Diễn đàn Lê Quý Đôn

Chúc mừng Ngokkieuki vừa nhặt được bao lì xì chứa 18 điểm! (3 phút trước) (hướng dẫn)≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 

Một Tân Binh xin trân trọng giới thiệu

 
Có bài mới 14.04.2008, 07:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 14.04.2008, 07:26
Tuổi: 26 Nam
Bài viết: 1
Được thanks: 2 lần
Điểm: 11
Có bài mới Một Tân Binh xin trân trọng giới thiệu - Điểm: 11
Bí mật cuối cùng của Final Fantasy VII ( cái chết của Zack Fair ).
    Bí mật cuối cùng của Final Fantasy VII ( cái chết của Zack Fair ). magnify
    Không phải ai cũng biết Zack khi chơi Final Fantasy VII, cho dù có coi phim Final Fantasy VII: Advent Children thì cũng không thể hiểu Zack Fair là ai và tại sao đoạn đầu Cloud lại nhớ thới anh chàng này.

    Không gì thú vị hơn khi khám phám ra bí mật của Zack, anh ta chính là người bạn trai cũ của Aerith và cũng chính là người đã xả thân 1 mình chống lại Shinra hay nói đúng hơn là tập đoàn Shinra.


         
    Shinra là 1 tập đoàn chuyên nghiên cứu về hoá học và nhiên liệu. Nếu ai muốn tìm hiểu rõ hơn thì sẽ biết Shinra thực ra là một tập đoàn xấu. Bọn chúng nghiên cứu thành công một loại năng lượng mới được lấy từ lòng đất ( chúng được gọi là Mako ) và dùng nguồn năng lượng này làm tối ưu hoá cuộc sống của con người. Quả thật đúng như thế nhưng bên cạnh cũng có cái hại. Khi lòng đất bị mất Mako thì Hành tinh dần bị yếu đi và có thể bị nứt rạn rồi dẫn đến tự nổ ( theo đúng như cốt truyện là thế ).

    Shinra đã phạm một sai lầm rất lớn là trình làng nhà máy hút LifeStream ngay gần làng Nebleheim (nơi sinh ra Zack Fair và Cloud Strike ). Trước đây những người dân ở vùng này và nhiều vùng khác trên hành tinh cũng biết cái sai lầm của Shinra. Họ đã cố chống lại. Nhưng tiếc thay Shinra quá mạnh. Chúng thành lập một lực lượng được gọi là "Soldier". Các Soldier được huấn luyện và trở thành những tên sát nhân đúng nghĩa. Nếu ai biết về Crisis Core sẽ rõ.

    Các Soldier là những người chuyên nhận lệnh từ Shinra và Nhóm điệp vụ Tuck. Các Soldier gồm những thành viên sau: Sephiroth, Genies, Angeal và Zack Fair. Sau này thì Genies và Angeal đều chết. Điều tất yếu là vì họ phát hiện ra họ là ai.

    Các Soldier là những người bình thường. Sau khi gia nhập hàng ngũ Soldier họ sẽ được nhúng toàn bộ cơ thể vào dung dịch tế bào Jenova. Một số đề kháng quá yếu sẽ bị biết thành "quái vật" còn nếu không thì sẽ có sức mạnh khá kinh hoàng ( như nhảy cao hơn, nhanh hơn, mạnh hơn, ... ). Tất nhiên là sau khi nhúng vào dung dịch đó họ sẽ không nhớ gì nữa về bản thân họ. Như đã nhắc ở trên: Genies và Angeal đã biết về thân phận họ và cái gì trong họ ( họ là quái vật, là một vật thí nghiệm ). Sephiroth chưa biết và được lệnh thủ tiêu 2 thành viên này. Như vậy sự thật vẫn không bị lộ.

    Mãi cho tới khi Sephiroth biết được thì cũng là lúc anh ta điên thật sự. Anh ta giết sạch những gì trên đường đi của anh ta. Và một điều kinh khủng nữa là anh ta hiểu nhầm Shinra đã giết Jenova sau đó lấy tế bào bà ta làm việc đen tối này. Sephiroth tội nghiệp nghĩ mình là con của Jenova và đến khu nhà máy gần làng Nebleheim để lấy cái đầu Jenova. Trên đường đi anh ta giết gần hết người dân ở đó và đến thẳng nhà máy.

    Zack cũng biết những mưu đồ đen tối của Shinra nhưng tiếc thay anh không thể trả thù giống như Genies và Angeal được. Zack không thể bỏ rơi Cloud. Trong lúc Cloud vật vờ giữa cái chết và sống sau khi Zack cùng Cloud hạ gục Shephiroth. Cả hai đều gục ngã nhưng may thay chưa ai chết. Khi đó Hojo ( thực sự đây là cha của Sephiroth ) đã kiểm tra Cloud và biết được cơ thể người nay khá mạnh. Hắn lập tức hạ lệnh nhúng toàn cơ thể Cloud vào dung dịch tế bào Jenova. Ngay lúc đó thi Cloud đã không thể chịu nổi. Một khi nhúng vào dung dịch Jenova thì chỉ có thể là Người hoặc kinh khủng hơn là Quái vật. Nhưng Cloud đã qua khỏi điều này, anh vẫn là Người nhưng lại trong tình trạng nửa sống nửa chết.

    Zack đã bình phục rất nhanh sau trận đánh. Anh ta cũng biết Cloud bắt đầu có biểu hiện xấu đi. Zack đã tự đắn đo suy nghĩ về mình: không biết nên bỏ đi, trốn xa thế giới này hay chấp nhận ở lại và có kết cục như những người khác. Sau một thời gian, Zack đã quyết định từ bỏ tất cả vàa làm lại cuộc sống mới cho mình. Zack đã quyết và anh cũng sẽ mang theo Cloud, anh không muốn Cloud phải chết.

    Nhóm Tuck đã điều tra được âm mưu của Zack và báo ngay về trụ sở chính. Tại đó họ được lệnh "giết chết Zack và Cloud". Shinra hoàn toàn chấp nhận sự mất mác này ( Vì đơn giản Zack là một Soldier rất giỏi ). Khi nhận lệnh nhóm Tuck đã thi hành ngay và bắt gặp được Zack đang đưa Cloud qua khu rừng. Không thể cản nổi Zack bọn chúng liền gọi quân đội của Shinra đến trợ giúp. Trong rừng quá nhiều cây và cuộc tấn ôcng đầu của chúng bị thất bại ngay tức khắc ( Zack đã giết hết bọn chúng ). Hơi ly kì vì trong Final Fantasy VII thì Zack chỉ dùng 1 cái Kiếm mang tên Brave to tổ chảng để chống lại súng ống.

    Đợt tấn công thứ 2 nhằm vào Zack ở khu vực 1 nhà máy bị bỏ hoang. Lúc này khổ thân cho Zack vì Cloud đang vật vờ. Anh không thể để Cloud trúng đạn. Anh liền cắm cây kiếm Brave xuống đất che cho Cloud còn anh quyết định hạ bọn lính Shinra bằng kĩ năng của anh. Quả thật rất nhanh, anh di chuyển nhanh kinh hoàng, vượt qua nhiều tên lính và làm trọng thương nhiều tên. Anh cũng mệt mỏi nhưng cố tỏ ra không bị gì. Bọn lính liền khiếp sợ và không một ai trao tặng cho Zack viên đạn nào nữa. Cả nhóm Tuck cũng ngỡ ngàng trước kĩ năng kiếp đảm của Zack.

    Zack đã thành công trong việc tẩu thoát. Anh đã trốn được qua đêm hôm ấy. Sáng hôm sau, Zack đã cõng Cloud lên một chiếc xe, người lái xe là bạn anh. Họ quyết định đi thật xa khu vực này không cần biết nơi đo như thế nào, miễn là không có gì liên quan tới Shinra. Một chặng đường dài đã qua, Zack hỏi Cloud sẽ làm gì khi tới một thành phố mới. Cloud không thể trả lời vì anh bị mệt. Zack thôi không hỏi nữa và ngước nhìn lên bầu trời. Đột nhiên anh quay lưng lại ngay và ôm chặt người Cloud đẩy nhào xuống xe. Ngay tức thì một tiếng nổ vang dội ngay trước mũi xe.

    Chiếc xe dừng lại cùng lúc với tiếng nổ ấy. Zack đã kịp thời kéo Cloud thoát chết trong gang tất. Lúc này Cloud đã khoẻ hơn ngày hôm trước nhưng vẫn lờ đờ. Zack mỉm cười với Cloud, xoa đầu của Cloud, giấu Cloud vào vách đá rồi cầm thanh kiếm Brave lên bước dài lên phía tiếng nổ.

    Trước mắt Zack là 2 chiếc trực thăng có đề hàng chữ Shinra và hơn 2 trăm tên lính vừa trang bị súng ống vừa có cả kiếm. Zack đứng trước mặt bọn lính, anh không làm gì cả, chỉ chống nạnh cũng đủ làm bọn lính khiếp sợ rồi. Từ từ anh đưa thanh Brave to tướng lên trước mặt và thì thầm tự lấy niềm tin, niềm kiêu hãnh để rồi anh hạ ngang vai thanh Brave xông thẳng vào đám lính.
    Trận đánh diễn ra với cường độ cực nhanh vì Zack rất nhanh. Anh né đạn không giỏi lắm nhưng vì có thanh Brave nên cũng đỡ được nhiều đạn. Zack bị bắn và bị chém rất nhiều nhưng hầu như là vào chiếc áo giáp của anh. Anh quyết định đánh từng tên một thay vì đỡ đạn. Bọn Tuck hạ lệnh dùng tên lửa phóng xuống chỗ Zack. Anh biết tình hình không như anh nghĩ. Bọn Tuck không cần biết quân số của chúng còn bao nhiêu, chúng liên tục xả tên lửa vào chỗ Zack làm nhiều lính Shinra chết. Zack lợi dụng điều này và cuối cùng thì tên lửa đã hết còn lính Shinra chỉ còn chưa đầy 30 tên. Zack bị chém khá nhiều và áo giáp của anh cũng không thể chống đỡ thêm được nữa. Cuối cùng thì anh cũng đã quá mệt, anh kiệt sức và đôi mắt xanh của anh không nhìn thấy rõ nữa. Anh cố gắng liều giết hết bọn chúng đặc biệt là bọn Tuck.

    Không còn tên lính nào muốn xông vào Zack nữa, bọn lính đã bỏ chạy. Bọn Tuck đã sai 3 tên lính cầm súng chạy tới chỗ Zack xem tình hình. Cả 3 đều hoảng sợ nhưng giờ đây Zack không còn di chuyển nhiều nữa, anh chỉ cầm thanh Brave quơ mạnh nhằm xua đuổi bọn lính. Chúng cười hả hê và cuối cùng thì chúng đã nả súng khắp người Zack. Anh gục ngã và chỉ còn nghe vài tiếng súng.
    Ngay lúc đo bọn chúng bỏ đi và để Zack nằm lại một mình. Trời mưa to, Zack vẫn còn thở. Anh chưa chết lúc này. Từ đằng xa, Cloud lổm ngổm lếch từng mét một tới chỗ Zack. Cloud lại gần Zack và có đôi chút sợ hãi. Zack nói: "linh hồn anh vẫn còn tiếp tục ...", "Cloud, hãy nhận tất cả". Zack nói khi đưa cho Cloud thanh Brave. Zack chỉ còn hấp hối nhưng vẫn cho Cloud biết một điều: "Em là niềm tự hào của anh ... Cloud ... như anh đã sống..."

    Cuối cùng Zack nằm đó, bên cạnh Cloud và thanh Brave. Chỉ còn lại tiếng thét xót thương của Cloud.
    Anh hi sinh thân mình để cứu Cloud, đó là một hành động cao đẹp. Cuối đoạn phim ta còn nghe anh chàng ngố này tự hỏi một cách ngây ngô: "Này, bây giờ tôi là một người anh hùng, đúng chứ?". Dĩ diên rồi Zack, anh là một người hùng mà. hic.... ... hic.... ....

    Bài hát "Why?", bài hát chính của Crisis Core cũng được hoà lên cùng chung tiếng thét của Cloud. Và kết thúc đoạn phim ta thấy một Cloud mới đứng trên toa tàu, cầm thanh Brave đứng hiên ngang trước Trụ sở chính của công ty Shinra ...

    HẾTTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn va16051991rock về bài viết trên: yuurisuzuki
     
Có bài mới 17.07.2008, 22:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 21.05.2008, 19:12
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 6
Được thanks: 0 lần
Điểm: 2.67
Có bài mới  - Điểm: 1
Hay quá :(
Tội Zack quá TT____TT Cờ Lâu của tui yếu thế k bik :( Hét nghe thấy tội :(( [ Sao nhìu ng` ghép Zack vs cloud thế X( ]
Vẫn thắc mắc cánh tay đưa zack lên trời là sao ?Cánh tay đó của ai ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 01.12.2010, 04:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 27.04.2007, 02:50
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 4
Được thanks: 0 lần
Điểm: 1
Có bài mới Re: Một Tân Binh xin trân trọng giới thiệu
Beautiful story.

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Now I understand more about the movie "Final fantasy VII: Advent Children.
Thanks a lots.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 4 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập

Điều hành 

Nminhngoc1012


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 171, 172, 173

2 • [Hiện đại] Em gái anh yêu em - Nguyên Vịnh Mạt

1 ... 13, 14, 15

3 • [Hiện đại] Chọc giận cô vợ nhỏ Ông xã tổng tài quá kiêu ngạo - Xảo Linh

1 ... 74, 75, 76

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống khó khăn của thứ nữ - Nhân Sinh Giang Nguyệt

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

1 ... 32, 33, 34

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 19/2]

1 ... 52, 53, 54

8 • [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

1 ... 110, 111, 112

9 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không] Phế hậu của lãnh hoàng - Hồ Tiểu Muội

1 ... 117, 118, 119

11 • [Xuyên không] Hoàng thượng có gan một mình đấu bản cung? - Abbyahy

1 ... 63, 64, 65

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

13 • [Mau xuyên - Sắc] Nữ tiến sĩ điên cuồng Chế tạo người máy Dục Niệm Nô - Trần Hướng Nam

1 ... 25, 26, 27

14 • [Xuyên không - Dị giới] Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

1 ... 105, 106, 107

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 121, 122, 123

16 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 78, 79, 80

17 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 158, 159, 160

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 236, 237, 238

19 • [Hiện đại - Hắc bang] Huyết tình hắc đạo - Huyền Namida

1 ... 26, 27, 28

20 • [Hiện đại] Cám ơn vận mệnh đã cho anh gặp được em - Hoa Sơn Trà

1 ... 8, 9, 10


Thành viên nổi bật 
lamhan0123
lamhan0123
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
cò lười
cò lười

pn13012006: có ai biết trang đọc truyện o đâu ko
Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=404926&p=3342620#p3342620 - Tìm nhà - Tác giả Hà Yết - Câu truyện thú vị về thế giới vật nuôi
Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3342632#p3342632 Giống Rồng ra chương mới. Cùng vào box truyện Việt theo dõi các tác phẩm Việt đầy tâm huyết
Chu Ngọc Lan: Chớt cha :)2 ai am sâu rì
LogOut Bomb: Chu Ngọc Lan -> Sunlia
Lý do: Lần này chớt thặc :D2
Sunlia: :P
Thư Niệm: :)2 ko bịa lừa ư đau nòng :cry2:
Sunlia: :v
Sunlia: chết dồi
Thư Niệm: :sofunny: chết dòi à
Thư Niệm: :)2 :)2 bắn nhầm
Thư Niệm: LogOut Bomb: Tuyền Uri -> Sunlia
Lý do: lừa nên bắn bỏ :aka47:
Sunlia: bắn đi *cầm cờ vẫy*
Thư Niệm: Nừa đảo à :ak47: bắn bỏ bi h
Sunlia: dưới kia kìa
Thư Niệm: Đâu :shock: hôm qua thì y nhi bảo nương đổi màu v.i.p nay tới su đổi t thành exmod
Sunlia: trời, sao tên Ủi đổi sang mà hồng ex thế kia =="
Đường Thất Công Tử: =))
Sunlia: Ủi ơi Ủi à :v
Thư Niệm: Rj nào gọi ủi khóc lụt dd :D3
Sunlia: hehe cứ gọi Ủi đấy :v
Thư Niệm: :)2 Rj nhá :no: ủi là hêu dòi hơm ủi nhá
Sunlia: Ủi a *ôm cái coi*
Thư Niệm: :)2:)2 :)2 su su su
TranGemy: cmt htrc là hỏi tr bạn kia trả lời nên thanks b ấy thôi =))
TranGemy: ko, e có làm bộ ấy đâu
Đường Thất Công Tử: trang gem cô edit bộ Chỉ yêu sự cố chấp của anh?
Gián: :no: em cho chị á :no5: chị đang trấn lột mà
TranGemy: thế là c mừng e ak hihi, e cảm ơn nha
Gián: :)2 quà mừng lên tmod

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.