Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 

Nhàn Vân công tử - Vu Tình

 
Có bài mới 29.05.2014, 16:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.12.2013, 16:16
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 2243
Được thanks: 9042 lần
Điểm: 12.67
Có bài mới [Cổ đại] Nhàn Vân công tử - Vu Tình - Điểm: 10
NHÀN VÂN CÔNG TỬTác giả: Vu Tình

Nguồn: meoconlunar (Tàng Thư Viện)

Editor: khanhdoan (ebookcuatui)

Thể loại: ngôn tình cổ trang, hài, HE

Độ dài: 10 chương + 1 ngoại truyện

Nguồn: http://ebookcuatui.wordpress.com/

GIỚI THIỆU

Thân là Tả hộ pháp của Ma giáo lừng lẫy trong chốn giang hồ được người Trung nguyên truyền tụng.

Lại thập phần vinh hạnh bị tên Giáo chủ điên rồ kia chỉ định làm người nối nghiệp…

Aizz, thẳng thắn mà nói, cả đời này nàng là người theo chủ nghĩa cá nhân, rất có khuynh hướng tham sống sợ chết.

Chỉ là, aizz….vận mệnh nàng luôn không tốt lắm.

Khi được mười tuổi, Giáo chủ ban thưởng cho nàng một gã Thiên nô tuấn mỹ vô song.

Vì sinh tồn, từ đó về sau nàng và gã Thiên nô đó một bước không rời, hợp tác vô cùng khăng khít chặt chẽ.

Hắn chịu đi theo nàng suốt cả đời…Tốt lắm, suốt cả đời a!

Khi được mười bốn tuổi, bị một gã thiếu niên lạc đường lặng lẽ lén nhìn hết tấm lưng trần của nàng.

Ô…… Chỉ là lưng mà thôi, không sao, không sao…không có gì quan trọng.

Nàng rất hào phóng, không cần tính toán với hắn làm gì.

Nào ngờ tuy nàng hào phóng, nhưng người ta lại cứ cố chấp, khăng khăng không nhận nàng làm nghĩa muội không được!

Nghĩa huynh – nghĩa muội? Nghe nói Vân gia trang có một thói hư tật xấu mà người giang hồ ai nấy đều biết…

Aizz…Thất sách a! Thất sách a!

Một khi đụng đến vị thiên tiên có diện mạo xuân sắc vô biên cách xa trần thế đến chín tầng trời nhưng âm độc đến nỗi người người run sợ này, nàng còn có thể toàn thân trở ra hay sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn tử đinh hương về bài viết trên: Mia Leo, Mộ Anh Lạc
     

Có bài mới 29.05.2014, 16:29
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.12.2013, 16:16
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 2243
Được thanks: 9042 lần
Điểm: 12.67
Có bài mới Re: [Cổ đại] Nhàn Vân công tử - Vu Tình - Điểm: 10
Giới thiệu – ĐỆ NHẤT

Một bàn tay nhỏ bé vén rèm lên, nàng bước vào căn phòng âm u tối đen không thể nhìn thấy rõ gì cả.

Không phải nói chứ, đường đường là một đại sảnh hoa lệ lại đem bày trí thành một nơi âm u không sáng không tối như vầy, bao nhiêu ánh nến đan xen tập trung chiếu vào ngôi bảo tọa mà Giáo chủ đang ngồi, khiến Giáo chủ trông thật quỷ mị kỳ bí vô cùng.

“Vân nhi, ngươi xem, ta mang đến cho ngươi một món đồ chơi mới nè!” Giáo chủ cười khanh khách ngoắc nàng.

Nàng chậm rãi nặng nề bước từng bước một đến bên ngôi bảo tọa, mặc Giáo chủ lôi kéo bàn tay nho nhỏ của mình.

“Giáo chủ mang đến cho Vân nhi đồ chơi gì?” Thanh âm nàng vẫn như thường, khóe mắt đuôi mày vẫn chẳng lộ chút hưng phấn nào.

“Ngươi tên tiểu nha đầu này, tuổi còn nhỏ mà đã biết làm bộ làm tịch rồi!” Giáo chủ cười nói.

Không đúng, nàng không phải là làm bộ làm tịch, khát vọng của nàng là tuổi nào làm việc đó. Căn cứ vào nghiên cứu của nàng, ở độ tuổi này nàng nên ở trong khuê phòng học ba cái món nữ hồng gì đó, mà không phải ở đây lời qua tiếng lại đấu trí đấu lời với Giáo chủ.

Hôm qua soi gương, nàng phát hiện trên đầu mình có một cọng tóc bạc, nàng suy nghĩ thật lâu, cuối cùng xác định không phải nó bẩm sinh bị bạc, mà là do hao tâm tổn trí suy nghĩ quá nhiều.

“Xem đi, đây là bảo bối bản giáo chủ mang về cho ngươi nè.” Giáo chủ quan sát phản ứng của nàng một cách đầy mong chờ.

Dưới thềm ngọc, một gã thiếu niên trong bộ bạch y nhếch nhác đang quỳ trên mặt đất một cách thảm hại.

Vừa vào đại sảnh nàng đã thấy rồi, nhưng vẫn làm bộ như không thấy, mắt điếc tai ngơ mới là cách tốt nhất để bảo toàn sinh mệnh.

“Giáo chủ, hắn là ai?” Nàng rất biết phối hợp hỏi.

“Một tên phe Chính đạo không biết tự lượng sức mình dám xông vào Bạch Minh giáo với ý đồ ám sát bản giáo chủ ta. Hành vi như vậy chỉ có một con đường chết mà thôi, nhưng bản giáo chủ thiện tâm đại phát, ban cho hắn được làm Thiên nô trong giáo ta. Vân nhi, ngươi còn chưa có Thiên nô phải không?”

“Vân nhi tuổi còn nhỏ, còn chưa cần.”

Giáo chủ cười cười thần bí “Vân nhi còn nhỏ, nhiều việc chưa biết vì không có người dạy. Nhưng sớm hay muộn gì ngươi cũng phải đối diện với việc mà ai cũng biết là gì ấy. Ta thấy thiếu niên này tướng mạo tuấn tú, thể lực cũng không tệ, ngươi mượn dùng tạm đi.”

Mượn dùng…căn cứ vào sự giác ngộ của nàng, nàng xác định năm nay nàng mới có mười tuổi, còn rất nhiều việc không cần phải miễn cưỡng ép nàng dùng a.

“Người đâu, ban vòng!”

Một chiếc hộp dài được đẩy tới trước mặt nàng, trong hộp có lót lụa đỏ, một cặp vòng vàng móc lấy nhau nằm song song trong hộp.

Trên chiếc vòng có khắc hoa văn hình rắn uốn lượn, đặc biệt có đúc lục lạc đính kèm, đeo vào mắc cá chân sẽ rung rinh phát ra tiếng đinh đinh đang đang mỗi khi cử động. Trong Bạch Minh giáo, thường xuyên nghe thấy thanh âm đinh đang này khi Thiên nô đi lại, tuy có dễ nghe, nhưng cũng rất bất tiện.

Nàng bị ép phải lấy ra cặp vòng lòe lòe tỏa sáng đó, cười lanh lảnh nói:

“Đa tạ Giáo chủ ban thưởng vòng.”

“Ban cho ngươi cặp Xà hoàn này, rất hợp với phong cách Hoàng Phủ gia nhà ngươi, trong giáo ta chỉ có một đôi Xà hoàn độc nhất vô nhị này mà thôi, giờ ngươi đeo cho hắn đi!” Giáo chủ miệng Nam mô bụng bồ dao găm, cười hiền hòa đến vô cùng khoái trá.

“Dạ.” Nàng nở nụ cười non nớt, vô cùng phối hợp.

Nàng từ từ bước đến thềm ngọc, nhìn xuống vị bạch y thiếu niên đang bị bắt quỳ rạp trên mặt đất.

Vị thiếu niên này máu me loang lổ đầy người, dơ bẩn nhếch nhác, nhưng vẫn không giấu nổi khí chất tuấn mỹ xuất chúng, tám phần là một vị tiểu thiếu gia con nhà danh môn chính đạo, dám lớn gan đột nhập Bạch Minh giáo, không ngờ rơi vào kết cục như ngày hôm nay.

Nàng nghiêng đầu đánh giá thân hình vị thiếu niên này.

Xương tỳ bà chưa bị xuyên thủng, hai tay chỉ bị dây thừng trói gô lại, cổ tay có vết cắt thật sâu chảy máu đầm đìa, chứng tỏ người này giãy dụa đã lâu, càng có nghĩa là sợi dây thừng này rất mau sẽ bị đứt.

Người bị điểm huyệt, nhưng hai chân quỳ trên mặt đất run rẩy, có nghĩa là hễ nàng bước gần lại hắn một bước, chỉ cần hắn dùng bảy thành công lực đá ra một cước, nàng một oa nhi nho nhỏ bất lực như thế này không chết cũng bị thương.

Nàng lại liếc thấy ánh mắt độc ác đang hung hăng trừng về phía nàng của thiếu niên kia, như muốn ăn tươi nuốt sống nàng vào bụng, cùng nàng ngọc nát đá tan đồng quy vu tận, nàng một tiểu oa nhi như vầy làm sao địch lại một chiêu của hắn?

Chiếc vòng Thiên nô này mà đeo vào rồi là cả đời khó tháo ra, cho dù có trở lại làm người của chính đạo cũng sẽ bị người ta nhạo báng. Hèn chi vị thiếu niên cao ngạo này thà chết rồi đầu thai, mười tám năm sau lại làm hảo hán, chứ cũng không muốn trở thành Thiên nô thủ hạ của nàng.

Địch ý rõ ràng như vậy, hắn mạnh nàng yếu rõ ràng như vậy, ánh mắt hứng thú của Giáo chủ sau lưng rõ ràng như vậy. Trước mặt là hổ, sau lưng là sói, vị thiếu niên này đang chờ một cước đá gục nàng, Giáo chủ đang chờ xem kịch vui, nàng bị kẹp chính giữa chỉ muốn sinh tồn, nàng chỉ là một tiểu hài tử a…

Bỗng dưng, nàng đặt mông ngồi bẹt xuống trên thềm ngọc.

“Ngươi tên là gì?” Nàng ngây thơ hỏi.

Vị thiếu niên kia trừng mắt nhìn nàng.

Nàng thưởng thức cặp Xà hoàn trong tay, làm bộ như không biết sát tâm của hắn, khóe miệng cong lên lộ ra nụ cười trẻ thơ nói:

“Ta tên là Hoàng Phủ Vân, từ hôm nay trở đi, ta chính là chủ nhân của ngươi.” Nói vừa dứt lời trở tay lại một cái, không chút nào để ý tròng chiếc Xà hoàn lên cổ tay của chính mình.

Thiếu niên ngẩn ra. Xà hoàn có một cặp, nếu đeo vào hai chân hắn, sẽ trở thành nỗi sỉ nhục suốt đời của hắn, nàng sao có thể…

Nàng lắc lắc cổ tay, tiếng leng keng thanh thúy vang lên khắp đại sảnh.

“Cặp Xà hoàn này rất đẹp, sao có thể để ngươi độc chiếm? Ngươi một chiếc, ta một chiếc, như vậy mới công bằng. Từ nay về sau, coi như đây là bằng chứng, ngươi cũng chỉ có chủ tử là ta, người ngoài có gọi ngươi, ngươi cũng không cần phải để ý.” Nàng rốt cục động thủ, đem chiếc Xà hoàn còn lại đeo vào cổ chân trái của hắn.

Hắn vẫn không nhúc nhích, chỉ trừng mắt nhìn nàng. Sau đó, nàng thở dài nói với Giáo chủ đang ngồi trên bảo tọa:

“Đa tạ Giáo chủ ban thưởng Thiên nô, Vân nhi xin lui xuống.” Khoanh tay đi được vài bước, quay đầu lại trách mắng: “Còn chưa chịu theo ta?” Nói xong, cũng không quay đầu lại, bỏ đi ra khỏi cửa.

Vị thiếu niên há miệng, lảo đảo đuổi theo thân hình nho nhỏ phía trước, nàng chậm rãi đi từng bước như ốc sên, lưng khòm khòm, tay khoanh lại sau lưng, rất giống một tiểu lão thái bà.

Không lẽ trong Ma giáo có oa nhi ngốc như vậy? Ai lại đem chiếc vòng biểu tượng của thân phận Thiên nô mà tự đeo vào tay của chính mình chứ?

Lại cẩn thận lắng nghe, thấy nàng rung đùi đắc ý, nói nhỏ “…Hàn Sơn hỏi Thập Đắc: Thế gian phỉ báng ta, bắt nạt ta, sỉ nhục ta, châm biếm ta, coi thường ta, khinh rẻ ta, căm ghét ta, lường gạt ta, phải xử phạt họ như thế nào? Thập Đắc trả lời: Chỉ là chịu đựng hắn, nhượng bộ hắn, thuận theo hắn, tránh né hắn, nhẫn nại hắn, kính trọng hắn, không cần để ý đến hắn. Qua thêm vài năm nữa, ngươi lại đối với hắn……nhẫn nữa, nhịn nữa…Nhẫn nhịn được, vạn sự thành……”

Giới thiệu – ĐỆ NHỊ

Vận xui hễ đến thì không thể tránh khỏi, bất kể thời tiết như thế nào, địa điểm ở đâu, tâm trạng yếu đuối của thiếu nữ ra sao…

Nàng vừa ngâm mình trong ôn tuyền lên, đang đạp lên bóng ánh trăng phản chiếu trên mặt đất mà về viện của mình, khó có được mấy khi tâm tình tốt mà nhàn nhã ngâm thơ dưới ánh trăng như thế này, bỗng dưng một mũi kiếm sáng choang lấp lánh xuất hiện thần không biết quỷ không hay kề vào cổ nàng.

Còn không cẩn thận làm đứt mất một nhúm tóc dài ướt đẫm của nàng.

“Cô nương, xin thất lễ.”

Thanh âm của người phía sau dường như cố ý biến đổi đi, nhưng vẫn rõ ràng là một nam tử.

Gió đêm thổi tới, nàng ngửi được mùi lưu hoàng đặc trưng từ người vị nam tử sau lưng, cũng là mùi thường có ở trên người nàng.

Trong phút chốc, nàng rũ mắt xuống giấu đi một tia sát khí.

“Công tử theo dõi ta từ Thiên Bích nhai đến đây?” Nàng cũng hạ giọng, cố ý biến đổi thanh âm.

“……Xin thất lễ, cô nương.”

Thanh âm của hắn như đang xin lỗi. Như thế chứng tỏ người Trung Nguyên này quả thật từ Thiên Bích nhai xuống. Thiên Bích nhai có ôn tuyền thiên nhiên, nàng mới ở đó tắm gội, vậy không phải là để hắn nhìn thấy hết rồi sao?

Da mặt co rúm lại, nàng nhẫn nhịn, ra sức nhẫn nhịn!

Nàng thở sâu, để trong lòng cởi mở rộng lượng hơn. Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt, người Trung nguyên có thể lên đến Thiên Bích nhai không nhiều lắm, công phu của hắn tuyệt đối cao hơn nàng, động tác tuyệt đối mau hơn nàng. Nàng tự nhận cho dù có dùng hết bốn thanh kiếm trên lưng mình, cũng tuyệt đối đánh không lại một cao thủ có thể lên đến Thiên Bích nhai.

Còn nữa, năm nay nàng mới mười bốn tuổi, nhưng bởi vì suy nghĩ ưu tư quá độ, nên phát dục muộn hơn hai, ba năm so với người thường, bị nhìn trong đêm tối…cũng không có gì đáng ngại. Trên đầu chữ nhẫn là một cây đao, cái chuôi đao này cũng không tính là lớn lắm, nàng có thể chịu đựng được.

Nghĩ vậy, nàng ngửa đầu nhìn bầu trời, tưởng tượng cây đao trên đỉnh đầu kia có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Nhẫn!

“Cô nương đừng hiểu lầm, tại hạ trên đường lên Thiên Bích nhai…bị trúng sương độc, nhãn lực không tốt, không nhìn thấy gì.”

“Ta hoàn toàn tin ngươi!” Nàng gắng sức nói. Không tin cũng phải tin! “Công tử một đường theo ta xuống núi, là……” Nàng bắt chéo hai tay trên lưng, không dám có động tác gì bất thường để tránh bị ngộ sát.

“Xin cô nương đưa ta ra khỏi Thiên Lâm.”

“Chuyện nhỏ!” Nàng thực sảng khoái nói. Cánh rừng này căn bản không đặt cơ quan ám tiễn gì, bất kỳ ai cũng đều có thể tự do đi lại, rừng thưa đường lớn tất cả đều thoáng đãng thông ra bìa rừng, nếu nói vậy chắc người ở phía sau lưng thật sự là đã bị mù tạm thời. “Công tử cũng không cần lo lắng, sương độc của Thiên Bích nhai vừa gặp nắng sẽ tan đi, sau khi hừng đông nhãn lực của ngươi có thể sẽ hồi phục.”

“…… Ừ, đa tạ cô nương.”

“Vậy ta bắt đầu đi được chứ?” Nàng thử hỏi.

“Mời.”

Thân kiếm từ từ được thu hồi.

Nàng ngay cả đầu cũng không dám quay lại, cất bước đi về phía trước, thật cẩn thận, tránh khỏi phải đột nhiên bị tai họa bất ngờ. Nhưng cho dù nàng cố gắng vận lực lên nghe ngóng, cũng vẫn không nghe thấy tiếng bước chân đi theo phía sau.

“Công tử?”

“Ta đây.”

Trong lòng nàng hoảng hốt. Rõ ràng ở ngay đằng sau, tại sao nàng lại không nghe thấy một chút nào tiếng bước chân của hắn, như vầy không phải chứng minh người đằng sau công phu cực kỳ cao thâm sao? Giờ chỉ hy vọng phẩm hạnh của hắn cũng cao như công phu của hắn, không lợi dụng lúc này mà đá nàng một phát đến ra mắt Diêm Vương.

Cái đầu này, trăm ngàn lần không thể quay lại. Người Trung nguyên rất để ý đến mặt mũi, đột nhập vào Bạch Minh giáo này là để giương cao ngọn cờ “Tiêu diệt Giáo chủ Ma giáo”. Cờ xí chưa giương lên xong mà hắn đã mất hứng quay về…Ai biết hắn có giết nàng để xả giận hay không?

“Cô nương là Thiên nô?”

Nàng lắc lắc chiếc vòng trên tay, đáp:

“Công tử sai rồi, đây chỉ là một chiếc vòng bình thường thôi. Đúng là Thiên nô nam thì đeo vòng ở chân, nữ thì đeo vòng ở tay, nhưng ta chỉ đeo có một chiếc, là vòng tay mua từ Trung nguyên đến.” Trăm ngàn lần xin đừng hiểu lầm nha, người Trung nguyên xem thường Thiên nô vô cùng, nếu Thiên nô trốn về Trung nguyên, kết cục chỉ có một chữ “thảm” để hình dung. Nàng cũng không muốn đắc tội như vậy a.

Người ở đằng sau không hé răng nói nửa lời.

Một lát sau, hắn phảng phất nhận thấy đường này đúng thật là dẫn ra ngoài bìa rừng, nhân tiện nói:

“Cô nương thật hảo tâm, quả nhiên dẫn ta ra khỏi rừng.”

Nàng bĩu bĩu môi đáp:

“Tiểu nữ tử không những tâm địa tốt, hơn nữa luôn ưa chuộng hòa bình, tôn trọng một cuộc sống yên ổn, tay chưa từng giết người, ta cũng chưa bao giờ chắn đường bất cứ ai.” Những lời này phải nói rõ ràng mới được.

Nàng không muốn gặp phiền toái, tất nhiên sẽ không dẫn hắn đến chỗ của Giáo chủ, giờ nàng chỉ thầm mong mau mau tiễn bước người này, coi như đêm nay là một cơn mơ hoang đường, không lưu lại dấu vết gì.

“Thì ra Bạch Minh giáo còn một nhân vật ưa chuộng hòa bình như cô nương đây, thật là đáng tiếc cho xuất thân của cô nương.”

“Aizz, ta cũng cảm thấy như vậy!” Nàng lắc đầu thở dài. “Nếu sinh trong một gia đình bình dân, nửa đêm ta cũng sẽ không bị gặp phải chuyện có liên quan đến sinh tử như thế này. Mong công tử minh giám, đến lúc đó đừng lấy mạng ta là được rồi.” Nàng đặc biệt nhấn mạnh hai chữ “minh giám”.

“Đó là tất nhiên, đêm nay cô nương có ân lớn với tại hạ, tại hạ nhất định ghi khắc trong lòng.” Hắn cũng học theo nàng, nhấn giọng trả lời.

“Không, không, đây chỉ là ân nhỏ, ân nhỏ thôi, bất quá là tiện đường đi thêm vài bước, không đáng kể, không đáng kể.” Trăm ngàn lần đừng nhớ kỹ nàng, làm ơn đi.

Người ở đằng sau không biết có phải là kinh ngạc vì câu trả lời khiêm tốn của nàng hay không, hay là ngạc nhiên vì Bạch Minh giáo lại có người yếu đuối như vậy, tóm lại, hắn không nói tiếp nữa.

Nàng từ đầu tới cuối vẫn duy trì tư thái tản bộ, không dám đi nhanh cũng không dám đi quá chậm. Gió đêm thổi đến, khiến mái tóc dài chưa bới lên của nàng tung bay trong gió. Đêm nay nàng không biết sẽ có chuyện như vầy xảy ra, nên ăn mặc thật tùy tiện, chỉ khoác một chiếc áo bào kiểu dáng của thiếu niên sạch sẽ gọn gàng, sau khi về viện là có thể trực tiếp cởi ra leo lên giường ngủ liền, đâu có ngờ…… Aizz, người tính không bằng ông trời đùa bỡn a.

“Đằng trước có người.” Đột nhiên, người Trung nguyên kia mở miệng, lần này giọng cực nhỏ.

Nàng phản ứng rất nhanh, lập tức dừng bước, nói: “Xin công tử xoay người lại.”

Sau đó, nàng cũng khoanh tay quay lưng lại nhìn, quả nhiên thấy một bóng lưng thanh thiếu niên đứng cách nàng chừng năm bước.

Đôi mắt hạnh của nàng mở thật to. Vị thanh niên Trung nguyên này toàn thân bạch y, thân thể tuấn tú, vóc dáng cao lớn. Theo hình dáng này, tuổi hắn tuyệt không quá hai mươi tuổi. Hắn thật là cao thủ sao?

Trong lòng nàng thầm lấy làm may mắn. Tuổi còn trẻ mà đã là cao thủ, người như vậy chỉ có thể là thiên tài, mà thiên tài thì rất dễ dàng kích động, nếu nàng lừa gạt hắn, cho dù nhãn lực hắn không tốt cũng có thể trong vòng một chiêu nửa thức lấy mạng của nàng!

Thật may quá, may quá a! Nàng không thích sinh sự, không ưa lộn xộn, tốn tâm tư trí óc hại hắn, nên đêm nay nàng mới bảo tồn được tánh mạng.

“Đằng trước là ai?” Giáo đồ tuần tra quát lên.

“Còn ai vào đây nữa?” Nàng không hờn giận trả lời, cũng không hề quay người lại, làm bộ như đang ngắm trăng.

Tháng nào nàng cũng đến ôn tuyền vài lần vào ban đêm, đến canh bốn sẽ về lại viện của nàng. Thường nơi này không có người, nàng quen để lộ gương mặt thật mà về, nào biết hôm nay phải đưa người Trung nguyên này ra khỏi rừng, nếu vì bị ép buộc mà phải ra tay với người khác thì làm sao. Ví dụ đẫm máu này khiến nàng cảnh giác hơn, tương lai tuyệt đối không thể mất đề phòng như vậy, sau này trừ phi ở trong viện của mình, nếu không, không được bỏ xuống “mặt nạ Hộ pháp” của nàng.

“…… Là Hộ pháp sao?” Giáo đồ kia chần chờ. Thanh âm này, thân hình này, điệu bộ khoanh tay đứng như tiểu lão thái bà này, ngoại trừ vị tiểu hộ pháp mềm yếu nhất trong Bạch Minh giáo ra còn ai nữa.

“Biết là tốt rồi. Vất vả các ngươi tuần đêm rồi!” Nàng nhẹ giọng nói.

“Hộ pháp, hắn……”

“Hắn là Thiên nô của bổn hộ pháp, các ngươi không nhận ra hay sao?”

“Dạ, dạ.” Bốn năm trước Hộ pháp thu nhận một thiếu niên làm Thiên nô, từ đó về sau một bước cũng không rời.

Nàng khoát tay, nói: “Đi đi, đừng quấy nhiễu bổn hộ pháp ngắm trăng.”

“Dạ.”

Nàng thầm thở ra một hơi, vừa tắm xong giờ toàn thân lại đổ mồ hôi. Đáng giận thật, nhưng vẫn phải nhẫn.

Nàng không muốn nhìn thấy người Trung nguyên kia, quay lưng lại về phía hắn, nói: “Công tử, có thể đi rồi.”

Nàng nghiêng tai, nghe thấy người Trung nguyên nọ xoay người lại rồi mới cười nói:

“Công tử, ngươi và ta đêm nay tình cờ gặp nhau lần đầu, thật không ngờ có thể phối hợp tốt như vậy.” Nàng muốn hắn xoay người hắn liền xoay người, hai người hợp tác chặt chẽ, vô cùng ăn ý.

“Cô nương thành tâm đối đãi, tại hạ tự nhiên tin cậy.”

Tư vị được vỗ mông ngựa như vầy cũng không tệ, nàng lẳng lặng hưởng thụ mà không cảm thấy thẹn mấy. Trên thực tế, nàng không thể không tận lực bỏ ra thành ý tối đa để hóa giải nguy cơ lớn nhất trong cuộc đời mình a!

Còn nữa, muốn hắn quay lưng lại, là vì không muốn hắn nhìn thấy mặt của nàng. Tức cười, biết mặt rồi, ai biết sau này sẽ gây thêm chuyện phiền toái gì nữa?

Hai người lại đi tiếp, cuối cùng nàng đến bìa rừng, nói:

“Trời sắp sáng rồi, nhãn lực của công tử sắp hồi phục, ta đã dẫn ngươi ra khỏi Thiên lâm, mời ngươi đi đi.”

“……”

“Công tử?”

“Cô nương là Hộ pháp của Bạch Minh giáo?”

“Tuy ta là Hộ pháp, nhưng không hề nhiễm bùn, nếu công tử lấy oán trả ơn sẽ tổn hại đến phong phạm của Chính đạo Trung nguyên.”

Thanh niên kia nở nụ cười. “Cô nương xin đừng hiểu lầm, tại hạ chỉ muốn hỏi tính danh của cô nương thôi. Ta nhớ rõ Bạch Minh giáo có hai vị tả hữu hộ pháp, Tả hộ pháp là thuộc dòng họ Hoàng Phủ…..”

“Ta là Hữu hộ pháp Xa Diễm Diễm!” Nàng mặt không đỏ, hô hấp không đổi giá họa cho người khác.

“Xa Diễm Diễm……” Hắn nhỏ giọng lẩm bẩm lặp đi lặp lại, như muốn nhớ kỹ lấy tên của nàng.

Nàng ướt đẫm mồ hôi. Đừng nhớ, đừng nhớ……Thôi kệ, thích thì cứ nhớ đi, dù sao cũng không phải tên nàng.

“Tại hạ nhớ rõ Xa Diễm Diễm là Hữu hộ pháp, năm nay mười sáu tuổi……nhưng thân hình cô nương ngươi……thanh âm không giống lắm a.”

“Ý ngươi nói thanh âm ta giống hài tử phải không?” Nàng thở dài: “Ta năm nay mười sáu tuổi, Giáo chủ cưỡng bức ta luyện tà công, làm tổn hại đến ngoại hình của ta, thanh âm đó giờ đều giống một hài tử…… Ta cũng không muốn a!”

“Nghe đồn Xa cô nương là một đại mỹ nhân……”

“Công tử, ta là vì tự ti thôi. Tuy bề ngoài như một hài tử, nhưng ta cũng biết sĩ diện, đặc biệt sai người rải lời đồn khắp nơi, bảo rằng ta có dung mạo như Đắc Kỷ để thỏa mãn tâm tính hư vinh của bản thân……” Như vậy ngươi vừa lòng chưa?

“Thì ra là thế, là ta đã thất lễ.” Hắn nói, giọng thông cảm.

“Thất lễ cũng không sao, nhưng tương lai công tử có nghe người ta đề cập về mỹ mạo của Xa Diễm Diễm, xin đừng vạch trần lời nói dối của ta là được rồi. Công tử, mau đi nhanh thôi!” Nàng cũng không muốn chờ đến hừng đông rồi cùng hắn mắt to trừng mắt nhỏ.

“……”

“Công tử?” Người Trung nguyên này còn chưa chịu chạy, bộ tính ở lại đây cả đời sao?

“Xa cô nương, tại hạ có ân phải báo, ngươi……có thể tặng khăn tay hay gì đó cho ta được không?”

Nàng thiếu chút nữa té xỉu. Khăn tay? Muốn gạt nàng sao? Tuy nàng không phải người Trung nguyên, nhưng cũng đã đọc qua tạp thư này nọ. Khăn tay được xem như tín vật đính ước, vậy người Trung nguyên này muốn báo ân hay là muốn đính ước đây?

“Công tử muốn báo ân rất dễ. Sau này Diễm Diễm có cơ hội vào Trung nguyên, khi đó ngươi cứ đến tìm ta là được rồi.”

“Cô nương nói chính phải.”

“Vậy không còn vấn đề gì nữa chứ………”

Hắn lẳng lặng cắt lời: “Mặc dù Võ lâm Trung nguyên tự cho mình là chính đạo, nhưng không thể nói không có bọn đạo chích, rủi lỡ có người giả mạo Xa cô nương…… Tại hạ nghĩ, hay là cứ chờ đến hừng đông để trông thấy dung mạo của Xa cô nương, như thế mới không nhận sai người mà báo ân……”

Nàng nheo mắt lại.

“Cô nương?”

Trời đã bắt đầu tờ mờ sáng, nàng quyết định thật nhanh, quay lại đối diện với hắn, khuôn mặt nhỏ nhắn cúi xuống, cũng không ngẩng đầu lên nhìn thẳng hắn.

Nàng rút một chiếc khăn tay trắng tinh không chút tỳ vết nào từ bên hông ra.

“Công tử, sau này cứ dựa vào vật này mà nhận ra Diễm Diễm.”

Hắn tiếp lấy, tức thì tay nàng bị nhét vào một thứ gì đó. Nàng tập trung nhìn kỹ, là một chiếc ngọc bội.

“Tương lai nếu cô nương gặp nạn, chỉ cần đưa vật này cho bất kỳ ai trong các môn phái lớn, sẽ có người dẫn ngươi đến gặp ta.”

Các đại môn phái? Lời lẽ thực khí khái, nhưng sao nàng không biết Võ lâm trung nguyên đã đoàn kết lại với nhau a? Nàng làm bộ thật cẩn thận cất lấy, nhìn chằm chằm xuống đất cười nói:

“Hy vọng ta cả đời bình an, không cần phải dùng đến ngọc bội này.”

“Cô nương, sao không thấy trên khăn tay của ngươi có thêu hoa văn gì cả?”

Nàng nở một nụ cười thật tươi trên mặt. “Không dám giấu công tử, Diễm Diễm thân tại Tào doanh, tâm tại Hán, Bạch Minh giáo không chuyện ác độc bậy bạ gì mà không làm, Giáo chủ sớm đã bị người người oán trách, Diễm Diễm tuy ở trong giáo, nhưng tâm lại hướng về Võ lâm chính đạo, trong lòng ta, chiếc khăn trắng này cũng giống như cõi Niết bàn, mỗi khi thấy nó, lòng ta mới bình tĩnh lại được.” Nàng cảm khái.

“…… Cô nương thật là có lòng.”

Thanh âm hắn như không thể kềm chế áp lực, chắc là bị nàng làm cho cảm động quá đi?

“…… Xa Diễm Diễm…… Xa Diễm Diễm……” Hắn dường như cực kỳ hứng thú đối với tên của nàng, nhẩm đi nhẩm lại nhớ kỹ.

“Công tử, trời đã sáng rồi.” Nàng nhắc nhở.

“Vậy xin cáo từ, đa tạ Diễm Diễm cô nương.”

Nàng thấy đối phương thở dài rồi thi lễ. Nàng nhìn chằm chằm vào đôi giày của người nọ, rốt cuộc thật lâu sau mới thấy hắn di chuyển, lướt qua bên cạnh nàng, hướng ngoài rừng mà bước đi.

Cùng lúc đó, nàng đột nhiên để ý thấy góc áo trắng và giày của người này bị ẩm ướt…Nàng cắn răng, nhất thời khó nén nỗi tức giận. Bị ẩm ướt như thế, chắc chắn lúc ấy hắn ở rất gần bên ôn tuyền.

Một người có nhãn lực không tốt, cho dù ở gần như vậy thì có thể thấy được gì chứ?

“Công tử.” Nàng cố gắng nhẫn nhịn, nhưng cho dù có bị thiên đao vạn quả, cuối cùng cũng nhịn không được mà hô lên.

Tiếng bước chân ngừng lại.

Nàng vẫn không quay đầu lại, chậm rãi mơn trớn ống tay áo đỏ tươi, thanh âm lạnh lùng nói:

“Công tử toàn thân áo bào trắng như tuyết tiêu sái phong dật, tiểu nữ tử lại quen mặc trang phục màu đen, hắc bạch lưỡng lập, dường như đều tượng trưng cho lập trường của cả hai chúng ta thì phải.”

Hắn không hề ngập ngừng đáp:

“Diễm Diễm cô nương thích mặc hắc y, đó là sở thích cá nhân, chẳng có quan hệ gì đến lập trường chính tà bất lưỡng lập cả.”

“Vậy sao…Công tử cầm khăn tay của tiểu nữ tử, sao biết trên đó không có thêu hoa văn?”

“Vừa rồi Diễm Diễm cô nương không thấy sao? Tại hạ lấy tay sờ trên khăn, thấy trên đó trơn phẳng không có hoa văn.”

“Thì ra là thế. Hôm nay từ biệt, khó có cơ hội tái kiến, Diễm Diễm không thể hẹn sau này gặp lại công tử được.”

“Cô nương…… Bảo trọng! Nếu khi nào gặp khó khăn, xin cứ vào Trung nguyên tìm tại hạ, cáo từ!”

Nàng không quay đầu lại, tiếp tục thưởng thức đai lưng màu đỏ trên người mình. Hôm nay nàng toàn thân y phục đỏ như lửa, hắn lại nói hùa theo nàng, nếu người này không phải mù thật thì chính là một cao thủ rất cơ trí.

Tuy rằng đa nghi mới là cách tốt nhất để sinh tồn, nhưng hiện giờ nàng tình nguyện tin rằng mắt hắn mù, có như thế mới có thể nhẫn nhục kềm chế lại lửa giận và nỗi xấu hổ trong lòng.

Nàng nghe thấy tiếng người tiếp ứng của hắn gọi khẽ: “Nhàn……”

Hiền? (Cách gọi tỏ lòng kính trọng đối với người ngang hoặc nhỏ tuổi hơn)

Lời nói của người nọ tức thì bị ngăn lại, nàng cũng không muốn nghe lén, liền đứng lại tại chỗ, đợi một hồi rồi mới quay trở lại.

Quả nhiên mọi người đã đi hết.

Nàng thở phào. Hôm nay có thể vượt qua đại kiếp nạn này đều do ông trời phù hộ. Nàng ngắm ngắm ngọc bội trên tay, nhanh chóng vứt xuống trên mặt đất, lấy chân đá đất cát vùi lấp nó lại.

Vật như thế cũng không cần giữ lại, bất kể hắn là báo ân, báo thù hay là đính ước, hôm nay từ biệt, tuyệt đối khó có thể gặp lại, cho dù gặp lại cũng tuyệt đối không thể nhận là đã quen biết nhau.

Nàng thật muốn ngửa mặt lên trời cười to. Nàng là nữ nhi, đương nhiên thích sạch sẽ, trên người mang khăn tay là tất yếu, nhưng nàng đối với mọi việc luôn luôn để tâm đề phòng, chọn khăn tay cũng đều chọn khăn thuần trắng, hoàn toàn không có thêu vẽ gì bên trên, vì sợ rủi ngày nào đó đang làm chuyện xấu mà bị bắt, không cẩn thận lưu lại dấu vết sẽ bị kẻ khác truy lùng hành tung.

Quả nhiên đúng thật a! Đây là nhờ nàng có tầm nhìn xa, hôm nay quả nhiên thật hữu hiệu!

Bắt đầu từ ngày mai, nàng sẽ đổi sang dùng khăn có thêu hoa văn, để tránh tương lai bị vị cao thủ Trung nguyên này nhận ra. Đúng rồi, nàng nhớ rõ khăn của Xa Diễm Diễm đều luôn thêu mẫu đơn, tốt nhất nàng nên động tay động chân một chút để Xa Diễm Diễm đổi sang dùng khăn thuần trắng.

Phải xử lý gọn gàng một chút. Tất nhiên, sau này người Trung nguyên đó mà có gặp Xa Diễm Diễm đòi báo ân hoặc là lấy thân báo đáp thì tùy hắn, nàng tuyệt đối vui vẻ mà thành toàn cho bọn họ.

Nhất định là nàng đã quá bất cẩn rồi, mãi mê ngâm mình trong ôn tuyền mà không nhận ra hắn ở kế bên…Không nghĩ nữa, không nghĩ nữa, tuyệt đối không thể suy nghĩ nhiều như vậy.

Hai tay nàng khoanh trước ngực trầm tư một hồi, sờ sờ mái tóc dài đã bị gió đêm hong khô, đang chuẩn bị về viện ngủ bù thì thấy Thiên nô mà bốn năm trước nàng đã thu nhận lấy đang đứng sau lưng nàng.

Một bước không rời a, giờ mới xuất hiện…… Nàng cũng không hỏi hắn đã trốn ở đâu, chỉ cười nói:

“Về thôi.” rồi lướt qua hắn mà trở về viện.

“Cô nương, hắn là một chính nhân quân tử, sẽ không vô cớ đả thương người.” Thiên nô của nàng nói.

“Vậy sao?” Nàng rất muốn biết nếu vị cao thủ Trung nguyên kia ra tay, có phải vị Thiên nô đã theo nàng bốn năm này vẫn sẽ trốn mà không ra mặt hay không? Nhưng nàng nghĩ, tốt nhất là không nên biết câu trả lời a.

Vì câu trả lời thường sẽ chỉ làm tổn thương bản thân mình mà thôi. Trên đời này, cho dù người thân cận nhất cũng không thể tùy tiện tin cậy mà dựa dẫm vào.

Dựa vào chính bản thân mình mới là phương pháp sinh tồn chân chính.

Nàng nhàn tản bước về phía trước, hắn đi theo đuôi ở phía sau như mọi khi. Cặp vòng tay Thiên nô của hai người lần lượt nối tiếp nhau vang vọng trong đêm khuya…… Đinh đinh đang đang, đinh đinh đang đang…không ngừng vang lên trong sinh mệnh của nhau.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.05.2014, 16:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.12.2013, 16:16
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 2243
Được thanks: 9042 lần
Điểm: 12.67
Có bài mới Re: [Cổ đại] Nhàn Vân công tử - Vu Tình - Điểm: 11
Nhàn Vân công tử – Chương 1

Edit: khanhdoan

Biết mình biết người, mới có thể sống đến bảy, tám mươi tuổi, đây là nguyên tắc sinh tồn của Vương Vân.

Họ Vương là một họ rất bình thường, tên Vân bao hàm ý nghĩa như sóng lớn trên sông Trường Giang, tên là do phụ mẫu đặt, dù không thích hợp cho nữ tử nhưng đó vẫn là ân sâu của phụ mẫu.

Nàng tự nhận mình không đủ thông minh sáng suốt, không đủ khí thế, không đủ tư chất luyện võ, gan dạ thì quá ít, nhưng lại cố tình xuất thân ở Bạch Minh giáo mà người người đòi đánh.

May mà cho tới nay, sinh mệnh của nàng vẫn chưa gặp bão táp gì…… Ngẫu nhiên lâu lâu cũng có chút gợn sóng lăn tăn…… Không, nàng phải thẳng thắn thừa nhận là có vài lần sóng to gió dữ, nhưng toàn nhờ ông trời mù mắt khiến nàng hữu kinh vô hiểm mà vượt qua, nàng nghĩ, năm nay nàng hai mươi tuổi, dựa vào thiên tư của nàng mà có thể sống đến bây giờ, vận khí cũng đã xem như là không tệ, hơn nữa chắc có thể tiếp tục duy trì lâu hơn nữa.

Chỉ cần nàng không tự chui đầu vào lưới, nhàm chán đến nỗi tự dẫn xác thâm nhập vào doanh trại của địch nhân ở Võ lâm Trung nguyên……

Võ lâm Trung nguyên a……Thì ra là phồn hoa như vậy, lắm điều bất ngờ thú vị như vậy.

Nàng quay đầu nhìn nam tử trẻ tuổi đằng sau, vô cùng hòa ái thân thiện hỏi:

“Hà Tai, bọn họ đang nhìn ngươi phải không?”

Nam tử trẻ tuổi ước chừng hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi, thân cường thể tráng, dung mạo tuấn tú, cuồng dã bức người, nước da bánh mật, mái tóc dài xõa trên vai, vận trang phục hoa lệ đẹp đẽ giống như nàng, trên gò má có một cái dấu xăm hình rắn trông vô cùng chói mắt.

Hắn nhìn không chớp mắt, đáp: “Bọn họ nhìn là vì ngươi đi theo ta.”

Đáp án này nàng có chút không hài lòng, tiếp tục khoanh tay bước đi thong thả nhàn tản trên đường đến doanh trại của địch nhân.

Tiếng lục lạc phát ra từ chiếc vòng Thiên nô trên cổ tay của nàng và từ mắt cá chân của hắn phối hợp nhau thật ăn ý, đinh đinh đang đang vô cùng dễ nghe. Nhưng những người Trung nguyên này lại không biết hàng, người người nhìn chằm chằm bọn nàng như hung thần ác sát.

“Bọn họ nhìn bọn ta, bởi vì……bọn ta là Thiên nô?”

“Cô nương thật thông minh.”

“Người Trung nguyên đều biết rõ tiếng lục lạc và Xà ấn trên mặt là tượng trưng cho thân phận Thiên nô?” Nàng thử hỏi.

“Cô nương thật thông minh hơn người.”

Nàng nghĩ nghĩ, cước bộ chậm lại, vòng ra đằng sau lưng hắn, nói:

“Ta trời sanh tính nhát gan, không chịu nổi những ánh mắt này, ngươi đi trước đi!”

Da mặt của vị nam tử trẻ tuổi run lên, hùa theo nói:

“Cô nương quả thật có chút nhát gan.” Lập tức đỉnh thiên lập địa cất bước tiến tới.

Nàng nhàn nhã theo đuôi đi phía sau. Dù sao hắn cao lớn như vậy, cũng đủ che đi ánh mắt tràn ngập địch ý của người xung quanh.

“Aizz, biết rõ trên núi có hổ mà vẫn phải đâm đầu vào. Hà Tai, ngươi nhất định phải bảo vệ cái mạng của ta a, ta còn muốn thưởng thức non xanh nước biếc lâu hơn một chút.” Nàng thở dài.

“Đó là đương nhiên, cô nương!” Cũng không quay đầu lại, hắn bổ sung thêm: “Cô nương cứ nói thẳng là muốn trường mệnh bách tuế đi.”

“Phải, ta muốn sống lâu trăm tuổi, chết êm ấm tại nhà, ngươi cần phải làm gương cho binh sĩ, hễ đao bổ tới ngươi phải che trước mặt của ta.”

“……” Hắn không muốn sửa lời, đơn giản là vì lười mở miệng.

Hai người đi bộ một hồi, đến trước một tòa tiền trang cực lớn có treo phướng tang lễ, bức hoành phi trên cửa trang viên đề ba chữ “Thiên Hạ trang”. Đèn lồng trắng treo hai bên cửa, nhân sĩ giang hồ đến phúng viếng không ngớt, lúc này đều dừng bước lại, kinh dị trừng mắt nhìn bọn họ, thậm chí có vài người giang hồ theo trực giác nắm lấy chuôi kiếm, tỏ vẻ chán ghét thậm tệ.

Một nô bộc khoác áo gai để tang vừa thấy bọn họ, vội vàng chạy vào trong, la lớn:

“Thiên nô! Là Thiên nô! Thiếu gia, thật đó, Thiên nô Ma giáo đã đến rồi!”

Có cần kêu la đến long trời lở đất như vậy không? Nàng sờ sờ dấu Xà ấn trên gò má, lại cúi đầu kiểm tra lại bộ trang phục nam tử đỏ tươi đang mặc, tuy là trang phục nam tử Trung nguyên, nhưng mái tóc dài của nàng được vấn theo kiểu của nữ nhân Trung nguyên, thực rõ ràng là một thiếu nữ.

Vì tránh những xung đột vô vị, nàng nhập gia tùy tục, không chỗ nào trên người nàng không tận lực biểu lộ ý tưởng tôn trọng hòa bình không đổ máu, người ở Thiên Hạ trang hẳn là không động đao động thương mới đúng chứ.

Nàng đang trầm tư suy nghĩ thì một nam tử trẻ tuổi từ bên trong Thiên Hạ trang chạy ra, vừa nhìn thấy người đứng ở cửa, trong nháy mắt giật mình kinh hãi, rồi sau đó nhanh chóng khôi phục phong cách quý phái, tiến lên ôm quyền khách khí nói:

“Tại hạ trang chủ Thiên Hạ trang Hạ Dung Hoa, xin hỏi nhị vị đặc biệt đến Thiên Hạ trang này là có việc gì?”

Nàng nhìn nhìn Hà Tai, hắn không hề hé răng, nàng đành phải đáp lễ nói:

“Tại hạ Vương Vân, hắn là Hà Tai, đôi ta trên đường đi qua nơi này, chợt nghe tin Hạ lão trang chủ – vị tiền bối đức cao vọng trọng tại Trung nguyên – đã về cõi tiên, nên đặc biệt đến đây tế bái.”

Hạ Dung Hoa vuốt cằm, thần sắc hòa hoãn, nhẹ giọng nói: “Thì ra là thế……”

“Thiếu trang chủ, bọn họ là Thiên nô, làm mất hết mặt mũi của Võ lâm Trung nguyên, để bọn họ tiến vào tế bái, lão trang chủ nhất định không vui.” Có người giang hồ tiến lên nói, giọng điệu lộ vẻ khinh thường.

Sắc mặt Hạ Dung Hoa biến đổi, chần chờ trong chốc lát, mới tiếc hận nói:

“Vương cô nương, tấm lòng của các ngươi, tại hạ tâm lĩnh, chỉ là hiện nay có chút bất tiện……”

“Thiếu trang chủ cần gì phải khách khí đối với bọn họ? Bọn họ là Thiên nô a!” Người giang hồ kia cười châm biếm: “Người trong thiên hạ đều biết, Thiên nô Ma giáo đều như chó mất chủ, là thủ hạ bại tướng dưới tay kẻ thù, nên tự vẫn tạ tội từ lâu rồi, không nên mặt dày luồn cúi dưới chân người khác để kiếm ăn! Người như vậy, vào Thiên Hạ trang chỉ làm bẩn thanh danh của Lão trang chủ thôi!”

Hạ Dung Hoa nhăn mày lại, sắc mặt có chút xanh mét.

Vương Vân tỏ vẻ không có gì đáng ngại, nói: “Nếu Trang chủ bất tiện, bọn ta cũng không cưỡng cầu nữa, vậy xin cáo từ!”

Hạ Dung Hoa rũ mắt xuống, trầm mặc.

“Cô nương đợi đã.” Rốt cuộc Hà Tai cũng mở miệng, giọng bình tĩnh nói: “Thiên hạ ai nấy đều đồn đãi rằng Hạ lão trang chủ lúc sống rất công bằng chính trực, sau khi lão chết, sáu mươi năm kinh nghiệm lịch duyệt giang hồ của lão, bất luận đúng sai, toàn bộ đều được ghi chép lại vào một quyển sách gọi là Nhất Đại Tông Sư. Quyển sách này được cất vào Vân Gia trang, lưu truyền cho người đời sau đọc, để hậu bối học lấy điều hay lẽ phải mà tránh sai lầm đã qua. Hành vi này thật khiến tại hạ khâm phục. Hạ lão trang chủ trí tuệ như thế, nếu trên trời có linh thiêng, nhất định sẽ không để ý chuyện Thiên nô đến tế bái, có phải không?”

Hạ Dung Hoa giương to mắt, ánh mắt sáng quắc nhìn hắn.

“Ngươi nói đúng, tiên phụ sao lại để ý đến thân phận của nhị vị, nếu ông còn sống trên thế gian này, chắc chắn sẽ tự mình nghênh đón nhị vị! Người đâu, chuẩn bị, không được thất lễ với hai vị bằng hữu này.”

“Thiếu trang chủ, ngươi……” Người giang hồ nọ bất mãn.

“Thiếu Đức huynh, Nhàn Vân công tử sẽ đến đây, nếu để hắn thấy Thiên Hạ trang khí độ nhỏ nhen mà ghi vào sử sách ngày sau, tiểu đệ thật không có mặt mũi gặp tiên phụ a.”

Cổ Thiếu Đức sắc mặt biến đổi, nói: “Ít ra, theo thân phận của bọn họ, không được vào từ cửa chính.”

Hạ Dung Hoa ngẩn ra, liếc mắt nhìn Hà Tai một cái, thấp giọng nói: “Nhị vị bằng hữu, chuyện này……”

“Không sao.” Vương Vân khẽ cười nói: “Cửa chính, cửa phụ cũng đều là cửa cả thôi, Thiếu trang chủ ngươi thấy thuận tiện là được rồi.”

Vì thế, nàng và Hà Tai vòng qua cửa chính, dưới ánh mắt trừng trừng theo dõi của mọi người, đi vào bằng cánh cửa nhỏ bên hông trang viện. Cánh cửa nhỏ này, chỉ sợ cho đến nay chỉ có nàng và Hà Tai là đi vào.

“Mời.” Hạ Dung Hoa đứng sau cửa chờ, giọng điệu mềm nhẹ.

Nàng làm động tác đáp lễ, liếc mắt nhìn Hà Tai.

Hắn tiếp thu tín hiệu từ ánh mắt của nàng, rất ăn ý bước đi trước mặt nàng, theo Hạ Dung Hoa vào đại sảnh.

Đinh đinh đang đang, nàng phát hiện thanh âm vang lên từ mỗi bước đi của bọn nàng đều khiến mọi người xung quanh căng cứng người lên nhìn chòng chọc vào như sắp lâm đại địch.

Bước chân nàng không ngừng, gắt gao đi theo sau lưng Hà Tai, để tránh không cẩn thận bị rơi rụng lại phía sau một mình, sẽ bị người ta đánh chết. Nàng cũng không phải là cửu mệnh quái miêu, phải cẩn thận giữ mạng mới được.

Nàng nghiêng đầu, đánh giá bóng dáng Hạ Dung Hoa từ phía sau. Vừa nhìn đã biết đây là một thanh niên xuất thân từ danh môn chính phái, trong mắt không hề có một chút tà khí nào, thân hình tuy không cao lớn cường tráng như Hà Tai, nhưng bước đi thập phần khí khái, rất có phong phạm của một trang chủ, nhưng có một điểm không tốt ── thật sự thật sự rất không tốt, không tốt đến nỗi nàng hoài nghi không biết Hạ Dung Hoa bị bệnh gì không tiện nói ra hay không.

Họ Hạ này, ngón tay rốt cuộc tại sao lại run rẩy như vậy a?

Mưa phùn rơi rơi khi nàng bước chân vào linh đường.

Sau khi nàng thắp nhang thành tâm tế bái, chỉ chăm chú thưởng thức thanh ngọc tiêu bên người, đợi Hà Tai kia chiêm ngưỡng di dung.

“Yêu nữ!” Có người nhỏ giọng mắng.

Nàng sắc mặt không thay đổi, mắt điếc tai ngơ, duy trì nụ cười mỉm, vĩnh viễn bình an.

“Vô sỉ!”

Đồ vô sỉ, cũng không phải mắng nàng. Nàng sẽ không nhàm chán đến mức tự nhận lời nhục mạ này, vì thế nàng xoay người đưa lưng về phía hắn, không ngờ người nọ như bóng với hình lại vòng đến trước mặt của nàng.

Nàng chậm rãi ngẩng đầu, khóe miệng nhếch lên, kinh hỉ nói:

“Thì ra là Cổ thiếu hiệp, ta đang lo không tìm được cơ hội trò chuyện với ngươi đây.”

Cổ Thiếu Đức sửng sốt, vội nuốt câu chửi mắng tiếp theo trở về.

“…… Ngươi tìm ta có việc gì?” Hắn nghi ngờ hỏi.

“Đúng vậy.” Gương mặt xinh đẹp của nàng tỏa sáng, điệu bộ rõ ràng sùng bái. “Tiểu nữ tử nghe nói người đến tế bái Lão trang chủ, đều là người có danh vọng trong Trung nguyên, phóng tầm mắt là có thể nhìn thấy, duy chỉ có mỗi mình thiếu hiệp là vị thành niên. Thiếu hiệp tuổi còn trẻ, dáng vẻ khí phách, mỗi bước đi như có gió nổi lên, ta cả gan đoán, thiếu hiệp tuổi còn thiếu niên đã thành danh, nay chắc hẳn là một đại nhân vật giương danh khắp nơi.”

Cổ Thiếu Đức nghe vậy ngẩn ra, che miệng lại ho khan, có chút ngượng ngùng nói:

“Cô nương khen sai rồi, danh hiệu Cổ Thiếu Đức bất quá chỉ chiếm vài trang trong cuốn Du Hiệp thư, không đáng nhắc tới, không đáng nhắc tới……” Thấy nàng vẻ mặt nghi hoặc, hắn kinh ngạc nói: “Cô nương không biết Vân gia trang sao?”

“…… Vân gia trang rất nổi danh sao?”

Cổ Thiếu Đức nghe nói như thế, lại cẩn thận đánh giá nàng. “Cô nương ngươi không phải là Thiên nô của Trung nguyên trước đây chứ?”

Nàng cười lắc đầu. “Đây là lần đầu tiên ta vào Trung nguyên.”

“Thì ra là thế, là ta đã hiểu lầm.” Hắn giọng điệu hòa hoãn hơn. Đa số Thiên nô Ma giáo đều là sỉ nhục của Trung nguyên trong quá khứ, nhưng cũng có không ít người là cư dân đáng thương ở tại địa phương đó, vì cuộc sống khốn khổ mà cam nguyện nhập giáo làm nô làm tì.

Xem ra nàng là người đáng thương chỉ vì cuộc sống khổ sở mà làm Thiên nô, Cổ Thiếu Đức lập tức bỏ qua khinh thị trước đây, giải thích:

“Vân gia trang chuyên ghi lại sự kiện lớn nhỏ trên giang hồ, địa vị trung lập, các môn hộ, môn phái đều tôn kính ba phần. Nhàn Vân công tử của Vân gia trang học thức uyên bác, mười ba tuổi đã thành danh, đến nay cũng đã hơn mười năm, các gia môn phái giao hảo rất tốt với hắn, cũng rất tin cậy hắn. Ngươi nói đi, hắn có lợi hại hay không?”

“Lợi hại, lợi hại……” Nàng vô cùng phối hợp. Có phải Hà Tai chiêm ngưỡng di dung hơi bị lâu quá hay không?

“Nói đến mới nói, Nhàn Vân công tử khí chất xuất chúng, phẩm hạnh cao thượng, người như thanh tuyền, là một nhân tài tuyệt thế, đáng tiếc xuất thân trong chốn giang hồ lỗ mãng này, quả thực là đã tổn hại tiền đồ sáng lạn cao quý của hắn……”

“Đúng vậy, loại nhân tài như vậy quả thật trên đời hiếm có, hiếm có a.” Nàng hùa theo tỏ vẻ tiếc hận. Người cao khiết như vậy, rất nhanh cũng sẽ đi về cõi tây phương cực lạc mà thôi, a di đà phật.

“Hắn là mỹ nam tử được người người công nhận trong chốn giang hồ, phiêu dật thoát tục, có thể nói là một khối mỹ ngọc không tì vết duy nhất còn sót lại trên đời này. Võ lâm Trung nguyên bất luận già trẻ bé lớn, đều cảm thấy hắn là tiên nhân cửu trọng thiên ngoại hạ phàm, khiến cho chốn giang hồ này còn chút đáng giá để người ta lui đến.”

“…… Tốt!” Nàng thiếu chút nữa hùa theo mà vỗ tay ca tụng. Đây không phải là một tên tiểu tử đầu chưa mọc đủ tóc mà bày đặt dấn bước giang hồ chứ? Hắn sùng bái người ta điên cuồng như vậy, là vì hắn thật sự quá ngây ngô, hay là tại vì vị Nhàn Vân công tử kia có yêu thuật mê hoặc người khác?

Cổ Thiếu Đức đang muốn tả tỉ mỉ về mắt mũi miệng của Công Tôn Vân, đột nhiên ngoài cửa xôn xao náo nhiệt, hắn nhìn lại, vừa mừng vừa lo.

“Nhàn Vân công tử đến!” Hắn chạy ra ngoài cửa, hô to: “Toàn bộ cửa chính mở ra, nghênh đón công tử vào trang!”

Tất cả nô bộc trong trang lập tức đẩy cửa chính ra, ai nấy chuẩn bị nghênh đón  khách quý.

Nàng đứng trong góc đại sảnh nhìn ra ngoài đánh giá. Cánh cửa phụ bên hông viện so với cửa chính thật giống như chuồng chó a, nàng theo chuồng chó mà vào, còn người ta lại đường đường hoa lệ được nghênh đón vào bằng cổng chính, y như Hoàng đế giá lâm……Thiên Hạ trang thật là thiên vị, xem nặng bên này mà nhẹ bên kia.

Nàng không hề nhìn kỹ, xoay người lấy chung trà trong khay tỳ nữ bưng lên uống, nãy giờ ra sức hùa theo phụ họa làm vui lòng người, giờ cũng nên uống chút nước cho thấm giọng.

Đằng sau rần rần náo nhiệt, không biết người giang hồ trong trang này đến đây để tế bái hay là đến đây chờ được gặp Nhàn Vân công tử của Vân gian trang a?

“Nhàn Vân công tử, mời!”

“Đều là người trong nhà, Thiếu Đức huynh không cần khách khí.”

Thanh âm kia ôn nhuận như ngọc, trong trẻo nhưng lạnh lùng, dễ nghe hơn nhiều so với Hà Tai, giọng đã như vậy thì chắc hẳn người phải là một mỹ nam tử rồi. Nhưng từ trước đến nay, nàng luôn luôn xem mỹ nhân, mỹ vật như độc xà mãnh thú, chỉ đứng từ xa mà thưởng thức. Vì thế nàng chỉ quay đầu lại ngắm ngắm đám người đang tiến vào đại sảnh, ngoại trừ Cổ Thiếu Đức, còn có một gã thanh niên bạch y bạch bào tiêu sái xuất trần.

Nàng vô cùng ngạc nhiên.

Đây là khối mỹ ngọc không tỳ vết Nhàn Vân công tử đó sao?

Công Tôn Vân vốn chỉ tùy tiện quét mắt đảo qua nhìn nàng một cái, rồi sau đó nhanh chóng thu mắt lại, ngừng ở chiếc vòng Thiên nô tại cổ tay nàng. Tuy chỉ là tích tắc thôi nhưng nàng cũng để ý thấy. Nàng bất động thanh sắc, thở dài thi lễ.

Hắn nhìn không chuyển mắt, chậm rãi đáp lễ lại.

“Nàng là Thiên nô.” Cổ Thiếu Đức thấp giọng nói.

“Thì ra là Thiên nô……” Công Tôn Vân lẩm bẩm, không để ý đến nàng nữa, tiến lên thắp hương tế bái.

Nàng lại ngắm nhìn ngoài sảnh, hỏi Cổ Thiếu Đức:

“Cổ thiếu hiệp, bên ngoài, những con chó……À các vị đại hiệp nghĩa khí trong giang hồ đang vây quanh thanh niên kia là……” Nhìn thế nào cũng giống như một bầy chó đang tranh nhau một khúc xương! Nếu nàng không lầm, tên thanh niên kia là đi theo Nhàn Vân công tử đến đây.

“Đó là Ngũ công tử, vị công tử đứng hàng thứ năm – thủ hạ phụ trợ Nhàn Vân công tử biên sử sách.”

“Thì ra là thế.” Thật là một cao chiêu, lần sau nếu có gặp nạn, nàng sẽ học theo Nhàn Vân công tử, quăng Hà Tai lại trong đám người rồi bỏ trốn mất dạng một mình. Hợp tác khăng khít, luôn luôn chỉ dùng để hình dung nàng và Hà Tai.

Cổ Thiếu Đức thấy Công Tôn Vân thắp nhang bái tế xong, tiến lên nói:

“Thiếu trang chủ đang cùng một Thiên nô khác chiêm ngưỡng di dung của Lão trang chủ, rất nhanh sẽ ra đây.”

Công Tôn Vân nghe vậy, đôi đồng tử lóe lên một tia sáng khác thường, thần sắc bất động nói:

“Lão trang chủ quả nhiên đức cao vọng trọng, ngay cả Thiên nô cũng đến thăm điếu.” Hắn nhìn về phía nàng, thở dài nói: “Tại hạ Công Tôn Vân.”

“Tiểu nữ tử Vương Vân.” Nàng lại đáp lễ. Người Trung nguyên cấp bậc lễ nghĩa thật quá nhiều, nàng hoài nghi không biết có phải người Trung nguyên bỏ ra nửa thời gian của cuộc đời vào việc lễ nghĩa khách sáo như thế này hay không.

“Vương Vân?” Hắn chậm rãi lặp lại tên của nàng.

“Công tử là nhàn vân dã hạc, tiểu nữ tử chỉ là thủy thượng vân mà thôi.” Không biết vì sao, khi hắn lẩm nhẩm nhớ kỹ tên của nàng, nàng có chút nổi da gà, cũng có chút quen thuộc.

Hắn bình tĩnh nhìn chăm chú nàng trong chốc lát, mới bình tĩnh nói:

“Thì ra là sóng Trường Giang, tên này đặt thật hay.” Nói xong, thuận miệng hỏi: “Không biết Vương cô nương làm việc dựa trên danh nghĩa của vị chủ tử nào?”

Nàng cũng mau miệng, cười đáp:

“Ta là thủ hạ dưới trướng Hoàng Phủ gia, bất quá chỉ là làm những việc nhỏ nhặt vặt vãnh mà thôi.”

“Hoàng Phủ gia của Bạch Minh giáo a……” Công Tôn Vân chậm rãi dạo vòng quanh nàng một vòng, khi hắn đến sau lưng nàng, ánh mắt rơi thẳng xuống mái tóc được vấn lên của nàng. Hắn rũ mắt xuống khiến người khác nhìn không rõ thần sắc của hắn. “Quả nhiên dưới tay cường tướng sẽ không có nhược binh, Vương cô nương dám cùng đồng bọn trở lại Trung Nguyên, dũng khí ấy thật khiến Nhàn Vân bội phục.”

“Hoàng Phủ gia? Không phải là Tả hộ pháp của Ma giáo đó chứ?” Hạ Dung Hoa từ hậu viện đến, Hà Tai theo đằng sau. Hạ Dung Hoa nói: “Mười mấy năm qua, Hoàng Phủ gia ở Bạch Minh giáo có khuynh hướng xuống dốc, Nhàn Vân, Cấp Cổ các chắc có ghi chép lại gia sự của Hoàng Phủ gia chứ?”

“Hoàng Phủ gia sau khi truyền lại cho Hoàng Phủ nữ nhi từ mười bảy năm về trước, không còn nghe tin tức gì nữa.” Công Tôn Vân đáp, giọng sang sảng rõ ràng, ý tứ hàm xúc sâu xa nói tiếp: “Đến nay, ngay cả Vân gia trang cũng không biết diện mạo của nàng, nơi đi chốn ở của nàng, sở thích thói quen của nàng, thậm chí, ngay cả thủ hạ thân tín của nàng có bao nhiêu người cũng tra không ra.”

Hạ Dung Hoa lạnh lùng hừ một tiếng, nói:

“Nghe qua rất thần bí. Từ trước đến nay Tả Hữu hộ pháp của Bạch Minh giáo đều do chính tay Giáo chủ tuyển chọn, Tả hộ pháp họ Hoàng Phủ, Hữu hộ pháp Xa Diễm Diễm. Xa Diễm Diễm này là người thích thu nạp Thiên nô, đã nhiều lần khiêu khích chúng ta, xem ra có quá nửa là nàng ta sẽ trở thành người kế thừa ngôi vị Giáo chủ trong tương lai…… Vương cô nương, các ngươi ở trong Hoàng Phủ gia, không biết tâm tư của vị Tả hộ pháp này như thế nào?”

Vương Vân thấy Hà Tai đã đến cạnh bên mình bảo hộ, mới nói:

“Thiếu trang chủ hỏi vậy, aizz, ta biết trả lời như thế nào đây? Ta dù sao cũng là hạ nhân của Hoàng Phủ gia a.” Nàng làm bộ đắn đo, phát hiện ánh mắt lạnh lẽo của Công Tôn Vân vẫn dừng lại ở trên người nàng, nàng thở dài: “Thật ra cũng chẳng có gì phải giấu diếm. Hoàng Phủ gia cũng không phải là thần bí, mà là thật sự xuống dốc, Hoàng Phủ tiểu thư tài trí kém cỏi, căn bản không thể đảm nhiệm chức Hộ pháp, huống chi là ngôi vị của Giáo chủ? Ta nghĩ, hai năm sau, ngôi vị Tả hộ pháp này sẽ đổi chủ thôi, Nhàn Vân công tử không cần bận tâm chuyện Hoàng Phủ gia nữa.”

Công Tôn Vân từ chối nêu ý kiến. Cặp mắt anh tuấn lạnh lùng kia vẫn dừng trên gương mặt của nàng.

Nàng làm như không thấy, nói với Hà Tai: “Chúng ta không thể ở lại đây làm phiền Trang chủ nữa.”

Hà Tai gật đầu. “Phải, nên đi thôi!”

Nàng lại thoáng nhìn ngón tay run run kịch liệt của Hạ Dung Hoa. Bệnh không tiện nói ra, nhất định là bệnh không tiện nói ra!

“Nhanh như vậy đã muốn rời khỏi nơi đây sao?” Hạ Dung Hoa nói, kêu tỳ nữ bưng khay lên. “Hà huynh, Vương cô nương, các ngươi ngay cả chén trà cũng chưa uống xong, vội vàng bỏ đi như vậy, người làm chủ nhân như ta thật thất trách a.”

“Cho phép bọn ta vào dâng hương đã chứng tỏ Thiếu trang chủ là người khoan dung độ lượng rồi, người như thế, tương lai kế tục ngôi vị Trang chủ của phụ thân, Lão trang chủ trên trời có linh thiêng nhất định rất vui mừng.” Nàng khen tặng, nhìn vị tỳ nữ đang rót trà kia, Cổ Thiếu Đức tiếp lấy cái khay, Hạ Dung Hoa thuận tay đưa cho Hà Tai.

Hà Tai bưng đưa cho nàng một chén, bản thân hắn cũng lấy một chén.

“Thiên nô không tiện hành tẩu ở Trung nguyên, Vương cô nương, các ngươi nên cẩn thận, nếu có khó khăn, nhất định phải tìm người giúp.” Công Tôn Vân từ đầu đến cuối đều tỏ vẻ thờ ơ, không chút để ý gì.

“Đó là tất nhiên, đó là tất nhiên.” Nàng tinh tế thưởng thức trà, trà Trung nguyên thật không tệ, có cơ hội nhất định phải mua mang theo một ít.

Hà Tai, Cổ Thiếu Đức cũng uống một hơi cạn sạch chén trà. Công Tôn Vân chờ mọi người uống xong, mới nhìn Hạ Dung Hoa nói:

“Suốt đêm ta đã ghi chép lại phần nào sự tích cả đời của Lão trang chủ, chút nữa mời Thiếu trang chủ xem lại.”

Vẻ mặt Hạ Dung Hoa đầy cảm kích. “Nhàn Vân, đa tạ ngươi.”

Vương Vân thấy bọn họ chuyển đề tài, đang muốn ra ám hiệu với Hà Tai, chuẩn bị rời khỏi, đột nhiên, nàng đầu váng mắt hoa, bụng nhất thời đau đớn khôn tả.

“Vương cô nương!” Công Tôn Vân là người đầu tiên để ý thấy sắc mặt nàng biến đổi, ánh mắt hắn chợt khác thường, giương tay ra tính đỡ lấy thân hình nàng đang ngã xuống.

Nào ngờ Hà Tai nhanh hơn một bước, nhanh chóng nâng thắt lưng nàng lên, để nàng tựa vào lòng hắn.

“Cô nương!” Hà Tai kêu lên sợ hãi.

Tên khốn này! Nàng đã biết rằng cái gì càng ngon thì càng dễ xảy ra chuyện! Mùi tanh hôi xộc lên yết hầu, Vương Vân mất kiên nhẫn há mồm, phun máu lên mặt Hà Tai để tiết hận.

“Ngươi nói gì?”

Ngoài cửa vang lên tiếng kêu chấn động của một nam nhân, làm kinh động ý thức đang chìm dần vào hôn mê của nàng.

“Cô nương ở chung một phòng với ta là được rồi, Thiếu trang chủ không cần sai người đến hầu hạ đâu.” Đây là giọng của Hà Tai.

Nàng lăn qua lộn lại hết nửa ngày, rốt cuộc mới có chút khí lực hé mắt lên nhìn.

Đảo mắt một vòng, giường xa lạ, phòng xa lạ, cửa khép hờ, có thể thấy bên ngoài đang là ban đêm, hai bóng dáng nam nhân ngay tại kế bên.

Một người là Hà Tai, một người là……có bệnh không tiện nói ra Hạ Dung Hoa?

“Các ngươi là phu thê sao?” Hạ Dung Hoa có chút kinh hoảng.

“Không phải.”

“Nếu không phải, cô nam quả nữ ở chung một phòng, không ổn chút nào……”

“Nếu để người khác chăm sóc cô nương mới là không ổn. Cô nương bị trúng độc tại quý trang, trừ phi Thiếu trang chủ tìm ra hung thủ, nếu không Hà Tai không dám để người khác tùy ý tiếp cận cô nương.”

“Không thể nào!” Hạ Dung Hoa cắn răng nói: “Thiên Hạ trang tuyệt không có loại người xấu xa lén lút hạ độc như vậy, loại hành vi vô sỉ này không phải người chính đạo gây ra.”

“Cô nương trúng độc là sự thật, Thiếu trang chủ cũng đã thỉnh đại phu đến xem qua, phát hiện chất độc trong chén trà, nếu Thiếu trang chủ cho rằng quý trang không làm ra những chuyện như vầy, vậy chẳng lẽ tất cả đều do ta và cô nương bày bố ra hay sao?”

“Không, ta không phải có ý này……” Thanh âm kia rõ ràng là cố gắng kềm chế, thậm chí có vẻ như muốn lấy lòng.

“Vậy thỉnh Thiếu trang chủ sớm ngày tìm ra hung thủ.” Nói xong, Hà Tai cũng không lên tiếng nữa, trực tiếp đóng cửa lại.

Hắn đến bên giường, đối diện với ánh mắt suy yếu của nàng.

“Cô nương bị trúng độc, hôn mê vài canh giờ rồi, bây giờ đã là ban đêm.” Hắn cau mày.

“Ta biết.” Nàng toàn thân yếu ớt, miễn cưỡng xoay người ngồi dậy.

Hà Tai nhẹ nhàng ổn định lại thân hình của nàng, nói: “May mắn lúc ấy có Ngũ công tử của Vân gia trang ở đây. Hắn tinh thông y lý, chẩn ra là cô nương trúng độc, ta đã đút thuốc cho cô nương rồi, nhưng phải tĩnh dưỡng mấy ngày mới được.”

Nàng liếc hắn một cái, chịu đựng thân hình không khoẻ, chuyển qua ngồi xuống bên chiếc bàn cạnh đó, một hơi thổi tắt ánh nến.

Nhất thời, trong phòng tối đen, nàng nói: “Hà Tai, lên giường đi!”

Ngoài cửa, có tiếng người hút không khí vào.

“…… Dạ, cô nương.” Hà Tai vẫn không nhúc nhích.

Nàng nhắm mắt lại, đợi một hồi, mới nghe thấy tiếng bước chân tức giận rời khỏi.

“Cô nương không bị thương tổn đến ngũ tạng lục phủ, nhưng cần nghỉ ngơi thêm vài ngày. Mấy ngày nay, tốt nhất đừng vận khí.”

Nàng không mở mắt ra, chỉ vuốt ve thanh ngọc tiêu, hơi thở yếu ớt, môi trắng bệch.

“Cô nương?”

“Hà Tai, ngươi theo ta cũng vài năm rồi phải không?” Nàng có chút đăm chiêu hỏi.

“Không nhiều không ít, vừa đúng mười năm.”

“Mười năm a…… Ngươi nói xem, mười năm nay, ta có từng bị trúng độc chưa?”

“Cô nương thông minh hơn người, chưa bao giờ tin lầm mà bị người hãm hại.”

“Sai, đó là vì vận khí của ta tốt.” Nàng chậm rãi mở mắt ra, khóa lại ánh mắt ngang tàng của nam nhân kia trong bóng tối. “Hà Tai, ta có lời muốn hỏi ngươi, ngươi lại đây.”

Mệnh lệnh như vậy, Hà Tai cũng không dám cãi lời, hắn trầm mặc bước đến trước mặt của nàng.

Hắn xõa tóc dài, lưng hùm vai gấu, lúc nào cũng có thể một quyền mà đánh chết nàng. Hiện tại nhìn kỹ, Hà Tai lúc này vẫn anh tuấn, nhưng đáng tiếc lại không bằng vẻ tú mỹ tuyệt trần của mười năm trước, làm nàng thập phần tiếc hận khi tỉnh mộng giữa đêm khuya.

Nói đến mỹ mạo, nàng lại nghĩ tới…

“Ngươi thấy Công Tôn Vân thế nào?”

Trong mắt Hà Tai thoáng qua vẻ kinh ngạc.

Nàng thở dài:

“Rốt cuộc ai đã đồn hắn là mỹ nam tử tuyệt thế?” Rõ ràng chỉ là dung  mạo bình thường thôi, khí chất quả thật là có chút xuất chúng, mang theo vài phần trong trẻo nhưng lạnh lùng, giơ tay nhấc chân đều tao nhã cao quý, đáng tiếc nói chuyện với người khác luôn luôn tỏ ra xa cách. Mà tướng mạo như thế……trừ phi nàng mắt mù, nếu không giang hồ đồn đãi phong thái tuyệt tục gì đó, tiên nhân cửu trọng thiên ngoại…tất cả đều là rắm chó không kêu!

Người tuy tuấn tú, nhưng danh hiệu đệ nhất mỹ nam tử này làm nàng thất vọng vô cùng, càng chứng minh rằng lời đồn đãi là không thể tin nổi.

“Cô nương là muốn hỏi ta về mỹ mạo của Công Tôn Vân?” Có phải bị lạc đề rồi không?

Nàng nhướng mày nhìn hắn, giọng điệu sâu xa nói: “Bằng không ta muốn hỏi ngươi cái gì?”

Hắn nhìn đi nơi khác, thấp giọng đáp:

“Mười năm trước lúc ta rời khỏi Trung nguyên, cái tên Công Tôn Vân công tử này đã nổi danh rồi. Vân gia trang, văn có công tử, võ có tiên sinh, cùng nhau chủ trì Vân gia trang, nhưng mấy năm trước Phó tiên sinh về cõi tiên, tên của tiên sinh chìm vào quên lãng đã lâu. Công Tôn Vân văn võ song toàn, ai nấy đều xem hắn là chủ tử duy nhất của Vân gia trang, có thể nói là người thành công nhất của thế hệ này.”

Nàng tựa tiếu phi tiếu. “Như vậy xem ra, ngươi và hắn khác nhau một trời một vực. Mười năm trước ngươi cũng là một thiếu niên anh hùng, nhưng nay bất kỳ kẻ nào cũng đều có thể giẫm lên thân phận Thiên nô cả.”

“Cô nương nói đúng.” Hắn cũng không nổi giận.

“Người nổi danh luôn luôn bị thần tượng hóa. Bởi vậy có thể thấy được, Võ lâm trung nguyên này hai mươi năm qua cũng chẳng có nhân tài nào mới mẻ, cho nên mới dựa dẫm vào tia sáng Công Tôn Vân này. Cũng không khó để tưởng tượng, nếu Trung nguyên vẫn không nảy sinh nhân tài mới, bốn mươi năm sau, chắc Công Tôn Vân sẽ thăng thiên thành tiên nhân mất.” Nàng nghĩ đến khả năng này lập tức cảm thấy vô cùng buồn cười.

Tuy biết rõ nàng khoa trương, Hà Tai cũng vẫn hùa theo, nói:

“Cũng có thể có khả năng này. Năm đó trong đám thiếu niên anh hùng, có đến bảy tám phần mười là thoát khỏi kết cục như ta, giờ mới thấy, bọn họ lớn lên cũng không tiến bộ được chút nào. Cô nương, hiện tại tuy rằng ngươi không bị gì cả, nhưng tốt nhất đừng quá hao tâm tốn sức, để ta ôm ngươi về giường nghỉ đi thôi.”

Nàng mấp máy miệng, thật lâu cũng không nói một câu, mãi đến khi nghe thấy tiếng mõ xa xa vang lên, nàng mới ừ một tiếng.

Hà Tai thật cẩn thận ôm lấy nàng, trở lại trên giường.

Nàng nhắm mắt lại, để Hà Tai đắp chăn cho nàng.

“Cô nương.” Thanh âm thật gần, cơ hồ sát bên tai nàng.

“Hả?”

“Xác chết trong quan tài không phải là Lão trang chủ.”

Nàng vẫn không mở mắt ra.

Hắn lại nói: “Có người đổi xác chết của Lão trang chủ, gương mặt kia là do dịch dung mà thành.”

“Thật à?”

“Cô nương đã đoán ra rốt cuộc là chuyện gì sao?”

“Không đầu không đuôi, nếu ta đoán ra, chắc đã sớm thăng thiên thành tiên trước  Công Tôn Vân rồi.” Nàng nói.

Hà Tai trầm mặc, không hề hỏi nữa. Hắn bắt ghế ngồi cạnh giường, an tọa nhắm mắt dưỡng thần.

Ngay tại lúc hắn nghĩ rằng nàng đã ngủ, hắn nghe tiếng nàng nói:

“Hà Tai, cũng không phải là ta không nghĩ giúp ngươi, nhưng ngươi nhìn ta xem, năm nay mới có mấy tuổi mà đã có không ít tóc bạc rồi. Người mà, nếu không có trí tuệ cao xa thì càng phải suy nghĩ nát óc, giống ta nè, ngươi làm ơn tội nghiệp ta giùm, ta thật muốn còn được vài cọng tóc đen sống thêm vài năm nữa.”

“…… Là ta không nên để cô nương phí sức suy nghĩ.”

“Đúng lúc có người hạ độc, ta phải tĩnh dưỡng vài ngày, ngươi có thể ở lại Thiên hạ trang mà điều tra sáng tỏ xem rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra.”

Không biết vì sao, hắn cảm thấy hai chữ “đúng lúc” kia có ý nghĩa sâu xa khác thường.

Hắn hắng giọng, nhẹ nhàng nói:

“Việc này ngày mai nói sau, cô nương nghỉ sớm đi.” Hai người chung sống mười năm, hầu như củi không rời lửa, lửa không rời củi, vài năm đầu tiên còn không nhận ra, nhưng hai năm nay càng ngày càng cảm thấy nam nữ quả nhiên mạnh yếu khác biệt. Sau khi nàng bị trúng độc, mặc dù đã cứu chữa ngay lập tức, nhưng thân thể tổn thương, cần phải nghỉ ngơi nhiều.

Nàng hừ một tiếng, cười nói. “Hà Tai, ngươi có biết vì sao ta thường nói rằng nhờ vận khí tốt ta mới có thể sống đến bây giờ hay không?”

“……” Không, không phải do vận khí nàng tốt, mà là nàng……

Nàng không cần mở mắt cũng có thể nhìn thấu ý tưởng của hắn, khóe miệng nhếch lên nói:

“Vận khí của ta tốt, nhưng vận khí của ta tốt là vì được tạo thành từ nguyên tắc và thói quen của ta. Món gì càng ngon càng có vấn đề, không thể đụng vào; Cái gì càng xinh đẹp thì sau lưng càng có độc tố, không thể đụng vào; Tư vị càng mất hồn thì càng phải tránh đi, nếu không sẽ bị trúng kế; Người càng thân cận càng phải bảo trì khoảng cách, nếu không sẽ dễ dàng chết oan chết uổng. Ta vẫn tuân thủ những nguyên tắc này, nên mới có thể sống đến bây giờ, không ngờ a……”

…………………………………..

“Bọn họ cùng ngủ một phòng!” Hạ Dung Hoa căm hận nói, hai nắm đấm siết chặt. Đêm lạnh như nước, nhưng hắn bốc lửa giận lên tận trời.

Công Tôn Vân dựa vào cột trụ hành lang, đôi mắt thanh tú khép hờ, không lên tiếng trả lời.

“Ta thật không ngờ…… Ta tưởng…… Nhưng cũng không phải phu thê…… Nhàn Vân, ngươi nói nàng……”

“Ngươi nói ai?” Là hắn? Hay là nàng? Thanh âm của Công Tôn Vân vang lên trong một đêm không trăng không sao, nghe lạnh lùng khác thường.

Người trong Thiên Hạ trang ban ngày bận túc trực bên linh cữu, người giang hồ ra vào tấp nập, nhưng ban đêm hết sức vắng lặng, vắng lặng đến mức rùng mình, có chút giống khí chất của Công Tôn Vân, luôn khiến người khác cách xa cả nghìn dặm không dám đến gần.

Hạ Dung Hoa nhẫn nại kềm chế cơn giận, cắn răng nói:

“Tất nhiên là Vương Vân. Một cô nương lại không danh không phận ngủ chung một phòng cùng nam nhân, không biết xấu hổ hay sao?”

“Nữ nhân trong giang hồ không quá câu nệ tiểu tiết, chuyện ở chung một phòng cũng không lạ lùng gì, Dung Hoa đừng nên quá chú ý đến chuyện này.” Công Tôn Vân vẫn rũ mắt xuống như cũ, lơ đãng nói.

“Ngươi nói xem, hai người bọn họ có……hay không……”

“Chắc là không đâu.” Thanh âm lại lạnh lùng hơn một phần.

“Loại sự tình này vẫn nên tránh đi thì hơn.” Hạ Dung Hoa thấp giọng nói: “Ta vốn tưởng rằng chỉ một người đến thôi, không ngờ những hai người…… Rốt cuộc là ai đã hạ độc? Chỉ có mỗi Vương Vân bị trúng độc, nhưng lúc ấy có đến năm, sáu chén trà, ai mà biết chỉ có mỗi một mình chén trà của nàng có độc? Muốn trúng độc cũng sẽ không đến phiên một Thiên nô không có chút tiếng tăm nào a!”

Công Tôn Vân không trả lời hắn.

“Nhàn Vân có đoán được điều gì hay không?” Hạ Dung Hoa hoàn toàn dựa dẫm vào hắn.

Công Tôn Vân bẻ một cành hoa, ngắm nghía thưởng thức. Hắn hỏi:

“Ngũ đệ, Vương cô nương trúng độc, sẽ không có di chứng gì chứ?”

Công Tôn Chỉ nói: “Độc này tuy mạnh, nhưng giải rất nhanh. Người hạ độc này, nhất định biết ta am hiểu y thuật, có thể đúng lúc cứu được Vương cô nương. Vương cô nương sức khỏe không tệ, chỉ phải tĩnh dưỡng thêm vài ngày nữa, nhưng không để lại di chứng gì.”

Công Tôn Vân dùng sức vò nát cành hoa trên tay, quyết đoán. “Dung Hoa, đáp án đã rõ ràng rồi.”

Hạ Dung Hoa vẻ mặt mờ mịt, cuối cùng, hắn nói: “Ta chỉ biết nhất định không phải là Nhàn Vân, cũng không phải ta.”

“Thiếu trang chủ, ý Nhàn Vân là Hà Tai.” Công Tôn Chỉ nhắc nhở hắn.

Hạ Dung Hoa ngẩn ra, đôi mắt tràn đầy vẻ không thể tin nổi.

“Ngươi nói……không thể nào! Cho dù là hắn đã hạ độc, chỉ sợ cũng do hai người đồng mưu……”

Giọng Công Tôn Vân lạnh lẽo như tiếng ngọc thạch va chạm nhau, hắn không lưu tình chút nào nói:

“Tin hay không tùy ngươi. Người càng thân cận càng dễ dàng xuống tay, nàng nuôi một con mãnh hổ, con mãnh hổ này lúc nào cũng có thể cắn ngược lại nàng.”

“Nhàn Vân, có cần lén thông báo cho Vương cô nương hay không?” Công Tôn Chỉ hỏi.

“Đợi nàng sau khi tỉnh lại nhất định sẽ biết là ai đã hạ độc, chúng ta không cần phải nhúng tay vào.” Công Tôn Vân buông thõng hai tay xuống, nhìn đống hoa bị vò nát rơi lả tả trên mặt đất. Hắn cúi đầu xuống chăm chú nhìn mặt đất một hồi, khi ngước mặt lên thần sắc vô cùng tự nhiên.

“Dung Hoa, ngươi nên chuẩn bị tâm lý, Xà ấn trên mặt Thiên nô là hình xăm đặc trưng, Lão ngũ đã nghiên cứu qua, hình xăm này sẽ không thể tẩy được. Nếu ngươi muốn lưu lại người này, không thể tưởng tượng tương lai Thiên Hạ trang phải chịu áp lực như thế nào.”

“Ta biết.” Hạ Dung Hoa khó giữ được vẻ trầm ổn. “Cho dù Thiên Hạ trang bị buộc phải lộ nguyên hình, phải rời khỏi giang hồ, ta tuyệt đối cũng muốn giữ lại Hà Tai. Nhưng Vương Vân kia có chút phiền toái, rủi lỡ nàng ngăn cản Hà Tai, hoặc là trở về cầu cứu với Hoàng Phủ gia…… Nhàn Vân, ngươi nghĩ xem, chúng ta có cần tiên hạ thủ vi cường hay không……” Phát hiện Công Tôn Vân đang lạnh lùng theo dõi hắn, hắn chột dạ nói: “Nếu không, ngươi nghĩ có cách nào không?”

“Ngươi thích thì cứ việc giữ Hà Tai lại, nhưng không được động đến nàng.” Công Tôn Vân nói rõ.

Hắn liếc mắt thoáng nhìn qua căn phòng khách mà Vương Vân và Hà Tai cùng ở chung với nhau đêm nay, đôi mắt tuấn mỹ ánh lên một cảm xúc khó tả.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn tử đinh hương về bài viết trên: Mộ Anh Lạc
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

[Cổ đại] Yêu nghiệt khuynh thành Minh vương độc sủng - Thụy Tiếu Trụ

1 ... 47, 48, 49

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

4 • [Cổ đại - Huyền huyễn] Sư phụ Ma Quân đồ đệ Thượng Thần - Tô Nhị Khuyết

1 ... 26, 27, 28

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 155, 156, 157

[Hiện đại] Hoa hồng nhỏ của anh - Song Du

1 ... 17, 18, 19

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

[Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình

1 ... 35, 36, 37

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C951

1 ... 134, 135, 136

10 • [Hiện đại] Nhốt yêu - Sắc

1 ... 13, 14, 15

11 • [Xuyên không - Huyễn huyễn] Ma phi khuynh thế độc sủng nàng - Dạ Ngữ Phàm

1 ... 37, 38, 39

12 • [Hiện đại] Anh nghĩ anh sẽ không thích em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 40, 41, 42

13 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C71]

1 ... 27, 28, 29

14 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 50, 51, 52

18 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

19 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 2)

1 ... 161, 162, 163

20 • [Hiện đại - Võng du] Cô dâu Hoa Yêu - Mặc Thanh Thành

1 ... 24, 25, 26Shop - Đấu giá: Gwendolynn vừa đặt giá 925 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 535 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Vịt Daisy
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 250 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 508 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 880 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 482 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 837 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 796 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
mymy0191: g9 cả nhà.:D
Xích Liên Nhi: alo
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 757 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 248 điểm để mua Bộ đồ Bikini sọc tím
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 720 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 548 điểm để mua Bông tai đá Topaz xanh London
Shop - Đấu giá: Vivi3010 vừa đặt giá 593 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 591 điểm để mua Thiên Bình Nữ
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 258 điểm để mua Sách dạy yêu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 272 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 244 điểm để mua Sách dạy yêu
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 248 điểm để mua Bàn trang điểm
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 244 điểm để mua Ly nước cam dâu
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 384 điểm để mua Cánh cụt đưa thư
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 279 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 563 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 264 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 258 điểm để mua Người tuyết 3

DiendanLeQuyDon | ddLQD | Phong thu am | studio | YeuCaHat
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.