Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 

Anakin & Snap - Mashi

 
Có bài mới 19.05.2014, 12:51
Hình đại diện của thành viên
Hạ
Hạ
 
Ngày tham gia: 12.04.2013, 15:18
Bài viết: 1470
Được thanks: 1558 lần
Điểm: 7.42
Có bài mới [Sưu tầm - Hiện đại] Anakin & Snap - Mashi (Hoàn) - Điểm: 10
Anakin & Snap

Author : Mashi
Genr : love story
Rating : K+
Sumary : chuyện kể về cái bắt đầu của 1 tình yêu, nhẹ nhàng, ko có gì khác thường ^^
Status : Completed

Chapter 1

"A sắp vào học rùi, S cũng vậy hở"
"Uh, mừ trường đại học trông như thế nào nhỉ?"
"Giống 1 hộp cơm nhìu ngăn, mỗi ngăn 1 món "
"
Uh, mùa hè màu gì ?"
"???? "
"A thấy mùa hè màu gì?"
"Màu trắng"
"Sao dợ? Mùa hè đâu có tuyết."
"Đứng giữa mùa hè, dành hết tâm hồn để nhìn lên trời, sẽ thấy vậy đó"
"Trời mùa hè không có mây, phải là màu xanh chứ"
"Không phải nhìn như vậy, nhắm mắt lại cơ"
"……
Uhm, màu trắng"


Nhi thấy buồn ngủ. Hơn 2 giờ sáng rồi, nhỏ đang tận hưởng những đêm cuối cùng của kì nghỉ. Kì nghỉ dài nhất trong suốt 12 năm học, thật may mắn là nó đã không dài hơn, vì nhỏ đậu đại học rồi. Đậu tồi thì phải đi học, phải thôi những đêm thức đến gần sáng thế này để chat chit. Nhỏ đang cố níu kéo những phút thân mật với bọn bạn. Chia tay rồi mỗi đứa mỗi ngả, bận bịu cho công việc của riêng mình, để đến 1 lúc lâu sau đó, sực nhớ ra thì hai đứa bạn thân đã nói chuyện như 2 người lạ. Nhỏ thấy bọn bạn nói nhiều hơn hẳn, cả nhỏ cũng vậy, giống như sợ không nói được nữa…

Nhỏ chat với Anakin nữa, là một cậu nhóc quen hồi hè năm ngoái. Bữa đó Nhi uýnh bậy bạ 1 cái nick add vô, vậy là quen cậu nhóc. (Lần đầu tiên và duy nhất cho tới bây giờ, Nhi làm quen kiểu đó.) Hai đứa quyết định là sẽ không tìm hiểu về nhau như người ta vẫn làm trên mạng. Nhi chỉ biết nick cậu nhóc là Anakin, bằng tuổi Nhi, và là cậu nhóc dễ thương nhất mà Nhi từng biết. Cậu nhóc cũng gọi Nhi bằng nick, Snap. Một kiểu tình bạn kì lạ của hai đứa. Nhi thấy nó đẹp. Anakin nói tình bạn như vậy sẽ còn đẹp đến lúc hai đứa biết nhau, thấy nhau rồi lại thất vọng vì người thật không đẹp như trong tưởng tượng. Cứ bị "ám ảnh" bởi cái vẻ ngoài đó thì sẽ không có hứng thú để chat với nhau nữa, mỗi người lại mất đi một nơi bình yên để chia sẻ. Nhi thấy cậu nhóc có vẻ uỷ mị quá, mà cũng không biết nữa, có lúc lại thấy mình cũng nghĩ vậy.

Cậu nhóc không quan tâm Snap là ai, Nhi thì có, là con gái mà. Từ những câu chuyện Anakin kể Nhi lượm lặt thông tin về cuộc sống quanh cậu, phát hiện ra 2 đứa ở cùng trong một thành phố, phát hiện cậu nhóc thích mặc áo thun khoác sơ mi, thích uống trà chanh, và thích vẽ hình cánh buồm nhỏ xíu lên ngón tay út bên trái-đó là cái hôm nay Nhi nghe kể.
Nhi đặt lưng xuống giường vào khoảng 3 giờ, tự mỉm cười nhắm mắt lại đến khi ngủ thiếp đi. Anakin nói như vậy sẽ không gặp ác mộng, vì "Anakin sẽ vảo giấc mơ của Snap bằng khoé môi, uýnh sạch sẽ bọn quái dị, còn mỗi Anakin ngùi đó dỗ Snap ngủ" "Ặc, Anakin còn đáng sợ hơn bọn quái dị đó, thế nên mới không dám gặp Snap" "... " Uh, Nhi không thấy cậu bạn uỷ mị nữa, mà sến ặc ặc như mấy gã lăng nhăng bịnh hoạn. Cậu nhóc thiệt là lạ.


Nhi ngủ một mạch 12 tiếng, mở mắt ra đã thấy ba mẹ đang bốc khói nghi ngút. Cái máy tính được tháo ra từng mảnh quăng lổn ngổn trong thùng. Đây không phải lần đầu tiên như vậy, mọi khi thì nó được trở về vị trí cũ sau vài ngày, lần này là sau 3 tháng. Không hiểu trời khiến thế nào mà Nhi lại lỡ mồm tuyên bố hùng hồn như vậy, "mỏ sa gà chít", Anakin vẫn thường nói vậy. Vậy là Nhi bỏ rơi cậu nhóc tận 3 tháng, vẫn chưa kịp nói gì. Tự nhiên nhỏ nghĩ vớ vẩn, rằng đến khi quay lại, Anakin không kiên nhẫn chờ để cười với nhỏ như mọi lần nữa,uh, và còn kêu nhỏ khờ quá cứ sợ cậu giận. Uhm, 3 tháng ...


Ngày đầu tiên chuẩn bị bước vào trường đại học thiệt là lạ. Cứ thấy mọi thứ trống trải. Dường như càng lớn, người ta càng sợ những thay đổi. Nhi ngó quanh căn phòng, hi vọng nó vẫn bừa bộn sách vở hết cả lối đi như mọi khi, mà sách thì đóng xuống kho từ hồi đầu hè mất rồi. Cái bàn cũng trống lốc- chỗ để cái máy, tự nhiên Nhi muốn nổi cáu, bỏ ra đóng cửa thiệt mạnh. Nghe tiếng mẹ hỏi vọng ra, Nhi rụt cổ chạy mất. Một cái bắt đầu ngày mới dở hơi.


"Trường đại học giống 1 hộp cơm nhìu ngăn, mỗi ngăn 1 món, món khai vị là giáo dục quốc phòng". Nhi nghĩ vậy, nhưng câu nói ấy không phải của Nhi, nó phát ra từ cái loa bàn sau. Uh, gã cái loa ấy cứ bô bô từ đầu giờ, át hết tiếng ồn xung quanh. Nhi thấy bực mình, hình dung ra một gã khệnh khạng chân vòng kìêng, quần áo xộc xệch ngó cứ dơ dơ, đang cầm dép gãi gãi cằm, tóm lại là rất kinh dị. Vậy mà cái gã kinh dị ấy lại là chủ nhân câu nói vừa rồi, làm Nhi giật mình quay thoắt lại. Gã ấy làm Nhi thất vọng, không giống như hình ảnh mà Nhi trông đợi. Gã mặc áo thun trắng khác sơ mi sọc, ngồi cái tướng nghênh ngang nhất mà Nhi từng thấy, vừa nói vừa huơ tay loạn xị, dỉnh dỉnh ngón út đeo cái nhẫn bằng bạc như dân anh chị, trên đốt ngón tay lại vẽ cánh buồm nhỏ xíu bằng bút mực đen. Nhi cứ tròn mắt há hốc mồm nhìn cái gã ấy thiệt là lâu, đến lúc gã ngưng nói và quay sang ngó Nhi. Chẳng hiểu trời đánh thế nào mà Nhi không thể nghe được xung quanh đang nói cái gì.

"Nhìn anh đến thèm rỏ giãi vậy hả bé"

Đó là câu đầu tiên Nhi nhận được từ gã sau cái phút hoá đá ấy. Rồi cả bọn con trai cười phá lên. Chắc không chỉ mình Nhi mà bất cứ nhỏ nào trong tình cảnh ấy cũng sẵn sàng hoá đá lần nữa. Nhi cố nhìn kĩ lại, không tin nổi câu nói thô thiển ấy lại xuất phát từ cái gã thanh niên lịch lãm đang ngồi trước mặt. Nhi nuốt nước bọt đánh ực, quay lên bàn mình và … thở dài.Nhỏ không tin nổi Anakin của nhỏ, cậu nhóc đáng yêu ấy, và cả cái vẻ ngoài thiên thần hơn cả mong đợi ấy lại buông ra những câu nói không thể chấp nhận nổi. Nhỏ đập đầu xuống bàn đánh rầm,- có khi còn to hơn tiếng đóng cửa lúc sáng!


Buổi học đầu tiên kết thúc thảm hại, Nhi không buồn lết chân ra khỏi chỗ. Tiếng bô bô của cái gã ấy xa dần, chắc là đã đến hành lang. Nhi nhìn gã lần nữa, đến lúc gã đi đủ xa để chỉ có thể nhìn thấy mà không nghe nữa, Anakin của Nhi lại hiện ra, thân thiện và đa cảm.


Cuối cùng thì Nhi cũng đứng dậy, cay đắng đối mặt với sự thật phũ phàng phải học chung lớp với cái gã khả ố ấy hơn 4 năm đại học.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 19.05.2014, 12:52
Hình đại diện của thành viên
Hạ
Hạ
 
Ngày tham gia: 12.04.2013, 15:18
Bài viết: 1470
Được thanks: 1558 lần
Điểm: 7.42
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Anakin & Snap - Mashi - Điểm: 10
Chapter 2

Học kì I bắt đầu từ tháng 10. Không có lễ khai giảng tựu trường hay buối sinh hoạt chủ nhiệm nào. Không giống ngày xưa. Cái kiểu mà mỗi đứa cứ lần lượt vào lớp ngồi nghe giảng, hết giờ lại lặng lẽ ra về làm Nhi thấy chán. Lớp Nhi không quá 100 người, thật ra thì chỉ có 80 đứa, ko đến nỗi dửng dưng như ở mấy trường khác. Cũng có họp lớp, mà buổi họp nào người ta cũng trông cho mau hết để về nhà, vì nó không có trong lịch, cả Nhi cũng vậy. Học thì ít mà đi lại thì nhiều, hết cả thời gian, nó làm Nhi muốn bệnh. Ai lại không sẵn sàng bệnh lăng quay ra vì mấy bữa thể dục học vào 1h trưa thế này.

Thầy bận đi đâu đó 1 lúc. Bọn bạn cứ đi lại vòng vòng, được vài đứa ngồi túm tụm lại hỏi chuyện. Nhi không thích làm quen, cũng không biết tại sao, chỉ thấy kết bạn với người mới thiệt là khó, và cũng không cần thiết trong cái môi trường thế này. Hôm đầu tiên Nhi quen được nhỏ Duyên. Con nhỏ nhí nhảnh như con nít, cứ láu táu hỏi chuyện hết người này đến người kia. Giờ cũng vậy. Nhi nhìn con nhỏ, tự dưng thấy nhỏ yêu yêu làm sao đó. Cái má hồng hồng, cái môi bé xíu mấp máy lia lịa như con chim đang hót làm Nhi muốn cười, giống như bắt gặp 1 chút hạnh phúc.

Nhi hít một hơi dài, ngước lên trời, nhắm mắt lại để nhìn thấy cái màu trắng bình yên giữa không gian oi ả.

- Làm gì vậy ? - Nhỏ Duyên hỏi.

- Bay!

- Hở ?

Ngó cái mặt nghệch ra của nhỏ, Nhi thấy buồn cười.

- Như vầy nè, nhắm mắt lại, nhìn lên trời. Vậy đó. Sẽ thấy toàn màu trắng, hít thở một chút, là khoẻ ra.

- Vậy hở?

Con nhỏ đứng sát lại chỗ Nhi, ngửa mặt lên, cố làm như đang vô cùng thoải mái.

- Uh, cũng có hiệu quả chút chút.

Nhi nhìn nhỏ bạn đáng yêu như con nít, lại thấy vui vui.

Hai con nhỏ cứ đứng như vậy 1 lúc thì nghe cái "rầm", nhỏ Duyên nằm dài ra đất bất tỉnh.

- Eh, hông giỡn nghe. Có sao không vậy. Duyên!

Gã không biểt từ đâu sán tới, đẩy Nhi ngã bệt ra đất.

- Trời ạ. Có điên không mà rủ người ta đi dang nắng, con nhỏ bị sốc rồi nè.

Gã bế bổng Duyên lên, chạy lại chỗ mát gần căn tin nhờ người ta sơ cứu gì đó không biết, chỉ thấy bọn bạn xúm xít vây quanh trong khi ông thầy còm nhom đang cố chui vào.

Giá mà gã xô Nhi ngã đau 1 chút để không phải kiếm chỗ cào cấu cho bớt tức như bây giờ. Mấy chục thằng con trai trong lớp, tại sao phải là gã, mà sao lại đổ tội cho Nhi. Thiệt là vô lí.

Nhi ngồi ở gốc cây, hằn học ngó cái đám đông chỗ căn tin. Giờ tụi nó đã giãn ra bớt và bắt đầu bàn tán. Uh, và Nhi thấy, cái gã thô bạo lúc nào cũng ăn nói bất lịch sự với Nhi đang dịu dàng lau mồ hôi cho nhỏ bạn. Tự dưng Nhi lại muốn phơi nắng cho ngất đi. Mà hệ gen của Nhi tốt lắm, phơi cả tuần chắc cũng không chết được. Bất giác Nhi lại cười mình, sao mà "trâu" thế.

Nhi thở dài đứng dậy phủi quần, định đi mua cho nhỏ bạn lon trà chanh. Xét cho cùng thì Nhi cũng có tội, phải làm cái gì đó để chuộc lại, còn để đức cho con cháu nữa.

Nhi đi ngang mặt cái gã trai khả ố ấy với bộ dạng cao ngạo nhất có thể, khuyến mãi thêm 1 cái liếc căm thù.

- Cô cho con lon trà chanh. Ah` ... 2 đi ạ.

Nhi còn nhớ, Anakin thích uống trà chanh. Uh, không hiểu sao, Anakin dễ thương của Nhi vẫn lấp ló đâu đó ở gã. Như lúc này, cậu nhóc hiền lành đang ngồi trông chừng cho cô bạn, ánh mắt lo lắng hình như có chút ấm áp. Có lẽ Nhi tưởng tượng quá rồi, chỉ mới quen thôi mà. Uh, có lẽ vìcô bạn dó không phải là Nhi.

- Cho bạn này nè. - Nhi áp lon trà chanh mát lạnh vào cổ làm gã giật mình. Vậy mà gã không nổi cáu, chỉ nhìn Nhi rồi nhoẻn miệng cười.

- Cám ơn

Ko biết như vầy có gọi là "dại ..." không nữa, vì bao nhiêu bực tức của Nhi bay biến mất rồi, chỉ sau cái cười của gã.

- Bạn này tên gì? - Nhi quay lại hỏi lúc định ra sân tập tiếp

- Thiên.

- Nhỏ không sao đâu, ra học tiếp đi.

- Không. Lười lắm.

Nhi khì cười, hơi bất ngờ với câu trả lời của gã. Có lẽ nãy giờ Nhi đã tưởng tượng quá thật.

- Nhi.

- Gì?

- Tên tui.

- Biết rồi.

Nhi không nói gì thêm. Ở cái gã ấy có nhiều điều khó hiểu thật.


Nhi không biết gã nói thật hay nói đùa, mà gã quan tâm bé Duyên đó chứ. Hai đứa thân nhau hơn sau lần đó. Thật ra thì gã cũng không đến nỗi khó ưa lắm. Chỉ là ăn nói hơi tuỳ tiện, ngang tàng như kẻ lúc nào cũng hơn người ta, giống như cái tên của gã.

Nhi vẫn hay ngồi kế Duyên ở bàn đầu, cho dễ học. Có khi cũng không phải tình cờ mà gã hay ngồi sau hai đứa. Chắc chắn thế, vì hôm nay, một ngày đẹp trời, Nhi đi học muộn. Nhi thấy gã ở bãi đỗ xe, vẫn cái tướng rất là nghênh ngang, đi nhanh nhưng không gấp gáp. Một chút gì đó loé lên trong ý nghĩ và Nhi quyết định đi đường vòng, kết quả tới muộn hơn gã 30s. Không đến nỗi hí hửng ra mặt nhhưng Nhi đoán gã hả hê lắm, đi thẳng tới chỗ trống kế Duyên. Hai đứa thiệt là vui vẻ. Dường như có vài người cũng đang nhìn về phía hai đứa cười với nhau chuyện gì đó. Nhi bất giác thấy lạnh, mím môi xốc lại cái ba lô nặng ịch, vào lớp bằng cửa sau và ngồi bàn cuối.

Hôm nay bài khá nặng, thầy bảo thế, nên thầy cho nghỉ giải lao 1 lúc. Bọn bạn có đứa uể oải đi rửa mặt, đứa lại gục dài với bộ dạng bất mãn. Một số đứa, giống như Nhi, tranh thủ đi ăn sáng. Nhi còn giữ cuốn tập của nhỏ Duyên hôm trước, mà không muốn lên chỗ đó chút nào, hai đứa đang vui vẻ lắm... Nhi dán 1 cái stick ghi tên Duyên, nhờ bọn bạn chuyền lên dùm rồi ra khỏi lớp thật nhanh. Uh, buồn cười nhỉ, giống như đang bỏ chạy.

Có lẽ chủ nhân của cái stick đã chạy mất thật, nên cái gã trai ấy không tìm thấy. Tự dưng gã lại thấy bực mình sao cái giảng đường rộng quá. Nhỏ Duyên thì than thở

- Sao Nhi không lên ngồi chung dợ?

- Hết chỗ rồi còn gì.

- Oh`, để lần sau Duyên giữ chỗ cho 2 người luôn ha.

- Uh, mà con nhỏ đâu mất tiêu rồi.

- Chắc nó cúp luôn rồi quá.

- Hix. Con gái học cũng xì tin ghê.

Nhỏ Duyên cười. Cái má lại hồng hồng lên ngó dễ thương. Nhỏ nói cái gì đó nữa, rồi gã cũng cười. Gió thổi tung cái rèm cửa sổ, che mất tầm nhìn của Nhi. Nhi thấy vui vui, Nhi thích nhìn hạnh phúc ở xa xa vậy đó, uh, vì bắt được nó thiệt là khó. Cái hạnh phúc gần nhất bây giờ là ổ bánh mì, Nhi gặm nó ngấu nghiến. Ăn no cũng là một hạnh phúc bự mà.


Ông thầy ra khỏi lớp lúc 12h đúng. Đứa nào cũng mệt mỏi, nhìn nhau cười méo mó. Có vẻ như tụi nó không hiểu lắm cái thầy giảng. Nghỉ lâu quá làm đầu óc người mụ mị hết cả. Nhi chạy vội ra xe buýt, còn 15 phút để về nhà đúng giờ cơm.

Duyên còn phải lấy xe. Cái dáng mỏng mảnh của nhỏ trông cứ yếu đuối làm sao đó. Mà con nhỏ còn quên nón nữa. Nắng kiểu này dễ lăn đùng ra giữa đường thật.

- Thiên chở về cho. Chiều còn học nữa mà. Chiều lấy xe về.

- Có ngược đường hông đó.

- Có sao. Con trai mà, không chết được đâu.

Nhỏ cười ti toe, nhảy phóc lên xe Thiên. Suốt đường về nhỏ cứ hót líu lo ở sau, đến lúc khô cổ rồi mới ngồi im.

- Duyên đâu rồi. Có rớt ở đâu ko vậy?

- Còn nguyên đây nè. Mà nói hết nổi rồi.

- Hì trưa nắng mà. Ngồi không còn muốn bốc khói. Nói nhiều quá thì mất nước chứ sao.

- Chê Duyên nói nhiều hả. Bóp cổ chít giờ.

Hai đứa lại cười hi hi, làm cho cái tình bạn những ngày đầu bớt "mới".

- Thiên biết cái trò này hông nè.

- Gì?

- Đứng giữa trới nắng to thế này, nhìn lên trên ...

- Cho xỉu cái đùng hả?

- Không phải, là nhìn lên đó, rùi nhắm mắt lại, cái thấy nguyên một màu trắng.

- Vậy hả...

Cậu nhóc nhìn qua gương chiếu hậu, thấy cô bạn nhỏ đang ngước mặt lên. Đôi má cứ hồng hồng vì nắng, cái cổ nhỏ trắng như thiên nga lấm tấm mồ hôi, ngó xinh xinh. Khoảng trời xanh ngập nắng trước mắt tự nhiên đáng yêu đến lạ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.05.2014, 12:53
Hình đại diện của thành viên
Hạ
Hạ
 
Ngày tham gia: 12.04.2013, 15:18
Bài viết: 1470
Được thanks: 1558 lần
Điểm: 7.42
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Anakin & Snap - Mashi - Điểm: 11
Chapter 3

- Hôm nay ngày mấy?

- 25.

- Bi nhiu ?

- 25 tháng 10 - Nhi gầm lên.

-Oh`.

Gã thôi không hỏi nữa. Nhi phát cáu vì ngày nào gã cũng hỏi cái câu đó, có khi 3, 4 lần một ngày. Đã thêm 2 tuần nữa từ cái bữa 3 đứa bắt đầu ngồi chung bàn. Duyên ngồi giữa, vì Nhi cố tình như vậy, uh, Nhi nghĩ gã cũng cố tình. Chắc vì Nhi là cái đứa duy nhất đeo đồng hồ nên gã mới có dịp hỏi đến Nhi. Như hôm nay vậy. Nhi thấy bực mình không phải vì gã cứ làm phiền Nhi, mà vì suốt 2 tuần gã chỉ nói với Nhi mỗi cái câu đó. Nhi giống như cái bóng bên cạnh 2 đứa. Uhm, có lúc cũng thấy buồn buồn, vì ... vì Anakin là của Nhi mà.

Đang giờ bài tập, mà không được mấy đứa hí hoáy cắm cúi làm, như nhỏ Duyên. Uh, cái gã trai nọ đang ngồi nghĩ ngợi gì đó, Nhi thấy gã gạch gạch vào cái lịch tay, giống như đang đếm ngày. Uh, hình như nó nhắc Nhi nhớ đến chuyện gì đó, mà bài giảng của thầy đã bắt đầu lại trước khi chuyện đó chạy đến bộ nhớ của Nhi.


- 87, 86 ,85 ....
Nhi và Duyên quyết định đếm ngược từ 500 để mau hết giờ. Ông thầy làm Nhi ngủ gục đến 2 lần trong 1 tiết vì không thể mở mắt nổi. Bé trai cùng bàn thì đã ngáy o o tự đời nào. Uh, ngay bàn đầu, đúng là một gã không biết trời cao đất dày.

- Chúng ta kết thúc ở đây...

- Oh my dog, freedom !

Gã nói một cách vô tư đến mức, có khi cả lớp đều nghe thấy. Rồi thì tận hưởng 1 cái vặn người thoải mái như vừa bước khỏi giường. Nhi thấy nó thô thiển hết sức, không hiểu sao trên đời lại có người trơ trẽn đến vậy. Gã còn quàng vai tên ngồi sau, hỉ hả cái gì đó bậy bạ, rồi cùng cười hô hố 1 cách khả ố. Uh, Nhi thấy kinh vậy đó, mà nhỏ Duyên chỉ cười hi hi:

- Bó tay!

Nhỏ bí thở lên oang oang cái gì nghe không rõ, lải nhải 1 lúc thì nhỏ gầm lên :

-Làm ơn tôn trọng xíu đi. Trường kêu một tháng đi tham quan 1 địa điểm để khảo sát thực tế ... viết bài thu hoạch... ngay chiều nay lớp mình sẽ đi tham quan Dinh độc lập ...các bạn chuẩn bị đi ... bây giờ là 12 giờ rồi, chiều 1h30 sẽ đi, ai không về được thì ở lại trường luôn...

Gã khoác túi lên vai đi thẳng ra cửa, chẳng để tâm đến 1 chút cái con nhỏ đang nói. Nhi mặc kệ gã, không thể chấp nhận nổi 1 kẻ chỉ biết mình như vậy. Thiệt là hay vì con nhỏ bí thở cũng chằn có tiếng.

- Nè, thái độ của bạn là sao vậy hả. Không hợp tác với hoạt động của lớp gì hết...

- Hoạt động của ai? Bí thư tự nghĩ tự làm, đã hỏi lớp đâu. Tui không phải fan hâm mộ của bí thư, không phải ngồi đây nghe ra lệnh.

Gã đi thẳng, không một chút do dự. Nhi không thích kiểu làm việc của con nhỏ,uh nhưng cũng không thích cái cách xử sự của gã. Chắc con nhỏ khóc đến sưng mắt vì tận tuần sau, nhỏ mới đi học lại.

Con nhỏ không để yên chuyện này, Nhi biết thế, mà chắc không chỉ một mình Nhi thấy ngán ngẩm chịu đựng khi con nhỏ lại bước lên bục cầm míc lúc cuối giờ.

- Tôi có 1 số vấn đề muốn trình bày với các bạn - Nhi thấy cái lỗ tai lùng bùng, uh, thường thì Nhi không nghe những cái không thích nghe.

Có vẻ như con nhỏ đã diễn giải cái gì đó giống như trút giận và mỉa mai cái kẻ bốc đồng bữa nọ. Nhi thấy con nhỏ trẻ con. Chỉ có con nít mới luôn giải thích về những điều mình làm chỉ để cố chứng minh một cách méo mó với moi người rằng mình đúng, và mình là kẻ đáng thương, đáng thông cảm. Chác con nhỏ còn nói nhiều hơn thế trước khi đưa ra vấn đề chính

- Sẽ có 1 cuộc bầu chọn bí thư ngay bây giờ nếu các bạn không phản đối.

- Tui phản đối.

Lại là gã. Vẫn cái giọng rất là khiêu khích.

- Không cần thiết vì chắc chắn là bí thư sẽ bị thất cử.

- Vậy nên mới phải bầu. Chắc bạn này cũng muốn ứng cử.

- Biết vậy sao không từ chức cho rồi.

- Ý bạn này là sao. Bạn này không nói năng lịch sự hơn được 1 chút hả?

- Mình có ý kiến - Nhỏ Duyên!

Nhỏ làm Nhi bất ngờ. Nhỏ nói về chuyện bí thư phải xem xét mình rồi tự tiến bộ gì gì đó, nghe rất là thuyết phục. Uh, Nhi không quan tâm cái nhỏ Duyên nói. Cái Nhi nhìn thấy chỉ là con nhỏ đang đỡ lời cho gã, giống như 1 kiểu phu xướng phụ tuỳ rất là ăn í.


Nhỏ Duyên thích cái gã ấy. Nhi cũng đoán thế rồi. Mà nhỏ bí thư hình như cũng thích gã. Nhỏ mua cho gã ổ bánh mì lúc đầu giờ, kêu là quà làm huề. Uh, mà chẳn biết bọn nó cãi nhau hùi nào, cứ 2 3 ngày lại có thêm 1 cái "quà". Nhỏ Duyên cũng vậy, lâu lâu lại rinh đồ ăn lên cho gã. Nhi thấy buồn cười 2 con nhỏ. Cái đó là bí mật của Nhi và gã, bí mật chuyện mỗi ngày gã xơi 2 phần ăn sáng mà lúc nào cũng phải tỏ ra là đang rất đói. Uh, Nhi thấy tội gã, chắc gã không nuốt nổi cái phần thứ ba của Nhi ...

Hôm nay bọn nó sẽ thử hẹn hò. Duyên nói thế, là nói với Nhi thôi. Kế hoạch là sẽ xì lốp xe đề nhờ gã chở về, chỉ cho gã cái đường tắt dài gấp đôi bình thường, có đi ngang tiệm kem. Uh rồi thì thì cứ thế ... cứ thế...

Nhi cười khì khì, kêu con nhỏ cố lên nữa. Uh, để lúc chợt nhớ ra, con nhỏ sắp hò hẹn với Anakin của Nhi, lại thấy buồn buồn. Nhi ở lại muộn, vì kế hoạch là thế, để chỉ có 2 đứa.

Nhi dọn dẹp mớ tập vở, khi nãy cố bày bừa thêm ra để ở lại. Hình như gã để quên cuốn sổ gì đó, cuốn sổ có cái lịch tay gã ngồi gạch gạch bữa trước. Gã đang đếm từng ngày, đếm được gần 2 tháng rồi. Gã vẽ chi chít những thứ gã nhìn thấy. Uh, gã vẽ đẹp thật, gã thich hợp học kiến trúc đó chứ. Nhi cũng thích kiến trúc lắm, mà Nhi vẽ không đẹp được, nên chỉ thi vào xây dựng thôi. Để lúc xây nhà, làm ké mấy cái tác phẩm của kiến trúc sư, đỡ ghiền. Uh, gã vẽ 1 cô gái nữa, chẳng biết là ai, mà chỉ mới vẽ được khuôn mặt, chưa có tóc tai quần áo gì cả ...

- Nè, sao cứ tọc mạch đồ của tui hoài vậy.

Gã giựt phắt cuốn sổ lại, mà còn cáu kỉnh nữa. Nhi có làm gì đâu chứ.

- Bạn này để quên chứ tui có lấy đâu.

- Biết của người ta, xem làm gì. Muốn khai thác tui hả.

- Ừa. Tui thích vậy đó. Tui thích bạn này đó. Bạn này có thích tui hông.

- Con gái kiểu này thì còn lâu.

Uh, gã không giống đang nói đùa. Mà Nhi có bao giờ đùa với gã. Vậy đó. Gã bỏ đi mất, đỏ mặt 1 chút cũng không có.

Nhi thấy mắt mình cay cay. Giữa giảng đường vắng đã tối đèn, chẳng có lí do gì để giữ nước mắt lại. Nhi chẳng hiểu sao mình lại nói như vậy. Không thể tưởng tượng được lời tỏ tình đầu tiên lại thảm hại đến vậy, uh, và nhận 1 lời từ chối còn thảm hại hơn nữa...


Cô bé ấy khóc. Hẳn là thế rồi. Chắc là khóc đến no mắt... Mà gã không quay lại đâu. Đây không phải bộ phim về mối tình của cô bé và gã. Nếu gã lau nước mắt cho cô bé, thì cô bé sẽ chẳng bao giờ muốn tự mình lau nước mắt nữa. Mọi chuyện vẫn chưa là gì cả, thế thôi...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn sherylha19_bupi về bài viết trên: SunniePham
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

2 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

3 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

4 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

7 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 118, 119, 120

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 85, 86, 87

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

16 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 113, 114, 115

17 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

19 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 502 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.