Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 

Lấy vợ phải lấy nhàn - Vô Tụ Long Hương

 
Có bài mới 06.07.2011, 13:16
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83652 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Lấy vợ phải lấy nhàn - Vô Tụ Long Hương - Điểm: 4
Lấy vợ phải lấy nhàn


Tác giả: 无袖拢香 (Vô Tụ Long Hương)

Edit: Mãn Nguyệt Nhược Nhợc

Tình trạng bản gốc: Hoàn (12 chương)

Status: Dành tặng Dạ Lan yêu quý, chúc nàng sinh nhật 17 tuổi vui vẻ ^^

Nguồn: mannguyetyenlau.wordpress.com

Giới thiệu truyện: Đây là câu chuyện tình yêu của một đôi thanh mai trúc mã, không có rắc rỗi và mâu thuẫn nhiều, câu chuyện nhẹ nhàng và rất đơn giản…

Nhân vật chính: Bình Hi Khang x Lâm Xảo TiêmTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Cỏ Ú, gaubisu
     

Có bài mới 06.07.2011, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83652 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Lấy vợ phải lấy nhàn - Vô Tụ Long Hương - Điểm: 10
Chương 1Nếu như hỏi Bình Hi Khang “Ai là người lười nhất trên thế giới?” Anh nhất định sẽ không chút do dự mà  nói: “Lâm Tiểu Trư !”

Tiếp tục hỏi anh “Vậy ai là người xấu nhất trên thế giới?” Anh sẽ khẳng định không chút nghĩ ngợi: “Lâm Tiểu Trư !”

Vậy thì “Ai là người may mắn nhất trên thế giới?” Anh nhất đinh sẽ thốt lên vẫn là cái tên này: “Lâm Tiểu Trư !”

Lâm Tiểu Trư sao lại không phải là người may mắn nhất trên đời được chứ? Chỉ luôn gặp may mắn, chỉ luôn thấy hạnh phúc, nhất là khi gặp được một thanh mai trúc mã chất lượng tốt như anh vậy, chịu đựng được xấu tính và lười biếng của cô. Trên đời này, nếu muốn tìm một người may mắn hơn cô, anh sẽ lập tức tặng Lâm Tiểu Trư cho người đó, thay mình trở thành người bất hạnh nhất trên đời!

Lâm Tiểu Trư, tên cô chắc chắn không phải như vậy, cũng không thật là một cái đầu heo, mặc dù vô cùng nhiều tập tính của heo thể hiện trên người cô. Sở dĩ cô trở thành heo, ba phần là ý trời, còn lại bảy phần là tự mình gây nên.

Tên cô ấy vốn là Lâm Xảo Tiêm, một cái tên được đặt cực kì nhầm lẫn, nếu như nhìn từ cơ thể Tiểu Trư càng thấy không chút thích hợp. Từ mười sáu tuổi tới nay, cô vẫn bị người ta nghi ngờ. Theo như Bình Hi Khang có nói chính là cô vĩnh viễn dừng lại ở ba mươi tuổi, khi còn trẻ không thấy tuổi trẻ, già rồi cũng không dễ dàng nhìn thấy vẻ già. Hình dáng lớn lên ra sao còn có thể suy nghĩ.

Bề ngoài không đỡ được, đó là ý trời, căn bản là  không thể chống lại, có thể tha thứ. Vậy nếu ngài cố gắng thì có thể xinh đẹp hơn sao? Xin lỗi nhé, không có đâu!

Ước nguyện lớn nhất của con người này là —— “ngồi ăn rồi chờ chết”. Thờ phụng tuyên ngôn —— “có thể nằm tuyệt không ngồi, có thể ngồi tuyệt không đứng, cho dù nhất định phải đứng, cũng phải tìm chỗ có tường mà dựa vào”.

Cho nên gọi cô là heo có thể nói là “thuận theo ý trời”!

Bình Hi Khang chưa bao giờ hối hận biệt danh mình đặt cho cô ấy, cho dù sau này cô có gọi anh là “cưng ơi”, anh vẫn gọi yêu là heo, cô chính là một con heo.

***

Bình Hi Khang, sinh ra trong một gia đình trí thức, từ nhỏ đến lớn ăn nói văn minh, hiểu biết lễ phép, lại thích học tập, yêu lao động, tiêu chuẩn chuẩn mực của một đứa con ngoan. Hàng xóng láng giềng dạy dỗ con mình cũng sẽ nói: “Nhìn Hi Khang nhà người ta đi, nhìn lại mày đi, lúc nào thì mày mới có thể giống nó, mẹ mày ngủ rồi cũng có thể cười mà tỉnh lại.”

Ngày hôm nay cũng chẳng có gì khác thường. Tan học, cha tới đón anh, đi ngang qua chợ bán thức ăn mua đồ ăn cho bữa tối. Cha lái xe đèo anh về nhà. Trên đường thỉnh thoảng có đụng phải người quen, chào hỏi tán gẫu đôi câu thì về đến nhà. Ba mẹ nấu cơm, anh làm bài tập, thời gian chẳng lệch mấy thì cũng hoàn thành,  một nhà ngồi ăn cơm với nhau. Cơm nước xong xuôi, đã đến thời gian đi dạo tản bộ như thường lệ.

Tất cả đều bình thường, ở nơi nhà quê chó gà không phân này, nhà anh ở trong một chung cư được đơn vị của cha phân cho, hàng xóm cũng vậy. Bởi vì giữa các phòng cách âm không tốt, nếu nhà ai nói chuyện lông gà vỏ tỏi*, hôm sau sẽ truyền khắp cả chung cư. Mà mỗi ngày đi dạo sau bữa tối chính là một ‘cuộc mít-tinh tám nhảm’.

(*Lông gà vỏ tỏi: chuyện vô ích)

Hi Khang không phải là thích đi dạo như thế này. Vì mỗi lần, các bác người lớn kia đều xoa đầu anh, hâm mộ cha mẹ anh mà nói:

“Nghe nói Hi Khang nhà bác lại đứng đầu cuộc thi lần này, tiểu quỷ thối nhà tôi được một nửa tiền đồ của con trai bác tôi cũng mãn nguyện rồi.”

“Đúng vậy, đúng vậy, Hi Khang sau này nhất định có thể thi đỗ đại học danh tiếng.”

“Hi Khang nhà bác có tiền đồ như vậy, các bác sau này không phải lo nghĩ gì.”

…v…v…

Cha mẹ thì chỉ khiêm nhường nói: “Ai nha, khi còn bé xuất sắc chưa chắc lớn lên thì như thế nào, còn chưa biết sau này nó thế nào cơ mà.” Mà thực tế bọn họ vô cùng hãnh diện, nếu không thì cũng sẽ không có chuyện tích cực đi dạo mỗi ngày như vậy. Bình Hi Khang mặc dù không thích bị cha mẹ khoe giống như khoe huy chương, nhưng anh là đứa trẻ hiểu chuyện biết nghe lời, không thể làm gì khác hơn là mỗi mỗi ngày theo ra ngoài một lúc.

Hôm nay, theo thường lệ, mọi người vừa vây quanh anh vừa khen anh, khen xong còn véo tai con mình mà dạy dỗ: “Sao con không học Hi Khang một ít đi chứ?”

Anh biết là những đứa bé kia cũng không thích anh, anh cũng không quan tâm, chỉ một câu thôi: “Hạc giữa bầy gà”. Anh tự giác về sự ưu việt của mình, chỉ không để lộ ra, để tránh mất phong độ.

Lúc này có hai cái đùi to đùng đạp vào anh như sấm dậy đất bằng, khiến anh rơi vào bụi bặm.

“Ha ha, nó chính là Tế Khang*, là thứ cho heo ăn nha.” Chẳng biết từ lúc nào lại nhảy ra một bé con mập mạp càn rỡ ngửa đầu cười to, các bác lớn chung quanh sửng sốt một chút cũng bắt đầu cười. Những đứa bé kia cười rất sảng khoái.

(*Hi Khang: phiên âm: xi kang

Tế Khang: phiên âm: qi kang

Trong tiếng Trung, “x” và “q” đọc gần giống nhau, nếu không nghe rõ sẽ nhầm lẫn.

“Khang” trong “Tế Khang” là “cám” ~> Tế Khang tạm dịch là “cám cho heo” ~> đọc gần giống Hi Khang ~> ý trêu chọc bằng cách chơi chữ đồng âm.

Cảm ơn Mã đã cung cấp :”>)

Quả thực là vô cùng nhục nhã! Hi Khang từ lúc nào bị người ta đối đãi như vậy? Mặt anh đỏ lên, trong lòng cực kỳ tức giận, căm tức con bé mập mạp kia, chỉ thấy mặt cô bé tròn trịa, đôi mắt tròn trịa, đầu mũi tròn trịa, thân thể tròn trịa, giống y như Đôrêmon* mà Hi Khang thích nhất khi còn bé. Chẳng qua là nhìn nụ cười man rợ thật sự làm cho người ta khó chịu, Hi Khang rốt cục hiện ra thói quen không giống với anh từ ngày xưa, giận dữ phản kích, “Bạn nói nhảm! Bạn mới là heo!” Thực ra câu ra đến miệng, anh đột nhiên đổi ‘mèo’ thành ‘heo’, bởi vì cảm thấy “cậu mới là mèo” rất không có lực sát thương.

(*…giống y như Đôrêmon: Ý nói Tiêm Tiêm béo tròn, giống nhân vật Đôrêmon “mặt cô bé tròn trịa, đôi mắt tròn trịa, đầu mũi tròn trịa, thân thể tròn trịa…”)

Thật là một câu thành hiện thực, sau lại anh thật sự bị heo nhỏ này ăn.

Nụ cười đắc ý trên khuôn mặt nhỏ mập rút đi, cô bé trợn tròn đôi mắt vốn đã rất tròn, căm tức nhìn anh, há mồm mắng trả: “Cậu mới là con heo thối!”

Bỗng một bàn tay đưa ra xoa trên cái đầu bé mập ấy vài cái, “Tiêm Tiêm, con thật không có lễ phép! Còn không mau xin lỗi!” Hi Khang thấy một cô rất đẹp đang dịu dàng cười với anh, lúc ấy trong đầu anh nghĩ đến chính là như đang tắm gió xuân.

Bé mập cong cong cái miệng, làm nũng lắc lắc tay cô  xinh đẹp ấy: “Không, mẹ ơi, cậu ta cũng mắng con mà.”

Cái gì? Bé mập này là con của cô xinh đẹp? Không giống, nhất định là nhặt được về, nếu không cô xinh đẹp cũng thật là đáng thương. Hi Khang nghĩ như thế.

Lúc này, cha cùng một người tới, giới thiệu cho mọi người, Hi Khang vừa nhìn cũng biết chú ấy là cha của bé mập, chính là một Đôrêmon lớn nữa.

Thông qua giới thiệu, Hi Khang biết bác Đôrêmon họ Lâm, là bạn học của cha, vừa mới điều đến đơn vị của cha, hôm nay vừa đến, ở tầng trên nhà bọn họ trên. Bác gái đẹp kia là vợ của chú Lâm, mà bé mập kia, tên là Lâm Xảo Tiêm, là con gái của họ.

Nghĩ đến bé mập ấy, Hi Khang nhớ tới liền quay sang nói với cha chuyện vừa rồi, cô bé còn chưa xin lỗi mình, tiếp theo căm tức nhìn cô bé. Nhìn người lớn đang bận rộn hàn huyên, anh quệt miệng nói với cô bé: “Nhìn bạn như vậy mà gọi là Xảo Tiêm*? Gọi Tiểu Trư** mới đúng đó.”

(*Xảo Tiêm: nhỏ và dài

**Tiểu Trư: heo con)

“Hừ, tên của cậu đẹp lắm sao, Hi Khang?! Vừa nghe biết ngay là quỷ hẹp hòi, cậu mới là thức ăn cho heo ý!”

“Bạn, ngươi mới là Tiêm Trư, mập như vậy!”

“Cậu là cái loại tiểu nhân hèn hạ chỉ biết công kích người khác.”

“Bạn mới là tiểu nhân hèn hạ!”

Hai người giống con nghé con phải húc nhau mới chịu được, hung tợn nhìn nhau chằm chằm, hai đứa bé thật ồn ào. Gia đình đôi bên khách sáo nhìn chuyện không tốt mới tới khuyên can.

Bà Lâm kéo Lâm Xảo Tiêm, “Con lại đi trêu chọc cậu ấy rồi? Còn không mau xin lỗi, nếu không ngày mai mẹ sẽ không làm gà tam bôi* đâu.”

(*Gà tam bôi: một món ăn vào mùa lạnh, chi tiết và cách làm xem tại đây)

“A! Đừng mà mẹ, con nói xin lỗi đây.” Bé mập lập tức khuất phục, xin lỗi Hi Khang một câu như có lệ, “Xin lỗi nha.” Vừa quay đầu sang phía mẹ, trơ mặt cuốn lấy mẹ, “Mẹ ơi, ngày mai nấu súp cá trích được không?”

Bà mẹ bên kia cũng kéo Hi Khang: “Hi Khang, chú ý một chút, con đừng học thô lỗ giống mấy đứa trẻ nghịch ngợm khác như vậy.” Mẹ là người Thượng Hải điển hình, nghe nói cô Lâm cũng là người không giỏi kìm nén được mà dễ dàng lộ ra cảm giác cô ấy rất giỏi.

Cô Lâm hình như không nghe ám thị trong lời nói của bà, gật đầu: “Không sao, không sao, nha đầu nhà em rất thô lỗ. Tiêm Tiêm, con phải học tập Hi Khang, nho nhã một chút.”

Mà lực chú ý của Lâm Xảo Tiêm lại bị những vật khác hấp dẫn, cũng không thèm nhìn Hi Khang một cái, giật giật tay mẹ, “Mẹ ơi, phim hoạt hình bắt đầu rồi, chúng ta về nhà đi.”

Cô Lâm tương đối cưng chiều con gái, lập tức gọi chú Lâm, “Ông xã, đến giờ chiếu phim hoạt hình rồi.”

Chú Lâm như nghe thấy chỉ lệnh của tướng quân, lập tức đưa vợ con chào tạm biệt mọi người, sau đó cùng nhau trở về.

Hi Khang ở phía sau cười nhạt, Tiểu Trư kia lớn như vậy còn xem phim hoạt hình, thật là trẻ con.

Thật ra thì, không chỉ Tiểu Trư, cha mẹ cô bé dù đã lớn hết nhưng cũng vẫn thích xem.

Hi Khang vô duyên vô cớ bị cười nhạo, tâm tình chẳng lấy gì làm vui vẻ. Mà mẹ cũng thấy mất hứng, cho nên người nhà họ Lâm đi không bao lâu, Hi Khang cũng về nhà thật sớm.

Về đến nhà, lần đầu tiên anh thể hiện tính tình của một đứa trẻ đối với cha, “Cha, tại sao lại cho con một cái tên khó nghe như vậy.”

Mẹ cũng không vui nói, “Đúng vậy, sao anh lại đặt tên như vậy chứ? Khó nghe muốn chết.”

Chỉ có cha trăm miệng cũng hết đường chối cãi, “Anh lấy cái tên này không phải là hy vọng con của anh kiện kiện khang khang* sao, có gì không đúng? Mấy năm trước không phải vẫn thấy hay sao?”

(*kiện kiện khang khang: hoàn toàn khỏe mạnh)

Mẹ trở nên tức giận, “Là anh không biết nhìn người, xem bạn thân của anh tới là hạng người gì? Cả nhà kia đều có bệnh.”

“Chuyện này, lão Lâm nghiệp vụ không tệ.” Cha cười khổ, sao mà nhà lão Lâm vừa đến đã khiến cho nhà anh ở không yên? Xem ra sau này cũng phải kiểm tra chất lượng bản thân, đồng thời cũng phải kiểm tra chất lượng người nhà.

Hi Khang buồn bực cả một buổi tối, nghĩ đến về nhà trông thấy những đứa bé kia bàn luận xôn xao ở phía sau, vừa nói linh tinh vừa cười “hi hi” đã cảm thấy trước mắt một mảng màu đen. Càng nghĩ càng cảm thấy bi thảm, hận Tiểu Trư kia chết đi được, đồng thời cũng giận cha mẹ, nếu không đi tản bộ cũng sẽ không có chuyện như vậy. Sau này thà rằng bị mẹ mắng, cũng tuyệt đối không đi tản bộ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Cỏ Ú
     
Có bài mới 06.07.2011, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83652 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Lấy vợ phải lấy nhàn - Vô Tụ Long Hương - Điểm: 10
Chương 2Ngày hôm sau tới trường, anh mới phát hiện là một điều lớn hơn không phải là may mắn đang chờ anh.

Chuông vào học vang lên, thầy giáo đưa vào một học sinh mới, chính là bé mập, lại thành bạn học mới của anh.

Thầy giáo cười híp mắt nói với cô bé: “Các bạn, hôm nay tập thể chúng ta có thêm một thành viên mới, bây giờ chúng ta để em ấy tự giới thiệu mình.”

Bé mập khom người, “Chào mọi người, mình tên là Lâm Xảo Tiêm, mới từ Tô Châu tới đây…”

Hi Khang nhìn chằm chằm Tiểu Trư trên bục giảng kia, có một cái bọc toàn mây đen đang vây quanh đầu. Căn bản anh không nghe thấy cô bé đang cô nói cái gì. Xong, Tiểu Trư này không ở trong chuồng heo, chạy tới lớp anh làm gì? Chẳng lẽ ngay cả cõi Niết Bàn* cuối cùng này cũng muốn hủy diệt sao?

(* Ý chỉ nơi an nhàn hưởng lạc hạnh phúc cuối cùng của Hi Khang, vì anh vốn là một học sinh xuất sắc ở trường nên sống rất dễ chịu)

Hi Khang còn chưa ai thán xong, đã nghe một màn  vỗ tay vang lên, thì ra là cô bé giới thiệu xong, các bạn học hoan nghênh học sinh mới.

Chờ tiếng vỗ tay dứt, chỉ thấy thầy giáo chỉ vào chỗ trống bên cạnh anh rối nói với cô bé: “Lâm Xảo Tiêm, em ngồi ở chỗ kia nhé, Bình Hi Khang là học sinh ưu tú nhất của chúng ta đó, có sự giúp đỡ của bạn ấy, nhất định em có thể thích ứng rất nhanh với tập thể mới.”

“Cảm ơn thầy ạ!” Lâm Xảo Tiêm cúi đầu rồi mới đi về phía bàn đó, sau đó kinh ngạc mở to hai mắt nhìn, trước mặt học sinh cả lớp hô to một tiếng: “Cái gì, không phải cậu là cám heo đó sao?”

“Bùm” một tiếng, một dòng máu nóng chạy lên tới đầu, một con người hiểu lễ phép nhất như Hi Khang một lần nữa mất khống chế, mặt đỏ lên, giận dữ mắng: “Cậu là đồ con lợn!”

Ác mộng trở thành sự thật, con heo này là khắc tinh của anh sao? Ngày thứ nhất phá hủy hình tượng của anh ở khu chung cư, ngày thứ hai phá hủy danh tiếng của anh ở trường học, sau này còn phải sinh hoạt cùng cô rất nhiều rất nhiều ngày, sẽ còn vận rủi như thế nào đang chờ anh đây? Một Hi Khang vốn mang thói quen các bậc thiên kiêu chi tử* đột nhiên cảm giác được mình vận mệnh của mình sẽ thật đen tối.

(*thiên kiêu chi tử: thiên: trời; kiêu: kiêu ngạo, tử: con ~> ý chỉ con người kiêu ngạo giống vua :”>)

Các bạn khác cười vang.

Sắc mặt thầy giáo trở nên nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn khiển trách học sinh: “Tất cả mọi người phải yêu thương lẫn nhau, sau này không nên để tôi nghe thấy mấy lời mắng chửi tương tự như em.” Trong lòng âm thầm lo lắng, Bình Hi Khang là học sinh mình coi trọng nhất, mà Lâm Xảo Tiêm mới tới có tư chất cực kỳ tốt, vốn muốn hai đứa có thể cùng tiến để cùng tiến bộ, sao mà vừa thấy mặt đã như vậy?

Hi Khang trong lòng thấy cực kì ghét Tiểu Trư, lần đầu tiên trong đời bị thầy giáo phê bình là bởi vì cô bé. Lâm Xảo Tiêm trong lòng cũng không thoải mái, mới đến đã bị phê bình, tất cả đều là cái bao thức ăn cho heo thối kia làm hại, quyết định sau này cũng ghét anh.

Hai người trừng mắt nhìn nhau một cái, lỗ mũi hướng lên trời “hừ” lạnh một tiếng, cậu là cái gì chứ!.

Bọn họ với kiếp sống ngồi cùng chỉ có thểt dùng bốn chữ để khái quát ——chán ghét lẫn nhau*.

(*Nguyên là “tương khán lưỡng yếm”)

Một Hi Khang rất cẩn trọng đã trở thành trẻ con ở trước mặt người bạn mới ngồi cùng bàn, ở trên bàn chung của hai người vẽ “giới tuyến quân sự”. Bắt đầu thì anh dùng phấn vẽ, sau lại bởi vì thầy giáo nên đổi sang thành bút chì. Hai người dùng thước đo thận trọng chia đều mặt bàn, một người đỡ thước một người kẻ đường, phối hợp ăn ý. Vết chì màu đen ở trên mặt bàn không phải là rất rõ ràng, sẽ không khiến cho thầy giáo chú ý. Nhưng hai người cũng cần cẩn thận, có thể có lúc xảy ra chuyện vi phạm. Hai người đặt com-pa của mình ở nơi tay có thể lấy dễ dàng nhất, lúc nào cũng chuẩn bị chống lại xâm lược.

Mà thầy giáo không đành lòng nhìn hai học trò cưng như nước với lửa, gấp rút muốn bọn họ giải hòa, cho đến khi tốt nghiệp trung học năm thứ nhất cũng để cho bọn họ ngồi cùng một chỗ.

Nhiều năm như vậy thành phản xạ, kết quả là, cho dù tự mình ngồi trọn một cái bàn lớn, hai người cũng sẽ đặt vị trí khửu tay đến giới hạn nhỏ nhất theo thói quen cũ.

Hi Khang phải chịu kiếp sống đó cho đến vòng chung kết. Cái biệt danh “cám heo” buồn cười kia đã làm bạn với anh vượt qua quãng thời gian trung học còn lại. Những đứa trẻ đã bị ánh hào quang nổi bật của anh che lấp dĩ nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội đả kích duy nhất có thể này.

Anh cũng ăn miếng trả miếng gọi cô bé là Lâm Tiểu Trư, đáng tiếc bởi vì ngọn núi lớn này đã lật đổ anh, chiếm được sự ủng hộ của các bạn khác, cái tên này chỉ giới hạn cho anh dùng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Cỏ Ú
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google [Bot], Landien11, Lạc Ức Niệm, ngoc241083, PhuongVopqia, thuyle87 và 138 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.