Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 

Hoa thị Chiêu Nguyệt - Lưu Kỳ Kha

 
Có bài mới 12.07.2017, 01:01
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 09:00
Bài viết: 308
Được thanks: 2785 lần
Điểm: 43.45
Có bài mới [Cổ đại - Cung đấu] Hoa thị Chiêu Nguyệt - Lưu Kỳ Kha - Điểm: 10
HOA THỊ CHIÊU NGUYỆT
images

TRUYỆN MỪNG SINH NHẬT DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 15


Tác giả: Lưu Kỳ Kha

Số chương: 43

Convert: ngocquynh520

Edit: Chickenliverpate - Sun520

Lịch post: 3 chương/tuần

Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn


Giới thiệu:

Là đích nữ thế gia duy nhất của Đại Lương trong một trăm năm qua, có một tổ phụ làm Thái Sư, một bà cô làm Thái hậu, một ngoại tổ phụ làm Quốc công, một ngoại tổ mẫu làm Đại trưởng Công chúa, một phụ thân làm Tuần phủ, một mẫu thân làm Quận chúa, một di mẫu làm Quý phi. . . . . .

Từ khi mới lọt lòng, Hoa Mộ Dao đã được định trước là cả đời vinh diệu.

Thế nhưng tạo hóa trêu ngươi, sau khi vào cung, trải qua ngày thứ ba lại mặt, nàng là yêu nghiệt bị con dân Đại Lương chỉ trích, nàng là kiều nữ được Hoa gia nâng niu như châu báu, nàng là hậu phi duy nhất cùng Đế Vương hợp táng.

Chúng ta hãy cùng đi vào câu chuyện của nàng, lắng nghe một giai thoại về tình yêu và thù hận chốn cung đình rung động đến tận tâm can.

Chú ý trước khi nhảy hố:

1. Bổn văn: kiên trì tiểu ngược di tình, đại ngược thương thân, kiên trì đi theo phong cách điền văn.

2. Bổn văn: nữ chủ hơi nói nhiều, có cấu tạo yy đơn thuần, xin tự mang cột thu lôi.

3. Bổn văn: bối cảnh không có cơ sở, quan chức hậu cung phỏng theo nhà Đường nhà Thanh, xin đừng bám chặt tình tiết.

4. Tác giả có trái tim mong manh dễ vỡ như thủy tinh, không thích cũng đừng phun loạn xạ, xin trực tiếp gạch chéo.

Nội dung nhãn mác: cung đình hầu tước, thanh mai trúc mã, cung đấu, điền văn.

Nhân vật chính: Hoa Mộ Dao.
Vai phụ: Hoa gia, Thành Quốc Công phủ, đám người hoàng gia.
Khác: Sủng nịch cả đời.
P/s: Hoan nghênh nhảy hố.


MỤC LỤC

Giới thiệu
Chương - 1  -  Chương - 2  -  Chương - 3
Chương - 4  -  Chương - 5  -  Chương - 6
Chương - 7  -  Chương - 8  -  Chương - 9
Chương - 10  -  Chương - 11  -  Chương - 12
Chương - 13  -  Chương - 14  -  Chương - 15
Chương - 16  -  Chương - 17  -  Chương - 18
Chương - 19  -  Chương - 20  -  Chương - 21
Chương - 22  -  Chương - 23  -  Chương - 24
Chương  -  25  -  Chương  -  26  -  Chương  -  27
Chương  -  28  - Chương  - 29  - Chương  - 30  
Chương  -  31  -  Chương -  32  -  Chương -  33
Chương  -  34  -  Chương  -  35  -  Chương  - 36
Chương  - 37  -  Chương  -  38  -  Chương  -  39
Chương  -  40  -  Chương  -  41  -  Chương  -  42
Chương  -  43 (HOÀN)Đã sửa bởi sun520 lúc 23.05.2018, 09:05, lần sửa thứ 21.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Chickenliverpate về bài viết trên: Hạ Sơ, NgaNgaHn, Tiểu Linh Đang, Tầm Mộng, Yến My, nguyenthituyen
     

Có bài mới 14.07.2017, 14:22
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 09:00
Bài viết: 308
Được thanks: 2785 lần
Điểm: 43.45
Có bài mới Re: [Cổ đại - Cung đấu] Hoa thị chiêu nguyệt - Lưu Kỳ Kha - Điểm: 42
Chương 1: Ra đời
Edit: Chickenliverpate

Cổ nhân có câu: trên có Thiên đàng, dưới có Tô Hàng.

Tháng ba ở Giang Nam, cỏ cây xanh tươi mơn mởn, tháng ba ở Tô Hàng lại càng đẹp không sao tả xiết.

Năm Quang Hi thứ 13, trong phủ đệ của tri phủ Tô Châu, lại không có người nào quan tâm đến cảnh xuân tươi đẹp đó.

"A -- a --"

Hoa Tường Ngọc nghe trong phòng truyền đến từng đợt từng đợt âm thanh la hét đau đớn, đôi tay hắn không khỏi nắm chặt, cả người nôn nóng bực bội đi qua đi lại ở trong viện.

"Lão gia yên tâm, đây là thai thứ ba của phu nhân rồi, đại phu cũng đến chẩn mạch mỗi ngày, chắc chắn mẫu tử đều bình an." Điền quản gia nhìn người bên cạnh mang vẻ mặt nóng nảy và lo lắng, trấn an nói.

Sao Hoa Tường Ngọc lại không biết chứ, nhưng khi nghe thấy tiếng hét đau đớn của thê tử, trong lòng lại dâng lên một nỗi lo lắng không thể diễn tả, đều nói nữ nhân sanh con giống như đi dạo một vòng quanh quỷ môn quan, sao có thể không lo lắng đây.

"Đã cho người chăm sóc Đại thiếu gia và Nhị thiếu gia rồi chứ?"

"Lão gia yên tâm, hai vị thiếu gia rất ngoan, tuy nói lo lắng cho phu nhân và tiểu thiếu gia, nhưng lại rất nghe lời lão gia, nên đều nhu thuận ở trong viện chờ đợi tin tức." Điền quản gia không hổ là người lanh lợi, chỉ vài câu đã có thể khiến cho người ta thư thái.

Hoa Tường Ngọc nghe hắn nói xong, liền nghĩ đến hai nhi tử nhu thuận hiểu chuyện của mình, trong lòng cảm thấy vô cùng an ủi.

Đúng lúc này, trong phòng đột nhiên vang lên tiếng khóc của trẻ sơ sinh, Hoa Tường Ngọc đang đi tới đi lui lập tức dừng lại, vội vàng bước về phía cửa phòng.

Cửa phòng bất ngờ bật mở từ phía bên trong, Từ ma ma tươi cười ôm một cái bao tả lót đi ra.

"Chúc mừng lão gia, phu nhân đã vì lão gia hạ sanh một vị tiểu thư."

Hoa Tường Ngọc nghe xong, lập tức nở một nụ cười sáng lạn: "Tốt, tốt. . . Phu nhân sao rồi?"

Từ ma ma nghe hắn hỏi như vậy, trong lòng càng thêm thoải mái, bà vốn là nhũ mẫu của Thành Thị, từ nhỏ đã đi theo chăm sóc tiểu thư, cùng tiểu thư đến Hoa gia, thấy cô gia coi trọng tiểu thư như vậy, dĩ nhiên là cao hứng không thôi.

"Lão gia yên tâm, phu nhân rất tốt, chỉ là có chút mệt mỏi."

Hoa Tường Ngọc nghe vậy mới hoàn toàn yên tâm, lúc này mới nhìn đến đứa nhỏ Từ ma ma đang ôm trong ngực.

Từ ma ma thấy thế, vội vàng đặt đứa nhỏ vào trong lòng Hoa Tường Ngọc, cũng may trước đó đã có hai hài tử, ít nhiều gì hắn cũng đã có mấy phần kinh nghiệm, lúc này mới xem như có chút vững vàng ôm lấy đứa bé.

Chỉ là, nhìn đứa nhỏ hồng hào bé bỏng trong ngực, đôi mắt khép hờ, được che phủ bởi hàng lông mi thật dài, cái miệng chúm chím, chép chép không ngừng.

Cục thịt mềm mại này chính là nữ nhi ngoan mà hắn và phu nhân đã mong mỏi nhiều năm qua, cũng không giống hai tiểu oa nam kia.

Nghĩ tới đây, tay chân Hoa Tường Ngọc không khỏi có hơi luống cuống, tiểu nữ oa mềm mại này, ngàn vạn lần không thể bị mình làm tổn thương.

Cũng không biết có phải trong giấc ngủ mơ màng, tiểu nữ oa cảm nhận được hơi thở của tình thân hay không, mà tự giác dụi dụi vào trong lòng Hoa Tường Ngọc, hành động vô thức này lại vô tình khiến cho lòng hắn mềm như nước, quả thật là nữ nhi thân thiết mà, chính vì vậy, một thế hệ nữ khống đã bất tri bất giác được sinh ra.

"Phụ thân -- phụ thân --"

Thời điểm Hoa Tường Ngọc đang cảm thấy ấm áp phấn khởi, bên ngoài viện đột nhiên truyền đến tiếng gọi dồn dập của hai tiểu nam hài, ngay sau đó là hình ảnh một tiểu nam hài mang y phục màu xanh ngọc nắm tay một tiểu nam hài mang y phục màu xanh lá đi vào.

Tiểu nam hài mang y phục màu xanh ngọc, nhìn không quá bảy tám tuổi, khuôn mặt ngây thơ trắng nõn nà, lại có một chút mập mạp như những đứa trẻ sơ sinh, nhưng lại cố ý làm ra vẻ nghiêm túc, thành thục. Chỉ là ánh mắt lại có vẻ hoản loạn, chứng minh nó vẫn chỉ là một đứa bé.

Tiểu nam hài mang y phục màu xanh lá, ước chừng khoảng bốn tuổi, khuôn mặt nhỏ nhắn phúng phính, hai hàng mi vừa đen vừa dài giống như quạt lông đang nhướng lên, bên dưới là một đôi mắt to tròn, lấp lánh.

Hoa Tường Ngọc nhìn thấy hai nhi tử tới đây, cũng biết nhất định là bọn chúng đang lo lắng tình tình trong viện, đặc biệt phái người đứng bên ngoài viện trông chừng, nên vừa nghe tiếng khóc của hài nhi, liền lập tức chạy đến.

"Sâm Nhi, Diễm Nhi, mau tới nhìn một chút, đây chính là muội muội của các con."

Hoa Tường Ngọc từ từ cúi người xuống, để lộ ra tiểu oa nhi đang ở trong ngực.

Hoa Mộ Diễm lập tức rướn người nhìn về phía trước, đến khi nhìn được rõ ràng, nó bất mãn nhíu mày: "Muội muội thật xấu."

Hoa Mộ Sâm lập tức trừng mắt liếc nó một cái: "Muội muội còn nhỏ mà, lúc đệ mới sanh còn xấu xí hơn."

Hoa Mộ Diễm vừa nghe, lập tức bĩu môi giận dỗi, nó tự nhận mình là đệ nhất tiểu mĩ nam Hàng Châu, từ trước đến nay, có vị quan phu nhân nào nhìn thấy nó mà không khen ngợi mấy câu, sao đại ca có thể nói khi nó vừa sinh còn xấu xí hơn tiểu muội muội chứ.

Hoa Tường Ngọc thấy thế liền giải thích: "Sâm Nhi nói không sai, hài tử nào mới sinh cũng đều như vậy, chờ thêm mấy ngày nữa, con quay lại xem muội muội, nhất định sẽ trở nên xinh đẹp hơn."

Hoa Mộ Diễm vẫn còn có chút nửa tin nửa ngờ, muội muội xấu như vậy, mấy ngày nữa thật sự có thể trở nên xinh đẹp sao? Nếu như vẫn xấu như vậy thì. . . . . . Nhưng nó nhớ Tam Nha bán đậu hủ ở trên đường, lớn lên xấu xí đến nỗi muốn gả cũng không ai thèm lấy.

Không đúng, muội muội của Hoa Mộ Diễm sao có thể có dáng dấp xấu xí như Tam Nha đó được. Coi như, coi như thật sự xấu xí như vậy đi, cùng lắm thì. . . cùng lắm thì ca ca như nó sẽ chăm sóc thật tốt, chắc chắn sẽ không để cho muội muội nó chịu uất ức giống như Tam Nha đâu.

Đúng, chính là như vậy!

Hoa Mộ Diễm vì ý tưởng của bản thân mà âm thầm gật đầu một cái, Hoa Tường Ngọc nhìn nét mặt của tiểu nhi tử biến đổi không ngừng, cũng không biết nó đang suy nghĩ cái gì trong đầu.

"Đây chính là muội muội của các con, hai đứa con chính là ca ca, sau này nhất định phải yêu thương muội muội, bảo vệ muội muội, tuyệt đối không để cho bất cứ kẻ nào khi dễ muội muội." Hoa Tường Ngọc nghiêm túc nói với hai tiểu hài tử.

Thân thể hai tiểu ca lập tức ưỡn lên, trên gương mặt nhỏ nhắn giống nhau đến mấy phần đều là dị thường nghiêm túc: "Chúng con nhất định sẽ bảo vệ muội muội thật tốt."

Lúc này, Hoa Tường Ngọc mới hài lòng gật đầu một cái, không biết trong lúc vô tình, bản thân đã bồi dưỡng ra hai muội khống tuyệt đối.

"Lão gia." Lý ma ma từ trong phòng đi ra ngoài, khẽ nhún người với Hoa Tường Ngọc: "Phu nhân muốn gặp mặt tiểu thư."

Hoa Tường Ngọc vừa nghe, liền vội vàng đưa nữ nhi cho Lý ma ma. "Nếu phu nhân muốn gặp, liền ôm tiểu thư vào đi. Nhớ sau khi nhìn xong hãy để cho phu nhân nghỉ ngơi, đừng để phu nhân quá mức mệt nhọc."

Lý ma ma nghe xong, lập tức vui như hoa nở: "Lão gia yên tâm đi, lão nô hiểu được."

Thành Thị nhìn nữ nhi trong ngực, trong lòng nhất thời tràn đầy thõa mãn.

Năm thứ hai sau khi gả vào Hoa gia, bà liền sanh trưởng tử Sâm Nhi, qua ba năm lại sanh con thứ Diễm Nhi, hiện tại cuối cùng cũng có được một nữ nhi bảo bối.

"Phu nhân yên tâm đi, lão nô nhìn thấy lão gia cao hứng lắm. Lúc ôm tiểu thư, còn vui vẻ hơn thời điểm hai tiểu thiếu gia sinh ra nữa."

Lý ma ma là ma ma giáo dưỡng của Thành thị, cũng do mẫu thân của Thành thị, Đại Trưởng công chúa Gia Như đặc biệt cầu xin hoàng tẩu Hoa hoàng hậu của bà, cũng chính là Hoa Thái hậu hiện tại, tuyển chọn từ trong cung đưa ra .

Lý ma ma trải qua nửa đời người ở trong cung, dưới gối không con không gái, cho nên, khi Thành thị được gả đi, cũng cùng theo đến Hoa gia.

Thành thị nghe vậy, hơi mỉm cười, vươn tay, nhẹ nhàng vuốt ve gương mặt đang say ngủ của nữ nhi, trong đáy mắt đều là sự dịu dàng của từ mẫu: "Lão gia và ta mong mỏi nhiều năm như vậy mới có được một nữ nhi, vui mừng là lẽ đương nhiên, chỉ là thân phận của những bà vú kia đã tìm hiểu kỹ càng rồi chứ?"

Từ ma ma gật đầu: "Phu nhân yên tâm, tất cả đều có thân thế trong sạch, Đại Trưởng công chúa đưa tới một người, lão phu nhân đưa tới một người, Thái hậu và Quý phi nương nương ở trong cung, mỗi người cũng đưa tới một người."

Thành Thị cười thật tươi, dĩ nhiên cảm thấy cao hứng vì nữ nhi nhà mình nhận được sự quan tâm của nhiều người như vậy.

Dù sao cũng là một nữ oa nhi, có nhiều hơn nữa ánh mắt quan tâm của những người khác cũng không ngại, huống chi, nữ nhi ở mọi nhà, chính là nên nuông chiều một chút mới tốt.

"Mặc dù vậy cũng nên cẩn thận, phái thêm người để ý đến mấy bà vú đi." Thành Thị không yên lòng dặn dò.

Lý ma ma gật đầu: "Phu nhân cứ yên tâm, vừa rồi lão gia đã đặc biệt căn dặn, sau khi phu nhân nhìn tiểu thư xong thì phải nghỉ ngơi một chút, không được quá sức."

Thành thị nghe vậy, trên mặt lờ mờ hiện lên sắc màu ấm áp, Lý ma ma và Từ ma ma nhìn nhau cười một tiếng, một người đón lấy tiểu nữ oa, một người hầu hạ Thành Thị nằm xuống nghỉ ngơi.

Sáng ngày hôm sau, Thành Thị vừa mới tỉnh lại, đã nghe thấy giọng nói của nha hoàn ở bên ngoài vọng đến: "Lão gia --"

Thành thị nghe xong, ngẩng đầu nhìn lại, đã thấy Hoa Tường Ngọc một thân quan phục màu đỏ nhạt đi vào, trên mặt mang theo vài phần ý cười.

"Sao lão gia lại tới sớm như vậy? Có phải mới từ nha môn trở về?"

Hoa Tường Ngọc thấy thế, vội vàng bước nhanh lại, đỡ Thành Thị ngồi dậy, có chút trách cứ: "Thân thể nàng vẫn còn rất yếu, mau nằm xuống nghỉ ngơi."

"Đây là thai thứ ba của thiếp rồi đấy, đâu có yếu ớt như vật chứ." Mặc dù nói như vậy, nhưng trong lòng Thành Thị vẫn cảm thấy vô cùng ấm áp. "Lão gia thật sự đã nhìn qua nữ nhi rồi sao?"

Vừa nhắc tới tiểu khuê nữ của mình, nụ cười trên mặt Hoa Tường Ngọc không có cách nào che giấu được: "Nhìn qua rồi, tiểu nha đầu đang ngủ say đấy, khiến phu nhân vất vả rồi."

"Đều là bổn phận của thiếp, có chỗ nào vất vả đâu, huống chi có thể sinh hạ nữ nhi cho lão gia, trong lòng thiếp cũng rất vui." Thành thị cúi đầu, nhìn dáng vẻ rất giống tiểu nữ nhi.

Lý ma ma thấy thế, liền nháy mắt cho mấy nha hoàn bên cạnh, mang người lui xuống, để gian phòng lại cho đôi phu thê trẻ nói chuyện riêng tư.

Đợi khi mọi người đi hết, Thành Thị mới mở miệng hỏi: "Lão gia đã đặt tên cho nữ nhi bảo bối của chúng ta chưa?"

Nghe xong lời này, Hoa Tường Ngọc liền nhíu mày bất mãn: "Dù sao đây cũng là đích nữ đầu tiên trong phủ, lại còn do nàng sinh, e rằng phụ thân cũng muốn tự mình đặt tên."

Lúc này, Thành Thị mới nhớ tới, liền nói: "Đã cho người báo tin bên phía kinh thành chưa?"

Hoa Tường Ngọc giúp nàng chỉnh gối kê lưng: "Nàng yên tâm đi, trong phủ và Quốc công phủ, ta đều đã phái người đưa tin."

Thành Thị mới thở phào nhẹ nhõm: "Tuy rằng không thể đặt tên, nhưng nhủ danh chắc là có thể."

Hoa Tường Ngọc nghe xong lời này, ánh mắt sáng lên: "Phu nhân nói cực phải, ta sẽ tìm hiểu thật kỹ, nhất định phải cho nữ nhi của chúng ta một cái nhủ danh thật hay."

Thành Thị nghe giọng nói hưng phấn của hắn, đáy lòng cảm thấy rất ngọt ngào.

Hai người dựa sát vào với nhau, chung quanh tràn ngập không khí ấm áp.


Đã sửa bởi sun520 lúc 08.05.2018, 18:07.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Chickenliverpate về bài viết trên: PhuongPhuong, Thongminh123, ngantruc
Có bài mới 16.07.2017, 23:03
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 09:00
Bài viết: 308
Được thanks: 2785 lần
Điểm: 43.45
Có bài mới Re: [Cổ đại - Cung đấu] Hoa thị chiêu nguyệt - Lưu Kỳ Kha - Điểm: 43
Chương 2: Kinh Thành có tin

Kinh Thành, Hoa phủ.

"Ha ha, tốt, tốt, cuối cùng Hoa phủ của ta cũng có đích nữ rồi."

Hoa Hòa Khôn cầm thư tín mà Hoa Tường Ngọc cho khoái mã cấp tốc đưa tới, trên mặt không che giấu được vui sướng.

Một bên là Hoa lão phu nhân Lưu Thị, cũng mang vẻ mặt hớn hở dương dương tự đắc: "Mong mỏi nhiều năm như vậy, cuối cùng cũng có thể nhìn thấy được đích nữ, lại còn do bên nhà lão Nhị sinh ra, tất nhiên thân phận cực kỳ tôn quý."

Một bên là Đại lão gia Hoa phủ, cũng chính là đại ca Hoa Tường Minh, huynh đệ ruột thịt với Hoa Tường Ngọc, đang vuốt ve chòm râu mà ông đã cố công nuôi dưỡng, cũng không ngừng gật đầu, dưới gối của ông chỉ có hai đích tử, nữ nhi duy nhất thì lại là thứ xuất, năm nay chưa được năm tuổi, tính tình nhút nhát rụt rè, thật sự khiến ông có chút không mãn ý, đối với tiểu chất nữ của dòng chính tự nhiên cũng cảm thấy rất vui mừng.

"Nhị đệ quả thật có phúc lớn, căn cứ theo tướng mạo của Nhị đệ và Huệ Dung quận chúa, vị ngũ tiểu thư này của chúng ta nhất định là có tướng mạo rất tốt rồi." Bên cạnh Hoa Tường Minh là chính thê Mạnh thị cũng tán dương.

Nói thật thì, trong lòng Mạnh thị không phải không cảm thấy chua xót, hai chị em bạn dâu, dưới gối vốn đều có hai nhi tử, có ai ngờ đối phương đúng là rất may mắn lại có thể sanh ra đích nữ đầu tiên trong phủ.

Nhưng đó cũng chỉ đơn thuần là hâm mộ mà thôi, Mạnh thị xuất thân từ Lũng Tây, Mạnh gia ở Lũng Tây cũng là đại gia tộc, là thế gia truyền thừa trăm năm của Đại Lương Quốc, phần lớn trong tộc đều là danh lưu nhã sĩ, tài tử văn hào. Nữ tử có xuất thân từ gia đình như thế, đa số đều hiền thục hiểu biết, ít có người ăn chua uống dấm.

"Mấy ngày trước, Đại ca mới từ Chỉ huy đồng tri của Kinh vệ Chỉ huy sứ ti tòng tam phẩm được thăng lên thành Chỉ huy sứ Chính tam phẩm, ngay khi tin tức của tiểu chất nữ truyền đến, có thể thấy tiểu chất nữ này của chúng ta là một phúc tinh nha." Tam lão gia Hoa Tường Duệ, đệ đệ thứ xuất của Hoa Tường Ngọc cũng phụ họa.

Nghe xong những lời này, ánh mắt Hoa Hòa Khôn tràn ngập hài lòng và thỏa mãn, ngày nhận được thư của nhị nhi tử, cũng là ngày nhận được ý chỉ thăng chức cho đại nhi tử, nhất định là do sự ra đời của tiểu tôn nữ, tiểu tôn nữ này quả thật một phúc tinh rồi, nghĩ như vậy, trong lòng Hoa Hòa Khôn nổi lên nhiều suy nghĩ.

"Lão Tam nói không sai, tên của nha đầu này liền do ta đặt."

Ngày hôm sau, kết thúc tảo triều, hoàng thượng liền giữ Hoa Hòa Khôn lại.

"Trên buổi chầu ngày hôm nay, nhìn thấy thần sắc của cữu cữu không giống ngày thường, có chuyện gì vui sao?"

Mẫu thân ruột thịt của Hoàng thượng, đương kim Hoa Thái hậu, chính là trưởng tỷ của Hoa Hòa Khôn, hơn nữa, năm xưa Hoa Hòa Khôn cũng đã từng dạy dỗ hoàng thượng vài năm, cũng coi là lão sư của hoàng thượng, khi chỉ có hai người thì sẽ ít đi mấy phần quân thần.

Hoa Hòa Khôn nghe xong, gương mặt già nua lập tức tươi như hoa nở: "Quả thật cái gì cũng không thể giấu được Hoàng thượng, ngày hôm qua nhị nhi tử vô dụng của lão thần đã gửi một lá thư thông báo Huệ Dung Quận chúa đã sinh cho nó một nữ nhi bảo bối."

Vẻ mặt hoàng thượng lập tức xuất hiện mấy phần kinh hỉ: "Ồ, đó không phải là đích tôn nữ của cữu cữu sao, vậy lần này, biểu đệ và Dung biểu muội cũng nên mãn ý rồi."

Nghĩ đến trước đây, thời điểm Hoa Mộ Diễm được sinh ra, nhìn bộ dáng thất vọng của hai người bọn họ, hoàng thượng cảm thấy không khỏi buồn cười, gia đình nào lại không hy vọng đa tử đa phúc, nhưng hai người này chỉ muốn nữ nhi bảo bối, lần này rốt cuộc cũng để cho bọn họ được như ý nguyện.

"Ha ha, mãn ý, dĩ nhiên là cực kỳ mãn ý." Hoa Hòa Khôn cười hả hê, vẻ mắt đắc ý không thể che giấu.

Vị cữu cữu kiêm Lão sư này của mình, cho tới bây giờ đều là người chưa từng để lộ bất cứ biểu tình gì trên mặt, hôm nay lại thể hiện cảm xúc như thế này, có thể thấy được trong lòng đang rất cao hứng.

Hoàng thượng hơi cong môi: "Thân phận của tiểu nha đầu này cũng coi như đứng đầu Đại Lương Quốc, Trẫm vừa là biểu thúc của nó, vừa là biểu cữu, cũng là dượng nó, theo lý thuyết Trẫm cũng nên cho nha đầu này một chút ân điển ."

Ánh mắt Hoa Hòa Khôn sáng lên, chắp tay: "Lão thần tạ ơn Hoàng thượng."

Sau khi tiễn Hoa Hòa Khôn, hoàng thượng liền trực tiếp đi Ninh Chỉ cung.

Ninh Chỉ cung là do hoàng thượng tự mình đề danh, đây là nơi ở của Quý phi nương nương Đại Lương Quốc, là trưởng nữ của cô mẫu của đương kim thánh thượng, được tiên đế ngự phong Huệ Ninh Quận chúa, biểu muội của hoàng thượng;

"Trẫm vừa mới nghe cữu cữu nói biểu đệ và Dung biểu muội vừa có thêm nữ nhi, chuyện đó đã khiến cho cữu cữu cao hưng đến phát rồ rồi." Hoàng thượng cười híp mắt nói.

Trữ Qúy Phi nghe vậy, cong môi mỉm cười, trên mặt cũng tràn đầy ý cười: "Sáng nay thần thiếp cũng vừa nghe mẫu thân bên kia truyền đến tin tức, Dung Nhi vẫn luôn muốn nữ nhi, lần này đạt được ý nguyện, mẫu thân cũng vui mừng theo."

Hoàng thượng nhìn Quý phi đang nhắm mắt ngưng mi, đáy mắt dâng lên mấy phần nhu tình, ôm lấy người vào trong ngực, nhẹ giọng nói: "Vừa rồi Trẫm cũng đã nói với cữu cữu, nên ban một ân điển."

Trong đáy mắt Trữ Quý phi lập tức dâng lên một tia kinh hỉ, liền đứng dậy tạ ơn: "Thần thiếp tạ ơn Hoàng thượng."

Hoàng thượng nâng người dậy: "Giữa nàng và ta cần gì khách khí như vậy, nha đầu đó, mặc kệ về phía bên nào cũng đều có quan hệ với trẫm, hơn nữa trẫm còn là dượng của nó, theo ý nàng, liền phong quận chúa, phong hào. . . . . . Chiêu Nguyệt, thì như thế nào?"

Sắc mặt Trữ Quý phi nhất thời cứng đờ: "Chuyện này. . . . . .e rằng nha đầu kia không thể áp được phúc khí lớn như vậy, Hoàng thượng vẫn nên đổi lại phong hào đi."

Hoàng thượng lơ đễnh nói: "Có cái gì áp không được, vừa vặn cùng với Trân Nguyệt, nghe qua giống như là tỷ muội."

Nhìn thấy hoàng thượng đã hạ quyết tâm, cho dù trong lòng Trữ Quý phi đã nổi sóng, nhưng cũng không dám nói thêm lời nào nữa.

Hoàng tộc Minh thị đã có quy định từ trước, chỉ có đích công chúa do hoàng hậu sinh ra mới có tư cách được đặt tên theo thứ bậc của hoàng tử, những thế hệ hoàng tử này mới được nhận chữ mang theo bộ 'nhật'.

Trước mắt, trong hoàng cung có rất nhiều công chúa, nhưng chỉ có Bích Tình công chúa do hoàng hậu sinh ra mới có thể có bộ 'nhật',  ngay cả trưởng nữ của Trữ Quý phi, cũng chỉ có phong hào Trân Nguyệt công chúa.

(chữ 'nhật': 日, Tình: 晴, Chiêu: 昭)

Chiêu Nguyệt, chữ 'chiêu' không những có bộ 'nhật', mà còn mang ý nghĩa hướng tới ánh sáng mặt trời, là người dẫn đường cho ánh sáng ấm áp, trong cung có rất nhiều hoàng tử, nhưng không có người nào may mắn được nhận chữ đó, hành động lần này của hoàng thượng không khác nào khiến người khác suy nghĩ sâu xa.

Trữ Quý phi không dám trì hoãn, lập tức sai người truyền tin tức này về phủ Thành Quốc Công.

Cô mẫu ruột của hoàng thượng, cũng chính là ấu muội đồng mẫu với tiên đế, Quốc công phu nhân phủ Thành Quốc Công, Đại trưởng công chúa Gia Như nghe được tin tức Trữ Quý phi từ trong cung truyền đến, cũng không hốt hoảng như vậy.

Hoa phủ là nhà mẹ đẻ của Hoa Thái hậu, phủ Thành Quốc Công lại có bà trấn giữ, hoàng thượng cũng biết rằng, ở Đại Lương Quốc này, chỉ có hai nhà này chắc chắn sẽ không bao giờ phản bội hắn.

Phủ Thành Quốc Công đã là siêu phẩm Quốc Công, Hoa gia là trăm năm thế gia, đã sản xuất ra rất nhiều quân đội cho hoàng đế, nhưng lại rất ít tham gia vào công cuộc tranh đoạt ngôi vị hoàng đế, tự cho mình là thanh lưu văn nhân, tuyệt đối không tiếp nhận hành động phong hầu, cứ như vậy, hoàng thượng đành phải trao phần vinh hạnh đặc biệt này cho tiểu nha đầu vừa mới được sinh ra, tuy sẽ khiến một số người sinh lòng bất mãn, nhưng sẽ không thật sự làm rối loạn đại cục.

Phủ Thành Quốc Công vừa nhận được tin này, thì Hoa phủ bên kia cũng lập tức nhận được thư.

Hoa Tường Duệ hiện đang đảm nhiệm chức vụ Lễ Bộ Lang Trung chính ngũ phẩm, hoàng thượng muốn phong Chiêu Nguyệt làm quận chúa, tất nhiên phải thông qua Lễ bộ, huống chi hoàng thượng lại cố ý cho Hoa Tường Duệ đi phủ Tô Châu tuyên chỉ.

Dù sao Hoa Hòa Khôn cũng là lão thần hai triều, so với sự hốt hoảng của Hoa Tường Duệ và thấp thỏm của Hoa Tường Minh, suy nghĩ của ông và Đại Trưởng công chúa Gia Như không mưu mà hợp.

"Không cần lo lắng, hoàng thượng đã muốn ngươi đi phủ Tô Châu tuyên chỉ, cũng là ân tứ đối với Hoa Gia chúng ta, đúng lúc bà đang chuẩn bị lễ vật đầy tháng, vậy thì chuẩn bị một phần để lão tam mang trả lễ đi." Nửa câu sau là nói với Lưu thị đang đứng bên cạnh.

Rồi xoay người về phía Hoa Tường Minh nói: "Thời gian sắp tới con cũng nên chú ý một chút, một khi thánh chỉ đã ban xuống, sẽ không thiếu người muốn nhảy tới nhảy lui, nhất là con, thân là Chỉ huy sứ Kinh vệ Chỉ huy sứ ti, sẽ không tránh được có người muốn ngáng chân con, đặc biệt lưu ý một số người có tâm nhãn."

Hoa Tường Minh nghiêm túc đáp: "Nhi tử biết."

Hoa Hòa Khôn nhìn trưởng tử mang bộ dáng võ tướng mới hơn ba mươi tuổi đã nuôi râu, không khỏi thở dài: "Hoa gia ta trăm năm thư hương thế gia, không biết tại sao lại sinh ra một thế hệ như ngươi, suốt ngày chỉ thích cầm thương múa đao."

Lưu Thị bên cạnh trừng mắt liếc ông một cái, bất mãn nói: "Ý của ông là đang trách ta, hử?"

Lưu Thị xuất thân từ Kính An Hầu phủ, năm đó, tổ tiên phủ Kính An Hầu và huynh đệ Đại Lương cùng nhau tranh giành thiên hạ, con cháu Kính An Hầu phủ, bất luận là nam hay nữ, mặc kệ chính thứ, đều phải tập võ, không cầu ra trận giết địch, chí ít cũng có thể cường thân kiện thể.

Lưu Thị thân là đích nữ Kính An Hầu phủ, tự nhiên cũng luyện võ từ nhỏ, tính tình nhanh nhẹn hào phóng, không câu nệ tiểu tiết, hoàn toàn khác biệt với những đại gia khuê tú bình thường.

Năm đó, chính là Lưu thị nhìn trúng Hoa Hòa Khôn trước, đã cầu Kính An hầu đến Hoa phủ mở lời, Kính An hầu thương yêu nữ nhi quá, nên đã trực tiếp đến gặp hoàng thượng, xin tứ hôn.

Ban đầu Hoa gia rất là bất mãn, Hoa Hòa Khôn đối với thê tử xuất thân từ gia đình võ tướng này cũng khư khư giữ một thái độ nhất định, nhưng sau đó lại phát hiện, Lưu Thị rất khác với những nử tử khuê các bình thường, tính tình hào sảng, yêu ghét phân minh, lúc đó, quan hệ của hai người mới từ từ hòa hoãn.

"Bà xem đó, ta cũng chỉ nói một chút thôi, bà lại giở tính khí đó ra nữa rồi, đây không phải đang nói chuyện lão nhị sao." Hoa Hòa Khôn đối với thái độ của Lưu Thị, cũng có mấy phần bất đắc dĩ, trưởng tử giỏi võ như như vậy, mặc dù nhị nhi tử đi theo con đường khoa cử, nhưng cũng có thể đánh được hai chiêu, đây nhất định là huyết mạch Kính An Hầu phủ đang tác quái.

Lưu Thị nghe vậy, thở dài: "Lão gia yên tâm, cả nhà lão nhị tự nhiên sẽ hiểu ý chỉ của hoàng thượng, huống chi chúng ta và phủ Thành Quốc Công xưa nay đều ủng hộ hoàng thượng, có Thái hậu cùng Đại Trưởng công chúa ở đây, tự nhiên hoàng thượng sẽ tin tưởng chúng ta thôi."

Thê tử của Hoa Tường Duệ, là chất nữ của Lưu Thị, thứ nữ của Kính An hầu đương nhiệm, tiểu Lưu Thị cũng vội nói: "Mẫu thân nói rất đúng, hoàng thượng cho lão gia đi tuyên chỉ, chỉ sợ cũng vì muốn chúng ta yên tâm, chẳng qua chỉ là ban ân điển cho chất nữ, chất nữ cũng chỉ là một nữ hài tử, cho dù những người đó không phục, cũng sẽ không nói lung tung cái gì đâu."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Chickenliverpate về bài viết trên: LittleMissLe, Thongminh123, Tiểu Linh Đang, ngantruc
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Appolo, Chungphat181297, Echkute, Nguyenbinhtam, Số 15, teddy95, THO THO và 152 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

2 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

[Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tái hôn lần nữa - Tiểu Thạc Thử 5030

1 ... 66, 67, 68

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Siêu mẫu - Hồ Ly Xù Lông

1 ... 24, 25, 26

5 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ)

1 ... 89, 90, 91

6 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

7 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 59, 60, 61

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 109, 110, 111

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vương phi - Nam Quang

1 ... 71, 72, 73

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Xin chào tình yêu - Lan Chi

1 ... 46, 47, 48

[Hiện đại - Hài] Tuyệt đối không được - Đào Đào Nhất Luân

1 ... 25, 26, 27

12 • [Hiện đại] Bà xã trẻ xã hội đen - Minh Khê

1 ... 73, 74, 75

13 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 37, 38, 39

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 240, 241, 242

15 • [Cổ đại] Công tử khuynh thành - Duy Hòa Tống Tử

1 ... 25, 26, 27

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Độc hậu trùng sinh nàng thê hung hãn của lãnh vương phúc hắc - Thu Thủy Linh Nhi

1 ... 59, 60, 61

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 96, 97, 98

[Hiện đại - Trùng sinh - Hắc bang] Quân sủng thiên kim hắc đạo - Huân Tiểu Thất

1 ... 62, 63, 64

19 • [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

1 ... 121, 122, 123

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ trùng sinh - Mỉm Cười Wr

1 ... 66, 67, 68


Thành viên nổi bật 
Mía Lao
Mía Lao
The Wolf
The Wolf
Nguyên Tĩnh Nhã
Nguyên Tĩnh Nhã

Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 2208 điểm để mua Thiên thần xanh
Yêu Nguyệt Trọn Đời: Ai đi off hà.lội k cho tớ bám áo với :'(
Yêu Nguyệt Trọn Đời: Xin chào
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 2101 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 525 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 1162 điểm để mua Bé kẹo 1
Etalts: mọi người ủng hộ nha, ^^
Etalts: PR: Trùng sinh chờ em lớn
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1105 điểm để mua Bé kẹo 1
Shop - Đấu giá: Hồng_Nhung vừa đặt giá 499 điểm để mua Chậu hoa hồng
Kaori Hương: 222
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 1051 điểm để mua Bé kẹo 1
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1000 điểm để mua Bé kẹo 1
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2000 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 1420 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 795 điểm để mua Bé kẹo 1
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 756 điểm để mua Bé kẹo 1
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1351 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 719 điểm để mua Bé kẹo 1
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 1285 điểm để mua Thiên thần xanh
Đường Thất Công Tử: Re: [Trắc Nghiệm] Nếu xuyên không về thời xưa, bạn sẽ là thể loại người nào đây???
TửNguyệtLiên: Truyện hay, cốt hấp dẫn, cập nhật chương mới đều đều!
TửNguyệtLiên: viewtopic.php?t=410922&p=3383693#p3383693 Mọi người ủng hộ cho Liên với ^^
The Wolf: đã cập nhật chương mới mọi người vào ủng hộ sói đi á.
Link Tiêu diêu thiên địa du
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 683 điểm để mua Bé kẹo 1
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2208 điểm để mua Nữ vương
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1222 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 2101 điểm để mua Nữ vương
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 474 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 649 điểm để mua Bé kẹo 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.