Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 22 bài ] 

Đời này Kiếp này - Phỉ Ngã Tư Tồn

 
Có bài mới 16.01.2012, 07:16
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37096
Được thanks: 80133 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Đời này Kiếp này - Phỉ Ngã Tư Tồn - Điểm: 11
Đời này Kiếp này


images


Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Dịch: Schan

Nguồn: schan07.wordpress.com

Giới thiệu

“Trước đây tôi cứ nghĩ rằng việc dễ nhất trên đời này, chính là lãng quên.
Sau này tôi mới hiểu ra, thì ra lãng quên mới là việc khó nhất trên đời.”

Diệp Thận Thủ là một cô gái đơn giản đến đáng yêu, cô làm sao có thể ngờ một Diệp Trường Ninh luôn thương yêu cô như thế, lại có thể tuyệt nhiên buông tay, sau đó rời xa chỗ đứng bên cạnh cô, rời xa thế giới của cô. Cô nỗ lựa muốn quên đi quãng thời gian đau khổ ấy, nhưng tin Dịch Trường Ninh kết hôn lại lần nữa đẩy cô xuống vực thẳm không đáy.

Kỷ NamPhương là chàng công tử hào hoa phóng khoáng bất kham, anh là bạn thanh mai trúc mã với Thủ Thủ. Lúc Thủ Thủ đau khổ nhất, anh lại từng bước tiến vào cuộc sống của cô. Kỉ thực KỷNamPhương luôn ở bên cô, cô gọi anh là anh Ba, thương yêu che chở cô như một đứa em gái. Trong mắt Thủ Thủ mà nói, anh là người “vênh váo tự đắc, luôn cho mình là đúng, hoàn toàn không phong độ, không biết xem trọng người khác, dễ dàng chà đạp lên tình cảm của người khác, là kẻ thù chung của mọi phụ nữ”. Hiện tại một người như thế, từ một anh trai chuyên đấu khẩu với cô biến thành người không thể thiếu trong cuộc sống của cô, Thủ Thủ trong đầu nghĩ chỉ muốn nắm lấy ngọn cỏ cứu mạng cuối cùng, chỉ muốn giải thoát khỏi Dịch Trường Ninh, chỉ muốn quên đi vết thương trong trái tim. Thế nên Thủ Thủ kiên quyết kết hôn cùng KỷNamPhương, trong sự phản đối quyết liệt của gia đình, cô dọa sống dọa chết phải gả được cho KỷNamPhương.

Thế mà, Dịch Trường Ninh lại xuất hiện….. đem theo một bí mật động trời.

Tuyệt vọng không chỉ có phụ nữ, còn có những người đàn ông kiên nghị kia.Thoát không khỏi vòng xoáy của số phận, chạy không khỏi trói buộc, tình yêu ai có thể nói đúng sai? Có lẽ sai lầm chỉ ở chỗ chúng ta vốn dĩ không nên gặp nhau.

Hỏi thế gian tình là gì? Tình trên đời này ai có thể nói rõ ràng được đây, chúng ta đơn phương tình nguyện cho rằng mình được định sẵn để gặp người ấy. Luôn cho rằng chỉ cần có dũng khí sẽ vượt qua mưa gió, nhưng chúng ta lại luôn bị dòng thác hiện thực vùi đến rã rời, nửa chừng dang dở con dốc, nhưng cuối cùng không đủ dũng khí địch lại số phận trêu đùa, đành than rằng là do không có duyên, sát cánh liền cành chỉ còn là ước nguyện của ngày hôm đó….

Xin hãy kể câu chuyện này cho người hiểu thế nào là trân trọng nghe, và những người chưa hiểu thế nào là trân trọng, câu truyện này sẽ dạy bạn hiểu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: saoxoay
     

Có bài mới 16.01.2012, 07:18
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37096
Được thanks: 80133 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đời này Kiếp này - Phỉ Ngã Tư Tồn - Điểm: 10
Chương 1

“Thủ Thủ”, Nguyễn Giang Tây dường như hạ quyết tâm gì đó, cuối cùng nói với cô: “Dịch Trường Ninh về rồi đấy.”

Vẻ mặt Thủ Thủ so với dự tính của Nguyễn Giang Tây thì bình tĩnh hơn rất nhiều, qua một lúc lâu, cô mới hỏi lại một câu: “Thế à?”

“Hôm qua tớ gặp anh ta ở trường, anh ta về tham gia một cuộc hội thảo.” Nguyễn Giang Tây có chút thổn thức: “3 năm rồi, anh ta dường như 1 chút cũng không đổi.”

3 năm —— dài đằng đẵng là thế, mà cũng ngắn ngủi là vậy, dài đến dường như đã lâu như trời như đất, tất cả những chặng đường đã qua, nhưng là tàn tro mênh mông, thốc xuống, người ta vô duyên vô cớ bị sặc, hít thở khó khăn. Ngắn ngủi lại dường như chỉ mới như ngày hôm qua, tất thảy sắc nét đến rành rành ngay trước mắt, gần như khiến người ta không cách nào đối diện.

3 năm cô trước cô lười biếng lắm, đầu không chí lớn, mà Giang Tây ở trường là sinh viên gương mẫu tài đức vẹn toàn, cái gì cũng phải làm đến tốt nhất, sự thật chính xác là như thế. Không cần biết là môn chuyên ngành, hay môn cơ sở, thậm chí đến trường có truyền thống “náo loạn sân khấu”, hư danh mấy chữ đêm liên hoan “Viện tuyên truyền hướng tới mùa xuân”, Giang Tây đều dễ như trở bàn tay thu hút tiếng vỗ tay như sấm sét. Mà cô cả ngày bò trên lớp chép bài tập, Nguyễn Giang Tây thỉnh thoảng thấy bất bình thay: “Thủ Thủ, cậu tương lai tính làm sao đây?”

Thủ Thủ hì hì cười nói: “Tốt nghiệp xong thì lấy chồng, sau đấy để Dịch Trường Ninh nuôi tớ thôi.”

Nguyễn Giang Tây tức lắm: “Giá như Dịch Trường Ninh không cần cậu nữa nhỉ?”

“Anh ấy sao dám không cầm tớ à?”

Cứ thế ngông nghênh tự tin, trước giờ chưa từng nghĩ rằng, nói chơi mà cũng trúng thưởng.

Chia tay với Dịch Trường Ninh cô phong độ suy sụp, thảm hại không chịu nổi, cho đến sau này Thủ Thủ nhớ lại, mới cảm thấy tự giễu cợt, cuộc đời coi như bát nước hất đi. Chỉ khi nắm chặt vạt áo Dịch Trường Ninh, bật khóc thật to, mặc kệ anh ta nói gì, cô nhất quyết không buông tay. Sau cùng gọi điện cho Giang Tây, lúc Giang Tây chạy vội đến, cô vẫn một mình ngồi đó thút thít không thành tiếng. Những nơi như thế, dù phục vụ không có thói quen soi mói, nhưng cô biết mình thật xấu hổ, thế nhưng Dịch Trường Ninh tuyệt tình, bất cần bỏ đi, cô còn băn khoăn cái gì nữa đây?

Giang Tây không nói đến lời thứ 2, lôi cô đi, nhét cô vào trong xe, vừa lái xe vừa hận thép không luyện thành gang: “Thủ Thủ, vì 1 thằng đàn ông mà cậu như thế à? Hắn ko cần cậu nữa thì cậu như thế à?”

Mà cô một câu cũng không nói được, chỉ biết khóc, cả hộp giấy ăn trên xe Giang Tây cũng bị cô khóc cho bằng hết, Giang Tây đèo cô về chung cư của cô ấy, vất cho cô bộ áo ngủ, sau đó nói: “Muốn khóc thì cứ từ tốn mà khóc đi, ra khỏi nhà tắm rồi, cậu mà rên thêm một tiếng, tớ lập tức vất cậu ra ngoài ngay.”

Ngày đó cô trong nhà tắm khóc rất lâu, có lẽ là 1 tiếng, cũng có thể là 4 tiếng, vì sau cùng nước trong bồn đã lạnh ngắt, cô ngâm đến cảm cúm, luôn thấy khó chịu, đầu tiên là phát sốt, truyền mấy bình nước, hết sốt rồi, chỉ còn ho khan, kho sù sụ không dứt đến hẳn 2 3 tháng, đi khám lại chẳng phát hiện bệnh gì, lần bị bệnh này, mặc dù không phải to tát lắm, nhưng cả người gầy sọp đi.

Tình cờ gặp Kỷ Nam Phương ở đại sảnh câu lạc bộ, giữa đám người tài mạo xuất chúng, mà anh 1 thân cao lớn, dù cho đứng giữa đám đông cũng rất bắt mắt. Thủ Thủ nhìn anh, đang do dự không biết có nên chào hỏi hay không, anh đã nhìn ra cô, đột nhiên dừng lại, ồ một tiếng, mới nói: “Thủ Thủ, em sao lại gầy đến thế này?”

Cả đám đông sớm ồn ào cười đùa, có ngươi nói: “Nam Phương, nhìn cậu để em gái nhà người ta dằn vặt kìa.”

Cũng có người nhận ra cô, cười nói: “Các cậu đừng nói lung tung, đây là em gái Nam Phương.”

Lại có người gọi to: “Nam Phương cậu còn có em gái à? Có phải tên Bắc Phương ko?”

Kỷ Nam Phương cười mắng đám người: “Cút!” rồi quay đầu giới thiệu với bọn họ: “Đây là Diệp Thận Thù. Em gái tớ.”

Đám bạn ăn chơi ấy, đều chơi rộng biết nhiều rồi, lập tức đã có người nhớ ra: “Tên lót chữ Thận, là Diệp gia à?” Càng có nhiều người nửa cười đùa nửa chăm chút xu nịnh: “Ồ, hôm qua bọn này với Thận Khoan còn chơi vài ván bài, ai mà biết em gái hắn lại đẹp thế này.”

Diệp Thận Khoan là anh họ cô, họ Diệp nhiều con trai, tự nhiên giao du quảng đại, cả đám người lập tức kết nạp ngay em gái này, không nói đến lời thứ hai đã kéo cô đi tham gia cưỡi ngựa.

Kì thực bọn họ ai cũng đi theo cặp, Kỷ Nam Phương cũng không ngoại lệ, bên cạnh là một cô gái hào quang tỏa tứ phía, đẹp đến nỗi khiến Thủ Thủ luôn cảm thấy quen quen, nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng cũng nghĩ ra hình như là minh tinh mới debut, chỉ nhớ không rõ cô ta tên gì. Người con gái đó lại rất tự nhiên thoải mái: “Diệp tiểu thư cứ gọi tôi là Khả Như.”

Lúc này mới nhắc cho Thủ Thủ, cuối cùng nhớ ra tên cô ấy là Trương Khả Như, nên cũng khách khí gọi cô ấy: “Chào Trương tiểu thư.”

Chỉ không ngờ vị Trương tiểu thư này trước giờ chưa từng cưỡi ngựa, vừa vịn lên lưng ngựa đã kêu la gào thét, thiếu điều bật khóc, hại thầy dạy cưỡi ngựa cả người mồ hôi lạnh toát: “Trương tiểu thư….. Trương tiểu thư….. xin cô thả lòng 1 chút, cô nắm dây cương chặt thế, càng khiến ngựa căng thẳng hơn cả cô.”

Thủ Thủ cũng chẳng thấy nực cười, cô lần đầu tiên cưỡi ngựa lúc đó còn rất nhỏ, căn bản không biết sợ. Bác Hai đưa cô cùng mấy anh em họ đến trại ngựa, cả thảo nguyên to thật sự, thỏa sức rong đuổi, kiểu tự do tự tại, chỉ có trời trong mây nhẹ, mênh mông rộng lớn. Tiếng gió vù vù vút qua bên tai, khiến người ta muốn cất giọng hát vang. Kì thực cô cũng hát rất to, cùng mấy người anh họ 1 bè, từ <Bắn bia lia tới> hát đến <Tiêu sái đi một vòng>, sau cùng cổ họng gào đến khản đặc, nhưng rất vui, rất rất vui. Kiểu vui đến vô tư lự không từ nào ngữ nào hình dung được, cũng rất nhẹ nhàng phủ lên tất thảy. Đến cả người lâu nay nói cười thận trọng như bác Hai, cũng cùng bọn họ một bè ca hát “Quân nhân cách mạng người người ghi nhớ, tam đại kỉ luật, bát hạng chú ý…..” nhìn đội cảnh vệ đứng bên sảng khoải đều hiện lên đến mắt.

Kỷ Nam Phương dưỡng được 1 chú ngựa ôn huyết cực kỳ đẹp, lúc dắt ra từ tàu ngựa Thủ Thủ đã cảm giác trước mắt sáng lóa, tuấn mã thần thái cao lớn, chính hiệu Hanover của Đức. Kì thực Kỷ Nam Phương và Diệp Thận Thù rất giống nhau, ăn uống vui chơi, cái gì cũng biết, cũng cái cũng rành. Như huyết thống chú ngựa này hận không thể kể đến tổ tổng 18 đời ra, vừa nhìn thấy Thủ Thủ đã tán tụng không ngừng: “Cách đây không lâu, em thực tập ở đài truyền hình, làm một chương trình thể thao, trịnh trọng phỏng vấn mấy câu lạc bộ cưỡi ngựa, cũng không thấy chú ngựa nào đẹp đến thế này.”

Kỷ Nam Phương chỉ châm biếm: “Nhóc con, làm chương trình thể thao cái nỗi gì.”

Thủ Thủ không chịu thua: “Có bản lĩnh anh bảo thế vận hội không cho phép tuyển thủ nữ tham gia đi? Đồ kỳ thị giới tính!”

Vĩnh viễn là thế, cô cùng Kỷ Nam Phương ở bên nhau chưa quá nửa tiếng đồng hồ đã bắt đầu huyên náo.

Lúc còn bé anh vẫn còn khứng chịu nhường cô 1 tý, bởi vì cô nhỏ hơn, lại là con gái, thế nên anh căn bản không thèm cãi với cô. Đợi đến khi anh từ nước ngoài về, cô đã học đến đại học, dịp giao thừa anh cùng cha đến chúc Tết ông nội cô, trưởng bối ở trên lầu nói chuyện, anh cùng mấy người anh họ của cô đứng dưới lầu tán dóc, tình cỡ nói đến Schumacher, cô chêm vào mấy câu, hai người như bu lông không chịu ốc vít. Cô nói năng lưu loát, mà anh phản ứng cũng nhanh nhạy, 2 người từ đoàn xe Ferrari tranh luận kịch liệt đến tận 32 đối xứng trong biến tấu của Bach <Chaconne>, tranh luận đến bất phân thắng bại. Sau cùng, một người anh họ của cô, tên Diệp Thận Dung không nhịn được, khì khì bật cười: “Nhìn 2 đứa này, có giống chọi gà không hả?”

Diệp Thận Thù ha ha cười lớn, Kỷ Nam Phương bất giác cũng cười theo, trong lòng cô có chút không cam chịu, lần tranh cãi ấy sống chết mặc bay, nhưng lần trùng phùng sau, 2 người không biết tại vì chuyện gì, lại bắt đầu, một khi đã bắt đầu thì không thể cứu vãn nổi, từ đó về sau Diệp Thận Khoan chỉ cần vừa bắt gặp cô đụng mặt Kỷ Nam Phương, đã móc ra bao thuốc: “Các người cứ cãi nhau trước đi, tôi ra làm điếu thuốc đã nhé.”

Cô nhất thời thấy nản, kì thực Diệp Thận Khoan cùng Kỷ Nam Phương, lại còn tất cả mấy người bọn họ đều mãi mãi xem cô như đứa trẻ con, cô cùng Dịch Trường Ninh vừa mới yêu nhau, Diệp Thận Khoan lúc biết thì cực kỳ kinh ngạc: “Nhóc con, em vẫn còn bé lắm.”

Cô phùng mang trợn má: “Em sắp 19 rồi đấy, còn bé gì nữa? Lúc anh 19 tuổi ấy, bạn gái đều đã đổi đến mấy người rồi.”

Câu này xém chút nữa sặc chết Diệp Thận Khoan, sau đấy Diệp Thận Khoan không khỏi thổn thức nói với Kỷ Nam Phương: “Chao ôi, đến Thủ Thủ cũng có bạn trai rồi đấy, chúng ta già thật rồi.”

“Vớ vẩn!” Kỷ Nam Phương đương lúc ôm ấp, nâng ly rượu của Diệp đại công tử, cười khinh bỉ: “Cậu cùng lắm hơn tôi 2 tuổi, sớm thế đã muốn ‘rửa tay chậu vàng’ cải tà quy chánh rồi à? Nếu đã thế chi bằng bây giờ về chăm vợ sớm đi.”

“Đừng nói thế chứ.” Diệp Thận Khoan vừa mới kết hôn này đang thiếu điều đắc ý: “Kết hôn là việc tốt đấy, tại sao nào? Càng tiện chơi bời hơn chứ sao, chỉ cần dâu ta không nói gì, các cụ nhất định nhắm một mắt mở một mắt, hơn nữa đến vợ cũng không ho he, các cụ còn nói gì cái gì nào? Thế nên, Nam Phương à, lấy vợ đi, đầu xuôi đuôi cũng lọt, kết hôn có lợi thế đấy.”

Bên cạnh Kỷ Nam Phương cũng có người, cô nàng nửa quở nửa sầu, nói: “Ôi chao, nói đến mấy chuyện này, thật xấu quá đi.”

Kỷ Nam Phương lại không chút băn khoăn, nâng cằm cô nàng, bỡn cợt cười lớn: “Mấy người bọn anh ai cũng xấu xa thế đấy, em ấy à, lọt vào miệng hổ rồi.” 2 người vừa cười vừa làm trò, ngấy đến cả đám.

Hôm nay cưỡi ngựa, lại nảy sinh chút bất trắc nho nhỏ, Trương Khả Như cuối cùng còn ngã từ lưng ngựa xuống, trẹo cả chân. Không rõ xương bên trong có làm sao không, nhưng lúc ấy Trương Khả Như té ngã ở trường đua, nửa buổi vẫn chưa đứng dậy được.

Quần chúng thì chẳng ai để ý, đến cả Kỷ Nam Phương cũng chỉ gọi cho lái xe một cú điện thoại, bảo ông ấy đưa Trương Khả Như đến bệnh viện, duy nhất Thủ Thủ nói: “Tôi đi cùng cô tới bệnh viện nhé.”

Cái này đến cả Trương Khả Như cũng cực kỳ bất ngờ, liên thanh nói: “Diệp tiểu thư, không cần đâu, tôi tự mình đi được rồi, cô cứ từ từ chơi đi, kẻo cụt hứng.”

“Tôi đi cùng cô.” Thủ Thủ khăng khăng.

Kỷ Nam Phương cũng chẳng mấy bận tâm: “Vậy em đưa cô ấy đi đi.” Thuận miệng dặn dò tài xế: “Chăm sóc Diệp tiểu thư chu đáo.”

Thủ Thủ dở khóc dở cười, rõ ràng Trương Khả Như mới là người bị thương. Lúc đã lên xe, Trương Khả Như có chút day dứt: “Thật không cần thiết đâu, thế này làm phiền cô quá.”

Thủ Thủ lại cảm thấy thẹn trong lòng, kì thực ý cô chỉ muốn tìm cái cớ để chuồn mà thôi, vì câu này mà càng thêm áy náy, cô đưa Trương Khả Như đến bênh viện hẳn hoi, dìu cô ấy vào thang máy, chụp X quang xong tài xế giúp đi lấy, cô đỡ Trương Khả Như 2 người ra ghế ngồi, kết quả có y tá đi ngang qua, lập tức nhận ra Trương Khả Như, la hét ầm ĩ như một fan trung thành, sau đó cả đám người vây quanh, tranh đua nhau đòi ký tên.

Trương Khả Như cũng không mấy kiểu cách, ngân nga cười nói giúp bọn họ ký tên, Thủ Thủ bị đám đống hẩy sang 1 bên, cô hiếm khi bị người ta xô đẩy bài trừ lạnh nhạt kiểu này, không kềm được cảm thấy nực cười. Kì thực cô Trương Khả Như này khá trẻ, so với cô cũng không lớn hơn là mấy, mặt mày như vẽ, khuôn mặt tinh tế nhỏ nhắn, lên hình nhất định rất ăn ảnh.

Lên xe rồi Trương Khả Như lại cau đôi lông mày: “Tốt rồi, 10 ngày nửa tháng không làm được gì, về đến công ty nhất định sẽ mắng chết tôi cho mà xem.”

Cô ấy sợ người đại diện của mình lắm, nghe nói trong nghề nổi tiếng là mặt sắt tim đá, trong tay vô số mối quan hệ, thế nên hô một tiếng trăm người hưởng ứng, Trương Khả Như sợ anh ta muốn chết. Nhất định kéo bằng được Thủ Thủ đi ăn cơm cùng: “Có làm ma cũng nên làm ma no, đợi tôi ăn no rồi mới gọi điện cho anh ta, đỡ phải nghe anh ta nói xong tôi ăn không nổi cơm.”

Người con gái đẹp đẽ tinh tế thế này, ỏn ẻn tý thôi lại càng động lòng người, Thủ Thủ không trụ nổi trước giọng nài nỉ mềm ngọt của cô ấy, đành đi ăn cơm cùng.

Trương Khả Như là người Hồ Nam, ăn cay, Thủ Thủ cũng mê cay như mạng, 2 người cùng khẩu vị, ăn hết veo cả một bàn thức ăn. Trương Khả Như hít hà, sắc môi sẫm màu đỏ thắm, khóe mép hơi hơi vểnh lên, nói không còn mỹ miều đẹp đẽ nữa: “Thoải mái quá đi, bình thường không cho tôi ăn, nói sợ hỏng giọng.”

Thủ Thủ chợt tò mò: “Đến ăn cũng không được chọn món à?”

“Ừ, cũng không cho ăn nhiều nữa, mỗi ngày chỉ có salad hoa quả thôi, lần trước tôi thèm quá ăn một cặp cánh gà, kết quả thầy dạy hình thể bắt tôi chạy những 3 tiếng đồng hồ trên máy chạy bộ, trời ạ, thảm chết luôn ấy.”

Thanh niên đầu 2 rồi, rút cuộc vẫn có chút tính trẻ con, còn nhăn mặt làm trò hề : “Hơn nữa tôi lần này tội không thể tha, sát phạt đến cùng cho mà xem.”

Cứ nói như thế, Thủ Thủ cảm thấy Trương Khả Như kì thực cũng khá thú vị.

Cô rất ít khi qua lại với bạn gái của anh trai, kì thực cũng là gia giáo mà thành, bởi bạn gái các anh vĩnh viễn chỉ là bạn gái, trước giờ thân phận chưa từng sửa đổi qua.

Vẫn nhớ mấy năm trước, Diệp Thận Khoan từng có 1 người bạn gái, lúc đó rất nghiêm túc, cãi nhau một trận với cả nhà, dọn hẳn ra ngoài ở. Sau cùng kết cục vẫn chia tay như cũ, lúc đó lần đầu tiên cô thấy anh họ phong độ thanh thoát lại đi thất tình, anh ấy kì thực cũng chẳng uống say, cầm cốc trà, đứng trước giò lan trong nhà kính, tách trà Tiêm Mao nóng hôi hổi, tiện tay hất xuống gốc “Quan âm ngàn tay” vừa đương lúc trồi nở.

Mà nụ cười anh ấy thoáng nét mệt mỏi: “Ráng chiều dễ tàn thủy tinh dễ vỡ, Thủ Thủ, những thứ tốt đẹp trên đời này, trước giờ chưa từng tồn tại lâu dài.”

Đương lúc cô có lẽ vừa chỉ mới 15 tuổi, chụm đôi lông mày có chút tức tối: “Anh, anh dễ dàng buông tay quá rồi, tình yêu thật sự là không gì địch nổi.”

Bây giờ nghĩ lại, thật ấu trĩ đến buồn cười.

Cô cùng Trương Khả Như cũng chẳng quen thân, cách 2 tháng, tình cờ gặp Kỷ Nam Phương lại đem theo Trương Khả Như cùng cả nhóm đi ăn cơm, Trương Khả Như gặp cô, vội vàng lấy trong túi ra mấy tấm vé, cười nói: “Chuyện lần trước vẫn chưa cảm ơn cô, đợt này tôi tổ chức concert, tuần sau đấy, đến cổ vũ nhé.”

Thủ Thủ đương nhiên nhận rồi, bạn bè lẫn bạn học cô nhiều lắm, chuyền tay tặng người khác cũng được.

Thế nên lúc Triệu Thạch, người đại diện của Trương Khả Như gọi điện cho cô, Thủ Thủ vô cùng bất ngờ.

Số điện thoại của cô cũng ko có nhiều người biết, Triệu Thạch gọi đến tổ chuyên mục chỗ cô thực tập, sau đó qua tay nhiều người hỏi được số, Triệu Thạch tuy là ở giữa những người nổi tiếng, nhưng qua được trình tự này nhất định rất phức tạp, rất khó khăn. Mà anh ta chọn lọc từ ngữ rất khách khí, cũng rất cẩn thận, nhận điện thoại xong, cô lặng thinh nghe anh ta nói xong xuôi, trầm mặc vài giây đồng hồ, mới nói: “Vậy thì tôi đến bệnh viện thăm cô ấy.”

Kì thực cô thật sự không nên băng qua dòng nước hỗn tạp này, nhưng chỉ một khắc như thế mà cô đã mềm lòng rồi, bởi bản thân cũng từng đụng qua ý nghĩ ngốc nghếch kiểu thế, khoảnh khắc lúc Dịch Trường Ninh bất cần bỏ đi, chỉ một tích tắc ấy….

Trương Khả Như nằm ở bệnh viên tư, công ty đại diện của cô ấy rất cẩn thận, không hề để giới truyền thông phát hiện sự tình này. Thủ Thủ mua một bó hoa đến, Trương Khả Như gầy đi rất nhiều, cả khuôn mặt càng hiện rõ chỉ như một bàn tay hơi to, không trang điểm, mặt càng trắng bợt, trong tích tắc nhìn thấy Thủ Thủ, đáy mắt đã một mảng mù mịt, hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài trẻ con.

Thủ Thủ đem hoa đi cắm, Trương Khả Như cuối cùng rè rặt hỏi: “Anh ấy có khỏe không?”

Thủ Thủ sửa lại cành hoa, hoa hồng đỏ tươi thắm, vừa chớm nở rất kiều diễm, ngọt ngào đến thế, nhưng mai thôi là sẽ tàn rồi. Giống như anh họ từng nói, ráng chiều dễ tàn thủy tinh dễ vỡ, những thứ tốt đẹp trên đời này, trước giờ không thể tồn tại lâu dài.

Trương Khả Như thấy cô không nói gì, có chút hoang mang, hỏi: “Anh ấy tức giận đúng không?”

Thù Thù ra ghế ngồi xuống, nhìm chăm chú đôi mắt to đẹp của Trương Khả Như, sau đó thở dài.

Trương Khả Như như chú thỏ đang hoảng sợ, không biết cô nên nói gì đây.

Cô cái gì cũng không nói, nhưng đem hết mấy cô bạn gái của Kỷ Nam Phương bao năm nay ra miêu tả 1 lượt, có vài người là cô tự mắt nhìn thấy, có vài người là cô nghe nói, có cô đẹp đến kinh người, có cô cũng chẳng đẹp lắm, ở bên Kỷ Nam Phương ngắt quãng dài nhất thì suýt soát 2 năm, ngắn nhất chắc không nổi 2 3 ngày. Lúc chia tay cũng có người khóc lóc náo loạn, nhưng Kỷ Nam Phương chơi rất đẹp, anh ra tay hào phóng, trước giờ chưa từng keo kiệt chuyện tiền bạc.

Sau cùng Trương Khả Như nói: “Cảm ơn cô, tôi hiểu rồi.” Khuôn mặt cô ấy đã bình tĩnh trở lại, giống như vừa mới thức tỉnh khỏi cơn buồn ngủ, trong mắt từ từ bập bềnh xót xa: “Tôi biết tôi như thế là không nên, nhưng tôi hết cách rồi.”

Thủ Thủ nhớ lại lúc còn nhỏ có đọc qua câu:

Hoa hạnh xuân bay rợp rợp đầu
Trai trẻ phong lưu bước bước mau
Ước nguyện chung thân bên chàng ấy
Dẫu tình có nhạt cũng không sầu.
(*chú: dịch thơ-hieusol-tangthuvien.Cảm ơn anh đã cho phép em dùng bản dịch thơ này)

Phải thật sự rất yêu rất yêu, mới có nổi dũng khí này, bưng một tấm chân tình, mặc kệ người ta giày xéo.

Về đến nhà cô gọi điện thoại cho Kỷ Nam Phương, anh ấy ở đầu dây bên kia có tiếng người ồn ào, tiếng nói cười, tiếng xáo bài…. Náo nhiệt đến khác thường, vừa nghe đã biết đang dở ván chơi, Thủ Thủ không biết tại sao cảm thấy rất tức giận: “Kỷ Nam Phương! Em có việc gấp tìm anh đây.”

“Hả?” Anh trước giờ chưa từng nghe cô nói giọng tức giận kiểu này, nhất thời lại cảm giác bất ngờ, trong điện thoại cũng nghe rõ có người gào lên bên cạnh: “Nam Phương, dọc 4, cậu bắt không?

“Không bắt, không bắt.” Anh dường như bật dậy, rời bàn đánh bài ra chỗ nào yên tĩnh hơn, âm thanh huyên náo dần nhạt đi, anh vẫn cảm thấy ù ù cạc cạc: “Rốt cuộc có chuyện gì thế?”

“Hơn nữa còn là chuyện gấp đấy.” Cô căng giọng, cũng căng luôn cả mặt, dù biết rằng anh không nhìn thấy, nhưng vẫn như cũ giận sôi lên: “Anh bây giờ lập tức ra đây cho em, ngay bây giờ!”

Cô biết mình có chút vô lý vô cớ, nhưng vừa nghĩ đến Trương Khả Như, cô lại nghĩ về chính mình.

Thế này không có triển vọng, thế này không có tôn nghiêm, nhưng hết cách rồi, chỉ đau xót chờ đợi người đấy quay lại, nhưng anh ta một mực vĩnh viễn cũng không quay lại nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.01.2012, 07:18
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37096
Được thanks: 80133 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đời này Kiếp này - Phỉ Ngã Tư Tồn - Điểm: 10
Chương 2

Kỷ Nam Phương nhận điện thoại xong thì quay lại phòng bài: “Tôi có việc, đi trước đây.”

“Đừng thế chứ giời ạ, tôi vừa mới đỏ lên được 1 tý.” Trần Trác Nhĩ kêu lên đầu tiên: “Ai thế hả, bản lĩnh khá đấy, chỉ gọi điện mà cũng kéo được cậu đi.”

Lôi Vũ Tranh nói: “Ai cũng không kéo nổi cậu ấy đâu, là văn phòng gọi đến hả, ông cụ nhà cậu tìm à, mấy cậu nhìn cái mặt cậu ta đi, Hồng Lâu mộng nói gì nhỉ, <len lét như chuột thấy mèo>”
(*chú: Lôi Vũ Tranh là nam9 trong Trăm hoa trên biển, hy vọng mọi người sẽ ghi nhớ tên anh ấy # ̄▽ ̄#)

Diệp Thận Khoan cười đến vỗ đôm đốp trên bàn: “Lôi Nhị ơi là Lôi Nhị! Bọn này quen cậu lâu như thế, sao tôi không biết cậu còn đọc cả Hồng lâu mộng nhỉ, dùng điển cố để nói thì, nhị sư đệ, huynh phục đệ rồi đấy.”

“Cút!” Kỷ Nam Phương cũng bật cười: “Có em tìm tôi, việc gấp đấy.”

“Ô, em nào thế?” Diệp Thận Khoan cười nhạo anh: “Thế thôi đã khiến cậu bận tâm, lòng như lửa đốt rồi à?

Kỷ Nam Phương chẳng mấy thiện cảm: “Em gái cậu tìm tôi đấy.”

“Thủ Thủ?” Diệp Thận Khoan cực kỳ bất ngờ: “Con bé tìm cậu làm gì?”

“Tôi biết thế nào được? Nổi giận cả trong điện thoại đây này.”

“Em gái nhà tôi ấy à, được chiều từ bé đâm hư.” Diệp Thận Khoan không bằng lòng: “nhóc con ấy thì có chuyện gì, nhất định là kiếm chuyện thôi.”

Mặc dù là thế, rốt cuộc Kỷ Nam Phương vẫn cứ đi, hẹn gặp ở một quán cà phê, phục vụ nhận ra Kỷ Nam Phượng: “Diệp tiểu thư ngồi đằng kia.”

Ánh đèn rất âm u, bàn trà thấp cắm nến theo phong cách Đông Nam Á, đĩa gốm nhàn nhạt phiêu nổi cánh hoa, Thủ Thủ đợi đến buồn tẻ, bèn chọc ngón tay mò mấy cánh hoa. Ngón tay cô mảnh khảnh, trắng muốt, kì thực anh em nhà họ Diệp sinh ra đều kiểu trắng bóc. Kỉ Nam Phương thường chê cười mấy anh em nhà họ Diệp đều là loại xinh trai, như cô lúc bé, da dẻ trắng tinh mềm mịn, nhìn như búp bê bằng sứ, lúc này vừa nhón được 1 cánh hoa đỏ thắm, chu môi thổi xùy xùy cánh hoa ấy mấy cái. Ngón tay trắng tuyết lót lấy đôi cánh hoa, phảng phất như đang tan chảy, có vài phân kiều diễm đến không thể chạm nổi. Kỉ Nam Phương nhớ đến câu: “Bàn tay búp măng”, đột nhiên cảm thấy loại hình dung này quá dựa vào bài bản rồi, búp măng là thứ sần sùi thế, so sánh thế nào được với ngón tay? Bởi những ngón tay thon mịn mềm mại thế, dường như đụng nhẹ thôi sẽ biến mất.

Mà ánh nến vừa lúc rọi lên trong mắt cô, chút đốm lửa dập dềnh, phảng phất như đá quý yếu ớt, rạng rỡ hơi ánh lên. Rồi con ngươi cô nhanh chóng mờ mịt đi, dường như chôn vùi trong tàn tro xám xịt, long lanh vừa mới như chỉ là ngọc sáng từ mấy đời. Khoảnh khắc này anh có chút tức cười, nhóc con này từ lúc nào lại có tâm sự nhỉ, hơn nữa lại còn kiểu u sầu buồn bã.

Ngẩng đầu nhìn thấy anh, lại còn buồn bực không vui, tỏ vẻ như trẻ con: “Em đợi cả nửa ngày rồi.”

“Anh còn chạy từ tận phía đông thành phố đến ấy.” Anh thờ ơ gọi phục vụ: “Nước lọc.”

Sau đó rút ra bao thuốc, vẫn còn chưa bóc, cô đã gõ gõ nhẹ lên bàn: “Nơi công cộng, em ghét nhất hút thuốc lá.”

“Anh em không phải cũng hút thuốc sao?”

Cô cây ngay không sợ chết đứng: “Anh cũng không phải anh em.”

“Em uống cà phê đấy à?” Anh lườm cốc sứ trước mặt cô một cái: “Trẻ con đừng uống cái này, đỡ phải đêm lại mất ngủ.”

“Anh mới trẻ con ấy.” Cô lại không giận nữa: “Hơn nữa em không làm chuyện trái lương tâm, sao phải mất ngủ?”

“Ồ?” Anh có ý chọc cô: “Vậy là anh làm chuyện trái lương tâm rồi?”

“Trong lòng anh tự đếm đi.”

Thế này là làm khó anh rồi, nghĩ tới nghĩ lũi, sau cùng vẫn thành thực thừa nhận: “Anh thật không biết.”

“Trương Khả Như.” Cô nhắc anh

“Trương Khả Như? Cô ấy làm sao?”

“Cô ấy giờ đang trong bệnh viện.”

“Ờ.” Cái này thì anh hiểu rồi: “Em thay mặt cô ấy tỏ thái độ bất bình à?”

Liền cảm thấy tức cười, bóc bao thuốc rút điếu thuốc, tiện tay đặt trên bàn, sau đó châm lửa, trong làn khói mây mù bao phủ ấy, anh vẫn giọng điệu phớt lờ như cũ: “Em sao lại kết bạn với cô ấy?”

“Anh khỏi cần biết.” Thù Thù nhìn bộ dạng thờ ơ của anh, chợt cảm giác có chút nản lòng: “Hơn nữa anh thế này là không được.”

“Vậy em bảo anh phải làm thế nào?” Anh kiềm được ý cười: “Anh sau cùng còn tặng 1 căn nhà, ít cũng 300 vạn, nếu cô ấy không hài lòng, thì lòng tham quá lớn rồi.”

“Cô ấy không cần nhà, càng không cần tiền của anh.”

“Thế cô ta cần gì à?”

“Cô ấy không cần tiên, chỉ cần anh.”

“Anh?” Kỷ Nam Phương khịt mũi khinh bỉ: “Cô ta đủ khả năng không?”

Thù Thù đột nhiên giơ tay hắt cả cốc cà phê về phía anh, Kỷ Nam Phương nhất thời phản ứng không kịp, cà phê màu be thuận theo cổ áo anh đầm đìa tuôn xuống thành giọt, cô không kiềm chế được cuồng loạn nói: “Dựa vào cái gì? Anh dựa vào cái gì mà nói lời đấy? Vì cô ấy yêu anh mà anh chà đạp cô ấy đến thế à? Cô ấy yêu anh bằng cả tấm chân tình, không phải vì anh là ai, anh có bao nhiêu tiền, mà anh dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mà như thế? Anh có hiểu thế nào là yêu không hả? Anh biết yêu một người thì thế nào không hả?” Đôi mắt cô lấp lánh bao gọn ánh nến ấm áp: “Cô ấy chẳng làm sai gì cả, cô ấy chỉ là vì yêu anh, thế nên so với anh mới tầm thường, so với anh mới nhỏ bé, bị anh khinh miệt, bị anh hắt hủi, bị anh không biết quý trọng…..” nói đến đấy, cô đột nhiên gấp gáp cúi thấp đầu, qua vài giây, cô lần nữa ngẩng mặt lên: “Xin lỗi, anh Ba, em đi trước đây.”

Không đợi anh nói gì, cô đã hốt hoảng dường như đang tháo chạy, vội vội vàng vàng túm được túi xách là chạy biến đi.

Cô rất ít khi gọi anh là anh Ba, nhớ lúc còn nhỏ, cô muốn ăn sô cô la, nhưng vừa mới thay răng, người lớn không cho phép, cô thường đứng trước lọ kẹo, đứng nhìn một lúc lâu, thật sự rất thèm ăn, sau cùng mới có chút e dè gọi anh: “Anh Ba….”

Bản thân lúc đó dường như ngân nga “hừ” một tiếng, có chút chẳng bõ túm lấy 2 cái kẹo đưa cô: “Đừng nói là anh cho em đấy.”

Trong ký ức anh, cô luôn là trẻ con, bám theo Diệp Thận Khoan, Diệp Thận Dung còn có cả anh, giống như cái đuôi nho nhỏ, khiến người ta phát ghét, chọc bọn anh đến đau đầu. Vì cô nhóc con ấy, anh lại một mực muốn chăm sóc cô, phiền đến chết mất.

Từ lúc nào, trẻ con giờ đã lớn rồi, so với lúc trước sao lại càng phiền hà hơn?

Anh đuổi theo ra ngoài, cô đi rất nhanh, cứ thế đi thẳng, rảo bước lên phía trước, anh cảm thấy không đúng lắm, cũng chẳng thèm lái xe, bước vội đuổi theo, cuối cùng túm được cánh tay cô: “Này nhóc!”

Cô dường như bị dọa giật nảy mình, quay đầu lại, thế mà cả mặt giàn giụa vệt nước mắt

Anh cũng giật mình, bởi trong ký ức của anh, cô mặc dù chỉ là trẻ con, nhưng cũng không yểu điệu lắm, ngược lại có một kiểu gàn bướng ngang ngược, từ nhỏ đến lớn, anh thấy cô khóc cũng chỉ vài lần đếm trên đầu ngón tay.

“Thủ Thủ.” Anh hỏi: “Có chuyện gì rồi?”

Khóe miệng cô hơi động đậy, giống như có gì muốn nói, nhưng sau cũng chẳng nói gì cả, chỉ đứng ở đó, lặng lẽ rơi nước mắt. Họ đứng bên con phố sầm uất, mỗi một đuôi xe vụt qua đều phảng phất như sao băng, nhiều như thế, dầy đặc như thế, mờ nhạt nhìn thấu qua làn nước mắt, 5 6 màu sắc, sặc sỡ lạ lùng, như 1 dòng chảy, ánh đèn bơi lội trong dòng sông ánh sáng. Mà cô trừ rơi nước mắt ra, cái gì cũng không thể làm, cái gì cũng làm không được.

Cô yêu người đó, người đã bất chấp mà bỏ đi, cả đời này cũng không quay đầu trở lại.

Anh ta ngạo mạn như thế, nhẫn tân như thế, cương quyết hất tay cô ra: “Diệp Thận Thù, tôi đã hết thích cô rồi! Cô đừng có quấn lấy tôi nữa được không hả?”

Cô chẳng làm sai bất kỳ chuyện gì, cô chẳng qua là vì anh ấy, nên so với anh ấy cô thấp hèn, so với anh ấy cô nhỏ bé, bị anh khinh miệt, bị anh hắt hủi, bị anh coi thường…..

Cô yêu thích đến hết mình, cho rằng đã gặp được người đáng đợi ở đời này, nhưng người ấy lại giũ tay, lật nhào cô xuống đất. Nếu như anh chưa ta chưa từng yêu cô, tại vì sao thoạt tiên lại đối tốt với cô, cho cô hy vọng, cho cô hứa hẹn, đến thời khắc cuối cùng lại trở mặt tuyệt tình. Vứt bỏ cô lại, trơ trọi 1 mình, ở thành phố này, ở đời này, từ lúc hất bỏ cô, không còn hỏi han đến cô nữa.

Cô khóc lóc như 1 đứa trẻ, nức nở đến nghẹt ngào, chỉ hu hu bật khóc, giữa dòng xe như nước chảy. Cô từ bé đã được dạy, trẻ con cũng cần tự trọng tự ái, không kể đến bất cứ nơi nào, bất kì tình huống nào, đặc biệt không được ở nơi đông người tỏ thái độ thất lễ. Nhưng cô chịu không được, cô thật sự chịu không được, cô lần đầu tiên một mình, còn hơn cả trẻ con, lần đầu tiên nếm được vị ngọt của kẹo, nhưng chưa được một lúc đã bị người đời cướp mất. Hắn lại gạt cô ra, lại tàn nhẫn đến thế hất cô ra.

Kỷ Nam Phương lần đầu tiên có cảm giác tay chân luống cuống, nhiều người đứng trước mặt anh mà khóc rồi, cũng có nhiều người khóc mà rời bỏ anh rồi, nhưng anh chưa từng nghĩ đến Thủ Thủ sẽ đứng trước mặt anh khóc. Trong lòng anh, cô luôn chỉ là đứa nhóc con ngang bướng ấy, kì thực cô bây giờ vẫn giống như đứa trẻ con, khóc thút thít như 1 đứa bé, gồng hết sức lực, khóc đến toàn thân hơi run lên lẩy bẩy. Anh nghĩ, chuyện gì mà đau đớn như vậy, khiến đứa trẻ vô tư lự này đau đớn đến vậy. Anh đưa khăn tay của mình cho cô, nhưng cô không nhận. Trên đường đã có người qua lại lấm lét nghiêng đầu nhìn, anh hỏi: “Thủ Thủ, lên xe anh trước đã, nhé?”

Cô chỉ khóc, anh nửa ép buộc tìm cách lôi cô lên xe, cô dường như muốn túm chặt lấy cái gì đó, nhưng chẳng có gì cả, chỉ nắm lấy ngực áo mình, cứ nắm chặt như thế, anh một lần còn tưởng lầm, cô đang muốn níu chặt lấy tim mình móc ra ngoài. Cô khóc đến cả người cuộn tròn, như một đứa bé sơ sinh bé nhỏ, lại như một loài động vật gì đó rất yếu ớt. Tiếng òa khóc ban đầu dần dần đuối sức đi, sau cùng chỉ sót lại tiếng nức nở, khóc một mạch đến khi môi miệng tím tái, anh có phần không yên tâm nghĩ cô liệu có ngất đi không, đành lòng ôm cô lại, như ôm một đứa trẻ: “Thủ Thủ, em đừng khóc nữa nhé, Thủ Thủ…..”

Anh từng lời nối tiếp từng lời gọi tên cô, cô cả người đang run lên, như một đứa trẻ đang ngộp thở, cách một lúc lâu, mới bật rên rỉ, ngón tay đang túm chặt ngực áo cuối cùng thả lỏng, nhưng lại vòng qua nắm lấy vạt áo, như một chú gấu Koala nhỏ xíu, mềm nhũn nhoài người về phía trước. Anh nhỏ nhẹ hỏi: “Anh đưa em về nhà nhé?”

Môi cô vẫn run lẩy bẩy như cũ, cuối cùng nghẹn ngào bật ra một câu: “Em không về đâu.”

“Vậy em đừng khóc nữa nhé.” Anh hơi lo lắng, lòng dạ rối ren nói không ra lời: “Em ăn tối chưa, anh mời em ăn cơm được không?”

Lúc nhỏ cô luôn ham ăn, lớn lên vẫn y nguyên như thế, Diệp Thận Khoan, Diệp Thận Dung một khi đã mích lòng cô liền mời cô ăn cơm, anh cũng thế.

“Em không muốn ăn cơm.” Cô toàn thân thút thít, ngón tay vẫn nắm khư khư vạt áo, Kỷ Nam Phương cuối cùng chợt nhớ lại, lúc năm tuổi cô bé cũng có tật xấu này. Mùa hè năm đó rất oi bức, bọn họ ở Bạch Đới Hà, 1 đám trẻ con nô đùa, đến lúc thủy triều lên cũng quên khuấy. Cô một mình rơi xuống chỗ nước sâu, mắt trợn tròn nhìn sóng biển táp tới, đến khóc cũng quên. Sau cùng lúc được cứu lên, cô nắm chặt vạt áo người lớn, giống như bây giờ, qua một lúc lâu, trì hoãn cả hít thở, chứ đừng nói là khóc. Sau này chỉ cần kinh sợ, hoặc lúc thương tâm, cô luôn vô thức túm lấy ai đó, dường như người đang hấp hối, một kiểu tuyệt vọng đến kinh động.

Kỷ Nam Phương lái xe một vòng trong thành phố, lại hỏi cô: “Anh đưa em về nhà nhé?”

Thủ Thủ khóc đến sức cùng lực kiệt, cả mặt phù trũng, gần như cố chấp lắc đầu, chỉ không muốn về nhà.

Kỷ Nam Phương hết cách, đành tạt vào đường gần nhất, cứ thế đánh xe đi thẳng.

Thủ Thủ cuộn tròn ở ghế sau, cảm thấy có chút mệt mỏi rồi, mê mê man man lại ngủ mất. Chỉ vừa chợp mắt, Kỷ Nam Phương đã dừng xe, nhẹ nhàng vỗ mặt cô: “Thủ Thủ, dậy nào.” Giọng anh rất nhẹ, có chút giống với anh lớn nhà cô, lúc còn nhỏ có lần cô không nghe lời, bị bà ngoại nhốt trong phòng đàn, anh họ từ cửa sổ truyền đồ ăn vặt cho cô, cũng giống thế này, gọi tên mụ của cô, đút cho cô bánh bích quy rất ngon. Cô ngủ có chút mê man, chớp chớp mắt, hóa ra là Kỷ Nam Phương, nhất thời không muốn nói nhiều lời.

Là một tòa nhà chung cư, bọn họ từ tầng hầm để xe đi lên, quản gia tư nhân đứng ở cửa thang máy đợi, đón tiếp theo nghi lễ kiểu Anh, nhưng nói lại là tiếng Trung: “xin chào Kỷ tiên sinh.”

Thủ Thủ nghĩ có lần đến chỗ Diệp Thận Dung, quản gia tư nhân cũng đứng ở cửa thang máy, mở miệng nói lại là tiếng anh. Cô chợt nhớ đến mấy lời thoại bàn luận hăng say trong phim: “Mở miệng là nói giọngLondon đặc sệt, hãnh diện hơi bội phần.” Phải nín nhịn không bật cười, nhịn đến vặn vẹo cả khuôn mặt, càng nhịn càng không nổi, cười đến nỗi người quản gia đó không hiểu đầu cua tai nheo gì cả, nhưng tố chất chuyên nghiệp chính là tố chất chuyên nghiệp, kệ cho cô cười đến mức đó, vẫn nho nhã lễ độ nở nụ cười lịch sự.

Quản gia giúp họ mở cửa, phòng Duplex, rất rộng rãi, phòng khách 1 mặt hoàn toàn là tường thủy tinh hình cung, nhìn xuống thành phố dưới chân như biển hải đăng.

“Chẳng mấy người ghé qua.” Kỷ Nam Phương nói: “Về đừng có nói với mẹ anh anh ở đây, đỡ khiến bà cụ dài dòng.”

Cô biết, mấy người anh họ cũng có những chỗ kiểu này, thỏ khôn phải đào ba hang. Thỉnh thoảng quyết tìm chỗ vắng lặng, thế nên luôn giữ cái hang cuối cùng không cho người khác biết.”

Anh chỉ cho cô phòng tắm, để cô đi lau mặt cho sạch sẽ. Lúc ra thì anh đã thay toàn bộ chiếc áo bị cô hắt cà phê, mặc một áo len chùm đầu rộng rãi, cô rất ít khi gặp anh ăn mặc kiểu này, tay chân dài ngoằng, hóa ra lại có chút giống với đàn anh trong trường, lộ ra vẻ rất trẻ trung, giống sinh viên đại học. Cô không kìm được hai mắt quan sát, anh chỉ hỏi cô: “Em chưa ăn cơm nhỉ, muốn ăn gì? Anh giúp em.

Cái này khiến cô kinh hoàng: “ANH? Biết làm cơm á?”

“Em nghĩ anh quá bản lĩnh rồi.” Anh nhịn không được bật cười: “Anh chỉ biết gọi món thôi.”

“Vậy em muốn ăn pizza, cỡ to nhất, cay nhé, thêm bột cà ri thì quá tuyệt vời.”

“Loại thức ăn rác rưởi, đồ nhóc con này.”

“Em năm nay tròn 20 tuổi rồi, sắp 21 rồi, không còn trẻ con nữa đâu.”

Câu này thật sự giễu cợt khiến anh phá lên cười: “Ồ, cũng 20 rồi đấy.”

Cô chẳng còn hơi sức đi cãi nhau với anh, hung hăng trợn mắt nhìn anh 1 cái, ngênh ngang tham quan căn phòng, dọc theo hành lang bên phòng khách là một phòng giải trí, cả dàn khí cụ kê ở đó, cô dính dáng bao nhiêu đến chuyên ngành cứ dán mắt vào đống cực phẩm phát sốt ấy, nhịn không được phê bình: “Đốt tiền!”

“Tiền kiếm ra là để thế mà.” Anh vẫn giọng điệu thờ ơ như cũ ấy: “Không tiêu đi, kiếm tiền làm cái gì?”

Kề sát phòng giải trí là 1 phòng để CD rất to, 3 mặt tường từ trên xuống dưới, chi chít kín mít, hoa cả mắt toàn bộ là CD, có phân loại rõ ràng, sắp xếp ngăn nắp gọn gàng. Không gian phòng vốn dĩ đã cao, giá đựng trên sàn thẳng đuột đến trần nhà, càng thể hiện khí thế khoáng đạt, nom giống phòng dữ liệu âm nhạc của thư viện quốc gia lắm, lại cũng giống cả kho CD của công ty đĩa hát nữa, nhưng công ty đĩa hát cũng chưa từng gặp bộ sưu tập phong phú đến thế này. Cô mặc sức quan sát một lát, liền nhìn thấy bảo bối: “Đĩa này, em mượn.”

“Không được! CD chỉ cho vợ nghe, không cho người khác mượn.”

“Keo kiệt!” Cô bực mình: “Lại nói anh có vợ chưa hả? Đợi đến lúc có vợ rồi nói lại câu này chưa muộn đâu.”

Cô vừa cãi nhau với anh đã thấy bụng đói rồi, may mà đồ ăn vừa lúc mang đến. Người phục vụ từ nhà hàng tư nhân bày sẵn dao nĩa mới rời đi, rút cuộc trước mặt cô là một phần cơm hải sản, cô bất mãn: “Em muốn ăn pizza!”

“Bé con, ngoan ngoãn ăn cơm đi!”

Cô vặn vẹo không lại, đành ngồi xuống ăn, lăn qua lăn lại quá phân nửa, chính xác cũng đói rồi. Cơm hải sản rất ngon, nguyên liệu tươi mới, mùi vị vừa vặn, anh ăn bít tết, bên cạnh đĩa ăn còn để một ly rượu vang đỏ, cô không cần nghĩ ngợi cầm lấy ngửa cổ một hơi uống cạn.

Kỷ Nam Phương ngẩn ra một lúc, cô đã uống hết rồi, lấy khăn ăn lau lau khóe miệng, đôi mắt đen lay láy ngóng nhìn anh, có vẻ hết sức vô tội.

“Này, đây là Latour 1982 đấy.”

“Thế thì sao nào?”

“Có ai thưởng thức trâu bò như em không hả?”

“Tây lởm, style lởm, em tại sao lại phải xoắn lưỡi thế nhỉ, nốc có tí tẹo teo?” Cô vừa nói, vừa cong đầu lưỡi giả bộ mặt quỷ. Đầu lưỡi cuộn tròn giống như một ống nước nhỏ, lại giống như 1 con rắn, nhỏ xíu, hồng hào, mang theo ma quái khác thường, hay là chút mùi trái cây mát lạnh, kì thực là rượu. Kỷ Nam Phương cảm thấy thật giống con rắn nhỏ, dường như vèo vèo khoan vào mắt anh, sau đó lại len lỏi trườn vào trái tim.

Anh cả một buổi tối luôn có chút nóng nảy nông nổi, đến lúc này cuối cùng không tài nào chịu đựng nổi: “Diệp Thận Thủ, em yên lặng 1 lúc không được hả?”

Lời vừa buột khỏi miệng anh lại thấy hối hận, nhưng Thủ Thủ cũng chẳng để trong lòng, bản thân trái ngược còn cười híp cả mắt hỏi: “Anh hôm này đánh bài thua tiền chứ gì?”

Anh bật cười giọng mũi, không còn gì để nói nữa.

Ăn no rồi, Thủ Thủ cũng cảm thấy vui hơn, vô công rồi nghề làm tổ trên ghế sô pha phòng giải trí, ôm đầu gối nhìn anh ngổi xổm trên đất điều chỉnh thử âm ly. Không nghĩ nổi tam công tử nhà họ Kỷ bình thường phong thái xa xôi, lại có lúc vén tay áo lao động. Anh cúi đầu chăm chú làm, có vài sợi tóc mái rủ xuống, cũng không lộ ra vẻ nhốn nháo mấy, ngược lại nhìn vừa mắt hơn nhiều, ít nhất Thủ Thủ cảm thấy rất vừa mắt —-cô mãi mãi cảm thấy bạn bè các anh mình quá thờ ơ, quá thận trọng rồi, ai ai cũng kiểu ‘Thái Sơn sụp xuống trước mặt cũng không biến sắc’, đáng sợ thật.

“Để <Thời gian bị lãng quên> của Thái Cầm nhé.” Cô nhấc nhấc thử: “Xem xem có thật là âm cao ngọt, âm trung chuẩn, âm thấp nhẹ hay không?

Anh đầu cũng không thèm ngẩng: “Muốn nghe thì tự đi tìm đi.”

Cô nghĩ tới biển CD ấy đã chóng mặt: “Nhiều thế này, làm sao tìm đây?”

“Cột chữ C, ô thứ 4 đến ô thứ 5 bên phải, đều là CD của cô ấy.”

Cô chốc lát cứng lưỡi: “Lợi hại thế, anh nhớ hết à?”

Anh vẫn không ngẩng đầu: “Những thứ đáng nhớ, anh trước giờ đều ghi nhớ.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 22 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: _Smily_, bluerose93, little_loan, nashiki96, Ngọc Ánh_Ins, SAYan NT, snowtuyet84 và 704 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

3 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

4 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

9 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C810

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 11, 12, 13

13 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

14 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54The Wolf: có ai biết tạo weibo không dạ?
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn? :wave:
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 248 điểm để mua Quạt máy
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 329 điểm để mua Bò nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 805 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 317 điểm để mua Yoyo đầu hàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 786 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 747 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 710 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1051 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 675 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 641 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 528 điểm để mua Kem ly 2
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 294 điểm để mua Mây Alway Happy
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 387 điểm để mua Chim cánh cụt
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 1000 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 279 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 264 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 839 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 609 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 579 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 798 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 736 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 700 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 303 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 759 điểm để mua Cá voi xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.