Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 

Ngốc nghếch vương gia xuyên việt phi - Diệp Vi Linh

 
Có bài mới 23.07.2013, 14:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55836 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới [Xuyên không] Ngốc nghếch vương gia xuyên việt phi - Diệp Vi Linh - Điểm: 9
Ngốc Nghếch Vương Gia Xuyên Việt Phi
(Phi tử của Vương gia ngốc)

Tác giả: Diệp Vi Linh

Thể loại: xuyên không, nhẹ nhàng, HE…

Converter: meoconlunar (TTV)

Tình trạng convert: Hoàn

Tình trạng edit: Hoàn

Độ dài: 120 Chương + 3 ngoại truyện

Edit: Thư Kỳ

Nguồn: https://thukyquan.wordpress.com/truyen-c ... omment-917

Giới thiệu:

Hắn vì bị hãm hại mà trở thành ngốc Vương gia.

Nàng một thủ tài mỹ nữ hiện đại Tô Lệ Nhã xuyên qua trở thành đệ nhất “xấu nữ”  Tô Gia thôn.

Nàng bởi vì tin tưởng cái gọi là tam định luật xuyên qua mà lấy lầm đứa ngốc về nhà.

Làm cho mọi người bắt đầu suy diễn một đoạn nhân duyên “Xấu nữ” cùng đứa ngốc tổ hợp thành trận cười dữ dội.Cuối cùng cũng hoàn thành bộ này sau một quá trình dài (chắc tại do mình lười https://matcuoi.com). Đây là bộ đầu tiên Kỳ làm nên trình độ còn non nớt và đương nhiên không thể tránh khỏi sai sót rất mong nhận được góp ý từ mọi người để bộ sau hoàn thiện hơn. Cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ Kỳ trong suốt thời gian qua ^^!Đã sửa bởi Yến My lúc 23.07.2013, 15:55, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Tiểu Huyên, Tịch Ngữ, antunhi, oanh phạm, vttlinh, y229917
     

Có bài mới 23.07.2013, 14:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55836 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Ngốc Nghếch Vương Gia Xuyên Việt Phi - Diệp Vi Linh - Điểm: 12
XUYÊN QUA

Chương 1 : Con buôn nữ

Edit & beta: Thư Kỳ

Bên trong phòng kín của một nhà hàng vàng son lộng lẫy, có hai nhà đang bàn về việc hôn nhân. trưởng bối hai nhà vì hai đại gia tộc bọn họ có thể kết thành thông gia, vì xí nghiệp của hai nhà có thể liên hợp mạnh mẽ mà mặt mày hớn hở. Dĩ nhiên người sắp làm chú rể diện mạo nhiều nhất cũng chỉ được xếp vào loại dễ coi vì có thể cưới được cô vợ đẹp đến như thế mà cao hứng. Chỉ có người sắp làm cô dâu dáng dấp hoa nhường nguyệt thẹn kia hai hàng lông mày nhíu chặt, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào cửa. [Đoạn này chân thành cảm ơn nàng mossygreen giúp ta chỉnh sửa ∩_∩]

Tình hình này thực dễ dàng làm cho người ta liên tưởng cô dâu nhất định thật yêu chú rễ. Nhưng trên thực tế cô là một tiểu thư nhà giàu bị ép phải gả cho một gia đình môn đăng hộ đối. Cuối cùng bạn trai của cô vì yêu mà vọt đến, cho thấy hai người tình yêu kiên định. Thật có lỗi, loại này bị phim truyền hình dùng n thứ hình ảnh cũng sẽ không xuất hiện.

“Nha” một tiếng, rốt cục cửa bị mở ra. Cô dâu trong mắt nổi lên hào quang. Theo cánh cửa dần dần mở ra, mọi người cuối cùng cũng thấy rõ người đi tới – một cô gái phi phàm với bộ dạng xinh đẹp. Chú rể lại mãn nhãn kinh diễm.Chỉ thấy cô gái kia vừa tiến đến liền trực tiếp quỳ trước mặt trưởng bối nhà trai, hồng mắt khóc nói: “Bác trai, bác gái, xin các người nhất định làm chủ cho cháu a…”

Lúc này, cô dâu hợp thời nâng cô gái kia dậy, ôn nhu, an ủi nói: “Tiểu thư cô đứng lên trước có gì từ từ nói.”

Cô gái cảm kích nhìn thoáng qua cô dâu, thu hồi nước mắt, nhưng vẫn hút không khí vút bụng mình nói: “Dương tiểu thư, tôi cũng không muốn phá hư chuyện đính hôn này của cô, nhưng đứa nhỏ trong bụng tôi chờ không kịp”. Nói tới đây cô bỗng nhiên lại quỳ xuống, mắt mang lệ quang khẩn cầu nói: “Dương tiểu thư, tôi xin cô trả Trương Đức lại cho tôi, cho đứa nhỏ trong bụng tôi có một người cha đi”.

Chú rể Trương Đức nhảy người lên nói: “Dương Tình, em đừng nghe người đàn bà này nói bậy, anh căn bản không biết cô ta.”

Cô gái kia bỗng nhiên đứng dậy, bước nhanh đến trước mặt Trương Đức, trong mắt đau lòng, truy vấn nói: “Anh dám nói nửa năm trước không đi qua hotting cùng một người phụ nữ qua đêm?”

Trương Đức nhất thời mặt trắng xanh. Như vậy rõ ràng là bị nói trúng rồi.

Lúc này, cô gái kia trong mắt rất nhanh hiện lên tinh quang, làm cho mọi người không kịp nắm bắt. Cô cúi đầu, vút bụng ai oán nói: “Cục cưng, tuy rằng ba ba không nhận con, nhưng con yên tâm mẹ cho dùng có đi ăn xin cũng đem con nuôi lớn.” nói xong cô liền quay người ly khai.

Mà ghế lô nội không khí nặng nề vô cùng giống như có một trận gió lớn vừa đảo qua. Rốt cục, cha cô dâu đứng dậy căm giận nói: “Hoang đường, thật là hoang đường. Cuộc hôn nhân này tôi thấy nên hủy bỏ. Tôi xem các người hãy hảo hảo quản giáo con các người lại đi! Hừ!”

Cha cô dâu mang theo vợ và con gái rời đi. Cha chú rể bị người như thế nhục nhã nhất thới sắc mặt trở nên xanh mét, đứng dậy quát con: “mày muốn phong lưu, cũng phải hiểu được cần ngăn chặn để không có phiền toái a! Hừ, từ hôm nay trở đi chức vụ của mày bị hủy bỏ. Để xem mày về sau làm như thế nào phong lưu, trêu chọc phiền toái cho tao mất mặt ?”

“Không cần a, ba!” Ghế lô nội vang lên tiếng khốc thét thanh của chú rể .

Cô dâu nhìn cha mẹ vẻ mặt bi thương nói: “Con cần đi toilet.”

Bà Dương nghĩ con gái bởi vì thất tình mà thương tâm, vỗ đầu con gái, nói: “Con đi đi. Ba với mẹ ở dưới lầu chờ.”

“Ân.” Cô dâu vẻ mặt ảm đạm rời đi.

Bà Dương quay đầu nhìn chồng nói: “Ông về sau tìm đối tượng cho con gái phải điều tra cho rõ ràng. Ông xem lần này con gái đúng là bị ông hại mà.”

ông Dương nhẹ giọng đáp: “Ân.”

Dương Tình vốn mang vẻ vẻ mặt đau thương nhưng khi vừa đến cửa toilet đã thay bằng khuôn mặt tươi cười vui sướng. Cô chạm vào một tiếng, cánh cửa mở ra, ôm lấy bóng dáng bởi vì chờ đợi lâu mà muốn nổi cáu, cười nói: “Cảm ơn cậu nga, Lệ Nhã. Tớ  thật rất cao hứng khi có người bằng hữu như cậu.”

Lệ Nhã cảm giác cả người da gà nổi lên, ra sức đẩy Dương Tình ra, âm thanh lạnh lùng nói: “Dương Tình cậu đừng tưởng rằng nói những lời buồn nôn như vậy là tớ sẽ bỏ qua. Mau đưa tiền, một vạn tệ.”

“Hắc hắc, một vạn rất cao nga. Tớ xem cậu là “Bạn tôt” nên giảm xuống chút đi.” Dương Tình a dua cười nói.

“Tình nghĩa đáng giá bao nhiêu tiền a? có thể đổi bao nhiêu bánh a? Hừ,cậu nghĩ rằng tớ đi điểu tra Trương Đức phong lưu tình ái không tốn tiền a! Một vạn tệ một xu cũng không thể thiếu!” Lệ Nhã khoanh tay trước ngực nói.

Dương Tình thấy a dua kế không được, ngược lại thi triển khổ nhục kế, nhất thời sầu mi khổ kiểm (sắc mặt buồn bã) nói: “Lệ Nhã, gần đây tớ cũng thiếu tiền lắm, cậu có thể cho tớ thiếu không? Nếu không, tớ đưa trước cho cậu năm ngàn tệ.”

“Năm ngàn tệ?” Lệ Nhã hai mắt híp lại, mỉm cười nói.

“Ân. Chờ tớ có tiền tớ  lập tức đưa cho cậu thêm năm ngàn khối.” Dương Tình gật đầu như băm tỏi nói.

“Tớ vừa rồi dường như nghe được bác trai bác gái đang ở dưới lầu chờ cậu? Tớ nên xuống lầu tìm hai vị đi.” Nói xong, Tô Lệ Nhã làm thế xoay người.

Dương Tình nắm tay nàng, cắn răng nói: “Một vạn tệ, lặp tức đưa.”

Tô Lệ Nhã cười cầm lấy một vạn tệ trong tay Dương Tình. Hé ra hai tờ, ba tờ… ha ha lẩm nhẩm thanh âm tiền mặt đúng là êm tai a!

Dương Tình đau lòng nhìn nữa tháng tiền tiêu vặt của mình trong tay người khác, oán thán nói: “Cậu là ma cà rồng.”

Rốt cục đếm xong tiền, cẩn thận để chỉnh tề vào trong túi Tô Lệ Nhã sảng khoái thừa nhận nói: “Đúng, tớ là ma cà rồng nhưng chính cậu tự động dâng hiến máu cho tớ hút nga.” Nàng bắt đầu nhấc làn váy lên, đem sách cột trên bụng xuống, nói: “Thoái mái hơn. Này bụng tớ to như thật không phải người thường có thể làm được nga! Về sau nếu có giả làm phụ nữ có thai tớ muốn tăng tiền nga!”

Dương Tình nghiến răng nghiến lợi, nói ra từng chữ: “Cậu,sẽ,không,có,cơ,hội.”
Tô Lệ Nhã khoát tay, suất khí ly khai. Ân, sáu chữ này, dường như một tháng trước cô đã nghe qua. Về sau nên khuyên cô ấy dùng từ khác. Dùng những từ cũ rất không có sáng tạo nga.

Chương 2: Xuyên qua

Theo cửa sau khách sạn Tô Lệ Nhã đi ra vừa rồi vì giả làm phụ nữ có thai mà phần eo bị cương cứng, ngẫng đầu lên nhìn trăng tròn sáng quá mức, nghi hoặc nói: “Gần đây chất lượng không khí được cải thiện. Ánh trăng cư nhiên có thể nhìn rõ ràng.”

Cô thu hồi nghi hoặc trong lòng, nhìn thoáng qua đồng hồ: Đã gần mười giờ, chạy nhanh trở về mới được, nơi này cách nhà của cô khoảng nửa giờ đi bộ.

Đêm trên đường yên tĩnh, trừ tiếng bước chân của Tô Lệ Nhã không còn bất cứ âm thanh nào khác. Không khí âm trầm giống như tất cả quỷ đều có thể đi ra. Tô Lệ Nhã nổi da gà, bước chân nhanh hơn, trong miệng lẩm bẩm: “Lần sau Dương Tình lại để cho mình tới địa phương không có phương tiện giao thông công cộng này, mình nhất định sẽ đòi tiền thông phí.”

Bổng nhiên một trận gió lạnh thổi qua làm cho da gà của Lệ Nhã lại nổi lên.

Lúc này phía trước xuất hiện một khách sạn lỗi thời. Trên con đường này khi nào có khách sạn nga! Bất quá cô đối với ông chủ kia tỏ vể đồng tình. Cư nhiên mở khách sạn trên con đường ít người qua lại. Thu hồi tâm tư cô tiếp tục cước bộ nhanh hơn.

Một giọng nói vang lên gọi cô lại: “Xin tiểu thư dừng bước.”

Dừng bước? dùng từ kỳ quái. Tô Lệ Nhã nghi hoặc xoay người lại, chỉ thấy một mỹ nam tử ăn mặc quái dị đứng ở phía sau. Tên nam tử kia bước nhanh tiến lên nói: “Thỉnh tiểu thư đến tiểu điếm nhìn xem.”

Tô Lệ Nhã nắm chặt ví tiền, một ngụm từ chối: “Tôi không mang tiền.”

Nam tử cười nói: “Tiểu thư không cần tiền, bởi vì ngươi là vị khách đầu tiên của khách điếm nên được tặng một vật phẩm miễn phí.” (vì người này ko phải là người hiện đại nên ta dùng cách xưng hô cổ đại)

“Miễn phí.” Tô Lệ Nhã hai mắt nổi lên tinh quang. Lặp tức lôi kéo tay nam tử kia hướng khách sạn bước đến.

Vừa vào cửa khách sạn, cách bố trí bên trong làm cho cô có cảm giác như đi vào thế giới cổ đại. Bên trong bài đủ các đồ vật lỗi thời – cổ họa, gốm sứ, quần áo cổ đại, ngay cả cái giường cũng làm bằng gỗ lim cổ đại.

Một cái màu sắc hoàng kim gì đó hấp dẫn ánh mắt của cô. Tô Lệ Nhã mở to đôi mắt đẹp, ghé vào cửa hàng thủy tinh. Nhìn chằm chằm vào bảo vật siêu cấp lớn trước mắt, nhìn phía dưới chú thích: Đây là bảo vật ước tính hai mươi cân vàng rồng. Hai mươi cân vàng! Nhất định bán được rất nhiều, rất nhiều tiền.

Lập tức, lập tức xoay người chỉ vào đại nguyên bảo nói: “Ta muốn cái này.”
Nam tử cười nói: “Vật phẩm này không tặng.” Hắn chỉ một nguyên bảo bằng vàng khác bên cạnh nói: “Đây mới là vật phẩm tặng.”

Tô Lệ Nhã nhìn liếc qua chiếc nhẫn lớn kế bên, có chút thất vọng. Trên đời này đúng là không có chuyện nào là hoàn toàn thuận lợi. Nhưng cô vẫn căn cứ câu nói: “Không lấy bạch không lấy, có tiện nghi không chiếm là đứa ngốc” nên nhận lễ vật này.

Nam tử kia nhìn cô đang cảm thán không có được A Kim nguyên bảo, lắc đầu.

“Sư phụ, nàng nhận.” Một cái đầu cải đỏ từ phía sau toát ra.

Nam tử gõ đầu hắn, trách cứ nói: “Nếu không khi ngươi đưa Tô Lệ Nhã đi đầu thai, té ngã, nàng sẽ xuất hiện ở thế giới này, trở thành cô nhi sao? Ta có vất vả thế sao?”

Đầu cải đỏ quật miệng, chạm vào dây thần kinh khóc nói: “Sư phó, thực xin lỗi.”

“Tốt lắm, đừng khóc. Chúng ta còn cần tìm hai người khác!” Nam tử không kiên nhẫn nói.

“Nga” đầu cải đỏ theo sau.

Trong khoảnh khắc, khách sạn lỗi thời kia liền biến mất.

“Nha –”  một tiếng. Tô Lệ Nhã mở cửa ra. Đây là một phòng nhỏ ước chừng khoảng 15 mét vuông. Bên trong bài trí đơn giản có một cái giường và một cái bàn cùng với một cái toilet nhỏ.

Tô Lệ Nhã tháo giầy, vô lực ngã ngồi trên giường. Mệt chết, cô đã đi bộ 40 phút. Vì tiết kiệm 20 đồng tiền đi xe nên cô vô cùng cam chịu.

Nghỉ đủ, cô đứng dậy. Lấy một ngàn tệ trong túi ra, ngây ngô cười. Trong sổ tiết kiệm của cô đã có thêm nửa con số. Nhìn con số 0 đã biến thành con số 9. Cô chính là có cảm giác hảo thành tựu a! cứ lấy tốc độ như vậy, đến khi cô già đi, cũng không cần lo không có tiền xemkhám bệnh. Ha ha a.

Lúc này, tầm mắt của cô tập trung vào cái hộp hấp dẫn kia. Cô cẩn thận mở ra, cầm lấy chiếc nhẫn. Trong đầu không khỏi hiện ra cái nguyên bảo siêu cấp lớn kia. Ai, nếu nhẫn này là cái nguyên bảo kia thì tốt rồi. Bất quá, này cũng được, hẳn là có thể bán với giá cao. Dù sao nhẫn gần đây cũng thực quý.

Nhìn nhẫn kia, không biết vì sao cô có loại cảm tưởng xúc động. Thừa dịp chưa bán, nên mang đi. Vì thế, cô liền đeo nhẫn vào tay.

Hảo vừa a. Không nhanh không chậm, cô đưa ngón tay tơi gần ngọn đèn, cười nói: “Nhẫn này mang rất được nga, nhìn rất thuận mắt.”

Đột nhiên cô cảm thấy mệt mỏi, mí mắt càng ngày càng nặng, vô lực cúi tay xuống, lẩm bẩm:
“Ngày mai đem mày đi bán.” Trước khi ngủ cô còn không quên tắt đèn, miễn cho lãng phí điện.

Trong bóng đêm, nhẫn kia tỏa ra hào quang sáng chói. Kim quang càng lúc càng lớn, thẳng đến bao quanh Tô Lệ Nhã. Chờ sau khi kim quang biến mất, trên giường đã không còn một bóng người.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: An Du, HNRTV, antunhi, lamuyennhi8954, y229917
     
Có bài mới 23.07.2013, 14:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 55836 lần
Điểm: 9.71
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Ngốc Nghếch Vương Gia Xuyên Việt Phi - Diệp Vi Linh - Điểm: 11
TRƯỚC KHI GÃ CHO ĐỨA NGỐC

Chương 3: Tô Gia thôn

“Chiêm chiếp” Tiếng chim hót thanh thúy dễ nghe nhưng đối với người say ngủ mà nói tuyệt đối là tiếng gáo thét.

Tô Lệ Nhã rốt cục chịu không nổi, lật người đứng dậy, hô to: “Là ai làm ầm ỷ a? Còn muốn người ta ngủ hay không vậy?”

Mắng xong, nàng chớp chớp đôi mắt đẹp, nhìn cảnh sắc xung quanh. Phóng nhãn là một thảo nguyên rộng lớn, mênh mông vô bờ. Trên bụi cỏ nhỏ xanh nhạt vẫn còn đọng sương sớm, ánh mặt trời chiếu xuống phát ra nhiều điểm tinh quang. Nàng rất nhanh đứng dậy, xoay người. Cư nhiên là một con sông trong suốt có thể nhìn thấy đáy sông, ở hiện đại môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, có con sông trong suốt như thế này?

Tô Lệ Nhã dùng sức nhéo mặt mình một chút: “Ai a! Đau quá, đau quá, đau quá!” không phải ở trong mộng. Nhà của nàng đâu? Một vạn tệ đâu? Sổ tiết kiệm của nàng đâu? Đây là nơi nào? Tô Lệ Nhã khốn khổ xoay người. Đợi chút, tối hôm qua nàng tắt đèn ngủ, như thế nào vừa tỉnh lại đã ở nơi này?

Lúc này, khói bếp xa xa cắt ngang sốt ruột của nàng. Nàng vui sướng quyết định đi tìm người hỏi một chút.

Tô Lệ Nhã bình thường vì tiết kiệm tiền mà rèn luyện cước bộ nên nhanh chóng đi tới địa phương có người. Trước mắt xuất hiện đền thờ với ba chữ to “Tô Gia Thôn”. Đứng dưới đền thờ, nhìn bên trong các đồ cổ phòng ốc chỉ có thể xuất hiện ở cổ đại trên TV. Nàng cảm thấy có một đám mây đen khổng lồ trên đỉnh đầu. Trong lòng nàng mãnh liệt an ủi chính mình: Nơi này là ngoại thành, ngoại thành.

Bỗng nhiên một đám người hướng nàng bước nhanh tới. Có nam nhân thầm chí còn cầm cuốc, đám người đằng đằng sát khí, làm cho nàng bất giác lùi về sau. Nàng hiện tại có thể khẳng định nơi này tuyệt đối không phải ngoại thành, cho dù là diễn viên cũng không có khả năng diễn thật như thế.

Một nam nhân bộ dáng tri thức khoảng 50 tuổi bước ra khỏi hàng, lên tiếng hỏi: “Ngươi là người nào? Từ đâu tới đây? Đến bản thôn có mục đích gì?”

Nhìn những nam nhân phía sau tay xiết chặt cái cuốc, tư thế giống như nếu nàng đáp sai sẽ xử tử nàng, xuất phát từ phản xạ có điều kiện. Tô Lệ Nhã lặp tức che mặt khóc: “Tiểu nữ tên là Tô Lệ Nhã, ở địa phương cách nơi này 10 dặm theo cha mẹ tới đây. Nửa đường gặp sơn tặc, cha mẹ của ta đều bị giết. Mà ta may mắn chạy thoát. Chạy hai ngày hai đêm mới đến được đây.” Nói đến đây, nàng lại khóc không thành tiếng. Tiếng khóc giống như rất bi thương muốn chết, làm cho mọi người ở đây cảm động.

Lúc này, một nam nhân nhẹ giọng nói: “Trưởng thôn, ta xem vị cô nường này không giống nói dối. Ngươi xem cổ tay áo của nàng đều bị sơn tặc kéo.”

Mọi người vừa nghe, tất cả đều nhìn nàng với ánh mắt đồng tình. Tô Lệ Nhã trong lòng thở ra một hơi. Nàng như thế nào cũng không tưởng đến áo tay ngắn của mình trở thành chứng cứ hữu lực nhất cho nàng nói dối.

“Trưởng thôn, ngài nói phải an trí cho vị cô nương này như thế nào a? Ta xem nàng thật đáng thương.” Một dân thôn hỏi.

Tất cả mọi người trên mặt hiện lên nét khó xử. Dù sao, gia cảnh của bọn họ cũng không giàu có gì, thật sự không có bao nhiêu tiền dư nuôi dưỡng người khác.

Một lão phụ Trình Thị khoảng 60 tuổi đi ra, khụ một tiếng, nói: “Ta nguyện ý lưu vị cô nương này. Vị cô nương này có chút giống A Thúy.”

Mọi người vừa nghe, tất cả đều lâm vào trầm mặc. A Thúy là cháu gái duy nhất của lão phu nhân Trình Thị, cũng là người thân duy nhất, mười bảy tuổi, ôn nhu hiếu thuận. Nhưng năm trước bị một tên sơn tặc đột nhập vào Tô Gia thôn cưỡng gian. Bởi vậy, mọi người trong thôn đối với ngoại nhân mới khẩn trương như thế. Cũng vì chuyện này, Trình Thị nhìn Tô Lệ Nhã đồng dạng tương lăng đều gặp phải sơn tặc nên bà như thấy được cái chết thê thảm của cháu gái.

Tô Lệ Nhã vừa nghe có người thu lưu nàng, lập tức liền bổ nhào vào lòng Trình Thị khóc: “Bà nội, ô ô ô…”

Trình Thị mắt phiếm lệ vỗ nhẹ lưng Tô Lệ Nhã nói: “Cháu gái ngoan, cháu gái ngoan…”

Cứ như vậy Tô Lệ nhã tìm được chỗ an thân trong thới giới này. Nàng theo sát Trình Thị, chỉ sợ đi lạc mất. Giẫm lên một cái hầm được chôn dưới lớp đất vàng, nhìn thấy một gian phòng cũ nát cùng với ánh mắt đồng tình của thôn dân suốt đời ăn mặc lam lũ. Nàng đưa ra một kết luận: Nàng nên chết, không may xuyên qua thời không, hơn nữa là xuyên đến một nơi bần hàn này. Nàng tuy rằng chưa đọc tiểu thuyết xuyên qua, bởi vì vô luận là mua sách hay thuê sách, đều phải tốn tiền, nhưng bên cạnh nàng còn có Dương Tình rất mê xuyên qua a! Bởi vậy nàng nghe tiểu thuyết xuyên qua, đã muốn nhiều đến không đếm xuể. Căn cứ vào Dương Tình tổng kết ra tam đại định luật xuyên qua: Một, nữ chủ xuyên qua đều trở thành cung nữ, hoàng hậu, hoàng phi linh tinh, có thể là tiểu thư hay nha hoàn của vương gia. Tô Lệ Nhã liếc nhìn quần áo rách rưới của Trình Thị bên cạnh, thầm nghĩ: Nói không chừng lão bà này dấu diếm tướng mạo, là hoàng phi hoặc vương phi gặp rủi ro chờ quý nhân đến giúp. Hai, nữ chủ bình thường đều xinh đẹp như hoa, số rất ít là xấu nữ. Điểm này nàng cũng phù hợp. Không phải nàng tự kỷ, nàng thực sự là tiêu chuẩn của mỹ nữ: Mày như trăng rằm, mắt sáng như nước, mặt trái xoan tinh xảo, dáng ngưới cao gầy mà có những đường cong tiêu chuẩn. Ba, cũng là quan trọng nhất, nhất định sẽ có kim chủ đang chờ đợi nữ chủ. Cái gọi là kim chủ, thượng đẳng chính là hoàng đế tay cầm quyền thế cùng tài phú thiên hạ, hạ đẳng cũng là người giàu có sung túc, nhưng bọn họ đều có điểm giống nhau là phi thường có tiền, mĩ nam soái ca. Căn cứ vào tam đại định luật, nàng có thể rất nhanh gặp được kim chủ của nàng. Tô Lệ Nhã như nhìn thấy tương lai xán lạn, kim chủ mặc trang phục xa hoa cười hướng nàng đi tới.

Chương 4 cuộc sống nghèo khó

“A Nhã, A Nhã, tới rồi.”  giọng của Trình Thị rốt cục làm cho Tô Lệ Nhã ngừng cười.

“Tới rồi a!” Tô Lệ Nhã điều chỉnh tầm mắt đang nhìn trời xanh, đem tầm mắt hướng về phía trước. Nụ cười trên mặt nháy mắt liền đông cứng lại. Này, là nơi nàng phải ở lại trong tương lai sao? Sở dĩ nàng không gọi nó là phòng ở, bởi vì ngay cả phòng ở nó cũng không xứng. Một đường đi tới, cho dù phòng ở tồi tàn, ít nhất vẫn có ngói, có tường, ít nhất vẫn là cái che nắng che mưa được. Nhưng trước mắt vật nào cũng đều là loại nguyên thủy chỉ có trong phim, dấu hiệu của loài vượn tiến hóa thành người – nhà rơm, cỏ vàng mốc meo cấu thành toàn bộ phòng ở, ngay cả cửa cũng bị gió mạnh thổi qua lắc lư không ngừng. Nàng rất sợ nếu gió trở mạnh, phòng này có thể hay không bị gió thổi bay.

“Vào thôi, A Nhã.” Tô Lệ Nhã không tình nguyện theo Trình Thị đi vào.

“Sất” cùng với âm thanh chói tai của cánh cửa Tô Lệ Nhã tiến vào phòng. Vốn đang ôm một chút hy vọng, hy vọng bên trong đỡ hơn bên ngoài. Nhưng mà, phía trước hoàn toàn phá tan tất cả hy vọng của nàng: Mặt đất nhấp nhô ẩm ướt, cái bàn cùng ngăn tủ tàn cũ không chịu nỗi, giường đá được lót rơm khô, trên giường cái chăn chằn chịt vết kim khâu vá tản ra mùi ẩm mốc.

Trình Thị dẫn Tô Lệ Nhã đang trong trạng thái ngốc lăng đến bên cạnh phòng nhỏ dùng vải bố chặn cửa. Phòng này ước chừng mười mét vuông, đỡ hơn bên ngoài một tí, đó là có thêm một cái bàn trang điểm cũ nát.

“A Nhã, về sau con sẽ trụ ở đây.” Trình Thị mắt mang từ ái cười nói.

A Nhã?! Rốt cục Tô Lệ Nhã khôi phục thần chí chú ý tới cách xưng hô của Trình Thị đối với nàng. Bình sinh nàng ghét nhất bị người khác kêu giống như kêu a miêu, a cẩu. Tô Lệ Nhã muốn cự tuyệt, nhưng lại trông thấy gương mặt từ ái kia, câu nói đến cửa miệng như thế nào cũng không nói ra được.

“Cô lỗ cô lỗ…” âm thanh cái bụng kêu lên làm mặt A Nhã đỏ lên.

Trình Thị cười nói: “Ta đi nấu này nọ cho con ăn.” Nói xong, Trình Thị xoay người rời đi.

Tô Lệ Nhã vỗ nhẹ cái bụng một cái, cả giận nói: “Mày thực làm cho tao mất mặt.”

Nàng nhìn quanh bốn phía, vô lực ngã ngồi trên giường. Sổ tiết kiệm của nàng, một vạn tệ của nàng. Sớm biết xuyên qua, nàng sẽ không tiết kiệm đồng nào, hưởng thụ cho thật tốt. Không biết Dương Tình phát hiện nàng biến mất có khóc hết nước mắt không? Lại ngẩng đầu nhìn quanh bốn phía, xem ra không phải lão bà bà này không phải quý nhân gặp rủi go gì. Dương Tình này tổng kết cái gì tam đại định luật xuyên qua. Điều thứ nhất đã không thành lập.

“A Nhã, có thể ăn.”

Tô Lệ Nhã thu hồi đau thương trong lòng, mặc vào bộ quần áo trong ngăn tủ, nhìn gương mặt âm u của mình trong gương đồng, nàng chỉ có thể ngửa mặt lên trời thở dài.

“Cô cô cô…” cái bụng đói khát hợp thời nhắc nhở chủ nhân.

“Đã biết, đã biết. Tao lập tức cho mày ăn no.” Tô Lệ Nhã nhẹ giọng lẩm bẩm.

Bước nhanh đi đến trước bàn, nhìn hai đĩa thức ăn màu đen không rõ vật phẩm gì, nàng chết lặng.

Trình Thị cầm một trong số đó đưa cho nàng nói: “Đây là rau nắm dại, con nếm thử đi.”

Tô Lệ Nhã tươi cười cứng ngắt, tiếp nhận rau nắm dại kia. Nàng nhìn chằm chằm màu đen cùng với màu xanh lục của rau nắm dại, nàng an ủi chính mình: Đây chính là không ô nhiễm, không thuốc trừ sâu, thực phẩm xanh thuần khiết. Hơn nữa vô luận là cái gì, vào trong bụng cũng đều bị tiêu hóa. Nàng nhắm mắt, mở miệng cắn nuốt xuống.

“Thế nào?” Trình Thị từ ái chờ đợi hỏi.

Giờ phút này việc Tô Lệ Nhã muốn làm nhất chính là khóc rống lên. Này rốt cuộc là cái gì a? Vừa đắng lại vừa chát, nuốt xuống làm cho yết hầu muốn bỏ đi. Phỏng chừng thức ăn của phạm nhân trong ngục tù còn có thể tốt hơn thứ này. Nhưng nhìn hai mắt chờ đợi kia, nàng lại cứng ngắc cuời nói: “Ăn ngon, ăn ngon.”

“Ha ha con thích là tốt rồi. Trước kia A Thúy cũng thích ăn rau nắm dại nhất. Ta ngày mai lại làm cho con ăn.” Trình thị cười nói.

Tô Lệ Nhã vừa nghe, sợ tới mức lập tức nói sang chuyện khác: “Bà nội, A Thúy là ai?”

Trình thị dừng cười, nước mắt tung hoành kể lại: “A Thúy là cháu gái duy nhất của ta. Con dâu ta sau khi bệnh, lưu lại đứa cháu gái nhu thuận này cho ta. Ta thật rất an ủi. Nhưng ngày vui chẳng được bao lâu. Một ngày nọ, một tên cường đạo vào thôn, coi trọng cháu gái ta xinh đẹp, đem nàng bắt đi. Kết quả, vài ngày sau cháu gái ta được người ta phát hiện thắt cổ trên cây cổ thụ trước thôn. Ô ô ô…” nói đến cuối cùng, Trình Thị lại khóc không thành tiếng.

Nghe âm thanh bi thống kia, Tô Lệ Nhã xúc động. Thân tình như thế, lúc nhỏ có thời điểm nàng cũng chờ đợi tình thân như thế. Nàng tiến lên nắm tay Trình Thị, an ủi nói: “Bà nội, bà không cần thương tâm nha. A Thúy cũng nhất định không hy vọng bà khổ sở. Hơn nữa hiện tại đã có cháu. cháu sẽ thay thế A Thúy hiếu thuận với bà.”

Trình thị ôm lấy Tô Lệ Nhã, nức nở nói: “Cháu gái ngoan…”

Vừa sinh ra đã bị vứt bỏ ở cô nhi viện, không có tình thân Tô Lệ Nhã chỉ thấy tầm mắt mơ hồ, nội tâm có cái gì đó nổi lên.

Chương 5 Thẩm mỹ điên đảo

Cứ như vậy Tô Lệ Nhã trở thành cháu gái Trình Thị. Trải qua thời gian vài ngày, nàng rốt cuộc cũng rõ triều đại hiện tại. Triều đại này không phải không có trong lịch sử Trung Quốc, mà là chưa bao giờ nghe qua Long Viêm triều. Triều đại này có chút tương đồng với triều Đường. Dân phong so với thời Tống cởi mở hơn nhiều. Nữ nhân không cần bó chân nhỏ. Còn có một ít nguyên nhân nàng cho rằng triều đại này cùng loại với triều Đường là thẩm mỹ của bọn họ: Lấy béo làm tiêu chuẩn cho cái đẹp, nhất là nhằm vào nữ tử mà nói, lại tôn trọng mập mạp.

Nhớ tới vài ngày trước, nàng tới bờ sông giặt quần áo, vừa vặn nghe được tam cô lục bà chê bai nàng.

“A Ngưu thẩm a, bà nói A Nhã kia có phải bị cường đạo cưỡng hiếp hay không?” Một tam cô hỏi.

“Đúng vậy, ngày đó nàng đi vào thôn, ngay cả tay áo đều không có.” Một lục bà nói tiếp.

“Không. Ta dám khẳng định A Nhã không bị cưỡng hiếp.” Một tam cô khác chắc chắn nói.

“Vì sao?” Tất cả những người khác tò mò quay đầu hỏi.

“A Nhã gầy ngay cả hai bên má đều lõm xuống, dáng người lại chỉ có da bọc xương. Ngươi nói có người nam nhân nào thích ôm một đóng xương cốt đâu? Muốn ôm, cũng là ôm chúng ta như vầy nè.” Tam cô kia bộ ngực rất ngạo mạn ngưỡng lên.

“Đúng vậy! Ha ha a” Tam cô lục bà cùng kêu lên cười nói.

Đứng ở phía sau Tô Lệ Nhã nghe được khóe miệng không ngừng giật giật. Gầy ngay cả má đều lõm xuống? Làm ơn, nàng cái này gọi là mỹ nhân mặt hạt dưa. Không biết bao nhiêu người tốn bao nhiêu tiền đi chỉnh hình, đều chỉnh thành cái dạng giống nàng đâu? Dáng người chỉ có da bọc xương?! Dáng người kiêu ngạo tiêu chuẩn của nàng. Không biết có bao nhiêu nữ nhân mỗi ngày đi tập thể hình đều luyện không thành đâu? Mấy phì bà này mặt béo ngực đại mông lớn cư nhiên cười nhạo nàng. Tô Lệ Nhã khinh bỉ nhìn thoáng qua tam cô lục bà còn đang cười, quyết định không theo chân họ so đo, đi sang hướng khác giặt quần áo.

Vốn nàng nghĩ mấy phì bà ghen tị nàng là mỹ nữ, nhưng rất nhanh nàng phát hiện sự tình không đơn giản thế.

Ví dụ một:

Một ngày, nàng cùng Trương tẩu cách vách đi giặt quần áo. Trương tẩu này có bộ dạng trắng nõn mịn màn, chính là béo một chút. Mặt hình tròn, dáng người hơi béo. Đi trên đường, rất nhiều nam nhân dùng ánh mắt ái mộ hướng về phía các nàng. Ở hiện đại trải qua bị người khác phái dùng ánh mắt chú ý nên Tô Lệ Nhã nghĩ bọn họ nhìn nàng. Nếu là trước kia nàng sẽ cảm thấy chán ghét, nhưng giờ phút này nàng lại thấy tự hào. Hừ, nàng chỉ biết mấy phì bà ghen tị với đệ nhất mỹ nữ. Nhưng sự thật rất tàn khốc. Một nam nhân ba mươi tuổi tiến đến gần, một phen đẩy nàng ra, đối với Trương tẩu cười nói: “Trương tẩu, giặt quần áo a! Bồn gỗ này nặng quá, ta giúp cô cầm.”

Trương tẩu cười nói: “Cái này sao lại không biết xấu hổ? Rất phiền toái.”

“Không phiền toái, không phiền toái.” Nam nhân kia lắc đầu liên tục nói.

Các nam nhân khác thấy thế cũng tụ tập lại. Có nam nhân thậm chí đẩy nàng vướng chân vướng tay sang một bên, nói: “Cút ngay, xấu nữ.”

Xấu nữ?! Như có hai cây búa lớn nện xuống đầu nàng. Lớn như vậy, nàng chỉ nghe người ta kêu là mỹ nữ. Hiện tại bị người ta gọi là xấu nữ. Mặt Tô Lệ Nhã tái đi. Cuối cùng, nàng quyết định không cùng với mấy phu thôn không có kiến thức so đo.

Ví dụ hai:

Lại một ngày, nàng vốn đi đưa cơm cho Trình Thị. Nhưng đi được nửa đường, bổng nhiên gặp một người mặc hỉ phục, dáng người cân xứng, nữ tử khoảng chừng hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi tiến lên, hướng nàng liên tục nói cảm tạ. Nàng không hiểu rõ. Nàng tìm nửa canh giờ, muốn làm rõ vì sao nàng kia cảm tạ nàng. Thì ra nữ tử này bởi vì dáng người gầy yếu mà bị trở thành đệ nhất xấu nữ Tô Gia thôn, do vậy vẫn chưa lấy được chồng. Dù sao có người nam nhân nào thích xấu nữ đâu! Nhưng nàng đã đến, nữ tử kia không còn là xấu nữ đứng đầu nữa. Bởi vậy lập tức tìm được nhà chồng. cho dù nàng gã cho nam nhân là một người què, nhưng có thể gả ra ngoài, nàng ta đã cảm thấy mỹ mãn. May mắn bởi vì nàng tới đã đoạt danh hiệu đệ nhất xấu nữ Tô Gia thôn nên nữ tử này mới có thể gả ra ngoài. Nhìn hỉ bao trong tay nữ tử kia cấp riêng cho nàng, nàng chỉ cảm thấy khóe miệng run rẩy.

Rất nhanh nàng có danh hiệu mới: Đệ nhất xấu nữ Tô Gia thôn. Trước kia nàng vô luận là tiểu học, trung học hay đại học đều được mệnh danh là hoa hậu giảng đường. Hiện tại cư nhiên bị phong là đệ nhất xấu nữ. nàng tức giận ngửa mặt lên trới thầm mắng cái thế giới loạn thất bát tao này.

Ngay cả Trình Thị cũng đến nói với nàng: Một người quan trọng không phải bề ngoài, quan trọng nhất là trong tâm. Tâm đẹp mới là đẹp nhất, nàng nghe mà khóc không ra nước mắt a!

Tô Gia thôn trao danh hiệu đệ nhất xấu nữ, nàng không cần lo lắng sớm như vậy đã bị ép gã đi. Dù sao, ở cổ đại nếu một cô nương đến hai mươi còn chưa lập gia đình, người nhà của cô ta sẽ vô cùng lo lắng.

Trình Thị vốn đối đãi nàng như cháu gái ruột, cũng nghĩ giúp nàng tìm một nhà chồng, nhưng cho dù là người mù cách vách cũng không nguyện ý cưới đệ nhất xấu nữ. Nghe bà mối báo cáo, nàng thở dài một hơi nhẹ nhõm. Không khỏi cảm khái cho câu triết học trong sách kia phân tích: Sự vật đều có hai mặt. Ít nhất danh hiệu đệ nhất xấu nữ Tô Gia thôn có thể làm cho nàng không cần lo lắng về vấn đề lập gia đình. Tô Lệ Nhã điều chỉnh tâm tình, vô cùng cao hứng tiếp nhận danh hiệu này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: HNRTV, antunhi, y229917
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: authuyduong, banmaixanh204_9x, CandyBasslet, cobecuucon_td, DuongPhiPhi, Google Adsense [Bot], Mạn Yên, Mẹ miu mun, phuongktqdk48, Xu_nie, Yên Vân và 311 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

20 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.