Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 20 bài ] 

Lái Buôn - Lục Ngấn

 
Có bài mới 10.01.2014, 20:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55836 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới [Cổ Đại] Lái Buôn - Lục Ngấn - Điểm: 9
LÁI BUÔN

TÁC GIẢ: LỤC NGẤN

CONVERTER: nothing_nhh (TÀNG THƯ VIỆN)

EDITOR: DOCKE

Tình trạng bản gốc: 10 chương đã hoàn.

Tình trạng edit: Hoàn.

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, hài, sủng, HE.

Nguồn edit: https://docke.wordpress.com/2013/09/05/lai-buon/

Giới Thiệu

Cái gì mà “Nàng đồng ý ư? Nàng sẽ làm vợ của ta sao?”. Gặp quỷ à? Lỗ tai nào của hắn nghe được nàng đồng ý làm nàng dâu của hắn?

Hắn hỏi “Thành thân được không?” thì nàng trả lời “Được”. Ý nàng muốn nói là nàng sẽ giúp hắn tìm một đối tượng tốt, chứ có phải là nàng muốn gả cho hắn đâu.

Tuy rằng ngay từ lúc bắt đầu quen biết, thái độ của nàng đối đãi với hắn vẫn luôn một mực dung túng. Phàm là có thể thỏa mãn nguyện vọng của hắn, chuyện gì nàng cũng làm.

Nàng đã nhận định, suốt đời này hắn chính là người thân thiết như ruột thịt, không rời không bỏ. Chưa từng nghĩ rằng sẽ có một ngày, hắn lại muốn thay đổi thân phận, muốn làm phu quân của nàng!

Những chuyện mà hắn đã quyết tâm, đã nhắm trúng thì sẽ không buông tay, lời vàng ý ngọc gì cũng không nghe lọt tai.

Lần đầu tiên trong đời nàng hiểu được một cách sâu sắc thế nào là: kêu không ai thấu, chỉ biết hỏi trời cao…

Đáng giận a! Người này tâm địa rất đen tối, cũng quá bất lương.

Khoác lớp áo thuần lương đầu gỗ đi làm nũng mấy chuyện vô lại.

Sau khi hắn nói ra ‘Giấc mộng nàng dâu’ vĩ đại mà hắn đã phải suy nghĩ trong nhiều năm trời, hắn lập tức bắt đầu nghiêm túc triển khai nghiệp lớn, đối đãi với nàng dâu của mình.

Thường xuyên sờ sờ bàn tay nhỏ bé của nàng, hôn hôn cái miệng nhỏ nhắn của nàng, ngày nào cũng bám riết lấy nàng như hình với bóng.

Hại nàng lòng xuân nhộn nhạo, rối loạn như tơ vò. Quyết tâm cự tuyệt cũng lung lay sắp đổ.

Heiz! Cứ để hắn quấy rầy như vậy, nàng khẳng định chỉ còn nước đầu hàng thôi…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 10.01.2014, 20:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55836 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Lái Buôn - Lục Ngấn - Điểm: 10
Chương 1.1

“Ngươi là người phương nào?”

“Đệ Tam.”

Dư Phồn Thịnh đứng ngoài thư phòng, sau khi nghe người nọ báo danh tính xong, trong lòng nhất thời nặng nề trầm xuống.

Mấy ngày gần đây, trên giang hồ đồn rằng có người ngầm ra giá mua cái đầu của lão. Vì thế, lão ngày đêm cẩn thận, đề phòng khắp nơi. Nhưng lại không thể dự đoán được cái ngày này lại đến một cách bất ngờ như vậy.

Vừa mới đây thôi, người trước mắt không biết từ đâu nhảy ra làm khách không mời mà đến, cứ lẳng lặng xuất hiện trong khoảnh sân trước cửa thư phòng của lão.  Mấy tên cao thủ hộ vệ mà lão phái đến để bảo hộ dinh phủ một cách nghiêm mật, lại chẳng được hắn để vào đáy mắt. Dưới ánh mặt trời chói chang, bộ quần áo màu đen theo những bước nhảy của hắn mà tung bay trong gió. Sau khi dùng phương pháp cách không điểm huyệt trực tiếp đánh ngã hai mươi mấy tên phủ vệ, tên thích khách Đệ Tam vang danh giang hồ lại lập tức đón tiếp thêm mười hai tên ám vệ trong phủ.

Dư Phồn Thịnh không thể tin nổi, mở to hai mắt mà nhìn người nọ dùng bộ pháp cùng khinh công vô cùng quỷ dị trà trộn vào giữa mười hai tên ám vệ đang giơ danh kiếm. Ngay sau đó, hắn dùng một loại công phu chẳng thể phân biệt nổi là của môn phái nào, xuất phát từ đâu để điểm huyệt hoặc đánh một cú trời giáng vào sau đầu, cứ như vậy liền đánh đổ mười hai tên ám vệ đã được tuyển chọn kỹ càng từ trong tinh quân. Rồi sau đó làm như không có việc gì, hắn sửa sang lại quần áo, đi thẳng về phía lão – người sớm đã bị điểm huyệt, toàn thân không thể động đậy.

Hắn có dung mạo xấu xí, nhìn cũng chẳng khác gì mấy tên thích khách bình thường… Nhưng hắn lại chính là tên sát thủ Đệ Tam thuộc loại thần bí nhất của của ‘bảng phong sát thủ’ trên giang hồ, trước sau vẫn chưa từng có kẻ nào có thể nhìn thấy được khuôn mặt thật?

Tục truyền rằng, đứng đầu ‘bảng phong sát thủ’ có ba người. Sát thủ trạng nguyên là Long Hạng thường dùng long kiếm. Sát thủ thứ hai, băng sương công tử lại là một kẻ lạnh lùng chuyên dùng đao. Duy chỉ có tên sát thủ thứ ba tự xưng mình là Đệ Tam, không tên không họ. Thậm chí ngay cả tướng mạo của hắn cũng không có ai biết được. Lại càng không có ai biết hắn tinh thông loại võ nghệ nào. Mọi người chỉ biết, Đệ Tam luôn ra giá thấp hơn giá thị trường sát thủ, nhưng hiệu suất làm việc của hắn cực cao, cũng chưa từng thất bại trong chuyện làm ăn. Đơn hàng cũng vô cùng thường xuyên, so với những sát thủ cùng bảng khác, có thể nói hắn là người nhận được nhiều đơn hàng nhất.

Nếu đổi lại hôm nay người đến là tay sát thủ khác, có lẽ Dư Phồn Thịnh còn có thể mơ tưởng đến chuyện sinh tồn. Nhưng người đến lại là Đệ Tam, điều đó cho thấy, trước mắt bất luận thế nào lão cũng khó thoát khỏi kiếp số này.

“Kẻ nào phái ngươi tới?”

Nghiêm Ngạn hào phóng nói cho biết: “Số lượng không chỉ có một người.”

Thì ra lại là đám thôn dân này…

Từ nửa năm trước, sau khi lão phái người cướp hết số lương thực cứu tế của triều đình, đem đi bán lại cho đám thôn dân gặp phải tai ương lũ lụt sắp chết đói với giá cắt cổ thì trên giang hồ liền truyền ra lời đồn. Nói có vài thôn dân may mắn thoát chết sau tai ương, quyết tâm báo huyết hải thâm thù nên góp vốn mướn sát thủ.

Cả tháng nay, thủ hạ của lão đã đuổi đi biết bao sát thủ đêm khuya lẻn vào phủ muốn ám sát lão. Nhưng vạn lần lão cũng không nghĩ đến, đám thôn dân đó lại có bản lĩnh mời được Đệ Tam. Lão lại càng không thể ngờ rằng, Đệ Tam lại dám xông vào phủ của lão ngay giữa ban ngày ban mặt. Cho dù phái ra rất nhiều phủ vệ cùng ám vệ, cũng không thể chống đỡ nổi.

“Các hạ có thể tha cho lão phu một con đường sống hay không?” Dư Phồn Thịnh do dự hỏi, muốn biết đối phương có đúng như lời đồn hay không, mỗi lần nhận được một vụ làm ăn là nhất định không thể không hoàn thành.

“Không thể.”

Dư Phồn Thịnh chăm chú suy nghĩ, sau đó hạ quyết tâm, không được dây dưa ướt át với tên sát thủ không có khả năng tha mạng cho hắn.

“Ngươi có mang theo rượu độc không?” Ít nhất cũng có thể vừa chết nhanh vừa không bị đau khổ.

Nghiêm Ngạn lắc đầu, không dự đoán trước được lão sẽ chủ động đưa ra vấn đề này, còn chỉ tên muốn loại độc dược sang quý mà một giọt cũng phải tiêu tốn cả một lượng vàng.

Dư Phồn Thịnh vẫn chưa từ bỏ ý định, “Liệt độc hung mạnh nhất Tây Vực?” Lão cũng chỉ là một phàm nhân mà thôi. Nếu phải vùn thân vào âm ti địa phủ, ít nhất lão cũng muốn trước khi chết, vì bản thân tranh thủ một chút.

“Không mua.” Điều hắn hướng đến chỉ là một vụ làm ăn có lời, cũng không muốn làm tăng thêm bất cứ một phí tổn nào.

Dư Phồn Thịnh giật mình, “Cái gì?” Cái đó chẳng phải là vật phẩm mốt nhất trong mấy năm gần đây mà người trên giang hồ ai cũng mang theo tùy thân đó sao? Sao hắn lại không có?

“Rất quý.” Nghiêm Ngạn xắn ống tay áo, bước thẳng đến chỗ hắn.

“Khoan đã!” Mắt thấy ánh mắt hắn tràn ngập hung quang đang từng bước tới gần, Dư Phồn Thịnh vội vàng hỏi: “Chủy thủ cũng phải có chứ?”

Nghiêm Ngạn nhìn xung quanh một hồi, sau đó đi lên trước túm lấy lão, lôi lão đi thẳng về phía phòng bếp.

Ven đường, phủ viện to lớn như vậy mà không có lấy một tiếng động, không thấy nô bộc cũng không có một nửa tiếng động nào. Lúc bị hắn kéo lê đi qua tiểu viện, Dư Phồn Thịnh nhìn thấy trong phủ có rất nhiều phủ vệ cùng nô bộc đang nằm đổ trong viện. Trên người không thấy có vết thương nào, chỉ giống như đang ngủ. Lúc này lão mới hiểu ra tên sát thủ tự xưng là Đệ Tam này vì sao lại có thể thong dong lôi lão đi tìm hung khí như vậy.

Sau khi lôi người đi vào phòng bếp, Nghiêm Ngạn kéo lão ngồi thẳng thân người trên một chiếc ghế dựa rồi đi đến trước đài bếp, vươn tay cầm lấy một con dao mà vừa rồi đối phương vừa mới chỉ định.

Dư Phồn Thịnh toàn thân không thể nhúc nhích, tức giận trợn mắt nhìn trừng trừng vào con dao phay trong tay hắn.

“Ngươi hay dùng con dao thế này sao?” Tiểu tử này, hắn cho rằng hắn đang mổ heo sao? Có ai làm ăn như hắn không?

Nghiêm Ngạn nhìn nhìn con dao trên tay, không thể không biết cái này có gì không ổn.

“Kiếm đâu?” Dư Phồn Thịnh hoàn toàn không thể khống chế được khóe miêng run rẩy, “Chẳng lẽ ngay cả kiếm mà ngươi cũng không có sao?”

“Không mang.” Nghiêm Ngạn thường mang theo một thanh kiếm mỏng dẻo giắt quanh hông, mặt không đổi sắc trợn mắt nói dối.

“Tiểu tử, trước giờ ngươi giết người như thế nào?” Cái gì cũng không mang theo, có ai tùy tiện ứng phó như hắn không? Hay là hắn tự phụ rằng việc này không có ai cản trở nên chẳng cần phải mang theo thứ gì dù là đơn giản nhất?

Hắn nhún hai vai, “Dùng tài nguyên tại chỗ.” Chỉ là, muốn trà trộn vào phủ này đã không phải là chuyện dễ, hắn sao phải dại dột mang theo đao giới đến để gây trở ngại cho hành động của mình? Dù sao giết người cũng chỉ có một loại kết quả mà thôi, về phần thủ pháp… Ồ, cá nhân hắn luôn không phản đối những cách làm mới

Khó trách…

Khó trách toàn giang hồ đến nay đều không ai biết được, gã sát thủ đứng hàng thứ ba của bảng phong là người phương nào, sử dụng vũ khí gì. Người này… căn bản là hắn chẳng có chút vũ khí chuyên nghiệp cùng đạo đức sát thủ nào cả! Không nói đến chuyện mang theo vũ khí chuyên dụng, bực nhất chính là tác phong làm việc. Khó trách sao không ai có thể nhận ra hắn được! Nhưng mà… người này đến tột cùng là đến từ môn phái nào? Đến tột cùng là ai đã dạy dỗ hắn thành ra một kẻ bất lương như vậy?

Dư Phồn Thịnh cực lực nung nấu ngọn lửa quyết tâm, “Cho lão phu một mảnh lụa trắng đi, trong phòng có.”

Nhưng Nghiêm Ngạn lại khoanh hai tay trước ngực, vẻ mặt nghiêm túc nhìn ông, lắc đầu. “Tự sát và bị giết, bảng giá khác nhau rất nhiều.” Sát thủ chuyên nghiệp không phải là cứ tùy ý giết người cho xong việc, sau khi giết xong còn phải báo cáo kết quả công tác nữa.

Dư Phồn Thịnh tức giận đến mức khó thở, thiếu chút nữa đã ói máu đến nơi. “Ngươi không thể để cho lão phu một cái chết có tôn nghiêm một chút sao?” Không ngờ hắn còn cò kè mặc cả?

Nghiêm Ngạn căn bản vốn không có tâm tình cùng lão thương thảo mấy chuyện tôn nghiêm phiền phức đó. Hắn chỉ hơi hơi nghiêng người, cầm lên mấy cây mía đặt trên đài bếp, còn thật sự lựa chọn xem cây nào mới tương đối rắn chắc.

Gân xanh trên trán Dư Phồn Thịnh giật giật, “Ngươi, ngươi…”

Thấy lão vẫn không hài lòng, Nghiêm Ngạn lại cầm lên một cây củ cải vóc dáng cực kỳ vạm vỡ, bắt đầu suy tư xem nếu dùng nó đập xuống thì khả năng sẽ như thế nào.

“Này, tốt xấu gì lão phu cũng đã hô mưa gọi gió trên giang hồ mười năm trời, coi như nể mặt lão phu một chút đi?” Củ cải? Thật là… quá sỉ nhục! Cái tên này chẳng lẽ không thể suy nghĩ đến tâm tình của người bị hại một chút sao?

Dưới ánh mắt làm khó dễ của lão, Nghiêm Ngạn thở dài, đặt củ cải xuống rồi cầm lên một cái thớt gỗ thoạt nhìn có vẻ rất nặng .

“Cho lão phu chết có thể diện một chút được không vậy?” Dư Phồn Thịnh tức đến sôi gan, cắn răng. Thật sự không muốn bản thân phải chết trong tình trạng tăm tối đến mức không chịu nổi như vậy… Tốt xấu gì thì cũng là cây chết để da, người chết để tiếng. Tên này không thể làm cho lão sau khi chết đi còn để lại một chút thể diện trên giang hồ hay sao?

Nghiêm Ngạn đổi lại, nhấc một cái chảo lên rồi đưa mắt nhìn lão, không chú ý đến trên cái chảo còn dính mấy miếng đồ ăn thừa.

“Ngươi muốn sỉ nhục lão phu sao?” Giết người thôi mà, có cần phải hạ nhục người ta đến mức ấy không? Tiểu tử này quả thật quá mức vô lương, rất đáng giận!

Làm sao cũng không thể chọn được công cụ thích hợp, Nghiêm Ngạn bèn gom tất cả hung khí cùng đồ ăn có thể dùng được trong bếp, bày hết ra trước mặt lão, tùy ý cho lão lựa chọn.

Dư Phồn Thịnh rốt cuộc nhịn không được nữa, chửi ầm lên, “Ngươi bắt lão phu làm lễ chọn đồ vật đoán tương lai hả?” (tập tục cho các bé thôi nôi (đầy năm) chọn một thứ trong số những món đồ được bày trước mặt để đoán tương lai của các bé)

Sau khi bị lão soi mói đòi hỏi hết lần này đến lần khác, Nghiêm Ngạn cũng mất kiên nhẫn. Hắn lạnh lùng trừng mắt nhìn Dư Phồn Thịnh một lúc lâu. Sau đó hai mắt lưu chuyển đến một cái chổi cũ không biết đã dùng được bao nhiêu năm đang dựng ở cạnh cửa. Nương theo ánh mắt của hắn nhìn lại, Dư Phồn Thịnh nhất thời lửa lòng tắt ngấm, lập tức cũng không muốn giãy dụa phản đối gì nữa.

“Liền dùng đao thái đi.” Bỏ đi, nếu cứ chọn tiếp cũng chẳng chọn được thứ gì tốt hơn, có lẽ lại càng tệ hơn thôi.

Rốt cuộc cũng tuyển xong công cụ hành hung, Nghiêm Ngạn không chờ lão chuẩn bị sẵn sang, trong nháy mắt lúc lão đang hít một hơi thở đã giơ đao lên, xông cực nhanh đến trước mặt lão. Ánh nắng bên ngoài vừa vặn từ cửa sổ chiếu vào, phản xạ lên gáy lão một luồng quang khí sáng trắng đến chói mắt…

Sau khi lấy từ trên người của Dư Phồn Thịnh một món trang sức bằng ngọc có tạo hình kỳ lạ cùng mấy thứ có thể dùng làm tín vật, Nghiêm Ngạn dọn dẹp xung quanh một chút, lau dọn mấy dấu vết có thể tiết lộ thân phận.

Tính toán thời gian, mấy gã phủ vệ cùng nô bộc nằm ngất ngoài phủ viện chắc cũng đã đến lúc tỉnh lại. Hắn thong dong đóng cửa phòng bếp, vòng qua hoa viên có cảnh đẹp không sao tả xiết trong viện, đẩy ra một cánh cửa nhỏ rồi rời khỏi Dư phủ. Rất nhanh sau đó, hình bóng của hắn đã lẫn khuất vào đám đông dân chúng đang qua lại trên đường phố tấp nập.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: ThuyDuong18
     
Có bài mới 10.01.2014, 20:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55836 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Lái Buôn - Lục Ngấn - Điểm: 10
Chương 1.2

Bộ dạng bình thường của hắn, đi trong đám đông không có bất cứ điểm nào xuất chúng hay đặc biệt thu hút. Nhiều nhất cũng chỉ là vóc người cường tráng một chút, cao ráo một chút. Bởi vậy, người đi đường không có mấy ai liếc mắt nhìn hắn, cũng chẳng ai biết hắn vừa mới làm ra chuyện gì.

Có hai người có lẽ cũng xuất thân từ trong võ lâm như hắn đi ngang. Hắn thoáng đưa mắt liếc qua. Chỉ thấy phía sau hai người đó dẫn theo hơn mười đứa nhỏ xếp thành hai hàng. Trên tay mỗi một đứa đều cầm theo một gói quà bọc khăn đỏ thật to. Nghiêm Ngạn nghĩ, những người này chắc đang đi đến Mộ Thành Phái nằm cách trấn này không xa để dự lễ mừng thọ. Nghe nói, chưởng môn của Mộ Thành Phái có địa vị cực cao trên giang hồ. Mấy ngày nữa sẽ mở tiệc mừng thọ sáu mươi tuổi.

Nhìn mấy đứa nhỏ ăn mặc phục sức giống nhau, Nghiêm Ngạn dừng bước, hốt hoảng suy nghĩ. Hắn năm đó cũng từng giống như những đứa trẻ này, cùng các sư huynh đệ mặc trang phục giống nhau. Hắn khi đó, có lẽ cũng chạc tuổi bọn chúng. Biểu tình trên mặt từng có vẻ non nớt lương thiện, tràn ngập chờ mong cùng tưởng tượng về tương lai, mong sớm có ngày được bước ra khỏi sư môn, dấn thân vào giang hồ…

Nhưng dù thế nào hắn cũng không thể ngờ được, sau này hắn lại rời khỏi sư môn như vậy.

Vào chín năm trước, lúc hắn còn nhỏ cũng từng giống như rất nhiều gia đình trên trấn này, sống cuộc sống đơn thuần và bình thường. Một nhà sáu người, tuy rằng khá kham khổ nhưng cũng rất hạnh phúc. Mãi đến khi hắn bảy tuổi, triều đình vì chống nạn ngoại xâm nên đã hạ lệnh chiêu mộ quân lính trên cả nước. Phụ thân hắn và hai vị huynh trưởng đều bị quan lại cưỡng chế kéo đi xung quân. Hắn cùng mẫu thân chờ đợi suốt một năm trời vẫn không đợi được tin phụ huynh trở về, cuối cùng lại nhận được tin phụ huynh ba người đều đã chết.

Mẫu thân quá đau lòng, càng sợ hãi hơn là quan phủ lại bắt đầu tuyển binh, tiếp theo phụ huynh hắn sẽ tiếp tục lôi hắn vừa mới tròn tám tuổi đi mất. Vì thế, bà liền đưa hắn cùng với tiểu đệ trở về cố hương. Cầm tất cả những đồ dùng đáng giá, đưa hai huynh đệ hắn lên núi Mộ Thành bái nhập Mộ Thành Phái để học tập võ nghệ. Mẫu thân chỉ còn lại một mình lẻ loi ở trong một trấn nhỏ dưới chân núi. Ngày ngày giặt quần áo cho nhà giàu đổi công, lấy tiền để trang trải chi phí khổng lồ mà hai huynh đệ bọn họ phải trả cho môn phái.

Mộ Thành Phái thân là môn phái lớn nhất võ lâm, có rất nhiều đệ tử. Có đến hàng trăm đệ tử không biết đã ở trên núi mấy năm mới có thể nhìn thấy mặt vị chưởng môn sư phụ chỉ nghe kỳ danh chứ chưa từng gặp mặt một lần.

Từ lúc hắn lên núi tới nay, hắn và đệ đệ vẫn chỉ quanh quẩn ở trong hậu viện, cùng với mấy tên đệ tử mới nhập môn suốt ngày chặt củi, nhóm lửa, gánh nước. Thay vì nói là đệ tử, chẳng bằng nói bọn hắn như là hạ nhân dưới cùng của Mộ Thành Phái. Nhưng cho dù có là như vậy, hắn vẫn tiếp tục trải qua. Sau khi kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc, hắn sẽ dẫn theo tiểu đệ, vụng trộm lẻn đến gian diễn võ đường nằm giữa tiểu viện, núp trong bụi hoa lén nhìn các sư huynh luyện võ, cũng thừa cơ học lóm một hai chiêu thức…

Nhưng cuộc sống như vậy cũng chỉ qua được hai năm.

Lúc hắn mười tuổi, không biết vì sao, nhị sư thúc – người giáo dưỡng hắn, sắp hắn cùng tiểu đệ đuổi ra hậu viện, rút bọn hắn ra khỏi hàng ngũ đệ tử, không cho phép bọn hắn tự xưng là đệ tử mà chỉ cho phép bọn hắn cùng với đám nô bộc làm việc trong sân chứa củi.

Đối với việc này, tuy hắn cảm thấy khó hiểu nhưng trước sau vẫn chưa từng hỏi thăm nguyên do. Bởi vậy, hắn muốn dẫn tiểu đệ xuống núi đoàn tụ cùng mẫu thân, nhưng nhị sư thúc lại không cho. Ông vẫn bắt hai huynh đệ bọn hắn phải ngày qua ngày ở trong sân đốn củi như trước.

Những ngày buồn tẻ chán nản đó chỉ kéo dài gần một năm. Khi đó hắn vừa bước qua tuổi mười một không lâu, vào một đêm nọ, nhị sư thúc chẳng phân biệt xanh đỏ trắng đen, lôi hắn từ trên giường xuống, buộc hắn thay bộ trang phục thuộc hàng đệ tử bậc cao. Lão điểm huyệt câm của hắn rồi giao hắn cho đám quan sai đang chờ sẵn ngoài cửa, không thèm để ý đến tiểu đệ đang kêu khóc ở phía sau, mặc cho hắn bị đám quan sai thân hình cường tráng áp lên xe chở tù, vận chuyển xuống núi.

Bị nhốt trong quan lao của phủ thành mấy ngày liền, sau khi Nghiêm Ngạn được lính ngục báo cho biết, lúc này mới hiểu được nguyên nhân tại sao hắn phải lưu lạc đến tận nơi này: Vị chưởng môn sư phụ mà hắn chưa bao giờ được gặp mặt đã… bán hắn đi.

Nghe lính ngục nói, thủ hạ của chưởng môn sư phụ có một tên đệ tử họ Ninh xuất thân hiển quý, thân là Ninh công tử – con trai trưởng của thứ sử Ninh Lang đại nhân. Một ngày kia, hắn dẫn theo các sư huynh rời khỏi môn phái xuống núi để đến trấn trên thay sư phụ làm việc. Chỉ vì một vụ tranh giành tình nhân nho nhỏ với người qua đường, đã vô ý ra tay giết chết con trai độc nhất của một quả phụ cùng vài người qua đường. Quả phụ đáng thương đó dâng cáo trạng lên nha môn. Bởi vì lúc vụ việc phát sinh, quả phụ ấy đã tận mắt nhìn thấy hung thủ, cho nên cắn chết không buông, quả quyết Ninh đệ tử của môn phái hắn chính là hung đồ. Mặc kệ nha môn khuyên nhủ đương sự chính là người Ninh gia như thế nào, cũng càng không thèm quản Ninh thứ sử âm thầm sai người đem tặng bao nhiêu tiền tài cho bà, bà cũng không chịu triệt cáo, càng không muốn hòa giải. Vì thế, thứ sử đại nhân liền sửa đổi chủ ý, đánh vào các đệ tử khác trong môn phái.

Hắn nghe nói… Hình như là một trăm lượng. Chỉ với một trăm lượng, chưởng môn sự phụ cùng nhị sư thúc của hắn liền đem hắn – người có tuổi tác cùng thân hình tương tự với Ninh công tử, bán cho thứ sử đại nhân đang nóng lòng muốn tìm một con sơn dương thế tội.

Sau đó không lâu, vào một đêm khuya, hắn đang ở trong lao ngục thì bị lính ngục phụng mệnh cấp trên lôi ra đánh cho mình đầy thương tích. Nhất là khuôn mặt, cơ hồ sưng tấy đến không còn trông rõ hình dạng ban đầu. Sáng sớm hôm sau, hắn liền bị người ta tha lên xe chở tù, vận chuyển đến pháp trường.

Trên đường đi đến pháp trường, Thần trí Nghiêm Ngạn đã thanh tỉnh. Tuy rằng toàn thân đau đớn đến mức không còn sức lực, nhưng hắn vẫn nhẫn tâm bẻ trật khớp cổ tay của mình, đồng thời lén lút giải khóa hình trên người. Đợi đến khi được chở đến phía trước pháp trường rồi bị kéo xuống khỏi xe, hắn dùng toàn bộ sức lực còn sót lại, hung hăng nện cái khóa hình rất nặng vào chân tên lính ngục đang giám thị hắn.

Tất cả lính ngục có mặt đều không thể nghĩ tới, tên tù nhân vẫn ngoan ngoãn an phận không ngờ lại dám bỏ trốn như vậy. Bọn họ trở tay không kịp, cũng không có ai kịp phòng hắn. Còn hắn, trong lúc bối rối đã đoạt được một cây đao, dũng mãnh chém khua lia lịa giống như nổi điên, hấp dẫn rất nhiều người đến xem. Sau đó, hắn xoay người, bỏ chạy về hướng Tây Sơn ngoài pháp trường.

Bị rất nhiều phủ binh quan phủ truy kích và tiêu diệt, Nghiêm  Ngạn trốn trong núi suốt nửa tháng trời. Diện tích Tây Sơn rộng lớn, trong rừng cây cối rất rậm rạp. Mà hắn lại đang là một đứa con trai lớn không lớn nhỏ không nhỏ, muốn trốn cũng không phải là việc gì khó khăn.

Ở trong núi, mỗi khi đói bụng liền hái chút quả dại và rau dại ăn cũng no bụng, khát thì hứng nước sương đêm còn đọng trên lá cây mà giải khát. Ngày ngày, hắn luôn len lỏi trong núi, liên tục đổi địa điểm… Nghiêm Ngạn đi từng bước di chuyển vào sâu trong rừng rậm để tránh né truy binh. Hàng đêm nghe diều hâu đậu trên ngọn cây kêu lên những tiếng bi thảm. Nằm dưới đất, xuyên thấu qua những chạc cây táng lá mà nhìn lên bầu trời đầy sao. Hắn thường suy nghĩ miên man, không biết tiểu đệ có còn đợi hắn ở trên núi Mộ Thành hay không, không biết quan phủ có làm khó dễ mẫu thân hắn hay không.

Nửa tháng sau, hắn vừa đói vừa mệt. Mấy ngày nay không thấy dấu vết truy binh trên núi nữa, hắn nghĩ mọi chuyện đã tạm lắng lại rồi, liền nóng lòng muốn trở về đón tiểu đệ cùng mẫu thân. Vì thế, hắn lê thân mình lén lút trốn vào trấn trên. Nhưng ngay vào lúc hắn trở lại bên ngoài ngôi nhà nhỏ mà mẫu thân thuê ở, không ngờ lại phát hiện người ở bên trong sớm đã đổi thành một hộ gia đình xa lạ.

Sau đó, đại thẩm trong nhà nói cho hắn biết. Mẫu thân của hắn từ hai năm trước đã lâm bệnh qua đời, được chôn cất ở  trên bãi Đông  Giao ngoài trấn. Lúc này hắn mới hiểu được, vì sao hắn cùng tiểu đệ bị tước bỏ thân phận đệ tử, đày xuống làm nô bộc trong môn phái…

Nghiêm Ngạn nước mắt đầm đìa, mò đến bãi tha ma Đông Giao lần tìm mộ của mẫu thân. Hắn lại thấy, nằm bên cạnh mộ của mẫu thân có một nấm mồ đơn sơ vừa mới được đắp lên. Trên bia mộ kia, viết tên tiểu đệ của hắn.

Nghe ông lão canh mộ kể lại. Nấm mồ của tiểu đệ là do đệ tử của phái Mộ Thành nhờ ông đắp dùm. Tiểu đệ duy nhất của hắn, vào cái ngày hắn chạy trốn thoát thân, đã trở thành con dê thế tội tiếp theo cho Ninh công tử, cũng đi theo bước chân của hắn đến pháp trường… Chỉ có điều, đứa bé kia không giống như hắn, không thể tránh được kiếp nạn này.

Nghiêm Ngạn không nhớ rõ ngày ấy hắn làm thế nào rời khỏi bãi tha ma. Hai mắt hắn trống rỗng, đứng ở vùng hoang vu ngoài trấn bồi hồi thật lâu, thật lâu. Sau đó lại lê thân đi không mục đích, đại khái là một ngày một đêm. Mãi cho đến khi hắn mệt mỏi đến nỗi không còn cách nào hoạt động hai chân được nữa, hắn mới khom thắt lưng chui vào hậu viện của một hộ gia đình, giấu thân trong bụi hoa, sau đó liền khép hai mắt lại.

Cũng không biết đã ngủ mất bao lâu, mùi thơm của thức ăn thoảng qua từng trận lay tỉnh cái bụng đói meo của hắn. Cái bụng vang lên những tiếng ùng ục ùng ục sôi trào, làm hắn thức giấc. Hắn hơi hơi mở mắt ra, ngẩng đầu nhìn ra ngoài bụi hoa. Một đứa bé gái có vẻ nhỏ tuổi hơn hắn ngồi trên ghế đá trong sân, đang nhẩn nha ăn những chiếc bánh nướng mới ra lò.

Cái bụng đã bị mùi thơm bánh nướng hấp dẫn, càng kêu gào thảm thiết. Nghiêm Ngạn hơi giật giật bụi hoa, những chạc cây lung lay tạo thành những tiếng vang nhỏ. Cô gái bỗng dưng đưa mắt tìm kiếm âm thanh. Liếc mắt một cái, lập tức nhìn thấy hắn đang trốn trong đó.

Ban đầu nàng thật sự bị hắn làm cho hoảng sợ, nhưng khi tiến lên vén những táng lá ra và nhìn rõ bộ dáng của hắn, nàng không kêu la, cũng không gọi người đến. Nàng chỉ giơ tay lên ra hiệu cho hắn hãy trốn vào chỗ cũ chờ đợi một lát. Sau đó, trước ánh mắt khó hiểu của hắn, nàng đi vào phòng bếp rồi cầm lên một cái chén lớn chứa đầy đồ ăn, lại lấy thêm một ly nước, xong xuôi mới len lén vào sân vẫy tay gọi hắn.

Nghiêm Ngạn lại không nhúc nhích. Nàng chờ mãi, thấy hắn vẫn chậm chạp không chịu chui ra, liền mang tất cả bỏ vào trong phòng củi, tiếp đó lại quay trở vào sân cố hết sức kéo hắn ra. Bấy giờ dưới chân hắn giống như có treo vật nặng vạn cân vậy, nặng nề không thể đi nổi. Nàng phải cố gắng lắm mới có thể dắt hắn vào phòng chứa củi. Sau khi đóng cửa phòng cẩn thận, nàng kéo hắn ngồi xuống, dâng bát đũa cho hắn, rồi lẳng lặng ngồi bên cạnh nhìn hắn ăn ngấu ăn nghiến.

Gần một tháng không có bữa nào ra hồn, Nghiêm Ngạn chết lặng mà tống thức ăn vào miệng, chẳng thưởng thức được một chút mùi vị nào.

Theo tiếng nhồm nhoàm tống đồ ăn vào bụng, cái đầu trống trải của hắn gợn lên từng đoạn từng đoạn ký ức ngắn ngủi. Hai tay hắn run đến mức tưởng như không thể cầm nổi cái chén. Hắn nhớ lại tất cả những gì đã xảy ra trong thời gian qua, cũng nhớ đến mẫu thân cùng tiểu đệ đệ của mình. Càng về sau, rốt cuộc đã không cầm nổi, nước mắt cứ thế tí tách rơi xuống chén đồ ăn. Hắn lui thân mình, vừa lùa thức ăn lẫn nước mắt vừa nuốt tất cả vào bụng…

Hai mắt đẫm lệ, mọi thứ đều mông lung. Hắn chỉ nhớ là cô gái đó ngồi bên cạnh hắn, một tay cầm khăn thêu, lẳng lặng giúp hắn lau nước mắt, một tay nhẹ nhàng vỗ về lưng hắn. Bàn tay cứ vỗ đều đều, chưa từng rời khỏi lưng hắn.

Từ sau ngày hôm đó, Nghiêm Ngạn cứ vậy trốn ở trong gian phòng củi đó mà sống qua ngày.

Cô gái thu nhận hắn tên là Vân Nông. Cha nàng là Vân Thiên, người đứng đầu một tiểu cục nổi danh ở trấn trên. Sau khi nàng bẩm báo lại lai lịch của hắn cùng tất cả những gì hắn đã phải trải qua cho cha nghe, ánh mắt Vân Thiên đang nhìn hắn rõ ràng nồng đậm niềm thương cảm. Rồi sau đó, ông không nói hai lời đã thu nhận hắn.

Nghiêm Ngạn cư trú trong tiêu cục, sau đó liền tiếp nhận lời đề nghị của Vân Nông, lãnh nhận những công việc lặt vặt trong tiêu cục. Có khi làm xong công việc, Vân Thiên thấy hắn ở phía sau viện nhàn rỗi, cũng sẽ dẫn hắn đến đường trên cùng các tiêu sư luyện tập quyền cước. Qua mấy tháng, Vân Thiên phát hiện công phu cơ bản của hắn không được vững chắc liền dạy bảo cho hắn lại từ đầu. Thuận đường lại dạy cho hắn mấy bộ quyền pháp, cũng nghiễm nhiên coi hắn là đệ tử đóng cửa của mình.

Cuộc sống ở tiêu cục tuy rằng rất bận rộn, nhưng cũng không phải không có thu hoạch.

Những lúc Vân Thiên nhận được mối bảo tiêu, Nghiêm Ngạn ngẫu nhiên cũng sẽ đi theo Vân Thiên học tập, tự mình thể nghiệm quá trình bảo tiêu. Sau khi đi theo Vân Thiên làm được mấy mối làm ăn, Nghiêm Ngạn phát hiện, Vân Thiên  chẳng những đứng đầu một tiêu cục mà còn là một lái buôn ngầm trên giang hồ. Ngày thường, ngoại trừ bảo tiêu ra cũng nhận làm đại lý môi giới sát thủ.

Sau đó, Nghiêm Ngạn lục tục nghe được chuyện về sư môn của hắn. Nghe nói, vị Ninh công tử kia vẫn bình yên vô sự sống trên núi Mộ Thành. Năm trước còn thăng chức thành đệ tử nội viện. Xem ra, chưởng môn sư phụ thật lòng muốn bồi dưỡng con trai của nhà tài trợ chính cho Mộ Thành Phái này…

Vân Nông nhỏ hơn hắn hai tuổi, hoàn toàn không biết Nghiêm Ngạn trời sinh có tính trầm mặc kia đến tột cùng là đang suy nghĩ cái gì. Nàng thân là hạt minh châu của chưởng thượng, mỗi ngày đều vui vẻ mỉm cười với hắn, một lòng chỉ hy vọng hắn có thể sớm từ bỏ khuôn mặt lo lắng u ám đó.

Nàng thường xuyên quanh quẩn bên cạnh hắn những khi hắn rảnh rỗi. Không phải nói chuyện phiếm với hắn thì cũng là nhập cư trái phép vào phòng bếp nấu canh cho hắn uống.

Nàng luôn gọi hắn là đầu gỗ, nói là vì hắn trông cứ ngơ ngơ ngác ngác như thanh củi, lại còn không thích nói chuyện. Nghiêm Ngạn tùy ý nàng. Nàng thích gọi hắn là gì thì gọi, hắn đều không để ý. Hắn chỉ hy vọng tiểu cô nương tốt bụng này có thể luôn luôn vui vẻ như thế là tốt rồi.

Cuối mùa thu năm hắn mười ba tuổi, Nghiêm Ngạn lo lắng hồi lâu, một mình tìm tới Vân Thiên, nói với Vân  Thiên rằng hắn muốn tự mình trở thành sát thủ, nhận một mối làm ăn. Hắn còn khăng khăng xin Vân Thiên vốn là lái buôn lại quen biết rộng rãi, hãy giới thiệu cho hắn một mối làm ăn.

Nhưng Vân Thiên vừa nghe hắn nói xong lập tức nhíu mày, cự tuyệt hắn không chút do dự. Cũng muốn hắn từ nay về sau hãy từ bỏ ngay ý niệm đó đi.

Nghiêm Ngạn cũng không bởi vậy mà ngoan ngoãn từ bỏ. Sau lần đó, hắn đổi qua tìm đến Vân  Nông, người từ nhỏ đã đi theo Vân Thiên bôn ba bảo tiêu, nhờ nàng giới thiệu mối làm ăn cho hắn.

Khi đó Vân Nông tuổi còn nhỏ, lại không biết quan hệ lợi hại trong đó. Từ trước đến giờ, thái độ của nàng đối với Nghiêm Ngạn luôn một mực dung túng. Phàm là có thể thỏa mãn hắn, nàng đều làm tất cả để thực hiện nguyện vọng của hắn. Bởi vậy, khi hắn mở miệng yêu cầu, nàng không cần biết nặng nhẹ cũng không suy nghĩ nhiều, liền tự tiện tìm trong những mối làm ăn của cha một mối nho nhỏ thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhất.

Nhưng trước đó nàng cũng không hề đoán biết được, sau này Nghiêm Ngạn phải trả giá thế nào.

Phi vụ đó, thành công thì cũng thành công, nhưng khi Nghiêm Ngạn trở về, trên bụng bị người ta đâm một đao thật sâu. Không hiểu sao đối phương sớm đã thuê vài tên hộ vệ, hắn cứ như vậy kéo theo một thân máu me ngã nhào vào sau viện nhà nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: ThuyDuong18, hh09
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 20 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 888tqc, thuyle87, trần thùy trâm và 187 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

20 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.