Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 

Nữ quan Lan Châu - Kinh Đốn Hải

 
Có bài mới 25.09.2014, 09:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 16.09.2012, 14:43
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 6082
Được thanks: 75156 lần
Điểm: 24.94
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại] Nữ quan Lan Châu - Kinh Đốn Hải - Điểm: 9
images


Tác phẩm
NỮ QUAN LAN CHÂU
Tác giả: Kinh Đốn Hải
Số chương: 75
Converter: Ngocquynh520
Editor: TieuKhang, nhuan dong, NanaTrang
Beta: Isis
Nguồn: https://diendanlequydon.com/Giới thiệu:

Lòng người nham hiểm, khẩu phật tâm xà.

Hiến mưu giúp sức quân quyền ba ngàn trận...

Người thật sự có thể cho ta, được làm bạn với người như ước nguyện, thống trị cả thiên hạ này?

Nội dung truyện: Ân oán giang hồ, kiếp trước kiếp này, nữ cường, quyền mưu, quan trường, thần tiên ma quái, oan nghiệt, trữ vị chi tranh*. (* Đấu đá tranh giành để củng cố địa vị của mình)

P/s: Giới thiệu có nhiu đó hà, trong raw thì là xuyên không nhưng editor ngía sơ qua thấy hình như hỏng phải nên thôi để cổ đại nhé, có phát hiện gì mới thì sửa sau hén...cũng chưa đọc nên hong có gì để bật mí với các bạn ^^ Cũng hong có lịch post nhé…làm tới đâu up tới đó….Nhớ ủng hộ cho Khang nhen hì hì
Tiếp tục hành trình đào hố để...ngó =))


MỤC LỤC

Giới thiệu*Chương 1*Chương 2*Chương 3*Chương 4*Chương 5*Chương 6*Chương 7*Chương 8*Chương 9*Chương 10*Chương 11*Chương 12*Chương 13*Chương 14*Chương 15*Chương 16*Chương 17*Chương 18*Chương 19*Chương 20*Chương 21*Chương 22*Chương 23*Chương 24*Chương 25*Chương 26*Chương 27*Chương 28*Chương 29*Chương 30*Chương 31*Chương 32*Chương 33*Chương 34*Chương 35*Chương 36*Chương 37*Chương 38*Chương 39*Chương 40*Chương 41*Chương 42*Chương 43*Chương 44*Chương 45*Chương 46*Chương 47*Chương 48*Chương 49*Chương 50*Chương 51*Chương 52*Chương 53*Chương 54*Chương 55*Chương 56*Chương 57*Chương 58*Chương 59*Chương 60*Chương 61*Chương 62*Chương 63*Chương 64*Chương 65*Chương 66*Chương 67*Chương 68*Chương 69*Chương 70*Chương 71*Chương 72*Chương 73*Chương 74*Chương 75*Đã sửa bởi TieuKhang lúc 20.09.2017, 11:49, lần sửa thứ 22.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 16.10.2014, 23:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 16.09.2012, 14:43
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 6082
Được thanks: 75156 lần
Điểm: 24.94
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Nữ quan Lan Châu - Kinh Đốn Hải - Điểm: 10
Chương 1: Phong quan

Tôi tên là Nhậm Lan Châu, hiện giờ là một nữ quan trong phủ của Tháitử Cảnh Thành của vương triều Đại Cảnh.

Vào một buổi sớm nọ ở vương triều Đại Cảnh, trong cung và trong phủ vương gia đều có người được phong làm nữ quan. Nữ quan là người không làm chuyện của thị nữ, không có trách nhiệm của thê thiếp.Nữ quan chia làm ba cấp bậc: lục phẩm, ngũ phẩm và tứ phẩm. Người được phong làm nữ quan phải là người có tài, có học vấn, tài năng của họ có thể sánh ngang với các tài tử đương triều.

Nói đơn giản chính là trọng tài không trọng sắc.

Vì vậy, tôi rất tự phụ, nhưng cũng rất tự tin.

Ngày tôi được phong làm nữ quan, vương gia Cảnh Phi không ngại đường xa, giục ngựa ngày đêm đến Miên Thành chỉ để nhìn tôi, hắn nói muốn nhìn dáng vẻ tôi mặc trang phục nữ quan.

Tôi đã thay xong trang phục từ rất sớm,trang phục màu tím nhạt, rất hợp ý tôi. Tôi vẫn còn nhớ ngày đó, Mạng trạng nguyên của tiền triều khi được phong quan cũng mặc một thân trang phục màu tím. Lúc ấy,tân trạng nguyên vui mừng nhướng mày, tài năng văn chương hơn người, đường làm quan rộng mở.Quan phục màu tím vô cùng chói mắt trong gió xuân,thu hút ánh mắt của tất cả văn võ bá quan trong triều, đã đoạt đi biết bao tấm lòng của các tiểu thư khuê các ở Kinh thành.

Mà tôi,cũng một thân màu tím nhạt nhưng lại không đoạt được ánh mắt của Cảnh Phi.

Trông thấy Cảnh Phi phong trần mệt mỏi mong ngóng nhào vào cửa,vừa nhìn thấy tôi, hai mắt hắn lập tức trừng lớn như cái đấu. “Nhậm Lan Châu, ngươi ăn mặc thật giống với Tiểu Vượng Tử trong phủ của ta.”

Tiểu Vượng Tử mà Cảnh Phi nhắc đến chính là thái giám trong vương phủ của hắn.Cậu ta năm nay chỉ mới mười sáu tuổi. Miễn cưỡng có thể xem là một tiểu thái giám thanh tú trẻ tuổi.

Nghe hắn nói xong,tôi cười khan một tiếng,đột nhiên tông cửa xông ra, nhấc chân bỏ chạy.

Phía sau lưng nàng vang lên tiếng cười ha ha vui vẻ của Cảnh Phi.Tôi có thể tưởng tượng ra dáng vẻ hắn cười đến gập cả lưng.

Gió xuân mười dặm, hương hoa ngút trời.

Nhưng tất cả đều không liên quan đến tôi.

Tôi chỉ biết rằng, hôm nay là ngày Thái tử hồi phủ.

Thái tử Diên Nhạc - Cảnh Thành, tự là Minh Đinh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn TieuKhang về bài viết trên: Lương Trúc, Tiêu Dao Phong, lottie, meoluoi166, nantrang, ngantruc, phuong thi
     
Có bài mới 17.10.2014, 11:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 16.09.2012, 14:43
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 6082
Được thanks: 75156 lần
Điểm: 24.94
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Nữ quan Lan Châu - Kinh Đốn Hải - Điểm: 24
Chương 2: Hoàng hậu
Edit: nhuandong
Beta: TieuKhang

Thái tử Diên Nhạc Cảnh Thành, diệt nước láng giềng xâm lược, từ Tây Cương hồi kinh.Bá quan văn võ toàn triều đều tụ tập ở cổng Tây Thành. Cờ hiệu phấp phới, kèn phát lệnh kêu vang. Bách tính Kinh thànhtừng nhà nhô đầu ra từ cửa sổ, cung nghênh Tháitử Cảnh Thành khải hoàn trở về.

Trận chiến vô cùng lớn.

Tôi đứng trước cửa phủ Tháitử Cảnh Thành.

Cảnh Phi không biết đứng bên cạnh tôi từ khi nào, nói: “Nhậm Lan Châu, có muốn cùng bổn vương ra khỏi thành hay không? Tới cổng Tây Môn, ngươi có thể cưỡi trên yên ngựa mà bổn vương thích, nhìn cho rõ ràng, còn hơn ở đây lâu lâu nhướn chân,lâulâu lại rướn cổ?”

Tôi liền quay sang liếc xéo hắn.

Cảnh Phi nổi tiếng là vị vương gia vô công rỗi nghề, lại còn nổi tiếng phong lưu, cái tư vị thế nào là mỏi mắt chờ mong lại lưu luyến thật tốt đẹp biết bao.

CảnhPhi thấy tôi không để ý tới thì cũng ngừng nói, cùng lẳng lặng đứng chung với tôi.

Không đợi được Tháitử ở Cảnh Thành, ngược lại trông thấy Văn công công trong cung.

Văn công công là lão công công bên cạnh Hoàng hậu, từ trước đến nay vẫn luôn đối xử tốt với tôi. Chỉ nghe lão công công khom lưng đọc: “Phụng khẩu dụ của Hoàng hậu,triệu nữ quan Nhậm thị của phủ Thái tử Cảnh Thành vào cung yết kiến.”

Cảnh Phi vỗ tay một cái, cười nói: “Đúng vậy, người mới được thụ phong như ngươi, nên được mẫu hậu triệu kiến, hôm nay Thái tử ca ca lập được công, có lẽ muốn thưởng gì đó cho ngươi rồi. Chậc chậc, Nhậm Lan Châu, một cô nương gia như ngươi, khi trở về nhớ mang hoa châu, trang điểm khác đi cách ăn mặc của Tiểu Vượng Tử một chút.”

Tôi hết sức bất đắc dĩ bĩu môi.

Tôi rất miễn cưỡng tiến cung gặp Hoàng hậu.

Tôi vẫn còn nhớ năm đó, lần đầu tiên được Văn công công dẫn vào, khi nhìn thấy ánh mắt khinh bỉ của bà ta khiến tôi nước mắt nước mũi chảy tèm lem.

Nhưng bà ta vẫn giữ tôi lại. Một đám cung nữ tô son điểm phấn thơm ngào ngạt đứng sợ ngây người.

Nhậm Lan Châu tôi từ nhỏ không cha không mẹ, lẻ loi hiu quạnh, sống ở đầu đường xó chợ, lưu lạc tứ xứ, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Năm tuổi thấy được Hoàng hậu, từ đó miệng ngọc Hoàng hậu vừa mở, liền được ở bên cạnh Thái tử Cảnh Thành, vào ở trong phủ Thái tử.

Hôm nay,tôi được làm nữ quan trong phủ Thái tử, mặc một thân bào phục màu tím nhạt.

Bỏ đi, bỏ đi. Nhậm Lan Châu tôi đại nhân đại lượng, không nên so đo với lão thái thái.

Thân thể nhỏ bé của tôi co rụt lại, vào trong kiệu ngồi sau Văn công công, vẫy vẫy tay với Cảnh Phi, tiến cung tham kiến Hoàng hậu.

Vừa mới vào cửa nội cung Vĩnh Khang, lập tức hương vị Phật pháp xông vào mắt.

Hoàng hậu thành tâm lễ Phật, nội cung Vĩnh Khang quanh năm suốt tháng dâng cúng tượng Phật Bồ Tát.

Hoàng hậu ngồi giữa một đám cung nữ hương thơm ngào ngạt, trong tay lần một chuỗi Phật châu, thần sắc khi bà ta nhìn tôi vẫn là dáng vẻ khinh bỉ như thường ngày.

“Nhậm Lan Châu.” Bà ta gọi tôi.

Tôi quỳ xuống vái ba lạy.

Tôi bày ra một bộ dáng ngoan ngoãn khéo léo nghe lời. Bộ dáng này rất được lòng Hoàng hậu.

“Nhậm Lan Châu.” Bà ta lại nói: “Hôm nay tìm ngươi, bổn cung muốn giao cho ngươi một chuyện cấp bách.”

Đúng là thế, Hoàng hậu đột nhiên tìm tôi, chính xác không phải là chuyện tốt.

Tôi nhớ vào một mùa đông nọ, Thái tử Cảnh Thành bị bệnh nặng, cả phủ Thái tử rối như canh hẹ, khi đang bận bịu rối loạn, Hoàng hậu gào khóc xông tới, vừa khóc vừa gào thét ở bên cạnh Thái tử, náo loạn nửa ngày rồi ngất đi, cuối cùng bị Hoàng thượng phái người tới kéo hồi cung. Không quá ba ngày, Hoàng hậu vừa thức tỉnh lập tức gọi tôi về, bảo tôi quỳ gối trước cửa cung Vĩnh Khang của bà ta.

Mùa đông khắc nghiệt, tuyết đọng dày mấy tầng. Tôi chỉ mặc một thân xiêm áo mỏng trong nhà, quỳ cả đêm, cuối cùng hôn mê bất tỉnh.

Sau đó Văn công công nói cho tôi biết, tôi bị trọng phạt là vì hôm đó Hoàng hậu ở trong phủ Thái tử, thấy ai nấy trong phủ cũng đều khóc, chỉ có tôi là không khóc, vì vậy mới khiến cho bà ta tức giận.

Trời cao minh chứng, cung nữ trong phủ Thái tử hơn phân nửa đều lóng ngóng vô dụng, mấy lão ma ma thì bận rộn không qua giúp được, mấy ngày đó tôi lăng xăng bận rộn bưng thuốc bưng nước nóng, còn có thời gian để khóc lớn mấy tiếng ở trước mặt Hoàng hậu?

May mà Thái tử không quá mấy ngày đã khỏi bệnh. Tôi vui mừng nhìn khi trông thấy Cảnh Thành lành bệnh, cũng không có ý định ghi hận Hoàng hậu.

Sau đó tôi lại nghĩ, lý do mà Văn công công nói cho tôi biết, sợ rằng cũng không phải là lý do chân chính.

Về phần lý do chân chính đó, tôi cũng không muốn tìm hiểu.

Có thể là khi đó tôi vẫn luôn cau mày suy nghĩ, Cảnh Thành trên giường trở người sang, cúi đầu cười nói: “Nha đầu, mọi việc đều có nội tình của nó. Không chừng đến lúc đột nhiên trong lòng thông suốt, lo gì mà không được biết.”

Hiện nay, không biết tại sao Hoàng hậu lại tới tìm tôi, rốt cuộc là vì chuyện gì?”

“Nhậm Lan Châu, ngươi đi theo Thái tử đã mười năm, biết lạnh biết nóng, là người Thái tử vừa ý nhất. Thái tử yêu thích gì ngươi cũng rõ ràng nhất. Hôm nay ngươi đã là nữ quan trong phủ Thái tử, theo lý nội vụ trong phủ Thái tử đều là do ngươi trợ giúp xử lý. Thái tử cũng đã trưởng thành, nay lại có công lớn với đất nước, theo lý nên trọng thưởng. Trong triều ban thưởng chỉ là ngoài mặt, cứ tùy ý để đám đàn ông bọn họ lựa chọn đi. Chuyện trong phủ hay trong nhà là phải do đàn bà chúng ta lo. Ngày hôm nay, Nhậm Lan Châu…” Bà lên giọng: “Bổn cung còn thiếu một chuyện quan trọng mà sau khi ngươi nhậm chức nữ quan…”

Tôinghiêm túc chân thành quỳ, cẩn thận lắng nghe.

“Nhậm Lan Châu, hôm nay trong nhà văn võ bá quan trong triều đều có không ít tiểu thưkhuê các đoan trang hiền thục, tuổi xấp xỉ với Thái tử, hôm nay ngươi nhận ý chỉ của bổn cung, giúp Hoàng thượng và bổn cung cẩn thận tuyểnphi cho Thái tử.”


Đã sửa bởi TieuKhang lúc 18.10.2014, 22:18.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn TieuKhang về bài viết trên: Tiêu Dao Phong, meoluoi166, nantrang, phuong thi
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hh09, Quỷ Yêu, thanh_thanh1 và 458 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

7 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

8 • [Hiện đại] Tôi chưa từng biết yêu - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 24, 25, 26

9 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

10 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

13 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 145, 146, 147

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1056

1 ... 124, 125, 126Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 980 điểm để mua Sparkly Diamond
Công Tử Tuyết: Lần đầu tiên hả you. Không thử sao biết: [Game] Soái ca sẽ làm gì với bạn?!
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Thiên thần áo đỏ
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 786 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 629 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 262 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> vi ngôn lục ngạn
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 598 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 568 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 540 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 439 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: nara nguyễn vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 304 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 310 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 294 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 238 điểm để mua Gà quay 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 339 điểm để mua Túi đựng tim
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 288 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 408 điểm để mua Cô gái chocolate
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cây thông Noel
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Cây thông 4
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 500 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 578 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 396 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Cáo Tuyết: <3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.