Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 

Mảnh hành tây nào không rơi lệ - Điền Phản

 
Có bài mới 14.11.2013, 10:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Ngày tham gia: 02.08.2012, 19:19
Bài viết: 3853
Được thanks: 5259 lần
Điểm: 8.33
Có bài mới [Hiện đại] Mảnh hành tây nào không rơi lệ - Điền Phản - Điểm: 10
Mảnh hành tây nào không rơi lệ


Tác giả: Điền Phản

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại

Chuyển ngữ: mushr00m

Độ dài: 37 chương dài và 2 ngoại truyện

Nguồn:https://mushroomkious.wordpress.com/truyen-edit/manh-hanh-tay-nao-khong-roi-le/

Giới thiệu nội dung:

Đây là một câu chuyện xưa kể về tình yêu nồng nàn của tuổi thanh xuân… Ngọt ngào, lãng mạn và một chút ưu thương.

Bước vào cánh cửa đại học, Tô Ái Ái bắt đầu một cuộc sống sinh viên hoàn toàn mới, đi nhầm vào câu lạc bộ văn nghệ, làm quen được với hai tên nam sinh nổi tiếng cả trường là phó chủ nhiệm câu lạc bộ Âu Dương và một người nữa là A Đan.

Tận sâu trong lòng Ái Ái vẫn luôn âm thầm yêu thích một nam sinh đa tài đa nghệ, điềm đạm nho nhã tên Phương Ca – anh là bạn học thuở cao trung (tương đương với cấp ba) của cô, bây giờ đã lên đại học rồi nhưng vẫn cùng trường với cô. Tuy nhiên Phương Ca đã có bạn gái từ lâu rồi, bởi vậy Ái Ái chỉ có thể thầm mến anh mà thôi.

Âu Dương phát hiện được bí mật của Ái Ái, sau đó bất giác đã yêu thương Ái Ái lúc nào không biết.

Ái Ái quyết tâm từ bỏ đoạn tình yêu đơn phương vô vọng đó, tiếp nhận Âu Dương, đúng lúc này, người bạn thân Liệt Tình của cô từ nước ngoài trở về, chuyện tình cảm của cô tan vỡ dẫn đến rất nhiều sự cố liên tiếp xảy ra sau cùng còn khiến Phương Ca tự  sát…

Giới thiệu:

Thanh xuân là gì?

Tô Ái Ái nói: “Thanh xuân là một ly kem nằm trong lòng bàn tay, buộc phải ăn hết cả ly, nếu không nó sẽ chảy thành nước dưới ánh mặt trời.”

Thạch Liệt Tình nói: “Ái Ái, cậu chắc chắn muốn viết đề tài về tuổi thanh xuân sao? Khác người, quá khác người!”

Phương Ca nói: “…Phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được thanh xuân là gì?”

Tô Dương nói: “Ái Ái, tớ nghĩ tớ vẫn luôn rất trẻ trung.” Tiếp theo, cậu ta lắc lắc cái đầu tròn xoe của mình, tiếp tục lẩm bẩm: “Thanh xuân, thanh xuân ơi, rốt cuộc thanh xuân là gì?”

Cuối cùng,

Âu Dương nói: “Hừ, đừng đề  cập đến ba chữ “tuổi thanh xuân” với tôi!”

Thanh xuân giống như một củ hành tây, khi bạn đột nhiên đưa tay chạm lên mắt thì bất giác nước mắt sẽ rớt xuống.

Đem củ hành tây thanh xuân đó, dịu dàng tặng cho anh…

Mở đầu:

Bạn có còn nhớ người đầu tiên bạn thích không?

Anh ấy bây giờ vẫn sống tốt chứ?

Bạn sẽ mang dáng vẻ nào khi nhớ tới anh ấy? Mỉm cười? Hay là sẽ khóc?

Tôi nghe nói, người đầu tiên mà bạn thích, người đó sẽ sống trong lòng bạn, cả đời.

Đó là một củ hành tây, bóc đến lớp cuối cùng bạn mới biết nó có vị gì…

Lời người edit:

Tôi đến với tác phẩm này một cách khá bất ngờ. Trong lòng tôi cũng đã định sẵn là sẽ chuyển ngữ một bộ truyện có đề tài về tuổi thanh xuân, về tình yêu học trò hoặc tình yêu thầy trò, nhưng tôi đã lượn qua rất nhiều các trang diendanlequydon của Trung Quốc và mang một bụng đầy thất vọng, gu truyện của tôi không quá khó chọn nhưng có lẽ tôi không có duyên… Cả một ngày trời tôi không tìm được một bộ nào hết. Tôi một lần nữa mò vào trang web quen thuộc với suy nghĩ, nếu lần này không tìm được nữa thì tôi sẽ từ bỏ. Nhưng rất bất ngờ, tôi chọn trang thứ 85 và ngay lập tức đã bắt gặp truyện này. Tôi biết đến cái tên Điền Phản qua bộ tiểu thuyết “Em là học trò của tôi thì sao?” Tuy nhiên, tôi chưa từng đọc qua truyện đó một lần nào cả. Nhưng tôi không suy nghĩ nhiều khi chọn bộ này mặc dù độ dài của nó khiến tôi ngần ngại và rồi cuối cùng tôi cũng quyết định sẽ chọn nó. Tôi làm poster khi còn chưa nghĩ ra nên đặt tên truyện thế nào và ngay chiều nay tôi đã bắt tay dịch những dòng đầu tiên. Mong rằng tác phẩm này có thể khiến các bạn hài lòng. Yêu các bạn nhiều! ♥


Mục lục

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM!

Chương 1.1Chương 1.2
Chương 2.1Chương 2.2
Chương 3.1Chương 3.2
Chương 4.1Chương 4.2
Chương 5
Chương 6.1Chương 6.2
Chương 7.1Chương 7.2
Chương 8.1Chương 8.2
Chương 9.1Chương 9.2
Chương 10Chương 11
Chương 12.1Chương 12.2
Chương 13Chương 14
Chương 15
Chương 16.1Chương 16.2
Chương 17Chương 18
Chương 19
Chương 20.1Chương 20.2
Chương 21.1Chương 21.2
Chương 22.1Chương 22.2
Chương 23.1Chương 23.2
Chương 24
Chương 25.1Chương 25.2
Chương 26.1Chương 26.2
Chương 27.1Chương 27.2
Chương 28.1Chương 28.2
Chương 29: Ngoại truyện
Chương 30.1Chương 30.2
Chương 31.1Chương 31.2
Chương 32
Chương 33.1Chương 33.2
Chương 34.1Chương 34.2
Chương 35.1Chương 35.2
Chương 36.1Chương 36.2
Chương 37.1Chương 37.2
Ngoại truyện 2Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 14.11.2013, 10:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Ngày tham gia: 02.08.2012, 19:19
Bài viết: 3853
Được thanks: 5259 lần
Điểm: 8.33
Có bài mới Re: Mảnh hành tây nào không rơi lệ - Điền Phản - Điểm: 10
Chương 1: Lòng hiếu kỳ giết chết mèo – P.1


Giờ khắc này, cô nghĩ mình nên rời bỏ thôi, rời bỏ khu vườn trường của mùa hè năm ấy, vĩnh biệt những năm tháng cấp ba đầy do dự nhưng cũng đầy màu sắc đã qua…

Một bát canh đậu đỏ, vài cọng cải bẹ muối, vài miếng bánh quẩy còn dai hơn cả lò xo, còn có cả trứng luộc rắc đầy ngũ vị hương. À, quên mất, nếu như vẫn còn cảm thấy chưa đủ, có thể móc ra năm hào vào trong mua thêm nửa quả trứng vịt luộc lòng đào, nếu số đỏ còn có thể được trụng qua dầu, nhưng trên cơ bản việc đó còn khó khăn hơn cả trúng xổ số, đa số trứng vịt luộc lòng đào đều được ngâm muối rất mặn, lòng đỏ còn vàng hơn cả mặt của người thiếu phụ có chồng.

Tô Ái Ái ngồi trong nhà ăn ầm ĩ của trường đại học S ngẩn người nhìn bữa sáng, đây là khởi đầu của cuộc sống đại học trong truyền thuyết sao? Trong truyền thuyết nói “Các bạn đã từng trải qua cuộc sống yêu đương trong trường đại học chưa?” Truyền thuyết còn nói “Miễn là lên được đại học, tất cả đều rất tuyệt vời” ? Tô Ái Ái muốn nói: tất thảy đều là nói láo!

Nữ sinh phương Bắc Tôn Tiểu Mỹ ngồi đối diện, vừa cùng Đường Đường nói chuyện vừa cắn một miếng bánh bao thịt rất to, Ái Ái thấy cô nàng ăn rất ngon miệng, sớm biết vậy thì đã mua một chiếc bánh bao cho rồi, lại tiếp tục nhìn, Tôn Tiểu Mỹ cắn thêm một miếng nữa, vẫn chưa thấy nhân bánh đâu, lại cắn thêm nữa, vẫn chưa thấy nhân, lại cắn tiếp, cắn tiếp, cái bánh bao cũng hết bay rồi. Tô Ái Ái ướm hỏi: “Tiểu Mỹ, rốt cuộc cái này là bánh bao hay là màn thầu? (bánh bao là có nhân còn màn thầu là không nhân). Cắn được miếng nhân nào chưa?” Tôn Tiểu Mỹ móc một tờ giấy ăn trong túi ra lau miệng, dôi mắt to chớp chớp, chép miệng, rất nghiêm túc gật đầu một cái “Có! Nếm được một tẹo mùi thịt!”

Tôn Tiểu Mỹ có đôi mắt rất to, hôm qua vẫn còn là đôi mắt hai mí rất đẹp sao bây giờ đã trở thành ba mí rồi, Tô Ái Ái muốn cười, là do tối qua cả hai đều rất nhớ nhà nên đã khóc to một trận sau đó còn ầm ĩ một hồi nữa.

Tô Ái Ái khẽ chớp đôi mắt hơi sưng mọng lên của mình, nhìn hai người đối diện tinh thần khá tốt, Tôn Tiểu Mỹ của lúc này và Tôn Tiểu Mỹ ngày hôm qua buồn rầu dường như là hai người khác nhau, bây giờ nhìn cô ấy làm gì có chút nào là nhớ nhà đâu.

Chiếc điện thoại màu rằn ri bắt đầu rung lên mãnh liệt, vẫn là tin nhắn của Tô Dương: “Bạn nhỏ Ái Ái, good morning, bọn tớ đã bắt đầu phải tập quân sự rồi, nóng quá đi!”

Tô Dương là cậu học sinh Ái Ái quen lúc đi học thêm, bây giờ đã thi đỗ trường khoa học tốt nhất trong thành phố của họ, tiền đồ vô cùng rộng mở, đáng tiếc, cậu nhóc này tuy còn trẻ tuổi nhưng lại mang suy nghĩ của một ông già, từ hôm qua bắt đầu nhắn tin không ngừng nghỉ, trong trường có cây đại thụ không, ký túc xá có mấy người, sân vận động có trải thảm cỏ không, đó đều là những tin nhắn cậu ta gửi cho Tô Ái Ái. Cho đến bây giờ Tô Dương vẫn luôn trách móc Tô Ái Ái không ở lại thành phố. Trời biết, Tô Ái Ái có thể vượt qua người thường thi đỗ vào ngành kế toán của đại học S đã khiến cho ba Tô vui đến mức nào!

Trong miệng Đường Đường nhét đầy bánh quẩy, vẫn còn có thể rung chân đá nhẹ vào chân Tô Ái Ái, ngăn cánh tay Tôn Tiểu Mỹ lại “Nhìn kìa, cậu sinh viên kia, đẹp trai quá, cũng mặc quần áo tập quân sự, nhất định là cùng khóa với chúng ta!”

Tô Ái Ái ngẩng đầu nhìn, hơi ngây người một chút, cô cũng biết, còn ai có thể được khen ngợi như vậy nữa, quả nhiên là Phương Ca.

Phương ca đang bưng khay cơm đi qua đi lại, chọn một chỗ rồi ngồi xuống, đó chính là Phương ca trong trí nhớ của Tô Ái Ái, đi đến đâu cũng trở thành tiêu điểm ở nơi đó, cũng là một bộ quần áo rằn ri, nhưng mặc trên người những cậu sinh viên khác thì vừa nhăn nhúm lại xấu xí, còn khoác lên người Phương Ca, vạt áo thẳng tắp, cổ áo cũng bẻ gọn gàng, Phương ca dường như đã cắt tóc ngắn hơn một chút, ánh mắt có vẻ tinh nghịch hơn, phối hợp cùng với bộ quần áo đó, đúng là khiến cho bộ đồng phục cũng trở nên quyến rũ hơn nhiều!

Phương Ca quay đầu nói chuyện với hai cậu sinh viên ngồi bên cạnh, anh lúc nào cũng rất tĩnh lặng, người hơi xoay đi một chút, tiếng nói cũng không ồn ào như những đứa con trai bình thường. Anh nhìn nghiêng vừa vặn thấy  Tô Ái Ái ngậm thìa ngồi ở chỗ đó, khóe miệng bất giác cong lên một chút.

Trái tim Tô Ái Ái vẫn không kìm được mà đập rất mạnh, khuôn mặt cũng vì thế mà đỏ ửng, tay đè lên mảnh khăn trải bàn cũng nóng rực lên.

Chỉ có cô biết, phong cảnh trong tấm ảnh chụp chung nằm dưới thẻ cơm là thế nào.

Năm đó sau khi kết thúc cuộc thi vào cao trung, cây phượng hoàng trên đỉnh đầu vô cùng tươi tốt, như đang vui vẻ cười với hai cô cậu học sinh đứng trước dãy phòng học sạch sẽ. Hai cô cậu học sinh đó chính là cô và Phương Ca, đó là khoảng cách gần nhất giữa hai người từ trước đến nay…

Đường Đường đang cố sức chiến đấu với đám bánh quẩy nên không thấy được vẻ ngây ngẩn của Tô Ái Ái, Tôn Tiểu Mỹ là một người cẩn thận tỉ mỉ, hỏi Tô Ái Ái: “Hai người không phải quen nhau đấy chứ?”

Tô Ái Ái húp một ngụm canh đậu đỏ trong bát, ậm ừ nói “Ừ, trước đây học cùng trường!”

Đường Đường buông đám bánh quẩy trong tay xuống, ôm lấy tay Tô Ái Ái, nói “Giới thiệu đi, nhanh lên!” Dáng vẻ đó thật giống Quan Lăng trong “Tôi yêu nhà tôi!” Đôi mắt giống y như hạt đậu nhỏ. Tô Ái Ái nhìn móng tay đầy dầu mỡ của cô nàng đang bám lên tay mình, cười khổ.

Trong ký túc xá vẫn còn một Tiền phu nhân không tới ăn bữa sáng, vẫn đang ngủ. Cô ấy là người thành phố S, lúc nhập học cũng là bạn trai lái xe đưa tới, cậu ta là mẫu người mà con gái thường không thích, kiểu con trai môi dày, mắt híp. Tô Ái Ái chẳng bao giờ coi trọng những chuyện này, bất kể cậu ta có thế nào, chỉ cần bên nhau vui vẻ là được.

Tập quân sự đơn giản nhất chính là nghiêm, nghỉ, quay phải, quay trái. Người hướng dẫn cũng chỉ là một sinh viên, đến giúp mấy cô sinh viên nữ một lúc mà tai đã đỏ rực lên.

Tháng chín ở miền nam rất nóng, người hướng dẫn dường như cố ý muốn chỉnh các cô, phạt đứng ngay dưới ánh nắng mặt trời, đứng mười phút, sau đó tập quay trái mười phút, cuối cùng là quay phải mười phút. Cừ thật, nhà tay hướng dẫn này chắc chắn là bán vịt quay, lật qua lật lại, quay rồi lại quay, giống hệt như quay vịt mặt này rồi quay tiếp mặt kia, khuôn mặt phơi nắng của cô nàng nào cũng giống như chưng dâu. Trắng trẻo như Tô Ái Ái, dùng lời của Tô Dương mà nói thì chính là bảo lợn chết cũng không sợ phơi nắng dưới ánh mặt trời, quay đi quay lại cũng khiến khuôn mặt trắng trẻo trở nên vàng vọt hơn.

Trong lúc tập luyện, Tô Ái Ái nhận được tin nhắn của Phương Ca, muốn giúp Tô Ái Ái múc nước, mua đồ ăn cho Tô Ái Ái, Tô Ái Ái nhất định từ chối. Cô biết đó là chủ ý của Liệt Tình, lúc Liệt Tình biết cô và Phương Ca học cùng một trường đã nói “Đối với anh trai Phương của chúng ta, đừng khách sáo, múc nước, rửa chân, rửa bát, cứ việc. Không chỉ rửa cho cậu mà còn phải tính cả phần của tớ nữa. Rửa cho đến chết thì thôi!”

Lời này là Liệt Tình nói, còn Tô Ái Ái kể cả có mười lá gan cũng không dám hành hạ Phương Ca như vậy, hơn nữa thanh mai trúc mã của Phương Ca cũng đang học ở thành phố S, là người dẫn chương trình phát thanh ở trường bên cạnh. Tô Ái Ái từng nghĩ bản thân mình cũng có duyên phận với Phương Ca, sau rồi mới phát hiện có sự tồn tại của người kia, tâm trạng cũng trở nên vô cùng phức tạp.

Không biết có phải Phương Ca có phải cũng nhận được tin nhắn bắt chẹt đó của Liệt Tình hay không, bị Tô Ái Ái từ chối vài lần,  dứt khoát mạnh bạo hơn,  trực tiếp gửi một tin nhắn đến “Tớ ở dưới lầu kí túc của cậu, xuống đây lấy đồ nè.”

Tô Ái Ái đang cùng  thảo luận với Đường Đường rốt cuộc là Lâm Phong đẹp hơn hay Trần Hạo Dân đẹp hơn, vừa nhìn thấy tin nhắn kia liền đứng ngồi không yên, lợi dụng lúc đem tối gió mạnh, chán nản chạy xuống dưới.

Mỉm cười với cô quản lí kí túc, giống như một tên trộm đứng ở cửa hết nhìn đông rồi lại ngó tây, bị người ta vỗ nhẹ lên vai một cái, Tô Ái Ái lại càng sợ hơn, quay đầu vừa vặn nhìn thấy Phương Ca đã đứng ở đó từ lúc nào, ánh mắt sáng ngời, nụ cười tĩnh lặng như nước, nụ cười giống hệt như hôm tốt nghiệp đó, rất quen thuộc, làn da hơi rám nắng khiến đôi mắt càng ngời sáng hơn.

Đứng dưới đèn đường, cả người anh như được dát vàng.

Đây là lần đầu tiên Tô Ái Ái gặp Phương Ca sau đợt nghỉ hè, cô cúi đầu rất thấp, tim đập nhanh, lại không biết nên nói gì cho đúng.

Phương Ca hỏi: “Tô Ái Ái, cậu khỏe chứ?” Dường như anh không hề cảm thấy bối rối, coi cô như một người bạn thân lâu năm.

Trong lòng Tô Ái Ái đang tự mắng mình tự nhiên lại cảm thấy ngượng ngùng kì lạ thế này, ngẩng đầu lên, mỉm cười để lộ ra hàm răng đều như hạt bắp, còn có một chiếc lúm đồng tiền không sâu lắm, gật đầu nói “Ừ, rất khỏe!” Xoa xoa mặt “Đen đi, béo lên, cũng ham ăn hơn nhiều, phải đi tập quân sự nên ăn cũng khỏe cực kì!”

Phương Ca cười to, đôi môi hồng hồng cong lên, nhẹ nhàng nói “Cũng may, đen đi không phải là nói dối.”

Trong lòng Tô Ái Ái lệ đang tuôn trào, chàng trai mà cô thích lại chê cô đen, làn da trắng trân quý ơi, mày chạy đâu mất rồi!

Hai người nói chuyện câu được câu mất, nói chuyện về đám bạn trong kí túc xá, ngành mình học, trường học… Phương Ca dúi chiếc túi trong tay cho Tô Ái Ái, xoa xoa đầu Tô Ái Ái, nói “Tớ đi đây, uống nhiều nước vào!”

Tô Ái Ái lo lắng gật đầu, trèo lên lầu, nhấc chiếc túi lên liền nhìn thấy trong đó có vài quả lê, màu vàng trơn nhẵn nằm trong chiếc túi plastic màu trắng, lúc đó cô mới tỉnh lại, chạy tới hành lang nhìn Phương Ca, chỉ thấy được bóng lưng thẳng tắp của một chàng trai, dần biến mất ở chỗ quẹo dưới cửa.

Tô Ái Ái ôm lấy túi lê chậm rãi ngồi bệt xuống, tựa vào tường.

Thi đỗ vào cùng một trường với Phương Ca, nói chuyện với Phương Ca, Phương Ca tới thăm cô… Đó là những điều mà Tô Ái Ái cô từng tưởng tượng khi còn học cấp ba với đầy áp lực của thi cử, đó chẳng phải là điều cô tha thiết mơ ước sao? Vì sao đến hôm nay đạt được rồi, cô lại không biết nên nói gì, không biết nên hành động thế nào? Là bởi vì Liệt Tình đã đi rồi sao? Cô cảm thấy nói gì cũng đều không đúng, sợ nói ra bất cứ điều gì người ta sẽ nhìn thấu bí mật của cô.

Nữ sinh trên lầu bắt đầu tíu tít nói chuyện, trong phòng tắm truyền ra tiếng giặt quần áo…

Vì sao cô lại muốn khóc như vậy?

Ngồi trong khu vườn trường xa lạ, Tô Ái Ái đột nhiên rất nhớ cây tử đằng trong sân trường cấp ba, cháo hoa quế trong quầy bán quà vặt, giọng nói oang oang của Liệt Tình, sự bốp chát của Hạo Tử… Cô rất muốn bây giờ Liệt Tình đột nhiên xuất hiện, xoa xoa đầu Phương Ca, nói với cô “Tên nhóc này, đừng nên làm quen với cậu ta!” Nhưng điều này không thể xảy ra đến mức nào cơ chứ! Giờ khắc này, cô nghĩ mình nên rời bỏ thôi, rời bỏ khu vườn trường của mùa hè năm ấy, vĩnh biệt những năm tháng cấp ba đầy do dự nhưng cũng đầy màu sắc đã qua…

Chờ cho tâm tình tốt lên một chút cô mới quay lại kí túc xá, Đường Đường nhảy lên, vừa nhìn thấy lê trong túi Tô Ái Ái đã chụp lấy một quả, cắn một miếng to rồi chỉ vào quả lê, nói “Lê ngon thật đấy, khai mau, anh chàng nào theo đuổi cậu tặng đây?”

Tô Ái Ái ngồi xuống gọt lê, cười khổ, nếu Đường Đường biết đó là Phương Ca tặng, có lẽ cô nàng sẽ khen quả lê này là lê tiên (lê tiên, đào tiên í mà, ý là rất ngon) mất…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 14.11.2013, 10:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Ngày tham gia: 02.08.2012, 19:19
Bài viết: 3853
Được thanks: 5259 lần
Điểm: 8.33
Có bài mới Re: Mảnh hành tây nào không rơi lệ - Điền Phản - Điểm: 11
Chương 1: Lòng hiếu kỳ giết chết mèo – P.2

Bài học đầu tiên sau khi bước chân vào trường đại học:  mặc cả!

Ở cổng sau của trường đại học có một con phố dài chuyên bán đồ ăn và đồ dùng sinh hoạt,, nhân dân quanh vùng đặt cho nó một biệt hiệu là “Chợ sau”

Rất nhanh đã đến chiều tối, đây lúc lúc mọi người trong kí túc xá ra ngoài mua đồ ăn, bố cô gái cầm bốn chiếc bánh trứng, vừa gặm vừa đi, cứ gặm như thế chẳng mấy chốc cái bánh cũng hết.

Tô Ái Ái nhớ tới cái nắp bình đã bị mất bèn xung phong nhận việc đi đến cửa hàng mua cái nắp mới, thuận tiện mua luôn cả cây lau nhà nữa. Cô đi một mình đến đó, móc ra  một đồng, mua một cái nắp bình bằng gỗ, lúc hỏi đến cây lau nhà, ông chủ nhếch miệng khoe ra chiếc răng giả màu vàng, nói “Cô gái nhỏ à, thôi được rồi, tính cho cô 20 đồng.”

Tô Ái Ái cũng không phải đồ ngốc, bình thường cũng rất chăm đi mua đồ, đương nhiên là biết mặc cả, bèn nói “Hạ giá chút đi, 10 đồng.”

Ông chủ nhướn mày “Được rồi, 12 đồng.”

Tô Ái Ái không biết giá thị trường của cây lau nhà này, đang chuẩn bị trả tiền, đã bị Đường Đường bay đến như một cơn gió cướp ví lại, chỉ vào cây lau nhà, lớn tiếng nói “Có nhầm không thế, loại cây lau nhà này, loại vải kém chất lượng này mà ông cũng bán những 12 đồng cơ à? Đắt quá đi mất, đừng khinh thường đám sinh viên chúng tôi.”

Ông chủ có vẻ tức giận “Vậy cô bảo bao nhiêu?”

Đường Đường đang chuẩn bị mở miệng nói 8 đồng, giọng nói vang dội của lão Tiền đã xuyên thẳng vào tai “Bốn đồng.”

Lúc này đổi lại là ông chủ lên giọng mắng mỏ “Không được, không mua thì đi đi!”

Lão Tiền quay đầu hỏi “Ái Ái, cái nắp bình kia bao nhiêu tiền?”

Tô Ái Ái vô cùng thành khẩn nói “Một đồng!”

Lão Tiền dí tay lên trán Tô Ái Ái “cậu điên rồi! Cái cục gỗ hỏng ấy mà những một đồng sao, Không mua nữa, không mua nữa, trả lại tiền…”

Đường Đường cũng ồn ào “Cùng lắm thì đi hàng khác!”

Tay chống nạnh, chỉ trỏ, mắng mỏ tàn nhẫn, thái độ hung hãn đến mức khiến Tô Ái Ái sững sờ từ nãy đến giờ.

Sau cũng những cô gái hung dữ của phòng 513 đã mua được cả cây lau nhà và chổi quét nhà với giá 12 đồng, còn được tặng thêm một cái xẻng hót rác.

Tôn Tiểu Mỹ lúc chọn cây lau nhà còn chăm chú hơn cả lúc chọn táo. Đường Đường vác chổi quét nhà,sờ sờ mũi, rất đắc ý nháy mắt một cái với Tô Ái Ái, sải bước đi về phía trước.

Buổi tối, lão Tiền vừa đắp mặt nạ lên mặt, vừa dùng giọng nói rõ ràng dạy bảo Tô Ái Ái “Ái Ái, cậu phải biết rằng, ngoài cửa trường học luôn luôn có những tên lừa đảo, có kẻ lái xe, có kẻ không lái xe, kẻ không có xe thì lừa tiền, kẻ có xe thì lừa người.”

Đợt huấn luyện quân sự kết thúc rất nhanh, danh sách các việc làm sai của Tô Ái Ái lại thêm một việc nữa, đánh mất thẻ cơm!

Nói đi nói lại, con người vẫn là không thể làm những chuyện trái với lòng mình, nhất là những người như Tô Ái Ái tương lai vốn đã chẳng tươi sáng gì cho cam, nếu làm chuyện xấu tất sẽ bị báo ứng.

Bất luận là trường đại học nổi tiếng hay không nổi tiếng thì đều có một vùng đất “phong thủy”, trời vừa tối là đã có rất nhiều đôi nam nữ yêu nhau tập trung ở đó, thiện nam tín nữ như hoa dưới ánh trăng, tận dụng thời gian, tâm sự tiếng lòng, hoặc các hành động tương tự như thế… Đại học S cũng có một vườn hoa nhỏ như thế, sáng sớm thì dùng để tập thể dục, buổi tối thì để người ta vui chơi, lớn tiếng hô một câu “Cháy kìa!” Dưới hòn giả sơn, trong bụi cỏ, gác xép, bên hồ… người có thể chạy ra nhiều như ong vỡ tổ…

Các cô lúc đầu còn không biết tiếng hét đáng sợ đó phát ra từ đâu, lúc đầu cũng chỉ là đi dạo cho tiêu cơm mà thôi, đơn thuần chỉ là đi lòng vòng quanh trường, trong ánh trăng mờ mịt mịt mờ lại gặp được một đôi nam nữ.

Nếu là những đôi nam nữ bình thường thì các cô cũng chẳng quan tâm làm gì. Lần nào đi lướt qua cô gái đó cũng là lúc nhóm của Tô Ái Ái vừa ăn no xong, lúc lướt qua vừa vặn nhìn thấy khuôn mặt nhìn nghiêng của cô nàng. Chậc chậc, thật là… Theo như cách nói của lão Tiền thì là “sao một người lại có thể xinh đẹp đến thế?”, còn theo cách nói của Đường Đường thì là “Đây là cô gái xinh đẹp nhất tớ gặp được từ ngày vào trường này!”

Tiểu Mỹ và Ái Ái vốn là định quay về kí túc xá học bài nhưng lại bị Đường Đường kéo đi, đi về phía đôi nam nữ kia, ngay cả lão Tiền cũng vô cùng hứng thú, cứ như theo lời giải thích sau này của đương sự thì là niềm hứng thú của cô nàng là đặt lên người nam sinh kia cơ, cô ấy bảo muốn xem dạng con trai nào mới có thể xứng đôi với cô nàng như kia!

Cô nàng Tô Ái Ái với truyền thống tốt đẹp là không thích quan tâm đến những chuyện mang tính “thị phi” thế này cũng bị thu nạp vào đoàn quân đi theo dõi người ta.

Bóng tối mịt mờ, con đường phía trước thoáng hiện lên hình ảnh một đôi nam nữ và bốn cô nữ sinh lén lút ngồi xổm sau bụi cỏ.

Lão Tiền nói “Dáng người con bé đó đẹp thật!”

Đường Đường nói “Tên con trai đó nhất định rất đẹp trai!”

Tô Ái Ái nói “Chưa chắc, cũng có những cô gái đẹp thích chàng trai xấu mà!”

Tôn Tiểu Mỹ nghiêm túc tổng kết “Đúng là trai tài gái sắc, đúng là chỉ có sói mới hợp với hổ!”

Nếu đôi tình nhân đó mà biết phía sau mình có những người nói ra những lời này, có lẽ phải ói ra mấy lọ máu mấy.

Dáng người tên nam sinh kia quả thực rất được, chỉ cần nhìn tấm lưng kia cũng có thể đoán ra vài phần, chắc chắn là phải cao hơn mét tám nhưng lại thuộc loại cao gầy. Cuối hè, cậu ta mặc chiếc áo T-shirt màu trắng, chiếc quần màu đen thẳng thớm, ống quần không rộng cũng không chật, vừa vặn che đi đôi chân thon dài thẳng tắp. Một cánh tay của cậu ta quàng qua eo cô nữ sinh kia, một tay đút túi, dáng đi cũng không lảo đảo méo mó như những nam sinh bây giờ, người cũng không lệch một bên, lưng rất thẳng, ra dáng một người đàn ông. Cô gái đó tựa lên vai cậu ta như con chim nhỏ nép vào ngực cậu ta, ngửa đầu lên trò chuyện, hơi nghiêng mặt, đôi mắt giống hệt như bó cải chân vịt mùa thu thiếu chút nữa làm Tô Ái Ái phụt máu chết tươi.

Trong lòng thực sự rất bội phục bản lĩnh của chàng trai đó, vậy mà vẫn có thể ngồi sát nhau đến thế.

Bốn người ngồi thêm một lúc nữa, Tôn Tiểu Mỹ nhỏ giọng hỏi “Bọn họ định đi đâu thế? Chúng ta về đi!”

Đường Đường hừ một tiếng, ngay cả đầu cũng không quay lại, nói “Chờ đã, thêm một lúc nữa.”

Tô Ái Ái cứ ngồi xổm như vậy từ nãy đến giờ, chân đã tê rần không còn cảm giác, xoa xoa gót chân, cười khổ nói “Về đi mà!”

Không ai để ý đến cô, gió thổi lướt qua bên tai, lại còn có một con cóc “ộp ộp” chui từ bụi cỏ ra nữa.

Tô Ái Ái cao giọng, nghiêm túc nói “Tớ đi về đây, tớ phải đi WC!”

Đường Đường không biết là bị Tô Ái Ái dọa hay bị con cóc kia dọa “A” lên một tiếng.

Cơ thể chàng trai phía trước đột nhiên giật lên một cái,  quát lên “Ai đấy?” Giọng nói trầm trầm.

Bọn cô “a” lên một tiếng nhanh chóng đứng lên rồi chạy mất, Tô Ái Ái cũng chẳng nhớ là ai túm chặt lấy cô, kéo cô chạy đi, chạy bán sống bán chết một lúc cuối cùng cũng đứng được dưới kí túc xá.

Bốn người đã thoát nạn, cười phá lên.

Đường Đường nhảy lên bậc thang, vừa nhăn mặt vừa xoa xoa mũi nói “Khi chạy tớ có quay đầu lại một lần, cậu nam sinh đó thực sự rất đẹp!”

Lão Tiền khinh bỉ cô “Tối như vậy cậu cũng nhìn thấy sao?”

Đường Đường hếch đôi mắt lên “Tớ phát hiện cậu ta còn đẹp trai hơn cả Lôi Đạt.”

Tôn Tiểu Mỹ mở cửa, nói với Tô Ái Ái “Không phải cậu muốn đi WC sao? Còn không nhanh lên đi?”

Tô Ái Ái cười hi hi nói “Bây giờ lại không muốn nữa rồi.”

Sờ vào túi một cái lập tức cười không nổi, cô nói “Tớ không thấy thẻ cơm đâu nữa rồi!!!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn susu về bài viết trên: Ruby0708
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Giáp Thị Thiên Thanh, hh09, hoalan12, hphucao95, Huệ Mỹ, Iris.tran, Lê An Nhiên, mjschjckkut3, nguyenyen_62, Nguyễn thị kiều Hoa, nobotdien, phuongnhi82 và 284 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

6 • [Hiện đại] Hứa với em mười năm tình thâm - Tây Tây Tiểu Lâu

1 ... 19, 20, 21

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 160, 161, 162

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 193, 194, 195

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 125, 126, 127

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Quân sủng - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 21, 22, 23

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 13, 14, 15

16 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

17 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 195, 196, 197

19 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 65, 66, 67

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 106, 107, 108Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Mạt Trà: Cho mình hỏi mình muốn đăng truyện convert có được không
Mạt Trà: Có ai ở đây không a~~~~~~~
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyết Nhan vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh trung thu xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 318 điểm để mua Thiên nga xanh
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 264 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Cầu vồng 2
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 801 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 761 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 461 điểm để mua Hộp quà gấu bông
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 299 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 801 điểm để mua Mề đay đá Garnet 1
Snow cầm thú HD: ~~~
Nminhngoc1012: :(
Nminhngoc1012: Mấy cái nhẫn của chị đâu ròy
TranGemy: hoặc có thể là vì hem có điểm để đấu đó chế
Tuyền Uri: =.= diễn đàn vắng tới mức, có 1 mình êm đấu giá :lol:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 342 điểm để mua Kawaii Doggie
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Kẹo mút 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 366 điểm để mua Chuột mắc kẹt
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 291 điểm để mua Cậu bé vs đàn guitar
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Heo vũ công
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Chìa khóa tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 248 điểm để mua Headphone đen
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 224 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 688 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 384 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 356 điểm để mua Nữ hoàng 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.