Diễn đàn Lê Quý Đôn

Chúc mừng Kimanh520 vừa nhặt được bao lì xì chứa 11 điểm! (3 phút trước) (hướng dẫn)



≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 

Cách làm Mousse

 
Có bài mới 25.08.2017, 22:56
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 1806
Được thanks: 3507 lần
Điểm: 7.81
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 7
MOUSSE


Mousse (tiếng Pháp nghĩa là 'bọt' /ˈmuːs/) là thực phẩm chế biến có cấu trúc với nhiều bọt khí kết hợp cho món mousse cấu trúc nhẹ, mịn, xốp. Mousse có thể thanh mịn hoặc béo đặc, tuỳ kỹ thuật chế biến. Mousse có thể là món mặn hoặc món ngọt. Mousses tráng miệng tiêu biểu thường làm với tròng trắng trứng đánh hoặc kem bông tuyết với hương vị chocolate hoặc trái cây nghiền nhuyễn. Mousse mặn có thể làm từ trứng luộc kỹ, cá hoặc gan.

Mousse là món ăn tráng miệng, xuất xứ từ Pháp. Thành phần chính gồm có tròng trắng trứng đánh hoặc kem bông tuyết, chocolate hoặc trái cây nghiền, ngoài ra còn có các biển thể với Chocolate, Vanilla, Dâu tây, Choco Vanilla,...

images


images
Mousse đào, kem tươi và lá bạc hà


images
Mousse chocolate


images
Mousse chocolate caramel


images
Mousse chocolate coffee


Nguồn bài: wikipedia.org.vn




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.08.2017, 23:02
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 1806
Được thanks: 3507 lần
Điểm: 7.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 8
MOUSSE ĐÀO


Nguyên liệu:

7,5g gelatin dạng lá

150g đào

50g sữa tươi

30g nước

20g đường trắng

200g kem tươi (Whipping cream)

Cách làm:

Bước 1
Cắt nhỏ gelatin cho vào bát, thêm 30g nước vào ngâm cho mềm. Đào gọt vỏ cắt miếng cho vào máy xay, thêm đường, sữa vào rồi xay nhuyễn rồi đổ ra âu.

images


Bước 2
Cho bát gelatin vào nồi nước ấm cho gelatin tan chảy. Đổ gelatin đã làm tan chảy vào âu đào đã xay trộn đều. Sau đó để âu đào vào tủ lạnh làm mát.

images


Bước 3
Cho kem tươi vào âu đánh bông, tiếp đó lấy âu đào đã được làm mát đổ vào và trộn đều.

images


Bước 4
Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn, hoặc cốc, bạn gõ nhẹ cho bề mặt bánh được phẳng bên trên. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho đông lại. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút đào thái hạt lựu, quả khô lên trên.

images


Từng miếng bánh mousse đào mát lạnh, mềm mượt tan ngay trong miệng sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái trong những ngày hè oi ả. Bánh có vị ngọt thanh và thơm nhẹ của đào, chút béo ngậy của kem tươi làm cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

images


Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: i.kucailan.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.08.2017, 23:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 1806
Được thanks: 3507 lần
Điểm: 7.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 10
MOUSSE DÂU TẰM


Bánh mousse dâu tằm là một món bánh tráng miệng được dùng lạnh, rất thích hợp vào mùa hè. Tranh thủ mùa dâu tằm, bạn hãy làm đãi cả nhà món tráng miệng ngọt ngào đẹp mắt này nhé!

images


Nguyên liệu

images


Để làm bánh mousse dâu tằm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250ml kem tươi

- 5g gelatin

- 200g dâu tằm tươi

- 120g đường

-  50ml nước

Cách làm

images


Dâu tằm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo

images


- Cho dâu và 100g đường và 50ml vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn

- Ngâm gelatin vào 30ml nước nguội để gelatin nở hết

- Hỗn hợp dâu, đường sau khi xay nhuyễn, cho vào nồi đun sôi và giữ lửa liu riu thêm 15 phút ta được mứt dâu sệt.

images


- Cho gelatin đã ngâm nở vào nồi, quấy đều,đun sôi lăn tăn trở lại tắt bếp, để nguội.

- Đánh bông nhẹ 250ml kem tươi với 20 đường còn lại (bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)

- Lấy hỗn hợp mứt dâu trộn vào kem tươi được hỗn hợp mousse dâu tằm

images


- Chuẩn bị khuôn ring, xếp một lớp bánh lady finger xuống đáy

- Đổ hỗn hợp mousse vào, dùng thìa hoặc dao nhỏ láng cho bề mặt bánh được phẳng

- Sau đó, cất bánh vào tủ lạnh khoảng 2h

- Sau khi để lạnh, mousse đã đông đặc

- Lấy bánh ra bằng cách lách nhẹ một lưỡi dao mỏng vào thành khuôn để gỡ khuôn

images


Dùng bánh laddy finger gắn xung quanh thành bánh để hoàn thiện.Trang trí thêm ruy băng/dây gai và quả dâu tươi tùy ý.

Thành phẩm

Bên cạnh việc làm một ổ bánh lớn, bạn cũng có thể đựng mousse trong từng cốc/lọ nhỏ phù hợp cho một phần ăn. Những lọ mousse dâu nhỏ xinh cũng rất đáng yêu.

images


Bánh mousse dâu tằm là một món bánh tráng miệng được dùng lạnh, rất thích hợp vào mùa hè. Không chỉ ngon, mà mousse dâu tằm còn có màu rất đẹp mắt và tác dụng an thần giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tranh thủ mùa dâu tằm, bạn hãy làm đãi cả nhà món tráng miệng ngọt ngào đẹp mắt này nhé!

images


Chúc bạn thành công!

Phương Vũ/Theo Trí thức trẻ
Nguồn bài viết: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.08.2017, 11:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 1806
Được thanks: 3507 lần
Điểm: 7.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 10
MOUSSE HOA ANH ĐÀO


Nguyên liệu

images


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mousse hoa anh đào:

- 1 bạt bánh gateau

- 150ml kem tươi - whipping cream

- 8g gelatine bột

- 10g hoa anh đào muối

- Mica mềm để làm khuôn

- Đường

- Tinh dầu mùi hoa anh đào

- Rượu hoa anh đào

Cách làm

images


Bạn cắt những đoạn mica mềm có chiều dài khoảng 22-25 cm, chiều cao khoảng 4-5cm. Một đầu dán băng keo 2 mặt. Sau đó, gỡ 1 lớp băng keo và dán 2 đầu lại thành 1 vòng tròn, sau đó, ở chỗ mép dán bạn gấp lại sẽ tạo thành cái khuôn hình giọt nước.

images


Dùng khuôn cắt bạt bánh gateau thành những hình giọt nước giống nhau theo khuôn.

images


Ngâm hoa anh đào vào nước ấm khoảng 15 phút cho tan muối. Sau đó vớt ra để ráo, cho lên giấy thấm, lau khô.

Nấu 100 ml nước với 1 muỗng canh đường, sau đó cho khoảng 4g gelatine đã ngâm nước vào, quậy cho gelatine tan đều. Thêm vài giọt tinh dầu mùi hoa anh đào vào, tắt bếp, chờ nguội.

Đánh bông 150ml kem tươi với 15g đường (có thể thêm đường nếu thích ngọt), rồi từ từ cho hỗn hợp nước và gelatine vào, quậy đều.

images


Đổ hỗn hợp whipping cream vào bạt gateau đã cắt trong khuôn. Cho vào tủ lạnh cho đông.

images


Nấu 100ml nước và 1 muỗng canh đường với 4g getatine còn lại. Quậy cho tan gelatine, tắt bếp, thêm vào 1 muỗng cà phê rượu hoa anh đào. Đổ 1 lớp mỏng gelatine lên lớp whipping cream, sau đó xếp từng hoa anh đào lên lớp gelatine vào tiếp tục cho thêm 1 lớp gelatine nữa lên hoa để giữ hoa nằm trong bánh. Sau đó cho vào tủ lạnh chờ đông hẳn rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng.

Thành phẩm

Mới nhìn tưởng có vẻ hơi nhiều công đoạn, nhưng thực ra, cũng như bao món bánh mousse khác, mousse hoa anh đào cực ngon với mùi thơm nhẹ từ rượu hoa anh đào, kết hợp với vị béo từ kem tươi, sẽ làm cho bạn ngất ngây.

images


Món mousse hoa anh đào đẹp mắt sẽ hớp hồn các vị khách khó tính nhất đấy, bạn hãy thử ngay nhé!

Du Ca/ Theo Trí thức trẻ
Nguồn bài viết: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.08.2017, 11:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 1806
Được thanks: 3507 lần
Điểm: 7.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm Mousse - Điểm: 10
MOUSSE CHANH LEO


Nguyên liệu

images


Để làm mousse chanh leo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

7 trái chanh leo

200ml kem tươi - whipping cream

15 lá gelatin (2,5g/1 lá)

70g đường

130ml nước

Cách làm

images


Chanh leo rửa sạch, cắt trái chanh theo chiều ngang với tỉ lệ 1/3. Lọc lấy nước cốt.

images


Phần vỏ chanh vét sạch, loại bỏ xơ.

images


Ngâm 12 lá gelatin với nước lạnh chừng 10 phút cho mềm, sau đó cho gelatin vào bát với 100ml nước đem quay lò vi song cho gelatin tan hoàn toàn.

images


Cho kem tươi vào tô, đặt vào ngăn đá chừng 5 phút, bỏ ra đánh bông cứng.

images


Phần nước cốt chanh leo bớt lại chừng 20ml còn lại hòa tan với 50g đường, sau đó đổ vào phần kem đã đánh bông. Cho phần nước gelatin vào. Trộn đều lên.

images


Đổ phần mousse chanh leo vào các vỏ chanh lúc trước, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho mousse đông lại.

images


Khuấy tan phần đường còn lại với 30ml nước, 20ml nước cốt chanh leo còn thừa. 3 lá gelatin còn lại ngâm cho mềm đổ vào hỗn hợp nước chanh đem quay cho tan hoàn toàn. Đợi phần nước này nguội thì đổ 1 lớp mỏng lên mặt mousse chanh leo đã đông.

images


Sau đó để lại vào tủ lạnh chừng 15 phúc là có thể bỏ ra dùng được.

Thành phẩm

Mousse luôn là món ăn yêu thích của các tín đồ bánh trái mỗi khi hè về. Trong số các món mousse không thể không nhắc tới mousse chanh leo bởi vị chua vừa phải, chính vị chua này đã giúp “ghìm” vị béo của kem tươi xuống khiến ta không bị cảm giác ngán của kem sữa, thêm vào đó mùi thơm rất đặc trưng của chanh leo khiến ai cũng phải xuýt xoa. Nếm một miếng mousse chanh leo mềm mịn với lớp gương tráng cốt chanh sáng bóng long lanh mà chẳng muốn ngừng lại.

images


Chúc bạn ngon miệng!

Alice/Trí thức trẻ
Nguồn bài viết: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 44, 45, 46

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

1 ... 14, 15, 16

3 • [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

1 ... 8, 9, 10

4 • [Hiện đại - Nữ phụ văn] Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132

1 ... 20, 21, 22

5 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

6 • [Mau xuyên - Sắc] Nữ tiến sĩ điên cuồng Chế tạo người máy Dục Niệm Nô - Trần Hướng Nam

1 ... 24, 25, 26

7 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

8 • [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

1 ... 32, 33, 34

9 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 7/2]

1 ... 15, 16, 17

10 • [Xuyên không - Dị giới] Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

1 ... 30, 31, 32

11 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 22, 23, 24

12 • [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai

1 ... 9, 10, 11

13 • [Hiện đại] Chọc giận cô vợ nhỏ Ông xã tổng tài quá kiêu ngạo - Xảo Linh

1 ... 21, 22, 23

14 • [Hiện đại - Hắc bang] Huyết tình hắc đạo - Huyền Namida

1 ... 7, 8, 9

15 • [Hiện đại] Cục cưng vô địch Cha người bị Fire rồi! - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 27, 28, 29

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 46, 47, 48

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 35, 36, 37

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Trọng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Cục cưng yêu quý nhất của Boss - Lại Ly Hôn

1 ... 14, 15, 16


Thành viên nổi bật 
lamhan0123
lamhan0123
trantuyetnhi
trantuyetnhi
Bách Linh Uyển
Bách Linh Uyển

Lì xì 2018: Chúc mừng nhocchichikaa vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng anvils2_99 vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng shooting star vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng bekimnguu vừa nhặt được bao lì xì chứa 20 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng thuyuyen_4293 vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng gemk vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 455 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Lì xì 2018: Chúc mừng aline1207 vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 409 điểm để mua Bướm Trắng
♥ Maybe ♥: =)))
TranGemy: các mị đi săn kì xì hớt rùi :3
Lì xì 2018: Chúc mừng Hana10599 vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng fanykute1403 vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: hà lú u, có ai hơm :wave:
Lì xì 2018: Chúc mừng Diệp Lam Tuyêt vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng nhu love vừa nhặt được bao lì xì chứa 20 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng Vịt bầu vừa nhặt được bao lì xì chứa 20 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng hoatieuy vừa nhặt được bao lì xì chứa 20 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng Mei Lei vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng Katherina Phạm vừa nhặt được bao lì xì chứa 19 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng salemsmall vừa nhặt được bao lì xì chứa 20 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng ar susi vừa nhặt được bao lì xì chứa 20 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng Thủy tinh tinh vừa nhặt được bao lì xì chứa 27 điểm!
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 388 điểm để mua Bướm Trắng
Lì xì 2018: Chúc mừng Snowplain vừa nhặt được bao lì xì chứa 26 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng Tiêu Thiên Tuyết vừa nhặt được bao lì xì chứa 26 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng laila92 vừa nhặt được bao lì xì chứa 28 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng Mễ Trùng đại nhân vừa nhặt được bao lì xì chứa 26 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng linhruby vừa nhặt được bao lì xì chứa 26 điểm!
Lì xì 2018: Chúc mừng Louis Thùy Trang vừa nhặt được bao lì xì chứa 27 điểm!

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.