Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 74 bài ] 

Tuyệt sắc truyền kỳ: Nguyệt lạc hồng trần - Lâm Vũ Phàm

 
Có bài mới 05.05.2011, 02:07
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37104
Được thanks: 80888 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới [Xuyên không] Tuyệt sắc truyền kỳ: Nguyệt lạc hồng trần - Lâm Vũ Phàm - Điểm: 9
Tuyệt sắc truyền kỳ: Nguyệt lạc hồng trần


images


Tác giả: Lâm Vũ Phàm

Edit: ngocquyn520 + Lăng Sương + isshiki

Converter: ngocquynh520

Từ chương 1 đến 20 được post ở diendanlequydon và langsuong.wordpress.com, nhưng từ chương 21 trở đi chỉ dc post ở diendanlequydon.com

Giới thiệu:

Tóm tắt kiếp trước kiếp này

Cô độc, là từ nói về kiếp này của nàng, trong lý lịch, nàng cũng chỉ có một mình, cho nên nàng cũng không biết nàng có người thân hay không .

Cô nhi viện nuôi nấng vài năm, khi nàng 7 tuổi, có một người đàn bà nhìn rất có khí chất nhận nuôi nàng, "Sau này ta chính là mẹ của con, và tên của con là Tư Mã Nguyệt Trần." Nàng mỉm cười nói với nàng .

Tư Mã Nguyệt Trần đi theo mẹ nuôi tới một biệt uyển rất lớn, thời gian sau này, nàng dần lớn lên, trong lòng nàng chỉ yêu thương người mẹ nuôi...

Nhưng mẹ nuôi nàng mất sớm, trước khi mẹ nuôi mất người nói nàng là tiên nữ bị đày nhưng khi đầu thai đã nhập vào nhầm người cho nên mẹ nuôi nàng dc phái xuống để "sửa chữa sai lầm"...

Nay người về trời, nàng cũng sẽ xuyên không vào "đúng người"

Do đó nàng xuyên qua, trở thành tiểu thư, gặp hoàng thượng, gặp vương gia...

Và "vòng xoáy" cuộc đời nàng bắt đầu...


MỤC LỤC

Chương 1 - Chương 2 - Chương 3 - Chương 4 - Chương 5

Chương 6 - Chương 7 - Chương 8(1) - Chương 8(2) - Chương 9

Chương 10(1) - Chương 10(2) - Chương 11 - Chương 12(1) - Chương 12(2)

Chương 13(1) - Chương 13(2) - Chương 14(1) - Chương 14(2) - Chương 15

Chương 16 - Chương 17 - Chương 18(1) - Chương 18(2) - Chương 19

Chương 20(1) - Chương 20(2) - Chương 21 - Chương 22 - Chương 23(1)

Chương 23(2) - Chương 24 - Chương 25 - Chương 26 - Chương 27

Chương 28 - Chương 29 - Chương 30 - Chương 31 - Chương 32

Ngoại truyện - Chương 33 - Chương 34 - Chương 35 - Chương 36

Chương 37 - Chương 38 - Chương 39 - Chương 40 - Chương 41

Chương 42 - Chương 43 - Chương 44 - Chương 45 - Chương 46

Chương 47 - Chương 48 - Chương 49 - Chương 50 - Chương 51

Chương 52 - Chương 53 - Chương 54 - Chương 55 - Chương 56

Chương 57 - Chương 58 - Chương 59 - Chương 60Đã sửa bởi Thiên Di lúc 28.07.2012, 11:43.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 05.05.2011, 12:45
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37104
Được thanks: 80888 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Tuyệt sắc truyền kỳ: Nguyệt lạc hồng trần - Lâm Vũ Phàm - Điểm: 10
Chương 1: Kiếp trước kiếp này

Cô độc, là từ nói về kiếp này của nàng, trong lý lịch, nàng cũng chỉ có một mình, cho nên nàng cũng không biết nàng có người thân hay không.

Cô nhi viện nuôi nấng vài năm, khi nàng 7 tuổi, 1 người phụ nữ nhìn rất có khí chất nhận nuôi nàng, “Sau này ta chính là mẹ của con, từ giờ con sẽ được gọi là Tư Mã Nguyệt Trần.” Người phụ nữ đó mỉm cười nói với nàng.

Tư Mã Nguyệt Trần theo mẹ đi vào 1 biệt uyển rất lớn, trong những năm tháng sau này, phần lớn thời gi­an của nàng đều sống cùng mẹ trong biệt uyển này, đương nhiên nàng biết mẹ của nàng có biệt uyển khác, nhưng dường như mẹ thích nơi này nhất. Mẹ là một ngôi sao rất có tiếng tăm trong giới điện ảnh và truyền hình, người rất dịu dàng, chăm sóc Nguyệt Trần rất tốt, trong mắt Nguyệt Trần người chính là một người phụ nữ hoàn mỹ. Nhưng, có đôi khi nàng thường thấy mẹ  nhìn lên ánh nắng trời chiều nhẹ nhàng thở dài ở trên ban công biệt thự. Vì thế nàng thường lơ đãng nói: “Mẹ, người có gì phiền não sao? Con có thể giúp người không?” Mẹ nàng lại nhẹ nhàng mỉm cười lắc đầu.

Mẹ của Tư Mã Nguyệt Trần hình như cũng muốn đào tạo Nguyệt Trần thành giống nàng, không gì không làm được. Vì thế, từ nhỏ Nguyệt Trần đã không ngừng học về cái gọi là cầm, kỳ, thi, hoạ, thiên văn địa lý. Không biết vì sao, mẹ cố chấp bắt nàng học nhạc cụ cổ điển. Nhưng nàng càng thích đàn vi­olon, một khi có thời gi­an rảnh, nàng đều tự luyện tập. Thiên tư (tư chất trời ban) của nàng rất cao, cũng rất nghe lời, mẹ cho nàng học gì nàng đều cố gắng học tất cả.

Nguyệt Trần là người rất nhớ bạn cũ, sau khi theo mẹ, nàng thường đến cô nhi viện trước kia từng ở, cố gắng hết khả năng trợ giúp cô nhi. Nàng đem học vấn của bản thân dạy cho bọn họ, thấy bọn họ tươi cười vui vẻ, trong lòng nàng cảm thấy như ấm áp hẳn. Nhưng, có 1 số chuyện nàng luôn không ngờ đến, ví dụ như, bệnh của mẹ. Nguyệt Trần không ngờ 1 người tài hoa như vậy lại bị bệnh. Hơn nữa lại là bệnh nan y, khi nàng 15 tuổi biết được mẹ chỉ còn sống được hơn 10 năm, giống như phát điên mà bắt đầu dốc hết sức học y. Trong lòng Nguyệt Trần, mẹ chính là nơi gửi gắm tâm tư của nàng. Nàng không đành lòng nhìn mẹ  biến mất dần dần ở trước mắt nàng như vậy .

Nhưng, số mệnh sẽ không vì con người ta cố gắng mà thay đổi. Năm sinh nhật 24 tuổi của nàng, trong lúc hấp hối mẹ đã giữ một mình nàng lại bên cạnh, từ từ nói ra bí mật mà nàng đã giấu kín cả đời. Bí mật về Tư Mã Nguyệt Trần.

Thật ra, Nguyệt Trần vốn là người đứng đầu Nguyệt cung (cung trăng), vì một lần làm sai mà bị đày xuống trần gi­an, sống lại ở một thời không nào đó, nhưng lúc đầu thai lại nhầm không gi­an, trở thành nàng bây giờ. Mẹ được phái xuống đây, chờ thời cơ thích hợp thì đưa nàng trở lại cái thời không mà nàng vốn nên sống ở đó.

“Nguyệt Trần, người con sắp đầu thai hiện tại 14 tuổi, 14 năm trước chúng ta phái người đi chiếm cứ thân thể đó, bây giờ, thời cơ đã đến, con cần phải trở về cái niên đại con nên ở. Mà trí nhớ của con và người 14 tuổi kia đều ở lại trong đầu con.”

“Sau khi con trải qua cảnh khổ ở nhân gi­an, chúng ta sẽ gặp lại nhau tại thiên đình.”

Sau khi nàng nói xong câu đó, chỉ thấy ánh sáng trắng nổi lên bốn phía quanh thân, linh hồn Nguyệt Trần tựa như từ từ rời cơ thể của mình, nàng lưu luyến không rời nhìn mẹ – ràng buộc duy nhất của nàng ở kiếp này, cố gắng đem tất cả vết tích, ấn ký về mẹn để vào sâu trong lòng. “Hy vọng, không lâu sau chúng ta sẽ gặp lại.”


Đã sửa bởi Thiên Di lúc 28.07.2012, 12:28.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Tiểu Nghiên, be sún, bossce, happy_frog_1996, luu, mua_da_tanh, ngoung1412, phongchienthuca
     
Có bài mới 05.05.2011, 12:46
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37104
Được thanks: 80888 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Tuyệt sắc truyền kỳ: Nguyệt lạc hồng trần - Lâm Vũ Phàm - Điểm: 10
Chương 2: Mới tới dị thế (thế giới lạ)

Ánh mắt Tư Mã Nguyệt Trần tối sầm, dường như vừa đi qua một đường hầm dài dằng dặc, mơ một giấc mộng, ý thức nàng mất đi.

“Tiểu thư, tiểu thư, hu hu….” Bên tai truyền đến những tiếng khóc đứt quãng. Nàng chậm rãi mở mắt, đập vào mắt nàng là một cái mạn che giường mang phong cách cổ xưa, cách ăn mặc của người ngồi khóc bên cạnh, nghiễm nhiên là hình tượng nha hoàn thời cổ đại. Đầu nàng đau quá, trí nhớ của kiếp trước kiếp này cứ ùn ùn kéo đến.

“Ôi” Tư Mã Nguyệt Trần theo bản năng ôm đầu mình.

“Tiểu thư, người đã tỉnh!” Nha hoàn bên cạnh kích động nhìn Nguyệt Trần. Đúng rồi, nàng nhớ nha hoàn trước mặt nàng là người thân cận nhất với nàng.

Trí nhớ của Tư Mã Nguyệt Trần, tuy chỉ có 14 năm, nhưng 14 năm này cũng thật đáng thương. Phụ thân là đương triều đại học sĩ Tư Mã Lăng Phong, phong lưu phóng khoáng, lấy năm người, mẫu thân Nguyệt Trần là biểu muội xa của hắn, là người thiếp thứ năm. Mà tên của nàng kiếp này cũng là Tư Mã Nguyệt Trần.

Nhà của mẫu thân là thầy thuốc, gia cảnh có chút nghèo khó, ông ngoại mất sớm, chỉ để lại mẫu thân và cậu của Nguyệt Trần sống nương tựa vào nhau, dựa vào chút thuốc Đông y, chữa bệnh cho người bình dân kiếm ít bạc mà sống. Sau nhờ nhân duyên mà cứu phụ thân lúc đó đang bị thương, phụ thân đối với mẫu thân nhất kiến chung tình (vừa thấy đã thích), sau lại có Nguyệt Trần. Đáng tiếc là, cái người thiên đình chiếm giữ thân thể Nguyệt Trần 14 năm này, chỉ biết giả ngây giả dại. Không khác một kẻ ngốc. Phụ thân thấy Nguyệt Trần như vậy, từ đó cũng lạnh nhạt với mẫu thân, làm mẫu thân buồn bực sầu não, bị mọi người giễu cợt khi dễ, cuối cùng uất hận mà rời đi, để lại 1 mình Nguyệt Trần và nha hoàn Tiểu Hàng.

“Tiểu Hàng, ngươi theo ta thật vất vả.”

“Tiểu thư, người, người, người đã khỏe lại rồi!” Tiểu Hàng nhìn Tư Mã Nguyệt Trần nói như vậy, giật mình.

Đúng rồi, Nguyệt Trần trước kia là người si ngốc, sẽ không nói những lời này. Trong đầu tự nhiên hiện ra tình cảnh buổi sáng, các ca ca tỷ tỷ đùa giỡn ác ý, còn đánh cuộc xem dùng vật gì đó đánh vào đầu nàng, có ngốc hơn hay không. Kết quả, nàng bị bọn họ đánh hôn mê bất tỉnh.

“Đừng lo lắng, trải qua lần này, ta đã tỉnh táo rất nhiều.” Vì làm Tiểu Hàng yên tâm, Nguyệt Trần mỉm cười lắc lắc đầu, thành khẩn hỏi: “Tiểu Hàng, ngươi có muốn cùng ta cao chạy xa bay không?”

Tiểu Hàng nhìn thẳng vào Tư Mã Nguyệt Trần, ánh mắt sáng ngời, đột nhiên quỳ xuống: “Tiểu thư, mạng của ta là do phu nhân cứu, ta vốn là cô nhi không nơi nương tựa, theo phu nhân rồi thì đời đời kiếp kiếp chính là người của tiểu thư.”

Nguyệt Trần nhìn thân thể gầy yếu của Tiểu Hàng, nghĩ thầm, nàng cùng lắm mới chỉ 14 tuổi, giống như kiếp trước của nàng, chẳng qua Tiểu Hàng không có vận khí tốt như nàng, gặp được người như vậy.

Nơi Nguyệt Trần ở là góc hẻo lánh nhất trong phủ, nói là hẻo lánh nhất, vì nó cùng thế giới bên ngoài cách nhau một bức tường. Tuy nói hẻo lánh, nhưng nơi này vẫn thường thường náo nhiệt. Huynh đệ tỷ muội của nàng mà hứng thú đùa giỡn, sẽ chạy tới tìm nàng. Có lẽ vì Nguyệt Trần là một người si ngốc nên luôn bị bọn họ chơi đùa. Cho nên, trên người nàng luôn luôn có không ít những vết sẹo không rõ, cũng may, mẫu thân là thầy thuốc, nàng luôn vừa lau nước mắt, vừa chăm sóc vết thương cho Nguyệt Trần. Nàng thật sự buồn bực, chẳng lẽ thần tiên kia có chứng ngược cuồng? Để cho thân thể này tuỳ ý bị tàn phá sao?

Để sớm thoát khỏi nơi này, Nguyệt Trần quyết định đêm khuya bỏ đi. Thu thập xong hết thảy, xem xét miệng vết thương, may mắn là có một ít y dược mẫu thân để lại, mà Tiểu Hàng cũng đúng lúc để ý miệng vết thương cho nàng, khiến nàng khôi phục có vẻ nhanh. Các nàng mang theo một ít gia sản của mẫu thân để lại: một cái hòm y dược, một cây trâm ngọc, một đôi bông tai bằng ngọc, một hai lạng bạc vụn, thừa dịp ánh trăng vội vàng trèo tường mà chạy.

Từ nay về sau, truyền kì về Tư Mã Nguyệt Trần chính thức bắt đầu.


Đã sửa bởi Thiên Di lúc 28.07.2012, 20:26.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoanganhsenhas, R.Quinn, Tiểu Nghiên, be sún, bossce, goodmorning, happy_frog_1996, mua_da_tanh, ngoung1412, phongchienthuca, xjxjyang
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 74 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: An Khuynh Ca, kim_thai_nghien, Vy0268 và 243 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

7 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

8 • [Hiện đại] Tôi chưa từng biết yêu - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 24, 25, 26

9 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

10 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

13 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 145, 146, 147

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1056

1 ... 124, 125, 126Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 980 điểm để mua Sparkly Diamond
Công Tử Tuyết: Lần đầu tiên hả you. Không thử sao biết: [Game] Soái ca sẽ làm gì với bạn?!
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Thiên thần áo đỏ
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 786 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 629 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 262 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> vi ngôn lục ngạn
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 598 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 568 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 540 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 439 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: nara nguyễn vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 304 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 310 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 294 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 238 điểm để mua Gà quay 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 339 điểm để mua Túi đựng tim
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 288 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 408 điểm để mua Cô gái chocolate
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cây thông Noel
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Cây thông 4
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 500 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 578 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 396 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Cáo Tuyết: <3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.