánh bên phu quân, đứng trên thiên hạ :)

Nửa đời sau của ta


images


Tác giả: Ta Không Phải Thiên Sứ Của Ngươi

Converter + Editor: ngocquynh520

Giới thiệu:

Truyền thuyết nàng là Phượng Hoàng trùng sinh trong bồn lửa, nên trở thành chim phượng đứng trên thiên hạ.

Hắn không tin tà ma, nữ nhi của tội thần, há có thể sóng vai mà ngồi với hắn?

Hắn rõ ràng đã có người yêu, vì sao vẫn muốn gả?

Hắn biết, được đưa đến cửa chắc chắn không phải hàng tốt.

Nàng là người của hai thế giới, tiến vào Đại Hán[1] triều do "Trần Hữu Lượng"[2] sáng lập trở thành nữ nhi tội thần.

Nàng còn có trí nhớ kiếp trước, là Tín thân vương phi do tân hoàng Gia Tĩnh ngự phong.

Nàng khéo léo, Thái hậu ủng hộ, trưởng công chúa coi là tỷ muội.

Nàng cố tình làm bậy, đối chọi gay gắt với vị hôn phu, chơi ái muội với hoàng đế.

Một nữ tử tùy hứng như vậy, nhưng có thể sống trong chính trị không bị tổn thương chút nào, được thánh sủng vẫn cẩn thận dè dặt.

Ký kết "hiệp nghị ở chung" cũng không cho nàng được quá nhiều cảm giác an toàn, sự lợi dụng lúc đầu của "Kiệt lang" và thân phận chí tôn của hắn làm nàng luôn phiền muộn.

Vì vậy, dùng kế đi về Giang Nam, trò chơi mèo vờn chuột từ đó tiến hành. . .

~~~~~~~~~~~~~~~~~

[1]Đại Hán: đây là chính quyền do lãnh tụ nông dân là Trần Hữu Lương lập vào cuối thời Nguyên ở Trung Quốc, 1360-1363. Triều đại này vốn chỉ tồn tại 3 năm trong lịch sử, cho nên mọi thứ được viết trong truyện vốn chỉ là hư cấu. Xin đừng lầm với triều Hán của Lưu Bang lập ra.

[2]Trần Hữu Lượng: sinh năm 1320, mất năm 1363, là người Hồ Bắc, Miện Dương. Ông đã xâu dựng chính quyền đại Hán cuối đời nhà Nguyên. Chi tiết xin mời google :)


MỤC LỤC


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM!
*Mở đầu*

*Chương 1*

*Chương 2*

*Chương 3*

*Chương 4*

*Chương 5*

*Chương 6*

*Chương 7*

*Chương 8*

*Chương 9*

*Chương 10*

*Chương 10.2*

*Chương 11*

*Chương 11.2*

*Chương 11.3*

*Chương 12*

*Chương 13*

*Chương 13.2*

*Chương 13.3*

*Chương 14*

*Chương 15*

*Chương 15.2*

*Chương 16*

*Chương 17*

*Ngoại truyện 1*

*Chương 18*

*Chương 19*

*Chương 20*

*Chương 21*

*Chương 21.2*

*Chương 22*

*Ngoại truyện 2*

*Chương 23*

*Chương 23.2*

*Chương 24*

*Chương 25*

*Chương 25.2*

*Chương 26*

*Chương 26.2*

*Chương 27*

*Chương 27.2*

*Chương 27.3*

*Ngoại truyện 3*

*Chương 28*

*Chương 28.2*

*Chương 29*

*Chương 29.2*

*Chương 30*

*Ngoại truyện 4*

*Ngoại truyện 5*

*Chương 31*

*Chương 31.2*

*Chương 32*

*Chương 32.2*

*Chương 33*

*Chương 33.2*

*Chương 33.3*

*Chương 34*

*Chương 34.2*

*Chương 35*

*Chương 35.2*

*Chương 36*

*Chương 36.2*

*Chương 37*

*Chương 38*

*Chương 38.2*

*Chương 39*

*Chương 39.2*

*Chương 39.3*

*Ngoại truyện 6*

*Chương 40*

*Chương 41*

*Chương 41.2*

*Chương 42*

*Chương 42.2*

*Chương 42.3*

*Ngoại truyện 7*

*Ngoại truyện 8*

*Ngoại truyện 9*

*Ngoại truyện 9.2*

*Ngoại truyện 9.3*

*Ngoại truyện 10*Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 08.11.2012, 10:50
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: (Xuyên không) Nửa đời sau của ta - Ta Không Phải Thiên Sứ Của Ngươi - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mở đầu

"Tín nữ Diễm Lâm, sinh ngày 14 tháng tư năm Canh Thân (1980), hiện thành tâm lễ bái Quan Âm Đại Sĩ, nguyện Bồ Tát phù hộ tín nữ nửa đời sau áo cơm không lo, mọi chuyện như ý, khỏe mạnh vui vẻ." Trong lòng lặp lại mấy lần xong, lại giơ bó nhang lên trịnh trọng quỳ lạy, cắm nhang vào trong lư hương, rồi ta chậm rãi đi ra đại điện Nam Nhạc.

Vừa qua mùa hè, vào đầu thu Nam Nhạc hơi lạnh lẽo. Đứng ở cửa, cảm khái ngàn vạn. Nhìn những người vội vã qua lại bên cạnh. Khách thành kính dâng hương, du khách tùy ý, người bán hàng rong rao hàng dọc theo con phố, mỗi người đều có vị trí của mình, đều thoải mái vui vẻ, đan vào thành một bức tranh mùa thu dạo chơi Nam Nhạc. Chỉ có ta, một người qua đường Ất bị quên lãng ở một bên giống như một vai phụ do đạo diễn an bài. Tay chân luống cuống đứng ở trên bậc thang trước điện, nhìn mọi người nhốn nha nhốn nháo, trái tim cũng không biết đã lạc ở nơi nào.

Đột nhiên bị người ta đụng mạnh, lảo đảo mấy cái, thật vất vả mới đứng vững, cám ơn trời đất, tim lại trở về vị trí cũ. Đang hồi hồn, một đôi mắt to xinh đẹp xoay tròn trước mắt ta, nhìn ta phục hồi tinh thần lại, mở mắt to lên tiếng: "Chị xinh đẹp, thật xin lỗi, có đau không?" Nguyên lai là một bé trai sáu bảy tuổi. Nghe được nó gọi ta "chị xinh đẹp", không khỏi cười, nhìn gương mặt nghiêm túc chờ trả lời của nó. Nói: "Người bạn nhỏ, chị không sao, không sao." Nhìn bốn phía một chút, không thấy người lớn. Thích thú hỏi: "Người nhà của em đâu?" Nó chỉ chỉ trong điện, vừa chạy vừa nói: "Em đi, hẹn gặp lại chị!"

Trong lòng ta cười thầm: lập tức liền đón xe trở về Trường Sa, thế giới lớn như vậy, sao có thể nói gặp là gặp? Quay đầu lại nhìn đường về, thoải mái cười một tiếng: tâm tình u buồn này không hợp với ta, ở nơi này nhiều năm vậy, còn sợ sống không nổi hay sao? Vẫy vẫy đầu dứt khoát xuống núi ngồi xe mấy ngày liên tiếp trở lại Trường Sa.

Trở lại tiệm bán quần áo mở chung với bạn, buôn bán vẫn không đắt. Người bạn Hướng Lâm bưng trà đến hỏi: "Cầu nguyện chưa? Bồ Tát nghe được không?" Ta chán nản đáp: "Cầu thì cầu rồi, nhưng cả điện đều là khách hành hương. Phần lớn cầu thăng quan, phát tài, sinh con, cầu đông người, mọi người đều thật lòng thành ý, tâm nguyện nhỏ của mình, không biết Bồ Tát có nghe được không? Nghe rồi có thể để ở trong lòng hay không?" Hai người đều im lặng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: kimkim kt, meo lucky, oneheart
     
Có bài mới 08.11.2012, 11:12
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: (Xuyên không) Nửa đời sau của ta - Ta Không Phải Thiên Sứ Của Ngươi - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Lựa chọn

Buôn bán vẫn không đắt, hai người trò chuyện một hồi, nàng ấy thấy ta ngồi xe cả ngày cũng mệt mỏi, đề nghị đóng cửa nghỉ ngơi.

Đang dọn dẹp y phục trên giá hàng, đột nhiên một đám phụ nữ trung niên hung dữ vọt vào trong tiệm, nhìn đông nhìn tây liền đập đồ. Đợi chúng ta phản ứng kịp đang muốn ngăn cản thì một thiếu phụ vọt tới trước mặt Hướng Lâm không nói hai lời liền tát hai bạt tai. Vừa bổ nhào vừa cắn kêu lên: "Tiện nhân, hồ ly tinh. Còn muốn hắn ly hôn với ta? Không có cửa đâu, trừ phi ta chết, nói cho ngươi biết, lão nương dù chết cũng muốn kéo ngươi đi cùng, không cho đôi gian phu dâm phụ các ngươi được như ý!

Nhìn nàng bị người phụ nữ kia vừa đá vừa mắng cuộn ở góc tường, không có lực chống đ, vừa mới chuẩn bị xông lên khuyên hai người, lại bị ba bốn phụ nữ trung niên ánh mắt hung ác kéo lấy. Nhất thời lại không có cách nhúc nhích. Ta vừa nóng vừa giận, nhưng không có cách.

Đang lúc lôi kéo, cư nhiên phát hiện mấy cái tay quanh người ta đều nới lỏng, chung quanh an tĩnh quỷ dị, mà hai người đánh nhau ở góc tường cũng đều sững sờ nhìn ta, Hướng Lâm lập tức phản ứng kịp, kích động nhào về phía ta, đang lúc trăm mối vẫn không có cách giải, cửa đột nhiên vang lên một giọng trẻ con dễ nghe: "Chị xinh đẹp, đánh cũng đánh xong, chị đi theo em! ~"

Ta không tự chủ được đi tới cửa, trong lòng rét, không đúng, quay đầu lại nhìn, ta nhìn lại thấy một "ta" khác đang té trong ngực Hướng Lâm, kinh khủng nhất là lỗ mũi và khóe miệng "ta" cư nhiên đều không ngừng chảy ra máu tươi. Hơn nữa nhưng động tác kể trên đều là động tác chậm. Ta chỉ cảm thấy một cỗ khí lạnh từ lòng bàn chân tuôn lên trái tim, rồi chui lên da đầu, cả người cũng bắt đầu không tự chủ phát run.

Đang run rẩy, bé trai bên cạnh lại kéo tay ta lắc lắc nói: "Hì hì, chị, không phải sợ, dù sao cũng đã như vậy, sợ có ích lợi gì? Huống chi còn có em mà?"

Một hồi ấm áp từ trong tay nó truyền tới trong lòng bàn tay ta. Nhìn nó lại nở nụ cười, ta rốt cuộc không còn run. Nó thấy tình huống ta khá hơn liền hỏi: "Chị xinh đẹp, có phải chị muốn hỏi xảy ra chuyện gì hay không?"

Ta gật đầu một cái, vừa muốn mở miệng. Nó đã chặn lại  lời của ta nói: "Hì hì, đúng như chị nghĩ, linh hồn chị thoát xác rồi ! Chuyện như vậy, chị trước không nên hốt hoảng, nghe em từ từ nói, có được hay không?"

"Được."

Nó ngừng tươi cười, thay bằng vẻ mặt nghiêm túc, chắp tay trước ngực với ta xong, mở miệng nói: "Em vốn là kim đồng ngồi trước Quan Âm Đại Sĩ. Lần trước cùng Bồ Tát đi dạo tới thánh điện Nam Nhạc, nghe được chị thành tâm khấn cầu. Bồ Tát lòng có từ bi, bà tính ra bởi vì ân oán của tổ tiên chị đời trước khiến đời này chị không thuận lợi, lần này tuy có thể gặp dữ hóa lành, nhưng nửa đời sau vẫn còn mấy lần đau khổ, quanh co bất bình. Đại Sĩ niệm tình chị không làm gì ác, trong lòng cũng có Phật, lần này coi như có Phật duyên, hôm nay đặc biệt mở một lưới, cho chị cơ hội bắt đầu cuộc sống mới lần nữa, về ba điều cầu nguyện của chị, áo cơm không lo, mạnh mạnh khỏe khỏe tất nhiên không thành vấn đề, về phần mọi sự vui vẻ, sợ là vẫn có ba phần đau khổ, sao mọi chuyện có thể đều vui vẻ? Có vui vẻ sung sướng hay không thì còn phải xem chị sống như thế nào." Nó dừng một chút, tiếp tục nói: "Hiện tại vừa lúc có một cơ hội, nếu như chị muốn trở vào trong, em tự nhiên đưa chị về đúng chỗ. Nếu chị muốn có cuộc sống mới, phải vứt bỏ chuyện cũ trước kia, không còn nhớ nhung đời này, sống lại kết duyên, chị có bằng lòng hay không?"

Ta vẫn còn ở trạng thái đi vào cõi tiên, thẩn thờ quay đầu lại nhìn mọi người đang hoạt động chậm chạp trong tiệm, trong đầu nhanh chóng bỏ đi trí nhớ hơn hai mươi năm nay, nhìn lại kim đồng đang cười chân thành.

Hung ác, dứt khoát đáp: "Bồ Tát từ bi, ta hiểu rõ mình là một người ích kỷ lại hư vinh, đã biết kiếp này vẫn quanh co bất bình, áo cơm khó khăn, tự nhiên nguyện ý bắt đầu lần nữa." Lại nhìn Hướng Lâm đang khóc lóc phẫn nộ, thở dài, khẩn cầu: "Chỉ có một thỉnh cầu, ta và nàng nâng đỡ nhau mấy năm, xin Thánh Đồng giúp ta chuyển lời với nàng, nói ta sắp có cuộc sống mới, xin nàng an tâm, không cần nhớ thương ta."

Kim đồng nói: "Nếu Bồ Tát đã mở một cửa cho chị, em tự nhiên sẽ hết sức giúp chị chuyện này." Nói xong tay phải vung lên, chỉ cảm thấy trước mặt bỗng tối sầm, ta đã hoàn toàn hôn mê bất tỉnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Ancoco, kamjvj, linhlinhduong, meo lucky, oneheart, tôm chiên xù
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Aizumi, cuccaca, huonghuong9630, irismynguyen, Katelee, KimDo, meo lucky, Nana Trang, ngocchau711, PhươngThảo, Sinhvu, sky Sơn Tùng, suri, Thích Cháo Trắng, Trucninina, TSky, Um-um và 597 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.