Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 45 bài ] 

Ly hôn tái kết hôn - Ngũ Vi

 
Có bài mới 10.07.2013, 09:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 07.07.2013, 22:40
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 40
Được thanks: 79 lần
Điểm: 20.55
Có bài mới [Hiện đại] Ly hôn tái kết hôn - Ngũ Vi - Điểm: 9
Ly Hôn Tái Kết Hôn

Tác giả: Ngũ Vi

Edit: Quân Quân

Beta: Mạc Thiên Ân

Giới thiệu:

Yêu nhau thì dễ ở chung thì khó, phần mộ của tình yêu chính là hôn nhân. Lương Nhược Du ngồi ở sở tư pháp, trên mặt thì đang cười nhưng trong lòng lại đang rất hỗn loạn. Cô không phải đến để bảo lưu dấu triện, cũng không phải đến làm lại hộ khẩu, mà là ly hôn. Đúng vậy cô chính là đến cùng chồng ly hôn. A, đừng nhìn bề ngoài cô mang một bộ dạng vui vẻ, kỳ thật lòng cô đang đau khổ vô cùng.

Nhưng cô là người theo chòm sao “Bọ cạp” có tính quật cường ngay từ trong máu, cho nên nhất định phải cậy mạnh một chút!

Về phần chồng đang ngồi bên cạnh mình đây…… Tuy rằng bộ dạng đẹp trai lại có tiền đồ……

Mà khi hai người từ mặn nồng chuyển sang nhạt, nhưng lại không biết được người đau khổ lại là chính mình.

Cho nên mặc dù bây giờ anh bày ra bộ mặt thối đó, cả khi cô đang mang thai mà dự tính ngày sinh là tháng sau.

Này rốt cuộc anh là muốn ly hôn hay không! Huống hồ vẻ mặt anh vẫn một bộ dạng thối như vậy …..À, dưỡng thai.

Cho dù, anh không nói gì, thì cô và tiểu bảo bảo cũng đã rất tốt rồi.

Chỉ là, đứa trẻ này cũng không phải cùng với cha nó không có tí quan hệ nào, chỉ là tính tình của đứa trẻ càng lớn lại càng cổ quái.

Làm cho hai người vì giáo dục đứa nhỏ mà lại cùng ở chung một chỗ.

Nhưng cuối cùng lại quyết định ở chung, tiến hành lại cuộc sống ‘gia đình’.MỤC LỤC

Đã sửa bởi pe_phuong_110 lúc 22.10.2013, 19:28, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn pe_phuong_110 về bài viết trên: lamlinh81, lyly93, susu2012, tngh218000
     

Có bài mới 10.07.2013, 20:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 07.07.2013, 22:40
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 40
Được thanks: 79 lần
Điểm: 20.55
Có bài mới Re: (Hiện đại )Ly Hôn Tái Kết Hôn - Ngũ Vi - Điểm: 30
Mở đầu:

Có người nói: “Yêu một người không cần biết quá nhiều lý do, nhưng không yêu một người lại có đến trăm ngàn lý do.”

Ặc, những lời nói kinh điển này cũng không đủ để hình dung tình huống lúc này của cô.

“Hai người vì yêu nhau nên ở bên nhau, nhưng cũng hiểu rõ được tại sao họ lại chia tay.”

Oa, quá tuyệt vời, người nào mà nói ra được những lời này nhất định sẽ được nhận giải Nobel vì quá hiểu rõ tình yêu.

Lương Nhược Du lộ ra một bộ mặt vui vẻ, cũng phát hiện ra tâm tình của mình cũng không tồi, ai, đúng rồi, không phải cũng có người đã từng nói khi đã quyết định ra đi thì nhất định không được phép mang theo chút vương vấn nào, còn có buông tay ai đó cũng chính là buông tha cho chính mình sao? Nếu mà giải thích được mấy cái đạo lý này thì thật tốt.

Cô hiện tại ở sở tư pháp, không phải đến bảo lưu dấu triện, không phải đến để đăng ký kết hôn, cũng không phải đến làm giấy khai sinh cho bảo bối, mà là…………

Ly hôn.

Đừng nhìn cô một bộ dạng như là tâm tình đang tốt lắm, kỳ thật nội tâm như bị đao cắt, nhưng mà cũng chưa đến mức sắp chết! Có phải bởi vì cô quá kiên cường hay không? Đương nhiên rồi, những người mang chòm sao “bọ cạp” như cô vốn dĩ tính cách đã quật cường, lại còn là những người máu lạnh, đã là như thế thì đương nhiên đâu có dễ gì mà bị người khác đánh bại? Lương Nhược Du liếc nhìn người đàn ông cao lớn bên cạnh ………Kì Mại Khải, là luật sư thực tập, anh đối với sự nghiệp vô cùng cuồng nhiệt, tiền đồ trước mắt vô cùng sáng lạn, hơn nữa anh lại đẹp trai! Chị của cô thường nói cho dù có đốt đèn lồng cũng tìm không nổi một người đàn ông như anh, có phải cô có bệnh mới có thể ly hôn với anh hay không?

Hazz, chị cô không hiểu, anh đẹp trai thì có đẹp trai, tiền đồ thì có tiền đồ, nhưng hai người dù có yêu nhau bao nhiêu thì đến khi đã không còn yêu nhau như lúc ban đầu nữa thì người cuối cùng đau khổ sẽ là chính mình thôi, những người theo chòm sao bọ cạp như cô xem trọng nhất chính là tình yêu, mà người đàn ông này chỉ có công việc là lớn nhất, bạn bè cũng lớn nhất, nhưng lại không để người vợ là cô vào trong mắt, luôn luôn xếp cô đằng sau họ, chuyện này làm sao mà cô chịu được? Cho nên ly hôn là phương thức giải thoát duy nhất.

“À……… Kì phu nhân cô thật sự muốn ly hôn sao? Cô xem bụng cô cũng sắp sinh rồi ……… .”. Vị tiểu thư có trách nhiệm làm giấy ly hôn cho hai người trừng mắt nhìn vào cô rõ ràng đã mang thai rồi mà còn muốn ly hôn, nhịn không được mà lên tiếng khuyên bảo.

“Đúng vậy, tôi thật sự là sắp sinh, dự tính ngày sinh là tháng sau đó!” Lương Nhược Du sờ lên cái bụng tròn trịa của mình đáp.

Vị tiểu thư cau mày, lại nói: “Kia………” Cô hờ hừng liếc mắt qua nhìn nam chính đang ngồi bên cạnh, anh quả nhiên đủ đẹp trai nhưng như vậy lại càng không có lương tâm, vợ cũng sắp lâm bồn, lại có thể cứ như vậy ly hôn?! “Vẫn là có cần chúng tôi cho người giúp đỡ hay không? Tôi có thể giúp cô đi đến các đơn vị tư vấn….”

Lương Nhược Du khua khua đôi bàn tay nhỏ bé mảnh khảnh, chớp mắt mấy cái - “Ai nha, không cần đâu, chúng tôi đã suy nghĩ rất kĩ càng rồi, thư từ đề nghị, đơn ly hôn đã mang qua luật sư bên kia kí tốt lắm rồi, không cần đến nơi tư vấn đó đâu!”

Nói xong, cô có thể cảm nhận thấy người đàn ông bên cạnh mình đang tỏa ra một cỗ lửa giận.

Lửa giận? Tại sao? Như vậy không tốt sao? Anh có thể đóng cửa đọc sách, hoàn hảo thi đỗ đạt được giấy phép hành nghề luật sư, có thể cùng bạn bè anh đi làm, cũng sẽ không có người có ý kiến khi anh muốn tham gia cái gì đó cùng bạn bè của anh, anh cũng có thể vui vẻ hưởng thụ cuộc sống độc thân, nhiều lợi ích như vậy a!

Kết hôn đã hơn một năm, cô vẫn đều chỉ có một mình, tự mình ăn cơm chiều, cứ cách ngày lại quay về nhà mẹ đẻ, khi phát hiện mang thai, cũng không thấy anh có bao nhiêu vui vẻ, tiểu thuyết không phải thường viết đàn ông lần đầu tiên làm cha luôn cảm thấy cảm động hay sao (thật giống như một tên ngốc sẽ ôm vợ mình xoay vòng vòng………), thật sự có mà như không, cô cũng không cảm thấy được anh có bao nhiêu vui sướng, coi như đứa bé tự chính cô tạo ra vậy, hừ, nói không chừng chính anh cũng chưa muốn làm rõ bao giờ anh muốn làm ba đâu, dự tính ngày sinh đối với anh mà nói cũng chẳng phải là cái thời điểm gì!

Quên đi, quả trứng vàng hai mươi bốn tuổi không cần phải tức giận vô ích nữa, yêu cầu ly hôn cũng như đã buông tha anh, anh lại không biết cảm ơn, còn bày ra cái mặt đại thối, rất giống như kiểu cô vụng trộm bên ngoài vậy, cô không hiểu anh tức giận cái gì….à, phải chú ý dưỡng thai.

Cô rất muốn mắng thô tục, rất muốn làm rõ ràng với tên lưu manh này, nhưng vì dưỡng thai cô cái gì cũng không thể làm! Mắng cái gì cũng không thể mắng!

“Tại sao em không hỏi tôi có đồng ý muốn ly hôn với em hay không?”

Ác, không biết tại sao tên lưu manh này lại muốn cùng bổn tiểu thư lạnh giọng kháng nghị, bỗng bây giờ trở thành anh lại muốn cùng cô tranh thủ tình cảm?!

Trong mắt Lương Nhược Du toàn bộ đều là xem thường, lấy ra bản hiệp nghị, tốt bụng nhắc nhở nói: “Kí tên đi.”

Một cỗ tức giận, Kì Mại Khải nhíu mày, bộ dạng tức giận của anh như vậy thật giống con nhím xù lông, tùy thời có thể đâm chết người – “Em lấy cái chết uy hiếp, tôi còn có thể không ký sao?”

Cô có thể cam đoan với toàn thế giới này rằng anh là con nhím đẹp trai nhất mà cô từng gặp.

Cô nhún nhún vai, biết rằng cô làm như vậy cũng có chút hạ lưu.

“Nếu anh không kí tên, không đồng ý ly hôn, tôi thề ngay trước mặt anh bây giờ sẽ cùng đứa bé biến mất khỏi thế gian này, anh muốn nhìn tôi chết hay sao?”

Cô nhớ rõ mình đã nói như vậy.

Hô, không có cách nào khác nha, ai bảo anh làm cho cô tức giận như vậy? Phụ nữ mang thai chính là như vậy trong người lúc nào cũng sẽ không thoải mái, tất nhiên, người đàn ông này lại không ở nhà cùng vợ mình bồi dưỡng thật tốt, tự nhiên lại ở cùng bạn bè đóng cửa đọc sách, hơn nữa cũng không thông báo cho cô ở nhà biết, cô gọi đến cũng không nghe máy, hoàn toàn tìm không thấy người, cô có thể không tức giận, không phát hỏa sao? Nếu lúc đó cô bị sinh non thì làm sao bây giờ? Nếu cô ở nhà phát sinh chuyện ngoài ý muốn thì làm sao bây giờ?

Rõ ràng đã lập gia đình, nhưng đầu năm lại quay về nhà mẹ đẻ, hỏi cô làm sao có thể đối mặt với cha mẹ, anh chị trong nhà đây. Cho nên, đầu năm cô lại cùng ba người bạn tốt liên hoan, vui vẻ tiếp nhận sự quan tâm của bạn tốt, trong lòng lại đầy bụng hỏa đối với tên đàn ông vô tâm vô phế kia, cô phải làm thế nào mới tốt?

Cho nên, sau đó cô cùng anh cãi nhau một trận…

Đương nhiên, người thua lại là cô, cô thật không khống chế được mà tức giận, nhưng trên mặt anh lại không lộ chút biểu tình nào chỉ hờ hững nhìn cô khóc rống.

Anh không thương cô sao?

Đối mặt vấn đề này, cô thực nhát gan, không có khả năng tiếp nhận được đáp án từ anh, cho nên lựa chọn tốt nhất là trốn tránh………

“Chúng ta ly hôn đi.”

Sau đó chính là câu uy hiếp kia, nếu không ly hôn cô sẽ chết cho anh xem! Đủ kiên quyết, cũng đủ dọa người, cho nên anh phải đồng ý.

“Anh phải đồng ý ly hôn.” - Cô nhẹ giọng khẽ nhắc.

Vị tiểu thư kia chỉ yên lặng bắt đầu làm thủ tục, sau vài cái động tác, cô sau gần hai năm làm “Kì phu nhân” bây giờ trở lại thành “Lương tiểu thư”.

Trước kia, ở trong trường đại học cô và anh là đôi trai tài gái sắc người người ngưỡng mộ, cho dù cả hai đều đã tốt nghiệp, nhưng còn có rất nhiều người vẫn muốn được biết tình hình bọn họ lúc này. Chính là, trai tài là như thế nào? Gái sắc là như thế nào? Nhưng mà khi không còn yêu thương như trước kia nữa thì dù là thần tiên quyến lữ vẫn chỉ có một đường chia tay thôi.

Xem ra…….

Hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu, đúng vậy, cô giơ cả hai tay hai chân ra tán thành.


Đã sửa bởi pe_phuong_110 lúc 27.07.2013, 20:12.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn pe_phuong_110 về bài viết trên: Hoài Master, Trân Iris, huyen huyen, lamlinh81, lyly93, tngh218000
     
Có bài mới 11.07.2013, 22:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 07.07.2013, 22:40
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 40
Được thanks: 79 lần
Điểm: 20.55
Có bài mới Re: (Hiện đại) Ly Hôn Tái Kết Hôn - Ngũ Vi - Điểm: 62
Chương 1 (1)
    
     Hoa Liên, tựa như chốn thiên đường, vẻ đẹp của nó thường thay đổi, nhưng nó luôn có vẻ hùng vĩ và tráng lệ khiến người đến đó đều phải hết lời mà khen ngợi, ở đây, trừ bỏ núi cao khe sâu, thanh sơn lục thủy, vẫn còn có phong cảnh tươi mát ở dọc bờ Đông Hải, sự tĩnh lặng của nơi đây chính là cuộc sống mà ai ai đều muốn hướng tới, một cuộc sống yên bình, phẳng lặng, nơi này không khí trong lành, trong sơn cốc có tiếng suối chảy róc rách. Chốn này đẹp tựa bức họa, một mảnh bình phong xinh đẹp.

   Nguyên nhân chính là như thế, nên sáu năm trước Lương Nhược Du quyết định đặt chân tới Hoa Liên. Cô làm nghề thiết kế, những năm qua đều qua mạng mà nhận các dự án từ các huyện thị, làm việc trong giới này cô cũng đã tạo được thanh danh không nhỏ, chính tại nơi sơn thủy này đã giúp cô thỏa sức sáng tạo. Mỗi khi công tác mệt mỏi, chỉ cần hít sâu là cô lại có thể khôi phục tinh thần như cũ. Hoa Liên ngoại trừ cảnh đẹp ra còn có thể giúp người tôitiêu trừ mệt mỏi.

      “Hôm nay Tiểu Vũ sẽ đến Hoa Liên sao?”

      Lương Nhược Du không ngẩng đầu mà vẫn nhìn vào đồ thiết kế “Tất nhiên, Tết nguyên đán có ba ngày ngay cả khi là giả đi nữa thì nó đương nhiên sẽ ở lâu! Cho nên cầu xin các vị thương xót, giúp tôi chỉ 3 ngày thôi, tôi muốn nghỉ ngơi bồi đứa nhỏ.”

       Hướng Mỹ Hoa chống cằm, híp mắt, từ từ nói: “Nhược Du, dù có thế nào tôi cũng nhất định phải nhanh nhanh kết hôn thôi. Hơn nữa nhất định phải sinh con gái, như vậy mới có thể làm vợ của Tiểu Vũ chứ.”

       Hướng Mỹ Hoa cùng với Lương Nhược Du chính là nhân viên trong “phòng làm việc Viện tử viên nghệ” ( nghề làm vườn ), trải qua những năm gần đây hai người hợp tác vô cùng ăn ý, đối với Lương Nhược Du mà nói, Mỹ Hoa không chỉ là tri kỷ của cô, mà còn là cộng sự quan trọng nhất.

        Lương Nhược Du cười to: “Con của tôi mới sáu tuổi mà thôi, nói về chuyện của hai mươi năm sau có phải là quá sớm hay không? Bà thông gia!”

         Hướng Mỹ Hoa thở dài: “Aizz, Tiểu Vũ đẹp trai như vậy, nụ cười của thằng bé còn khiến mấy người thục nữ chúng tôi chết mê chết mệt, cho dù chỉ bày ở nhà thôi, mẹ vợ như tôi đây nhìn cũng thật vui vẻ, cho nên muốn tuổi già của tôi có chút khoái hoạt thì đương nhiên là phải có kế hoạch trước rồi.”

         Trợ lý ở một bên gật đầu như giã tỏi, liền nhanh nói tiếp: “Đúng vậy, đúng vậy, Mỹ Hoa, chị nói thật đúng, ngay cả tôi cũng muốn kết hôn sớm một chút! Hiện tại tôi mới hai mươi tuổi, kế hoạch hai lăm tuổi kết hôn, nếu lập tức sinh con gái, thì cùng lắm cũng chỉ kém tiểu Vũ mười tuổi, nếu chị Du không để ý thì như vậy có được không?”

Hướng Mỹ Hoa lạnh lùng trừng mắt nhìn trợ lý, ra tiếng uy hiếp nói: “Như thế nào, Minh Châu, có phải cô muốn cùng tôi tranh con rể tương lai hay không?”

“Người ta cũng muốn một đứa con rể đẹp trai, bày ở nhà để nhìn thoải mái thôi……” Minh Châu biết miệng, liền hạ thấp giọng.

“Muốn cướp con rể của tôi, trước hết cô phải bước qua xác tôi đã.” Hướng Mỹ Hoa bật dậy hét lớn.

Lương Nhược Du cười to, đứa con được hoan nghênh như vậy, người làm mẹ như cô cũng được vui vẻ, mặc dù có chỉ là vui đùa ầm ĩ thì cũng khiến cho người ta phải đặc ý: “Cảm ơn hai người, nhưng nhà tôi vẫn theo lối dân chủ, luôn luôn tôn trọng ý nghĩ của đứa nhỏ, hiện tại hai người có buộc cái cọc này đi chăng nữa thì cũng vô dụng thôi.”

Hướng Mỹ Hoa nhún nhún vai: “Bằng không cô lại sinh thêm một đứa nhỏ nữa, tôi cùng với Minh Châu mỗi người một đứa sẽ không cãi nhau nữa.”

“Cô nghĩ tôi sẽ sinh cùng ai nữa?” – Lương Nhược Du vô tội bĩu môi.

“Sinh cùng ai? Nếu Lương mỹ nhân muốn còn sợ không tìm thấy đàn ông hay sao?” Mỹ Hoa tự nhiên nói.

Lương Nhược Du liền bật cười: “Cảm ơn cô đã coi trọng tôi như vậy.”

Minh Châu vừa nghe, liền kháng nghị nói: “Ôi không được rồi, dù có là người đàn ông khác thì cũng phải giống như ba của Tiểu Vũ đẹp trai như vậy mới được nha! Cho dù chị Nhược Du có tìm được đi nhưng nhỡ mà so sánh ra mà còn kém xa thì làm sao, mà cũng làm sao có khả năng có thể tạo ra một người không có chút tì vết nào như Tiểu Vũ chứ.”

Hướng Mỹ Hoa bừng tỉnh đại ngộ: “Đúng đúng rồi, đúng vậy đúng vậy, vấn đề này quá quan trọng, đương nhiên nhất định phải suy tính kĩ càng! Dù sao bất kể như thế nào, từ nay về sau, nếu Nhược Du có người theo đuổi đều phải thông qua chọn lựa ngiêm khắc của chúng ta, không đẹp trai, không thông minh, không sự nghiệp, toàn bộ đều không thông!"

"Đúng vậy! Không đẹp trai, không thông minh, không có sự nghiệp, toàn bộ đều không thông!"

Hai người đạt được hiệp nghị, vui vẻ tung hô khẩu hiệu, hoàn toàn mặc kệ cảm nhận của đương sự Lương Nhược Du.

Lương Nhược Du cười khẽ, chỉ coi như đây là nói vui đùa, cô sẽ không tìm một người đàn ông nào nữa để tạo thêm một đứa nhỏ đâu... Trời ạ, vấn đề này cô không hề nghĩ đến, nửa đêm lại còn cùng người khác tái hôn chính là ác mộng đó!

A, ngu ngốc mới có thể xem xinh đẹp làm cái gốc của nhân sinh, cô cũng đã từng sống bên cạnh một người đàn ông, cô ngu ngốc rời đi cũng đã sáu năm, làm sao có thể lại biến mình trở về ngu ngốc lần nữa?

Phụ nữ có sự nghiệp cuả riêng mình, gửi gắm tình cảm của mình ở đó mới chính là cuộc sống, hơn nữa lại độc thân, đây mới là vương đạo.

"Tôi sẽ không có bạn trai mà cũng không có ý định tái giá.”

Hướng Mỹ Hoa liền thở dài rất khoa trương. "Ai nha, cô nói những lời này sẽ làm bọn tôi bị tổn thương đó, chúng ta làm nghề này chính là rào ngăn đến với tâm người đàn ông đó.”

"Nhược Du chị ngàn vạn lần đừng nói như vậy, hiện tại chị không bạn trai chỉ là bởi vì chưa có gặp được thôi, chỉ cần đi xem mắt thì không thành vấn đề gì nữa, hơn nữa, cho dù chị Nhược Du đã làm mẹ, giá trị con người vẫn không giảm như cũ, em tin tưởng chị nhất định có thể tìm được chân mệnh thiên tử cho chính mình!" Minh Châu cũng hiểu được tiếc hận.

"Nhớ rõ phải đẹp trai, phải thông minh, có sự nghiệp!" Hướng Mỹ Hoa có trách nhiệm nhắc nhở nói.

"Đúng vậy!" Minh Châu cũng lớn tiếng phụ họa.

Mỹ Hoa cùng Minh Châu cười nói vui vẻ, nhưng Lương Nhược Du thì hoàn toàn không có để lời nói của họ vào trong tai, cô xem xem đồng hồ treo tường, nên rời đi thôi ——

Cô buông bút, cầm bao da cùng chìa khóa xe, trên mặt đôi mắt tươi cười. "Cũng lâu rồi, tôi muốn đi đến sân bay đón Tiểu Vũ, buổi tối mọi người đều tới nhà của tôi ăn cơm đi, mẹ chồng tôi mang theo một đống hải sản đến đó!"
Hướng Mỹ Hoa nghe vậy, nhanh chóng đứng lên, cấp bách hồ hồ nói: “Tôi đi theo cô, Minh Châu, công ty phiền cô đóng cửa.”

Minh Châu oa oa kháng nghị. “Hiện tại mới hai giờ chiều mà đã đóng cửa sao? Nếu phải tan ca sớm, tôi cũng phải ra sân bay đón Tiểu Vũ nữa ~~ "

Lương Nhược Du cười nói: “Xe không có chỗ đâu, mỗi lần mẹ chồng đến Hoa Liên đều phải mang rất nhiều đồ ăn, các người cũng không phải không biết!"

Đúng vậy, này đúng thật là phong cách mà bà của Tiểu Vũ thích, đối với đồ ăn liền tràn đầy nhiệt tình, cho nên Minh Châu cũng chỉ có thể ngán ngẩm mà ở lại công ty, chờ buổi tối đến nhà chị Nhược Du ăn cơm lại nhìn cậu bé đẹp trai Tiểu Vũ.

Lương Nhược Du cười cười nói lời từ biệt với Minh Châu, sau đó đến nhà để xe của công ty, mang Mỹ Hoa đi đến sân bay Hoa Liên đón người.

Mỗi tháng hai lần mẹ chồng đều mang Tiểu Vũ đến Hoa Liên, cùng các cô làm việc cho nên đều là chỗ quen biết.

"Chân của bà Tiểu Vũ có khá hơn chút nào không?" Vẻ mặt Hướng Mỹ Hoa quan tâm hỏi.

Lương Nhược Du vừa lái xe vừa đáp: “Ừ, sau khi điều trị cũng tốt hơn nhiều." Bởi vì đầu gối mẹ chồng không thoải mái, nên nửa tháng liền ở Đài Bắc điều trị, thẳng đến gần đây tình trạng đã chuyển biến tốt nên mới mang Tiểu Vũ đến Hoa Liên.

"Mẹ chồng thật sự rất vất vả, mỗi tháng đều mang Tiểu Vũ qua lại Hoa Liên nhiều lần, cho dù là đáp máy bay thì cũng thật mệt.”

“Đúng vậy, những năm gần đây tôi thật sự thực cảm tạ mẹ chồng.”

Hướng Mỹ Hoa, trong đầu đột nhiên nghĩ đến chuyện quá khứ ——

Ly hôn ngày ấy, khi mẹ chồng đuổi tới sở tư pháp, hai người đã làm xong thủ tục, mẹ chồng lúc đó chỉ bất đắc dĩ thở dài, trực tiếp quay đầu về nhà thu thập hành lý, không nghe bất luận kẻ nào khuyên bảo, dứt khoát kiên quyết cùng con dâu ra đi trước, cùng nhau bàn đến Hoa Liên.

Mẹ chồng nói, bà không kịp ngăn cản người trẻ tuổi xúc động ly hôn, nhưng cũng không có thể buông tha cho cháu trai bảo bối, cho nên đây là việc nên làm.

Kỳ thật, ngay từ đầu quan hệ của cô với mẹ chồng cũng không tốt, mẹ chồng cho rằng con dâu tương lai nên là đại luật sư, hy vọng con dâu cùng với đứa con phải giống nhau đều phải là luật sư hoặc quan toà, cho rằng vợ chồng phải có điểm giống nhau mới có thể đi được lâu dài, nhưng không nghĩ tới người cùng đứa con kết giao tuy rằng rất giống với điều kiện của bà nhưng lại chính là học muội của con mình, nhưng điều này lại làm cho mẹ chồng rất khó chấp nhận.

Hơn nữa hai người thừa dịp mẹ chồng xuất ngoại du lịch liền chạy đến sở tư pháp công chứng kết hôn, còn làm gạo nấu thành cơm, làm cho trưởng bối há hốc mồm, cũng làm cho mẹ chồng đối cô rất bất mãn trực tiếp không đồng ý, ngay cả con mắt cũng chưa nhìn qua cô, sau khi kết hôn còn liền ra ở riêng, quan hệ với mẹ chồng lại càng khó, thẳng đến ly hôn ngày đó, cô mới thấy được mẹ chồng thực sự rất khốc ——

Mẹ chồng nói cô không phải có ác ý với mẹ chồng, không phải không biết yêu ai yêu cả đường đi, người mà con trai mình thích chính là cô, bà đều đã cảm nhận được, chậm rãi nhận cũng là nhận, bà chính là bất mãn bọn họ không thông báo mà kết hôn, càng tức giận bọn họ tùy tiện chấm dứt hôn nhân, sự tình tới nông nỗi này, bà sẽ không cướp đứa nhỏ, bởi vì đứa nhỏ cần tình thương của mẹ mới có thể trưởng thành, nhưng dù sao trên người đứa nhỏ cũng đang chảy chính là huyết thống của Kì gia, cho nên bà không thể khoanh tay đứng nhìn, đứa nhỏ ở đâu bà liền ngay tại đó.

Bất quá, mẹ chồng cảnh cáo cô con dâu trước này, nói mình sống an nhàn sung sướng đã quen, tuyệt đối không có khả năng làm trâu làm ngựa cho hai mẹ con bọn cô ——

Kết quả mẹ chồng làm được so với bất luận kẻ nào đều nhiều hơn, khi ở cữ, mặc kệ là đứa nhỏ hay là cô, đều được đến một trăm phần chiếu cố, sau khi hết ở cữ mẹ chồng đến Hoa Liên, đừng nói là việc nhà, ngay cả quét nhà cô cũng chưa chạm qua, chiều nào nghênh đón cô về nhà cũng đều là đồ ăn ngon, trong nhà từ trong ra ngoài đều là một tay mẹ chồng xử lý, ngày đó vật chất của các cô rất eo hẹp khiến tinh thần cô vô cùng căng thẳng. Cũng may Tiểu Vũ lớn lên vui vẻ cho nên nỗi lo buồn của cô rất nhanh biến mất.

Thẳng đến ngày Tiểu Vũ bốn tuổi, dưới sự đề nghị của cô, quyết định sáng sớm liền bắt cậu đến nhà trẻ, lúc này mẹ chồng cùng Tiểu Vũ ở Đài Bắc, cô ở Hoa Liên hai địa điểm cách xa nhau, cô đau lòng khi thấy mẹ chồng như thế lại phải bôn ba, từng đề nghị để cô lên Đài Bắc thăm Tiểu Vũ, nhưng mẹ chồng không tán thành, nói phòng làm việc của cô vừa mới vào quỹ đạo, nào có thời gian quay về Đài Bắc? Nói tiếp Đài Bắc bắt máy bay đến Hoa Liên rất nhanh, càng nói, không chỉ là Tiểu Vũ nghĩ muốn cô ngay cả người làm mẹ như mẹ chồng cũng muốn, cô như vậy làm mẹ chồng cũng sẽ nhớ thương con dâu trước...

"Mẹ chồng của tôi chính là món quà lớn nhất mà ông trời ban cho, không có bà chiếu cố, tôi không có khả năng có được ngày hôm nay...” Lương Nhược Du hốc mắt ẩm ướt, sáu năm, mỗi khi nghĩ đến vẫn là thấy cảm động không thôi.

Hướng Mỹ Hoa thở dài, thật cảm thấy được có chút tiếc nuối. “Bất quá, như vậy cô liền không có lý do gì quay về Đài Bắc rồi, quay về Đài Bắc nói không chừng còn có thể trông thấy người kia cô không quyến luyến anh sao, sáu năm, cô không hiếu kỳ bộ dạng của anh bây giờ ra sao sao?"

Chồng trước, đã vài năm không gặp, phảng phất nhớ lại ngày đó từ sở tư pháp đi ra, cô cùng người đàn ông này đã không còn quan hệ, chuyện có liên quan đến đứa nhỏ đều từ mẹ chồng chuyền đạt, không nói lời nào, không thấy mặt, cùng người xa lạ cũng không sai biệt lắm.

"Tôi không nhất thiết phải thấy anh ấy chứ!"

"Cô thật sự sẽ không tò mò bây giờ anh ấy như thế nào sao? Có phải đã già hay không? Đầu có phải trọc hay không? Hay là đầy những nếp nhăn?"

Lương Nhược Du cười ha ha nói: “Sẽ không.”

Hướng Mỹ Hoa rất ngạc nhiên, Nhược Du tuy rằng không phải tuyệt mỹ, nhưng trên người có khí chất tao nhã, người theo đuổi cô cũng nhiều như vậy, nhưng cô vẫn nghĩ đến Nhược Du không tiếp nhận bất kì kẻ nào theo đuổi mình là bởi vì còn yêu chồng trước! "Này, cô thật sự sẽ không nghĩ đến anh ta nữa?"

Lương Nhược Du khẽ nâng khóe miệng. “Sẽ không.”

Hướng Mỹ Hoa nháy mắt ái muội. “Ha, nói con rể nhà tôi có phải hay không có một bộ dạng giống ba nó đấy thôi, chẳng lẽ cô sẽ không vì thấy “Vũ” mà nhớ người sao?" Tiểu Vũ và cha nó dù là dáng vẻ hay tính tình đều giống nhau như đúc, cô cùng Minh Châu đều biết chồng trước của Nhược Du đẹp trai như thế nào.

Lương Nhược Du lại cười cười. “Không đâu.”

Hướng Mỹ Hoa lắc đầu. “Thật đáng tiếc! Thả soái ca như vậy đi rồi bên người cũng không có gì để thưởng thức cả!"

Lương Nhược Du đem xe đi đỗ ở chỗ dành cho đường xe chạy. “Anh đẹp trai nơi nơi đều có mà! Cô không phải nói chúng ta làm nghề làm vườn có rất nhiều thanh niên tài giỏi sao?"

Hướng Mỹ Hoa thở dài. “Đáng tiếc không ai có thể làm tan chảy trái tim cô~~ "

Phía trước là cửa ra vào, Lương Nhược Du cười mà không đáp, vẻ mặt hưng phấn đỗ xe trước cửa lớn, cô đã hai tháng không gặp đứa con, nếu không nhanh thì chắc cô bị bệnh tương tư mất!

Cô nhanh chóng đi xuống xe, theo lý thuyết hẳn là còn cần chờ Tiểu Vũ mười mấy phút đồng hồ nữa, không nghĩ tới nhưng lại nhìn đến đứa con đi về phía cô, khoái hoạt hô: “Mẹ!"

Lương Nhược Du chấn động, tươi cười, cô ngồi xổm người xuống, giang hai tay cánh tay dùng sức ôm lấy đứa con thật giống Peter Pan như bay đến chỗ cô, xúc động nói: “Bảo bối!"

Tiểu Vũ vui vẻ cọ xát người mẹ, hô: “Mẹ, con rất nhớ người ~~" cậu ở trong mộng đều mơ thấy mẹ!

"Mẹ cũng nhớ Tiểu Vũ, như thế nào mà đến đây nhanh vậy? Chú phi công lái phi cơ rất nhanh đến đây sao?"

Tiểu Vũ chớp chớp đôi mắt to tròn, vẻ mặt khờ dại nói: “Đúng vậy, chú phi công lái phi cơ tới thật nhanh đó, cũng may cho chúng ta ngồi vị trí thật tốt thật tốt!"

Vị trí tốt? "Ách, chẳng nhẽ Tiểu Vũ ngồi khoang thượng hạng sao?"

"Đúng vậy đúng vậy, con chính là ngồi khoang thượng hạng, dì còn cho con kem ăn đó, còn có món đồ chơi...” Tiểu Vũ vội vã lấy từ trong balô ra một món đồ chơi đưa ra cho mẹ xem. "Đang đang, thang mã sĩ tiểu xe lửa!"

     Lương Nhược Du nhìn trên tay đứa con chính là chiếc xe lửa màu xanh biếc, trên mặt đôi mắt cưng chìu sủng nịnh nhìn con cười. "Oa, thang mã sĩ tiểu xe lửa da, dì rất tốt với con đó ~~ "

     "Đúng vậy, đây là lục hào tiểu xe lửa, tên của anh là Bồi Tây, dì nói tiểu xe lửa thang mã sĩ là xe đồ chơi hạng nhất đó, con mang về cho mẹ xem đó, dì còn hứa tặng con nữa cơ, sẽ giúp con tìm đặt ở quầy, chờ con quay về Đài Bắc là có thể đi lấy!"

     Tiểu Vũ thật có sức quyến rũ từ trước đến nay đều Sở Hướng Vô Địch (nghĩa là không ai địch nổi), cô ở phòng làm việc dùng trang web để giới thiệu tác phẩm đều không cố ý làm cho tiểu Vũ vào trong ảnh, bé ngọt ngào mỉm cười thật giống như một tiểu thái dương, giúp cô có được rất nhiều nữ hộ khách (nghĩa là chủ hộ) đặt đơn hàng.

     "Thật sự quá tuyệt vời, Tiểu Vũ lần sau đến Hoa Liên phải nhớ rõ đưa cho mẹ xem đó ~~ "

     Sau khi Tiểu Vũ nghe được, mỉm cười đang duy trì trên mặt nháy mắt mất đi. "Mẹ không quay về Đài Bắc với bọn con sao?"

      Lương Nhược Du cả kinh, đứa con như thế nào lại hỏi vấn đề này? Tiểu Vũ tuổi tuy nhỏ, nhưng vẫn đều thực hiểu được mẹ ở Hoa Liên đi làm, cậu ở Đài Bắc đọc sách, có ngày nghỉ mẹ chồng sẽ dẫn cậu quay về Hoa Liên cùng mẹ, cậu thích nhất chính là đến trang trại ở đây lấy con giun...

     "Tiểu Vũ muốn mẹ đi Đài Bắc sao?" Cô nhìn vào khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiểu Vũ.

            Tiểu Vũ dùng giọng nói mềm mại nói: “Ba nói với con mẹ sẽ quay về Đài Bắc a! Ba còn nói —— "

     Cậu vừa nói vừa thoát ly cái ôm ấp của mẹ, chạy về phía sau nắm chặt bàn tay to của ba, vội vã nói: “Ba nói đi đúng hay không? Mẹ phải theo chúng ta cùng nhau quay về Đài Bắc đúng hay không a?"

     Uỳnh ——

     Sét đánh sao?

     Sao cô lại như nghe được tiếng sét đánh?

     Lương Nhược Du đứng lên, phát ngốc trừng mắt nhìn người đàn ông đang ở trước mắt.

     "Tại sao là anh...”

     Từ sau khi rời đi sở tư pháp liền đoạn tuyệt quan hệ, không hề liên lạc, không gặp lại, sáu năm qua hoàn toàn nghĩ rằng cả đời này sẽ không gặp người đàn ông này nữa, chuyện kia từng làm cho cô một lần ngu ngốc đều do tên đàn ông này hại, thế nhưng anh bây giờ liền đứng ở ngay trước mắt ——

     Người không già, đầu không trọc, kiểu tóc thật giống một thương nhân, đẹp trai như trước... Có nếp nhăn! Nhưng mấy cái nếp nhăn đáng chết lại làm cho anh càng nam tính hơn, sáu năm trước dương quang nam hài, hiện giờ hơn ba mươi tuổi, có sự nghiệp, càng trở nên thuần thục đẹp trai, phong thái mê người, tuyệt đối là người tình trong mộng của rất nhiều cô gái...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn pe_phuong_110 về bài viết trên: Trân Iris, huyen huyen, lamlinh81, lyly93, tngh218000, vuthungoc
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 45 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: aloneday, diepanh8686, Kha Du, Nguyenbich1104, Trangtrit, Tuanh83 và 496 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 139, 140, 141

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

10 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 264 điểm để mua Lovely Bear 2
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 362 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 424 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 685 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 343 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 623 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 402 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 381 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 592 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 361 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 562 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 308 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 326 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 292 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 342 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 507 điểm để mua Ác quỷ  3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.