Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 

Quần lụa - Nhạc Nhan

 
Có bài mới 03.12.2012, 15:26
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 28.11.2012, 20:42
Bài viết: 359
Được thanks: 2927 lần
Điểm: 30.31
Có bài mới [Cổ đại] Quần lụa - Nhạc Nhan - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quần lụa


images


Tác giả: Nhạc Nhan

Convert:ngocquynh520

Editor: gaumisa

Beta: mèo mỡ

Nguồn: https://diendanlequydon.com

Giới thiệu

Ở thành Kim Lăng, nhắc đến Nguyên tứ công tử, những công tử tiểu thư khác không ai không biết

Hắn từ nhỏ có cuộc sống phú quý, cả ngày trêu hoa ghẹo nguyệt, uống rượu chơi bời.

Ngàn vạn lần không nghĩ tới hắn nhàn nhã sung sướng cũng có một ngày……

Cha mẹ của hắn cùng Hoàng đế liên thủ ban cho hắn một tiểu công chúa làm lão bà.

Hôn nhân bị người khác tự tiện quyết định.

Nói theo các huynh đệ tính tình tuỳ hứng, nhất định phải quậy ngất trời.

Nhưng không sao, hắn cũng không phải kẻ không có đầu óc.

Trước khi nàng đến tuổi cập kê, sẽ tìm 101 biện pháp từ hôn.

Nhưng không ngờ, lần này hắn tính sai.

Vừa thấy bộ dạng tội nghiệp của tiểu nha đầu, hắn liền mềm lòng hồ đồ.

Chỉ có thể vuốt mũi tự nhận gặp xui xẻo, cam tâm tình nguyện chấp nhận hôn sự này.

Ai! Trên đời này hắn là chú rể đáng thương nhất.

Tốt bụng tiếp nhận một con nhóc đáng thương, liền ráng chịu 3 năm giường không gối chiếc.

Nhìn tiểu thê tử thanh thuần như nước lại không thể làm gì, khiến hắn chịu ấm ức tới nội thương.

Hoàng đế còn cố tình tới quấy rối, chia rẽ uyên ương không lấy hai phần áy náy.

Tội nghiệp hắn vừa mới kết hôn, lại phải vì hoàng đế mà bỏ vợ rời nhà bán mạng…

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 07.12.2012, 01:00
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 28.11.2012, 20:42
Bài viết: 359
Được thanks: 2927 lần
Điểm: 30.31
Có bài mới Re: (Cổ đại) Quần lụa - Nhạc Nhan (H) - Điểm: 76
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1

Cảnh quốc, thành Kim Lăng.

Mặt trời lên, mang theo những tia nắng ấm áp chiếu khắp vùng kinh thành, giữa những biển hiệu xanh đỏ san sát hai bên đường, chiếc xe ngựa sang trọng đang phi nước đại về phía trước.

Bên trong xe được xông hương, dưới sàn trải da hổ,thiếu niên anh tuấn nửa nằm nửa ngồi trên đệm gấm thượng hạng, khẽ nhắm mắt dưỡng thần. Hắn mặc trường y màu tím, bên ngoài phủ một chiếc áo khoát lông chồn trắng muốt, tại nút thắt còn đính 2 viên đá tím, phát sáng lấp lánh, cực kỳ xa hoa, lộng lẫy.

Nhưng tất cả, cũng không sánh bằng khuôn mặt như điêu khắc của hắn. Da thịt bóng loáng trắng nõn như bạch ngọc, hai hàng lông mày rõ rệt kết hợp với đôi mắt trong trẻo tĩnh mịch, sống mũi cao thẳng, phía dưới là đôi môi thanh tú, ngay cả động tác nhếch cằm cũng quyến rũ hơn người.

Lúc này vị thiếu niên tuấn mỹ đang mơ mơ màng màng, khẽ nhắm nửa con mắt, lơ đãng gõ ngón tay thon dài trắng nõn.

Ngân thư đồng lo lắng nhìn thiếu gia Nguyên Bình Chi nhà mình, thỉnh thoảng lại nghiêng đầu nhìn Kim hộ vệ và thị vệ Thiệu Ngũ bên ngoài, nhưng cái khiến hắn lo lắng nhất lại là đám Ngự Lâm Quân hộ tống xung quanh xe ngựa.

Từ lúc sáng sớm, trong khi thiếu gia còn đang lờ mờ ngủ đã bị đám Ngự lâm quân từ kinh thành đưa ra khỏi phòng, đặt lên xe ngựa đi thẳng một đường. Mà phương hướng hiển nhiên không phải đi Nguyên phủ, cũng không phải đến hoàng cung như bình thường, vậy thì muốn đi đâu? Có gì nguy hiểm không?

Nhìn thiếu gia đang say sưa trong mộng, giống như còn chưa tỉnh rượu từ hôm qua, bộ dạng “dù trời có sập cũng không biết”, Ngân cũng không còn sốt ruột, chỉ cảm thán: thiếu gia nhà hắn không hổ danh là “Đệ nhất công tử thành Kim Lăng”.

"Thiếu gia, người mau tỉnh, chẳng lẽ người không lo lắng gì sao?" Ngân khẽ lay lay cánh tay hắn, nói: "Người hiện tại đang bị bắt cóc!"

Nãy giờ vẫn đi bên cạnh xe ngựa, Kim hộ vệ nghe hắn nói bật cười: "Ngân, ngươi thật là buồn cười. Nhìn khắp thành Kim Lăng, không, chính là nhìn khắp cả nước, ai dám bắt cóc thiếu gia nhà chúng ta?"

Thi vệ Thiệu Năm cũng chen miệng nói: "Có người dám sao!"
Kim ngồi trên lưng ngựa, sờ sờ cọng râu thô cứng, nói: "Dĩ nhiên, cả thiên hạ hoàng thượng là lớn nhất. Nhưng trừ hoàng thượng ra, còn có người dám sao?"

Thiệu Ngũ không lên tiếng.

Đối với “Đệ nhất công tử thành Kim Lăng” tứ công tử của Nguyên gia Nguyên Bình Chi mà nói, Hoàng thượng đứng thứ nhất thì hắn xếp thứ hai. Trong thiên hạ không ai dám chọc hắn, bởi vì hắn có Hoàng thượng làm hậu thuẫn phía sau, ngay cả cha và đại huynh cũng đừng mong đụng tới hắn.

Khi Ngân 15 tuổi, hắn đã theo thiếu gia được một năm. Hắn rất cảm kích sự coi trọng của thiếu gia dành cho mình, vì vậy, luôn cố gắng cẩn thận hầu hạ, chỉ sợ có chút sơ sót. Dù vậy, hắn vẫn chưa hiểu được rốt cuộc thiếu gia nhà hắn tôn quý đến mức nào?

Cái khác không nói, chỉ riêng thị vệ Thiệu Ngũ bên người Nguyên Bình Chi cũng đã không phải thị vệ bình thường, mà là Hoàng đế lấy ám vệ của mình đặc biệt ban cho hắn.
Chỉ là, Thiệu Ngũ đến bên Nguyên Bình Chi, từ ám vệ biến thành minh vệ, bởi vì Nguyên Bình Chi không thích bộ dạng lén lén lút lút âm thầm bảo vệ.

Mặc dù không ai biết trong số thị vệ của Hoàng đế Huyền Dục rốt cuộc có bao nhiêu ám vệ bí mật bên cạnh, nhưng ai cũng biết danh tiếng của mười vị ám vệ đứng đầu. Thân thủ của họ cực kỳ cao, hành tung lại bí ẩn, xếp theo thứ tự Thiệu Ngũ đứng thứ năm, vì vậy, năng lực thế nào không cần nói cũng rõ.

Ngay cả hoàng tử, công chúa bình thường cũng chưa được ban ám vệ theo cạnh. Mà Nguyên Bình Chi thân phận chỉ là con cháu của quan lại, nhưng lại có ám vệ tuỳ thân Thiệu Ngũ, chẳng trách bên ngoài luôn cho rằng hắn và Hoàng đế quan hệ bất minh.
Nguyên Bình Chi là đường đệ của Hoàng đế, từ nhỏ đã thân thiết với nhau. Trong số 4 huynh đệ Nguyên gia, Huyền Dục tin tưởng, cưng chiều nhất chính là Nguyên gia tứ công tử, không chỉ vì Nguyên Bình Chi nhỏ tuổi hơn hắn mà còn vì hắn tuấn mỹ xinh đẹp nhất.

Chịu thôi, ai bảo Hoàng đế Cảnh quốc là tên háo sắc không có thuốc chữa!
Đối với những thứ xinh xắn, đáng yêu, đặc biệt vừa mắt, bất luận là nam hay nữ, Hoàng đế đại nhân đều có thái độ cực kỳ kiên nhẫn cùng khoan nhượng. Bởi vậy trong triều, những người trời sinh khiếm khuyết, có tài mà không có sắc cũng đành cam chịu số phận, thật muốn khóc không ra nước mắt!

Trong khi Nguyên Bình Chi lười biếng thờ ơ dựa vào thành xe, nhướng mắt nhìn Ngân lo lắng không yên, xe ngựa cuối cùng cũng tiến vào 1 toà thành hoa lệ, tĩnh mịch.

Xe ngựa dừng ở ngoài cổng, Nguyên Bình Chi duỗi tấm lưng mỏi nhừ, bình thảnh uống chén trà, mới chậm rãi từ trong xe ngựa đi xuống, nghênh đón hắn là 2 vị ma ma.

Theo môn quy, nam nhân bên ngoài không thể tuỳ tiện bước vào. Gia đinh càng không được phép, ngay cả thị vệ Thiệu Ngũ cũng bị ngăn ngoài cửa.

Ngân nhìn theo bóng lưng thiếu gia đi vào, khuôn mặt nhỏ nhắn nhíu lại, nói: "Đây là nơi nào? Thiếu gia sẽ không có chuyện gì chứ?"

Hộ vệ Kim đi theo Nguyên Bình Chi sáu năm, giao thiệp xã giao bên ngoài phần lớn do hắn phụ trách, đối với phủ quan lại, quý tộc cũng hiểu biết đôi chút, vì vậy nói: "Đừng lo lắng, đây là phủ của Đại Công Chúa Thái Bình, nhà bên ngoại của Hoàng đế, ai dám bất kính với thiếu gia chứ?"
Thiệu Ngũ vẫn giữ nguyên vẻ mặt nghiêm túc nói: "Khó nói, có thể Đại công chúa sẽ làm khó thiếu gia."

Ngân liếc hắn một cái, nói: "Vậy cũng phải xem hoàng đế có đồng ý hay không."

Trong suy nghĩ của Ngân, cho dù thiếu gia nhà hắn muốn sao trên trời, hoàng đế đại nhân cũng sẽ cố gắng đi hái, cho nên nhất định sẽ không làm khó hắn.

Chỉ là, lần này Ngân tựa hồ đã đoán sai.

Nguyên Bình Chi đi theo hai vị ma ma xuyên qua hành lang, một đường vào bên trong, tới thẳng đình viện của Đại công chúa.

Tới cửa chính, một vị ma ma kính cẩn đối với Nguyên Bình Chi nói: “Mời Nguyên công tử vào, lão nô xin thay mặt công chúa tạ tội với công tử. Nếu như không phải vạn bất đắc dĩ, công chúa cũng sẽ không đưa ra hạ sách này, vì vậy hi vọng lúc gặp công chúa, công tử có thể bỏ qua tội thất lễ."

Một vị ma ma khác nói: "Công chúa bệnh nặng đã lâu, hôm nay tự biết không thể qua khỏi, mới xin ý chỉ của Hoàng đế bệ hạ, cố ý mời công tử ."

Nguyên Bình Chi nhướng nhướng mày, mặc dù từ trước đến giờ tính tình hắn tuỳ tiện, dễ thích ứng, cũng không bận tâm Đại công chúa cố tình mời hắn, nhưng Huyền Dục cũng chơi hắn 1 vố?

Chuyện này có điểm kỳ lạ.

Nguyên Bình Chi không cho rằng mình có gì đáng giá để người khác phải xu nịnh, nhất là với công chúa của một nước.

Mặc dù từng đọc qua thơ văn, binh pháp, nhưng hắn không hề có tham vọng làm quan. Cho đến giờ cũng chỉ là một người nhàn rỗi, nói dễ nghe là rảnh rang không có việc gì làm, khó nghe chính là một tên thiếu gia ăn bám.

Chỉ là, hoàng đế quả thật quá thiên vị, Nguyên Bình Chi không ham làm quan, hoàng đế liền cố ý phong hắn làm Trấn quốc tướng quân – chức vị chỉ có con cháu hoàng thất mới được làm, chỉ xếp dưới thân vương và quận vương, tôn quý không cần nói cũng biết.

Vì chuyện sắc phong, trong triều đình bàn tán xôn xao một hồi. Vương vị ở Cảnh quốc chia làm 2 loại, một loại là phong vương cho những người thuộc dòng dõi hoàng tộc – thân vương, bên còn lại là sắc phong cho các công thần đã cống hiến cho đất nước – quận vương.

Nguyên Bình Chi không làm quan, cũng không có cống hiến gì cho việc xây dựng và bảo vệ đất nước, vốn dĩ đã không thể phong quận vương. Hắn không mang họ Huyền, càng không nằm trong gia phả hoàng tộc, đương nhiên cũng không thể phong thân vương. Nhưng hoàng đế khư khư cố chấp, ban cho Nguyên Bình Chi chức Trấn Quốc tướng quân. Trong mắt các đại thân đương triều đây là hành động vừa bất kính với tổ tông vừa làm ô uế hệ thống pháp luật. Căn bản là bị sắc đẹp làm mờ mắt, sủng thần, nịnh thần chỉ tổ huỷ hoại đất nước!

Các đại thần bàn tán một hồi, Ngự Sử đại nhân lại trình lên một đống tội lớn nhỏ nhưng Nguyên Bình Chi không ra làm quan, coi như không biết; Huyền Dục làm hoàng đế, lại đem tất cả lời buộc tội ém xuống, coi như chưa từng nghe.

Cứ thế ồn ào cả mấy tháng, cuối cùng các đại thần cũng đành bất đắc dĩ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của mọi người, hoàng đế mặc dù thỉnh thoảng háo sắc vô độ, nhưng khi xử lí quốc gia đại sự vẫn có thể coi như sáng suốt, anh minh. Mặc dù Nguyên Bình Chi vô công được phong tước, nhưng hắn cũng coi như hoàng thân quốc thích, là đường đệ của hoàng đế, hơn nữa hắn cũng không nhúng tay vào quốc sự, chẳng qua chỉ ham chơi lêu lổng, thôi thì với nước với dân coi như vô hại. Các đại thần chức trách đành phải chấp nhận việc hoàng đế thỉnh thoảng tùy hứng, thật sự không có biện pháp!

Trải qua một hồi chuyện Trấn quốc tướng quân, danh tiếng Nguyên Bình Chi càng thêm vang dội, xứng đáng với danh hiệu "Công tử đệ nhất Kim Lăng". Có điều, xung quanh hắn bình thường cũng chỉ toàn bọn công tử, thiếu gia nhà giàu, chỉ lo trêu hoa ghẹo nguyệt, uống rượu vui đùa, hiếm có người đàng hoàng tìm Nguyên Bình Chi. Còn nhân sĩ trên triều, bọn họ căn bản không để tên thiếu gia ăn hại như hắn vào mắt.

Cho nên, sáng sớm hôm nay, Đại công chúa Thái Bình cố ý nhấn mạnh "Mời" hắn, thật sự vô cùng kỳ quặc.

Mắt phải Nguyên Bình Chi hơi giật giật, hắn nhẹ nhàng thở ra , nghe nói nháy mắt trái là việc tốt, nháy mắt phải là điềm xấu, hi vọng đó chỉ là lời đồn?

Phủ Công chúa cũng tương tự Quận Vương, nhà chính gọi là điện, chính điện có năm khu, mỗi người lại có 1 điện riêng. Tất cả cửa chính, điện, tẩm cung đều là ngói lưu ly xanh biếc.
Bình thường chính điện chỉ dùng để tổ chức những sự kiên lớn, mọi sinh hoạt hằng ngày đều diễn ra ở tẩm cung.

Tẩm cung của Đại công chúa Thái Bình phía đông chính điện, gồn năm gian nhà lớn, trước sân cũng ít trồng hoa và cây cảnh, chỉ có hai bụi trúc. Bây giờ lại đang đầu xuân, khí trời vẫn còn se lạnh, trúc vẫn chưa trở lại sắc xanh.

Nhìn khoảng sân nhỏ, Nguyên Bình Chi đoán vị Đại công chúa này là người thanh tịnh nhưng khí chất cao ngạo, hiếm khi tiểu viện của tiểu thư, công chúa lại vắng vẻ như vậy.
Nguyên Bình Chi theo sự hướng dẫn của ma ma vào tẩm cung , Đại Công Chúa đang nằm ở trên giường, thân hình gầy gò, sắc mặt nhợt nhạt, tiều tụy. Khuôn mặt vốn thanh tú mĩ lệ, thế mà hôm nay loáng thoáng mới thấy được sắc hồng.

Nguyên Bình Chi thấy nàng khẽ ấn hai bên thái dương, mắt cũng không thấy tia sáng, hiển nhiên sinh mạng đã dần tắt, tia oán trách trong lòng hắn thoáng cái cũng biến mất.
"Đại công chúa." Nguyên Bình Chi kính cẩn hành lễ.

Đại Công Chúa Thái Bình cố gắng mở to hai mắt, nhìn rõ vị thiếu niên tuấn mĩ, mới cố gắng mỉm cười, "Bình Chi, ngươi đã đến rồi."

"Vâng"

"Ngồi đi! Thân thể ta không tốt, không cần giữ lễ tiết." Thanh âm của nàng yếu ớt, chỉ nói mấy câu đã thở dốc.

Nguyên Bình Chi ngồi xuống ghế, ngay sát giường, vừa tầm công chúa có thể nhìn rõ hắn.
Công chúa nhắm lại hai mắt, khôi phục một chút nguyên khí, mới lần nữa nhìn Nguyên Bình Chi, từ từ nói: "Thân thể ta thật sự không tốt, chỉ nói ngắn gọn. Ngươi cũng biết, ta chỉ có một nữ nhi, năm nay mới mười hai tuổi, còn chưa tứ hôn, bệnh của ta đột nhiên tái phát, sinh ra lại không thể chăm sóc nó. Cái chết với ta chẳng là gì, chỉ lo lắng còn lại mình nó cô đơn . . . . . Ngươi nói, làm thế nào mới tốt?”

Nói xong lời cuối cùng, nước mắt nóng hổi cũng ngăn không nổi, chảy dài bên má. Ma ma đành tiến lên lau giúp nàng.

Qua một lúc lâu, công chúa ổn định cảm xúc một chút, mới tiếp tục nói: "Nữ nhi của ta, gọi Cố Tích Ân, ngươi cũng biết chứ? Ta đã từng hỏi nàng, muốn nàng lập gia đình, chọn cho nàng một đức lang quân như ý, nàng đã nói tên của ngươi."

"Ta?" Nguyên Bình Chi kinh ngạc.

Hắn kinh ngạc.

Ở thành Kim Lăng nói đến tứ công tử Nguyên gia, xuất thân nhà giàu có, tướng mạo tuấn mỹ, tài hoa hơn người, 10 cô gái đã có hết 9 cô hâm mộ hắn. Yêu thích thân thể hoàn mĩ của hắn, hơn nữa mỗi lần chơi xong hắn đều chi tiền rất phóng khoáng, rất nhiều nữ tử thanh lâu mơ ước một “Phu quân” như hắn .

Nhưng, đối với loại thiên kim tiểu thư xuất thân cao quý thì hắn hoàn toàn không xứng. Mỗi ngày đều giao du với đám nữ tử thanh lâu, không làm quan, không tao nhã, không nghề nghiệp, căn bản là một thiếu gia ăn hại, cuộc sống sau này biết làm gì? Cho dù gia nghiệp có lớn đến mấy ăn hoài cũng phải hết.

Nói đến nữ nhi, sắc mặt công chúa dịu lại đôi chút, nàng chậm rãi nói ra: " Đứa bé Tích Ân này bình thường ít nói, nhưng nói câu nào đều thật lòng. Nếu nàng đã nói tên ngươi, nhất định cho rằng ngươi rất tốt. Cho nên, ta mới cả gan xin hoàng thượng, hi vọng ngài có thể thành toàn choTích Ân và ngươi. Lúc đầu ta cũng chỉ mộng tưởng, coi như hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của nữ nhi. Có được hay không cũng khó nói, Hoàng thượng cũng không thể không dưng gật đầu đáp ứng Hiện tại thánh chỉ ban hôn chắc hẳn đã đến Nguyên phủ. Có điều, chuyện này từ đầu tới cuối vẫn chưa hỏi qua ý kiến ngươi, vì vậy hôm nay đặc biệt mời ngươi tới đây, thật xin lỗi!”

Nguyên Bình Chi im lặng.

Hắn vạn lần không nghĩ tới, trong một đêm hắn liền có vị hôn thê, hơn nữa còn là cô nhóc 12 tuổi, một tiểu nha đầu chưa trưởng thành .

Công chúa thấy thần sắc Nguyên Bình Chi lạnh nhạt, không giống như tức giận, nàng cũng có chút hiếu kỳ, "Ngươi đang tức giận?"

Hôn nhân vốn là chuyện lớn, lại bị người khác tự tiện quyết định. Theo như tính cách trước đây của hắn, nhất định phải quậy ngất trời.

Nguyên Bình Chi trừng mắt nhìn, ngón tay thon dài trẵng nõn khẽ gõ gõ trên ghế, cười nhạt nói:
"Có cái gì tức giận? Mặc dù ta chậm chạp không chịu cưới, nhưng vẫn biết nhất định phải có ngày này. Về phần thê tử tương lai là ai, nếu như ta không thể tự chọn, gia đình và hoàng đế cũng sẽ thay mặt chọn dùm. Bọn họ đều thương yêu ta, tin chắc sẽ không chọn một nữ nhân xấu xí hung ác cho ta làm vợ."

Công chúa nghe hắn nói xong nhất thời á khẩu không trả lời được, cuối cùng chợt nở nụ cười, suy yếu thở dốc nói: "Đệ nhất công tử Kim Lăng, thì ra là người thông minh, khó trách Dục nhi thiên vị thương yêu ngươi như vậy."

Đại công chúa là muội muội của tiên đế, nhìn hoàng đế Huyền Dục lớn lên, cũng biết rõ tính tình Huyền Dục. Hắn đặc biệt ghét kẻ lòng tham không đáy, xoè tay xin hắn cái này cái kia. Mà những thứ họ muốn đều là tâm cũng hắn, như vậy càng không cần phải cho.

Tính tình Nguyên Bình Chi bình thản không tranh giành, cho dù chỉ đối với Huyền Dục mới như vậy, cho nên mới cực kỳ được cưng chiều.

Nguyên Bình Chi từ chối cho ý kiến, chỉ cười nhạt.

Hắn từ nhỏ sống trong phú quý, lụa là gấm vóc, ăn ngon mặc đẹp, đều là con cháu quý tộc. Không có dã tâm tranh giành thiên hạ, cũng không bận tâm quốc gia đại sự, hắn cái gì cũng không thiếu, cái gì cũng không muốn, chỉ muốn 1 cuộc sống bình thản, nhưng lại thiếu một chút sức sống cùng nỗ lực.

Có lẽ tựa như tên của hắn, Bình Chi, cuộc sống của hắn chính là bình thường không có sóng gió, mọi việc đều thuận lợi.

Tất nhiên, lúc phụ thân hắn đặt tên có ý chọn chữ ‘Bình’ trong “bình thiên hạ”, hắn hiểu nhưng lại cố tình làm như không biết.

Lý tưởng vĩ đại như vậy, hắn để cho đại ca, nhị ca cùng tam ca đi làm là tốt rồi.

Hắn là con út, hưởng hết ngàn vạn sủng ái, ngồi mát ăn bát vàng, chỉ muốn bình an vui sướng sống qua ngày. Nếu không cả nhà cố sức làm việc như vậy, vì cái gì chứ?

Công chúa lại nói: "Ta từng nghe chút lời đồn đại, nói ngươi lưu luyến thanh lâu, ăn chơi đàng điếm. Mặc dù đối với nam nhân, chỉ là thú tiêu khiển, nhưng thân là một người mẹ, ta không hy vọng con gái mình gả cho một người như vậy."

Nguyên Bình Chi mấp máy môi, đối với vị công chúa bá đạo cho mình là nhạc mẫu của hắn, lần đầu tiên hắn cảm thấy có chút ngượng ngập. Đừng nói là công chúa, ngay cả nhà bình dân, cũng sẽ không vui lòng khi nữ nhi của mình gả cho một nam nhân như vậy.

"Chỉ là tính tình Tích Ân cố chấp, ai bảo nàng cố tình coi trọng ngươi?" Công chúa thở dài, nói: "Nhưng bây giờ tự mình gặp ngươi, ta biết ngươi nhất định là một người tốt. Trước đây phóng túng, là vì chưa lập gia thất? Vì vậy, ta hi vọng sau khi ngươi và Tích Ân thành thân, có thể hồi tâm chuyển ý, đối với Tích Ân tốt một chút."

Công chúa dừng lại một lát, mới buồn bã nói: "Đến lúc đó, ta đã ra đi, trên đời này nàng cũng chỉ còn mỗi ngươi là người thân."

Nguyên Bình Chi nắm chặt hai tay, trong ấn tượng của hắn Cố Tích Ân chỉ là một tiểu nha đầu hoàng tộc, hai người trong cung đã từng gặp mặt hai lần, cũng chẳng nhớ có từng nói chuyện hay không, thật không biết nha đầu kia rốt cuộc nhìn trúng hắn cái gì, lại dám đem cả đời giao cho hắn?

Ý của công chúa, hắn ít nhiều cũng hiểu.

Cố Tích Ân cũng không phải không còn thân nhân, nàng còn phụ thân, Phò mã Cố Cảnh Hoành; và hai đệ đệ khác mẹ, tất cả đều là người hiền lành.

Nhưng từ khi Đại công chúa sinh Cố Tích Ân, nàng cùng phò mã Cố Cảnh Hoành xem như 2 người xa lạ, Cố Tích Ân theo công chúa, hiếm khi gặp mặt phụ thân và 2 đệ đệ, vì vậy đối với nàng, bọn họ cũng không tính là người thân.

Nghe nói, công chúa và phó mà lúc đầu cũng rất tình cảm, nhất là trong những gia đình hoàng thất. Nhưng sau này trở mặt thành thù, mọi chuyện trở nên phức tạp.

Nguyên Bình Chi nghe đồn, là do Đại Công Chúa không thể vì Cố Gia sinh con trai. Cha mẹ chồng sợ đến đời con trai mình không có người hương hoả, liền tự mình an bài cho nhi tử 2 tì nữ thiếp thân, việc này khiến cho quan hệ giữa Đại công chúa và phò mã có 1 vết nứt lớn. Sau khi công chúa sinh nữ nhi, hai tì nữ thiếp thân lại liên tục sinh được nhi tử. Cố Gia cha mẹ chồng trọng nam khinh nữ, Cố Cảnh Hoành cũng khó tránh khỏi thiên vị, thường xuyên đến chỗ 2 tì nữ nhiều hơn, công chúa không thể nhịn được nữa, cuối cùng cùng Cố Cảnh Hoành rạn nứt.

Năm đó nếu không phải vì lo sợ thể diện hoàng thất, Thái hậu lại ra mặt xử lí, công chúa đã muốn hưu phu.

Mà trên thực tế, khi Cố Tích Ân ra đời, công chúa liền mang theo nữ nhi một mình sống ở phủ công chúa, cũng không cho Cố Cảnh Hoành có cơ hội bước vào cửa. Cố Cảnh Hoành quay về Cố Gia, sống cùng hai tiểu thiếp và con trai.

Theo lý thuyết, phò mã không được phép cưới vợ bé, người Cố gia cố tình nhục mạ tôn nghiêm công chúa, khiến nàng tức giận là điều đương nhiên. Nhưng nàng lại phạm phải 1 trong 3 điều bất hiếu, không thể sinh con nối dõi, về sau dư luận thiên về phía Cố gia, cho rằng công chúa đã làm to chuyện.

Thực tế trong mắt nam nhân, bất kể là quan lại tham ô hay danh sĩ thanh lưu, phần lớn đều cho rằng thê tử không thể tha thứ việc trượng phu năm thê bảy thiếp thì không phải là người vợ tốt.

Quan điểm này thậm chí cuối cùng trở thành luật pháp, lập ra “Thất xuất chi điều” (7 điều làm vợ) , điều thứ tư chính là "Ghen" —— bọn họ cho rằng thê tử một khi đố kỵ sẽ làm loạn, khiến gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến việc kéo dài huyết mạch sau này.

Tại nơi đạo làm vợ bị giáo điều trói buộc, cho dù có là công chúa, muốn 1 vợ 1 chồng cũng sẽ bị người đời chỉ trích.

Đại Công Chúa không cam lòng khuất phục, cuối cùng mẹ chồng nàng dâu trở mặt, vợ chồng chia cách, không thể làm gì hơn là mang theo nữ nhi sống cô độc ở phủ.

Nói cho cùng, cũng chỉ là một nữ nhân đáng thương đem nữ nhi duy nhất giao phó cho người khác.

Làm người bị phó thác, trong lòng Nguyên Bình Chi chợt hiện lên ý thức trách nhiệm —— Huyền Dục nói hắn được đặt tên là Bình Chi, kì thực quá mềm lòng, sớm muộn cũng chịu thiệt thòi. Nếu như gặp phải một người giảo hoạt, sẽ bị họ đùa giỡn ở trong lòng bàn tay, cho nên Huyền Dục không thể bỏ mặc hắn.

Nguyên Bình Chi ở đáy lòng xem thường, từ cha mẹ cho tới huynh trưởng, bây giờ thêm Huyền Dục, giống như đều coi hắn là kẻ nhiều tiền mà ngu ngốc, e sợ hắn bị người khác chiếm tiện nghi.

Nguyên Bình Chi suy nghĩ một chút, cuối cùng cũng không dễ dàng đáp ứng công chúa, chỉ là uyển chuyển nói: "Nói cho cùng, ta cùng Cố tiểu thư cũng coi như họ hàng xa, cho dù không làm vợ chồng, ta cũng sẽ chăm sóc nàng."

Sắc mặt Công chúa trầm xuống, rõ ràng đối với câu trả lời qua loa của hắn không hài lòng.

Nguyên Bình Chi nhìn thấy đáy mắt công chúa hiện lên bất đắc dĩ cùng tuyệt vọng, khẽ cắn răng bổ sung: "Dù sao trước mắt Cố tiểu thư còn nhỏ, thành hôn cũng phải mấy năm nữa. Đến lúc đó, nếu như chúng ta thật sự là vợ chồng, ta nhất định sẽ không phụ nàng"

Nhẫn nhịn đến mức này, công chúa cũng tự biết mình đã làm khó người ta, nàng gật đầu một cái, nói: "Mặc dù xuất phát từ tấm lòng mẫu thân, vì nữ nhi của mình tính toán, cũng đã làm khó ngươi. Người lựa chọn cuối cùng là Tích Ân, không phải ta, cho nên sau này bất kể thế nào, ta cũng sẽ không oán hận ngươi. Ngươi có thể đáp ứng chăm sóc Tích Ân, ta đã rất cảm kích."

Bởi vì Đại Công Chúa đặc biệt sống 1 mình, trong giới quý tộc Kim Lăng cũng không được hoan nghênh, người có thể trợ giúp nàng đếm trên đầu ngón tay.

Đại nạn của mình đã đến, nghĩ đến nữ nhi sau ngày phải sống cô đơn, nữ nhân kiên cường một đời, cuối cùng nàng cũng không nhịn được lặng lẽ rơi lệ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaumisa_0303 về bài viết trên: Bạch Mộc Thảo, Trà Hoa Nữ 88, antunhi, futhuybilangquen, myuyen79, secret119211, trankim, Ánh Hana
     
Có bài mới 21.12.2012, 00:53
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 28.11.2012, 20:42
Bài viết: 359
Được thanks: 2927 lần
Điểm: 30.31
Có bài mới Re: (Cổ đại) Quần lụa - Nhạc Nhan (H) - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2.1

Nguyên Bình Chi cho là hôn sự của mình và Cố Tích Ân còn có thời gian thương lượng, nhưng hắn vạn không nghĩ tới, hắn mới được thả ra khỏi phủ công chúa, về đến Nguyên phủ chính là treo lụa hồng, giăng đèn kết hoa, chữ hỷ đỏ thẫm, toàn màu đỏ rực suýt nữa làm mù mắt hắn.

Hắn hỏi thư đồng Ngân: "Trong phủ có vui chuyện?"

Ngân mơ hồ lắc đầu, nói: "Tiểu nhân không biết."

Tùy tùng Kim chạy đông chạy tây, hỏi thăm tin tức mọi nơi, sau đó thở hổn hển chạy đến trước mặt Nguyên Bình Chi, mặt tươi cười nói: "Chúc mừng thiếu gia, chúc mừng thiếu gia, thì ra là tân hôn của ngài."

Nguyên Bình Chi đưa tay đánh ót hắn một cái, "Nói chuyện hoang đường? Chuyện vui của bản thiếu gia ta sao ta lại không biết?"

Thị vệ Thiệu Ngũ nhéo cằm, nghiêm túc phân tích nói: "Theo thuộc hạ quan sát, chắc là Đại công chúa bức hôn rồi, thừa dịp nàng còn có tiếng nói ở đây, vội vàng gả con gái tới, gạo sống nấu thành cơm chín, thiếu gia cũng không còn đường có thể lui."

Nguyên Bình Chi gật đầu, nói: "Cũng là Tiểu Ngũ nói có lý, thuộc hạ của biểu ca, quả nhiên không thể ăn không ngồi rồi."

Ngân và Kim cùng kháng nghị : "Chẳng lẽ chúng ta ăn không ngồi rồi hay sao?"

Nguyên Bình Chi phỉ nhổ nói: "Bớt sàm ngôn đi, mau cùng bản thiếu gia đi xem náo nhiệt!"

Kim không cam lòng nhỏ giọng lầm bầm: "Chỉ sợ náo nhiệt này không phải chuyện tốt ."

Thiệu Ngũ lắc đầu một cái, nhìn con người thiếu gia, không có nửa điểm uy phong, khó trách ai cũng thích khi dễ hắn, tiểu thê tử cũng bị người bức ép đưa tới cửa, còn không cho là chuyện quan trọng.

Nguyên phủ, quán Tử Đằng.

Đêm dần sâu, Nguyên phủ ồn ào một ngày cũng từ từ an tĩnh lại, chỉ có đại sảnh của ngoại viện là không thiếu tôi tớ nhanh tay nhanh chân dọn dẹp canh thừa cơm cặn.

Hôm nay là ngày đại hỷ của Nguyên gia Tứ thiếu gia, mặc dù hôn lễ diễn ra đột ngột, nhưng nhân sĩ khắp kinh thành đã kịp nắm bắt tin tức. Ngày cử hành hôn lễ, quan lại quyền quý cùng phú thương, họ hàng đều mang quà mừng vội vàng chạy tới, chỉ sợ bỏ lỡ cơ hội tốt nịnh bợ Nguyên gia. Nhưng khi tới trước cửa Nguyên phủ, mọi cử chỉ, phong thái đều đúng mực khiến người vây xem náo nhiệt không khỏi thở dài, thầm nói: đúng là nhân vật lớn, tặng lễ vật cũng khí phái như thế.

Tuy nói nhân sĩ tới dự tiệc có chút bất ngờ nhưng người bị đả kích lớn nhất lại là bản thân Nguyên tứ công tử. Cho đến khi trời đã về khuya, Nguyên Bình Chi ngồi trong phòng tân hôn, vẫn còn cảm thấy hoảng hốt như trong mộng ——hôm nay đối với hắn mà nói là ngày bận rộn nhất trong suốt hai mươi năm qua

Sáng sớm bị “mời” đến phủ trưởng công chúa, Nguyên Bình Chi vẫn còn giữ được bộ dạng nhàn nhã. Mặc dù hắn biết đã “bị đính hôn”, nhưng hắn cũng không quá bận tâm, bởi vì vị hôn thê của hắn – Cố Tích Ân mới mười hai tuổi, dĩ nhiên không thể lập tức thành thân. Chưa kể nếu Trưởng công chúa qua đời, Cố Tích Ân phải giữ đạo hiếu, tối thiểu còn có thể trì hoãn ba năm. Trong ba năm này nếu như hắn cảm thấy tiểu nha đầu không hợp ý mình, luôn có 101 phương pháp từ hôn, chỉ cần cuối cùng hắn giúp đỡ tiểu nha đầu tìm một vị hôn phu tốt là được. Hắn cũng chưa từng mở miệng cam kết vị hôn kia phu nhất định phải là mình.

Nhưng chuyện sao lại đột nhiên chuyển biến đột ngột, không thể khống chế?

Ngay khi Nguyên Bình Chi từ phủ Trưởng công chúa trở về hậu phủ, liền bị hỉ nương kéo đi rửa mặt thay quần áo. Lúc khoát bộ lễ phục tân lang đỏ chói lên người, hắn mới ý thức được mình đã rơi vào một cái bẫy lớn. Mà cái bẫy này do cha mẹ và hoàng đế, còn có Trưởng công chúa liên thủ thiết kế. Mục đích chính là đánh hắn không kịp trở tay, khi hắn chưa kịp phản ứng thì đã cùng tân nương bái đường, dứt khoát gạo sống nấu thành cơm chín, khiến hắn muốn phản kháng cũng không thời gian mà chuẩn bị.

Không có biện pháp, ai bảo quá khứ của hắn quá tệ hại. Từ khi hắn mười ba tuổi, Nguyên phủ đã bắt đầu nghị hôn, nhưng chính hắn đã tự tay phá không dưới mười đám, khiến cha mẹ hắn không chịu nổi tính tình "Tùy hứng làm bậy" của con trai. Hơn nữa hắn đã trải qua nghi thức lễ trưởng thành, nhưng vẫn lưu luyến chơi đùa ở Tần lâu. Cha mẹ hắn chính là muốn tu dưỡng tính tình cho hắn, trước "Thành gia", sau suy tính vấn đề "Lập nghiệp" .

Lại nói, Nguyên Bắc Cố và Trịnh thị thật ra rất sủng ái đứa con này. Nguyên Bình Chi không muốn thành hôn, lại giống như chán ghét con gái, cho hắn chọn lựa nhiều năm như vậy, kiên nhẫn của họ cũng đến giới hạn, không thể cứ để mặc hắn, hắn không thể chọn vậy thì họ sẽ thay hắn tìm một cô nương tốt .

Nguyên Bình Chi vuốt vuốt mi tâm, hôm nay hắn tựa như con quay bị người ta sai khiến chạy đông chạy tây, không còn là bản thân mình. Trên đường nghĩ chuồn đi, cũng bị bọn thị vệ Nguyên phủ ngăn cản. Cả ngày, rước dâu, bái đường, tiếp rượu, tiễn khách, đi sớm về muộn, tứ công tử vẫn sống an nhàn sung sướng mệt muốn chết, hiện tại hắn ngồi liệt trên ghế lớn ở phòng tân hôn, nhắm mắt lại nghĩ động cũng không muốn động, chỉ cảm thấy cả đầu ngón tay đều tê liệt.

Thân thể vẫn còn mệt mỏi, dù thuở nhỏ hắn chuyên cần luyện võ nghệ, thể lực cũng không tệ lắm, quan trọng là trong đầu hỗn loạn, tinh thần mệt mỏi khiến cho cả người khó chịu.

Cứ như vậy thành thân?

Tiểu nha đầu hoàng thất mười hai tuổi mới chỉ gặp mặt hai ba lần?

Điều này làm cho tứ công tử ở Tần lâu được xưng "Đệ nhất phong lưu" làm sao mà chịu nổi? Sau này gặp, đám bằng hữu công tử còn không cười thối mũi hắn?

"Phu quân?" Vẫn an tĩnh ngồi ngay ngắn trên giường hỉ, tiểu thê tử nhút nhát lên tiếng, thanh âm non nớt. Cho dù giả bộ đoan trang, nhưng không giấu được vài phần trẻ con.

Nguyên gia tứ công tử bị người khác đùa giỡn phải xoay vòng vòng, trong lòng tức giận, vừa rồi còn đem nha hoàn và hỉ nương đuổi hết ra cửa. Trong phòng chỉ còn lại hắn và tiểu tân nương, hai người còn chưa uống ly rượu giao bôi, phần lễ nghi cũng coi như chưa hoàn thành, tiểu tân nương có chút nóng nảy bất an.

Đêm khuya yên tĩnh, nếu như cứ kéo dài như vậy, hôn sự có tính đã hoàn thành? Hơn nữa. . . . . . Tiểu nương tử trên giường có chút kích động, nàng đoan chính ngồi hơn nữa ngày, đi đứng chết lặng không nói, khẩn cấp chính là nghĩ cách giải quyết một vấn đề sinh lý.

Trên đầu tiểu nương tử còn trùm khăn hỉ, nàng có chút uất ức chu cái miệng nhỏ nhắn, mặc dù mẫu thân nói tòng phu, làm tiểu thê tử nhu thuận, mọi chuyện không cần mình chủ trương, nhưng là. . . . . . Bây giờ nàng rất khó chịu, tại sao phu quân không để ý tới nàng? Có phải ghét nàng hay không?

Vừa nghĩ như thế, Cố Tích Ân thì càng chật vật, đầu nhỏ cúi xuống càng thấp, hai mắt phiếm hồng, nước mắt sắp lăn xuống. Đột nhiên trước mắt sáng lên, nàng có chút không thích ứng vội vàng nhắm nghiền hai mắt, một lúc lâu mới chậm rãi mở ra.

Nam nhân ở trước mắt cao ngất, thật tuấn mỹ!

Bộ lễ phục đỏ rực khoác trên người Nguyên Bình Chi càng khiến hắn ngọc thụ lâm phong, phong thái nhẹ nhàng. Hơn nữa dáng người hắn cao, hơi gầy, vai rộng eo thon, đai lưng làm lộ ra eo nhỏ và đôi chân dài, càng nhìn càng đẹp.

Chỉ là, sắc mặt của hắn rất lạnh lùng. . . . . . Ô. . . . . . Hắn quả nhiên không thích nàng!

Tiểu nương tử mở to đôi mắt ngập nước, khuôn mặt nhỏ nhắn càng ngày càng lộ ra khiếp sợ, nhưng cái miệng anh đào nhỏ nhắn mím chặt, sợ hãi lại dũng cảm cùng Nguyên Bình Chi nhìn nhau.

Trong lòng Nguyên Bình Chi tràn đầy kinh ngạc cùng tán thưởng. Nói thật, hắn đã sớm không nhớ rõ bộ dáng Cố Tích Ân, còn tưởng rằng chỉ là một tiểu công chúa không có gì đáng xem. Nhưng lúc này hiện ra trước mắt hắn là mắt ngọc mày ngài, mặt mày như vẽ, gương mặt tuyệt mỹ. Mặc dù khuôn mặt nhỏ còn có chút phúng phính trẻ nít, nhưng có thể tưởng tượng sau này chắc chắn là một giai nhân khuynh quốc khuynh thành.

Tiểu nha đầu da thịt trắng nõn trong suốt, giống như có thể ấn ra nước, bóng loáng không tỳ vết, khiến Nguyên Bình Chi thậm chí muốn cắn khẽ. Con ngươi đen nhánh chăm chú có chút khiếp đảm nhìn hắn, cái miệng nhỏ nhắn khẽ chu, xinh đẹp đáng yêu cực kỳ.

Nguyên Bình Chi cố gắng nghiêm mặt, khổ cực duy trì thể diện công tử, ngàn vạn lần không thể lộ ra bản tính háo sắc trước mặt nha đầu này.

Đáy lòng hắn thậm chí gào khóc, cha mẹ yêu thương rốt cuộc là đang chỉnh hắn sao? Biết hắn thích mỹ nữ, liền đặc biệt chọn lựa một giai nhân như vậy. Hắn đúng là thích tuyệt sắc nhưng cũng không cần chọn một người quá nhỏ tuổi? Hắn không phải là tên háo sắc vô độ bỉ ổi, trước mắt một tiểu nha đầu ngực còn phẳng lì, cho dù đẹp, hắn làm sao ăn được đây?

Hắn không phải cầm thú a!

Trong lòng Nguyên Bình Chi sôi sùng sục , các loại ý niệm lần lượt xẹt qua đầu.

Cố Tích Ân cong cái miệng nhỏ nhắn, nhỏ giọng nói: "Phu quân? Thiếp muốn thay quần áo."

"A! ách !" Nguyên Bình Chi cuối cùng cũng từ trong suy nghĩ đen tối khôi phục lại, nhỏ giọng ho khan hai cái, xoay người hướng ngoài cửa hô: "Hoà Băng, Hoà Ngọc, vào hầu hạ”

Bọn nha hoàn vẫn chờ ngoài cửa hỉ phòng cùng thở phào nhẹ nhõm, xem ra tứ công tử không có tức đến váng đầu, trút giận lên tiểu nương tử.

Cửa bị đẩy ra, hai đại nha hoàn của Nguyên Bình Chi – Hoà Băng, Hoà Ngọc cùng đi vào, thi lễ với hai người.

Nguyên Bình Chi quay đầu lại hỏi Cố Tích Ân: "Nha đầu hồi môn của nàng tên gì? Có cần kêu bọn họ tới hầu hạ?"

Hắn lo lắng Cố Tích Ân mới đến, ngượng ngùng không muốn cho Hoà Băng và Hoà Ngọc hầu hạ.

Cố Tích Ân nhìn Hoà Băng và Hoà Ngọc cao hơn mình một cái đầu, thấy hai người các nàng đều đang độ xuân, xinh đẹp như hoa, trong lòng có chút lo sợ bất an, non nớt đáp: "Thiếp có tổng cộng tám nha hoàn hồi môn, bốn Đại nha hoàn, bốn tiểu nha đầu, còn có một bà vú, hai ma ma, Đại nha hoàn hôm nay là Thu Thủy và Thu Nguyệt."

"Vậy để cho Thu thủy, Thu Nguyệt vào hầu hạ đi." Nguyên Bình Chi lập tức phân phó, còn nói: "Hoà Băng, Hoà Ngọc, các ngươi chuẩn bị nước nóng, cùng Thu Thủy, Thu Nguyệt phục vụ thiếu phu nhân tắm rửa."

"Vâng"

Sau một hồi rối rít hỗn loạn, Nguyên Bình Chi tắm rửa xong, mặc một bộ thường phục màu tím, tóc phân tán trên vai, chỉ dùng một sợi dây buộc lỏng. Từ tân lang tuấn mỹ thành một công tử lười nhác, uể oải ngồi trước bàn hỉ, ngón tay thon dài trắng nõn vịn vào thành ghế, ra chiều suy nghĩ nhìn ngọn nến long phụng.

Không lâu sau, Cố Tích Ân cũng tắm rửa xong, nàng đi vào phòng ngủ, thấy phu quân lười biếng ngồi trên ghế cười mỉm chỉ nhìn nàng, không khỏi dừng một chút.

Vóc dáng nàng nhỏ nhắn, đứng không tới cằm Nguyên Bình Chi, lại vừa tắm xong, không còn lớp phấn trang điểm, khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại, càng thêm tính trẻ con.

Nguyên Bình Chi ở đáy lòng vừa cảm thán vừa cười, cũng không nhẫn tâm làm khó hơn nữa, ngoắc nàng nói: "Đói bụng một ngày? Mau tới ăn một chút gì."

Cố Tích Ân đoan trang gật đầu, đi tới trước bàn. Khi nàng đang muốn ngồi thì phát hiện bàn cao mà ghế cũng cao, chân của nàng có chút ngắn, thử hai cái cũng không ngồi được. Nàng len lén nhón chân vẫn giữ nguyên hình tượng đoan trang, nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn đã kìm nén đến ửng hồng. Đang lúc nàng âm thầm gấp gáp thì một đôi bàn tay từ phía trước ôm lấy nàng, nhấc nàng lên ghế ngồi.

Cố Tích Ân ngồi xuống, hai cái chân nhỏ đạp vào không khí, khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng đỏ hơn, lại cố gắng nghiêm túc nói với Nguyên Bình Chi: "Cám ơn phu quân."

Nguyên Bình Chi vốn thấy bộ dạng nàng đùa rất tốt, nhưng bây giờ không hiểu sao cảm thấy tiểu nha đầu rất đáng yêu, nhịn không được đưa tay nhéo hai má nàng, quả nhiên bóng loáng linh lợi, sờ thật thích.

"Phu. . . . . . Phu quân!" Tiểu nha đầu quẫn bách, mặt đỏ giống như ráng chiều.

Nguyên Bình Chi tằng hắng một cái, nói: "Đói rồi, uống chút cháo điểm tâm đi."

Cố Tích Ân nhìn chè long nhãn hạt sen táo đỏ trước mặt, nhỏ giọng nói: "Trước phải uống rượu giao bôi ."

Nguyên Bình Chi "A" một tiếng, thấy nàng nhìn mình bằng ánh mắt tràn đầy nghiêm túc cùng khát vọng. Mặc dù hắn cảm thấy hôn lễ này giống như một trò đùa, nhưng đối với tiểu nha đầu này lại là một chuyện rất quan trọng?

Nguyên Bình Chi quay đầu nhìn hỉ nương, nói: "Các ngươi tới phục vụ đi, nên làm như thế nào liền làm thế đó."

Hỉ nương đứng bên cạnh mừng rỡ, vội vàng tiến lên phục vụ, chia ra châm rượu cho tân lang tân nương. Khi hai người chéo tay uống rượu thì hát mừng vợ chồng ân ái bách niên giai lão, con cháu đầy đàn, cuối cùng xin tân nương tử uống cháo "Sớm sinh quý tử", nghi lễ động phòng cuối cùng cũng hoàn tất.

Hỉ nương và nha hoàn đều lui đi ra ngoài, Cố Tích Ân bởi vì thuận lợi hoàn thành hôn lễ, trái tim vẫn thấp thỏm cuối cùng cũng buông xuống, khuôn mặt căng thẳng nhỏ nhắn lộ ra vẻ mỉm cười, vẻ mặt rốt cuộc buông lỏng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaumisa_0303 về bài viết trên: Bạch Mộc Thảo, Trà Hoa Nữ 88, antunhi, futhuybilangquen, muanhobaybay, tortuequirit, trankim
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Annie2906, Georgefup, Hương Phùng, sheepo21 và 130 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.