Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 

Hậu ái - Cố Sở

 
Có bài mới 26.01.2018, 09:17
Hình đại diện của thành viên
Trial Mod Box TTST
Trial Mod Box TTST
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 2726
Được thanks: 236 lần
Điểm: 9.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Hậu ái - Cố Sở - Điểm: 10
Hậu Ái – Chương 6

Từ trong cung trở về, mặt Bạch Cảnh Dịch trầm như nước.

Hắn một đường sương lạnh trở lại phủ đệ, sải bước đi vào thư phòng, người áo đen đã chờ hắn từ lâu lập tức tiến lên, “Điện hạ, bên này đã an bài gần đủ rồi, người của chúng ta đã có thể tiếp xúc được đồ ăn của người kia.”

Bạch Cảnh Dịch gật đầu: “Cho hắn bắt đầu ra tay đi, cẩn thận một chút.”

“Vâng.”

. . . . . .

Hàn Khanh rơi xuống nước rồi.

Lúc đó, bên người cậu chỉ có thân tín của hoàng hậu phái qua.

Bạch Cảnh Dịch nghe được tin ấy, sắc mặt phút chốc không còn một giọt máu, chưa nghĩ được gì đã nhấc chân đi đến hoàng cung.

Hắn không tiện xuất hiện trước mặt mọi người nên chỉ đành nôn nóng chờ một đám thái y lui ra, mới lặng lẽ lẫn vào.

“Tiểu Khanh. . . . . .” Bạch Cảnh Dịch ngồi bên giường, lo lắng nhìn gương mặt tái nhợt, trắng xám của người nằm trên giường, nhẹ giọng gọi.

Hàn Khanh chậm rãi mở mắt ra, có chút suy yếu mở miệng, “Cảnh Dịch ca ca, sao ngươi lại tới đây. . . . . .”

“Xảy ra chuyện gì? Sao ngươi lại đột nhiên rơi xuống nước chứ?” Bạch Cảnh Dịch chỉ cần nghĩ tới việc này, trong lòng lại sợ hãi. Hàn Khanh như nhớ ra cái gì đó, sắc mặt vốn đã tái nhợt càng thêm tái nhợt, cậu từ từ dựa vào, ôm lấy hắn, nước mắt không kìm được mà rơt xuống.

Bạch Cảnh Dịch lại hoảng hốt, vừa vỗ nhè nhẹ lên lưng cậu, vừa dịu dàng động viên: “Tiểu Khanh, đừng sợ, có chuyện gì cứ nói cho ta.”

Hàn Khanh chỉ lắc đầu, nước mắt chảy nhiều hơn.

Bạch Cảnh Dịch càng cảm thấy khác thường, có điều Hàn Khanh vẫn không chịu nói, hắn cũng chỉ đành an ủi: “Được rồi, ta không hỏi, vậy ngươi nhất định phải ngoan ngoãn uống thuốc, mấy ngày nữa ta lại đến thăm ngươi.”

Superseme.wordpress.com. . . . . .Xin hãy like ủng hộ editor

Bạch Cảnh Dịch mặt âm trầm về phủ, lập tức triệu thuộc hạ hắn đặt bên ngoài Hàn Khanh nhằm bảo vệ cậu đến: “Không phải bảo ngươi bảo vệ thạt tốt hắn sao, sao lại để xảy ra chuyện này?”

“Thuộc hạ đáng chết! Thuộc hạ. . . . . .” Người áo đen quỳ gối dưới chân hắn, vẻ mặt xấu hổ bẩm: “Thuộc hạ cũng không rõ tình hình thế nào, chỉ biết là hôm nay hoàng hậu để người bên cạnh trò chuyện với công tử một ngày, từ xa chỉ thoáng nghe được nhắc đến thái tử. . . . . . Chỉ chớp mắt, công tử đã rơi xuống nước rồi.”

“Thái tử. . . . . . Phụ hậu. . . . . .” Bạch Cảnh Dịch nắm chặc quyền, khớp xương kêu lên khanh khách vang vọng. Một lúc lâu, hắn mới không nhịn được, dưới cơn nóng giận nhấc ngã bàn.

Lát sau, hắn bình phục lại hơi thở, quay về lạnh lùng nói với người áo đen đang nơm nớp lo sợ ở một bên: “Đồ vô dụng, lát nữa tự mình xuống lĩnh phạt.”

“Vâng.”

Bạch Cảnh Dịch phát tiết xong thì tỉnh táo lại, bây giờ hắn còn chưa động được bọn họ, thế nhưng. . . . . .

Superseme.wordpress.com. . . . . .Xin hãy ủng hộ editor bằng cách xem trên trang chủ

Này đêm, Hàn Khanh uống thuốc xong thì ngủ, Dương Quang ở bên cạnh chỉnh lại chăn giúp cậu, đau lòng nói: “Công tử, ngài rơi xuống nước thật ra là do… tại sao không nói cho Tề vương Điện hạ? Có Tề vương ở đây, nhất định sẽ không để ngài gả cho thái tử . . . . . .”

Hàn Khanh nhẹ nhàng kéo khóe miệng, không đáp lại.

Tầm mắt đảo qua ánh đèn leo loét ngoài cửa sổ, ánh mắt lóe lóe. Trầm mặc chốc lát, cậu mới nhẹ nhàng mở miệng, âm thanh vô lực xem lẫn mấy phần thất vọng ưu sầu: “Nói cho Cảnh Dịch ca ca thì có ích lợi gì chứ? Chỉ thêm một người thống khổ mà thôi.”

Cậu cười khổ hai tiếng: “Bọn họ, một người là phụ hậu của hắn, một người là đệ đệ của hắn. Thậm chí, người nắm địa vị cao nhất kia cũng giúp đỡ bọn họ. Coi như nói cho Cảnh Dịch ca ca thì đã sao chứ.”

Ngoài phòng, Bạch Cảnh Dịch vốn định đến thăm cậu, không kìm được mà choáng váng, nhớ đến đoạn đối thoại ban ngày nghe được ở ngoài ngự thư phòn, khuôn mặt hắn càng lạnh lùng, đôi mày càng nhíu chặt.

Hắn không hề dừng lại mà cất bước chạy về vương phủ.

Mới vừa vào thư phòng, đã cất tiếng gọi ám vệ: “Phân phó, kế hoạch tiến hành sớm. Tiện thể, phái người truyền tin cho Đại Hoàng Huynh. . . . . .”

“Phụ hậu, ai cho phép ngươi động hắn?” Cổ Bạch Cảnh Dục nổi gân xanh, dường như cắn răng nghiến lợi hỏi.

Mấy năm nay, hắn càng ngày càng giữ được bình tĩnh, chỉ có tin tức của người đó mới có thể làm hắn mất khống chế đến thế, ngay cả phụ hậu mà mình luôn kính yêu cũng không kịp nhớ.

Quân Dạ lộ vẻ mặt nhàn nhạt, chỉ thoáng lạnh mi nói: “Vì một tên công tử, ngươi lại nói chuyện với phụ hậu của ngươi như thế sao?”

Bạch Cảnh Dục đứng hình một lát, cuối cùng vẫn phẩy mạnh tay áo một cái, “Phụ hậu, tốt nhất là không có lần sau.”

Hắn nói xong xoay người rời khỏi. Lát sau, Quân Dạ mới chuyển sang người hầu bên cạnh, nói: “Là ngươi bảo người làm? Ai cho ngươi không có lệnh của ta đi động Hàn Khanh hả?”

“Hoàng hậu, tiện nô sao dám, chỉ dặn người đi hỏi dò Như Ngọc công tử có trong lòng người chưa, sao có thể bảo hắn đẩy công tử xuống nước chứ. . . . . .”

“Tên đó đâu?”

“Đã. . . . . . Bị thái tử lệnh người đánh chết. . . . . .”

Hoàng hậu nghe vậy thì hay đổi sắc mặt, lát sau chỉ cười khẽ, trầm thấp lẩm bẩm: “Như vậy cũng tốt, lại sắp đấu nhau, ngược lại. . . . . . Lao tù to lớn này, ta cũng ở chán rồi. . . . . .”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.01.2018, 09:26
Hình đại diện của thành viên
Trial Mod Box TTST
Trial Mod Box TTST
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 2726
Được thanks: 236 lần
Điểm: 9.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Hậu ái - Cố Sở - Điểm: 10
Hậu Ái – Chương 7 (hoàn)

Sắc trời u ám, không khí trong hoàng cung ngột ngạt đến đáng sợ. Tất cả thái y trong Thái Y Viện đều bị triệu khẩn cấp vào cung, mà tất cả đại thần và hoàng tử cũng đang chờ đợi ở ngoài Dưỡng Tâm điện.

Bởi vì, chỉ trong một đêm, trong cung đã trở trời rồi.

Có người nói, hoàng hậu chuyên sủng mấy chục năm nay lại bị hoàng thượng bắt quả tang vụng trộm với thị vệ, Hoàng đế dưới cơn nóng giận, thổ huyết (ói máu đó) té xỉu.

Chuyện này không biết tại sao lại dấy lên người thái tử, hoàng thượng trực tiếp phế bỏ vị trí thái tử của hắn ngay tại chỗ, sai người nhốt hắn vào đại lao. Còn hoàng hậu, hoàng thượng từ trước đến giờ không nỡ động một sợi tóc của hắn nên giờ cũng chỉ bị giam lại.

Vừa mới đây, Đại Thái giám bên cạnh hoàng thượng tuyên một mình Tề vương Bạch Cảnh Dịch vào điện.

Bạch Cảnh Dịch nửa quỳ ở trước giường Hoàng đế, nhìn mặt đối phương trắng như tờ giấy, có thể nhìn ra ông sắp không xong.

Tầm mắt hắn chuyển lên người thái giám bên cạnh, thái giám lập tức hiểu ý, cất bước lấy ra ngọc tỷ từ một ngăn trong Ám các (tủ) mang đến.

“Bệ hạ, đóng dấu đi.”

. . . . . .

Không biết qua bao lâu, bên trong điện truyền đến một tiếng gào thét thống khổ, các đại thần và hoàng tử đang chờ đợi bên ngoài bỗng biến sắc, lập tức đồng loạt quỳ xuống.

Chỉ chốc lát sau, Đại Thái Giám bên cạnh hoàng thượng giơ thánh chỉ lên cao từ từ đi ra, hai tay run rẩy, rưng rưng đầy nước mắt: “Bệ hạ, băng hà rồi. . . . . . Tề vương Điện hạ đăng cơ ngay hôm nay. . . . . .”

Bên kia mây mưa nổi lên, bầu không khí vô cùng ngột ngạt, bên này Hàn Khanh vẫn bình bình an an.

Dương Quang vẫn hầu bên cạnh cậu, thấy đêm đã khuya, cậu vẫn si ngốc đứng ở ngoài cửa, không khỏi bước lên: “Công tử, nghỉ ngơi sớm chút đi. Tề vương Điện hạ bên kia nhất định sẽ không có chuyện gì.”

Hàn Khanh thu lại ánh mắt vẫn nhìn về phía Dưỡng Tâm điện, khẽ mỉm cười, “Chỉ mong vậy.”

Hắn vừa dứt lời, cách đó không xa đã vang lên tiếng bước chân rất nhỏ.
Hàn Khanh xoay người lại, nhìn về phía Bạch Cảnh Dịch gương mặt dịu dàng: “Tiểu Khanh, năm nay hoa đào nở, ta sẽ ở trong cung cùng ngươi ngắm hoa.”

. . . . . .

Bạch Cảnh Dịch đăng cơ, mấy ngày nữa thôi sẽ cưới Như Ngọc công tử làm hậu, cũng hạ một loạt chính sách ban ân cho dân, bách tính dồn dập tỏ lòng biết ân, tán tụng tân quân (vị vua mới).

Cùng lúc đó, một chiếc xe ngựa mang theo hoàng hậu Quân Dạ lặng lẽ rời khỏi Hoàng Thành, mà thái tư lại bị giam trong phủ.

. . . . . .

Hàn Khanh mặc chiếc áo dài mỏng đứng trong rừng đào, phấn khởi chỉ huy Dương Quang hái đào.

Bạch Cảnh Dịch đứng ở phía xa nhìn một lát, chờ cậu chơi thỏa thích mới đành bước đến, lấy chiếc áo choàng từ người bên cạnh đưa tới khoác thêm cho cậu, sau đó ôm eo cậu từ phía sau “Chơi lâu như vậy, không sợ lại sinh bệnh hửm.”

Hàn Khanh ngoái đầu, liếc nhìn hắn một cái: “Đâu có yếu như vậy chứ?”

Bạch Cảnh Dịch cất tiếng cười khẽ: “Còn nguỵ biện nữa, xem ra cần phải dạy dỗ ngươi thật nghiêm khắc mới được.” Nói rồi ôm cậu lên “Đi thôi, chúng ta trở về.”

“A!” Hàn Khanh sợ hết hồn, nhìn thái giám xung quanh, họ dường như nhìn quen rồi, chỉ hơi cúi thấp đầu, cậu đành cất tiếng xin tha: “Cảnh Dịch ca ca, ta sai rồi, mau buông ta xuống!”

Bạch Cảnh Dịch cười khẽ một tiếng “Muộn rồi.”

. . . . . .

Đêm, ánh lửa, ánh đao, tiếng khóc gọi, máu.

Cảnh tượng ngổn ngang nhuộm màu đỏ như máu. Trong Tướng Quân phủ, vô số xác chết ngang dọc, người thân ngã vào trong vũng máu, Hàn Khanh được giấu bên trong ám các, nhìn xuyên qua khe hở của nan đan, cố gắng che miệng không để cho mình khóc ra thành tiếng.

“Đại ca, kiểm tra cả rồi, đều chết hết.”

“Vậy thì tốt, làm xong việc này, chúng ta có thể sống vô tư rồi.”

“Quá tốt rồi! Nhắc mới nói, vị khách lần này cũng thật hào phóng. Có điều bọn họ cũng không thù, sao phải muốn giết sạch người của Hàn gia thế chứ?”

“Chậc, có lẽ mấy người địa vị cao kia kiêng kỵ Hàn tướng quân công cao chấn chủ, chỗ nào còn cần cái gì thù mới hận cũ. . . . . .”

. . . . . .

Lại mơ thấy giấc mộng kia, Hàn Khanh mở mắt ra, trên trán đã chảy ròng ròng mồ hôi lạnh.

Cậu nghiêng người nhìn người đang ngủ say bên cạnh.

Lát sau, Hàn Khanh mới từ từ đứng dậy, cây nến đã sắp tàn, cậu cầm lấy một ngọn nến. Trên môi nở nụ cười, nhưng nụ cười đó có chút gì mang vẻ thất vọng, dường như, lâu lắm rồi không mơ thấy giấc mộng đó nữa. Từ khi, tiên hoàng băng hà, cậu không còn mơ thấy cơn ác mộng ấy nữa.

Một bộ y phục bỗng khoác lên vai cậu, đôi tay khớp xương rõ ràng ôm lấy cậu, bàn tay thon dài mạnh mẽ đặt lên bàn tay trắng mịn của cậu, tiếng nói trầm thấp còn lẫn chút buồn ngủ: “Thức dậy làm gì, xem tay cũng lạnh rồi này.”

“Ngọn nến sắp tàn.”

Bạch Cảnh Dịch kéo cậu trở lại bên giường, bộc kín cậu trong chăn: “Gọi người đi vào đổi là được, cần gì tự đứng dậy, đêm lạnh lắm, đừng để cảm lạnh.”

Hàn Khanh bị bọc trong chăn, hơi nâng mắt cười nhìn hắn: “Ta không muốn đánh thức ngươi.”

Một câu nói nhẹ nhàng của cậu đã làm khóe mắt đuôi mày của Bạch Cảnh Dịch đều hiện lên ý cười, hắn nghiêng người, từ từ hôn lên.

“Tiểu Khanh, ta muốn cùng ngươi ngắm hoa đào cả đời.”

“Được.”

Hoàn

Lời editor: Hoàn rồi nha, không biết công có cố ý hại hoàng hậu để thụ tức lên soán ngôi không. Nghi anh quá! Mà thôi, công luôn đúng, anh làm gì em cũng ủng hộ anh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 9876543210, chenqiyuan, nhinhi89, ta la ta, Tuấn Liên và 195 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 216, 217, 218

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 107, 108, 109

3 • [Xuyên không] Độc chiếm quân sủng hoàng hậu không dễ chọc - Mèo Bị Cá Ăn

1 ... 61, 62, 63

4 • [Hiện đại] Nữ thần diễn xuất - Minh Nguyệt Đang

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 201, 202, 203

6 • [Xuyên không] Phế hậu của lãnh hoàng - Hồ Tiểu Muội

1 ... 121, 122, 123

7 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 80, 81, 82

8 • [Hiện đại] Gặp phải giáo sư độc miệng - Đan Tứ Tịch

1 ... 15, 16, 17

9 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

10 • [Hiện đại] Dây thường xuân vẫn xanh biếc - Chu Mẫn

1 ... 16, 17, 18

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 124, 125, 126

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 158, 159, 160

13 • [Hiện đại] Lần này là em vứt bỏ anh - Đường Tâm

1 ... 7, 8, 9

14 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 81, 82, 83

15 • [Cổ đại] Kiều thê tranh sủng - Độc Nhất Phu Nhân

1 ... 25, 26, 27

16 • [Xuyên không - Dị giới] Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

1 ... 105, 106, 107

17 • [Hiện đại] Vì gió ở nơi ấy - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

1 ... 109, 110, 111

19 • [Hiện đại] Nơi nào phong cảnh như tranh - Lâm Địch Nhi

1 ... 27, 28, 29

20 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống khó khăn của thứ nữ - Nhân Sinh Giang Nguyệt

1 ... 32, 33, 34


Thành viên nổi bật 
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Phèn Chua
Phèn Chua
Daesung
Daesung

Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3356453#p3356453 các bác ủng hộ Giống Rồng ra Hồi mới - chương mới nhé
Cô Quân: xin để quân có ai sai gì quân còn sửa
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 671 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
007: Xin chi rứa :think2:
Cô Quân: Ủi. Muốn xin quản lí cho 2pic cho cuộc thi của quân thì  xin Q à
Tuyền Uri: Quần :slap: thíu nợ nào chả
Cô Quân: Quào. Các đại gia tranh đồ :D2
Cô Quân: khi nào có hoa hồng ta sẽ mua tặng tướng công :*
Sunlia: =)) nhưng tui ko thích bóng đó nữa
Tuyền Uri: Hét lên cho bổn Rj giàu keo chi, điểm dd chớt có mang theo được đâu =))
Sunlia: bóng bay của tui sao đắt quá trời =))
Tuyền Uri: =))
Shop - Đấu giá: Hoa Mẫu Đơn vừa đặt giá 940 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: zizisisi vừa đặt giá 800 điểm để mua Bong bóng ngôi sao
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 252 điểm để mua King Bed
Shop - Đấu giá: MTL vừa đặt giá 502 điểm để mua Bong bóng ngôi sao
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 477 điểm để mua Bong bóng ngôi sao
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 250 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 451 điểm để mua Bong bóng ngôi sao
Cô Quân: Mờiyoutham dự Cuộc Thi Một Ngày Làm BOSS Cưng do box thu cưngtổ chức :love2:
Shop - Đấu giá: Hoa Mẫu Đơn vừa đặt giá 406 điểm để mua Bong bóng ngôi sao
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 244 điểm để mua Bộ đồ ngủ màu hồng
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 365 điểm để mua Bong bóng ngôi sao
Shop - Đấu giá: Táo đỏ phố núi vừa đặt giá 327 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 310 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 389 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 368 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 349 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Táo đỏ phố núi vừa đặt giá 294 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 279 điểm để mua Giày cao gót hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.