Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 

Bất ái thành hôn - Mạc Oanh

 
Có bài mới 14.07.2013, 19:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 49622 lần
Điểm: 9.65
Có bài mới [Hiện đại] Bất ái thành hôn - Mạc Oanh - Điểm: 4
Bất Ái Thành Hôn

Tác giả: Mạc Oanh

Thể loại: hiện đại, sủng, hơi có chút ngược tâm

Nhân vật chính: Lâm Lệ, Chu Hàn, Trình Tường, Lăng Nhiễm…

Tình trạng sáng tác: đã  hoàn

Độ dài: 86 chương

Dịch: QT và Google ca ca

Bản convert: Tiểu Tuyền

Edit: Violetin_08, Aquarius8713

Beta: Violetin_08

Nguồn:  http://tamvunguyetlau.com/2013/02/bat-ai-thanh-hon/

Giới Thiệu

Phần này viết về Lâm Lệ và Chu Hàn, bắt đầu từ lúc hai người đăng ký kết hôn trở đi, nên mọi người phải đọc Tiên Hôn Hậu Ái trước nhé, nếu không sẽ không hiểu nội dung. Bộ này không có văn án nên phần này ta để trống ^_^Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Jenny Chau0811, Lovelynight, Nashii, Nelumbo nucifera, gaubisu, mua_da_tanh, ngo mai thu thao, susu2012, thuyquynh96, vuthungoc, đanđan0303
     

Có bài mới 14.07.2013, 19:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 49622 lần
Điểm: 9.65
Có bài mới Re: [Hiện Đại] Bất Ái Thành Hôn - Mạc Oanh - Điểm: 12
Chương 01: Quan hệ hợp tác

Nhìn người đàn ông đứng mắt, Lâm Lệ chỉ cảm thấy vô lực, càng cảm thấy Trình Tường trước mắt càng ngày càng không giống bộ dạng trước kia mà cô biết, từ lúc nào anh ta đã học được kiểu sống chết mà quấn lấy thế này, từ lúc nào đã đánh mất vẻ lạnh lùng trước kia.

Nắm chặt túi xách trong tay, bước về phía trước, sau đó lạnh lùng không chút biểu cảm đi lướt qua anh ta, giống như người xa lạ, không hề quay đầu nhìn lại.

Tay chợt bị bắt lấy, Lâm Lệ bị buộc dừng bước, vẫn không quay đầu lại, chỉ lạnh lùng  mở miệng: “buông ra.” Thanh âm không hề có nhiệt độ.

“Lâm Lệ, cho anh thêm một cơ hội nữa, anh sai rồi, anh thật sự biết sai rồi!” Trình Tường nhìn cô, ngữ điệu hàm chứa ý van xin: “anh yêu em, trước đây là anh không xác định, anh thật sự yêu em, cho anh thêm một cơ hội có được không?”

Anh vẫn tưởng Tiêu Tiêu là người sâu thẳm trong đáy lòng mình, đời này không có ai là có thể thay thế được, nhưng mà sau khi mất đi, anh mới nhận ra, thì ra trong mười năm này, Lâm Lệ đã len lỏi vào đáy lòng anh từng chút từng chút một, từ từ thay thế vị trí trước kia của Tiêu Tiêu ở đáy lòng anh, thì ra mình đã sớm yêu cô, nhưng mà mình không hề cảm giác được.

“Ha ha.” Lâm lệ cười, cười rất lạnh, vẻ mặt cũng giống tiếng cười của cô, lạnh đến không hề có nhiệt độ, quay đầu, nhìn anh ta, cong cong môi, chậm rãi mở miệng: “nếu như thời gian có thể quay trở lại, tôi sẽ yêu anh một lần nữa.”

Khuôn mặt Trình Tường cứng đờ, há mồm nhưng không biết nên nói cái gì, tay vẫn nắm chặt tay cô, không muốn buông ra.

Lâm Lệ nhìn anh ta, hỏi tiếp: “anh nói thời gian có thể quay lại được sao?”

“Lâm Lệ. . . . . .” Trình Tường gọi cô, vẻ mặt đau đớn.

Lâm Lệ lắc đầu, nói: “Không thể quay lại, giống như không thể quay lại cái ngày anh chạy khỏi hôn lễ, không thể quay lại cái ngày mà đứa bé trong bụng tôi mất đi, tôi mãi mãi không thể quay lại tôi của mười năm trước, không oán không cầu mà yêu anh.” Mặc dù vẻ mặt Lâm Lệ rất lạnh, nhưng khó mà giấu được đau đớn trong lòng, hốc mắt hồng hồng, ướt át mù sương.

“Lâm Lệ, anh thật sự ——” Trình Tường nóng lòng muốn giải thích, muốn cam đoan gì đó, nhưng Lâm Lệ không cho anh ta cơ hội.

Chỉ thấy Lâm Lệ giơ tay lên, ngắt lời anh ta: “bây giờ có nói gì cũng đã muộn.” Nhắm mắt lại, đưa tay dùng sức rút tay mình ra, xoay người muốn đi, nhưng vừa vặn đối diện với ánh mắt tìm tòi của Chu Hàn.

Hơi giật mình sững sờ, không biết anh ta chạy tới trước mặt mình lúc nào, cô nhớ rõ ràng là lúc cô ra cửa, anh ta còn đang cầm báo, ăn sáng trong nhà.

Nhưng mà giật mình chỉ trong chốc lát, chỉ nhàn nhạt gật đầu với anh ta, đi lướt qua anh ta, vào cửa chính công ty.

Trình Tường muốn bước lên đuổi theo, nhưng mà lại chán nản ngừng bước, anh biết là mình đã làm Lâm Lệ tổn thương quá sâu rồi.

Chu Hàn không chút biểu cảm nhìn chằm chằm Trình Tường phía trước một lúc lâu, khẽ nhíu mày lại, cuối cùng không nói gì, liền đi vào công ty.

Khi Chu Hàn xách cặp công văn đi lên, Lâm Lệ đã ngồi ngay ngắn vào vị trí thư ký tổng giám đốc ở cửa phòng làm việc của anh, đã mở máy tính, lúc này cô đang xem xét sắp xếp lịch trình của Chu Hàn hôm nay, xem có chuyện gì quan trọng không, cần chuẩn bị sẵn sàng trước, thật ra Lâm Lệ vẫn chưa hoàn toàn thích ứng với công việc thư ký tổng giám đốc hiện nay của mình, vốn là cô làm về thị trường, nhưng mà nửa tháng trước sau khi cô và Chu Hàn đăng ký kết hôn, Chu Hàn liền điều cô lên làm thư ký của anh, mà hai ngày trước sau khi dẫn cô làm quen công việc, thư ký Lý tiền nhiệm đã chính thức bắt đầu kỳ nghỉ đẻ nửa năm rồi.

Chu Hàn với dáng người cao ngất xách cặp công văn đi vào phòng làm việc của mình, khi đi qua trước bàn làm việc của Lâm Lệ, thì dừng bước lại, mở miệng nói: “vào phòng làm việc của tôi, tôi có chuyện nói với cô.” Nói xong, liền bước vào phòng mình.

Lâm Lệ buông con chuột ra, hít sâu, điều chỉnh cảm xúc vừa bị Trình Tường xáo trộn, rồi mới đẩy cái ghế ra đứng dậy, đi theo anh, vào phòng làm việc của anh, cũng không đóng cửa, bởi vì tầng này chỉ có hai người bọn họ, bình thường không có việc gì sẽ không có ai đi lên.

Chu Hàn thả cặp công văn trong tay sang một bên, sau đó ngồi vào cái ghế xoay bằng da màu đen của mình, mở máy tính, đồng thời lấy tài liệu mà tối qua mình mang về từ trong cặp công văn ra, sau đó cẩn thận sắp xếp lại, nghiêm túc xem xét.

Lâm Lệ vẫn luôn chờ anh mở miệng nói, mở miệng ra lệnh, hoặc là mở miệng nói vì sao gọi cô vào.

Chu Hàn xem hết công việc tối qua mang về một lần nữa, sau đó phân loại cất cẩn thận, rồi cầm lấy giấy tờ còn chưa xử lý ở trên bàn, bắt đầu nghiêm túc nghiên cứu, nhưng lại không hề có ý định mở miệng.

Cứ đứng như vậy gần mười phút đồng hồ, Lâm Lệ có cảm giác bị người ta đùa bỡn, nhìn chằm chằm vào anh, mở miệng nói: “tổng giám đốc, xin hỏi anh gọi tôi vào là có chuyện gì?” Chẳng lẽ là gọi cô đi vào để trình diễn tư thế đứng nghiêm quân đội? Đừng có đùa người ta thế chứ!

Nghe vậy, lúc này Chu Hàn mới bỏ tài liệu trong tay xuống, ngẩng đầu nhìn cô một cái, nhàn nhạt mở miệng, nói: “tôi nghĩ cô sẽ có gì muốn nói với tôi.”

“Tôi có lời muốn nói với anh sao?” Lâm Lệ nghi hoặc nhìn anh, không rõ rốt cuộc mình khiến anh hiểu lầm như vậy lúc nào!

Chu Hàn ngửa người ra phía sau, hai khoanh ở trước ngực, mở miệng nói: “chuyện ở cửa vừa rồi, cô không cảm thấy cần phải giải thích với tôi sao?”

Lúc này Lâm Lệ mới kịp phản ứng, thì ra là anh nói đến chuyện cô và Trình Tường vừa rồi. Nhìn anh, trực tiếp kéo cái ghế ngồi xuống trước mặt anh, đi giày cao gót đứng khoảng mười phút, đứng đến đau cả chân, lại không phải là chuyện công việc, vậy mình cũng không cần thiết khách khí với anh, dù sao giữa bọn họ chẳng qua chỉ là quan hệ hợp tác, hẳn là có địa vị ngang nhau mới phải, không có chuyện anh dùng địa vị cao hơn đến nói chuyện với bản thân mình!

Thấy cô ngồi xuống trước mặt mình, Chu Hàn nhíu mày, cũng không nói gì, khuôn mặt vẫn là vẻ hờ hững, cũng là vẻ mặt thường xuyên nhất của anh.

Lâm Lệ khẽ nhếch cằm, nhìn anh hỏi ngược lại: “anh cảm thấy tôi nên giải thích với anh cái gì?”

Chu Hàn cau mày lại, một lúc lâu lạnh nhạt mở miệng, nói: “tôi chỉ muốn xin cô nhớ kỹ thân phận hiện giờ của cô, trừ thân phận vốn có của cô ra, đừng quên cô còn là Chu phu nhân! Đến lúc đó tôi không muốn nhìn thấy tin tức gì về cô trên báo chí, nhất là tin tức về ‘phương diện kia’!” Anh chán ghét hôn nhân của bản thân mình lại bị người ta bình luận trên báo chí, cảm giác này thật không tốt!

Cảm giác bị vặn hỏi thế này thật không tốt, nhìn anh, Lâm Lệ phản bác: “tôi còn giữ hiệp ước, hơn nữa tối qua vừa nhìn lại một lần, tôi còn nhớ trên đó có một điều không được can thiệp vào chuyện riêng tư của đối phương, chúng ta chỉ có quan hệ hợp tác, giờ anh lại vặn hỏi tôi như vậy, có phải là đã vượt quá giới hạn rồi không?”

“Tôi chỉ là muốn mời cô xử lý vấn đề cá nhân của mình cho tốt, đừng khiến vấn đề cá nhân của cô liên lụy đến tôi.” Chu Hàn lạnh lùng nói: “tôi ghét bị hỏi những vấn đề vô vị đó.”

Lâm Lệ nhàm chán nhún nhún vai, đứng dậy, khi xoay người chuẩn bị đi ra ngoài, đột nhiên nhớ tới lúc đi đón tiểu Bân tối qua, cô giáo của nó nói chiều thứ sáu này nhà trẻ có đại hội thể dục thể thao, hi vọng phụ huynh các em có thể tới tham gia cùng các bé trong vườn trẻ. Xoay người lại, mở miệng nói: “đúng rồi, thứ sáu nhà trẻ của tiểu Bân có đại hội thể dục thể thao, cô giáo nói phụ huynh nhất định phải tham gia, có cần thôi sắp xếp thời gian chiều thứ sáu không?”

“Tôi không rảnh.” Chu Hàn cộc cằn nói, lại ngồi thẳng dậy, cầm lấy tài liệu vừa mới xem được một nửa trên bàn, cầm bút, vừa xem vừa đánh dấu.

Lâm Lệ cau mày, nửa tháng này, cô thấy rất rõ thái độ của anh đối với đứa con, mặc dù là cha con, nhưng lại không hề có sự thân thiết giữa cha và con, không hề cảm nhận được chút quan tâm nào với đứa bé, có chút đau lòng cho đứa bé kia, mạnh mồm nói: “cô giáo nói phụ huynh phải tham dự!” Chẳng lẽ chuyện của công ty có thể quan trọng hơn chuyện con mình sao? Cho dù trước đây mẹ đứa bé có làm tổn thương anh ta thế nào, dù sao đứa bé kia cũng là con trai anh, có quan hệ huyết thống, sao có thể vô tình như thế!

Chu Hàn không muốn bàn về đề tài này, chỉ nói: “vậy cô đi thay tôi.”

“Tôi không phải là mẹ nó, anh mới là cha nó!” Lâm Lệ trừng mắt nhìn anh, người đàn ông này có phần lạnh lùng quá rồi, đối với con ruột mình mà cũng như thế! Chưa nói tới quan tâm, thậm chí còn cảm giác được có chút chán ghét!

Nghe vậy, Chu Hàn lại nở nụ cười, khóe miệng khẽ cong lên, lại ngẩng đầu nhìn Lâm Lệ, nụ cười có phần đùa giỡn nói: “nhưng giờ cô là vợ tôi.”

“Tôi —” Lâm Lệ nghẹn họng, nhìn anh thoáng cái nói không nên lời, dù thế nào thì kể từ lúc bọn họ ký tên vào hợp đồng trước đó, hay là từ lúc bọn họ cầm hai bản đăng ký kia ra khỏi cục dân chính, thì không còn nghi ngờ gì nữa cô chính là Chu phu nhân!

Chu Hàn nhìn cô, cười như không cười tiếp tục nói: “chúng ta có quan hệ hợp tác, điều này cũng tính là thuộc phạm vi công việc của cô đi.”

Lâm Lệ tức giận nhìn anh, nhỏ giọng nói: “tiểu Bân thật sự là con của anh sao? Anh quá lạnh nhạt đi!” Cô chuyển đến nhà anh cũng gần nửa tháng rồi, nếu không phải đã sớm biết bọn họ có quan hệ cha con, thì thật đúng là không nhìn ra được bọn họ có quan hệ gì, tỉnh cảm của anh đối với đứa bé kia, lạnh nhạt đến mức tưởng chừng còn không bằng người xa lạ!

Nghe vậy, cả người Chu Hàn cứng đờ, vẻ mặt cười như không cười kia trong nháy mắt tắt ngấm, dùng sức cầm bút đến nỗi muốn bẻ gãy bút, thanh âm tiếp tục lạnh xuống âm mười mấy độ, mở miệng nói: “đi ra ngoài!”

Tất nhiên là Lâm Lệ cảm giác được sự biến đổi thái độ trong nháy mắt của anh, dù không biết tại sao, nhưng mà biết điều không hỏi thêm gì nữa, liền xoay người ra khỏi phòng làm việc, hơn nữa còn đóng cửa phòng làm việc cho anh, chỉ là trong giây phút đó, chợt nghe thấy bên trong truyền đến ‘ầm —’ một tiếng, nghe như có tiếng tay bị nện mạnh lên bàn làm việc, cả người giật mình, có chút sợ hãi, vô thức quay đầu, nhìn cánh cửa đang đóng chặt kia, Lâm Lệ có chút nghi hoặc, vừa rồi có phải cô đã nói sai cái gì rồi không.


Chương 02: Mẹ Ghẻ

Lúc Lâm Lệ lái xe tới trường học, Tiểu Bân đã được cô giáo dẫn tới đứng ở cửa, Lâm Lệ mở cửa xuống xe, có chút xin lỗi nhìn cô giáo chủ nhiệm lớp của cậu bé nói: “Xin lỗi đã tới muộn.” Thật ra thì vốn là sẽ không tới muộn, nhưng mà hôm nay cũng không biết Chu Hàn xảy ra chuyện gì, buổi chiều lúc chuẩn bị họp thì phát ra tức giận lớn, liền vung tay làm cho cà phê cô mang tới, trực tiếp đổ lên trên văn kiện quan trọng, cho nên một buổi chiều này bọn họ phải làm lại giấy tờ văn kiện kia, đợi đến lúc làm xong, thì mới phát hiện đã muộn, vội vàng gọi điện cho cô giáo của tiểu Bân, phiền cô ấy ở lại với bé đến lúc cô tới.

Cô giáo Trần kia buông bàn tay của tiểu Bân ra để cho bé đi về phía Lâm Lệ, rồi cười ngẩng đầu nhìn Lâm Lệ nói: “Không có chuyện gì, chỉ là lần sau nếu Chu phu nhân có chuyện không thể kịp thời tới đây, thì xin cô gọi điện thoại tới báo cho chúng tôi biết, nếu không đến lúc đó các người không tới đây đón, mà cô giáo lại không biết, đứa nhỏ vạn nhất xảy ra chuyện gì sẽ không tốt.”

“Nhất định nhất định!” Lâm Lệ vội vàng gật đầu, đưa tay nghĩ muốn nắm tay của bé, lại bị bé xoay người tránh né.

Lâm Lệ hơi có chút lúng túng cười cười với cô giáo Trần, đối với người ‘mẹ ghẻ’ như cô tên nhóc này này vẫn không có chào đón. Mặc dù mấy ngày nay đều là cô tới đón bé tan học, nhưng mà từ trước đến giờ cũng không cho cô nắm tay của bé.

Thấy thế, cô giáo Trần kia cũng chỉ cười cười, về chuyện trong nhà của học sinh cô cũng không tiện nhiều lời, chỉ là thấy lúc Lâm Lệ chuẩn bị muốn đi, thì gọi cô lại còn vẫn không quên nhắc nhở: “Chiều thứ sáu có đại hội thể dục thể thao, hi vọng đến lúc đó Chu phu nhân cùng Chu tiên sinh có thể tới đây.” Lúc đang nói chuyện, thì quay đầu nhìn tiểu Bân đang đứng ở một bên nhìn xe cộ qua lại.

Nhớ tới thái độ của Chu lúc Hàn buổi sáng, mặt Lâm Lệ lộ vẻ khó xử, mở miệng muốn cự tuyệt, lại bị cô giáo Trần cắt đứt.

“Đa số đứa nhỏ đều có suy nghĩ, tiểu Bân bé kỳ thật cũng không quá vui vẻ.” Cô giáo Trần nhìn cô, nói rất thành khẩn.

Lâm Lệ cũng không đưa ra lời cự tuyệt, chỉ gật đầu: “Tôi sẽ cố gắng.”

Cùng cô giáo Trần nói lời từ biệt xong, Lâm Lệ mang theo tiểu Bân lên xe, cũng không có ngồi lên ghế trước, đứa nhỏ kia trực tiếp mở cửa xe chỗ ngồi phía sau ngồi xuống, sau đó từ trong túi xách đem Transformers của mình lấy ra, một mình loay hoay.

Lâm Lệ nhìn bé qua gương chiếu hậu, chung đụng gần hơn nửa tháng, cô tựa hồ chưa từng thấy đứa nhỏ này nở nụ cười trên mặt mình, một lần cũng không có. Trong lòng không khỏi có chút đau lòng cho đứa nhỏ này, bé còn nhỏ tuổi như vậy, không phải là lúc nên rất vui vẻ hạnh phúc sao?

Một lúc lâu, trong lòng Lâm Lệ không tiếng động khẽ thở dài một tiếng, sau đó lúc này mới đem ánh mắt thu hồi, khởi động xe rời đi.

Thật ra thì ban đầu cùng Chu Hàn ký cái hiệp nghị hôn nhân kia có nhắc tới chuyện cô chăm sóc đứa nhỏ ‘sau khi cưới’, công việc của cô mặc dù là thư kí của Chu Hàn, nhưng mà để cho tiện chăm sóc đứa nhỏ, cô mỗi ngày có thể tan việc sớm, tới đây đón đứa nhỏ tan học.

Thật ra thì nói cái này, ban đầu Lâm Lệ cùng Chu Hàn kết hôn thật cũng đặc biệt có kịch tính.

Lần đầu tiên gặp mặt anh ta cũng không tính là vui vẻ, bởi vì chuyện An Nhiên suýt nữa sanh non khiến Lâm Lệ trực tiếp đem Chu Hàn giáo huấn một bữa, chất vấn anh làm sao dạy dỗ đứa nhỏ như vậy, lần thứ hai lúc gặp mặt lại cô mới biết được thì ra Chu Hàn là ông chủ của mình, vốn cho là anh bởi vì chuyện của An Nhiên sẽ đối với cô có thành kiến thậm chí sẽ đuổi việc cô, nhưng mà những băn khoăn đó là do cô suy nghĩ nhiều, Chu Hàn mặc dù nhìn qua có chút nghiêm túc làm cho người ta có loại cảm giác không giận mà uy, nhưng mà ít nhất coi như là quân tử, không có công tư không phân minh, lấy công việc trả thù riêng, cố ý trong công việc làm khó cô.

Còn về lần gặp mặt thứ ba, quả thật là có chút ít hí kịch, càng có thể nói là có chút cẩu huyết, cô thậm chí hoàn toàn không rõ được tình huống như thế nào mà thành vị hôn thê của anh, thậm chí còn có vật đính ước, càng về sau còn làm trò trước mặt mọi người tại chỗ hôn cô.

Sau tới mới biết được, thì ra là bởi vì ban thanh tra kỷ luật có một đoạn thời gian đang tra xét vấn đề tham ô, hoài nghi anh thông qua An Nhiên tiếp xúc với Tô Dịch Thừa, sau đó dùng thủ đoạn không hợp pháp không người nhận ra đem dự án của chính phủ thu vào trong tay, mà sở dĩ tìm cô nói cô là vị hôn thê của anh, chủ yếu là bởi vì món đồ bị chỉ chứng là ‘tang vật’ tham ô hối lộ lúc ấy đang ở trong tay cô, cũng chính là lúc đó, cô mới biết được cái lễ vật ban đầu khi An Nhiên tặng cho cô lúc kết hôn vốn là đồ của anh mua, nhưng khi cô đem sợi dây chuyền kia đưa lại cho anh, thì anh nói thẳng không cần cứ trực tiếp vứt bỏ, đồ mắc như vậy, cô nơi nào mà chịu ném đi, mặc dù sợi dây chuyền đó mang đến cho cô những đoạn trí nhớ không tốt đẹp gì, cô vẫn thu bỏ vào góc khuất nhất trong ngăn kéo.

Cô cho là quan hệ của bọn họ cũng bất quá chỉ như thế, sau này vẫn như cũ không có ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của mình, nhưng vào một ngày tan việc thì có chút ngoài ý muốn xảy ra, ở cửa công ty cô gặp phải một vị phu nhân trung niên rất có khí chất, nhìn cô rất là thân thiết, lôi kéo tay của cô nói muốn cùng cô hàn huyên một chút, đang lúc cô còn không hiểu ra sao, thì Chu Hàn cầm lấy cặp công văn từ trong công ty đi ra ngoài, sau đó đi về phía vị phu nhân kia thân thiết kêu một tiếng mẹ, sau đó cho cô một ánh mắt ý tứ làm cho cô không cần nói chuyện nhiều.

Cuối cùng do công việc hiện tại tìm rất khó khăn, cô cứ như vậy có chút không biết tình huống như thế nào mà trực tiếp theo hai mẹ con bọn họ cùng ăn cơm, trong lúc đó còn bị mẹ của Chu Hàn lôi kéo tay nói một đống thứ, nhưng mà từ trong lời nói của Chu lão phu nhân cô loáng thoáng cũng có thể nghe ra, tựa hồ quan hệ của Chu Hàn cùng cha anh không được tốt, hai cha con hình như nhiều năm đã không có liên hệ rồi, mà mẹ Chu bị kẹp giữa chồng và con trai nên những năm gần đây cũng không dễ chịu gì.

Sau bữa cơm quỷ dị đó, chiều ngày thứ ba, lúc cô đang giới thiệu phòng cho khách, điện thoại của anh gọi tới, nói buổi tối muốn mời cô ăn cơm, sau khi tan việc trong ngày thì chờ cô ở trong phòng ăn.

Khi cô ngồi vào ghế, thậm chí nước còn chưa kịp uống, anh đã trực tiếp đưa tới một phần giấy tờ, ý bảo cô mở ra xem một chút, cô cho là công việc xảy ra chuyện gì, sau khi xem xong mới biết được thì ra là hiệp nghị hôn nhân, thật ra thì cũng không tính là hiệp nghị trước hôn nhân, nó giống là một hợp đồng hơn, bất quá giao dịch không phải là phòng ốc, mà là hôn nhân.

Lúc cầm lấy văn kiện Lâm Lệ giống như nằm mộng, hoàn toàn không hiểu rõ anh đây là ý gì.

Chu Hàn cũng không vòng vo, trực tiếp mở miệng nói anh muốn cùng cô ký hiệp nghị kết hôn, chính là loại tiết mục cẩu huyết mà Lâm Lệ lúc trước luôn thấy xuất hiện trong tiểu thuyết hoặc trong phim ảnh: ‘hiệp ước vợ chồng’.

Cô không giải thích được, còn có chút ít không thể tiếp nhận, hỏi anh tại sao?

Chu Hàn cũng không  có nhiều lời, chỉ nói để cho cô cẩn thận nhìn hiệp nghị cẩn thận một lần, suy nghĩ xem có đáp ứng hay không, lại càng lựa chọn nói rõ ràng trận quan hệ hợp tác này, cô có thể coi nó như một phần công việc.

Cô lúc ấy hoàn toàn cảm thấy không thể hiểu nổi, mặc dù bởi vì chuyện của Trình Tường cô rất khó đi yêu lại, nhưng mà cô chưa từng nghĩ tới mang hôn nhân của mình đi làm giao dịch. Cho nên trực tiếp đem bản hợp đồng trong tay đẩy trở về, cũng cho thấy lập trường của mình.

Chu Hàn nhìn cặp văn kiện trên bàn, trầm mặc một lúc lâu, chỉ nói một lần nữa đem cặp văn kiện trực tiếp đẩy tới trước mặt cô, sau đó nhìn cô nói, bảo cô trước tiên hãy suy nghĩ kỹ đã, không cần vội vã trả lại cho anh, sau khi suy nghĩ kĩ càng thì trả lời chắc chắn lại cho anh, dĩ nhiên nếu cô không muốn tiếp nhận, anh cũng sẽ không miễn cưỡng.

Bữa ăn tối đó cũng không tính là quá cứng nhắc, nhưng cũng không phải rất hòa hợp, cô cho là anh còn có thể nói thêm gì đó với cô nữa, ít nhất sẽ khuyên cô đồng ý, nhưng mà không có, trong lúc dùng cơm hai người cơ hồ không có nói một câu. Sau khi ăn xong từ trong phòng ăn đi ra ngoài, anh ít nhất cũng biết phép lịch sự nói đưa cô trở về, trên đường cũng chưa từng nói gì, chỉ là đợi đến lúc đưa cô về đến nhà, khi cô xuống xe, thì nói cô cẩn thận suy nghĩ lại.

Nếu như không phải là ngày thứ hai nhận được điện thoại của nhà, cô có lẽ sẽ không xem xét chuyện này, nhưng mà trong điện thoại cô nghe được cha mẹ lo lắng đối với cô, cũng nghe được gần đây bởi vì lúc trước cha ngã bệnh, vay không ít tiền của người thân thích ở quê, hiện trong đó có người bởi vì trong nhà xảy ra chút chuyện, cần dùng tiền gấp, thật sự không có cách nào, nên hỏi bọn họ có thể đem tiền lúc trước mượn sắp xếp trả lại một phần hay không, cha mẹ mặc dù không muốn để những thứ này quấy nhiễu tới mình, nhưng mà đã thật sự không có cách nào, cho nên mới phải gọi cho cô nói có thể tìm người giúp đỡ hay không.

Cúp điện thoại, cô lại một lần nữa cầm lấy hợp đồng kia, lần này cô cẩn thận nhìn, cũng chỉ là quan hệ hợp tác, hôn nhân giữa hai người bọn họ chỉ là một cuộc mua bán, điều khoản bên trong hợp đồng đều rất rõ ràng, cũng rất hợp lý, không làm cho người ta cảm giác thiên về phía nào, hai người chỉ đơn giản quan hệ hợp tác, cũng sẽ không tồn tại bất kỳ địa vị khác biệt nào.

Khi cô cầm bản hợp đồng tìm Chu Hàn, Chu Hàn cũng không có quá nhiều đắc ý, mặt khác cô nói ra trước khi kết hôn hi vọng anh có thể cho cô mượn một khoản tiền, anh cũng không hỏi chuyện của cô liền trực tiếp đáp ứng một tiếng, nhưng mà anh cũng nói ra yêu cầu của mình, hi vọng cô có thể chịu trách nhiệm đón con trai của anh sau giờ tan học, dĩ nhiên, trên công việc anh sẽ cho cô tan làm sớm.

Đối với yêu cầu của anh, Lâm Lệ không cảm thấy quá đáng, cho nên hai người trực tiếp ở trước sự chứng kiến của luật sư ký tên lên hợp đồng, sau kí xong hợp đồng, sáng ngày thứ hai thì đi cục dân chính.

Bởi vì đèn đỏ nên xe phía trước chậm rãi dừng lại, lúc này từ trong ký ức phục hồi tinh lại thần Lâm Lệ không khỏi cũng cảm giác mình có chút điên cuồng, ban đầu nghe An Nhiên nói chuyện nhanh chóng cưới còn cảm thấy khó có thể tiếp nhận, thậm chí cho là chuyện như vậy tuyệt đối sẽ không phát sinh ở trên người của mình, nhưng thật sự xảy ra, thì không phải là không có bất đắc dĩ.

Ngẩng đầu từ kính chiếu hậu nhìn lại, vốn muốn nhìn một chút nhóc con kia đang làm gì đó, lúc này thằng nhóc kia cũng không còn chơi Transformers nữa, mà quay đầu nhìn phía ngoài, ánh mắt nhìn chằm chằm, trên mặt lúc này mới có vẻ mặt tương ứng với số tuổi, vẻ mặt háo hức.

Lâm Lệ tò mò, theo ánh mắt của bé nhìn lại, trên đường đối diện mở ra một cửa hàng Kentucky Fried Chicken, giờ phút này một bà mẹ cũng đang nắm tay con mở cửa đi vào, đứa bé kia tựa hồ so sánh với tiểu Bân còn nhỏ hơn, hiện tại đang cao hứng chạy nhảy.

Lâm Lệ liếc nhìn, khóe miệng nửa ôm lấy, quay đầu nhìn cậu nhóc nói: “Tiểu Bân, dì dẫn con đi ăn Kentucky Fried Chicken có được hay không?”

Nghe vậy, thằng nhóc quay đầu nhìn cô, trong mắt hiện lên một tia ánh sáng, nhìn Lâm Lệ với vẻ mặt mong đợi.

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Jenny Chau0811, Lovelynight, Ruby0708, mua_da_tanh, vuthungoc
     
Có bài mới 14.07.2013, 19:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26190
Được thanks: 49622 lần
Điểm: 9.65
Có bài mới Re: [Hiện Đại] Bất Ái Thành Hôn - Mạc Oanh - Điểm: 12
Chương 03: Dị ứng hải sản

Lâm Lệ vừa dừng xe lại ven đường, Bạn nhỏ Gia Bân liền mở cửa xe muốn đi vào KFC.

Lo lắng trên đường nhiều người, Lâm Lệ vội vàng khóa xe, mở cửa bước nhanh lên kéo tay nó: “nào, để dì dắt con đi.”

Thằng bé nhíu mày, dường như chán ghét sự đụng chạm của Lâm Lệ, muốn hất tay Lâm Lệ ra.

Nhưng dường như đã nhìn thấu ý nghĩ của nó, Lâm Lệ nắm chặt tay nó, khom người nói hơi uy hiếp: “nếu cháu không để cô dắt cháu, cô sẽ không đưa cháu đi ăn KFC!”

Nghe vậy, cậu bé Chu Gia Bân mở to mắt nhìn chằm chằm cô, như là đang lên án Lâm Lệ cô sao có thể lật lọng như thế!

Thấy nó phản ứng như thế, Lâm Lệ cũng biết chiêu này hiệu quả với nó, buông tay nó ra, sau đó đứng thẳng người, khóe miệng khẽ cong lên, nhìn chằm chằm nó.

Cậu bé Chu Gia Bân nhìn cô, thỉnh thoảng lại ngoảnh đầu nhìn cửa hàng KFC kia một chút, như là đang cân nhắc.

Lâm Lệ cố nén cười, vươn tay với nó, nhìn nó nói: “nếu muốn đi ăn Hamburger và khoai tây chiên thì đưa tay ra, không thì giờ chúng ta về nhà.”

Thằng bé nhìn chằm chằm cô một lúc lâu, cuối cùng cực không tình nguyện đưa tay ra, đặt vào lòng bàn tay cô, sau đó như là giận dỗi quay mặt đi, không nhìn cô.

Lâm Lệ cố nén cười, nắm tay nó, đợi hết đèn đỏ, thì đi vào cửa hàng KFC đối diện.

Lúc này trong quán có không ít người, nhưng mà đa số là trẻ con, đủ mọi độ tuổi từ con nít cho đến học sinh cao trung đều có.

Xếp hàng trước mặt Lâm Lệ là một đôi mẹ con, cô bé nhìn qua có tuổi xấp xỉ với Gia Bân, nhưng mà không hề có nét rầu rĩ không vui, lúc này nhìn nó rất vui vẻ, nắm tay mẹ nó, ngửa đầu nhìn mẹ mình, nói với giọng ngọt ngào: “mẹ, con muốn ăn bánh mì kẹp tôm, bên trong có rất nhiều tôm ngon, Đồng Đồng thích ăn cái đó nhất .”

Thấy người mẹ kia tràn đầy yêu thương cúi đầu nhìn con gái mình, tay sờ sờ đầu cô bé, gật đầu nói: “được, Đồng Đồng muốn ăn cái gì thì ăn cái đó.”

Lâm Lệ cúi đầu nhìn thằng bé đang bị mình nắm tay đứng cạnh, thấy nó nhìn chằm chằm vào hai mẹ con nhà kia, mặc dù trên mặt không tỏ vẻ gì, nhưng mà nhìn hai mắt đen nhánh lóe sáng, Lâm Lệ có thể nhìn ra được sự hâm mộ của nó.

Lâm Lệ không nói gì, lại không khỏi đau lòng cho đứa bé này, không nói đến không có mẹ bên cạnh, chỉ nhìn thái độ của Chu Hàn với nó, cô cũng có thể hiểu đứa bé này thật ra chưa từng nhận được ấm áp và vui vẻ từ gia đình, chứ đừng nói đến sự quan tâm và yêu thương mà cha mẹ mang lại.

Đột nhiên có chút khó chịu, nhớ tới đứa con vô duyên mất đi của mình, Lâm Lệ cảm thấy ngực mình đau dữ dội, vô thức đưa tay bấm ngực mình.

Không biết Lâm Lệ đau đớn như thế bao lâu, cho đến khi thằng bé đứng bên kéo tay cô, Lâm Lệ mới dứt khỏi dòng suy nghĩ của mình, đau đớn nơi trái tim cũng từ từ biến mất, mà đôi mẹ con vốn đứng trước mặt hai người đã ăn cơm rồi, người mẹ thương con kia cũng quả nhiên nghe theo yêu cầu con gái mua cho cô bé bánh mỳ kẹp tôm, ngoài ra còn quan tâm mua cho nó cốc sữa tươi.

Điều chỉnh lại cảm xúc của mình, Lâm Lệ nắm tay thằng bé bước lên, vừa định mở miệng hỏi nó muốn ăn gì, thấy nó nhìn chằm chằm vào thực đơn đặt trên bàn kia, nhìn thẳng vào, không rời mắt, tầm mắt nhắm thẳng tới thực đơn bánh mỳ kẹp tôm, trên đó là hình món ăn vô cùng cuốn hút, nhìn tôm tươi khiến người ta chỉ muốn tiến lên cắn một miếng.

Lâm Lệ hiểu ý, khẽ cười nhìn nó, hỏi: “cháu cũng muốn ăn bánh mỳ kẹp tôm sao?”

Thằng bé quay đầu, nhìn chằm chằm cô, như là đang hỏi có thể không?

Lâm Lệ cười, quay đầu nhìn nhân viên phục vụ kia nói: “cho hai bánh mỳ kẹp thịt, với một suất khoai tây chiên.” Vừa nói, vừa quay đầu nhìn thằng bé hỏi: “có muốn ăn cánh gà nướng không, cháu còn muốn ăn gì nữa không?”

Lần này thằng bé phản ứng rất nhanh, mặc dù vẫn không nói gì, nhưng mà đã vội vàng gật đầu, sau đó duỗi tay ra chỉ vào món gà rán và cocacola trong thực đơn.

“Được.” Lâm Lệ cười sờ sờ đầu thằng bé, sau đó quay đầu nhìn nhân viên phục vụ, nói: “vậy một đôi cánh gà nướng, cộng thêm một gà rán, đồ uống thì một sữa tươi và một cốc coca.”

“Được.” Người nhân viên kia mỉm cười gật đầu, sau đó quay lại lần lượt lấy những món kia tới đây.

Bưng món ăn đến chỗ ngồi, anh bạn nhỏ Chu Gia Bân vẫn luôn nghiêm chỉnh lúc này tỏ ra rất hưng phấn, tất nhiên không viết ra trên mặt, mà là từ ánh mắt lóe sáng của nó, Lâm Lệ tin rằng lúc này nhất định nó vô cùng vui vẻ.

Sự thật chứng minh Lâm Lệ suy đoán không sai, thằng bé thật sự rất hưng phấn, khi cầm hamburger ăn, thế mà mấy lần còn cười cười với Lâm Lệ.

Đây là lần đầu tiên Lâm Lệ thấy đứa bé này vui vẻ như vậy, thương xót nó mọi bề, cho nên tình mẫu tử trào lên, khi nó ăn xong một cái hamburger to rồi nhìn chằm chằm vào cái hamburger cô còn chưa đụng đến, cô mỉm cười đẩy cái hamburger ra cho nó nói: “còn ăn được nữa thì cho cháu đấy.”

Nghe vậy, thằng bé kia liền đưa tay cầm lấy cái hamberger trước mặt ăn tiếp.

Lâm Lệ chỉ nhìn nó ăn, cũng không động gì cả, từ đầu đến cuối luôn nở nụ cười, thật ra thì nói cũng lạ, trước kia dạ dày của cô luôn bị An Nhiên gọi là dạ dày vô địch, cho dù cả bàn thức ăn, cô đều có thể cho tất cả vào bụng, nhưng mà kể từ sau chuyện đó, dường như cô ăn gì cũng không ngon miệng, như là không còn thèm ăn bất cứ thứ gì, thậm chí có phần chán ghét, không thật đói thì sẽ không ăn gì cả, cô không khỏi nghi ngờ có phải mình mắc chứng kén ăn không.

Đến khi ra khỏi KFC đã gần sáu giờ, Lâm Lệ vẫn dắt tay nó qua đường quốc lộ, có lẽ là vừa mới ăn KFC, lần này anh bạn nhỏ Chu Gia Bân không hề cự nự không cho cô nắm tay nữa, tỏ ra ngoan ngoãn cho cô dắt đi qua đường.

Lâm Lệ nhìn nó, nở nụ cười nhàn nhạt, nghĩ thầm, hôm nay đã có thể kéo gần quan hệ của cô và thằng bé này, bữa KFC này coi như là không uổng phí.

Nó vẫn mở cửa sau ngồi vào, Lâm Lệ không ép buộc, bây giờ nó tạm thời chưa hoàn toàn tiếp nhận cô, cũng biết có một số việc cần thời gian từ từ điều chỉnh, một lần nữa khởi động xe lên đường.

Xe chậm rãi tiến vào khu biệt thự, sau đó dừng lại trước dinh thự ba tầng độc lập, tắt máy, không quay đầu lại, chỉ mở miệng nói: “tiểu Bân, chúng ta đã đến nha.”

Vừa nói vừa cầm lấy túi xách bên ghế phụ, cầm lấy cái áo khoác mà mình cởi ra vì nóng bức, đợi làm xong tất cả vẫn không nghe thấy tiếng mở cửa từ phía sau, hơi nghi hoặc quay đầu lại, mới nhìn thấy thằng bé ôm bụng nằm trên ghế ngồi phía sau, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch, vẻ mặt rất đau đớn.

Lâm Lệ bị nói thế này dọa sợ, vội hỏi: “tiểu Bân, cháu làm sao vậy? Người không thoải mái sao?”

Tiểu Bân chỉ ôm bụng, hiển nhiên là bụng đau đớn khiến nó không thể trả lời, cái trán vì đau đớn mà bắt đầu đổ mồ hôi.

Bỏ lại đồ trong tay xuống, liền mở cửa xuống xe, mở cửa sau ra, cúi người hỏi thằng bé: “tiểu Bân, khó chịu chỗ nào, nói cho dì biết, là đau bụng sao?”

Thằng bé chỉ gật đầu một cách khó khăn, bụng co rút đau đớn khiến nó không khỏi lại ôm chặt bụng.

Lâm Lệ hoảng hốt, luống cuống không biết nên làm gì bây giờ, thậm chí thừ người ra một lúc lâu mới quay lại xe, sau đó liền chở thằng bé đi bệnh viện.

Đến khi Lâm Lệ đưa đứa bé đến bệnh viện, bác sĩ khám cho nó rồi Lâm Lệ mới biết được thằng bé đau bụng là vì dị ứng, cũng vì thế mới biết thì ra là đứa trẻ này có chứng dị ứng hải sản nghiêm trọng, dù chỉ ăn một chút thôi cũng sẽ thấy tác dụng ngay, nếu như nghiêm trọng mà không kịp thời đưa đến bệnh viện điều trị, hậu quả thật không thể tưởng tượng.

Đợi sau khi bác sĩ khám xong, xác định không có vấn đề gì lớn, nhưng mà sợ là đứa bé tuổi còn nhỏ, bác sĩ sắp xếp ở lại bệnh viện quan sát một đêm.

Nhìn đứa trẻ nằm trên giường bệnh, Lâm Lệ đau lòng cùng tự trách, nếu không phải cô nói đưa nó đi ăn KFC, có lẽ giờ nó đã không thế này.

Người trên giường hiển nhiên ngủ không yên, hai mắt nhắm chặt, như là mơ thấy cái gì, mí mắt động đậy, kinh hoảng quơ tay giữa không trung, miệng lẩm bẩm gọi: “cha … cha, đừng,đừng không quan tâm con .. .”

Lâm Lệ đau lòng, đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve mặt nó, nhẹ nhàng nói bên tai nó: “không sao rồi, không sao rồi, dì ở đây, dì ở đây.”

Cũng không biết nó có nghe thấy không nhưng mà đúng là đã yên tĩnh hơn nhiều.

Lại ngồi lại trong phòng bệnh một lúc lâu, xác định tâm tình của nó đã ổn định lại rồi mới nhẹ nhàng mở cửa đi ra ngoài.

Lấy điện thoại di động ra gọi cho Chu Hàn, bây giờ con xảy ra chuyện, mặc dù đã không có gì đáng ngại, nhưng mà anh ta là cha ruột đứa con, cô cảm thấy cần báo lại cho anh chuyện này.

Điện thoại vang lên mấy tiếng mới được Chu Hàn nhận, dường như bên kia đang có khách, cô nghe thấy hơi ầm ĩ.

“Có chuyện gì sao?” Giọng nói lạnh nhạt của Chu Hàn vang lên ở đầu dây bên kia, nghe không hề mang theo nhiệt độ gì.

Lúc này Lâm Lệ mới phục hồi lại tinh thần, vội nói: “tiểu Bân bị dị ứng hải sản phải vào bệnh viện.”

Người bên kia điện thoại im lặng một lát, hỏi: “bây giờ thế nào rồi?”

“Đã không còn gì đáng lo, nhưng mà bác sĩ nói phải ở lại bệnh viện theo dõi một đêm.” Lâm Lệ thuật lại.

“Nha.” Chu Hàn ở bên kia điện thoại lạnh nhạt trả lời, chỉ nói: “tôi còn có việc, không có việc gì thì tôi cúp đã.” Nói xong căn bản là không đợi Lâm Lệ kịp phản ứng, liền cúp máy.

Lâm Lệ cầm nhìn điện thoại thật lâu, quả thực không thể tin được, anh ta cứ cúp điện thoại như vậy, thật giống như là đứa bé nằm viện này không phải là con anh ta vậy!


Chương 04: Anh Không Có Tư Cách

Chu Hàn chậm rãi đẩy cửa phòng bệnh ra, nhỏ giọng đi vào, chỉ thấy Lâm Lệ ngồi ở bên giường, cả người gục ở trên mép giường ngủ thiếp đi, tay còn nắm tay của tiểu tử kia ở trên giường.

Lần nữa ngẩng đầu nhìn lại, đứa nhỏ nằm trên giường đang nhắm mắt lại ngủ, nhưng mà tựa hồ ngủ cũng không yên ổn, cả khuôn mặt biểu hiện ra vẻ rất khó chịu, lông mày nhỏ khẽ nhíu lại, mí mắt run lên một cái, dường như mơ thấy chuyện gì đó rất đáng sợ. Trên tủ đầu giường cạnh giường bệnh còn bày bát cháo trắng đã lạnh, dùng túi nhựa cột lại.

Cởi xuống áo khoác trên người đắp lên người đang ngủ gục bên cạnh giường, chuyển mắt dời đi, thấy túi nước muối truyền dịch sắp xong, đưa tay trực tiếp nhấn chuông nơi đầu giường, rất nhanh, có một y tá đeo khẩu trang đi tới, trong chốc lát mang theo một túi nước muối khác mở cửa đi vào, rất chuyên nghiệp thay đi túi đã truyền hết, cũng không có đánh thức hai người một lớn một nhỏ, một trên giường, một nằm cạnh giường.

Chu Hàn đi theo vị y tá kia ra ngoài, hỏi thăm tình huống đứa nhỏ, xác nhận đứa nhỏ không có gì đáng ngại, lúc này mới xoay người trở về phòng bệnh.

Đợi lúc Chu Hàn lần nữa từ bên ngoài đẩy cửa đi vào, thì Lâm Lệ vốn đang gục ở trên mép giường ngủ trong phòng bệnh đã tỉnh lại, nghiêng người nhìn về phía cửa, vừa lúc đụng phải tầm mắt của Chu Hàn đang đi vào.

Lâm Lệ nhìn anh một lúc lâu, không nói chuyện, chỉ giơ tay lên liếc nhìn đồng hồ đeo tay, ánh mắt đã tỏ ra tỉnh táo hẳn lên, lần nữa ngẩng đầu chỉ là nhìn chằm chằm anh, trong ánh mắt tựa hồ đối với anh có khiển trách cùng bất mãn.

Không nghĩ tới mình vừa rồi không cẩn thận đã ngủ thiếp đi, giật mình tỉnh lại vội vàng nhìn giá treo nước truyền dịch, lúc này mới nhìn thấy bình truyền dịch đã đổi, mà lúc mình đang buồn bực thì mới phát hiện trên người đang khoác một chiếc áo vest, còn chưa kịp suy đoán, đã nghe thấy cửa truyền đến tiếng cửa mở, quay đầu vừa lúc chống lại nhìn thấy Chu Hàn mở cửa tiến vào.

Chu Hàn cũng khựng lại một chút, rồi nhẹ nhàng đóng cửa đi vào, đi tới bên người cô, nhìn bộ dáng hơi có chút mệt mỏi của cô, làm như không nhìn thấy trong mắt của cô mang theo khiển trách cùng bất mãn, chỉ nhỏ giọng mở miệng, nói: “Mệt thì về nhà nghỉ trước đi.” Bất quá trong lúc này bọn họ chỉ là quan hệ hợp tác, nói trắng ra, cô không có cần thiết lưu lại thay anh tới chăm sóc con của anh.

Lâm Lệ vẫn như cũ theo dõi nhìn anh, cũng không có đồng ý hay mở miệng cự tuyệt.

Chu Hàn không hề nhìn nữa, xoay người không có nhìn cô cùng đứa nhỏ một cái, trực tiếp ngồi vào một bên trên ghế sa lon, đem máy tính mang tới mở ra, rồi thả vào trên đùi của mình, sau đó bắt đầu xử lý công việc hôm nay chưa có làm xong.

Mở miệng làm cho cô rời đi là nghĩa vụ của anh, cô đi hay không đó là quyền lợi của cô, anh cũng không ngại cô lưu lại, bởi vì buổi tối hôm nay anh còn có một kế hoạch trọng yếu phải làm.

Giờ phút này trong lòng Lâm Lệ không khỏi có chút tức giận, thay đứa nhỏ đang nằm trên giường đau lòng, lại càng cảm thấy không đáng giá, lại càng cảm thấy tức giận vì Chu Hàn không chịu trách nhiệm mà còn lãnh mạc như vậy.

Chỉ nghe thấy tiểu Bân trên giường bệnh nhanh chóng lẩm bẩm trong mộng: “Ba ba…” Giống như là hoảng sợ, bàn tay nhỏ bé nắm lấy tay của Lâm Lệ lực đạo chặt hơn một chút.

Lâm Lệ nâng mắt, chỉ thấy nam nhân kia ngồi ở đối diện trên ghế sa lon cũng đang ngẩng đầu nhìn đứa nhỏ, nhưng cũng không có đứng dậy, ngay cả ánh mắt kia cũng chỉ là chớp mắt một cái, sau đó rất nhanh liền bị thu trở về, cúi đầu một lần nữa bắt đầu tiếp tục gõ bàn phím làm công việc trên tay anh.

Trong lòng vốn đã bất mãn hiện tại càng trở nên sâu thêm chút ít, nhẹ nhàng đem tay của nhóc con kia thả lại trong chăn, sau đó Lâm Lệ đứng dậy, đi tới trước mặt Chu Hàn, trực tiếp đưa tay đưa đặt lên máy tính xách tay. Nhìn anh, trong đôi mắt tựa hồ có một đoàn lửa đỏ đang thiêu đốt.

Chu Hàn ngẩng đầu, chân mày có chút không vui cau lại, trầm thấp mở miệng: “Cô đang làm gì vậy?” Giọng nói nghe được anh đối với hành vi của cô rất là bất mãn.

Nhìn anh, bởi vì sợ ầm ĩ đến đứa nhỏ, Lâm Lệ cũng giảm thấp thanh âm xuống, nói: “Chúng ta đi ra ngoài nói chuyện một chút.”

Chu Hàn chỉ nhìn cô một cái, một lần nữa đem laptop mở ra, cúi đầu trở về trạng thái nhập đầu vào công việc, chỉ nói: “Có chuyện gì cô cứ nói đi.”

Lâm Lệ nhíu lại chân mày thật chặt, sau đó giơ tay lên một lần nữa đóng máy laptop lại: “Chúng ta đi ra ngoài nói chuyện một chút.” Giọng nói trầm thấp so sánh với mới vừa rồi càng thêm bén nhọn.

Chu Hàn nhíu chặt chân mày thêm một chút, biết mình hôm nay không cùng cô đi ra ngoài nói chuyện thì người phụ nữ này sẽ không bỏ qua, nghiêm túc nghiêm mặt đem laptop trên đùi trực tiếp thả vào trên ghế sa lon, sau đó giơ tay lên nhìn đồng hồ trên tay một chút, lạnh giọng nói: “Tôi chỉ có năm phút.” Vừa nói, trực tiếp đi ra khỏi phòng bệnh.

Lâm Lệ theo anh đi ra ngoài, nhỏ giọng đem cửa đóng lại, sợ ầm ĩ đến người khác, nhìn mắt anh nói: “Đi theo tôi.” Xoay người liền về phía bên kia của thang máy.

Thang máy bên cạnh vừa lúc chính là cửa sổ, tối nay bóng đêm không tệ, trong đêm tối sao lốm đốm đầy trời, nhưng mà Lâm Lệ cùng Chu Hàn cũng không có tâm tình thưởng thức bóng đêm này.

Đi theo cô ra bên cửa sổ, Chu Hàn vừa giơ tay lên nhìn đồng hồ một chút, biểu tình lãnh mạc không mang theo bất kỳ nhiệt độ nói: “Còn có 4 phút đồng hồ.” Anh cũng không biết cô gái này kiên trì muốn anh đi ra ngoài là định nói gì, bất quá anh thật không có dư thừa thời gian cho cô.

Anh phải trong buổi tối hôm nay làm xong phần kế hoạch kia, ngày mai phải gửi sang cho Meissen trùm địa ốc bên Mĩ Quốc, bởi vì xế chiều ngày mai Meissen đã lên máy bay quay về nước Mỹ, lần này ở Trung Quốc hành trình của anh ta vô cùng chặt, chỉ ở Giang Thành lưu lại hai ngày, vụ làm ăn này, hôm nay anh cũng đã mất rất nhiều khí lực mới tranh thủ được, nhưng người muốn cùng Meissen hợp tác hiển nhiên không phải chỉ có một mình anh, tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm, mà lúc bữa tiệc buổi tối kết thúc, thư kí riêng của Meissen tiên sinh nhỏ giọng nói với một mình anh, Meissen tiên sinh hy vọng có thể vào buổi chiều ngày mai trước lúc lên phi cơ có thể thấy được bản kế hoạch của anh.

Anh biết ở trước ngày mai mới ra bản kế hoạch có bao nhiêu khó khăn, nhưng mà cơ hội này nếu như  anh không nắm chắc, sau này bỏ lỡ thì rất khó có được cơ hội khác.

Nhưng mà, cảm xúc của Lâm Lệ có chút kích động, nhìn anh chỉ trích hỏi: “Anh coi người đang nằm trong phòng bệnh kia là người nào, tại sao anh có thể lạnh nhạt vô tình như vậy, ngay cả con trai của mình ngã bệnh phải vào bệnh viện, thăm hỏi một câu, quan tâm một câu cũng không có, anh không nhìn xem hiện tại mấy giờ rồi, lúc đứa nhỏ nằm ở trên giường bệnh gọi ba ba thì anh ở đâu, hiện tại tới rồi, anh có thể ra vẻ quan tâm tới nó một chút cũng không được sao? Thậm chí anh đi tới giường bệnh đưa tay sờ sờ nó anh cũng không làm, như vậy không phải quá đáng lắm sao?” Nói một hồi, cả người Lâm Lệ cũng bởi vì tâm tình kích động nên bộ ngực phập phồng.

Đối mặt với chỉ trích của cô, mặt Chu Hàn trở nên âm trầm hơn một chút, nhìn cô hồi lâu, chỉ lạnh lùng nói: “Tôi nhớ được trên hợp đồng có một phần viết được rất rõ ràng, không được can thiệp tới chuyện riêng của đối phương.”

“Đừng nói hợp đồng với tôi, tôi hiện tại không có lấy thân phận người hợp tác nói chuyện với anh” Lâm Lệ quát lên với anh, cô chỉ là nhìn không được, nhìn không được anh tại sao có thể lãnh khốc vô tình như thế với con trai của mình, đó cũng là cốt nhục của anh nha. Anh tại sao có thể quyết tâm ác độc như vậy, thân là cha mẹ chẳng lẽ không thể cho đứa nhỏ tình thương sao? Anh chẳng lẽ không biết anh có bao nhiêu hạnh phúc, có một số người muốn chìu chuộng, muốn thương yêu con của mình cũng không có cơ hội.

Chu Hàn không muốn cùng cô tranh luận, hai bàn tay bên hông nắm thật chặt, thật sâu thở một hơi, chỉ nói: “Nhận thức tốt thân phận của mình, cô không có tư cách quản tôi.” Nói xong, nghiêm mặt xoay người liền muốn đi về phía phòng bệnh.

“Anh đứng lại.” Lâm Lệ đưa tay lôi kéo anh, phẫn hận nhìn anh nói: “Anh căn bản cũng không có tư cách làm một người cha, cho dù anh đối với vợ trước có bao nhiêu bất mãn, có bao nhiêu oán hận, nhưng mà đứa nhỏ là vô tội, nó đã phạm sai lầm gì, tại sao lại muốn đối đãi với nó như vậy. Nó mới bao nhiêu tuổi, giống như nó những đứa trẻ khác bằng tuổi này có bao nhiêu vui vẻ, tại sao các người làm người lớn phạm sai lầm lại để cho một đứa nhỏ phải gánh chịu”

Nắm tay thật chặt, ngẩng đầu nhìn cô, ánh mắt kia giống như có thể đem cô ăn, hung hăng nói: “Cô thì biết cái gì, cô biết cái gì chứ, chuyện như thế nào cô căn bản cái gì cũng đều không biết, có quyền lợi gì mà ở trước mặt tôi vung tay múa chân chứ.” Đưa tay chỉ về phía phòng bệnh, cơ hồ nghiến răng nghiến lợi nói: “Nó căn bản là không nên tới cái thế giới này.”

“Bốp  ——!”

Một tiếng thanh thúy vang lên lúc  Chu Hàn vừa dứt lời, thời gian phảng phất như dừng lại tại đây, an tĩnh không một tiếng động.

Chu Hàn mặt nghiêng sang một bên, trên má năm dấu tay đỏ lòm hiện ra ngay sau đó. Một lúc lâu mới chậm rãi lấy lại tinh thần, chợt quay đầu nhìn về phía cô, vừa định tức giận mở miệng, lại chỉ thấy người trước mắt lệ đã sớm rơi đầy mặt, hàm răng cắn môi thật chặt, dùng sức tới mức giống như thật muốn cắn ra máu, cả người run run, tay cũng bởi vì mới vừa rồi tát một cái tát kia mà có chút run lên.

“Cô. . . .” Tất cả lời nói vừa tới miệng đều rút lại không thể nói ra khỏi cổ họng, Chu Hàn có chút kinh ngạc nhìn cô, tâm tình của cô vì sao lại kích động như vậy.

“Nó rốt cuộc làm sai cái gì, anh lại muốn đối với nó như vậy, cho dù anh cùng mẹ của nó chia tay nhau, nhưng mà nó là vô tội, anh tại sao có thể đem nỗi oán hận đối với mẹ của nó phát tiết trên người đứa nhỏ chứ.” Lâm Lệ hoàn toàn khống chế không được nước mắt, vừa khóc vừa nói: “Anh có tư cách gì nói nó không nên tới cái thế giới này, là nó muốn tới sao? Là các người mạnh mẽ dẫn nó tới. Các người cho nó sinh mạng, để cho nó đi tới cái thế giới này, sẽ phải có trách nhiệm đối với cuộc đời của nó, hiện tại mới nói hối hận, có phải đã quá muộn hay không?”

Lâm Lệ khóc, cả người ngồi phịch xuống trên mặt đất, vòng tay xiết chặt quanh mình: “Anh biết cảm giác mất đi đứa nhỏ như thế nào sao? Anh biết cảm giác phải trơ mắt nhìn nó biến mất, mà anh cái gì cũng không thể làm. Cái cảm giác đó vô lực như thế nào? Anh có biết từng đêm từng đêm, trong mộng luôn luôn có người sẽ hỏi anh tại sao không đem nó tới thế giới này xem một chút, anh có biết loại cảm giác tự trách hổ thẹn này có thể đem người khác ăn mòn như thế nào không?” Vừa nói, Lâm Lệ một bên lắc đầu: “Anh cái gì cũng không biết, cái gì cũng không biết…” Nói lời cuối cùng, cô đã không rõ ràng lắm mình rốt cuộc đang nói anh hay nói chính mình nữa.

Chu Hàn nhìn cô chằm chằm, tức giận trên mặt tất cả đều đã tiêu tán, thay vào đó là kinh ngạc cùng khiếp sợ, nhìn cô như vậy, anh hoàn toàn không biết mình nên như thế nào, cuối cùng chỉ có thể tiến lên một bước, nửa ngồi đem cô ôm vào trong ngực.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Jenny Chau0811, Lovelynight, Ruby0708, mua_da_tanh, vuthungoc
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], Lybra, Nhất Sinh, promete369 và 463 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

3 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

4 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

9 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C810

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 11, 12, 13

13 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

14 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54The Wolf: có ai biết tạo weibo không dạ?
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn? :wave:
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 248 điểm để mua Quạt máy
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 329 điểm để mua Bò nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 805 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 317 điểm để mua Yoyo đầu hàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 786 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 747 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 710 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1051 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 675 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 641 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 528 điểm để mua Kem ly 2
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 294 điểm để mua Mây Alway Happy
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 387 điểm để mua Chim cánh cụt
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 1000 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 279 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 264 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 839 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 609 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 579 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 798 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 736 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 700 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 303 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 759 điểm để mua Cá voi xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.