Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 21 bài ] 

Cỡ Nào May Mắn Kết Thành Đôi - Na Chích Hồ Ly

 
Có bài mới 25.09.2013, 15:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 60458 lần
Điểm: 9.75
Có bài mới [Cổ đại, huyền Huyễn] Cỡ Nào May Mắn Kết Thành Đôi - Na Chích Hồ Ly - Điểm: 11
CỠ NÀO MAY MẮN KẾT THÀNH ĐÔI

Tác giả: Na Chích Hồ Ly

Nguồn: Tàng Thư viện

Convert: oanhlanhchanh

Edit: Nhược Lam & Mossygreen

Nguồn: https://hannhuoclam.wordpress.com/ngon-t ... thanh-doi/

Giới thiệu

Tháng ba mùa xuân, mưa phùn như tô. Cỏ cây nhiều loại hoa, đều mưa xuân chảy qua, sinh trưởng dạt dào. Sau rừng cây, vòng qua tường hoa, có một con suối. Nước suối ấm áp, quanh năm không dứt. Hơn mười cô thiếu nữ đang ở dưới suối tắm rửa, hơi nước bốc lên, như sa bình thường, mênh mông che thân mình mạn diệu của các nàng.

Nước suối lộ thiên, bốn phía chỉ có hoa mộc vì chướng, nhưng các thiếu nữ lại không có chút ý nào cố kỵ e lệ, tiếng nói tiếng cười, tát nước chơi đùa.

“Các sư tỷ có nghe nói việc Cửu Nhạc tiên minh tụ hội?” Một cô gái mở miệng, nũng nịu hỏi.

“Chuyện lớn như vậy, không có nghe nói mới kỳ quái đi.” Một cô gái hơn lớn một chút, cười sẵng giọng.

“Hì hì, vậy ngươi nói, sư phụ sẽ cho ai đi?”

Lời này vừa nói ra, các cô gái đều vây quanh lại đây, trêu tức nói: “Nha, ngươi rất muốn đi hay sao?”

“Phi! Từ trước Cửu Nhạc tụ hội, đều là vì việc song tu. Ta mới không cần phụng bồi lũ nam nhân bẩn ấy!” Cô gái nhướng mày, vẻ mặt hèn mọn.

“Cũng không phải a, ta thật ra nghe nói bây giờ các sư huynh sư đệ đều rất tuấn tú hữu hảo đó.” Chỉ nghe cô gái bên trong, có người nói ra những lời này.

Lập tức có người chế nhạo: “Điều này cũng tốt. Chúng ta đây đi cầu sư phụ, cho ngươi đi.”

“Ai nha, Vân Bích sư tỷ thật đáng ghét nga!”

Các cô gái nhất thời cười lăn cười bò.

Nàng gọi Vân Bích cười nói: “Sợ cái gì nha. Cho dù cho ngươi đi , ngươi cũng không nhất định có thể tìm được đối tượng song tu. Từ trước song tu, coi trọng nội tâm tương hợp, thật sự là có thể ngộ nhưng không thể cầu. Tìm khắp thiên hạ cũng không nhất định có người này, huống chi là ở trong vòng Cửu Nhạc tiên minh. Nào có khéo như vậy?”

“Chính là. Ý ta nói, đừng để ý nam nhân mới tốt. Chúng ta là đệ tử Vạn Ỷ môn tu luyện ‘Vạn linh thông tính’, sớm không câu nệ cho nội tâm tương hợp thuyết. Bọn họ hẳn là xem chuẩn điểm này, mới tưởng bạch chiếm tiện nghi chúng ta.”

“Thanh Lang sư tỷ nói đúng. Vạn Ỷ môn chúng ta chỉ có nữ tử, nếu là đi liền thiệt thòi lớn . Huống chi, ở đây còn có đệ tử Thiên Ảnh các, vạn nhất theo chân bọn họ đến, đó chẳng phải ghê tởm!”

“Thiên Ảnh các a… Kỳ thật ta thật không rõ, vì sao chúng ta sẽ cùng Thiên Ảnh các trở mặt đâu?”

“Chuyện đời trước ai biết. Dù sao lần này không đi là tốt nhất .”

“Nhưng là, chúng ta dù sao cũng là một trong Cửu Nhạc tiên minh, huống chi lần này lại có chân quân tự mình bảo cho biết, không đi giống như không thể nào nói nổi nha.”

Nói tới đây, các thiếu nữ giai sinh sầu tình, vui cười chi tâm đi hơn phân nửa.

“Nói như thế nào các ngươi hảo, buồn lo vô cớ a.” Thanh âm mềm mại từ một bên truyền đến, thản nhiên nói. Cô gái nói chuyện, bất quá mười sáu mười bảy tuổi. Mặc dù vô thập phần mị thái, lại tinh thông giả dạng, tự thành phong lưu. Tuy là lúc tắm rửa, như trước ôm lấy mặt mày tinh xảo, nhìn quanh trong lúc đó, uyển chuyển đa tình. Lúc này, nàng ngồi ở trên tảng đá bên suối, theo dòng nước, sơ tóc tinh tế.

Các cô gái dựa vào hướng về phía bên người nàng, “Đại sư tỷ, ngươi không lo lắng sao?”

Cô gái kia mím môi cười, buông xuống cây lược gỗ trong tay, nói: “Ngày thường học, các ngươi đều đã quên hay sao? Lấy đạo hạnh của các ngươi, cho dù có thể gặp gỡ sư huynh sư đệ tuấn tú, cũng không phúc khí song tu a.”

Cô gái mới vừa rồi gọi là Thanh Lang bừng tỉnh đại ngộ, “Đúng vậy. Nay trong Vạn Ỷ môn, tu luyện có thành, khả Hợp Linh song tu giả có thể đếm được trên đầu ngón tay…” Nàng nói xong, ngước mắt nhìn vị “Đại sư tỷ” kia.

Cô gái kia khép khởi mái tóc dài của chính mình, cười nói: “Ta là đệ tử sư phụ chân truyền, ‘Vạn linh thông tính’ cũng sửa đến thứ chín trọng, thấy thế nào lần này đều không của ta thì của ai … Ta cũng chưa lo lắng, các ngươi phiền não cái gì nha.”

“Đại sư tỷ, vạn nhất ngươi bị xứng thượng làm sao bây giờ?”

“Hút khô hắn.” Cô gái kia cười đến vô tà, nói ra ba chữ.

Một chốc yên tĩnh, làm cho bốn phía chỉ còn tiếng nước róc rách. Đang lúc mọi người cứng ngắc, xa xa một tiếng gọi, đem không khí xấu hổ này tan rã.

“Đại sư tỷ!”

Chỉ thấy một nữ đồng hối hả chạy tới, ngọt ngào cười nói, “Đại sư tỷ, sư phụ tìm ngươi đó.”

“Nói vậy vì việc này .” Cô gái kia đứng dậy, lấy ra một bên quần áo phủ thêm. Nàng quay đầu, đối một đám cô gái thản nhiên cười, thướt tha đi xa.

Trong một mảnh yên tĩnh, có người sợ hãi nói ra đáy lòng mọi người:

“Thực đồng tình vị kia cùng đại sư tỷ nội tâm tương hợp a…”Đã sửa bởi Yến My lúc 25.09.2013, 15:57.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Thiên Minh Tuyết, caothetai, hienheo2406, hotaru_yuki, meomeomeomy
     
Có bài mới 25.09.2013, 15:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 60458 lần
Điểm: 9.75
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Cỡ Nào May Mắn Kết Thành Đôi - Na Chích Hồ Ly - Điểm: 10
Chương 1

Lại nói Thần Châu đại địa, thế đạo hưng thịnh, người tu tiên thậm chúng. Trong đó có một vị Thượng Dương chân quân, lại không giống người thường. Truyền thuyết, vị chân quân này khi còn bé thân thụ pháp thuật thần tiên, còn nhỏ tuổi đã có thể hiểu rõ thiên đạo. Hơn nữa hắn trời cho kỳ cao, bất quá mấy năm tu luyện, đã nổi tiếng. Sau tuổi tác lớn hơn, hắn đắc đạo phi thăng, liền khai sơn lập phái, quảng chiêu môn đồ. Trải qua hơn trăm năm, trong hàng đệ tử tu luyện có thành giả cũng tự lập môn hộ, sáng chế chín môn phái: Linh Túc cung, Hỏa Thần giáo, Dịch Thủy đình, Thần Tú lâu, Đông Cùng phủ, Cực Nhạc lâm, Vĩnh Thánh Thiên tông, Vạn Ỷ môn, Thiên Ảnh các. Nhân này chín môn phái đồng khí liên chi, lại giai ở danh sơn lập tông, thế nhân xưng là “Cửu Nhạc tiên minh” .

Cửu Nhạc tiên minh này bình thường cũng không thậm lui tới, nhưng cứ cách hơn mười năm, sẽ gặp chọn lựa môn hạ có tư chất đệ tử Hợp Linh song tu. Nghĩ đến tu tiên thuật, không bám vào một khuôn mẫu. Đệ tử trong minh tự nhiên hưởng ứng, cũng có vì thế chờ đợi nhảy nhót giả, không cần nhiều lời.

Đợi ngày tụ hội, các phái đều muốn đệ tử cho rằng xác đáng phi thường, sớm đến. Thế hệ trước gặp mặt, tự nhiên không thể thiếu hàn huyên ôn chuyện. Đệ tử trẻ tuổi, nhân môn phái líu lo hệ thân mật, phần lớn hòa thuận. Nhưng rốt cuộc tuổi trẻ, rất nhanh, mọi người liền khe khẽ nói đến việc Hợp Linh. Nói xong, lời này đề liền rơi xuống Vạn Ỷ môn.

Nguyên lai, bên trong Cửu Nhạc tiên minh, Vạn Ỷ môn chỉ lấy nữ đệ tử. Chưởng môn Vạn Hách tiên tử tự nghĩ ra một bộ “Vạn linh thông tính” tâm pháp, khả thoát ra nội tâm chi hạn, điều tức âm dương. Chỉ cần công lực cũng đủ, cũng không bắt song tu người. Cũng là bởi vì điều này, Vạn Ỷ môn cũng không tham gia Hợp Linh tụ hội. Nhưng lần này, có Thượng Dương chân quân tự mình bảo cho biết, Vạn Hách tiên tử liền cố mà làm, đáp ứng mà đến.

Đối nam đệ tử Cửu Nhạc mà nói, “Vạn linh thông tính” có bao nhiêu lợi hại đều không trọng yếu, chính là nghe nói lần này Vạn Ỷ môn nữ đệ tử người người xinh đẹp như hoa, khúm núm thiên thành, nãi trên đời ít có. Chẳng sợ xứng không thể, gặp được một lần cũng tốt a.

Vì thế, mọi người kiển chân chờ đợi, tha thiết chờ đợi. Khả Vạn Ỷ môn chậm chạp không đến, đợi cho buổi trưa, tính nhẫn nại của mọi người cũng bị mài đến không sai biệt lắm , chưởng môn bát phái trung ẩn có chút bất mãn.

Đang lúc này, mọi người chợt nghe một cỗ son phấn chi hương, lay động lòng người. Tìm hương mà trông, liền gặp một đám cô gái phi thân mà đến. Này cô gái giai hồng áo, tay áo bay múa, như xa xa bay tới một mảnh xích hà. Các thiếu nữ rơi xuống đất đứng lại, ôm quyền mỉm cười, nhất tề cao giọng, nói:

“Nhạn sơn Vạn Ỷ, kính chào chư vị tiền bối.”

Bát phái bên trong, hơi hơi xôn xao.

Quả thực như lời truyền thuyết, các cô gái này người người đoan trang trời sinh, da như tuyết mặt như hoa, càng thêm trang dung tinh xảo, càng thêm minh diễm động lòng người. Mà các nàng hiển nhiên biết chính mình mỹ mạo, liền có một cỗ tự cao kiêu ngạo khí, sóng mắt lưu chuyển gian, tuỳ tiện đạt đa tình.

Cô gái báo quá gia môn xong, cũng không nói nhiều, khom người tránh ra một bên. Chỉ thấy thanh không phía trên, một mỹ nhân phiên phi xuống, dựng thân đứng lại.

Mỹ nhân này ước chừng hơn hai mươi, đúng là cảnh xuân tươi đẹp chính mậu. Nàng đầu sơ phi tiên búi tóc, thân giáng quần lụa mỏng. Son choáng váng hai gò má, kiều như hồng hạnh. Thúy mặc câu lông mày và lông mi, túc nếu xuân sơn. Đôi mắt rạng rỡ, như thần hiểu tinh. Đuôi mắt hơi nhíu, lại mang ra ý quật cường.

Tư thế phô trương như vậy, phong thái dung mạo như thế, tự nhiên chính là Vạn Ỷ môn Môn chủ, Vạn Hách tiên tử.

Thấy nàng xuất hiện, bát phái chưởng môn đều đứng dậy, nói hàn huyên. Vạn Hách nhất nhất giao ứng, tiện đà đi đến một bên trên chỗ ngồi ngồi xuống, vân vê vạt váy, mở miệng hỏi: “Hợp Linh nghi lễ còn chưa bắt đầu đi?”

“Không vội, chờ ngươi đến đây mới bắt đầu.” Nghe nàng hỏi như vậy, ngồi ở bên cạnh nàng Linh Túc cung Cung chủ mở miệng, cười ứng nàng một tiếng.

Vạn Hách nhẹ nhàng cười, đối với lão giả tóc bạc nói: “Sư thúc ngại chết ta.”

Lão giả cười cười, hỏi nàng: “Không biết Môn chủ hôm nay phái ra vị cao đồ nào?”

Vạn Hách không đáp, chính là nghiêng đầu, hơi hơi vuốt cằm.

Một cô gái từ bên trong mọi người đi ra, đứng ở bên cạnh Vạn Hách, đối với lão giả kia ôm quyền cúi đầu, “Đệ tử Nhiếp Song, kính chào Cung chủ.”

Lão giả đánh giá nàng một phen, bất đắc dĩ mà cười. Nàng mặc dù mặc cùng xiêm y đồng môn bình thường, nhưng vạt áo lại mở thậm mở, không chút nào keo kiệt triển lộ ngọc cơ. Nàng chưa thắt lưng mang, chỉ dùng quần áo thanh ngọc bông hệ, tuy có buông lỏng dày chi ngại, nhưng dáng người mạn diệu này theo quần áo ẩn hiển, thật là câu nhân.

“Lão phu mỏi mắt mong chờ.” Lão giả hắng giọng một cái, nói.

Vạn Hách khóe môi hơi vạch, cười đến xinh đẹp. Tiện đà đối Nhiếp Song nói: “Song Nhi, lên đài đi thôi, chớ để mọi người đợi lâu.”

Nhiếp Song đáp ứng một tiếng, phi thân thượng một bên đài cao.

Trên đài sớm đứng mấy người, nữ có nam có, đúng là đệ tử hôm nay tham dự Hợp Linh nghi lễ. Mọi người thấy nàng lên đài, tránh ra một khối không, thần sắc khác nhau.

Nhiếp Song lơ đễnh, ánh mắt của nàng nhẹ nhàng đảo qua mọi người, tiện đà vê lên một luồng tóc đen, mím môi cười, chính giống như nụ hoa chi hoa một cái chớp mắt nở rộ, nhộn nhạo xuân tâm.

Chủ trì Hợp Linh chi nghi, là Hỏa Thần giáo Phó giáo chủ. Thấy nàng thái độ yêu kiều như thế, không khỏi sinh lòng tràn đầy sầu lo. Hắn khinh hô một tiếng, nói: “Nếu người đã đến tề, liền bắt đầu Hợp Linh nghi lễ đi.” Hắn nói xong, xuất ra một cái hộp gấm. Trong hộp làm ra vẻ sổ mai tuyến trục, vòng quanh tơ hồng.

“Còn đây là Hợp Linh tơ hồng, chư vị đem tơ hồng buộc trên ngón tay, dẫn động chân khí, tuyến này sẽ gặp cài chặt người nội tâm tương hợp.” Phó giáo chủ nói, “Không khỏi hỗn loạn, liền từ các nữ đệ tử tới thử đi.”

Nhiếp Song nghe vậy, cười khanh khách đi tới, đi qua lễ, cầm lấy một quả tuyến trục. Vật ấy tuy có linh tính, nhưng lúc chân khí chưa động, cũng bất quá là một sợi tơ bình thường, vô thậm ngạc nhiên. Nàng chỉ nhìn thoáng qua, liền đem tơ hồng xả ra, cài lên chính mình đầu ngón tay. Nàng làm xong điều này, lại ngước mắt nhìn mọi người trên đài.

Quả nhiên như lời nói của nhóm sư muội, xác thực đủ nam tử tuấn tú, bất quá, chính là tuấn tú không khỏi có chút nhàm chán. Nàng dời ánh mắt, đem ánh mắt vượt qua dưới đài.

Dưới đài đông nam, đó là ghế Thiên Ảnh các. Thiên Ảnh các Các chủ chính là một gã nam tử trẻ tuổi, Hào Thiên Phong thượng quân. Xem bộ dạng, bất quá hơn hai mươi. Nhưng người tu đạo trú nhan có thuật, tích cực tính lên đến, hắn cũng gần trăm tuổi chi linh. Thiên Ảnh các đệ tử phần lớn hắc y, hắn tự nhiên cũng không ngoại lệ. Một thân hắc bào trầm trọng túc mục, nổi bật lên vẻ mặt hết sức lạnh lùng của hắn.

Thực đáng tiếc. Nhiếp Song nghĩ rằng. Bất cẩu ngôn tiếu, lãng phí vô ích mặt mày anh tuấn.

Lúc này, Thiên Phong ngước mắt, vừa bắt gặp tầm mắt của nàng. Nhiếp Song vi kinh, cũng không tránh đi. Nàng ôm lấy tơ hồng, hướng hắn ngọt ngào cười. Ngoài dự kiến  của nàng là, Thiên Phong lại hơi hơi vuốt cằm, làm đáp lại. Nhiếp Song trong lòng vui vẻ, ẩn ẩn có chút đắc ý. Thiên Ảnh Các chủ gì chứ, không gì hơn cái này.

Lại nói tiếp, Vạn Ỷ môn cùng Thiên Ảnh các ân oán, nàng cũng biết một hai. Năm đó sư phụ nàng Vạn Hách tiên tử còn là thủ hạ của Thượng Dương chân quân, cùng Thiên Phong thượng quân là sư huynh sư muội. Nghe đồn Thiên Phong thượng quân khiêm tốn lễ độ tự liễm, một người tuân thủ lễ tiết. Mà Vạn Hách tiên tử tự cao mỹ mạo, cử chỉ khó tránh khỏi lỗ mãng. Thiên Phong thượng quân đối nàng có nhiều bất mãn, càng từng ác ngôn trách cứ. Hai người bởi vậy trở mặt. Rồi sau đó, hai người tiên đạo có thành, tự lập môn hộ. Sáng lập ra môn phái chi sơ, vì giáo chúng cùng địa vực nổi lên vài lần ma sát, đã thành cục diện thủy hỏa bất dung này. Đương nhiên, đó đều là nghe đồn, chân tướng trong đó không có đơn giản như vậy.

Nhiếp Song nghĩ đến nhập thần, thình lình bị Hỏa Thần giáo Phó giáo chủ hoán một tiếng. Nàng phục hồi lại tinh thần, mỉm cười tạ lỗi.

“Thời điểm không còn sớm , mau chút đi.” Phó giáo chủ e ngại mặt mũi Vạn Hách, chính là dặn một câu, không dám trọng trách.

Nhiếp Song gật đầu, thu hồi suy nghĩ chính mình. Nàng cũng các đệ tử khác, nhắm mắt ngưng thần, dẫn động chân khí. Chỉ thượng tơ hồng bị vô hình lực dắt, chậm rãi hiện lên. Dưới đài lặng ngắt như tờ, nhìn phát triển.

Bỗng nhiên, Nhiếp Song chỉ thượng tơ hồng run lên, thay đổi phương hướng, thẳng tắp hướng dưới đài bay đi. Tơ hồng kia giương nhẹ hoãn lạc, quấn quanh kéo dài, một lát sau dừng ở Thiên Ảnh các tịch tiền. Còn không chờ đệ tử Thiên Ảnh các phản ứng kịp, tơ hồng kia đột nhiên luồn lên, lập tức bò lên ngón tay Thiên Phong.

Mọi người một mảnh ồ lên, Thiên Phong cũng là cả kinh. Hắn tay giơ lên, kinh ngạc nhìn vòng tơ hồng ở trên ngón út.

Trên đài cao, Nhiếp Song mở hai mắt ra, cười sáng sủa. Giữa lông mày của nàng như trước mang theo đắc ý, toàn vô nửa phần vẻ kinh ngạc. Nàng vê lên tơ hồng, thả người nhảy, dừng ở trước mặt Thiên Phong.

Thiên Phong thấy thế, đứng dậy, mơ hồ có chút xấu hổ.

Nhiếp Song cúi đầu, đỏ mặt gò má, e lệ nói: “Đúng là Thiên Phong sư bá… Đệ tử sợ hãi.”

Thiên Phong nhíu nhíu đầu mày, lại nhìn thoáng qua chính mình chỉ thượng tơ hồng, rồi sau đó, ngước mắt nhìn phía Vạn Hách.

Vạn Hách nhìn thấy tình hình như vậy, cũng đang kinh ngạc. Thấy hắn nhìn nàng, nàng lại thu lại sở hữu suy nghĩ sắc, nhướng mày cười. Nàng cử bước qua, mỉm cười mở miệng: “Chúc mừng sư huynh. Sư huynh vẫn có thể tìm được người cùng chính mình nội tâm tương hợp, đạo hạnh cũng không hề tinh tiến. Nay lại có cơ duyên như thế, thật sự là đáng mừng. Sau này, còn muốn mời ngươi hảo hảo chiếu cố đồ nhi này của ta.”

Vài vị chưởng môn còn lại nghe được lời này, đều đồng ý, nói chúc.

“Sư phụ…” Nhiếp Song dũ phát thẹn thùng, quay thân trốn phía sau Vạn Hách, lạp xả quần áo của nàng.

Vạn Hách cười, lời nói nhỏ nhẹ an ủi: “Ngươi đứa nhỏ này, lúc này hại cái gì xấu hổ a. Thiên Phong sư bá về điểm này không xứng với ngươi, chẳng lẽ còn cho ngươi cật khuy sao?”

Thiên Phong mặt trầm xuống sắc, cởi xuống chính mình chỉ thượng tơ hồng, cũng không nói gì.

“A, đúng rồi, vì phương tiện tu luyện, Song nhi ngươi liền dọn đi Thiên Ảnh các ở đi.” Vạn Hách đề nghị.

Nhiếp Song cúi đầu, phe phẩy cánh tay Vạn Hách, “Nhiều ngượng ngùng… Thiên Phong sư bá cũng không tất phương liền…”

“Vô phương.” Thiên Phong thế này mới mở miệng, thanh âm nghe tới bình thản vô tình. Hắn nhìn vài tên đệ tử phía sau mình, phân phó nói, “Các ngươi giúp…” Hắn nói tới đây, lời nói một chút, xấu hổ nhìn Nhiếp Song liếc mắt một cái.

“Nhiếp Song! Sư bá gọi Song nhi là tốt rồi.” Nhiếp Song vui trả lời.

Thiên Phong cũng không tiếp lời của nàng, tiếp tục đối các đệ tử nói: “Các ngươi giúp Nhiếp cô nương chuẩn bị, hết thảy thỏa đáng sau hộ tống cô nương hồi các.” Nói xong, hắn than nhẹ một tiếng, bước nhanh rời đi.

Vạn Hách nhìn bóng dáng của hắn, cười duyên một tiếng, “A, thẹn thùng nha.”

Lời này vừa nói ra, Thiên Phong thân mình rõ ràng run rẩy.

Vạn Hách thấy thế, trong tươi cười hiện lên khoái ý. Đãi Thiên Phong đi xa, nàng thở dài, nhìn Nhiếp Song, sẵng giọng: “Ngươi nha…”

Nhiếp Song phe phẩy cánh tay của nàng, hướng nàng nháy nháy mắt, cười đến giảo hoạt.

Vạn Hách bất đắc dĩ, cười nói: “Được rồi, chúng ta cũng trở về đi.” Dứt lời, nàng chào các chưởng môn, dẫn đệ tử rời đi.

Nhiếp Song cũng không đi vội vã, nàng nhìn hướng mới vừa rồi Thiên Phong ly khai, một bên cười, một bên đem tơ hồng thu hồi tuyến trục. Lúc này, bỗng nhiên có người đi tới bên cạnh nàng. Người nọ dựa vào thân cận quá, làm cho nàng không hờn giận. Nàng đang muốn ra tiếng trách cứ, lại nghe người nọ mở miệng, cố ý đè thấp thanh âm trầm hoãn thâm thúy:

“Đừng làm cho ta biết được sự giấu đầu lòi đuôi của ngươi.”

Nàng ngước mắt, chống lại ánh mắt người kia.

Người nói chuyện, là đệ tử Thiên Ảnh các. Một màu hắc y, bình thường túc mục. Cùng diện mạo tuấn lãng sạch sẽ của y tương phản, đôi mắt của y thâm trầm u ám, giấu giếm địch ý.

Nhiếp Song khởi là người hội yếu thế, nàng mi phong một điều, cười duyên nói: “Hảo rất khác biệt đến gần.”

Nam tử kia nhẹ nhàng cười, cũng không nói cái gì nữa, cùng đồng môn chính mình đi ra .

Nhiếp Song thế này mới nhíu mi, nàng nhéo nhéo tơ hồng trong tay, nhìn bóng lưng nam tử kia, khinh thường hừ một tiếng.

Chương 2

Trên đời này, ai cũng không thích bị uy hiếp, Nhiếp Song đương nhiên cũng không ngoại lệ. Tên đệ tử Thiên Ảnh các kia rốt cuộc là ai? Nói câu nói kia rốt cuộc là dụng ý gì? Hắn là không phải phát hiện cái gì? Mấy vấn đề này không ngừng ở trong đầu lưu chuyển, chọc nàng suy nghĩ.

Thẳng đến khi về tới Vạn Ỷ môn, nàng mới thoáng hoàn hồn, đem vấn đề này tạm thời bỏ xuống. Chờ nàng trở về phòng sửa sang lại hành trang, chúng sư muội hoài lòng tràn đầy tò mò, đều tìm đến nàng nói chuyện. Nàng dùng bảy phần trêu tức, thêm mắm thêm muối đem quá trình Hợp Linh nghi lễ nói một lần. Chuyện nàng cùng Thiên Phong xứng thành một đôi chúng sư muội sớm biết được, nhưng nghe nàng nói, lại là một phiên cảm thụ khác. Huống chi Nhiếp Song giọng điệu cực hạn châm chọc, lại bỏ thêm vài câu lời thô tục vào, dẫn tới mọi người không chỉ vui cười.

Mọi người vui vẻ một hồi lâu, lại nghe cô gái gọi là “Vân Bích ” kia mở miệng, sầu lo hỏi một tiếng: “Đại sư tỷ, vậy ngươi chuẩn bị làm như thế nào? Thực sự cùng Thiên Phong sư bá song tu sao?”

“Sao lại không làm.” Nhiếp Song cười đến quyến rũ.

“Nhưng là, hắn cùng Vạn Ỷ môn…”

“Đó không phải vừa vặn sao.” Nhiếp Song nói, “Đừng quên, ta tu luyện là ‘Vạn linh thông tính’ . Ở lúc song tu cướp lấy công lực của hắn, bất quá một bữa ăn sáng. Kể từ đó, không chỉ giúp sư phụ cừu báo . Vạn Ỷ môn ta càng khả gồm thâu Thiên Ảnh các, ngạo thị Cửu Nhạc !” Nàng nói xong lời này, còn phụ gia thêm tiếng cười âm hiểm, nghe hết sức tà ác, dẫn tới chúng sư muội đều vẻ mặt sùng bái nhìn nàng.

“Bất quá, đại sư tỷ, vạn nhất Thiên Phong sư bá không theo làm sao bây giờ?” Vân Bích lại mở miệng, hỏi vấn đề mới.

“Đúng vậy, đúng vậy, ta nghe nói Thiên Phong sư bá làm một người lãnh khốc vô tình . Năm đó sư phụ đều từng bị hắn ác ngữ chế ngạo, chúng ta là tiểu bối, hắn làm sao có thể để vào mắt?” Có người bổ sung thêm.

“Phi. Nhuyễn không được thì dùng cứng rắn ! Đến miệng thịt còn có thể làm cho nó chạy bất thành!” Nhiếp Song nói.

“Khả hắn dù sao cũng là sư bá, đạo hạnh cao hơn chúng ta rất nhiều, dùng như thế nào cứng rắn ?”

“Ngay cả hắn là tường đồng vách sắt, cũng không khả năng mười hai canh giờ đều đề phòng ta. Ta cũng không tin tìm không thấy cơ hội!” Nhiếp Song ý chí chiến đấu tràn đầy.

Chúng sư muội nghe vậy, nội tâm dũ phát khâm phục.

Đúng lúc này, Vạn Hách đi đến. Chúng cô gái vi kinh, đều đứng dậy hành lễ. Vạn Hách vuốt cằm cười, phân phó mọi người lui ra. Nhiếp Song biết nàng hẳn là vì việc Hợp Linh lúc trước mà đến, nàng cung kính tới nghênh tiếp, giúp đỡ Vạn Hách ở trên giường ngồi xuống, tiện đà quỳ gối bên chân nàng, điềm nhiên hỏi: “Sư phụ tới tìm ta, có phải hay không luyến tiếc ta nha? Kỳ thật, nội tâm tương hợp cái gì tuyệt không trọng yếu. Chỉ cần một câu của sư phụ, ta nói cái gì cũng sẽ không cùng Thiên Phong sư bá song tu.”

Vạn Hách cười, sờ sờ tóc của nàng, nói: “Mới vừa rồi trước mặt nhiều người như vậy, ta chính mồm đáp ứng, như thế nào hảo lại đổi ý.”

“Lời này của sư phụ, chính là nghĩ tới muốn đổi ý ?” Nhiếp Song cười đến giảo hoạt.

“Nói bậy. Ta đổi ý làm cái gì? Hắn với ai song tu đâu có chuyện liên quan tới ta.” Vạn Hách nhíu mày, trong giọng nói tràn đầy khinh thường.

Nhiếp Song than nhẹ một tiếng, ai oán nói: “Cái gì nha, ta còn nghĩ đến sư phụ là sợ ta chịu thiệt mới muốn đổi ý. Nguyên lai đúng là vì cùng Thiên Phong sư bá dỗi sao?”

“Dỗi?” Vạn Hách “Tăng” một chút đứng dậy, vẻ mặt căm giận, “Ta cùng hắn đánh cuộc gì khí? Hắn tính cái gì?”

“Nga…” Nhiếp Song đi theo đứng lên, “Thì phải là nói, ta đối hắn làm cái gì đều được ?”

Vạn Hách giật mình , mới nói: “Tùy ngươi cao hứng.”

“Ta lấy đi công lực của hắn cũng được?”

“Được.” Vạn Hách đáp sảng khoái.

“Ta giày vò hắn thành phế nhân cũng được?”

“Được.” Vạn Hách sắc mặt âm trầm vô cùng.

“Ta làm hắn yêu ta cũng được?”

“…” Vạn Hách bỗng nhiên trầm mặc, một lát sau, nàng than nhẹ một tiếng, nâng tay ninh thượng hai má Nhiếp Song, “Nha đầu chết tiệt kia, tiêu khiển khởi ta đến đây a!”

Nhiếp Song cười, nắm khởi tay nàng, “Hảo sư phụ, ta từ nhỏ liền đi theo bên người ngài, trên đời này, còn có ai so với ta càng hiểu biết tâm ý ngài. Sư phụ yên tâm, ta lần này đi, nhất định sẽ giúp ngươi báo thù…” Ở trong mắt nàng ý cười lạnh như băng, tẩm tẩm phát lạnh, “Ta sẽ xé toang vẻ đạo mạo của hắn, làm cho hắn khóc lóc nức nở quỳ gối dưới chân ngài.”

Vạn Hách nghe xong, vừa bực mình vừa buồn cười, “Xem bộ dạng này của ngươi, mười phần tà ma. Chúng sư muội đều bị ngươi làm hỏng rồi.”

Nhiếp Song không hờn giận, nói: “Sư phụ, ta là thật sự!”

“Hảo, sư phụ chờ tin tức tốt của ngươi.” Vạn Hách cười qua quýt một câu.

Nhiếp Song đối nàng phản ứng có chút bất mãn, chỉ cảm thấy chính mình một lời nhiệt huyết, lại bị làm như chê cười. Bất quá cũng khó trách, chính mình còn không có thành công, chẳng oán được ai không tin. Nàng nghĩ, cũng không thèm để ý. Nàng phục lại kéo tay Vạn Hách, cười nói: “Sư phụ, ngài rốt cuộc tới tìm ta có chuyện gì?”

Vạn Hách nói: “Nga. Từ ngày mai ta bắt đầu bế quan. Đại khái phải muốn thượng một đoạn ngày, giáo trung sự vụ ta đã giao xong. Chính là ngươi một mình đi trước Thiên Ảnh các, ta có chút lo lắng, cho nên đến dặn ngươi vài câu.”

“Như thế nào đột nhiên muốn bế quan?” Nhiếp Song hỏi.

“Ma kiếp buông xuống, ta nghĩ đem công lực lại đề thăng một ít.” Vạn Hách nói, “Ngươi cũng đừng hoang phế tu luyện mới tốt.”

Nghe được “Ma kiếp” hai chữ, Nhiếp Song hiểu ra. Nàng thiếu chút nữa đã quên, Cửu Nhạc tiên minh chức vị chính cũng không phải là nam nữ hoan ái, tranh cường đấu khí, mà là thủ vệ của vào không cho tà ma bước vào nhân gian. Tương truyền thời cổ, cửa vào này đột nhiên xuất hiện tại nhân gian, rất nhiều ma vật trào ra, đồ thán sinh linh. Sau lại, thiên hạ người tu tiên hợp lực đem cửa vào này phong bế. Nhưng thường cách một đoạn chu kỳ, tà ma khí đại thịnh, cửa vào phong ấn sẽ bị buông lỏng, hào chi” ma kiếp”, nhu được đạo hạnh tinh thâm người đi thêm phong tỏa. Mấy đại truyền thừa, nay trách nhiệm này, liền dừng ở trên người Cửu Nhạc tiên minh.

Khó trách Cửu Nhạc tiên minh vội vã cử hành Hợp Linh nghi lễ, Thượng Dương chân quân thân thiết hơn tự bảo cho biết muốn Vạn Ỷ môn tham gia, xem ra, hết thảy đều là vì ứng đối “Ma kiếp” . Nhiếp Song nghĩ thầm.

“Cho nên a…” Vạn Hách thở dài, “Chuyện ngươi cùng Thiên Phong, thuận theo tự nhiên là tốt rồi.”

Vạn Hách dứt lời, lại dặn dò nàng vài câu, mới rời đi. Nhiếp Song nhanh cau mày, âm thầm than thở: “Vốn sẽ không tự nhiên, như thế nào thuận theo tự nhiên a…” Nàng suy tư một lát, nghĩ không ra cái nguyên do vì sao, đơn giản cũng không suy nghĩ, tiếp tục đi sửa sang lại hành trang.

Nàng thu thập sẵn sàng, cũng không sốt ruột đi. Nàng chậm rãi ăn cơm, sau đó đi hái chút hoa thơm trong viện, tiếp theo cùng nhóm sư muội ở dưới mái hiên chơi thắt dây ngoạn, kéo đến gần chạng vạng, lại thảnh thơi thảnh thơi tắm rửa một chút. Đợi cho nàng chân chính muốn xuất phát thời điểm, trời đã tối rồi.

Vài đệ tử Thiên Ảnh các phụng mệnh hộ tống nàng sắc mặt âm trầm, đã muốn không kiên nhẫn đến cực điểm, chính là không dám phát tác. Nhiếp Song lại làm bộ như hoàn toàn không biết, cười đến vạn phần tươi đẹp. Đang lúc mọi người muốn xuất phát, Vân Bích ôm một cái bao vây vội vàng đuổi tới, lôi kéo Nhiếp Song đi tới một bên.

“Làm sao vậy?” Nhiếp Song khó hiểu.

Vân Bích thở dốc một hơi, đem bao vây đưa cho nàng, nói: “Đại sư tỷ, các sư tỷ sư muội sợ ngươi không địch lại sư bá, làm riêng cho ngươi chút chuẩn bị!”

“Cái gì chuẩn bị a?” Nhiếp Song đầy bụng hồ nghi mở ra bao vây, nhìn đến bên trong gì đó, nàng khóe miệng rụt rụt, hết chỗ nói rồi.

Vân Bích cũng là vẻ mặt hưng phấn, cười cùng nàng giải thích nói: “Sư tỷ ngươi xem, đây là ‘Hòa Lạc hương’, chỉ cần ngửi thấy hương này sẽ tứ chi vô lực thần chí không rõ toàn thân khô nóng! Còn có còn có, đây là ‘Xích Long cân’, là thủ trăm xà chi cân chà xát thành dây thừng, lại tẩm lấy đặc thù dược thủy chế thành, cứng cỏi vô song, dùng để trói người là tốt nhất ! Đúng rồi, đây nữa, là ‘Hoan Hỉ trùng’, nếu bị loại sâu này cắn, sẽ…”

Nhiếp Song nghe được trợn mắt há hốc mồm. Rốt cuộc mấy thứ này là làm sao đến a! Chẳng lẽ quả nhiên như lời nói sư phụ, các sư muội đều bị nàng làm hỏng rồi? Nhưng là nay xem ra, nàng rõ ràng vốn không có ngờ tới sự tà ác của các sư muội thôi!

Nàng rùng mình một cái, đánh gãy thao thao bất tuyệt của Vân Bích , nói: “Hảo hảo hảo, ngươi thay ta cám ơn mọi người, ta phải đi, lại trì thiên đều sáng.”

“Ân! Sư tỷ đi hảo, chúc sư tỷ mã đáo thành công!” Vân Bích nói được hào khí can vân.

Nhiếp Song bó chặt gánh nặng, bình tĩnh gật gật đầu. Mang theo một thân nổi da gà, cùng đệ tử Thiên Ảnh các trở về.

Thiên Ảnh các cùng Vạn Ỷ môn cách cũng không xa, huống hồ mọi người đều tu tiên đã lâu, ngự phong phi hành bất quá một bữa ăn sáng. Đợi cho mục đích, bất quá canh một thiên.

Nhiếp Song rơi xuống đất đứng lại, mọi nơi nhìn nhìn. Trước mắt , là Thiên Ảnh các đại điện. Tuy rằng hùng vĩ, nhưng là không bao nhiêu xem đầu. Nhưng thật ra cảnh trí cảnh trí này, làm cho nàng có chút để bụng. Cùng Vạn Ỷ môn bất đồng, nơi này sơn thế rất cao, tuy là lúc ngày xuân, lại còn có tuyết trắng đọng lại. Gió lạnh khẽ thổi, lạnh nảy sinh. Nàng hà hơi, quả nhiên thấy hơi sương trắng. A, quả nhiên không phải cái gì hảo địa phương a… Nàng âm thầm hối hận.

Nàng đi theo các đệ tử vòng qua đại điện, xuyên qua diễn võ trường, lại đi qua một đoạn hành lang dài gấp khúc, cuối cùng đến thư phòng Thiên Phong. Một khắc đi vào trong phòng kia, Nhiếp Song mới cảm giác được một tia ấm áp. Nàng thoáng thả lỏng, ngước mắt nhìn người phía bàn học.

Giờ phút này, Thiên Phong đã thay một thân hắc bào ban ngày, quần áo xanh ngọc là quần áo ở nhà. Hắn nửa tựa vào trên bàn, chấp cuốn mà duyệt, ánh nến vì hắn nhất quán khuôn mặt lạnh lùng độ thượng một tầng sắc màu ấm. Nghe được đệ tử thông báo, Thiên Phong ngước mắt, dấu khởi thư quyển, mở miệng đối Nhiếp Song nói: “Một đường khả thuận lợi.”

Nhiếp Song mỉm cười ôm quyền, đi qua lễ phía sau nói: “Đa tạ sư bá quan tâm.”

Thiên Phong khẽ gật đầu, “Nếu đến đây, sẽ không tất câu nệ. Cửu Nhạc tiên minh đồng chúc nhất tông, chỉ làm nơi này là sư môn là tốt rồi. Nếu thiếu cái gì, cứ việc nói thẳng.”

Nhiếp Song cười đáp ứng, đi lên vài bước, nói: “Ta thường nghe người ta nói, Thiên Ảnh các chỗ võng sơn, chính là số một số hai Linh sơn bảo địa. Hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền. Chính là…” Nàng mày nhẹ nhàng vừa nhíu, nũng nịu oán giận, “Không nghĩ tới, nơi này hội lạnh như thế…”

Thiên Phong đánh giá một chút, ôn hòa nói: “Nơi này không thể so Vạn Ỷ môn, chi bằng mặc nhiều quần áo một chút mới tốt.”

Nhiếp Song vẻ mặt khổ sắc, sẵng giọng: “Ta nào biết đâu rằng này đó a… Một đường lại đây, tay đều lạnh lẽo đâu…” Trong lúc nói chuyện, nàng đã đi tới bên bàn học, đưa tay nhẹ nhàng đặt tại phía trên thư quyển, cách tay Thiên Phong bất quá gần tấc xa.

Thiên Phong thấy nàng như thế, không khỏi nhíu nhíu đầu mày. Hắn đứng dậy, nghiêm mặt nói: “Một khi đã như vậy, ngươi sớm đi nghỉ ngơi đi.”

“Nghỉ ngơi?” Nhiếp Song mím môi cười, dũ phát để sát vào hắn, “Một mình ta?” Dưới ánh nến, nàng tươi cười ôn nhuận kiều diễm. Dưới áo mỏng, xương cốt sinh hương, rất chọc người.

Phát triển như vậy, làm cho vài tên đệ tử canh cửa nhìn đến trợn mắt há hốc mồm. Thiên Ảnh môn từ trước chú ý khiêm tốn lễ độ tự liễm, môn hạ đệ tử người người tự hạn chế, ai lại thấy đảm nữ tử quá lớn như vậy?

Thiên Phong cũng xấu hổ vạn phần, hắn tránh đi tầm mắt của nàng, không tự chủ được lui từng bước, nói: “… Việc song tu, không vội nhất thời…”

Lời này tuy là cự tuyệt, nhưng khi Nhiếp Song nghe tới, bất quá giả bộ. Nàng nhẹ nhàng cười, đang muốn lại tới gần, chợt nghe có người mở miệng, cao giọng kêu: “Sư phụ.”

Thanh âm này nghiêm túc trấn định, nháy mắt liền đem không khí sở hữu ái muội chấn vỡ. Nhiếp Song lòng tràn đầy không hờn giận, theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một gã đệ tử Thiên Ảnh các cúi đầu ôm quyền đứng ở cửa phòng.

Thiên Phong nhẹ nhàng thở ra, vượt qua Nhiếp Song, đi đến trước người tên đệ tử kia, mở miệng hỏi: “Chuyện gì?”

Đệ tử kia đáp: “Sư phụ, trễ khóa đã muốn chấm dứt, còn muốn luyện tập ngày hôm trước học kiếm trận?”

Thiên Phong nói: “Hôm nay thôi.”

“Vâng.” Đệ tử kia cung kính nói, “Nếu không có phân phó khác, đệ tử cáo lui.”

“Đi đi.” Thiên Phong nói một tiếng, lại ngược lại phân phó còn lại vài tên đệ tử, “Thời điểm không còn sớm , các ngươi đưa Nhiếp cô nương trở về phòng nghỉ ngơi.”

Nhiếp Song bất mãn, nhưng cũng không tốt lại nói thêm cái gì. Đáng giận, người nào không thức thời vụ , dám phá hỏng chuyện tốt của nàng! Nàng nghĩ, oán hận nhìn người đột nhiên xuất hiện liếc mắt một cái. Lúc này, đệ tử kia thu lễ, ngước mắt ưỡn ngực, cũng nhìn về phía Nhiếp Song. Thấy rõ dung mạo của hắn, Nhiếp Song trong lòng vừa động. Người này không phải người khác, đúng là tên đã đối nàng nói năng lỗ mãng kia!

Nàng nhướng mày, không tiếng động tự nói: Muốn chết!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Thiên Minh Tuyết, caothetai, hotaru_yuki
     
Có bài mới 25.09.2013, 15:29
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 60458 lần
Điểm: 9.75
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Cỡ Nào May Mắn Kết Thành Đôi - Na Chích Hồ Ly - Điểm: 11
Chương 3

Nhiếp Song cõi lòng không hờn giận, trên mặt lại còn mang theo tươi cười ngọt ngào. Nàng ôn nhu chào Thiên Phong theo chúng đệ tử rời đi. Nàng yên lặng đi theo phía sau mọi người, con mắt chăm chú khóa chặt trên người tên “Muốn chết” kia.Xem xét bóng dáng, lưng hắn thẳng thắn, bả vai rộng lớn, cảng tay cơ bắp căng đầy lộ ở ngoài ống tay áo. Liên tưởng tới hắn từng nhắc tới kiếm trận, xem ra là hảo thủ trong đó. Nhiếp Song ánh mắt đi xuống, liền thấy bộ pháp hắn vững vàng, hành động khinh lặng lẽ, hạ bàn cùng khinh công cũng không yếu. Lại nhìn đệ tử khác, tẫn cũng không cập hắn.Trong lúc nàng đang tính toán, mọi người ngừng lại. Một gã đệ tử mở miệng, gọi tên “Muốn chết” kia nói: “Hoàn Trạch sư đệ, ngươi có rảnh không?”Hoàn Trạch? Nhiếp Song mặc niệm một lần, đem hai chữ này chặt chẽ nhớ kỹ.Hoàn Trạch gật gật đầu, lại cười nói: “Sư huynh có gì phân phó?”“Bận từ buổi trưa đến hiện tại, sắp chết đói rồi. Con đường còn lại, ngươi đưa được không? Phòng khách Vô Hương uyển, cũng không xa.” Đệ tử nhìn Nhiếp Song liếc mắt một cái, đè thấp tiếng nói, nói như thế.“Được.” Hoàn Trạch đáp.Chúng đệ tử ngoài mặt lộ vẻ ý cười, cảm tạ vài tiếng, bước rời đi.Nhiếp Song thấy thế, mím môi cười, khiêu khích nhìn phía Hoàn Trạch.Hoàn Trạch nhìn nhìn nàng, cũng không nói nhiều, tiếp tục dẫn đường.Nhiếp Song vài bước theo sau, đi ở bên người hắn. Nhìn hắn bất quá hai mươi cao thấp, nàng mở miệng, cười nói: “Hoàn Trạch sư huynh.”“Không dám nhận.” Hoàn Trạch đáp, “Ta nhập môn trễ, cho là sư đệ.”Nhiếp Song nghe hắn tự xưng như thế, trong lòng vui lên. Thật thú vị, bên trong Cửu Nhạc tiên minh, cùng thế hệ đệ tử lấy sư huynh đệ, sư tỷ muội luận, sắp xếp phải xem nhập môn trước sau. Ngay cả tuổi khá lớn, gặp gỡ đệ tử trẻ tuổi nhập môn trước, cũng chỉ đành phải ở phía sau. Nhiếp Song từ khi quấn tã lót đã được Vạn Hách thu dưỡng, lại là đệ tử chân truyền, bối phận ở Vạn Ỷ nội môn cũng là cao nhất. Không nghĩ tới, nay đến Thiên Ảnh các, nàng vẫn là “Sư tỷ” nha. Vì thế, nàng không chút khách khí, chuyển khẩu hoán một tiếng: “Hoàn Trạch sư đệ.”Hoàn Trạch cười cười, cũng không nói nhiều.Nhìn hắn như thế khiêm cung hữu lễ, Nhiếp Song không khỏi có chút hoài nghi chính mình phát hiện địch ý là thật hay giả . Nàng nghĩ thầm, nói: “Ta ở chỗ này lạ nước lạ cái , nếu có chút không rõ, hỏi ngươi được không?”Hoàn Trạch gật đầu, “Sư tỷ khách khí.”“Ha ha…” Nàng để sát vào hắn, giảo hoạt cười nói, “Ta đây liền hỏi nga. Phòng ngủ của Thiên Phong sư bá là một gian thế nào?”Hoàn Trạch bước chân ngừng lại, hắn xoay người lại, nhìn thẳng nàng, nói: “Thiên Ảnh các ta mặc dù không phải hoàng thành cấm địa, nhưng là không tha cho người xông loạn đi dạo lung tung. Sư tỷ là khách, ngoan ngoãn ở lại khách phòng mới tốt.”Nhiếp Song thế này mới khẳng định, địch ý của hắn không phải ảo giác. Nàng nhẹ nhàng cười, nói: “Cái gì xông loạn đi dạo lung tung a, ta cùng Thiên Phong sư bá Hợp Linh, cùng hắn cùng ở một gian cũng là tự nhiên. Hỏi một chút làm sao đâu?”“Việc song tu, sư phụ đã có an bài, sư tỷ đừng suy nghĩ nhiều quá.” Hoàn Trạch vẻ mặt hờ hững, ngữ mang khinh miệt.Nhiếp Song khinh khẽ nở nụ cười, ánh mắt lưu chuyển, quyến rũ động lòng người.”Nam nhân Thiên Ảnh các các ngươi, như thế nào đều là lạnh nhạt vô tình như vậy?” Nàng cười, nâng tay đáp trên bờ vai của hắn. Ngón tay ngọc thon thon, chậm rãi phủ xuống, cuối cùng đứng ở cổ tay hắn, nhẹ nhàng vuốt phẳng, “Không phải ngươi trêu chọc ta trước sao?”Nơi này hành lang gấp khúc đã gần đến diễn võ trường, thời gian như thế, sớm không có người đi qua. Nàng đơn giản khiêu khích một chút.“Không phải trêu chọc.” Hoàn Trạch phản cầm tay nàng, “Là cảnh cáo a, sư tỷ.”Nhiếp Song vẻ mặt vô tội, “Cảnh cáo ta cái gì nha? Ta làm sai chỗ nào sao?”Hoàn Trạch ngón tay dùng vài phần lực đạo, vẻ mặt phục trở lại lãnh liệt thâm trầm như lúc trước, “Đừng tưởng rằng ngươi cùng sư phụ ta Hợp Linh có thể muốn làm gì thì làm…”“Ai nha, Hợp Linh cũng không phải ta tính, thiên mệnh tác hợp, ta cũng không có biện pháp nha.” Nhiếp Song rút tay ra ngoài, bi thương nói.Hoàn Trạch khinh miệt cười, “Không đúng. Sư tỷ không phải đem tơ hồng Hợp Linh đánh tráo sao, lại như thế nào được xưng tụng thiên mệnh tác hợp đâu?”Nhiếp Song trong lòng hoảng hốt, trên mặt cũng không lộ thanh sắc. Lúc trước, nàng bị lựa chọn tham gia Hợp Linh nghi lễ, liền đi hỏi thăm một phen. Biết được nghi lễ thượng sở dụng đạo cụ là tơ hồng làm chú pháp, liền chính mình làm một trục, giấu ở trong tay áo. Vốn là tưởng một người cũng không hệ, hỗn quá nghi lễ liền xong. Nhưng sau lại thấy được Thiên Phong, nhất thời quật khởi, liền náo loạn này liền xảy ra. Không nghĩ tới là, hết thảy lại thuận lợi như thế, nhưng ở đây lại không một người nhìn ra tơ hồng là giả.Nàng thảnh thơi, nói: “Sư đệ thật biết nói đùa, tơ hồng Hợp Linh, há có giả ?”“Lúc ngươi đem tơ hồng Hợp Linh rút ra, ngón tay còn cất giấu một sợi dây khác. Chờ khi ngươi cột lên ngón tay, liền trao đổi hai cái với nhau. Ngươi thủ pháp cực nhanh, cũng khó trách mọi người không có phát hiện.” Hoàn Trạch nói.“Tất cả mọi người không phát hiện, độc chỉ có mình ngươi thấy? Có thể thấy được là bịa đặt.” Nhiếp Song nói.Hoàn Trạch cúi đầu cười cười, “Sư tỷ, lúc ấy ta ở ngay bên cạnh ngươi a.”Nhiếp Song hơi hơi kinh ngạc. Xác thực, nàng lúc ấy chỉ lo giấu diếm được ánh mắt Hỏa Thần giáo Phó giáo chủ, vẫn chưa để ý qua những người khác trên đài, càng không có phát hiện có một nhân vật như vậy. Nói cho tới bây giờ, che giấu cũng không có ý nghĩa, nàng đơn giản thừa nhận, “Nếu là như thế, vì sao không đương trường vạch trần ta?”“Nếu sớm biết ngươi muốn hại là sư phụ ta, ta sẽ .” Hoàn Trạch nói.“Sau lại vì sao không nói?” Nhiếp Song nổi lên hưng trí, hỏi.“Trường hợp loạn như vậy, ngươi cùng Vạn Hách tiên tử lại nhất đáp nhất xướng kích sư phụ ta, ta nào có cơ hội nói.” Hoàn Trạch mang theo một tia bất đắc dĩ, “Bất quá, cũng không kém a. Ngươi tu luyện ‘Vạn linh thông tính’, cho dù sư phụ không phải là người nội tâm tương hợp, cũng có thể song tu. Ta tạm thời bất động, ngươi tự giải quyết cho tốt.”Nhiếp Song nghe xong, cười đến sung sướng, “Sớm biết có người tài trí như sư đệ ngươi, ta cần gì buộc sư bá đâu.” Nàng tiếng nói vừa dứt, trong tay áo thoát ra một đạo hồng quang.Hoàn Trạch cũng không né tránh, vừa chìa tay, đem hồng quang kia lao ở tại bàn tay. Chăm chú nhìn lên, hồng quang không phải vật khác, đúng là tơ hồng Hợp Linh giả kia.“Đừng thẹn thùng.” Nhiếp Song trên tay ra sức, cùng hắn đấu sức.Hoàn Trạch ngón tay buông lỏng, dứt bỏ tơ hồng, nói: “Vô phúc tiêu thụ.”Nhiếp Song đem tuyến run lên, thả người mà lên. Mắt thấy tơ hồng uốn lượn công tới, Hoàn Trạch nghiêng người, ý muốn né tránh. Mà lúc này, Nhiếp Song xuất chưởng, che lại hành động của hắn. Hoàn Trạch bộ pháp bị kiềm hãm, công phu nửa phần chần chờ, liền bị tơ hồng trói chặt tay phải. Nhiếp Song mai mối, một cái xoay người, đưa tay phải hắn trói tay ở phía sau lưng. Nàng cười, dán lên lưng của hắn, nói: “Hảo sư đệ, đừng lạnh nhạt như thế. Chúng ta thương lượng một chút được không?”“Sư tỷ như vậy, cũng không phải là thái độ thương lượng.” Hoàn Trạch nói.“Ha ha, không thương lượng cũng được. Ta trước giải quyết ngươi, sau đối phó Thiên Phong.” Nhiếp Song cười quỷ dị nói.Lời này vừa ra khỏi miệng, Hoàn Trạch bị trói tay phải ở sau lưng chợt xuất lực. Nhiếp Song dù sao cũng là nữ tử, nhất thời lực không hề tể, nhưng lại chế không được hắn. Hoàn Trạch xoay quá thân, tay phải kéo lấy tơ hồng, tay trái chế trụ cổ tay nàng, dùng sức nhắc tới. Nhiếp Song một tay bị treo lên, lúc nàng kinh hãi, hắn nhấc chân, đè nàng tại trên khúc trụ ở hành lang gấp.“Dám đụng đến sư phụ ta thử xem. Ta bóc da cáo của ngươi.” Hoàn Trạch lấn đến gần nàng, nhìn chằm chằm ánh mắt nàng, lạnh lùng uy hiếp.Nhiếp Song làm sao có thể nghĩ đến, “ Sư đệ” thoạt nhìn không chút nào phát triển lại sắc bén bá đạo như thế, thân thủ lại mạnh mẽ linh hoạt như vậy. Nếu là thật sự đánh, nàng vị tất có thể chiếm thượng phong. Nhưng suy nghĩ của nàng bất quá một cái chớp mắt, cục diện trước mắt, làm sao dung nàng nghĩ nhiều. Hắn dựa vào gần như thế, hô hấp ấm áp nhẹ nhàng phất lông mày và lông mi của nàng, nàng thậm chí có thể thấy rõ ảnh ngược chính mình ở trong mắt hắn. Nàng đốn khởi ý xấu, xinh đẹp cười nói: “Ta đây động ngươi tốt hơn.” Vừa dứt lời, nàng đi cà nhắc ngửa đầu, ở trên môi hắn rơi xuống nụ hôn.Hơi hơi rung động, làm cho hai người đều có một lát tim đập mạnh và loạn nhịp.Nhiếp Song lùi lại, mang theo vẻ mặt vui thích, nhìn phản ứng hắn. Ánh mắt hắn hơi hơi trợn to, lẳng lặng nhìn nàng. Vẻ mặt tựa nộ phi nộ, thật là quỷ dị. Nhiếp Song cười đến dũ phát đắc ý, giống như chính mình đã thắng lợi.Lúc này, hắn cúi mâu, than nhẹ một tiếng, châm chọc nói: “Xem ra Nhiếp sư tỷ hoàn toàn không có hiểu được tình huống a…” Hắn nói xong câu đó, đưa tay phải ra, một phen nhấc lên cằm Nhiếp Song, cúi đầu hôn lên môi của nàng.Hắn không phải hay nói giỡn  —— Lúc Nhiếp Song nhận thấy được điều này, không khỏi bối rối. Không tha kháng cự lực đạo, đem nàng hoàn toàn chiếm cứ. Lời lẽ nóng bỏng, hết sức lông bông tùy ý đoạt lấy. Nàng muốn kháng cự, nhưng lại vô cùng rõ ràng biết, nếu là giờ phút này kháng cự, người thua chính là nàng. Quật cường, làm cho nàng hạ quyết tâm. Nàng nhắm hai mắt lại, đơn giản đón ý nói hùa.Thân hình khoan khoái, ngón tay khấu chặt, giữa hai người đã mất khoảng cách. Xu nịnh, dây dưa, tránh né… Lời lẽ mỗi một lần tranh đấu, đều dẫn run rẩy xa lạ, đi qua trăm mạch. Trong lòng, hỏa chợt luồn lên, liệu khởi nhiệt độ khác thường. Lọt vào tai tiếng thở dốc, thô trọc. Xa lạ như thế, nhưng lại không giống chính mình phát ra bình thường.Hai người đọ sức, thẳng đến hô hấp hao hết, hơi hít thở không thông, mới ngừng lại được.Nhiếp Song hai má cháy sạch nóng bỏng, thân mình lại có chút vô lực. Nàng mở to mắt, nhìn nhìn Hoàn Trạch.Hoàn Trạch cũng mặt hồng tim đập, nhưng thấy nàng nhìn hắn, hắn hít sâu một hơi, bình hạ hơi thở. Hắn cau mày, trầm mặc cởi tơ hồng, buông lỏng tay ra.Kiềm chế buông lỏng, Nhiếp Song thân mình mềm nhũn, nhưng lại thiếu chút nữa trượt chân. Hoàn Trạch thân thủ, nắm cả eo của nàng, phù nàng đứng vững. Trên mặt của hắn trồi lên tươi cười, mở miệng nói: “Sư tỷ, đa tạ.”Nghe câu đó, Nhiếp Song nháy mắt thanh tỉnh. Nàng đứng vững vàng thân mình, thay nụ cười kiều mỵ, đáp: “Sư đệ hảo công phu. Xem ra ta thực sự nên buộc ngươi mới đúng.”Hoàn Trạch không hề nói tiếp, hắn dùng ngón tay nhẹ nhàng lau môi, thản nhiên nói một câu: “Thời điểm không còn sớm, sư tỷ vẫn là mau trở về phòng đi.”Hắn nói xong, cất bước dẫn đường. Nhiếp Song bình phục một chút tâm thần, bước đi theo.Hai người xuyên qua diễn võ trường, đi về phía đông một lúc, liền đến một chỗ hoa uyển. Uyển ngoại cổng vòm, có khắc một bảng hiệu, tuấn tú khải thư, viết bốn chữ: Tuyết Lãnh Vô Hương. Thời tiết như thế, trong uyển chỉ có mấy thụ hồng mai nở rộ, dưới ánh trăng, cũng là rất có tư tưởng. Nghĩ đến chính là Vô Hương uyển theo miệng đệ tử nọ.Hoàn Trạch dẫn nàng vào uyển nội, đến trước một gian lượng ánh nến trong nhà bình ổn. Hắn ôm quyền, nói: “Sư tỷ sớm đi nghỉ ngơi. Cáo từ.”Nhiếp Song qua loa lễ cáo từ, đẩy cửa vào nhà. Nàng đóng chặt cửa phòng, tìm một chút thời gian trấn an cảm xúc, sau đó mới xoay người, nhìn gian khách vì nàng mà chuẩn bị. Trong phòng trần thiết tuy rằng đơn giản, cũng là mộc mạc hào phóng. Lửa than hoà thuận vui vẻ, ấm áp hợp lòng người. Hành lý của nàng ở đây, giường cũng đã trải tốt. Nàng chậm rãi đi đến trước giường, ngửa mặt ngã xuống. Một lát lặng im, nàng ôm đầu, phẫn nộ nói: “Ta đang làm cái gì a! ! !”


Chương 4

            Ban đêm, Nhiếp Song một đêm không ngủ. Cũng không biết là bởi vì thời tiết rét lạnh hay là giường ngủ xa lạ, nhưng bất luận như thế nào, trong lòng nàng cứ khăng khăng, dù sao cùng Hoàn Trạch sư đệ kia không quan hệ. Thật vất vả chịu đựng được đến hừng đông, nàng giật mình đứng dậy, lệ thường vận công ngồi xuống. Không quá bao lâu, lại nghe tiếng đập cửa, khiêm cung thanh âm cách cánh cửa, nói: “Sư tỷ đã tỉnh dậy?”Nghe thanh âm đó, Nhiếp Song suýt nữa chân khí đi ngược chiều. Hoàn Trạch? ! Nàng định thần thu công, căm giận đứng dậy đi tới cửa, mở cửa phòng, nàng lại thay vẻ mặt xinh đẹp tươi cười, hô: “Sư đệ thực sớm a.”Hoàn Trạch một tay bưng bữa sáng, một tay nhấc ấm nước nóng, hướng nàng gật gật đầu, “Sớm.” Nói xong, hắn lập tức đi vào trong phòng, đem bữa sáng bỏ xuống. Lại trước đã rửa mặt chải đầu, đem nước ấm chuẩn bị tốt. Làm xong nhiêu đó, hắn mở miệng nói: “Sư tỷ thỉnh rửa mặt súc miệng đi.”Nhiếp Song thấy hắn phải đi, xoay tròn thân che ở cửa, cười nói: “Ai nha, đường đường Thiên Ảnh các, chẳng lẽ ngay cả người nữ đệ tử đều không có sao? Làm cho sư đệ đến hầu hạ ta là đạo lý gì đây?”Hoàn Trạch nói: “Nữ đệ tử tự nhiên là có. Chính là thay người khác, sư tỷ không khỏi lại hỏi thăm chút chuyện kỳ quái. Đối ta mà nói cũng không phải là chuyện gì tốt.”Nhiếp Song cười cười, “Ngươi liền như vậy sợ ta bóc của ngươi?”Hoàn Trạch nghe câu đó, cười đến khiêu khích: “Ta còn nghĩ đến sư tỷ hỏi thăm hẳn là chuyện sư phụ ta, nguyên lai không phải sao?”Nhiếp Song trong lòng chấn động. Không xong, nói quá nhanh ngược lại rơi xuống hạ phong. Nhưng lúc này, thế nào dung nàng lùi bước. Nàng nhướng mày mà cười, nói: “Ta tối hôm qua đã nói nha, có sư đệ như ngươi, làm sao lại tiếp tục trêu chọc Thiên Phong sư bá.”“Quả thực như thế, không thể tốt hơn.” Hoàn Trạch đáp.Nhiếp Song nghe vậy, nhẹ nhàng đem cửa phòng khép lại, nói: “Nếu là tới hầu hạ ta, cũng đừng bỏ dở nửa chừng.”“Sư tỷ còn có gì phân phó?” Hoàn Trạch nói.Nhiếp Song cũng không trả lời, chính là đi tới trước hành lý chính mình. Hành lý của nàng ước chừng có ba cái rương lớn, mỗi một cái đều trang tràn đầy. Nàng mở ra một cái thùng trong đó, đem xiêm y trong rương mỗi một kiện đem ra, trải tại trên giường. Vải lụa tơ sống gấm, xanh đậm giáng hồng, rực rỡ như thái hà.“Sư đệ trước giúp ta chọn bộ quần áo đi.” Nhiếp Song quay đầu lại, cười nói.Hoàn Trạch đi đến trước giường, cũng không nhìn nhiều, tùy tay cầm lấy một bộ quàn áo mộc mạc màu hồng cánh sen. Nhiếp Song vừa muốn cười nhạo ánh mắt hắn, đã thấy hắn lại chọn một kiện màu xanh nhạt ngân liên văn ngoại bào, nhất tịnh đưa cho nàng.Nhiếp Song không khỏi nhớ tới, hôm qua Thiên Phong cũng nói qua làm cho nàng nhiều bộ y phục hơn. Nay hắn như vậy, xem như săn sóc sao? Nàng nhìn Hoàn Trạch liếc mắt một cái, một lời không nói tiếp nhận quần áo.“Ta có thể đi chưa?” Hoàn Trạch hỏi.Nhiếp Song đang cầm quần áo, cười nói: “Đừng nóng vội a, ta thay xong quần áo, ngươi cầm đi giặt sạch.” Nói xong, nàng quấn đến sau bình phong, bắt đầu thay quần áo.Hoàn Trạch xoay người sang chỗ khác, hai tay ôm ngực, yên lặng chờ. Đột nhiên, sau lưng gió nhẹ nhẹ nâng, hình như có cái gì đánh úp về phía hắn. Hắn xoay người, một tay lấy vật nọ trảo ở trong tay. Lúc thấy rõ, chau mày của hắn đứng lên. Bên người quần áo, còn mang theo ôn hương. Hắn ngẩng đầu, vừa muốn nói chuyện, đã thấy sau bình phong, lại có quần áo bị ném ra. Hắn lui liền vài bước, vội vàng tránh đi.Nhiếp Song cười trộm thay quần áo xong, chân thành thong thả đi ra. Lúc nàng đi lại, vạt váy khinh kéo, tốt nhất gấm sa nhẹ nhàng, phiêu dật như tiên. Nàng nhìn quần áo đầy đất, lại nhìn nhìn Hoàn Trạch vẻ mặt không hờn giận, mở miệng nói: “Ai nha nha, ta ném rất dùng sức , phiền toái sư đệ nhặt lên đi.”Hoàn Trạch cũng không nói nhiều, mặt âm trầm sắc, cúi người nhặt lấy.Nhiếp Song thấy thế, lòng tràn đầy khoái ý không thể nói rõ. Nàng nghĩ nghĩ, chỉ chỉ giường, lại mở miệng nói: “A, xiêm y này của ta cũng phiền toái sư đệ thay ta thu thập một chút.” Nàng nói xong, đi đến trước chậu rửa mặt, vốc nước rửa mặt.Hoàn Trạch nhìn nàng một cái, đem xiêm y nhặt lên phóng ở trên bàn, tiện đà bắt tay vào sửa sang lại giường. Hắn hất ra vài món xiêm y, chỉ thấy trên giường có một cái bao vây. Hắn cũng không nghĩ nhiều, nhất tịnh cầm lấy bao vây, chuẩn bị để vào trong rương. Cũng không tưởng, bao vây kia trát cũng không thập phần nhanh, bị hắn nhắc tới liền tản ra ngoài, bên trong gì đó rơi xuống đất.Nhiếp Song nghe được tiếng vang, ngẩng đầu lên, nhìn thấy trên đất có vật gì, sắc mặt đột biến. Hòa Lạc hương, Xích Long cân, Hoan Hỉ trùng… Còn có một đống lớn kêu không được tên, không biết dùng là ngoạn ý gì. Nàng xấu hổ, chỉ thấy Hoàn Trạch quay đầu, khinh miệt nhìn nàng một cái.Tình huống như vậy, há có thể yếu thế? ! Nàng thản nhiên cười, không e dè nhìn hắn.Hoàn Trạch bỏ xuống quần áo trong tay, nói: “Sư tỷ quả nhiên có chuẩn bị trước, ta thu hồi lời nói lúc trước. Sư tỷ ngươi là muốn chính mình đi, hay là chờ ta hồi bẩm sư phụ, mời ngươi đi?”Nhiếp Song lau lau nước trên mặt, cười nói: “Ngươi phải về bẩm cái gì? Ta mang theo mấy thứ này, hay là ta đánh tráo tơ hồng Hợp Linh?” Nàng bước đến trước mặt Hoàn Trạch, “Nếu là mấy thứ này, ta bất quá chỉ dùng để gia tăng tình thú, làm sai chỗ nào. Về phần tơ hồng Hợp Linh…” Nàng mắt lộ ra giảo hoạt, “Ngươi xem là như thế nào? Không có bằng chứng, Thiên Phong sư bá sẽ tin ngươi.”“Không cần sư phụ tin tưởng. Ta chỉ đề nghị sư phụ dùng tơ hồng chân chính Hợp Linh thử lại một lần là tốt rồi.” Hoàn Trạch nói.“Ngươi là quyết tâm muốn phá hư chuyện tốt của ta?” Nhiếp Song nói xong lời này, biến sắc, ra tay cầm cổ họng hắn.Hoàn Trạch đỡ một kích kia của nàng, nói: “Sư tỷ định diệt khẩu?”“Làm sao, chính là luận bàn một chút.” Nhiếp Song nói xong, quét chân.Hoàn Trạch lui thân tránh đi, “Sư tỷ tự trọng!”Nhiếp Song hừ lạnh một tiếng, tiếp tục ra chiêu. Hoàn Trạch cũng không hoàn thủ, chính là né tránh. Nhưng mắt thấy nàng ra tay càng ngày càng sắc bén, hắn đành phải bỏ qua phòng thủ, ra chiêu đỡ lại chiêu thức của nàng.“Sư tỷ nếu không thu tay lại, đừng trách ta không khách khí!” Hoàn Trạch nói.“Ngươi lúc nào khách khí với ta?” Nhiếp Song bác một câu, giơ chân đá hướng bụng của hắn.Hoàn Trạch việc tùng rảnh tay, đem nàng một phen đẩy ra. Nhiếp Song lui liền vài bước, đang muốn đứng vững, cũng không tưởng thượng vật gì hỗn độn, nàng một cước giẫm lên bình trúc chứa Hoan Hỉ trùng. Trúc quán chịu lực băng mở, một con sâu nhỏ toàn thân vàng óng ánh phác bay ra, lao thẳng tới phía Nhiếp Song. Nhiếp Song ngày thường sợ nhất phi trùng, huống chi là loại Hoan Hỉ trùng quỷ dị. Thấy tình trạng như vậy, suýt nữa kêu sợ hãi, làm sao còn có năng lực ứng đối.Hoàn Trạch thấy thế, từ trên bàn quơ lấy một chén trà, cất bước tiến lên rớt ra Nhiếp Song. Hắn thấy rõ hướng đi của con sâu nhỏ kia, nhanh chóng vung tay lên, đem nó lao tai trong chén trà, tiện đà đem chén trà đặt ở trên bàn.Nhiếp Song nhẹ nhàng thở ra, đã thấy hắn đưa lưng về phía mình, đầy người đều là khe hở. Nàng cũng bất chấp lấy oán trả ơn , một chưởng đánh về phía phía sau lưng hắn. Hoàn Trạch phát hiện, mạnh mẽ xoay người lại, bắt cổ tay nàng. Nhiếp Song lại nhất quyết không tha, trên tay lực đạo không chút nào thả lỏng. Hoàn Trạch lui lại mấy bước, đang muốn hoàn thủ, dưới chân lại không biết bị cái gì cuốn lấy, thân mình vừa lệch đi ngã xuống. Tay Nhiếp Song còn bị hắn cầm , chỉ có thể cùng nhau ngã xuống. Nhiếp Song hỗn loạn bất quá nháy mắt, mắt thấy chính mình đặt ở trên người hắn, nàng đơn giản khơi mào Xích Long cân, đưa hắn gắt gao chế trụ.Hoàn Trạch nhìn nàng, không che giấu được phẫn nộ. Thanh âm của hắn lãnh liệt, nói: “Không nghĩ tới sư tỷ là lấy oán trả ơn nhân như thế này.”Nhiếp Song sớm đoán được hắn sẽ nói như vậy, nàng ngước mắt cười nói: “Bên ta mới chỉ là bán cái sơ hở, không nghĩ tới sư đệ lại bị lừa. Xem ra sư đệ đối ta, đều không phải là vô tình nha.” Nàng nói xong, thân thủ khinh nhẹ gật gật bờ môi của hắn.Hoàn Trạch khó thở, đơn giản một ngụm cắn ngón tay nàng.Một cái cắn này vẫn chưa dùng thập phần khí lực, so với đau đớn, Nhiếp Song càng là khiếp sợ. Nàng kinh ngạc nhìn hắn, đã quên nói chuyện.Đúng lúc này, cửa phòng bỗng nhiên bị đẩy ra. Một nữ đệ tử lỗ mãng liều lĩnh vọt tiến vào, há mồm nói: “Hoàn Trạch sư đệ, ta đã quên lấy than cho ngươi…” Thấy cảnh tượng trong phòng, lời của nàng lập tức nghẹn lại, hóa thành một tiếng kêu sợ hãi.Nhiếp Song phục hồi tinh thần lại, thấy đại sự không ổn. Một phen tranh đấu, trong phòng hỗn độn theo. Chính là tư thế hiện tại của nàng cùng Hoàn Trạch, thật sự là quá mức ái muội. Trong lúc đánh nhau, hai người quần áo sớm hỗn độn, huống chi hiện tại, nàng dùng Xích Long cân cột lấy tay chân của hắn, đặt ở trên người hắn, ngón tay còn bị hắn ngậm ở miệng.Nữ đệ tử kia bưng kín ánh mắt, thét chói tai chạy ra ngoài.“Vân Tiên sư tỷ! Ngươi hiểu lầm rồi!” Hoàn Trạch tùng miệng, vội vàng kêu. Nhưng nữ đệ tử này sớm chạy xa, làm sao còn nghe thấy lời giải thích của hắn. Hắn nhìn Nhiếp Song, cả giận, “Ta xem ngươi như thế nào xong việc!”Nhiếp Song dĩ nhiên có chút cứng ngắc, nhưng nàng như trước không yếu thế, hướng hắn cười nói: “Đương nhiên nói là ngươi quyến rũ ta a.”“Ta quyến rũ ngươi? !” Hoàn Trạch nổi giận gầm lên một tiếng.“Đúng vậy!” Nhiếp Song hồi rống một câu.Hai người căm giận căm tức một lát, đều tự hừ lạnh một tiếng, đứng dậy sửa sang lại.Sau một lát, nữ đệ tử kia mới vừa rồi vội nhanh chóng chạy trở về, nói là Thiên Phong gọi hai người bọn họ. Hoàn Trạch sắc mặt dũ phát khó coi, mà Nhiếp Song tắc quyết định chủ ý đem mọi chuyện đổ ở trên người Hoàn Trạch, cũng tốt nhân cơ hội này làm cho Thiên Phong thất tín hắn.Hai người đến thư phòng Thiên Phong, còn chưa mở miệng, chợt nghe Thiên Phong một tiếng giận dữ mắng mỏ: “Vô lại! Quỳ xuống!”Nhiếp Song cả kinh, đang nghĩ tới muốn hay không quỳ, đã thấy bên cạnh Hoàn Trạch dĩ nhiên nghe theo, “Sư phụ, xin nghe đệ tử giải thích…”Thiên Phong vẻ mặt không hờn giận, nói: “Ta giao cho Vân Tiên sư tỷ ngươi chiếu cố khách khứa, ngươi như thế nào lại nhận lấy việc này?”Hoàn Trạch nhất thời đáp không được. Nhiếp Song thấy thế, trong lòng thầm vui. Xem ra nữ đệ tử kêu “Vân Tiên” kia là trực tiếp đem chuyện nhìn báo cho Thiên Phong, nhưng lại không phải đơn giản như vậy. Hừ, đây là tự làm tự chịu ! Nàng đỡ phải vu oan . Nàng vui sướng khi người gặp họa nhìn Hoàn Trạch liếc mắt một cái, tiện đà lại thay một bộ sợ hãi sắc, chỉ cúi đầu, không nói lời nào.“Hoang đường đến cực điểm!” Thiên Phong trách mắng, “Còn không đi Kiếm Các diện bích!”Hoàn Trạch cau mày, mặc dù muốn giải thích, nhưng nhìn thấy biểu tình Thiên Phong, hắn cuối cùng đem lời nói nuốt xuống, cung kính nói: “Đệ tử biết sai. Đệ tử cáo lui.”Thấy hắn phẫn nộ rời đi, Nhiếp Song dũ phát sung sướng. Lúc này, Thiên Phong mở miệng, hoán nàng một tiếng: “Song Nhi.”Nhiếp Song nghe hắn kêu nàng như vậy, lập tức đem chuyện Hoàn Trạch ném ra, ngọt ngào đáp: “Sư bá.”Thiên Phong nhìn nàng, thở dài, “Song Nhi, môn hạ đệ tử của ta nếu có gì đường đột, ngươi nói cho ta biết là tốt rồi. Dùng chiêu số này ứng đối, cũng không phải là nữ nhi gia gây nên.”Bị nói như vậy, ngay cả Nhiếp Song cũng phải giải thích , “Sư bá, kỳ thật…”“Kỳ thật, đứa nhỏ Hoàn Trạch rất tốt. Võ nghệ ngộ tính, cũng xa hơn những đứa cùng thế hệ.” Thiên Phong ngắt lời nàng, vẻ mặt ôn hòa nói, “Càng khó là, hắn tính tình khiêm tốn, chưa từng có cử chỉ kiêu căng. Các ngươi tuổi tác tương đương, nếu là lẫn nhau cố ý, cũng là chuyện tốt.”Nhiếp Song ngớ ra, vẻ mặt khó có thể tin. Nàng nhíu mày, không vui nói: “Sư bá, ta cùng với ngươi nội tâm tương hợp, ngươi như thế nào ngược lại nói những lời này?”Thiên Phong cười cười, nói: “Nội tâm tương hợp là như thế nào, nếu không có tình đầu ý hợp, miễn cưỡng song tu cũng bất quá thêm chút phiền não thôi. Ngươi nói đúng hay không?”Nhiếp Song lăng lăng nhìn hắn, nội tâm rít gào: Đúng cái đầu ngươi a!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Thiên Minh Tuyết, caothetai, hotaru_yuki
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 21 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bipbaby, biz89, echcontrongxo, hphucao95, Ida, lethuyoanh, nhimdoc, Thyenpham, trang_tl, utby93, Xpl và 205 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.