Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 

Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu

 
Có bài mới 17.07.2017, 02:14
Hình đại diện của thành viên
Free ED/WT Developer
Free ED/WT Developer
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 10976
Được thanks: 11423 lần
Điểm: 10.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Mê mẩn trước đặc sản của Thái Bình

KH&PT 16/07/17 18:44


Bánh cáy là đặc sản của làng Nguyễn, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Bánh cáy cắt miếng, nhâm nhi với ấm trà xanh nóng vừa có vị ngọt, bùi, béo đan xen độ giòn, dẻo, dai mềm.


Bánh cáy có nhiều màu sắc. Người ta chọn loại nếp ngon (nếp cái hoa vàng), mang hạt rang lên thành bỏng rồi giã thành bột, vê tròn thành quả. Quả được thái thành những thanh nhỏ bằng ngón tay, tẩm gấc thành con cái đỏ, tẩm quả dành dành thành con cái vàng, rồi đem rán mỡ giòn tan cộng với mạch nha làm từ mầm lúa ngọt và mát, mứt dừa, vừng, lạc rang thơm tróc vỏ.

Cả nồi mạch nha được nhào trộn với những nguyên vật liệu trên cùng những hạt bỏng trắng tinh, đun vừa lửa đến độ dẻo cần thiết, bánh mềm, đem lèn chặt trong những chiếc khuôn bằng gỗ hình chữ nhật được lót thêm vừng, lạc, mứt dừa. Khi bánh nguội, dóc khuôn lấy ra cắt thành những thanh nhỏ, đóng hộp. Trên ban thờ ngày Xuân, những hộp bánh cáy được xếp bên những bánh chưng, bánh dày, mâm ngũ quả…

images
Bánh cáy. Ảnh minh họa.

Các cụ cao niên ở đây kể rằng, món bánh Cáy khởi nguyên chỉ là loại bánh được ăn vào dip Tết. Món bánh này do Bà Nguyễn Thị Tần, con gái đời thứ 6 tộc họ Nguyễn Công ở làng Nguyên Xá, huyện Trần Khê, phủ Tiên Hưng trấn sơm nam hạ sáng chế. Bà là con gái thứ của cụ thủ khoa phúc đình hầu Nguyễn Đoan Tước, hàm chánh sứ, tư thừa chánh sứ trong triều.

Bà Nguyễn Thị Tần (sinh năm 1724) vốn thông minh học giỏi, năm 1739 bà được vào triều làm cung và được phong quan, Phu Nhân Dưỡng Giáo. Trong cung vua phủ chúa bà được thưởng thức nhiều của ngon vật lạ, nhưng vốn xuất thân từ thôn xã, nên bằng chính những nguyên liệu từ quê hương đồng nội, mà nhân dân làm ra bà đã sáng chế ra một loại bánh mới có tên là bánh ngũ vị.

images
Bánh cáy. Ảnh minh họa.

Sau đem dân lên vua, vua Hiển Tông ăn khen ngon liền hỏi tên mới biết là bánh ngũ vị, nhìn bánh ngũ vị với những màu sắc pha trông đẹp mắt giống trứng con cáy nên nhà vua liền đặt tên là Bánh Cáy từ đó bánh mới có tên là Bánh Cáy để tiến vua, sau đó người ta học làm Bánh Cáy nhưng không nơi nào làm bánh cáy ngon bằng Làng Nguyễn.

Vậy là hàng năm vào dịp Tết dân làng Nguyễn lại được dâng Bánh Cáy lên tiến Vua, riêng bà Nguyễn Thị Tần người đầu tiên nghĩ ra cách làm Bánh Cáy đã được nhà vua ban thưởng và từ đó bánh cáy đã được lưu truyền và phát triển trong làng Nguyễn, xã nguyên xá cho đến ngày nay.

Lương Ngọc (Tổng hợp)




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 17.07.2017, 03:00
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 11
Lẩu mắm vùng Đồng Tháp Mười 'chỉ nhìn thôi đã muốn thử'

Mùi thơm đặc trưng của mắm cùng hàng chục loại rau đã khiến lẩu mắm trở thành 'đệ nhất ẩm thực' của vùng Đồng Tháp Mười.

images


Được mệnh danh là xứ sở của tôm cá, ẩm thực vùng Đồng Tháp Mười nói chung và của miệt Cao Lãnh nói riêng, chính vì thế cũng trở nên phong phú, đặc biệt là món ăn chế biến từ mắm.

images


Cá sông lưới ăn thừa, người Đồng Tháp ủ muối làm mắm để ăn quanh năm. Nói như nhiều người, chỉ cần làm ruộng có lúa là đã không sợ đói bởi hũ mắm luôn có sẵn trong nhà.

images


Mắm sống, mắm kho quẹt ăn hoài cũng ngán, sẵn có cá đồng tươi và muôn loại rau ở quanh nhà, các đầu bếp gia đình nghĩ đến những cách chế biến mới. Ban đầu là nồi mắm kho, sau đó để đãi khách, nồi mắm dần được nâng cấp thành nồi lẩu với nguyên liệu kèm theo gồm đủ loại cá đồng như lóc, rô, linh, cho đến mực tươi, tôm đất.

images


Ngoài nồi mắm bốc mùi thơm, thứ khiến những khách phương xa một lần ghé thăm Đồng Tháp chỉ nhìn thôi đã muốn ngồi ngay vào bàn ăn thử, tất nhiên với những ai ăn được các loại mắm.

images


Đơn giản cũng đã có đến hàng chục thứ rau xứ sở, như mớ rau dừa vừa giòn vừa xốp vừa thơm, mớ cọng bông súng, mớ đọt bí hay bó kèo nèo.

images


"Rau càng nhiều và càng phong phú thì món mắm càng hấp dẫn. Mỗi loại rau đều có một vị hương vị riêng, chính sự phối hợp do bà con miền Tây phát hiện đã khiến mâm lẩu mắm trở thành thứ đặc sản đáng tự hào của miền quê này", chị Mỹ Hạnh, quán Mắm Ngon Đồng Tháp tại thành phố Cao Lãnh cho biết.

images


Theo cách nấu của người Đồng Tháp, mắm chọn nấu phải là loại mắm thật thơm, không quá mặn. Mắm nấu lẩu thường phối hợp giữa cá sặc và cá linh, nấu cho rả ra nước thì nêm cho tròn vị. Nước lèo cho lên lẩu đất nung, nấu sôi thì cho các loại nguyên liệu tươi như cá, tôm, mực, cuối cùng là rau sống.

images


Lẩu mắm thường được ăn với bún. Món ăn có mùi đặc trưng nên chỉ phù hợp với những ai chịu được mùi mắm. Tuy nhiên nói theo rất nhiều người lần đầu đến Cao Lãnh, "lúc đầu nghe mùi lạ lạ nhưng thấy rau ngon quá cũng ăn thử, cuối cùng lại muốn ăn hoài".

Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
     
Có bài mới 17.07.2017, 03:02
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 11
Trà sữa trân châu ngon nhưng không nên uống thường xuyên

Một cốc trà sữa trân châu bình thường có thể chứa tới 50 gram đường và tương đương gần 500 calo.

Trà sữa trân châu, có nguồn gốc từ Đài Loan, là một thức uống rất được ưa chuộng trong vài năm gần đây trên thế giới, đặc biệt là tại các nước châu Á. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng trà sữa trân châu tại bất kỳ đâu và các chuỗi cửa hàng này được mở ra ngày càng nhiều, biến trà sữa trân châu thành thức uống được yêu thích, phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng thực tế, trà sữa trân châu không hề tốt cho sức khỏe.

images


Thành phần chính của thức uống này gồm có trà, sữa và thạch hoặc trân châu, chúng chứa lượng đường lớn đến mức báo động. Những hạt trân châu dai ngọt (thường được gọi dưới cái tên Boba trong tiếng Trung) thực sự không tốt cho sức khỏe. Bởi vì được đun trong nước đường nên những hạt trân châu nhỏ xinh này có thể thêm khá nhiều calo vào cốc đồ uống của bạn. Có nghĩa là chỉ với một phần trân châu bằng 1/4 cốc trà, bạn đã uống thêm tới 100 calo vào cơ thể. Một cốc trà sữa trân châu bình thường có thể chứa tới 50 gram đường và tương đương gần 500 calo.

Nếu không bàn về vấn đề calo thì những hạt trân châu này cũng không tốt bởi chúng hoàn toàn không có một chút dinh dưỡng nào. Về cơ bản thì trân châu là carbohydrate đơn, tức là chúng hoàn toàn không chứa chất khoáng, vitamin hay chất xơ.

Nếu chỉ với một cốc trà sữa trân châu sẽ không có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, nhưng có một điều chắc chắn là bạn không nên uống trà sữa trân châu thường xuyên. Chỉ nên thỉnh thoảng uống giải khát hoặc khi ngồi hàn huyên với bạn bè để đảm bảo sức khỏe.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
     
Có bài mới 23.07.2017, 21:20
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 4
'Thánh' xếp bánh đã xuất hiện, thật không thể tin nổi những tuyệt tác từ bánh này!

Những chiếc bánh được Irit Ishai, một đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng xếp thành những khối hình vô cùng bắt mắt.

Các bạn có thể chiêm ngưỡng và sẽ cảm thấy, thực sự không thể tin nổi những chiếc bánh lại được xếp đẹp mắt như thế.

images

images

images

images


Chẳng dám ăn chúng nữa cơ!

Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 30.07.2017, 01:14
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 11
Không phải đặt thịt lên phía trên than để nướng là đúng đâu, vị trí đúng nhất chính là đây


Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Ở những buổi gặp gỡ, họp mặt ở nhà ai đó thể nào cũng có có bếp lửa than đỏ rực và vỉ thịt nướng thơm lừng, cực kì kích thích vị giác. Và đây cũng chính là món ăn luôn “đắt khách” hơn cả trong bữa ăn.

Tuy thường ăn như vậy nhưng nỗi trăn trở lớn nhất của chúng ta chính là thịt hay bị cứng. Lý do thịt cứng thường là do nhiệt độ quá cao, khiến cho nước, chất lỏng trong thịt không còn giữ nguyên so với ban đầu. Và vì thế, thịt chẳng còn mềm như bạn mong đợi. Thêm vào đó, nếu quá lửa, thịt cũng chẳng còn ngọt, ngon nữa.

Thói quen từ xưa đến nay của chúng ta chính là trải đều thịt khắp vỉ nướng và bên dưới là than đỏ rực cũng đầy ắp bếp lò. Tuy nhiên, bạn biết không, đây chính là lỗi nướng thịt khiến thịt sau đó bị cứng, khô, mất kha khá chất ngọt. Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.

images


Các chuyên gia ẩm thực trên thế giới cho rằng, vẫn có cách để làm nên món thịt nướng mềm, ngọt thịt. Đó chính là bạn hãy đặt than ở một bên bếp lò mà thôi, sau đó đặt vỉ nướng lên trên. Khi vỉ nóng, bạn hãy trải thịt lên phần vỉ mà bên dưới không có than đá - nơi nhiệt độ sẽ thấp hơn. Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa, sẽ không cứng và thiếu độ ngọt.

images


Ngoài ra, có thể bạn không tin nhưng đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.

Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không nào?

Chúc bạn sẽ làm được món thịt nướng ngon, mềm nhé.

Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 30.07.2017, 01:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 11
5 điểm du lịch kết hợp khám phá ẩm thực HOT nhất mùa hè


1. Đà Nẵng

Đà Nẵng vẫn luôn giữ được sức hấp dẫn trong suốt vài năm trở lại đây bởi là điểm có vị trí trung tâm, dễ dàng để di chuyển tới các điểm du lịch nổi tiếng lân cận. Nhiều địa điểm lý thú: Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, biển Mỹ Khê, Cầu Rồng, sông Hàn. Hãy tới trung tâm Đà Nẵng buổi xế chiều tại chợ Cồn để khám phá những món ăn đường phố từ nộm ốc, chè chuối, mực và bò khô hay chè sâm.

Di chuyển đến biển Nhật Lê Quảng Bình, vịnh Lăng Cô êm đềm xứ Huế sau đó dạo quanh ăn các món bánh địa phương: bánh khoái, bánh bột lọc, ram ít. Buổi tối dạo thăm Hội An lung linh sáng đèn, đói đã có cơm bà, khát đã có món tào phớ đường đỏ mát lạnh.

2. Nha Trang

Xu hướng du lịch tới các đảo hoang sơ đang làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ. Chỉ cần săn vé máy bay tới Nha Trang, cứ thế xách ba-lô lên và đi là bạn sẽ tớ được thiên đường biển đảo ngút ngàn.  Đảo Diệp Sơn, Đảo Bình Ba, Bình Hưng là những lựa chọn phổ biến với nước biển xanh như ngọc, không gian tĩnh lặng như chỉ mình ta với thiên nhiên thơ mộng.

images


Không thể không kể tới đảo Yến được mọi người yêu thích nhất, bởi nơi đây có bãi biển đôi duy nhất Việt Nam- với con đường cát trắng rẽ ối 2 bãi biển tuyệt đẹp như tranh vẽ siêu thực vậy. Các đảo hoang sơ là lợi thế để bạn ăn hải sản no nê với giá cực rẻ, chấm hải sản với nước chấm đặc sản Nha Trang là muối ớt chanh xanh ngon xuýt xoa. Giá chỉ khoảng 100.00vnđ/ người nếu đi đoàn từ 4 người trở lên.

3. Sapa

images


Nghỉ hè không xuống biển thì lên núi tránh nắng là chuẩn nhất rồi. Chẳng đông đức ồn ào, xa rời tiếng còi xe phố thị để về với Sapa có đồng lúa, với núi đồi trập trùng thảnh thơi. Sapa có rất nhiều điểm check-in ảo tung chảo như vẻ đẹp cổ kính Nhà Thờ Đá Sapa, đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng cao ngất như chạm tới 9 tầng mây xanh, hay ghé thăm bản làng nhỏ ven suối, bờ sông để mua quà hand-made nho nhỏ, hay có phút giấy thư dãn với dịch vụ tắm lá người Dao Đỏ.

Trong khi bạn bè lũ lượt đi ăn kem, trà chanh nước sâm giảm nhiệt mùa hè thì ta ung dung ở Sapa mát mẻ ăn lẩu cá hồi thơm nức, rồi đồ nướng, lạp xưởng tươi gác bếp ngon ngất người. Ai tò mò, bụng khỏe có thể ăn thử món thắng cố duy nhất chỉ có ở nơi đây.

4. Thái Lan

Du lịch Thái Lan sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn khám phá nước ngoài. Vừa là thiên đường mua sắm, thiên đường ẩm thực nức tiếng, Thái Lan quyến rũ khách du lịch với những đền chùa, cung điện dát vàng lung linh, thành phố biển Pattaya luôn xập xình tiếng nhạc bar sàn thâu đêm, và còn cả chợ nổi êm đềm, trung tâm thương mai hiện đại…

images


Mệt nhoài với chặng đường khám phá, bụng đói meo, bạn sẽ “vực lại tinh thần” ngay lập tức với đa dạng ẩm thực đường phố: thịt xiên nướng thơm thơm ngọt ngọt, tom-yum lẩu Thái cay đặc trưng, gỏi xoài sần xật, và chắc chắn tráng miệng sẽ là xôi xoài chống ngấy. Hơn thế nữa, chỉ cần di chuyển khoảng 5km từ trung tâm Bangkok tới China Town để thưởng thức những món ngon Trung Hoa.

5. Singapore

Đến Singapore thì chẳng bao giờ sợ hết thứ để chơi, để khám phá. Như Marina Bay là khu tập hợp đa dạng từ: công viên Sư Tử Biển, khu vườn nhân tạo Gardens by the Bay thú vị khi phát sáng về đêm, show nhạc nước, nhà hát mang hình dáng quả sầu riêng… Một quần thể giải trí nổi tiếng khác là đảo Sentosa, nơi có những trò chơi sôi động, mạo hiểm và cũng là cơ hội tuyệt vời để khám phá thiên hiên sắc màu.

images


Sau cuộc vui chơi mệt nhoài, được thưởng thức những món ăn địa phương chắc chắn sẽ là điều thỏa mãn nhất như: cơm gà Hải Nam, cháo ếch, súp sườn, mì vịt quay… Dù ăn ngược xuôi thế nào cũng đừng bỏ qua món được gọi là quốc hồn quốc túy của đất nước này đó là cua sốt ớt. Những chuyến du lịch sẽ không khó, chỉ cần đặt tour trọn gói tại các công ty du lịch uy tín, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 30.07.2017, 21:14
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Vì sao không nên luộc súp lơ với nước sôi?


Khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng tốt, quý giá nhất của súp lơ sẽ bị mất đi.

images


Súp lơ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng chống ung thư đầu bảng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến súp lơ đúng cách và không phải cách chế biến nào cũng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hầu hết các bà nội trợ thường có thói quen luộc súp lơ trong nước sôi giống như luộc rau. Nhưng hành động này được các nhà khoa học chứng mình là hoàn toàn sai lầm. Theo đó, khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng tốt nhất, quý giá nhất trong súp lơ sẽ bị hòa tan trong nước. Nói cách khách, nếu luộc với nước sôi, súp lơ sẽ chẳng còn tác dụng thần kỳ như chúng ta vẫn nghĩ. Cụ thể, theo NPR Food, nếu nấu chín hơn một vài phút, các chất chống oxy hóa của súp lơ xanh sẽ không có tác dụng chống lại các chất có khả năng gây ra ung thư.

Không những thế, súp lơ là loại thực phẩm thường xuyên bị sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu. Loại chất độc hại này thấm vào từng kẽ li ti của súp lơ nên rất khó rửa sạch. Khi đun trong nước sôi, hóa chất này sẽ được hòa tan vào nước. Sẽ là ý tưởng tồi nếu bạn có ý định uống nước luộc súp lơ giống như nước rau.

images


Thay vào đó, cách tốt nhất để chế biến súp lơ xanh đạt được kỳ vọng là tránh xa nước đun sôi. Nếu bắt buộc phải làm vậy, bạn nên hấp nó, như các đầu bếp các món chay vẫn hay làm. Hấp súp lơ trong nồi áp suất hoặc bằng vỉ hấp từ 5 đến 10 phút. Cách làm này sẽ hạn chế việc chất bổ trong súp lơ xanh bị thoát ra ngoài, đảm bảo được chất dinh dưỡng được giữ nguyên.

Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 30.07.2017, 21:19
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 11
Không gian ẩm thực Hàn đặc trưng giữa Sài Gòn


Gam màu đường phố ấm áp, bàn ghế đơn giản, thịt nướng tẩm ướp thơm ngon là những điều gây ấn tượng cho thực khách khi đến K-Pub.

K-Pub bia và nướng Hàn Quốc có không gian và ẩm thực mang nét đặc trưng của xứ sở kim chi với bên ngoài thoáng đãng, rộng mở, nhưng bên trong lại là những bức tường kết hợp nhiều gam màu đường phố ấm áp. Từng chiếc bàn ghế đơn giản, không cầu kỳ, ống hút khói và lò than hoa... đều mang đậm nét đặc trưng của xứ sở kim chi, giống trong các bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng.

images


K-Pub có khung cảnh quán nhậu đậm chất xứ Hàn ngay giữa lòng Sài Gòn.

Vào cuối ngày làm việc mệt nhoài, người trẻ công sở có thể rủ nhau cùng đến K-Pub để nạp lại năng lượng cho ngày hôm sau. Hoặc trong dịp cuối tuần, mọi người có thể cùng bạn bè đến K-Pub để thưởng thức nhiều món ngon xứ Hàn bên từng ly rượu thơm nồng đặc trưng và những chai bia mát lạnh.

Tại K-Pub, thực khách sẽ nhiều lựa chọn thú vị bởi menu đa dạng cùng nhiều combo đặc sắc như "Dzô ào ào"," Ăn nhậu tẹt ga", "Dzui quá xá", "Say quên lối về"; hay combo heo kurobuta đặc biệt... Các combo này hội tụ nhiều loại thịt tươi ngon như: sườn non bò Mỹ, ba chỉ heo Mỹ, gầu bò Mỹ, thăn bò Úc…

Các loại thịt nướng của những combo lại mềm ngọt, được tẩm ướp kỹ với nhiều loại nước xốt công thức riêng của nhà hàng. Khi nướng trên than hồng, những món thịt này tỏa mùi thơm phức xen lẫn vị ngọt của thịt được chấm kèm nước xốt tương đậu thơm ngon đặc trưng Hàn Quốc.

images


Nổi bật trong số những món ngon tại nhà hàng này là combo heo kurobuta đặc biệt và combo heo kurobuta hảo hạng phục vụ món kurobuta - loại heo lông đen nổi tiếng trứ danh của vùng Kyushu Nhật Bản. Khi nướng trên than hồng, thịt heo tỏa mùi hương đặc trưng cùng vị đậm đà, thịt ngọt mềm.

Một điều cần lưu ý là, để có thể tận hưởng hương vị lôi cuốn của kurobuta đúng chuẩn như người Hàn, thực khách phải đợi vỉ nóng hai phút và xếp thịt heo kurobuta đặc biệt vào vỉ. Lật ngay miếng thịt khi thấy nó đã săn lại. Nhớ đừng để lâu thịt khét, ăn không ngon và không nên ấn thịt xuống vỉ nhiều lần để giữ độ mềm của thịt.

Khi miếng thịt chín tới, vàng ruộm, thực khách có thể lấy ra để thưởng thức ngay. Món ăn kèm nước xốt đặc biệt và dùng với trứng, xà lách, kim chi để tận hưởng trọn vẹn cảm giác đặc trưng của xứ kim chi.

images


Rượu soju truyền thống Hàn Quốc và các loại bia mát lạnh luôn có sẵn tại K-Pub để phục vụ những tín đồ ẩm thực yêu thích văn hoá nhậu xứ kim chi. Trong không gian đậm chất Hàn, vừa thưởng thức từng ly rượu thơm ngon, vừa nướng thịt “xèo xèo” mang lại trải nghiệm độc đáo và khó quên cho thực khách.

images


K-Pub ra mắt ưu đãi hấp dẫn dành cho tín đồ ẩm thực xứ kim chi: tặng combo bia sáu chai (ba chai Tiger và ba chai Strongbow) khi khách order các combo thịt (áp dụng cho nhóm từ bốn khách đến vào lần sau); tặng 100.000 đồng cho hóa đơn từ 500.000 đồng trở lên khi khách order các combo thịt, áp dụng cho lần đến sau. Nhận ưu đãi tại đây.

Địa chỉ nhà hàng: K-Pub Hoa Đào: 26 Hoa Đào, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM. Tel: ‎‎‎(08) 3 517 2016; K- Pub Aeon Mall Bình Tân: tầng trệt TTTM Aeon Mall Bình Tân, TP HCM. Tel: ‎‎‎(08) 36 202 232.

Nguồn: K-Pub


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 10.08.2017, 21:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 11
TỔNG HỢP 6 MÓN NGON GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG MẠNG TUẦN QUA - BÁO RA NGÀY 7/8/2017


Bánh sừng bò màu sắc, bánh ga tô nướng bằng bếp ga, thạch rau câu phô mai... là những món ngon hot nhất trong tuần qua.

1. Bánh sừng bò màu sắc cán bằng tay đẹp "xuất sắc" - 2,700 lượt yêu thích

Tác giả: Lân Huỳnh

Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh

images
Cộng đồng mạng phải trầm trồ thán phục


Những chiếc bánh được cán thêm một lớp bột màu bên ngoài vô cùng bắt mắt.

images


Ruột bánh bên trong khi nướng chín:

images



2. Bảng nhân bánh Trung thu trọn vẹn - 1,000 lượt yêu thích

Tác giả: Lan Nguyễn

Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh

images


Với gợi ý của chị Lan Nguyễn chắc chắn mùa bánh Trung thu năm nay bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn đấy!

Công thức nguyên liệu cho từng loại nhân như sau:

Nhân đậu xanh:

- 400g đậu xanh

- 120g đường

- 140g dầu ăn

- 3g bột bí ngô

- 3 ống vani

- 50g mạch nha

- 40-50g bột bánh dẻo

Nhân sữa dừa

- 500g dừa nạo nhỏ

- 150g đường

- 200g nước cốt dừa

- 150g sữa đặc

- 50-70g bột bánh dẻo

- 80g vừng (hoặc hạt dưa )

- 2 thìa dầu ăn

- 120g mứt bí

Nhân trà xanh
Cũng giống công thức nhân đậu xanh sau khi sên đạt cho thêm 20g bột trà xanh vào là được.

Nhân cacao
Giống như trà xanh nhưng lượng cacao là 40-50g mới ra vị chocolate.

Nhân lá dứa
Đậu sau khi hấp chín, xay cùng nước lá dứa. Sau khi sên nhân đạt rồi cho thêm 5ml tinh chất lá dứa có màu.

images



3. Bí quyết làm trứng muối long lanh như ngọc - 848 lượt yêu thích

Tác giả: Ayumi Trang

Group: Bếp Việt xa xứ

images


Nguyên liệu:

40 trứng gà ngon

800g muối

10g đường

10ml rượu Mai Quế Lộ

2,8 lít nước

2 hoa hồi, 4 lát gừng, 1 quả thảo quả, 1 cây quế nhỏ, 2 lá nguyệt quế

Hũ thủy tinh sạch

Cách làm:

Trứng rửa sạch nhẹ nhàng, lau khô, rang cho thơm các nguyên liệu, để nguội.

Bắc nồi bỏ 2,8 lít nước cho muối, đường vào nấu sôi tan gia vị sau đó để nguội.

Hũ thủy tinh to xếp trứng vào nhẹ nhàng. Đổ nước muối và bỏ các nguyên liệu vào. Sau cùng cho 10ml rượu Mai Quế Lộ vào.

Dùng que tre chèn lên trứng cho ngập nước. Để nơi thoáng mát sau 30 ngày là được.

images


Cách bảo quản:

40 trứng muối xong đập ra bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sạch sẽ dưới vòi nước. Xong cho vào thau 20ml rượu trắng, ngâm 15 phút sau 15 phút đem chia làm đôi:

1. 20 lòng đỏ bỏ vào âu cho 15ml dầu mè đỏ, 5g đường xóc đều rồi đem đi nướng 8 phút nhiệt 170 độ C, mở lò trước 10 phút. Đừng nướng lâu trứng bị khô, để nguội chia ra bỏ túi zip. Bảo quản ngăn đông dùng làm bánh.

2. 20 lòng đỏ còn lại chia ra bỏ túi zip dùng làm cơm chiên, ăn salat. Khi ăn lấy ra rã đông đem chế biến thôi.


4. Thực đơn ăn kiêng - 696 lượt yêu thích, 315 lượt chia sẻ

Tác giả: Tran Kim Anh

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

images


Với thực đơn ăn kiêng hạn chế tinh bột này bạn vẫn sẽ có những món ngon miệng mà lại còn giúp giảm cân hiệu quả.

images



5. Cốt bánh gato nướng bằng bếp ga - 502 lượt yêu thích

Tác giả: Lê Thị Thu Hà

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

images


Chuẩn bị 1 chiếc nồi đáy dày và 2 cái thìa nhỏ xíu có cán mỏng. Đặt 2 chiếc thìa này vào giữa nồi. Chọn nồi có đường kính to hơn đường kính của khuôn khoảng 2,5cm và độ sâu của nồi phải đảm bảo sao cho khi đặt khuôn bánh vào thì miệng nồi cao hơn miệng khuôn bánh khoảng 6cm để bánh khi nở ko bị chạm khăn.

2 trứng gà nâu không lạnh (loại 65g/quả tính cả vỏ), tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

15ml dầu ăn (Không thay dầu ăn bằng bơ vì mới làm nên nếu thay sẽ dễ bị thất bại)

10ml sữa tươi vị dâu

Rây 35gr bột mì, 15gr bột bắp, 1 ống vani cho đều (A). Có thể thêm 1/2 thìa cafe bột nở, không bắt buộc nha vì bánh nở do lòng trắng trứng.

40gr đường

Chút muối, nước cốt chanh

Cho lòng trắng, muối vào âu, đánh trứng ở tốc độ nhỏ theo 1 chiều, khi thấy có bọt to thì thêm nước cốt chanh vào đánh tiếp với số trung bình, đến khi thấy có bọt nhỏ mịn như bọt xà phòng thì đổ từng ít đường vào đánh với tốc độ lớn nhất. Khi hỗn hợp lòng trắng bông có chóp thì chuyển máy về tốc độ nhỏ nhất, cho dần từng lòng đỏ trứng vào(B).

Hỗn hợp (A) chia làm 2 lần rồi rây từ từ vào (B), vẫn giữ máy ở tốc độ nhỏ nhất để đánh 4-5 giây sau đó đổ từ từ sữa tươi vào đánh 2-3 giây rồi lại đổ tiếp dầu ăn vào đánh 2-3 giây nữa thì tắt máy, nghiêng âu đi và dùng phới dẹt đặt chạm đáy sát thành âu, trộn lại nhẹ nhàng, nhanh tay, dứt khoát theo 1 chiều tức là xới hỗn hợp này phủ lên hỗn hợp kia sao cho hỗn hợp được hòa quyện đồng nhất (mất khoảng 15-30 giây)(C).

Thoa dầu ăn vào khuôn, đổ (C) vào và đập khuôn xuống bàn vài cái.

Làm nóng nồi đã đặt thìa trước 3-4 phút trên bếp ga với lửa vừa, rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất có thể để nướng bánh. Đặt khuôn bánh lên trên thìa (bước này nên đeo găng tay vải để đặt cẩn thận rồi phủ 1 chiếc khăn dưới nắp nồi nướng trong khoảng 50 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh nguội hoàn toàn trên rãnh.

images


LƯU Ý:

Nên cân đong đo đếm các nguyên liệu cho chuẩn và chuẩn bị sẵn nguyên liệu đầy đủ trước khi đánh trứng.

Bước làm nóng nồi nên thao tác ngay từ khi bắt đầu đánh xong lòng trắng.


6. Rau câu flan cheese - 530 lượt yêu thích

Tác giả: Ngọc Thúy

Group: Chuyện của bếp

images


Công thức:

Bột rau câu con cá agar: 25gr (mình làm 1/2 lượng bột nên hơi mềm)

Nước: 1 lít

Đường: 165gr

Trứng gà: 4 lòng đỏ

Sữa đặc: 80gr

Cream cheese: 75gr

Whipping cream: 75ml

Sữa tươi không đường: 150ml

Bột cafe đen hòa tan: 10gr

images


Những điểm cần lưu ý:

1. Để tránh hỗn hợp cream cheese và sữa bị lợn cợn, các bạn để cream cheese mềm ở nhiệt độ phòng, cho từng ít sữa vào tán nhuyễn cream cheese nhé.

2. Sử dụng 800ml nước trong công thức để ngâm và nấu rau câu, 200ml còn lại cho bột cafe hòa tan vào khuấy đều để sẵn (nếu làm lá dứa thì xay lá dứa với nước, canh lượng vừa đủ khoảng 200ml).

3. Múc ra khoảng 210ml hỗn hợp nước rau câu đã cho đường ra, khuấy vào hỗn hợp trứng sữa, rồi mới cho tiếp 200ml nước cafe vào nồi rau câu. Làm như vậy để tránh cho lượng rau câu trong cafe quá đặc mà trong phần flan lại quá ít.

4. Luôn để rau câu nóng trên bếp (bốc khói nha), kiểm tra mặt rau câu vừa đổ se lại, không dính tay thì đổ lớp mới, sẽ không bị tách lớp.

5. Cho khuôn rau câu vào ngăn đá trước khi đổ 1 tiếng giúp rau câu nhanh se mặt hơn.

Nguồn. Facebook + afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 18.08.2017, 00:09
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2314
Được thanks: 5014 lần
Điểm: 12.52
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 11
BA MÓN ĂN VẶT ĐANG SỐT XÌNH XỊCH TRÊN MẠNG


Nhiều người vẫn hay đùa "ở Sài Gòn làm gì cũng được, ngoại trừ việc giảm cân". Vì ngoài chuyện đồ ăn từ lề đường đến hàng quán chỗ nào cũng vừa ngon vừa rẻ, lại đa dạng và phong phú thì bên cạnh đó, "thị trường" ăn uống online cũng hoạt động cực nhanh nhạy và biến hoá khôn lường.

Những ngày nắng nôi hay mưa gió, chỉ cần với một cú click chuột là bạn có thể order bất kì món ăn vào về tận cửa nhà mà chẳng phải đi đâu xa. Thậm chí, những món ăn chưa được bán chính thức ở Việt Nam bạn vẫn có thể dễ dàng mua vì các shop online đã nườm nượp xách tay về.

Gần đây, trên MXH như Facebook hay Instagram chứng kiến sự "phủ sóng" của 3 món ăn vặt online tưởng quen mà lạ đó là cơm cháy Campuchia, kem sầu riêng và Milo cube.

Những món này đặc biệt được các bạn trẻ và giới nhân viên văn phòng ưa chuộng vì rất thích hợp để nhâm nhi ăn vặt cho... vui miệng. Ngoài ra, ngoại hình độc đáo cùng hương vị khá lạ của những món này cũng khiến các tín đồ ăn vặt không thể làm lơ.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về những món ăn vặt đang gây "sóng gió" này nhé!

1. Milo Cube

Milo thì hẳn đã quá quen với tất cả chúng ta rồi đúng không nào? Tuổi thơ ai mà chưa từng uống sữa milo chứ! Thế nhưng, chúng ta chỉ quen với Milo dạng bột, Milo sữa hộp chứ Milo dạng viên nén thì hẳn còn xa lạ đúng không nào?

images

Milo Cube có hình dạng viên nén (Ảnh: tuongfood)

images


Milo Energy Cube là một sản phẩm mới của hãng Néstle tại Thái Lan với đặc điểm bề ngoài hình vuông dễ thương, bản chất là cũng là bột milo socola được nén tạo thành khối đậm đặc, béo ngậy.

Về hương vị, viên Milo này không có quá nhiều khác biệt so với các loại Milo sữa bột hay sữa hộp truyền thông. Bạn có thể ăn trực tiếp viên milo hoặc thả chúng vào nước nóng để uống. Có lẽ, chính ngoại hình mới mẻ và độc đáo đã khiến Milo Cube thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Hiện tại, sản phẩm này vẫn chưa được phân phối trực tiếp tại Việt Nam và chủ yếu được các bạn trẻ mua tại các shop online xách tay từ Thái. Giá thành của loại Milo Cube này dao động từ 130-250k/ gói tùy loại 50 hay 100 viên.

Milo Cube

Giá cả: 130-250k/ tùy loại 50 -100 viên


2. Kem sầu riêng

Que kem bé xinh có hình múi sầu riêng đang tò mò bởi giá thành khá "chát": 120k/ que kem nhỏ. Được biết, kem sầu riêng có xuất xứ từ Thái Lan, là sản phẩm mới nhất từ thương hiệu đình đám After You. Tại Thái Lan, món kem này có giá khoảng 95 bath (khoảng 65k) nhưng quá trình vận chuyển và bảo quản đã khiến món kem có giá lên đến 120k khi về đến Việt Nam.

images

Hộp đựng xinh xắn (Ảnh: Ashleechill)

images


images


images

Cận cảnh cây kem sầu riêng "đại gia" (Ảnh: Ashleechil)

Hương vị thơm ngon, độc đáo là lí do món kem này dù đắt vẫn luôn "cháy hàng" trên các shop Online. Kem được để trong hộp trắng khá gọn gàng và xinh xắn. Que kem nhỏ, có hình dạng y như một múi sầu riêng được gắn thêm que. Kem được làm từ sầu riêng tươi, bơ và sữa nên khi ăn, có vị rất ngon, ngọt và thanh. Vị sầu riêng trong kem rất thơm, đậm và tươi, không có cảm giác bị pha trộn hương liệu hay các chất phụ gia.

Dù giá thành đắt nhưng cây kem này vẫn được các tín đồ của sầu riêng đánh giá là cực đáng "đồng tiền bạt gạo". Hiện tại, bạn có thể order kem trên các shop online hoặc thử món kem này tại các cửa hàng After You tại Thái Lan nhé!

Kem sầu riêng

Giá cả: 120k/cây


3. Cơm cháy Campuchia

Cơm cháy có lẽ và món ăn vặt quá quen thuộc với giới trẻ rồi đúng không? Cơm cháy Campuchia lại là một biến tấu khá thú vị của cơm cháy truyền thống. Thay vì những miếng cơm cháy nhỏ hay rời rạc thì cơm cháy Campuchia lại mang hình tròn, to như phần đáy nồi nên còn được gọi là cơm cháy nồi. Cơm cháy giòn được ăn kèm với khô gà lá chanh và nước mắm mặn mặn, sện sệt. Nghe thôi là đã thấy kích thích vị giác rồi đúng không nào?

images

Cơm cháy Campuchia hay còn gọi là cơm cháy nồi (Ảnh: Facebook Beothichanvat)

Ngoài ra, bạn còn được bonus thêm một miếng phô mai để có thể quệt vào ăn kèm nếu yêu thích vị béo. Món ăn giòn giòn, cay cay này mà nhâm nhi trong những ngày Sài Gòn mưa lành lạnh là cực kì hết sẩy luôn!

images

Thích hợp để nhâm nhi tại văn phòng cùng bạn bè (Ảnh: Diệu Thanh)

Giá cả của món cơm cháy Campuchia cũng khá dễ chịu, khoảng 75k cho một nồi cơm cháy 300g, 3-4 người ăn thoải mái. Bạn nên căn thời gian order để có thể ăn ngay nhằm giữ độ giòn của cơm và độ thơm, dai của khô gà. Sau một thời gian, cơm sẽ trở nên khá cứng vì vậy, nếu bạn không ăn hết trong một lần, có thể để vào lò vi sóng trong khoảng 15s để món vẫn đảm bảo được độ ngon nhé!

Cơm cháy Campuchia

Giá cả: 75k/ nồi 300g

Nguồn bài viết: 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả

1 ... 9, 10, 11

2 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 5, 6, 7

4 • [Quân nhân] Không nghe lời vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ

1 ... 5, 6, 7

5 • [Hiện đại] Đợi mưa tạnh - Úy Không

1 ... 6, 7, 8

6 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 14, 15, 16

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 35, 36, 37

8 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (102/104]

1 ... 52, 53, 54

9 • [Hiện đại] Ý tưởng ham muốn - Niệm Niệm Bất Xá X

1 ... 6, 7, 8

10 • [Xuyên không] Ma y độc phi - Phong Ảnh Mê Mộng

1 ... 21, 22, 23

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

12 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 26, 27, 28

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 16, 17, 18

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

15 • [Hiện đại] Ngọt khắc vào tim - Thời Câm

1 ... 8, 9, 10

16 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 26, 27, 28

17 • [Cổ đại cung đấu] Nhật ký xoay người ở hậu cung - Dạ Chi Dạ

1 ... 12, 13, 14

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 5, 6, 7

19 • [Cổ đại] Thiên tuế sủng phi - Biện Bạch Anh

1 ... 9, 10, 11

20 • [Hiện đại] Hạnh phúc nhỏ của anh Đông Bôn Tây Cố (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 6, 7, 8


Thành viên nổi bật 
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Trúc Quỳnh
Trúc Quỳnh
susublue
susublue

Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 2330 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1373 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1306 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé mua sắm
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2218 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 294 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 994 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 945 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 899 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 855 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 813 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 773 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 303 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Dịch Tử Hiên vừa đặt giá 735 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Dịch Tử Hiên vừa đặt giá 322 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 327 điểm để mua Bé mua sắm
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1242 điểm để mua Thần nước
Sunlia: bão về r bà con ơi ==
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 699 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1181 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 2111 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 305 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: Hoa Trà Mi vừa đặt giá 279 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 1482 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 1410 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 1341 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 1276 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 1214 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Aka: Đợi 17 kết quả :))
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 1155 điểm để mua Bướm Hồng Vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.