Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi

 
Có bài mới 11.08.2016, 12:01
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lâm Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lâm Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 825
Được thanks: 6971 lần
Điểm: 42.38
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại - Điền văn - Nữ tôn] Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi - Điểm: 10
Mừng sinh nhật diễn đàn lần thứ 14
(ngày 25/6/2017)

images
Khói bếp ven hồ


images


Tác giả: Mạc Nhạ Thị Phi

Thể loại: Chủng điền văn - Cổ đại - Nữ tôn

Độ dài: 52 chương + ngoại truyện (khoảng  694 trang word)

Converter: ngocquynh520

Editor: Trang Bubble và Mều

Betaer: Trang bubble

Nguồn cover: http://diendanlequydon.com


Giới thiệu vắn tắt:

Chủng điền văn đánh cá, hệ càng yên ổn càng cưng chiều.

Hắn vẫn cho rằng, ở trong mắt những người phụ nữ kia, đàn ông chỉ có ba tác dụng: làm việc, ấm giường, sinh con.

Cho dù lúc này hắn bị mẹ hắn buộc tiêu tiền của phụ nữ mua mình, cũng sẽ không có ngoại lệ.

Nhưng mà, ngoại trừ ấm giường, dường như nàng không muốn hắn làm chuyện gì khác, hơn nữa, vì sao nàng luôn xoa đầu của hắn, nở nụ cười gọi hắn Tiểu Quai, vì sao nàng luôn ôm hắn dạy hắn biết chữ, đút hắn ăn cơm, vì sao chỉ vì tay chân của hắn lạnh lẽo, nàng lại trèo vài chục dặm đường núi hái phục linh để hầm canh cho hắn. . .

Xong rồi xong rồi, nhất định là hắn bị bệnh. Mỗi lần bị nàng hôn môi thì cả người bắt đầu run, cùng một chỗ với nàng thì trong lòng cảm thấy ngọt, chỉ không gặp một lúc thì bắt đầu nhớ nàng. . .

Vết sẹo có thể liền lại, đau đớn cũng có thể quên lãng, nhưng mà có ai tới nói cho hắn biết, nếu có một ngày, lúc thê chủ bị một đám phụ nữ người cao ngựa lớn bắt đi, hắn phải làm như thế nào mới có thể tìm nàng trở về?


Lần đầu tiên đào hố nữ tôn, mong chờ người đi ngang lọt xuống   . :D2  :D2  :D2  :D2  :D2

Mục lục
Chương 1
Chương 2Chương 3
Chương 4Chương 5Chương 6
Chương 7Chương 8Chương 9Chương 10
Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15
Chương 16Chương 17Chương 18Chương 19
Chương 20Chương 21Chương 22
Chương 23Chương 24
Chương25

Chương 26
Chương 27Chương 28
Chương 29Chương 30Chương 31
Chương 32Chương 33Chương 34Chương 35
Chương 36Chương 37Chương 38Chương 39Chương 40
Chương 41Chương 42Chương 43Chương 44
Chương 45Chương 46Chương 47
Chương 48Chương 49
Chương 50

Chương 51
Chương 52Ngoại truyện 1
Ngoại truyện 2Ngoại truyện 3Ngoại truyện 4
Ngoại truyện 5Ngoại truyện 6Ngoại truyện 7Ngoại truyện 8
Ngoại truyện 9Ngoại truyện 10Ngoại truyện 11  
Ngoại truyện 12Ngoại truyện 13
Ngoại truyện 14ebookĐã sửa bởi Trang bubble lúc 18.03.2018, 12:24, lần sửa thứ 9.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 13.08.2016, 17:18
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lâm Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lâm Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 825
Được thanks: 6971 lần
Điểm: 42.38
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi - Điểm: 37
Chương 1.


Tây Hà vốn không phải là sông, tám trăm dặm xung quanh là nước sâu ngàn thước, có điều đáng mặt là hồ lớn, nhưng mà không biết bởi vì nguyên nhân gì, nó cũng vẫn gọi là Tây Hà.

Thành Tây Hà có một nửa lãnh thổ đều là vùng nước, ở phía nam Tây Hà có một trấn Tây Hà, mà ở bờ nam Tây Hà có một thôn Tây Hà.

Thôn Tây Hà nói lớn không lớn, nói nhỏ cũng không nhỏ, vài chục dặm đường, chừng trăm gia đình, phần lớn lấy đánh cá làm ruộng để sinh sống.

Bình thường trong một hộ gia đình cũng có hai lao động cường tráng phụ trách đánh cá, ngày hôm sau vào lúc sớm tinh mơ đi trên đường một hai canh giờ đến trấn trên bán, nếu như trong nhà có thể có cỗ xe bò, vậy chỉ gần nửa canh giờ là có thể đến nơi. Trong nhà thì đàn ông phụ trách hết thảy việc vặt, có lúc còn phải xuống làm ruộng.

Đương nhiên cũng không phải mọi nhà đều là như vậy, nói thí dụ như người phụ nữ vừa chuyển đến trong thôn, nàng luôn là người cuối cùng xuống thuyền ra sông, cũng không đi bán cá, đánh được bao nhiêu thì bán giá thấp cho người trong thôn và bán cá cho một vài người ở trấn trên, tự mình trồng vài mẫu đất, thỉnh thoảng họp chợ lên trấn trên mua chút dầu muối tương dấm chua, cắt thêm miếng thịt heo trở về.

Trong Tây Hà có ba thứ quý: cá bạc, tôm trắng, cua đỏ. Nếu như đến tháng mười thu vàng, con cua đều là từng xe từng xe đưa tới trấn trên. Cho nên đối với mọi người trong thôn, cá tôm cua có thể ăn đảm bảo đầy đủ nhưng mà thịt heo cũng rất ít có thể ăn được, ngay cả người giàu có nhất trong thôn, nhiều nhất cũng cách năm ngày ba bữa ăn được một lần.

Mỗi ngày lúc hoàng hôn, người phụ nữ mới tới kia luôn sẽ đến quán rượu phía đông thôn để mua một bầu rượu, gió táp mưa sa không đổi, chậm rãi thân quen với chủ quán rượu, chỉ biết nàng tên là Mai Sóc, nghe nói trong nhà gặp nạn ôn dịch mọi người chết hết chỉ còn lại một mình nàng, đến bờ Tây Hà này, bởi vì thích vùng sông nước phong tình này cho nên đã ở lại đây.

Đến một ngày, có chiếc xe ngựa đột nhiên đến trong thôn, ở trong thôn trang nhỏ hẻo lánh này, xe ngựa rất là hiếm thấy, các bé gái ngạc nhiên theo ở phía sau xem, không bao lâu, xe ngựa kia dừng lại ở một nhà.

"Nương." Trên xe ngựa đi xuống một người đàn ông trẻ tuổi, mặc áo kép màu tím, ngay sau đó còn đi xuống một lão công công trên năm mươi tuổi, đi theo phía sau, trong tay đang cầm vài xấp tơ lụa loại tốt nhất, thậm chí trong thôn này chưa thấy được thứ đó, còn có hai người tiểu thị cũng xách theo không ít đồ đạt, đi theo phía sau người đàn ông kia.

"Con đã trở về thăm người." Nhìn kỹ, bụng người đàn ông kia nổi lên, thì ra là mang thai.

***

Lâm Nguyên rất buồn bực, đặc biệt buồn bực, rõ ràng đều sinh con trai, vì sao Triệu gia kia có thể vào gia đình giàu có làm tiểu thị, còn được tiểu thư giàu có tiếp nhận, bây giờ lại đã có thai, xách nhiều thứ tốt về trong nhà như vậy, làm sao hai đứa con của bà lại chịu thua kém như thế?

Vì thế hôm nay, bà đã dẫn theo đứa con lớn nhất đến Triệu gia.

Ở thôn này, về bộ dáng Lâm Ảnh coi như là thượng thừa (rất tốt), hơn nữa từ nhỏ mẫu thân lại thiên vị hắn, dù sao cũng có chút thói kiêu ngạo, đến Triệu gia thấy cửa đầy ấp người, trong lòng không khỏi có chút không phục, rõ ràng bộ dạng họ Triệu kia còn không bằng hắn.

Lâm Nguyên nhấc lên hai con gà, đưa đến trong tay chính quân Triệu gia kia, "Triệu gia, ta cũng không loanh quanh lòng vòng với ngươi, chính là muốn hỏi thăm ngươi một chút rốt cuộc làm thế nào mới có thể đưa con trai vào đó?"

Chính quân Triệu gia kia nhận lấy hai con gà mập mạp, mặt mày hớn hở nói, "Kỳ thật cũng không phải là chuyện phiền toái như thế, đầu tiên ngươi phải có bộ dạng đẹp mắt, ta thấy lão đại nhà ngươi thật ra thì cũng có thể. Sau đó, ngươi phải đút lót cho quản gia tuyển người của nhà giàu có."

"Vậy đút lót như thế nào?"

"Ta tiện thể chỉ con đường sáng cho ngươi, trong trấn này có một phụ thân họ Ngọc đều có lui tới với mấy quản gia này, ngươi tiêu tốn chút bạc, chỉ cần hầu hạ ông ta thật tốt, vậy thì không có vấn đề gì."

"Việc này, phải tốn bao nhiêu bạc?"

"Đương nhiên là càng nhiều càng tốt, chỉ có điều ít nhất là mười hai thì việc này có thể thành."

Mười hai? Lâm Nguyên hít một hơi, làm sao bà có thể xoay sở được nhiều bạc như vậy?

Lâm Nguyên dẫn theo Lâm Ảnh về nhà, đứa con trai nhỏ kia của bà đang chờ ở cửa, vừa thấy được bà thì chào đón, "Nương, con vừa mới đi chuồng gà cho ăn, Đại Bạch và Tiểu Ác đã mất rồi, người có thấy không?"

"Đi đi đi, Đại Bạch Tiểu Ác là cái quái gì, chỉ biết những chuyện nhàm chán này. Còn không đi làm cơm?"

"Nhưng mà. . ."

"Ta tặng đi rồi."

Lâm Xước quýnh lên, cũng đã quên vết thương mấy ngày trước do bị đánh còn chưa lành, nắm lấy tay áo của nương, "Từ nhỏ Đại Bạch và Tiểu Ác đã do con nuôi lớn, nương, người có thể … "

Lâm Nguyên đang trong cơn giận dữ, làm sao còn vui vẻ nghe hắn nói dong dài, tức giận nói: "Lão nương thích tặng thì tặng, thích giết thì giết, còn không đi làm cơm đi."

Lâm Xước co rúm lại một hồi, khí thế vừa mới rồi sớm lui mất, cúi đầu vào phòng, làm cơm chiều bưng lên bàn, một mình ru rú ở trong góc ăn đồ ăn thừa tối hôm qua, nghĩ đến hai con gà trống lớn mà mình nuôi lớn còn đang đẻ trứng, len lén rơi nước mắt vào trong bát cơm, lại không dám khóc thành tiếng.

Ăn xong cơm chiều, Lâm Ảnh đi vào buồng trong thêu hoa, Lâm Xước rửa bát, Lâm Nguyên thì ngồi ở phòng ngoài, đầu óc xoay chuyển, mười lượng bạc, làm thế nào mới có thể gom góp ra được?

***

Ngày vừa vào thu, bờ Tây Hà lại bắt đầu vào mùa rộ vớt cua. Vào lúc này thu nhập thường thường của mọi người cũng là tốt nhất trong một năm, đáng tiếc từ nhỏ Lâm Nguyên đã lười, trong nhà kiếm sống đều dựa vào đứa con trai nhỏ nuôi gia cầm và trồng trọt, còn có đứa con lớn nhất thêu chút hoa văn cầm đi bán.

Hôm nay bà đi qua quán rượu, mấy người đàn bà đang ngồi vây quanh nói chuyện phiếm, trên một cái bàn nhỏ bên cạnh bày một ván cờ, hai người đang chơi đấu cờ còn có vài người đứng ở bên cạnh nhìn.

Bàn cờ này là của chủ quán rượu, trên đó viết hai hàng chữ không đẹp mắt lắm, quan kỳ bất ngữ, lạc tử vô hối (xem đánh cờ không nói, hạ quân cờ không thay đổi).

"Mai Sóc, ngươi nhanh lên một chút."

Một người trong đó lớn tiếng nói, cô gái trẻ tuổi đối diện uống một hớp rượu, quân cờ trắng trong tay chậm rãi thả vào chỗ trên bàn cờ nhưng không có đặt xuống, "Cũng được, hai cân thịt heo." (1 cân = ½ kg)

"Được."

Đặt quân cờ trắng xuống, người chung quanh nhìn kỹ đều rất khen ngợi, "Hay, quả nhiên là cao chiêu."

Người phụ nữ kia cũng không giận, "Hai cân thịt heo đổi một ván cờ đã nghiền như vậy. Đáng giá, đến đây, tiếp tục."

"Lão Mã, ngươi đã thua ba quân rưỡi, đến lượt ta tới."

"Đi đi đi, người nào để ý đến ngươi."

Lâm Nguyên đi tới trong cửa hàng, nghe mấy người đàn bà nói chuyện phiếm ba hoa khoác lác, "Tên phá của Hà gia đó lại đánh bài thua tiền. Lần này, ngươi đoán nàng ta trả nợ như thế nào?"

"Trả như thế nào?"

"Nàng ta bán đệ đệ mình đến thanh lâu (kỹ viện)."

"Làm bậy mà." Mấy người than vãn.

Lâm Nguyên cũng giật mình, một chủ ý thành hình.

***

"Lão Lâm à, không phải là ta nói tiểu công tử này của nhà ngươi, trên mặt thì phá tướng, lúc này dù đi nhà nào cũng không có người đồng ý nhận."

"Thật sự không được sao?"

"Năm lượng, không thể nhiều hơn nữa."

"Mười hai, không thể thiếu một phân."

"Vậy ngươi hãy tìm người khác đi, ta thì không tiếp nhận được rồi."

"Ôi chờ một chút, lão Lưu, chúng ta cũng là quen biết lâu, dù sao ngươi cũng cho một chỗ thuận tiện, ta có chỗ cần dùng gấp."

Lão phụ nhân (người đàn bà đã có chồng) kia suy nghĩ một chút, "Vậy thì như thế này đi, ta nghe nói ở thôn khác chỗ khe núi phía tây, chốn ấy mọi người vừa nghèo nàn lại thiếu thốn, không có ai chịu gả đi, đều là mua. Nếu không ta thay ngươi tìm một chút, có người chịu chi ra đến mười hai hay không?"

"Nếu là nghèo, có thể chịu ra nhiều như vậy không?"

"Ta thử xem một chút, nói không chừng sẽ có, dựa vào sinh con gái nối dõi tông đường, có lẽ sẽ chịu lấy ra vốn liếng mua quan tài đó."

"Vậy xin nhờ ngươi."

***

Thắng hai cân thịt heo trở về, ngày nay Mai Sóc làm bữa thịt kho tàu, thêm đường lại thêm giấm, chia một nửa nấu sườn xào chua ngọt, mới vừa cơm nước xong, đẩy cửa ra thì gặp phải mấy bé gái ẩn núp ngoài cửa, nhỏ thì bốn năm tuổi, lớn thì cũng tám chín tuổi, đều là bộ dáng thèm nhỏ dãi.

Nàng cười, những đứa bé này, mỗi lần ngửi được có nhà nấu thịt đều chờ ở cửa, chính là trông cậy có thể xin được miếng thịt béo ăn.

"Có phải mấy đứa muốn ăn hay không?"

Bọn nhỏ cùng nhau gật đầu, nàng vào phòng, tìm mấy miếng bánh chưng lá ngâm ở trong nước, vốn là muốn thử quấn ở bên ngoài cá để làm ăn. Nàng đi ra nhà, cho mấy đứa bé này một miếng bánh chưng lá, gắp thịt đặt ở trên miếng bánh chưng lá, đợi đến khi đưa cho đứa cuối cùng xong vừa lúc một chén thịt thấy đáy, những đứa bé kia hi hi ha ha chạy đi.

Nàng đứng lên, khóe miệng mỉm cười, kiểu ngày như vậy, làm ruộng đánh cá, bôn ba để kiếm sống, có miếng thịt ăn là có thể vui vẻ cả ngày, đó mới đúng là cuộc sống chứ.


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 31.07.2017, 20:31, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Chilly Soul, HNRTV, Khả Vân17, linhmc
     
Có bài mới 18.08.2016, 21:44
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lâm Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lâm Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 825
Được thanks: 6971 lần
Điểm: 42.38
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi - Điểm: 43
Chương 2.

"Mai Sóc, ngươi mở cửa nhanh lên." Ngoài cửa truyền đến tiếng gõ cửa dữ dội, cô gái nhô một đầu tóc lộn xộn ra, "Sáng sớm, ngươi lăn tăn cái gì?"

"Ta là đặc biệt tốt bụng tới gọi ngươi, hai ngày nay trấn trên họp chợ, giá tiền tôm cua có thể cao hơn gấp đôi so với bình thường, ngươi có đi hay không đây?"

"Ta đánh được không phải đều đã bán cho ngươi, ta đâu có còn nhiều?"

"Ta biết, chỉ là muốn gọi ngươi đi giúp một tay, bận rộn hết mức, buổi tối tính tiền công cho ngươi."

Mai Sóc gãi gãi đầu tóc rối bời, suy nghĩ một chút, "Được rồi."

"Vậy ngươi nhanh lên một chút, chính ta chờ ngươi ở cửa thôn."

"Biết rồi."

Đợi Vu An tránh ra, Mai Sóc ngáp một cái, chính là có hơi không tốt, cũng không có giấc ngủ nướng rồi.

Nàng thu dọn ổn thỏa, đi qua ven hồ tới cửa thôn, thấy hình bóng của một người con trai ngồi xổm ở bên hồ, hình như đang giặt quần áo, âm thầm lắc đầu. Lúc này, nước vào mùa thu cũng đã rất lạnh rồi, nhất là vào sáng sớm ở nơi này, làm sao còn có người đang giặt quần áo?

***

Lâm Xước dùng sức chà xát đống quần áo kia, đôi tay cóng đến đỏ bừng, giương mắt thấy trên cọc ngầm bên hồ cột vài chiếc thuyền đánh cá, tất cả mọi người tập hợp lại. Hôm nay, người ra hồ đánh cá không nhiều lắm, rất nhiều thuyền đều đậu ở nơi đây.

Hắn đổi chậu nước, quan sát những chiếc thuyền đánh cá kia lại thấy được một chiếc đặc biệt kỳ lạ, thuyền đánh cá nào không phải là để trống ra một chỗ lớn thu xếp cá tôm cua, chiếc này lại hình như không có những kho ngầm có thể mở ra sắp xếp cá kia, ngược lại ở hai bên lại thu xếp hai chỗ ngồi đối diện, giữa đó còn bày ra một cái bàn nho nhỏ ngược lại là chiếc thuyền nhỏ để dạo hồ.

Hắn thấy thú vị, đúng lúc chiếc thuyền kia cập vào bên bờ vì vậy đưa tay kéo dây mỏ neo của chiếc thuyền kia lại gần, đang muốn đi sờ sờ đệm kia.

"Ngươi làm gì đó, giặt cả buổi như vậy còn chưa giặt xong?" Từ sau lưng truyền đến tiếng gào của Lâm Nguyên, hắn giật mình, khẽ buông tay, vội vàng bưng lên cái chậu lớn rất không cân xứng với hắn, "Con… Con giặt xong rồi."

"Còn không trở về? Sắp xếp những quả trứng gà kia xong rồi đi trấn trên bán."

"Con cũng đi sao?"

"Ngươi đi làm gì? Động tác còn không nhanh một chút."

Lâm Xước cúi đầu, dùng sức cầm chậu cao lên, chạy nhanh về nhà. Vào phòng, lấy ra một cái rổ lớn, tỉ mỉ trải lên một lớp bông vải, lúc này mới cẩn thận từng li từng tí bỏ từng quả trứng gà để dành hơn một tháng vào.

Hắn cầm theo rổ, đang muốn đi ra ngoài cho nương hắn, Lâm Ảnh từ trong phòng lao ra, không thấy hắn, trực tiếp đụng vào trên người hắn, rổ bị lật đổ, tất cả trứng gà đều lăn ra ngoài, trên đất toàn là trắng loà, vàng tươi. Lâm Xước vội vàng quỳ trên mặt đất, cứu giúp mấy quả còn sót lại chưa có bị bể.

Lâm Ảnh thấy thế, vội vàng lui về trong phòng. Lâm Nguyên chờ không thấy hắn xuất hiện, đẩy cửa đi vào thì thấy lòng trắng trứng lòng đỏ trứng đầy đất, tức giận đá một phát vào trên người hắn, "Ngươi...Đứa vô dụng này, ngươi cầm chút trứng gà cũng cầm không chắc. Cút, hôm nay đừng hòng ăn cơm, lúc nào gom đủ mấy quả trứng gà này thì sau đó hãy trở về."

Lâm Xước ngã nhào trên đất, che xương sườn có chút đau đớn, đi ra ngoài, lôi kéo áo khoác phong phanh bị gió thổi có hơi lạnh.

Hắn nên đi nơi nào đây, lần này không biết lúc nào thì nương mới có thể hết giận để cho hắn quay về. Nếu như không thể trở về qua đêm, có phải hắn lại phải trốn vào trong miếu thổ địa bà bà đó hay không đây?

***

Phu (chồng) của Lâm Nguyên đã chết rất lâu rồi, người trong thôn cũng biết bà và tên goá vợ phía thành Đông có léng phéng với nhau. Điều kiện nhà tên goá vợ ngược lại tốt hơn một chút so với Lâm Nguyên. Lâm Nguyên không đi chợ phiên được, đang rất buồn rầu bèn tới tìm tên goá vợ này kể khổ.

"Ngươi nói ta đây là tạo nghiệt gì? Sinh ra đứa con trai vô dụng như vậy, trên mặt còn bị phá tướng, muốn bán cũng không có người muốn."

Tên goá vợ Hà Nguyệt này ngồi xuống ở bên cạnh bà, "Ngược lại thật ra ta có một cháu gái bà con xa cùng họ, sắp ba mươi tuổi vẫn chưa lấy phu bởi vì chân bị cà thọt, không nhanh nhẹn lắm. Lần trước, nàng còn nhờ ta hỏi thăm có đàn ông trẻ tuổi gì đó, mặt mũi thì cũng chẳng có yêu cầu gì, chính là biết làm việc, biết sinh con là được."

"Thật sự, nàng chịu bỏ tiền không?"

"Trước kia, ngược lại nàng cũng từng cưới một người, bởi vì ba năm không có sinh con, mùa đông năm nọ bị nàng nhốt ở ngoài cửa, bị gió thổi đến viêm phổi cứ vậy chết đi, sau đó thì vẫn một mình, vậy có lẽ cũng để dành không ít tiền."  

"Ngươi thay ta hỏi một chút, ta cũng không muốn nhiều lắm, ít nhất mười hai, dĩ nhiên càng nhiều càng tốt."

"Được, ta hỏi thăm một chút."

Trong lòng Lâm Nguyên thoải mái không ít, ngoảnh lại thấy hôm nay Hà Nguyệt mặc bộ đồ mới, mặc dù tuổi đã hơi già ngược lại thật sự là có mấy phần dư âm hương vị còn lắng đọng, trong lòng nóng lên bèn đi lên ôm hắn.

Hà Nguyệt đánh bà một cái, "Lại nói, mấy ngày trước đó ta lên trấn trên, ông chủ của một cửa hàng đề cử lọ thuốc cho ta, nghe nói là bí phương tổ truyền."

"Là cái gì?"

"Nói là có thể khiến người ta tinh lực tràn đầy." Đôi mắt quyến rũ của hắn chứa nước, trong lòng Lâm Nguyên càng nóng lên, "Lấy ra để ta thử một chút."

Một bình nhỏ nhơ nhỡ, bên trong là chất lỏng giống như sữa dê, Lâm Nguyên uống vào một hơi, một mùi khai, quả nhiên là bụng dưới có một luồng nhiệt truyền đến, một tay bà bắt đầu cởi quần áo của Hà Nguyệt, nhân tiện cởi của mình.

Hà Nguyệt nằm ở trên giường, đột nhiên thấy mặt mày bà căng lên, "Ngươi sao vậy?"

"Ta... Ta. . ." Trong dạ dày của Lâm Nguyên phát ra một đợt tiếng động ục ục, "Ta giống như không khoẻ."

Nàng khoác quần áo lên bỏ chạy đến nhà xí, để lại một mình Hà Nguyệt không hiểu chút nào.

***

Lâm Xước lắc lư hơn nửa ngày ở bên ngoài, nằm bò ở trước mặt chuồng heo của người ta nhìn mấy con heo con kia lăn lộn ở trên mặt đất, nghe thấy có người đang kêu la gọi đứa nhỏ về nhà ăn cơm, trong mắt hiện ra một chút hâm mộ, ngước mắt nhìn trời chiều ngã về tây, xoay người đi về phía đường về nhà, hi vọng nương đã hết giận chịu để cho hắn đi về.

Lâm Nguyên ngồi xổm một buổi chiều ở trong nhà vệ sinh, đại tiện đến máu tươi chảy ròng, lúc này ngồi cũng không ngồi được, đứng ở cửa, thấy cái gì cũng không vừa mắt, thấy hắn trở về, phần bực dọc đã phát tiết ra ngoài ngay.

"Trứng đâu rồi, không có thì trở về làm gì, có phải muốn bị đánh hay không?"

"Nương, con. . ."

"Đừng để cho ta thấy, thấy ngươi thì phiền lòng, biến, cút."

Lâm Xước đứng ở góc tường, đợi bà quay vào nhà, đợi thẳng tới lúc trăng non xuất hiện ở chân trời mới cam chịu số phận đi tới miếu thổ địa ở cửa thôn.

Ngôi miếu đổ nát không chắn gió, hắn vùi ở phía dưới bàn, đã đói bụng đến kêu loạn. Do dự rất lâu, rốt cuộc hắn đứng dậy, thấy trên bàn có mấy cái bánh màn thầu khô khốc, trộm đồ cúng ăn có thể bị trời phạt hay không đây?

Nhưng thật sự quá đói, hắn xoa bụng của mình, run run rẩy rẩy đưa tay đi lấy. Tay mới vừa cầm một cái bánh màn thầu bên ngoài đột nhiên truyền đến một đợt tiếng vang, là tiếng của mấy người phụ nữ trẻ tuổi, hắn hoảng sợ làm tay run lên, bánh màn thầu lăn xuống trên đất, lăn vào trong đống rơm.

"Hôm nay buôn bán thật đúng là tốt nhỉ, cũng đã bận rộn đến lúc này rồi." Tiếng nói lộ vẻ tươi cười truyền đến từ chỗ không xa. "Mai Sóc, tiền bạc lát nữa lại tính cho ngươi."

Trong lòng Lâm Xước biết là người đi họp chợ trở lại, có lẽ bọn họ cũng sẽ không vào ngôi miếu đổ nát này, hắn ngồi xổm người xuống muốn đi nhặt cái bánh màn thầu kia.

"Không vội, ta còn không tin được ngươi sao?" Giọng nói trầm hơn không ít so với trước kia, không hiểu sao Lâm Xước lại ngừng lại động tác trong tay, hy vọng giọng nói kia nói thêm mấy câu, giống như hắn chưa từng được nghe giọng nói dễ nghe như vậy.

"Vậy thì tốt, ngày mai chúng ta vẫn tiếp tục lên nơi đó, vị trí gian hàng đó thật đúng là rất tốt."

"Đúng vậy, lão Mã thật đúng là đạt đến một trình độ nào đó, nhường chỗ tốt như vậy cho chúng ta."

Tiếng bước chân càng ngày càng xa, giọng nói kia lại không nói lời nào nữa. Lâm Xước lấy lại tinh thần, mới phát hiện, một con chuột nhỏ đang cào bới cái bánh màn thầu kia, đang gặm đến vui sướng, một đôi mắt ti hí ảo não theo dõi hắn.

"Mi cũng đói bụng, có phải hay không?"

Hắn ngồi dựa vào trên đống rơm, co rút thân thể mình thành một cục, nhìn qua khe hở nho nhỏ phía sau xà nhà lớn rạn nứt của ngôi miếu đổ nát, đúng lúc có thể trông thấy một ngôi sao lóe sáng.

Nhớ tới khi còn bé phụ thân ôm hắn, còn có ca ca ngồi chung ở trong sân, với những ngôi sao bé nhỏ trên trời, nói những chuyện xưa xa xôi kia.

"Trước đây thật lâu, có một cô gái chăn trâu ở một đầu của thôn này, tỷ tỷ và tỷ phu của nàng đuổi nàng ra khỏi nhà, rồi nàng sống nương tựa lẫn nhau với trâu già.

Có một ngày, trâu già lại đột nhiên mở miệng nói chuyện, nó nói, "Hôm nay ngươi đến hồ Bích Liên một chuyến, lúc đó có vài tiên tử đang tắm, ngươi giấu món tiên y màu tím đó đi, người đàn ông mặc tiên y màu tím đó sẽ trở thành phu quân của ngươi." Cô gái này vô cùng khó hiểu, thật sự đến bên hồ, giấu quần áo đi.

Tiên tử đó không có quần áo không về trời được chỉ đành phải ở lại, cuộc sống trôi qua mỗi ngày, hắn yêu cô gái trung hậu thành thật đó, hai người ân ân ái ái, trải qua cuộc sống sung sướng không tranh sự đời.

Thế nhưng người đàn ông là con trai của thiên thần còn là đứa con trai nhỏ mà bà cưng chiều nhất, thiên thần phái người xuống bắt hắn trở về trời. Cô gái đau lòng muốn chết, mỗi ngày nhìn chân trời hi vọng có thể thấy lại người đàn ông mà nàng mến yêu lần nữa.

Hôm nay, trâu già lại mở miệng nói chuyện, nó nói, "Ngày giờ của ta đã không còn nhiều, chờ sau khi ta chết, ngươi cắt lấy da của ta, khoác nó lên thì ngươi có thể lên trời đi tìm hắn." Nói xong thì trâu già nấc nghẹn một hơi.

Cô gái càng khổ sở, làm hai giỏ bằng trúc mang theo hai đứa bé của mình, khoác da trâu lên, quả thật bay lên trời, gặp được người yêu luôn nhung nhớ.

Nhưng bọn họ gặp nhau bị thiên thần phát hiện, bà rạch ra một dòng Thiên Hà (sông ngân) ở giữa hai người, sóng lớn cuồn cuộn cắt ngang giữa hai người, không cách nào vượt qua.

Người đàn ông đau khổ cầu xin mẫu thân của hắn, thế gian mọi người cũng quỳ xuống cầu nguyện, thỉnh cầu thiên thần thành toàn cho đôi tình nhân này.

Không chịu được con trai đau khổ cầu xin, cuối cùng thiên thần đồng ý, vào mùng bảy tháng bảy hàng năm để cho hai người gặp mặt một lần. Từ đó về sau, hai người sẽ ở tại hai bên Thiên Hà, xa xa nhìn nhau, chỉ có vào mùng bảy tháng bảy hàng năm, do hỉ thước bắt cầu lên mới có thể gặp mặt một lần." Lâm Xước nhắm hai mắt, loáng thoáng nghe được giọng nói của phụ thân còn có giọng nói dễ nghe mới vừa rồi, co lại hai chân, đã ngủ rồi.


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 31.07.2017, 20:32, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Chilly Soul, HNRTV, linhmc, thienly
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bijenjo, bubenoluz, Kim My, lovenoo1510, Nguyễn Ngọc Đông Anh và 307 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả

1 ... 33, 34, 35

2 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 34, 35, 36

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 19, 20, 21

4 • [Quân nhân] Không nghe lời vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ

1 ... 21, 22, 23

5 • [Hiện đại] Đợi mưa tạnh - Úy Không

1 ... 23, 24, 25

6 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 120, 121, 122

8 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (102/104]

1 ... 176, 177, 178

9 • [Hiện đại] Ý tưởng ham muốn - Niệm Niệm Bất Xá X

1 ... 23, 24, 25

10 • [Xuyên không] Ma y độc phi - Phong Ảnh Mê Mộng

1 ... 73, 74, 75

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

12 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 57, 58, 59

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Ngọt khắc vào tim - Thời Câm

1 ... 29, 30, 31

16 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 90, 91, 92

17 • [Cổ đại cung đấu] Nhật ký xoay người ở hậu cung - Dạ Chi Dạ

1 ... 43, 44, 45

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Cổ đại] Thiên tuế sủng phi - Biện Bạch Anh

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Hạnh phúc nhỏ của anh Đông Bôn Tây Cố (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 23, 24, 25


Thành viên nổi bật 
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Trúc Quỳnh
Trúc Quỳnh
susublue
susublue

Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 2330 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1373 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1306 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé mua sắm
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2218 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 294 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 994 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 945 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 899 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 855 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 813 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 773 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 303 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Dịch Tử Hiên vừa đặt giá 735 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Dịch Tử Hiên vừa đặt giá 322 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 327 điểm để mua Bé mua sắm
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1242 điểm để mua Thần nước
Sunlia: bão về r bà con ơi ==
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 699 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1181 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 2111 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 305 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: Hoa Trà Mi vừa đặt giá 279 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 1482 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 1410 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 1341 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 1276 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 1214 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Aka: Đợi 17 kết quả :))
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 1155 điểm để mua Bướm Hồng Vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.