Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 

Cho đến cuối thế giới - Minh Tiền Vũ Hậu

 
Có bài mới 15.06.2012, 13:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 557 lần
Điểm: 15.62
Có bài mới [Hiện đại] Cho đến cuối thế giới - Minh Tiền Vũ Hậu - Điểm: 10
Cho đến cuối thế giới


images


Tác giả: Minh Tiền Vũ Hậu

Editor: Vuvu1247

Beta: Cayngodong

Nguồn: https://diendanlequydon.com

Tóm tắt: Có lúc trong thâm tâm tôi thật sự hi vọng chuyện vào năm 2012 chưa từng xảy ra, như vậy tôi mới có lý do gặp lại anh.

Cho đến ngày tận cùng của thế giới.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Có lúc tôi thật sự hy vọng chuyện vào năm 2012 chưa từng xảy ra, như vậy tôi mới có lý do gặp lại anh.

Chương 1: Nhớ anh lúc nhìn thấy xe lửa đi qua biên giới

Lúc tôi nhớ đến anh, thường thường sẽ nhớ đến một chút chuyện hình như không liên quan. Giống như nhớ đến năm ấy ở Hạ Thiên Mãn Châu biên giới Trung Quốc, tôi nhìn một hàng xe lửa đi qua khỏi trạm thuộc biên giới Trung Quốc. Tài xế là một thanh niên người Nga, tóc màu nâu nhạt, sống mũi cao, anh tuấn cực kỳ. Cơ hồ có thể so sánh cùng anh trong lòng tôi.
     
Tôi nhớ khi còn bé, bên nhà hàng xóm có bà cụ người Nga tóc trắng, vô luận đông hạ đều mặc quần dài đến mắt cá chân, cho dù vào mùa đông nhiệt độ ở dưới 3 độ. Tôi mặc chiếc áo bông bà nội mới làm, giống như một con gấu lông vải nhung. Mà anh là một con gấu lông vải nhung khác. Hai con gấu lông vải nhung chúng tôi không hiểu chuyện chỉ vào nhà bà cụ bên cạnh hô to: "Lão mao tử, lão mao tử." Cái mũi của bà sao lại cao như vâỵ, mắt lại lõm như vậy, cộng thêm mặt đầy nếp nhăn, tựa như thung lũng ở cao nguyên trên bản đồ nước ngoài. Chúng tôi thật sự là bộ dạng của tiểu hài tử vô lễ. Bà lão cũng không để tâm những lời của chúng tôi, vẫn như cũ đưa bánh mì mới nướng xong cho chúng tôi.

Cùng anh tranh đoạt bánh mì là hồi ức ngọt ngào nhất trong trí nhớ.

Kể từ năm mười tuổi, nhà cũ bị phá bỏ thành đại tạp viện, tôi chưa từng gặp lại bà lão. Mà trên đường những người già mặc quần áo Âu cũng ít dân đi, sinh thời họ chưa từng trở lại cố hương, cuối cùng trở về thiên quốc.

Tôi và anh tuy ở trong cùng một thành phố, nhưng không có tin tức của nhau.

Sau này trên đường xuất hiện rất nhiều cô gái tóc vàng mặc váy ngắn, họ cùng đền từ một đất nước nhưng mục đích lại khác nhau. Ngươi biết, nơi này của chúng ta cũng có rất nhiều người đi phương Bắc làm ăn, dùng sản phẩm sơ sài thậm chí là hàng hóa làm ẩu thay đổi bộ mặt dân dã.

Trong thành thị xuất hiện phố bán sản phẩm thương mại, cửa hàng nhà anh cũng ở trong đó. Cách một con phố chính là chợ sách manga, tôi trốn lớp đi tìm "1/2 Ranma" mới ra, lúc tay không trở về ở bên đường lại gặp được anh.

A, đầu tiên tôi cũng không nhận ra anh, đã sáu năm rồi, tôi không biết 6 năm này có thể khiến  bé trai nhỏ thấp hơn tôi nửa cái đầu thay đổi triệt để. Nhưng tôi nhận ra cha anh, tôi gọi ông ấy một tiếng chú, ông  đưa cho tôi một cái gương nhỏ từ Nga, sau lưng có khắc hoa văn tinh xảo phức tạp. Hiện tại bên đường cũng có rất nhiều, 10 đồng một cái, hoặc là từ Tiểu Gia công ở Phương Nam Trung Quốc. Nhưng khi đó đây là vật hiếm, tôi vui thích cất vào trong ngực.

Anh đứng phía sau khúc khích bật cười, giống như sáu năm trước, nói, còn là thúi như vậy.

Cứ như vậy, làm cho tôi khi đứng trên cao ốc ở trong vùng Mãn Châu nhìn thấy xe lửa phía dưới thì nhớ tới những việc đã trải qua cùng anh suốt thời thơ ấu, nhớ lại lúc mười sáu tuổi vui vẻ gặp lại. Khi đó tôi thật cho là, chúng ta cả đời này sẽ không bao giờ chia xa nữa.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: ngocquynh520, ntnhan, quạ
     

Có bài mới 20.06.2012, 11:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 557 lần
Điểm: 15.62
Có bài mới Re: [Đoản văn] Cho đến cuối thế giới - Minh Tiền Vũ Hậu - Điểm: 22
Chương 2: Đồ quỷ sứ đáng ghét nên biến sang thế giới khác

Tiểu học chúng tôi không tốt cũng không hư. Không tính là quá tốt, cho nên mới cố gắng phải từ chỗ khác chui vào trường học, cũng không coi là hư, cho nên sắp xếp thỏa đáng ngay ngắn rõ ràng. Mọi người đều là hàng xóm từ đầu phố đến cuối phố, sáng sớm mỗi ngày một đám mười mấy đứa trẻ cùng đi học, có lẽ sẽ có ông lão,bà lão nào thay chỗ chăm sóc tất cả đám. Trên đường chỗ rẽ có sườn núi hạ thấp đối với tôi có lực hấp dẫn rất lớn, mùa đông bảy giờ sáng, Phương Bắc là bầu trời bao la còn tối, đoạn sườn núi kia mặt núp ở sau đám sương mai dày, mây tràn ngập, giống như một nơi thần bí. Đến mùa hè cây xanh liền bao trùm. Tôi mỗi lần đi ngang qua đều nghĩ, con đường này là thông tới nơi xa, hoặc chính là dọc theo thành thị. Đúng vậy, lúc tôi còn nhỏ, thế giới của tôi chính là thành thị nho nhỏ này, hoặc giả nói là mấy quảng trường.

Đừa trẻ nhỏ tò mò luôn là không lâu, tôi ngẩn người lúc anh nhanh chóng xông lên đánh úp bất ngờ, xông lên đem một quả cầu tuyết nhét vào trong cổ áo tôi. Lạnh cóng một hồi tôi bắt đầu khóc lớn, tháo bao tay ra. Chừng hai cái bị một sợi dây cột lại, vì vậy tôi múa như múa chùy, đánh bành bạch vào trên mặt anh. Anh lấy tay bắt lại một cái, thuận tiện làm tung bím tóc của tôi. Tôi đem anh so với tôi còn thấp hơn nửa đầu đẩy ngã trên đống tuyết, anh đưa chân gạt tôi khiến tôi ngã sấp. Vì vậy chúng tôi muộn mới về, tôi đây học sinh xuất sắc lại cầm đầu nghịch ngợm cùng anh nên bị phạt đứng.

Tôi sau lưng ướt nhẹp, cách áo sơ mi cũng cảm thấy áo lông chui vào. Tôi chán ghét anh.

Lúc này tôi nhớ tới con đường xa xôi kia, tôi hi vọng có người đưa anh đến tận cùng thế giới đi.

Chúng tôi đánh nhau, náo loạn, ở trên thân của nhau thí nghiệm các loại trò đùa dai. Có lúc chúng tôi cũng cùng nhau làm hại láng giềng, đuổi theo gà nhà người ta nhổ lông làm quả cầu, đem nước trái cây buôn bán ban đêm lấy đèn chiếu trộm được ném vào vũng nước nhìn nó tràn ra, lễ mừng năm mới lấy pháo nhỏ nhét vào hốc tường sắp vỡ khiến cả khu vườn vọng về tiếng khó chịu. Vào thời điểm anh vội vàng biến mất, tôi ước gì giống như anh cũng đang theo ba mẹ về thăm ông bà, người than. |Chính là vào kì nghỉ hè nhàm chán đến buồn bực kia, tôi ở nhà nâng rôm. Vì vậy, lúc anh nhìn thấy được tôi chỉ mặc quần ngắn tại hành lang trong nhà chạy tới chạy lui, sau lưng lưa thưa rơi nâng lên một mảnh phấn xoa người  khói trắng. Anh cùng tôi cười đùa, cho tôi xem lễ vật gia gia đưa cho anh, anh cầm thanh súng bắn nước đem tôi xối thành ướt sũng. Tôi xách theo thùng ô doa hồi kích.

Ba mẹ anh cười đến không được,(cười nhiều quá, vui quá) lấy máy ảnh mượn từ đồng nghiệp vẫn còn bên người, liền thuận tay chụp anh và tôi. Tấm hình kia vẫn còn nằm trong album ảnh của anh, tôi vẫn không lấy được. Vì thế tôi canh cánh trong lòng, một tiểu tử thúi như anh tại sao có thể giữ lại nửa người tôi đây? Mặc dù mới bảy tám tuổi tôi đây lại ưa thích vận động, nhìn giống như nam hài tử.

Khi chúng tôi gặp lại, lúc tôi ngượng ngùng nhắc lại tấm hình kia rồi, tôi còn không phân biệt giới tính hi hi ha ha cùng anh làm hảo huynh đệ. Nhưng thật ra thì tôi đã là cô gái mười sáu tuổi, đã sớm bắt đầu trưởng thành, tôi không muốn vào mùa hè phải mặc áo nâng ngực bằng dây thép, như vậy cũng không qua nổi bật, cũng không cảm thấy khó chịu lúc chạy nhảy vui vẻ. Ngực phát triển thầm lặng thì thanh xuân cũng bắt đầu. Tôi không dám tùy ý duỗi người, cũng rất ít có cơ hội ở trong gương quan sát mình, anh bảo tôi như thế nào đi đối mặt tuổi thơ hăm hở, tôi chống nạnh cười to?

Hiện tại Anh so với tôi xem ra càng giống người lớn, mặc dù trên môi anh mới có ít râu dai ra, nhưng anh đã là trợ thủ đắc lực của cha rồi. Ông ấy mấy năm trước đi Nga, trở thành thương nhân theo như ý nguyện của mọi người, một năm có bốn tháng tại Nga, còn có bốn tháng trên xe lửa đi lại giữa Nga và Trung Quốc. Mẹ anh không chịu nổi chồng đi xa, cũng có người nói là bởi vì nam nhân đã có tiền liền bắt đầu đào hoa, chừng hai năm trước cùng ông ly hôn. Bà là người Bắc kinh, về sau lại gả cho bạn học cũ cũng ly hôn. Trước kia tôi cũng vậy nghe người lớn nói qua chuyện này, chỉ là không nghĩ tới việc này có liên quan anh. Thời điểm cùng anh gặp lại, anh chỉ là người xa lạ.

Cho đến khi anh gần như là hiện ra sau lưng tôi, đập vai của tôi, tôi xoay người lại lúc cạo mũi của tôi.

Cùng anh chia ly sáu năm, chưa bao giờ có cậu con trai nào đứng gần tôi đến thế, lúc tôi quay đầu cái trán suýt nữa đụng vào  lỗ mũi của anh. Vì vậy anh đỡ bả vai của tôi, ngửa ra sau, anh đã cao hơn tôi nhiều như vậy. Anh tựa hồ cũng rất kinh ngạc, cứ như vậy quyết định đứng yên quan sát tôi, quan sát không nói gì đến khi thấy lúng túng thì mới vươn tay ra sờ sờ mũi của tôi.

Khi đó tôi còn si mê shoujo manga, ngay một khắc này, tôi cảm thấy được mình biến thành nhân vật chính của truyện.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: ntnhan, vuthungoc
     
Có bài mới 20.06.2012, 17:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 557 lần
Điểm: 15.62
Có bài mới Re: [Đoản văn] Cho đến cuối thế giới - Minh Tiền Vũ Hậu - Điểm: 10
Chương 3: Manga Shoujo đều là gạt người

Theo lời mọi người ba ba anh là người giàu mới nổi, ông có tiền cho anh vào học bất cứ trường trung học nào. Vì vậy xa cách sáu năm, anh lại thành bạn học cùng lớp của tôi. Bất quá anh cùng các bạn học khác không giống nhau,anh ngồi phía cuối lớp học. Nhà các ngươi đều nói "Phí xây trường" thật dùng để xây trường rồi, trường học có thêm một cái nhà mới thí nghiệm, những thứ này cùng thầy giáo chủ nhiệm khóa không liên quan, thành tích của các ngươi cũng không liên quan đến lớp, cho nên chỉ cần không nhiễu loạn lớp trật tự, các ngươi chính là bị lãng quên.

Anh hay đến lớp trễ lại ra về sớm. Trong giờ học anh hay gục xuống bàn ngủ, hoặc là ngồi ở cửa sổ nhìn trời, sáng sớm tới chép bài tập của tôi. Mọi người luôn là đem sách bài tập đặt ở tiểu tổ phía trước nhất, anh luôn là đi tới tổ ta, không nói một lời nhảy ra ta . Cũng không còn người nào hỏi nhiều, thành tích của tôi là số một số hai, bài tập luôn là đúng nhất . Còn có người khác cũng muốn chép, bất quá bọn họ sợ anh. Nhìn anh đầu tóc dài che mắt, sáo sơ mi luôn mở hai cúc, người như vậy giống nhân vật hung ác trong giang hồ.

Tôi không sợ anh, cuối cùng là tôi dở khóc dở cười. Anh sẽ theo tôi giải đề, trước tìm ra những điểm mấu chốt nhất, gạch ngang phía dưới. Anh luôn nói tôi nói nhảm nói quá nhiều, anh tổng nói khoác mình không phải là không hiểu chỉ là lười phải đi suy nghĩ chi tiết, anh nói như vậy là tiện nhất.

Ba ba anh thấy vui lòng khi thấy anh thân thiết với tôi, nhưng cha mẹ của tôi lại không nghĩ như vậy. Trong mắt họ anh đã không phải là đứa trẻ bướng bỉnh nhưng thông minh ở nhà bên cạnh, cũng không phải là đứa trẻ mà họ hay nói đùa muốn gả tôi cho. Bọn họ cho là cát trắng đã biến đen, ở xã hội cái này nhiều năm anh theo ba ba đã thay đổi hoàn toàn, anh không có hoàn chỉnh gia đình, anh cà lơ phất phơ, anh đã không thể làm bạn thân của tôi.

Một lần lúc anh cùng baba anh tới nhà tôi ăn cơm, ba mẹ hỏi thăm quá mức tầm thường, về sau anh không tới nữa. Tôi cũng vậy không muốn chơi cùng anh, bởi vì anh có bạn gái. Cô ấy ngày ngày cùng anh ở chung một chỗ. Tôi nhìn mà cảm thấy tức giận.

Đó là cô gái học chung với chúng tôi lớp một, ở trường học tôi thấy được anh cùng cô ấy nằm song song trên sân thượng nói chuyện phiếm, cô ấy cười cười phải dựa vào vai anh. Chẳng lẽ không sợ thầy chủ nhiệm sao? Mặc dù thành tích của các ngươi không ghi chép trong danh sách, nhưng chẳng phải cũng cần luôn duy trì tác phong và kỷ luật. Các ngươi như vậy không sợ sẽ bị cảm mạo hay chính là thầy chủ nhiệm bắt gặp? Ở trong trường anh bớt phóng túng, nhưng chủ nhật tôi lại thấy được cô ấy xuất hiện ở cửa hàng nhà anh, mang giày cao cùng quần jean bó chân, giống như bà chủ nhỏ giúp anh hét lớn. Tôi đang kẹp sách manga vội vã đi qua.

Tên của anh thậm chí xuất hiện trong lời đồn đại của các bạn học, có người nói nhìn thấy các ngươi ở trong tiệm hôn nhau. Có thật không, dưới cái nhìn soi mói của mọi người lớn nhỏ trong tiệm, Nhiều đôi mắt to nhìn vào như thế, các ngươi không cảm thấy xấu hổ sao?

Chợt tôi cảm thấy được shoujo manga đều là gạt người, trong manga, thanh mai trúc mã  gặp lại nhau không phải luôn xảy ra chuyện cảm động sao?

Mà anh vội vã tiến vào thế giới người lớn, tôi còn đang nhìn tiểu học thời liền bắt đầu đọc "Ranma" cùng "Người con gái sông Nile".

Tôi chán ghét anh chép bài tập của tôi, tôi càng ghét hơn khi anh để lại vét mực trên vở sạch của tôi. Mặc dù là dùng bút máy, nhẹ nhàng thiển thiển, mặc dù chưa từng ảnh hưởng đến việc tôi lấy 99 hoặc là một trăm điểm.

Về sau tôi nghĩ lại, anh chỉ là muốn lưu lại ấn ký trên cuốn vở của tôi, mọi lúc nhắc nhở tôi sự tồn tại của anh?

Anh thật làm được, dấu vết của anh không chỉ là vẽ trên cuốn vở của tôi.

Tôi ghét trật tự mình lập ra bị anh làm rối loạn. Anh là một đồ quỷ sứ chán ghét, từ nhỏ đúng là vẫn như thế.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: ntnhan, vuthungoc
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

2 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

3 • [Hiện đại] Cục cưng càn rỡ Tổng giám đốc dám cướp mẹ của tôi - Tả Nhi Thiển

1 ... 99, 100, 101

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 163, 164, 165

6 • [Hiện đại] Không thể không là em - Yến Ngữ Phỉ Phỉ

1 ... 20, 21, 22

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Xuyên không] Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết

1 ... 94, 95, 96

9 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

10 • [Hiện đại] Bệnh "Không thể yêu" - Huyên Thảo Yêu Hoa

1 ... 18, 19, 20

11 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 167, 168, 169

12 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

13 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 91, 92, 93

15 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hết khổ chuyển sướng - Tân Tiểu Y

1 ... 13, 14, 15

17 • [Hiện đại] Tình đầu trong vũ trụ - Thủy Thiên Mặc

1 ... 11, 12, 13

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86thuonglu: hè rồi, đàn cú đêm đâu nhở
thuonglu: ...
alin: Trời đất cc về mình đã bỏ qua điều gì
Phương Tiểu Hỉ: Có ai ở đây không? Mình muốn hỏi một chút, tin nhắn vào thư mục Outbox là đã gửi được chưa ạ?
Shop - Đấu giá: vũ linh vừa đặt giá 244 điểm để mua Huy chương vàng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> xinmayco
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 473 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 600 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 656 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
Thảo TNLuân: M. N có ai có thể chỉ cho mình cách tắt quảng cáo không ạ
Thảo TNLuân: Diễn đàn dạo này toàn quảng cáo vào đọc truyện mà bực hết cả mình
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 290 điểm để mua Tay trống
Windwanderer: abc
Windwanderer: có ai không tâm sự tí đê tâm sự cùng ng lạ đê
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 275 điểm để mua Tay trống
Cô Quân: Lâu lâu về quét nhà mà chả có ai hết á
Cô Quân: Ôi buồn ơi,  nếu nỗi buồn là đôla thì ta là ng giàu nhất thế gian này :)))
Cô Quân: Dd mình ảm đạm quá,  quá buồn
Cô Quân: Ôi chao, lão công bán bikini???
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bán bikini đây ~ :speaker: 50 điểm thôi đại hạ giá
Tuyền Uri: Qua nhà ca ở hết cô đơn, nếu ko sợ ck ca chém :)2
Thiên Hạ Đại Nhân: hê lô e ve ry bo đy
Cuccungcuama: sắp chết vì cô đơn này =))
Cuccungcuama: =)) đệ cô đơn quá
Cuccungcuama: ca ca
Tuyền Uri: Mod 2 box cuối nghỉ ngơi hết dồi te ơi, không ai dọn rác luôn =.=
Cuccungcuama: huhu oa oa =)) người đâu hết rồi =))
Cuccungcuama: tớ thèm gặp người
Cuccungcuama: =)) cầu người

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.