Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 187 bài ] 

Nữ quan vận sự - Tiểu Nhục Tống

 
 09.09.2017, 00:07
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 08.06.2017, 12:56
Bài viết: 376
Được thanks: 4607 lần
Điểm: 20.31
 [Cổ đại] Nữ quan vận sự - Tiểu Nhục Tống - Điểm: 10
Nữ quan vận sự


Tác giả: Tiểu Nhục Tống

Converter: Poisonic

Edit+Beta: Pink2205

Tình trạng bản gốc: >300 chương (Chưa hoàn)

Thể loại: Cổ đại, NP

Giới thiệu:

Đây là hành trình kể về một nữ quan có lý tưởng, có khát vọng; nhưng lại bị một đám "lưu manh giả danh cán bộ" chốn quan trường chà đạp.

Cuối cùng nàng có vùng lên được hay không? Mời các bạn theo dõi diễn biến câu chuyện.

Comeback lặng lẽ giữa đêm khuya :wave: . Mong các bạn ủng hộ :pray:

Truyện này là truyện cổ đại, có rất nhiều tuyến nhân vật nên mình sẽ edit cách xưng hô cho phù hợp với diễn biến của truyện và sự thay đổi trong tình cảm của các nhân vật.
1. Mình sẽ rất hạn chế dùng "ta-ngươi" đối với tuyến nhân vật chính vì mình không thích cách xưng hô đó. Hơn nữa, mình cũng đã tìm hiểu cách xưng hô trong truyện cổ đại và không hề có quy định cứ phải là "ta-ngươi, ta-nàng, chàng-ta,..." gì cả.
2. Khi nam chính xưng hô với nữ chính, mình sẽ dùng "ta-cô" (khi chưa có tình cảm); "ta-nàng", "chàng-em/thiếp" (khi đã có tình cảm).
3. Khi nữ chính xưng hô với nam chính, mình sẽ dùng "ngài/huynh-hạ quan/tôi" (vì đa phần chức quan của các nam chính đều hơn nữ chính, nhưng cũng có ngoại lệ ^_^).
4. Với các tuyến nhân vật phụ khác thì mình sẽ thay đổi linh hoạt phù hợp với địa vị, thân phận và diễn biến của truyện.


Mục lục


Bấm vào để xem!

Đã sửa bởi Pink2205 lúc 14.08.2018, 21:48, lần sửa thứ 85.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn Pink2205 về bài viết trên: Casaubong, Chomchomchomchom, Dct.dlh, Dạ Thiên, Lệ Đá, MysB, Nna1105, Popopo, Shine_007, Yên Yên Yên, ayahlt, cu meo, giangsoo1201, hanhduyenloveme, quynhpk

Có bài mới 09.09.2017, 21:06
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 08.06.2017, 12:56
Bài viết: 376
Được thanks: 4607 lần
Điểm: 20.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Nữ quan vận sự - Điểm: 10
Chương 1. Nữ quan Hưng Hòa

Beta: Pink2205

Vương triều Hưng Hòa từ giai đoạn đầu lập quốc đã có nữ tử làm quan. Nghe nói là vì đế vương khai quốc từng được một cung nữ nhỏ xả thân cứu mạng, nhất thời xúc động, mở cho nữ tử một đường xuất sĩ.

Truyền thống này tiếp tục kéo dài, mỗi vương triều Hưng Hòa cũng có hơn trăm nữ quan, nhưng người có thể bước vào Kim Loan điện diện thánh phải từ lục phẩm trở nên thì ngày càng ít.

Thời kì đầu, việc chọn lựa nữ quan cũng dùng cách tham gia khoa cử, những người đã qua kỳ thi tiến sĩ, phần lớn sẽ được phân vào Hàn Lâm Viện, đảm đương việc sửa sang văn thư và công tác biên soạn cho Lễ bộ, không nhiều thực quyền, nên đương nhiên cũng không có nhiều cơ hội được đề bạt thăng chức.

Từ giai đoạn giữa của vương triều Hưng Hòa trở về sau này, việc chọn lựa nữ quan có hai chế độ là tiến cử và tham gia khoa cử. Từ khi đó, để trở thành nữ quan, không chỉ phải có kiến thức mà còn phải có tướng mạo, đương nhiên yêu cầu cũng khác biệt rất lớn với chuyện tuyển tú nữ. Yêu cầu về dung mạo đối với nữ quan là phải loại bỏ những nữ tử xấu xí, cho nên nữ nhân không có nhan sắc, dù có tài trí hơn người cũng không thể trở thành nữ quan.

Nhưng đến nay, thanh danh của các nữ quan đã có chút thay đổi.
Rất nhiều vọng tộc nhà cao cửa rộng đã không còn tiến cử nữ nhi của mình làm quan nữa, cho dù nữ nhi có kiến thức, có năng lực, bọn họ cũng chỉ mong nữ nhi sớm lập gia đình, tìm phu quân đáng tin cậy, bình thản sống qua ngày.

Nhắc đến nguyên nhân của chuyện này, cũng là vì thói quan trường của vương triều Hưng Hòa sau này. Rất nhiều nữ quan vào quan trường còn chưa kịp làm gì, đã trở thành đối tượng vui đùa của những quan lớn dâm đãng, trở thành đồ chơi và quân cờ của đám người đó.

Cho nên, nói đến nữ quan, nhiều người trong chốn quan trường đều chỉ cười mà không nói gì. Có không ít nữ tử vì chức vị mà hôn sự đã định cũng bị lui lại.

Vương triều Hưng Hòa, mùa xuân năm chín trăm mười tám, Cố Khinh Âm được đề bạt chức Ngự sử đài Phó sử, quan hàm ngũ phẩm. Lúc đó, người đến chúc mừng rất nhiều vì đây là nữ quan có chức vị cao nhất hiện tại.

Cố Khinh Âm sinh ra trong danh môn, phụ thân là Hàn Lâm Viện Đại học sĩ, hiện nay làm việc dưới trướng Giang Lăng vương, là một mưu sĩ lương thần.

Cách đây ba năm, nàng bước chân vào quan trường, với năng lực xuất sắc hơn người, hàng năm đều được đề bạt, con đường làm quan tiền đồ rộng mở, cũng là một trong số ít nữ quan chưa nhiễm thói xấu chốn quan trường.

Đêm trăng gió mát, Cố Khinh Âm mặc quần lụa mỏng đi lại trong đình viện, nàng có khuôn mặt thanh lệ, dáng người tú nhã, mái tóc đen dài phiêu đãng theo gió, toàn thân tỏa ra hương vị thanh dật, khiến người ta nhìn một lần là không thể quên.

Ánh mắt của một nam tử dừng thật lâu trên bóng dáng của nàng. Sau một lúc lâu, hắn mới khẽ nói: "Khinh Âm, nàng thu tay lại đi."

Cố Khinh Âm nghe vậy cười yếu ớt, "Em và chàng cùng vào triều làm quan, đạo lý làm quan thế nào, sao chàng còn không hiểu?"

"Vậy thì từ quan, chúng ta lập tức bái đường thành thân." Giọng nói của hắn có chút vội vàng.

Cố Khinh Âm ngoái đầu nhìn lại, đôi mắt lưu ly cong lên, tựa tiếu phi tiếu, "A Hạo, em biết chàng rất tốt với em, nhưng chuyện cho tới giờ, em đã đâm lao phải theo lao, hôn sự của chúng ta thì phải tùy duyên vậy."

Nguyễn Hạo Chi nghe vậy thì ngẩn ra, lập tức lạc trong đôi mắt lưu ly kia. Hắn than nhẹ một tiếng, "Khinh Âm, vì nàng, dù có đợi bao lâu ta cũng nguyện ý. Ta chỉ lo lắng cho an nguy của nàng, hiện tại nàng đang làm việc cho Giang Lăng vương cũng chính là đối địch với Hàn tướng, sắp tới lại chạm mặt Hàn tướng, ta sợ..."

Cố Khinh Âm hừ nhẹ một tiếng, "Chàng sợ bọn họ báo thù em?"

Nguyễn Hạo Chi lo lắng gật đầu, "Hàn tướng là người tâm ngoan thủ lạt, nàng chỉ là nữ tử sao có thể là đối thủ của hắn?"

"Chàng quá cẩn thận rồi. Em đã làm quan, thì sao lại không gặp chút nguy hiểm nào được chứ." Cố Khinh Âm tựa vào đầu vai hắn nói.

"Cẩn thận một chút vẫn hơn, vạn nhất có xảy ra chuyện gì, nàng nhất định phải sớm báo cho ta và bá phụ biết." Nguyễn Hạo Chi thương tiếc ôm chặt lấy nàng.

Hai người nói chuyện với nhau một lúc nữa, nhưng vạn vạn không nghĩ tới, ngày hôm sau Cố Khinh Âm liền xảy ra chuyện.


Đã sửa bởi Pink2205 lúc 01.02.2018, 13:30.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Pink2205 về bài viết trên: Dct.dlh, MysB, Nna1105, Popopo, Tran Sabera, Yên Yên Yên, cu meo, giangsoo1201, hakuha, hanhduyenloveme, thu lê, tieuvuchuvu
Có bài mới 09.09.2017, 21:18
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 08.06.2017, 12:56
Bài viết: 376
Được thanks: 4607 lần
Điểm: 20.31
Có bài mới Re: [Cổ đại] Nữ quan vận sự - Điểm: 21
Chương 2: Linh đan của hồ ly nhập vào cơ thể

Beta: Pink2205

Cố Khinh Âm ngồi kiệu nhỏ ra khỏi Ngự sử đài, hôm nay công vụ bận rộn, ngồi trong kiệu lại xóc nảy nên nàng rất buồn ngủ.

Từ Ngự sử đài đến Cố phủ phải đi qua một đoạn đường nhỏ, cũng không phải hẻo lánh gì, nhưng con đường này rất sâu, ngày thường ít có người qua lại. Những người khiêng kiệu của Cố phủ đã quen đi đường này, nên bước chân vẫn trầm ổn, thống nhất.

Nhưng chỉ trong một cái chớp mắt, không biết từ nơi nào đột nhiên xuất hiện vài tên hắc y nhân bịt mặt, kiếm pháp linh hoạt giết chết bốn kiệu phu, tiểu nha hoàn đứng hầu bên kiệu chỉ kịp hét lên một tiếng: "Tiểu thư...", cổ họng lập tức trào máu.

Cố Khinh Âm bừng tỉnh vì tiếng thét chói tai đó. Một gã hắc y nhân vén mành kiệu lên, vì đã tối muộn nên Cố Khinh Âm chỉ kịp thấy một thanh trường kiếm sáng như tuyết, trên ngực bỗng đau nhói, không còn tri giác...

Đương kim thánh thượng của vương triều Hưng Hòa tuổi tác đã cao, cả ngày sa vào tửu sắc, thân thể ngày càng lụn bại, nên Hoàng Hậu hạ chỉ, bảo quốc sư trừ bỏ yêu nghiệt trong Hậu cung, giúp long thể an khang.

Hậu cung phi tần nghe vậy đều biến sắc, rốt cuộc có yêu nghiệt hay không thì không biết, nhưng những phi tử ngày thường hay đối nghịch với Hoàng Hậu đều trốn tránh khắp mọi nơi, hoảng sợ, bất an.

Quốc sư cũng có vài phần bản lãnh, sau khi hành sự, đúng là bắt được một hồ ly tinh được giấu kín trong cung.

Yêu nghiệt này vốn là Trang phu nhân xinh đẹp vừa được phong làm Di phi, là nữ tử nhận được nhiều thánh sủng nhất. Lúc bị chém chết nàng ta hóa thành một con hồ ly trắng, trốn tránh xung quanh, nhưng sao có thể ẩn náu trước pháp lực của quốc sư đại nhân? Một đạo hồng quang chói mắt qua đi, con hồ ly trắng hấp hối.

Tu luyện ngàn năm, biến được thành người, sao nàng cam tâm hồn phi phách tán như thế?

Liều mạng giữ một hơi thở cuối cùng, nàng đưa nội đan trong cơ thể ra ngoài, dùng sức ném vào trong hồng trần, lưu lại một hơi thở mỏng manh cuối cùng ở trên đời này.

Người có duyên nhận được, là phúc hay họa, không nằm trong khả năng của nàng nữa rồi.

Con hồ ly trắng từ từ nhắm đôi mắt tuyệt đẹp lại...

Còn Cố Khinh Âm sau khi trúng kiếm, hồi lâu mới từ từ tỉnh lại, cúi đầu nhìn mảng máu lớn trên quan phục, nàng đưa tay sờ sờ ngực và bụng theo bản năng. Nơi đó không đau đớn chút nào, ngược lại còn có một hơi thở ấm áp trào ra, vô cùng thoải mái.

Không rảnh nghĩ lại mọi chuyện, nàng bước ra khỏi kiệu, chạy nhanh về phía con phố gần nhất.

Trong phủ Thừa tướng, một bữa tiệc long trọng đang tiến hành, ca múa mừng cảnh thái bình, rượu ngon món ngon.

Nam tử ngồi trên ghế chủ thượng cực kì tuấn mỹ, hàng mày như kiếm, mắt sáng như sao, mũi cao, môi mỏng, thân hình anh tuấn được ôm trọn trọng bộ hắc bào, vẻ mặt lười biếng, ánh mắt lợi hại, lẳng lặng đảo qua mỗi người trong sảnh.

Một người hầu chạy rất nhanh đến bên cạnh hắn thì thầm vài câu. Nghe xong, đôi con ngươi đen của hắn càng thêm sâu thẳm.

Lý thị lang đang ngồi trong sảnh uống rượu chạm phải ánh mắt của hắn, trong lòng nhảy dựng, đầu đổ đầy mồ hôi lạnh.

Thư phòng Tướng phủ.

"Ai cho ngươi động thủ?" Giọng nói băng lãnh uy nghiêm xuất ra từ miệng của nam tử mặc hắc bào trong bữa tiệc kia.

Thân thể Lý thị lang run lẩy bẩy, phịch một tiếng quỳ xuống đất, "Tướng gia, ty chức, ty chức thật sự nuốt không trôi cơn tức này, nhất thời xúc động, nên, nên..."

"Người đã chết chưa?" Hàn tướng hỏi hắn.

"Nghe nói, là một kiếm xuyên tim..."

"Nói như vậy, lần này nàng ta phải chết, không thể nghi ngờ?" Hàn tướng từ trên cao nhìn xuống ông ta, ánh mắt đông lạnh.

Mồ hôi của Lý thị lang rơi như mưa, "Ty chức chưa đi xác nhận lại."

"Hừ, nếu nàng ta thực sự xảy ra chuyện, thì bản tướng cũng không chắc giữ được cái mạng cho ngươi nữa đâu."

Lý thị lang lập tức dập mạnh đầu, khóc nức nở, nói: "Tướng gia tha mạng, ty chức biết sai rồi, thật sự là bị nàng ta đẩy vào tuyệt địa, nên mới..."

Lúc này, một hộ vệ tiến đến bẩm báo: "Bẩm tướng gia, Cố phó sử của Ngự sử đài đã bình an trở về phủ, hiện đang dùng cơm, Cố phủ không có gì khác thường."

Nghe vậy, Lý thị lang vừa nghi hoặc lại vừa vui mừng, ông ta ngẩng phắt đầu lên nhìn nam tử đang phía ngồi trên, "Tướng gia, mệnh của nữ nhân này đúng là lớn."

Hàn tướng nhíu mày, khuôn mặt tuấn mỹ toát lên vẻ tà khí, "Lớn mạng sao? Đối phó với nữ nhân mà ngươi còn phải phái sát thủ giang hồ?"
"Ty chức, ty chức ngu dốt."

"Nay các thế lực trong triều đang giương cung bạt kiếm, ngươi làm việc cần cẩn thận gấp bội, việc hôm nay nếu còn tái phạm thì ngươi tự biết hậu quả."

Lý thị lang vội gật đầu nói: "Ty chức hiểu rõ, quyết không có lần sau."

Căn phòng nhất thời rơi vào tĩnh lặng, Lý thị lang vẫn chưa từ bỏ ý định hỏi: "Tướng gia, Cố Khinh Âm đối phó với chúng ta, đối phó với Tướng gia ngài, chẳng lẽ cứ bỏ qua như vậy?”

"Ngươi thấy sao? Một nữ nhân mà thôi." Hàn tướng nhếch khóe môi, con ngươi đen sâu không thấy đáy.


Đã sửa bởi Pink2205 lúc 01.02.2018, 13:58.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 187 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Dct.dlh, nhim.coi, Tracy tran và 109 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 36, 37, 38

2 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

3 • [Cổ đại] Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả

1 ... 33, 34, 35

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 130, 131, 132

5 • [Quân nhân] Không nghe lời vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Xuyên không] Ma y độc phi - Phong Ảnh Mê Mộng

1 ... 73, 74, 75

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 19, 20, 21

8 • [Hiện đại] Ý tưởng ham muốn - Niệm Niệm Bất Xá X

1 ... 23, 24, 25

9 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (102/104]

1 ... 176, 177, 178

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 57, 58, 59

11 • [Hiện đại] Đợi mưa tạnh - Úy Không

1 ... 23, 24, 25

12 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ đại] Thiên tuế sủng phi - Biện Bạch Anh

1 ... 32, 33, 34

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 90, 91, 92

18 • [Cổ đại cung đấu] Nhật ký xoay người ở hậu cung - Dạ Chi Dạ

1 ... 43, 44, 45

19 • [Hiện đại] Ngọt khắc vào tim - Thời Câm

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hạnh phúc nhỏ của anh Đông Bôn Tây Cố (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 23, 24, 25


Thành viên nổi bật 
Minh Huyền Phong
Minh Huyền Phong
susublue
susublue
yentula
yentula

Shop - Đấu giá: Windwanderer vừa đặt giá 350 điểm để mua Piano
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 300 điểm để mua Giấy chứng nhận kết hôn
Shop - Đấu giá: Họa Thiên vừa đặt giá 288 điểm để mua Piano
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 280 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 789 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Đường Thất Công Tử: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1675 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1410 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 626 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 499 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 273 điểm để mua Piano
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 474 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 595 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1341 điểm để mua Quà tặng Hamster
Aka: :slap: :samurai: :chair: con cá chiên nói bậy
Shop - Đấu giá: Uyên Xưn vừa đặt giá 279 điểm để mua Cún con say ngủ
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 565 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 450 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 537 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 427 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 510 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 405 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 484 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Đường Thất Công Tử: Re: Bạn hợp với tiểu thuyết ngôn tình nào nhất?
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 264 điểm để mua Ly kem 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 460 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2702 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1594 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 384 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.