Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 

Bên nhau dài lâu - Hàn Châu Cách Cách

 
Có bài mới 27.05.2015, 23:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 27.08.2013, 06:23
Bài viết: 5794
Được thanks: 15433 lần
Điểm: 11.64
Có bài mới [Hiện đại] Bên nhau dài lâu - Hàn Châu Cách Cách - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tên tác phẩm: BÊN NHAU DÀI LÂU

Tác giả: Hàn Châu Cách Cách

Editor: Sam (p3104)

Thể loại: hiện đại, truyện ngắn

Độ dài: 12 chương

Raw: Tấn Giang

Poster: Sam

Nguồn: https://ssamiy.wordpress.com/

Giới thiệu (by tác giả):

Nói thật, suy nghĩ rất lâu cũng không biết nên viết văn án này như thế nào, không biết làm sao diễn tả loại tình cảm tinh tế lại chấp nhất giống như giấy kiếng trong suốt sạch sẽ. Đây là một câu chuyện nhỏ ấm áp lạnh lùng, không có bên thứ ba xen vào, không có xe sang BMWs, không có âm mưu kinh động trời đất.

Loại tình cảm này đơn thuần trong trẻo tựa như một cây táo, gieo mầm xuống, trong khe hở nhỏ dần dần bành trướng, sau khi lấy đầy khe hở, nẩy mầm, nhánh cây vươn ra, mở rộng tứ chi dưới ánh mặt trời, cuối cùng lớn lên thành một cây táo mảnh khảnh.

Tôi tin câu chuyện như vậy thật sự xảy ra, ấm áp, bình thản, vô cùng đơn giản, trong thời đại coi trọng vật chất này nó có vẻ lỗi thời. Nhưng mà —— chỗ khuyết trong đáy lòng rỗng tuếch của chúng ta, thật sự yêu thích xe BMWs, kim cương danh tiếng dinh thự có thể lấp đủ sao?

Tôi tin là không phải. Ham muốn vật chất chỉ khiến hư không khuếch trương ra.

Vì thế, tôi hy vọng câu chuyện nhỏ này có thể khiến bạn cảm động, tựa như vào mùa đông có tia nắng ấm áp chiếu rọi trên cơ thể, giống như uống một ly sô cô la nóng trong gió thu xào xạc. Sau khi đọc một quyển sách, dùng chăn bao bọc cơ thể, lười biếng ngủ trưa trong một ngày ấm áp. Như vậy cũng đủ rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lost In Love về bài viết trên: Tocdothuhut, yang nhi
     

Có bài mới 27.05.2015, 23:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 27.08.2013, 06:23
Bài viết: 5794
Được thanks: 15433 lần
Điểm: 11.64
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bên nhau dài lâu - Hàn Châu Cách Cách - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Có một thánh học đến nhà


(*) thánh học: nguyên văn là học bá: ý là người chăm chỉ học cho nên điểm cao.

Ngày cưới tới gần, Chung Mẫn gần như nảy sinh ý tưởng chạy trốn. Không phải cô không yêu anh, chỉ là —— muốn nhìn bộ dạng nhớn nhác của anh. Lý do này thật gượng ép, chính cô cũng biết không thuyết phục.

Mọi người đều nghiêng về phía anh, anh chính là người đàn ông tốt thích hợp nhất, bỏ qua cái thôn này không còn nhà trọ khác*. Mà đối với cô, bọn họ chắc là có thái độ khinh thường: đang ở trong phúc mà không biết phúc! Mẹ cô thậm chí gọi điện thoại đến, “Dám không ngoan ngoãn kết hôn, mẹ sẽ không nhận con là con gái nữa!”

(*) ý nói trong hoàn cảnh hiện tại thì điều kiện trước mắt là tốt nhất rồi.

Cực kỳ bất đắc dĩ.

Cô chỉ là không cam lòng. Mắt thấy chính mình từng bước một rơi vào cạm bẫy do anh thiết kế mà không hay biết. Từng có một cơ hội, cô gần như phản kháng thành công. Nhưng không biết làm sao, anh đe dọa một cái, cô liền luống cuống, nộp vũ khí đầu hàng. Đó là lý do từ khi quen nhau tới nay, suốt tám năm trời, cô vẫn đi theo quỹ đạo của anh, rất không tình nguyện, nhưng hết cách chỉ đành phối hợp.

Giống như những cô gái khác, thứ cô mong đợi chẳng qua là lời tỏ tình nồng nhiệt và mối tình lãng mạn. Anh có thể là người đàn ông bốc đồng, ghen tuông, thỉnh thoảng làm sai chuyện có chết cũng không thừa nhận. Tuy nhiên anh hoàn toàn không phải là người như vậy —— Chung Mẫn lục lọi trong đầu óc mình, nhưng chẳng tìm được một chuyện nào anh đã từng làm sai.

Đây là một người đàn ông không thể bị giễu cợt, anh luôn mỉm cười điềm đạm, tinh thần biếng nhác, giọng điệu bình thường, mà trong lòng anh, lại như con báo săn mồi đã tập trung vào mục tiêu từ sớm, khả năng quan sát nhạy bén, thiết kế ra phương án tường tận chu đáo chặt chẽ, đặt bẫy xong, từng bước ép sát, đưa mục tiêu tiến vào cạm bẫy của anh. Cô chịu thảm họa này, lòng đầy nỗi khổ không thể kể rõ.

Cô cảm thấy mình càng giống con mồi của anh hơn là người vợ.

Lần đầu tiên gặp mặt phải trở về thời trung học.

Tên anh nằm trên biểu ngữ treo trước căn tin. Khi học sinh giành vinh dự cho trường, nhà trường theo thường lệ sẽ treo một băng biểu ngữ. Trung học đã không còn phổ biến đại hội toàn trường, loại hình thức treo biểu ngữ có tác dụng tuyên truyền tin tức. Lúc ấy trên biểu ngữ viết, “Nhiệt liệt chúc mừng bạn học Cô Hồng Minh đạt được giải nhất cuộc thi Olympic toán học toàn quốc!” —— cuộc thi Olympic coi là phân chia học sinh xuất sắc và học sinh bình thường, nếu ai đứng hạng nhất trong lớp không đạt được giải trong cuộc thi Olympic, quả thật ngượng ngùng tự xưng là học sinh xuất sắc.

Vì chiếu cố cảm xúc của học sinh dự thi và vinh dự của trường, giải nhất không giống với hạng nhất. Chỉ có giải nhất mới là đoạt giải quán quân chân chính. Cho nên lần này nhà trường vô cùng vinh dự. Các phụ huynh của huyện T đều khen ngợi ngôi trường này, thế cho nên vì huyện mà làm rạng rỡ thiên tài trẻ.

Trên thực tế, Cô Hồng Minh cũng không phải học sinh được đào tạo từ ngôi trường này, anh là học sinh chuyển trường mới quay trở về huyện T. Trước đó vì việc kinh doanh của ba mẹ mà anh đến thành phố W học. Chính sách quốc gia quy định học sinh phải ở nguyên quán tham dự cuộc thi đại học, nên anh trở về quê hương mình đã sống hồi còn bé.

Hiệu trưởng được hời tên thư sinh này nên rất đắc ý, thậm chí gọi bạn học Cô vào văn phòng khen ngợi một trận, cảm ơn anh làm rạng rỡ nhà trường, càng hy vọng anh ghi nhớ “Thành tựu có một nửa là của em, cũng có một nửa của nhà trường”. Nhưng Chung Mẫn trông thấy cái tên này, cô chỉ nghĩ rằng cái họ thật kỳ lạ. Khi thi, có lẽ anh phải dùng nhiều hơn ba giây để điền tên họ.

Không lâu sau, bạn học Cô lại làm rạng rỡ nhà trường lần nữa. Lần này là kỳ thi thống nhất do thành phố tổ chức, mục đích đương nhiên là chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Kỳ thi thống nhất tuy rằng không đủ để treo biểu ngữ, nhưng chủ nhiệm của các lớp đã thông báo cho lớp. Trải qua hai lần làm tiêu điểm, cái tên Cô Hồng Minh này nghiễm nhiên trở thành sự tồn tại như thần linh. Cô Hồng Minh học lớp 6, trong nháy mắt thứ hạng nhảy vọt lên thứ nhất. Chủ nhiệm lớp 6 vốn là ông thầy ở độ tuổi trung niên ăn nói thận trọng, khi nổi cáu khiến bọn học sinh không rét mà run, những ngày gần đây lại thân thiết hòa ái dễ gần, khiến các học sinh thở phào nhẹ nhõm.

Chung Mẫn và phần lớn bạn học đều giống nhau, sợ nhất thi dự bị và thi chính thức, đặc biệt là sợ thứ hạng đã có mấy hôm nay. Cũng may hữu kinh vô hiểm*, chỉ rớt hai hạng. Tuy nói nhất định sẽ bị quở mắng một trận, nhưng hậu quả không đến mức nghiêm trọng.

(*) có kinh ngạc và sợ hãi nhưng không gặp nguy hiểm.

Thời đại đó, điều kiện của ký túc xá học sinh cả nước không tốt lắm, bởi vậy xung quanh trường học có nhiều nhà cho thuê. Những ông bố bà mẹ có điều kiện đều hy vọng con mình chuyên tâm không lo nghĩ trong thời điểm quan trọng trước khi vượt qua con đường gian nan, chuẩn bị thật tốt. Nhà Chung Mẫn ở cạnh trường học, cũng thu dọn một căn phòng nhỏ cho học sinh cấp ba thuê. Sau khi cho khách thuê vào kỳ thi đại học năm ngoái, trong nhà liền quyết định năm nay không cho thuê nữa, toàn tâm toàn ý lo cho Chung Mẫn sắp thi chính thức.

Vì thế khi Chung Mẫn nghe được có khách thuê mới, cô vừa giật mình lại tức giận. Trong nhà có người ngoài luôn bất tiện, nếu là nam sinh lôi thôi thì càng đáng ghét hơn. Huống chi mẹ luôn dùng thành tích của người khác để răn dạy Chung Mẫn, phiền càng thêm phiền. Chẳng lẽ là loại học sinh ưu tú? Hoặc là tăng tiền thuê? Mẹ cũng không phải là người ham món lợi nhỏ, nhất định là khả năng trước.

Quả nhiên, mẹ vui vẻ kéo cô vào phòng, giới thiệu với cô sự tích quang vinh của “sát vách”. Vậy mà chính là Cô Hồng Minh! Chung Mẫn thầm kinh ngạc. Khó trách mẹ đổi ý, khách trọ thế này quả thực chính là vinh quang của chủ nhà.

Chung Mẫn có thể lập tức đoán được một năm sau, phòng mẹ dán đầy ảnh của thiên tài và các loại giải thưởng. Hơn nữa mẹ nói rằng, quan trọng hơn là —— khỏi cần nghĩ cũng có thể đoán được câu kế tiếp của bà, tục ngữ nói “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, cùng thiên tài ở chung sớm chiều, tốt xấu gì Chung Mẫn cũng có thể dính được một tí tiên khí, nói không chừng có thể học được một nửa chiêu thức, thi đậu trường đại học danh tiếng cũng không chừng.

Mẹ hưng phấn đến mức quên hỏi cô chuyện thi cử.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lost In Love về bài viết trên: yang nhi
     
Có bài mới 27.05.2015, 23:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 27.08.2013, 06:23
Bài viết: 5794
Được thanks: 15433 lần
Điểm: 11.64
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bên nhau dài lâu - Hàn Châu Cách Cách - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Thánh học có đôi mắt sáng long lanh


Chiều hôm sau, ba đã giúp khách trọ đưa hành lý từ trường về nhà. Trên bàn trà trong phòng khách là mấy chồng sách. Cuốn đầu tiên được bọc bằng da, trên bìa màu nâu là nét chữ xinh đẹp: “Tập văn Vương Hiểu Ba”. Một cuốn khác là “Trí tuệ của Lão Tử”. Những cuốn khác thì không thấy tên, nhưng theo kích cỡ lớn nhỏ chắc là không phải tài liệu hướng dẫn học tập phổ biến hiện nay. Một loạt sách này đều là khổ giấy lớn, độ dày hơn nửa tấc, màu sắc bìa ngoài rực rỡ, in đủ loại kỳ hiệu và tu từ cú pháp, tỏ rõ nguồn gốc siêu phàm của những bậc thầy.

Chung Mẫn rất ngạc nhiên. Sao có vẻ như là loại sách không có giá trị? Hoặc là loại vô nghĩa. Thời buổi này, sách ngoại khóa của học sinh trung học là các loại tác phẩm nổi tiếng thế giới, và tiểu thuyết ngôn tình võ hiệp. Chung Mẫn tự xưng là thích văn học, nhưng đối với tác phẩm văn cổ, tiết học ngữ văn đã đủ đau đầu. Có lẽ là khi không ngủ được dùng sách để gây buồn ngủ, Chung Mẫn nghĩ thầm. Nhưng cô cũng có một quyển “Lỗ Tấn toàn tập” đặt ở đầu giường, hiệu quả hơn là thuốc ngủ.

Một nam sinh cao gầy ra khỏi phòng. Mẹ lập tức giới thiệu: “Mẫn Mẫn à, bạn học này tên là Cô Hồng Minh, cùng cấp với con đấy, cậu ấy ở lớp 6, ngay sát vách lớp con, thật là khéo mà! Tiểu Cô, Mẫn Mẫn nhà dì thành tích rất kém, sau này con giúp nó nhé, dì cảm ơn con lắm!”

“Thưa dì, bọn con đều là bạn học, sau này giúp đỡ lẫn nhau! Dì đừng khách sáo, sau này con cho dì thêm phiền toái rồi.”

“Phiền chỗ nào? Mẫn Mẫn nhà dì vừa lười lại ngủ nướng. Sau này con phải tác động nó nhiều hơn. Dì vui không kịp đấy.” Một tay mẹ cầm môi, tay kia thì vỗ vai anh, cười đến suýt nữa rớt cằm.

Anh có khuôn mặt dài trắng nõn, cằm bắt đầu mọc râu. Mặc áo t-shirt tay dài màu xám, trong tay áo vươn ra cánh tay dài và mảnh khảnh. Anh nói với Chung Mẫn, “Chào cậu.” Đôi mắt anh sáng long lanh.

Chung Mẫn nghĩ thầm, ánh mắt này là điểm xuất chúng duy nhất.

“Chào cậu. Ăn cơm đi, đừng ngại.” Cô dẫn anh ngồi xuống bên cạnh bàn, không nói lời dư thừa. Cô là một người hoạt bát, giới hạn chỉ khi cô muốn nói.

Trên bàn cơm thật im lặng. Để phá vỡ không khí gượng gạo, Cô Hồng Minh hỏi cô, trong các môn học, thích môn nào, ghét môn nào. Chung Mẫn tiết kiệm lời nói, vùi đầu ăn cơm. Nhưng nghĩ rằng thật ra anh cũng rất đáng thương, ăn nhờ ở đậu còn phải nhìn ánh mắt người khác. Cậu ta không đắc tội với mình, vô cớ tức giận cũng không đúng, cô dần dần trả lời nhiều hơn.

Chàng nam sinh trái lại không hề gì, anh vẫn mỉm cười, nói chuyện lễ phép với ba mẹ. Chung Mẫn dường như nghe được độc thoại trong lòng mẹ: đứa trẻ tốt! Đứa trẻ tốt! Là con trai mình thì tốt rồi! Tốt rồi!

Sau khi ăn xong Chung Mẫn đến trường, Cô Hồng Minh đã xin thầy nghỉ học, ở lại phòng thu dọn đồ đạc. Buổi tối về nhà, đèn phòng anh đã tắt. Ngày mai có cần cùng đến trường không? Mấy giờ cậu ta thức dậy? Có lề mề không? Mấy vấn đề này tra tấn cô hồi lâu.

Cũng may sáng hôm sau, cho đến khi ra ngoài, phòng anh vẫn không có động tĩnh.

Khi ăn bữa tối, mẹ đưa bát cơm, đồng thời hỏi: “Bảng điểm có chưa?”

Trong cơ thể Chung Mẫn “lộp bộp” một chút, đôi đũa gắp thịt dừng ở không trung, “Hạng 33.”

“Bao nhiêu?!”

“33.”

“Lần trước là 31! Sao lại tụt hạng rồi! Làm sai môn nào?”

Mọi người dừng đũa, trước bàn tĩnh lặng không tiếng động. Chung Mẫn biết ánh mắt mọi người nhìn chằm chằm bát cơm, nhưng lỗ tai lại dài ra. Ba thì thôi, nhưng Cô Hồng Minh là người ngoài mà! Huống chi thành tích cậu ta tốt như vậy! Thật là ngượng ngùng vô cùng.

Trong tình huống thế này, Cô Hồng Minh cũng không thoải mái hơn cô. Hay là không làm gì, không nhúc nhích, hóa thành không khí càng thích hợp hơn. Tay anh cầm đũa rụt về cạnh cái bát, làm bộ xới cơm. Không phát ra âm thanh thật là khó.

“Môn toán thi không tốt, có một đề con không biết làm. Ngữ văn tốt hơn lần trước.”

“Một đề trừ bao nhiêu điểm? Sai cái gì?”

“Sơ ý sai ——”

“Thì nói là làm bậy đi! Con không thể nào không biết. Sơ ý qua quýt là không thể chấp nhận được! Kiểm điểm đàng hoàng lại đi!”

Khuôn mặt Chung Mẫn đỏ bừng.

“Ăn cơm trước đi!” Ba tìm đúng cơ hội lên tiếng, “Ăn xong rồi kiểm điểm.”

Chung Mẫn và Cô Hồng Minh như là nhận được đặc xá, đều vươn đũa ra.

“Con xem Cô Hồng Minh người ta kìa, con nhìn lại con đi! Cùng giáo viên dạy học, sao con lại kém xa thế chứ!” Mẹ không cam lòng nói.

Đôi đũa lại lùi về.

Cô Hồng Minh ý thức được mình phải lên tiếng: “Dì à, Chung Mẫn cậu ấy cũng rất cố gắng. Thành tích không phải một ngày là bắt kịp. Mỗi ngày tiến bộ một chút, còn một năm nữa ạ, khẳng định có thể đứng trước hạng 20.”

“Đúng vậy đúng vậy —— nếu giống như con nói thì tốt rồi! Tiểu Cô à, con phải giúp con bé đấy! Đầu óc nó không phải ngốc, chỉ là đôi khi loằn ngoằn thôi, đẩy một tí là được.” Mẹ đột nhiên gắp một miếng thịt xào ớt chuông bỏ vào trong bát anh.

“Bọn con giúp đỡ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau! Cám ơn dì!”

“Đừng đứng lên, ngồi đi! Coi như người trong nhà. Dì đã hứa với mẹ con sẽ chăm lo cuộc sống của con thật tốt. Con muốn ăn gì thì nói với dì nhé. Món này ăn ngon không?”

“Rất ngon ạ. Còn ngon hơn mẹ con nấu!”

“Thật sao?” Mẹ cười rất tươi, dì sợ con từ thành phố trở về, không quen đồ ăn của huyện T chúng ta.”

“Dì xem dì vẫn coi con là người ngoài. Con vốn là người huyện T mà. Đồ ăn dì nấu, con rất thích ạ!”

“Vậy ăn nhiều nhé!” Vẻ âm u trên mặt mẹ đã hoàn toàn biến mất.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lost In Love về bài viết trên: yang nhi
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hương Lý, muatrongdem, Quýt~, trân lỳ 1996, Voyenld, Yiyo và 234 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

2 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

3 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 205, 206, 207

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 80, 81, 82

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

14 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

15 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 42, 43, 44

16 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 17, 18, 19Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 256 điểm để mua Tô mì
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 332 điểm để mua Heo tập thể dục

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.