Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 

Công chúa dã man - Nhạc Nhan

 
Có bài mới 27.04.2013, 13:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 12.11.2012, 09:28
Bài viết: 75
Được thanks: 381 lần
Điểm: 9.07
Có bài mới [Cổ đại] Công chúa dã man - Nhạc Nhan - Điểm: 8

CÔNG CHÚA DÃ MAN
images

Tác giả: Nhạc Nhan
Convert: Ngocquynh520
Edit: Liennobi + Socnau
Beta: Nhuận Hạ (Hạ Hạ)

Giới thiệu truyện:

Cứ tưởng rằng hắn chỉ biết từ xa ngắm nhìn nàng cười ngây ngốc.

Nào nghĩ tới hắn không chỉ ăn đậu hũ đến mặt không đỏ, thở không nghẹn, còn dám lớn tiếng nói cả đời lấy thân báo đáp.

Dám lấy thân phận Vương gia để ức hiếp người dân lương thiện là nàng.

Không trâu bắt chó đi cày, ép nàng gật đầu đáp ứng làm Vương phi.

Hắn sánh ngang với Bá Vương ngạnh thượng cung , thủ đoạn khôn lường khiến nàng không thể chống đỡ.

Bao nhiêu cố chấp và kiên nhẫn của nàng đều không có tác dụng trước hắn, đành giơ tay đầu hàng.

Cam tâm tình nguyện để hắn dùng tình yêu bao bọc cho nàng.

Vứt bỏ tự do mà gượng cười “Cuộc sống hạnh phúc”….

Nhưng hắn chỉ có thể kiểm soát con người nàng không thể giữ được trái tim nàng.

Ngày đó, vì tình cảm thương nhớ quê nhà vượt qua sự nhẫn nhịn, nàng không thể làm gì khác hơn là phản bội lòng tin của hắn, lựa chọn cao chạy xa bay.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Liennobi về bài viết trên: Ketmap, TTripleNguyen, TieuKhang, Tiêu Linh, linda11311, meo lucky, secret119211
     

Có bài mới 27.04.2013, 23:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 12.11.2012, 09:28
Bài viết: 75
Được thanks: 381 lần
Điểm: 9.07
Có bài mới Re: [Cổ đại] Công chúa dã man - Nhạc Nhan - Điểm: 23
Mở Đầu

Màn đêm đen thẫm phủ xuống trận địa Lăng Hào. Đôi mắt nâu nhìn trân trân một bóng người cưỡi ngựa như bay trên vùng thảo nguyên bát ngát.

Đó là một nam tử đang bị trọng thương, toàn thân chi chit các vết thương, tản mát mùi máu tươi, thu hút bầy sói hoang dã.

Nam tử vừa chạy trong vùng thảo nguyên vừa không ngừng quan sát xung quanh, dường như sợ rằng có truy binh.

Hắn không hề biết rằng khi truy binh thấy hắn chạy vào vùng thảo nguyên bát ngát mênh mông, không thấy lối ra này liền ngừng truy đuổi.

Bọn chúng biết một điều rằng, đối với vùng “Lang nguyên” (lãnh địa của sói) vào ban đêm trừ những tay thợ săn thiện xạ thuộc tộc người ở Bắc Trường Thành ra, người khác coi như có vào mà không có ra, tự tìm đường chết.

Bọn chúng không muốn lãng phí tính mạng của mình, nam tử kia dù cho mạng lớn không chết trong “Lang nguyên” cũng sẽ không thể nào quay trở lại hoàng cung.

Tiếng sói tru từ bốn phía, càng ngày càng gần nam tử, thi thoảng có những con sói nhảy ra từ đồng cỏ, thử dò xét tình hình, muốn cắn vào chân hắn, nhưng đều bị hắn tránh được.

Đột nhiên, một chân của nam tử không vững, thân hình lảo đảo chực ngã. Một con sói lớn lập tức chớp thời cơ, từ sau lưng hắn lao lên. Nam tử này vốn đã dùng hết sức lực mà chạy trối chết cho nên khi bị một con sói lớn tấn công, trọng tâm không vững, cả người ngã nhào về phía trước. Con sói lớn một chân giẫm ở gáy hắn, nhe ra hàm răng sắc nhọn, nước dãi theo răng mà nhỏ xuống gáy.

Hắn nhắm mắt lại…

Hắn một đường chạy trốn từ Trung Nguyên tới đây lại gặp phải tình cảnh này, cuối cùng vẫn là không thoát khỏi kiếp nạn hay sao?

Hắn không nhịn được nhớ tới mẫu thân hắn, giữa đêm kinh  hoàng đánh thức hắn, giục hắn mau chóng chạy trốn.

Mẫu thân….có phải hay không người cũng gặp bất trắc rồi.?

Vào thời khắc này, những chuyện cũ giống như đèn kéo quân, thoáng hiện lên trước mắt. Hắn tuyệt vọng thở dài. Mẫu thân, hài nhi bất hiếu, hài nhi đã gắng hết sức, nhưng ông trời muốn hài nhi phải chết, hài nhi có thể làm gì khác đây?

-     Vèo!

Con sói to đang giẫm trên lưng hắn không kịp hừ một tiếng đã lăn xuống đất.

Những con sói còn lại trong bầy kinh sợ, nhưng lại không cam lòng bỏ qua con mồi đã vất vả lắm mới săn được. Bọn chúng rối rít vọt tới bên người nam tử, con nào cũng muốn cắn một miếng thịt con mồi.

-     Vèo!
Nam tử nghe rõ được đó là âm thanh của mũi tên đang xé không bay đến.

Mũi tên? Có người ở nơi này sao? Là người nào đó tới cứu hắn?

Cách đó không xa vang lên âm thành mềm mại, ngay sau là tiếng vó ngựa cồng cộc, ánh lửa càng ngày càng gần.

Bầy sói vốn sợ lửa. Lại vừa chứng kiến đồng loại vừa chết trong một khắc liền khiếp sợ vô cùng, có vài con trong đàn đã cúp đuôi chạy trốn, còn vài con không cam chịu vẫn muốn cắn xé con mồi. Khi bọn chúng vừa xông tới lại bị một con ngựa đen cao lớn đá bay không thương tiếc khiến cho những con sói còn lại hoảng sợ chạy trối chết.

Cô nương trên lưng ngựa lên tiếng, nhưng nàng không dùng tiếng Hán cho nên hắn không hiểu. Hắn cô gắng nâng đôi mắt mệt mỏi lên nhìn xem ân nhân vừa cứu hắn một mạng là ai?

Trong bóng tối hắn không thấy rõ khuôn mặt của cô nương kia, chỉ nhìn thấy ánh lửa bập bùng ở phía sau, và đôi mắt xanh thẫm sâu thẳm.

“Người Hán?”- Âm thanh của thiếu nữ mang theo chút kinh ngạc. Nàng đã đổi sang tiếng Hán, nhưng khẩu âm vẫn mang đậm phong cách của người ngoại tộc, giống như đang ngâm xướng một khúc hát, nghe rất dễ chịu. “Người Hán làm sao lại tới nơi đây? Chẳng lẽ ngươi không biết nơi này là ‘Lang nguyên’? Hơn nữa ngươi bị thương nặng, mùi máu rất dễ dẫn dụ bầy sói”.

Hắn biết, nhưng hắn lại không có lựa chọn nào khác.

“Lên đây đi!”- Nàng nhảy xuống ngựa, cố hết sức mang hắn đẩy lên lưng ngựa, “Rời khỏi nơi này hãy nói”.

Con ngựa đen rất có linh tính, sau khi hai người vừa lên ngựa, cô còn chưa ra lệnh nó đã cất bước, thân thể cao lớn cường tráng, di chuyển nhanh nhẹn mà vững vàng.

“Thật là……ta còn tưởng một con dê non lạc vào Lang nguyên, không ngờ lại là một tên ngốc người Hán”.

Ai…ngốc…

Đó là chút ý niệm còn lưu lại trong đầu trước khi nam tử ngất đi.

Khi hắn tỉnh lại lần nữa đã tấy mình nằm trong một gian phòng của một người dân trong vùng biên giới. Lão phu chăm sóc cho hắn kể lại, vào một buổi tối, có một cô nương thuộc tộc Hạ Lan cưỡi ngựa đen đưa hắn tới nói hãy chăm sóc cho hắn thật tốt.

Trong mấy ngày hắn mê man, cô nương kia còn phái người tới tặng hai con dê, nói là muốn cám ơn lão phu đã tốt bụng chăm sóc cho hắn.

“Cô nương ấy…là ai?”- Cổ họng hắn khàn khàn.

“Không biết.”- Lão phu rất thành thật trả lời- “Nhưng mà nhìn cô nương đó, khí chất phi phàm, y phục đẹp đẽ, lại còn tặng dê cho lão, chắc chắn ở Hạ lan tộc có một địa vị không thấp”.

Nam tử cúi đầu không nói, một lát sau bờ vai hắn run run, cuối cùng hắn đột nhiên cười ha ha rồi đứng lên.

Hai vợ chồng ông lão nhìn nhau khó khiểu, tại sao hắn lại đột nhiên cười như thế.

Ha ha ha…..Vốn tưởng rằng ông trời muốn lấy mạng ta nhưng hết lần này đến lần khác lại xuất hiện quý nhân cứu giúp.

Hắn thề rằng, nhất định sẽ dùng tánh mạng vừa được cứu này trở về nơi đó, rửa sạch nỗi oan khuất, báo thù cho mẫu thân.

Sau đó…hắn sẽ trở về tìm cô nương kia báo đáp ơn cứu mạng.

Nhớ tới cặp mắt xanh thẫm sâu thẳm trong đêm đen kia, trong lòng hắn dâng lên một cảm giác ấm áp kì lạ….

Ân nhân của hắn là một cô nương có đôi tròng mắt màu xanh biếc. Hắn nhất định sẽ trở lại tìm nàng!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Liennobi về bài viết trên: LimCa, TTripleNguyen, TieuKhang, meo lucky
     
Có bài mới 28.04.2013, 20:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 12.11.2012, 09:28
Bài viết: 75
Được thanks: 381 lần
Điểm: 9.07
Có bài mới Re: [Cổ đại] Công chúa dã man - Nhạc Nhan - Điểm: 20
Chương 1.1

Ba năm sau.

Hoàng cung tờ mờ sáng, bên trong bên ngoài đều bận tối mắt, ra vào tấp nập chỉ vì hôm nay là ngày các Tộc ở phía Bắc Trường Thành tiến cống.

Các tộc phía Bắc Trường Thành sống lâu đời ở vùng biên cương thường mang những cống phẩm tốt nhất tới kinh thành. Kinh thành ngày thường đã đông đúc, náo nhiệt rồi, nay lại thêm người từ Tộc đến lại càng thêm náo nhiệt.

Ngoài đường có thể thấy được, vẻ mặt, trang phục của các tộc hoàn toàn khác với trang phục của người Hán ở Trung Nguyên. Các loại hàng hóa làm đẹp được bày bán khắp nơi trong những ngày này, người qua kẻ lại cò kè mặc cả rất huyên náo.

Dân chúng nhàn nhã ở kinh thành cũng rất hoan nghênh những người ở các Tộc tới kinh thành. Thậm chí còn không ít các cô nương, công tử ăn mặc chau chuốt, hi vọng trong dịp này có thể tìm được một chàng trai dũng mãnh vùng Thảo Nguyên hay một cô nương hoạt bát nhiệt tình trở thành ý trung nhân.

Mặt trời dần dần ló rạng ở đàng Đông, rồi nhanh chóng mang cái nắng chói chang chiếu xuống dương gian. Lúc này tất các Tộc đến tiến cống đã nhanh chóng xếp thành hàng lối ngay ngắn từ từ tiến vào cổng Chu Tước của Hoàng Cung.

Trong đoàn người trùng điệp tiến cung, có người cưỡi ngựa, có người vội vàng buộc khăn đỏ lên cổ dê bò (chắc là một tục lệ nào đó mình ko rõ lắm ^^), có người dắt ngựa mà trên lưng ngựa chất đầy những cống phẩm, có người lại đàn hát giúp đoàn càng thêm náo nhiệt. Ngay từ ở trên đường trước khi vào cung đã thu hút rất nhiều người tới xem, thậm chí có người còn đi theo đoàn ca hát đó và cất tiếng hát cùng, cảnh tượng thật hòa thuận vui vẻ.

Kể từ ba năm trước đây, Tam thái tử có ý đồ đoạt quyền, cuối cùng lại bị Mạnh tướng quân – trấn thủ biên cương khải hoàn hồi triều kịp lúc, giải cứu hoàng cung khỏi cuộc binh biến. Các lão bá tánh rất lâu rồi mới được hưởng thụ không khí vui vẻ như bây giờ.

“Nương, người xem kìa, có một đội ngũ người cưỡi ngựa đen!” -Một tiểu cô nương tết tóc hai bên tò mò hỏi mẫu thân.

“À, bọn họ là người của Tộc Hạ Lan.”- Mẫu thân của tiểu cô nương cũng là lần đầu tiên nhìn thấy tộc người trong truyền thuyết này.

“Nghe nói nam nữ Tộc Hạ Lan đều cưỡi ngựa rất giỏi, bọn họ sống ở vùng núi Hạ Lan, chỉ dựa vào thiên nhiên khắc nhiệt. Những con ngựa đen là đặc sản của Tộc Hạ Lan, nghe nói bọn chúng rất cao lớn, tốc độ như gió mà vẫn vững vàng….”

Mẫu thân của cô bé càng nói càng cao hứng, lúc này trên lưng ngựa đen, một thiếu nữ đột nhiên người đầu, ánh mắt xanh biếc tò mò nhìn hai mẹ con cô bé.

“A!” -Tiểu cô nương có phần kinh hãi, “Nương, người xem….Vị cô nương ấy có ánh mắt màu xanh biếc!”

“Đúng vậy…”- Mẫu thân của cô bé cũng có phần kinh ngạc, đây cũng là lần đầu tiên nàng ta nhìn thấy một đôi mắt màu xanh biếc.

Cô nương trên lưng ngựa đen nháy mắt với bé gái, sau đó nở nụ cười sán lạng như ánh mặt trời chiếu trên gương mặt nàng, tôn thêm dung mạo xinh đẹp.

Làn da non mịn, hàm răng trắng muốt, đôi môi anh đào đỏ tươi, nàng kiều diễm nổi bật trong đoàn người.

Đang lúc hai mẹ con thất thần ngắm vẻ đẹp của cô nương thì nàng đột nhiên vung tay, một màu đỏ bay về phía hai người.

“Oa!” - Tiểu cô nương sợ hết hồn, “Đây là cái gì?’

“Đó là món ăn” - Thiếu nữ yểu điệu Hạ Lan dùng tiếng Hán nói chuyện khiến cho bao người kinh ngạc.

Thì ra đó là một bọc táo đỏ, tiểu cô nương coi như bảo bối, lúng túng ôm trong người không hết khiến chúng rơi xuống, cô bé cứ nhặt lên quả này thì quả khác lại rơi….vừa nhặt táo vừa cao hứng nói: “Nương, cô nương Hạ Lan Tộc thật tốt bụng, còn mời chúng ta ăn táo.”

“Oa, những quả táo đỏ này thật đẹp! Trong thành chúng ta cũng không có những quả táo đỏ to và đẹp thế này.” -  Mẫu thân tiểu cô nương rất cao hứng vô cùng, xem ra những thứ đồ của các Tộc phía Bắc rất tốt.

Táo đỏ này chính là đặc sản của vùng núi Lan Hạ, cực kỳ quý, chỉ dùng trong lễ thành hôn của quý tộc, hoặc là mang tới để tiến cống Hoàng đế. Thường dân Trung Nguyên rất khó nhìn thấy, nếu có nhìn thấy giá cả cũng rất đắt, người bình thường khó có thể mua được.

“Cáp Liên, táo đỏ kia là để tiến công Hoàng Thượng, ngươi sao có thể tùy tiền ném cho người ta ăn như vậy?” - Một lão nhân cưỡi ngựa đen trong đoàn người Tộc Lan Hạ quay đầu quở trách nàng.

Thiếu nữ lè lưỡi cười, “Cữu cữu, có sao đâu, dù sao trên đường đi con cũng ăn trộm không ít, đưa cho người ta một chút cũng có ảnh hưởng gì đâu.”

Lão nhân đau đầu lấy tay bóp trán.

Lẽ ra hắn không nên mềm lòng trước thỉnh cầu của tỉ tỉ, đem nha đầu thường gây họa này đến Trung Nguyên. Nếu như trong cung nàng gây ra đại họa thì phải làm sao?

Theo như tính cách của Cáp Liên – không biết phân biệt nặng nhẹ, khả năng phát sinh việc gây họa là rất lớn.

Ai da…lão nhân càng nghĩ lại càng đau đầu….


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Liennobi về bài viết trên: LimCa, TTripleNguyen, Vân Kibo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 3mbẻđôi, A Bạch, Annie2906, Be koi, hongnguyen061094, Huynh_Tram, Hương Phùng, Jennytruong, kim.ngan.gau, Oh bin kim, sheepo21 và 163 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.