Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 46 bài ] 

Nếu tình yêu nhiều hơn một chút - Nhân Gian Tiểu Khả

 
Có bài mới 20.05.2012, 23:14
Hình đại diện của thành viên
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.04.2011, 21:53
Bài viết: 6402
Được thanks: 7701 lần
Điểm: 10.45
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Nếu tình yêu nhiều hơn một chút - Nhân Gian Tiểu Khả - Điểm: 10

NẾU TÌNH YÊU NHIỀU HƠN MỘT CHÚT


Attachment:

neu-tinh-yeu-nhieu-hon-mot-chut.jpg [ 120.16 KiB | Đã xem 33569 lần ] neu-tinh-yeu-nhieu-hon-mot-chut.jpg [ 120.16 KiB | Đã xem 33569 lần ]


Tác giả: Nhân Gian Tiểu Khả
Dịch giả: Đặng Thị Vân Anh
Công ty phát hành: Phương Đông
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Ngày xuất bản: 25-03-2012
Kích thước: 16 x 24 cm
Số trang: 324
Giá bìa: 88.000 VNĐ

Giới thiệu về nội dung

Đây là một câu truyện về sự trân trọng!

Đó là thời sôi nổi của anh, anh đã tùy tiện chà đạp lên tình cảm của một cô gái, anh quen với sự sùng bái và dịu dàng của cô, đối với cô anh là tất cảm cô tốt với anh và yêu anh, đó là chuyện đương nhiên.

Cuối cùng cô rời xa anh, rời xa con người không thể hứa hẹn với cô là anh.

Nhiều năm sau, anh quay về miền đất cũ, lúc này anh đã công thành doanh toại, chỉ muốn tìm lại người con gái mà anh đã đánh mất vì anh nhận ra, trên thế giới này chỉ có một người như cô. Cô là dòng nước mắt chảy vào lòng anh, không có cô trái tim anh sẽ cạn khô.

Nếu biết trân trọng hơn một chút, liệu có phải sẽ không có một kết cục như vậy?

Đây là một câu chuyện về sự tin tưởng!

Anh trúng tiếng sét áí tình của cô, thầm yêu trộm nhớ cô suốt một thờì gian dài. Anh may mắn vì không phải người đàn ông nào cũng có thể lấy được người phụ nữ mà mình yêu nhất.

Anh tặng cô hoa, tặng cô trái tim mình, tặng cô lời thề, tặng cô một mái ấm, tặng cô tất cả mọi thứ anh có thể, nhưng anh quên mất không tặng cô sự tin tưởng.

Anh để ý đến quả khứ của cô, để ý đến sự trầm mặc của cô mà quên mất không để ý đến tình yêu và sự quan tâm của cô dành cho mình.

Nếu biết tin tưởng nhiều hơn một chút, liệu có phải sẽ không có một kết cục như vậy?

Bài viết này dành tặng cho những tình yêu sắp mất và đã mất của chúng ta.

Tính cách mơ hồ, có một chút đa sầu đa cảm của một nữ sinh, mong muốn có một tình yêu trong sáng như cỏ cây, một hạnh phúc bình dị và một cuộc sông đơn giản. Đã từng nghĩ rằng hạnh phúc lớn nhất của đời người giống như mèo được ăn cá, chó được ăn thịt, siêu nhân đánh quái thú.

Tác phẩm "Ở nhân gian" của Cao Nhĩ Cơ, trong đó có viết: "Chúng ta chỉ là một nhân vật nhỏ bé giữa chúng sinh, gặp nhau biết nhau là điều hạnh phúc".

***

Nhân Gian Tiểu Khả - tác giả văn học mạng nổi tiếng Trung Quốc. Các tác phẩm đã xuất bản của tác giả Nhân Gian Tiểu Khả: Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất, Cảm ơn anh khiến em yêu Bắc Kinh mùa đông nàỵ...

Quyển sách này được giới thiệu ở đây nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách.
Còn nếu bạn có khả năng hãy mua sách ủng hộ nha!
  ;)

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn thanhbt về bài viết trên: lattihero, ngocquynh520, qu33njc39x, saoxoay, trankim, äñ§£ë┼£övë┼ßäßÿ
     

Có bài mới 23.07.2012, 20:42
Hình đại diện của thành viên
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.04.2011, 21:53
Bài viết: 6402
Được thanks: 7701 lần
Điểm: 10.45
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu tình yêu nhiều hơn một chút - Nhân Gian Tiểu Khả - Điểm: 12

Lời nói đầu

Em có tin vào tình yêu không?

Em tin anh.


Nói một cách ngắn gọn, đây là một câu chuyện về tình yêu và hôn nhân.

Tác giả không chỉ đề cập đến những vui buồn ly hợp trong tình yêu mà còn có sự kiên trì và tuyệt vọng trong hôn nhân.

Tất cả các câu chuyện tình yêu đều có mặt trái của nó, một bên là hiện thực, một bên là lý tưởng.

Khi hiện thực gặp lý tưởng, khi tình yêu phát triển thành hôn nhân... liệu còn có thể ở bên cạnh người ấy mãi mãi?

Lần đầu tiên nhìn thấy tên cuốn sách này, tôi không tán thành. Đối với một người làm xuất bản sách như tôi, việc đầu tiên tôi làm là gọi điện thoại liên hệ với Nhân Gian Tiểu Khả, kiên quyết yêu cầu cô ấy đổi tên sách.

Nếu nói đến chuyện này vào vài năm trước, khi tôi còn là một văn nghệ sĩ trẻ, có lẽ tôi sẽ cảm động vì hai chữ “tình yêu”. Tôi bây giờ không còn như vậy nữa, thậm chí còn hơi coi khinh giễu cợt khi nhắc đến tình yêu.

Một tiểu thuyết viết về hôn nhân của lứa tuổi 8X, vì sao nhất quyết phải dùng hai chữ “tình yêu” gắn liền với tuổi trẻ?

Chỉ thấy ở đầu bên kia điện thoại, Tiểu Khả nói với tôi: “Chị đọc hết bản thảo, sau đó chúng ta sẽ bàn luận về tên sách, được không?”

Sau khi đọc xong bản thảo Nếu tình yêu nhiều hơn một chút, trong lòng tôi có một cảm giác vô cùng đau đớn, gập trang sách cuối cùng hồi lâu mà tâm trạng vẫn còn lưu luyến trong từng trang truyện..

Mặc dù truyện có một kết thúc có hậu nhưng tôi vẫn muốn chảy nước mắt.

Lấy bối cảnh ở một thành phố đầy bê tông cốt thép, dưới ngòi bút của Nhân Gian Tiểu Khả, câu chuyện hiện lên vừa mộng ảo vừa hiện thực, vừa dịu dàng vừa tàn khốc, lột trần một tình yêu đầy toan tính danh lợi và làm sụp đổ hoàn toàn những suy nghĩ đơn giản của chúng ta về cuộc sống sau hôn nhân.

Cô ấy cho bạn biết, có người cũng giống như bạn, mặc dù yêu sâu đậm nhưng vẫn gặp những cản trở trong hôn nhân, hoang mang không biết tương lai sẽ đi về đâu.

Cô ấy cũng cho bạn biết, trên thế giới này, vốn dĩ mỗi người không thế tự quyết định con đường của mình, cảnh núi non tươi đẹp và hoa nở rực rỡ cũng chỉ có thể nhìn ngắm và ngưỡng mộ mà thôi.

Nhân Gian Tiểu Khả, cô đã thành công khi dùng ngôn ngữ để miêu tả tình yêu khiến chúng tôi đau lòng.

Tôi tin, mỗi người trong các bạn, mỗi độc giả khi đọc xong cuốn tiểu thuyết này sẽ rơi lệ giống tôi, không phải vì sự cô đơn của nhân vật nữ chính, càng không phải vì sự sai lầm mất mát của nhân vật nam chính mà vì chính bản thân chúng ta.

Chúng ta yêu sâu đậm một người, thầm yêu, thầm nhớ, lúc buồn bã, lúc đau thương, chúng ta biết phải đối xử tốt với người ấy, thậm chí muốn hái trăng sáng trên trời cao tặng cho người ấy.

Thời gian trôi qua, dần dần chúng ta nhận ra, khát vọng đối với tình yêu của mình ngày càng nhiều, mãi mãi luôn thiếu thốn một chút, chỉ một chút mà thôi.

Vì vậy chúng ta cố gắng đi tìm hạnh phúc mà mình mong đợi, đến khi làm cho tình yêu cạn khô mới nhận ra, chúng ta luôn không hiểu tình yêu là gì.

Đọc câu chuyện của người khác, rơi nước mắt của chính mình. Qua niềm vui và nỗi buồn của người khác, hiểu được suy nghĩ của chính mình.

Bắt đầu từ lúc nào chúng ta không tin vào tình yêu, bắt đầu từ lúc nào chứng ta không dám nói đến chuyện ở bên nhau mãi mãi, bắt đầu từ lúc nào chúng ta sùng bái vật chất mà xa rời tín ngưỡng với tình yêu?

Chúng ta đã quen với việc bước vào một mối tình mới rồi rời bỏ nó, sau đó coi đây như những bài học rèn luyện trong tình yêu.

Thế giới của chúng ta quá nông nổi, nông nổi đến mức không đủ tâm để chân thành cống hiến cho một tình yêu trọn đời trọn kiếp.

Sau đó chúng ta mở miệng nói về hiện thực, nhưng không che giấu được khát vọng có một tình yêu vững bền mãi mãi theo thời gian ở trong tim, thứ tình cảm ấm áp sống chết bên nhau đến đầu bạc răng long đó lắng đọng từng giọt từng giọt theo ngày tháng.

Khi tụ tập bạn bè cũ, nhắc đến tình yêu, họ nói, mỗi con người đều phải yêu ba lần trong cuộc đời, mối tình đầu là để tận hưởng hương vị của tình yêu, mối tình thứ hai là người bạn không thể không yêu, mối tình thứ ba là người thích hợp để chung sống với bạn nhưng có thể bạn sẽ không yêu nhiều như thế!

Tôi chỉ cười, không có tư cách gì để tham gia bởi tôi đã quên mất cảm giác yêu.

Quay lại với các nhân vật trong truyện, người thanh niên đắc chí Viên Nhược Hồng là mối tình đầu tiên của Duyệt Tâm, là người mà cô ái mộ, sùng bái, yêu thương và giao phó.

Cố Nam là mối tình thứ hai của cô, anh từ bỏ tất cả lòng tự tôn của mình để có được tình yêu của cô, là người sau khi rời xa rất lâu không thể khuây khỏa nỗi lòng.

Viên Nhược Hồng sau khi trùng phùng là mối tình thứ ba của cô, không có tình yêu sâu sắc, hiểu nhau, quen thuộc và không xa lạ.

Phụ nữ luôn cần một chỗ dựa như thế để bù đắp cảm giác trống rỗng trong lòng.

Nhìn thấy Duyệt Tâm từ một thiếu nữ ngây thơ vô tư, sau khi yêu và bước vào cuộc sông hôn nhân trở thành một phụ nữ nhẫn nhịn và thận trọng, học được cách giữ gìn quá khứ đã vỡ vụn thành trăm nghìn mảnh, học được cách tự mình bảo vệ cuộc hôn nhân đang có nguy cơ đổ vỡ.

Nhìn thấy cô cắn răng chuẩn bị đối mặt với quá khứ, không phải không đau khổ nhưng cũng giống như cô ấy, không biết làm gì mới có thể sống bên nhau đến đầu bạc răng long.

Thế hệ 8X của chúng ta đang đứng trên “đuôi” của tuổi trẻ, không nhìn xa trông rộng, nghĩ rằng tình yêu sẽ không kết thúc dễ dàng như thế cuộc sông hôn nhân sẽ luôn mang lại nhiều cảm giác buồn vui nồng nhiệt.

Có suy nghĩ như vậy là do hiểu quá ít, không biết nên gây ra nhiều đau thương.

Trong những năm tuổi trẻ, động một tí là nói quá lên, nhìn lại mới thấy hợp tan là một chuyện rất bình thường.

Nhưng cũng tốt, không biết là ngây thơ, không phải vì không biết trời cao đất dày mà tự cho mình là đúng.

Ít nhất chúng ta cũng biết, từ tình yêu đên hôn nhân là một “tiết mục” cần có thiên thời địa lợi nhân hòa.

Giống như tôi đã nói trong “1030 kênh đô thị” về các tiểu thuyết tình yêu, tiểu thuyết tình yêu cũng có thể gào thét, gào thét vì tình yêu, gào thét vì hôn nhân, gào thét vì cuộc sống!

Gào thét vì tuổi xuân mà thế hệ 8X chúng ta sắp đánh mất!

Từ tác phẩm Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất đến giờ, Tiểu Khả, cô đã có tiến bộ thần tốc! Rất vui vì tôi có thể nhìn thấy sự trưởng thành của cô!

Cô luôn mang đến cho độc giả niềm vui bất ngờ, mỗi cuốn tiểu thuyết đều đề cập đến một thái độ về tình yêu, một trách nhiệm trong tình yêu.

Dưới ngòi bút của cô, những nhân vật nữ luôn xuất hiện với tính cách ngây thơ, trong sáng hay giản đơn, cuối cùng học được cách trưởng thành và biết từ bỏ. Có vẻ như không xa cách với hiện thực, dường như những câu chuyện tình yêu này đang xảy ra bên cạnh chúng ta và hiện lên sinh động trước mắt độc giả.

Mỗi lần nhìn thấy hai chữ “trách nhiệm” xuất hiện trong sách của cô, hầu hết người yêu, người bạn đời đều phân ly không chỉ vì không hiểu hết về nhau, mà nguyên nhân thường thấy hơn là vì họ không hiểu hết ý nghĩa của hai chữ “trách nhiệm”, khi không chịu đựng được thường lấy lý do mệt mỏi để trốn tránh.

Trương Ái Linh đã từng nói, đối với những người trẻ tuổi, ba năm, năm năm có thể được coi là trọn đời trọn kiếp.

Khi thời gian vội vàng trôi qua, bước sang tuổi ba mươi, gặp lại người yêu thời hai mươi tuổi, liệu người ta có còn những xúc động và lưu luyến như thời còn trẻ không?

Trên môi có còn giữ lại những xúc cảm với người ấy, bên tai có còn nhớ đến những lời thì thầm của người ấy, trong lòng có còn lưu giữ bóng hình khắc cốt ghi tâm?

Em tin vào tình yêu.

Bởi vì em tin anh.


Tôn Dương
(Giám đốc bộ phận kế hoạch nhà xuất bản Shenlongchuangyi)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn thanhbt về bài viết trên: Tranthayday, lattihero, ngocquynh520, trankim, äñ§£ë┼£övë┼ßäßÿ
     
Có bài mới 23.07.2012, 20:47
Hình đại diện của thành viên
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.04.2011, 21:53
Bài viết: 6402
Được thanks: 7701 lần
Điểm: 10.45
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu tình yêu nhiều hơn một chút - Nhân Gian Tiểu Khả - Điểm: 11

PART 1: Cô thu dọn nền nhà, bỗng nhiên muốn khóc mà không rõ lý do

1.1 Sau khi kết hôn Duyệt Tâm khiến anh ngày càng không hiểu cô


Duyệt Tâm tan làm rất muộn, giống như mọi khi cô đến siêu thị mua thức ăn rồi về nhà chuẩn bị nấu cơm.

Không may hôm nay mất điện, sống ở tầng 19, cô chỉ có thể leo từng bậc cầu thang.

Đến cửa nhà Duyệt Tâm mệt gần như không chịu nổi nữa, gọi điện thoại cho Cố Nam: “Tòa nhà mình ở mất điện, một lát nữa anh hãy về nhà ăn cơm, nếu không leo cầu thang sẽ rất mệt!”.

Cố Nam đang bận tiếp đón khách hàng người Pháp của công ty mãi không xong, nghe thấy Duyệt Tâm dặn dò như vậy càng cảm thấy khó chịu hơn nói với vẻ hơi mất kiên nhẫn: “Tối nay anh không về nhà ăn cơm”.

Duyệt Tâm ngạc nhiên: “Ồ, vậy không cần lo phải leo cầu thang nữa…”

Tắt máy, cô từ từ cất điện thoại đi.

Duyệt Tâm dựa người vào cửa, một lát sau mới mở cửa bước vào nhà.

Vừa vào đến nơi nhìn qua cửa sổ thấy trời nổi gió to, cô vội vàng ra ban công thu quần áo. Bên ngoài ban công phơi chiếc áo sơ mi của Cố Nam, màu trắng sữa, đây là màu Duyệt Tâm chọn cho anh...

Lúc giặt quần áo Duyệt Tâm đã phải dùng chất tẩy trắng xát vài lần lên cổ áo và cổ tay mới có thể xóa đi những vết phấn son không rõ nguồn gốc trên đó.

Về điều này, Cố Nam giải thích là do tiếp khách để cô không suy nghĩ nhiều.

Duyệt Tâm tin Cố Nam, anh nói tiếp khách thì đúng là tiếp khách.

Cô biết, một người đàn ông lăn lộn bên ngoài xã hội không phải dễ dàng, không giao lưu tiếp khách có thể coi là một sự thất bại.

Duyệt Tâm không muốn Cố Nam phật lòng, vì thế, cô luôn thực hiện bổn phận của mình, cố gắng không để ý đến những lần tiếp khách của anh.

Đương nhiên Cố Nam không phải là người không biết chừng mực, anh công tư phân minh, chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với Duyệt Tâm.

Như vậy mà nói, trong hai năm họ kết hôn, cuộc sống trôi qua rất yên bình.

Mặc dù Cố Nam nói không về ăn cơm, Duyệt Tâm vẫn nấu cơm tối cho hai người.

Cô lo anh ăn uống bên ngoài không tử tế, về nhà sẽ bị đói.

Có một lần Cố Nam tiếp khách, uống rượu bên ngoài, say đến mức gần như không biết gì, khi về đến nhà đã quá nửa đêm, anh muốn ăn gì đó.

Trong nhà không còn đồ ăn, Duyệt Tâm chuẩn bị ra ngoài mua đồ nhưng hình như Cố Nam sợ cô đi sẽ không về, kéo tay cô như một đứa trẻ, nhất quyết không cho cô ra khỏi cửa.

Duyệt Tâm không còn cách nào khác, đành nấu mỳ tôm và trứng cho anh.

Đêm hôm đó Cố Nam ăn rất vui vẻ, nhưng hôm sau Duyệt Tâm bị mắng một trận.

Bởi sáng hôm sau, mẹ chồng cô đến thăm con trai, nhìn thấy mỳ sót lại trong bồn rửa bát.

“Sao con lại để Cố Nam ăn thứ rác rưởi không có dinh dưỡng này?” Mẹ chồng dùng lời lẽ khuếch đại quát cô.

“Muộn quá nên con không ra ngoài mua thức ăn được”. Duyệt Tâm giải thích với bà.

Mẹ chồng lạnh lùng nhìn cô: “Từ đây ra siêu thị mấy bước chân, con lười biếng đến mức như vậy sao?”

Duyệt Tâm không dám cãi mẹ chồng, nhưng cô nói với bà vì Cố Nam về quá muộn nên siêu thị đã đóng cửa.

Lúc đó Cố Nam bước ra khỏi phòng ngủ, tiện tay cầm chiếc áo phông sạch mặc lên người, ngầng đầu lên nhìn mẹ, anh hơi ngạc nhiên: “Mới sáng sớm có chuyện gì thế?”

Duyệt Tâm nhìn Cố Nam với vẻ oan ức, hy vọng anh sẽ giải thích giúp cô, nhưng anh không hề để ý đến sự bối rối và tủi thân của cô.

Sự xuất hiện của Cố Nam khiến mẹ chồng cô thay đổi nét mặt trong vòng một giây.

Bà dịu dàng vỗ vai con trai: “Tối nay chị gái con về, bố con bảo các con về nhà ăn cơm!”

Chị gái Cố Nam tên là Cố Nám, chỉ khác tên với Cố Nam một âm điệu, làm hướng dẫn viên du lịch nên thường xuyên dẫn đoàn đi nước ngoài, rất hiếm khi có thời gian về Bắc Kinh.

“Chỉ có việc đó thôi? Không phải mẹ gọi điện thông báo là được rồi sao?”

Đêm qua Cố Nam đi ngủ muộn nên rõ ràng anh ngủ chưa đủ giấc, ngáp liên tục.

Vì vội đi làm, anh nói với Duyệt Tâm: “Anh không kịp ăn sáng, em ăn với mẹ nhé!”

Duyệt Tâm gật đầu không nói gì, chuẩn bị quần áo cho Cố Nam, tiễn anh ra khỏi nhà rồi đi mua bánh mì và sữa cho mẹ chồng.

Bà ngồi xuống bên cạnh bàn ăn rồi bắt đầu than thở: “Mẹ không quen ăn đồ Tây, con không thế làm nước đậu, bánh bao, rau muối, quẩy… sao? Buổi sáng Cố Nam thích ăn mỳ vằn thắn mẹ nấu, nấu ăn quen rồi…”

Bà là người sinh ra và lớn lên ở Bắc Kinh, Bà giảng giải cho Duyệt Tâm nghe: “Có biết người Bắc Kinh và người ngoại tỉnh khác nhau ở điểm nào không? Chính là ở cách uống một chai nước đậu, người ngoại tỉnh có thể tu ừng ực, còn người Bắc Kinh chỉ liếm môi rồi nói: Có ống hút không?”

Nhắc đến mẹ chồng tâm trạng của Duyệt Tâm trở nên phức tạp.

Bà luôn luôn tự hào mình là người Bắc Kinh nên coi thường những người ngoại tỉnh, đặc biệt là những người sống ở nông thôn.

Duyệt Tâm chính là người đến từ một vùng nông thôn của tỉnh khác.

Vì tối nay Cố Nam không có nhà nên Duyệt Tâm ăn không ngon miệng, sau khi ăn tối cô mở Laptop lên mạng.

Gần đây các bạn đồng nghiệp của cô ở công ty đều chơi trò chơi trên mạng, trồng rau, nuôi bò… rất thú vị.

Cô cũng đăng ký cho mình một tài khoản, hàng ngày vào chơi giết thời gian.

Vừa đăng nhập, cô phát hiện ra cà chua mình trồng đã bị Hàn Hiên ăn trộm sạch.

Cô chán nản nên sang địa bàn của Hàn Hiên, hy vọng có thể trộm lại được thứ gì đó để giảm bớt tổn thất.

Thật đúng lúc, chỉ cần đợi hai mươi phút nữa là có thể ăn trộm linh chi của anh ta trồng, cô vừa bật nhạc vừa ngồi canh trang web, hy vọng có thể ăn trộm được trước người khác.

Tuy nhiên điều khiến cho cô càng chán nản hơn là, dù như vậy, cô vẫn không ăn trộm được bất kỳ thứ gì.

Trước khi linh chi trưởng thành hai giây, máy của cô bị đơ, không làm gì được nữa. Sau một hồi không dễ dàng mới hoạt động lại được, cô refresh trang web rồi nhìn, linh chi trên vườn rau của Hàn Hiên đã biến mất không để lại dấu tích gì.

Duyệt Tâm ảo não bĩu môi nhưng bật cười ngay sau đó, có vẻ như gần đây cô không còn cảm thấy nhàm chán nữa, ngay cả trò chơi trên mạng cũng chơi rất thích thú.

Cô mở trang web, đứng dậy vào bếp rửa bát, không nghe thấy tiếng Cố Nam mở cửa vào nhà.

Lúc Duyệt Tâm từ trong nhà bếp bước ra, Cố Nam đang ôm laptop của cô ngồi trên ghế sô pha.

“Anh về rồi à? Mệt không? Anh ăn cơm chưa?” Duyệt Tâm nhảy chân sáo như một đứa trẻ nhỏ, vội vàng đi lấy dép cho Cố Nam nên không để ý đến ánh mắt u ám của anh.

Khi cô cúi người muốn thay giày cho Cố Nam, chân anh đột ngột duỗi ra rồi nói: “Để anh tự làm”.

Cố Nam vô tình duỗi chân đúng lúc Duyệt Tâm tiến lại gần, trong tình huống bất ngờ, Duyệt Tâm nghiêng người ngã lăn ra sàn nhà.

Nhà lát gạch đá cứng và lạnh nên cô rất đau.

Cô nhận thấy Cố Nam có điều gì đó hơi lạ, ngồi trên nền nhà nhìn anh rồi hỏi: “Sao thế?”

Cố Nam lạnh lùng vứt laptop lên ghế sô pha, “Em tự xem đi, đó là gì?”

Trang web giải trí vẫn đang mở, trên ô tin nhắn có rất nhiều tin nhắn của Hàn Hiên còn lưu lại.

“Duyệt Tâm, thật khó để lấy được tiền của cô.”

“Tôi đã ăn trộm cà chua của cô.”

“Sao cô không nói gì? Giận rồi à? Ha ha, không phải là cô nhỏ nhen thế chứ?”

“Tôi tặng cô con chuột túi và thiên nga tôi nuôi có được không?”

“Duyệt Tâm, cô không nói gì với tôi sao? Tôi rất buồn.”

“Trưa mai mời cô đi ăn cơm, ăn cơm ở nhà hàng Yoshino mà cô thích có được không?”

“Duyệt Tâm, Duyệt Tâm, Duyệt Tâm…”

Hầu hết đều là những câu độc thoại của Hàn Hiên, Duyệt Tâm sau khi xem xong thở phào nhẹ nhõm rồi giải thích: “Đây là trò chơi với các bạn đồng nghiệp mà.”

Thấy Duyệt Tâm tỏ thái độ như chưa hề có chuyện gì xảy ra, Cố Nam nổi cơn thịnh nộ.

Cố Nam vứt áo khoác xuống đất, hét lên: “Hà Duyệt Tâm, em bao nhiêu tuổi rồi, sao vẫn còn chơi cái trò trẻ con này?”

Bỗng nhiên Duyệt Tâm cảm thấy tủi thân.

Cô bao nhiêu tuổi? 28 tuổi mà thôi. Lẽ nào 28 tuổi không được chơi trò chơi? Cô Vương ở văn phòng đã 50 tuổi rồi vẫn chơi trồng rau, ăn trộm với họ hàng ngày. Lẽ nào lên mạng giải trí cũng cần xem tuổi tác?

Duyệt Tâm không hiểu, nhắm mắt lại nghĩ ngợi.

Cô nhắm mắt lại, cảm thấy nước mắt đang chảy xuống.

Thấy Duyệt Tâm khóc giọng của Cố Nam nhẹ nhàng hơn: “Khóc gì? Thật là không có triển vọng.”

Duyệt Tâm không nói gì, ngồi khóc trên nền nhà.

Lúc này Cố Nam mới nhận ra thái độ của mình vừa rồi hơi quá đáng, nhưng chỉ khi rất bực anh mới nổi cơn thịnh nộ như vậy…

Sau khi kết hôn, Duyệt Tâm khiến anh càng ngày càng không hiểu cô. Anh đối xử tốt với cô, cô lạnh nhạt; anh đối xử không tốt với cô, cô vẫn lạnh nhạt.

Cô giống hệt một con búp bê không có tính cách, lúc nào cũng rất thận trọng; cô cũng giống như một người con dâu bị bắt nạt và luôn luôn thỏa hiệp.

Khoảng cách giữa hai người ngày càng xa. Cô dần dần trở nên rất mơ hồ khó hiểu, bực mình là, anh không biết vì sao Duyệt Tâm lại trở thành một người như bây giờ.

Nhưng Hàn Hiên có thể trêu đùa cợt nhả với Duyệt Tâm như thế khiến Cố Nam cảm thấy rất bực. Anh không muốn Duyệt Tâm có bất kỳ lời lẽ hành động thân mật nào với người đàn ông khác.

Vì thế, anh tức giận, anh quát tháo, anh không muốn thừa nhận mình đang đố kị.

“Đừng khóc nữa, không sốt ruột sao?” Cố Nam biết vừa rồi anh mất bình tĩnh nên muốn sửa sai.

Anh đưa tay kéo Duyệt Tâm đang ngồi trên nền nhà nhưng cô gạt tay anh rồi tự đứng dậy.

Duyệt Tâm, không nói gì, cô lau nước mắt rồi bước vào phòng ngủ, lúc đến cửa phòng mới thốt lên một câu: “Trong bếp có canh xương, anh tự đun nóng lại mà ăn.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn thanhbt về bài viết trên: lattihero, ngocquynh520, trankim
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 46 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: diepanh8686, h3ob3o, Jolie Quynh, khiconkute, kimthu172, Sam151, tieudu, Tuệ, Yuusa và 530 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

7 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

8 • [Hiện đại] Tôi chưa từng biết yêu - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 24, 25, 26

9 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

10 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

13 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 145, 146, 147

15 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên

1 ... 183, 184, 185

16 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

17 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1056

1 ... 124, 125, 126

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 1261 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1200 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 276 điểm để mua Giày xinh
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 1083 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 1030 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 980 điểm để mua Sparkly Diamond
Công Tử Tuyết: Lần đầu tiên hả you. Không thử sao biết: [Game] Soái ca sẽ làm gì với bạn?!
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Thiên thần áo đỏ
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 786 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 629 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 262 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> vi ngôn lục ngạn
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 598 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 568 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 540 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 439 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: nara nguyễn vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 304 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 310 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 294 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 238 điểm để mua Gà quay 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 339 điểm để mua Túi đựng tim
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 288 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 408 điểm để mua Cô gái chocolate
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.