Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 

Nhu hoàng ngự ảnh - Quý Ly

 
Có bài mới 10.11.2012, 12:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.06.2012, 16:41
Bài viết: 924
Được thanks: 5524 lần
Điểm: 26.25
Có bài mới [Cổ đại] Nhu hoàng ngự ảnh - Quý Ly - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)images


Nhu Hoàng Ngự Ảnh

Tác giả: Quý Ly.

Convert: ngocquynh520

Editor: vinhanh-annkasi

Beta: Trang Nhu

Nguồn: https://diendanlequydon.com

Giới thiệu

Cái gọi lấy oán báo thù chính là giống như nàng sao?

Vì nàng, nam nhân này cam tâm tình nguyện nhường chiếc ghế hoàng đế của mình.

Thay nàng dẹp loạn, loại trừ sâu họa, kiên trì dạy nàng làm một vị vua.

Thậm chí vì nàng, lừa dối hết mọi người trong thiên hạ hoàng đế là nữ giả nam trang.

Mà nàng, lại sử dụng những việc hắn khổ não dạy dỗ, bức ép hắn đi.

Để hắn đau lòng tới mức, tự lưu đầy mình đến chiến trường!

Nàng không cách nào bày tỏ được những hối hận của mình.

Hối hận vì sợ quá yêu hắn, mà quyết định đem hắn cho nữ nhân khác.

Hối hận dùng thói ích kỷ để báo đáp những côngsức mà hắn không hề do dự bỏ ra.

Thật lòng nàng chỉ có thể cầu khấn cả ngày lẫn đêm.

Cầu trời cao phù hộ cho hắn được bình an trở về kinh thành.

Cho dù chân tướng bị vạch trần, có bị trách phạt thì nàng cũng cam tâm tình nguyện….

Đã sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 17.12.2012, 15:02.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn vinhanh-annkasi về bài viết trên: Ta mê Thần Quân, Thủy Tiên 1191, antunhi, knv456, miathermopoliz96, ngocquynh520, phongchienthuca, thanhbt, thtrungkuti, y229917
Có bài mới 15.12.2012, 11:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.06.2012, 16:41
Bài viết: 924
Được thanks: 5524 lần
Điểm: 26.25
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Nhu Hoàng Ngự Ảnh - Quý Ly - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mở đầu

Hồng ngẫu hương tàn ngọc điếm thu;
Khinh giải la thường;
Độc thưởng lan chu.
Vân trung thùy ký cẩm thư lai?

Nhạn tự hồi thời;
Nguyệt mãn tây lâu.
Hoa tự phiêu linh thủy tự lưu;
Nhất chủng tương tư;

Lưỡng xứ nhàn sầu.
Thử tình vô kế khả tiêu trừ;
Tài hạ mi đầu;
Khước thượng tâm đầu.

Dịch theo điệu

Chiếu lạnh hơi thu sen đỏ tàn;
Nhẹ cởi áo là;
Riêng xuống thuyền lan.
Bức gấm từng mây ai gửi sang?

Bữa nhạn bay về,
Gác nhỏ trăng tràn.
Hoa tự phiêu linh, nước tự xuôi.
Một giống tương tư;

Buồn tủi đôi nơi.
Cách chi tình ấy giúp nguôi ngoai?
Vừa khỏi mi này;
Đã nặng tim này.

──《 Lí Thanh Chiếu ‧Nhấttiễn mai 》Chưa từng nghĩ tới, người dạy nàng trở thành bá chủ, cũng chính là người đàn ông mà nàng thích nhất.

Ánh sáng của ngọn đèn dầu nhỏ như hạt đậu, phát ra những tia sáng màu vàng chiếu sâu vào trong bóng tối. Mặc dù ngự thư phòng to như vậy, ngay cả một tiếng động nhỏ cũng không có, chỉ có một âm thanh duy nhất vang lên, đó là trong tay của nàng đang giữ cây bút lông hoa, nó đang chuyển động trêncác trang giấy.

Kể từ đêm hắn không chào mà bỏ đi. Đã qua một năm bốn tháng, nàng đã từng viết thư cho hắn vô số lần, vẫn không dám đem những suy nghĩ thật sự của lòng mình viết vào trong thư, là lỗi của nàng, là do nàng ép hắn bỏ đi, nhưng sao hắn lại độc ác như vậy, lại không chịu gặp mặt nàng!

Nhớ ngày đó, nàng rất sợ hãi, nhất là đôi mắt lạnh lùng khiếp người của hắn. Hôm nay, điều mà nàng muốn nhớ lại nhất, cũng chính là đôi mắt dịu dàng của hắn nhìn chăm chú vào nàng.

Thình lình một giọt nước mắt trong suốt lăn xuống hai gò má của nàng, rơi xuống trên tờ giấy trắng, dần dần chữ trên giấy cũng bị nhòe ướt cả … Sau khi hắn rời đi, không có ngày nào là nàng không muốn được nhìn hắn cả, chung quy lại không dám đem lời thật của lòng mình nói cho hắn biết, chỉ cần nói ra là nước mắt của nàng sẽ tự động rơi xuống ngay!

“Chủ tử, xin mời ngườithay y phục để vào triều!” Tình Nhi cầm bộ y phục mới đi tới bên cạnh.

“Ừ.” Nàng bỏ bút xuống, nhìn lá thư trên bàn chỉ viết được một nửa.

Tình Nhi lo lắng nhìn vẻ mặt tái nhợt của chủ tử. “Chủ tử, ngườiviết thư cho Nhiếp Chính Vương, đã không ngủ một đêm, ngườicó thể chống cự nổi để lâm triều sao?”

“Chống không được cũng phải chống, ta không thể để Bát Hoàng Thúc thất vọng, vị trí hoàng đế này của ta là do hắn nhường cho ta, hắn đã dạy ta làm thế nào để trở thành hoàng đế, hắn vì tagái giả nam trang làm hoàng đế mà lừa gạt hết tất cả người trong thiên hạ, vì ta mà diệt trừ tất cả các tảng đá cản đường, ta lại làm hắn đau khổ, bức ép hắn bỏ đi, cho nên dù ta không thể chịu đựng nổi thì ta cũng phải cố gắng chống đỡ, dù có chết cũng phải cố gắng chống đỡ cho bằng được.” Nàng cắn chặt răng, chợt cầm bút lên viết, viết được nửa thì cầmlá thưđưa đến gần ngọn nến, cứ như vậylá thưbịngọn lửa nuốt lấy, trong chốc lát đã hóa thành tro bụi.

“Chủ tử! Người đang làm gì vậy? Đã thức suốt đêmđể viết, sao Người lại đem nó đốt đi như vậy, cái này …”Tình Nhi đau lòng kêu lên.

Lại một dòng nước mắt lăn xuống hai bên gò má của nàng, càng ngày lại rơi càng nhiều hơn, nàng không thể dừng lại được. Cuối cùng không thể làm gì khác hơn là buông lỏng mình ra, để cho mình khóc hết nước mắt đi. “Phong thư này không thể đưa cho hắn, nếu như, trong lòng hắn có ta, hắn sẽ hiểu ta nhớ hắn rất nhiều, nếu như.... hắn còn yêu ta một chút thôi, sẽ hiểu được là ta thương hắn rất nhiều, biết rằng ta muốn hắn trở lại tới mức nào……”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn vinhanh-annkasi về bài viết trên: Ta mê Thần Quân, antunhi, miathermopoliz96, thanhbt, thtrungkuti, zuiminh
Có bài mới 15.12.2012, 11:31
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.06.2012, 16:41
Bài viết: 924
Được thanks: 5524 lần
Điểm: 26.25
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Nhu Hoàng Ngự Ảnh - Quý Ly - Điểm: 23
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương một:

Dịu dàng cất giấu dưới vẻ kiêu ngạo.

Chỉ lộ ra vì người đẹp yêu thương nhất của mình.

Vứt bỏ giang sơn, cũng chỉ muốn bảo vệ người được chu toàn.

Do mắc bệnh lao đã kéo dài hai năm, cuối cùng vào Trung thu tháng Tám đêm trước, hoàng đế băng hà được đem vào bên trong Quế Quan, hưởng thọ bốn mươi ba tuổi, cũng không lưu lại hậu thế kế thừa, ghế hoàng đế nhất thời để trống. Lúc này, mọi người đều lo lắng, cứ suy đoán người thừa kế sự nghiệp của đất nước này chính là vị hoàng tử kia!

Chỉ là, ai cũng biết ở trong triều đình này, người có quyền lực lớn nhất cũng không phải là hoàng đế, mà là người được Tiên đế rất sủng ái, Bát Vương gia Lôi Đỉnh, khi còn nhỏ hắn đã thông minh hơn người bình thường, so với những người bình thường thì năng lực của hắn có thể xem là vượt qua mặt các đại thần trong triều, chỉ là khi tiên đế băng hà, lúc đó hắn còn quá nhỏ tuổi, nên không thể đem đế vị này truyền lại cho hắn, nhưng trước khi lâm chung, đem tất cả tam quân và binh phù đều giao hết cho hắn nắm giữ, từ đó trong triều điện, đã không thể nào rung chuyển được địa vị của Lôi Đỉnh.

Người thừa kế đế vị này sẽ là hắn! Dường như trong lòng mỗi đại thần đều đã chắc chắn như vậy, bởi vì họ biết rằng không còn ai có thể vượt qua được Lôi Đỉnh, dõi mắt trong thiên hạ, thì không có ai làm hoàng đế thích hợp hơn hắn!

Nhưng mà, mọi chuyện lại vượt khỏi dự định của con người!

Hoàng đế đã lưu lại một đạo di chiếu, bên trong viết rõ hắn khi còn trẻ đã từng du lịch đến Giang Nam, cùng một nữ tử sinh hạ hoàng tử, hắn ra lệnh triều thần nghênh đón hoàng tử trở về thừa kế sự nghiệp của đất nước, mà Bát Hoàng đệ của hắn là Nhiếp Chính Vương Lôi Đỉnh, trước khi tân hoàng đế trưởng thành, sẽ phụ tá dạy dỗ cho hắn, kéo dài mạch sống của đế quốc.

Các đại thần trong triều đều đang dõi xem, nhất cử nhất động của Lôi Đỉnh đều ảnh hưởng đến toàn bộ thiên hạ, có tân hoàng đế kế vị hay không, thậm chí mạng sống có còn hay không, cũng đều được quyết định bởi hắn.

“Vương gia, theo ý của người thì chúng ta nên làm gì bây giờ? Chẳng lẽ đi nghênh đón vị hoàng tử kia về triều thật sao?” Theo sát Bát Vương gia nhiều năm, Cù Nhiên đối với vị chủ tử này rất mực trung thành, cho dù có tan xương nát thịt cũng không chối từ.

“Có gì không được?” Lôi Đỉnh nhíu mày, lạnh lùng dò xét bọn thuộc hạ,  “Cù Nhiên, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

“Thuộc hạ nghĩ cơ hội này rất khó mà tìm được, sao Vương gia không ___”

“Sao không ra tay trước để chiếm lợi thế, có phải vậy không?” Lôi Đỉnh lạnh nhạt nói tiếp lời.

Cù Nhiên nhất thời vui mừng hiện rõ ra bên ngoài, “Nếu vương gia đã biết, vậy thì…”

“Ngươi muốn thì tự mình đảm nhận cái trọng trách này đi?” Lôi Đỉnh lạnh lùng liếc nhìn thủ hạ trung thành một cái, thấy hắn ra sức gật đầu, bờ môi nở nụ cười chợt giảm xuống, “Không đâu, bổn vương không muốn ngươi hạ thủ hắn, ngược lại muốn ngươi đi đến Giang Nam đem đứa cháu ruột kia trở về, yên tâm đi! Chỉ là một con nghé con mới đẻ, hắn không dựa vào được trưởng bối của phụ thân mình, khi đã xâm nhập vào chốn hoàng cung nguy hiểm này, hắn có thể bảo toàn được mạng sống sao? Sớm muộn gì hắn cũng sẽ bị xé thành từng mảnh nhỏ, bị chôn sống và nuốt chặt vào bụng nhanh thôi.”

※※ Thiên Trường Địa Cửu  tung tích ※※※※ Thiên Trường Địa Cửu  tung tích ※※

Hai tháng sau.

Tân hoàng đế đăng cơ đại điện, nhạc cổ liền vang lên trong triều chung, không khí trang nghiêm, các đại thần đứng ở hai bên đại điện, ngước nhìn long y vắng vẻ, không biết kế tiếp sẽ là người nào ngồi lên cái long ngai này vậy?

Bọn họ nghe nói Nhiếp Chính Vương đã phái tâm phúc của ngài đi đón tân hoàng đế về, dọc đường đi về, hành tung vẫn giữ bí mật, sau khi trở về, đem tân hoàng đế bố trí ở trong cung Bắc. Từ đầu đến cuối, không có ai tận mắt thấy qua tân hoàng đế dáng dấp như thế nào, chỉ nghe nói tuổi cũng không lớn lắm, nét mặt vẫn còn là một thiếu niên ngây thơ.

Trong đại điện, mỗi người cũng không rõ nhất cử nhất động của Lôi Đỉnh, ánh mắt và vẻ mặt của hắn đã trở thành tiểu điểm chú ý của mọi người, mà hắn chỉ im lặng, giống như đang tiến hành chuyện gì đó mà cứ làm ra vẻ thờ ơ vô cùng.

Lúc này, nội quan hô to “Hoàng thượng giá lâm”, đại điện bên trong liền bị khuấy động lên, một thiếu niên phủ lớp long bào liền đi vào bên trong, mọi người liền túm tụm lại phía dưới. Hắn có vẻ gầy yếu lại rất kiều diễm, các đại thần liền trợn to hai mắt, muốn xem rõ tân hoàng đế có bộ mặt thật như bức tranh thủy mạc kia.

Lúc này Lôi Đỉnh vẫn cứ ung dung bình thản, xem ra hắn rất tỉnh táo.

Tân hoàng đế chậm rãi bước lên bậc thềm, dần dần mọi người đã có thể thấy rõ mặt của hắn. Trong khoảng thời gian ngắn, các đại thần cảm thấy có chút kinh ngạc.

Ai cũng không ngờ tới, thiếu niên mười lăm tuổi miệng còn chưa dứt sữa lại hồi kinh, lên ngôi làm hoàng đế! Quả thật gương mặt hắn rất trắng, còn nồng đậm mùi ngây thơ thanh tú, thân thể gầy yếu giống như được nối lại, hắn có thể đủ sức gánh trọng trách quốc gia sao? Các đại thần không ngừng xôn xao, hai hàng đại thần liền nhìn nhau, rất vô cùng bất an.

Mà vẻ mặt của Lôi Đỉnh cũng chẳng có biểu hiện gì, hắn lạnh lùng nhìn lên điện, nhìn thiếu niên thanh tú mặc long bào Thiên Tử trên người, vẻ mặt hắn lạnh nhạt, làm cho mọi người không biết được trong thâm tâm của hắn đang nghĩ gì.

Trong lòng hắn liền nhớ lại tình cảnh lần đầu gặp mặt tên nhóc đó, cho đến hôm nay, hắn vẫn không hiểu tại sao mình lại để cho thiếu niên mang với cái tên Ung Diễm kia ngồi vào chiếc ghế hoàng đế vốn nên thuộc về mình chứ….. Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn vinhanh-annkasi về bài viết trên: Ta mê Thần Quân, antunhi, hh09, thanhbt, thtrungkuti
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Nagisan48 và 25 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

13 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

20 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 370 điểm để mua Ác quỷ dễ thương
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 295 điểm để mua Mèo con khóc nhè
nmngaaa: huhu ai có bản raw của rượu yêu - gà trống đẻ trứng cho em xin được không ạaaa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 222 điểm để mua Vương quốc thần tiên
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Lovely Kitty
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 402 điểm để mua Bé may mắn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.