Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 

Sủng Thê - Phức Mai

 
Có bài mới 05.04.2011, 07:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.11.2006, 06:00
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 845
Được thanks: 1590 lần
Điểm: 7.44
Có bài mới [Cổ đại] Sủng Thê - Phức Mai
Sủng Thê


images

Tác giả: Phức Mai

Số chương: 10 Chương

Edit: A.T

Nguồn: airihoshina.wordpress.com

Giới thiệu:

bổ sung sau nhéĐã sửa bởi thewind27 lúc 09.04.2011, 22:53.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn thewind27 về bài viết trên: nowangle_507, pehieu, vannguyen0612
     

Có bài mới 05.04.2011, 08:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.11.2006, 06:00
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 845
Được thanks: 1590 lần
Điểm: 7.44
Có bài mới Re: Sủng Thê - Phức Mai - Điểm: 10
Chương một.


Hai nhân ảnh một lớn một nhỏ đứng trên cây, hai đôi mắt lam chuyên chú nhìn vào ‘Ngọc Tân lâu’, gió thổi những cây cỏ dại hơi lung lay.

“Sư phụ.” Da Luật Chân Hy do dự, đôi mắt xanh thu hồi tầm mắt khỏi Ngọc Tân lâu, nhìn về phía nam nhân bên cạnh.

“Ân?” Nam nhân khẽ trả lời, dường như không có ý định dời mắt đi.

“Sư phụ thật muốn bỏ đi tất cả, chỉ vì…một Đại Tống nữ tử sao?” Trong giọng nói của hắn hàm chứa ý vị khó tin.

Nam nhân cao lớn cuối cùng cũng quay sang nhìn thiếu niên bên cạnh, hắn vỗ vỗ đầu Da Luật Chân Hy, nhìn vào đôi mắt to đẹp màu lam của hắn.

“Chân Hy, đến ngày nào đó ngươi nhất định sẽ gặp được một nữ tử để ngươi yêu thương, cam nguyện vì nàng mà sống, vì nàng mà chết, mỗi nụ cười, mỗi biểu hiện vui vẻ hay giận giữ của nàng đều có thể tác động đến linh hồn ngươi, cho ngươi hận không thể đem cả thiên hạ đến dâng trước mặt nàng, chỉ vì muốn nụ cười của nàng, khi đó, ngươi sẽ biết vì sao hôm nay sự phụ lại đưa ra quyết định này.”

“Chỉ tưởng tượng thôi cũng rất kinh khủng, ta rất khó tin tưởng sẽ có một ngày như vậy.” Lông mày hắn nhíu chặt, thật đáng thương cho kẻ nào như lời sư phụ nói.

“Ha hả, ngươi biết không? Ba năm trước đây chính ta cũng đã từng nghĩ như ngươi.” Nam nhân cười nhẹ.

Da Luật Chân Hy sắc mặt trắng nhợt, trực giác báo rằng sắp có tai vạ đến nơi, nếu như có cái ngày đó, nga…Thôi quên đi, hắn không thể tưởng tượng chính mình bị một nữ nhân dắt mũi, như vậy quả thật khó nhìn!

Mắt lam của hắn đột nhiên sáng lên, nhận ra sư phụ đang chuyên chú nhìn về phía trước, hắn hướng theo ánh mắt của sư phụ, thấy một nữ tử đứng ở hành lang Ngọc Tân lâu.

“Sư phụ…”

“Chân Hy, nàng là sư mẫu của ngươi.”

“Nàng nhìn có vẻ…quá nhu nhược.” Lông mày hắn nhíu lại, hắn vốn muốn xem Đại Tống nữ nhân là cái dạng gì, dung mạo ra sao, đến bây giờ nhìn thấy hình như các nàng có vẻ không được như mong đợi của hắn.

“Đó là bề ngoài, ta nói cho ngươi biết nàng là nữ tử rất mạnh mẽ.” Nam nhân khẽ cười một tiếng, trong giọng nói chứa đầy ý vị sủng nịch yêu thương.

Da Luật Chân Hy không thể tin vào lời nói của sư phụ, thân hình mảnh khảnh như vậy…trong đêm đen càng tăng thêm vẻ nhu nhược.

“Phải không?” Hắn vẫn tiếp tục hoài nghi.

“Sư phụ đã gạt ngươi bao giờ chưa?” Nam nhân to lớn mỉm cười hỏi.

“Không có.”

“Đi thôi. Ta trước tiên giới thiệu nàng với ngươi, sau đó…chúng ta sẽ bàn đến chuyện kia.” Hai người lập tức phi thân tiến vào Ngọc Tân lâu, đáp xuống bên cạnh nữ nhân kia.

“Vận Tuyết.” Nam nhân thoáng hô lên.

Nữ tử xoay mạnh người, sau đó liền chạy lại tiến vào trong lòng nam nhân, hắn nhắm chặt mắt lại, ôn nhu ôm lấy nàng “Ta rất nhớ nàng.” Giọng nói càng ôn nhu trìu mến hơn.

“Ta dẫn theo một người muốn nàng làm quen.” Hắn buông nàng ra để nàng có thể trông thấy thiếu niên đứng sau lưng hắn.

“Oa! Hài tử này thật xinh đẹp nha!” Nàng thoáng kêu lên.

Da Luật Chân Hy sắc mặt hơi đỏ, có chút xấu hổ cũng có chút tức giận, hắn không thích cái từ ‘đẹp’ này, nam nhân phải dùng tuấn dật tiêu sái, chính là ‘đẹp’ dùng để chỉ nữ nhân.

“Hì hì, ta khiến ngươi không vui rồi đúng không?” Nàng nhìn vào mắt hắn cười cười.

Hắn quay đầu đi không nói.

“Vận Tuyết, hắn là đồ nhi của ta, năm nay mười ba.”

“Chàng dẫn hắn đến là để…”

“Ta chỉ muốn cho hắn biết nguyên nhân khiến ta không thể tiếp tục làm sư phụ hắn.” Nam nhân thở dài.

Nàng ánh mắt tội lỗi nhìn Da Luật Chân Hy “Thực xin lỗi, làm cho ngươi mất đi một sư phụ ưu tú như vậy, mong rằng ngươi sẽ không trách ta.”

Da Luật Chân Hy trong lòng tức giận, trừng mắt nhìn nàng.

“Nga!” Nàng hốt nhiên sắc mặt trắng nhợt, kinh ngạc ôm cổ, đột ngột cảm thấy khó thở. Sư phụ Chân Hy lập tức che mắt hắn lại, cư nhiên nàng bỗng trở lại hô hấp bình thường, khiếp sợ thở phì phò.

Da Luật Chân Hy đẩy sư phụ ra, quay đầu nhìn về màn đêm đen.

“Nếu như ngươi dám làm sư phụ ta thương tâm, ta nhất định…Ta nhất định sẽ giết ngươi.” Hắn cắn răng gầm nhẹ, giọng nói có hơi chút nghẹn ngào.

Mặt nàng lưu lại chút cảm động “Ngươi yên tâm, bất kể sống chết, chúng ta sẽ hội luôn ở cùng một chỗ, không bao giờ để sư phụ ngươi phải thương tâm.” Nắm chặt tay nam nhân bên cạnh, nàng thuận miệng hứa hẹn.

“Chân Hy, hiện tại ngươi đã khống chế được khả năng của mình, đáp ứng sư phụ, sau này không được tuỳ tiện sử dụng loại năng lực này, biết không?” Nam nhân hướng thiếu niên mà dặn dò.

“Ta biết.” Hắn nhẹ giọng “Cũng không còn sớm nữa, các ngươi đi nhanh đi, để bị người khác phát hiện là sẽ không thể rời khỏi đây được nữa, sợ rằng sẽ gây ra chiến tranh cho lưỡng quốc.” Nam nhân này tuy nhỏ, cũng đã có phong độ của một vị đại tướng.

“Hay là ngươi đi cùng chúng ta, ta thực không muốn mỗi người một ngả.”

“Không, các ngươi đi trước đi”

“Chân Hy…”

“Sư phụ yên tâm, ta nhất định sẽ không có việc gì.” Hắn xoay người, lam mâu (mắt xanh) tràn ngập nhu khí “Sư phụ… sư mẫu, ta chúc các ngươi hạnh phúc.”

“Cảm tạ ngươi, Chân Hy.” Nàng cảm kích nắm lấy tay hắn, nàng biết, nếu nàng được thiếu niên này chúc phúc có nghĩa nhất định bọn họ phải hạnh phúc.

“Chờ chúng ta hảo hảo dàn xếp xong mọi việc, nhất định sẽ gửi thư cho ngươi, sau này nếu cần cứ đến gặp chúng ta, chúng ta luôn hoan nghênh ngươi, nhưng là…tuyệt đối đừng để cho kẻ nào biết.” Nam nhân dặn dò.

“Ta sẽ làm theo ý ngươi.” Da Luật Chân Hy gật đầu, nhìn theo bọn họ rời đi.

Một lúc lâu sau, hắn phi thân ly khai Ngọc Tân lâu, biến mất vào đêm tối.

~*~ Mười bốn năm sau tại Đại Liêu Vương phủ ~*~

Da Luật Thạch ảo não chuyên chú nhìn vào nam nhân đang nhàn nhã ngồi trên ghế – Da Luật Chân Hy, Da Luật Thạch hắn là Đại Liêu quốc Vương gia, cường đệ của đương kim hoàng thượng, Da Luật Chân Hy cũng là một trong những ca ca của hắn.

“Ta đã nói nhiều như vậy, ngươi rốt cục có nghe hiểu điều gì không?” Da Luật Thạch nhịn không được bắt đầu hỏi.

“Ta có nghe.” Da Luật Chân Hy không nhanh không chậm trả lời, mắt không dời khỏi bản tấu chương trong tay.

“Nghe thấy được? Vậy ngươi cho ta biết ta đã nói những gì?” Hắn tuyệt đối không tin tưởng.

“Ngươi nói hoàng thượng chuẩn bị cùng Đại Tống nghị hoà.” Da Luật Chân Hy nhàn nhạt liếc mắt một cái, ngay sau đó lập tức liền quay lại nhìn bản tấu chương.

“Ta còn tưởng ngươi không có nghe thấy gì!” Da Luật Thạch nhìn hắn, rốt cục nhịn không được đoạt lấy tấu chương trong tay Da Luật Chân Hy.

“Thạch, ngươi làm cái gì?” Lam mâu của hắn trừng lên nhìn về phía đôi diện, trong thoáng chốc, Da Luật Thạch giống như bị một cái gì đó chẹn ngang cổ họng, vô phương hô hấp, mang tấu chương trong tay trả lại cho Da Luật Chân Hy.

Hắn cầm lấy, nhìn trở lại vào tấu chương, Da Luật Thạch hô hấp liền trở nên bình thường “Không sai, hoàng huynh cùng Đại Tống chuẩn bị nghị hoà, điều kiện đều đã thoả hiệp xong, ngày mai sẽ chính thức ký kết liên minh.” Da Luật Thạch chùi đi mấy giọt mồ hôi trên trán, thật là, bên ngoài trời rất lạnh, năm nay tuyết đầu mùa rơi sớm một cách bất thường. Hắn vì cớ gì lại toát mồ hồi cơ chứ, thực vô dụng mà!

“Ừm.” Da Luật Chân Hy đối với việc này một điểm hứng thú cũng không có.

“Huynh, ngươi không muốn biết là điều kiện gì sao?”

“Ta tương đối muốn biết chính là, hoàng thượng lúc nào sẽ lấy lại những việc hắn đang đổ lên đầu ta, ngươi chừng nào sẽ không còn đến làm phiền ta nữa, mà ta, lúc nào ly khai khỏi nơi đây, nhất định sẽ vân du tứ hải thực hiện mộng đẹp.” Da Luật Chân Hy lạnh nhạt trả lời.

“Hì hì, huynh muốn vân du tứ hải, cơ hội đã đến rồi.” Da Luật Thạch cười gian.

“Phải không?” Hắn thực hoài nghi nhìn Da Luật Thạch.

“Đương nhiên thật.” Da Luật Thạch gật đầu khẳng định.

“Lần này nếu muốn đàm phán chuyện hoà bình chắc phải có điều kiện rất lớn, ta không muốn biết.” Hắn là người thông minh, nhất định sẽ không tin tưởng mấy kế hoạch ma quỷ của Da Luật Thạch.

“Huyng thật sự không muốn biết sao? Nói cho huynh, chuyện đó thật sự rất thú vị a!” Da Luật Thach quay người nằm úp sấp trên bàn, ánh mắt nghiền ngẫm chăm chăm nhìn Da Luật Chân Hy.

Da Luật Chân Hy cảm thấy hơi do dự, cuối cùng cũng liếc mắt nhìn lại. Bộ dạng kia… trong lòng hắn đột nhiên bùng lên một cỗ dự cảm bất thường.

“Điều kiện gì?”

“Đại Liêu chúng ta bỏ ra hai mươi vạn lượng vàng, mười vạn lượng bac, cùng Đại Tống kết nghĩa lân bang.”

Da Luật Chân Hy hơi nhíu mày, quả thực là một điều kiện rất bình thường. Nhưng là…

“Vì sao ta có dự cảm, điều kiện không chỉ có vậy?” Cẩn thận quay sang Da Luật Thạch, hắn từ tốn khép hai con mắt tinh nhuệ lại.

“A, điều kiện đương nhiên không chỉ vậy, bằng không làm sao có thể để huynh đi vân du tứ hải thực hiện mộng đẹp chứ?” Da Luật Thạch cười khẽ.

Hắn không nói gì, chậm rãi đợi Da Luật Thạch giải thích rõ ràng.

“Là như vậy, cả hai nước đều muốn chung sống với nhau trong hoà bình, ngoài điều kiện kia ra, hoàng thất Đại Tống còn đề nghị, muốn lưỡng quốc giữ gìn mối giao hảo bằng cách hứa hôn.”

“Ta cự tuyệt.” Da Luật Chân Hy trực tiếp từ chối thẳng thừng. Da Luật Thạch sửng sốt vội vàng nói “Huynh, ta còn chưa nói xong…”

“Không cần, ngươi đến đây để nói với ta về việc đàm phán liên minh bằng cách hứa hôn kia, chẳng nhẽ ta lại không hiểu.” Hắn hừ lạnh, ngũ quan anh tú tuấn dật có chút vẻ tức giận.

Ách! Nộ khí! Da Luật Thạch ở trong lòng bắt đầu kêu trời. Nếu không phải là ba ngày trước hắn không cẩn thận chọc tức hoàng huynh, hẳn hôm nay hoàng huynh cũng sẽ không để hắn phải làm con chuột oan như thế này, phái hắn đến đây chịu trận. Tuy rằng trong lòng hắn có chút hả hê, chờ xem kịch vui sắp đến, thế nhưng…ô…ô…hắn còn không biết có thể có cơ hội thấy nam nhân Da Luật Chân Hy kia ôn nhu ôm thê thiếp được hay không?

Da Luật Thạch không dám nhìn thẳng vào mắt hắn, tiến cũng chết mà lùi cũng chết, Da Luật Thạch cố gắng tiếp tục thuyết phục “Nếu ngươi đã đoán được ta đây cũng nói thẳng, hoàng huynh ý định để ngươi cùng công chúa Đại Tống thành thân, hôn ước này thật sự đã định.”

“Ta nói rồi, ta cự tuyệt.”

“Hoàng huynh đã quyết định, không phải ngươi định kháng lệnh đấy chứ?” Da Luật Thạch nhắc nhở hắn.

“Ta không có ý định thành thân.” Da Luật Chân Hy tỏ thái độ nghiêm túc từ tốn nói.

“Vì sao? Với điều kiện của ngươi, số lượng mỹ nhân theo đuổi ngươi hẳn là rất nhiều. Bất quá, chúng ta vẫn không hiểu ngươi vì sao không chịu thành thân?”

“Ngươi hiểu lầm rồi, chỉ là ta muốn tự mình tìm kiếm, cho đến khi gặp được người mà ta muốn sống chung suốt đời suốt kiếp, bằng không ta nhất định sẽ không thành thân, càng không vì chọn lựa của các ngươi mà lấy bất kỳ ai.”

Hắn nhớ tới lời sư phụ trước kia từng nói với hắn ————

~~Một ngày nào đó ngươi nhất định sẽ gặp được một nữ tử để ngươi yêu thương, cam nguyện vì nàng mà sống, vì nàng mà chết, mỗi nụ cười, mỗi biểu hiện vui vẻ hay giận giữ của nàng đều có thể tác động đến linh hồn ngươi, cho ngươi hận không thể đem cả thiên hạ đến dâng trước mặt nàng, chỉ vì muốn nụ cười của nàng, khi đó, ngươi sẽ biết vì sao hôm nay sự phụ lại đưa ra quyết định này.~~

Hắn vĩnh viễn sẽ không quên được trên mặt sự phụ lúc đó là thái độ gì, lúc sư phụ ôm lấy vợ, như là chính mình sẽ đi khắp thiên hạ hưởng niềm hạnh phúc, nếu như vậy có phải vứt bỏ tất cả cũng không hổi tiếc, không oán không hối hận. Lúc đó đối với hắn, cái loại tình cảm này chỉ mang lại sự kinh khủng, không thể tưởng tượng nổi sẽ có một ngày, khi tuổi tác đã nhiều hơn, gặp qua rất nhiều đôi phu thê hợp mặt không hợp lòng, cũng như những cặp tình nhân hạnh phúc. Nhưng là, hắn lại bắt đầu cảm thấy chờ mong, mong sẽ có một ngày hắn gặp được một nữ tử để hắn yêu thương như sư phụ hắn đã nói.

“Nếu như ngươi không tìm được thì sao?”

“Ta đây thà rằng không thành thân.” Da Luật Chân Hy nhún vai, cũng không thể nhìn rõ là cái loại thái độ gì.

“Huynh…”

“Không bàn nữa.” Da Luật Chân Hy trừng mắt nhìn hắn.

“Thế nhưng…” Người Da Luật Thạch bỗng nhiên cứng lại, nói không ra lời.

Một hồi lâu sau, Da Luật Chân Hy mới thu hồi ánh mắt doạ người của hắn lại.

“Thạch, nói lại với hoàng thượng, Đại Tống muốn tìm người hoà thân trên nhân gian còn rất nhiều, không nhất thiết cứ phải là ta, còn nếu không thì, bản thân hoàng huynh tự lấy về cái Đại Tống công chúa kia đi, mặc kệ hắn xử lí thế nào, miễn là đừng đem nữ nhân kia cột vào người ta.”

Da Luật Thạch thở hổn hển hớp lấy vài ngụm không khí, tiếp tục nói “Huynh, chuyện này hoàng thượng cũng nói, tuy rằng hậu cung của hắn so ra kém hậu cung Đại Tống hoàng đế ba mươi sáu cung bảy mươi hai viện, nhưng phi tử của hắn đã quá nhiều, không thể lấy thêm Đại Tống công chúa, hơn nữa trong toàn bộ các Vương gia cũng chỉ có ngươi là chưa lập Phi.”

Huống chi, quyết định này là do mẫu hậu, hơn nữa mẫu hậu còn phi thường kiên trì, chính hoàng thượng cũng không có cách “Ngươi nhất quyết không chịu sao? Số ta quả thực là đen đủi mà.” Hắn bất lực nói.

“Ngươi không có khả năng còn đổ thừa cho vận số không may.” Da Luật Chân Hy cười khẽ.

“Huynh…”

“Ta đã quyết.” Da Luật Chân Hy cố ý trừng mắt nhìn hắn, thoáng chốc hô hấp của Da Luật Thạch đã không thể lưu thông, một hồi lâu sau, hắn mới nở một nụ cười quỷ dị dời tầm mắt khỏi Da Luật Thạch “Các ngươi không sợ Đại Tống công chúa sẽ chết trong vương phủ của ta sao, như vậy chẳng phải là huỷ đi hiệp ước liên minh của lưỡng quốc?”

“Huynh…” Da Luật Thạch ảo não, cảm thấy chính mình thực vô dụng.

“Nếu như ta kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân này thì sao?”

Da Luật Thạch sửng sốt, nghiêm túc nhìn nam nhân trước mặt, một lúc lâu sau như đã cân nhắc kỹ, hắn mới cười thầm mở miệng “Ta nói cho ngươi biết, ý hoàng thượng đã quyết, hơn nữa mẫu hậu cũng nói, mặc kệ ngươi muốn làm gì nhất định trong vòng năm nay phải thành thân, sở dĩ nếu ngươi không chịu lấy công chúa Đại Tống kia cũng phải cưới Tử Oa lập nàng làm chính phi. Mà Tử Oa, nếu như biết được ngươi sẽ lấy nàng, nhất định sẽ phi thường vui vẻ a!”

“Chết tiệt!” Da Luật Chân Hy thấp giọng, hắn thà lấy mười vị công chúa Đại Tống còn hơn là thành thân với Tử Oa kia. Da Luật Thạch biết hắn đã chấp nhận rồi, vẫn cố vờ hỏi “Huynh, quyết định của ngươi thế nào?”

“Ta đồng ý.” Hắn cắn răng trả lời.

“Lấy Tử Oa sao?” Da Luật Thạch đã biết rõ còn cố hỏi.

Da Luật Chân Hy trừng mắt nhìn hắn, đáng tiếc Da Luật Thạch đã đề phòng từ trước, không còn cách nào khác hắn đành nói “Ta lấy Đại Tống công chúa.”

Da Luật Thạch gật đầu, nở một nụ cười thoải mái “Kỳ thực cũng là ngươi cố chấp quá rồi, dù sao Đại Tống công chúa cũng là một mỹ nhân, không phải nam nhân nào cũng có được.”

“Vậy sao ngươi không cưới? Lấy nàng xong ngươi cũng sẽ lập nàng làm chính phi, chẳng phải lợi cho ngươi sao?” Hừ lạnh một tiếng, hắn thực lòng không quan tâm Đại Tống công chúa đẹp hay xấu.

“Không được, ta đã có hai chính phi, bốn tiểu thiếp, vậy là đủ rồi.” (~~> Oé, ta tưởng mỗi người chỉ có một chính phi thôi chớ?) Da Luật Thạch mỉm cười nói mà toàn thân đã bắt đầu toát mồ hôi lạnh “Bây giờ ta phải trở về cung phụng mệnh, hoàng huynh còn đang chờ!”

Nhìn bóng Da Luật Thạch dần khuất, Da Luật Chân Hy phẫn nộ tung ra một chưởng đánh vào trên mặt bàn, ngay lập tức phát ra một tiếng rồi nứt đôi thành hai mảnh, trên người hắn ngùn ngụt sát khí.

Một lúc lâu sau, trên mặt hắn đã có điểm bình tĩnh, bất quá lại dần dần trở nên thành trào phúng.

“Nỗ Nhĩ Trát, ngươi thấy có đúng hay không hoàng thượng không thích ta, nên mới nhét nữ nhân ấy cho ta?” Hắn nở nụ cười mỉa mai hỏi. Không chỉ là cái Đại Tống công chúa này, hắn còn phải thay tên hoàng thượng lười không thèm để ý đến chuyện triều chính kia phụ trách một đống lớn công việc.

Nỗ Nhĩ Trát đứng sau lưng hắn khẽ nhếch khoé miệng. “Đó là do Vương gia chính là một cái nhân tài, nên hoàng thượng mới rất tin cậy ngài.”

“Ta đây thật hy vọng hắn một chút cũng đừng tin cậy ta.” Hắn bất đắc dĩ lắc đầu.

“Nếu vương gia không muốn, thuộc hạ sẽ phái người đi giải quyết cái Đại Tống công chúa kia.” Da Luật Chân Hy nhắm mắt lại, từ tốn đặt lưng vào ghế dựa. Xử lí một cái công chúa Đại Tống thực ra dễ như trở bàn tay, nhưng là không có vị công chúa này còn có vị công chúa khác, nữ nhân lại nối tiếp nữ nhân.

“Không cần, nếu làm vậy sự tình càng khó giải quyết.”

“Vương gia chẳng lẽ không quan tâm đến việc Đại Tống ngoài miệng thì nói là liên minh giao hảo nhưng chưa biết chừng lại muốn cài mật thám vào đây sao?” Nỗ Nhĩ Trát thực băn khoăn hỏi.

“Nỗ Nhĩ Trát, điều ta lo lắng không phải là cái này, hoàng thất Đại Tống suy yếu đã lâu, nhất định hoàng đế Đại Tống sẽ phải kiêng kỵ chúng ta mà không tìm đường vào chỗ chết, phá hỏng hiệp ước.”

“Nếu không phải mật thám thì cũng không phải là cái dạng gì hay ho, thuộc hạ nghe nói nữ nhân Đại Tống một bước cũng không đặt chân ra khỏi cửa phòng, mảnh mai nhu nhược, coi chồng ngang trời, chỉ cần nói một câu cũng có thể hù chết các nàng ta, chỉ được mỗi điểm tinh thông cầm kỳ thi hoạ, nhưng hễ cảm lạnh nhiễm phong hàn thì mất ba ngày là nhẹ. Bất quá chờ đến lúc Công chúa Đại Tống đến được Đại Liêu, tới lúc đó Vương gia không cần bận tâm, chỉ cần nhốt nàng ta trong phòng là được rồi.”

Vùng lông mày xung quang mắt Da Luật Chân Hy bất giác nhíu chặt, không biết có nên nói cho Nỗ Nhĩ Trát hay không, lỡ như Đại Tống không đem đến một vị công chúa như thế thì sao?

“Nỗ Nhĩ Trát, chúng ta đến Đại Tống thăm dò tình hình.” Hắn đột nhiên nói.

Nỗ Nhĩ Trát sửng sốt, đến Đại Tống thăm dò?

“Vương gia, ngài thật không đùa đấy chứ?” Vương gia hình như vừa nói đi thăm dò cái gì, mà lại là ở Đại Tống.

“Thế thì sao?”

“Vương gia, tuy rằng chúng ta cùng Đại Tống ký kết hiệp ước liên minh, dấn thân vào Đại Tống vẫn quả thực rất nguy hiểm, nếu như thân phận ngài bị bại lộ, sợ rằng…”

“Vậy đừng nói cho ai biết là được, ta cũng sẽ không gõ trống khua chiêng mà rêu rao khắp nơi thân phận của ta, không phải sao?” Hắn nhìn Nỗ Nhĩ Trát biểu lộ như sắp có tai vạ đến nơi, có chút hả hê mỉm cười.

“Vương gia, nam tử Đại Liêu chúng ta so với nam nhân Đại Tống to lớn hơn nhiều, chỉ sợ bàn dân thiên hạ.”

“Nam tử Đại Tống cũng không phải là không có người vóc dáng như chúng ta.”

“Nhưng còn ánh mắt của ngài…”

“Ta che lại là được.” Da Luật Chân Hy cười khẽ, đưa ra cho hắn một cái khăn che mặt “Có muốn xem thử không?”

“Vương gia!” Nỗ Nhĩ Trát bất đắc dĩ nói, hắn đã cuống đến độ muốn chết vậy mà Vương gia cư nhiên vẫn trêu chọc hắn.

“Nỗ Nhĩ Trát, không nên khẩn trương như vậy, mười bốn năm trước ta cũng đã từng xông vào Đại Tống một lần, tình thế hẳn là phải gấp gáp hơn bây giờ nhiều.” Hắn chính là đã từng vào biệt viện của hoàng cung Đại Tống a! Nỗ Nhĩ Trát kinh ngạc, mười bốn năm trước…Vương gia bất quá mới chỉ mười ba! Là vì cái gì mà hắn lại xông vào hoàng cung Đại Tống?

“Thế nhưng Vương gia, chuyện này nếu như để lục Vương gia biết được…”

Hắn nhíu mày, lục Vương gia Da Luật Long, là lục đệ của hoàng thượng, thực sự là một người có dã tâm rất lớn.

Việc thương lượng ký kết hoà bình, người lên tiếng phản đối lớn nhất chính là hắn.

“Nỗ Nhĩ Trát, nếu như hắn biết được cũng có thể làm được gì? Chẳng lẽ hắn nhân cơ hội giết ta rồi đổ lên đầu Đại Tống?” Hắn cười khẽ.

“Vương gia, chuyện này không phải là không có khả năng.” Lục vương gia là cái loại nam nhân quỷ kế đa đoan gì chắc hẳn ai cũng biết.

Nếu đã có dã tâm to lớn như vậy, có chuyện gì mà không làm được?

“Mặc kệ hắn, chúng ta phải đi Đại Tống một chuyến, Nỗ Nhĩ Trát, ta đã quyết định rồi.” Da Luật Chân Hy cười nhìn hắn.

Nỗ Nhĩ Trát còn muốn khuyên can “Vương gia…”

“Ngươi chuẩn bị đi, ngay khi biết được hoàng đế Đại Tống chọn vị công chúa nào hoà thân, hai người chúng ta lập tức xuất phát.”

Mặc dù bất đắc dĩ, hắn cuối cùng cũng phải nói “Thuộc hạ tuân lệnh.”Chương 2.

Biện Kinh phủ cửu Vương gia.

Nhìn tờ giấy Tuyên Thành to lớn đang được bày trên bàn, Triệu Duẫn Anh tay cầm bút lông, chăm chú ngắm nghía kết cấu của tờ giấy, một lúc sau liền đưa tay lên trên giấy phác núi non trùng điệp, bên cạnh đó những dòng suối con sông chảy hiền hoà, bức tranh vẽ về một vùng nông thôn, vài ngôi nhà nhỏ đơn sơ…

“Ong ong…”

Con muỗi đáng ghét!

Đôi mắt khẽ đảo qua, cố gắng chịu đựng, một lần nữa đưa bút lên.

“Ong ong…” Lại nữa rồi! Quả thực là thiên đường có đường lại không chịu đi, địa ngục không có cửa cứ muốn chui vào mà! Lần này muốn tha cho ngươi cũng không được! Nàng rút ra một cái hoa châm , khẽ nhắm mắt lại, chỉ trong chốc lát đôi mắt phượng bất chợt mở bừng, tay cầm hoa châm bắn ra, chỉ nghe một tiếng, hoa châm đã đâm trúng vào con muỗi.

Không tiến lại kiểm tra thành quả, lần thứ ba nàng cầm lên cây bút.

“Quận chúa, quận chúa…” Tiểu Thiên – tỳ nữ của nàng vội vã từ hành lang gấp khúc chạy tới, người chưa thấy mặt tiếng đã vọng đi trước.

Triệu Duẫn Anh bị thanh âm của nàng ta làm cho hốt hoảng, tay đụng phải khiên mài, mực đổ xuống khiến cho bức tranh của nàng bỗng chốc trở nên một màu đen sì.

“Ai!” Nàng nhẹ giọng kêu một tiếng, nàng ghét âm thanh vo ve khó chịu của con muỗi, nhưng sợ nhất chính là “thần công” la hét của Tiểu Thiên. Thật đáng tiếc cho bức tranh của nàng.

“Quận chúa, việc lớn rồi!” Tiểu Thiên thở hổn hển chạy vào, nàng ngay lập tức quay sang Tiểu Thiên “Tiểu Thiên, chuyện gì mà hốt hoảng rối loạn như vậy?” Nàng ôn nhu hỏi, tay buông bút lông, nhìn bức tranh trên bàn đã bị phá hỏng, bất giác nàng lại cầm bút lên, muốn một lần nữa sửa lại bức tranh.

“Quận chúa, người còn có tâm trạng vẽ tranh sao, việc lớn đến rồi kia!” Tiểu Thiên nôn nóng tiến lại gần.

“Tiểu Thiên, ngươi không nói không rằng một phen chạy đến quấy nhiễu ta, ta làm sao biết được ngươi muốn nhắc đến chuyện lớn gì?” Nàng thanh đạm cười.

“Quận chúa, Vương gia muốn triệu người đến, bảo là có chuyện lớn.”

Nàng nhướng mày, buông bút lông “Chuyện chiến sự sao?”

“Quận chúa quả là thông tuệ hơn người.”

“Nói rõ ta nghe.” Nàng không để ý đến lời…nịnh nọt của Tiểu Thiên.

“Vương gia nói, chúng ta cũng với Đại Liêu nghị hoà, ký kết hiệp ước liên minh.”

“Thì sao?” Nàng trầm ngâm “Nếu có thể chung sống hoà bình, đối với bách tính quả thực là một chuyện rất đáng vui mừng.” Chiến tranh, khiến cho người người phải chịu khổ, kể cả là binh sĩ hay lê dân bách tính cũng đều như nhau.

“Quận chúa, Tiểu Thiên còn chưa nói xong, tổn thất một ít ngân quỹ thì không nói làm gì, nhưng lần này không chỉ có vậy, lưỡng quốc còn muốn giữ gìn mối giao hảo bằng cách hứa hôn!”

“Hứa hôn?” Nàng giật mình “Ngươi nghe được cái gì?”

“Quận chúa, Tiểu Thiên nghe được Vương gia nói với Vương phi, hoàng thượng hạ chỉ, yêu cầu Vương gia chọn một trong những quận chúa đem đi hoà thân a!”

Triệu Duẫn Anh kinh ngạc mở to mắt, hoà thân? Hoàng triều đã suy yếu nên muốn dùng kẻ khác làm lá chắn cho mình?

“Quận chúa.” Tiểu Thiên lo lắng nhìn nàng.

“Ta không sao.” Nàng lắc đầu, đáy mắt hiện lên một tia quỷ dị “Ngươi nói cho ta biết, cha ta quyết định như thế nào?”

“Không biết, lúc Tiểu Thiên biết tin, Tiểu Thiên chỉ được dặn nhanh chạy đến báo cho công chúa.” Tiểu Thiên mặt hiện rõ vẻ lo lắng “Quận chúa, nếu như Vương gia chọn người, biết làm gì bây giờ?”

Nàng bất giác nhún nhún vai “Nếu cha bắt buộc ta phải hoà thân, ta cũng đành nghe theo chứ sao.”

“Quận chúa, ngài thật sự phải đi đến Đại Liêu kia sao? Nghe nói nơi đó nam nhân đều cao lớn, kinh khủng vô lễ lỗ mãng (~~> Ế, nói lại đi, trừ Hy ca của ta ra nghe chưa). Hơn nữa Đại Liêu bao quanh bởi sa mạc, cuồn cuộn cát vàng, quận chúa làm thế nào chịu được?” Tiểu Thiên viền mắt đã đỏ hoe, vì quận chúa mà tự cảm thấy đau lòng bất công.

Triệu Duẫn Anh mở to mắt nhìn nàng “Tiểu Thiên, thánh chỉ đã ban, đừng nói là Đại Liêu, ngay cả vào âm tào địa phủ ta cũng phải nghe theo, ngươi trách cứ cái gì?”

“Thế nhưng…”

“Tiểu Thiên, ngươi có bao giờ thấy người Đại Liêu chưa?”

“Ách..Tiểu Thiên chưa từng thấy qua.”

“Vậy ngươi làm sao biết mọi nam nhân Đại Liêu đều như vậy?”

“Tất cả mọi người đều nói vậy mà…” Tiểu Thiên cố biện minh.

“Tất cả mọi người đều nói, Triệu Duẫn Anh ta – nhi nữ của cửu vương gia từ nhỏ đã ốm yếu nhiều bệnh tật, tuỳ thời đều có thể đi gặp Diêm Vương, nhưng sự thực thì sao?” Nàng mỉm cười.

“Cái gì mà Diêm vương, quận chúa, người đừng nói năng lung tung, quận chúa phúc lớn mệnh lớn, có thể thọ tới trăm tuổi!” Quận chúa của nàng chẳng qua là vì trong ngoài không giống nhau mà thôi.

“Chính vậy, nên việc đồn đại thì không thể tin.”

“Thế nhưng, vì sao lại là chỉ định cho Cửu Vương gia chúng ta? Trong hoàng cung có rất nhiều công chúa, bằng không thì các vương gia quận chúa khác cũng rất nhiều a! Vì sao hoàng thượng hết lần này đến lần khác cứ chọn phủ Cửu vương gia?”

Triệu Duẫn Anh than nhẹ, bởi vì hoàng thượng mắc bệnh đa nghi quá nặng, đối với Cửu vương gia có điều nghi kỵ, lần này lựa chọn tỷ muội các nàng đi cầu thân, cũng chính là một thử nghiệm của hoàng thương a! Kháng chỉ là một tội rất nặng, đến lúc đó hoàng thượng muốn giết ai cũng trở nên dễ như trở bàn tay.

Uổng phí tấm lòng đối với hoàng thượng nhất mực trung quân, hoàng thượng cư nhiên chỉ vì nghe lời bọn tiểu nhân xúi bậy mà nghi ngờ cha nàng? Lúc này, ngoài hiên một thủ vệ chạy vọt vào bẩm báo “Quận chúa, Vương gia thỉnh quận chúa tới thư phòng.”

“Ta biết rồi, ngươi quay lại làm việc của ngươi đi, ta lập tức sẽ đến đó.”

“Vâng.” Tên thủ vệ lập tức rời đi.

Nàng đứng lên, trên dung nhan tuyệt sắc hiện lên vẻ kiên nghị, nàng biết, sự đã thành kết cục đã định.

“Tiểu Thiên, giúp ta thay y phục.”

~~~

Trong thư phòng, bầu không khí như bị dồn nén lại gần như không thể thở nổi.

Ở giữa phòng là Cửu Vương gia Triệu Vân cùng ba nhi tử của hắn, Vương phi bởi vì khi biết tin dường như bị kích động quá lớn liền ngất đi, đã được đem về phòng nghỉ tạm.

“Vì sao lại là chúng ta? Muốn hoà thân, cũng không nhất thiết là đến phiên mấy muội muội a!” Đại công tử Triệu Duẫn Nghiên hai mươi lăm tuổi bắt đầu giận dữ nói.

“Di, nhìn bọn muội thân thể mảnh mai thế kia, sợ rằng chưa tới được Đại Liêu đã bỏ mạng giữa đường.” Nhị công tử hai mươi ba tuổi Triệu Duẫn Ánh đôi mày nhíu chặt, trên mặt hiện rõ vẻ lo lắng.

“Đúng vậy, huống hồ nam nhân Đại Liêu lại là những kẻ không biết thương hoa tiếc ngọc, ba vị tỷ tỷ cùng Duẫn Anh muội yếu ớt như vậy, cho dù có tới được Đại Liêu sợ cũng không trụ được bao lâu.” Tam công tử Triệu Duẫn Tu năm nay mười bảy tuổi để lộ ra một sắc mặt trầm trọng.

Hắn cùng với Triệu Duẫn Anh là huynh muội song sinh, mười lăm năm đầu, hai người vô luận là bề ngoài hay hình thể đều không có phân biệt được, nhưng hai năm nay vóc người hắn đã trở nên to lớn hơn hẳn, ngoại trừ bề ngoài, hình thể Triệu Duẫn Tu cư nhiên là cường tráng hơn rất nhiều.

“Ta biết các ngươi yêu thương muội muội, nhưng các ngươi nói như vậy quả thực là quá khoa trương! Tuy rằng các nàng bề ngoài nhu nhược mảnh mai quả không sai, ngoài trừ việc thỉnh thoảng nhiễm phong hàn cảm lạnh, còn lại đều rất tốt a!” Nhất là tiểu nữ nhi Duẫn Anh, càng trong ngoài không đồng nhất, bên ngoài nhìn có vẻ rất mảnh mai yếu ớt nhưng thực ra từ nhỏ đã tập võ, đến hôm nay các kiểu kỹ năng đều đã tinh thông, tính tình rộng rãi hào hiệp, cá tính khác người, bình thường toàn lấy danh nghĩa ca ca song sinh Duẫn Tu ra ngoài hành sự.

“Đó là bởi vì ở nhà được chúng ta chiếu cố, nhưng đến Đại Liêu rồi, trong hoàn cảnh ác liệt như vậy, bọn muội muội làm sao có thể chịu đựng nổi?”

“Nếu đã như vậy thì làm sao, các ngươi nghĩ rằng hoàng thượng sẽ đổi ý sao?”  Triệu Vân trầm giọng nói.

Ba người bất giác đồng loạt giật mình.

“Cũng chỉ tại cái lời đề nghị hoà thân kia!” Triệu Duẫn Nghiên căm hận nói.

“Nghiên nhi!” Triệu Vân nghiêm mặt mắng trưởng tử “Hoà thân là nhằm để giữ gìn mối giao hảo của lưỡng quốc, cũng chỉ vì muốn hai nước chung sống hoà bình.”

Triệu Duẫn Nghiên im lặng, tức giận không nói một câu.

“Ta biết các ngươi đều thương tiếc muội muội, nhưng sự tình đã định, chúng ta không thể làm khác.”

“Cha!”

“Các ngươi cho rằng ta không thương tâm sao? Ta cũng rất luyến tiếc, các nàng là nhi nữ của ta, ta thực sự yêu thương các nàng, nhưng…” Triệu Vân thở dài, trên mặt tràn ngập sự buồn bã bất lực “Hoàng lệnh không thể trái, bất kể là làm sao, nhất định phải chọn cho được một người!”

Tất cả mọi người rơi vào trầm mặc, thánh chỉ đã ra, ai có thể dám kháng lệnh? Trừ phi không muốn cái mạng của mình nữa.

“Khởi bẩm Vương gia, các quận chúa đã đến.” Ngoài cửa, một thủ vệ bẩm báo.

Cửa mở ra, bốn vị quận chúa lần lượt vào phòng.

“Cha, ngươi gọi nữ nhi đến là có việc gì a?” Triệu Duẫn Tú – đại tiểu thư năm nay tròn mười chín nhẹ giọng hỏi.

“Các ngươi ngồi xuống đi.” Triệu Vân nhìn bốn nữ nhi.

Hắn đem việc hoà thân ra nói cho các nàng, trong nháy mắt, ngoại trừ Triệu Duẫn Anh ra, còn lại ba người sắc mặt đều trắng bệch.

“Trong bốn người các ngươi, nhất định phải có người thành thân với Đại Liêu Vương gia, ta không muốn ép buộc các ngươi, ta cho các ngươi quyền tự quyết định.”

Triệu Duẫn Tú lập tức lắc đầu “Cha, nữ nhi đã có hôn ước cùng Quang Đại tam công tử, đầu xuân năm sau sẽ thành thân, người quên rồi sao?”

“Ta chưa quên, lúc đó Quang đại phu cũng đã nhắc tới chuyện này, hắn có ý định cho các ngươi thành hôn sớm một chút, thế nhưng bây giờ chưa chắc đã thực hiện được, thánh chỉ đã hạ, ngay lúc này vội thành hôn, e là dụng ý quá rõ ràng, nếu như hoàng thượng trách tội xuống, cả nhà chúng ta sẽ đều chịu tai ương, ngươi hiểu không?” Hắn thở dài một tiếng.

“Nữ nhi hiểu, thế nhưng…ngoại trừ tam công tử, nữ nhi…nữ nhi sẽ không lấy người nào khác.” Triệu Duẫn Tú cúi đầu khóc.

Triệu Vân than nhẹ, nhìn sang phía nhị nữ nhi Triệu Duẫn Trinh.

Triệu Duẫn Trinh sắc mặt tái nhợt lắc đầu lia lịa “Không được, nữ nhi không được, cha, trấn quốc đại tướng quân mấy ngày trước đã tới trước cửa cầu hôn, người và ta cũng đã đề cập qua chuyện đó rồi, không đúng sao?” Nàng năm nay mười tám, nàng cùng Triệu Duẫn Ánh là do một mẹ sinh ra, lúc mẫu thân sinh ra nàng không bao lâu liền qua đời.

“Ngươi không phải là ghét bỏ trấn quốc đại tướng quân, chê hắn lỗ mãng không xứng với ngươi sao?”

“Thế nhưng…nếu phải lấy cái Vương gia của Đại Liêu mọi rợ kia, ta thà lấy hắn còn hơn!” Triệu Duẫn Trinh viền mắt đỏ hoe đã bắt đầu nhỏ lệ, hai tay giữ chặt vào nhau “Cha, nữ nhi cầu xin ngươi, đừng đem nữ nhi sang phiên bang a! Tướng quân phủ đang chờ chúng ta trả lời, nữ nhi quyết định đáp ứng việc hôn nhân với hắn!”

Triệu Vân bất đắc dĩ nhìn sang tam nữ nhi Triệu Duẫn Huệ.

“Cha, nữ chi trong lòng đã có người ngưỡng mộ, kiếp này không phải là hắn thì không lấy chồng!” Triệu Duẫn Huệ lập tức nói, nàng năm nay cũng mười tám, mặc dù không phải như hai vị tỷ tỷ đều khóc, nhưng trên mặt vẫn lộ rõ vẻ lo sợ bất an.

“Chuyện này vì sao ta lại không biết? Huệ nhi?”

Nàng không nói gì, chỉ gục đầu xuống.

“Cha, người mà nữ nhi ngưỡng mộ tuy gia thế không hiển hách, thế nhưng đối với nữ nhi thập phần thắm thiết, nữ nhi đã cùng hắn tự đính ước với nhau.” Nàng ngẩng đầu, bất chấp tất cả.

“Ngươi…Là ai? Nam nhân kia là ai?” Đường đường là một quận chúa mà dám…

“Cha, thỉnh bớt giận.” Triệu Duẫn Anh từ từ mở miệng, tiến lên cầm lấy tay phụ thân “Cha, tỷ tỷ có người trong lòng cũng là một chuyện tốt, nam nhân kia đối với tam tỷ thuỷ chung một lòng, nếu người không chịu tác thành, liệu tam tỷ đời này có vui vẻ được nữa hay không?”

“Cảm tạ ngươi, Anh muội.” Triệu Duẫn Huệ cảm động nghẹn ngào.

Triệu Duẫn Anh nhìn nàng mỉm cười, bất chợt quay sang phía phụ thân “Chuyện hoà thân với Đại Liêu, phụ thân cứ để Anh nhi.”

“Anh nhi?” Triệu Vân khiếp sợ đón nhận ánh mắt của nàng, nàng quyết tâm chọn lấy hôn lễ này, hắn thật sự không muốn một chút nào a!

Triệu Duẫn Anh mỉm cười “Cha kêu các tỷ tỷ về phòng nghỉ ngơi, chúng ta sẽ hảo hảo bàn bạc chi tiết.”

“Anh muội!” Cả ba vị tỷ tỷ kia đồng thanh hô to, ba vị quận chúa này, mặc dù không ai muốn đi, cũng không muốn muội muội của mình phải nhảy vào hang hùm miệng cọp!

Triệu Duẫn Anh nhìn bọn họ cười cười “Ta đã quyết định rồi, các vị tỷ tỷ đều có đối tượng, nếu ép các vị tỷ tỷ đi thì thật quá sức tàn nhẫn.”

Ba vị quận chúa không nói gì, im lặng gục đầu xuống.

“Các người về phòng trước.” Triệu Vân bất đắc dĩ nói.

“Anh muội.” Ba vị quận chúa hô lên, chạy đến ôm chặt lấy Triệu Duẫn Anh, khóc lóc như mưa “Xin lỗi…chúng ta…thực xin lỗi.”

“Đại tỷ, ngươi và tam công tử là thanh mai trúc mã, tình sâu ý đậm, hữu tình nhân hẳn sẽ được chung sống bên nhau trọn đời.” Triệu Duẫn Anh thoải mái nhìn nàng, ngay sau đó chuyển sang Triệu Duẫn Trinh “Nhị tỷ, truy rằng trấn quốc đại tướng quân quả thực lỗ mãng, thế nhưng theo muội thấy, hắn là một anh hùng chân chính, là nam nhân có tinh thần trách nhiệm rất cao, ngày ấy khi gặp được nhị tỷ, liền đối với nhị tỷ nhất kiến chung tình (tình yêu sét đánh, vừa gặp đã yêu…), nhị tỷ lấy hắn, nhất định sẽ rất hạnh phúc. Tam tỷ…” Nàng ghé sát tai Triệu Duẫn Huệ nói nhỏ “Nam nhân mà tam tỷ thích, có phải hay không là Tiêu hộ vệ?”

Triệu Duẫn Huệ cả kinh, nhìn về phía nàng, nhanh chóng đỏ mặt.

“Đừng lo lắng, tam tỷ, cha nhất định sẽ đáp ứng tỷ.”

“Anh muội!” Ba người lại ôm chặt lấy Triệu Duẫn Anh, ô ô khóc.

Bốn nam nhân đứng một bên đau xót nhìn các nàng.

“Các tỷ về phòng trước đi, ta ở lại cùng cha bàn bạc.”

Rời khỏi ba vị tỷ tỷ đang cảm thấy hổ thẹn kia, Triệu Duẫn Anh trầm tĩnh chuyển hướng quay sang phụ thân cùng ba vị ca ca.

“Anh muội, chuyện này còn có thể cứu vãn được nữa không, hay là…” Triệu Duẫn Nghiên đột ngột lên tiếng, biết rõ sự đã thành kết cục đã định, hắn vẫn là không thoải mái nhịn không được thốt ra.

“Đại ca, chúng ta đều biết chuyện này không còn cách nào khác, ở đây chỉ có chúng ta đều là người trong nhà, ta cũng nói thẳng, hoàng thượng cử ta đi là để thử ta, sở dĩ không có ý định vãn hồi.”

“Anh nhi…”Triệu Vân định nói lại thôi, trong lòng thập phần khó chịu.

“Cha, người đừng thương tâm, là nữ nhi cam tâm tình nguyện.”

“Anh muội, ngươi đừng nói bậy.” Triệu Duẫn Ánh thấp giọng.

“Nhị ca, chuyện này chúng ta đều biết.”

Hắn nhất thời không nói gì, bởi vì muội muội hắn nói không sai.

“Anh nhi, cha xin lỗi ngươi…” Triệu Vân trầm giọng nghẹn ngào.

“Cha không có lỗi với Anh nhi, nhưng là Anh nhi có sao nói vậy.” Nàng nghiêm túc “Cha, hoàng thượng trong lòng nghi ngờ cha rất nặng, ngoài chuyện cầu thân lần này ra sợ rằng còn có lần khác. Cha, có phải hay không người đã có quyết định?”

“Anh nhi?” Hắn mở to mắt.

“Cha, gần vua như gần hổ, nếu được vua tin cậy, cho dù phải thịt nát xương tan, vì nước vì vua tận tuỵ, có là gì cũng không oán không hối hận. Thế nhưng tình thế hôm nay, cha một lòng trung quân cống hiến, hoàng thượng lại cư nhiên nghi kỵ, chỉ biết tin lời bọn tiểu nhân, quả thật là…Nhưng cha cũng đừng vì vậy mà quá lo lắng.”

Triệu Vân trầm thấp thở dài “Ta biết.”

Nàng thở phào nhẹ nhõm, biết phụ thân ngoan cố vì việc hoà thân giờ đã có chút cải biến.

“Anh muội…”

“Đại ca, nhị ca, tam ca, các ngươi đừng lo lắng cho ta, ta nhất định sẽ không có việc gì, các ngươi chắc phải biết rõ, trong tất cả các tỷ muội, ta là người thích hợp nhất, không phải sao?”

Ba người trở nên trầm mặc, biết điều nàng nói chính là sự thực, thậm chí, bọn họ cũng biết, huống hồ là lễ giáo Đại Tống nàng còn không chịu nghe theo.

“Thực sự là quá tiện nghi cho cái tên Đại Liêu vương gia kia rồi.” Một nữ tử vừa xinh đẹp vừa tài đức như nàng, có đốt đèn lồng lên tìm cũng sẽ không bao giờ tìm ra.

“Cha, nữ nhi muốn biết một viêc.” Triệu Duẫn Anh đôi mắt linh động chợt loé lên một ánh hào quang.

“Chuyện gì?”

Đôi mắt đảo qua phụ thân cùng các sư huynh, nàng hơi cười, chậm rãi mở miệng “Nếu như nhi nữ bị hưu (bị chồng bỏ), các ngươi còn có thể nhận lại nhi nữ không?”

Bốn người đồng loạt chấn động, kinh ngạc nhìn nàng.

“Bị hưu? Anh nhi, ngươi nói vậy là có ý gì?” Triệu Vân cẩn thận hỏi.

Nàng mỉm cười nói “Cha, đến lúc rời khỏi Đại Tống, nữ nhi thực lòng không muốn sống cực khổ, bị hưu không phải là tốt sao?”

“Nhưng…”Hắn vô lực phản bác.

“Cha sợ nữ nhi sẽ phá hỏng danh dự phủ cửu vương gia sao?” Nàng cố ý nói.

“Câm miệng!” Triệu Vân quát khẽ, trừng mắt nhìn nàng, tính cách của tiểu nhi nữ này thật là… “Đây vĩnh viễn là nhà của ngươi, nếu như có ngày ngươi bị hưu, không được chần chừ ngay lập tức quay về đây cho ta!”

“Đa tạ cha.” Nàng cười khẽ.

Hắn trong lòng thở dài, nữ nhi chưa xuất giá mà đã tính đến chuyện bị chồng ruồng bỏ, trong thiên hạ, chỉ sợ hắn là người cha đầu tiên như vậy!

Mà lúc này đây hắn thật sự đã quá dung túng cho kế hoạch của nữ nhi mình rồi, chỉ mong sau này tai hoạ đừng đến gõ cửa.

Hắn nhìn về phía ba nhi tử của mình “Các ngươi đi ra ngoài trước, ta muốn một mình nói chuyện với Anh nhi.”

Tuy rằng trong lòng đầy hồ nghi, ba người vẫn phải bất đắc dĩ rời đi.

“Anh nhi…” Triệu Vân muốn nói lại thôi.

“Cha cứ nói đừng ngại.” Triệu Duẫn Anh mỉm cười.

“Anh nhi, ngươi hẳn biết các ngươi có một vị cô cô?”

“Anh nhi biết, nhưng chẳng phải mười bốn năm trước cô cô đã mất rồi sao?” Lúc đó nàng mới ba tuổi, quả thật là không có chút ấn tượng.

“Không, kỳ thực cô cô ngươi không phải đã chết, mà là…” Hắn thở dài tiếp tục nói “Mà là bỏ trốn cùng tình nhân.”

Nàng kinh ngạc không thôi, ngay lập tức nhắm mắt lại “Cha nhắc tới chuyện hệ trọng này, có phải là muốn nói với Anh nhi điều gì?”

“Không sai, theo ta được biết, cô cô ngươi đã cùng một đại tướng của Đại Liêu bỏ trốn, sở dĩ nếu ngươi tới được Đại Liêu, có thể vì phụ thân mà đi tìm vị cô cô kia của ngươi không?”

“Cha liệu có biết tên tuổi vị tướng Đại Liêu kia?”

Hắn thở dài lắc đầu “Cô cô ngươi trước đây là không chịu nói cho ta, nàng lúc đó thuyết phục hết mọi người trong biệt cung nên đi chơi đâu đó một chuyến, thậm chí chính ta cũng không biết tại sao nàng làm vậy, sau này phát hiện nàng lo biệt cung canh giữ cẩn mật, sợ nam nhân Đại Liêu không lẻn vào được, nên mới…”

“Anh nhi hiểu rồi, cha cứ yên tâm, Anh nhi nhất định sẽ tìm được cô cô cho người.”

Triệu Vân vui mừng vỗ vỗ vai nhi nữ, trong lòng tràn ngập hồi ức xưa nhìn nàng “Anh nhi, ngươi biết không? Tính cách của ngươi không giống ta cũng không giống nương, trái lại rất giống cô cô ngươi!”

“Thật vậy sao?”

“Ân, là thật.”

“Cha có phải rất nhớ cô cô?”

“Đúng vậy, ta rất nhớ muội ấy…” Đã mười bốn năm trôi qua rồi…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn thewind27 về bài viết trên: Hana96, aquarius91, trankim
     
Có bài mới 06.04.2011, 05:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.11.2006, 06:00
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 845
Được thanks: 1590 lần
Điểm: 7.44
Có bài mới Re: Sủng Thê - Phức Mai - Điểm: 10
Chương 3


Ngồi trên ghế, Da Luật Chân Hy trên khuôn mặt tuấn tú để lộ ra nét cương nghị, lam mâu lúc này đã bắt đầu trở nên tối tăm, nhìn vào hai vị khách không mời mà đến phía đối diện.

“Ta nói Chân Hy, hôm nay khí trời rất tốt, mặt ngươi như thế nào lại tối sầm vậy chứ?” Lý Tích Nã mở miệng trêu chọc, hắn là mật thám đại nội Tam công tử, cũng là hảo bằng hữu lớn lên từ nhỏ với Da Luật Chân Hy, năm nay hai mươi sáu tuổi.

“Xem ra không phải tại khí trời mà Da Luật Chân Hy mới trở nên thế này.” Đỗ Liệt Cổ phụ hoạ, khoé miệng nhếch lên một tia cười trào phúng. Hắn là Đỗ gia nhị công tử, cũng như Lý Tích Nã, cùng Da Luật Chân Hy là bạn lớn lên từ nhỏ, năm nay hai bảy tuổi bằng Da Luật Chân Hy.

Da Luật Chân Hy lạnh lùng nhìn hai người “bạn tốt” kẻ xướng người hoạ, không thèm mở miệng nói lấy một câu.

“Nếu như không phải là khí trời thì do cái gì?” Lý Tích Nã cố nhịn cười quay sang hỏi “Chân Hy sắp tới sẽ thành thân, đáng lẽ phải là việc đáng mừng mới đúng, tại sao bây giờ lại trở thành hậm hực không vui?”

“Ai nha! Có phải là…” Đỗ Liệt Cổ giả vờ như kinh ngạc hô lên một tiếng “Chân Hy, có phải là ngươi bất mãn gì với vị công chúa Đại Tống kia không?”

“Các ngươi nói đủ chưa?” Hắn lạnh lùng nói, nếu không vì nể hai người bọn họ là hảo bằng hữu của hắn, hắn nhất định sẽ cấp cho bọn họ một cái “ánh mắt giết người”, khiến cho hai cái nam nhân kia từ nay về sau không bao giờ còn có thể tiếp tục mở miệng trêu chọc hắn!

“Nhìn bộ dạng ngươi thế kia, đủ thế nào mà đủ!” Lý Tích Nã nói “Nếu ngươi không muốn lấy công chúa Đại Tống thì cứ nói ra, ngươi kiên trì như vậy ta tin hoàng thượng nhất định sẽ không ép buộc ngươi.”

“Không có khả năng, không chỉ hoàng thượng mà ngay cả thái hậu cũng muốn ép ta.” Da Luật Chân Hy nở một nụ cười mỉa mai.

“Nhưng là, Chân Hy, nếu ngươi kiên quyết không chịu lấy nữ nhân kia, chẳng lẽ hoàng thượng cùng thái hậu sẽ dám lấy đầu ngươi sao?”

“Bọn họ tất nhiên sẽ không làm vậy, chính là, nếu ta không thành thân với công chúa Đại Tống, họ nhất định sẽ ép ta lấy cái Tử Oa công chúa kia!”

“Cái gì??” Hai người kinh ngạc đồng thanh hô to, nhưng ngay lập tức bừng tỉnh “Cái này cũng khó trách, nghe nói Tử Oa công chúa mấy ngày trước rất giận dữ, đem toàn bộ tẩm cung ra tàn phá, nguyên lai hoá ra là vì Vương gia sắp thành thân, mà nữ nhân đó lại không phải là nàng!” Hai người nhìn nhau cười ha ha.

“Ta thật cao hứng khi thấy các ngươi khoái trá như vậy.” Hắn mỉa mai nói “Bất quá các ngươi cũng chỉ đúng phân nửa, Tử Oa chỉ biết ta phải kết hôn cùng Đại Tống công chúa, không biết rằng ta sống chết không chịu lấy nàng ta.”

“Xin lỗi, Chân Hy, xem ra hoàng thượng cùng thái hậu thực sự đã làm khó ngươi.” Hai người ngưng cười, nghĩ đến cái Tử Oa công chúa kia nhịn không được lắc đầu, nàng ta đã tức giận đế mức phá tan cả tẩm cung, nếu như để nàng biết Da Luật Chân Hy thà lấy công chúa Đại Tống chưa hề quen biết cũng không thèm lấy nàng, nhất định hoàng cung sẽ một phen tan tành, đến lúc đó thực sự là vô phương giải quyết “Đại Tống công chúa lấy ngươi, ngươi nhất định phải cảm tạ nhân gia, có thể nói nàng đã trừ cho ngươi cái tai hoạ lớn mang tên Tử Oa trong tuơng lai.”

“Vậy sao?” Da Luật Chân Hy châm chọc cười…bất quá từ cái tai hoạ này lại nhảy ra một tai hoạ khác.

“Được rồi, vậy Đại Tống chọn ai?”

“Còn chưa biết.”

“Tuy rằng chưa biết ngươi phải lấy ai, nhưng đến khi thông báo hẳn đội ngũ rước dâu sẽ lập tức xuất phát sang Đại Tống hộ tống công chúa đến đây, vậy mà…tại sao trong phủ của ngươi một chút cũng chưa thấy chuẩn bị?”

“Không cần.” Hắn nhàn nhã nói.

“Vì sao?”

“Bởi vì ta quyết định đi trung kinh bái đường, sau đó đem nàng về kinh thành.”

“Di? Chúng ta như thế nào lại không biết?” Hai người nhìn nhau hỏi.

“Các ngươi hiện tại đã biết.” Hắn nhàn nhạt liếc mắt nhìn bọn họ.

“A, ta nghĩ ra rồi, thảo nào mà hoàng thượng cùng thái hậu vội khởi hành đến trung kinh, nguyên lai muốn vì ngươi mà chủ trì đại hôn!” Lý Tích Nã vẻ mặt bừng bừng như vừa ngộ ra được điều gì.

“Thế nhưng vì sao không ở kinh thành cử hành hôn lễ?” Đỗ Liệt Cổ bất chợt hỏi.

“Loại chuyện mất mặt này, càng ít người biết càng tốt.” Da Luật Chân Hy nhún nhún vai.

“Mất mặt?” Hai người nhướng mày.

“Ta biết các ngươi đều muốn chờ có cơ hội để cười vào mặt ta.” Hắn tất nhiên hiểu rõ mục đích của bọn họ “Ta nói đúng chứ?”

Lý Tích Nã và Đỗ Liệt Cổ đồng loạt nhìn nhau cười.

“Chúng ta đương nhiên không như vậy rồi.”

“Không có sao? Vậy thì ai đã bỏ ra một nghìn lượng bạc đặt cược, nhất định công chúa Đại Tống sẽ không thể tới được kinh thành?” Hắn liếc liếc mắt nhìn Đỗ Liệt Cổ.

Đỗ Liệt Cổ xấu hổ cười cười, đó là bởi vì hắn nghe nói nữ nhân Đại Tống luôn luôn chỉ ở trong phòng, một bước cũng không ra khỏi cửa, nhất định thân thể sẽ rất mảnh mai yếu ớt, cho nên mới dám lôi chuyện này ra đặt cược.

“Còn nữa, không biết là ai đã bỏ hai nghìn lượng ra cược, nói rằng công chúa Đại Tống nhất định sẽ không trụ được quá một tháng?” Hắn nhìn sang một người “bạn tốt” khác nhếch miệng cười.

“Nguyên lai ngươi đều đã biết.” Lý Tích Nã tỏ vẻ lơ đễnh cười khẽ.

“Về chuyện này ta nói các ngươi đừng bàn đến nữa, đến lúc mất bạc đừng trách ta không nhắc nhở sớm. Nữ nhân Đại Tống được gả cho Đại Liêu ta, tất nhiên đến bây giờ vẫn chưa có ai được biết. Tuy rằng xác định nữ nhân Đại Tống đưa đến kia không phải là cái dạng khuynh quốc khuynh thành gì nhưng bọn họ tuyệt đối cũng sẽ không dám gửi đi một nữ tử có chút khuyết thiếu nào, như vậy chẳng phải sẽ làm trò cười cho thiên hạ sao.”

“Ngươi sắp lấy vợ, chẳng phải là lập chính phi luôn sao?”

“Chính phi thì sao? Nàng đối với ta mà nói, chỉ là một nữ nhân dư thừa.”

“Khởi bẩm Vương gia.” Một gã thủ vệ đột nhiên xuất hiện cung kính nói “Hoàng thượng phái người đưa tới một bức mật thư cho ngài.”

Da Luật Chân Hy sửng sốt, trầm giọng nói “Đưa ta xem.”

Thủ vệ bước lại gần hắn, cung kính đưa ra bức thư, sau đó rất nhanh lui ra.

Hắn mở thư ra, nội dung rất ngắn gọn, hắn nhìn lướt qua một lượt, lập tức vùng lông mày xung quanh nhíu chặt lại.

“Hoàng thượng nói chuyện khẩn cấp gì sao?” Lý Tích Nã cùng Đỗ Liệt Cổ đồng loạt hỏi.

“Làm gì có chuyện lớn nào, việc này đáng lẽ ra chỉ cần sai người nói với ta một tiếng, hắn chẳng qua muốn chọc tức ta nên mới làm bộ gửi mật thư thế thôi.” Hắn nhàn nhã gấp bức thư lại.

“Rốt cuộc đó là cái gì?”

“Còn có cái gì ngoài việc đối tượng thành thân của ta đã được quyết định.”

“Là vị công chúa nào?”

“Đại Tống cửu vương gia Triệu Vân tiểu nhi nữ, người được gọi là Nhược Tâm công chúa Triệu Duẫn Anh.”

“Nhược Tâm công chúa…không thể nào!” Lý Tích Nã kinh hãi kêu lên.

“Sao vậy, chẳng lẽ ngươi đã từng nghe qua Nhược Tâm công chúa sao?” Đỗ Liệt Cổ ngạc nhiên hỏi.

“Trước khi có quyết định hoà thân, ta đã điều tra qua hoàng thất Đại Tống, bao gồm cả công chúa, quận chúa…tất cả đều nói rằng nữ nhi Triệu Duẫn Anh kia từ nhỏ thân thể đã suy nhược lại lắm bệnh, chưa chắc đã sống được bao lâu.” Cái danh hiệu Nhược Tâm công chúa cũng vì thế mà ra đời.

Da Luật Chân Hy nhíu mày không nói.

“Đại Tống đưa tới một người như vậy là có chủ ý gì?” Đỗ Liệt Cổ bất mãn nói “Chân Hy, vậy ngươi quyết định ra sao?” Hắn quay sang Da Luật Chân Hy “Nếu như đem việc này ra nói với hoàng thượng, ta tin tưởng hoàng thượng sẽ yêu cầu Đại Tống chọn một người khác.”

“Không cần.”  Da Luật Chân Hy lạnh nhạt đáp, hắn vốn là không có chút kỳ vọng mong muốn gì ở cái cuộc hôn nhân này, Đại Tống công chúa kia sống hay chết không liên quan đến hắn. Mà nếu như hoàng thượng chọn lại, hắn đương nhiên sẽ không có cơ hội trở thành “cô phụ” để thực hiện mộng tưởng du sơn ngoạn thuỷ của hắn. Được, hắn đã quyết định, ngày mai sẽ xuất phát đi Đại Tống!

Bỗng nhiên một tên thủ vệ chạy đến bẩm báo “Bẩm vương gia, lục vương gia đến.”

Ba người đều nhất loạt sửng sốt.

“Hắn đến tìm ngươi làm cái gì?” Đỗ Liệt Cổ vừa nghe lục vương gia đến liền khó chịu không thôi.

“Ta nghĩ hắn cũng như hai ngươi, là muốn đến ‘Chúc mừng’ ta.” Da Luật Chân Hy nhún nhún vai, nhanh chóng quay sang phía thủ vệ phân phó “Mời Lục vương gia đến đại sảnh chờ ta, ta lập tức đến ngay.”

“Vâng” Tên thủ vệ nhanh chóng lui ra.

“Ta nghĩ mục đích hắn đến đây không đơn giản như ngươi nói.” Lỹ Tích Nã nhíu mày.

“Tên kia khẳng định lại muốn gây ra chuyện phiền toái gì.” Đỗ Liệt Cổ tỏ vẻ tức giận.

“Các ngươi ở đây chờ ta, ta thực không muốn Đỗ Liệt Cổ ngươi có thêm xung đột gì nữa với lục vương gia, một lát ta sẽ quay về.”

“Chân Hy, lòng người khó đoán, ngươi phải cẩn thận.” Lý Tích Nã lo lắng nhắc nhở hắn.

“Ta cũng muốn đi, nếu như tên kia…”

“Ngươi đừng khiến Chân Hy gặp phiền phức thêm nữa.” Lý Tích Nã kéo Đỗ Liệt Cổ lại.

Da Luật Chân Hy lắc đầu, hắn thật lo lắng cho cái tên Đỗ Liệt Cổ tính tình nóng như lửa này, sợ có ngày không chỉ đem lại phiền phức cho hắn mà còn rước lấy tai hoạ cho cả Đỗ gia.

Khẽ thở dài, hắn hướng đại sảnh đi đến.

Lục vương gia muốn gặp hắn là vì cái gì?

Hắn hiện tại chỉ hy vọng, ngày mai xuất phát sẽ không có bất cứ cản trở nào.

****

Đại Tống.

Đi dọc theo con đường cái, Da Luật Chân Hy nhíu nhíu mày, nghĩ đến chuyện lẻn được vào thành, lông mày hắn đột nhiên thoải mái giãn ra.

“Vương gia, lúc đó rốt cục lục vương gia đã nói với ngài cái gì?” Đến tửu lâu, tìm được một chỗ khá kín đáo, Nỗ Nhĩ Trát rốt cục nhịn không được bắt đầu hỏi.

Da Luật Chân Hy đầu đội một chiếc nón lớn màu đen, che khuất hơn nửa khuôn mặt, tay cầm ly rượu, lẳng lẳng uống từng ngụm. Nghe Nỗ Nhĩ Trát hỏi, hàng mi bất chợt nhếch lên. “Ngươi nhịn lâu như vậy, thật không nghĩ được ngươi chờ cho đến tận bây giờ mới hỏi.” Hắn cười khẽ.

“Vương gia, đó là bởi vì ta thấy ngài mặt mày cau có ủ dột, không dám quấy rầy a!”

“Kỳ thực hắn cũng không có nói gì, ngoài việc chúc mừng gì gì kia ra, còn dặn dò ta hãy cẩn thận đừng để nàng chết giữa đường, bằng không chiến tranh sẽ dễ nổ ra mà thôi.”

Nữ nhân mà hắn ám chỉ đích thị là đối tượng thành thân Đại Tống của hắn – Nhược Tâm công chúa.

“Cái gì, chẳng lẽ hắn có mưu đồ gì với nàng sao?” Nỗ Nhĩ Trát kinh hãi hỏi. Lục vương gia hiếu chiến này luôn đối với việc hoà thân mà bất mãn, đích xác là hắn muốn mưu hại Nhược Tâm công chúa, làm vậy ngay lập tức sẽ có thể khơi ngòi chiến tranh.

“Đừng phỏng đoán lung tung.” Da Luật Chân Hy trầm mặt xuống.

“Thuộc hạ đáng chết.” Nỗ Nhĩ Trát cả kinh, lập tức nhận sai.

“Được rồi. Đến Đại Tống này chúng ta nhất định phải cẩn thận.”

Đột nhiên, bên ngoài truyền đến từng tiếng hét to.

“Mau mau lại xem, Cửu vương gia Tam công tử lại muốn giáo huấn người.” Người qua đường vội cho biết, trên mặt còn bừng bừng hưng phấn.

Tửu lâu khách nhân biết tin cũng liền đứng dậy lao ra xem.

“Vương gia…” Nỗ Nhĩ Trát nhoài người ra khỏi cửa sổ nhìn đi nhìn lại đám đông đang tụ tập náo nhiệt, một lúc sau quay sang hỏi chủ tử “Chính là cửu vương gia Tam công tử, ngài có muốn đến xem?”

Hắn ngẩng đầu đặt ly rượu xuống bàn, lam mâu chợt loé.

“Cũng tốt, ta nghe nói Nhược Tâm công chúa kia cùng Tam công tử là huynh muội song sinh, tướng mạo hẳn là rất giống nhau.” Hắn trầm ngâm nói “Đi thôi.”

Đặt lại trên bàn khối bạc vụn, hai người ly khai khỏi tửu lâu.

Ra đến nơi, bọn họ thấy một bầy người bu đen kịt, mà “nhân vật chính” thì đang bị một đám người qua đường bao quanh.

“Thật là náo nhiệt a.” Nỗ Nhĩ Trát kinh ngạc nói.

Trong đám người, truyền đến tiếng cầu xin tha mạng cùng với một giọng nói trong trẻo ngây thơ.

“Nỗ Nhĩ Trát, ngươi đi hỏi xem có chuyện gì.” Da Luật Chân Hy thấp giọng phân phó.

Hắn gật đầu, tiện tay chộp lấy một người qua đường “Làm phiền vị huynh đài đây, cho hỏi rốt cục đã có chuyện gì?”

“Các ngươi là người từ nơi khác tới, đúng không?”

“Đúng vậy.”

“Thảo nào không biết, cửu vương gia tam công tử trong kinh thành nổi danh là ‘Quỷ sầu’ nha!” Người qua đường ngó ngang liếc dọc một hồi, cuối cùng mới hạ giọng nói “Tam công tử cậy quyền cậy thế, ở kinh thành hoành hành ngang ngược, chỉ cần là người không vừa mắt hắn, nhất định sẽ bị hắn chỉnh đến sống dở chết dở mới thôi. Chúng ta đều là…dân đen chỉ có thể nén giận, chịu cực khổ một chút miễn sao còn giữ được cái mạng.”

Nỗ Nhĩ Trát kinh ngạc đưa mắt nhìn Da Luật Chân Hy, quay lại hỏi “Vậy…cửu vương gia cũng dung túng cho Tam công tử hay sao?”

“Cửu vương gia rất yêu thương tam công tử, huống chi ai dám lên tiếng, kẻ đó hẳn là không muốn sống nữa.”

Hắn gật đầu, nhẹ giọng nói cảm ơn rồi trở lại bên cạnh chủ tử “Vương gia…”

“Ta nghe thấy rồi.” Da Luật Chân Hy nhíu mày, đồn đại cửu vương gia trung can nghĩa đảm, luôn biết kiềm chế bản thân, không nghĩ tới lại sinh ra cái loại nhi tử bại hoại như vậy.

“Bây giờ chúng ta làm gì?”

“Bên trong hẳn là có kịch vui.” Hắn liếc nhìn xung quanh, tìm thấy một địa điểm rất thích hợp “Nỗ Nhĩ Trát, lên trên kia.” Hắn chỉ tay về phía một nóc nhà bên phải.

“Lên đó sao?”  Nỗ Nhĩ Trát do dự, không muốn làm cho người ta chú ý.

“Tuỳ ngươi, ra đi trước.” Hắn nói xong liền trực tiếp nhảy lên nóc nhà.

Nỗ Nhĩ Trát bất đắc dĩ phi thân một cái, ngay lập tức đáp xuống bên cạnh chủ tử.

Vừa nhìn vào phía bên trong đám đông, Nỗ Nhĩ Trát lập tức kinh ngạc mở to mắt “Vương gia, ngài cho rằng người kia chính là cửu vương gia tam công tử?”

“Đương nhiên chính là hắn.” Da Luật Chân Hy một đôi lam mâu trầm tĩnh chăm chú nhìn vào bóng dáng mảnh mai bên trong đám đông.

“Trời ạ! Hắn… là một cái nam nhân sao?” Đại Tống nam nhân chẳng lẽ lại như thế, mảnh khảnh gầy yếu, nhưng xem ra hình như cửu vương gia Tam công tử so với nam nhân khác là nhỏ bé hơn vài phần.

“Tai vách mạch rừng, đừng nói lung tung.” Da Luật Chân Hy quả thật cũng có chút hoài nghi.

“Nếu như Nhược Tâm công chúa cùng cái nam nhân này có tướng mạo tương tự, ta phi thường hoài nghi đó chính là một nữ nhân bại hoại.” (~~> Phủi phui cái miệng ngươi đi)

“Nữ nhân như vậy thì không thể sống ở Đại Liêu quá ba ngày.” Hắn nghe vậy trào phúng đáp lại.

“Chính vì vậy mới nói, mọi người ở đây đều đồn đại rằng Nhược Tâm công chúa thân thể suy nhược lại lắm bệnh, không biết bao giờ sẽ đi đời nhà ma.” Đến Đại Tống hai ngày, mọi tin tức đều đã tìm hiểu hết rồi, quả thực là đúng như Lý Tích Nã nói. “Ách, còn chưa chắc, có khi Nhược Tâm công chúa trên đường đến Đại Liêu sẽ đi đời luôn cũng nên.”

“Nếu như chuyện thiên hạ đồn đại là đúng, vậy…nhất định sẽ có khả năng đó.” Da Luật Chân Hy tiếp tục nhìn chằm chằm vào ba người đứng trong đám đông bên dưới.

Trong đám người, một mỹ ảnh thân vận lam bào, người được thiên hạ biết đến với cái tên tam công tử Triệu Duẫn Tu, kỳ thực lại chính là tiểu cô nương Triệu Duẫn Anh.

Nàng trên tay cầm một cây cung, nhắm thẳng vào hai người đang quỳ bên dưới.

“Các ngươi còn không mau nói?” Nàng lạnh lùng nhếch môi.

“Tam…tam công tử tha mạng! Hai huynh đệ chúng ta làm sao dám đắc tội với tam công tử, tam công tử vì sao lại đối xử với huynh đệ chúng tôi như vậy?” Đại Ngưu dập đầu liều mạng xin khoan dung.

“Bản công tử chính là nhàn rỗi không có việc làm, lần này muốn các ngươi cùng ta tập luyện, cấp cho các ngươi một cái vinh hạnh, thế nào? Không muốn sao?” Triệu Duẫn Anh tà nghễ nhìn bọn họ, biểu tình vô tội, ánh mắt lạnh lùng.

“Không…không dám…”

“Còn không chịu nói, vậy thì đừng trách cung tên trên tay bản công tử đây sẽ nhắm thẳng vào đầu các ngươi!”

“Tam công tử…tha mạng a!”

“Các ngươi nghi ngờ tài bắn cung của ta sao?”

“Tam công tử…hai huynh đệ chúng tôi còn có mẫu thân đã hơn bảy mươi tuổi cần phụng dưỡng, xin công tử giơ cao đánh khẽ, buông tha cho chúng tôi đi!” Đại Ngưu cùng A Cẩu tiến lên một bước nước mắt nước mũi bắt đầu chảy ra cầu xin tha thứ.

“Nói cho cùng cũng giống như là ta đang khi dễ các ngươi, các vị, ta có khi dễ bọn họ không?”  Nàng cố ý hỏi những người xung quanh. Không có kẻ nào dám lên tiếng.

“Thôi vậy, không phải là bản công tử khi dễ các ngươi, quyết định nhanh lên một chút, bản công tử không có tính kiên nhẫn, nếu như cái đầu của ngươi trong lát nữa không giữ được ở trên cổ cũng đừng trách ta.”

“Ô ô…tam công tử tha mạng…tha mạng a…”

“Ta đếm đến ba, các ngươi biết điều thì mau nói ra, còn nếu không tự gánh lấy hậu quả.” Nàng nói xong lời cảnh cáo liền bắt đầu đếm “Một…”

“Ngươi nói đi!”

“Không, là ngươi nói đi!”

Hai người bắt đầu cãi nhau, không ai chịu nhường ai.

“Hai!” Xem bọn họ đùn đẩy nhau như vậy, Triệu Duẫn Anh thờ ơ lạnh nhạt, khoé miệng nhếch ra một nụ cười mỉa mai.

“Ngươi là đệ đệ, phải nghe theo lời ta.” Đại Ngưu nói.

“Ngươi là ca ca, vốn phải nhường đệ đệ.” A Cẩu cũng không kém.

Một bộ hỗn loạn, nàng định mở miệng thì một giọng nói vang lên.

“Khoan đã, Tam công tử, nể mặt lão già này, xin tha mạng cho hai nhi tử của lão.” Đột nhiên, một lão nhân tập tễnh chạy vào đoàn người, đi tới trước mặt nàng quỳ xuống. Nàng lập tức buông cung tên ra.

“Bà bà, ngươi sao phải làm vậy, hai người bọn họ biết ngươi bị bệnh cũng mặc kệ, cả ngày chỉ biết đi đến sòng bạc kỹ viện, ngân lượng ta cho ngươi để đi đến đại phu cũng đều do bon hắn lấy trộm, về đến nhà thì không chăm lo phụng dưỡng ngươi, không thèm để ý ngươi chết hay sống, ngươi vì sao còn muốn thay bọn họ cầu tình?” Triệu Duẫn Anh nâng lão nhân đang quỳ đứng lên.

Một lời nói của nàng đã khiến cho tất cả mọi người biết được nguyên do.

“Mặc dù bọn hắn bất hiếu, cũng là nhi tử lão già này đứt ruột đẻ ra, lão thật sự rất cảm kích tam công tử…nhưng là…xin công tử một lần nữa mở lòng từ bi, đừng giết đi mấy đứa con bất hiếu của lão.”

“Bà bà…” Nàng chua xót lau đi mấy giọt nước mắt trên khuôn mặt lão nhân, chuyển hướng sang hai huynh đệ Đại Ngưu A Cẩu.

“Các ngươi thấy rõ chưa, các ngươi đối với bà bà bất hiếu như vậy, bà bà lại hết mực yêu thương các ngươi, chẳng lẽ các ngươi một điểm cũng không thấy hổ thẹn sao?”

Hai huynh đệ đồng loạt cúi đầu, không dám nói lời nào.

“Còn đứng ở đây làm cái gì, không mau dìu mẫu thân về nhà nghỉ ngơi!” Nàng nhìn hai người hét lên giận giữ.

“Vâng…vâng…” Hai người lập tức tiến lên, mỗi người một bên ôm lấy lão nhân.

“Ta cảnh cáo các ngươi, nếu như còn để bản công tử biết các ngươi vẫn không hiếu thuận với bà bà, ta sẽ không đơn giản mà bỏ qua cho các ngươi như lần này, nghe rõ chưa?”

“Rõ rồi, rõ rồi.” Hai người đỡ lấy mẫu thân, nhanh chân dời đi.

Trò vui đã hết, mọi người lần lượt giải tán.

“Khổng Tu!” Triệu Duẫn Anh đột nhiên hô to.

Da Luật Chân Hy cùng Nô Nhĩ Trát thấy hiếu kỳ bèn nhìn về phía nam tử cả người đang cứng đờ phía trước, từ chuyện vừa rồi thì xem ra, cái nam nhân này khẳng định cũng là người được Tam công tử “chiếu cố”.

“Tam công tử.” Khổng Tu nơm nớp lo sợ quay người lại.

“Khổng Tu, vì sao nhìn thấy ta lại tỏ vẻ lo lắng như vậy?” Nàng lạnh nhạt cười đi đến.

“Không…không…” Hắn liều mạng lắc đầu.

“Phải không? Ta hôm qua thấy Hà tẩu quanh mắt đen quầng một vùng, nghĩ có phải hay không ngươi lại tiếp tục hành hạ nàng.” Nàng tức giận trừng trừng nhìn hắn.

“Ta…không có… ta dám thề, ta tuyệt đối không có đánh đập nàng, thực sự!” Hắn lo lắng kêu lên.

“Ta biết, Hà tẩu nói, nàng không cẩn thận tông trúng cửa.” Nàng nở nụ cười giả tạo. Khổng Tu thở phào nhẹ nhõm, chân mềm nhũn, ngồi bịch xuống đất.

“Xem ra ngươi thực sự đã rút ra được bài học.”

“Đúng vậy đúng vậy! Ta đã hiểu ra rồi, tuyệt đối không dám đánh đập nương tử!” Hắn lập tức gật đầu.

“Đúng vậy đúng vậy, ngươi tất nhiên là sẽ không dám nữa.” Triệu Duẫn Anh nở một nụ cười lớn, nhưng làm cho hắn không nhịn được cảm thấy sợ hãi.

“Thật kỳ quái, ta hình như vừa nghe được có người gọi ta cái gì là… ‘Quỷ sầu’?”

“Hả?” Hắn nhất thời sắc mặt trắng bệch, hắn đã cố ý đè thấp thanh âm, ở đây ồn ào như vậy, tam công tử kia tại sao cư nhiên lại có thể nghe thấy?

“Khổng Tu, thật sự là rất cảm tạ ngươi đã nghĩ ra một cái tên cho ta, ta rất thích cái danh ‘Quỷ sầu’ này nha, ta muốn sau này mỗi khi giải sầu đều dùng đến cái tên này!” Nàng ngồi xổm xuống “Khổng Tu, ngươi là người đúng không?”

“Đúng, ta là người, là người.”

“Chỉ cần là người, khi thấy ta cũng không cần khiếp sợ như vậy chứ?”

“Đúng, ngươi nói rất đúng.”

Triệu Duẫn Anh đứng dậy, thảnh thơi rút ra một cây tiêu cắm ở bên hông, tại đầu ngón tay xoay xoay mấy vòng, nhàn nhạt liếc mắt lên nhìn hai nam nhân to lớn đang đứng ở trên nóc nhà, say đó liền tiêu sái xuay người rời đi.

“Vương gia, gặp được việc này đúng thật là ngoài mong đợi.”

Da Luật Chân Hy không nói gì, nhìn theo bóng dáng mảnh khảnh đang rời đi.

Triệu tam công tử cùng vị hôn thê của hắn tướng mạo giống nhau, nếu như Nhược Tâm công chúa kia cũng có tính tình như thế này…thật là quá tốt!

‘Quỷ sầu’, gặp được ngươi quả nhiên không uổng phí!

“Nỗ Nhĩ Trát, Ba Cổ Đạt kia bao giờ thì mới tới đây?” Ba Cổ Đạt là người đứng đầu trong đoàn rước dâu.

“Dự tính ba ngày sau sẽ đến.” Nỗ Nhĩ Trát nghi hoặc nhìn hắn “Vương gia, ngài đang tính toán cái gì?”

Hắn cười “Tạm thời chúng ta theo Triệu tam công tử quay về cửu vương phủ thăm dò tình hình!”Chương 4


Triệu Duẫn Anh lét lút đi từ cửa sau vào, vừa mới đóng cửa lại, phía sau đột nhiên truyền đến một tiếng hét to “Triệu Duẫn Anh!”

“Ách!” Nàng cả kinh, từ từ xuay người liền nhận ra là Triệu Duẫn Tu “Nga, A Tu…”

“Gọi ta Tam ca.” Triệu Duẫn Tu tức giận nói, cảm thấy khó chịu vô cùng, ngoại trừ ở trước mặt mọi người nàng mới gọi hắn là tam ca, còn nếu không nàng cũng chỉ kêu hắn một tiếng A Tu.

Nàng nhún vai, bất quá chỉ là một việc xưng hô nho nhỏ, vì cái gì phải so đo tính toán thế chứ.

“Ngươi trốn ở chỗ này doạ người làm cái gì? Ăn no rửng mỡ không có việc gì làm hay sao?”

“Ta vì sao ở chỗ này hẳn ngươi cũng biết.”

“Xin lỗi, ta không hiểu ngươi đang nói cái gì.”

“Không biết? Triệu Duẫn Anh, ngươi có thể lừa những người khác chứ đừng hòng qua mắt được ta.” Hắn hừ nhẹ “Ta đã sớm cảnh cáo ngươi, không được dùng tên của ta ở bên ngoài làm chuyện xằng bậy, ta nói ngươi vào tai này ra tai kia phải không?”

“Ta lấy tên của ngươi làm chuyện xằng bậy a?” Nàng để lộ một vẻ mặt ngây thơ cực kỳ vô tội.

“Không có? Ngươi còn muốn chối sao!” Triệu Duẫn Tu phẫn nộ trừng mắt nhìn muội muội “Từ lúc ngươi vào cửa đã có người đến đây bẩm báo hết mọi chuyện, ngươi muốn giải thích thế nào đây?”

“Ta chỉ là muốn thay trời hành đạo.” Nàng hai tay chống nạnh, nói nàng làm chuyện xằng bậy sao, thật là quá mức sỉ nhục nàng!

“Ta mặc kệ ngươi muốn làm cái gì, tốt nhất là lấy tên của ngươi ra, đừng có suốt ngày mạo danh người khác, như vậy gây rất nhiều phiền toái cho ta có biết không hả?” Hắn thực sự là bị nàng làm cho tức chết rồi.

Nàng nhướng mày nhìn hắn, hắn hình như tức giận không nhẹ, xem ra hôm nay sẽ không đơn giản mà buông tha nàng.

Nhưng mà không sao, chỉ cần nàng dùng chiêu này tất cả các ca ca của nàng sẽ đều phải nghe theo, nhất là hắn.

“Ta biết, chỉ là…” Nàng thần sắc buồn bã, đáy mắt hiện lên một tia sầu khí “Tam ca, muội muội biết mình đã gây ra nhiều phiền phức cho huynh, nhưng cũng chỉ còn một vài ngày nữa người của Liêu quốc sẽ đến đây đón muội, đời này, có khả năng chúng ta sẽ không còn được gặp lại nhau, xin tam ca đừng trách muội đã đem đến phiền phức cho huynh.” (~~> Nước mắt cá sấu chấp làm gì) Nàng gục đầu xuống, cả người tản mát một cỗ bi thương.

Triệu Duẫn Tu giật mình, mắt nhìn chằm chằm vào muội muội “Anh nhi…” Hắn lên tiếng nhẹ nhàng an ủi nàng “Xin lỗi, là tam ca đã quá tức giận.”

“Không phải, là ta không tốt, tam ca đã sớm cảnh cáo, thế nhưng…nhìn thấy người ta không biết quý trọng thân nhân, ta liền tức giận, rồi nghĩ đến việc mình sắp phải rời khỏi đây, ta nhịn không được mà làm bừa. Xin lỗi, tam ca…”

“Quên đi, không phải lỗi của muội, là do ta chuyện bé xé ra to, những loại người như vậy cũng nên hảo hảo giáo huấn một phen.” Hắn vội vã tiếp tục an ủi nàng.

“Tam ca, huynh thật sự không trách ta sao?”

“Không trách muội.”

“Cảm tạ tam ca.” Nàng xảo trá cười, trở về với bộ dạng tươi tắn của mình, rời khỏi vòng ôm của hắn “Tam ca, ta hơi mệt, muốn về phòng nghỉ ngơi.”

“Được, ngươi về phòng đi, ta sẽ thay ngươi giải thích mọi chuyện với cha.”

“Tam ca, huynh đối với ta thật tốt, cảm tạ huynh, đời này may mắn được làm muội muội của huynh, cho dù bị số phận bạc đãi ta cũng cam lòng.”

“Ngươi nói gì vậy, huynh muội chúng ta sẽ suốt đời được ở bên nhau.”

“Ân.” Nàng ôn nhu cười, xoay người rời đi.

Nàng thực phục chính bản thân mình quá đi!

Kỹ năng của nàng đủ sức lừa những người khác, huống chi là hắn. Hắn hiện giờ chắc chắn còn chưa biết bị nàng chơi cho một vố, hắc hắc…

“Vương gia…”

Nấp ở một nơi bí mật nào đó Nỗ Nhĩ Trát nhìn sang phía chủ tử, đáy mắt tràn ngập sự kinh ngạc khó tin.

“Ta biết ngươi muốn nói gì, chuyện đồn đại đúng là không thể tin được, phải không?” Cái gì mà thân thể suy nhược lại lắm bệnh, tuỳ thời đều có khả năng đi gặp Diêm Vương, có ai ngờ tới Triệu tam công tử kia lại là một giai nhân nguỵ trang, mà cái giai nhân đó không ai khác chính là vợ sắp cưới của hắn.

“Vương gia, Nhược Tâm công chúa kia thực sự khôn lường, ngài xem xem nàng đã lừa gạt Triệu Duẫn Tu thế nào, trên mặt lộ hẳn ra vẻ xảo trá. Những lời vừa rồi của nàng chắc chắn là muốn tranh thủ đồng tình của hắn.”

“Ngươi không cảm thấy như vậy là rất thú vị sao?” Da Luật Chân Hy lam mâu loé lên tia hứng thú, lúc nãy hắn còn nghĩ, Nhược Tâm công chúa nếu như có được cái cá tính kia thì thật tốt, không ngờ người đó lại chính là nàng!

“Thú vị sao?”

Hắn một điểm cũng không thấy có cái gì gọi là thú vị.

“Chí ít ta cũng không cần lo lắng đến việc Nhược Tâm công chúa kia trên đường đến Đại Liêu không trụ được mà đi đời nhà ma.” Xem ra lục vương gia hẳn là sẽ rất thất vọng rồi.

“A…cũng phải.” Nỗ Nhĩ Trát thở dài, nữ nhân kia sắp trở thành Vương phi của chủ tử hắn, không biết Vương phủ rồi sẽ trở thành cái dạng gì nữa, thực sự là làm cho hắn rất lo lắng “Vương gia, ngài có tính toán gì tiếp không?”

“Quan sát vài ngày, sau đó theo đội ngũ hộ tống Nhược Tâm công chúa về Đại Liêu bái đường thành thân!”

Nỗ Nhĩ Trát kinh ngạc nhìn chủ tử, thế nào Vương gia lại…có vẻ cao hứng như vậy?

Quay người nhìn lại về hướng Nhược Tâm công chúa đã đi, hắn đột nhiên có một dự cảm bất thường về tương lai.

~~~

Đội ngũ đón dâu của Đại Liêu cuối cùng cũng đã đến, dự định trước mùa đông sẽ hộ tống Nhược Tâm công chúa đến được Đại Liêu.

“Vì sao ta không thể đi? Ta là tì nữ thân cận của quận chúa, ta nhất định phải đi.” Biết mình không được phép cùng chủ đến Đại Liêu… tuy rằng nhìn vào đôi mắt to của hắn…vừa giống mỹ nam lại vừa khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi, Tiểu Thiên dù kinh sợ những vẫn là không nhịn được chất vấn.

“Đây là lệnh của Vương gia chúng ta, Vương gia vì sự an toàn của Nhược Tâm công chúa đã an bài hai thị nữ biết tiếng Hán.” Đội trưởng hộ vệ Ba Cổ Đạt quay sang nói, thái độ kính cẩn, không phải vì Tiểu Thiên mà tốn nước bọt giải thích, hắn làm vậy chính là vì vị cô nương đang che mặt bên cạnh – Triệu Duẫn Anh. Hắn xoay người lại vung tay lên, hai thị nữ phương bắc đồng loạt đi tới “Các ngươi mau bái kiến Nhược Tâm công chúa.”

Hai tỳ nữ quay sang Duẫn Anh hành lễ.

“Nô tỳ Mã Nhân tham kiến Nhược Tâm công chúa.”

“Nô tỳ Lỵ Khản tham kiến công chúa.”

“Ân.” Nàng gật đầu, toả ra một khí chất vô cùng cao quý.

Nàng căn bản vốn dĩ cứ tưởng bọn họ như thế nào, nguyên lai cũng chỉ là hai cái nữ nhân Khiết Đan*, bọn họ sau này nếu có chu đáo quan tâm đến nàng thì đúng là chuyện không tưởng.

Khoát tay một cái ý bảo hai người đứng lên, nàng quay sang Tiểu Thiên nói “Nếu đây đúng là mệnh lệnh của Vương gia, Tiểu Thiên ngươi ở lại đi.”

Ba Cổ Đạt im lặng quan sát, xem ra Nhược Tâm công chúa không giống với lời đồn, nàng một thân khí chất cao ngất trời, không hề có vẻ gì là yếu ớt nhu nhược. Tuy là vậy nhưng chính hắn vẫn cảm thấy có điểm hoài nghi, nàng liệu sẽ sống được ở Đại Liêu trong bao lâu?

*

“Vương gia, có muốn hay không nói với Ba Cổ Đạt, Nhược Tâm công chúa đích thị là nữ nhân trong ngoài không đồng nhất, khiến cho hắn một phen bị lừa?” Nguỵ trang trong đội ngũ rước dâu, Nỗ Nhĩ Trát nhìn chủ tử nói nhỏ.

“Không nên nhiều lời.” Da Luật Chân Hy trừng mắt nhìn hắn.

Nỗ Nhĩ Trát bĩu môi, quay đầu lại nhìn về phía Ba Cổ Đạt cùng Nhược Tâm công chúa, chính là hắn muốn từ từ thưởng thức một màn ly biệt phía trước.

*

“Quận chúa, người không muốn cho Tiểu Thiên theo người sao?” Tiểu Thiên trong lòng khiếp sợ nhìn nàng hỏi.

“Tiểu Thiên, ngươi chắc chắn sẽ không thể thích ứng được với Đại Liêu, ở tại chỗ này thì tốt hơn.” Triệu Duẫn Anh mỉm cười, thoải mái quay sang Tiểu Thiên “Ta biết ngươi cũng không muốn xa Tiểu Võ đúng không?”

Tiểu Thiên trên khuôn mặt thoáng chốc đỏ bừng “Đó là hai việc khác nhau, quận chúa, Tiểu Thiên là tỳ nữ của quận chúa, đáng lẽ phải được đi theo…”

“Tiểu Thiên, đừng bắt ta phải nói nhiều nha.” Nàng cố ý thở dài.

“Quận chúa…”

Quả nhiên, Tiểu Thiên không dám nói thêm gì nữa.

“Cha.” Nàng đi tới trước mặt phụ thân “Nữ nhi muốn gả Tiểu Thiên cho Tiểu Võ, phiền cha thay tiểu nữ làm chủ hôn lễ này.”

“Ta sẽ làm, ngươi yên tâm.” Triệu Vân nhận lời.

Nàng ôn nhu mỉm cười, chuyển hướng qua Vương phi bên cạnh phụ thân.

“Nương, người đừng vì nữ nhi mà đau lòng, nữ nhi tuyệt đối sẽ không có việc gì.”

Vương phi nhẹ nhàng vỗ về mái tóc của nàng, sửa lại khăn che mặt cho nàng rồi khẽ thở dài, lúc bà nghe tin nữ nhi của mình sắp xuất giá đã khóc như mưa, ngất lên ngất xuống mấy lần.

“Ngươi xuất giá rồi, sợ sau này không có cơ hội gặp lại.” Bà nghẹn ngào.

“Sẽ không đâu, nương, nữ nhi nhất định xin phu quân cho phép về nhà thăm nương.”

Ba Cổ Đạt khẽ nhíu mày, không nhìn lại Da Luật Chân Hy đang ở phía sau, thầm nghĩ chuyện hồi hương thăm viếng mà nàng nói chắc chắn là không có khả năng.

“Nương sợ rằng ngươi sang lân bang sẽ phải chịu khổ a!” Vương phi nức nở khóc.

“Nương, người nữ nhi lấy chính là Vương gia, được hưởng vinh hoa phú quý sao lại gọi là chịu khổ? Người yên tâm đi.” Triệu Duẫn Anh mỉm cười, nhìn mẫu thân nháy mắt mấy cái, tựa vào bên tai nàng nói nhỏ “Hơn nữa nữ nhi cũng đâu phải yếu ớt, dựa vào tính tình của nữ nhi, người cần gì phải lo lắng, nhất định sẽ quản được con rể người a!”

“Tuy ngươi nói như vậy, nhưng ta vẫn có chút đau lòng…”

“Phu nhân…đừng nói nữa.” Triệu Vân xuay người ôm lấy thê tử, nghiêm túc nhìn nữ nhi “Anh nhi, lần này ta phái ba ca ca đi theo chăm sóc ngươi, nhưng đến được Đại Liêu, ba ca ca nhất định phải trở về, sau này ngươi cũng chỉ có thể trông cậy vào chính bản thân ngươi thôi.”

“Cha yên tâm, nữ nhi nhất định sẽ sống tốt.” Nàng cương quyết nhìn phụ thân.

Bái biệt phụ mẫu, Triệu Duẫn Anh xoay người đến trước chiếc kiệu hoa mà hoàng thượng đã ban cho cùng hơn mười xe ngựa đầy vàng bạc châu báu, tơ lụa ngọc ngà và y phục thành thân, đợi ba vị ca ca cùng đi đến mới nhẹ nhàng bước lên cỗ kiệu, hướng phía bắc mà xuất phát.

“Ô..ô..quận chúa…” Tiểu Thiên nức nở chạy theo sau kiệu hoa.

“Đừng chạy theo ta, Tiểu Thiên, ngươi mau quay lại đi.” Nàng tựa vào cửa sổ, nhìn Tiểu Thiên hô to.

“Quận chúa, người phải bảo trọng a! Nghìn vạn lần không được để chính mình chịu uỷ khuất, phương bắc lạnh lẽo, người nhớ phải mặc thêm xiêm y, cẩn thận bị nhiễm phong hàn…” Tiểu Thiên vừa chạy vừa hét to, dặn dò xong nàng cũng ngừng lại không đuổi nữa.

Triệu Duẫn Anh bất chợt cũng muốn khóc.

“Anh muội, hiện tại hối hận vẫn còn kịp.” Triệu Duẫn Nghiên thúc ngựa đi song song kiệu hoa, thấp giọng nói. Chỉ cần Anh muội nói một tiếng, dù là kháng chỉ bọn họ cũng nhất định sẽ đưa nàng đi, đây chính là lời cha nói lúc trước.

“Đại ca, ta sẽ không hối hận.” Nàng kiên định quyết tâm, không chỉ có vậy, trong lòng nàng cư nhiên lại bùng phát một nỗi chờ mong, ly khai được Đại Tống lắm lễ giáo, nàng khẳng định sau này sẽ có thể tự do thể hiện thân thủ của mình, làm việc chính nghĩa cùng không cần lo lắng mình là phận nữ nhi, không phải sao?

Ngươi chờ xem, Da Luật Chân Hy!

(*) Chú thích: Khiết Đan hay Khất Đan (chữ Hán: 契丹) là âm Hán Việt tên gọi của một dân tộc du mục Khitan (còn được phiên âm là Khitai hay Kidan), từng tồn tại ở Trung Á và Bắc Á. Dân tộc này từng phát triển thành tổ chức quốc gia Liêu quốc, tồn tại và kiểm soát phía bắc Trung Quốc giai đoạn 907-1125.

Một số tư liệu về Đại Liêu: Nhà Liêu (907-1125), đôi khi còn được biết đến như là Vương quốc hay Đế chế của người Khiết Đan gốc Mông Cổ, do dòng họ Da Luật (耶律 Yēlǜ) thành lập trong những năm cuối của nhà Đường, mặc dù Da Luật A Bảo Cơ không công bố niên hiệu cho đến tận năm 916. Người chính thức bắt đầu đế chế Khiết Đan, hoàng đế Da Luật Đức Quang chính thức đặt tên là Đại Liêu hay nhà Liêu vào năm 937 (theo Biên niên sử Trung Quốc).  (~~> Dòng họ Da Luật của Chân Hy ca ca đấy =]] )

Tên gọi của đế chế là Khiết Đan trong các khoảng thời gian từ năm 907 (khi lập quốc) đến năm 937 cũng như từ năm 983 đến năm 1066. Từ Китай trong tiếng Nga, Cathay trong tiếng Anh, Catai trong tiếng Bồ Đào Nha, Catay trong tiếng Tây Ban Nha đều có nghĩa “Trung Quốc” và đều bắt nguồn từ tên gọi của dân tộc này.

Nhà Liêu bị nhà Kim thôn tính năm 1125. Tuy nhiên, con cháu của nhà Liêu do Da Luật Đại Thạch dẫn đầu đã chạy về phía tây để thành lập nhà Tây Liêu 1125-1220, còn được gọi là Hãn quốc Kara – Khiết Đan, nhà nước này tồn tại cho đến khi kỵ binh Mông Cổ của Thành Cát Tư Hãn tràn xuống.

Hoàng hôn buông xuống, bọn họ tìm nơi ngủ trọ ở một khách điếm bình dân ngoài thành.

“Thỉnh công chúa nghỉ sớm một chút, sáng sớm ngày mai chúng ta sẽ xuất phát.” Ba Cổ Đạt cung kính nói xong, phân phó hai thị nữ hầu hạ công chúa rồi lui xuống.

Sau khi tắm rửa, lau mặt chải đầu, Triệu Duẫn Anh liền cho hai thị nữ lui ra ngoài, mặc dù Mã Nhân lùng Lỵ Khản đối nàng thái độ kính cẩn, bề ngoài thì phục tùng nhưng nàng biết bọn họ thực chất là khinh thường Vương phi người Hán như nàng.

“Đại ca, nhị ca, tam ca, mau vào đây, Anh muội muốn cùng mọi người thương lượng một chút.”

Nhìn thấy mắt nàng loé lên vài tia quỷ dị, bọn họ cư nhiên có dự cảm bất thường.

“Nga, ta có chút việc bận, ta đi trước…” Bọn họ trăm miệng một lời, chân đã muốn thối lui.

Nàng trên mặt nở nụ cười xảo quyệt “Không còn kịp nữa rồi.”

Ba người bị lôi vào phòng, vẻ mặt đau khổ nhìn nhau, nhất là Triệu Duẫn Tu, hắn đã sớm đoán được nàng sắp bày ra trò quỷ quái gì “Ngươi không cần nghĩ nữa, ta nhất định sẽ không đáp ứng ngươi.”

Nàng nhướng mày “Tam ca, ta chưa nói gì nha!” Thật không hổ là ca ca song sinh của nàng, hắc hắc!

“Ngươi không cần phải nói, ngươi muốn làm gì chẳng lẽ ta lại không hiểu sao?” Hắn quay người trừng mắt nhìn nàng.

“Vậy sao? Huynh nói ta nghe xem.” Nàng cười cười.

“Ngươi muốn cùng ta đổi thân phận, đúng không?”

“Cái gì? Không thể!” Triệu Duẫn Nghiên cùng Triệu Duẫn Ánh cả kinh, lập tức hô lên.

Nàng bịt lỗ tai lại, quỷ quái nhìn bọn họ.

“Ta van các huynh, lỗ tai ta không có hỏng, có cần phải lớn tiếng như vậy không?”

“Duẫn Anh, ngươi không thể nói giỡn như vậy được, ngươi cùng Duẫn Tu bây giờ đã khác biệt rất nhiều, nhất định sẽ bị nghi ngờ, đến lúc mọi người đều biết thì làm sao?”

“Yên tâm đi, cả ngày các huynh đều ngồi trên ngựa, Ba Cổ Đạt kia thì luôn đi tuốt xa đằng trước, ta dám đảm bảo giờ có đến trước mặt hắn hắn cũng sẽ không biết các huynh là ai.”

“Còn các hộ vệ khác thì sao? Nhất định sẽ có người chú ý!”

“Chú ý tới cái gì? Đừng quên ta từ đầu đã luôn mang khăn che mặt, lại luôn ngồi trong kiệu, bọn họ chắc chắn còn không biết dáng dấp của ta ra sao. Ta cùng tam ca lớn lên đã có dung mạo giống nhau, nhất định không ai phát hiện ra.”

“Có bị phát hiện hay không cũng không quan hệ, Anh muội, ta không-đồng-ý!” Triệu Duẫn Tu hùng hổ nhìn nàng.

“Tam ca…các ngươi có nghĩ đến hay không…lần này phải xuất giá, bây giờ chính là cơ hội được tự do cuối cùng của muội, sau này lấy cái nam nhân Đại Liêu kia, nói không chừng sẽ có số phận như con chim nhỏ, quanh năm bị nhốt trong lồng…” Nàng cụp mắt lại, cố nặn ra một thanh âm nghẹn ngào.

Triệu Duẫn Ánh cùng Triệu Duẫn Nghiên bất chợt cảm thấy đau lòng, nhất loạt quay sang phía Triệu Duẫn Tu.

Triệu Duẫn Tu ngửa mặt lên thở dài “Đại ca, nhị ca, vậy còn hai thị nữ kia? Cho dù là đội thị vệ không biết, các ngươi nghĩ  hai nàng cũng không nhận ra sao?”

“Tam ca, huynh yên tâm đi, hai thị nữ kia vốn không cam tâm tình nguyện hầu hạ ta, trừ phi được gọi đến, cho dù là ta sắp chết đói cũng sẽ không bao giờ chủ động tiếp cận ta.”

“Cái gì? Vậy mà còn dám nói vì muội mà an bài hai thị nữ biết tiếng Hán kia?”

“Đại Liêu trước mặt người Hán chúng ta luôn tỏ ra là mạnh mẽ giỏi giang hơn, các ngươi không thấy sao?”

“Cho dù là như vậy nhưng lấy thân phận nô tỳ thì quả thật đáng bị khép vào tội đại nghịch bất đạo!”

“Yên tâm, các ca ca, hai thị nữ kia đối với ta không phải là vấn đề, bây giờ trở lại chuyện chính, tam ca, huynh cuối cùng là có chịu đáp ứng ta hay không? Giúp ta hưởng thụ chút thời gian tự do trước khi xuất giá, chuẩn bị cho chuỗi ngày bị tù túng sắp tới…” Triệu Duẫn Anh mở to đôi mắt ngây thơ, yếu ớt nhìn Triệu Duẫn Tu, trong đầu đã bắt đầu đếm ngược: ba, hai, một!

“Được rồi! Ta đáp ứng ngươi.” Triệu Duẫn Tu thở dài, vậy là hắn vẫn phải thoả hiệp.

“Tam ca, cảm tạ ngươi.”

Nàng nhỏ một giọt lệ, ôm lấy hắn, trong lòng cảm kích dâng trào.

“Chúng ta nhất định ủng hộ ngươi, bất quá ngươi cũng đừng gây chuyện, được không?” Triệu Duẫn Anh cùng Triệu Duẫn Nghiên nói, vỗ vỗ đầu nàng, nhịn không được dặn dò.

“Sẽ không đâu, ta rất an phận.” Nàng hùng hồn khẳng định.

Phải không đây?

Ba người đồng loạt hoài nghi. Bất quá cũng chỉ để cái nghi ngờ đó trong bụng.

“Được rồi, muội nói đi, bây giờ muội muốn làm cái gì?”

~~

Một canh giờ sau ba người đông loạt ly khai.

Trong phòng, nàng thổi tắt nến, đi ngủ.

Trên nóc nhà, Da Luật Chân Hy cẩn thận đem viên ngói để lại chỗ cũ, xoay người lại từ từ rời đi.

“Vương gia…bọn họ rốt cục suy nghĩ cái gì a? Thế nào lại dám làm ra cái chuyện này?” Nỗ Nhĩ Trát gãi gãi đầu, vạn phần không giải thích được.

Hắn không nói gì, ngẩng đầu nhìn trời, vẻ mặt đầy hứng thú, dường như phảng phất một ý nghĩ rất thú vị.

“Vương gia, chẳng lẽ cứ để Nhược Tâm công chúa thích làm gì thì làm như vậy sao?”

“Ngươi nghĩ còn cách nào khác? Nàng tỏ thái độ thương tâm như vậy chẳng lẽ ngươi nỡ phá bỏ thú vui của nàng sao?”  Hắn cười khẽ.

“Nàng căn bản chỉ là gạt người, Vương gia ngài chẳng lẽ không hiểu?” Nỗ Nhĩ Trát kinh ngạc hỏi.

“Vậy thì sao?”

“Vương gia!”

“Nỗ Nhĩ Trát, về phòng nghỉ ngơi đi, ngày mai còn phải dậy sớm.” Hắn nói xong liền phi thân rời đi.

Nỗ Nhĩ Trát ngây ngốc một hồi lâu mới hồi phục lại tinh thần, thiếu chút nữa ôm đầu kêu lên. Dự cảm của hắn cuối cùng đã thành sự thật, thời gian này quả thực là lắm tai ương. Nghiêm trọng nhất chính là, Vương gia tựa hồ tỏ ra rất thích thú.

Sau khi bọn họ rời đi nửa canh giờ, hai nhân ảnh lặng lẽ đột nhập vào phòng Triệu Duẫn Anh, giây lát, trong phòng truyền ra một tiếng kêu lớn, hai nhân ảnh bị đánh bay ra ngoài cửa sổ, đau đớn rên rỉ không đứng dậy nổi.

Triệu Duẫn Anh bước ra khỏi phòng, trừng mắt lên nhìn hai nhân ảnh đang nằm trên mặt đất – Mã Nhân cùng Lỵ Khản.

“Ta biết các ngươi lòng dạ khó lường, nhưng không ngờ các ngươi lại to gan lớn mật đến vậy, cư nhiên muốn giết ta, đáng tiếc các ngươi không có cơ may đó.”

Việc đầu tiên nàng làm là đến gặp các ca ca.

“Chuyện gì xảy ra?” Bọn họ cả kinh hỏi.

“Có người muốn lấy mạng của ta, còn lý do vì sao, ta không biết.” Triệu Duẫn Anh nói đơn giản.

“Chết tiệt!” Ba người thấp giọng “Ngươi không sao chứ?”

“Không có việc gì.”

Nàng lắc đầu “Đại ca, nhị ca, tam ca, ta không muốn cho mọi người biết ta đã đả thương các nàng ta, chuyện này ta xin nhường lại cho các huynh.”

“Được, nhưng còn ngươi, mau về phòng mặc thêm xiêm y, ngươi không muốn người ta thấy ngươi với bộ dạng này đấy chứ?”

“Ta mặc như vậy thì có sao?”

Triệu Duẫn Anh đảo mắt, trên người nàng xiêm y tuy mỏng manh, thế nhưng cũng không để hở ra cái gì.

“Bọn họ tới.”

Ba Cổ Đạt cùng một đám thị vệ vội vã đi đến.

“Có chuyện gì vậy?” Hắn nghi ngờ hỏi.

Triệu Duẫn Anh ngồi trong lòng Triệu Duẫn Nghiên, cả người nàng run lên.

“Các ngươi phái đến mấy thị nữ thật tốt, cư nhiên dám ám sát công chúa!” Triệu Duẫn Ánh giận giữ nói “Nếu không có chúng ta đến kịp lúc, hậu quả thật là không dám nghĩ tới!”

“Cái gì?” Ba Cổ Đạt kinh sợ, trừng mắt nhìn vào Mã Nhân cùng Lỵ Khản đang nằm trên mặt đất.

“Hai ả còn chưa chết, giao cho các ngươi thẩm vấn, chúng ta muốn nghe một lời giải thích hợp lý.”

“Đương nhiên, chúng ta lập tức sẽ xử lý.” Hắn trầm giọng quay sang một tên thủ vệ “Ngươi, mang hai ả đi, chờ…xử lí!”

Hắn thiếu chút nữa đã nói ra hai chữ ‘Vương gia’.

Chờ bọn thủ vệ đem hai thị nữ đi, Ba Cổ Đạt nhìn Triệu Duẫn Nghiên đang ôm lấy Triệu Duẫn Anh, bấy giờ đã phát ra tiếng thút thít, có vẻ như nàng chịu kích động không nhỏ.

“Nhược Tâm công chúa không có việc gì chứ?” Hắn hỏi.

“Không có bị thương, chỉ là…đã quá kinh sợ.” Triệu Duẫn Tu nói, thiếu chút nữa cắn đứt đầu lưỡi. (~~>Anh này chắc chưa bao giờ nói dối nên không đủ trình =]])

“Nơi này có chúng ta là được, các ngươi lui ra đi.”

“Thế nhưng…”

“Công chúa hiện giờ đang rất hoảng loạn, chỉ sợ không chịu được có người lạ ở bên cạnh.” Triệu Duẫn Nghiên cố ý kéo dài giọng nói, đã diễn thì phải diễn tới cùng.

“Được, ta xin phép cáo lui.” Ba Cổ Đạt vung tay lên ý bảo bọn thủ vệ rời đi, được một quãng hắn tiến lại gần phía Da Luật Chân Hy đang nguỵ trang trong đám hộ vệ.

“Vương gia?” Hắn hạ giọng, đề phòng huynh đệ họ Triệu nghe được.

“Mau tìm ra chủ mưu cho ta.” Da Luật Chân Hy cắn răng nói nhỏ, tay nắm chặt tự kiềm chế không cho mình tiến lại gần đó, Triệu Duẫn Nghiên kia cho dù là danh nghĩa huynh trưởng cũng không thể thoái mái ôm nàng trong lòng như vậy được! (~~> Hố hố hố Hy ca bắt đầu ăn dấm chua rồi)

Lúc đầu căn bản chỉ cảm thấy hứng thú, nguyên lai hắn không biết mình đã nhanh chóng sa vào lưới tình.

“Thuộc hạ tuân mệnh.”

Da Luật Chân Hy nhìn về phía Triệu Duẫn Anh, nàng khóc, chẳng lẽ là đã chịu kích động lớn vậy sao?

A! Nhất định không phải! Hắn sao có thể quên được bản tính của nàng chứ, nếu chỉ vì chút chuyện cỏn con như vậy mà nàng trở nên hoảng loạn thì đích thị là chuyện không tưởng.

“Đi thôi!” Da Luật Chân Hy cười khẽ, xoay người rời đi.

Thấy bọn họ đã đi hết, nàng mới nhanh chóng thoát khỏi vòng ôm của Triệu Duẫn Nghiên.

“Ngươi kia là ai?” Nàng hỏi.

“Xa quá, trời lại tối nên không nhìn rõ, có lẽ là một trong mấy tên hộ vệ.” Triệu Duẫn Ánh nói.

“Không giống, Ba Cổ Đạt đối với hắn có vẻ rất cung kính.”

“Quản nhiều chuyện như vậy làm cái gì, đi ngủ sớm một chút đi.”

Triệu Duẫn Anh nở nụ cười quỷ dị “Tam ca, lúc nãy huynh có nhắc đến chuyện ta không muốn ở cạnh người lạ cho bọn họ biết, sau này chắc chỉ ta mới có thể ‘Hầu hạ’ ngươi rồi.”

“Chẳng phải là đúng ý ngươi sao!” Triệu Duẫn Tu lộ ra một bộ mặt trào phúng.

“Ha hả! Cái này gọi là trời cũng giúp ta!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn thewind27 về bài viết trên: aquarius91, trankim
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Blossom_hp, galy2802, No My Name và 171 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.