Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 

Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505

 
Có bài mới 15.10.2017, 16:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 96
Được thanks: 75 lần
Điểm: 9.68
Có bài mới [Sáng tác - Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 11
TÌNH YÊU CỦA HOÀNG HẬU XIXI


Tác giả: Trucxinh0505

Thể loại: Cổ đại - Cổ tích - Xuyên không

Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tổng chương: 33 chương

Tình trạng: hoàn

1.     CÂU CHUYỆN KỂ CỦA BÀ


Hè năm nay về thăm nội, Ánh Huy rất háo hức vì lần trước bà có hứa sẽ kể một câu chuyện xưa rất hay, truyện này chưa có ai biết chỉ có bà thôi. Bé rất thích nghe bà kể chuyện, bà biết rất nhiều chuyện xưa nào là Tấm cám nè, Công chúa bạch tuyết và bảy chú lùn, Người đẹp ngủ trong rừng, Cô gái quàng khăn đỏ...., các câu chuyện qua lời kể của bà thật sống động, cuốn hút khiến bé không tài nào dứt ra được, lần này bé ở lại chơi với bà một tháng, tha hồ làm nũng bà, nghe bà kể chuyện.

Lên xe, bé chọn ngồi phía cửa sổ để có thể nhìn quang cảnh xung quanh, xe chạy khoản một giờ là tới nơi, nhà bà nằm trong đường hẻm nhỏ cách đường nhựa 400 mét nên ba mẹ Ánh Huy thuê hai chiếc xe ôm chở cả nhà về nhà nội.
Tới cổng nhà bà, bé vui vẻ lớn tiếng gọi bà,  nghe tiếng cháu yêu bà ra đón “mấy đứa về chơi hả? Sao không điện thoại nói trước?” ba Ánh Huy cười “ôi, tụi con rảnh thì về thăm mẹ, nói trước làm chi để mẹ lo lắng” “tụi bây nói vậy, chứ không nói trước lấy gì cho tụi bây ăn bi giờ” mẹ Ánh Huy cười nói với bà “mẹ cứ để tự tụi con, Ánh Huy rửa mặt ra chơi với nội đi con, mẹ với ba con đi dọn dẹp làm cơm” nghe mẹ nói Ánh Huy vui lắm, bé lại ôm cánh tay làm nũng nội “nội, con chơi với nội, nội kể tiếp chuyện lần trước nội hứa cho con nghe đi....” hai bà cháu dắt nhau ra ngồi trước trước mái hiên dưới giàn bông thiên lý, không khí mát dịu khiến lòng người khoan khoái.

Bà nội nhấp ly trà, trầm trầm kể câu chuyện xưa, câu chuyện mà nhiều người chưa ai biết...

Thời xa xưa, rất xưa, tại một xứ sở nọ có tên là Hati, dưới sự dìu dắt của vua Naori anh minh và hoàng hậu Xixi nhân hậu , đất nước không có tranh chấp và rất thanh bình, nhà nhà đều ấm no, hạnh phúc, khắp nẻo đường mọi người đều ca tụng về Đức vua và Hoàng hậu của họ.

Mọi thứ ngỡ rằng mãi ấm êm như thế cho đến một hôm vua Xê rê thuộc đế chế Hi mê hùng mạnh đi ngang đất nước này và bắt gặp hoàng hậu Xixi đang đi thăm hỏi các bé em nhỏ vượt khó. Nhìn dung nhan diễm lệ của nàng hắn nhìn si mê, đến nỗi quan cận thần gọi vài lần hắn vẫn không nghe thấy. Đến khi nàng rời khỏi nơi đó, hắn mới hoàn hồn, trong lòng hắn sôi sục ý chí chiếm hữu nàng phải thuộc về hắn, hắn ao ước có được nàng.

Tại hoàng Xi li mê cung xứ Hi mê

Nhìn vua Xê rê sau ngày đi xứ về thì hay ngồi trầm tư, cau mày thở dài. Hê mên quan tâm phúc của hắn hỏi chuyện, được sự quan tâm của cận thần Xê rê giải bày nỗi lòng của mình.

-     Hoàng thượng, tưởng chuyện gì khó khăn, việc này rất dễ. Xứ Hati luôn chuộn hòa bình, không thích đao thương nên về quân đội bên họ rất yếu. Ngài chỉ cần phái một vạn binh đến thôn tín nước đó, như vậy vừa mở rộng thêm chư hầu cống nạp cho nước ta, lại vừa có được người đẹp...

-     Nếu thế thì ta không lo nghĩ, ta chỉ sợ nàng sẽ tuyệt mệnh theo tên Naori đáng ghét kia.

Hê mên nhíu mày suy nghĩ, bỗng hắn nhếch nở nụ cười nham hiểm.

-     Hoàng thượng, thần có ý này....

Hắn thầm thì vào tai Xê rê, mắt Xê sáng lên sự nguy hiểm.

Tại hoàng cung Rô mi xứ Hati

Vua Naori đang đi qua đi lại trước mặt lão thừa tướng, chàng đang rất lo lắng cho Xixi, không biết Xixi bị bệnh gì mà tự nhiên ngất xỉu, nhìn chàng, thừa tướng trấn an.

-     Hoàng thượng ngồi đợi chút, có thái y bên trong đó rồi nên ngài cứ an tâm sẽ không có chuyện gì đâu!

Liếc mắt trừng thừa tướng, ý là ông biết khám bệnh hả khiến lão thừa tướng lấy tay lau mồ hôi lạnh, cuối đầu đứng im chịu tội.

Cánh cửa phòng mở ra, vua Naori liền cất tiếng hỏi

-     Hoàng hậu trẫm thế nào rồi? tại sao lại bị ngất? Nàng có tỉnh chưa?...

Naori liên tục đặt câu hỏi nhưng vẫn không làm quan ngự y lo lắng, ông từ tốn trả lời trọng điểm mà vua cần biết.

-     Chúc mừng hoàng thượng, hoàng hậu rất khỏe lúc nãy ngất đi là do lệnh bà mang long thai, nhưng mấy hôm nay vất vả chuyện chăm lo dân chúng không cẩn thận thân thể mới bị ngất.

Nghe nói hoàng hậu không sao lại mang thai, vua Naori vui lắm, chàng ban thưởng cho ngự y và vào thăm hoàng hậu.

Thừa tướng chúc mừng hoàng thượng, tiễn ngự y và truyền mọi ngươi lui ra để hoàng hậu và hoàng thượng tâm sự. Lão cảm thấy thỏa mãn, cuối cùng hoàng thượng cũng có hậu nhân, ngài yên tâm về dưỡng lão rồi, lão vui nhảy nhót như đứa trẻ, quên mất giữ hình tượng khiến mấy cung nữ và lính canh chỉ cuối đầu nín nhịn cười khổ sở.
2.     
THƯ KHIÊU CHIẾN  VÀ QUYẾT ĐỊNH CỦA XIXI


Tại điện ngọc xứ Hati

Tất cả các quan chúc mừng hoàng thượng và hoàng hậu

Sau sự kiện chúc mừng, các quan dâng tấu chương và xin ý kiến cần hoàng thượng phê duyệt, mọi người đang đàm luận thì nhận tin cấp báo từ biên cương, người đưa tin được truyền diện thánh.

-     Bẩm hoàng thượng, có thư từ đế chế Hi mê gửi

-     Trình đây ta xem

Đọc xong thư, tâm trạng Naori trầm xuống, các quan cũng nhìn nhau không liên tiếng, không khí xung quanh rất trầm, ai cũng đè nén tò mò không biết thư gì khiến hoàng thượng biến sắc như thế, bỗng hoàng thượng phẩy tay bãi triều khiến mọi người nhìn nhau lo lắng rồi lui ra.

Đi dạo quanh vườn phượng uyển để giảm bớt phẫn nộ, đau đớn, lo lắng trong lòng, nhìn cảnh tươi đẹp nhưng trong lòng chàng nặng trĩu.

Mùi hương nhẹ nhẹ của Xixi quanh chóp mũi khiến chàng tỉnh táo nhìn lại nàng, thấy nàng chỉ mặc trang phục đơn không có áo choàng, chàng nhíu mày trách.

-     Sao nàng lại ra đây? Sáng sớm lạnh lại không khoát thêm áo?
Chàng lấy ào choàng của mình choàng cho nàng, nhìn sự ân cần của vua Naori, hoàng hậu hỏi.

-     Hoàng thượng có chuyện gì khó giải quyết sao? tại sao bãi triều lại đi dạo nơi đây mà không có người theo hầu?

Nhìn hoàng hậu Xixi, ánh mắt vua Naori đau xót, chàng ôm chặt lấy nàng, chàng phải làm sao đây, một bên là người vợ đầu ấp tay gối với chàng, một bên là con dân của chàng.

Sau ngày đó, tâm tình vua Naori luôn không tốt nhưng vẫn thượng triều bình thường, chàng không đả động gì đến yêu cầu trơ trẽn của vua Xê rê.

-     Các khanh phân tích thử cho trẫm, nếu quân Hi mê đến xâm lược nước ta, như vậy quân đội chúng ta chống được không?

Mọi người nhìn nhau thì thầm “không lẽ Vua Xê rê muốn thôn tín đất nước của họ, vậy thư bữa là thư khiêu chiến?”

Tướng quân Nali bẩm báo

-     Thưa hoàng thượng, nếu chiến đấu trực diện thì quân chúng ta bị tiêu diệt rất nhanh, còn đánh tập kích thì miễn cưỡng nhưng không chống đỡ lâu được.

Trước đây, đất nước Hati yêu chuộng hòa bình, đứng ngoài vòng chiến tranh, nay bị đế chế Hi mê dòm ngó khiến họ thật bất đắc dĩ.

Tại hoàng cung xứ Hi mê

Không thấy hồi âm từ xứ Hati, vua Xê rê tức giận, hắn đi lại bên trong ngự thư phòng chán chê hắn phất áo ngồi xuống ghế.

-     Tên Naori đáng ghét đó nghĩ rằng ta không dám đem quân chinh phạt chúng sao? dám xem thường mệnh lệnh của ta?

-     Ta sẽ phái một vạn binh qua san bằng chúng, xem chúng dám xem thường lời nói của ta không? Hừ...

Quan cận thần cũng hùa theo hắn

-     Đúng vậy, phải cho chúng biết chúng ta mạnh cỡ nào, không nghe lời sẽ phải chết...

-     Ngươi truyền lệnh ta đi làm việc mà ngươi đã sắp xếp đi

-     Thần tuân chỉ.

Tại xứ Hati

Biên cương liên tục đưa tin dữ trở về, tình hình rất khẩn cấp.

Trên đại điện vua Naori mệt mỏi, đã một tuần nay chàng không ngủ luôn cùng các quần thần họp đối sách chiến đấu, đôi mắt đỏ đầy tơ máu. Mặc dù biết không thể nhưng tất cả mọi người đều cố hết sức đấu tranh cho đất nước mình.

Mấy hôm nay bề bộn chính sự, việc quân trễ không muốn quấy rầy giấc ngủ của Xixi nên Naori nghỉ ngơi luôn tại thư phòng.

Xixi thấy chàng quá vất vả nên phái người chưng tổ yến đem đến để chàng tẩm bổ. Đặt hộp đựng tổ yên trên bàn, nàng ngồi chờ vua Naori. Đang sắp xếp lại giấy tờ trên bàn thì nhìn thấy một lá thư lạ, nhìn thoáng qua là bên Hi mê gửi nên nàng mở ra đọc.

Đọc xong thư, nàng thần người, nước mắt tuôn rơi “ nàng phỉ làm sao đây? cuộc chiến này là do nàng mới có, nếu nàng làm theo yêu cầu của Xê rê  thì chàng sẽ không phải khổ sở, nếu không phải vì nàng thì người dân nơi đây không phải nhà tan của nát....ta phải làm sao đây?”

Thừa tướng cùng hoàng thượng bước vào thư phòng, nhìn thấy hoàng hậu ở đây, lão thừa tướng cuối chào hoàng hậu rồi thối lui ra khỏi thư phòng.

Nhìn hoàng hậu Xixi khóc, chàng lau nước mắt nàng

-     Nàng sao thế? Khó chịu chổ nào ư?

Hoàng hậu Xixi ôm lấy vua Naori nức nở, vua Naori ôm lấy Xixi để nàng khóc trong lòng mình, hiện lòng chàng cũng rất đau khổ, đang khóc bỗng nàng nói

-     Thần thiếp biết cả rồi.., đều tại thần thiếp cả...

Vua Naori sững sỡ, cuối đầu nhìn nàng hỏi.

-     Nàng biết gì? Cái gì tại nàng?

Nàng đưa lá thư đọc trộm, vua Naori đau lòng lau nước mắt nàng, xoa đầu nàng.

-     Không, không phải lỗi nàng... lỗi là do ta, ta không bảo vệ được nàng và hài tử. Nếu ta không bảo vệ được hai người thì sao ta bảo vệ được đất nước này, là ta.. là ta vô dụng...

Hai người ôm nhau khóc, hoàng hậu khuyên chàng, hãy để nàng đi, hãy xem nàng đã chết rồi, chàng phải bảo vệ nơi đây, bảo vệ đất nước này, bảo vệ đất tổ của hai người.

Dù chàng nói sao, nàng cũng không thỏa hiệp, nàng dùng cái chết để uy hiếp chàng, cuối cùng vua Naori cũng đồng ý với nàng.

Nàng xin chàng đặt tên cho đứa con của họ, chàng đặt tên là Naoxi dù là Nam hài hay nữ hài để nói lên sự nuối tiếc của họ.

Chàng đưa cho nàng hai bảo vật hoàng gia, một bảo kiếm có nạm hồng ngọc ở chuôi và một chuỗi vòng hồng ngọc. Nếu nam hài thì cho thanh kiếm, nếu nữ hài thì cho chuỗi ngọc, đó là quà của phụ hoàng chúng cho chúng, dù không biết hài nhi có thể bình an ra đời được không, có gặp nhận nhau được không, chàng không biết được...
Đã sửa bởi trucxinh0505 lúc 05.11.2017, 20:31, lần sửa thứ 6.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
     
Có bài mới 15.10.2017, 22:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 96
Được thanks: 75 lần
Điểm: 9.68
Có bài mới Re: [Sáng tác-Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 11
3.     
CÔNG CHÚA NAOXI


Tại xứ Hi mê, hai mươi năm sau

Trên thảo nguyên lộng gió, một thiếu nữ xinh đẹp, nụ cười tỏa sáng dưới ánh mặt trời, nàng cưỡi trên con bạch mã lao vun vút về phía trước, tiếng nàng réo rắt

-     Ra kê ca ca nhanh lên nào

Ra kê cười sủng nịnh phi hắc mã đuổi theo nàng, tiếng nói cười hòa trong làn gió mát. Họ lướt qua đám cừu đang miên man gặm cỏ, bỏ lại sau lưng làng mạc êm đềm, họ cùng hướng về hoàng cung Xi li mê.

Về đến cung, nàng chia tay ca ca vội về tẩm cung thay cung trang, tì nữ giúp nàng, nàng hỏi

-     Phụ vương đang ở đâu ngươi biết không?

Biết công chúa về sẽ đi tìm hoàng thượng liền nên Goanmi đã hỏi thăm trước và nhanh nhẩu đáp.

-     Hồi công chúa, đang ở thư phòng ạ.

-     Uh, biết rồi.., ta tự làm được, ngươi lui ra đi...

Cung trang chỉnh tề, nàng đi kiếm ca ca, lâu rồi ca mới vè cung, phải bắt ca đi gặp phụ vương với mình mới được.

Nhìn thấy ca ca đang nhàn nhã uống trà, đọc sách tại đình viện Naoxi kêu lớn

-     Ca ca...

Nhìn nàng, Ra kê mắng yêu

-     Muội xem muội đó, có ra dáng công chúa không? Muội tìm ta có việc gì?

-     Còn việc gì nữa? Huynh biết còn hỏi?

Nàng ngồi xuống ghế kế bên, tự rót một ly nước uống rồi lườm chàng bĩu môi. Nhìn cử chỉ của nàng, chàng thở dài mắt nhìn xa xăm.

-     Muội đi một mình đi

-     Tại sao? lâu rồi huynh mới về, tại sao không đi thăm phụ hoàng

Ra kê đứng dậy bước ra khỏi đình viện, Naoxi chạy theo ôm cánh tay chàng làm nũng, lôi kéo chàng đi hướng thư phòng phụ hoàng.

Tại thư phòng vua Xê rê

Vua Xê rê  đang ngồi phê duyệt tấu chương, thời gian đã mài mòn bớt gai góc trên gương mặt lãnh khốc của ông, một thời trẻ điên cuồng và háo thắng, ông nhếch lông mày hỏi quan cận thần.

-     Công chúa về rồi hả?

-     Đúng vậy thưa hoàng thượng, công chúa cũng sắp đến thỉnh an người

Vua Xê rê bật cười, nụ cười thật tâm quan tâm con cái, ông biết Naoxi không phải con của ông, khi ông có được nàng nhưng trước sự xa cách, lạnh nhạt của nàng đã khiến ông dâng dòng máu chinh phục.

Ông không những muốn thân xác nàng mà còn muốn nhiều hơn đó là tâm của nàng, ông muốn nàng tâm của nàng nên ông không ép buộc điều nàng không muốn, biết tin nàng mang thai ông choáng váng. Nhìn nàng đề phòng bảo vệ con mình ông cười tự giễu bản thân, cớ sự này là do ai chứ, chính ông tạo ra.

Ông không ép buộc nàng, không vạch trần nàng, ông vẫn theo quy củ qua đêm giữa các cung phi đều đặn, ngủ tại cung nàng nhiều hơn nên mọi người không nghi ngờ gì về đứa bé, chỉ nghỉ công chúa bị sinh non thôi.
Ngày nàng sinh, ông hơi hờ hững, có bận chính sự nên không để ý nhiều, đến khi cung nhân báo nàng khó sinh khiến ông hoảng hốt gọi ngự y xem xét.

Do sinh khó, bị mất máu nhiều, dù các ngự y có cố gắng cũng chỉ kéo dài được ba ngày, trước khi chết, nàng cầu xin ông hãy chăm sóc Naoxi, nghe nàng đọc tên đứa trẻ ông không biết nên cười hay giận giữ.

Vì điều gì ông phải nuôi nó, nó không phải con ông, nó là nghiệt chủng, nó phải chết mới đúng. Nhìn nàng trút hơi thở khó nhọc trong lo lắng, ông đã đồng ý, ...nàng đã chết...nàng bỏ lại ông, nàng cũng không cần con của mình.

Tiếng đứa trẻ khóc, nhìn đôi mắt nó giống mắt nàng, ông không đành lòng giết đi, nó là con ông không phải con của Naori.
Đang hồi tưởng về quá khứ thì tiếng Naoxi gọi ông, nàng được ông đặt cách không phải thông qua bẩm báo mới vào gặp ông. Đến con thân sinh của mình, các hoàng tử, công chúa muốn gặp đều phải thông báo trước mới được vào.

-     Phụ hoàng

Naoxi chạy lại bên ông, ôm lấy cánh tay ông, nàng ríu rít kể những điều mới lạ nàng gặp trên đường, cách làm những bình gốm tinh xảo từ đất sét, cách thợ rèn những thanh gươm như thế nào...

Bỗng nhớ còn có ca ca đi gặp phụ vương nữa nên nàng bẽn lẽn

-     Con quên mất, lần này về với con còn có đại ca Xê ra kê nữa.
Nghe thấy có Ra kê về, ông nhăn trán lại nhìn Ra kê, Ra kê lại vấn an ông theo quy cũ.

-     Phụ hoàng

-     Uh

Nhìn thái độ lạnh nhạt của ông, Ra kê không cảm thấy buồn vì chàng đã quen rồi, nhìn thấy phụ hoàng và ca ca gượng gạo với nhau Naoxi nhanh nhẩu.

-     Phụ hoàng và ca nói chuyện với nhau đi, nữ nhi đi vấn an mẫu hậu, lâu rồi đại ca mới về nữ nhi xuống bếp nấu bữa tối, tối nay phụ hoàng cùng đại ca, nhị ca ghé chỗ mẫu hậu dùng cơm nha.

Trước khi đi, Naoxi còn nháy mắt với Ra kê khiến chàng buồn cười. Xê rê không thích Ra kê, chàng là con của ông với Lan phi, Lan phi chỉ là một phi tử mẫu hậu ông chọn cho ông khi ông còn là hoàng tử, ông đối với bà chỉ có trách nhiệm không có tình thương. Sau khi sinh Ra kê thì sức khỏe bà sút giảm, đau ốm liên miên và đã ra đi khi Ra kê được năm tuổi.

Ông có sáu hoàng tử và bốn công chúa, đối với ông tất cả các con đều phải sống theo yêu cầu của ông, nếu phản loạn thì ông không cần, và Ra kê là đứa con như thế, nó luôn đối nghịch với ông, luôn khiến ông tức chết... chính vì vậy mà ông đã phái nó đi trông coi biên thùy xa xôi.
Cha con nếu gặp nhau thì chỉ nói chính sự, không khí xung quanh trầm lắng

-     Tình hình biên cương sao rồi?

-     Tốt thưa phụ hoàng.

-     Tốt như thế nào?...

Hai cha con đàm luận một canh giờ thì Naoxi cho người truyền thức ăn đã sẵn sàng tại Phượng cung của hoàng hậu Naxa, Naoxi được nuôi dưỡng dưới danh nghĩa hoàng  hậu, ngoài ra hoàng hậu còn sinh một nhị hoàng tử tên Xê ra xin, thường gọi là Ra xin.


Đã sửa bởi trucxinh0505 lúc 16.10.2017, 14:48.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
Có bài mới 16.10.2017, 09:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 96
Được thanks: 75 lần
Điểm: 9.68
Có bài mới Re: [Sáng tác-Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 11
4.     
CUỘC SỐNG CỦA HOÀNG HẬU XIXI KIẾP NÀY


Đang nghe bà kể chuyện xưa, chợt không khe bà kể tiếp nữa bà chỉ nhìn xa xăm, đôi mắt mơ hồ về một nơi nào đó, Ánh Huy gọi bà.

“Bà ơi, sao bà không kể tiếp, đang thật gay cấn mà. Vậy vua Naori và công chúa Naoxi có gặp lại nhau không? Hoàng hậu Xixi nhân hậu tại sao lại bị chết chứ?”

Nghe cháu hỏi, kéo bà ra khỏi ký ức xa xăm, bà nhìn bé dịu dàng “ bà không biết nữa” “Sao kỳ vậy, chuyện này bà kể không hay chút nào” đứa bé phụng phịu, giận dỗi. Bà thở dài lẩm bẩm “ Uh, không hay chút nào...” không khí hai bà cháu đang mất vui thì mẹ Ánh Huy phá vỡ chúng.

“Mẹ, cơm xong rồi, mời mẹ vào ăn cơm” “ừ, ăn cơm thôi, cháu đi ăn cơm với bà nào” “không, cháu muốn bà kể lại chuyện khác, cháu...” nhìn con bướng bỉnh mẹ Ánh Huy rầy

“Con đừng nháo nữa, mau đi rửa tay ăn cơm, trễ lắm rồi, phải để bà nghỉ ngơi nữa chứ” nàng cười với mẹ chồng “mẹ đừng chiều nó” rồi nắm tay Ánh Huy đi vệ sinh chuẩn bị ăn cơm.

Tuy mới nháo với bà nội xong, nhưng khi ăn cơm bé lại toe toét nói cười với bà, còn gắp thức ăn cho bà, thúc bà phải ăn nhiều nhiều... cả nhà ăn cơm vui vẻ, ấm áp.

Tối nay, mẹ Ánh Huy không cho bé làm phiền bà để bà nghỉ ngơi. Nằm một mình trên giường bà miên man nghỉ về Naori, không biết chàng ra sao, rồi nghỉ đến đứa con bé nhỏ nàng chưa kịp nhìn kỹ, không biết con còn sống không.

Ngày ấy, nàng rất mệt nàng biết mình không xong rồi, nàng rất nuối tiếc nhưng vô vọng, bóng tối bao trùm lấy nàng, mắt nàng nặng trĩu rồi nàng không biết gì nữa.

Khi mở mắt ra thì thấy xung quanh quang cảnh xa lạ, nàng nghĩ “đây là đâu? Thiên đường hay sao? nàng chết rồi sao?” đang trầm tư thì có tiếng nói

“Cô Thúy Như, cô đã tỉnh rồi sao? cô có thấy khó chịu chổ nào không?”
Nhìn cô gái ăn mặc xa lạ hỏi mình, bà nghi vấn “xin hỏi tiểu thư là ai? Đây là đâu?”

Nghe cách xưng hô của bà, cô y tá ngạc nhiên “Cô tên là Thúy Như, do bị tai nạn giao thông, chấn thương ở đầu nên bất tỉnh suốt một năm nay” “cô không sao chứ? Tôi là hộ lý riêng cho cô, chồng cô cũng đang trên đường đến đây”

Nghe một loạt điều khó hiểu từ cô gái, bà nhíu mày “tiểu thư nói gì? Đây là đâu?”

Nhìn thấy biểu hiện giống mất trí nhớ, lại dùng cách xưng hô mà trong các phim cổ trang thường dùng khiến cô y tá không biết sao, cô an ủi bà nghỉ ngơi rồi tìm bác sĩ lại chuẩn đoán cho bà.

Bác sĩ kết luận bà bị mất trí nhớ tạm thời không rõ nguyên nhân, còn cách xưng hô họ lý giải do tâm lý lúc đó có lẽ có việc nào đó ảnh hưởng trước khi bị tai nạn gây ra. Vì ngày bị tai nạn là bà đang trên đường về sau khi xem một bộ phim cổ trang với bạn. Bộ phim này bà rất thích, và hay bình luận nội dung phim cho chồng con nghe. Chồng bà rất thương vợ nên thường là khán giả nghe đôi lúc còn phụ họa với bà.

Ông Trần Phương đến, nhìn vợ ngơ ngác ngồi trên giường bệnh, ông lại ngồi xuống nắm bàn tay bà xoa xoa, ánh mắt triều mến “mình thấy sao, có chóng mặt không? có mệt không?” nhìn người đàn ông xa lạ nắm lấy tay mình, cũng ăn mặc cổ quái như mấy người lúc nãy bà bài xích, rút tay về, bà vẫn lặp lại những câu hỏi đó

“Công tử, ngài là ai?, đây là đâu?”

Nghe bác sĩ báo cáo, nhưng nhìn thực tế ông thấy đau lòng. Hai vợ chồng ông rất yêu thương nhau, dù sống với nhau cũng đã được mười sáu năm, có với nhau một đứa con trai năm nay mười bốn tuổi nhưng tình cảm vẫn không thay đổi. tình cảm theo thời gian nó còn bền vững hơn nữa không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn có tình thân gia đình.

Ông không vội, thời gian còn dài, ông sẽ giúp bà nhớ lại nên kiêng nhẫn giải thích

“Mình đừng lo lắng, mình là vợ anh, mình mới tỉnh đợi rất lo lắng và đói, bác sỹ nói không ăn mặn được, ban đầu chỉ ăn thanh đạm thôi, anh đã đặt căn tin cháo lát mình ăn sẽ khỏe hơn.

Ráng ở đây dưỡng bệnh, bác sĩ xem xét kỹ rồi anh đưa mình về” ngừng chút ông cười hiền “nghe tin mình tỉnh lại anh vui lắm, xíu thằng Luân đi học về nó sẽ đến thăm mình”

Nghe ông giải thích, bà không biết mình đang mơ hay tiến vào một thế giới khác. Bà bấu chân mình, bà cảm nhận được đau, đây không phải mơ sao, đây là đâu.

Cuối cùng bà cũng chấp nhận rằng mình chưa chết, mình sống lại trong cơ thể của người tên là Thúy Như, ở đây bà có trượng phu được gọi là chồng hay ông xã và một đứa con trai tên Sỹ Luân, năm nay học lớp tám tại trường Trung Học Chu Văn An.

Bà không biết làm sao có thể về thế giới của mình, cơ thể ở đó của mình thế nào rồi? chắc đã hư thối rồi chẳng biết chừng. Ở đây bà không biết ai, Ông Trần Phương rất săn sóc bà, Sỹ Luân cũng rất hiếu thảo nhưng tình cảm của họ là đối với vợ và mẹ của họ.

Còn bà, bà không thể vui vẻ sống ở đây được, bà không biết Naori sao rồi còn đứa con gái bé bỏng của bà nữa...

Hiện sống trong cơ thể này, chịu sự chăm sóc của cha con Trần Phương nên bà cũng không thể ngồi không nghĩ về quá khứ, bà phải làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ.

Đối với Trần Phương, bà rất cảm kích ông, nhưng bà không thể cùng chăn gối với ông được, nhìn ông buồn bà cũng không biết phải làm sao rồi sau đó không biết từ lúc nào thì vợ chồng kính như tân, ông vẫn chu toàn cho gia đình, vẫn chăn sóc bà nhưng tình cảm của ông không còn mãnh liệt như lúc đầu mà như một người bạn thân thôi.

Bà thở phào nhẹ nhõm về quan hệ lúc này giữa hai người, có thể ông cũng biết chút gì đó nhưng hai người không nói ra, cứ mãi cho đến ngày ông phát hiện bệnh ung thư phổi thời kỳ cuối.

Bị bệnh ông không nói với ai, chỉ tự chịu đựng, tự dàn sếp ổn thỏa mọi việc, năm ấy Sỹ Luân cũng vừa học xong đại học kinh tế, đang trong thời gian thử việc. Sỹ Luân được công ty đánh giá khá cao có lẽ thế mà ông mới không còn gì vướng bận gì để đi theo vợ của mình.

Ngày ông trút hơi thở cuối cùng, ống muốn gặp riêng bà, ông nói ông ích kỷ, ông không thể tiếp tục sống mà không có vợ bên cạnh, ông xin bà hãy chăm sóc Sỹ Luân xem như trả công ông đã chăm sóc bà bấy lâu, bà khóc rất nhiều, bà xin lỗi ông.

Ông hỏi bà là ai? Bà kể câu chuyện mình cho ông nghe... ông cười, một nụ cười mãn nguyện “tôi sắp đi gặp cô ấy, có lẽ bà cũng sẽ gặp lại anh ta...”
Ông gặp mặt con trai lần cuối, dặn dò xong ông nhắm mắt ra đi vĩnh viễn, Sỹ Luân khóc rất nhiều, anh hận mình chưa trả hiếu với ba thì ông đã đi rồi.

Sau khi chôn cất ông, giữ tang ba năm, con trai cũng có công việc ổn định và sắp có thêm cô dâu mới, bà muốn về quê cho khuây khỏa, sống ở đất Thành phố này đến giờ bà cũng chưa quen.

Ở Tân Thành thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ông bà có một mảnh đất, bà nói với con trai muốn về đó ở, lúc đầu Sỹ Luân không chịu, nhưng sau khi nghe bà nói anh cũng chấp nhận. Anh muốn thuê một người giúp việc cho bà, bà không chịu, chỉ chấp nhận một người đến quét dọn theo giờ thôi, còn lại tự bà làm.

Hôm nay, nỗi nhớ quá khứ cứ quằng quoại trong lòng, bà không biết có thể gặp lại Hoàng thượng và nữ nhi không, nước mắt rơi bà nhắm mắt, một giấc ngủ dài...


Đã sửa bởi trucxinh0505 lúc 16.10.2017, 14:49.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 218, 219, 220

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 107, 108, 109

3 • [Xuyên không] Độc chiếm quân sủng hoàng hậu không dễ chọc - Mèo Bị Cá Ăn

1 ... 61, 62, 63

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 80, 81, 82

5 • [Hiện đại] Dây thường xuân vẫn xanh biếc - Chu Mẫn

1 ... 16, 17, 18

6 • [Xuyên không] Phế hậu của lãnh hoàng - Hồ Tiểu Muội

1 ... 121, 122, 123

7 • [Hiện đại] Nữ thần diễn xuất - Minh Nguyệt Đang

1 ... 37, 38, 39

8 • [Hiện đại] Gặp phải giáo sư độc miệng - Đan Tứ Tịch

1 ... 15, 16, 17

9 • [Hiện đại] Lần này là em vứt bỏ anh - Đường Tâm

1 ... 7, 8, 9

10 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 81, 82, 83

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 158, 159, 160

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 123, 124, 125

14 • [Hiện đại] Vì gió ở nơi ấy - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 21, 22, 23

15 • [Cổ đại] Kiều thê tranh sủng - Độc Nhất Phu Nhân

1 ... 25, 26, 27

16 • [Xuyên không - Dị giới] Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

1 ... 105, 106, 107

17 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống khó khăn của thứ nữ - Nhân Sinh Giang Nguyệt

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

1 ... 109, 110, 111

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 201, 202, 203

20 • [Hiện đại] Nơi nào phong cảnh như tranh - Lâm Địch Nhi

1 ... 27, 28, 29Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3354722#p3354722 Các anh chị em ủng hộ tác giả Nguyễn Khai Quốc và tác phẩm Giống Rồng nhé.
Mẫu Tử Song Linh: Pr xíu~ Bí mật của sự tự tin
Cô Quân: lâu lâu đi pr cho khỏi mốc :)2 viewtopic.php?t=407291
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 1218 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 1364 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 915 điểm để mua Mèo hồng
TranGemy: Các nàng đã viết Lưu bút diễn đàn Lê Quý Đôn chưa thế?
Tuyền Uri: Rồi :)) chúng ta ko thuộc về nhao
Lãng Nhược Y: *ôm mẹc* đau :cry2:
Tuyền Uri: :slap: học tính xấu nài
Lãng Nhược Y: Học nương đó, nhưng giờ mới dám áp dụng :sofunny:
Tuyền Uri: Nhiu :)) chà dạo này học ai tính cắt cổ dòi
Lãng Nhược Y: Định nuốt lời hả :hixhix:
Lãng Nhược Y: :lol: nãy nương nói cho con quà mà
Trường Âm: Nương cho con 1k đê :)2
Sóigâugâu: qua nhà c gái e đi nhé , thân e h ko còn của e nữa
Trường Âm: Nương, tại sao? :shock3:
heocon13: Hết hồn!
heocon13: Nãy thấy bài 2 mấy thanks đc 15đ
Tuyền Uri: 10 má ơi :no3:
Trường Âm: Sói, tặng giấy bán thân đi, ko thì onl nick kia cho mị bom :shock4:
heocon13: Xem khó ăn nhở
Tuyền Uri: Gái bỏ đi nữa nương cho cái mới :))
heocon13: Tưởng 5 thanks đc 1 điểm :)))
Tuyền Uri: Chắc bấm thank nhìu í :)2
Vs dd mới sửa vụ bấm 10 thank đc 1 điểm :D2
heocon13: Có giàu gì đâu
Trường Âm: Cái ly kem của mị :cry:
heocon13: Điểm ngta tặng đó
heocon13: Tính sao vậy
Sóigâugâu: sói tặng quà c yy chưa nhỉ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.