Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 

Tình sử bi thương của một nàng Phượng Hoàng - Liễu Thượng Mi

 
Có bài mới 10.02.2014, 23:48
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 50757 lần
Điểm: 9.66
Có bài mới [Xuyên không, Huyền huyễn] Tình sử bi thương của một nàng Phượng Hoàng - Liễu Thượng Mi - Điểm: 9
Tình Sử Bi Thương Của Một Nàng Phượng Hoàng


Tên gốc: Nhất chích phượng hoàng đích khổ bức tình sử (一只凤凰的苦逼情史).

Tác giả: Liễu Thượng Mi.

Thể loại: tiên hiệp, xuyên không, kiếp trước kiếp sau, HE.

Nguồn raw: https://www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=1488835https://www.19lou.com/forum-26-thread-84 ... 6-1-1.html

Độ dài: 55 chương, 2 đại kết cục và 8 ngoại truyện, tổng cộng là 65 chương.

Nhân vật chính: Phượng Hoàn.

Phối hợp diễn: Tống Tử Hiên, Bích Hoa, Bà La Già.

Editor: Hồng Bạch.

Poster: Min Xinh Đẹp.

Review: xem ở đây. https://hoingontinh.wordpress.com/2013/1 ... ong-hoang/

Nguồn: https://hongbach312.wordpress.com


Giới thiệu:

    “Thượng tiên Bích Hoa, không biết khanh đã để ý ai chưa?”.

    “Dạ thưa, chưa”.

    “Trưởng công chúa của Phượng tộc – Phượng Hoàn, nổi tiếng xinh đẹp, cũng yêu thích võ học như khanh, lại hoạt bát hiếu động, không biết có hợp ý khanh?”.

    “Thần nghe nói trưởng công chúa của Phượng tộc – Phượng Hoàn, võ nghệ siêu phàm, tuy sống ở núi Tê Ngô xa xôi, nhưng đã từng trèo đèo lội suối đến Đông Hải, đánh Tam thái tử Long tộc đến nỗi anh ta phải đến chỗ Lão Quân xin đan dược, thần tự thấy pháp lực không cao hơn so với Ngao Bính, ha ha, chỉ sợ sau này lúc bất hòa, phải thường đến làm phiền Lão Quân. Vẫn là xin Vương Mẫu nương nương tha cho thần”.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Cẩm Băng Đơn, caothetai, valsk
     

Có bài mới 10.02.2014, 23:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 50757 lần
Điểm: 9.66
Có bài mới Re: [Huyền Huyễn] Tình Sử Bi Thương Của Một Nàng Phượng Hoàng - Liễu Thượng Mi - Điểm: 11
QUYỂN THƯỢNG

CHƯƠNG 1 : Này, thương thế của Ngao Bính không phải do tôi gây ra!


Lúc này, tôi đang ngồi ở cung điện Vân Tiêu, ngồi bên cạnh tôi là một tiên Hoa Đào, trên đầu búi tóc kiểu song loa, mặc một thân quần áo hồng phấn, gương mặt vô cùng hưng phấn, thấy tôi cũng không nghiêm khắc, thì kéo tay của tôi nói: “Vị tiên hữu này, trước đây sao tôi chưa từng gặp qua, mới phi thăng gần đây hay sao?”.

Tôi vẫy vẫy tay nói: “Bình thường tôi không có cơ hội lên Thiên đình, tiên hữu thấy tôi lạ là phải”.

Tiên Hoa Đào sợ là đã coi tôi như một vị tiểu thần tiên, nhân dịp lần này Thiên Đế mở yến tiệc lớn mới có dịp lên Thiên đình mở mang tầm mắt, vì vậy cũng không hỏi nhiều, song lại càng thêm nhiệt tình giới thiệu cho tôi tình hình hiện tại ở thiên đình: “Muội thành tiên cũng được hơn ba trăm năm rồi, đây là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng sôi động như thế, nghe Mẫu Đơn tỷ tỷ nói lần này bề ngoài Thiên Đế muốn mừng thọ, thật ra là Vương Mẫu nương nương muốn làm mối cho Thượng tiên Bích Hoa!”.

Tôi bây giờ mới hiểu thiệp mời của Ngọc Đế viết là mừng thọ, chẳng qua... “Không biết Thượng tiên Bích Hoa là vị nào, cũng là mới phi thăng gần đây sao?”.

Tiên Hoa Đào như là nghe được chuyện gì lạ lùng lắm, thanh âm đột nhiên đẩy lên quãng tám: “Tỷ tỷ không biết Thượng tiên Bích Hoa!”. Sau đó hình như chợt nhớ ra hòan cảnh đáng thương của tôi, lại nhỏ giọng an ủi nói: “Tuy tỷ tỷ là tiên ở trần gian, nhưng cũng không cần quá tiếc nuối làm gì. Tuy rằng muội thường nghe nói tới Thượng tiên Bích Hoa, nhưng cơ hội gặp mặt cũng cực kỳ ít, chỉ từng được đứng xa nhìn ngài ấy một lần. Hôm nay, nhân cơ hội này, chúng ta phải nhìn Thượng tiên Bích Hoa cho thật kỹ mới được”. Nói xong còn tiện tay đưa cho tôi một cây nhân sâm, rồi tự mình cũng chọn lấy một cây trong khay, từ từ nhấm nháp.

Nghe tiên Hoa Đào nói vậy, thì hình như Bích Hoa đúng là một nhân vật nổi tiếng. Nếu nói theo kiểu nhân gian, có lẽ là… hạc giữa bầy gà(1)? Tôi nghi ngờ hỏi: “Không biết Thượng tiên Bích Hoa là người như thế nào?”.

Tiên Hoa Đào cũng không ăn nhân sâm nữa, liền kể cho tôi nghe câu chuyện nàng đã thuộc như lòng bàn tay: “Thượng tiên Bích Hoa trước khi thành tiên là hoàng tử ở nhân gian, sau chịu ơn của Thái Thượng Lão Quân(2) mà phi thăng. Một trăm năm trước, Ma giới đánh lén Tiên giới, Nhị Lang Chân Quân(3) vừa mới nhận lệnh đến Nam Hải thu phục yêu quái, giữa lúc Thiên Đế đang đau đầu nhức óc, thì Thượng tiên Bích Hoa chủ động xin thống lĩnh thiên binh thiên tướng đi đánh cho Ma giới thất bại thảm hại”.

Tôi gật đầu, hóa ra Bích Hoa đúng là một võ tướng. Tôi nhớ đến vóc dáng vạm vỡ của Thiên Bồng Nguyên Soái, không nhịn được rùng mình một cái, lại nhớ đến gương mặt hung dữ của Dương Tiễn(4), lại rùng mình thêm cái nữa.

Xem ra gần đây, khiếu thẩm mỹ ở Thiên giới cũng thay đổi không ít, xem ra tôi đã không theo kịp trào lưu mất rồi. Tôi nhớ mấy ngày trước xem qua Quan Trần Kính(*) thấy một tiết mục phỏng vấn của người phàm, một cô gái miệng nhỏ da ngăm tìm người yêu, yêu cầu “cao khoảng 176 – 183 cm, gương mặt càng đẹp trai càng tốt. Phải đẹp trai như Lưu Đức Hoa(5), gợi cảm như Nhậm Đạt Hoa(6), tuấn tú như Lập Uy Liêm(7), lạnh lùng như Tạ Đình Phong(8), tài hoa như Hàn Hàn(9)”. Còn nói là bởi vì: “Chỉ số thông minh không thể cao hơn tôi, nên chỉ có thể dùng tướng mạo đẹp trai và chiều cao để bù đắp, như thế mới xứng đôi với tôi”. Có trách thì trách yêu cầu như thế nhưng lại có người chấp nhận. Tôi không thể không nghi ngờ hiện tại gu thẩm mỹ đang thịnh hành là mắt nhỏ miệng rộng da ngăm. Như vậy, gương mặt của vị Bích Hoa kia... Tôi không nhịn được lại rùng mình thêm một cái nữa.

(*) Quan Trần Kính: gương nhìn vạn vật trên thế gian.

“Nhìn kìa, Thượng tiên Bích Hoa tới!”. Tiên Hoa Đào lén chọc cánh tay của tôi, ra hiệu bảo tôi nhìn người ở giữa đại điện, “Người mặc trường bào màu xanh lục chính là Thượng tiên Bích Hoa”.

Tôi vừa tự nhủ mình không nên trông mặt mà bắt hình dong, vừa tự cổ vũ mình để đủ dũng khí nhìn Bích Hoa. Thế nhưng chỗ ngồi tôi chọn lại ở góc khuất, khoảng cách thì xa, tôi chỉ có thể nhìn thấy một bóng người màu xanh, giống như nhìn thấy một cây cải thảo, còn gương mặt trông như thế nào, tôi không nhìn thấy rõ lắm.

Thiên Đế đối với sự xuất hiện của Bích Hoa rất nhiệt tình, chỉ một vị trí gần mình ban cho Bích Hoa ngồi, sau đó vẫy tay, ra hiệu cho chúng tiên yên lặng, tiếp đó mới nói: “Gần đây Vương Mẫu vẫn luôn có tâm sự, khiến nàng ngủ không yên giấc, Trẫm nghĩ nhân dịp hôm nay chúng tiên tề tựu đông đủ, hoàn thành nguyện vọng này của Vương Mẫu”.

Thái Thượng Lão Quân thấy thế liền tiếp lời: “Không biết Vương Mẫu nương nương có tâm sự gì, nếu không ngại có thể nói cho chúng tiên cùng nghe, ít nhất cũng có thể cùng nhau nghĩ biện pháp giải quyết”.

Vương Mẫu cười nói: “Cũng không phải chuyện gì lớn, chẳng qua gần đây lão thân muốn làm một chuyện tốt, muốn làm bà mối thôi”. Dừng một chút, vừa cười vừa chuyển hướng Bích Hoa nói, “Thượng tiên Bích Hoa, không biết khanh đã để ý ai chưa?”.

Bích Hoa đứng ở giữa điện, cung kính lạy: “Dạ thưa, chưa”.

Vương Mẫu gật đầu: “Khanh có ưng ý Tam công chúa Long tộc – Ngao Liên?”.

Ngao Liên bị nêu tên thì cúi đầu, gương mặt ửng đỏ. Tôi không thể không thương Ngao Liên đến phát khóc, tội nghiệp cho một cô nương như hoa như ngọc, sẽ phải gả cho một kẻ xấu như cây cải thảo, lại không dám phản kháng chỉ có thể câm nín mà chấp nhận, xem đi, gương mặt đều đã tức giận đến đỏ cả lên rồi.

Bích Hoa lại cúi lạy: “Ngao Liên công chúa xinh đẹp đáng yêu, ngây thơ hồn nhiên, thật không còn ai tốt hơn. Tiếc rằng vi thần không giỏi việc đi lại dưới nước, sợ là thường ngày đi lại không tiện, chỉ sợ thờ ơ với công chúa”.

Vương mẫu lại chỉ về hướng Thần nữ Côn Luân: “Còn Đỗ Lang?”.

Ôi, Đỗ Lang là cô con gái mà Nguyên Thủy Thiên Tôn(10) cưng chiều nhất, sao lại phải gả cho cái kẻ xấu xí như vậy! Tôi đau lòng nói với tiên Hoa Đào: “Cô nhìn xem, Thần nữ Đỗ Lang đang trợn mắt nhìn Bích Hoa kia kìa!”. Tiên Hoa Đào nghi hoặc hỏi: “Thần nữ Đỗ Lang rõ ràng là đôi mắt ẩn tình, tỷ tỷ nhìn thế nào mà lại thành ra trợn mắt?”.

Cũng may Bích Hoa có thể tự mình hiểu lấy, lại cúi mình lạy: “Thần nữ Đỗ Lang tư chất thông minh, đoan trang trầm tĩnh, là một cô nương tốt đẹp, tiếc rằng vi thần là một võ tướng, là người thô tục, sợ là không xứng với Thần nữ tài năng tuyệt thế”.

Vương Mẫu gật gật đầu, lại nhìn quanh bốn phía, như đang tìm người nào đó. Thấy tôi trốn ở một góc, người lặng lẽ lườm tôi một cái. Tôi không khỏi lo lắng trong lòng, cân nhắc xem người lườm tôi là có ý gì, thì đã nghe Vương Mẫu nói: “Trưởng công chúa của Phượng tộc - Phượng Hoàn, nổi tiếng xinh đẹp, cũng yêu thích võ học như khanh, lại hoạt bát hiếu động, không biết có hợp ý khanh?”.

Tôi thầm kêu khổ, theo vai vế tôi phải gọi Vương Mẫu nương nương một tiếng dì, người đối với tôi vẫn là ngày càng thương yêu, sao hôm nay người lại đem tôi đẩy vào trong chỗ nước sôi lửa bỏng thế này!

Tôi lại thấy Bích Hoa lại cúi lạy, nói: “Thần nghe nói trưởng công chúa của Phượng tộc - Phượng Hoàn, võ nghệ phi phàm, tuy sống ở núi Tê Ngô xa xôi, nhưng đã từng trèo đèo lội suối đến Đông Hải, đánh Tam thái tử Long tộc đến nỗi anh ta phải đến chỗ Lão Quân xin đan dược, thần tự thấy pháp lực không cao hơn so với Ngao Bính, ha ha, chỉ sợ sau này lúc bất hòa, phải thường đến làm phiền Lão Quân. Vẫn xin Vương Mẫu nương nương tha cho thần”.

Chúng tiên nghe thấy thế liền cười vang cả điện, Vương Mẫu cũng không nhắc lại việc làm mối cho Bích Hoa nữa, việc này dường như cứ thế bị lãng quên. Chỉ có tôi, thực sự là có nỗi khổ không thể nói, lườm rồi lại lườm Ngao Bính, trong lòng thầm thề sau này dù cho Ngao Bính có cầu xin tôi thế nào đi nữa, tôi cũng không bao giờ giúp đỡ một cách bừa bãi nữa.

Tôi lúc này thật muốn lôi ruột gan bản thân ra cẩn thận nhìn xem một cái, xem có phải hay không đã biến thành xám ngắt, có khi biến thành đen tuyền rồi cũng nên.

Nếu sớm biết chuyện thành ra như thế này, tôi nhất định sẽ không đi tới đây!

Gần đây cha tôi phát hiện tôi không cố gắng tu hành, liền căn dặn Ngọc Anh cô cô đôn đốc tôi nhiều hơn, để đề phòng thiên kiếp của tôi sắp tới.

Thiên kiếp của tộc Phượng hoàng chúng tôi so với người khác có chút khác biệt. Không thể trốn tránh, nếu không thiên kiếp tiếp theo sẽ kinh khủng hơn gấp vạn lần, cho nên, từ khi tôi sinh ra tới giờ đã hơn ngàn vạn năm, còn chưa từng nghe thấy có con phượng hoàng nào dám trốn tránh thiên kiếp.

Các chủng tộc khác thường tìm một chỗ trốn để tránh thiên kiếp. Chỉ với điểm này thôi, tôi thật sự hâm mộ tộc Cửu vĩ Hồ. Lần trước khi hồ ly Tử Tô độ kiếp, tôi trông thấy thiên lôi sáng loáng sắp đánh tới trên đầu Tử Tô, nhưng vì nàng tìm thấy chỗ trốn trên người một người chín đời làm việc thiện, còn chẳng biết xấu hổ cuộn tròn lại trong lòng cái kẻ thiện lương ngốc nghếch kia, vì vậy đạo thiên lôi kia cũng chỉ có thể đánh xuống chỗ cách nàng một thước, đem rừng cây hai bên trái phải nàng đốt trụi, chỉ còn lại một mảng cháy sém, vậy mà con hồ ly kia ngay đến cả cọng lông cũng không bị thương tổn.

Ngọc Anh cô cô trước nay luôn rất yêu thương tôi, nàng sợ tôi bị thương tổn lúc độ kiếp giống như những gì mà phụ thân tôi đã dặn dò, nên nàng đối với việc tu hành của tôi cực kỳ để ý, ngày đêm trông nom tôi, đề phòng tôi lén trốn xuống núi chơi.

Cũng thật phục cha tôi, chỉ cần nói một câu, tôi đã bị Ngọc Anh cô cô cấm túc cả mấy tháng. Vì thế nên khi tôi nhận được thiếp mời của Thiên Đế cùng Vương Mẫu từ sứ giả(11), thì tôi vô cùng vui vẻ, cũng chẳng buồn để ý xem trên thiệp mời viết cái gì, chỉ lo sửa soạn hành lý của mình, tiện tay tùy ý nhặt lấy một bảo vật từ khố phòng(*) nhét vào trong túi hành lý, rồi theo hướng Cửu Trùng Thiên mà chạy. Đùa chứ, đây là cơ hội nghỉ ngơi khó mà cầu được đấy!

(*) Khố phòng: kho, phòng cất giữ đồ.

Tôi vốn tính toán tới yến hội rồi vẫn giống như trước đây, đưa hạ lễ trước, sau đó ăn uống no say một hồi, cuối cùng là lên đường hồi phủ. Vì thế nên tôi cũng không ngồi ở vị trí mà Ngọc Đế đã an bài trước, bởi vì vị trí ấy rất gần chỗ ngồi của Ngọc Đế, nhất cử nhất động đều bị chúng tiên nhìn thấy. Với cái dáng ăn thường ngày của tôi, chắc chắn là tôi sẽ hủy đi thanh danh của tộc Phượng hoàng từ trước đến nay vốn tao nhã, vì thế tôi chỉ có thể tìm một góc khuất mà ngồi.

Bốn phía đều là những tiểu tiên có phẩm cấp thấp, chắc là do tôi thường ngày không tới Thiên giới, nên hai bên đều không ai biết ai. Sáu trăm vạn năm trước trong trận chiến giữa Tiên và Ma, Thượng thần Đông Hạo đem hồn phách làm ấn, khó khăn lắm mới phong ấn được Ma Quân Thái Vu, rất nhiều Thượng thần cũng đã hy sinh ở trong trận chiến đó.

Do đó, Tiên giới tổn thất nghiêm trọng. Hiện giờ đạt đến phẩm cấp thượng thần chỉ còn lại có Ngọc Đế, Vương Mẫu, tộc trưởng Hồ tộc ở Thanh Khâu – Hồ Linh, tộc trưởng tộc Phượng hoàng – Phượng Ngạn cùng với con gái của người – cũng chính là kẻ bất tài tôi đây, Phượng Hoàn. Đúng vậy, trong cuộc chiến kia, những người cùng vai vế với tôi nếu không phải hồn phi phách tán, thì cũng là phải đi đầu thai tái tạo lại tiên thân, chỉ còn trơ lại mình tôi là một con chim, mặc dù ở thời hậu chiến cũng mấy lần suýt phải hồn phi phách tán, nhưng cũng may cuối cùng vẫn nghiêng nghiêng ngả ngả mà trở về. Từ đó về sau, tôi liền bị phụ thân nhốt ở Cung Phượng Thần trên núi Tê Ngô để an dưỡng khôi phục nguyên khí, thêm vào đó tôi cũng không muốn đến Thiên đình để thấy cảnh mà đau lòng, nên cũng rất ít khi đến Thiên đình.

Sau này những vị tiên hữu mới phi thăng lên Thiên đình sức mạnh cũng không bằng những thần tiên đã hy sinh năm đó, điều đó cũng có nguyên nhân. Năm đó linh lực ở tam giới dồi dào, vạn vật sinh trưởng đúng thời, nhất là các thần tiên, vừa sinh ra đã thấm đẫm linh khí của đất trời. Mấy vạn năm sau, linh lực cũng vì thế mà tăng gấp bội phần. Sau cuộc chiến với Ma thần, để củng cố phong ấn của Thượng thần Đông Hạo, Ngọc Đế đã đem một trong hai ngọn nguồn của linh lực trong thiên địa – núi Cửu Nghi ra để trấn áp Thái Vu, chỉ còn núi Côn Luân là linh nhãn để duy trì linh lực của thiên địa, nuôi dưỡng vạn vận trên đời. Vì vậy linh lực của tam giới hiển nhiên là không thể so được với năm xưa.

Vậy mà giờ đây lại xảy ra tình huống oan ức như vậy!

Tôi thật muốn nhảy ra, lấy lông vũ trên đầu mà thề: “Thương thế của Ngao Bính không phải do tôi làm!”.


CHƯƠNG 2 : Tôi cảm thấy trái tim già nua của tôi ở trong lồng ngực đập đánh thịch một cái vui vẻ, tôi đang nghĩ xem có nên đi theo anh ta hay không.

Ngày ấy tôi đột nhiên cảm thấy buồn chán, tính đến nhân gian chơi mấy bữa.

Đáng tiếc thường ngày phụ thân hận nhất là tôi không chịu làm gì, mỗi khi nhìn thấy dáng vẻ chơi bời lêu lổng của tôi, ông sẽ ở trong phòng ngủ ôm di vật của mẫu thân tôi, nước mắt tuôn rơi, than thở vì đã không dạy dỗ tốt nữ nhi duy nhất, đến nay cầm kỳ thi họa không học được, tu hành cũng không ra gì, thật hổ thẹn với phẩm cấp thượng thần.

Tôi thật không đành lòng để phụ thân đã lớn tuổi như vậy còn phải lo lắng cho tôi, nên quyết định đến Đông Hải rủ Ngao Bính cùng nhau hạ phàm, để huynh ấy che giấu giúp tôi, đến khi phụ thân có hỏi, cũng có thể nói là có chính sự phải làm.

Tôi căn dặn thị nữ Tĩnh Thục vài câu sau đó liền nhảy lên một đám mây lành đi thẳng đến Đông Hải, ai ngờ tới Đông Hải cũng không thấy bóng dáng Long Tam, hỏi Quy Thừa tướng về hướng đi của Long Tam, thì ông ta ấp úng, chỉ nói không biết. Tôi không còn cách nào khác, đành phải ra về trong thất vọng.

Trên đường đi qua núi Thái Hành, nhìn thấy núi Thái Hành là một khoảng xanh biếc thơm hương, xanh đến sống động hoạt bát. Tôi khi đó tuy rằng đã sáu trăm vạn tuổi, nhưng nói thế nào cũng là một con chim, nhìn thấy cánh rừng mĩ lệ như thế, chung quy là trong lòng yêu thích vô cùng, không nhịn được xuống núi đi dạo.

Đi dạo được một lúc thì tôi thấy một người cả người đầy thương tích, huyết nhục mơ hồ, nằm trên mặt đất, cũng chính là Long Tam. Xem dáng vẻ cực kì thảm hại của huynh ấy, tôi đành phải tạm thời tìm một cái hang núi thu xếp đem huynh ấy lại đấy, sau đó đi Dao Trì tìm chút tiên thảo, cho huynh ấy ăn. Tiếc rằng tiên thảo của Dao Trì cũng không giống như trong các vở kịch thường diễn ở nhân gian, cứu được người sắp chết, làm liền xương thịt. Long Tam ăn một gốc tiên thảo xong, cũng chỉ có thể làm máu đang chảy ngừng lại mà thôi.

Ai ngờ Long Tam là đồ khốn vong ân phụ nghĩa, câu nói đầu tiên lúc tỉnh lại từ trong cơn hôn mê chính là: “Không được làm tổn thương Chu Than!”.

Tôi thế nhưng lại thừa hơi, hướng Long Tam cười hỏi: “Huynh nói thật đi huynh làm sao mà toàn thân bị thương thành ra như thế, hơn nữa Chu Than là ai?”.

Thật ra đến giờ tôi cũng chưa từng suy nghĩ cẩn thận, trước đây xem Long Tam một bộ dáng phong lưu đi giữa ngàn vạn đóa hoa, thế nào cũng không phải người vì một người nào đó mà chịu ngũ lôi oanh đỉnh, vì sao lại thua dưới tay Chu Than. Bị Chu Than hại thành ra như vậy, còn muốn bảo vệ cô ta, vì để không bị lão Long Vương phát hiện ra cô ta, mà không tiếc bán đứng bằng hữu tốt nhất của huynh ấy – cũng chính là tôi.

Đúng vậy, cái tội danh “đã từng trèo đèo lội suối đến Đông Hải, đánh Tam thái tử Long tộc đến nỗi anh ta phải đến chỗ Lão Quân xin đan dược”, thật ra hoàn toàn là tôi gánh tội hộ người khác!

Sau khi đem kẻ bị thương nặng là Long Tam về đến Long Cung, tôi chỉ đành phải quay về Thần cung dọn dẹp hành lý, trốn đến nhân gian. Lòng thầm nhủ, trước hết chờ cho Ngao Quảng bớt giận, chờ thêm một thời gian, rồi quay trở lại cúi đầu nhận tội.

Nhân gian có câu: “Đại ẩn ẩn vu triêu, trung ẩn ẩn vu thị, tiểu ẩn ẩn vu lâm(12)”. Tôi là một thiếu nữ, ẩn thân ở giữa triều đình có lẽ không phải là đối sách tốt nhất. Tôi liền hóa thành một thiếu nữ bình thường, ở ngoại ô kinh thành biến ra một tòa nhà, coi như là lấy chỗ dung thân.

Tôi thường ngày cũng không đặc biệt yêu thích cái gì, chỉ thích ở quán trà nghe tiên sinh kể chuyện. Ví dụ như về con khỉ tên là Tôn Ngộ Không, tôi thật sự rất thích, tuy rằng đó không phải là sự thật, trên Thiên đình cũng không có tiên chức nào là Bật Mã Ôn cả.

Có một ngày, tiên sinh kể chuyện đang kể đến đoạn Bạch Cốt Tinh hóa thành một thôn nữ phàm trần lừa Đường Tăng, một nam tử mặc cẩm bào đi đến bên bàn của tôi rồi ngồi xuống, cầm tay tôi đang đặt ở trên bàn nói: “Không biết cô nương là người phương nào?”.

Tôi nhìn bàn tay tôi đang bị cầm, lại nhìn nam tử có dáng vẻ có thể so sánh với Thiên Bồng Nguyên Soái, lại nhìn đám thuộc hạ phía sau anh ta, trong đầu lại suy nghĩ một chút về những lời thoại thường nghe thấy trong các vở kịch, hình như tôi đang bị trêu ghẹo? Tôi ra vẻ sợ hãi, nói: “Công tử xin tự trọng!”. Suy nghĩ một chút, sau đó rút tay về.

Vị công tử kia không đồng ý, vừa cầm tay của tôi, tay kia cầm lấy cây quạt, nâng cằm của tôi, cười một cách dung tục với tôi: “Cô nương đừng sợ, tôi là con trai của Binh Bộ Thượng Thư(*), cô nương đi theo tôi, sau này có thể ăn ngon mặc đẹp suốt đời”.

(*) Binh Bộ Thượng Thư: ngang hàng với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ở hiện đại.

Sống sáu trăm vạn năm, cao quý vì là một trong số rất ít những vị Thượng thần còn sống sót sau trận chiến Tiên – Ma, đây là lần đầu tiên có người dám không tôn trọng tôi, nhưng đây lại là một tiểu oa nhi mới có hai mươi tuổi đầu, tôi cảm thấy trái tim già nua của tôi ở trong lồng ngực đập đánh thịch một cái vui vẻ, tôi đang nghĩ xem có nên đi theo anh ta hay không thì, chợt nghe phía sau có giọng nói: “To gan, còn không mau buông tay!”.

Tôi cùng công tử con của vị Thượng Thư nào đó đồng thời quay đầu lại, thấy một thư sinh mặc áo bào màu tro đứng ở nơi đó, mặt đỏ bừng. Vóc dang anh ta gầy yếu đến nỗi suýt chút nữa thì không đỡ nổi cả cái áo choàng trên người, một làn gió thổi qua, trông anh ta giống như những đồng liêu muốn phi thăng của tôi vậy.

Công tử của vị Thượng Thư nào đó thấy thế, chỉ nói một chữ: “Đánh!”.

Sau đó đám thuộc hạ của anh ta liền xông lên bao vây lấy thư sinh kia, hướng đến trên người thư sinh kia mà đánh.

Tôi ngây người, không biết đây có tính là anh hùng cứu mỹ nhân hay không, đáng tiếc thư sinh kia hình như quá yếu, thật không đáp ứng được hình tượng anh hùng trong lòng tôi. Nhất thời, trong lòng tôi có chút cảm nhận không đúng. Giống như cứu Bạch nương tử không phải là Hứa Tiên có diện mạo thanh tú, mà là một kẻ đầu lở loét, mặt đầy mụn mủ giống như tên ăn xin vậy.

Thư sinh kia có vẻ yếu ớt, nằm trên mặt đất, lại vẫn cố gắng đứng lên, đẩy tôi ra sau người để che chở, nói với công tử của vị Thượng Thư nào đó: “Trước đó tôi đã nhờ bằng hữu báo quan, các người nếu không đi, sẽ không kịp đâu đấy”.

Tôi nghe thấy những lời này, chợt có chút hoảng hốt, tựa như năm trăm vạn năm trước, trên chiến trường cuộc đại chiến Tiên – Ma, cũng có một bóng hình như vậy, che chở trước mặt tôi. Thời gian trôi qua đã lâu, hình ảnh mơ hồ kia một lần nữa, lại dần trở nên rõ nét.

Một tên thuộc hạ tiến lên, lặng lẽ nói vài câu vào tai công tử của vị Thượng Thư nào đó, sau đó công tử của vị Thượng Thư nào đó liền đem theo đám người rời đi.

Thư sinh kia quay lại chỗ tôi vái chào: “Nhà của tiểu sinh cách đây không xa, không bằng cô nương theo tiểu sinh trở về trước, chỉnh trang lại đầu tóc y phục, cũng là để đề phòng người nhà của cô nương nhìn thấy dáng vẻ này của cô nương, lại mất công lo lắng”.

Tôi cúi đầu nhìn vạt áo mình chẳng có chút xê dịch, thật nghĩ không ra có chỗ nào cần chỉnh trang y phục. Có điều nếu anh ta đã nói như vậy, tôi cũng không tiện từ chối, chỉ đành gật đầu.

Thư sinh kia gương mặt lại đỏ bừng, nói: “Xin mời cô nương”.

Anh ta dẫn tôi đi loanh quanh hồi lâu, cuối cùng cũng đi tới một tòa nhà hẻo lánh. Anh ta dẫn tôi đi vào bên trong, lại rót cho tôi một chén trà, nhìn tôi uống xong, mới cúi đầu, nói: “Cô nương xin chờ một chút, tiểu sinh đi đun chút nước ấm mang đến”.

Sau khoảng nửa nén hương, tôi liền nằm chợp mắt ở trên bàn.

Chỉ một lúc sau, vị thư sinh vừa mới còn “thâm tím mình mẩy” liền dẫn kẻ mới đánh mình chính là công tử của vị Thượng Thư nào đó vào nhà, không còn dáng vẻ nho nhã lúc trước, nói: “Ha ha, Quách Tứ, mặt hàng lần này dáng vẻ không tệ, chắc có thể đem đến thanh lâu bán với giá cao”.

Công tử của vị Thượng Thư nào đó liền nói: “Trước hết trói cô ta lại, nhốt cùng với tên tiểu tử hôm qua trong mật thất, đợi ngày mai bán một thể!”.

Ai ôi, vậy mà lại có thể là cùng một người!

Tôi rất bình thản, thật ra lúc tên thuộc hạ mới vừa nói ra câu nói kia với công tử của vị Thượng Thư nào đó tuy rằng giọng nói rất nhỏ, nhưng tôi lại không phải phàm nhân, cho nên tôi nghe thấy rất rõ ràng, anh ta đang nói: “Lão Đại, cắn câu”.

Mà chén trà thư sinh kia đưa tôi, tôi cũng nếm thấy vị của an tức thảo.

Trong mật thất đã có người ở từ trước, tôi đến sau coi như là khách, đương nhiên phải kết thân với chủ nhân trước.

Cho nên, khi bọn Quách Tứ đóng cửa mật thất, tôi liền lập tức “tỉnh lại”, phát hiện bốn phía tối om, lo lắng trong bóng tối đến thăm hỏi chủ nhân gian phòng dường như có chút không thích hợp, liền lấy từ trong ngực ra viên dạ minh châu dùng để chiếu sáng lúc rời khỏi Đông Hải đã tiện tay cầm lấy, viên dạ minh châu này chỉ to bằng quả trứng vịt, đối với việc chiếu sáng gian mật thất này thì không đủ, nhưng có còn hơn không.

Tôi cầm hạt châu trong tay, hướng tới cái ghế duy nhất trong mật thất mà đi đến, trên ghế có một người đang ngồi, là một nam nhân. Khi lại gần, gương mặt tôi lại thoáng ửng hồng, bởi vì nam nhân kia thật sự là rất tuấn tú.

Từ sau trận chiến Tiên – Ma, những tiểu tiên mới phi thăng gần đây pháp lực không lớn như trước, bọn họ lại không giống phần lớn các thần tiên thời sáng thế buổi sơ khai, có được diện mạo đẹp, tuy rằng họ thường cũng cố gắng dùng pháp lực làm đẹp chính mình, nhưng bởi vì pháp lực của họ đều thấp hơn tôi, cho nên tôi nhìn thấy đều là gương mặt nguyên bản của bọn họ.

Lâu nay đã quen nhìn gương mặt của những người qua đường, hôm nay đột nhiên nhìn thấy dung mạo đẹp đẽ đến thế, tôi nhất thời có chút không quen.

Cũng may trong mật thất không quá sáng, sự thẹn thùng của tôi có lẽ cũng không bị phát hiện.

Tôi hắng giọng, thấp giọng hỏi: “Công tử, huynh cũng bị lừa tới đây sao?”.

Công tử kia mỉm cười với tôi: “Bọn họ lợi dụng lúc hạ nhân của tại hạ không có bên cạnh, trực tiếp trói tại hạ lại mang tới đây”.

Nụ cười của anh ta ngay lập tức làm chói mắt tôi, lúc này, trong lòng tôi chỉ hận không thể đem bọn Quách Tứ tới mà hung hăng đánh cho một trận. Tiểu công tử tuấn tú như vậy, làm sao có thể sử dụng thủ đoạn bạo lực như thế chứ!

Vì thế tôi liền vỗ ngực nói: “Công tử đừng sợ, để tôi cứu huynh ra ngoài!”.

Vị công tử kia cười cười, giọng nói trầm ấm: “Nếu có cơ hội cô nương chính mình đi trước đi, tại hạ đi đứng có chút không tiện, sợ làm liên lụy đến cô nương”.

Lúc đó tôi mới biết anh ta bị tật ở chân, không khỏi có chút đau lòng, đáng tiếc cho dung mạo người người oán trách của anh ta. Mỹ nhân luôn nhận được sự yêu thương của mọi người, tôi tuy rằng hơn sáu trăm vạn tuổi, nhưng kỳ thật cũng có lòng yêu cái đẹp, huống hồ vũ tộc chúng tôi lúc chọn bạn đời, màu lông diễm lệ luôn chiếm ưu thế.

Tôi hạ mình ngồi xổm xuống, vỗ vỗ tay anh ta đang đặt ở trên đùi, đau lòng nói: “Công tử sao có thể nói thế. Mặc dù tôi không đọc nhiều thi thư, nhưng cũng biết “Bạch xà truyện”, chúng ta cùng gặp nạn, tôi lại mặc kệ huynh mà rời đi một mình, không phải vậy sẽ giống như kẻ xuất gia độc ác đã giam giữ Bạch nương tử khiến cô ấy phụ lòng Hứa Tiên sao! Tôi tuy là phận nữ lưu, những quyết không muốn mang tiếng xấu như vậy!”.

Vị công tử kia nghe thấy vậy, nhíu cặp lông mày, cười đến dường như càng vui vẻ hơn: “Vậy làm phiền cô nương rồi”.

Tậm tình tôi lại phơi phới, nghiêm mặt mà nói: “Chúng ta vừa gặp đã thân, không cần khách sáo như vậy, tôi là Phượng Hoàn, nhà ở ngoại ô kinh thành, huynh gọi tôi là Phượng Hoàn là được rồi”. Vốn muốn anh ta giống như Long Tam gọi tôi một tiếng “A Hoàn”, nhưng nghĩ đến việc anh ta chỉ là một tiểu oa nhi mới hơn hai mươi tuổi, tôi thì đã hơn sáu trăm vạn tuổi, thật xấu hổ khi chiếm tiện nghi của anh ta như thế, “Không biết phải xưng hô với công tử như thế nào?”.

“Tống Tử Hiên”.

“Tử Hiên”, tôi tự động bỏ họ anh ta đi, “Huynh ngủ một chút đi, đợi sau khi tỉnh lại, chúng ta có thể đi ra ngoài rồi”. Tôi cân nhắc việc làm phép trước mặt phàm nhân dường như không tốt cho lắm, nên liền nhẹ giọng an ủi Tống Tử Hiên, dự định lừa anh ta ngủ say sau đó dẫn anh ta ra ngoài.

Quả nhiên chỉ một lúc sau, trong phòng chỉ còn lại tiếng hít thở đều đều của Tống Tử Hiên.

Tôi nhẹ nhàng đi đến phía trước Tống Tử Hiên, đem anh ta đặt lên lưng tôi, suy nghĩ một chút, tôi là một lão phượng hoàng, làm sao có thể bị một phàm nhân cưỡi ở trên lưng được, ngộ nhỡ sau này để cho tiểu tử Long Tam kia mà biết, chẳng phải tôi sẽ bị huynh ấy cười nhạo đến cả vạn năm sao, vì thế tôi đem Tống Tử Hiên đặt ở trên ghế, xoay người, đem anh ta ôm ngang ngực. Trong lòng lẩm nhẩm một pháp thuật, nháy mắt liền đi ra bên ngoài.

Tôi suy nghĩ về việc không thể ôm Tống Tử Hiên vào trong ngực đi thẳng một mạch ra ngoài như vậy, tuy rằng tôi không ngại, nhưng anh ta là một đại nam nhân, ngộ nhỡ bị người ta phát hiện, dù sao cũng có chút ảnh hưởng. Tôi nghe những lời thoại trong các vở kịch nói, dường như ở nhân gian tương đối để ý đến việc này, hình như gọi là “khuê dự(*)”? Suy nghĩ một chút, tôi lại ôm Tống Tử Hiên quay trở lại gian mật thất lúc nãy, để anh ta ở trên ghế, sau đó đem cả ghế lẫn người cùng đẩy ra phòng ngoài.

(*) Khuê dự: thanh danh khuê các của các nữ tử thời xưa (mình đoán thế =.=).

Tôi nhẹ nhàng đẩy cánh tay Tống Tử Hiên, nhẹ giọng nói: “Tử Hiên, tỉnh dậy đi, chúng ta ra ngoài rồi”.

Tống Tử Hiên lúc này mới mở mắt, bình tĩnh nhìn tôi, giống như không có phản ứng gì. Một lúc sau, nhìn quanh bốn phía, ngạc nhiên nói: “Làm sao đi ra được?”.

Tôi khoát tay, cười nói: “Không biết, bọn chúng một câu cũng không nói, trực tiếp đem chúng ta đưa đến nơi này”. Dừng một chút, lại hỏi Tống Tử Hiên, “Có vẻ như tôi lạc đường, huynh có biết đi ra ngoài bằng đường nào không?”.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Cẩm Băng Đơn, caothetai
     
Có bài mới 10.02.2014, 23:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 50757 lần
Điểm: 9.66
Có bài mới Re: [Huyền Huyễn] Tình Sử Bi Thương Của Một Nàng Phượng Hoàng - Liễu Thượng Mi - Điểm: 11
CHƯƠNG 3 : Không ngờ A Hoàn cũng có lúc mạnh mẽ như thế, Tử Hiên thân thể yếu đuối, nàng phải trân trọng tôi một chút.

Tống Tử Hiên nói: “Hay là cô nương đi trước đi, ngộ nhỡ bọn họ đổi ý, chúng ta đều không chạy thoát được”. Suy nghĩ một chút, anh ta duỗi tay chỉ một hướng, nói: “Nếu tôi không nhầm, cô nương đi theo hướng này, chắc có thể ra được đến bìa rừng”.

Tôi giận giữ nói: “Vừa rồi đã nói rồi mà, Phượng Hoàn tôi đâu phải hạng người như vậy”, rồi quan sát xung quanh một chút, cắn chặt răng, hạ quyết tâm, giận dữ nói: “Thôi quên đi, để tôi cõng huynh đi đi!”.

Đáng tiếc là tôi đến chừng này tuổi, còn bị một thằng nhóc hơn hai mươi tuổi đầu leo lên tấm lưng phượng hoàng cao quý, sau này có bị Long Tam chê cười, danh dự mà tôi giữ gìn cả trăm vạn năm nay sợ là muốn mất sạch.

Tống Tử Hiên còn muốn nói nữa, nhưng tôi khoát tay, không để cho anh ta nhiều lời, ngồi xổm xuống trước mặt anh ta, quay đầu lại nói: “Leo lên đi”.

Cuối cùng anh ta cũng thấp giọng nói: “Vậy làm phiền cô nương”.

Sau đó một thân hình ấm áp leo lên trên lưng tôi, tôi giơ tay ra đỡ mông anh ta, đẩy anh ta lên cao hơn. Thân hình nam nhân trên lưng ta chợt căng thẳng, sau đó cũng từ từ thả lỏng.

Theo như những gì Tống Tử Hiên nói thì anh ta và tùy tùng của anh ta bị tách ra, nên tôi chỉ còn cách đưa anh ta đến nhà tôi ở tạm.

Bây giờ, anh ta đang ngồi trên chiếc ghế tôi thích, cắn hạt dưa mà tôi thích, uống trà Bích Loa Xuân tôi thích nhất.

Tôi đau khổ, hỏi Tống Tử Hiên: “Không biết Tử Hiên có dự định gì không?”.

Anh ta bình tĩnh nói: “Tại hạ đi lại không tiện, lại không dám làm phiền cô nương lần nữa cõng tại hạ về nhà, nên đành quấy rầy cô nương vài ngày, chờ tùy tùng tìm đến đây, lại tính tiếp”. Nói xong, lại nhíu mày, nói tiếp: “Nếu cô nương có điều bất tiện, xin cứ nói rõ, tại hạ mặc dù là đi lại bất tiện, cũng không dám đem đến thêm phiền phức cho cô nương”. Nói xong, lại cười dịu dàng với tôi.

Tôi nhìn thấy gương mặt tươi cười của anh ta, thì chỉ nhất thời cảm thấy tất cả hoa cỏ trong thiên địa này đều đang nở rộ trong đình viện bé nhỏ này của tôi, làm sao còn nhớ đến việc ngộ nhỡ anh ta ở lại lâu dài, bị anh ta phát hiện ra điểm bất thường thì làm sao bây giờ, chỉ luôn miệng nói: “Không phiền gì hết, Tử Hiên cứ tự nhiên”.

Tống Tử Hiên cứ như vậy mà ở lại phủ đệ nhỏ bé của tôi ở ngoại ô. Những ngày này, tiên sinh ở trà quán vừa lúc kể đến chuyện tình Thôi Oanh Oanh cùng Trương Sinh(13), tôi thật sự thích tính tình dám yêu dám hận của Thôi Oanh Oanh, nên thường hát vài ba câu ở trong viện.

Nếu tôi hát kịch ở trong đình viện, Tống Tử Hiên thường ở một bên lắng nghe, thỉnh thoảng nổi hứng, cũng hát vài câu tiếp lời.

Nếu tôi giặt quần áo trong sân, Tống Tử Hiên cũng ở bên cạnh yên lặng vẽ tranh, tình cờ tôi đi đến xem xem anh ta vẽ cái gì, thì lại phát hiện bức tranh của anh ta chỉ có một bóng hình mờ ảo, hình như, là bóng dáng một nữ tử.

Tôi hỏi Tống Tử Hiên vì sao không vẽ chính diện, anh ta lại nhìn ta cười dịu dàng: “Ban đầu điều làm tôi rung động, cũng là bóng dáng của nàng”.

Tôi lặng lẽ xoay người, cân nhắc hay là hôm nào có cơ hội, đi tìm Lão Quân xin mấy viên đan dược, bồi bổ đầu óc cho anh ta. Trong cơm canh mấy ngày sau, tôi cũng hấp cách thủy mấy cái óc heo cho anh ta.

Qua mấy ngày, tôi nghĩ thương tích của Long Tam chắc cũng đã tốt, cơn giận của Ngao Quảng chắc cũng đã bớt nhiều rồi, tôi muốn sớm quay lại Đông Hải thỉnh tội. Dù sao để lâu chỉ e rằng Ngao Quảng hiểu lầm là tôi cố ý, cơn giận mới lắng xuống lại bị thổi bùng lên mất thôi.

Nghĩ thế nhưng thường ngày tôi lại hay ngây người nghĩ: Tống Tử Hiên ở lại nơi này của tôi, tôi lại đi mấy ngày không về, chân anh ta có tật, hành động không tiện, lại không có tôi ở bên chăm sóc, chuyện cơm nước giặt giũ có nhiều điểm bất tiện.

Vì thế mấy ngày nay lúc tôi nhìn thấy Tống Tử Hiên cứ luôn muốn nói lại thôi, thật muốn hỏi anh ta vì sao tùy tùng của anh ta còn chưa tìm được anh ta, cũng thật là quá thất trách đi.

Cuối cùng, tôi cũng tìm được một biện pháp vẹn toàn.

Ban đêm, tôi đưa Thần Nông(14) tới, hỏi ông ta tật ở chân Tống Tử Hiên có phương pháp nào chữa khỏi hay không?

Thần Nông bấm đốt ngón tay tính toán, nói: “Tật ở chân của người này có từ lúc còn ở trong bào thai, nếu muốn chữa khỏi, cần phải dùng một số dược tính mạnh, nhưng lại sợ dược quá mạnh, anh ta là một người trần mắt thịt lại chịu không nổi”.

Tôi nhíu mày hỏi: “Có cách nào khác không?”.

Thần Nông nhìn tôi một lát, lại nói: “Cô cô là thượng thần thời Thượng cổ, tiểu thần cả gan nói thẳng, không biết cô cô có bằng lòng độ chút tiên khí cho người này hay không, nếu có tiên khí của cô cô, dù không dùng dược tính mạnh cũng không sao”.

Tôi vô cùng bối rối mà nhận đan dược từ tay Thần Nông, khoát tay cho ông ta rời đi.

Lại rón rén đi vào phòng Tống Tử Hiên.

Tống Tử Hiên đang ngủ say, lông mi dài phủ xuống đôi mắt thành một bóng mờ. Tôi nhìn anh ta… khuôn mặt thật tuấn tú, làm tôi cảm thấy khó nhịn được. Thật ra độ tiên khí cho anh ta cũng chẳng sao, có điều bị một lão phượng hoàng hơn sáu trăm vạn tuổi như tôi hôn một cái, nếu như Tống Tử Hiên mà biết, không biết có ghê tởm đến nỗi muốn nôn hay không nữa.

Tôi đè thấp thanh âm, nhỏ giọng nói với Tống Tử Hiên: “Lần này là tình thế bắt buộc thôi, sau này nếu huynh phát hiện, xin đừng trách tội tôi”. Tống Tử Hiên yên lặng ngủ, không hề có phản ứng. “Nếu huynh không nói gì, tôi coi như huynh đồng ý rồi đấy nhé”.

Hứ, tuy rằng anh ta đang ngủ, nhưng tôi đã xin lỗi trước rồi, nên không thể nói đây là lỗi của một mình lão phượng hoàng tôi được.

Tôi lấy tay giữ cằm của Tống Tử Hiên, cầm đan dược đưa vào miệng ngậm, nhẹ nhàng lại gần môi anh ta, hôn lên đôi môi mỏng vô cùng gợi cảm kia.

Người ở dưới thân tôi bỗng dưng mở mắt ra, cười nói: “Thì ra thường ngày chuyện nàng luôn muốn nói lại thôi với tôi, là muốn làm chuyện này phải không?”.

Tôi giật mình, suýt nữa thì đem cái mạng già này quăng mất. Khổ nỗi trong miệng lại đang ngậm đan dược, không thể nói chuyện, đành phải hạ quyết tâm, tay giữ lấy đầu Tống Tử Hiên không cho anh ta ngẩng đầu, sau đó cả thân mình bổ nhào lên trên người anh ta (động tác cụ thể xin tham khảo cảnh chó mèo đánh nhau), dùng sức chặn môi anh ta, cố gắng đẩy viên đan dược trong miệng sang miệng anh ta. Nhưng Tống Tử Hiên thật ra lại rất hợp tác hé miệng ra, ăn đan dược, còn không cẩn thận cắn phải cái lưỡi phượng hoàng cao quý của tôi, cho dù lão phượng hoàng tôi da dày thịt béo, nhưng dù sao đầu lưỡi cũng là chỗ mềm mại, nhất thời một cảm giác tê dại theo đầu lưỡi truyền đến. Tôi muốn đứng dậy, nhưng lại bị Tống Tử Hiên vươn tay ôm chặt, đặt ở trên người anh ta.

Anh ta hổn hển nói: “Không ngờ A Hoàn cũng có lúc mạnh mẽ như thế, Tử Hiên thân thể yếu đuối, nàng phải trân trọng tôi một chút”. Nói xong ôm tôi đảo một vòng, biến thành anh ta ở phía trên tôi, lại cúi xuống cắn môi tôi.

Trong lòng tôi không ngừng lo lắng, lo lắng anh ta nếm được mùi vị thịt phượng hoàng của tôi, nhịn không được một hơi đem tôi ăn sạch. Thiên Bồng Nguyên Soái từng nói với tôi, ở Phù Tang(*) có một số người, có sở thích ăn sống tôm cá gì đó, còn gọi với mỹ danh là “sinh ngư phiến(**)”. Tôi tự thấy hương vị đôi môi của phượng hoàng hẳn là không kém hương vị mấy vật phàm trong biển kia, vậy tôi phải làm sao đây?

(*) Phù Tang: tức là nước Nhật Bản.

(**) Sinh ngư phiến: dịch theo từ ngữ là miếng cá sống, có thể hiểu là món sashimi của Nhật.

Cũng may Tống Tử Hiên chỉ cọ cọ môi vào môi tôi, rồi lại mút, cho đến khi làm hai cánh môi tôi tê dại, sưng vù, mới dừng lại nói: “Hôm nay tạm tha cho nàng, phần còn lại chờ đến khi chúng ta thành thân làm sau đi”.

Được thả tự do, tôi lập tức nhảy xuống giường, quay về trốn trong phòng mình. Phía sau còn truyền đến tiếng cười vui vẻ của Tống Tử Hiên.

Tôi đau khổ, nhìn gương mặt với đôi môi sưng đỏ trong gương, vô cùng sầu não. Dáng vẻ này, nếu bị người khác nhìn thấy, chắc chắn là sẽ bị nghi ngờ. Tôi còn nhớ lần trước ăn quá nhiều mù tạt, môi cũng bị sưng đỏ như vậy, đã bị Long Tam cười nhạo rất lâu. Nếu lần này Tống Tử Hiên nếm được hương vị thơm ngon của thịt phượng hoàng, mỗi ngày đều làm vài lần như vậy, tôi chẳng phải là thật sự thê thảm?

Tôi không ngủ được, nên tính xem khuyên nhủ Tống Tử Hiên như thế nào. Suy nghĩ của anh ta thật kỳ quái, tôi nhất thời không có biện pháp đối phó. Tuy rằng anh ta còn chưa có nói thẳng ra muốn đem tôi nấu chín để ăn, nhưng dù sao thì phụ thân cũng đã dạy tôi, phải đề phòng với những sự việc còn chưa xảy ra.

Tôi là lão phượng hoàng hơn sáu trăm vạn tuổi, vốn da dày thịt béo, hơn nữa từ xưa tới nay còn lười vận động, chất lượng thịt cũng không thể nào ngon được, mà quan trọng nhất là… tôi chính là ân nhân cứu mạng của anh ta mà, anh ta sao có thể lấy oán trả ơn cơ chứ!

Nếu là người khác muốn đem tôi nấu lên ăn, tôi tuyệt nhiên sẽ chẳng bận tâm, cùng lắm thì đánh kẻ đó hôn mê rồi bỏ chạy, tiếc rằng dáng vẻ của tên ngốc Tống Tử Hiên này thật hợp ý tôi, khiến tôi có chút luyến tiếc.

Hôm sau, lúc Tống Tử Hiên rời giường rất vui vẻ thoải mái, lại vui vẻ chuẩn bị đồ ăn sáng, rồi lại vui vẻ khi thấy tôi ăn hết đồ ăn, cuối cùng mới vui vẻ hỏi: “Đêm qua A Hoàn ngủ có ngon giấc không?”.

Không tốt, hết sức không tốt! Tôi cười nói: “Đêm qua tôi có chút mệt mỏi, liền ngủ sớm, không ngờ sáng nay vừa mở mắt đã thấy bình minh rồi”.

Tống Tử Hiên gật gật đầu, cũng không nói gì nhiều, chỉ nhìn tôi thật dịu dàng.

Ánh mắt anh ta nhìn tôi thật rất giống ánh mắt ngày xưa tôi nhìn hạt dưa, chính là hạt dưa vị ngũ vị hương. Tôi cảm thấy tê dại từ đuôi chậm chạp tiến thẳng lên đến trên đầu, đáy lòng không khỏi run lên, cảm thấy cái ngày mà mình biến thành phượng hoàng cách thủy cũng không còn cách xa nữa.

Tôi hắng giọng nói: “Tử Hiên, có một số việc, tuy rằng huynh chưa nói, nhưng trong lòng tôi vẫn biết”. Vì vậy huynh không nên muốn nấu chín tôi!

Tống Tử Hiên nghe thấy vậy lại càng cười dịu dàng hơn, duỗi tay cầm móng vuốt của tôi, à không, tay của tôi: “Không vội, tôi có thể chờ câu trả lời của nàng”.

Trời ạ! Chẳng lẽ huynh thấy huynh có thể đợi được đến ngày tôi cam tâm tình nguyện để huynh hầm cách thủy tôi hay sao!!!

Tôi đi tới đi lui trong phòng nghĩ: ngày mai chân của Tống Tử Hiên lành rồi, anh ta cũng biết đường, có thể tự trở vể nhà, vậy tôi có thể yên tâm mà quay về Tiên giới.

Nửa đêm, tôi lén lút thu dọn hành lý, ảo não biến trở lại nguyên hình, bay theo hướng Thần Cung trở về núi Tê Ngô.

Tôi những tưởng rằng ra đi lặng lẽ thần không biết quỷ không hay, lại không hề biết rằng, đêm đó sau khi tôi rời đi Tống Tử Hiên cũng không ngủ, mà một mình lặng lẽ ngồi bên cửa sổ ngắm trăng. Cảnh tôi biến thành phượng hoàng bay đi bị anh ta nhìn thấy không sót tý nào, thậm chí anh ta còn thấy trên cánh tôi có treo một bọc hành lý màu lam.


CHƯƠNG 4: Bám người như thế, không lẽ là con mái?

Lúc mới hình thành thế gian, ban đầu trời và đất chỉ là một thể, Cổ thần Hỗn Độn đã tách trời và đất ra rồi sau đó ngài đã đồng hóa với trời và đất(*). Cổ thần Hỗn Độn đã biến cánh tay phải thành cha tôi – Phượng Ngạn, cũng là người đồng lứa duy nhất trên Tiên giới với ngài. Tôi tuy rằng sinh sau đẻ muộn, nhưng là nữ nhi duy nhất của cha tôi, bối phận(**) của tôi đương nhiên là rất cao. Sau trận chiến Tiên – Ma lần đó, các vị tiên hữu cùng bối phận với tôi đã hy sinh hết mất rồi, nên hiện nay chúng tiên bối phận so với tôi đều thấp hơn rất nhiều. Tôi là con phượng hoàng duy nhất tuổi đã lớn mà còn chưa có hôn phối, kỳ thật tôi sớm đã từ bỏ cái dự định này, ví dụ như nói đến Thượng tiên Bích Hoa kia kìa, sư phụ của anh ta là Thái Thượng Lão Quân, nếu tính theo bối phận, bắt anh ta gọi tôi là “Bà ngoại”, tôi cũng thấy xứng đáng. Chỉ là ngày thường tôi cũng không quá để ý mấy việc đó, dù sao đi nữa bị Thái Thượng Lão Quân, một ông lão già nua râu tóc bạc phơ, gọi mình một tiếng “Cô cô” thì có khác nào tự mình nhắc nhở chính mình đã là một “bà lão” đâu. Các vị tiên hữu cũng hiểu tâm tư của tôi, nên gọi tôi là Thượng thần Phượng Hoàn, lâu dài gọi nhiều thành quen, đại khái bọn họ cũng quên luôn thật ra tôi lớn hơn bọn họ đến vài bối phận.

(*) Trong truyện gọi là hỗn độn cổ thần, dựa theo nội dung thì mình đoán đấy là Bàn Cổ.

(**) Bối phận: vai vế.

Hôm nay bị một vị Bích Hoa ở trước mặt chúng tiên hữu đổ oan như thế, trong lòng tôi quả thật có chút khó chịu, nên trong lúc không chú ý đã uống hơi nhiều rượu một chút. Tiên Hoa Đào còn không biết tôi chính là Thượng thần Phượng Hoàn “đánh Tam thái tử Long tộc đến nỗi anh ta phải đến chỗ Lão Quân xin đan dược” kia, nên vẫn như trước ở trước mặt tôi khen Bích Hoa có rất nhiều điểm tốt.

Gương mặt tôi không tránh khỏi giật giật mấy cái. Tôi dứt khoát cầm theo bầu rượu, một mình đi ra phía ngoài điện, dự tính tìm một nơi tĩnh mịch uống một mình. Hoa sen trong Dao Trì đang nở rộ, được mấy đám mây lành bao phủ, thật là mỹ lệ. Tôi đi theo bậc thềm bằng ngọc, đến ngồi ở bên ao, cởi giày đem chân ngâm vào trong ao.

Tôi còn nhớ rõ lúc nhỏ, tôi cũng thích ngồi như vậy, nhưng lúc đó còn có người ngồi bên cạnh, mà mấy trăm vạn năm sau cũng chính là ngày hôm nay, tôi lại chỉ có một mình.

Khi đó Ngọc Đế Nhuế Hạng bây giờ mới chỉ là một vị tướng quân, vị trí Thiên Đế là của Hạo Thiên, Thái Ất cũng còn sống rất vui vẻ, tôi mới bắt đầu học phép thuật, chưa biết cách làm biến mất cái đuôi phượng hoàng phía sau, dù đi đến đâu cũng đành phải kéo lê cái đuôi phượng hoàng theo, chúng tiên lúc ấy vẫn luôn cười nhạo sau lưng tôi.

Ngày ấy, tôi lén trốn ở bên bờ Dao Trì thầm khóc than, Thái Ất lặng lẽ ngồi xuống bên cạnh tôi, đưa tay sờ lên mái tóc để chỏm của tôi, nói: “A Hoàn đừng khóc, cái đuôi của A Hoàn rất đẹp”.

Tôi nức nở nói: “Huynh gạt muội, bọn họ đều nói muội ngốc nghếch, ngay cả cái đuôi cũng không thu lại được”.

Thái Ất vươn bàn tay nhỏ bé trắng nõn ra lau nước mắt của tôi, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ai dám mắng muội, huynh đánh kẻ đó cho muội, ca ca của huynh là Hạo Thiên, bọn họ không dám đánh trả lại huynh đâu”.

Tôi bị dáng vẻ cường hào ác bá của Thái Ất chọc cười: “Thái Ất, huynh tốt nhất”.

Thái Ất.

Tôi cảm thấy trí óc dần dần trở nên mơ hồ, dứt khoát nằm xuống bên cạnh ao, hiện ra nguyên hình, chờ lát nữa Thái Ất ca ca sẽ tìm thấy tôi ở cạnh ao này, sau đó nhất định sẽ đem tôi trở về bên cạnh a nương. A nương chắc chắn đã chuẩn bị sẵn hạt dưa thơm lừng cùng với bánh trái ngon, chờ tôi quay trở về ăn.

Trong cảnh mơ hồ đó, có bóng người xuất hiện trước mắt tôi, đến gần tôi, yên lặng nhìn cái đuôi phía sau tôi, sau đó ngồi xuống nói: “Tiên cầm của vị tiên hữu nào uống rượu say, có nhớ đường về không?”.

Tôi kêu lên một tiếng “chiêm chiếp”, cố gắng đứng lên, nhào vào trong lòng người đó, nhắm mắt lại một cách thỏa mãn.

Tôi biết mà, Thái Ất ca ca nhất định sẽ tìm được tôi.

Bóng dáng người kia hình như bị hành động của tôi làm cho sợ hãi, “Bám người như thế, không lẽ là con mái?”. Tiếp đó lại cười nói: “Thôi đi, theo tại hạ trở về ở vài ngày, chờ chủ nhân tới tìm vậy”.

Người đó ôm tôi vào trong ngực, tay vuốt ve mấy sợi lông vũ ở gáy của tôi, tôi được người đó vuốt ve cảm thấy rất thoải mái, nên lập tức rơi vào giấc ngủ.

Hôm sau lúc tôi tỉnh lại, nhận ra mình được đặt trong một cái giỏ trúc đan, trên giỏ có phủ một lớp đệm mềm mại, xung quanh có hoa tươi trang trí, rõ ràng là chủ nhân rất để tâm đến việc trang trí cái giỏ này. Nhưng mà dù cho cái giỏ này có đẹp đến cỡ nào đi chăng nữa, cũng chẳng thể che giấu được một sự thật rằng nó không phải là cái giường.

Tôi, Phượng Hoàn, thế mà lại bị người ta coi như chim chóc mà đem nuôi dưỡng trong giỏ trúc!

“Thượng tiên, hôm qua muội lấy được một bảo vật, nghe nói là bảo vật từ thời Thượng cổ truyền lại. Bình thường muội cũng có nghiên cứu chút ít về mấy vật đó, nhưng chưa từng gặp qua vật ấy, vẫn nghe nói Thượng tiên học sâu hiểu rộng, không biết Thượng tiên có nguyện ý đến tệ phủ, giảng giải cho muội nghe về vật ấy, tiện thể cũng ngồi chơi một lúc”. Thanh âm nói chuyện phía phòng ngoài có chút khàn khàn, lại vô cùng ngọt ngào, không thể nghi ngờ gì chắc chắn là nha đầu Đỗ Lang kia rồi. Nếu nói đến chuyện gì khác, tôi không dám cam đoan, nhưng mà nói đến đồ cổ, Côn Luân rất có tiếng tăm cơ mà. Nguyên Thủy Thiên Tôn tuy là cùng thế hệ với phụ thân tôi, nhưng lại chỉ kém tôi vài tuổi, thuở nhỏ chúng tôi gắn bó thân thiết, lúc ông ta còn chưa thành tiên, rất thích thu thập bảo bối, dưới chân núi Côn Luân không biết cất giấu bao nhiêu kỳ trân dị bảo. Đỗ Lang mà nói như thế, chắc chắn là khiêm tốn mà thôi. Chỉ là Đỗ Lang từ trước tới nay tâm cao khí ngạo(*), không biết người kia là ai, lại có thể làm cho cô ấy tự hạ mình đến như thế.

(*) Tâm cao khí ngạo: tự coi mình thanh cao mà kiêu ngạo.

Tôi sải cánh bay đến đậu trên một thân cây ngô đồng, cẩn thận đánh giá bọn họ.

Người kia quay lưng lại với tôi, nên tôi không thấy rõ dung mạo, chỉ thấy Đỗ Lang hai má ửng hồng, đôi mắt ẩn tình.

“Thần nữ Đỗ Lang xin đừng khiêm tốn như vậy, tại hạ hiểu biết có hạn, sợ là cũng không nhận ra được. Tại hạ nghe nói Thái Thượng Lão Quân cũng là người tinh thông mấy thứ đó, không bằng Thần nữ mời ngài ấy giám định giùm đi”.

Đỗ Lang vậy nhưng không hề nản lòng, chỉ rụt rè hỏi: “Thượng tiên Bích Hoa có thể đi cùng Lão Quân không?”.

Bích Hoa? Người kia là Bích Hoa!

Tôi che mặt thở dài một tiếng: “Oan gia ngõ hẹp!”.

Đỗ Lang bị thanh âm “chiêm chiếp” làm kinh động, mới chú ý tới tôi đang ở trên cây. Nguyên thân của tôi, Đỗ Lang chắc chắn là đã nhìn thấy, nhưng khi đó cô ấy còn nhỏ, hơn nữa từ sau khi xảy ra chuyện với Thái Ất, đã rất lâu rồi tôi không hiện nguyên thân, cho nên cô ấy còn có chút nghi ngờ.

Bích Hoa vươn tay lên, ôm tôi vào trong ngực, áy náy nói: “Bích Hoa thật rất muốn đến quý phủ giám định bảo vật, tiếc rằng tiên cầm này lại lạc mất chủ nhân, tại hạ tạm thời nhận nuôi dưỡng, sợ là không rảnh rỗi”.

Mấy câu nói của Bích Hoa hôm thọ yến vẫn luôn canh cánh ở trong lòng tôi, bây giờ Bích Hoa không nhận ra tôi, tôi đây cũng chẳng ngại ảnh hưởng đến toàn cục mà đùa anh ta một lần, để giải trí cho tháng ngày buồn chán đến mọc nấm của tôi. Vì thế, tôi chính thức lấy thân phận tiên cầm ở lại bên cạnh Bích Hoa.

Bích Hoa là người sạch sẽ, hàng ngày nhất định phải đến linh tuyền phía sau điện tắm rửa. Tôi đậu trên cây nhìn thấy anh ta ngâm mình trong nước ở phía xa, liền lặng lẽ bay xuống dưới, nhẹ nhàng bước đến bên cạnh, dùng miệng ngậm y phục của anh ta đem đi ra xa một chút, sau đó phun ra một ngọn lửa, đốt y phục của anh ta cháy sạch sành sanh. Rồi vô cùng đắc ý mà bay đến bên bờ ao, giả bộ như chẳng có việc gì, lẳng lặng chờ Bích Hoa tắm xong, sau đó chờ đợi để cười nhạo Bích Hoa.

Bích Hoa sau khi tắm xong, không tìm thấy y phục, lại thấy tôi lặng lẽ đứng ở bên cạnh ao, bất đắc dĩ thở dài.

Tôi nhìn anh ta không chớp mắt, giả ngu.

“Chỉ có mình tiên hữu ở đây”, Bích Hoa nói với tôi, “Tiên hữu có phiền không nếu lấy giúp tôi một bộ y phục đem lại đây?”.

Tôi tiếp tục giả ngu.

Bích Hoa thở dài rồi nói: “Hóa ra là một con Phượng hoàng ngốc nghếch, cũng thật là hiếm thấy”.

Trong lòng tôi đã sớm muốn cười đến rút gân, tộc Phượng hoàng của tôi, vẫn được gọi là loài chim bất tử, sinh ra đã thông tuệ, chẳng lẽ lại giống như mấy loài phàm điểu à. Có điều Bích Hoa lại là phàm nhân phi thăng, không biết chuyện cũng là lẽ thường. Tôi liếc Bích Hoa một cái, gật gật đầu, làm như đang chải chuốt mấy sợi lông vũ trước ngực.

Thấy vậy Bích Hoa trầm tư rồi nói: “Tuy rằng tiên hữu là một con chim mái, nhưng lại ngốc nghếch, như thế tôi cũng coi như không có vấn đề gì”. Nói xong, Bích Hoa thế nhưng lại trực tiếp từ trong nước đứng lên, đi thẳng về phía phòng ngủ.

Mấy sợi tóc còn dính trên người, nước từ cổ chảy xuống thành từng giọt, chảy dọc theo hõm cổ, lại theo làn da trần của anh ta mà chảy xuống dưới, lại tiếp tục chảy xuống dưới nữa… Tôi cảm thấy khoang mũi nóng lên, liền vội vã ngẩng đầu lên, cho máu mũi chảy ngược lại vào trong. May mà còn kịp, chứ nếu mà máu mũi chảy ra, không nói đến huyết phượng hoàng có bao nhiêu quý giá, chỉ cần nói đến thể diện đáng thương của tôi, cũng đành phải quăng mất thôi. Tôi rên lên một tiếng, lấy cánh che hai mắt lại. Chỉ có thể hận chính mình sao lại có thể nghĩ ra một cái ý tưởng kinh khủng đến như thế cơ chứ!

Hình như dáng vẻ của tôi đã dọa Bích Hoa sợ hãi, anh ta cúi người ôm ta vào ngực, lo lắng nói: “Vị tiên hữu này, hình như thân thể không được khỏe, tôi đưa đưa tiên hữu về nghỉ ngơi trước nhé”.

Tôi kiên quyết nhắm mắt lại, may mà toàn thân có lông vũ bao phủ, khiến anh ta không phát hiện ra vẻ mặt khác thường của tôi.

Sau khi tôi phát hiện tôi lại lần nữa bị Bích Hoa đặt trong giỏ trúc, tôi chỉ hận không thể lao lên mổ cho anh ta mấy cái thật đau. Không làm gì được chỉ có thể trợn mắt nhìn anh ta, đành tức giận mà nhảy ra khỏi giỏ, bay thẳng lên giường, xòe rộng cái đuôi ra phủ kín mặt giường, hướng về phía anh ta kêu hai tiếng “chiêm chiếp”, tỏ ý chế giễu. Tôi xin thề, Bích Hoa là vị thần tiên khó đối phó nhất từ khi tôi đục vỏ trứng chui ra cho đến giờ.

May mà tôi còn có một ưu điểm, chính là nghĩ thoáng. Ví dụ như hiện nay, tôi và Bích Hoa bát tự đã có chút xung khắc, tôi lập tức quyết định tối nay thừa dịp trăng tối gió lặng, nên sớm quay về Thần Cung của tôi, hơn nữa theo tính toán của tôi, thời gian thiên kiếp đến cũng là mấy ngày sắp tới thôi. Cái loại thiên kiếp này, đã thật quỷ dị thì thôi, lại còn không thể tính toán được nữa chứ. Như Thiên Bồng Nguyên Soái, tuy rằng dáng vẻ có chút khó coi, nhưng dù sao cũng đã đọc nhiều thi thư, tính tình lại khiêm tốn nhân hậu, đúng là một người thành thật. Đáng tiếc trong một lần đón thiên kiếp anh ta lại sơ suất, đang ở chỗ cô bé Hằng Nga uống rượu, tiểu tiên Thỏ Ngọc lại nhầm tưởng Hợp Hoan Lộ(*) là Quế Hoa Tửu(**) mà dâng cho Thiên Bồng Nguyên Soái uống, vì thế nên mới tạo thành hậu quả nghiêm trọng như vậy, lại càng đau khổ hơn nữa là, cái kẻ được mời rượu là Thiên Bồng Nguyên Soái còn chưa tỉnh táo, thế nhưng đã bị phạt đẩy đi đầu thai làm heo. Mỗi lần nhắc tới Thiên Bồng Nguyên Soái, chúng tiên đều không khỏi thở dài, vì anh ta mà tiếc hận mãi thôi. Tôi thật lòng không muốn đi theo vết xe đổ của Thiên Bồng Nguyên Soái, để đề phòng sự việc tương tự phát sinh, vẫn nên quay về Thần Cung là an toàn hơn hết.

(*) Hợp Hoan Lộ: = xuân dược, ai không hiểu xuân dược để làm gì thì…

(**) Quế Hoa Tửu: rượu quế hoa, rượu làm từ hoa quế.

Thế nhưng đến đêm tôi lại bị cản trở, nguyên nhân là do Bích Hoa đã đặt kết giới trên không. Tôi tuy rằng không chịu khó tu hành, nhưng dù sao cũng lớn hơn Bích Hoa mấy trăm vạn tuổi, nếu thực sự muốn phá kết giới xông ra ngoài cũng không phải là không thể, nhưng kết giới lại kết hợp với thượng cổ kỳ trận, muốn phá trận phải lãng phí rất nhiều linh lực, mà thiên kiếp thì lại sắp tới, tôi không dám làm bừa, đành phải bay trở về phòng.

Bích Hoa chưa ngủ, thấy tôi vào phòng, liền buông bút trên tay xuống, vừa cười mà như không liếc mắt nhìn tôi một cái, vừa rót một chén trà, rồi ôm tôi đặt tôi lên đùi anh ta: “Tiên hữu, sương đêm rất lạnh, chú ý thân thể một chút”. Tôi yên lặng không nói gì, chỉ nhìn thấy trên bàn đặt một đĩa hạt dưa hồng hồng đang tỏa hương thơm ngát, yên lặng chịu đựng sự quyến rũ từ mùi hương đó.

Đột nhiên trước mắt tôi lại xuất hiện một cánh tay thon dài trắng muốt, trong lòng bàn tay có mấy nhân hạt dưa đã được bóc sạch sẽ. Bích Hoa cười khẽ nói: “Không biết thường ngày tiên hữu thích ăn cái gì, lúc tôi còn là con người, vẫn luôn dùng hạt dưa làm mồi dụ chim sẻ, nếu cùng là điểu tộc, về phương diện ẩm thực chắc là gần giống nhau thôi. Hạt dưa trên bàn là tôi mới rang hôm nay, tiên hữu thử ăn đi”.

Tôi cứng người lại, vừa rồi mới thấy có chút cảm giác biết ơn anh ta lập tức đã không cánh mà bay.

Chim sẻ mà dám so với Phượng hoàng à, đáng ghét!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Cẩm Băng Đơn, caothetai
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Dreaming, mesaubau, Mạn Yên và 361 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

4 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

8 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

10 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 75, 76, 77

11 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

12 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

16 • [Hiện đại] Ý xuân hòa hợp - Vi Phong Chi Từ Từ

1 ... 36, 37, 38

17 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

18 • [Xuyên không - Dị giới] Khí phi hồ sủng - Nhược Thủy Lưu Ly

1 ... 37, 38, 39

19 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1053

1 ... 123, 124, 125

20 • [Xuyên không] Dưỡng chồn thành hậu tà mị lãnh đế ôn nhu yêu - Túy Mộng Khinh Cuồng

1 ... 215, 216, 217Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cây thông Noel
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Cây thông 4
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 500 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 578 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 396 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Cáo Tuyết: <3
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 376 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 549 điểm để mua Mèo xám ngủ
Tuyền Uri: -.-
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 248 điểm để mua Hải cẩu xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày hồng thắt nơ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 312 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 738 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1738 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 544 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 701 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 365 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1654 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 517 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 420 điểm để mua Ngựa gỗ biết bay
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 1574 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1498 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 346 điểm để mua Kún sủa
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
lazy_nhi: làm sao để đăng truyện lên diễn đànvajay?
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 244 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Kún sủa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.