Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 19 bài ] 

Nếu tình yêu chưa từng nói dối - Lục Xu

 
 26.10.2012, 19:56
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2012, 17:11
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 373
Được thanks: 1489 lần
Điểm: 13.84
 [Hiện đại] Nếu tình yêu chưa từng nói dối - Lục Xu - Điểm: 10
Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Tác giả: Lục Xu

Biên tập: Candy

Độ dài: 11 chương

Edit: Nhược Linh

Thể loại: Hiện đại

Nguồn: https://nhuoclinh.wordpress.com/truyen- ... E1%BB%91i/

[ ♥ Tặng nàng Nguyệt Lâm Quân ♥ ]

P/s: Vài dòng của Ảo trước khi vào truyện...

- Cái này là trích của sis Nhược Linh và cũm là cảm nhận của Ảo khi đọc truyện: "Truyện này không dài, nội dung không kịch tính, giọng văn không đặc sắc, nhân vật cũng chẳng vĩ đại, nhưng không hiểu sao sau khi đọc xong lần đầu, tự nhiên mình muốn đọc lại lần thứ hai, rồi lần thứ ba, thứ tư, đó là lý do mình edit truyện. :”> "

- Trước hết là e xin cám ơn sis Nhược Linh đã cho e post truyện của sis qua diễn đàn, e cám ơn sis nhìu lắm. E chúc sis càng ngày càng có nhiều truyện hay, edit càng ngày càng mượt mà để e qua xếp hàng tiếp.

- Thứ 2 là những dòng dành cho các nàng đọc truyện này, bên nhà sis Nhược Linh có rất nhiều truyện ngắn rất hay, đảm bảo sẽ ko uổng phí khi ghé vào nhà sis ấy, bởi Ảo cũm là 1 fan trung thành với các truyện sis Nhược Linh edit, mong mọi người ủng hộ.
*


Giới thiệu

Câu chuyện tưởng chừng như quá quen thuộc: Một đêm tình trong men say, một mầm sống bất đắc dĩ, một cuộc tình đứt gánh, một hôn nhân không tình yêu.

Nhưng, thật sự không có tình yêu sao?Lê Khê, người phụ nữ quan niệm tình yêu phải hoàn mỹ.

Hướng Đình, người đàn ông trước đa tình sau thâm tình, nhưng không phải với vợ.

Tỉnh Lan, ‘người thứ ba’ trong tình yêu tự nhận đã làm tròn bổn phận của mình.

Kha Văn Hằng, người mãi nhung nhớ mối tình dang dở thuở đại học.

Nếu tình yêu chưa từng nói dối, vậy tình yêu của Lê Khê có hoàn mỹ? Thâm tình của Hướng Đình dành cho ai? ‘Người thứ ba’ trong tình yêu thật sự tồn tại? Mối tình dang dở còn đẹp chăng?

Và tình yêu, bắt đầu từ khi nào?

Candy

*

P.S. Truyện này tầm trung, chỉ khoảng 50 trang, dành tặng cho nàng Quân yêu quý. :x Vì truyện không có lời dẫn của tác giả nên mình đành viết giới thiệu (rởm) này, truyện ngắn nên giới thiệu cũng kiệm lời thôi.

Có lẽ (nhấn mạnh là có lẽ :P) sang tuần mình sẽ post truyện này, mình muốn làm xong rồi post một thể cho chắc. :D

Ầy, còn cả một đống truyện cần beta nữa, ĐKPP, Sắc trời, Lục Phiến môn, truyện ngắn, ôi cái số tôi…

Đã sửa bởi hphucao95 lúc 26.10.2012, 21:30, lần sửa thứ 5.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn hphucao95 về bài viết trên: CỐ SƠ 01, HoaHong11, SNowXxSNow, Tocdothuhut, Tranthayday, Yên Vũ Thu, antunhi, colleneal, saoxoay, vuthungoc, xNTXH
     

Có bài mới 26.10.2012, 20:01
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2012, 17:11
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 373
Được thanks: 1489 lần
Điểm: 13.84
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu tình yêu chưa từng nói dối - Lục Xu - Điểm: 12
Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Tác giả: Lục Xu

Biên tập: Candy

Nguồn: nhuoclinh.wordpress.com

[ ♥ Tặng nàng Nguyệt Lâm Quân ♥ ]


*

Chương 1

Lê Khê ngồi trước máy tính lần lượt đọc các email độc giả gửi đến, sau đó lựa ra mấy câu chuyện có đề tài hay rồi tiến hành chỉnh sửa biên tập. Đây là công việc thường nhật của cô, không ngừng đọc câu chuyện của người khác, không ngừng đối diện với câu từ. Ngày ngày đọc chuyện của người khác, còn mình đứng ở góc độ của người quan sát mà đánh giá những lầm lỗi trong câu chuyện đó, cảm giác như vậy cũng không tệ, sau đoạn kết còn có thể dùng một thân phận khác để góp ý: “Nội dung cốt truyện có thể như thế này thế này…”

Cô là biên tập viên làm việc trong một tạp chí không lớn không nhỏ, tiền lương không quá cao nhưng cô rất hài lòng.

Cô thích nhìn những câu chuyện được thành hình, xuất hiện dưới dạng câu chữ, trải qua bao vui buồn hợp tan rồi dần hòa vào hỉ nộ ái ố của chính mình.

Vẫn ngồi trước máy tính, cô xoa bóp bàn tay mỏi nhừ, cầm cốc đến phòng nghỉ lấy nước. Vừa đi được hai bước chợt nghe thấy Tiểu Trương và Tiểu Ngô cùng phòng đang cầm tờ báo giải trí nói chuyện to tiếng, “Tổng giám đốc Hướng si tình thật, ở bên Tỉnh Lan nhiều năm thế rồi mà còn có thể một lòng với cô ấy.”

Tiểu Ngô phản đối ra mặt, “Mắt mũi cô kiểu gì thế, tuy Tỉnh Lan được coi là mối tình đầu của Hướng Đình thật đấy, nhưng bây giờ Hướng Đình đã kết hôn sinh con rồi mà còn dính lấy Tỉnh Lan, thật hết chỗ nói. Xã hội bây giờ kiểu gì vậy, ‘người thứ ba’ trắng trợn dường này còn được gọi là si tình.”

Tiểu Trương lắc đầu, “Hướng Đình với Tỉnh Lan đã ở bên nhau nhiều năm, mà bà vợ chưa từng xuất hiện trước công chúng của Hướng Đình chẳng qua chỉ là người hi sinh cho vụ hôn nhân chính trị thôi, người Hướng Đình thật lòng là Tỉnh Lan.”

“Dùng hai chữ thật lòng là có thể phá hoại gia đình người ta à?”

“Đúng là buồn cười, cô dùng con mắt nào thấy Tỉnh Lan phá hoại gia đình nhà người khác?”

“Hướng Đình rõ ràng đã kết hôn mà Tỉnh Lan còn suốt ngày quấn quanh anh ta, chẳng lẽ có lý?”

Lê Khê đứng bên cạnh nhìn hai người tranh cãi, đột nhiên cảm thấy rất thú vị, “Chuyện này có liên quan gì đến hai người đâu, cần gì ầm ĩ như vậy?”

Tiểu Ngô nói, “Không thể vì không liên quan đến mình mà bỏ qua loại chuyện đạo đức đê hèn thế này.”

Tiểu Trương cãi lại, “Người ta là mối tình đầu của nhau, nếu không có bà vợ thế lực lớn kia, có lẽ họ chính là cặp đôi hạnh phúc nhất trên thế giới này.”

Lê Khê ho khan một tiếng, “Thôi hai người cứ tiếp tục đi.”

Trên thế giới luôn có một nhóm người coi cái ác như kẻ thù, cũng có có một nhóm người coi ‘tình yêu chân chính’ quan trọng hơn tất cả.

Lê Khê lấy nước sôi xong liền đặt cạnh máy tính chờ nguội.

Tiểu Trương và Tiểu Ngô vẫn đứng chỗ cũ tranh cãi.

Hướng Đình quả thực có thể coi là người nổi tiếng ở thành phố Lạc Xuyên, sau khi tiếp nhận tập đoàn Hướng thị, anh quản lý cực kỳ tốt. Theo lời đồn đại, trước đây Hướng Đình là một thanh niên ăn chơi, nhưng từ sau khi quen với Tỉnh Lan liền rũ bỏ hình tượng công tử đa tình, trở thành một người đàn ông thâm tình. Mấy năm nay Tỉnh Lan thường xuyên đóng vai nữ chính trong MV, dường như chỉ cần cô diễn là MV nhất định sẽ rất hot, vì thế cô được xưng là ‘nữ thần MV’, một là vì tự bản thân Tỉnh Lan rất có khí chất, hai là vì Tỉnh Lan không đóng phim truyền hình không ra đĩa nhạc mà chỉ quay MV, chuyện này rất hiếm thấy trong giới giải trí.

Thành công của Tỉnh Lan không thể không kể đến sự nâng đỡ của Hướng Đình, nếu Hướng Đình chưa kết hôn, có lẽ Hướng Đình và Tỉnh Lan thật sự được coi là Kim Đồng Ngọc Nữ, đáng tiếc, đời không như mơ.

Khi Lê Khê rốt cuộc đã chọn ra một cốt truyện chân thực có thể dùng được, tổng biên tập vội vàng chạy đến cạnh cô, “Lê Khê, mục giải trí của số tới đăng ảnh chụp của Hướng Đình và Tỉnh Lan, cô phụ trách thu thập thông tin trước đây của họ, tốt nhất là viết có kịch bản một chút, bây giờ người ta thích đọc kiểu đấy. Càng tỉ mỉ càng hay, viết hết tất cả quá trình họ ở bên nhau, nếu không biết thì cứ viết bừa tí cũng được, dù sao người ta cũng chẳng phát hiện ra đâu.”

Lê Khê nhăn mặt cau mày, “Thế có vẻ không ổn thì phải?”

“Có gì mà không ổn? Bây giờ Tỉnh Lan đang trên đà thành công, hơn nữa chuyện xấu của cô ta và Hướng Đình cũng chẳng phải ngày một ngày hai, dạo này thông tin của giới giải trí toàn là mấy thứ trong sáng, người ta đọc nhiều chán rồi.”

Lê Khê vẫn lắc đầu, “Tôi không làm được, chỉ mỗi mục ‘Tình cảm đô thị’ mà tôi đã phải cố lắm rồi, thật sự không được.”

Tổng biên tập nhìn Lê Khê mấy lần, biết cô không phải loại người hay từ chối trách nhiệm, đành hậm hực ra ngoài gọi Tiểu Trương phụ trách, tất nhiên Tiểu Trương đồng ý ngay lập tức, dù sao cô cũng là fan cuồng của Tỉnh Lan.

Công ty nhỏ của bọn họ phát hành một quyển tạp chí, nội dung đủ loại, ví như câu chuyện tình yêu có thật của các cô gái đô thị, hoặc thu thập một vài vấn đề gây tranh cãi trên mạng, tất nhiên không thể thiếu mấy mục tin tức dưa lê hay thời trang. Lê Khê chỉ phụ trách ‘Tình cảm đô thị’, cô thích viết thêm một ít cảm tưởng của mình cuối mỗi câu chuyện, cho nên rất nhiều độc giả thích đọc mục do cô biên tập.

Lúc Lê Khê đi ra ngoài lấy cốc nước thứ hai, Tiểu Trương gọi khá nhiều đồng nghiệp ra chỗ của mình cùng xem một chương trình đang truyền trực tiếp trên mạng. Lê Khê đi ngang qua, hóa ra là một buổi họp báo công bố, nhân vật chính là Hướng Đình và Tỉnh Lan. Hướng Đình không để tâm đến những lời phê bình, kiên trì chọn Tỉnh Lan làm người phát ngôn cho sản phẩm mới của mùa. Phóng viên ở đó hỏi vài câu có lệ về sản phẩm, sau đó nhanh chóng chuyển sang quan hệ giữa Hướng Đình và Tỉnh Lan, mà hai người bọn họ rất ăn ý, đều nói rằng chỉ là bạn bè.

Tiểu Ngô ngồi gần đó cười lạnh, “Bạn bè? Cho rằng người ta toàn là đồ ngu ấy.”

“Ai đó nhớ đến chuyện xưa bi thảm của mình nên tâm lý không bình thường rồi.” Tiểu Trương hả hê trước nỗi đau của người khác.

Hầu hết mọi người ở đây đều biết Tiểu Ngô từng trải qua một mối tình rất sâu nặng, nhưng đến lúc gần kết hôn thì gã kia lại bỏ đi với một cô gái khác, đó vẫn là vết thương lòng của Tiểu Ngô, về sau bị mọi người biết được.

“Còn hơn loại người không biết xấu hổ.”

Lê Khê liếc mắt nhìn hai người, thật sự cảm thấy chẳng đến mức phải làm ầm lên như vậy.

Cô lấy nước xong lại quay về viết bản thảo, cô không thích quan tâm đến chuyện của người khác, có thể lo chuyện của mình đã là tốt lắm rồi.

Hết giờ, cô cầm túi, một mình lên xe buýt trở về nhà trọ. Tan tầm nên xe buýt lúc nào cũng chật cứng, không khí bên trong lúc nào cũng bí bách, tốc độ xe lúc nào cũng như rùa bò.

Đá bừa giầy ra rồi đổi dép lê, tủ lạnh chẳng có gì cả, đến giờ này rồi cô không muốn ra ngoài, đành lấy gói mì ăn liền mua hôm nọ vào bếp nấu.

Cô bê bát mì ra bàn nhỏ, bật tivi, bây giờ mục giải trí rất phổ biến, đang chiếu bức ảnh của cuộc họp báo cô vừa xem ở công ty. Phát thanh viên mang theo một chút hiếu kỳ nói rằng không biết Hướng Đình và Tỉnh Lan có quan hệ gì, là mối tình đầu của nhau hay thật sự chỉ là bạn bè như lời họ nói. Hơn nữa còn bóng gió sẽ từ từ điều tra mối quan hệ của Hướng Đình và Tỉnh Lan, mong người xem nhất định phải thường xuyên theo dõi kênh này.

Cô nhìn hình ảnh trên tivi, gương mặt Hướng Đình mang theo nét cười, có điều không thể nhìn rõ nụ cười của anh rốt cuộc có bao phần là thật. Tỉnh Lan ngồi cạnh anh, dáng dấp chuyên nghiệp, động tác tao nhã, không giống như những ngôi sao khác cố tình tiếp cận với ông chủ của mình, nhưng càng như vậy càng lộ ra quan hệ của bọn họ không bình thường.

Lê Khê lắc đầu, sau đó cúi đầu ăn mì.

Cuộc sống một mình không tính là gian khổ, nhưng rất khó vượt qua cô đơn và hiu quạnh.

Cô nhìn chiếc bàn con, phía trên là bát nước mì còn thừa, điều khiển tivi, một thỏi son môi không biết mua từ bao giờ, cái bánh mỳ hình như đã hết hạn. Đây là cuộc sống của cô, dù không hạnh phúc cô cũng không muốn thừa nhận.

Chỉ cần cô không bật tivi, xung quanh sẽ chỉ còn lạnh lẽo, thậm chí nghe được cả tiếng tim đập của mình.

Trong không gian vắng lặng, chỉ có một mình cô.

Mấy năm nay, càng ngày cô càng thích nhớ lại, càng ngày càng thích suy ngẫm…

Trong mắt cô, tình cảm phải rất thuần khiết, một người chỉ thích một người khác, sau đó nắm tay đến già, sau đó bên nhau đến thiên hoang địa lão, bên nhau đến thiên trường địa cửu.

Cô không thể quên gương mặt ngày càng tiều tụy của mẹ cô sau khi cha nhất thời đứng núi này trông núi nọ. Cô biết đến tận bây giờ mẹ vẫn chưa tha thứ cho cha, tuy bọn họ vẫn sống với nhau, vẫn duy trì một gia đình, nhưng trong mắt mẹ cô, cha không còn là một người chồng đáng tin cậy như trước, bà cũng không còn là người mẹ dồn tất cả ảo tưởng vào tình yêu nữa.

Tính cách của cô và mẹ giống nhau, luôn cảm thấy tình yêu nên đi tuần tự từ điểm này đến điểm khác, đó mới là hướng đi chính xác. Từ đầu tới cuối không có người khác, từ lúc bắt đầu cho đến lúc chấm dứt không có người khác.

Thế nhưng cuộc đời cô lại không như thế, người kia là vết nhơ trong cuộc đời cô. Cô không hận người khác, chỉ hận chính mình, vì sao lại không kiên định như vậy? Vì sao nhất định phải tự bôi một vết nhơ lên đời mình? Mãi mãi không thể tẩy sạch được ư?

Cô vòng tay ôm chân, vùi đầu vào gối.

Cô cúi đầu khóc, không có nguyên nhân, chỉ là tự nhiên muốn khóc.

Không ai nghe, không ai thấy, dường như không ai hiểu cô, nhưng cũng chẳng sao cả.

Có điều, cuộc sống không thể vĩnh viễn sóng yên biển lặng như vậy.

Khóc đến khi mệt mỏi, Lê Khê ngẩn ngơ nhìn màn hình tivi, đột nhiên lúc này có điện thoại gọi tới. Cô cầm di động trả lời, “Vâng?”.

Đầu dây bên kia truyền sang một tin tức gây sững sờ, “Lê Khê, Kha Văn Hằng đã trở về, cậu biết chưa?”

Mà cô còn chưa nói nên lời, trong đầu chỉ lặp đi lặp lại, anh đã trở về, anh đã trở về, cuối cùng anh đã trở về rồi.

*

P.S. Truyện này không dài, nội dung không kịch tính, giọng văn không đặc sắc, nhân vật cũng chẳng vĩ đại, nhưng không hiểu sao sau khi đọc xong lần đầu, tự nhiên mình muốn đọc lại lần thứ hai, rồi lần thứ ba, thứ tư, đó là lý do mình edit truyện. :”> Mình đã edit xong hết và đưa tặng Nguyệt Lâm Quân rồi nên bây giờ cứ post dần dần thôi, mỗi ngày một chương đều như vắt chanh, mọi người nhớ theo dõi nah. XD~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn hphucao95 về bài viết trên: Bình Yên, CỐ SƠ 01, Duckken, HoaHong11, Yên Vũ Thu, antunhi, trankim, vuthungoc, xNTXH
     
Có bài mới 26.10.2012, 20:03
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2012, 17:11
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 373
Được thanks: 1489 lần
Điểm: 13.84
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu tình yêu chưa từng nói dối - Lục Xu - Điểm: 12
Nếu tình yêu chưa từng nói dối

Tác giả: Lục Xu

Biên tập: Candy

Nguồn: nhuoclinh.wordpress.com

[ ♥ Tặng nàng Nguyệt Lâm Quân ♥ ]
*

Chương 2

Sau buổi họp báo phát hành sản phẩm mới, Hướng Đình lập tức đưa Tỉnh Lan rời khỏi, Tỉnh Lan ngồi trong xe Hướng Đình hỏi, “Chúng mình đi ăn cơm đi? Từ trưa đến giờ anh không ăn gì rồi.”

Anh lắc đầu, “Em ở đâu? Anh đưa em về.”

Cô mở miệng, cuối cùng vẫn lựa chọn thỏa hiệp, “Đường XX là được rồi.”

Tỉnh Lan quan sát Hướng Đình, nhiều năm như vậy rồi mà dường như anh không thay đổi chút nào, luôn là một người đàn ông khôi ngô phóng khoáng, khiến cho vô số phụ nữ bao lần mơ mộng liệu mình có thể trở thành cô bé lọ lem của anh hay không. Đáng tiếc, giấc mơ không thể thành sự thật, bởi vì kiếp này anh nhất định chỉ để ý một người, đừng ai nghĩ đến chuyện có thể làm lung lay vị trí của người kia, hơn nữa, mối quan hệ đó không dính dáng đến tình yêu.

Hướng Đình đưa Tỉnh Lan về xong liền lái xe đến nhà trẻ, giờ này con gái cưng của anh tan học.

Anh đến rất đúng lúc, bạn nhỏ Hướng Thiến đeo cặp sách đang đứng trước giáo viên, cùng rất nhiều bạn nhỏ khác nhìn xung quanh chờ người đón. Anh dừng xe, sau đó đi đến chỗ Tiểu Quai, “Con gái, bố đến đón con rồi này, mình về nhà thôi.”

Anh tiện tay định đỡ cặp sách trên lưng Tiểu Quai, “Để bố cầm cho Tiểu Quai nhé.”

Tiểu Quai lại lắc đầu, “Con tự đeo được mà.”

Hướng Đình không biết vì sao đột nhiên con gái lại cáu kỉnh, hôm nay anh đâu có đến muộn.

Lên xe, bạn nhỏ Hướng Thiến còn biết tự đeo dây an toàn cho mình.

Hướng Đình cảm thấy rất mỹ mãn, con gái nhà mình đúng là thông minh hiểu chuyện hơn con nhà người khác.

Tiểu Quai ôm cặp sách của mình, chu môi, “Hôm nay Đại Bằng bị ngã, nhưng mẹ cậu ấy không đỡ cậu ấy lên ngay lập tức, cứ để cậu ấy tự đứng lên. Mọi người bảo vì bố mẹ đang rèn luyện sự độc lập cho cậu ấy. Bố ơi, có phải mẹ cũng rèn luyện sự độc lập cho con nên mới không về nhà không?”

Hướng Đình siết chặt tay lái, cặp mắt láy lên trong khoảnh khắc, tựa như một viên đá rơi xuống hồ tạo ra muôn vàn gợn sóng, anh cười với Tiểu Quai, “Đúng thế, mẹ mong Tiểu Quai tự lập đấy.”

Tiểu Quai vui vẻ cười toe, “Tốt quá, từ bây giờ con sẽ tự đeo cặp sách, tự mặc quần áo, tự đi giầy, tự buộc tóc, con không cho bố giúp đâu. Như vậy mẹ sẽ rất rất rất yêu Tiểu Quai.”

Hướng Đình mím môi, một câu cũng không nói nên lời.

Vừa xuống xe, Tiểu Quai đã hớn hở chạy vào trong biệt thự, dì Lý vội vàng kéo bé, “Hôm nay Tiểu Quai có chuyện gì thú vị à, vui vẻ nhỉ?”

Tiểu Quai làm một cái mặt hề với bà, “Cháu muốn đi làm bài tập.”

Dì Lý lắc đầu, đứa bé này bình thường ghét nhất làm bài tập, hôm nay làm sao thế?

Hướng Đình cất xe vào gara, lúc này mới đi vào, “Tiểu Quai chạy đi đâu rồi cô?”

“Tiên sinh, tiểu thư chạy lên lầu bảo là đi làm bài tập.”

Khóe miệng Hướng Đình nhếch lên, lắc đầu, “Con nhóc này.”

Dì Lý thấy tâm tình bọn họ đều rất tốt, vì thế mở miệng, “Hôm nay là sinh nhật của tiểu thư, không biết phu nhân…”

Hướng Đình ngồi trên sô pha ngoại nhập, lông mày cau lại, “Cô ta không gọi điện về sao?”

Dì Lý lắc đầu, cặp vợ chồng này quả thực còn không bằng người dưng.

Hướng Đình quăng hộp quẹt Zippo trong tay ra, ánh mắt rành rành lộ vẻ khó chịu.

Dì Lý cũng biết đây là dấu hiệu anh nổi giận, không dám đến bên khuyên giải, đành phải xuống phòng bếp nấu cơm.

Hướng Đình lấy di động ra, gọi  đến số anh rất ít khi liên lạc: “Hôm nay là ngày mấy, chắc không phải cô quên chứ?”

“Ngày mấy?”

Anh phẫn nộ cười, “Lê Khê, có phải cô hơi quá đáng rồi hay không?”

“Anh vô duyên vô cớ gọi điện thoại đến cáu giận với tôi, rốt cuộc là ai quá đáng?”

“Hôm nay là sinh nhật Tiểu Quai, cô làm mẹ mà không gọi được một cú điện thoại, thật không biết thẹn.”

Lê Khê trầm mặc một hồi, “Rất xin lỗi, hôm nay tôi hơi bận.”

“Vậy cô bận tiếp đi!” Anh ngắt điện thoại, nhìn di động rất lâu, cuối cùng khép mắt.

Cuộc hôn nhân hơn bốn năm nay rốt cuộc là vì cái gì?

Anh đi lên lầu, nhìn Tiểu Quai đang bật đèn bàn làm bài tập, bé thấy Hướng Đình bèn cười vẫy vẫy anh, “Bố ơi, bài của con sắp xong rồi, lát nữa con đưa cho mẹ chắc chắn mẹ sẽ vui lắm, phải không bố?”

Hướng Đình ngồi xuống cạnh bé, đưa tay bóp mũi bé, “Nhưng hôm nay mẹ bận nhiều việc quá, nếu không về kịp thì làm sao bây giờ?”

Tiểu Quai mếu máo, “Vì sao lại thế ạ? Con nhớ mẹ lắm.”

Hướng Đình ôm bé, “Không phải Tiểu Quai đã hiểu chuyện rồi à? Sao có thể dễ khóc thế này chứ?”

“Mình đi tìm mẹ được không bố? Chúng ta cùng nhau ăn cơm, cả nhà cùng nhau ăn cơm.”

“Nhưng mẹ thật sự rất bận, nếu con làm phiền mẹ làm việc, mẹ sẽ không thích Tiểu Quai.”

Tiểu Quai bĩu môi, “Thôi được rồi.”

Hướng Đình bế Tiểu Quai xuống lầu, nói với dì Lý đang bận bịu trong phòng bếp, “Hôm nay cô không cần nấu cơm đâu, chúng tôi ra ngoài ăn đây.”

Tiểu Quai ôm chặt lấy Hướng Đình, “Bố ơi, mình đi đâu bây giờ?”

“Đi mua đồ chơi cho Tiểu Quai nhé?”

Trẻ con vẫn là trẻ con, Tiểu Quai quên luôn tâm trạng buồn rầu vừa xong, được Hướng Đình đưa đến trung tâm thương mại.

Hôm nay Tiểu Quai chơi rất vui, vừa được chọn đồ chơi vừa ăn KFC, còn ngồi đu quay ngựa gỗ nữa. Hướng Đình nhìn con gái, trong lòng tràn đầy ấm áp, đây là con gái anh, chảy dòng máu của anh. Anh không hề thích trẻ con, anh biết rõ hơn bất cứ ai, nhưng anh lại cảm tạ ông trời đã cho cô bé xuất hiện trong cuộc sống của anh. Nhìn bé cười, nhìn bé khóc, nhìn bé vẫy tay với mình. Mỗi lần bé gọi hai tiếng ‘bố ơi’, anh đều cảm thấy trên người mình gánh vác một trách nhiệm độc quyền, không cho phép anh trốn tránh.

Hồi ấy, Lê Khê mới mang thai chưa được bao lâu, hôm lễ của bọn họ tổ chức vội vàng, không đi tuần trăng mật, không chụp ảnh cưới, tất cả giống như một màn catwalk, bọn họ đều không có tâm trạng.

Chỉ là thêm đứa bé này.

Lê Khê không thích đứa bé này, anh biết rõ hơn ai hết, mà chính anh cũng không thích. Nếu không có bé, bọn họ sẽ không cần phải ràng buộc với nhau, có thể tiếp tục cuộc sống của chính mình. Anh vẫn là thanh niên bất cần đời, cô vẫn là cô gái chỉ biết nắm tay Kha Văn Hằng.

Tất cả đều thay đổi vì đứa bé.

Lúc Lê Khê mang thai tâm tình không tốt, nhìn thấy cái gì cũng muốn ném. Hàng ngày anh đối diện với gương mặt phiền muộn của cô đều cảm thấy bức bối, thế mà bọn họ lại là vợ chồng, những người được xưng là thân thiết nhất trên thế giới, dù thực tế những khi anh ở nhà, trừ lúc cần thiết ra thì hai người không nói với nhau thêm một câu.

Anh bắt đầu tiếp nhận công ty, hàng ngày bận rộn kinh khủng, cô thì không nói được một câu dịu dàng, cũng không hỏi anh đang làm gì.

Bụng của cô ngày càng lớn, cô không thích đứa bé kia, thế nên cũng không chịu uống thuốc bổ do người giúp việc đun.

Rất nhiều lần Hướng Đình thắc mắc, vì sao bọn họ lại muốn tra tấn đối phương như thế. Thậm chí anh còn nghĩ, với tính cách của cô, nếu cô không thích đứa bé liệu có thể lén lút đi phá thai không, để sau đó giữa bọn họ không còn bất kỳ mối liên hệ nào nữa, như thế là tốt nhất, không cần gặp lại nhau. Một khi giữa hai người có một đứa bé, vĩnh viễn sẽ ràng buộc không thể thoát.

Nhưng cô không hề làm vậy, cô sinh đứa bé vào lúc anh đi công tác. Anh không thể nói rõ cảm giác của mình lúc ấy, cả thế giới đều gọi điện thoại thông báo anh đã thăng chức làm bố rồi, nhưng cô không thèm gọi lấy một cuộc điện thoại, thậm chí anh không biết nên đối xử ra sao với sinh mệnh non nớt kia.

Thân thể cô không khỏe lắm, sinh xong khí huyết của em bé không đủ. Công ty anh lại nhiều việc, lúc nào cũng phải đi sớm về muộn, đến một cuộc nói chuyện chung bọn họ cũng không có.

Anh chưa từng nghĩ sẽ có đứa bé này, ngày đó rõ ràng anh đã thấy cô đi vào bệnh biện, không biết vì sao cô vẫn lựa chọn giữ lại.

Cô không thích đứa bé, cô chưa từng chủ động bế bé, cái gì cũng giao cho bảo mẫu.

Có một ngày, anh về nhà, bảo mẫu có việc xin phép về trước, anh đi ngang phòng chợt nghe thấy tiếng khóc của bé.

Lâu như vậy rồi mà anh chưa một lần nhìn rõ đứa bé, khi anh chạy tới, thấy bé vẫn nằm khóc trong nôi, dường như khóc kể rằng bọn họ bỏ mặc bé. Có lẽ, trong nháy mắt đó anh mới thật sự ý thức được đây là con của anh, là một phần của cuộc đời anh, anh yêu đứa bé này, không nghi ngờ gì.

Hướng Đình đưa Tiểu Quai về nhà, Tiểu Quai cầm món đồ chơi không chịu buông tay, bé rất thích mấy thứ này.

Khi bọn họ đi vào phòng khách, Tiểu Quai dúi đồ chơi vào tay Hướng Đình, lập tức chạy đến chỗ Lê Khê đang ngồi trên sô pha, “Mẹ ơi.”

Lê Khê đỡ lấy Tiểu Quai, “Sao con lại làm nũng thế hở?”

Tiểu Quai chu môi, “Vì con nhớ mẹ mà.”

Lê Khê vỗ lưng Tiểu Quai, “À? Thế hôm nay Tiểu Quai ra ngoài làm những gì nào?”

“Con đi chơi với bố. Sao mẹ không về sớm một tí, chúng ta có thể cùng đi chơi, ăn suất KFC gia đình.”

Lê Khê nhíu mày, nhìn Hướng Đình đang đứng bên cạnh. “Sao anh chỉ biết đưa con đi ăn mấy thứ dầu mỡ thế?”

Hướng Đình liếc cô một cái, trầm mặc lên lầu.

Tiểu Quai lè lưỡi nhìn bóng dáng Hướng Đình, kéo tay Lê Khê, “Chắc chắn bố giận mẹ rồi, bố đúng là quỷ hẹp hòi.”

Lê Khê cười, “Sao con lại nói bố như vậy?”

“Vì con thương mẹ mà!”

Lê Khê lắc đầu, “Bố con nghe thấy sẽ không mua đồ ăn ngon cho con, không mua đồ chơi cho con, không đưa con ra ngoài chơi nữa.”

“Thế mẹ đi cùng con là được rồi.”

Cô nhìn con gái mình, không hiểu sao cảm thấy chua xót không thôi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn hphucao95 về bài viết trên: Bình Yên, CỐ SƠ 01, HoaHong11, Tranthayday, Yên Vũ Thu, antunhi, trankim, xNTXH
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 19 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Đỗ Thanh Thủy 82, hh09, lăngcaca, ngungo202, tiêulinh, tiểu bạch 2010, YuPhạm và 208 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 193, 194, 195

6 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

7 • [Hiện đại] Hứa với em mười năm tình thâm - Tây Tây Tiểu Lâu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 195, 196, 197

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 160, 161, 162

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 123, 124, 125

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 126, 127, 128

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 105, 106, 107

18 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 65, 66, 67

19 • [Cổ đại] Sư phụ quá mê người đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn

1 ... 66, 67, 68

20 • [Hiện đại] Hắn là cố chấp cuồng - Linh Công Chúa

1 ... 10, 11, 12TranGemy: hoặc có thể là vì hem có điểm để đấu đó chế
Tuyền Uri: =.= diễn đàn vắng tới mức, có 1 mình êm đấu giá :lol:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 342 điểm để mua Kawaii Doggie
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Kẹo mút 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 366 điểm để mua Chuột mắc kẹt
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 291 điểm để mua Cậu bé vs đàn guitar
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Heo vũ công
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Chìa khóa tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 248 điểm để mua Headphone đen
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 224 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 688 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 384 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 356 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 822 điểm để mua Ngọc xanh 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 240 điểm để mua Chuông vàng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 781 điểm để mua Ngọc xanh 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Ly Ly
Shop - Đấu giá: Hạ Tịch Nguyệt vừa đặt giá 554 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 389 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 230 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 310 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 272 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 294 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 258 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 256 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 279 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 369 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 244 điểm để mua Gà con mới nở

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.