Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Nhất dạ thâu hoan - Sở Sở

 
Có bài mới 27.09.2014, 23:00
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8211 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới [Xuyên không] Nhất dạ thâu hoan - Sở Sở - Điểm: 11
{Cấm Ái hệ liệt chi nhất}

Nhất Dạ Thâu Hoan

Tác Giả : Sở Sở

Thể loại: thanh xuân tiểu thuyết, thanh xuân huyễn tưởng

Edit: chikarin11906

[Warning của editor  :hixhix:  ] Truyện hơi bị “sắc”‘, yêu cầu suy nghĩ kĩ trước khi “dùng”

Nguồn: https://chikarin11906.wordpress.com

Tổng Cộng: 79 Chương ( 2 Quyển)

Nội Dung Truyện : Nhất Dạ Thâu


Hạ Tử Lung vẫn cảm thấy bản thân mình là người tốt, ngoại trừ thỉnh thoảng giết vài tên để kiếm thêm chút thu nhập, tham gia vào những trận đấu nhau bằng hỏa lực để vơ vét chút súng ống đạn dược, vượt nóc băng tường để trộm chút tiền mặt, ta chưa từng làm bất cứ chuyện xấu nào hết. Vô duyên vô cớ, nàng xuyên không.

Một vị suất ca ban đêm xông vào hương khuê có ý định lấy thân báo đáp. Vương gia lãnh khốc tàn bạo cố ý chơi BL (boy’s love), nhân yêu (gay) mềm mại ra sức ăn đậu hũ của nàng. Ngay cả đại ca thân sinh, cũng xuất ra ma chưởng với nàng... Được rồi, nàng thừa nhận mình có chút thích đại ca, dự định làm một đoạn tình duyên cấm kỵ ở cổ đại. Một đạo thánh chỉ ban xuống, bổng đả uyên ương. Nàng mặc giá y tiến vào vương phủ, hắn viễn tẩu thiên nhai tiêu dao chốn hồng trần.

Đêm tân hôn, trượng phu của nàng say trong lòng giai nhân khác. Nàng hồng hạnh xuất tường, đêm tân hôn quỷ dị nhất lịch sử, cùng lắm cũng chỉ thế này thôi... Leo tường, thâu hoan, thất thân, nàng lại không biết “tình nhân” của mình trông như thế nào. Thứ có thể thấy, chỉ là chiếc mặt nạ lạnh như băng. Chậc chậc, bức tường này xuất ra... Hạ Tử Lung phát thề, chỉ có một đêm. Ngày ngày không cảm thấy hắn quá nhiệt tình, đêm đêm lại nỗ lực “cống hiến”. Thậm chí cùng với kẻ đã là vợ người ta như nàng bí mật sống chung, trình diễn một hồi oanh oanh liệt liệt “trèo thường ký”. Ơ, tại sao nàng đối với mặt nạ của “tình phu” lại thấy quen như vậy, lẽ nào…

Q.1 - Chương 1: Hoa Lệ Lệ (1) Xuyên Không

Huynh đệ trong bang đều gọi ta là Hắc tiểu thư.

Kỳ thực, ta không phải họ Hắc. Dạ Phượng, đó mới là danh hiệu của ta.

Còn chuyện ta vốn dĩ tên gọi là gì, nói ta quên thì cũng không khác gì lắm.

Nếu ta nhớ không nhầm, chắc là gọi Hạ Tử Lung. Hạ Tử Lung, mặc dù nghe qua cũng không thuận tai lắm, nhưng ta đích thực là họ Hạ, tên Tử Lung.

Ta vẫn cảm thấy bản thân mình là người tốt, ngoại trừ thỉnh thoảng giết vài tên để kiếm thêm chút thu nhập, tham gia vào những trận đấu nhau bằng hỏa lực để vơ vét chút súng ống đạn dược, vượt nóc băng tường để trộm chút tiền mặt, ta chưa từng làm bất cứ chuyện gì xấu hết. Ta lấy danh nghĩa của Châu Châu ra thề, ta hoàn toàn vô tội. Nếu như ta có làm bất cứ chuyện xấu nào, để Châu Châu chết không có đất chôn thây. Quên nói ọi người biết, Châu Châu là con chó lông xù ta nuôi. Ba năm trước đã bỏ trốn với người yêu mất rồi, lúc đi, trên lỗ tai còn dính ba hạt cơm của nhà ta. Ba hạt cơm lận đó, lòng ta bây giờ vẫn còn thấy xót đây này.

Ta nghèo mà, ba hạt cơm đối với ta mà nói là rất quý giá. Bởi vậy, đừng có khinh bỉ ta.

Ta thật sự rất nghèo, ngoài trừ có hơn mười sổ tiết kiệm ở ngân hàng, một ngôi biệt ngự siêu cấp xa hoa cùng máy bay tư nhân và hằng hà vô số châu báu lỗi thời khác, ta không còn bất cứ vật giá trị nào hết. Mấy điểm tài sản cỏn con đó, là bản thân ta phải mạo hiểm tính mạng khắp nơi kiếm về.

Đừng hỏi ta đang làm nghề gì, ta thực sự không muốn nhắc tới. Đừng ép ta, đừng ép ta mà. Cho dù đánh chết ta, ta cũng không nói ta là hộ pháp của Phi Ưng bang, là sát thủ nổi danh nhất hắc đạo. Chỉ cần có tiền thù lao, giết người cướp của, gian dâm cướp giật ta đều nhận hết. Tôn chỉ của ta chính là cần tiền không cần mạng. Chỉ cần ra đúng giá, ta có thể giết cả nhà mình. Đương nhiên, làm gì có ai biết cả nhà ta đều đã chết sạch cả rồi. Đó là năm ta được tám tuổi. lão cha cùng bang phái khác tranh giành địa bàn, cả nhà ta đều anh dũng hi sinh. Nếu không phải ta đủ thông minh, chui ra từ lỗ chó ở góc tường thì chắc cũng đi theo bọn họ, bị đốt đến máu thịt tiêu tan. Ban đầu là muốn đi theo bọn họ lắm chứ, thế nhưng bọn họ hình như là không cần tới ta. Ba ba, mẹ mẹ, gia gia, bác, bốn người, gia đình ta vừa đủ quân số ngồi trên sòng mạt chược, ta có tới cũng chỉ có thể đứng ngoài xem thôi. Ta không thích chơi mạc chược, cũng không muốn đứng ngoài xem, thế nên, ta quyết định miễn cưỡng giữ lại mạng sống ình.

Ta không phải họ Hắc, thế nhưng phải nói là “hắc” triệt để. Ông tổ ta là lưu manh đầu lĩnh, gia gia ta tất nhiên là côn đồ đại ca, ba ba ta lại là hắc bang lão đại. Từ ngày sinh ra, ta đã không thoát được quan hệ với hắc đạo rồi. Chính bởi vì ta biết mình rất “hắc”, nên lúc lão đại đặt tên ta là Dạ Phượng, ta lặng lẽ tiếp thu. Giữa đường có người gọi ta là Hắc Quả Phụ, ta chỉ cười cười.

Trong cuộc đời ta đã làm rất nhiều chuyện tốt, đến nỗi ta không nhớ rốt cuộc mình đã làm bao nhiêu. Thứ duy nhất ta nhớ rõ chính là, ngày Phi Ưng bang nội loạn, ta cướp đi toàn bộ tài sản súng ống đạn dược hiện có của lão đại, thuận tiện đem đầu lão đánh cho thành hoa đậu hũ luôn. Lão đại không phải người tốt. Lão sở dĩ thu nhận ta cũng vì nhìn trúng cái hào quang lạnh lùng cất giấu sau đôi mắt ngây thơ vô tội của ta. Ta thật sự không phụ lòng kỳ vọng của lão, mười sáu tuổi trở thành công cụ kiếm tiền lợi hại nhất của lão, cũng trở thành kiệt tác đắc ý nhất của lão. Theo ta phỏng đoán, lão chắc là mù chữ, nên chưa đọc qua bài văn > vô cùng kinh điển. Bằng không, lão thế nào lại không rõ, nô lệ chắc chắn sẽ có ngày phản kháng. Ở Phi Ưng bang làm nô lệ cho lão mười một năm, ta còn không phản kháng thì đi xin lỗi tổ tông là vừa. Ta thực sự không muốn phản kháng đâu, có điều, ai kêu tổ tông nhà ta toàn là lão đại. Ta chỉ làm lão tam thì thật sự mất mặt quá. Không vì cái gì hết, chỉ nói vì liệt tổ liệt tông Hạ gia, ta đã muốn giật giây các huynh đệ phản loạn.

Một nửa tài sản cướp được của Phi Ưng bang bọn ta đã cúng cho Thế giới phụ nữ nhi đồng hội.

Ta là một đứa bé bất hạnh, không hi vọng có thêm đứa bé nào bất hạnh như ta. Câu trên chính là câu ta phát ngôn trong lúc trả lời phóng vấn của ký giả, tuyệt đối không phải tiếng lòng của ta. Ta sở dĩ quyên tiền, cũng bởi vì nhiều tiền quá mà.

Mang theo một mớ tài sản kếch xù, ta từ Phi Ưng đảo trở về Trung Quốc đại lục. Vốn cũng nghĩ tới đến Nhật Bản định cư, nhưng ban đêm nằm mộng thấy tổ tông mười tám đời Hạ gia chỉ vào mũi ta thóa mạ. Ta có thể là một người trong sạch, cũng không thể không có chút khí tiết dân tộc nào. Khi vừa tỉnh lại, tinh thần yêu nước nồng nàn trong ta trỗi dậy, ta lập tức thu dọn đồ đạc trở về Trung Quốc.

Sau khi về nước, ta chọn Vân Nam bốn mùa như xuân để định cư. Tuy rằng có chút hẻo lánh, nhưng phong cảnh không khí chính là nhất đẳng.

Ta trời sinh đã là một quả trứng không may mắn, vất vả lắm mới có được sáu năm an an ổn ổn, còn giả làm một sinh viên, cháu trai của lão đại, cũng là kẻ từng làm thiếu chủ của Phi Ưng bang tìm tới cửa. Lúc hắn mang theo một tên cao lớn đi tới, ta đang ở công viên đánh thái cực. Tiếng người ầm ĩ, lấn át tiếng đạn bay ra. Khi ta cảm nhận được đạn đang bay về phía mình thì đã không còn né tránh được nữa. Giết người vô số như ta, cứ như thế mà mở to mắt nhìn viên đạn lấp lánh xuyên qua giữa trán.

Đứng bên cạnh thi thể mình, ta biết là ta đã chết. Kỹ thuật bắn súng của thiếu chủ không tệ, thậm chí là phi thường chuẩn xác. Ngạch tâm (vị trí giữa hai chân mày) nở hoa, một màu đỏ au, cực kỳ giống như vết chu sa trên ngạch tâm của những cô gái hồng nhan họa thủy. Ta vươn đầu lưỡi liếm liếm máu của mình, nhàn nhạt, không có vị gì hết.

Đương lúc cảnh sát đem thi thể ta vận chuyển lên xe, ta cũng đi theo ngồi vào buồng lái. Ta dám đánh cược, nếu như hắn biết ta ngồi ở bên cạnh hắn, nhất định sẽ tè ra quần, phỏng chừng số lượng thi thể trên xe cũng tăng lên ngùn ngụt.

Ta không sợ chết, vẫn cứ hừ tới hừ lui đi theo bọn họ tới Đình thi phòng (nhà xác). Đình thi phòng rất náo nhiệt, còn có mấy đồng chí đang đấu địa chủ ở đó. Ở đó đấu với bọn họ được hai ván, ta thua vô cùng thê thảm. Thua cũng không có gì quan trọng, quan trọng là… ta căn bản không có tiền chung. Thấy ta không có tiền, có kẻ còn chủ trương lấy hết y phục trên người ta gán nợ. Ta phi thân giơ chân về phía sau, đôi chân xinh đẹp thẳng hướng vào mặt bọn chúng bay tới, Đình thi phòng lập tức trở nên yên tĩnh.

Đi ra khỏi Đình thi phòng, ta gặp phải hai tên cảnh sát tự xưng Hắc Bạch Vô Thường. Bọn họ rất khách khí, Hắc Vô Thường còn cho ta một điếu xì gà. Ta không biết hút thuốc, hút một ngụm là đã sặc đến nước mắt ròng ròng. Bọn họ nói với ta là lão đại bọn họ muốn gặp ta. Ta đến cả nháy mắt cũng không có, đi theo bọn họ.

Hai chữ “lão đại” khi lọt vào lỗ tai ta chẳng khác chi chó lông xù. Hết cách rồi, lão đại chết trong tay ta nhiều lắm. Định nghĩa lão đại ở trong lòng ta chính là, thủ hạ bại tướng cùng với tiền mặt xanh xanh đỏ đỏ.

“Đó chính là truyền kỳ của Hắc Quả Phụ, quá khứ của Dạ Phượng và cả đời người của Hạ Tử Lung ta.” Ta vểnh ngón tay hoa, ưu nhã nâng ly cà phê trước mặt uống một ngụm, nhàn nhạt ngước nhìn mỹ nữ trước mắt.

“Rất đặc sắc.” Mỹ nữ mỉm cười, cũng nâng ly cà phê lên.

“Có gì cứ nói thẳng ra đi, truyền kỳ của ta cô cũng nghe rồi, cô muốn thế nào?” Ta bị Hắc Bạch Vô Thường đưa xuống địa phủ, sau đó trực tiếp ném vào một biệt thự xa hoa, cũng chính là nơi ta ở lúc này đây. Còn chưa đứng vững, vị mỹ nữ trước mắt đã bưng hai ly cà phê tới, chi ba trăm vạn bảo ta kể lại chuyện lúc còn sống của mình. Chuyện cũng kể xong, mỹ nữ này rốt cuộc muốn làm gì.

“Cô đã chết.” Mỹ nữ dùng muỗng bạc khuấy cà phê đang nóng hừng hực trong ly.

Ta ngược lại trợn mắt. “Ta đương nhiên biết, vì một viên đạn xuyên qua đầu. Tiền đâu? Cô nói cho ta ba trăm vạn đâu rồi?” Nếu như chưa chết, ta còn có thể tới đây sao? Quả thực đúng là vô nghĩa, là vô nghĩa trong các thứ vô nghĩa.

“Ta không phải người của thời không này.” Mỹ nữ đem hoa quả tươi gọt sẵn đổ ra trước mắt ta, “”Đừng khách khí, cứ việc dùng.”

Khục, mở miệng cũng không đề cập tới tiền. Ta dùng cây tăm lấy một miếng tuyết lê, trừng mắt nhìn nàng, “Cô là do xuyên không tới?” Sau khi đến Vân Nam định cư, ta bắt đầu viết tiểu thuyết giết thời gian. Những chuyện xuyên qua thời không ta nghe đã nhiều.

“Đúng vậy, ta là xuyên không tới.” Mỹ nữ ưu nhà ngáp một cái.

Mỹ nữ đúng là mỹ nữ, đến ngáp cũng ưu nhã như vậy.

“Muốn ta đổi linh hồn với cô? Còn giúp cô làm chuyện gì đó?” Dựa theo mấy bộ tiểu thuyết võ thuật, những việc thế này rất hay phát sinh.

“Ta là Mộ Dung Tử Lung, người của mấy nghìn năm. Bốn năm trước, nửa đêm linh hồn ta xuất ra, chẳng biết làm sao lại đến được nơi này. Đương lúc du lãng khắp nơi, trùng hợp biết Diêm đại ca đang tuyển lão bà, ta âm kém dương sai trúng tuyển. Ở chung lâu ngày, chúng ta yêu nhau. Thế nhưng, chàng đột nhiên phát hiện, ta là linh hồn sống. Tuổi thọ của ta là đến tám mươi tuổi, còn khi gặp gỡ chàng thì mới mười sáu. Tuổi thọ là ý trời, chàng không có cách nào thay đổi. Cho nên, thời gian chúng ta ở chung không nhiều lắm. Mỗi ngày, sau giờ tý, linh hồn ta đều sẽ đến đây, thế nhưng sau canh năm ta lại phải trở về. Đêm qua, Diêm đại ca nói cho ta biết, hôm nay sẽ có một vị tiểu thư rất có duyên với ta uổng mạng, có thể thay thế ta, ta sẽ có thể vĩnh viễn ở lại nơi này.”

Oa, ra là duyên tình người quỷ dang dở ngang trái đó, thiên cổ kỳ văn đó nha. Nếu như ta chưa chết, nhất định phải đem chuyện của bọn họ viết thành tiểu thuyết mới được.

“Ta chính là vị tiểu thư đó?” Ta từng ngụm từng ngụm ăn tuyết lê.

“Đồng ý giúp ta không? Hạ tiểu thư.” Nàng nháy nháy mắt, cười đến ngọt ngào. Cái vẻ tươi cười chết người không cần đền mạng đó khiến ta suýt chút nữa hôn mê bất tỉnh. Có thể mê hoặc Diêm vương, sức quyến rũ của nàng quả nhiên không phải bình thường, không được, ta không nhìn nữa. Ta mà còn tiếp tục nhìn nữa, coi chừng hóa thân thành nữ sói, nhào tới đè nàng xuống đất. Ta là hủ nữ, không phải đồng chí.

Đạo khả đạo phi thường đạo, danh khả danh phi thường danh. Đạo khả đạo phi thường đạo, danh khả danh phi thường danh. (2)

Trong lòng ta lẩm bẩm Đạo Đức kinh, đem tất cả những ý niệm bất lương ném đi hết. Vốn dĩ định niệm nhiều hơn nữa, nhưng bất đắc dĩ ta chỉ niệm vài câu.

“Hạ tiểu thư?” Nàng đẩy đẩy vai ta, vớt ta lên từ tận đáy sâu tội lỗi.

Dòng suy nghĩ miên man bị cắt dứt, ta cười gượng vài tiếng, “Hắc hắc, đồng ý.” Sau đó tiếp tục ăn tuyết lê.

Ta cũng không phải ngu ngốc, biết sống lại là chuyện chắc chắn không thể nào. Muốn sống sót, chỉ có thể chiếm dụng thân thể người ta.

“Đa tạ.” Mộ Dung Tử Lung cười hắc hắc, “Ta biết cô sẽ đồng ý mà.” Khục, có thể đoán được là ta nguyện ý.

Mộ Dung Tử Lung bắt chéo hai chân, vẻ mặt chăm chú nhìn ta, “Hạ tiểu thư, thân thế của ta rất phức tạp. Mà trên vai cũng gánh một trọng trách vô cùng quan trọng. Ta tin tưởng năng lực của cô, cô nhất định có thể giúp ta hoàn thành nhiệm vụ, đúng không?” Nàng nháy nháy mắt, cười thần bí.

Nhìn vẻ tươi cười tốt đẹp của nàng, cảm giác lạnh cả người chạy từ lông bàn chân thẳng chó tới ót. Ta bị một trận lạnh run, cảm giác bản thân đang tiến vào hố to vạn năm

Từ tận đáy lòng ta lặng lẽ hỏi một câu, tiểu bạch thỏ rơi vào bẩy của đại dã lang còn có thể thoát ra không? Kết quả là một âm thanh nói cho ta biết: biến, bản thân ngươi không phải đại dã lang không hơn không kém còn gì.

—–

(1) hoa lệ lệ: cũng giống như hoa lệ (rực rỡ, huy hoàng) nhưng do một số nhà văn muốn viết thành hoa lệ lệ như ý “đổi mới từ ngữ”

(2) Đạo khả đạo phi thường đạo, danh khả danh phi thường danh: Là hai câu trong chương 1 của <<Đạo Đức Kinh>> do Lão Tử viết. Có người dịch: Đạo có thể coi là đạo thì không phải là đạo thường. Tên có thể coi là tên thì không phải tên thường.Đã sửa bởi Askim lúc 28.09.2014, 15:39.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Tiêu Linh, Totoro yuki, searatsuki
     

Có bài mới 27.09.2014, 23:04
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8211 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Hiện đại Xuyên không ] Nhất dạ thâu hoan - Sở Sở - Điểm: 11
Q.1 - Chương 2: Đè Lên Người Soái Ca

Vừa mở mắt ra, ta liền biết mình đã xuyên qua rồi.

Kỳ thực xuyên qua thời không rất đơn giản, Diêm vương soái ca đưa ta lên nóc nhà nhà hắn, đá vào mông ta một cái, thế là ta vô duyên vô cớ xuyên qua. Cho tới bây giờ, ta cũng không rõ nguyên lý xuyên qua là như thế nào. Kỳ thực ta muốn biết rõ lắm, để lúc về hiện đại còn mở công ty xuyên qua thời không, nhất định kiếm được khối tiền. Ắc, quên đi, ta bây giờ đang ở cổ đại, đừng mơ mộng viễn vong làm gì.

Từ trên giường ngồi dậy, ta bắt đầu đánh giá gian nhà của ta. Không sai, là của ta, từ nay về sau, tất cả của Mộ Dung Tử Lung đều là của ta.

Đêm đã khuya, phủ tướng quân lẳng lặng như tờ, nghe không được một chút tiếng động. Ánh trăng trong vắt chiếu vào, tạo nên một đường sáng mờ ảo. Nương theo ánh trăng, ta có thể thấy được một cái giường gỗ lớn hoa văn trạm trỗ, bình phong phỉ thúy, bàn trang điểm. Trên bàn trang điểm có đặt một cái gương đồng, so với ánh trăng sáng càng thêm sáng.

Ta tiện tay đem y phục đang khoát trên bình phong mặc vào người, đi qua đi lại trong phòng.

Lúc đi qua bàn trang điểm, ta nhìn lại dung nhan của bản thân mình. Khuôn mặt này ta đã gặp qua, lúc đến địa phủ, ta chính là gặp qua khuôn mặt này. Một dung nhan thuần khiết tự nhiên, thanh nhã tú lệ. Ai, làm người bình thường suốt hai mươi mấy năm, tư sắc bậc này trong mắt ta đã được xem như mỹ nữ rồi. Nhìn từ trên xuống dưới, nơi hấp dẫn nhất chính là một đôi mắt to ngập nước. Trong vắng tinh khiết, sáng như sao trời. Tận sâu trong con ngươi, lóe ra một thứ hào quang trong suốt.

Ta là ai? Hắc Quả Phụ.

Nhìn đôi mắt vô tội trong suốt kia, ta nhịn không được lắc đầu cười khổ. Có ai ngờ, Hắc Quả Phụ lại có một đôi mắt như vậy?

Không sai, ta là Hắc Quả Phụ. Là đệ nhất sát thủ, tính cảnh giác đương nhiên cao hơn người thường.

Có người vừa đi ngang qua cửa phòng ta, ta tuyệt đối có thể nghe được. Đương nhiên, cũng có thể do đêm đen yên tĩnh quá, không nghe được cũng phải nghe. Từ tận đáy lòng, ta mong muốn là do khả năng thứ nhất, nữ nhân mà, đều tham hư vinh. Đừng nghi ngờ, ta tuyệt đối là nữ nhân. Hắc Quả Phụ, quả phụ ạ, nghe biệt hiệu đủ biết ta là nữ nhân rồi.

Ta mở cửa, bên ngoài chỉ thấy một màn đêm đen kịt. Màn đêm không thể lấn át ánh trăng trên đầu, còn phải nhờ trong tướng quân phủ cây cối rậm rạp, mới che khuất được ánh trăng.

Quả nhiên là cổ đại mà, cây cối so với hiện đại rậm rạp hơn rất nhiều. Chậc chậc, không biết đem vận chuyển mấy cái cây này về hiện đại có thể bán được bao nhiêu tiền nhỉ? Đừng khinh bỉ ta, ta thật sự nghèo lắm đó.

Đi một đoạn đường, trước mắt bắt đầu sáng hẳn ra. Ánh trăng từng điểm li ti li ti chiếu xuống mặt đất, giống như một viên kim cương đã vỡ.

Nữ nhân ham tiền chính là ham tiền, lại bắt đầu nhớ tới tiền nữa rồi. Ở trong lòng ta khách sáo một chút, tiếp tục ảo tưởng những chấm sáng trên mặt đất là một viên kim cương.

Sống trên đời hai mươi lăm năm, còn không biết qua luyến ái là gì. Không biết nếu như có một vị soái ca tay nâng kim cương quỳ trước mặt ta sẽ là cảm giác như thế nào? Ta nghĩ rằng mình sẽ nhận kim cương, sau đó đánh cho hắn một trận.

Không chỉ ham giàu mà còn thích YY (1), ta hết thuốc chữa, hết thuốc chữa rồi. Cho dù Hoa Đà tái thế, Biển Thước (2) hồi sinh cũng không cứu được tâm hồn dơ bẩn tột cùng của ta. Ắc… không biết thượng đế có làm được không nhỉ?

Ta co rút cái cổ, bộ dạng giống như một con gà bệnh đi tới đi lui trong tiểu viện. Gà bệnh? Thật là xui xẻo. Đương nhiên, cái này cũng không phải trọng điểm, trọng điểm chính là… ta đi lại nửa ngày nhưng cái gì cũng chẳng thấy. Chẳng lẽ là lỗ tai ta có vấn đề? Hay là đầu óc ta có vấn đề? Đáng thương nha, cư nhiên xuyên vào người một kẻ tàn tật.

Vốn định dùng tay áo lau lau nước mắt, nhưng phát hiện nước mắt một giọt cũng không có. Không có nước mắt, đành phải lau nước mũi vậy.

Còn chưa kịp kéo tay áo, một thanh kiếm lạnh như băng đã đặt sau gáy ta.

Võ công cổ đại quả nhiên không thể đánh đồng với võ công hiện đại, ta dù sao cũng là quốc tế đệ nhất sát thủ. Cho đến nay, vừa cẩn thận lại vừa chuyên nghiệp, giết người chưa bao giờ thất thủ lần nào. Ta cho rằng võ công của mình đã đến giới hạn tuyệt đỉnh, thiên hạ vô song. Cho dù là Tây Môn Xuy Tuyết sống lại hay Quách Tĩnh hồi sinh, ta cũng có thể đánh đến bất phân thắng bại. Bây giờ mới biết, ta chỉ là một con sâu bọ, là sâu bọ mới sinh ra đời, là tiểu sâu bọ ngay cả lông cũng chưa mọc đủ.(1) YY: Viết tắt của “ý dâm” chỉ những người thông qua ảo tưởng để thỏa mãn phát tiết trong lòng. YY còn là viết tắt của y phục.

(2) Biển Thước: Biển Thước tên thật là Tần Hoãn tự Việt Nhân, vốn người châu Mạc, Bột Hải (nay là huyện Nhiệm Khâu, tỉnh Hà Bắc – thời Chiến quốc thuộc nước Triệu). Ông sinh khoảng năm 401 trước Công Nguyên, mất năm 310 trước Công nguyên, thọ hơn 90 tuổi. Là danh y thời chiến quốc.

Tính cảnh giác của ta cao như vậy, thế mà vị huynh đệ này có thể vô thanh vô thức đứng phía sau ta, lại còn cầm binh khí uy hiếp ta. Ta đối với hắn sùng bái đến mức như Hoàng Hà tràn lan, không thể vãn hồi. Giống như nước sông cuồn cuộn, liên miên bất tận. Không biết hắn có chịu thu nhân đồ đệ không? Ta muốn bái hắn làm sư phụ.

Mà chuyện bái sư sau này để hẵng tính, hiện tại vấn đề ta phải đối mặt là làm sao giữ lại cái mạng nhỏ của mình.

Được rồi, vấn đề cấp bách bây giờ là phải làm sao để hắn bỏ kiếm ra. Kiếm hắn thật sự rất nặng đó, ép đến ta chịu không nổi nữa rồi. Thế nhưng, ta làm sao mở miệng? Ắc. Dùng câu thăm hỏi thông dụng nhất đi, tục ngữ nói đa lễ người không trách mà.

Ta cười hắc hắc, “Anh hùng à, ăn cơm chưa?” Câu này là câu thông dụng nhất, thế nhưng… hình như, có vẻ như, giống như, dùng trong trường hợp này không đúng bài bản lắm.

Ta quả nhiên là quái dị, xuyên qua ngày đầu tiên đã bị cao thủ uy hiếp. Khí trời rất nóng, nếu như thanh kiếm kia không phải đang ở trên tay một tên gia hỏa lai lịch bất minh thì đặt ở trên cổ xem như hạ nhiệt cũng là một ý tưởng không tồi.

“Khục.” Hắn rõ ràng là bị lời ta làm choáng, ho khan để che giấu cái gì. Ta thừa nhận lời mình rất choáng, có thể bị ta làm choáng là vinh hạnh cho hắn lắm rồi.

“Ngươi rốt cuộc là ai?” Ta chậm rãi siết chặt tay. Hắc Quả Phụ ta tiếng ác vang xa, tuyệt đối không phải kẻ dễ bị khi dễ.

“Chỗ nào có thể ẩn thân.” Hắn lại ho khan một tiếng, cánh tay cầm kiếm bắt đầu run nhẹ.

Hành nghề sát thủ nhiều năm như vậy, ta có thể cảm giác hắn đang mất dần khí lực, “Ngươi bị thương.”

“Không cần ngươi quản.” Cánh tay hắn lại run lên một chút, bên gáy ta mát lạnh, có cảm giác hơi hơi đau đớn.

Thật là, giọng điệu ác liệt như vậy, lẽ nào không hiểu ta đang quan tâm hắn sao? Đúng là chó cắn Lã Động Tân (1) mà, không hiểu lòng người tốt, bị thương là đáng đời.

Hắn bị thương không nhẹ, nếu như đơn đả độc đấu, chưa hẳn ta sẽ thua trong tay hắn, “Soái ca, ngươi cắt vào da thịt mềm mại của bản cô nương rồi, bồi thường đi.” Biết hắn thụ thương, lá gan của ta cũng trở nên lớn.

“Ngươi…” Ta biết, hắn tức giận không vừa. Nữ nhân có bệnh tâm thần giống ta thế này rất khó kiếm, hẳn là trên trời dưới đất xưa nay chưa từng thấy qua.

Ta vừa định mở miệng nói, chợt nghe thấy một trận bước chân dồn dập. Căn cứ vào nhiều năm kinh nghiệm của ta, có một kẻ võ công không tệ đang hướng tới bên này.

Ta quay đầu đi, xoay tròn 180 độ chắn sau lưng hắn. “Hừ?” Trước khi hắn động thủ, ta nhìn hắn nháy mắt mấy cái, khóe mắt hướng ra ngoài liếc liếc một chút. Hắn lập tức hiểu được ý ta, thanh kiếm trong tay cũng thả rơi xuống.

Ta quyết định thật nhanh, ý bảo hắn đi theo ta, “Đi.” Bị người ngoài nhìn thấy là coi như hết. Danh dự là nhỏ, tính mạng là lớn. Nếu hắn đột nhiên mất hứng bắt ta làm con tin, rồi lại thẹn quá hóa giận chém ta một kiếm, ta phải tìm ai mà khóc lóc kể lể đây? Đương nhiên, ta cũng có thể phản kháng. Chỉ là, ta không nắm chắc phần thắng. Lão đại dạy ta, biết người biết ta, trăm trận trăm tháng. Không biết hắn lợi hại thế nào, ta đương nhiên chọn phương pháp an toàn nhất.

Hắn thở dài một hơi thật sâu, cuối cùng chọn cách tin tưởng ta.

—-

(1) Chó cắn Lã Động Tân: ã Động Tân người Hà Trung, họ Lã tên Nham, tự là Động Tân còn gọi là Thuần Dương kiếm khách. Ông là một trong bát tiên của Đạo gia gồm: Chung Ly Quyền, Lã Động Tân, Trương Quả Lão, Lý Thiết Quài, Lam Thái Hoà, Tào Quốc Cựu, Hà Tiên Cô và Hàn Tương Tử. Tương truyền ông chính là Huê Dương Chơn Nhơn xuống trần đầu thai, trải qua kiếp nạn cuối cùng là “Ái Tình” để đắc đạo.

Trên đường đi Lư Sơn tầm sư học đạo, Lã Động Tân vô tình bị lôi vào chuyện trừ yêu cứu tiểu thư của nhà Vương viên ngoại. Con yêu này chính là Hạo Thiên Khuyển của Nhị Lang thần. Bảo vật dùng để bắt yêu là một bức họa đồ, hễ dụ được nó nhảy vào họa đồ thì cuộn lại, có thể khiến nó xương cốt thành tro.

Lã Động Tân được giao nhiệm vụ giữ cửa, canh chừng bức họa đồ. Khi dẫn dụ được Hạo Thiên Khuyển nhảy vào bức họa, Lã Động Tân vội cuộn lại, nhưng được nửa chừng thì nghĩ tới chủ của nó là Nhị Lang thần nên lưỡng lự thả bức họa đồ xuống. Hạo Thiên Khuyển thoát ra liền quay sang cắn Lã Động Tân một cái rồi chạy mất.

Lã Động Tân vừa bị cắn đau vừa làm lỡ việc trừ yêu của người ta, đành phải ở lại nhà Vương viên ngoại canh chừng Hạo Thiên Khuyển. Sau nhờ Hằng Nga tiên tử đưa tin, mời Nhị Lang thần xuống mới thu phục được nó.

Người đời sau dùng tích “chó cắn Lã Động Tân” này để chỉ bản thân vô duyên vô cớ gặp phải những chuyện không như ý, ách giữa đàng lại mang vô cổ, làm ơn mà mắc oán.

Đưa hắn vào trong phòng, ta không dám thắp đèn lên. Nương theo ánh trăng, ta nhìn thấy bóng dáng của hắn. Hắn một thân y phục dạ hành, mang theo ngân sắc mặt nạ, nhìn không rõ được khuôn mặt. Hắn đỡ lấy một tay, tay kia buông hạ bên người, máu theo đó chảy xuống, từng giọt từng giọt nhỏ xuống mặt đất. Hô hấp có chút dồn dập, tựa hồ bị thương không nhẹ. Bị thương còn có thể không một tiếng động đứng sau lưng ta, võ công của hắn rốt cuộc lợi hại đến mức nào?

“Lên giường đi.” Nếu như là người của Mộ Dung gia, tuyệt đối không có ai dám lục soát giường của ta. Ở Mộ Dung gia, còn có chỗ nào an toàn hơn trên giường của tiểu thư chứ?

“Ta không đến mức phải trốn trên giường nữ nhân.” Thân người hắn có chút lay động, nhìn qua tùy thời có thể ngất xỉu.

Ta ngược lại trừng mắt, là tính mạng quan trọng hay sỉ diện quan trọng a. “Chờ ta qua đó.” Ta vươn tay nắm lấy vạt áo của hắn, lôi-kéo-túm hắn lên giường. Hắn là cao thủ, ta cũng không phải hạng tầm thường. Hiện nay hắn bị thương, như cá nằm trên thớt, mặc ta muốn làm gì thì làm. Sớm biết hắn đã là cá nằm trên thớt, ta còn cứu hắn làm gì? Tự tìm phiền toái? Hay là ta điên rồi?

Kéo chăn trùm hắn lại, ta không chút thương hương tiếc ngọc đè lên người hắn. Chắc là đè trúng vết thương, ta nghe được tiếng hắn rên rỉ. Đừng hiểu nhầm, ta không phải là sắc nữ, chỉ là muốn dùng cơ thể che khuất hắn thôi. Nói gì thì nói ta cũng là tiểu thư Mộ Dung gia, không ai dám lục soát giường của ta.

“Mẹ nó, ngươi thật là phiền phức quá. Chân còn đang để ngoài chăn kìa, rút vào mau cho ta.” Ta ngồi dậy trên người hắn, một cước đá vào chăn.

“Chưa cởi giầy.” Hắn lạnh lùng nói.

“Ai biết chân ngươi có thơm hay không chứ, không được cởi, ngủ đi, dù sao cũng không phải giường của ta.” Ta lại đá thêm một cước, bực bội đè lên chăn.

Hắn trái lại nằm yên, mặc cho ta chà đạp. Không biết là trên người hắn quá mềm mại, hay là do ta quá sơ ý, cư nhiên lại ngủ quên mất.

Mơ thấy đùi gà, bò bít-tết, thơm nức mũi. Cắn một miếng rồi lại cắn thêm miếng nữa. Cắn… cắn… cắn…

“Nữ nhân, đứng lên.” Một âm thanh không thể nhịn được nữa vang lên bên tai ta, theo cùng chính là một cái tát.

Ta bị đánh một tát, từ trong giấc ngủ, mơ mơ màng màng tỉnh dậy, “Tại sao ngươi lại đánh ta.” Hai mắt ta phun trào lửa giận, tùy thời có thể bốc cháy.

Hắn không nói gì, chậm rãi giơ cánh tay lên.

Y phục trên cánh tay hắn tại sao lại thấm ướt một mảng, phát sinh chuyện gì rồi?

“Ngươi chảy nước miếng.” Hắn không nhanh không chậm mở miệng, âm thanh chính là êm tai như vậy. Nghe thấy giọng nói đầy từ tính của hắn, lửa giận trong lòng ta không những không giảm còn tăng. Nghe giọng nói đã biết hắn là soái ca rồi, là soái ca thì càng không thể đánh ta, đả kích lòng tự trọng của ta quá mà.

“Chảy nước miếng cũng không được đánh ta.” Ta nghiến răng nghiến lợi trừng mắt nhìn hắn, tốt, can đảm lắm, đánh ta, hắn là người đầu tiên dám.

Hắn vẫn như cũ không nói gì, chỉ chậm rãi vén tay áo.

**

Trên người hắn bị thương ba chỗ, một chỗ ở cánh tay, hai chỗ ở lưng. Phỏng chừng là do kiếm gây ra, vết thương rất sâu, nhưng diện tích cũng không lớn.

Đến khi nước lạnh trong bồn đồng bị tẩy thành một màu hồng sắc, ta mới đem vết thương của hắn đi thanh lý sạch sẽ. Váy ta bị xé rách đến loạn thất bát nhao mới băng hết được vết thương trên người hắn.

Thắt một cái nơ con bướm, ta thỏa mãn gật đầu, “Được rồi.” Không phải là ta khoác lác, nhưng kỹ thuật băng bó vết thương của ta chính là nhất đẳng.

Lăn lộn trong giới hắc đạo nhiều năm như vậy, không biết băng bó vết thương mới là chuyện lạ. Vết đao, vết kiếm, vết xước, ta đều có thể thành thạo xử lý.

“Ta bị nội thương.” Hắn đột nhiên lạnh lùng nói một câu.

“Ắc… ta không biết trị nội thương.” Ta ngẩn người.

“Ngươi tên Hắc Quả Phụ?” Ta không muốn khinh bỉ hắn, thế nhưng ta thực sự phải khinh bỉ hắn. Thiếu kiến thức ta gặp nhiều rồi, nhưng chưa gặp ai thiếu kiến thức như hắn, quả thực đúng là mù chữ. Có ai lại tên Hắc Quả Phụ đâu? Không biết thì đừng tỏ ra là biết, càng đáng khinh miệt.

Ta ném ra n cái trừng mắt, “Không phải, danh hiệu của ta gọi là Dạ Phượng. Lúc còn ở trong bang, ta lúc nào cũng mặc áo đen, mang kính râm. Hơn nữa ra tay tàn nhẫn nên mới được xưng là Hắc Quả Phụ. Ngay cả người trong bang đều ở sau lưng gọi ta như vậy. Có đôi khi ở trước mặt ta, gọi Hắc tiểu thư, ta cũng không phản bác. Dần dần, mọi người ai nấy đều gọi ta là Hắc tiểu thư, ai không biết đều tưởng ta tên Hắc Quả Phụ.” Hắc Quả Phụ? Làm gì có cái tên nào như vậy, hắn có biết cái gì được gọi là thường thức hay không?

“Được rồi, ngươi tên gì?” Biết tên hắn, sau này còn biết đường đòi thù lao.

Hắn trầm mặc một hồi, chậm rãi phun ra ba chữ, “Phượng Ngự Thiên.”

Phượng Ngự Thiên? Ừ, tên rất hay.

“Cho phép ta nhìn khuôn mặt ngươi, được chứ?” Hiếu kỳ muốn chết, không biết nam nhân có giọng nói hay như vậy lại có khuôn mặt như thế nào.

“Không được.” Hắn lạnh lùng cự tuyệt, đến mức một chút gì sót lại để thương lượng cũng không có.

“Được rồi, không nói nữa, Dạ Phượng ta không phải hạng người thích ép buộc người khác.” Ta ngược lại trừng mắt, không quan tâm nhún nhún vai.

“Mộ Dung gia không thích hợp ở lâu, đi mau.”

“Ắc…” Vậy ra hắn xem ta như khách không mời mà tới à? Ta là tiểu thư Mộ Dung gia đó, muốn ở lại bao lâu thì ở bấy lâu.

Ta cười gượng, “Ngươi đi trước, ta còn có việc phải làm. Đều là người trong giang hồ, nghìn vạn lần đừng cảm tạ ta đã cứu ngươi.” Ta học bộ dáng cổ nhân, tiêu sái làm ra “thủ thế” – thỉnh.

Khả năng diễn kịch của ta quả là tài năng thiên phú, không biết đã đạt được tới tiêu chuẩn nào. Mà dù không có tiêu chuẩn cũng không sao, ta phỏng chừng hắn không có thời gian đâu mà bình luận động tác của ta như thế nào.

Hắn nhàn nhạt liếc mắt nhìn ta, cầm kiếm ra ngoài. Thân ảnh màu đen rất nhanh bị bóng đêm bao phủ, không còn thấy chút dấu vết.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Totoro yuki, searatsuki
     
Có bài mới 27.09.2014, 23:06
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8211 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Hiện đại Xuyên không ] Nhất dạ thâu hoan - Sở Sở - Điểm: 11
Q.1 - Chương 3: Tỷ Tỷ? Mẫu Thân?

Ánh nắng ban mai lờ mờ chiếu rọi nơi sương phòng yên tĩnh, gió nhẹ mơn man, cành liễu mảnh phất phơ trong gió.

Ta là một hủ nữ không có truy cầu gì cả, không cầu kiếm được nhiều tiền tới mức rút cả gân tay (Sở Sở: Cút, tiền của ngươi đã đủ cho ngươi đếm đến rút gân tay rồi), chỉ cầu được ngủ thẳng giấc và tỉnh dậy tự nhiên là đủ.

Ôm chăn bông, ta ngủ đến rối tinh rối mù, nước miếng chảy ròng ròng. Thanh âm dễ nghe của lũ chim chóc kêu gào khẽ lọt vào phòng ta, đánh thức kẻ đang nằm ngủ trên giường, chính là ta.

Trở mình một cái, ta không thể nhịn được nữa, bịt hai lỗ tai lại. Con bà nó, cái lũ chim chóc kia không thể yên tĩnh chút nào hay sao? Ta muốn báo thù, báo thù cái lũ chim chóc đang quấy rối giấc ngủ của ta. Sau khi rời giường, chuyện đầu tiên ta làm chính là đem chúng nó ra luyện bắn súng, sau đó làm thành món thịt chim kho tàu bỏ vào trong bụng.

“Tiểu thư, đến lúc dậy rồi.” Một giọng nói mềm mại truyền đến tai ta, tiếp theo là tiếng mở cửa.

“Ừ.” Ta mơ mơ màng màng ngáy ngủ, sau đó lại tiếp tục trở lại đánh cờ với Chu Công.

“Tiểu thư, lão gia phu nhân đang chờ ngài dùng thiện.” Thanh âm mềm mại kia lại mang theo mấy phần thở dài bất đắc dĩ.

Than vãn cái gì chứ, không phải chỉ muốn ngủ một chút thôi sao? Ta không tới thì không ăn à?

Lão gia? Phu nhân? Dùng thiện? Xưng hô của triều đại nào thế này? Ta hơi giật mình một chút, bao nhiêu buồn ngủ, tự dưng liền biến đi đâu mất.

Mở mắt ra, thứ ta nhìn thấy không phải trần nhà mà là một bức màn màu tím.

Ta xuyên qua rồi? Thực sự xuyên qua rồi?

Nhớ rồi, nửa đêm hôm qua ta đã xuyên qua, còn vô duyên vô cớ gặp gỡ một nam nhân mang mặt nạ, âm kém dương sai còn cứu hắn.

Ta dụi dụi mắt, từ trong giường nhìn ra, một nữ tử chừng mười bảy mười tám tuổi đang đứng bên giường, cười tủm tỉm nhìn ta. “Tiểu thư, phải dậy rồi.” Giọng nói ngọt ngào, đến mức đầu khớp xương của ta cũng muốn gãy ra. Khụ, bản sắc hủ nữ lại tiếp tục phát tác rồi. Không chỉ thích soái ca, còn thích luôn mỹ nữ, ta thực sự là hết thuốc chữa rồi.

“Hắc hắc.” Ta nhếch môi, nhìn nàng cười hắc hắc. Không biết nên nói cái gì, cười gượng chính là lựa chọn tốt nhất của ta, “Vô Lệ.” Mộ Dung Tử Lung đã ngắn gọn giới thiệu qua thành viên gia đình nàng, trong đó có vị thiếp thân nha hoàn tên Vô Lệ này.

“Vâng?” Vô Lệ không chút nghi ngờ.

Ta dùng động tác chó cào nhảy xuống giường, Vô Lệ lập tức giúp ta mặc quần áo. Nhân lúc nàng mặc quần áo cho ta, ta âm thầm nhớ kỹ nên mặc cái thứ y phục cổ trang phức tạp này thế nào. Làm một sát thủ, năng lực quan sát của ta tuyệt đối không thể nghi ngờ. Nhìn nàng mặc qua một lần, ta đã biết các mặc y phục.

Nếu đã xuyên đến cổ đại rồi, chuyện đầu tiên phải làm chính là quen với cuộc sống của người cổ đại. Trái đất xoay tròn không phải vì bất cứ ai, cho nên, đem một người đến hoàn cảnh vô cùng lạ lẫm, thứ phải học chính là thích ứng hoàn cảnh chứ không phải để hoàn cảnh thích ứng mình. Lúc cha mẹ còn sống trên đời, ta thích ứng làm một tiểu thư. Khi được lão đại thu nhận, ta thích ứng làm một sát thủ. Sau khi rời khỏi Phi Ưng bang, ta thích ứng làm một nữ tử bình thường mơ mơ hồ hồ. Hai mươi lăm năm, ta đều có thể thích ứng.

Mặc y phục xong, ta tự động tới ngồi trước bàn trang điểm. Mặc y phục xong đương nhiên cần phải chải đầu, đây là lệ cũ.

Nhìn khuôn mặt xa lạ trong gương đồng, tâm tình ta cũng không dao động nhiều lắm. Với ta mà nói, không có gì là không có khả năng. Thay đổi một thời không, thay đổi một khuôn mặt, thay đổi một thân thể, ta vẫn có thể sống tốt như thường.

Mộ Dung gia vô cùng đơn giản, phụ thân “ta” là Mộ Dung Quyết, một vị tướng tung hoành ngang dọc trên sa trường nhiều năm, tay nắm trọng binh, quyền lực khuynh quốc. Cương trực, không thích a dua nịnh hót, trung thành vì nước, một tấm lòng trung có thể sánh ngang với Nhạc Phi (1) Ngụy chinh, vượt xa Hải Thụy (2). Là một người vô cùng tốt, một vị quan vô cùng thanh liêm.

Đại phu nhân Lục thị xuất thân danh môn, tỷ tỷ hiện nay đang làm hoàng hậu, đại ca là Hình Bộ Thượng Thư, lão cha đã về hưu chính là tể tướng tiền nhiệm. Mẹ của con ơi, sao cả nhà người đều là cán bộ cao cấp trung ương hết vậy, rất giỏi đó nha.

Nhị phu nhân đã qua đời, không rõ bối cảnh.

Tam phu nhân Hạ thị, mẹ ruột của Mộ Dung Tử Lung cũng lai lịch không được rõ ràng, chỉ biết đó là nữ nhân do Mộ Dung tướng quân mang về từ trên sa trường.

Trưởng tử Mộ Dung Phong Vân là do nhị phu nhân sinh ra, cả ngày chơi bời lêu lỏng, ăn chơi đàng điếm. Cường đoạt dân nữ, cũng có khi lũng loạn phố phường. Ngoài trừ chuyện tốt ra, còn lại chuyện gì hắn cũng làm. Mộ Dung Phong Vân? Sao không gọi Mộ Dung Hùng Bá luôn cho rồi? Kêu Ác Bá cũng không phải rất tốt hay sao?

Trưởng nữ Mộ Dung Tử Lung, dung mạo bình thường, tài học bình thường, võ công bình thường, đầu óc cũng bình thường tất. Cơ bản đây là loại nữ nhân bình bình thường thường nhất thế gian, nếu như bỏ rơi trong dòng người thì tuyệt đối là tìm mãi không được. Bình thường tốt, bình thường là phúc.

Thứ nữ Mộ Dung Tử Ly là do đại phu nhân sinh ra, thông minh tuyệt đỉnh, khuynh quốc khuynh thành, tài hoa hơn người, có tri thức, hiểu lễ nghĩa. Năm ngoái, thái tử tuyển phi, nàng bình tước trúng tuyển, trở thành nữ chủ nhân đông cung. Hoàng hậu nương nương tương lai cư nhiên là muội muội ta, trước tiên phải tự hào một cái.

Hai vị tiểu thiếp đều đã mất, Mộ Dung Tử Ly lại gả vào Đông cung. Tính đi tính lại, Mộ Dung gia chỉ còn mỗi bốn người.

Theo lời Vô Lệ nói, Mộ Dung tướng quân và đại phu nhân ngồi đợi đã lâu.

Mộ Dung tướng quân quả nhiên giống như ta dự đoán, không giận mà uy, khí thế bức người. Nhìn khuôn mặt kia, tuyệt đối là một vị soái ca nhất đẳng, chỉ là có điểm già một chút mà thôi. Đại phu nhân mỏng manh yếu đuối, tuy rằng tuổi không còn nhỏ, nhưng vẫn là một mỹ nhân. Khi còn trẻ tuổi, nhất định tư sắc hơn người.

Chậm rãi tới trước mặt bọn họ, ta học theo phim truyền hình quỳ gối hành lễ, “Tử Lung thỉnh an cha cùng đại nương.” Mắt khép lại, môi mỉm cười, dáng dấp đúng chuẩn của một tiểu thư khuê các có tri thư, hiểu lễ nghĩa.

Đại phu nhân vờ như tức giận, trừng mắt nhìn ta, “Lại có ý tưởng quái quỷ gì đây?” Trong đáy mắt hiện lên ý cười, để lộ tâm tình của mình.

Hả? Có ý gì? Lẽ nào Mộ Dung Tử Lung trước đây không phải một tiểu thư khuê các nhu thuận?

Ngay khi ta còn đang sững sờ, Mộ Dung tướng quân khó chịu hừ một cái, “Chỉ cần con không gây sự là ta đã cảm thấy mãn nguyện lắm rồi. Những thứ nghi thức xã giao này, miễn hết đi.”

Một vạch đen, hai vạch đen, ba vạch đen… vạch đen trên đầu ta hiện ra càng lúc càng nhiều.

Tình cảnh của Mộ Dung Tử Lung trước đây không phải một tiểu thư tiêu chuẩn, hai con mắt sắc bén của ta cư nhiên lại bị vẻ đoan trang của nàng lừa gạt sao? Trời ơi, ta không muốn sống nữa.

“Hắc hắc, đã biết.” Ta cười hắc hắc, không hề khách khí ngồi lại lên ghế. Nếu Mộ Dung Tử Lung đã không phải là thục nữ, ta căn bản không cần giả bộ nữa làm gì.

Mộ Dung phu nhân nháy mắt mấy cái nhìn ta, “Hôm nay thời tiết rất tốt, có muốn ra ngoài chơi xuân không?”

“Ắc…” Dựa theo tiểu thuyết võ thuật ngôn tình, đại phu nhân đều vào vai phản diện, ngược nữ chính đến muốn chết đi sống lại. Tại sao vị đại phu nhân đang ngồi trước mắt ta thoạt nhìn không có chút mưu mô nào hết vậy? Chẳng lẽ là ta hoa mắt sao?

Đại phu nhân hạ giọng, ghé sát tai ta nhỏ giọng nói, “Hái chút rau dại trở về, tối nay có thể ăn món lẩu đồng quê rồi.”

Ta cao giọng, bộ dạng biểu tình giống hệt như gặp quỷ tới nơi, “Lẩu?” Cổ đại cũng có lẩu sao? Tay run run, người cũng run run. Niên đại này rốt cuộc là niên đại gì? Đừng dọa ta nữa được không?

Đại phu nhân suy nghĩ một chút, nói giọng như thật, “Cũng đúng, trời đang nóng, không thích hợp ăn lẩu? Vậy ăn đồ thiêu nướng đi, bắt về vài con thỏ. Đám chim chóc trong viện kêu la rất phiền, thuận tiện bắt vài con làm thịt chim nướng. Ta lấy cung, lát nữa đi bắt.” Ông trời của ta ơi? Mộ Dung phu nhân còn nói muốn đi bắt chim? Là ta nghe nhầm hay là thần kinh bị loạn.

Lại nhìn đến Mộ Dung tướng quân, vẻ mặt ông dĩ nhiên lạnh nhạt như thường, tự mình dùng bữa, căn bản không hề liếc mắt nhìn Mộ Dung phu nhân lấy một cái.

“Thiêu nướng? Cung? Bắn chim?” Tiếng nói trong lòng ta càng thêm bén nhọn, biểu tình trên mặt đã trở nên méo mó. Tay run rất lợi hại nha, nước canh trong chén không ngừng chảy ra, rơi xuống ướt đẫm một mảng trên váy.

—–

(1)Nhạc Phi (tiếng Trung giản thể: 岳飞, phồn thể: 岳飛), bính âm: Yùe Fēi; tên chữ là Bằng Cử 鵬舉; (1103 – 1142) là nhà quân sự nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, danh tướng chống quân Kim thời Nam Tống. Trước sau tổng cộng quân của ông đã đánh nhau với quân Kim 126 trận và toàn thắng. Ông là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc, chức tước của ông trước khi bị giết là Đại nguyên soái. Người Trung Hoa luôn lấy Nhạc Phi làm gương, đời đời kính nhớ người con chí hiếu, cũng là một người anh hùng dân tộc, một bậc sĩ phu dũng liệt trung thần.

(2)Hải Thụy (Wade-Giles: Hai Jui tiếng Trung: 海瑞) (sinh ngày 23 tháng 1 năm 1514 tại Quỳnh Sơn, mất ngày 13 tháng 11 năm 1587) là một vị quan nổi tiếng Trung Quốc trong thời nhà Minh. Tên ông đã đi vào lịch sử như là một mẫu người trung thực và liêm chính và hình ảnh của ông đã nổi lên như là một nhân vật lịch sử quan trọng trong thời kỳ Cách mạng văn hóa.

“Đúng vậy, đi bắt chim.” Mộ Dung phu nhân bóc lấy bánh bao trên bàn, cắn từng miếng một, cắn đến hơn phân nửa.

Ta suýt chút ngất xỉu, làm bộ cái gì cũng không thấy. Đường đường một tướng quân phu nhân, cư nhiên lấy tay bóc bánh bao. Nữ nhi của tể tướng, muội muội của hoàng hậu, dù gì cũng phải có chút kiềm chế chứ. Thế nhưng nữ nhân trước mắt ta, nhìn thế nào cũng giống dân du côn du đãng.

“Phong Vân đâu?” Mộ Dung tướng quân lúc nào cũng trầm mặc đột nhiên lên tiếng. Rốt cuộc cũng nghe thấy một câu nói bình thường, tim ta rốt cuộc cũng phục hồi như cũ.

Mộ Dung phu nhân tiếp tục cắn bánh bao, “Không biết, chắc đang qua đêm ở chỗ tình nhân rồi.”

Tình nhân? “Phụt…” Ta bỗng dưng trừng to mắt, canh trong miệng ‘phụt’ một cái phun hết ra, thẳng hướng bay thẳng vào mặt Mộ Dung tướng đang ngồi đối diện.

Trên khuôn mặt lạnh lùng nghiêm nghị của Mộ Dung tướng quân lúc này toàn là canh với canh, từng giọt từng giọt từ trên mặt rơi xuống. Ông ta chậm rãi buông chén đũa xuống, dùng tay áo lau đi nước canh trên mặt, từ đầu tới đuôi không thèm liếc mắt nhìn ta.

Ta cúi đầu, trong lòng trống rỗng, lén lén liếc mắt nhìn ông ta. Hoàn hảo, ông ấy tựa hồ không có ý muốn mắng ta.

Mộ Dung phu nhân nhíu mi đầy khó chịu, vỗ vỗ vai ta. “Không phải chỉ là nhổ nước bọt lung tung thôi sao, không sao cả, mẹ bảo kê cho.” Lời này là người cổ đại nói sao? Không giống, tuyệt đối không giống.

Ta có thể xuyên qua, những người khác cũng có thể. Nếu ta đoán không nhầm, Mộ Dung phu nhân chính là từ hiện đại xuyên không tới. Đồng hương nha, đồng hương gặp đồng hương rồi nha, hai mắt ta ứa lệ. Đôi mắt trong suốt của ta, suýt chút tuôn ra hai giọt nước mắt trong suốt, là nước mắt kích động.

Ho khan một tiếng, ta buông chén đũa, “Người cho rằng mình là Hồng Hưng Thập Tam Muội sao (1)? Bảo kê cho ta? Đi theo Hứa Văn Cường (2) học cho tương đối bài bản đi rồi tính.”

“Xí, sao không nói con muốn theo Vi Tiểu Bảo học tập luôn đi?” Mộ Dung phu nhân tiếp tục cắn bánh bao, tựa hồ không nghe được ngụ ý trong lời nói của ta.

“Thẳng thắn đi theo Chu Nhuận Phát (4) học hỏi không phải tốt hơn sao? Hắn diễn vai Hứa Văn Cường có thể nói là rất soái đó, thần tượng đó, ta sùng bái đó.” Ta khoanh hai tay trước ngực, ung dung nhìn Mộ Dung phu nhân.

“Trực tiếp đi theo Đỗ Nguyệt Sanh (5) đi.” Mộ Dung phu nhân kẹp thêm rau cải vào trong bánh bao rồi tiếp tục ăn, “Theo tên đó cũng được.”

Ta trợn tròn mắt, “Xí, Đỗ Nguyệt Sanh diện mạo quá xấu, làm hủ nữ, ta kiên quyết không đi theo hắn.”

Mộ Dung phu nhân cũng không chút khách khí cột một cái băng phiến cho ta, “Hủ nữ? Có ta hủ nữ? Nhớ Lục Thanh Nhã ta, hủ đến hết thuốc chữa rồi. Còn có Hạt Tử Lung kia nữa, hủ đến thối rửa.” Khục, còn nói ta hủ.

“Hả…. người là Lục Thanh Nhã.” Ta hét lên một tiếng, bật dậy từ trên ghế, tay run rẩy giống như đang xảy ra chấn động không khí, “Người…Người là… Lục… Lục Thanh Nhã…” Là Lục Thanh Nhã mà ta quen biết?

Mộ Dung phu nhân cắn bánh báo, thản nhiên nói, “Đúng vậy.” Thật là ngu ngốc mà, nữ nhân này tới bây giờ còn ngang nhiên không chút phản ứng.

Ta một cái giật lấy bánh bao trên tay Lục Thanh Nhã, “Nữ nhân, đừng ăn nữa, ta là Hạ Tử Lung.”

“Hạ Tử Lung?” Mộ Dung phu nhân toàn thân chấn động, đứng bật dậy kéo lấy y phục ta, “Ngươi… Ngươi là Hạt Tử Lung?” Khục, đừng kéo nữa, ta đã sớm không thể thở được nữa rồi nè, bớ người ta cứu mạng…

Gọi tỷ tỷ là mẹ không có gì nghiêm trọng, vấn đề này trước tiên có thể quẳng sang một bên, nghiêm trọng chính là…

Ta gõ gõ trán Lục Thanh Nhã mấy cái, “Mẹ à, tình nhân của Lục Tiểu Phụng à, ta cảnh cáo lần cuối, không được gọi ta Hạt Tử Lung.” Ta họ Hạ, không phải Hạt.

“Hai người hôm nay phát điên gì vậy?” Mộ Dung tướng quân đang ngồi một bên rốt cuộc cũng nhịn không được, nhăn mặt nhíu mày, “Không được đối thất kính với mẹ con như vậy.”

Ta không để ý đến Mộ Dung tướng quân đang la hét một bên, ngược lại đặt tay lên vai Lục Thanh Nhã, lờ mờ liếc xéo hắn, “Người đó là nam nhân của tỷ sao? Vừa nhìn đã thấy già, trâu già gặm cỏ non.” Khuôn mặt không tệ, lúc còn trẻ tuyệt đối là cực phẩm soái ca. Lục Thanh Nhã thật có mắt chọn người, tới cổ đại rồi còn chọn được một tên cực phẩm như vậy.(1) Hồng Hưng Thập Tam Muội: Nữ chính trong 1 bộ phim cùng tên của Hong Kong, sản xuất năm 1998, Bộ phim tập trung vào nhân vật nữ chính – Thập Tam Muội của băng Hùng Hưng. Trong thế giới ngầm thống trị bởi đàn ông, bộ phim kể về công chuyện làm thế nào Thập Tam Muội vượt qua những thử thách và những cơ cực để vươn lên trở thành bang chủ khu phố Portland.

(2) Hứa Văn Cường: Nhân vật chính trong bộ phim Bến Thượng Hải được TVB phát sóng đầu năm 1980. Nhân vật chính của phim. Anh là một thanh niên có học thức và tinh thần cách mạng, từng tham gia Ngũ tứ vận động trong thời cuộc biến loạn bị bắt bỏ tù. Sau khi ra tù, Cường đã tham gia vào giới xã hội đen Thượng Hải và trở thành một trong những tay xã hội đen hàng đầu tại đây giai đoạn trước Thế chiến thứ hai, tuy nhiên Hứa Văn Cường vẫn có lòng yêu nước và chống quân phiệt Nhật Bản, vì vậy anh bị sự truy sát của Phùng Kính Nghiêu (Lưu Đan), một đại tư bản ở Thượng Hải. Hai người thân thiết nhất của Hứa Văn Cường ở Thượng Hải là người anh em kết nghĩa Đinh Lực và người yêu của anh Phùng Trình Trình.

(3) Chu Nhuận Phát: Người đã diễn vai Hứa Văn Cường trong Bến Thượng Hải sản xuất năm 1980. [TN: Nhìn cái hình dưới đây, chính giữa=))]

(4) Đỗ Nguyệt Sanh: Một nhân vật trong phim Đại Nghiệp Kiến Quốc, khét tiếng trong giới xã hội đen

Lục Thanh Nhã vỗ vỗ vào sau ót của ta, cột cho ta một dải bạch phiến, “Nữ nhân, muội tỉnh lại đi, ta gặp hắn là chuyện của hai mươi năm trước, muội tưởng rằng hắn ăn thịt Đường tăng, trường sinh bất lão à?”

“Phải há.” Ta gãi gãi đầu, “Ta nên gọi hắn là cha hay là tỷ phu?” Ta cùng Lục Thanh Nhã tốt xấu gì cũng là kết bái chi giao, ăn chung ở chung cũng nhiều năm liền, gọi lão công tỷ ấy một tiếng tỷ phu cũng là rất phải đạo. Thế nhưng, thế nhưng… lão công tỷ ấy là cha của cái thân thể này. Vấn đề nghiêm trọng nha, vấn đề này… không phải nghiêm trọng bình thường nha.

“Đúng ha, muội gọi ta là mẹ hay tỷ?” Lục Thanh Nhã cũng bắt đầu hồ đồ rồi. Xem vẻ mặt tỷ chăm chú như vậy, không phải trong lòng đang cười trộm chứ.

“Sao tỷ lại đến đây, sáng sớm hôm qua ta xuất môn đi đánh thái cực, sớm hơn tỷ đi làm một chút, tại sao đột nhiên lại tới.” Gọi mẹ hay tỷ? Trước tiên khoan hẵng truy cứu chuyện này.

Lục Thanh Nhã vỗ đùi, bắt đầu chửi bới, “Đừng nói nữa, muội vừa bước ra khỏi cửa, lập tức nhảy tới một đám bệnh thần kinh. Ta cùng bọn chúng đánh nhau, gieo mình từ trên sân thượng xuống, biến thành tan xương nát thịt. Lúc vừa tỉnh lại thì đã đến cổ đại này rồi.”

Can đảm, dám gieo mình nhảy sân tự sát.

“Thôi bỏ đi, ta đang ở công viên đánh thái cực, thiếu chủ Phi Ưng bang bắn tới một viên đạn làm đầu ta nở hoa, giống hệt năm xưa ta giết chết lão đại.” Rõ ràng chỉ chết trước sau có một giờ, tại sao xuyên đến cổ đại sai lệch thời gian lại khác như vậy chứ? Sao tỷ ấy lại sớm hơn ta tới hai mươi mấy năm, biến thành mẹ ta chứ.

“Ồ? Là thiếu chủ tìm tới trả thù sao?” Lục Thanh Nhã há hốc mồm, độ rộng có thể nhét vừa một quả táo.

“Không phải quá vô nghĩa sao? Năm đó chúng ta cướp sạch tài sản của Phi Ưng bang, trốn ở Xuân Thành tiêu dao khoái hoạt, hắn không tìm tới báo thù mới là lạ đó.”

“Hừ, Phi Ưng song hùng, đỉnh đỉnh đại danh Hắc tri chu (con nhện) Dạ Oanh cùng Hắc quả phụ Dạ Phượng, sao lại cùng nhau gặp nạn chứ? Mất mặt.” Lục Thanh Nhã lấy tay che mặt, “Mất mặt quá, sau này làm sao dám nói mình là lão đại của Phi Ưng song hùng nữa đây.” Lưỡng đại hộ pháp Phi Ưng bang, Dạ Phượng, Dạ Oanh hợp xưng Phi Ưng song hùng.

Ta và Lục Thanh Nhã bằng tuổi nhau, tỷ ấy chỉ lớn hơn ta ba tháng. Khi Hạ gia chết sạch, ta “ngất xỉu” trước cửa cô nhi viện, trở thành một kẻ trong một quần thể các cô nhi. Ở cô nhi viện, ta và Lục Thanh Nhã không đánh không quen nhau, kết nghĩa làm kim lan tỷ muội. Sau này, hai người chúng ta đồng loạt được lão đại thu dưỡng, ta so với tỷ ấy mạnh hơn một chút. Ta xuất thân hắc bang, từ nhỏ đã được đào tạo làm người kế thừa, những thứ học được đương nhiên phải nhiều hơn tỷ ấy.

“Chúng ta đã sớm không còn là sát thủ nữa, nói gì tới Phi Ưng song hùng? Đã già tới như vậy, còn không đổi được cá tính chết tiệt kia.” Ta thật muốn một cái tát đánh chết tỷ, tỷ cho rằng làm sát thủ thoải mái lắm sao? Đến bây giờ còn nhớ mãi không quên cái hư danh đó. Cái gì song hùng chứ? Nói trắng ra chỉ là hai thanh công cụ kiếm tiền cho người khác.

“Hạ tiểu thư, ta thấy ngươi cần cho ta một cái công đạo.” Cũng không biết vị ba ba kiêm tỷ phu kia tựa hồ nghe được sơ hở trong lời nói của bọn ta lúc nào, thẳng thắn xen vào đòi công đạo.

Được rồi, công đạo thì công đạo. Có Lục Thanh Nhã ở đây, ta không tin hắn dám làm gì ta. Ta cho dù không phải con gái của hắn thì cũng là em vợ hắn mà.

Con gái? Em vợ? Cái gì với cái gì đây? Một chữ thôi, loạn…

Một giờ trôi qua, ta đem tất cả sự tình “tiền căn hậu quả” nói cho thanh thanh sở sở, minh minh bạch bạch. (Đương nhiên, ta cũng tự động tỉnh lược một đoạn nào đó. Ta xin thề, ta tuyệt đối không phải là không muốn nói, chỉ là ta đã đồng ý với Mộ Dung Tử Lung, ngoại trừ ba người, tuyệt đối không được để ai biết thân phận của ta. Nhân phẩm của Hạ Tử Lung ta trong nghề được công nhận là đệ nhất, cho dù có hứa hẹn với quỷ cũng không thể thất hứa được.) Trong phòng thiện, nước bọt bay đầy trời, rất có phong thái của thủy mạn Kim Sơn. (1)

Mộ Dung tướng quân tựa hồ đã quen với cục diện nước bay đầy trời này, mà Lục Thanh Nhã cũng đã quen với trình độ biểu hiện không chút bài bản nào của ta, thế nên hai người chỉ lẳng lặng mà nghe, đối với biểu hiện cố gắng của ta không ai thèm ngó tới.

Hai tên cầm thú này, cư nhiên không ngó ngàng gì tới ta.

“Đã biết, sau này trong nhà cứ gọi ta tỷ phu, trước mặt người ngoài thì gọi là cha.” Mộ Dung tướng quân không đầu không đuôi nói một câu, sau đó đứng dậy bỏ đi. Tướng đi phải nói là tiêu sái ~, ngay cả đầu cũng không thèm quay lại một chút.

Ta ho khan một tiếng, lặng lẽ đến trước mặt Lục Thanh Nhã, “Khục, tỷ phu huynh ấy có phải đầu óc có bệnh gì hay không.” Tại sao không nói lời nào? Là thần kinh có vấn đề? Hay là giọng nói có vấn đề. Nếu thần kinh có vấn đề thì hẳn nên tìm bệnh viện tâm thần cho huynh ấy, còn nếu giọng nói có vấn đề thì tìm thứ gì thông cổ mát họng như tây qua sương (dưa hấu) được rồi, nếu không thì tìm cây lười ươi đi.

———–

(1) Thủy mạn Kim Sơn (theo baidu): Hình dung lũ lụt ngập tràn. Xuất xứ liên quan đến chuyện Bạch Xà năm xưa gặp được Hứa Tiên, nhất kiến chung tình. Pháp Hải hòa thượng khi thấy Hứa Tiên mặt đầy yêu khí, liền đem đến Kim Sơn tự giấu đi, Bạch Xà dẫn theo Thanh Xà tới tìm trượng phu bị Pháp Hải ngăn cản. Bạch Xà bất đắc dĩ phải đấu pháp, vì vậy “thủy mạn Kim Sơn”. Pháp Hải đưa thiên binh thiên tướng tới đối phó, giam Bạch Xà ở tháp Lôi Phong.

Lục Thanh Nhã trừng mắt nhìn ta, đánh vào mặt ta một cái, “Đi chết đi.”

Ta lau lau mũi, cố gắng tìm vài giọt máu. Dùng tay áo quẹt một cái, tiếp tục nhiều chuyện, “Vậy tại sao huynh ấy không nói lời nào? Người ta đang nói nữ nhi huynh ấy biến thành lão bà của Diêm Vương, sao huynh ấy một chút phản ứng cũng không có vậy?” Bình thường ta bị tỷ ấy đánh đến mặt mũi bầm dập cũng đã quen rồi. Chỉ tiếc cho Mộ Dung tướng quân, đường đường là nhất đại danh tướng, bị đánh đến mặt mũi bầm dập thế này thì mất mặt dữ lắm.

Lục Thanh Nhã hung hăng nhìn ta, “Lấy Dạ Oanh Hắc tri chu tiếng tăm lừng lẫy như ta, hắn còn dám nạp thiếp?” Là vậy, Phi Ưng song hùng, cũng không phải hư danh.

Còn có nội tình ~? “Ắc.” Nhưng mà… nhưng mà… tại sao lại có tới hai tiểu thiếp, rồi thêm hai đứa con không phải do tỷ ấy sinh ra?

Mộ Dung Tử Lung chỉ đề cập với ta về tổ tông của Hạ Tố Tâm hơn một trăm tám mươi đời đều có một sứ mệnh không rõ nguyên do, không nói với ta thân thế của nàng.

“Ta đã hứa với Tố Tâm là không nói.” Lục Thanh Nhã trừng mắt nhìn ta. Cũng không nói thêm lời nào, bất quá chỉ ra ám hiệu. Với tài trí thông minh tuyệt đỉnh như ta, khoảng chừng cũng đoán được vài phần.

“Không nói được thì đừng nói.” Làm sát thủ, năng lực làm việc chỉ đứng thứ nhì, chữ tín đương nhiên nhất định phải giữ. Uy tín của Phi Ưng song hùng đã đứng hàng đệ nhất, so về đê tiện vô sỉ, tỷ ấy đương nhiên không bằng ta được rồi, so về uy tín, ta kém hơn một chút xíu xiu. Vì không muốn phá hỏng uy tín của tỷ ấy, ta thức thời nhắm mắt tát vào miệng mình một cái.

Lục Thanh Nhã ho khan một tiếng, đặt tay lên vai ta, “Lão muội, vì hoan nghênh muội xuyên qua đến cổ đại, lão tỷ quyết định hôm nay mang muội đi tham quan kỹ viện.” Hừ, cũng hơn 50 tuổi rồi, còn không biết xấu hổ gọi một cô nương mới 20 tuổi là muội muội, tỷ ấy không mất mặt thì ta cũng mất mặt. Cho dù có tính kiểu bốn bỏ lên năm, ta cũng mới hơn 30 à. Không đúng, thân thể này chỉ có 20 tuổi, cho nên… Ta vô duyên vô cớ nhỏ lại 10 tuổi, trong lòng ta khinh bỉ một chút, sau đó lại lén lút cười gian.

“…” Hết nói, lại có kiểu hoan nghênh như vậy.

“Ta nhắc nhở muội, Tử Lung sống trong sự giáo dục của ta, cũng điên điên khùng khùng giống như muội vậy.” Rồi lại chậm rãi bổ thêm một câu, “Bất quá, trước mặt người ngoài. Tử Lung và ta đều như nhau, là tạo hình tiểu thư khuê các đúng chuẩn. Cho nên, khi có mặt người ngoài, hình dạng này cố làm tốt cho ta.”

“…” Không phải chứ? Tiểu thư khuê các rất khó làm đó.

Thanh Nhã cười hắc hắc, “Muốn tìm kỹ nữ? Có thể, hóa trang trước, thế nào? Muốn đánh nhau? Cũng có thể, mang khăn che mặt đi. Muốn trộm đồ? Được luôn, nguyệt hắc phong cao hẵng làm, thuận tiện che cái mặt lại là được.” Bệnh thần kinh quá, nữ nhân thì tìm kỹ nữ để làm gì? Đang yên đang lành tự nhiên muốn ta đi đánh nhau với người khác? Có ăn có mặc lại muốn ta đi ăn trộm làm gì? Ắc… Được rồi, ta lần này đến cổ đại đích thực là để trộm đồ. Thế nhưng, đánh chết ta cũng không thừa nhận mình đến cổ đại là để làm ăn trộm.

Ta liếc nhìn nàng một cái, vẻ mặt nịnh hót, “Thanh Thanh, ta không muốn trộm thứ gì hết, ta muốn tàng bảo đồ (bản đồ kho báu).” Ta trở lại hình dạng hám tiền, “Xem phim truyền hình thấy trong tàng bảo động có rất nhiều châu báu, ta muốn.”

Lục Thanh Nhã ngáp một cái bước ra ngoài, lầm bẩm, “Tàng bảo đồ? Trùng hợp, gần đây nghe được mấy tin đồn, bảo khố tiền triều cất giữ gần đây lại tái xuất giang hồ, trong đó có một phần rơi vào tay Viêm vương Hoàng Phủ Viêm, ba phần còn lại chẳng rõ tung tích. Muốn hả, đi cướp đi?” Cướp, đúng là có quyết định này.

Đi theo phía sau, ta nghe tỷ ấy nói rất rõ ràng, nhưng biểu hiện lại không có bất kì động tĩnh gì cả.

Ta vô thức sờ sờ vòng ngọc trên cổ tay, trong lòng có cảm giác lành lạnh. Bảo tàng à, lại thêm một hồi gió tanh mưa máu. Căn cứ theo kinh nghiệm của ta, chỉ cần có quan hệ với hai chữ “bảo tàng”, tuyệt đối không có gì là tốt.

Có một số việc không phải ta cố ý gạt Thanh Nhã, mà là không muốn liên lụy Mộ Dung gia. Thanh Nhã đã kết hôn, còn sinh nhi nữ, hẳn rất nhanh sẽ trở thành bà ngoại. Thanh Nhã còn có gia đình, không phải là Lục Thanh Nhã cùng ta sống nương tựa vào nhau nữa.

Dựa vào núi núi sẽ sụp, dựa vào tỷ ấy tỷ ấy sẽ chạy. Được rồi, nếu tỷ ấy không chạy mà dựa vào ta thì tính sao bây giờ? Ai, tự dựa vào bản thân mình là thực thế nhất.

“Khục, Thanh Nhã, đêm qua có phải làm tới sáng luôn không?” Trên mắt còn có một viền đen, lớn tuổi vậy rồi còn không biết kiềm chế, rõ ràng là dạy hư tiểu hài tử trong sáng thuần khiết như ta mà.

Ai đó không trả lời lấy một câu, còn trực tiếp tát ta một cái. Đường đường Hắc quả phụ lại bị người này ngược đãi, đến mức phải bụm mũi chạy đi khắp nơi tìm nước.

Nếu có ai hỏi ta tại sao phải bụm mũi, ta sẽ nói Lục Thanh Nhã bài trừ khí thải làm ô nhiễm không khí, chứ có đánh chết ta, ta cũng không nói là bị tỷ ấy đánh đến chảy máu mũi


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Totoro yuki, searatsuki
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Dreaming, mesaubau và 262 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

4 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

8 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

10 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 75, 76, 77

11 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

12 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

16 • [Hiện đại] Ý xuân hòa hợp - Vi Phong Chi Từ Từ

1 ... 36, 37, 38

17 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

18 • [Xuyên không - Dị giới] Khí phi hồ sủng - Nhược Thủy Lưu Ly

1 ... 37, 38, 39

19 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1053

1 ... 123, 124, 125

20 • [Xuyên không] Dưỡng chồn thành hậu tà mị lãnh đế ôn nhu yêu - Túy Mộng Khinh Cuồng

1 ... 215, 216, 217Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cây thông Noel
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Cây thông 4
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 500 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 578 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 396 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Cáo Tuyết: <3
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 376 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 549 điểm để mua Mèo xám ngủ
Tuyền Uri: -.-
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 248 điểm để mua Hải cẩu xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày hồng thắt nơ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 312 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 738 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1738 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 544 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 701 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 365 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1654 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 517 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 420 điểm để mua Ngựa gỗ biết bay
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 1574 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1498 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 346 điểm để mua Kún sủa
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
lazy_nhi: làm sao để đăng truyện lên diễn đànvajay?
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 244 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Kún sủa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.