Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 

Cách làm Mousse

 
Có bài mới 25.08.2017, 22:56
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 7
MOUSSE


Mousse (tiếng Pháp nghĩa là 'bọt' /ˈmuːs/) là thực phẩm chế biến có cấu trúc với nhiều bọt khí kết hợp cho món mousse cấu trúc nhẹ, mịn, xốp. Mousse có thể thanh mịn hoặc béo đặc, tuỳ kỹ thuật chế biến. Mousse có thể là món mặn hoặc món ngọt. Mousses tráng miệng tiêu biểu thường làm với tròng trắng trứng đánh hoặc kem bông tuyết với hương vị chocolate hoặc trái cây nghiền nhuyễn. Mousse mặn có thể làm từ trứng luộc kỹ, cá hoặc gan.

Mousse là món ăn tráng miệng, xuất xứ từ Pháp. Thành phần chính gồm có tròng trắng trứng đánh hoặc kem bông tuyết, chocolate hoặc trái cây nghiền, ngoài ra còn có các biển thể với Chocolate, Vanilla, Dâu tây, Choco Vanilla,...

images


images
Mousse đào, kem tươi và lá bạc hà


images
Mousse chocolate


images
Mousse chocolate caramel


images
Mousse chocolate coffee


Nguồn bài: wikipedia.org.vn




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 25.08.2017, 23:02
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 8
MOUSSE ĐÀO


Nguyên liệu:

7,5g gelatin dạng lá

150g đào

50g sữa tươi

30g nước

20g đường trắng

200g kem tươi (Whipping cream)

Cách làm:

Bước 1
Cắt nhỏ gelatin cho vào bát, thêm 30g nước vào ngâm cho mềm. Đào gọt vỏ cắt miếng cho vào máy xay, thêm đường, sữa vào rồi xay nhuyễn rồi đổ ra âu.

images


Bước 2
Cho bát gelatin vào nồi nước ấm cho gelatin tan chảy. Đổ gelatin đã làm tan chảy vào âu đào đã xay trộn đều. Sau đó để âu đào vào tủ lạnh làm mát.

images


Bước 3
Cho kem tươi vào âu đánh bông, tiếp đó lấy âu đào đã được làm mát đổ vào và trộn đều.

images


Bước 4
Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn, hoặc cốc, bạn gõ nhẹ cho bề mặt bánh được phẳng bên trên. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho đông lại. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút đào thái hạt lựu, quả khô lên trên.

images


Từng miếng bánh mousse đào mát lạnh, mềm mượt tan ngay trong miệng sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái trong những ngày hè oi ả. Bánh có vị ngọt thanh và thơm nhẹ của đào, chút béo ngậy của kem tươi làm cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

images


Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: i.kucailan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.08.2017, 23:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 10
MOUSSE DÂU TẰM


Bánh mousse dâu tằm là một món bánh tráng miệng được dùng lạnh, rất thích hợp vào mùa hè. Tranh thủ mùa dâu tằm, bạn hãy làm đãi cả nhà món tráng miệng ngọt ngào đẹp mắt này nhé!

images


Nguyên liệu

images


Để làm bánh mousse dâu tằm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250ml kem tươi

- 5g gelatin

- 200g dâu tằm tươi

- 120g đường

-  50ml nước

Cách làm

images


Dâu tằm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo

images


- Cho dâu và 100g đường và 50ml vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn

- Ngâm gelatin vào 30ml nước nguội để gelatin nở hết

- Hỗn hợp dâu, đường sau khi xay nhuyễn, cho vào nồi đun sôi và giữ lửa liu riu thêm 15 phút ta được mứt dâu sệt.

images


- Cho gelatin đã ngâm nở vào nồi, quấy đều,đun sôi lăn tăn trở lại tắt bếp, để nguội.

- Đánh bông nhẹ 250ml kem tươi với 20 đường còn lại (bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)

- Lấy hỗn hợp mứt dâu trộn vào kem tươi được hỗn hợp mousse dâu tằm

images


- Chuẩn bị khuôn ring, xếp một lớp bánh lady finger xuống đáy

- Đổ hỗn hợp mousse vào, dùng thìa hoặc dao nhỏ láng cho bề mặt bánh được phẳng

- Sau đó, cất bánh vào tủ lạnh khoảng 2h

- Sau khi để lạnh, mousse đã đông đặc

- Lấy bánh ra bằng cách lách nhẹ một lưỡi dao mỏng vào thành khuôn để gỡ khuôn

images


Dùng bánh laddy finger gắn xung quanh thành bánh để hoàn thiện.Trang trí thêm ruy băng/dây gai và quả dâu tươi tùy ý.

Thành phẩm

Bên cạnh việc làm một ổ bánh lớn, bạn cũng có thể đựng mousse trong từng cốc/lọ nhỏ phù hợp cho một phần ăn. Những lọ mousse dâu nhỏ xinh cũng rất đáng yêu.

images


Bánh mousse dâu tằm là một món bánh tráng miệng được dùng lạnh, rất thích hợp vào mùa hè. Không chỉ ngon, mà mousse dâu tằm còn có màu rất đẹp mắt và tác dụng an thần giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tranh thủ mùa dâu tằm, bạn hãy làm đãi cả nhà món tráng miệng ngọt ngào đẹp mắt này nhé!

images


Chúc bạn thành công!

Phương Vũ/Theo Trí thức trẻ
Nguồn bài viết: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.08.2017, 11:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 10
MOUSSE HOA ANH ĐÀO


Nguyên liệu

images


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mousse hoa anh đào:

- 1 bạt bánh gateau

- 150ml kem tươi - whipping cream

- 8g gelatine bột

- 10g hoa anh đào muối

- Mica mềm để làm khuôn

- Đường

- Tinh dầu mùi hoa anh đào

- Rượu hoa anh đào

Cách làm

images


Bạn cắt những đoạn mica mềm có chiều dài khoảng 22-25 cm, chiều cao khoảng 4-5cm. Một đầu dán băng keo 2 mặt. Sau đó, gỡ 1 lớp băng keo và dán 2 đầu lại thành 1 vòng tròn, sau đó, ở chỗ mép dán bạn gấp lại sẽ tạo thành cái khuôn hình giọt nước.

images


Dùng khuôn cắt bạt bánh gateau thành những hình giọt nước giống nhau theo khuôn.

images


Ngâm hoa anh đào vào nước ấm khoảng 15 phút cho tan muối. Sau đó vớt ra để ráo, cho lên giấy thấm, lau khô.

Nấu 100 ml nước với 1 muỗng canh đường, sau đó cho khoảng 4g gelatine đã ngâm nước vào, quậy cho gelatine tan đều. Thêm vài giọt tinh dầu mùi hoa anh đào vào, tắt bếp, chờ nguội.

Đánh bông 150ml kem tươi với 15g đường (có thể thêm đường nếu thích ngọt), rồi từ từ cho hỗn hợp nước và gelatine vào, quậy đều.

images


Đổ hỗn hợp whipping cream vào bạt gateau đã cắt trong khuôn. Cho vào tủ lạnh cho đông.

images


Nấu 100ml nước và 1 muỗng canh đường với 4g getatine còn lại. Quậy cho tan gelatine, tắt bếp, thêm vào 1 muỗng cà phê rượu hoa anh đào. Đổ 1 lớp mỏng gelatine lên lớp whipping cream, sau đó xếp từng hoa anh đào lên lớp gelatine vào tiếp tục cho thêm 1 lớp gelatine nữa lên hoa để giữ hoa nằm trong bánh. Sau đó cho vào tủ lạnh chờ đông hẳn rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng.

Thành phẩm

Mới nhìn tưởng có vẻ hơi nhiều công đoạn, nhưng thực ra, cũng như bao món bánh mousse khác, mousse hoa anh đào cực ngon với mùi thơm nhẹ từ rượu hoa anh đào, kết hợp với vị béo từ kem tươi, sẽ làm cho bạn ngất ngây.

images


Món mousse hoa anh đào đẹp mắt sẽ hớp hồn các vị khách khó tính nhất đấy, bạn hãy thử ngay nhé!

Du Ca/ Theo Trí thức trẻ
Nguồn bài viết: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.08.2017, 11:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 10
MOUSSE CHANH LEO


Nguyên liệu

images


Để làm mousse chanh leo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

7 trái chanh leo

200ml kem tươi - whipping cream

15 lá gelatin (2,5g/1 lá)

70g đường

130ml nước

Cách làm

images


Chanh leo rửa sạch, cắt trái chanh theo chiều ngang với tỉ lệ 1/3. Lọc lấy nước cốt.

images


Phần vỏ chanh vét sạch, loại bỏ xơ.

images


Ngâm 12 lá gelatin với nước lạnh chừng 10 phút cho mềm, sau đó cho gelatin vào bát với 100ml nước đem quay lò vi song cho gelatin tan hoàn toàn.

images


Cho kem tươi vào tô, đặt vào ngăn đá chừng 5 phút, bỏ ra đánh bông cứng.

images


Phần nước cốt chanh leo bớt lại chừng 20ml còn lại hòa tan với 50g đường, sau đó đổ vào phần kem đã đánh bông. Cho phần nước gelatin vào. Trộn đều lên.

images


Đổ phần mousse chanh leo vào các vỏ chanh lúc trước, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho mousse đông lại.

images


Khuấy tan phần đường còn lại với 30ml nước, 20ml nước cốt chanh leo còn thừa. 3 lá gelatin còn lại ngâm cho mềm đổ vào hỗn hợp nước chanh đem quay cho tan hoàn toàn. Đợi phần nước này nguội thì đổ 1 lớp mỏng lên mặt mousse chanh leo đã đông.

images


Sau đó để lại vào tủ lạnh chừng 15 phúc là có thể bỏ ra dùng được.

Thành phẩm

Mousse luôn là món ăn yêu thích của các tín đồ bánh trái mỗi khi hè về. Trong số các món mousse không thể không nhắc tới mousse chanh leo bởi vị chua vừa phải, chính vị chua này đã giúp “ghìm” vị béo của kem tươi xuống khiến ta không bị cảm giác ngán của kem sữa, thêm vào đó mùi thơm rất đặc trưng của chanh leo khiến ai cũng phải xuýt xoa. Nếm một miếng mousse chanh leo mềm mịn với lớp gương tráng cốt chanh sáng bóng long lanh mà chẳng muốn ngừng lại.

images


Chúc bạn ngon miệng!

Alice/Trí thức trẻ
Nguồn bài viết: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: tudiaanh42 và 46 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 25, 26, 27

3 • [Xuyên không] Tà vương phúc hắc sủng cuồng phi - Nạp Lan Dạ Anh

1 ... 10, 11, 12

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Bệnh bệ hạ cũng không nhẹ - Tô Phù Sơ

1 ... 9, 10, 11

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 14, 15, 16

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 49, 50, 51

7 • [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà

1 ... 9, 10, 11

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Sống lại có anh bên em là đủ - Liễu Như An

1 ... 9, 10, 11

9 • [Xuyên không - Thú nhân] Kiếm sống nơi hoang dã - Tiêu Dương

1 ... 10, 11, 12

10 • [Xuyên không] Đích nữ nhị tiểu thư - Tình Đa Đa

1 ... 12, 13, 14

11 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 11/12]

1 ... 15, 16, 17

12 • [Hiện đại] Ông xã thần bí không thấy mặt - Cát Tường Dạ

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Nhà tù nóng bỏng Tổng giám đốc tha cho tôi đi - Ái Tình Hoa Viên

1 ... 27, 28, 29

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

17 • [Hiện đại] Định mệnh anh và em - Quai Quai Băng

1 ... 39, 40, 41

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/12)

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cách phát tài của thương phụ - Tiêu Tùy Duyên

1 ... 7, 8, 9



Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 500 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 481 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 372 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Sắp tới Noel rồi, ước gì có gif cây thông :love: h
Lily_Carlos: Con k ngờ cái gì???
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 365 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Đường Thất Công Tử: thật không ngờ :lol:
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 475 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Đóa Ân vừa đặt giá 470 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 460 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 453 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1545 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1539 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 447 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 261 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 441 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1534 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1527 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 436 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 358 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 350 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 381 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 340 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1522 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1516 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 372 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 256 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 247 điểm để mua Lọ nước màu
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bước đi trên đường vắng lặng - Tự hỏi cõi lòng sóng lăn tăn - Biết bao giờ mơ ước hóa vĩnh hằng :(
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Trăng lặn một góc trời
Tình ái chơi vơi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.