Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Người chồng bị bỏ rơi - Đông Mật

 
Có bài mới 29.01.2012, 23:09
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37104
Được thanks: 80861 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Người chồng bị bỏ rơi - Đông Mật - Điểm: 11
Người chồng bị bỏ rơi


images


Tác giả: Đông Mật

Thể loại: đô thị lãng mạn

Nguồn: voanhlasathongnhi.wordpress.com

Converter: hướng dương xanh

Edit + Beta: trangnhi

Sửa chữa lỗi đoản cho trang nhi: Hồng nhi

Giới thiệu:

Sau lần ly hôn đó, từ người chồng hiện tại biến thành chồng trước, lời hẹn thề bên nhau mãi mãi cũng chấm dứt.

Xa nhau 4 năm, hắn chưa từng liên lạc với cô, tuy là do cô không cho phép hắn quấy rầy cô cùng với con gái.

Nhưng hắn thực sự làm y như lời cô nói, sự thật tàn nhẫn vẫn làm cô đau đớn, khiến tâm của cô giờ đây đã chết.

Hiện giờ cô cùng con gái sống rất tốt, cuộc sống yên bình đó đã sớm không có vị trí của hắn.

Rồi hắn lại chạy tới dây dưa không rõ, lẽ nào “chồng trước” còn muốn biến trở về “chồng bây giờ” sao?

Có trời biết 4 năm qua hắn có bao nhiêu khổ cực, tìm không được cô cùng con gái, hắn vốn không có một mái nhà thực sự.

Hắn bây giờ là một nam nhân cô đơn, nhưng hắn biết cái khổ này là do chính hắn gây ra nên hắn tự chịu.

Từ trước tới giờ là tại hắn không tốt, khiến cô thất vọng, nên hắn cũng không nói một câu oán hận, tuyệt đối không muốn tiếp tục sai lầm nữa.

Chỉ là… Hiện tại hắn vừa xuất hiện, lại khiến cô mất hứng, liền cảnh cáo hắn!

Mỗi lần hắn có thiện ý, cô đều không lấy một lần cảm kích hắn, rốt cuộc phải làm như thế nào mới bù đắp được cho vợ trước đây…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Tử Quân, duonghi, echbienthai, muatuon, phuogot_93
     

Có bài mới 29.01.2012, 23:12
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37104
Được thanks: 80861 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người chồng bị bỏ rơi - Đông Mật - Điểm: 11
Mở đầu

Sáng sớm thứ 2, tại một khu phố yên tĩnh không xa, có một chiếc xe vận tải nhỏ dừng lại bên ngoài “Vườn trồng hoa Mỗ Mỗ”(truyện ghi la MoMo, ta k hiểu nên lấy Mỗ Mỗ lun, hì hì)

Bạch Ái Lâm mặc tạp đề vào, rất bận rộn đem những bồn hoa mới bỏ lên trên xe vận tải, một mặt kiểm tra lại danh sách, xác định không có thiếu một bồn hoa nào, một mặt hướng đến người bạn tốt Mao Tú Hân giải thích.

“Chờ một chút, ngươi đem những bồn hoa này đến văn phòng làm việc và phòng họp của công ty Thăng Khánh, hôm nay tất cả nhân viên của cửa hàng đều nghỉ nên không thể làm khác hơn là đành phải làm phiền ngươi vậy.”

Sáng sớm mỗi tuần “Vườn trồng hoa Mỗ Mỗ” đều đưa những hoa tươi đến “Công ty xây dựng Thăng Khánh” được đặt tại một tòa cao ốc, công việc bình thường đều do nhân viên của cửa hàng xử lý, hôm nay không may lại có 2 nhân viên của cửa hàng tạm thời xin nghỉ nên bất đắc dĩ lão bản (chủ cửa hàng ý) như nàng phải đích thân làm.

“Dù sao cửa hàng của ta cũng không mở cửa sớm như vậy, cùng ngươi đi một chuyến cũng xem như là tập thể dục vậy.” Mao Tú Hân cười tươi “Chỉ là ngươi có thể kêu người của công ty đó đến đây lấy hoa đem đi.”

Nàng thật không hiểu, Bạch Ái Lâm là thiên kim của lão bản “Công ty xây dựng Thăng Khánh”, con gái bảo bối lần đầu tiên gây dựng sự nghiệp, người làm cha sao lại không chiếu cố, tránh cho con gái phải chịu khổ.

Bạch Ái Lâm cười nhẹ “Như vậy không được, làm ăn là làm ăn, công ty bọn họ đặt hàng tại chỗ ta chính là khách hàng, chúng ta phải tận tâm phục vụ a.”

“Ba ngươi thương ngươi như vậy sẽ không để ý đâu.” Cho nữ nhi cả khu đất này làm quà cưới, có thể thấy được nàng được yêu thương đến cỡ nào. Đáng tiếc, cuộc hôn nhân của nàng chỉ kéo dài được 2 năm, và có được một đứa con gái xinh xắn.

Bạch Ái Lâm chần chừ “Nếu không ngươi không tiện, thì ta liền gọi người của công ty tới lấy, như vậy sẽ không làm phiền tới ngươi nữa.”

“Ai, ngươi đừng hiểu lầm, không phải là ta không muốn giúp, chẳng qua  ta chỉ nói vậy mà thôi. Ngươi không phải là không muốn người khác biết ngươi là Bạch tiểu thư sao?” Mao Tú Hân nháy mắt mấy cái “Ngươi phải đáp ứng tặng ta một bồn hoa trong cửa hàng của ngươi, ta sẽ vui lòng giúp đỡ ngươi.”

Bạch Ái Lâm cười “Cho dù ngươi không giúp đỡ thì ta cũng sẽ tặng cho ngươi một bồn hoa.”

“Oa không cần đâu, ta luôn lấy hoa của ngươi, ta không giúp ngươi làm gì đó, làm sao có thể vui vẻ được.”

“Có sao đâu, tất cả mọi người không phải là hàng xóm với nhau sao.” Bạch Ái Lâm cười, sắc trời hôm nay rất tốt, tâm tình của nàng cũng tốt như bầu trời không mây xa xa.

Bốn năm trước, hôn nhân kia đã đả thương nàng rất nặng, nàng ra nước ngoài để tránh xa thương tâm, giao chỗ đất này cho người khác quản lý, nàng vừa mới trở về ba tháng trước.

Lão ba (papa của chị này đó, gọi papa không hay bằng lão ba :d) khuyên nàng quay trở về nhà, nhưng nàng nghĩ muốn tự mình kiếm sống nên đến nơi này kinh doanh hoa­­­___Tên “Mỗ Mỗ” của cửa hàng chính là lấy từ tên của con gái duy nhất của nàng.

Mang bồn hoa lên xe, Bạch Ái Lâm nhìn về hướng nhà trọ, con gái 7 tuổi của nàng đang ăn sáng cùng tiểu Kỉ, tiểu Kỉ đang cố gắng giải thích cho tiểu cô nương chưa từng thấy qua bánh quẩy.

Khóe miệng nàng hiện lên mỉm cười “Tiểu Kỉ thật sự rất biết cách quan tâm người khác nha.”

Mao Tú Hân cười nói “Hắn chính là gà mẹ, vì ở nhà không có tiểu muội, nên khi ở chung với Mỗ Mỗ nhiều quá sinh nghiện.”

“Ngươi cũng nhanh lên sinh cho hắn một đứa con a, ta xem ngươi và Thụy đại ca tình cảm rất tốt nha, sinh thêm mấy đứa cũng không có vấn đề gì” Hai vợ chồng Thụy gia kết hôn đã nhiều năm, tình cảm có một lần lâm vào bất hòa, dạo gần đây đã làm lành lại với nhau, nàng thật hâm mộ bọn họ.

“Coi như hết ,mang thai mệt chết đi được. Đúng rồi, 2 ngày nay sao ta không thấy Philip tiên sinh.”

“Hắn 2 ngày nay công việc bận rộn, ta bảo hắn hãy nghỉ nghơi cho tốt, đừng đi theo ta.”

“Ai, hắn theo ngươi từ Canada về Đài Loan, ngươi rốt cuộc có đáp ứng người ta không vậy.”

Bạch Ái Lâm lái xe lên đường, lắc đầu “Ta còn đang suy nghĩ.”

Ở Canada 4 năm, khuôn mặt nàng vốn bình thường, nhưng trong mắt người phương tây lại là mỹ nhân (hí hí,vậy ta cũng muốn qua phương tây để được xưng làm mỹ nhân), 4 năm nay, người theo nàng rất nhiều , trong đó có Philip.Nàng trở về Đài Loan, hắn liền xin đi theo đến Đài Loan, nhậm chức tại công ty phần mềm máy tính, chủ yếu muốn làm cho nàng cảm động.

Mặc dù cảm động………Nhưng nàng không có động tâm.

“Suy nghĩ cái gì? Ta thấy hắn đối với ngươi rất có tâm a, cùng Mỗ Mỗ ở cùng một chỗ rất tốt. Hay là người nhà ngươi phản đối ngươi quen với người ngoại quốc.”

“Cũng không phải, người nhà ta biết hắn, nhưng ta chỉ xem hắn là bạn bè thôi.”

“Tình cảm có thể từ từ bồi dưỡng nha, theo ta thấy hắn xem ra rất tốt nha, có nhiều nam nhân rất kiêng kị việc nuôi dưỡng con của người khác. Hắn cùng Mỗ Mỗ ở chung một chỗ rất tốt. Lại đối với ngươi rất quan tâm, không giữ bên người thật là đáng tiếc nha” (chị Lâm giữ anh này đi, nam chính soái ca bỏ cho ta, hí hí. Lâm tỷ *lườm* “ngươi nói cái gì”. TN “không có a” *xách dép chạy*)

“Ta biết hắn là người lý tưởng, đối với ta rất tốt, nhưng chồng trước của ta cũng từng đối với ta rất tốt, vậy mà kết quả thì thế này đây.” Nàng cười khổ

Có phải là do miệng vết thương quá sâu quá đau nên đối với tình cảm mới này nàng lại giậm chân tại chỗ.

“Bọn họ không cùng là một loại người, đừng vì tên khốn kia mà đâm ra sợ nam nhân, ta vẫn tin nam nhân tốt có tồn tại. Người chồng trước của ngươi đi làm ở công ty ba ngươi, sau khi ly hôn chắc hẳn là đã xin nghỉ việc rồi.”

“Hắn không có nghỉ việc, hắn đang làm tại công ty ba ta.”

“Ba ngươi không có khai trừ hắn sao?” Con rể phản bội nữ nhi, phụ thân thương yêu nữ nhi sao có thể cam lòng.

“Không có, ban đầu ba ta rất tức giận muốn khai trừ hắn, nhưng là ta van xin cho hắn ở lại.”

Mao Tú Hân trố mắt “Ngươi làm chi phải giúp hắn cầu xin, nếu không thì hắn cũng phải bị giáng chức chức chứ?”

“Cũng không có, tháng trước hắn vừa mới thăng chức Tổng Giám Đốc.”

Người nam nhân kia giống như một vết sẹo khó quên, vừa đụng vào lại đau, nàng vẫn tránh làm cho bản thân nghĩ đến hắn, nhưng khi nghe lão ba nhắc đến hắn thì nàng luôn luôn không nhịn được mà vẫn lắng nghe.

Có thể là khó có thể quên nên mới để ý sao.

“Hắn không phải là trước kia muốn ngoại tình nên mới dẫn đến ly hôn sao? Ngươi có thể tha thứ cho hắn, nhưng sao lão ba của ngươi lại còn trọng dụng hắn. Có lầm không vậy?”

“Bởi vì bản thân hắn có năng lực nên mới được trọng dụng, nếu chỉ vì cuộc hôn nhân của ta và hắn đổ vỡ liền đuổi hắn đi, không phải sẽ làm công ty mất đi một nhân tài sao? Hắn hiện tại làm Tổng Giám Đốc cũng là dựa vào chính bản thân mình.”

“Nhưng mà ngoại tình cũng không phải là chuyện nhỏ. Như vậy không phải là quá tiện nghi cho hắn sao? Ngươi thế sao lại có thể yên lặng xử lý, cho dù không có trừng phạt hắn thì cũng không nên giúp hắn giữ được công việc chứ, trừ phi ngươi___” Chẳng lẽ bạn tốt còn yêu tên nam nhân hỗn đản kia, muốn để lại cho hắn đường lui.

Bạch Ái Lâm đoán ra suy nghĩ của nàng, kiên định lắc đầu “Không, ta đối với hắn không còn tình cảm nữa. Ngươi nói đúng, ngoại tình thực rất đáng giận, ta không thể chấp nhận nên mới cùng hắn ly hôn. Về phần giúp hắn giữ được công việc thật ra thì…..Hắn lúc trước muốn công việc này.”

“Vậy thì chúng ta chờ ở công ty không phải sẽ gặp hắn sao? Hắn họ Phó phải không” Mao Tú Hãn càng nghe càng đối với nam nhân này tò mò.

“Không, hắn ngày hôm qua đã đi nhậm chức, không có trong công ty” Nếu không phải đã xác định là hắn không có trong công ty, thì nàng đã nhờ người giao hàng đưa đến công ty rồi.

“Làm sao ngươi biết hôm qua hắn đã đi nhậm chức, không phải là sau khi ly hôn 2 người vẫn chưa liên lạc sao?”

Mặt nàng hơi nóng, làm bộ chỉnh lại kính chiếu hậu “Tại ngày hôm qua gọi điện hàn huyên tán gẫu cho cha ta nên ta mới biết được.”

Đã tới “Công ty xây dựng Thăng Khánh”, 2 nữ nhân kéo một bàn đựng hoa vào thang máy đem lên trên lầu, phân công nhau tiến hành thay đổi hoa trong phòng làm việc. Bạch Ái Lâm hướng Mao Tú Hân giải thích, phòng họp cùng phòng làm việc của các nhân vật quan trọng đều có hoa, muốn lấy hoa mới thay thế hoa cũ, đem đồ cũ mang về cửa hàng xử lý sau đó gửi láng giềng, rất được mọi người hoan nghênh (TN: khó hiểu nhỉ, sao lại hoan nghênh..HN: ngươi còn học hỏi lắm aiz)

Thời gian còn sớm, công ty chỉ có ít người qua lại. Bạch Ái Lâm đây xe hoa tiến vào phòng làm việc của các chủ quản, một mình đi trên hành lang rộng rãi.

Nghĩ đến, muốn tiến vào phòng làm việc của hắn làm nàng tim đập rộn lên, có chút khẩn trương, rồi lại buồn cười. Hắn không có ở đây, thì sao nàng phải khẩn trương chứ.

Nàng hầu như trước kia không có vào công ty của lão ba nên nhân viên cũng không nhận ra nàng, cũng không giống các tỷ tỷ nàng thường xuyên lên báo, không người nào biết nàng là Bạch tứ tiểu thư. Cho dù ly hôn bởi vì truyền thông chụp được hắn lúc ngoại tình bên ngoài, tích cực muốn đào ra, nhưng dưới sự bảo vệ của người nhà, bọn họ cũng không thể quấy rầy nàng.

Vừa rời khỏi cuộc hôn nhân kia, nàng nghĩ lại sư phản bội của hắn liền không ngăn được nước mắt. Nếu không phải có con gái cần nàng thì nàng thiếu chút nữa nhịn không được mà chết đi.

Suốt 4 năm, hắn chưa từng liên hệ với nàng, tuy là do nàng yêu cầu hắn không được quấy rầy nàng và con gái, nhưng hắn cũng làm theo yêu cầu, chưa từng gặp lại, ngay cả con gái cũng không hỏi thăm qua, tuyệt tình đến nỗi làm cho nàng quá thất vọng.

Nhưng khi nàng ở nước ngoài nghe lão ba nói, hắn cùng nữ nhân ngoại tình bên ngoài cũng không có ở chung một chỗ, tim nàng liền đập liên hồi vài ngày. Lão ba nói hắn toàn tâm dồn vào công việc, cự tuyệt rất nhiều nữ nhân, nàng không ngừng phỏng đoán lý do hắn cự tuyệt nhiều nữ nhân như vậy. Lão ba nói, hắn cũng không giải thích cho người bên ngoài, mặc cho mọi người đều ở sau lưng hắn mà phê bình, nàng nhịn không được lại cảm thấy đau lòng.

Nàng suy nghĩ miên man___Hắn tâm can cao ngạo, nhu thế nào lại chịu được người bên ngoài nói luyên thuyên? Hắn đã nói qua hắn rất muốn một gia đình, nhưng như thế nào lại không chấp nhận bất kỳ nữ nhân nào? Hắn không phải là muốn đền bù cho nàng và con gái? Hắn không phải là còn một chút yêu nàng chứ!

Giật mình nghĩ chính mình càng nghĩ càng hoang đường, nàng lại vừa trách cứ chính mình, cho dù hắn hối hận thì như thế nào? Cho dù quay đầu lại, chẳng lẽ nàng còn có thể tiếp nhận hắn sao?

Nàng đã không thương hắn thì cần gì phải quan tâm để ý hắn.

Nhưng là càng gần đến phòng làm việc của hắn thì tâm nàng lại càng nhảy loạn xạ.

Đi tới cửa văn phòng, nàng lấy thẻ từ (thẻ để được vào cơ quan hay sao ý) quẹt vào cửa, cửa mở ra, nàng bước vào trong nhìn ngắm xung quanh.

Trong phòng làm việc im lặng không có một ai. Nàng ôm một chậu hoa đi vào, đánh giá phòng làm việc của hắn. Thiết kế đơn giản, ghế salong, tủ sách, bàn làm việc. Trên bàn đặt máy tính, giấy ghi chép, một hộp danh thiếp. Nàng kéo lên một tờ, chức vụ Tổng Giám Đốc, ngay chính giữa danh thiếp là tên hắn, Phó Duật Hàm.

Phó Duật Hàm, chẳng qua là chỉ đọc nhẹ ba chữ này, không hiểu sao lòng vẫn cảm thấy như cũ, vừa chua xót lại vừa ngọt ngào (TN “haiz, chị này phức tạp quá”, Lâm tỷ  ”nhiều chuyện” *xách dép tố*, TN*khóc sướt mướt*). Nam nhân này, dù không có ở đây vẫn có thể tác động đến tâm của nàng.

Nàng nên nhanh chóng thay đổi hoa rồi rời đi, nhưng vẫn không nhịn được mà nhìn hết thảy cả phòng làm việc. Nàng nhìn một cái thảm hình hoa văn, là hắn yêu thích hình vẽ, trên bàn đồ sứ, chén trà là sau khi kết hôn nàng mua. Hắn nói, mặc dù nàng không tới công ty nhưng chỉ cần mang theo đồ của nàng cũng như là nàng cùng đến làm việc với hắn vậy (TN “oaoa, Hàm ca ca, ngươi đừng theo Lâm tỷ nữa, đi theo ta đi, ta cho ngươi ăn kẹo” *dụ dỗ*,  Lâm tỷ *liếc mắt, phóng da0* “dám dụ đỗ chồng ta hả”).

Không cần suy nghĩ quá nhiều, bởi vì bản thân hắn rất là tiết kiệm, đồ không hư sẽ không vứt đi, sau khi ly hôn hắn đều giữ lại tất cả đồ dùng, đây là cá tính vốn có của hắn, nàng không cần phải suy đoán lung tung.

Nàng nhìn xung quanh, trong phòng làm việc không có bồn hoa nào cả, trong góc phòng gần cánh cửa cũng không có. Nàng biết chủ quản văn phòng này đều có một văn phòng nhỏ, trong đó có thể cất số liệu của công ty hoặc những đồ riêng tư.

Đúng rồi, hắn không thích hoa, cho là hoa thực dụng. Trước khi kết hôn, hắn chưa bao giờ tặng hoa cho nàng. Mỗi tuần nàng đều đưa hoa đến phòng làm việc để trang hoàng nhưng lúc nào cũng bị hắn ngăn cản, đem hoa của nàng ném vào sọt rác.

Nàng ôm chậu hoa đi đến bên cửa, kéo cửa ra. Ngoài dự liệu của nàng, bên trong không phải là giá sách hay tủ bát, mà là một cái giường, khăn trải giường màu lam nhạt, vắt trên đó là một bộ trang phục tây trang.

Nàng còn chậm chạp không nghĩ tới giường này đại biểu cho một không gian riêng tư, thì nhìn thấy một nam nhân ngồi dựa vào trước cái bàn nhỏ cạnh cửa.

Màu da hắn không ngăm đen như trong trí nhớ của nàng, phai nhạt đi chút ít, làm cho khuôn mặt hắn tuấn tú, lộ ra vẻ tao nhã. Ngũ quan hắn xinh đẹp, không quá đặc sắc, nhưng vẻ mặt lại quá lạnh lùng, giống như chưa từng cười vui vậy, cũng chư từng vui vẻ. Bàn tay đặt trên bồn hoa, hắn ngưng mắt nhìn hoa như có điều suy nghĩ…..

Đó là loài hoa nàng thích nhất.

Phát hiện có người vào, hắn ngẩng đâu, đôi mắt màu rám nắng chợt phát sáng, bình tĩnh ngắm nhìn nàng, như là không tin nàng đang đứng ở trước mặt hắn.

“Ái Lâm?”

Tiếng nói hơi khàn khàn, hóa thành vết bỏng trong lòng nàng, động đến cõi lõng nhạy cảm của nàng.

Khi thấy vẻ mặt vui vẻ phía trước của hắn, nàng sững lại, không biết như thế nào đối mặt với hắn nên nàng hoảng hốt quay đầu bỏ chạy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: echbienthai, trankim
     
Có bài mới 29.01.2012, 23:23
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37104
Được thanks: 80861 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người chồng bị bỏ rơi - Đông Mật - Điểm: 11
Chương 1

Cuộc đời này của Phó Duật Hằng chỉ có duy nhất 2 mục tiêu, đó là trở thành người thành đạt và có một gia đình trọn vẹn. Hắn không rõ thứ nào mới là quan trọng với hắn, nhưng có lẽ đối với hắn 2 thứ đó đều quan trọng như nhau.

Hắn vừa ra đời đã bị ném ở trước cửa cô nhi viện.

Sau này, lúc đến trường hắn mới nhận ra, không phải đứa trẻ nào cũng ở tại cô nhi viện. Phần lớn chúng đều có một gia đình riêng của mình, có lão ba, lão mẹ, có đồ chơi và quần áo thuộc quyền sở hữu riêng của chúng, không cần phải mặc những đồ được quyên góp, hay cùng với những đứa trẻ khác tại cô nhi viện cùng chơi chung một thứ đồ chơi…….Thì ra là cha mẹ hắn không cần hắn.

Hắn vì vậy mà trở nên tự ti, hâm mộ tất cả những đứa trẻ có một gia đình đầy đủ. Vậy nên hắn quyết tâm, một ngày nào đó sẽ có được sự nghiệp và một gia đình của riêng mình.

Cho dù là cô nhi, hắn cũng không cho phép mình kém hơn người khác. Thành tích học tập của hắn rất ưu tú, vừa học vừa làm thi lên đại học, hắn học ngành kiến trúc, ba năm thì tốt nghiệp ra trường, thuận lợi vào làm trong công ty ước mơ của hắn­­___”Công ty xây dựng Thăng Khánh”

Nhưng khi vào làm tại công ty, hắn cảm thấy thất vọng. Tuy bề ngoài đây là công ty nổi tiếng nhưng bên trong nội bộ thì lại mục nát. Chủ quản có những biện pháp ngu xuẩn, đồng nghiệp đấu đá lẫn nhau, hắn bị phân đến dưới quyền của một vị kiến trúc sư, lặng lẽ nhìn vị kiến trúc sư chỉ làm cho có, giao cho hắn một ít bản thiết kế ngu xuẩn. Hắn muốn làm kiến trúc sư, có đủ tự tin sẽ làm tốt hơn người này, nhưng trở ngại về lý lịch khiến hắn chỉ có thể làm phụ tá.

Hắn không phục, cho nên mỗi cái dự án, hắn cũng làm riêng một phần khác, thúc giục chính mình không được quên mục tiêu.

Công việc rất buồn bực nên niềm vui duy nhất của hắn là quan sát một cô bé, thường hay đến phòng ăn cơm của công ty.

Phòng ăn của công nhân viên “Thăng Khánh” được đặt dưới tầng hầm, dân cư gần đấy cũng hay đến nơi này dùng cơm. Cô gái kia tuổi rất nhỏ, hắn đoán nàng là sinh viên đại học.

Tướng mạo nàng bình thường, nếu không phải đến đây thường nhìn thấy nàng, hắn sẽ không nhớ được mặt mũi của nàng, nhưng có vẻ nàng giỏi về việc mặc trang phục­­___không phải dựa vào quần áo sang trọng hay trang điểm, nàng mặc đồ khá mộc mạc, cộng thêm mái tóc dài như lụa, có thể thấy được khí chất dịu dàng.

Bên trong “Thăng Khánh” còn rất nhiều nữ nhân viên văn phòng có tư sắc và vẻ thùy mị hơn nàng, so sánh với nàng xinh đẹp hơn, hắn chỉ thích nhìn vẻ tươi sáng của nàng, nhìn vẻ điềm đạm của nàng, luôn luôn mỉm cười. Nụ cười của nàng hấp dẫn hắn, làm hắn có cảm giác ấm áp, khiến nàng trong mắt hắn trở thành người xinh đẹp nhất. (há há, caca đã bị trúng ái tình, chậc chậc)

Lần đầu tiên cùng nàng nói chuyện, lúc đó người trong phòng ăn rất nhiều, lúc nàng đến hầu như không có chỗ trống.

Nàng bưng mâm thức ăn nhìn xung quanh tìm kiếm chỗ ngồi, hắn chủ động hướng về phía nàng “Bên này còn chỗ trống nè”

Nàng chần chừ vài giây mới bước đến ngồi xuống, nàng thấp giọng nói “ Cảm ơn”

“Ta thường thấy ngươi đến đây ăn cơm, ngươi có vẻ vẫn là sinh viên đại học?”

Nàng gật đầu, tầm mắt không nhìn hắn “Ta học năm 3 khoa quản lý tại trường S gần bên.”

“Khó trách ngươi như vậy mặc đồ gì cũng đẹp” Hệ quản lý làm cho tình cảm của hắn đối với nàng tăng lên gấp bội.

“Hoàn hảo, ta chỉ là thích mặc cái gì thì mặc cái đó” Nàng thẹn thùng mỉm cười.

“Cho nên đúng là người rất khéo, không hề liên quan đến việc học tại khoa quản lý.”

“Ta không có lợi hại như vậy đâu…….” hắn thẳng thắn khen ngợi làm nàng không biết ứng phó như thế nào, hai gò má ửng hồng.

Bộ dáng xấu hổ của nàng thật đáng yêu, hắn nhịn không được muốn trêu chọc nàng “Ta để ý ngươi đã lâu rồi”

“……A” Nắm chặt chiếc đũa, bàn tay trắng nõn khẽ run lên.

“Ngươi giống như không có chút kinh ngạc, chẳng lẽ ngươi đã sớm biết ta chú ý ngươi?”

Nàng thật thà gật đầu, hắn hỏi lại “Ngươi cũng chú ý ta phải không?” (TN “công nhận anh này bị tự kỷ nặng rồi”, Hàm ca *liếc mắt* “ngươi nói cái gì”, TN “ta bảo ca soái thế thì ai mà không chú ý” *cười ngọt ngào*, Hàm ca *vuốt vuốt tóc* “ta biết”, TN *sock toàn tập* HN *gật gù sock theo*)

“Không có….Không có” Khuôn mặt thoáng một chống đã đỏ bừng, quả thực là chưa đánh đã khai.

“Ta chỉ là nói đùa, ngươi đừng căng thẳng” Thấy nàng khó khăn, hắn có chút hối hận mình quá vội vàng. Hắn đưa ra danh thiếp, cười nói “Chúng ta kết giao đi, xin hỏi tên của tiểu thư là gì?”

Nàng đỏ mặt, đón lấy danh thiếp, nhỏ giọng nói “Ta tên là…..Bạch Ái Lâm”

“A! Thật là trùng hợp, lão bản của công ty này cũng họ Bạch.”

Nàng miễn cưỡng mỉm cười, không nói ra nàng họ Bạch không phải trùng hợp. Lão bản của công ty này là lão ba của nàng.

Lão mẹ của nàng tái giá, nàng có 3 tỷ tỷ, tỷ tỷ lớn nhất của nàng 18 tuổi.

Lão cha nàng phóng khoáng, hào phóng, là người có tiếng tăm trong giới kiến trúc. Vợ cả đã qua đời cùng với mẹ nàng đều là mỹ nữ, 3 vị tỷ tỷ cũng giống như mẹ đều xinh đẹp và thông minh. Trong khi đó nàng không đẹp cũng không thông minh, bình thường mặt thường tái xanh giống như mặt tường.

Người nhà rất yêu thương mình, nhưng nàng cảm thấy mình không ưu tú nên nàng càng cảm thấy mình nhỏ bé, thà rắng không để ai biết nàng là thiên kim của “Thiên Khánh”, đến cả nhân viên cũng không nhận ra nàng. Chẳng qua là thích món ăn tại phòng ăn nên thường hay đến ăn thôi.

Nàng đã sớm chú ý đến ánh mắt gàn rỡ của hắn, còn tưởng rằng đồng phục của mình không ngay ngắn mới hấp dẫn ánh mắt của hắn, sau khi về nhà luôn kiểm tra đi kiểm tra lại. Nàng không dám có chút vọng tưởng, hắn mặt mày anh tuấn, phong độ. Hắn chỉ thích các mỹ nữ, chắc chắn sẽ không chú ý đến người có khuôn mặt bình thường như nàng.

Cho dù quý trọng hắn, nhưng cũng không dám nghĩ đến những lời nói dụng ý ngày đó của hắn. Cho dù là sau này khi bọn hắn đã trở nên thân thuộc, luôn chào đón nàng cùng ngồi chung một bàn dùng cơm với hắn. Cho dù hắn thường hay nhìn nàng chăm chú, hại nàng tim đập không yên, cho dù hắn thường dò xét tâm ý của nàng có cùng một cảm giác với hắn hay không, nàng vẫn như cũ, kiên trì giữ vững khoảng cách với hắn­___chẳng qua cũng chỉ là bằng hữu

Ngày nào đó, cùng nàng ăn cơm trưa, Phó Duật Hàm nhìn vào mâm thức ăn của nàng “Ngươi ăn cũng không ít, ta tưởng là một cô bé khi ở trước mặt nam nhân đều làm bộ ăn nhỏ nhẹ.”

“Nhưng ta thật đói bụng, phải ăn nhiều như vậy mới no, nhìn rất kỳ quái sao?”Một cô bé khi ở trước mặt nam nhân mình ngưỡng mộ sẽ giả bộ rụt rè, ăn uống nhỏ nhẹ, loại việc này nàng cũng đã từng làm rồi. Chỉ là trước mặt hắn nàng cố ý không ngụy trang, tỏ vẻ đối với hắn không có động tâm____có vẻ ý tưởng này rất ngu (há há, cái này là lời của tác giả à nha, ta không có liên quan) nhưng lại làm nàng có cảm giác an toàn.

“Sẽ không, ngươi thích ăn bao nhiêu thì cứ ăn, chỉ là ta nhịn không được nên hơi suy nghĩ.” Hắn thở dài “Có lẽ ngươi cho ta là tỷ muội tốt của ngươi, cho nên trước mặt ta ngươi rất thoải mái. Tuy rằng ta không biết được mình có điểm nào giống nữ nhân.”

Nàng khẽ nở nụ cười “Ta thật không có xem ngươi là nữ nhân a.”

“Hoặc là ngươi cho ta là con cẩu (cẩu là chó đó, nhưng ta thấy để cẩu hay hơn :d) nhỏ, ở trước mặt một con cẩu làm cái gì cũng không chút băn khoăn. Đồng nghiệp ta đều nói ta khi đói bụng trông rất đáng sợ, ăn cơm giống như “nạn đói năm 40” (cái này là ta chém, hí hí), như cẩu đoạt thức ăn………”

Nàng bị hắn chọc cười không ngừng “Cũng không có a, nhà ta không có nuôi cẩu, ngươi không cần suy nghĩ vớ vẩn…..” Nhìn thấy hắn đưa mắt nhìn mình, ánh mắt chăm chú, quá thực rất nóng, nàng ngừng cười, đôi mắt khẽ khép, khuôn mặt đỏ bừng.

“Tối này có thể đi xem phim với ta được không?” Cùng ở chung với nàng, hắn càng thấy vẻ đơn thuần của nàng mê hoặc động lòng người, hắn cảm thấy nàng đối với hắn cũng có chút tình cảm, vốn muốn tiến thêm chút nữa, nhưng nàng lại né tránh, không chịu đáp ứng lời mời của hắn.

“Nấu nướng xã có hoạt động, ta đã đáp ứng qua đó giúp đỡ.”

“Nấu nướng xã luôn có hoạt động, ngươi mỗi ngày ở bên đó không thấy chán sao, ta thấy đi xem phim còn thú vị hơn.”

“Ngươi____tại sao lại muốn hẹn ta?” Nàng đã cự tuyệt hắn 2 lần, bây giờ hắn còn nhắc tới, vì sao lại cứ bám riết không tha. Chẳng lẽ hắn đối với nàng……

“Ta sợ nếu đem mục đích chính nói ra thì ngươi sẽ không đi cùng với ta”hắn mỉm cười, ánh mắt có chút gian xảo

“Mục đích gì?”

“Nhìn xem, chúng ta xem một bộ phim hay, sau đó về cùng đi ăn khuya, hàn huyên tán gẫu rất khoái trá, sau đó ta sẽ đưa ngươi trở về ký túc xá. Nếu như không khí không tệ, ngươi sẽ lại cùng ta hẹn lần thứ 2, hẹn lần thứ 3, chúng ta có thể cùng nhau xem phim, hoặc làm cái khác, cứ như vậy hẹn thật nhiều lần…..Có lẽ ngươi sẽ để ta cầm tay của ngươi”(TN “chưa gì đã muốn ăn đậu hũ rồi, đồ sắc lang. LC *liếc* “Câm mồm, chuyện của ta không cần ngươi nhiều chuyện.TN *im miệng*)

Ánh mắt hắn rất có sức quyến rũ, lòng nàng mềm yếu run rẩy, cảm giác sẽ bị rơi vào tay giặc “Ngươi xác định sao, trong công ty có rất nhiều nhân viên nữ xinh đẹp, ta chỉ là một nữ sinh viên, cuộc sống rất đơn điệu, không phải hẹn với các nàng sẽ thú vị hơn sao?”

“Ta không có hứng thú”

Ngươi thật ra muốn cái gì? Nàng không dám nói ra ngoài miệng. Nàng chỉ yêu thương một lần, bạn trai trước chỉ vì một học muội xinh đẹp mà bỏ rơi nàng, sau này khi biết nàng là thiên kim của “Thiên Khánh” thì vứt học muội kia sang một bên mà cầu xin nàng quay lại, sắc mặt nàng đối với hắn lạnh băng. Nàng thủy chung phản đối hắn xem trọng thân phận của mình, hứng thú của hắn ở đâu mà có?

“Ta mỗi ngày sẽ đều hẹn ngươi, cho đến khi nào ngươi đáp ứng ta, ta rất tin tưởng vào điều đó”

Không thể lay chuyển được hắn, nàng đành cùng hắn đi xem phim, kết quả là lần đầu tiên xem phim, hắn đã cầm tay nàng

Hai người chính thưc đi lại, hắn không thèm để ý đến những phản đối ngầm của nàng, đối đãi với nàng rất kiên nhẫn, ôn nhu, theo cùng nàng làm chuyện nàng muốn, hắn đối với nàng hoàn toàn thẳng thắn, ngay cả chuyện hắn xuất thân từ cô nhi viện cũng không giấu diếm.

Hắn ưu tú như thế mà lại yêu nàng, đó là kỳ tích hay sao? Nàng cố gắng trở thành một người bạn gái ngoan hiền, mọi chuyện thường theo ý của hắn. Cùng hắn đi mướn phòng trọ, nấu cơm cho hắn, làm việc nhà, đem hết khả năng để lấy lòng hắn, e sợ rằng kỳ tích này sẽ nhanh biến mất.

Bọn họ tình cảm hòa hợp, không có gì giấu nhau. Cá tính hắn rộng rãi, đôi khi lại cũng là một nam nhân bướng bỉnh. Nhưng khi nói tới công việc, hắn tuyệt đối rất nghiêm túc. Hắn có hoài bão, công việc liên tiếp gặp khó khăn.

Đêm nay, lúc ở nhà, hắn vì bị thủ trưởng ăn cắp ý tưởng nên tức giận.

“Kia rõ ràng là ý tưởng của ta, hắn cầm đi dùng khi hắn báo cáo với cấp trên, xem đó là công lao của hắn” Phó Duật Hàm phẫn nộ “Ta cho là hắn có tâm, chuyện như thế này sẽ làm một lần rồi thôi…..Ta đã quá ngây thơ rồi”

Nảng vì hắn mà căm giận “Ngươi đi tố giác hắn, báo cáo với cấp trên___”

“Ai sẽ tin tưởng ta?”Hắn cười khổ”Hắn là một tiền bối công tác đã lâu năm, ta chỉ là một trợ lý, loại ý tưởng này không có chứng cứ, khó có thể tố giác, nói không chừng lại biến thành ta vu cáo hắn” Hắn lắc đầu ”không, ta đã học được một bài học rồi, sau này về sau cẩn thận là tốt rồi”

“Thật đáng tiếc, nếu ngươi là kiến trúc sư có thể nói ra, công lao sẽ là của ngươi” Nghe tới bên trong công ty có không ít vấn đề, nàng sẽ nói lại với lão ba.

“Sớm hay muộn rồi cũng được, ta sẽ không làm trợ lý cả đời. Một ngày nào đó, ta sẽ trở thành kiến trúc sư, tiếp theo sau đó sẽ lên các chức vị cao hơn____”Hắn nhìn nàng cười “Ngươi có thấy là ta quá cuồng vọng hay không?”

“Sẽ không, ta cảm thấy ngươi rất có tài năng” Nàng thích bộ dáng hăng hái của hắn “Ta mới mua sô cô la, ngươi mau ăn một chút đi, rồi cho ta biết mùi vị như thế nào có được không?”

Hắn theo lời nàng cắn một miếng, chân mày phiền não dần dãn ra “Uhm, không tệ, rất ngọt”

“Ta mua một bao lớn, còn mua bánh bích quy sô cô la hạnh nhân mà lần trước ngươi nói, đặt ở trong tủ, ngươi có thể tùy ý ăn”Hắn rất thích đồ ăn ngọt, là bởi vì trước kia khi ở cô nhi viện, khó có thể được ăn đồ ăn vặt. Nàng đi kiếm khắp mọi nơi các loại bánh bích quy đường, thỏa mãn khát vọng lúc bé của hắn.

“Ta cùng bạn học ngày mai sẽ làm ca-cao, ngươi đem theo mấy bịch đến công ty đi, có thể tùy lúc uống.Máy giặt hẳn là rất tốt, ta sẽ tìm mua giúp ngươi. Dầu gội và đồ dùng hàng ngày cũng đều dùng gần hết rồi, ngươi xem thử còn cái gì thì tổng hợp lại, ngày mai ta được nghỉ sẽ đi mua giúp ngươi……”Thấy hắn mỉm cười nhìn mình, Bạch Ái Lâm kinh ngạc “Sao vậy?”

“Ngươi chăm sóc ta như vậy, thật giống lão bà của ta”

Khuôn mặt nàng đỏ ửng “Ngươi suy nghĩ quá nhiều rồi, nữ  sinh đều giúp bạn trai thu dọn lại phòng a”

“Ta là nói thật, ngươi thường xuyên đến giúp ta nấu cơm, giúp ta quét dọn, giặt quần áo, thật giống như lão bà của ta”Hai người ở tại căn phòng nho nhỏ, nhìn nàng ở bên hắn bận rộn, giống như là hai vợ chồng, hắn cảm thấy an tâm, cứ như vậy sống cả đời cũng không chán ghét.

Hắn dần dần hiểu ra, vì sao lại yêu nàng, ôn nhu, điềm đạm, nàng chính là gia đình mà hắn hằng mơ ước, làm cho lòng hắn tràn đầy hạnh phúc, hắn muốn cùng nàng kết hôn, không hiểu nàng suy nghĩ như thế nào?

“Nếu ta cầu hôn với ngươi, ngươi sẽ suy nghĩ thế nào?” Hắn nói với giọng hài hước, nhưng thật ra đang nghĩ đến biện pháp này

“Đừng làm phiền, chúng ta chỉ mới quen biết vài tháng, ngươi làm sao kết hôn với ta được. Ngươi ngay cả trong nhà ta có ai cũng không biết”

“Vậy ngươi nói đi, giới thiệu những người trong gia đình ngươi để ta biết rõ”

Có thể sao? đối với hắn sự nghiệp quan trọng như vậy, có thể hay không sẽ đưa tình cảm của họ ném sau đầu, đem nàng làm thành bàn đạp để bước vào thế giới giàu sang? Nếu không nói thì có thể hay không làm hắn mất hứng…………..Nàng do dự, hắn bỗng nhiên dựa gần sát má nàng

“Không muốn nói cũng đừng miễn cưỡng, chờ ngươi chuẩn bị xong, nguyện ý nói cho ta, ta sẽ nghe ngươi nói.” Hắn đoán gia đình nàng chắc hẳn rất phức tạp mới khó có thể nói, hắn không muốn làm nàng đau khổ

Hắn quan tâm như thế làm nàng rất cảm động”Có cơ hội, ta sẽ nói cho ngươi biết”

“Tốt, ta sẽ chờ đến ngày đó. Ngươi không cần cảm thấy áp lực, chỉ cần biết ta thật sự yêu ngươi, chỉ muốn hiểu thêm về ngươi. Ngươi có biết ta yêu ngươi bao nhiêu không?”

“Yêu bao nhiêu?” Ánh mắt hắn ôn nhu nhìn làm nàng cảm thấy sung sướng, ngây ngốc hỏi ngược lại.

“Ân, đại khái là……..”Hắn ăn vài miếng Sô cô la đường, ăn một miệng cũng toàn là màu đen, đột nhiên ở trên gò má của nàng hôn một cái, lưu lại một dấu son môi sô cô la cực lớn”Yêu như vậy nè”(TN *cười nham hiểm* “ý da, hôn rồi kìa, há há”, Người qua đường “Nhiều chuyện quá”, TN “hứ kệ ta”)

Nàng thét chói tai, hắn cười haha

Ngày hôm sau, Phó Duật Hàm nghiêm túc nghĩ đến việc kết hôn. Hắn có chút tiền gửi ở ngân hàng, cũng có tiền lương ổn định, lo cho cuộc sống của hai người cũng không có vấn đề. Nhưng cấp cho cô gái mình yêu điều kiện như vậy đã đủ chưa? Dĩ nhiên không, hắn mong đợi mình có thể cho nàng nhiều hơn, hắn càng lao vào làm việc, tranh thủ mọi cơ hội làm việc. Mặc dù thường làm việc cật lực mệt mỏi không chịu nổi, nhưng khi nghĩ đến nàng, tất cả mệt mỏi đều tan biến

Càng cùng hắn ở chung, tấm lòng của hắn càng làm Bạch Ái Lâm an tâm, nghi ngờ dần biến mất, hắn làm cho nàng có cảm giác hắn chính là yêu chính con người của nàng, không có chút liên quan đến điều kiện____Nàng nghĩ, khi hắn biết gia cảnh gia đình nàng sẽ không tránh khỏi giật mình, nhưng có thể thản nhiên châp nhận mà không có ý nghĩ nào khác?

Nàng thường ở trước mặt người nhà nhắc tới hắn, nói hắn là bằng hữu, đưa cái nhìn của hắn về  công ty với lão ba. Có một ngày, hắn để quên một bản vẽ thiết kế ở chỗ nàng, nàng liền đem về cho lão ba và lão mẹ xem

“Người này thật tài hoa” Bạch Thăng Khánh xuất thân là kiến trúc sư, nhìn bản vẽ với ánh mắt tán thưởng

“Con đã sớm nói hắn có năng lực, người còn nói hắn chỉ biết nói hưu nói vượn phê bình, hiện tại đã tin chưa?”Nàn mỉm cười đắc ý

Bạch Thăng Khánh yêu mến nhìn nữ nhi”Ngươi cùng cái bằng hữu làm tại bộ phận thiết kế này thật giống như có quen biết, hắn cùng ngưoi nói về công tác, chắc biết ta thương yêu ngươi, nghĩ thông qua ngươi can thiệp vào chuyện của công ty hay là thăng chức vậy?”

“Không phải đâu, hắn không biết ta là con gái của người”

“A!…Vậy tại sao ngươi cứ thường nhắc đến hắn, ngươi với hắn quen biết thế nào a?”

“Thật ra thì………….Ta cùng hắn có đi lại một chút”Khuôn mặt nàng ửng đỏ

“A!Ngươi có bạn trai sao lại không nói cho chúng  ta biết?”Bạch Thăng Khánh vui mừng

Lão bà vội ngắt lời “Ngươi cùng tên trợ lý nhỏ này găp gỡ như thế nào?” Lão chồng không có con trai, vợ cả cũng chỉ có 3 con gái, cũng chỉ thêm 3 đứa con rể, đối với công ty cũng không có đóng góp gì nhiều. Con gái nàng chỉ  có thể gả cho người chồng có năng lực, có thể sẽ là người thừa kế “Công ty xây dựng Thăng Khánh”.Không thể bị một người trợ lý nhỏ cản trở

“Ta là ở trong phòng ăn của công ty gặp gỡ hắn, định khi nào ổn định sẽ giới thiệu cho 2 người biết”

“Ái lâm, với điều kiện của ngươi, cho dù không thích người được kế thừa công ty của gia đình, thì cũng phải là người quản lý, sao lại có thể quen biết với một trợ lý nhỏ bé?”Ông thật tức giận với nữ nhi

“’Lấy điều kiện của ta’, ta có điều kiện gì? Ta đây quá bình thường, cái gì cũng không, theo đuổi ta không phải vì sản nghiệp phía sau ta. Duật Hàm không biết thân phận của ta, vẫn thực lòng yêu thương ta, cái này so với trợ lý hay quản lý cái nào quan trọng hơn”

“Ngươi thật khờ, công ty của ba ngươi chính là điều kiện của ngươi. Loại thân gia này bao nhiêu ngươi cầu còn không được, ngươi còn lo? Không chừng khi hắn biết ngươi là tứ tiểu thư của “Thăng Khánh” sẽ lập tức thay đổi sắc mặt, ngươi đừng dại khờ nữa……..”

Bạch Thăng Khánh cười nói “Được rồi, đừng cãi cọ, Ái lâm cũng không phải là muốn kết hôn, chỉ là kết giao một chút cũng không sao cả. Nàng nói không sai, bị tiền tài hấp dẫn mới không đáng tin, thật tình yêu nàng là quan trọng nhất, chỉ cần là người thật thà, sẽ có cơ hộ thăng tiến, gia thế bối cảnh đều là phía sau” Hắn quyết định sẽ tìm cơ hội tìm hiểu rõ nam nhân mà nữ nhi yêu mến

“Ái lâm, ngươi đừng nghĩ mình kém như vậy. Ngươi ôn nhu, biết điều, lại lương thiện, không thể so với các cô gái khác, người nam nhân hiểu được ưu điểm của ngươi, biết quý trọng ngươi, là phúc khí của hắn”

Nhận được lời khẳng định của lão bà, nàng không để ý đến lời nói châm biếm của lão mẹ. Bạn trai nàng không phải như vậy, đợi khi lão mẹ gặp hắn sẽ biết ý nghĩ của lão mẹ là sai lâm

Nàng mong chờ thời gian thích hợp, đưa hắn đến ra mắt cha me.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: trankim
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Đoàn Kim Anh, sakura200583, Tiểu Ly Ly, Trà Hoa Nữ 88, Van Tuyet Nhi và 199 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

4 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

8 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

10 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 75, 76, 77

11 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

12 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

16 • [Hiện đại] Ý xuân hòa hợp - Vi Phong Chi Từ Từ

1 ... 36, 37, 38

17 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

18 • [Xuyên không - Dị giới] Khí phi hồ sủng - Nhược Thủy Lưu Ly

1 ... 37, 38, 39

19 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1053

1 ... 123, 124, 125

20 • [Xuyên không] Dưỡng chồn thành hậu tà mị lãnh đế ôn nhu yêu - Túy Mộng Khinh Cuồng

1 ... 215, 216, 217Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cây thông Noel
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Cây thông 4
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 500 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 578 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 396 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Cáo Tuyết: <3
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 376 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 549 điểm để mua Mèo xám ngủ
Tuyền Uri: -.-
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 248 điểm để mua Hải cẩu xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày hồng thắt nơ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 312 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 738 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1738 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 544 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 701 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 365 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1654 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 517 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 420 điểm để mua Ngựa gỗ biết bay
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 1574 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1498 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 346 điểm để mua Kún sủa
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
lazy_nhi: làm sao để đăng truyện lên diễn đànvajay?
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 244 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Kún sủa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.