Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 

Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505

 
Có bài mới 15.10.2017, 16:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 105
Được thanks: 78 lần
Điểm: 19.49
Tài sản riêng:
Có bài mới [Sáng tác - Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 48
TÌNH YÊU CỦA HOÀNG HẬU XIXI

images


Tác giả: Trucxinh0505

Thể loại: Cổ đại - Xuyên không

Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tổng chương: 33 chương

Tình trạng: hoàn
Giới Thiệu: Truyện đề cao về tình yêu gia đình, tình yêu hôn nhân và tình yêu lứa đôi.... Người có tình rồi sẽ tìm được nữa kia của mình, dù có muôn vàn cách trở về không gian và thời gian.
1.     CÂU CHUYỆN KỂ CỦA BÀMỗi năm đến hè, Ánh Huy được ba mẹ dẫn về quê thăm nội. Quê nội cách nhà ba mẹ bé chừng hơn hai giờ ngồi xe tốc hành. Hè này ở lại chơi với bà một tháng, nghĩ đến điều đó bé lại cười tít mắt.

Bà thương Ánh Huy lắm! Biết bé thích ăn bánh đậu xanh, mỗi khi về chơi bà luôn mua để sẵn. Bà còn chơi đồ hàng cùng bé nữa không như ba mẹ bé đâu, họ chẳng biết chơi gì cả. Bà biết nhiều câu chuyện kể cổ tích, lần nào về bà cũng có truyện kể cho bé nghe. Nghe bà kể chuyện, bé cảm giác mình như lạc vào thế giới của các nhân vật ấy luôn vậy. Hôm qua bé gọi điện hỏi thăm, bà nói lần này kể một câu truyện mới chỉ có bà biết thôi. Thật thích! Bé mong mình nhanh được ba mẹ dẫn về quê, được bà chơi cùng và kể truyện cho bé nghe.

Sau bao ngày đợi chờ trong háo hức, hôm nay được thỏa mãn rồi, Ánh Huy cùng ba mẹ lên xe thẳng tiến về quê nội.

Bước lên xe tốc hành, Ánh Huy chọn dãy ghế trống gần cửa sổ. Vị trí này vừa hưởng gió mát mà còn được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh bên ngoài.

Hơn hai giờ ngồi xe ê ẩm người cuối cùng cũng đến nơi. Nhà bà nằm trong ngõ hẻm, cách đường nhựa 500 mét, vì xách nhiều đồ nặng nên ba thuê xe ôm chở cả nhà vô nhà bà.

Chợt đến cổng, Ánh Huy vui réo gọi "Nội ơi, nội ơi...". Nghe tiếng cháu yêu gọi, bà liền bỏ dở công việc trong tay ra đón “Mấy đứa về chơi hả? Sao không điện thoại để mẹ chuẩn bị trước?” Ba Ánh Huy cười “Tụi con rảnh về thăm mẹ chứ nói trước làm chi rồi mẹ lại lo lắng.” “Tụi bây nói vậy, trưa rồi... giờ lấy gì cho tụi bây ăn bây giờ?” Mẹ Ánh Huy cười nói với bà “Mẹ cứ để tự tụi con làm ạ." Rồi quay sang con gái, cô nói "Ánh Huy! con ra sau nhà rửa mặt rồi vào chơi với nội nghe con." "Dạ mẹ!... Nội đợi con chút nha!” Bà nhìn cháu cười gật đầu từ ái hỏi "Cháu bà tự rửa mặt được không?" "Dạ được, con còn biết quét nhà giúp mẹ nữa đó nội!" "Ừ, Ánh Huy của bà lớn thật rồi, biết giúp mẹ nữa. "Ánh Huy bẽn lẽn cười, chạy ra sau nhà rửa mặt. Mẹ Ánh Huy nói với bà "Ánh Huy chơi với mẹ nhé, con ra sau nhà cùng anh Luân làm cơm." "Ừ, để cháu mẹ trông!" “Dạ!”

Ánh Huy rất nhanh rửa mặt xong. Chạy đến bên bà, ôm cánh tay bé nài nỉ “Bà ơi! Bà kể truyện đã hứa với con lần trước đi!” Cười sủng nịnh với bé, bà gật đầu “Được rồi, bà sẽ kể mà.” Hai mắt Ánh Huy lấp lánh “Vậy bây giờ luôn bà nhé!” “Ừ, nào, hai bà cháu mình ra trước hiên ngồi cho mát.” “Dạ!” Dưới giàn thiên lý mát dịu, bà nhấp ngụm trà cất giọng trầm trầm, ánh mắt rơi vào xa xăm.

Thời xa xưa, rất xưa, tại một xứ sở nọ tên là Hati, cuộc sống nơi đây rất phồn thịnh và thanh bình, khắp nẻo đường luôn rộn vang tiếng ca hát, tiếng nói cười hạnh phúc. Người dân luôn ca ngợi về Đức vua anh minh và Hoàng hậu nhân đức của họ.

Không ai biết được chữ Ngờ, mọi thứ nhanh chóng thay đổi vào một lần vua Xê Rê thuộc đế chế Hi Mê đi ngan sứ sở này. Hắn gặp Hoàng hậu Xixi tham gia Lễ hội Tôn Vinh trẻ em vượt khó. Nhìn dung nhan diễm lệ của nàng, hắn si mê, trong lòng sôi sục ý chí muốn chiếm hữu. Nhìn nàng rời đi, hắn suy tính làm cách nào để có được nàng, đến nỗi quan cận thần (Quốc sư) gọi vài lần hắn mới nghe thấy. Hắn nhíu mày.

- Chuyện gì?

- Chúng ta đi thôi Hoàng Thượng, chần chờ nữa sẽ không kịp.

- Ta biết rồi.

Tại hoàng cung Xi Li Mê xứ Hi Mê.

Từ ngày đi xứ về, quan cận thần Hê Mên thấy Hoàng thượng hay trầm tư, cau mày thở dài nên phân ưu. Được quan tâm phúc lo lắng, Xê Rê giải bày nỗi lòng. Nghe xong, Hê Mên cười xấu xa.

- Hoàng thượng! Chuyện đó không có gì khó, Xứ Hati luôn chuộn hòa bình nên quân đội rất yếu. Ngài chỉ cần phái 500 binh mã là đủ thôn tín Xứ sở đó rồi. Người xem, vừa mở rộng chư hầu cống nạp hằng năm, lại vừa có người đẹp trong tay...

Vua Xê Rê thở dài.

- Nếu chỉ như thế ta không lo nghĩ, chỉ sợ nàng tuyệt mệnh theo tên Naori đáng ghét ấy.

Hê Mên nhíu chặt chân mày rồi dần dãn ra, ánh mắt ánh lên sự nham hiểm.

- Hoàng thượng, thần có ý này...

Hắn thầm thì vào tai Xê Rê, nghe xong tiêu cự mắt Xê Rê phát sáng hài lòng.

Tại hoàng cung Rô Mi xứ Hati.

Vua Naori đi qua, đi lại trước mặt thừa tướng Hari. Nội tâm lo lắng tột độ, chàng không biết Xixi có bệnh gì mà lại ngất xỉu. Nhìn Hoàng thượng lo lắng thái quá, thừa tướng trấn an.

- Hoàng thượng bình tĩnh, có thái y bên trong nên sẽ không có chuyện gì đâu.

Chàng trừng thừa tướng ngầm mắng "Trong đó không phải thê tử ông nên ông nói hay lắm!" Bị hoàng thượng trừng mắt cảnh cáo, ông chỉ cười khổ, la hét trong lòng “Hoàng thượng không mệt, nhưng thần mệt. Người cứ đi tới đi lui khiến thần choáng, hoa cả mắt rồi!”

Sau một khắc (14.4 phút) Quan ngự y bưng hòm thuốc đi ra, Hoàng thượng vội hỏi.

- Hoàng hậu tỉnh chưa? Nàng bệnh gì? Sẽ không sao chứ?

Quan ngự y cung kính, từ tốn trả lời.

- Chúc mừng Hoàng thượng, Hoàng hậu rất khỏe...

Nhìn Hoàng thượng muốn bạo phát “Vậy tại sao lại bị ngất” Thì Quan ngự y tiếp tục nói.

- ... Lúc nãy Hoàng hậu bị ngất là do lệnh bà đã mang long thai. Gần đây có lẽ người vất vả chuyện thăm hỏi dân tình, nghỉ ngơi không đủ dẫn đến ngất thôi, Hoàng thượng hãy yên tâm.

Xác nhận hoàng hậu không bị bệnh lại có tin vui, vua Naori sảng khoái ban thưởng cho ngự y rồi nhanh vào thăm Hoàng hậu. Thừa tướng chúc mừng Hoàng thượng, Ông cho người lấy ngân lượng ban thưởng cùng tiễn Quan ngự y về Thái y viện. Ông dặn dò, an bài mọi việc xong mới hồi phủ nghỉ ngơi. Ngồi kiệu trở về phủ, Thừa tướng tràn đầy hân hoan "Thật tốt, Hoàng thượng sắp có hậu nhân, Ta đã không phụ tâm nguyện tiên hoàng giao phó, cầu mong mọi việc đều tốt đẹp".

2.     THƯ KHIÊU CHIẾN  VÀ QUYẾT ĐỊNH CỦA XIXI

Hôm sau, tại điện ngọc xứ Hati.

Buổi sớm thượng triều, tất cả triều thần hoan hỷ chúc mừng Hoàng thượng. Sau sự kiện chúc mừng, các Quan đại thần tiếp tục báo cáo dân tình, sự vụ trong Xứ chờ Hoàng thượng phê duyệt. Mọi người bận đàm luận thì nhận tin cấp báo từ biên cương.

- Bẩm Hoàng thượng, có thư từ Đế chế Hi Mê gửi tới.

- Trình đây ta xem thử.

Đọc xong thư, tâm trạng vua Naori trầm xuống, các quan đại thần nhìn nhau, họ không biết trong thư nói gì khiến tâm trạng Hoàng thượng đột nhiên tồi tệ như vậy. Hoàng thượng im lặng không muốn bất cứ ai hỏi về bức thư ấy nên mọi người đè nén thắc mắc, rời cung trong lo lắng.

Vua Naori một mình dạo vườn Phượng uyển, cảnh đẹp yên bình trái ngược tâm trạng rối bời trong lòng của chàng. Lúc này chàng thật sự phẫn nộ, đau đớn, lo lắng đan xen... "Vì điều gì hắn ta lại ra lệnh như thế đối với ta?"

Thoảng trong gió mùi hương thơm dịu nhẹ quen thuộc khiến chàng tỉnh táo. Thấy hoàng hậu đứng yên một góc lẳng lặng dõi theo mình. Nàng mặc trang phục đơn, không choàng áo khoát ngoài, nhíu mày, tiến đến chàng nhẹ giọng trách cứ.

- Sáng sớm lạnh, nàng ra đây sao không mặc thêm áo choàng?

Lấy áo của mình choàng cho nàng, Hoàng hậu nhìn cử chỉ quan tâm của chàng, nàng hỏi thăm.

- Hoàng thượng có tâm sự sao? - Nhìn vào mắt nàng, chàng trả lời.

- Không có! Nàng đừng lo lắng, điều quan trọng lúc này là nàng đừng suy nghĩ gì cả, sẽ hại đến sức khỏe biết không?

- Thiếp biết thưa Hoàng thượng, nhưng thiếp lo cho chàng lắm! Nếu có việc khó giải quyết thì người nên chia sẻ cùng các Đại thần tìm cách giải quyết...

Biết nàng lo lắng cho mình, Vua Naori ôm lấy nàng.

- Ta biết phải làm gì, có nàng ở bên ta mãn nguyện rồi Xixi à.

------ --- ------ --- ------

Sau ngày nhận tín thư từ Hi mê tâm tình vua Naori luôn không tốt dù được Hoàng hậu khuyên nhủ. Hàng ngày chàng vẫn thượng triều, giải quyết sự vụ trong Xứ cho đến khi không chịu nổi áp lực trong lòng chàng cất tiếng hỏi các Quan Đại thần.

- Các khanh phân tích cho trẫm, nếu quân Hi Mê xâm lược Xứ ta... quân đội chúng ta chống đỡ được bao lâu? Liệu có hy vọng thắng không?

Dưới triều, các Quan Đại thần bàn luận xôn xao “Lời Hoàng thượng vừa nói là sự thật sao” "Gần đây Hoàng thường luôn lo buồn là vì chuyện này?" "Sao vua Xê Rê lại muốn khai chiến, không phải đôi bên đều thỏa thuận hòa bình cùng phát triển sao?...”

Nhiều câu hỏi đặt ra nhưng không người nào đứng ra giúp Hoàng thượng phân ưu được. Thấy vậy, Tướng quân Nali bước ra bẩm báo.

- Bẩm Hoàng thượng, nếu chiến đấu trực diện e rằng quân chúng ta rất nhanh bị tiêu diệt... đánh tập kích thì miễn cưỡng một chút nhưng không chống đỡ lâu được.

Từ xưa đến nay, Xứ Hati yêu chuộng hòa bình nên quân đội rất yếu. Đế chế Hi Mê bỗng nhiên khiêu chiến khiến họ bất đắc dĩ phải dùng đao thương. Nắm chắc sẽ thua nhưng mọi người đều đồng lòng nhất trí cùng chiến đấu đến phút cuối, dù phải chết.

Tại Hoàng cung Xi Li Mê.

Vua Xê Rê rất tức giận vì vua Naori dám xem thường mệnh lệnh của hắn. Hắn giận giữ nói với Quan cận thần.

- Khanh xem, thái độ của tên Naori là thế nào? Hắn xem thường ta đúng không?

- À Thần...

- Hừm! hắn nghĩ rằng ta không dám đem quân chinh phạt Xứ sở nhỏ bé đó sao? Ta phái một vạn binh san bằng Xứ đó, xem chúng còn dám xem thường ta không.

Quan cận thần thấy Hoàng thượng đang hừng hực sức chiến đấu, ông hùa theo hắn.

- Đúng vậy, Hoàng thượng phải cho họ biết uy nghiêm của người. Theo ý thần, người chỉ cần phái tướng quân Napin dẫn 600 quân là đủ san bằng Xứ sở đó rồi.

- Tốt, ta giao việc này cho ông lo liệu.

- Thần tuân lệnh.

--- ------- --- ---------

Tại xứ Hati.

Biên cương liên tục đưa tin dữ trở về, tình hình rất khẩn cấp.

Tại đại điện.

Trông vua Naori lúc này rất mệt mỏi, đôi mắt đỏ gầu đầy tơ máu vì hơn một tuần nay chàng không hề chợp mắt được. Mặc dù biết biết kết quả là không thể nhưng mọi người đều ôm hy vọng có kỳ tích xảy ra.

Gần đây không về cung nghỉ ngơi, Hoàng hậu lo lắng vua Naori sẽ ngã gục do không ăn uống đủ bữa. Nàng vời cung nhân hầm cất thủy tổ yến nhằm giúp chàng đỡ mệt mỏi. Cung nữ báo tổ yến đã chưng xong, nàng gật đầu kêu cung nhân cầm theo mình qua Ngự thư phòng gặp Hoàng thượng.

Thư Phòng hoàng gia.

Nàng cho cung nhân lui, mình cầm hộp đựng chén yến chưng vào Thư phòng Hoàng thượng.

Không thấy hoàng thượng ở trong này, nàng đặt hộp tổ yến trên bàn ngồi đợi vua Naori. Ngồi ngẩn ngơ một lúc, thấy trên bàn khá bừa bộn, tiện tay nàng sắp xếp lại mọi thứ cho gọn. Vô tình, tín thư từ Hi Mê rơi ra, nàng mở ra đọc thử thì biết thư này được gửi cách đây một tháng.

Đọc nội dung thư, nàng hiểu tại sao lại có cuộc chiến này, nước mắt tuôn rơi nàng đau lòng “Ta phải làm sao đây? Cuộc chiến này nguyên nhân chính là do ta. Ta là tội nhân của Xứ sở mình... Ta nên làm theo yêu cầu của vua Xê Rê thì Hoàng thượng không phải khổ sở nữa, dân ta cũng không nhà tan cửa nát...”

Thừa tướng cùng Hoàng thượng bước vào thư phòng. Nhận thấy Hoàng hậu ở đây, ông thủ lễ với người rồi lui khỏi.

Hoàng hậu Xixi quay mặt tránh không muốn Hoàng thượng biết mình đã khóc. Nhưng vô dụng, chàng nhanh chóng nhận ra sự bất thường của nàng, đưa tay lau những giọt nước mắt chàng đau lòng hỏi han.

- Nàng khó chịu chỗ nào ư?

Ngẩn nhìn chàng, nàng lắc đầu rồi ôm chầm lấy vua Naori bật khóc nức nở. Thê tử bỗng khóc thảm thương, hiện tâm tình chàng cũng không tốt nên đưa tay vỗ về nàng, cho nàng mượn bờ vai mình phá tiết.

- Thần thiếp biết cả rồi... đều tại thần thiếp cả...

Vua Naori sững sờ, nâng cằm nàng đối mắt hỏi.

- Nàng biết gì? Cái gì tại nàng?

Đưa thư tín vừa đọc trộm, vua Naori sững người, cố gắng bao ngày qua sụp đổ. Nước mắt tuôn như mưa.

- Không! Là ta có lỗi mới đúng. Ta không bảo vệ được nàng. Nếu ta không bảo vệ được thê tử mình thì sao bảo vệ được Xứ sở này chứ? Ta quá vô dụng!

Hai người ôm nhau khóc một trận, nước mắt cuốn đi muộn phiền rồi cả hai bình tĩnh lại cùng nói chuyện. Hoàng hậu khuyên chàng để nàng đi... xem như nàng đã chết. Xứ sở này cần chàng, chàng phải bảo vệ đất tổ. Chàng không đồng ý. Tạ sao lại phải hy sinh nàng? Nhất quyết không thể.

Nàng cũng không thỏa hiệp. Chàng không chấp nhận thì nàng liền chết trước mặt chàng. Nàng chỉ muốn trước khi chết mình làm được điều gì đó cho Xứ sở mình.

Chàng chịu thua nàng.

Chàng gật đầu đồng ý. Nàng ra đi. Trái tim chàng cũng chết vào giây phút đó “Hẹn kiếp sau, ta trả nợ với nàng.”

Trước ngày lên đường, nàng cần xin chàng đặt tên hài nhi chưa chào đời của họ. Chàng đau thắt tim gan, khó khăn trả lời nàng.

- Naoxi! – Hài tử gọi là Naoxi, nam hài cũng vậy mà nữ hài cũng thế.

Chàng đưa nàng hai bảo vật, một Bảo Kiếm nạm hồng ngọc ở chuôi và một Chuỗi hồng ngọc quý giá. Nam hài cho thanh bảo kiếm, nữ hài thì cho Chuỗi vòng ngọc. Dù không biết ngày mai thế nào? Hài nhi bình an ra đời không? Chàng không biết...Đã sửa bởi trucxinh0505 lúc 04.06.2018, 15:45, lần sửa thứ 11.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
     

Có bài mới 15.10.2017, 22:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 105
Được thanks: 78 lần
Điểm: 19.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sáng tác-Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 27
3.     CÔNG CHÚA NAOXI

Tại xứ Hi Mê, hai mươi năm sau.

Trên thảo nguyên lộng gió, một tiểu thư xinh đẹp, nụ cười tỏa sáng dưới ánh mặt trời, nàng cưỡi con bạch mã lao vun vút, tiếng nói réo rắt hòa cùng gió.

- Ra Kê ca ca nhanh lên, huynh còn chậm chạp là muội hồi cung trước đó!

Ra Kê cười sủng nịnh, phi hắc mã đuổi theo nàng. Họ lướt qua đám cừu đang miên man gặm cỏ, bỏ lại sau lưng làng mạc êm đềm. Họ cùng hướng về Hoàng cung Xi Li Mê.

Hoàng cung Xi Li Mê.

Chia tay ca ca, nàng vội về tẩm cung thay cung trang. Nàng vui vẻ hỏi tì nữ.

- Phụ vương đang ở đâu ngươi biết không?

Biết công chúa mỗi lần về sẽ tìm Hoàng thượng trước nên Goanmi nhanh nhẩu đáp.

- Hồi công chúa, Hoàng thượng đang ở thư phòng ạ.

- Ừm, ta biết rồi... còn lại để ta tự làm, ngươi lui ra đi!

Goanmi lui, nhìn bản thân trong gương đồng không có gì luống cuống nàng mỉm cười ra khỏi phòng "Lâu rồi ca ca mới về, phải bắt ca ấy cùng gặp phụ vương mới được".

Nghĩ vậy nàng liền đi kiếm đại ca Ra Kê, nàng biết ca lúc này đang ở đâu nên đi thẳng đến đó. Nhìn ca nhàn nhã uống trà, đọc sách trong đình bên hồ, nàng chạy nhanh qua cầu gọi lớn.

- Ca ca...

Ra kê nhìn muội đi đứng không giữ hình tượng của một Công Chúa chàng nhíu mày trách mắng.

- Muội xem xem... thật khó coi nha! - Naoxi liếc xéo chàng tỏ ý kệ muội thì chàng chỉ biết lắc đầu thở dài. - Muội tìm ca có việc gì?

- Huynh biết rồi còn hỏi?

Chàng im lặng, nàng tự rót ly nước, đưa lên miệng uống cạn một hơi.

- Huynh không tính qua gặp Phụ hoàng à?

- Muội đi đi! Ca không đi.

- Không được! Huynh đã về thì phải đến chào hỏi Phụ hoàng nếu không Phụ hoàng mắng huynh đấy. - Ra kê cười buồn.

- Ca không đến Phụ hoàng sẽ vui hơn chứ?

Ra Kê đứng dậy muốn rời khỏi đình viện. Naoxi chạy theo, nàng ôm cánh tay chàng lôi kéo.

- Huynh phải đi cùng muội. – Bị Hoàng muội thúc ép, chàng bất đắc dĩ cùng đi diện kiến Phụ hoàng.

Tại thư phòng vua Xê Rê.

Vua Xê Rê ngồi phê duyệt tấu chương, thời gian qua đã mài mòn bớt gai góc trên gương mặt lãnh khốc của ông. Ông nhếch mày hỏi Quan cận thần.

- Công chúa về rồi?

- Đúng vậy thưa hoàng thượng, chắc Công Chúa sắp đến thỉnh an Hoàng thượng.

Vua Xê Rê bật cười, nụ cười thật tâm quan tâm nhi nữ. Ông biết Naoxi không phải nhi nữ của ông. Chiếm được Xixi, ông hãnh diện vì mình là người chiến thắng nhưng ông đã lầm. Nàng đối với ông rất lạnh nhạt, điều đó khiêu chiến lòng chinh phục trong ông, muốn nàng cam tâm tình nguyện phục vụ mình nên tỏ ra là người hào phóng, không ép buộc điều mà nàng không muốn.

Ông nhẫn nại đợi, luôn tìm nhiều cách khiến nàng vui vẻ nhưng nàng thờ ơ như không, biết nàng mang thai hơn bốn tháng, ông choáng váng. Ông thua rồi, nhìn ánh mắt nàng đề phòng ông. Sợ ông hại hài tử trong bụng nàng, ông cười tự giễu bản thân “Cớ sự này là do ai chứ?”

Dù thua cuộc nhưng ông không thừa nhận, ông vẫn đều đều nghỉ ngơi qua đêm tại các cung theo quy định Hoàng gia. Thời gian nghỉ tại cung nàng nhiều hơn nên mọi người không nghi ngờ gì về hài tử này, họ nghĩ Công Chúa bị sinh non mà thôi.

Ngày nàng lâm bồn, ông kiếm cớ bận chính sự, không muốn chấp nhận sự thật nàng sinh hài tử cho kẻ khác. Cung nhân báo nàng sinh khó, bị mất máu quá nhiều lúc ấy ông mới hoảng hốt truyền gọi ngự y.

Dù các ngự y cố gắng hết sức cũng không cứu được nàng, chút hơi tàn còn lại nàng cầu xin ông hãy chăm sóc Naoxi. Nghe nàng đọc tên hài tử, ông không biết nên cười hay giận giữ. Vì điều gì ông phải nuôi nó, nó không phải hài tử của ông, nó đáng ra phải chết mới đúng, tại sao người chết lại là nàng? Nàng thở hổn hển khó nhọc, đau lòng ông đồng ý cho có lệ "Được!" Nghe xong lời đó, nàng mỉm cười mãn nguyện lìa đời, lòng ông gào thét "Nàng chết...nàng bỏ lại ông, nàng cũng không cần hài tử của mình... ha ha...".

Tiếng hài tử khóc vang khắp phòng khiến ông rất phiền chỉ muốn nó câm nín mãi mãi. Nhưng nhìn ánh mắt nó, thật quá giống! Đúng rất giống ánh mắt của nàng. Ông không đành lòng. Ông tự nhủ "Nó là nữ nhi của mình, đúng vậy! Ha ha...".

- Phụ hoàng! - Tiếng nữ nhi gọi kéo ông về thực tại.

- Đã về rồi sao?

- Vâng thưa Phụ hoàng.

Naoxi được ông đặt cách không phải thông qua bẩm báo mới vào gặp ông. Những kẻ khác, đều phải qua thông báo trước mới được vào diện kiến. Naoxi chạy lại bên ông, ôm cánh tay ông ríu rít, nàng kể những việc nàng làm dạo chơi ngoài cung. Nàng học nặn đất sét rất khá, sư phụ còn khen tay nghề tốt, đợi sư phụ xét duyệt Đạt nàng sẽ làm cái một cái tặng cho ông trước tiên...

Bỗng nhớ có ca ca cùng mình vào thăm Phụ Hoàng, nàng cười tinh nghịch.

- Nữ nhi quên mất, lần này đại ca Xê Ra Kê về với nhi nữ thưa Phụ hoàng.

Nữ nhi nhắc đến Ra Kê, ông khẽ nhăn trán lại. Biết Phụ hoàng không vui gặp mình, Ra Kê không quan tâm, chàng vấn an đúng quy cũ.

- Thần nhi ra mắt Phụ hoàng.

- Đứng lên đi.

- Đa tạ Phụ hoàng.

Naoxi muốn Đại ca và Phụ hoàng cùng hòa đàm với nhau, nàng kiếm cớ xin lui.

- Phụ hoàng chắc có nhiều chuyện cần bàn với Đại ca, nữ nhi xin lui đến Phượng Cung vấn an Mẫu hậu.

Nàng cười lấy lòng.

- Hôm nay Đại ca hồi cung, nữ nhi nghĩ tối nay Phụ hoàng ghé chỗ Mẫu hậu cùng Đại ca, Nhị ca dùng thiện nha.

Trước khi rời khỏi, Naoxi nháy mắt làm mặt xấu với Ra Kê khiến chàng buồn cười. Còn lưu lại hai Phụ tử, Ra Kê đứng nghiêm chỉnh chờ Xê Kê chỉ thị.

Ra Kê là nhi tử do Lan phi hạ sinh. Xê Rê đối với Lan phi chỉ có trách nhiệm. Bà là phi tử do Thái hậu (mẫu nhân thân sinh) chọn khi ông còn là Hoàng tử. Lan phi tính tình nhút nhát, hướng nội, không biết lấy lòng người khác, luôn tuân thủ đúng phép tắc chuẩn mực, rất nhàm chán. Hạ sinh Ra Kê, sức khỏe bà ngày một xấu, Hoàng thượng vô tâm lại thêm tâm bệnh khiến bệnh càng nặng hơn. Năm Ra Kê năm tuổi, bà nhắm mắt xuôi tay, rời bỏ nhi tử của mình.

Vua Xê Rê có hết thảy sáu Hoàng tử và bốn Công chúa. Đối với ông, tất cả hài tử đều phải sống theo yêu cầu của ông. Ra Kê ngược lại, chàng luôn đối nghịch với ông, không hề có ý muốn lấy lòng dù chỉ giả vờ cho ông vui...

Chàng xin đi trấn giữ biên cương xa xôi, ông liền đồng ý không chút đắng đo "Hãy đi đi! Ta không muốn nhìn thấy ngươi." Tình Phụ tử ngày càng mỏng, càng nhạt.

Xê Rê nhận ra khúc mắc giữa hai phụ tử thì đã muộn. Ông không muốn xuống nước làm hòa trước. Ra Kê cứng đầu thật giống ông. Hơn nữa, nhìn chàng ông như nhìn thấy Lan phi thời trẻ. Chính vì vậy ông luôn trốn tránh, khoát lên mình bộ mặt xa cách ngàn dặm. Tình Phụ tử chỉ còn quan hệ hai chữ “Huyết thống” mà thôi. Thở dài, ông hỏi chàng.

- Tình hình Biên cương sao rồi?

- Tốt thưa phụ hoàng.

- Tốt! Vậy ngươi nói ta xem tốt như thế nào?

Hai Phụ tử đàm luận một canh giờ (ba giờ) thì Naoxi cho người thông truyền Bữa tối đã sẵn sàng tại Phượng cung Hoàng hậu Sany.

Naoxi được nuôi dưỡng dưới danh nghĩa Hoàng hậu. Hoàng hậu Sany sinh hạ nhị hoàng tử tên Xê Ra Xin, thường được gọi là Ra Xin.Đã sửa bởi trucxinh0505 lúc 05.05.2018, 11:42, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
Có bài mới 16.10.2017, 09:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 105
Được thanks: 78 lần
Điểm: 19.49
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sáng tác-Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 35


4.     CUỘC SỐNG CỦA HOÀNG HẬU XIXI KIẾP NÀY

Ánh Huy nghe bà kể chuyện say xưa, chợt bà không kể tiếp nữa. Bà im lặng, đôi mắt như mơ hồ nhìn về một nơi nào đó. Ánh Huy lay gọi.

“Bà ơi! Bà kể tiếp đi, đương chỗ gay cấn bà lại dừng thế? Vua Naori và Công chúa Naoxi có nhận nhau không? Hoàng hậu Xixi tại sao lại chết chứ?”

Nghe cháu hỏi, kéo bà khỏi ký ức xa xăm. Nhìn bé với ánh mắt dịu dàng “Bà không biết nữa cháu à!” Ánh Huy phụng phịu giận dỗi “Sao kỳ vậy, chuyện bà kể không hay chút nào!” Thở dài, bà lẩm bẩm “Ừ! Thật không hay chút nào...” Không khí quanh bà cháu không vui vẻ được mẹ Ánh Huy đến phá vỡ.

“Cơm tụi con làm xong rồi, mời mẹ vào ăn cơm!” Con dâu gọi vào ăn cơm, bà quay sang dỗ dành cháu gái “Ba mẹ cháu làm cơm xong rồi, chúng ta đi ăn thôi cháu.” “Không! Con muốn bà kể lại chuyện khác cơ. Con không chịu đâu!” Nhìn con gái bướng bỉnh, mẹ Ánh Huy rầy.

“Con đừng nháo nữa, mau ra sau nhà rửa tay rồi vào ăn cơm. Trễ lắm rồi! Con phải để bà nghỉ ngơi nữa chứ!” Nàng cười với mẹ chồng “Mẹ đừng chiều hư nó, vào ăn cơm thôi mẹ.” “Ừ!”

Ánh Huy mới nháo, giận dỗi bà nội nhưng lúc ăn cơm, bé lại toe toét nói cười với bà. Gắp thức ăn vào bát bà, bé dặn.

“Nội ăn nhiều nhiều mới khỏe ạ!”

“Vậy sao? Bà cảm ơn cháu nhé!”

Bà cảm ơn mình, Ánh Huy cười lanh lảnh. Mâm cơm này thật ấm áp, liệu sẽ mãi thế hay sao...

--- ------ ------ ---

Tối ngày hôm đó.

Ánh Huy muốn cùng ngủ với bà nhưng mẹ bé không cho, cô sợ bé nghịch phá bà sẽ ngủ không ngon giấc.

Bà kê đầu trên gối hoa, miên man nghĩ về câu chuyện mình kể dở dang với cháu gái lúc trưa. Nước mắt tràn khóe "Naori! Chàng giờ ra sao rồi? hài nhi của chúng ta còn sống hay không?..."

Giây phút tại một thời không khác.

Xixi cảm thất rất mệt, nàng biết mình không xong rồi. Nghe thấy lời cam kết từ vua Xê Rê, mắt nàng nặng trĩu, mọi thứ bị bao trùm bởi bóng tối vô tận. Nàng không nghe thấy gì nữa.

Mở mắt tỉnh dậy, xung quanh thật xa lạ nàng thầm hỏi “Đây là đâu? Thiên đường hay Địa ngục? Ta đã chết thật rồi?” Đang tự hỏi trong đau khổ, một tiếng nói cắt ngan suy nghĩ của nàng.

“Cô Thúy Như, cô đã tỉnh! Thật chúc mừng cô. Cô thấy khó chịu chổ nào sao?”

Nhìn cô gái ăn mặc kỳ lạ nói chuyện với mình, nàng nghi vấn “Tiểu thư nói gì?”

Cô y tá mỉm cười thân thiện “Ý tôi là cô khó chịu chổ nào khải không? Tôi thấy cô nhăn trán.”

Nàng không hiểu người đối diện nói gì, nàng hỏi thăm “Xin hỏi tiểu thư là ai? Tôi đang ở đâu?”

Cô y tá ngạc nhiên giải thích “Cô tên là Thúy Như, cô không nhớ gì sao? một năm trước cô bị tai nạn giao thông, bất tỉnh cho tới hôm nay...”

Nhận thấy mình nói mà bệnh nhân mơ màng đâu đâu, Cô y tá an ủi “Cô không nhớ gì ư? Tôi là hộ lý riêng cho cô, lúc nãy trông cô có dấu hiệu tỉnh, tôi đã gọi điện báo cho chồng cô rồi. Anh ấy nói đang trên đường đến đây nên cô cứ yên tâm nhé!”.

Cô y tá nhận thấy từ khi tỉnh lại, bệnh nhân mơ màng, thần trí không rõ, lại dùng cách xưng hô trong phim cổ trang thường dùng nên an ủi bệnh nhân bình tĩnh. Cô tìm bác sĩ chuẩn bệnh lại lần nữa cho nàng.

Bác sĩ kết luận, nàng bị mất trí nhớ tạm thời không rõ nguyên nhân. Còn cách xưng hô khác người có lẽ do ảnh hưởng về mặt tâm lý, trước khi xảy ra tai nạn, bệnh nhân đang trên đường về sau khi xem phim cổ trang với bạn. Nghe nói, bộ phim này bệnh nhân rất thích, còn hay bình luận nội dung phim cho chồng con nghe.

Trần Phương nhìn vợ đã tỉnh lại đang ngồi ngơ ngác trên giường bệnh. Lại ngồi kề bên, anh nắm tay nàng xoa xoa, ánh mắt trìu mến “Em thấy trong người sao rồi? Có chóng mặt không? Có khó chịu chỗ nào không?” Nhìn Công tử xa lạ nắm tay mình thể hiện tình cảm khiến nàng bất ngờ rút tay lại ‘Người này là ai? Sao cũng mặc y phục cổ quái như những người lúc nãy.’

Trần Phương bị vợ bài xích, tâm thoáng đau. Lúc nãy gặp qua bác sĩ, họ có nói vợ hiện bị chứng mất trí nhớ tạm thời nhưng chứng kiến lại khiến anh không khỏi đau lòng.

Anh rất hài lòng cuộc sống gia đình mình, vợ anh là mẫu phụ nữ hiền dịu, hiểu chuyện. Sống cùng nhau mười sáu năm, có một mặt con trai năm nay mười bốn tuổi. Mười sáu năm tình cảm vợ chồng càng gắn bó keo sơn hơn bao giờ hết. Thời gian vợ nằm viện là một chuỗi ngày đau buồn trong anh, ngày ngày anh luôn hy vọng vợ sẽ tỉnh lại.

Nàng thấy công tử trước mặt như quen biết mình và có vẻ đau khổ khi bị mình từ chối. Nàng không hiểu điều gì đang xảy ra. Nàng khẽ hỏi.

“Thật lấy làm tiếc ta không biết Công tử là ai? Nơi đây là đâu?”.

Vợ khép nép hỏi mình bằng cách xưng hô kỳ quặc, Trần Phương trấn tĩnh tâm tình ‘Từ từ rồi vợ sẽ nhớ ra thôi, không vội! Đúng vậy, cần thời gian để cô ấy nhớ lại.’ Nghĩ vậy, anh kiên kiêng nhẫn giải thích cho nàng hiểu.

“Em đừng lo lắng, mới tỉnh lại nên có một chút rối loạn về trí nhớ, đợi một thời gian nữa sẽ hồi phục lại thôi... Em đói rồi đúng không? Hiện bao tử em còn yếu, nên ăn thanh đạm khoản nữa tháng điều chỉnh dần cho quen rồi anh sẽ làm nhiều món ngon cho em... Anh đặt cháo rồi, xíu người bên Căn tin họ đem đến. Em ráng dưỡng bệnh thêm một thời gian nữa, không có dấu hiệu gì khác thường thì anh đón em về nhà được không?” – Anh cười tươi khoe với nàng - “Thằng Luân đi học về sẽ đến thăm em nữa đó, gia đình mình lại được đoàn tụ rồi.”

Anh nói thật nhiều, nàng nghe hiểu đôi chút. Im lặng quan sát, nàng hiểu sơ mình chưa chết vì khi vào nhà vệ sinh, nhìn qua một cái gương thật lớn, gương phản chiếu rất rõ. Đúng vậy, người trong gương không phải là nàng. Đây không phải là Thiên đường hay Địa phủ, đây là một nơi khác rất xa lạ đối với nàng, nhìn người trong gương, nàng chảy nước mắt ‘Ta phải làm sao đây? Phải làm sao ta được trở về thế giới của mình... nơi có người đang đợi ta.’

Sau một tháng đấu tranh tư tưởng, cuối cùng nàng cũng chấp nhận mình sống lại trong cơ thể của người tên Thúy Như, trượng phu được gọi là chồng hay ông xã tên Trần Phương và một nhi tử tên Sỹ Luân. Trần Sỹ Luân năm nay học lớp tám, tại trường Trung Học Chu Văn An.

Trần Phương chăm sóc nàng rất cẩn thận, chàng nghĩ nàng chính là người vợ yêu quý. Sỹ Luân luôn khiến nàng vui vẻ và rất ngoan, nhưng nàng cảm thấy thật có lỗi vì cướp đi sự yêu thương, chăm sóc của chủ nhân thân thể này. Nàng không biết cô gái này chết chưa? Rồi thân xác của nàng nữa, liệu đã thối rữa rồi phải không?

Chưa biết cách nào để được trở về bên Hoàng thượng cùng hài tử bé nhỏ, nàng lại ăn nhờ ở đậu, chịu sự chăm sóc của cha con Trần Phương nên phải làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ, nếu không nàng cảm thấy rất áy náy.

Nàng chăm sóc các bữa ăn hàng ngày, quán xuyến nhà của luôn tốt, riêng tình cảm với Trần Phương, nàng thật sự không làm được. Biết anh buồn, nàng chỉ cam chịu vì không biết phải giải thích sao cho anh hiểu.

Tình nghĩa vợ chồng dần trở nên ‘Tương kính như tân’, anh vẫn chu toàn chăm lo gia đình, một người chồng mẫu mực nhưng tình cảm chỉ như hai người bạn thân.

Nàng thở phào nhẹ nhõm về quan hệ lúc này giữa hai người. Cũng có thể anh biết chút gì đó về nàng, anh không nói nàng cũng im lặng cùng hòa hợp sống chung dưới mái nhà.

Thời gian lặng lẽ trôi, nàng đến thế giới này đã hơn hai mươi năm.

Anh phát hiện mình bị bệnh ung thư phổi, chỉ im lặng chịu đựng mà không chữa trị. Khi mọi người biết thì căn bệnh đã vào giai đoạn thời kỳ cuối. Anh đã chuẩn bị cho cái chết của mình.

Sỹ Luân học xong đại học, trong thời gian thử việc được Công ty đánh giá khá cao. Có lẽ anh ấy cảm thấy an tâm buôn bỏ thế giới, đi tìm vợ của mình cũng nên.

Một buổi sớm mát dịu, Trần Phương gọi vợ con vào dặn dò.

Anh gặp riêng nàng, nhờ nàng chăm sóc Sỹ Luân. Anh đã biết nàng không phải vợ anh, nàng òa khóc rất nhiều “Em thành thật xin lỗi anh!”

Anh cười “Em không có lỗi, bao năm qua nhờ có em mà anh vẫn sống đợi đến khi Sỹ Luân thành tài... Em có thể nói cho anh biết, em là ai không?”

Nàng bắt đầu kể câu chuyện của mình, nghe xong anh cười mãn “Anh sắp được gặp cô ấy, có lẽ em sẽ gặp lại chồng của mình thôi...”

Nghe anh nói, nàng gật đầu cảm ơn, mang theo hy vọng mong manh không thấy lối ra.

Anh dặn dò con trai rồi nhắm mắt ra đi vĩnh viễn.

Sỹ Luân than khóc, nàng cũng khóc rất nhiều ‘Tạm biệt người bạn của ta, anh hãy yên tâm yên nghỉ.’

Tang sự Trần Phương đã mãn.

Nàng giữ tang ba năm, tận tình chăm sóc con trai Cố nhân. Sỹ Luân công việc ổn định, dắt người yêu về ra mắt nàng. Nhìn người con gái con trai chọn, nàng hài lòng chấp nhận mối nhân duyên này.

Một năm tiếp theo.

Nàng giúp con mang Trầu Cau đi hỏi vợ, một đám cưới rình rang sau đó.

Con dâu sinh cháu gái đầu, cháu gái lớn đi nhà trẻ, bé trai kế chập chững bước đầu tiên. Nàng biết mình nên nghỉ ngơi được rồi. Rời thành thị ồn ào về quê hưởng cuộc sống thanh nhàn. Ban đầu, Sỹ Luân cật lực phản đối, phải nhờ con dâu nói giúp mới chấp nhận.

Sỹ Luân thuê cho nàng một người giúp việc, do không thích có người lạ trong nhà nên nàng chấp nhận người đó đến quét dọn theo giờ thôi, còn lại tự nàng làm hết thảy.

Đêm nay, nỗi nhớ quằng quoại trong lòng, nước mắt tuôn thấm ướt gối, nàng nhắm mắt dần chìm vào giấc ngủ ...Đã sửa bởi trucxinh0505 lúc 05.05.2018, 15:04, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tái hôn lần nữa - Tiểu Thạc Thử 5030

1 ... 66, 67, 68

2 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

3 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 55, 56, 57

4 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 35, 36, 37

5 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 36, 37, 38

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 108, 109, 110

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Xin chào tình yêu - Lan Chi

1 ... 46, 47, 48

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vương phi - Nam Quang

1 ... 71, 72, 73

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Độc hậu trùng sinh nàng thê hung hãn của lãnh vương phúc hắc - Thu Thủy Linh Nhi

1 ... 59, 60, 61

10 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Siêu mẫu - Hồ Ly Xù Lông

1 ... 24, 25, 26

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 239, 240, 241

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ trùng sinh - Mỉm Cười Wr

1 ... 66, 67, 68

[Hiện đại - Trùng sinh - Hắc bang] Quân sủng thiên kim hắc đạo - Huân Tiểu Thất

1 ... 62, 63, 64

15 • [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

1 ... 121, 122, 123

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 95, 96, 97

[Cổ đại] Xà công tử Tiểu tướng công? Cút đi! Thiên Lạc Họa Tâm

1 ... 48, 49, 50

18 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C618

1 ... 78, 79, 80

19 • [Xuyên không] Giáo chủ phu nhân bảo ngài đi làm ruộng - Nông Gia Nữu Nữu

1 ... 50, 51, 52

20 • [Hiện đại] Hợp đồng phúc hắc Cô bé chỉ cho yêu tôi! - Cô Nàng Mèo

1 ... 55, 56, 57


Thành viên nổi bật 
Mía Lao
Mía Lao
The Wolf
The Wolf
Nguyên Tĩnh Nhã
Nguyên Tĩnh Nhã

Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 2101 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 946 điểm để mua Hamster màu cam
Etalts: PR: Trùng sinh chờ em lớn
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 2000 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1051 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 900 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 427 điểm để mua Love Tea
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2019 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Shop - Đấu giá: Cổ Thể Ni vừa đặt giá 405 điểm để mua Love Tea
Shop - Đấu giá: Cổ Thể Ni vừa đặt giá 1921 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Mía Lao: Bom tui ư =.,=
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 613 điểm để mua Love Me
Tiểu Tây: truyện mình tự viết thì post vào đâu nhỉ ?
Tiểu Tây: truyện mình tự viết thì post vào đâu nhỉ ?
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1000 điểm để mua Hamster làm xiếc
Độc Bá Thiên: Lão đi mạnh khỏe nhớ :wave3:
Khi nào lên thì bom Ri nhờ hú tui :hug:
Độc Bá Thiên: -_- sẽ khỏe còn chờ bắt lão :)2
Shop - Đấu giá: Linh Ngọc vừa đặt giá 560 điểm để mua Hamster làm xiếc
glacialboy_234: khi hoa bằng lăng nở trái mùa :kiss: mạnh khỏe nhớ :hug:
Độc Bá Thiên: Biết đến khi nào tui lại đc gặp lão :(((
Độc Bá Thiên: Cả mùa tui chờ lão...giờ lão lại đi :cry:
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 610 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 532 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 856 điểm để mua Hamster màu cam
Thái Tuế: mọi người tối vui vẻ :hug:
Thái Tuế: nói chung là hè này lên lại chút chút, giờ phải đi rồi, lão ngủ sớm nhá :kiss:
Thái Tuế: xong là thiên hạ chĩa súng vào mặt, cuộc sống trốn chui trốn nhũi luôn :P
Độc Bá Thiên: :)) đó là cách ko có điểm dành
Thái Tuế: 2 đứa là chắc kèo thôi :)2
Thái Tuế: chắc lập kèo thế này cho vui, kiếm điểm, xong thấy ai đặt mua thứ gì, hiện tên trên TNN xong oanh bomd là vui lắm nè :D2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.