Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 523 bài ] 

Hưu phu kí: Hoàng thương tướng công - Quân Mặc Nghiên

 
Có bài mới 29.12.2014, 22:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 30.11.2014, 15:17
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 4843
Được thanks: 2165 lần
Điểm: 10.11
Có bài mới [Xuyên không] Hưu phu kí: Hoàng thương tướng công - Quân Mặc Nghiên - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hưu phu kí: Hoàng thương tướng công  休夫记:皇商相公.


images

Tác giả: Quân Mặc Nghiên.

Thể loại: xuyên không, sủng, gia đấu.

Couple: Giang Mộ Yên x Bùi Vũ Khâm.

Convert: meoconlunar.

Edit: Ring.

Tình trạng bản gốc: Hoàn, 558 chương, trong đó có luôn mấy ngoại truyện. Mỗi chương dài tầm 2 trang word thôi.

Tình trạng edit: từ từ, đang mần.

Nguồn : https://ptring.wordpress.com/ (đã đc sự đồng ý của chủ nhà )


Giới thiệu truyện mới, cho thuê chỗ cắm trại, dựng lều =)).

    

Định tối nữa mới post mà thôi post luôn đi r` tắt máy xún nằm đọc truyện =)).


Mấy bữa trước ta có hỏi mọi người muốn ta làm truyện gì và nhận được câu trả lời là ‘trùng sinh’. Sẵn ta cũng có một bộ trùng sinh muốn làm nên quyết định đào hố nó luôn.

Giới thiệu sơ qua: truyện xuyên không, sủng, có thể coi như gia đấu, không tranh giành tình cảm, không tiểu tam, ‘đại tam’ thì miễn cưỡng coi như có 1 người =)). Motif khá cũ: kiểu nữ chính xuyên qua rồi bộc lộ tài năng rồi nam chính nam phụ chết đứ đừ. Nữ chính này có thể coi như là ‘bình thường’ nhất trong số những truyện ta đã edit, bù lại chuyện tình của 2 bạn thì chả bình thường chút nào =)).

Bộ này ta thấy bên LQĐ có bạn edit tới chương 12, nhưng hình như bạn ấy không làm nữa vì lần cuối cùng bạn post là 24.05. Ta muốn cả truyện là của ta nên sẽ làm lại từ đầu, dù sao thì 12 chương cũng là quá ngắn so với … 558 chương =)).

Chào mừng mọi người nhảy hố với ta *bắn pháo**cắt băng khai trương*.Giới thiệu

Linh hồn cô xuyên qua mà đến, tuy trùng sinh ở nhà hoàng thương đệ nhất Đông Vân quốc nhưng bên trong cô thật sự là một người hiện đại, muốn một vợ một chồng.

Nam nhân chết tiệt này còn chưa cưới cô vào cửa đã muốn nuôi chín tiểu thiếp ở bên ngoài? Đáng giận, nam nhân như vậy, cho cô cô cũng không cần!

Chính là vì sao con đường bỏ chồng lại gian nan như vậy chứ?

Còn 3 đoạn trích nữa mà ta đọc thấy ghét quá nên dẹp luôn rồi. Nói thiệt chứ cái Giới thiệu này ta cũng không ưa, vì cảm giác nó chả đúng với tính cách nữ chính chút nào, cả ba cái đoạn trích kia cũng thế, đọc mà bực mình. Bình thường có truyện văn án rất hấp dẫn nhưng nội dung hoàn toàn không được như vậy, truyện này thì ngược lại. Túm lại là đừng tin mấy cái này, tin lời giới thiệu của ta được rồi =)).Trích:

- Lời ss meoconlunar, tóm tắt một cách ngắn gọn nhất nội dung truyện =)):  “Nữ chủ yêu anh từ cái nhìn đầu tiên, nhưng hỡi ôi, nằm mơ nàng cũng không ngờ anh lại là…. bố chồng tương lai của mình. Vấn đề bây giờ là phải gạt thằng con mất dậy đi và thuyết phục anh yêu em =))”.

- Lời ta =)), cũng ngắn thôi: “Đọc mà ghen tị với sự ăn ý của 2 bạn”.

images
Đã sửa bởi quynhnhung102 lúc 31.08.2015, 08:53.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 29.12.2014, 22:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 30.11.2014, 15:17
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 4843
Được thanks: 2165 lần
Điểm: 10.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hưu phu kí: Hoàng thương tướng công - Quân Mặc Nghiên. - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Bảy nỗi khổ của đời người.
Edit: Ring.


Phật nói: “Đời người có bảy khổ. Sinh, lão, bệnh, tử, oán hận, yêu phải xa, muốn không được”.

Nói đơn giản chính là con người từ khi sinh ra cũng có nghĩa là bắt đầu thống khổ.

Khổ vì được sinh ra đời; Khổ vì già yếu, thể lực, tinh lực không còn như trước;

Khổ vì sinh bệnh; Muốn chết cũng khổ;

Oán giận cùng hận thù sẽ khiến người ta khổ;

Yêu nhau phải chia lìa, không yêu lại cứ gặp nhau càng thống khổ;

Cuối cùng là muốn thứ gì đó nhưng làm thế nào cũng không có được chính là khổ nhất.

Giang Mộ Yên không biết người khác trải nghiệm ‘bảy khổ cuộc đời’ như thế nào, nhưng cô từ lúc vừa sinh ra cũng đã bắt đầu nếm trải mùi vị thống khổ này.

Trừ bỏ một khổ là ‘lão’ cô không thể cảm nhận được, bởi vì cô không thể sống đến một ngày ‘già tự nhiên chết’.

Hơn nữa hiện tại cô phải chết, cho dù papa thân thiết nhất muốn giữ cô lại như thế nào đi nữa cũng làm không được.

Sức người chung quy cũng không thắng nổi trời, tất cả đều đã có mệnh số. Mấy năm nay, cô đọc loại sách tĩnh tâm dưỡng thần không phải đều nói như vậy sao?

Nhưng cuộc đời có bảy khổ lại như thế nào, cô vẫn muốn sống!

Muốn sống là bản năng của con người, cho dù sinh mệnh như vậy, thân thể như vậy mang đến cho cô một cuộc sống chưa bao giờ có thể thoải mái cười lớn, nhưng cô vẫn có rất nhiều thứ không thể buông, vẫn có rất nhiều điều chưa làm được.

Cô rất không muốn rời xa nhân thế a!

Nhưng là papa trước mắt tuổi còn chưa quá năm mươi đã đầu đầy tóc bạc, đó đều là bởi vì cô mà nên, Giang Mộ Yên làm sao có thể không biết chứ?

Vốn các chuyên gia, bác sĩ dự đoán cô sống không quá mười tuổi, nhưng trên thực tế cô cũng đã sống đến hai mươi tám tuổi hôm nay.

Cô biết mười tám năm cuộc sống này là papa dùng hết tâm huyết mới có thể khiến cô lớn lên được như bây giờ, cô không nên yêu cầu papa điều gì hơn nữa.

Hiện tại cô phải chết, nếu tỏ ra không muốn rời xa nhân thế, papa chắc sẽ rất thương tâm, vì ông không thể giữ đứa con gái yêu quý lại lâu hơn một chút.

Quên đi, miễn cưỡng lưu lại cũng không được, chu nhan rời kính hoa lìa cành! Ngay cả có tiếc nuối đi nữa, cũng để cho cô mang đi đi!

Sau khi cô đi, papatuy chắc sẽ rất nhớ cô nhưng ít ra không cần phải phí lực như vậy nữa, ông cũng có thể trải qua mấy năm cuộc sống của riêng ông.

“Papa — con phải đi! Sau khi con đi, ba đừng khổ sở, ba cũng biết đây là sự giải thoát tốt nhất cho con!”

Giang Mộ Yên nhẹ nhàng nâng tay, cô cảm thấy không khí trong phổi đang cạn đi, nhưng hệ hô hấp của cô đã suy kiệt đến mức không thể cung cấp đủ dưỡng khí cho cơ thể nữa rồi.

Cô thấy papa lớn tiếng khóc lên, nhưng lúc này cô lại muốn cười. Cô không muốn trong khoảnh khắc cuối cùng này lại gia tăng thêm nỗi thương tâm cùng thống khổ cho ba nữa!

“Mộ Yên –”

Cô nghe ba lớn tiếng gọi tên cô một lần cuối, nhưng cô lại quá mệt mỏi rồi, rốt cuộc không thể chịu được nữa mà nhắm mắt lại.

Linh hồn cô dần rời khỏi thân thể, tựa như đang bay trong không trung. Giang Mộ Yên chưa bao giờ cảm thấy mình nhẹ nhàng đến vậy, cô không khỏi cảm thán, nếu có một cơ hội để sống lần nữa thì tốt biết bao!

~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn quynhnhung102 về bài viết trên: Angel of Devil30, Juuni, le_hoanglinh, p3su96, qh2qa06, thtrungkuti, tuyetdem225
     
Có bài mới 29.12.2014, 22:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 30.11.2014, 15:17
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 4843
Được thanks: 2165 lần
Điểm: 10.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hưu phu kí: Hoàng thương tướng công - Quân Mặc Nghiên. - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Cô là ai?
Edit: Ring.


Lúc Giang Mộ Yên mở to mắt thì vô cùng kinh ngạc. Cô nhớ rõ mình đã chết rồi, vậy mà còn có cơ hội mở mắt lần nữa sao?

Không biết là vì nằm nhắm mắt đã lâu hay sao mà khi cô vừa mở mắt ra thì không thấy gì hết, chỉ cảm thấy một khoảng tối đen trong phòng.

Điều này khiến cô rất bất ngờ, bởi vì bệnh của cô nên ba chưa bao giờ dám để cô ở một mình. Từ khi cô có trí nhớ đến nay thì hình như đèn trong phòng chưa bao giờ tắt.

Cho dù hôn mê mấy ngày đêm đi nữa, khi tỉnh lại, trong phòng nhất định vẫn có ngọn đèn ấm áp nhưng không chói mắt đang mở. Tình huống một mảnh tối đen, bên giường không có ai đợi như hôm nay chưa bao giờ xảy ra.

“Papa –” Cô nhẹ giọng gọi một tiếng.

Yết hầu khàn khàn, cô nghĩ tiếng gọi của mình đã rất lớn nhưng trên thực tế thì nó nhỏ xíu như tiếng ruồi bay vậy.

Cũng may Giang Mộ Yên tập mãi cũng thành thói quen, cô nghĩ lúc này cô đã hôn mê đã nhiều ngày rồi, ngay cả giọng nói cũng trở nên lạ lẫm.

Hơi nâng tay lên một chút, vốn không nghĩ có thể thành công, nhưng khi cô cảm nhận được mình có thể dễ dàng điều khiển hoạt động của bàn tay thì không khỏi bất ngờ.

Rốt cục vì quá mức kinh ngạc nên cô mới để ý đến nơi này có vài chỗ không thích hợp.

Trong phòng đã không còn mùi thuốc quen thuộc bao năm qua, xúc cảm dưới thân giường cũng không đúng. Cho dù trong phòng không bật đèn nhưng hành lang bên ngoài cũng luôn có, không thể không hắt vào một chút nào được.

Như vậy nơi này là đâu?

Vì sao rõ ràng cô cảm thấy chính mình đã chết, vậy mà còn có thể tỉnh lại? Hơn nữa sau khi tỉnh lại còn ở một nơi xa lạ mà tối đen như thế này?

“Papa? Papa –” Giang Mộ Yên lại một lần nữa thử lớn tiếng gọi người.

Lúc này giọng nói của cô so với tiếng ruồi bay vừa rồi lớn hơn không ít, nhưng vậy càng khiến Giang Mộ Yên cảm thấy kinh hãi. Bởi vì giọng nói trong bóng đêm kia, cô có thể nhận ra rõ ràng, đó không phải là giọng vốn có của cô.

Vậy là giọng của ai?

Đang lúc cô vô cùng kinh ngạc, ngoài cửa liền truyền đến tiếng gõ cộc cộc, sau đó một luồng sáng mờ nhạt tiến vào, một giọng thanh thúy đứng ở cửa hỏi “Thiếu phu nhân, nô tỳ ở đây, cô có cái gì phân phó?”

Thiếu phu nhân? Nô tỳ? Đây là xưng hô gì vậy? Thiếu phu nhân là đang gọi cô sao? Giang Mộ Yên hoàn toàn hoảng sợ!

Cô không ngốc đến mức không biết đây là xưng hô ở cổ đại, nhưng Giang Mộ Yên cô là một người hiện đại tiêu chuẩn nha, quan trọng hơn là cô chưa từng gả cho ai, ngay cả bạn trai cũng chưa có một người, làm sao có thể có người gọi cô là thiếu phu nhân?

Phòng không phải phòng cô, giọng không phải giọng cô, xưng hô cũng là xưng hô không thể dùng để gọi cô, vậy cô còn là mình sao? Vẫn là Giang Mộ Yên sao? Nếu không phải Giang Mộ Yên, vậy hiện tại cô là ai? Chẳng lẽ đã chết rồi đầu thai một lần nữa?

~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn quynhnhung102 về bài viết trên: Angel of Devil30, Bacom, baomuaxuan93, le_hoanglinh, p3su96, qh2qa06, thtrungkuti, tuyetdem225
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 523 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Apricot blossom, bouillard, Hanhtm, miemei, R.Quinn, Ức Nguyệt và 216 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.