Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 61 bài ] 

Ninh Phi - Cuồng Ngôn Thiên Tiếu

 
Có bài mới 08.02.2014, 13:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 61229 lần
Điểm: 9.76
Có bài mới [Cổ Đại] Ninh Phi - Cuồng Ngôn Thiên Tiếu - Điểm: 8
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ninh Phi


Tác giả: Cuồng Ngôn Thiên Tiếu

Thể loại: cổ đại, hài, HE, nhân vật nam nữ mạnh mẽ(nữ cường nam cường)
(có yếu tố xuyên không ở đầu truyện,không phải cung đấu)

Độ dài: 50 chương + 3 ngoại truyện

Nguồn Raw: Tấn Giang.

*Người dịch: 无名♫
(Vô Danh): Chương 1-26, 32-34, 36-39,44-hết

Editors:
*xelu108: Chương 27, 29-31, 35, 40-43
*edogawaconan710: Chương 28.

Nguồn: Kitesvn.com


Giới thiệu:

Ninh Phi bỏ phu quân, rời phủ.

Cùng Tô Hy Tuần tổ chức đám cưới linh đình trước mặt phu quân cũ.

Nương tựa vào nam nhân thì còn yêu đương cái gì, chỉ có bình đẳng mới lâu dài được thôi.

Nhân vật chính: Ninh Phi, Tô mặt ngựa

Các nhân vật khác: Diệp đầu trâu, Đinh Hiếu, Đinh bạch, Từ Xán.
ĐÃ CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA EDITOR :kiss5:


Mục Lục
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.02.2014, 14:54
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 61229 lần
Điểm: 9.76
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ninh Phi - Cuồng Ngôn Thiên Tiếu - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Rời phủ

Chương 1: Sinh lần đầu đã sinh non, tướng quân rất không hài lòng

Ninh Phi chìm trong những cơn đau kéo tới không ngừng làm nàng không thở được, không khí nghẹn ứ ở trong phổi, không ra cũng không thể vào. Nàng đau tới mức không mở nổi mắt nữa, hai bên tai nghe thấy âm thanh rất to, nghe thấy tiếng nhiều người tụ tập, còn có bà đỡ tuổi đã cao đang nói: "Hít vào! Nhị phu nhân, hít mạnh vào!"

Có hai a hoàn trẻ tuổi đang thì thầm oán hận: "Nhị phu nhân mới mười bảy. Sinh lần đầu đã sinh non, tướng quân rất không hài lòng. May mà đại phu nhân cũng đang mang cốt nhục của tướng quân."

"Nhị phu nhân bảo là bị đại phu nhân đẩy ngã xuống bậc thềm. Tướng quân chẳng thể nào tin được. Đại phu nhân cũng đang mang thai, làm gì có sức mà xô ngã được nàng ta cơ chứ. Huống hồ đại phu nhân dù sao cũng là công chúa nhà trời, vinh hoa phú quý, được yêu thương cưng chiều, cần gì phải so đo cùng thứ dân?"

"Cũng đúng..."

Ninh Phi muốn nói nhưng lại bị một cơn đau bụng khi sinh kéo đến, sức lực bị bòn rút, cảm thấy lúc sáng lúc tối, xong rất nhanh lại ngất đi.

Ngất đi không biết đã được bao lâu, hình như ngửi thấy từng đợt máu tanh, còn nghe thấy tiếng bà đỡ già nói bình thản: "Quả nhiên đứa bé này không sống nổi."

Sau đó nàng rơi vào một màn đêm đen kịt như vũng lầy.

Ninh Phi hoàn toàn không phải là người thời đại này. Ít nhất thì ở thời đại của nàng, không có công chúa nhà trời, nam nhân cũng không thể lấy ba thê bảy thiếp, càng không có chuyện mới mười bảy tuổi mà đã sinh non đứa con đầu lòng.

Ở trong cơn hôn mê nàng vẫn cảm nhận được những cơn đau lâm râm mà phần bụng truyền tới từng trận, cả người khó chịu như đang nằm trên lò lửa vậy. Cố gắng cử động cánh tay nhưng chỉ hơi run rẩy, khẽ nhấc được chút, ngay sau đó liền cảm thấy được có người đang nắm lấy tay nàng.

Một nam nhân nói: "Chương thái y, nàng thế nào rồi?"

"Lần này bị tổn thương quá lớn, trong vòng ba năm sợ là không thể sinh được... Nếu nghỉ ngơi dưỡng bệnh tốt, tương lai vẫn có thể có con."

"Sao có thể như vậy..." Nam nhân kia dường như rất đau đớn, ngày càng siết chặt tay Ninh Phi.

Giọng của nam nhân kia quen thuộc như thế, khơi dậy những kí ức khó phai của cơ thể này. Trong lúc mơ hồ đó, từng đoạn quá khứ đã mất hiện rõ dần trước mắt Ninh Phi.

Ngày nay nàng là Giang Ngưng Phi, nam nhân kia tên Từ Xán.

Từ khi Giang Ngưng Phi bắt đầu có thể nhớ sự việc thì đã được gia đình Từ Xán nhận về làm con dâu từ nhỏ, chỉ đợi đến lúc lớn lên thì sẽ bắt đầu cuộc sống vợ chồng cùng Từ Xán. Hai người vốn là thanh mai trúc mã, Từ Xán lớn hơn nàng tám tuổi, rất quan tâm chăm sóc nàng.

Nhưng cuộc đời luôn biến đổi, con người chưa từng dự đoán hay nắm chắc được. Từ gia ở Giang Nam chuyển ra từ nhà Từ Xã My thượng tướng đương triều. Từ Xã My thượng tướng tuổi cao nhưng không con nối dõi nên nhận Từ Xán làm con nối dõi. Đến năm đủ tuổi làm quan, Từ Xán liền vào kinh, từ đó rời xa Giang Ngưng Phi.

Từ gia là gia tộc luyện võ gia truyền, dù Từ Xán lớn lên tại nông thôn từ nhỏ, nhưng trong nhà cũng chẳng thiếu binh thư cung tiễn. Phụ mẫu nghe lời dạy của tổ tiên, kĩ thuật bắn cung cưỡi ngựa không dám lơ là. Từ Xán vào kinh hai năm thì theo Từ Xã My thượng tướng lập được chiến công ở biên cương phương bắc. Tiếp tục hai năm sau được phong chức tham tướng. Hoàng đế khen ngợi người này trí dũng hơn người, ban thưởng cho Ngân Lâm công chúa để thành hôn. Ai ngờ Từ Xán cực lực từ chối, nói rằng trong nhà đã có con dâu từ lâu, chỉ là chưa thành hôn. Hoàng đế cũng không cảm thấy bất kính, còn nhận ra Từ Xán là người tình nghĩa. Thế là lệnh cho hắn kết hôn cùng công chúa, còn con dâu nuôi từ nhỏ kia làm nhị phu nhân.

Sự tình vốn đơn giản như thế, thời đại này nữ tử mười lăm tuổi cập kê. Giang Ngưng Phi năm nay mười sáu, vẫn luôn ghi nhớ sự chăm sóc của Từ Xán dành cho nàng từ khi còn nhỏ, nay lại biết được Từ Xán nói chuyện riêng của hai người ngay giữa triều thì càng nặng tình với Từ Xán hơn. Chỉ là nàng không lường trước được, nàng là người không mưu mô, cực kì ngây thơ, tuyệt đối không phải là đối thủ của Ngân Lâm công chúa kia.

Ngân Lâm công chúa quen nhìn đủ loại xấu xa trong cung, mấy ma ma đã dạy nàng từ nhỏ làm sao để lớn lên trong một gia tộc. Đối mặt với nhị phu nhân Giang Ngưng Phi này, nàng ta không chỉ không ra vẻ cao ngạo của một công chúa, hơn nữa còn giả vờ chị chị em em thân thiết với nàng. Từ Xán không gặp Giang Ngưng Phi từ lâu, sau khi thành hôn thì lúc nào cũng ở bên công chúa, vì thế nhận ra Ngân Lâm công chúa không phải kiểu người kiêu ngạo khó sống chung như hắn từng nghĩ. Lại thêm Ngân Lâm công chúa biết cách trang điểm ăn mặc, giọng nói cử chỉ dịu dàng, thân thể mềm mại như liễu trước gió, quyến rũ hắn làm hắn thay đổi ý định.

Bắt đầu từ đó, Ngân Lâm công chúa giở thủ đoạn giá họa, hết lần nay tới lần khác đổ lỗi cho Giang Ngưng Phi, biến nàng trở thành một người suốt ngày ghen tức với mình.

Trong lòng Ninh Phi buồn bã, tuy mấy chuyện quá khứ này không phải là chuyện của nàng, nhưng đến nay nàng lại phải tự chịu. Hơn nữa, trí nhớ của Giang Ngưng Phi cũng nói rõ rằng, nàng vì chịu oan ức, chết không cam lòng. Nếu không có Ngân Lâm công chúa thì có lẽ, nàng và Từ Xán đã hạnh phúc cả đời bên nhau. Đáng tiếc là Từ Xán lớn lên từ nhỏ với Giang Ngưng Phi, luôn cho rằng nữ tử đều thuần khiết ngây thơ như nàng ấy, hoàn toàn không biết giữa nữ nhân với nhau có thể có nhiều mưu mô thủ đoạn đến thế.

Sau đó mười ngày, Ninh Phi cũng coi như có thể rời giường đi lại. Theo tập tục đương triều, trong thời gian ở cữ không thể xuống giường. Ninh phi đẻ non, vì vậy đã quá thời gian ở cữ rồi. Vả lại, một là, xưa nay bọn a hoàn luôn chăm sóc nàng một cách không vui vẻ gì, trong phòng trống không có mỗi mình nàng. Hai là, nàng cũng không cho rằng "ở cữ" có căn cứ khoa học gì, thế là liền đi ra ngoài hít thở không khí trong lành.

Thời tiết vào đông, không khí khô khốc, lạnh như băng. Nàng siết chặt áo lông nhưng vẫn không che hết được cái lạnh. Nàng đi dạo trong viện. Dù gì Từ Xán cũng là tham tướng, vì vậy ở trong kinh cũng có một khu vườn khá đẹp, không lớn nhưng quang cảnh được bố trí cũng tỉ mỉ. Nàng đi lững thững. Lớp nước trong hồ đã đông thành một tầng băng dày. Chung quanh đều là sự hiu quạnh của mùa đông.

Thân thể Ninh Phi không thoải mái, sau khi đẻ non thì ngày càng yếu hơn, trong lòng thì tràn đầy tâm sự. Mấy ngày này, đêm nào nàng cũng phải thấy những kí ức, hình ảnh mà Giang Ngưng Phi chịu oan ức, chúng cứ hiện lên khiến nàng mất ngủ. Ninh Phi biết Từ Xán quan trọng đến thế nào đối với Giang Ngưng Phi, nhưng đáng tiếc là, loại đàn ông đó ở thời đại này có lẽ là một người khá tốt để mà phó thác cả đời, nhưng lại không phải kiểu người mà Ninh Phi thích.

Kiếp trước nàng chịu oan mà chết, có lẽ ông trời thương xót, thấy nàng bình sinh không có tội mà lại chịu khổ mất cả mạng, nên mới cho nàng một cuộc sống mới. Nhưng mà cái cuộc sống mới này...

Đang đi thì chợt nghe tiếng người từ trong rừng trúc thưa thớt.

Cây trúc không sống dễ dàng gì ở phương bắc, không biết tìm được giống trúc lạ này ở đâu mà sau trận tuyết lớn, trúc vẫn xanh tươi, cành lá không rơi rụng. Thấp thoáng đâu đó bên trong Ninh Phi nghe thấy một giọng nói quen tai: "Ngưng Phi muội muội đã không thể sinh nở, Từ thượng tướng vẫn trông mong phu quân có thêm nhiều con cháu chăm lo hương khói cho Từ gia, thiếp thấy hay là chàng nạp thêm một người thiếp đi?"

"Như vậy không được. Trong nhà tự dưng lại thêm một người lạ, ta không quen."

"Lúc này phu quân còn nói không quen người lạ, vậy trước đây thiếp không phải là người lạ sao? Lẽ nào bây giờ phu quân ghét bỏ thiếp?"

"Công chúa... Ai da, nàng lại nói đi đâu vậy."

Lúc này Ninh Phi đã nhìn thấy hai người đang nói chuyện. Chính là Từ Xán trong kí ức của Giang Ngưng Phi và Ngân Lâm công chúa Hàn Khuê Ngọc. Bụng công chúa rất to, quả nhiên là dáng vẻ mang thai. Trên mặt Từ Xán lộ ra một phần thương yêu cùng một phần khó xử, hắn nói nhỏ nhẹ xoa dịu công chúa, một bàn tay đặt lên bụng nàng xoa xoa.

Từ Xán này cùng Từ Xán trong kí ức của Giang Ngưng Phi không giống nhau. Giang Ngưng Phi luôn coi hắn là huynh trưởng, kính trọng mà yêu mến cho nên trong mắt nàng, Từ Xán cực kì cao lớn mạnh mẽ. Nhưng hiện giờ, nhìn ở khoảng cách gần như thế này, Từ Xán cao lớn mạnh mẽ thật nhưng không có uy, rất giống kiểu "Nho tướng" trong truyền thuyết. Trong khung cảnh tuyết trắng xóa, có một bóng người cao lớn đứng sừng sững, áo choàng màu tro phủ dài đến tận gót chân khiến Ninh Phi có một cảm giác khó nói thành lời.

Vì có nhân tố nghề nghiệp trong người nên Ninh Phi rất giỏi trong việc nhìn nhận người khác. Dạng đàn ông như Từ Xán, mặt mũi ngay thẳng không mưu mô, khóe miệng lại hay cười, hoàn toàn không phải là loại người không biết lý lẽ. Ngày thường xử sự quang minh lỗi lạc, ra chiến trường cũng biết dùng mưu đường đường chính chính, nhưng mà để đối phó với lòng dạ đàn bà hiểm độc nhất thiên hạ thì vẫn kém một chút.

Đến giờ Ninh Phi vẫn chưa tự cảm thấy chính mình là người trong cuộc, mà giống như là người thứ ba nghi hoặc quan sát bọn họ vậy. Nhưng theo tính tình của nàng, nghe lén thế này nếu bị phát hiện thì cũng chẳng phải việc gì xấu hổ cả, dù sao thì việc người ta đang nói cũng liên quan đến "kí chủ" của nàng. Nàng vẫn còn nhiều việc không rõ lắm, cần phải làm rõ trong thời gian ngắn nhất.

Lúc nàng còn sống thì nàng là một luật sư rất trẻ, dùng từ ngữ thời đại này mà gọi thì là "thầy kiện". Thế nhân có khen chê không đồng nhất về nghề nghiệp này, nhưng đều cho rằng người làm nghề luật sư đều chẳng phải loại gì tốt đẹp, có thể hãm hại, lừa gạt đủ kiểu, mà ai ai cũng rất lành nghề. Bản tính Ninh Phi không xấu, nhưng các loại thủ đoạn đều là đã học nằm lòng, cuộc sống của nàng phong phú nhiều màu sắc, gặp phải trường hợp như Giang Ngưng Phi này hoàn toàn chẳng khiến nàng phải tốn chút sức.

Lại nghe Hàn Khuê Ngọc cùng Từ Xán nói qua nói lại rồi đến chuyện Giang Ngưng Phi ghen tị, Hàn Khuê Ngọc nói: "Tuy muội muội có hơi lo lắng linh tinh nhưng phu quân dù sao cũng đừng gán cái danh "hay đố kị" này lên người muội ấy."

Ninh Phi xoa trán, khẽ than thở cho Giang Ngưng Phi, thể nào mà nàng ta bị hại thảm đến thế. Thanh mai trúc mã của Từ Xán rõ ràng là nàng ta, cuối cùng lại rơi vào cảnh Từ Xán không còn tin tưởng nàng chút gì, xem Ngân Lâm công chúa kia nói chuyện khéo tới mức nào.

Ninh Phi không hề biết mẫu thân của Hàn Khuê Ngọc xuất thân là nô tì ở phòng Giặt đồ, vì mưu mô thủ đoạn cao cường nên liên tục bước xa hơn nhưng cung nữ khác, cuối cùng vươn tới vị trí hầu hạ bên người hoàng đế. Hàn Khuê Ngọc từ nhỏ đã như mưa dầm thấm lâu, rất biết cách làm thế nào để có được sự yêu thương từ nam nhân.

Từ Xán nói: "Khoảng thời gian này ta theo nàng, tha thứ cho sự tùy hứng của nàng ta. Lần này đẻ non rõ ràng là nàng ấy không cẩn thận bị ngã, thế mà lại bảo do nàng đẩy ngã. Nếu không phải có quản gia, a hoàn làm chứng thì suýt nữa ta đã khiến nàng chịu oan. Trong phủ toàn khiến nàng phải phí công bận tâm."

"Phu quân đừng nói nữa, chúng ta đều là người một nhà mà, đừng nói giọng xa lạ như thế."

Từ Xán ôm Hàn Khuê Ngọc vào trong lòng, nói giọng thân thiết: "Ta còn nhớ nàng ấy ngày nhỏ thông minh đáng yêu là thế, lớn lên thay đổi cả rồi..." Im lặng một hồi lại nói tiếp: "Xem kìa, ta lại nói đi đâu không biết. Quên đi, không nói chuyện nàng ta nữa, đỡ phải phiền lòng."

Nói xong thì như hơi lườm về phía Ninh Phi một cái. Chỉ trong một lần liếc mắt mà Ninh Phi dường như nhận ra ý cảnh cáo trong đó. Ngân Lâm công chúa trong lòng Từ Xán hình như không phát hiện ra, nhắm mắt, yên lòng dựa vào ngực hắn. Hắn quan tâm nàng, mở áo choàng của mình ra bọc lấy cả người.

Cách một hàng trúc, nàng cùng Từ Xán giằng co trong im lặng. Trong lòng Ninh Phi có đủ loại tình cảm, nếu nói trước ngày hôm nay nàng còn chưa biết rõ sau này nên làm sao, thì hôm nay một màn này đã khiến nàng quyết tâm. Kiếp trước nàng lựa chọn nghề thầy kiện, càng có quy tắc đối với bản thân là "có oán báo oán, có thù báo thù", kiếp này tất nhiên vẫn phải tuân theo tính tình của mình.

Từ Xán đã biết Giang Ngưng Phi ở gần từ lâu, hắn không biết Giang Ngưng Phi này đã hồn bay phách lạc trong lúc đẻ non mất rồi, bây giờ nhìn thấy thanh mai trúc mã này có thể xuống giường đi lại, càng cho rằng nàng đã khỏe lên rất nhiều. Trước đó vài ngày, hắn còn thương nàng đẻ non mà ở cạnh chăm sóc những hai, ba ngày đêm. Bây giờ nhìn thấy, tất cả thật ra đều do Giang Ngưng Phi tự làm tự chịu, giả vờ bị ngã để đổ oan, mưu hại công chúa, không những hại bản thân mà còn hại đứa con trong bụng chưa ra đời.

Càng nghĩ hắn càng giận, càng thấy sự tức giận ngưng đọng lại giữa ngực hắn, hắn lại không hề biết rằng, mình tức giận như thế không phải vì tình cảm đã phai nhạt, mà là ngược lại hoàn toàn, là bởi vì hắn không thể chấp nhận người muội muội lương thiện đáng yêu như thế trong kí ức hắn, trở nên đố kị ghen ghét như bây giờ.

Từ Xán lấy cơ hội nói chuyện cùng Ngân Lâm công chúa này, từng câu từng chữ đều là câu trách móc Giang Ngưng Phi. Nếu như là Giang Ngưng Phi của ngày xưa, chỉ sợ đã đau lòng muốn chết, nhưng tiếc là người hắn gặp hôm nay chính là Ninh Phi dám làm dám chịu, nghe mấy lời nói bóng nói gió đó của hắn, bước chân không hề lùi lại, trên mặt cũng chẳng biến đổi gì.

Từ Xán không ngờ ngày nay Giang Ngưng Phi lại không biết xấu hổ tới vậy, còn dám cùng hắn nhìn trừng trừng, chẳng có vẻ hổ thẹn.

Ninh Phi thở dài, càng ngày càng thấy cái lạnh thấm vào. Ở đây mùa đông rất lạnh. Nàng ngẩng đầu nhìn vào không trung, không biết những bông tuyết li ti kia đã rơi từ bao giờ. Không khí ngày càng lạnh, chẳng nhiễm một hạt bụi nào của thành thị ồn ào. Chết cũng chết rồi. Tới nay vẫn còn sống thì lại phải chịu sự mài dũa từ cuộc sống thêm lần nữa. Tuy nhiên nàng mặt dày nhiều thịt hơn Giang Ngưng Phi, chẳng sợ gì từ lâu.

Từ Xán ôm công chúa bỏ đi, không biết vì sao, tầm mắt của Giang Ngưng Phi cuối cùng nhìn lên bầu trời làm hắn cảm nhận mơ hồ được một sự bất an.

Mùa đông gió mạnh, Ninh Phi ôm lấy bản thân mình rồi quay người rời khỏi.

Vốn dĩ nàng không phải loại người thù dai, nhưng trước sự mắng chửi chủ cũ thân thể này từ Từ Xán và Ngân Lâm công chúa kia, bất giác cảm thấy chút buồn bã. Ninh Phi luôn hiểu rõ, vì sự khác biệt trong tính cách và trí nhớ nên mới tạo nên sự bất đồng trong người nàng. Bây giờ nàng đã phải nhận quá khứ kia của Giang Ngưng Phi thì phải đảm đương cuộc đời của nữ tử này. Hiện tại nàng không những là một Ninh Phi đã chết, mà còn là Giang Ngưng Phi đã chết, vì vậy phải tính kĩ cho bản thân, không thể lại đi vào vết xe đổ.

Đường nhỏ lát đầy đá. Bước chân của Ninh Phi dường như đã bị băng tuyết làm đông cứng. Bọn người hầu xem Giang Ngưng Nhi như một chủ nhân không cần tôn trọng từ lâu, mấy việc vặt vãnh cũng chẳng còn ai lo thay nàng. Tất nhiên cả chuyện giày tất qua mùa đông vẫn là đồ từ mùa thu. Vất vả lắm nàng mới về được tới sân của mình, thấy có người đang quét tuyết, là hai nô bộc nam đang nói cười không ngừng. Cầm chổi hất những đống tuyết dưới đất kia lên áo người còn lại để chơi, thấy nàng đi tới thì đều dừng tay, im miệng, lặng lẽ quét tuyết. Vẻ mặt có chút coi thường.

Ninh Phi cười mỉm, hỏi: "Xin hỏi hai vị đại ca, Thu Ngưng tỷ tỷ đâu rồi?"

Thu Ngưng là a hoàn mà phủ tướng quân phái tới cho nàng. Thực phẩm thuốc thang mấy ngày nay đều là nàng ta đảm nhiệm. Vì đã hai bảy hai tám tuổi nên trước đây, Giang Ngưng Phi cũng không dám gọi linh tinh, mà gọi một tiếng là tỷ tỷ. Ninh Phi hỏi nàng ta chẳng qua cũng chỉ là muốn một đôi giày mùa đông chống rét mà thôi.

Một trong hai nô bộc nam nói: "Do công chúa phái người tới hỏi tình hình của nhị phu nhân nên Thu Ngưng cô nương đã đến chỗ công chúa rồi."

Ninh Phi nói tiếng cảm ơn rồi đi qua sân, về tới phòng mình.

Hoài An quốc coi trọng võ hơn văn. Các phòng trong mấy tiểu viện của phủ Từ Xán đều có lò sưởi ngầm, trong triều cũng trợ cấp cho một số lượng than củi nhất định. Nhưng Ninh Phi vừa đặt chân vào phòng thì chẳng thấy ấm áp là bao. Buổi tối mấy ngày này còn khá, a hoàn lo liệu củi lửa còn nhớ thêm ít than cho đêm lạnh, nhưng đến buổi sáng, bọn a hoàn đều tới chỗ Từ Xán cùng công chúa lo liệu than củi xong xuôi rồi mới nhớ tới vị nhị phu nhân yếu ớt mới sinh xong này. Có khi có người còn quên khuấy đi.

Vì phòng có lò sưởi ngầm nên không hề có một chậu than nào, so với mấy phòng của bọn a hoàn càng khốn khổ hơn.

Ninh Phi không phải là không muốn quản, mà là hiện giờ chẳng có sức. Nhớ lại nhưng năm qua nàng đều ăn no mặc đủ, tinh thần tốt nên mới sắp đặt hết bẫy này tới bẫy kia cho người ta nhảy, giờ thì thế này... vẫn là dưỡng bệnh cho khỏe rồi đi dạy dỗ mấy đứa tầm nhìn hạn hẹp kia.

Nghĩ tới đây, nàng cởi áo ngoài, phủ lên trên lớp chăn nhằm chắn gió, xong xuôi mới nằm vào trong chăn rồi run rẩy. Không có ai làm ấm giường cho nàng nên tất nhiên, trong chăn vẫn lạnh như bên ngoài. Qua một lúc lâu, cuối cùng mới thấy ấm lên một chút. Ninh Phi xoay người, mặt áp vào góc chăn dần chìm vào giấc ngủ.

Trong phòng ngủ yên tĩnh khác thường.

Đúng lúc này, tai ở ngoài chăn của Ninh Phi hình như nghe được tiếng động gì đó, nàng mở hé mắt, chợt giật mình vì trước mặt là một mảng sáng chói - là chiếc dao găm bóng loáng đang đặt trên mặt nàng. Trong lúc bị chói mắt, bỗng nhìn thấy bóng phản quang của một nam nhân đang đứng trước giường.

Nàng mở khẽ miệng định hỏi nhưng con dao găm kia lập tức đưa vào miệng. Lưỡi dao lạnh băng áp chặt lên mặt lưỡi, tên nam nhân kia nói nhỏ: "Nếu ngươi kêu lên ta sẽ cắt lưỡi ngươi."

Ninh Phi lấy lại tinh thần, cuối cùng cũng thấy rõ hình dáng tên kia. Mũi cao thẳng, hốc mắt sâu. Trên quần áo thô sơ màu nâu đã có không ít chỗ rách do vũ khí sắc nhọn chém ra, lộ rõ màu da trắng bóc bên dưới. Rất nhiều chỗ có vết máu, ngưng lại thành những mảng đen trên áo quần, nhìn thoáng qua thì có vẻ nghèo túng.

Ninh Phi mở to mắt, cái miệng ngu ngốc không phát ra được bất cứ âm thanh gì, trong đầu chỉ còn một ý nghĩ mau chóng trốn đi, nghĩ đi nghĩ lại xem làm thế nào mới thoát khỏi tình cảnh trước mắt.

Tên này cũng không biết là có thân phận ra sao, màu tóc và màu mắt đều giống người Hoài An quốc. Thế nhưng đường nét khuôn mặt lại sắc nhọn, hơi khác khôn mặt tròn tròn của người Hoài An quốc một chút. Chẳng lẽ là kẻ thù của Từ Xán?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: An Du, Lovelynight, Tiểu Nghiên, Violet12358, gugu1481, kytruc, lan trần, oneheart, trankim
     
Có bài mới 08.02.2014, 15:00
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 61229 lần
Điểm: 9.76
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ninh Phi - Cuồng Ngôn Thiên Tiếu - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Viên thuốc khoét tim mục xương, hôi không chịu nổi


Ninh Phi tưởng hắn là kẻ thù của Từ Xán, nàng kêu a a nho nhỏ, dùng ánh mắt không ngừng ra ý cho hắn bỏ dao xuống.

Tên trộm cướp này có vẻ là thấy Ninh Phi cực kì phối hợp nên nói: "Nếu như ngươi không kêu lên thì nháy mắt hai lần." Giọng hắn khàn đặc, trầm trầm, không đoán được là bao nhiêu tuổi.

Ninh Phi làm theo không chút do dự. Con dao găm kia cuối cùng đã rời khỏi miệng nàng, thế nhưng tình cảnh của Ninh Phi cũng không khác nhiều so với trước, bởi vì tên cướp lại kề dao vào cổ nàng. Ít ra thì nàng vẫn có thể nói được, mở miệng liền rũ sạch quan hệ giữa mình với Từ Xán: "Ngươi tìm nhầm người rồi. Nếu như muốn uy hiếp Từ Xán thì càng nên đến Ngân Sam viên bắt cóc vị Ngân Lâm công chúa kia mới đúng, ta ở trong Từ phủ không có tiếng nói gì cả."

Tên cướp tiến sát lại nhìn kỹ Ninh Phi, hình như đang phán đoán xem có phải nàng này nói thật không. Một lát sau, hắn nở nụ cười: "Hóa ra đây là quý phủ của Từ Xán tham tướng? Thể nào... Thể nào..."

Hắn thay đổi vẻ mặt làm Ninh Phi ngẩn cả người. Vừa rồi người này còn mặt mày nghiêm trọng, hai mắt phản chiếu ánh sáng lạnh lẽo từ dao găm, có vẻ đáng sợ vô cùng. Bây giờ nháy mắt đã thay đổi trở nên hớn ha hớn hở. Càng quan trọng hơn là, tên này hoàn toàn không biết đây là phủ của Từ Xán mà còn tìm tới cửa, vậy chuyện này là thế nào đây?

Dường như cảm nhận được sự kinh ngạc của Ninh Phi, hắn ho hai tiếng, mặt đanh lại, lấy từ trong lòng một viên thuốc đen như bùn, đưa tới miệng của Ninh Phi rồi nói: "Tiểu cô nương nhà ngươi cũng coi như có chút thông minh, không hề kêu la lộn xộn. Hai nhà trước có đứa a hoàn kêu gào mù quáng đều bị ta giết rồi vứt cho chó ăn rồi, nếu ngươi muốn sống thì uống viên thuốc này cho ta."

Ninh Phi rùng mình, thầm nghĩ trộm cướp dù nhã nhặn thì vẫn là trộm cướp, thấy cái viên thuốc đen sì sì có lẫn sắc xanh kia ở gần miệng mình, khéo là thuốc độc khoét tim mục xương cũng không chừng, vì vậy nàng cắn chặt răng không chịu há mồm.

"Tiểu cô nương rất thông minh, nói thật cho ngươi biết, đây chính là thuốc viên khoét tim mục xương mà ta tự chế. Nếu như ngươi nghe lời, đợi sau khi ta chữa thương khỏi thì sẽ thưởng cho ngươi thuốc giải. Nếu không, sau một tháng, thuốc sẽ khiến lục phủ ngũ tạng của ngươi thối thành đống bùn nhão, trước khi chết thì đau đớn vô cùng, sống không được mà chết cũng không xong." Hắn thấy cổ nàng cứng như cổ gà vậy, chẳng chịu mở miệng, hắn đành cầm con dao ấn mạnh lên xương cổ một chút, Ninh Phi cảm thấy được cái đau, lập tức có máu chảy ra.

"Nuốt ngay!" Hắn nói.

Ninh Phi tự biết lần này không tránh được, đành há mồm cho viên thuốc kia vào. Trong miệng liền đầy mùi hôi thối, hôi đến mức miệng nàng chỉ muốn phun cái viên thuốc khoét tim mục xương kia ra ngoài. Nhưng tên trộm bóp miệng nàng lại, bóp cổ họng bắt nuốt xuống. Lúc hắn thả tay, Ninh Phi gần như không thở nổi, hai tay ôm lấy cổ mình, ho không ngừng ở trên giường như muốn ho ra cả phổi, nhưng làm thế nào cũng không ho ra được cái viên thuốc khiến người ta khó chịu kia.

Tên kia thấy nàng không ho ra được, trong lòng đắc ý, hắn bảo: "Đây chính là bí mật không truyền ra ngoài của Diệp gia nhà ta, thuốc chế tạo gia truyền, vào miệng sẽ tan, nuốt xong rồi có muốn nôn ra cũng không thể."

Khó khăn lắm Ninh Phi mới ngừng ho, khóe mắt vẫn còn nước mắt, nàng ngẩng đầu nhìn vẻ đắc ý của tên kia, trong lòng thầm nghĩ đúng là hổ xuống đồng bằng bị chó khinh. Nếu như là nàng ở kiếp trước thì làm gì có người nào dám nhảy lên đầu con hổ như nàng chứ. Không nhịn được mà nói: "Ngươi có chắc đây là thuốc độc, mà không phải là ghét trên người ngươi? Hôi thối đến vậy!"

Tên trộm ngẩn người, hắn nói: "Ta để bên trong quần áo, cạnh da thịt nên tất nhiên sẽ ám mùi cơ thể ta rồi." Nói xong, trên mặt lại nở nụ cười như muốn giết người: "Ngươi tình nguyện nghĩ đây là thuốc độc, hay là tình nguyện nghĩ nó là ghét trên người ta?"

Ninh Phi đau khổ đến chết: "Nếu đây đúng là ghét trên người ngươi thật thì không cần ngươi hạ độc làm gì cho mất công, ta lập tức chạy tới bên cái bô, nôn tới chết."

"... A, thế à..." Tên nọ bày ra vẻ mặt cổ quái, cuối cùng ại an ủi: "Ngươi yên tâm, đây thật sự là thuốc độc đấy. Ngươi cho ta dưỡng thương ở đây, trước khi ta đi sẽ đưa thuốc giải cho. Một lời đã nói, tứ mã nan truy." Hắn nói đến đây chợt hắt xì một cái mất cả hình tượng trộm cướp!

Ninh Phi bị hắn dồn ở trên giường nên khắp cổ và mặt đều hứng đầy nước bọt của hắn, nàng tức giận nghiến răng nghiến lợi, nhưng con dao kia vẫn còn đặt trên cổ nàng.

Tên trộm đần mặt, cuối cùng mới khịt khịt mũi, cất giọng mang vẻ xin lỗi: "Là ta sai, không nên hắt xì vào ngươi." Vừa nói vừa dùng tay áo còn lại lau lau mặt Ninh Phi.

Ninh Phi vội vàng xin tha: "Đại thúc, xin người thương cho, dù sao thì thuốc độc ta cũng nuốt rồi, cũng biết thời thế nữa, người rút dao đi, ta tự lau là được."

Tên trộm cười nhe răng: "Ngươi nói cũng phải, đúng là tìm không ra nữ tử nào thức thời như ngươi." Nói xong thì rút dao về, Ninh Phi vội ngồi dậy, thầm mong tên này đừng có bệnh này bệnh nọ, không thì nàng đúng là bị hại cả đời.

Nàng đứng dậy, ra bên ngoài chỗ phòng a hoàn tìm một ấm nước nóng đang đặt trên chậu than, đổ nước vào chậu đồng rồi rửa cẩn thận lại khuôn mặt. Nàng biết tình cảnh của chính mình, cơ thể vẫn còn yếu, buổi sáng còn ra ngoài, gió thổi một trận đã thấy đầu óc choáng váng khó chịu, lúc quan trọng thế này không thể đụng nước lạnh.

Ai ngờ tên trộm đứng đằng sau lại cảm thán: "Nhà phú quý có rượu thịt thối, ngoài đường có người chết cóng. Ngươi rửa có cái mặt cũng phải dùng nước nóng, cũng chẳng biết ngoài đường một năm có bao nhiêu tên ăn mày chết rét. Ta thật sự không quen nhìn loại nhà giàu như ngươi."

Ninh Phi hít một hơi sâu. Thầm oán không biết kiếp trước Giang Ngưng Phi có làm ra chuyện gì tội ác tày trời không mà luôn gặp phải người xấu thế này. Nàng nghĩ ngợi xong xuôi, quay người đối diện với người kia, lúc này mới nhìn rõ hơn một chút. Khóe mắt hắn hiện giờ mang ý khinh bỉ chán ghét. Nếu là hạng trộm cướp thông thường thì sẽ chẳng để ý cái gì mà nhà phú quý có rượu thịt thối, ngoài đường có người chết cóng.

Nàng hỏi: "Cuối cùng thì ngươi là ai?"

Tên kia đáp: "Ta phải ở chỗ của ngươi khoảng một hai tháng. Trong khoảng thời gian này phiền tới ngươi nhiều. Yêu cầu của ta cũng không nhiều lắm, mỗi ngày hai bữa cơm bảo đảm là đủ, thời gian còn lại sẽ không tìm tới ngươi gây sự."

Ninh Phi nhíu mày, người này không hề đáp gì cho câu hỏi. Đến giờ nàng vẫn không biết hắn tới đây làm gì. Nhưng nhìn dáng vẻ nghèo túng của hắn, trước đó còn nói tới việc dưỡng thương, có lẽ là người giang hồ tạm trốn kẻ địch tới đây. Trước đến nay, người Hoài An quốc không qua lại với triều đình, nói như vậy thì Từ phủ đúng là một nơi trốn địch rất tốt.

"Không phải ngươi định dưỡng thương ở đây một hai tháng sao? Ta phải gọi ngươi thế nào đây?"

Tên kia nghĩ một lát mới đáp: "Tùy ngươi. Ta họ Diệp. Ngươi gọi ta là lão Diệp luôn đi." Nói xong thì chẳng để ý tới Ninh Phi nữa mà ngồi luôn xuống giường nàng.

Lão Diệp? Lão gia? (hai từ đồng âm). Ninh Phi suýt nôn. Hắn nằm ngẩn người trên giường nàng, vậy nàng còn đi đâu được đây? Ninh Phi đứng đó một lúc lại thấy đầu khó chịu choáng váng, trên người lạnh lẽo. Trong miệng vẫn còn mùi hôi thối, dù đã súc miệng nhưng vẫn còn bị ám ảnh.

Ninh Phi quyết định gọi hắn là Bùn Đất ca, nàng nói: "Ta sẽ không gọi người là lão Diệp lão gia gì gì đâu. Nhìn ngươi cũng không lớn hơn ta nhiều tuổi, gọi ngươi là Bùn Đất ca là được."

Bùn Đất ca trợn mắt, thở dài, ra vẻ cụ non rồi nói: "Xem ra ngươi đã khắc hận trong lòng viên thuốc khoét tim mục xương mà ta tự chế kia rồi. Thôi nếu ngươi muốn thế thì theo ngươi đi, cũng coi như ta nhập gia tùy tục, khách thuận theo chủ." Nói xong lại đánh giá Ninh Phi: "Chẳng qua ngươi cũng chỉ mới người sáu mười bảy tuổi, sao lại nói ta không lớn hơn ngươi là bao?"

Lúc này Ninh Phi mới nhớ ra Giang Ngưng Phi đúng là mười bảy tuổi, vừa rồi nàng lấy tuổi kiếp trước của mình mà tính. Người này thâm thúy, mặt mũi bị tro bụi dơ bẩn che bớt đi, nhìn dáng vẻ dường như là hai mươi sáu, hai mươi bảy, thế là lớn hơn Giang Ngưng Phi mười tuổi. Ở thời đại này, đừng nói là đại ca, dù người ta bảo chính mình là đại thúc thì nàng cũng phải gọi một cách ngoan ngoãn một tiếng "Bùn Đất đại thúc".

Bùn Đất ca bật cười, có vẻ vui mừng. Cuối cùng lại nghiêm mặt rồi bảo: "Thôi cứ gọi ta là Bùn Đất ca là được rồi, đại thúc gì gì đấy không dám nhận đâu." Hắn ngừng lại, nghiêng tai nghe ngóng: "Chắc là người hầu của ngươi đã về, nói với bọn họ ngươi cần một chậu than, phòng này lạnh chết đi mất."

"Nếu ta có thể sai được a hoàn thì làm gì đến nỗi túng thiếu thế này?"

Bùn Đất ca nhíu mày, hỏi một cách khó hiểu: "Người phú quý như các ngươi cũng thật kì lạ, không sai được thì còn nuôi nhiều a hoàn thế làm gì? Ăn no rồi ngủ?"

"..."

Ninh Phi như nghẹn ở cổ. Nàng biết không thể nói rõ với hắn về mấy mưu mô xấu xa, chèn ép nhau giữa ba thê bảy thiếp được.

Có tiếng động ngoài sân, Bùn Đất ca biết có người sắp đến từ lâu, có thể thấy nội lực của tên này không thấp. Hắn nói hắn bị thương, không biết nếu không bị thương thì nội lực còn cao tới mức nào nữa? Chẳng lẽ đây chính là cao thủ giang hồ trong truyền thuyết? Ninh Phi nghĩ nghĩ rồi khoác thêm áo chuẩn bị đi ra ngoài.

"Ngươi rất thông minh, nên biết làm thế nào để có thuốc giải. Ta đã nói rồi, thuốc phải tự chế, mà hiện tại trên người ta không có sẵn thuốc giải, nên ngươi cũng đừng mong ép được ta lấy ra." Bùn Đất ca nói xong liền buông mành, vận khí ở bên trong.

Ninh Phi nổi giận đùng đùng, vừa nói chưa được mấy câu hay ho, đối phương lại khơi lên cái chuyện chả dễ chịu kia. Gần đây nàng gặp đủ chuyện không thuận lợi, lúc đầu là ở kiếp trước gặp phải một vụ án rắc rối phiền phức, bản thân nhất thời không để ý kĩ đã bị đối phương cho thảm bại, sau đó sống lại ở đây thì phải chịu ngay sự đau đớn khi đẻ non, rõ ràng không phải do nàng làm ra mà lại bắt nàng phải chịu, lại bị Từ Xán cùng vị công chúa kia làm bực mình, bây giờ còn bị cái tên khốn nạn quần áo tả tơi này tìm tới cửa.

Vậy đấy, nếu mà nàng không ở vào vị trí này, Ninh Phi có lẽ đang ngồi thưởng thức tên Bùn Đất ca kia, hắn coi phú quý như kẻ địch nhưng không quá khích, quần áo rách rưới nhưng rất coi trọng lễ độ của quân tử. Nếu phải nói ra tật xấu thì đúng là chuyện hắn ta không ưa sạch sẽ làm Ninh Phi cũng hết chỗ nói.

Lại nói tới Ninh Phi hậm hực đi ra ngoài cửa, thấy a hoàn hầu hạ Giang Ngưng Phi là Thu Ngưng đang được vây quanh bởi một đám a hoàn nhỏ tuổi đi về phía dãy phòng cho người hầu.

Ninh Phi cũng chẳng muốn xị mặt ra đâu, nhưng trong phòng đang có một đại thần mặt mày u ám kia kìa, nàng cũng chỉ học theo mà thôi. Thu Ngưng cùng mấy a hoàn nhìn thấy nhị phu nhân như vậy thì dần ngừng nói cười. Thu Ngưng đứng giữa đám a hoàn, cũng chẳng mở miệng hỏi, sau cùng thấy xấu hổ mới phẩy tay bảo bọn a hoàn tản đi.

Trước đây Giang Ngưng Phi luôn phải chạy tới trước mặt Từ Xán khóc lóc kể lể thì mới sai nổi người hầu kẻ hạ, sau này Từ Xán cũng chán nản, không thèm để ý nữa, còn mắng Giang Ngưng Phi không quản nổi a hoàn, không có năng lực của nữ chủ nhân trong phủ. Nếu là ở trong quân doanh thì nàng đã bị xử lý theo quân pháp vì không làm được việc. Từ đó về sau, cuộc sống của người hầu trong viện ngày càng nhàn hạ.

Ninh Phi nói với nàng: "Trong phòng ta chẳng có lấy một chậu than, trời mùa đông thì lạnh căm căm, ngươi đi lấy giúp ta một chậu đi."

"Từ chủ nhân đã nói rồi, trong phòng có lò sưởi ngầm, mùa đông không cần chậu than. Công chúa cũng có ý như thế, nói là trong phòng vốn không thoáng khí, để thoải mái thì chắc chắn phải mua than ngân sương, lại thêm một khoản chi tiêu không nhỏ. Hiện giờ Từ chủ nhân đang cần mở rộng quan hệ nên chi tiêu trong phủ nếu không cần thiết thì bớt được chút nào hay chút nấy."

"Nói thì nói thế, ý của tướng quân và công chúa cũng đúng, nhưng phòng ta có lò sưởi ngầm nhưng chẳng thắp lửa, chậu than thì không có, còn chẳng bằng phòng ở của a hoàn nữa."

Thu Ngưng ngày càng tỏ vẻ không quan tâm: "Nhị phu nhân đợi một chút, đến đêm tự có a hoàn lo liệu củi lửa cho lò sưởi sau phòng phu nhân ngay."

Ninh Phi nhìn vẻ mặt của nàng ta, biết rằng a hoàn này đã lâu không được dạy dỗ, làm việc chậm chạp, nàng vui vẻ vẫy tay: "Ngươi đi vào phòng với ta."

"Nhị phu nhân có lời gì thì nói ngay ở đây đi. Công chúa bảo mấy hôm trước người đẻ non, suýt nữa xuất huyết, bây giờ vẫn còn trong thời gian ở cữ, sợ là trong phòng có nhiều người thì không khí nhiễm bẩn, làm bẩn phổi của người, thôi cứ để chúng tiểu nhân ít vào trong thôi."

Ninh Phi cũng không nói, đôi mắt sắc như dao nhìn chằm chằm Thu Ngưng. Nàng ta tự hỏi trong lòng không hiểu hôm nay nhị phu nhân làm sao, bình thường chẳng bao giờ có vẻ mặt âm u như thế. Cuối cùng không chịu được, đành đáp: "Phu nhân có chuyện gì, tiểu nhân đi vào nghe cũng được."

Nàng ta đâu biết trong cái xác thịt của Giang Ngưng Phi hiện tại là một con sói dữ. Kiếp trước Ninh Phi làm nhận bao nhiêu vụ án, không ít lần phải giao du cùng xã hội đen. Mấy đại ca hô mưa gọi gọi gió kia cần tri thức cùng tài năng của nàng, còn gọi nàng một cách kính trọng là Ninh Phi tỷ. Thu Ngưng chẳng qua chỉ là một a hoàn trong quý phủ tướng quân, sao có thể chống chọi đước ánh mắt của nàng?

Ninh Phi đi vào phòng, đến trước ngăn để châu báu, lấy ra một bông hoa nhỏ bằng bạc, cầm trong lòng bàn tay rồi quay người nói với Thu Ngưng: "Thu Ngưng, ngươi qua đây."

Thu Ngưng đã hơn hai mươi tuổi. Trước khi Giang Ngưng Phi vào phủ thì nàng ta đã theo hầu bên người Từ Xán, sau này thì bị điều sang đây phục vụ nhị phu nhân, vì vậy càng ngày càng tắc trách, cả ngày oán hận số mình không tốt, phải theo hầu hạ cái vị thất sủng. Lúc này nàng ngày càng thấy do dự, không hiểu tiểu nha đầu ngu ngốc này hôm nay ăn nhầm thuốc gì?

Ninh Phi duỗi từng ngón tay ra, đóa mẫu đơn bằng bạc kia dần hiện lên trước mắt Thu Ngưng. Đóa mẫu đơn không lớn lắm, to như quả trứng chim cút, nhưng các cánh hoa lại rất cầu kì, mỏng như cánh ve. Bàn tay nắm lại giống như nắm vải, mềm mại nhưng dẻo dai.

Đóa hoa bạc này là quà Từ Xán tặng cho Giang Ngưng Phi rất lâu về trước, từ lúc tình cảm hai người vẫn còn thắm thiết. Từ Xán vì muốn thấy Giang Ngưng Phi cười mà không tiếc tiền mua về một đóa hoa bằng bạc, còn nói là hoa tươi xứng mỹ nhân, hoa bạc để được lâu hơn hoa tươi, tình cảm của bọn họ cũng là mãi mãi. Đáng tiếc là hiện giờ hoa vẫn đẹp, người đã thay lòng.

Thu Ngưng thấy nhị phu nhân luôn không rời đóa hoa tinh xảo này, nữ nhân sinh ra đã thích cái đẹp, cho dù là a hoàn cũng vậy. Vì nàng biết đóa hoa độc đáo này dù có muốn cũng không được, nên chưa từng xin, thật ra trong lòng đã mơ ước có nó từ lâu.

Tính cách Ninh Phi đúng là độc ác như thế, nàng hay lấy lòng người ta đùa giỡn trong tay, thường ngày chỉ là lười giở thủ đoạn mà thôi, nhưng nếu như gặp người nào đáng giận thật thì tất nhiên, sẽ không dễ dàng buông tha.

Nàng nói: "Mấy ngày nay trên người ta không thoải mái, ngươi quan tâm một chút, đóa mẫu đơn này ta tặng ngươi, coi như chút lòng biết ơn."

Thu Ngưng chối từ không nhận, nhưng sau thấy Ninh Phi có vẻ chân thành, cũng biết rằng vị nhị phu nhân này chẳng có mưu mô gì, vì vậy nàng ra vẻ từ chối mãi không được nên nhận ấy. Sau đó vui mừng hớn hở đi lấy cho Ninh Phi hai chậu than, còn sai a hoàn đưa đến đây một gói than ngân sương hảo hạng chẳng biết từ đâu mà có.

Ninh Phi hỏi thì nàng ta đáp: "Sau khi công chúa gả cho Từ chủ nhân, mùa đông mỗi năm trong cung đều đưa nửa xe than đến, vì lò sưởi phòng công chúa có đủ than rồi nên cũng chẳng dùng hết là bao. Đây là than từ năm ngoái, không dùng thì cũng ẩm thôi."

Sau khi tiễn Thu Ngưng đi, Bùn Đất ca vén mành lên, trên mặt là vẻ dở khóc dở cười: "Ta còn tưởng chỗ này của ngươi là "nhà phú quý đầy rượu thịt thối", chẳng ngờ hóa ra ngươi thuộc vế "trên đường có người chết rét". Nhà người ta nhiều than đến mức không đốt hết, ngươi thì lại phải cầm tiền bạc ra mua để đốt."

Ninh Phi đến ngồi trên giường, hơ tay trên chậu than, qua một lúc mới thấy thân thể ấm lên chút. Đầu cũng không đau như trước. Dần dần phục hồi sức khỏe. Nàng đến đây chưa được mười ngày, bên cạnh đều là mấy con mắt khinh thường của người hầu kẻ hạ, đến một a hoàn cũng phải ra ngoài vẫy vẫy tay, chẳng có ai để mà nói chuyện.

Hiện giờ tuy cái tên Bùn Đất ca này đáng giận, còn ép nàng ăn viên thuốc độc gì gì kia, nhưng dù gì cũng coi như cùng đứng trên một chiến tuyến, hai người không có xung đột về lợi ích. Tâm trạng nàng đã dễ chịu hơn, lúc lâu sau mới nói: "Giống như Lỗ Tấn tiên sinh đã nói, đây là xã hội người ăn thịt người. Nếu như ngươi không ăn người ta thì cứ đợi bọn sói lang đến ăn sạch ngươi không còn một mẩu xương."

Bùn Đất ca nghe xong, hình như suy nghĩ gì đó, hắn cúi đầu trầm ngâm.

Ninh Phi giật mình, nghĩ lại lời mình vừa nói, mở miệng dè dặt hỏi hắn: "Ngươi biết Lỗ Tấn?"

"Không quen."

"... Vậy ngươi không thấy kì lạ sao? Tự dưng lại nhắc đến một người khác..."

"Ta cần gì phải thấy kì lạ vì một người không quen biết?"

... Xem ra tên này đúng là một người qua loa đại khái. Ninh Phi không còn gì để nói.

Ninh Phi nói với Bùn Đất ca: "Cơ thể ta hiện không khỏe, mà ngươi cũng muốn ở đây dưỡng thương. Ta rất mong ngươi dưỡng thương cho nhanh đi, nhưng ngươi cũng thấy đấy, người hầu a hoàn trên dưới trong phủ này đều không nghe lời ta, hôm nay ta phải dạy dỗ a hoàn kia một chút để sau này còn dễ bề sai vặt. Thế nên hôm nay ngươi đến chỗ để củi nghỉ tạm đi, ngài mai ở lại đây sau."

Bùn Đất ca không do dự, quyết định rất nhanh: "Cũng được, ai cũng có việc khó xử riêng." Nói xong cũng chẳng phí lời thêm nữa, đứng dậy phi qua cửa sổ. Ninh Phi thấy một bóng người thoáng qua rồi chẳng thấy đâu, chỉ còn lại cánh cửa sổ mở một nửa đang kêu kẽo kẹt trong gió.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: HNRTV, Lovelynight, Tiểu Nghiên, Violet12358, gugu1481, kytruc, lan trần, oneheart, tngh218000, trankim
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 61 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: samachoa_vb và 87 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 25, 26, 27

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

6 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1467

1 ... 183, 184, 185

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

11 • [Hiện đại] Hạnh phúc ngọt ngào - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

1 ... 30, 31, 32

12 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

13 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

14 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 43, 44, 45

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

16 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

17 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

18 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 53, 54, 55

19 • [Hiện đại] Không thịt không vui - Tát Không Không (Hoàn quyển thượng)

1 ... 59, 60, 61

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 288 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Thầy tu
Hạ Yến Tuyệt: Chả thấy ai chat luôn QAQ
Hạ Yến Tuyệt: Chán quá, giờ box chat chả sôi nổi như xưa nữa QAQ
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 206 điểm để mua Doggi bú bình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 330 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 281 điểm để mua Doraemon ngồi
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 475 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 394 điểm để mua Thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung tên vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 366 điểm để mua Cún đen
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Vịt Rang Muối: tks Xám nhiều nhiều ạ.
Xám: @Vịt Rang Muối: mình mở lại rồi nha bạn
Vịt Rang Muối: viewtopic.php?t=414339&tn=thien-co-han-vit-rang-muoi
Vịt Rang Muối: help  me!!!! khi mình tích nhầm vào ô khóa đề tài trong mục đăng truyện thì có cách nào khắc phục được k ạ
Đào Sindy: bạn lên nhóm tìm xem thử nhé.
VSD: Xin chào mn. Em muốn tìm truyện ạ. E không nhớ nội dung nhưng có câu Trích dẫn trong truyện " Nếu hôm nay ta để nàng đi.. Ta sẽ ân hận tiếc nuối cả đời... Đó là dự đoán tương lai của ta "
Có ai biết truyện gì cho e xin tên ạ. E cảm ơn
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 540 điểm để mua Hồng ngọc 3
Công Tử Tuyết: #Mèo Lang Thang Có chỗ đăng truyện nhé bạn, Vào box truyện đúng thể loại => Tạo đề tài

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.