Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 

Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ - Duyệt Vi

 
Có bài mới 05.11.2013, 18:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55838 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới [Xuyên không] Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ - Duyệt Vi - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ


Tác giả: Duyệt Vi
Thể loại: Xuyên không, HE
Nhân vật chính: Đông Phương Manh, Yến Hồng
Tình trạng sáng tác: Hoàn (75 chương + 5 ngoại truyện)
Trans: Anonymous
Nguồn raw: https://www.sjtxt.com
Nguồn: https://morphobblue.com


01.Đề Thân [1]

“Một hai ba bốn, hai hai ba bốn, ba hai ba bốn…” Trái ba đấm phải ba đấm, xoay cổ lắc mông, sáng sớm ngủ dậy chúng ta tập thể dục.

“Tiểu thư, đây là…?” Nha hoàn mới tới bị đặt tên là Tập Nhân, tuy chả liên quan gì đến cái vị trong Hồng Lâu Mông, bộ dạng cũng xấu hơn vị kia. Bây giờ, hai con mắt không lớn lắm trợn to như chuông đồng đang ngơ ngác nhìn tiểu thư nhà mình ôm một cái cây nhỏ lắc đầu ưỡn người làm đủ các tư thế kỳ cục, thật sự khiến trái tim không hề ngây thơ của nàng chấn động không nhỏ.

“Mới tới?” Diệu Nhân gom lá khô bị gió lùa tới thành một đống, ra dấu cho Tập Nhân đưa cái sọt tre kế bên cho mình, vẻ mặt tỉnh bơ như không có gì lạ: “Tối qua tiểu thư ngủ bị cứng người, thư giãn gân cốt đấy mà!”

Tập Nhân câm nín, nếu không biết chắc chắn sẽ nghĩ cái cây đó với tiểu thư có mối thù không đội trời chung.

“Phù, thoải mái rồi.” Rốt cuộc Yến Hồng đình chỉ việc hủy hoại cái cây, hai tay chống eo vặn vài cái, phát hiện eo không đau lưng không mỏi chân cũng có sức, tâm tình cực kỳ vui vẻ.

“Tiểu thư, hôm nay đọc cuốn nào?” Diệu Nhân lả lướt bước tới, một bên lấy khăn tay đưa cho Yến Hồng lau mồ hôi mà thực ra chẳng có hột nào, một bên nhỏ nhẹ hỏi.

“Tam quốc chí đi.” Yến Hồng ngoẹo đầu ngẫm nghĩ, chọn quyển nào thú vị chút, đỡ mắc công lát nữa nghe được một tí lại ngủ nữa.

Tập Nhân tò mò nhìn Yến Hồng đi tới gốc cây bên cạnh, nằm xuống một chiếc ghế xích đu trông giống trường kỷ, Diệu Nhân giống như làm xiếc lôi từ trong tay áo ra một quyển sách buộc chỉ, thành thạo lật trang, sau đó hắng giọng đọc “Hôm nay nói tiếp Tào Tháo trốn khỏi Hoa Dung…”

Lúc này Tập Nhân mới biết, cái gọi là đọc sách, tức là nha đầu ở một bên đọc, tiểu thư nàng chỉ thong dong nằm trên ghế tránh nắng hóng gió mà nghe.

Đúng là, biết hưởng thụ mà.

“Diệu Nhân tỷ tỷ, vì sao viện chúng ta gọi là Tam Trùng Uyển vậy?” Tập Nhân thừa dịp Yến Hồng bị Tào Tháo thôi miên thành công, rốt cuộc lấy hết can đảm hỏi ra vấn đề làm phiền nàng suốt từ khi chuyển đến hầu hạ tiểu thư tới giờ.

“Đấy là lý tưởng sống của tiểu thư chúng ta.” Diệu Nhân liếc bé cưng mới tới một cái, mắt nhỏ mũi nhỏ mặt nhỏ miệng cũng nhỏ, nhìn ngô ngố. Khụ, xem ra phải trông chừng nàng, tránh bị người của Phi Vân các ăn hiếp.

“Hả? Lý tưởng của tiểu thư là… làm sâu à?” Tập Nhân vô thức sờ cánh tay, dường như cái thứ mềm mềm lông lá đó đang bò lên, cảm giác hơi ghê tởm.

“Ai bảo ngươi nói chuyện khủng khiếp như thế?” Diệu Nhân bực bội lườm Tập Nhân ngốc một cái “Lý tưởng của tiểu thư là tập hợp ba kiểu sống ‘sâu ngủ, sâu lười, sâu gạo’ làm một, đâu có làm sâu ghê tởm như ngươi nói chứ.”

“À.” Tập Nhân bị dạy dỗ lộ ra nụ cười đã thông suốt. Thật ra là chả hiểu gì hết, có điều thấy Diệu Nhân bày ra vẻ mặt ‘Gỗ Mộc Có Thể Điêu Khắc Được’, nàng quyết định tiếp tục tìm hiểu sâu hơn.

“Diệu Nhân tỷ tỷ, hình như tiểu thư không thích ra cửa nha?” Nàng vào phủ bảy tám ngày rồi, chưa hề thấy tiểu thư ra khỏi viện mình bao giờ.

“Hơ, tiểu thư chúng ta khá yên lặng.” Diệu Nhân nói xong cũng cảm thấy chính mình không đáng tin, lúc này Yến Hồng đang ngủ ngon lật mình, miệng còn lầm bầm “Biểu thúc nhà ta đếm không được…”

Diệu Nhân nhìn vẻ mặt hoài nghi của Tập Nhân, trong lòng bi phẫn khó hiểu: tiểu thư, vì sao mỗi lần muội muốn tạo chút hình tượng cho người, người luôn phá hỏng không kịp chờ như thế?!

Yến Hồng ngủ miết đến gần giữa trưa mới tỉnh, vừa tỉnh lại liền phát hiện mấy nha đầu của mình đang chụm đầu xì xào. Tính bà tám nổi lên, nàng rón ra rón rén đi tới nấp sau hòn non bộ bên cạnh, định nghe trộm xem bọn chúng nói gì.

Vừa nghe liền sáng tỏ, chuyện tốt của Yến phủ sắp tới rồi.

“Trấn Quốc Công phủ tới đề thân?” Khả Nhân mặt búp bê sửng sốt khó tin.

Trấn Quốc Công phủ? Yến Hồng nhíu mày, gõ cái đầu còn đờ đẫn chưa tỉnh ngủ mấy cái mới nhớ ra. Thì ra là thế lực lớn nhất ở Di Lăng châu bọn họ, hào môn thế gia tiếng tăm lừng lẫy, nghe đồn chỉ cần hắt hơi một cái, cả Di Lăng đều phải run rẩy.

“Ồ, Trấn Quốc Công Đông Phương phủ đến à. Đó là đại gia tộc chân chính, tri phủ Di Lăng châu chúng ta cũng tính là nhà giàu có hàng đầu nhỉ, cũng phải nhường Trấn Quốc Công này bảy phần. Người ta là nguyên lão khai quốc công thần, dùng chiến công, bản lĩnh thật sự đổi lấy tước vị truyền đời, đừng nói chi đại công tử Trấn Quốc Công hiện tại còn trấn thủ biên quan trọng yếu nữa, nội trong phủ đã nuôi ba ngàn tinh binh rồi, đủ sức ngạo nghễ cả Di Lăng đó!” Y Nhân, mặt trái dưa, người cao gầy, tỏ vẻ tự hào, ba năm trước đại công tử Đông Phương Ngọc nhà Trấn Quốc Công được phong làm Chấn Viễn tướng quân, mặc chiến bào hoàng đế khâm ban xuất phát từ quê nhà đi trấn thủ biên quan, nàng chen chúc trong dòng người đưa tiễn liếc mắt một cái, lập tức nhất kiến chung tình với đại tướng quân ngọc thụ lâm phong uy phong lẫm liệt, nhớ mãi không quên. Khụ, tuy nàng chỉ là một nha đầu chẳng tiếng tăm gì nhưng cũng có quyền tương tư chứ!

“Y Nhân tỷ tỷ biết nhiều ghê!” Đám nha đầu đều bái phục, Y Nhân càng dương dương tự đắc.

“Đúng rồi, bọn họ muốn cưới vị tiểu thư nào thế?” Cũng không trách được Tập Nhân hỏi vấn đề này, dù sao trong phủ có tới ba vị tiểu thư chờ gả.

“Chẳng cần biết là ai, chắc chắn không phải ta.” Yến Hồng rủa thầm.

“Nghe bà mối nói là muốn cưới tiểu thư con vợ cả, không có đặc biệt chỉ tên ai.” Giai Nhân mang tin tức về đầu tiên nghịch nghịch mớ tóc mái không nghe lời, nhìn vẻ mặt bình thản cả năm không đổi của nàng, không ai ngờ trong đám nha đầu nàng là vua nhiều chuyện cả.

“Ai dà, tiểu thư con vợ cả ở phủ chúng ta đâu chỉ một vị…” Khả Nhân nói chưa xong liền bị Y Nhân tức giận cắt ngang “Ngươi nói bậy gì đó? Cái người ở Phi Vân các kia là gì chứ, con vợ hai sinh ra thôi còn muốn đứng trước tiểu thư chúng ta, nghĩ hay quá.”

“Y Nhân ngươi nói nhỏ thôi.” Diệu Nhân vội vã bịt miệng Y Nhân, cẩn thận nhìn chung quanh mới buông ra “Câu này không thể để người ở viện khác nghe được, bằng không chúng ta bị phạt là chuyện nhỏ, liên lụy tiểu thư mới là tội lớn.” Tình huống của tiểu thư hiện giờ đã đủ khiến người ta lo lắng rồi, không thể xảy ra sai lầm gì nữa.

Y Nhân bĩu môi nhưng không nói nữa. Lòng nàng hết sức căm tức, hễ ai hầu hạ tiểu thư đều không quên lòng tốt của nàng. Tiểu thư cư xử tử tế, chưa từng đánh mắng hạ nhân, có gì tốt cũng chia cho họ hưởng cùng, ngay cả cánh nha đầu bà tử mới vào nhắc đến tiểu thư cũng đều niệm một tiếng A di đà Phật. Nhưng không có nghĩa là tiểu thư không biết quản chế người hầu, nha đầu ở trong viện ưa tám chuyện trên trời dưới đất tiểu thư mặc kệ, nhưng hễ có người đi ra ngoài mà dám ăn nói bậy bạ, gây chuyện sinh sự, tiểu thư biết được dứt khoát không bỏ qua. Tuy không bị đòn roi nhưng phạt tiền lương rất nặng, còn khiến người ta đau lòng hơn là bị phạt đòn nữa. Nếu nghiêm trọng, từ sau không được hầu hạ ở Tam Trùng Uyển nữa, chỗ tốt như vậy, đi đâu mà tìm chứ.

Lại nói lời nàng cũng là thật. Nhớ năm đó lúc phu nhân còn sống, khoan nhượng nhị phòng rất nhiều, tiểu thư cũng không thích tranh giành, có thứ gì tốt đều để mẹ con nhị phòng cướp hết, có điều tốt xấu gì tiểu thư cũng có thân phận trưởng nữ, nhị phòng còn kiêng kị đôi phần. Từ năm tiểu thư mười ba tuổi, phu nhân lâm bệnh qua đời, nhị phòng trăm phương ngàn kế muốn lên chính thất, lão gia lại hồ đồ để bà ta như ý. Lần này thì tốt rồi, vốn là con vợ thứ bây giờ cũng thành con chính thất, tranh ngầm đoạt công khai càng khỏi phải nói. Tiểu thư vẫn phớt lờ như cũ, nhị phòng quen thói càng lúc càng ngông cuồng, bây giờ tiểu thư bị ức hiếp đến mức không bằng cả người xuất thân thương nhân như tam phòng.

Người lành tất bị người bắt nạt, ngựa lành ắt bị người ta cưỡi, không biết khi nào tiểu thư mới hiểu được đạo lý này đây, nàng sốt ruột chết mất.

Yến Hồng đứng sau hòn non bộ nhìn mấy nha đầu bất bình thay cho mình, nhất thời đăm chiêu.

Mẫu thân xuất thân thư hương thế gia, tính tình lạnh nhạt không màng danh lợi, chỉ thích cầm kỳ thi họa, không ưa tranh đấu trong nhà, lúc còn sống không làm phụ thân yêu thích, tuy nàng là trưởng nữ lại thừa hưởng tính nết khiến người ta ghét của mẫu thân, vì thế cũng không được cưng chiều. Sau khi mẫu thân mất, phụ thân càng lạnh nhạt nàng, nhất là sau khi phụ thân đưa nhị nương lên làm chính thất, cơ hồ không nghe không hỏi đến nàng, một trai một gái nhị nương sinh ra cùng với con gái tam nương sinh đã chiếm hết toàn bộ tâm trí phụ thân, đứa con từng là trưởng nữ như nàng trở thành đồ trang trí. May mà nàng chẳng mong mỏi tình thương của phụ thân, đối với thứ tình cảm mẹ con giả dối của nhị nương càng không nhắc tới, mỗi ngày trừ việc đi nhà trên vấn an ra thì chỉ ở trong viện nhỏ của mình, vui vẻ tự do tự tại làm con sâu gạo.

Chắc hẳn mẫu thân trên trời linh thiêng, cũng cầu nguyện cho nàng sống tốt, cái gọi là trưởng thứ tranh giành đó, mặc họ đi.

“Tuy lão gia là tiến sĩ nhưng tóm lại dòng dõi vẫn kém xa, đường đường Trấn Quốc Công phủ sao lại muốn đến phủ chúng ta đề thân chứ?” Khả Nhân vò đầu, ăn ngay nói thật.

“Nghe nói phu nhân Trấn Quốc Công đến Thiên Hoằng tự cầu nhân duyên cho công tử, Hoằng Nhất đại sư của Thiên Hoằng tự đích thân giải thẻ, nói là ‘Đông Phong Bất Tự Nhiễu, Xuân Miên Bất Giác Hiểu, Nguyệt Sơ Tình Phương Hảo, Yến Tử Nhân Gia Nhiễu [2]’. Ngươi nghĩ coi, họ Yến ở thành Đông không phải phủ chúng ta sao? Hơn nữa hai vị tiểu thư vừa vặn sinh vào ngày xuân…”

Qua phân tích của Y Nhân, Yến Hồng cảm thấy tám chín chục phần trăm cuộc hôn nhân này sẽ thành. Hoằng Nhất đại sư không đơn giản chỉ mang ý nghĩa thần thánh, nghe nói đương kim thiên tử cực kỳ tôn kính ông ấy, địa vị ngang với quốc sư. Ông không dễ dàng xem tướng giải xăm giùm người khác nhưng một khi được ông chỉ điểm, chuyện mong cầu gần như đạt thành. Chính vì có ông, hiện tại Thiên Hoằng tự nghiễm nhiên có danh hiệu Hộ Quốc tự, người đến dâng hương cúng bái đứng số một số  hai trong nước.

Làm hòa thượng mà đạt được đến địa vị đó, không dễ nhỉ. Yến Hồng xoa cằm cảm thán.

Xem ra lần này nhị nương sẽ không tới kiếm chuyện với nàng nữa, mối hôn nhân tuyệt như vậy rơi trên đầu con gái bà ta, bà ta bận tíu tít sao còn thời gian tới chỗ mình điều hòa thể xác tinh thần nữa?

Ờ, lần trước cố ý gọi bà ta là nhị nương trước mặt phụ thân, đắc tội với bà ta thật tệ, lúc này mới bị phụ thân cấm túc như mong muốn, lỗ tai yên tĩnh hẳn. Thời hạn còn tới một nửa mà, nàng không cần đi xem chuyện vui rồi, hì hì.

Lúc này, chính sảnh nhà trên của Yến phủ.

“Vân nhi, nào nào, để mẫu thân nhìn xem. Ôi, tiểu bảo bối nhà chúng ta trổ mã hẳn ra, thật đúng là duyên dáng yêu kiều nhã nhặn trầm tĩnh. Ấy thế mà lập tức sẽ thành phu nhân thế tử rồi, mẫu thân thật không nỡ.” Yến phu nhân miệng nói thế nhưng mặt thì tươi như hoa nở.

“Mẫu ~~ thân, nữ nhi không gả, nữ nhi muốn ở mãi bên cạnh hiếu thuận với hai người.” Yến Vân thẹn thùng đỏ mặt, nhào vào lòng Yến phu nhân làm nũng.

“Nói bậy, con gái lớn phải gả chồng, nhân duyên tốt như thế không cho phép con từ chối.” Mặt Yến lão gia rạng rỡ, khẽ quát.

Lão gia Yến phủ Yến Thận là tiến sĩ năm Khánh Nguyên, tuổi trẻ từng nức danh tài tử tuấn tú ở Di Lăng. Hôm nay tuy đã tứ tuần song lại có phong phạm văn sĩ thành thục nho nhã, đến giờ không ít nhà còn muốn gả con làm thiếp của Yến Thận.

Lần này Trấn Quốc Công phủ đề nghị kết thông gia, chọn trưởng nữ Yến phủ, Yến lão gia Yến phu nhân căn bản không thèm nhớ tới trưởng nữ Yến Hồng danh chính ngôn thuận, trực tiếp xem đấy là cầu hôn con gái thứ Yến Vân.

“Cha ~~” Yến Vân nũng nịu dài giọng, làm Yến Thận thương yêu có thêm, vê râu cười lớn.

“Lão gia, ông đừng chọc Vân nhi nữa, ông không thấy con chúng ta xấu hổ rồi sao?” Yến phu nhân khuê danh Phong Nương, rất hiểu tâm tư con gái mình, cười híp mắt giải vây.

Yến Vân len lén ngước mắt nhìn khay sơn son đựng đôi chim màu xám trên bàn, lòng tràn trề vui sướng. Nhạn xám nhé! Nạp thái lấy chim nhạn làm tin là theo tục lệ cổ, nhà tầm thường đa phần dùng nhạn khắc bằng gỗ thay thế, nhà hiển hách đính thân cũng chỉ dùng nhạn ngọc, còn như Trấn Quốc Công phủ dùng nhạn sống đến cầu hôn đại biểu không phải tầm thường, tỏ rõ thành ý.

Phu nhân thế tử Trấn Quốc Công cơ đấy, nàng nằm mơ cũng không ngờ mình có thể gả được cho gia đình sang trọng như thế.

[1] Đề nghị kết thông gia, thông thường nhà trai tới hỏi cưới thì là cầu hôn nhưng ở đây, Trấn Quốc công phủ địa vị cao hơn Yến phủ rất nhiều, được ng ta ghé mắt tới là may mắn nên ta để nguyên là đề thân ^^

[2] Nghĩa là “Gió xuân không quấn quít, đêm xuân say giấc nồng, ngày đầu tháng vừa đẹp, én nhà người quấn quanh” Dịch thơ dở ẹc, mọi ng thông cảm. Đông phong vừa là gió xuân vừa có nghĩa là hướng đông. Yến tử nhân gia còn có nghĩa là người nhà họ Yến ^^Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 05.11.2013, 18:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55838 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ - Duyệt Vi - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


02.Gạo Sống

“Hỉ nhi chúc mừng phụ thân, mẫu thân, nhị tỷ tỷ.” Thứ nữ tam phòng Yến gia, khuê danh Hỉ nhi, xếp thứ ba, thường được gọi là Tam nương. Lúc này nàng uyển chuyển khom người chúc mừng Yến lão gia và Yến phu nhân đang ngồi hai bên bàn. Yến phu nhân được con rể giỏi mừng rỡ hết sức, chẳng làm khó dễ nàng như bình thường, cười nói: “Tam nương, miễn lễ.”

“Trong các nữ nhi Yến phủ chúng ta, nhị tỷ tỷ giỏi nhất, bây giờ được nhân duyên như vậy, đúng là mệnh số định sẵn rồi. Phụ thân, mẫu thân, phải chúc mừng mới được.” Bình thường Hỉ nhi giỏi nhất là quan sát sắc mặt người khác, bây giờ thấy hai ông bà cười tít mắt tít mũi như thế, đương nhiên phải tìm lời hay mà nói rồi.

“Tam nương nói phải lắm, phải lắm.” Yến lão gia gục gặc cười “Người đâu, truyền lệnh từ trên xuống dưới, theo lệ khen thưởng.”

“Cám ơn lão gia, phu nhân, cám ơn nhị tiểu thư.” Vẻ mặt mừng rỡ hỉ hả của hạ nhân lọt vào mắt Yến Vân càng làm nàng đắc ý trong bụng.

“Phụ thân, mẫu thân, tỷ tỷ, thế tử hiện giờ còn ở biên cương, vậy ngày cưới của tỷ tỷ…” Hỉ nhi do dự hỏi.

“Nói cũng phải đó, thế tử bây giờ còn đánh trận nơi biên ải, cũng không nghe nói ngài ấy muốn quay về thành thân mà…” Có Hỉ nhi nhắc nhở, mọi người mới hoàn hồn từ trận vui mừng khôn xiết. Vấn đề này thì rõ lắm, Trấn Quốc Công có hai vị công tử, hôn sự dây dưa là chuyện nhỏ, danh hiệu thế tử mới là chuyện quan trọng.

“Đều do bà, mới nghe danh Trấn Quốc Công phủ là cuống quít gật đầu, hại ta quên hỏi vấn đề quan trọng như thế.” Thân là chủ nhân Yến phủ, ông ta kiên quyết không thừa nhận sai lầm.

“Thiếp… thiếp quá cao hứng thôi mà… dù sao ba ngày nữa vấn danh, đến chừng đó lão gia hỏi cũng không muộn mà.” Yến phu nhân ấm ức hờn dỗi. Yến lão gia nghe xong thấy cũng phải, bấy giờ mới vui vẻ trở lại. Trước sau cũng không chạy đi đâu được, nhị công tử là thị độc [3] của thái tử, luận tiền đồ cũng không kém đại công tử bao nhiêu. Đám đàn bà này tóc dài mà đầu óc thì ngắn, chỉ nhìn thấy danh hiệu thế tử, không nhận ra thái tử tương lai là hoàng đế, thị độc của thái tử tương lai còn không phải là đại thần đắc lực trong triều sao?

Khụ, lão gia ông đỡ phải chấp nhặt với đám đàn bà không hiểu biết.

Tâm tình Yến Vân cũng lên lên xuống xuống theo cuộc thảo luận của mọi người, đợi nghe được ba ngày sau tới lễ vấn danh [4] sẽ biết cũng không muộn mới yên tâm.

Ba ngày sau, Yến phủ.

Trấn Quốc Công phủ nhờ bà mối đến hỏi ngày sinh tháng đẻ của nhà gái, Yến lão gia nhân cơ hội hỏi vị công tử nào muốn thành thân. Hỏi xong, mặt Yến lão gia khó coi ngay tại chỗ, miễn cưỡng lấy cớ thân thể không khỏe đuổi bà mối về, lúc này Yến lão gia mới dám nổi nóng, đập tay xuống bàn tức không nói nên lời.

“Cái gì? Đề thân là tam công tử?” Yến phu nhân nghe tin dữ, cả người khựng lại, ngã ngồi xuống ghế.

“Mẫu thân, chẳng phải Trấn Quốc Công phủ chỉ có hai vị công tử thôi sao? Ở đâu ra vị thứ ba?” Từ lúc nghe phụ thân phân tích tương lai gấm vóc của hai vị công tử Trấn Quốc Công xong, Yến Vân đầu tư tình cảm vào cửa hôn nhân này cũng không ít. Đại công tử cũng tốt mà nhị công tử cũng được, nàng gả qua đó chỉ có hưởng không hết vinh hoa phú quý, sao lại bài xích được?

Nhưng bây giờ lại nảy sinh biến cố, tam công tử này là thần thánh phương nào?

“Ôi cha, con không biết đấy, chuyện này cả Di Lăng châu cũng rất ít người biết. Dù sao liên quan đến bí mật của Công phủ, người ngoài cũng không dám nói đến.” Ngầm ý của Yến lão gia là, thế lực công phủ ở nơi này, ai dám không sợ chết nói linh tinh?

Chỉ là bây giờ liên can đến một đời nữ nhi mình, ông ta liền rủ rỉ nói ra: “Phu nhân Công gia sau khi sinh thế tử, năm năm sau mới lại có tin vui, sinh một đôi nhi tử. Chỉ là trong đôi song sinh đó, nhị công tử ra đời trước có vẻ bình thường, tam công tử chào đời muộn hơn một khắc lại khác hẳn những đứa trẻ khác, trẻ sơ sinh đều khóc, hắn sinh ra không khóc không la. Mãi đến ba tuổi cũng chưa từng mở miệng nói chuyện, ngày thường phản ứng cũng chậm chạp đờ đẫn, không thích để ý ai. Nghe nói năm đó hoàng thượng còn phái mấy ngự y tới chẩn trị cho tam công tử nhưng đều bó tay.”

“Tam công tử này tuy nói trời sinh kém trí nhưng phúc đức lại dày, đợi đến lúc hắn năm tuổi, ngẫu nhiên được Hoằng Nhất đại sư vân du Di Lăng coi trọng, cũng không biết đại sư làm cách nào thuyết phục cả nhà Quốc Công, Công gia lại phó thác con thơ cho Hoằng Nhất đại sư toàn quyền quyết định. Vì thế tam công tử luôn ở mãi nơi Phật đường, Công phủ cũng giấu chuyện tam công tử này kín như bưng, thế nên người đời đều cho rằng Công phủ chỉ có hai công tử.” Yến lão gia dừng một chút, nói tiếp “Hiện giờ tam công tử về phủ, Công phủ lại được Hoằng Nhất đại sư chỉ điểm, phu nhân Công gia kiên trì tin tưởng con gái Yến gia có thể khiến bệnh tình tam công tử khá lên, nên mới bỏ qua thành kiến dòng dõi, đặc biệt đến nhà ta đề thân… nghe đồn phu nhân Công gia vừa hổ thẹn lại vừa yêu thương đứa con này, xem chừng nhất định phải được nữ nhi chúng ta, ài…”

Yến Vân lập tức nhảy dựng, thét lên: “Phụ thân, nữ nhi chết cũng không gả cho đồ ngốc!”

“Nói đúng lắm, lão gia, Trấn Quốc công có hiển hách đến mấy, Vân nhi nhà ta cũng không thể gả cho một… một kẻ kém…” Câu sau bị nuốt trở lại dưới ánh mắt nghiêm khắc của Yến lão gia.

“Câu này chỉ có ba người chúng ta nghe được thôi, không được truyền ra ngoài, bằng không sẽ dẫn tới tai họa ngập đầu! Chúng ta đắc tội với Công phủ nổi sao? Nhớ kỹ, không được nói bừa.” Yến lão gia quát khẽ.

“Phụ thân, chẳng lẽ người nhẫn tâm để nữ nhi gả cho một kẻ như vậy sao? Cả đời nữ nhi có phải hủy hết rồi không?” Yến Vân khóc nức nở, nước mắt như mưa, Yến lão gia nhìn vừa đau lòng vừa không đành.

“Con ngoan, con đừng vội, phụ thân đang phái người nghe ngóng tin tức, biết đâu, biết đâu bệnh của tam công tử đã khỏi rồi thì sao?” Yến lão gia ngập ngừng.

“Lão gia, khoan nói tam công tử khỏi hay chưa, một là hắn không kế thừa tước vị, hai là cũng không có công danh nơi người, nữ nhi nhà ta gả qua đó cái gì cũng không có hết.” Đến lúc này rồi Yến phu nhân tính toán vẫn cứ vang dội.

“Vậy…”

“Phụ thân, nếu ngài quyết ý để nữ nhi gả, nữ nhi, không bằng để nữ nhi đập đầu chết đi.” Yến Vân quăng một câu thật độc liền nhào tới góc bàn.

“Ôi ôi, bảo bối, con làm gì thế, con muốn mạng của mẫu thân hay sao?” Yến phu nhân ôm lấy người con gái, hai mẹ con ôm nhau khóc rống lên.

“Trời ạ, hai người làm cái gì đấy? Ta cũng không muốn gả nữ nhi qua đó, nhưng hôn nhân cũng đã bàn rồi, bây giờ nếu hối lại, Công phủ bên kia phải ăn nói thế nào đây?!” Yến lão gia nghĩ tới nghĩ lui cũng không ra biện pháp, gấp đổ mồ hôi.

Từ hôn chắc chắn không được rồi, Quốc Công phủ không phải nơi tùy tiện, nói gì thì nói. Huống chi chưa gì đã nhận chim nhạn nhà người ta rồi.

“Đều tại lão gia, chưa hỏi rõ ràng là công tử nào cầu hôn đã hồ đồ đẩy con gái ra rồi… nữ nhi số khổ của ta…”

“Trời ạ, không phải ta đang nghĩ cách sao? Bà đừng khóc nữa, khóc làm ta đau cả đầu.”

Hai vợ chồng đang cãi vã, Yến Vân khóc kha khá xong đầu óc chợt lóe sáng “Phụ thân, mẫu thân, Công phủ muốn trưởng nữ Yến phủ, trưởng nữ này đâu chỉ mình con chứ…”

“Con nói là… Hồng nhi?”

Ngày hôm sau, Công phủ lại phái người tới vấn danh lần nữa, Yến lão gia hết sức sảng khoái đưa ngày sinh tháng đẻ ra.

Đợi bảy ngày sau, Công phủ đưa lễ Nạp cát tới, bát tự đôi bên hợp nhau, là điềm lành. Đợi tới ngày nạp huy, Công phủ chuẩn bị lễ vật phong phú đưa tới hạ sính lễ, Yến Hồng còn nằm ườn trong viện nhỏ của nàng tiêu dao tự tại, hoàn toàn không biết mình đã bị gả cho người ta.

Yến phủ khua chiêng gõ mõ chuẩn bị việc vui, Yến phu nhân thu sính lễ tới mức miệng không ngậm lại được. Lần này tốt rồi, tống đi đứa con chồng khó ưa, lại thu về vô số vàng bạc châu báu nữa, hôn sự này đúng là một vốn bốn lời.

Chỉ có Y Nhân cô nương, “mật thám tay sai” của Tam Trùng Uyển là phát hiện ra dấu vết, song lúc đó đã sau lễ Thỉnh kỳ, danh phận đã định, ngày đón dâu chọn vào một tháng sau, mười tám tháng sáu, Yến Hồng không có bất cứ cơ hội phản kháng nào.

“Tiểu thư, sao người không sốt ruột tí nào thế? Này, một tháng sau người phải gả đi rồi.” Từ lúc nhận được tin tức này, cơn tức của Diệu Nhân bốc lên hết đợt này đến đợt khác, một là vì lão gia và phu nhân bất công mà tức, hai là bị cái tính không tranh giành không chống đối của tiểu thư nhà mình làm sầu não.

“Hôm nay canh ô mai được đấy, ai nấu vậy?” Yến Hồng híp mắt thưởng thức một miếng, lại híp mắt hớp ngụm thứ hai, tiếp đó còn chuẩn bị ăn miếng thứ ba.

“Tiểu thư!” Diệu Nhân sốt ruột bảo vệ chủ nhảy dựng lên.

“Diệu Nhân, muội đừng nóng, có lẽ tiểu thư có chủ trương riêng.” So ra, Y Nhân trấn tĩnh hơn nhiều.

Có điều, một câu của Yến Hồng khiến nàng cũng không bình tĩnh nổi.

Đại tiểu thư nhà nàng bình thản dửng dưng quăng một câu “Giờ các ngươi giúp ta thêu áo cưới chắc còn kịp nhỉ?”

Diệu Nhân phun máu ba thước, Y Nhân đờ đẫn trong gió, tiểu thư nàng tự mình nhấm nháp canh ô mai, thuận tiện cảm thán “Hôm nay khí trời không tệ, trời trong gió mát.”

Diệu Nhân, Y Nhân, Khả Nhân, Giai Nhân bốn người ai oán vội vàng đi may áo cưới, đầu óc Tập Nhân mờ mịt thêu khăn voan, Yến Hồng nằm trên trường kỷ cười híp mắt thưởng thức tài nghệ của năm đóa kim hoa Tam Trùng Uyển.

“Tiểu thư, người thật tình muốn gả, gả cho cái người đó sao?” Diệu Nhân hậm hực chọc chọc hình uyên ương sắp thành trên áo cưới, nghĩ trái nghĩ phải, sao cũng không thông.

“Tiểu Diệu Diệu, cho dù hôm nay ta không gả, ngươi cảm thấy ta có thể ở vậy cả đời không? Yến Hồng thò đầu qua xem Tập Nhân thêu hoa bách hợp, hợp thời khen một câu “Tài nghệ khá lắm.” Làm Tập Nhân thêu càng hăng hơn.

“Này… nữ tử lớn rồi phải gả đi.”

“Sớm gả muộn cũng gả, còn không bằng theo ý phụ thân, miễn được tai nạn của Yến phủ.” Yến Hồng đáp nhẹ như không. Tốt xấu gì Yến phủ cũng nuôi nàng mười sáu năm, chờ sau này nhị nương tính kế nàng chi bằng theo ý bà ta gả đi. Dù sao gả sang bên đó nhà người ta gia thế hùng hậu, phỏng chừng sau này nhị nương cũng không quậy được gợn sóng nào lên. Còn như việc gả cho người không bình thường kia, trái lại nàng không để ý lắm. Quen nhìn thấy nam nhân thời này bạc tình, đối với ước nguyện tuyệt đẹp “Chỉ mong tim một người, bạc đầu không xa cách” nàng sớm đã không trông chờ.

Thế nên, gả cho ai cũng vậy thôi.

Huống chi, tam công tử ngốc nghếch trong lời đồn, cũng chưa chắc đã ngốc như người đời nhận định.

Người ngốc có chỗ hơn người của họ.

“Nhưng, nhưng lão gia phu nhân tính kế người, người cam lòng sao?” Khả Nhân hận không thể rèn giũa được.

“Cái đó á, chưa biết chừng sau này bọn họ lại hối hận đấy. Vả lại, ngươi cảm thấy với tướng mạo, tài hoa của tiểu thư nhà ngươi, gả qua đó sẽ ấm ức à?” Vì trấn an mấy nha đầu nhà mình, Yến Hồng dứt khoát học lão Vương bán dưa, tự bán tự khen.

“Tiểu thư, người ta đang nói chuyện nghiêm chỉnh.” Khả Nhân cũng dậm chân.

“Được rồi được rồi. Ta biết các ngươi lo cho ta. Các ngươi nghĩ xem, ta gả qua đó là tam thiếu phu nhân của Công phủ, không đến mức Công phủ tệ bạc với ta chứ? Gả qua đó, sau này cũng không cần đối chọi gay gắt với nhị nương, bớt được bao nhiêu tức còn gì, Hơn nữa, tính tình tam công tử… ách, đơn thuần, tất sẽ tương kính như tân với ta. Ta nghe nói Công gia và phu nhân rất yêu thương vị tam công tử này, phỏng chừng cũng sẽ không tệ với ta. Tam công tử lại không bị áp lực kế thừa gia nghiệp, ta gả qua đó vừa khéo tiếp tục làm sâu gạo, còn gì vui bằng?” Yến Hồng càng nói càng cảm thấy hôn sự này rất khá, rất có lợi.

“Tiểu thư nói cũng có lý.” Y Nhân biết thừa đức hạnh tiểu thư nhà mình là thế nào, cảm thấy rất chí lý.

“Nhưng, nhưng dù sao người đó cũng là…” Đồ ngốc mà. Tiểu thư như hoa như ngọc nhà nàng gả tới đó, nói sao cũng rất ấm ức.

“Cha ta tuấn tú lịch sự, có tính là phu quân tốt?” Yến Hồng thản nhiên vặn lại.

Khả Nhân trầm mặc. Tuy tiểu thư không nói ra miệng nhưng chưa chắc đã không oán hận lão gia tệ bạc, phu nhân mất sớm.

“Tiểu thư, đã như vậy, nô tỳ chỉ có một yêu cầu.” Giai Nhân nãy giờ không lên tiếng đột nhiên mở miệng.

“Yêu cầu gì?” Yến Hồng lấy làm tò mò nhìn nha đầu ngày thường nghiêm túc nhất.

“Xin dẫn chúng nô tỳ theo làm của hồi môn.” Giai Nhân vừa dứt lời, những người khác lập tức tán thành, ngày thường tiểu thư quen được họ hầu hạ, lý nào bỏ mấy người họ ở lại?

Tập Nhân phẫn uất không thôi, vì sao bỏ lại mỗi nàng? Vội vàng giơ tay lên “Tiểu thư, tiểu thư, còn muội nữa, còn muội nữa.”

Yến Hồng nhìn mấy nha đầu thật lâu, cười tươi rói: “Đương nhiên rồi.”

[3] Người đọc sách cùng thái tử, thường chọn từ con em nhà quan lại, hoàng thất. Ta chưa tìm ra từ tiếng việt nào thay thế nên đành để nguyên

[4] Thời xưa cưới hỏi gồm 6 lễ. Mọi người xem ở đây

https://www.cuoihoivn.com/letuc/letuc1.htm


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Kim Sang, Lovelynight, My Nam Anh, Phụng, antunhi, hotaru_yuki, lucnguyet2016, muanhobaybay, ngoung1412, windlove_9693, ●Ngân●
     
Có bài mới 05.11.2013, 18:43
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55838 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ - Duyệt Vi - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


03.CơmYến lão gia cho dù không thích đại nữ nhi này đi nữa thì cũng có áy náy với nàng, vì thế không nói hai lời, đồng ý ngay khi Yến Hồng đòi năm đóa kim hoa làm của hồi môn.Mười tám tháng sáu, ngày đón dâu.Vừa qua canh tư, cửa lớn Yến phủ mở toang hoác, nhóm sai vặt bà tử túa ra, quét tước, treo lụa đỏ, chỗ nào cũng đốt nến mỡ trâu thật lớn, chiếu sáng cả đại sảnh và sân trước như ban ngày. Một tấm thảm đỏ trải từ cổng lớn vào đến sân trong, lụa hồng gấm đỏ treo cao khắp nơi, cảnh tượng vui mừng náo nhiệt.Hàng xóm hoặc người qua đường buổi sớm đều chặc lưỡi khen ngợi “Yến phủ gả nữ nhi khí thế thật!”Người biết chuyện gắt lại “Lão huynh đúng là kiến thức hạn hẹp! Đại tiểu thư Yến gia gả cho người ta đường đường là công tử Quốc Công phủ, sao không xa hoa được?”Người nghe được tặc lưỡi không thôi, vừa xem vừa hâm mộ, tán thưởng.Trong phủ có vẻ hết sức bận rộn, đừng nói bên ngoài, chỉ riêng hỉ phòng của tân nương chờ gả của Yến phủ, trưởng nữ Yến Hồng đại tiểu thư, lúc này đang thậm thà thậm thụt ăn uống nhồm nhoàm. Kỳ thật cũng không thể trách nàng, sáng sớm còn đang mơ màng liền bị lôi dậy thay quần áo, lại trang điểm, chải đầu, vẽ mày tô má, giày vò tới bây giờ, bụng đói kêu rột rột.Khó khăn lắm mới đợi được mấy hỉ bà giày vò xong, nàng liếc mắt ra hiệu cho Diệu Nhân, Diệu Nhân hiểu ý đẩy các hỉ bà đi, để Tập Nhân canh gác ngoài cửa, Giai Nhân lấy bánh ngọt điểm tâm đã giấu sẵn ra giải cứu chủ tử nhà mình.“Giai Nhân, vẫn là các muội biết ý ta.” Yến Hồng vừa ăn cho nhanh vừa không quên cổ vũ cho các nha đầu kịp thời.“Tiểu thư, chớp thời gian người ăn thêm một chút đi, lát nữa sợ là mãi đến tối mịt cũng không được ăn gì đâu.” Y Nhân nhanh nhẹn đi kiểm tra một vòng xem còn chỗ nào chưa thu dọn không, thi thoảng lại chêm vào một câu.Ôi, cưới xin đúng là chuyện tốn sức mà. Yến Hồng vừa ăn vừa nghĩ, may mà nhóm nha đầu xót nàng, bằng lòng vụng trộm giấu đồ ăn cho nàng, bằng không nàng còn chưa gả đi sợ là đã đói ngất mất rồi.Nước không dám uống, sợ dọc đường mót quá, chừng đó đúng là bẽ mặt.Lúc trời sáng choang, các nha đầu đã thu dọn sạch sẽ vụn bánh Yến Hồng ăn làm rớt, vừa chỉnh trang lại xong thì nghe bên ngoài có tiếng hô lớn “Giờ lành đã đến, tân nương xuất giá.”Ra khỏi cổng viện, Yến phu nhân giả bộ khóc mấy tiếng, Yến Hồng đã chuẩn bị sẵn, lấy ra một cái khăn dính chút nước hành tây chùi vài cái nơi khóe mắt. Nước mắt lập tức trào ra như suối, người không biết còn tưởng tình cảm của nàng và Yến phu nhân nồng hậu lắm ấy. Tập Nhân nhìn mà trợn mắt há mồm.Phù, cuối cùng cũng ra khỏi cái nhà này rồi. Từ sau khi mẫu thân qua đời, Yến Hồng đã không còn lưu luyến nơi này chút nào nữa. Người không nhớ mong, nơi nào chẳng là nhà?“Nhất bái thiên địa!”Ò ó o! Đừng hiểu lầm, không phải gà gáy buổi sáng đâu, mà là hoạt động tâm lý của tân nương. Từ dưới khăn trùm đầu, dòm cái người bái đường tiến lui có trật tự này, không có ngốc nghếch như đồn đại đâu.Như vậy tức là hắn thế chỗ? Không biết nhị nương biết rồi có tức tới ói máu không?!“Nhị bái cao đường!”Vừa rồi bàn tay đưa dải lụa đỏ qua, ngón tay sạch sẽ thon dài, xem ra thói quen vệ sinh rất tốt.“Phu thê giao bái!”Ừ ừ ừ, hành động cũng không yếu nhỉ, chí ít màn đầu va chạm kịch liệt với đầu như trong tưởng tượng của nàng không xảy ra.“Kết thúc buổi lễ, đưa vào động phòng!”Nắm một đầu lụa đỏ, đi theo bước chân người nọ, Yến Hồng nhã nhặn lịch sự rời khỏi sảnh đường.“Tiểu thư.” Diệu Nhân dìu Yến Hồng, thừa dịp thốt một câu ngắn ngủn bên tai nàng nhanh như chớp “Cô gia rất tuấn.”Ngắn ngủn bốn chữ làm Yến Hồng mày nhếch môi cong. Sao không vui được? Không ngờ lại có một anh chàng đẹp trai thế chỗ.Tân quan lang vững vàng đi đằng trước, đáy mắt xẹt qua chút ý cười không dễ phát hiện.Hỉ nương nha hoàn đều lui ra hết, phòng tân hôn trở nên yên tĩnh.Yến Hồng thành thực ngồi ngay ngắn trên giường chừng một khắc, phát hiện bốn phía vẫn lặng ngắt như cũ, không có động tĩnh gì. Nhúc nhích chân trong phạm vi nhỏ, không có tiếng người. Thử giơ tay lên, vẫn không có tiếng người. Được thôi, nàng to gan lên rồi!Vén một góc khăn trùm đầu, mắt to linh hoạt quan sát một vòng, rất tốt, không có ai.Chuồn cái vèo đến cạnh bàn, rót một ly nước nốc ừng ực hết sạch. Thiếu chút là khát chết rồi. Từ sáng tới giờ ngoài ăn mấy miếng bánh ngọt khô khốc kia ra, nàng chưa uống giọt nước nào, khát đến nỗi nàng chỉ ước cắn được bên trong họng uống chút máu cho hết khát.Lần này rốt cuộc nàng trải nghiệm được cái cảm giác dẫn nước vào ruộng hạn hán mấy tháng rồi, hạnh phúc quá chừng.Chiếu theo lý thuyết, nàng gả cho tướng công này chắc hẳn không tồn tại vấn đề xã giao, sao giờ còn không thấy người trong tân phòng?Yến Hồng vén một góc khăn trùm đầu lên, một tay sờ cằm suy nghĩ, chân cũng không quên đi qua đi lại trong tân phòng. Khụ, ngồi nghiêm chỉnh cả ngày rồi, cũng nên thả lỏng thoải mái chút, người nàng sắp mỏi eo đau lưng rút gân chân tới nơi rồi!Đi một vòng không có gì tâm đắc, đành quay người tiếp tục đi về giường, chờ tân lang quay về.Á, vừa quay đầu nàng đã nhảy dựng lên, một góc màn thêu bên mé tây giường cưới đột nhiên thò ra một cái mông đỏ rực.“Ngươi, ngươi là người hay ma?” Yến Hồng quát khẽ. Sở dĩ không dám lên tiếng là vì sợ dẫn đến một số người liên quan và không liên quan, đến chừng đó ma không đuổi đi được mà thanh danh của nàng rất có thể mất sạch.Mông đỏ không rục rịch.Chẳng lẽ nàng hoa mắt? Dụi dụi mắt, vẫn còn mà.Lấy hết can đảm, rón ra rón rén đi tới một bên màn thêu đỏ rực, hít sâu một hơi, trấn định lại, lúc này mới dám thò đầu qua nhìn.Áo gấm đỏ bên ngoài, bên trong là áo đơn màu đỏ, đầu đội mũ tân lang đỏ, ngực đeo đóa hoa lụa đỏ thẫm. Qua giám định, người này chắc hẳn là tân tướng công Đông Phương Manh của nàng đây!Hắn vểnh mông lên ngồi xổm không cục cựa ở đây làm gì thế nhỉ?Yến Hồng thật sự có chút nhàm chán, vì thế nàng cũng sán lại ngồi chồm hổm xuống, muốn xem thử rốt cuộc hắn nhìn chằm chằm cái gì mà tập trung tinh thần cẩn thận tỉ mỉ như thế.Nhưng trên nền nhà chả có gì.“Hây!” Yến Hồng huơ tay trước mặt hắn.Không phản ứng.“Đông Phương Manh, Đông Phương Manh, Đông Phương, Manh Manh, Tiểu Manh Tử, A Manh…” Gọi đủ kiểu xưng hô, thiếu gia hắn vẫn bất động như núi. Yến Hồng thật tình muốn đi đầu xuống đất, năng lực kềm chế mạnh thế! Chịu không nổi luôn!Chẳng trách vừa rồi nàng gây ra tiếng động lớn như vậy mà vẫn không phát hiện trong phòng có người.Ngồi xổm mệt quá, “đồng bọn” chưa hợp tác bao giờ lại phớt lờ nàng, Yến Hồng đành đứng dậy xách một cái đệm qua, sau đó ngồi trên đệm chờ thiếu gia hắn có động tác kế tiếp.Chờ chờ, chờ chờ chờ, chờ đến nỗi nàng sắp ngủ, Đông Phương Manh vẫn không rục rịch, tiếp tục vai diễn nhà trầm ngâm. Yến Hồng cơ hồ nghi ngờ người trước mắt chính là một bức tượng sáp giống y như thật.Yến Hồng một bên theo sau mông hắn, một bên đoán cả nửa ngày xem hắn có ý gì, cuối cùng không thể không đơn phương tuyên bố thất bại.Khụ, đêm khuya rồi, cũng không có ai, nếu hắn đã không có ý làm vận động gì đó, nàng cũng nên rửa mặt đi ngủ thôi.Nhìn bộ dạng hắn không tính vén khăn trùm đầu, Yến Hồng đành tự mình vén lấy, trong chậu còn có nước lạnh, rửa mặt xong quay lại nhìn, hắn còn đang đứng sừng sững ở đó.Thở dài, xem ra hồi nãy bái đường đơn thuần là hắn phát huy trình độ siêu việt của hắn.Thấm ướt khăn đi qua lau mặt giúp hắn. Aiz, người không có việc gì làm chi mà cao dữ vậy, hại nàng còn phải nhón mũi chân. Ừ, nước da vừa trắng vừa mịn, lại không có lồi lõm không có hột hột, nốt nốt gì hết. Mày đậm mắt sáng, đáng ghét, sao lông mi dài thế chứ, phỏng chừng có thể đặt được ba thanh củi lên trên. Lúc này đầu hắn hơi rung rung, ngơ ngẩn nhìn nàng, ánh mắt đầy hoang mang dường như không hiểu nàng đang làm gì lại không dám động đậy.Lau mặt xong lại lau tay cho hắn, sau đó thả khăn vô lại chậu nước. Quay lại giúp hắn tháo mũ, gỡ đóa hoa, cởi áo ngoài, xếp quần áo lại xong đặt trên ghế nhỏ kế bên giường. Quay đầu lại, hắn đã ngồi trên giường.Yến Hồng ngạc nhiên trước sự hợp tác của hắn, mỉm cười bước lên giúp hắn cởi giày và vớ. Chân hắn vừa dài vừa gầy gò, song lại không có mùi lạ gì. Cơ bản Yến Hồng cũng không kỳ vọng hắn có thể tự lo, dù sao tối nay hắn cũng là người mất sức, dứt khoát làm người tốt cho tới cùng, giúp thiếu gia hắn rửa chân, chờ nàng bê chậu nước qua một bên, phát hiện hắn đã nằm trên giường nhắm mắt ngủ.Dễ hầu hạ đấy! Yến Hồng vặn thắt lưng, cởi nút thắt áo cưới, chỉ chừa mỗi áo trong màu đỏ, nằm kế hắn ngủ thiếp đi.Hôm nay thật sự quá mệt, thế nên nàng ngủ rất nhanh.“Lão gia, con dâu này không tệ, cũng nhẫn nại hầu hạ Manh nhi của chúng ta.” Ngoài cửa sổ tân phòng truyền đến tiếng thì thầm, chính là Trấn Quốc Công phu nhân không yên tâm về con trai và con dâu mình.“Hoằng Nhất đại sư đích thân chỉ điểm con dâu mà sai được à? Lần này bà yên tâm chưa? Ta còn sợ đến động phòng bà cũng muốn nhúng tay vào làm thay nữa.” Trấn Quốc Công đắc ý vểnh hai chòm râu mép hai bên lên, không để ý đến sự lo lắng của phu nhân mình.“Hứ, toàn nói mò. Tuy bây giờ cách chuyện viên phòng còn một đoạn nữa, nhưng tốt xấu gì cũng ngủ chung một giường, sớm muộn gì Manh nhi cũng có thể…” Quốc Công phu nhân kết thúc câu chuyện, tất cả đều không thể nói ra lời.Yến Hồng lạnh quá tỉnh lại.Mơ mơ màng màng mở mắt ra, trên đỉnh đầu là màn gấm đỏ rực. Ừm, mình đã xuất giá rồi. Ngoẹo đầu nhìn, thảm trải sàn màu xanh, giày thêu màu đỏ… Ồ ố, rõ ràng nàng phải nằm trên giường, sao lại trên đất?Lồm cồm bò dậy, mũi Yến Hồng thiếu chút vẹo đi. Được rồi, nàng cũng không kỳ vọng tân lang săn sóc chu đáo gì đó, nhưng tối thiểu sau này cũng là đồng bọn sớm sớm chiều chiều bên nhau, tốt xấu gì cũng phải chia nửa giường cho nàng ngủ với chứ?Đại gia dáng dấp tuấn tú này giỏi thật, nghênh ngang dạng tay dạng chân thành hình chữ đại (大), hoàn toàn không nhường cho nàng chỗ ngồi luôn chứ đừng nói là ngủ.Tiểu tử thối, ngươi bất nhân đừng trách ta bất nghĩa. Yến Hồng cười âm hiểm, nhe nanh giơ vuốt nhào tới “mỹ nhân ngủ” trên giường…Phù, gia hỏa này gầy thì gầy, cân nặng không nhẹ tí nào. Khó khăn lắm mới di chuyển đại gia qua một bên, để lại một “khoảnh đất” đủ chỗ cho nàng ngủ.Mới vừa nằm xuống, bên cạnh vươn tới một cái vuốt An Lộc Sơn, đáp đâu không đáp nhè ngay lên mông nàng. Tiểu tử này, biết chọn chỗ xuống tay ghê!Hất ra!Không chờ nàng ngủ, lại không tiếng động đáp lên.Lại hất! Lại đáp!Hất! Đáp!… Đủ rồi, dù sao tiện nghi này hắn không chiếm thì sau này cũng chả có tên nam nhân nào chiếm, đáp thì đáp đi, ngủ quan trọng hơn. Mắt thấy trời sắp sáng, nhanh ngủ đi một giấc, oáp ~ ừm…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], linhhuong94, Mẹ miu mun, Trinhbear85 và 148 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.