Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 

Định nghĩa độc nhất vô nhị - Hương Nam Thảo

 
Có bài mới 21.10.2011, 13:30
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.04.2011, 20:14
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 3250
Được thanks: 580 lần
Điểm: 11.61
Có bài mới [Hiện đại] Định nghĩa độc nhất vô nhị - Hương Nam Thảo - Điểm: 8
Định nghĩa độc nhất vô nhị

images

Tác giả : Hương Nam Thảo – 南向草

Edit + Beta : DolGiới thiệu

Trong thế giới với những ánh sáng không rõ ràng, anh là “Độc Cô”, phong tỏa  tâm, phong tỏa tình, không ai có thể bước vào. Trong thế giới tràn đầy nụ cười, cô là “Lý Tính”, lý tưởng của cô là mang đến nụ cười cho tất cả mọi người.

Khi anh gặp được cô, anh bắt đầu biết cười, biết khóc, đánh tan sự cô độc, giành được điều trân quý nhất.Khi cô gặp được anh, cô bắt đầu biết khóc, biết mệt mỏi, biết cách buông tha, vẫn như cũ ở lại, và tìm được hạnh phúc.

Cô tặng cho anh một thế giới hoàn chỉnh độc nhất vô nhị, anh tặng cô thế giới độc nhất vô nhị của mình, không gì khác chính là tình yêu.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn dinh_long về bài viết trên: Lãnh Băng Băng, Nhã Thục Thuyên, andrena, hpdt, ngocquynh520, tieuuctinh
     

Có bài mới 21.10.2011, 13:33
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.04.2011, 20:14
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 3250
Được thanks: 580 lần
Điểm: 11.61
Có bài mới Re: Định nghĩa độc nhất vô nhị - Hương Nam Thảo - Điểm: 10
Mở đầu

Hôn lễ tiến hành cho tới bây giờ coi như thuận lợi. Tuy rằng ở chỗ đăng ký kết hôn nghĩ trưa nửa giờ, cho nên toàn bộ tất cả mọi chuyện đều phải hoãn lại, Tần Lộ cố gắng khống chế sự nôn nóng của mình, ngoan ngoãn phối hợp mọi người hoàn thành hôn lễ này. Chỉ cần anh cứ làm như lúc diễn thử, đứng trước mặt Thần Phụ nói ra câu “Tôi nguyện ý” kia, rồi đeo nhẫn lên tay mình, liền xong.

“Chị Lâm Âm. . . . . . Chị thật sự. . . . . .” Thiên Ngôn nhìn Tần Lộ cùng hai người anh trong Tần gia đang đứng ngoài cửa, ấp a ấp úng không nói hết. Tôi đương nhiên biết em ấy muốn nói gì. Bất quá một việc đã định rồi, chỉ còn kém một nghi thức nhỏ thì trước pháp luật tội đã là vợ anh không phải sao?

Hôm nay tôi cứ bảo trì cách cười mĩm đến kiệt sức rồi. Nhưng cô dâu phải luôn xinh đẹp mà.

Cửa bị đẩy ra, ba ba bước vào, nhíu mày, sắc mặt vẫn là u ám.

  “Ba ~~” tôi cố ý kéo dài giọng làm nũng, “Con đẹp không?  Hôm nay ba còn không khen qua con ――”

  “Hừ.” Ba ba nhẹ nhàng khẽ hừ. Tôi biết, trong lòng ông khẳng định đang oán giận, đẹp thì có ích gì? Hôn sự như vậy. . . . . .

Ngoài cửa đột nhiên náo nhiệt, vài bà con, bạn bè vây quanh mấy an hem nhà Tần Lộ, ríu ra ríu rít nói cái gì. Các cô gái hưng phấn khó khống chế âm lượng cười phụ trợ thêm. Có vẻ đặc biệt đột ngột, Tần Lộ tựa hồ có chút không được tự nhiên rồi, ánh mắt bắt đầu chuyển biến. Tôi chạy nhanh ôm lấy bó hoa, thoáng ôm nhẹ ba ba.

      “Có thể cùng người mình yêu nhất kết hôn, con cực kỳ hạnh phúc. Ba ba, phải chúc phúc con nha.”

Không đợi ba ba trả lời, tôi nhìn gương bày ra bộ mặt tươi cười hạnh phúc nhất, hít sâu, đi đến chỗ anh.

*******

Giọng những người xung quanh ong ong anh anh. Tôi rốt cuộc ở chỗ này làm cái gì đây? Hôm nay là chủ nhật ngày 18 tháng 4, hình như có một hoạt động gì đó sắp xảy ra. Tiểu Lâm nói hôm nay có buổi diễn kịch. Bây giờ là lúc nào rồi? 5 phút nữa, dẫn cô ấy đứng trước thánh đàn kia, nghe bác Mục Sư nói chuyện, sau đó. . . . . .

Đột nhiên có nhiều giọng chói tai đến đây, các cô ấy là ai? Phải bảo trì mỉm cười. Thật ồn ào, thật ồn ào. Tôi sao lại phải đứng đây nghe các cô ấy nói chuyện? Các cô đang làm gì đó? Tại sao muốn giữ chặt tay tôi? Nhiệt độ trên lòng bàn bàn tay đó mang đến, tôi không cần cái cảm giác này.

Tiếng ong ong càng dày đặc thêm, anh Hải Dương nói gì với tôi? Nói gì đó? Nghe không rõ― nghe không rõ thì nên nói “Mời anh nói lại lần nữa” thì phải? Hé miệng, đau quá. Cổ họng đau, lỗ tai đau, đầu óc đau, tâm tình cũng đau. Không muốn đau. . . . . .

    “Tiểu Lộ!”

Tiếng ồn ào bên tai biến mất. Không có gì cả, chỉ còn lại tiếng Tiểu Lâm gọi tôi. Em cười đi tới chỗ tôi, tay nhẹ nhàng cầm khửu tay tôi, ấm. Em nói chuyện với các cô ấy? Đang cười, vẻ mặt rất vui. Lỗ tai không còn đau, toàn bộ đều hết đau rồi, ngọt.

Anh Hải Dương cũng cười, anh nói “Thời gian không sai biệt lắm, Tiểu Lộ đi theo anh.”

Rõ ràng còn 3 phút. Tiểu Lâm cười với tôi, nói: “Cố lên, em đến chỗ ba em. Anh ở chỗ đó chờ em nha.”

Tay rút đi rồi, không ấm .

Còn 2 phút. Quên đi, Tiểu Lâm nói, “Thời gian bên ngoài có thể khác một chút.”

Qua khoảng nửa phút, Tiểu Lâm từ bên kia bước vào.

***********

Tần Lộ im lặng đứng ở chỗ đó, vẻ mặt có vẻ thả lỏng. Anh đang đợi tôi đến.

Ánh sáng mặt trời từ các miếng thủy tinh trên nóc chiếu vào giáo đường, ánh nắng xuyên qua thủy tinh màu lam lăn tăn chiếu vào người anh. Khuôn mặt anh tuấn đặc biệt hút hồn ― đẹp như một pho tượng Hy Lạp vậy.

Đến trước mặt anh rồi, anh vươn tay ra, nắm lấy tay tôi từ tay ba ba. Ba ba hơi cúi đầu, nói nhỏ vào tai tôi: “. . . . . . Chúc con hạnh phúc, hảo hảo chiếu cố mình. . . . . .”

Cười. Những lời này, ông không phải thường nói sao?

     “. . . . . . Hãy thay ta hảo hảo chiếu cố nó . . . . . .”

Xa xôi  không đủ rõ ràng. Giọng rất nhỏ, nhưng tôi cũng không biết nó có bao nhiêu trọng lượng trong lòng mình?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn dinh_long về bài viết trên: trankim
     
Có bài mới 21.10.2011, 13:35
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.04.2011, 20:14
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 3250
Được thanks: 580 lần
Điểm: 11.61
Có bài mới Re: Định nghĩa độc nhất vô nhị - Hương Nam Thảo - Điểm: 34
thành thật xin lỗi mọi ng`, ta post lộn chương rùi
hôm nay ta post lại chương 1Chương 1 – nhà


"Giúp em đem những cuốn sách này để lên giá sách được không?” Tôi nhìn thẳng vào mắt anh nói. Anh hơi mệt chút, nhưng vẫn đáp lại ánh mắt tôi bằng mỉm cười gật đầu, ôm lấy một chồng sách. Nhìn anh sắp xong hai chồng sách, di động trong túi áo rung, tôi mới rời đi phòng anh, đến phòng khách nghe điện thoại.

  “Alo  ―― chị Lâm Âm, ở đó không?”

            “Ờ.”

Thời tiết hơi nóng rồi, thậm chí có cảm giác bốc khói. Đột nhiên nóng lên. Ngày hôm qua vẫn là mười sáu độ mà.

            “Thu dọn sao rồi? Cần tới giúp không?”

            “Không sai biệt lắm, còn một ít vụn vặt này nọ.”

            “Hôm nay ở bên kia rồi?”

          “Không, mấy ngày nữa mới qua ở.”

Hôm nay mang anh tới đây, bận rộn cả buổi sáng, anh đã có chút nôn nóng rồi, mọi việc đều bắt anh làm, tôi dẫn anh mua vật dụng nhà, anh kinh ngạc nhìn những con số, tuy rằng chuyện này đã bắt đầu từ bốn tháng trước.

Nhưng muốn anh lập tức thích ứng với hoàn cảnh mới này, thì phải có một ít phiêu lưu. Nếu anh hoảng sợ, tôi ngăn được anh sao? Giống như trong lễ tan của dì Tần vậy. . . . . . Vừa nghĩ tới ngày đó, tựa hồ có thể nghe được anh  thét chói tai. Anh lớn lên có giọng nói trầm thấp mang theo từ tính, nhưng khi hét lên thì âm lượng cực kỳ quỷ dị, quả thực có thể đục lỗ màng tai.

“Uh, chờ hai người dàn xếp xong, em sẽ qua chơi. Rồi đem bánh chocolate mà Tần Lộ thích … anh ấy nhất định chạy tới cửa đón em cho coi.”

Thiên Ngôn cũng là người biết quan tâm. Tôi đột nhiên cảm thấy thoải mái không ít, có lẽ hết thảy không có gian nan như tôi tưởng.

       “Tốt. . . . . .”

Cửa phòng mở ra rồi, tôi không nghe thấy tiếng, nhưng vẫn theo quán tính ngẩng đầu nhìn anh từ trong phòng đi ra. Anh giống như đang tìm tôi.

     “Em ở chỗ này … xuống lầu đến chỗ em nha.” Tôi hướng anh vẫy tay.

           “Nha. . . . . . không nói nữa, buổi tối gọi lại cho chị.” Thiên Ngôn dừng. Tôi cũng không khách khí, trực tiếp cúp điện thoại, cầm điều khiển mở nhạc. bài “Blue color Danube River” của John Strauss phát ra, như một đóa mai lập tức tràn ngập ra, áp đi sự nóng bức làm cho tâm hồn bình thản hơn. Anh mới vừa đi tới cầu thang, nghe được tiếng nhạc, đứng lại, nghiên đầu nghe xong một chút, vẻ mặt mặt phi thường đáng yêu như đứa bé vậy.

Mị lực của âm nhạc là vô tận, nhất là loại nhạc cổ điển này. Tôi cũng từng học qua nhạc lý, chính là thiên phú hữu hạn.Bài nhạc nào có thể dùng trong lúc nào, trong nhật ký của dì Tần đề có ghi lại. Có vài khúc nhạc cổ điển, chỉ cần diễn tấu khác, dù chỉ khác rất nhỏ, anh đều có thể nghe ra, có lẽ là hai cái thế giới khác nhau.

Lại ngoắc anh, anh cẩn thận bước tới. Vô thanh vô tức tiêu sái tới đây, ngồi bên cạnh tôi. Tôi lại gần, đầu nhẹ nhàng tựa vào trên vai anh, anh không có phản kháng. Đây có lẽ là sức quyến rũ của âm nhạc đi.

Anh toát mồ hôi, ướt một mảnh sau lưng. Hôm qua có đem quần áo mang đến để trong phòng, không biết anh có chịu thay không?

Tôi cũng hơi mệt chút, uốn người dựa trên sô pha, nghe tiếng hô hấp rất nhỏ của anh, tâm tình lại buông lỏng không ít.

******

Túi áo rung rung, ta cố gắng mở to mắt, lập tức ngồi dậy. Trên người có chút mát mẻ. Buổi chiều xuân nên nhiệt độ cũng hạ rồi, sương ẩm thấm vào da thịt.

Tôi sao lại nằm chết dí ở đây? Tần Lộ đâu? Không quan tâm di động nữa, tôi chạy ra va vào cửa phòng, thở dài nhẹ nhõm. Anh im lặng ngồi gần bàn trà ở lầu hai, lật mấy bức tranh trên bàn hôm nay vừa mang tời. Còn phát bài “Blue color Danube River”, không biết đã mấy lần .

  “Ah. . . . . . Tiểu Lộ?” Tôi do dự một chút. Anh quay đầu nhìn tôi, ánh mắt trong vắt như bầu trời ―― dì Tần nói qua, lúc anh yên lặng, trong ánh mắt như có Thiên đường.

    “Tiểu Lâm ngủ.” Anh đang cười.

“Em ngủ thiếp đi àh.” Tôi bị anh cuốn hút, không tự chủ được nở nụ cười.

            “Tiểu Lâm ngủ ngủ thiếp đi.”

Anh sửa lại cho đúng. Những từ “Em” , “Anh” , “Họ” trong thế giới của anh có lẽ không ý nghĩa xác định. Như một “Quy luật” gì đó, không thể nắm chắc được.

            “Tiểu Lộ ôm em lên ah?”

Biểu tình của anh hơi đơ một chút, giống như có cái gì anh không biết biểu đạt như thế nào, yên lặng một lát, mới nói: “Tiểu Lâm, không mở được, ở giường của Tiểu Lộ.”

Nga, phòng tôi khóa cửa. Cho nên anh ôm tôi đến giường anh sao?

      “Cám ơn anh … cám ơn Tiểu Lộ.”

Anh cười, bộ dạng rất thỏa mãn. Sau đó quay đầu tiếp tục xem tranh. Tôi lấy điện thoại ra, 5: 47 , bình thường thì đây là thời gian anh nghe âm nhạc và đọc sách. 13 phút sau, mới có thể dừng lại. Bất quá hôm nay. . . . . .

Nhìn chằm chằm màn hình, tôi đột nhiên ý thức được nếu không nhận cuộc gọi này sẽ cực kỳ phiền toái.

      “Alo. . . . . .”

    “Em bây giờ ở đâu? Lộ Lộ đâu?” Giọng Hải Dương lo lắng.

      “Chúng em ở trong nhà mới. . . . . .”

            “Lộ Lộ sao rồi? Em không sao chứ?”

           “A. . . . . . em không cẩn thận ngủ thiếp đi. . . . . . A, không có việc gì là tốt rồi, anh còn tưởng rằng Lộ Lộ gây rối.” Anh rõ ràng thở dài nhẹ nhõm.

    “Làm sao có thể như vậy, gần nhất cảm xúc của anh ấy đều rất ổn định, mà em cũng là chuyên gia nha. . . . . . Thật có lỗi, làm anh lo lắng rồi. Em đợi đến sáu giờ thì dẫn anh ấy về.”

            “Uh, vừa vặn anh hai cũng về, chúng ta chờ hai em về ăn cơm đó.”

            “Được.”

Cúp điện thoại, tôi mới phát hiện mình đi chân không. Sàn có chút lạnh.

Tôi đi đến bên giường, tìm chồng tất được xếp chỉnh tề bên giường. Không biết vì sao tâm tình tốt lên, hát một chút. Trong nhật ký của đì Tần thời gian ghi là năm anh tám tuổi, bà đã dùng hết ba trang giấy để kể lại khi nghiệm về việc trước khi anh ngủ nhất định sẽ thay áo khác, cởi tất, đem chăn đắp đến cổ dưới mà không phải qua đầu. Giống như một cuộc kháng chiến không có ngày kết thúc, và đây là trận thắng đầu tiên vậy.

Anh đứng dậy, đóng sách để lại lên giá. Giá sách được xếp gọn gàng giống như anh chưa hề đụng tới vậy. Tôi vội vàng mang vớ vào, nói với anh: “Tiểu Lộ, em ngay bây giờ dẫn anh về nhà ăn cơm, được không?”

Ngẩng đầu thấy anh đang nhìn chăm chú tôi mang giày, ánh mắt có chút chuyên chú. Hiển nhiên không nghe được tiếng tôi nói. Đứng lên nhìn mắt anh nói: “Bây giờ trở về nhà ăn cơm được không? Chậm hơn ngày thường một giờ rồi.”

Anh mỉm cười, cúi người xuống vút lại chăn mềm bị tôi làm nhăn, đem gối đặt lại như lúc trước, mới đứng dậy.

Ah. . . . . . Tôi đột nhiên tỉnh ngộ, không khỏi lắc đầu, hôm nay tôi quá mất trình độ.

    “Tiểu Lộ, Tiểu Lâm và Tiểu Lộ đến nhà anh Hải Dương ăn cơm được không?”

Anh gật đầu, kéo tay tôi đi ra ngoài.

Đi đến bãi đỗ xe, có chút mát mẻ. Áo anh hơi dính vào. Hoàn hảo thân thể anh tốt lắm, không đến mức vì tôi thất hồn mà cảm lạnh.

Thừa dịp không khí đang tốt, tôi hỏi anh: “Về sau cùng Tiểu Lâm ở chung chỗ này được không?”

Anh không có trả lời, chỉ dùng ngón tay dài của mình đưa đến sau lưng tôi, đặt nhẹ lên. Đó là phản ứng của anh không hiểu rõ vấn đề.

“Vài ngày … “ nói “Vài ngày” anh có thể không hiểu được, tôi âm thầm tính toán một cái, nói, “Sau này, chúng mình tới ở đây, về sau nơi này chính là nhà của chúng mình, được không?”

“Nhà?” Anh nặn ra một chữ, ngữ điệu phi thường cứng nhắc, chính là âm cuối hơi hơi cao, đây là cách anh thường dùng để hỏi một vấn đề.

          ” ‘Nhà’, đúng vậy.”

    “Mẹ đã chết, ngủ ở. . . . . . Không đứng dậy .”

Trải qua thời gian dài, trong thế giới của anh, nhà là nơi anh và dì Tần trở qua cuộc sống với ba phòng một phòng khách. Tôi nghĩ đến, “nhà” đối với anh mà nói, chính là, vĩnh viễn cũng chỉ có ngôi nhà kia. Cho nên nói hai năm qua anh sống nhờ nhà biểu ca, chỉ có thể dùng từ “nhà Hải Dương ca ca” để chỉ đại. Nguyên lai, định nghĩa “nhà” của anh, còn bao gồm cả dì Tần.

Nếu dì Tần biết, nhất định sẽ cực kỳ vui.

Bất quá, bà đã qua đời hơn hai năm . Mà anh làm sao có thể hiểu sinh tử ? Làm sao mới có thể giúp anh hiểu đây?

Quên đi, bây giờ không phải là lúc quan tâm chuyện này.

   “Àh. . . . . . Tiểu Lộ, về sau nơi này …” tay tôi chỉ ngôi nhà mới kia, nói, “Tiểu Lộ và Tiểu Lâm cùng nhau ở đó, chính là ‘ nhà ’ mới.”

Anh đem ánh mắt dời sang chỗ khác, không chịu nhìn thẳng vào tôi. Tôi biết không dễ dàng thành công như vậy, cố gắng giải thích một lần nữa: “Mỗi ngày, cùng Tiểu Lâm ở đó, chính là  ‘ nhà ’ của Tiểu Lộ. Là ‘ nhà ’ mới, không,  có ‘ mẹ ’ ở đó .”

Anh hơi quay đầu, ánh mắt rời rạc một lát. Rốt cục nhìn tôi , nhếch miệng cười, ánh mắt lại phi thường nghiêm túc ―― lại là một biểu tình quái dị khác, nói cho tôi biết anh chấp nhận. Tôi hài lòng, cười với anh, nắm anh lên xe. Không ngờ anh dừng lại không chịu đi, chờ tôi quay đầu nhìn mặt anh, mới thốt ra một câu, phi thường trầm thấp : “Tốt. Tiểu Lâm, ngọt.”

Ngọt tương đương thích, tương đương cao hứng, tương đương nguyện ý, tương đương thoải mái.

Có lẽ, hết thảy đều không gian nan như ta nghĩ.


Đã sửa bởi dinh_long lúc 22.10.2011, 13:10.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: atula.ngok, Nhungochoang, SAYan NT và 254 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.