Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 28 bài ] 

Tin tức Ẩm thực

 
Có bài mới 19.06.2017, 09:56
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 2
RONG BIỂN WAKAME - MÓN QUÀ QUÝ GIÁ TỪ ĐẠI DƯƠNG


Wakame là loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, dễ dàng kết hợp với các loại rau củ, cá, các món salad, đặc biệt dùng nấu súp Miso cực ngon, phổ biến trong các bữa ăn gia đình Nhật Bản.


images


images


images


images


Nguồn: eva.vn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 19.06.2017, 09:59
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
CÁCH LÀM NEM MẮM - ĐẶC SẢN NAM ĐỊNH


Món nem nắm chế biến chế biến tuy hơi cầu kì nhưng mang lại hương vị vô cùng thơm ngon và thú vị.

images


Nem nắm là đặc sản của vùng Giao Thủy - Nam Định. Trước đây thường chỉ trong dịp lễ tết, cưới hỏi hay nhà có đình đám người ta mới được thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên, ngày nay, món nem nắm đã trở nên phổ biến và thân thuộc với người dân ngay cả trong bữa cơm hằng ngày.

Nguyên liệu:

- 250 g thịt mông
- 200 g bì lợn
- 100 g mỡ phần
- Thính gạo (được làm từ gạo tám rang vàng, xay nhỏ)
- Nước mắm, mì chính, đường, tỏi, ớt
- Lá sung và rau thơm các loại.

Cách làm:

- Bì lợn mua về bóp muối rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo thật sạch lớp mỡ bám, luộc chín, để nguội và thái chỉ thật mảnh.

- Thịt lợn phải chọn miếng thịt mông còn tươi ấm nóng thì khi bóp nem mới dẻo và mềm ngọt. Thịt sau khi rửa sạch, chần qua nước sôi, cho vào nồi luộc chín tới còn lòng đào, không nên luộc chín quá, thịt sẽ bã và bị khô.

- Thái thịt thành những miếng mỏng và băm nhuyễn bằng sống dao.  Chỉ băm nhuyễn chứ không băm nát rời rạc. Mỡ phần luộc chín tới, băm nhỏ.

images


- Hòa hỗn hợp 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa mì chính, 1 củ tỏi băm nhỏ. Cho tất cả vào thịt, mỡ phần bóp đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tiếp theo cho thính vào bóp thật nhuyễn. Cuối cùng trộn đều với bì đã thái chỉ. Nắm lại thành nắm tròn. Có thể gói vào lá chuối hoặc lá dong thành những nắm vuông nếu chưa ăn ngay.

- Món nem nắm có thể ăn kèm nhiều loại rau thơm như lá mơ, rau răm, rau húng nhưng không thể thiếu lá sung và lá đinh lăng. Đây là thứ quan trọng tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn. Lấy một cái lá sung bánh tẻ, thêm vài lá rau thơm, nhón một miếng nem, cuộn lại và chấm vào bát nước chấm chanh tỏi ớt pha nhạt. Nhai thật chậm để cảm nhận vị bùi bùi của lá sung, vị ngọt của thịt luộc chín tới, vị béo ngậy của mỡ, dai giòn sần sật của bì lợn... tất cả hòa quyện với các gia vị và thính gạo thơm phức tạo nên một món ăn ngon tuyệt, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng.

images


Theo Lê Nguyễn
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.06.2017, 02:03
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
6 MÓN QUÀ CHIỀU KHÔNG THỂ HỢP HƠN ĐỂ LAI RAI TRONG CHIỀU MƯA SÀI GÒN


1. Bắp nướng mỡ hành

Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn. Và món ăn dân dã sẽ càng ngon hơn gấp bội vào những ngày Sài Gòn mưa mưa, mát trời. Để ăn được bắp nướng mỡ hành ngon, bạn sẽ phải kiên nhẫn ngồi chờ nướng bắp.


images


Những chiếc bắp tươi mới bẻ nướng vừa tới quết thêm mỡ hành thơm nức lại có chút beo béo quả thực ngon đến khó chối từ. Cắn một miếng bắp như thế, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của hạt bắp, cái búi béo của mỡ hành hòa quyện, tạo nên dư vị khó quên. Ngoài kia mưa gió đến đâu không biết, nhưng được thưởng thức món quà chiều thế này, thì hẳn bạn sẽ tạm quên cái thời tiết mưa gió đi mà cảm thấy được an ủi nhiều lắm.


images


2. Phá lấu

Mùa mưa đến cũng là lúc phá lấu lên ngôi bởi mát trời khiến thứ nước dùng béo ngậy của phá lấu dễ ăn hơn rất nhiều. Phá lấu được chế biến từ lòng bò – lòng heo nên khi ăn có chất dai dai, giòn giòn rất thú vị. Tuy vậy, để làm phá lấu mất rất nhiều thời gian để sơ chế, ninh nấu mới cho ra đời món ăn ngon đúng điệu.


images


Khi có khách, người bán lách cách kéo cắt nội tạng. Phần nhân có độ giòn đặc trưng, phần nước dùng ấm nóng, cay cay, béo béo kết hợp càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn khó chối từ. Món này có thể ăn kèm bánh mì hay mì tôm đều rất ngon.

images


3. Các món ốc

Sài Gòn không phải là miền biển nhưng nhắc đến quà vặt Sài Gòn, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món ốc bởi sự đa dạng của những món ốc ở đây. Sài Gòn rất nhiều hàng ốc, mỗi hàng lại có đến hàng chục loại ốc, sò, ghẹ khác khác nhau.


images


Cách chế biến ốc cũng đa dạng không kém với hàng chục công thức xào me, xào bơ, xào sa tế xào phô mai, xào cà ri, nướng mọi, nướng muối ớt, nướng mỡ hành, hấp xả, hấp thái… khiến bạn tha hồ mà lựa chọn. Ốc mùa nào ăn cũng ngon, nhưng mùa mưa, cùng bạn bè tám chuyện, lai rai những đĩa ốc vừa nóng, vừa cay quả thật không gì thú bằng.

images


images


4. Bột chiên

Bột chiên cũng là món ăn vặt vô cùng đặc trưng của Sài Gòn. Món này vốn có gốc từ người Hoa nhưng theo thời gian đã trở thành món ăn vặt mang thương hiệu Sài Gòn. Bột chiên được làm từ bột mì và bột năng trộn thêm ít dầu ăn, sau đó đem đun nhỏ lửa cho bột săn chắc lại và ngả màu trắng ngà.


images
@lobster_bi


Qua nhiều công đoạn sơ chế, bột được xắt nhỏ rồi chiên trên dầu nóng, khi đã vàng cho thêm trứng, hành để tạo thành phần ăn hấp dẫn. Bột chiên ăn kèm với nước tương khá bắt miệng nhưng dễ no, dễ ngán. Thế nên trong những ngày mưa, mát trời, món này sẽ trở nên hấp dẫn và đưa đẩy hơn hẳn.


images
@sandylthefoodie


5. Cháo mực

Một món ăn vô cùng hấp dẫn cho ngày mưa Sài Gòn nhất định phải kể đến chính là cháo mực. Cháo mực được xem là món ăn bình dân, thường nấu bằng mực khô cắt miếng nhỏ. Khi ăn có thêm gừng thái sợi, tiêu, ớt nên rất ấm bụng.


images


Thời tiết Sài Gòn thường nắng nóng nên nhiều người ngại ăn cháo sẽ mướt mồ hôi. Thế nên đợi những ngày có mưa thế này, xế chiều tan làm rủ nhau đi ăn cháo là hợp lý nhất. Tô cháo nóng hổi, thơm lừng và "ngồn ngộn" mực khô cắt vừa, tiết, da heo, quẩy thơm lừng, cay nhẹ sẽ là lựa chọn không lý tưởng hơn cho những bữa ăn nhẹ buổi chiều. Thêm nữa, một tô cháo mực cũng rất rẻ, chỉ 15 đến 20 ngàn mà thôi.

images


6. Khổ qua cà ớt

Khổ qua cà ớt là món ăn được cả hình thức lẫn nội dung. Món này gồm đậu bắp, đậu hũ, đậu que, khổ qua, ớt sừng trâu nhồi chả cá chiên giòn lên trước khi cho vào nồi nước lèo bán cho khách. Bên cạnh những loại củ quả nhồi còn có thêm bò viên, bắp non, da heo khô nấu mềm.


images
@duongtu1212


Sau khi được chan nước lèo, chén đồ ăn đầy ắp này còn được phủ lên thêm một lớp rất dày hành phi, ngò, tiêu. Vào những ngày mưa lạnh lẽo, chắc chắn bạn sẽ không cầm lòng nổi trước mùi thơm nức mũi của khổ qua, cà, ớt nhồi chả cá hoà quyện vào nhau, vị ngọt đậm đà của nước lèo nấu từ xương heo, vị giòn rụm beo béo của hành phi giòn. Sự hấp dẫn của món ăn trước mặt sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi!

images
@kevinnguyenvn


Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.07.2017, 23:43
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Muốn ăn ngon - bổ - rẻ thì nhất định đừng bỏ qua lẩu cua đồng Hải Phòng


Lẩu cua đồng ở Hải Phòng thật sự đã "bỏ bùa" những ai từng ăn, khiến người ta lại muốn bắt một chuyến xe dù đang ở rất xa chỉ để về đây và ăn một bữa lẩu.

Không phải vô cớ mà Hải Phòng luôn trở thành "điểm hẹn cuối tuần" cho rất nhiều bạn ở Hà Nội hay cả những tỉnh lân cận như Hải Dương, Bắc Ninh... Quá nhiều địa điểm vui chơi, cũng có quá nhiều nơi ăn uống cho chúng ta thoả sức "tung hoành".

Thỉnh thoảng, cuối tuần rảnh rang chẳng biết làm gì, muốn đi xa để đổi gió đôi chút thì hãy rủ nhau về ăn món lẩu riêu cua đồng ở thành phố hoa phượng đỏ. Chắc chắn đó sẽ là một chuyến đi rất xứng đáng với mấy kẻ... ham ăn đó.

Tuy là thành phố biển, nhưng Hải Phòng lại có món lẩu cua đồng rất nổi tiếng. Không chỉ có người dân ở đây, mà các tín đồ ẩm thực, hay những ai thường xuyên đi du lịch ẩm thực đến nhiều tỉnh thành trong cả nước cũng hay nghe tên và biết đến lẩu cua đồng phố Văn Cao. Và một trong những quán được nhiều người biết đến nhất chính là lẩu cua đồng Minh Quỳnh (188 Văn Cao).

Mở ra cách đây đã 10 năm (năm 2007), tên quán cũng được đặt một cách rất giản dị bằng cách ghép tên 2 vợ chồng thành quán lẩu cua đồng Minh Quỳnh, anh chị chủ quán chính là người đã nghĩ ra cách làm món lẩu cua đồng đặc trưng của quán này.

Quán khá rộng, có 2 tầng, nằm ngay mặt đường Văn Cao nên rất dễ tìm. Không gian quán rất thoáng và sáng sủa, chỉ với bàn ghế nhựa dân dã, giản dị nhưng rất sạch sẽ, tạo cảm giác dễ chịu, ngon miệng cho khách khi tới ăn uống.

images
Quán đơn giản nhưng rất rộng rãi, sạch sẽ.


Đã có quá nhiều "thổ địa" Hải Phòng chứng thực về độ ngon của món này, lẩu cua đồng ở đây thật sự khiến người ta bị mê hoặc.

images
Quán có nhiều loại lẩu, nhưng đa số khách đến đây đều chỉ gọi lẩu cua đồng.


Điều ấn tượng đầu tiên cho những ai lần đầu đến ăn lẩu ở quán này, đó là nồi lẩu lúc nào cũng đầy ắp gạch và thịt cua.

Riêu cua vàng ruộm, béo ngậy, nổi thành từng miếng đầy đặn trên mặt nồi. Một nồi lẩu riêu với thật nhiều cua, lại thêm màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Cảm giác "xôi thịt" đến mức muốn thốt lên ngay rằng: Đây mới thật sự là ăn lẩu riêu cua này!

images


Nước dùng mang hương vị rất đặc biệt. Vị chua dễ chịu được đánh từ chút giấm bỗng thanh thanh hòa quyện với vị ngọt của thịt cua tạo nên thứ mùi vị đậm đà, khó quên. Chẳng biết chủ quán có bí quyết gì, chỉ biết rằng nó rất đặc biệt và cực ngon. Với khách hàng thì như thế thôi là quá đủ rồi.

Đồ nhúng ở đây thì có vô vàn, nào thịt bò, chả cá, lòng non, đậu phụ, rồi giò sống, tôm, ngao, mực... mỗi thứ một đĩa nhỏ, tha hồ ăn hết món này đến món khác. Đừng quên kèm theo cả nấm, hoa chuối thái mỏng và các loại rau cho đủ vị.

images
Đồ nhúng được quán chuẩn bị trong ngày, ngày nào bán hết ngày ấy nên cảm giác rất tươi ngon.


Thả từng thứ vào nồi lẩu đang sôi sùng sục trên bếp, mùi hương toả ra thơm phưng phức, nức cả mũi. Đợi thêm một chút rồi vớt ra, chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương ớt cay xè, vừa ăn vừa thổi phù phù, tha hồ mà tận hưởng.

Còn một điều nữa, khi ăn lẩu cua đồng ở Hải Phòng, đó là nhất định phải ăn với bánh đa đỏ thì mới "đúng điệu". Bánh đa phải nhúng kỹ một chút để từng sợi chín mềm, vớt ra bát, chan thêm chút nước và ít gạch cua vào, cứ gọi là ngon "bá cháy".

Tuy nhiên, nếu ai không thích ăn bánh đa cua thì quán vẫn phục vụ thêm cả các loại mì khác nên ai cũng có thể ăn ngon với đúng sở thích của mình.

images


Quán mở từ 10h sáng đến khoảng 10h30 tối, hầu như lúc nào cũng đông khách nhưng đông nhất vào buổi trưa và tối. Đông khách là bởi lẩu ngon, và cũng bởi giá thành ở đây rất rẻ. Một người ăn no nê cũng chỉ hết khoảng 150k mà thôi.

Ngon - bổ - rẻ, bởi vậy nên quán thu hút rất nhiều khách hàng, không chỉ các dịp cuối tuần mà còn vào tất cả các ngày khác. Vào những ngày lễ, cao điểm, quán có khi bán tới mấy trăm nồi lẩu một ngày.

Cuối tuần rồi, rủ nhau về Hải Phòng làm một bữa lẩu cua đồng thôi nhỉ!!?

images

images

images


Lẩu cua đồng

Địa điểm: 188 Văn Cao, Hải Phòng

Thời gian: 10 - 22h30

Giá cả: khoảng 150k/người


Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 11.07.2017, 02:20
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
CNN gợi ý bạn 10 món ăn nhất định phải thử khi ghé thăm Việt Nam


Thêm một lần nữa, trang báo mạng CNN lại ưu ái đưa tin về những món ăn đặc trưng của Việt Nam mà bất kỳ thực khách nào cũng phải thử qua.

images


Với một danh sách 10 món được chọn lọc kỹ càng, CNN đã đưa ra các món ăn được trải dài từ Bắc chí Nam với mức giá hợp lí, hương vị ngon lành và dễ tìm thấy nhất ở các khu chợ trong thành phố. Họ còn cho rằng người chủ của những hàng quán này thường là phụ nữ và những món ăn đều là món ăn truyền thống được lưu giữ bao đời nay. Cùng điểm qua 10 món ăn mà CNN đã liệt kê ra nhé.

images


Phở được xem như một món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt. Bất kì ai khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, người ta đều nghĩ ngay đến tô phở với một ít bánh trắng phau, thịt bò, rau giá ăn kèm và nước dùng ngọt một vị ngọt rất thanh, ngon khó cưỡng. Sự thanh tao và tinh tế trong từng tô phở là thứ bạn không thể tìm thấy ở một món ăn nào khác.

images


Bún thịt nướng hay bún chả cũng là một trong những món ăn các du khách nhất định phải thử khi ghé đến Việt Nam. Ngay cả đến vị Tổng thống Mỹ cũng không hề ngần ngại ghé chân vào một quán ăn khiêm tốn ở Hà Nội để thưởng thức hương vị dân dã của tô bún chả ngon đậm đà này. Từng miếng thịt được ướp kỹ càng và nướng đều tay, ăn kèm ít bún, ít rau, cộng thêm hương vị nước mắm chua chua ngọt ngọt cứ khiến người ăn phải nhớ mãi.

images


Xôi là một trong những món ăn cho thấy sự đa dạng của nền ẩm thực Việt Nam cũng như khả năng sáng tạo của người làm khi có đến cả chục loại xôi được chế biến như xôi xéo, xôi bắp, xôi vò, xôi nếp than, xôi đậu phộng, xôi gấc,… Chưa kể cách ăn xôi ngọt và xôi mặn cũng vô vàn kiểu mà đều rất ngon, ăn chắc bụng, luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những bữa sáng vội vàng.

images


Món ăn dân dã này đã thu hút được thực khách bởi màu sắc bắt mắt từ các loại nguyên liệu như vỏ bánh vàng ươm, chút đỏ của tôm, chút sắc nâu của thịt heo và nấm, màu trắng ngà của giá cùng với sắc xanh tươi mát của những loại rau ăn kèm. Bánh xèo nhiều nhân nhưng lại không quá ngán bởi vì các loại rau ăn cùng bánh xèo rất đa dạng khiến món ăn trở nên thanh đạm hơn hẳn. Vỏ bánh xèo giòn tan trong miệng cùng phần nhân nóng hổi, quấn bên ngoài bởi các loại rau rồi chấm với nước mắm chua ngọt thật đậm vị, khi ăn khó lòng mà dừng lại được.

images


Gỏi cuốn, món ăn nghe đơn giản như thế nhưng khâu chuẩn bị cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu như bánh tráng, bún, các loại rau và tôm, thịt thì đều phải được cắt nhỏ và thật đều để cuốn thật đẹp và bắt mắt. Tương chấm cũng phải được cân đo đong đếm kỹ sao cho thật vừa miệng. Tất cả hòa quyện với nhau trong từng miếng cắn rất hài hòa, lại không quá nặng bụng.

images


Mức độ phổ biến của món bún bò có lẽ át hẳn những món bún nước khác. Từ các gánh hàng rong hay đến những quán ăn bình dân rồi ngay cả những nhà hàng sang trọng cũng đều chuẩn bị cho mình riêng một phiên bản bún bò đúng điệu. Nước lèo màu cam đỏ bắt mắt, một ít bún và rau giá, vài lát thịt bò được xắt thật khéo, thêm chút nhấn nhá của sả và ruốc đặc trưng khiến thực khách chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

images


Bên cạnh cơm gà ngon nức tiếng xa gần, mỗi khi đến với Hội An cổ kính, du khách còn phải thử qua cả món cao lầu trứ danh. Những sợi cao lầu vàng ươm, thoạt nhìn như sợi bún nhưng thực chất lại không phải bún, được trụng nước sôi và ăn cùng thịt xá xíu, dao heo chiên giòn chan cùng thêm một ít nước xá xíu lên rồi thực khách sẽ đắm chìm trong hương vị chua cay ngọt bùi của đầy đủ các loại nguyên liệu trộn lại.

images


Cũng cùng là bánh mì nhưng mỗi vùng miền đều sáng tạo ra các loại nhân khác nhau vô cùng đa dạng để đáp ứng nhu cầu thực khách. Ngay cả CNN cũng đã đề cập rằng “Tuy Pháp là người mang bánh mì đến với Việt Nam nhưng người Việt đã nâng tầm món ăn lên ở một mức độ hoàn toàn khác.” Chỉ với bánh mì, dù là ăn theo kiểu ngọt ăn kèm các loại mứt hay chấm với sữa cũng đều rất ngon, bánh mì mặn thì muôn hình vạn trạng với phần nhân từ thịt bò đến thịt heo, thịt gà đều được biến tấu đủ đường, rau dưa ăn kèm tạo nên một món ăn vô cùng sắc màu và tiện lợi.

images


Bột chiên là một trong những món ăn đường phố cực kì dân dã mà không chỉ được người Việt yêu mến mà những thực khách nước ngoài cũng không hề giấu vẻ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Vừa mềm mềm, lại giòn giòn, bánh gạo được chiên cùng trứng trên một chảo lớn rồi dọn ra ăn cùng đu đủ và cà rốt bào sợi, ngâm chua để món ăn không bị ngấy. Bột chiên luôn là món ăn được người ta ưu ái mỗi khi nghĩ về các món ăn vặt.

images


Cà phê trứng ở Hà Nội đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng mà bất kỳ ai cũng dành chút ít thời gian để trải nghiệm mỗi khi ghé thăm Thủ đô. Cà phê Giảng hay cà phê Đinh luôn là những cái tên khiến thực khách phải tìm đến để thưởng thức thật trọn vẹn cái vị cà phê đặc biệt chỉ có thành phố cổ kính này. Tách cà phê trứng chứa cả một lối sống chậm rãi, từng hương vị mộc mạc, béo ngậy hòa quyện với vị đăng đắng của cà phê sao mà ngon đến không ngờ. Vị ngon ấy không chỉ gói gọn trong lòng thành phố mà đã vươn xa ra ngoài Thế giới và được báo chí nhiều nơi đưa tin với những mỹ từ mà món ăn nào cũng phải ghen tị.

images


Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú, luôn biết cách làm mới mình, song vẫn giữ vững được hương vị truyền thống được lưu giữ qua bao nhiêu đời. Chính vì vậy mà nền ẩm thực nước nhà không chỉ nổi tiếng gói gọn trong bản đồ Đông Nam Á mà còn đặt chân lên đến những vùng đất khác trên Thế giới, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

Ngoài những món ăn kể trên thì còn rất nhiều những cái tên khác đã sớm chiếm trọn lòng du khách như cơm tấm, cơm gà, các loại hủ tiếu, các món gỏi tươi mát,… đều là những món ăn mộc mạc, dân dã nhưng vẫn rất thơm ngon, thỏa mãn khẩu vị của từng người ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 11.07.2017, 02:45
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
8 MÓN ĂN NGON NỔI TIẾNG LÀM NÊN TÊN TUỔI CỦA KHU ẨM THỰC NGHĨA TÂN


Khu Nghĩa Tân từ lâu đã là cụm ẩm thực nổi tiếng của Thủ đô. Nhắc đến Nghĩa Tân, không thể không nhắc đến những món ăn rất bình dân như tào phớ, cháo trai, bánh giò, bánh mì chảo...


images


1. Bánh gối, bánh tôm: Bánh gối, bánh tôm là món ăn vặt ưa chuộng của nhiều người bởi miếng bánh giòn giòn chấm cùng nước chấm chua ngọt cay ăn đã miệng. Ở Hà Nội có vô số các quán bán 2 loại bánh này, nhưng quán ăn ngon thì lại không nhiều và Ngọc Tú là một trong số những địa chỉ được giới sành ăn đánh giá cao.

images


Dù lượng khách tới quán khá đông nhưng đồ ăn lúc nào cũng đảm bảo ngon mắt, ngon miệng. Bánh gối được rán vừa độ, nóng hôi hổi, cắt làm ba, ăn kèm với nước chấm và rau thơm. Nhân trong khá đầy đặn, trọn vị với thịt bằm, miến và mộc nhĩ băm nhỏ. Bánh tôm ở đây được đánh giá là chất lượng, bánh ra tấm, ra món, nhân đầy đặn, tôm to ăn đã miệng. Quán bán cả ngày, đối với bánh gối - bánh tôm giá 35 ngàn đồng/suất, bánh to ụ, nhân đầy ắp nên bạn thỏa sức có thể ăn no trừ bữa nhé.


images


2. Bánh giò: Quanh khu vực Nghĩa Tân cũng có hẳn 1 dãy bán bánh giò, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến bánh giò Thu Loan - quán nằm ngay sát lối vào đầu phố. Cũng chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, lá chuối bọc ngoài cùng nhân từ thịt lợn… nhưng bánh giò Thu Loan được chế biến theo công thức riêng làm nên một món bánh giò với lớp vỏ mềm, thơm ngon, hấp dẫn khiến người ăn một lần lại cứ muốn quay lại ăn thêm.

images


Mặc dù có biển hiệu và tiếng tăm nhưng tài sản cũng chẳng có gì ngoài cái mấy cái thùng xốp đựng bánh giò với ít ghế nhựa. Vậy mà ngày nào khách cũng đến đây rất đông, ngồi ăn chật vỉa hè.

images


Quán chỉ bán buổi chiều muộn với mức giá 13 ngàn đồng/chiếc, nếu thêm giò là 20 ngàn nhưng chiếc bánh khá lớn, chất lượng bánh cũng đáng đồng tiền bát gạo. Bánh lại bán chạy nên luôn tươi mới nóng hổi, cái nào bóc ra cũng nóng phỏng tay.


images


3. Bún đậu mắm tôm: Nghĩa Tân nổi tiếng bởi nhiều quán ăn ngon, thế nhưng hiếm nơi món bún đậu cổ truyền lại được chế biến ở mức tinh tế như ở đây. Mọi nguyên liệu của quán đều được chế biến theo cách đặc biệt từ khâu lựa chọn, khiến thực khách vừa yên tâm vừa cảm thấy rất ngon miệng. Bún đậu ở đây được bày ra cả một mẹt tùy theo nhu cầu gọi món của khách, nào là bún, đậu làng Mơ, chả cốm, thịt lợn, lòng dồi... món nào cũng ngon đúng điệu. Đồng thời rau ăn kèm ở đây được rửa kỹ nên sạch.

images


Ngoài các món cơ bản, khách ăn còn được chọn nhiều món khác với mức giá cả dễ chịu. Đặc biệt, quán còn phục vụ đồ uống đi kèm khá đa dạng như trà đá, nước râu ngô, nước chanh hoặc sữa ngô với giá chỉ từ 5 tới 12 ngàn đồng/ cốc. Quán bán cả ngày với giá 35 ngàn đồng/suất gồm bún + đậu, mức giá khá cao nhưng so về chất lượng thì quả là không quá chút nào. Còn nếu bạn cảm thấy chưa đủ thì có thể gọi thêm đĩa lòng tổng hợp vừa ngon lại đảm bảo no nê suốt cả ngày.


images


4. Tào phớ: Tào phớ cũng là món nằm trong danh sách bạn không thể không biết ở "thiên đường quà vặt" Nghĩa Tân. Tào phớ ở đây nổi tiếng ngon rẻ, đảm bảo ăn đã miệng mà không lo về giá. Tào phớ ở Nghĩa Tân thì có quá nhiều chỗ để ăn, bởi ở ngay cổng chợ đã có 1 dãy các cô, các bà đon đả mời chào, ấy thế mà quán nào quán nấy đông nghịt khách, vào giờ cao điểm phải đứng chờ đến lượt là chuyện bình thường.

images


Tuy chỉ là tào phớ với chút thạch, dừa tươi, cốt dừa chan nước đường thoảng hương hoa nhài hoặc bưởi nhưng ai ăn cũng tấm tắc mãi không thôi. Quán có 3 loại tào phớ đặc sắc: Tào phớ thập cẩm đầy đủ, tào phớ caramen và tào phớ chè đỗ với mức giá theo từng loại dao động từ 6 tới 19 ngàn đồng.

images


Vì có nhiều sự lựa chọn như vậy nên khách tới đây ai cũng vui vẻ, hài lòng bởi không nơi nào quanh đây bán tào phớ sáng tạo nhiều vị đến vậy. Tào phớ ở khu chợ thường mở cửa từ sáng đến tầm 4h chiều là nghỉ, vì thế nếu đi ngoài tầm giờ này, bạn có thể hỏi đường ra cổng sau trường cấp 2 Nghĩa Tân bởi ở đó cũng có 1 hàng tào phớ ngon, bổ, rẻ mở cửa tới tận 9h tối.


images


5. Cháo trai: Một trong những quán ăn vô cùng nổi tiếng ở khu Nghĩa Tân phải kể đến quán cháo trai ở khu A14 Nghĩa Tân. Cháo ở đây nấu sánh, mịn với lượng trai siêu nhiều. Đặc biệt là trai ở đây được thả luôn vào nồi chứ không giống nhiều nơi để trai một chỗ riêng với cháo.

images


Trai trong bát cũng nhiều, quẩy được để riêng một bát giúp người ăn có thể tự chọn ăn quẩy nhiều ít và cũng làm cho bát cháo bớt đầy. Quán này khá nhỏ nhưng luôn tấp nập nập khách. Ngoài cháo trai, ở đây còn có cả trứng vịt lộn để ăn thêm cho ấm bụng. Một bát cháo trai ở đây chỉ 15 ngàn, mức giá vô cùng bình dân để lót dạ mà không phải lo về giá.

images


Không gian quán khá bé, chỉ có 6, 7 bàn ngồi được gần 20 người lúc đông khách.


images


6. Bánh mì chảo Nghĩa Tân: Một suất bánh mì chảo Nghĩa Tân bao gồm một miếng pate rán cháy cạnh, một quả trứng ốp la, khoai tây nghiền, 3 - 4 miếng thịt nướng cháy cạnh được chan đều thứ nước sốt đặc biệt màu nâu hồng. Tất cả được đặt trong chiếc chảo gang nhỏ xinh nóng hổi đưa mùi hấp dẫn.

images


Pate của quán khá mềm và thơm. Nước sốt ăn kèm bánh mì sóng sánh nâu đỏ rất bắt mắt và lạ miệng với mùi thơm của bơ, vị chua dịu của cà chua và dấm, vị ngọt của đường. Nhờ thứ nước sốt này mà món bánh mì trở nên mềm và đưa vị hơn. Nhưng đối với ai không quen ăn chua thì nước sốt của quán được đánh giá là hơi chua.

images


Ngoài ra, bánh mì chảo Nghĩa Tân cũng có dưa chuột muối chua ngọt ăn kèm, khá là hợp. Giá của một suất bánh mì chảo gang đầy đủ này là 45.000 đồng.


images


7. Nộm nem tai bò khô: Quán nộm này nằm ngay gần khu chợ Nghĩa Tân và được đánh giá là quán nộm có nhiều biến tấu nhất Hà Nội bởi ngoài nộm bò khô còn có nem tai bóp thính, bánh bột lọc, nộm cuốn vô cùng lạ mắt.

images


Đĩa nộm lúc nào cũng được sắp xếp đầy đặn, chan thứ nước dùng chua ngọt vừa miệng, kèm theo cơ man nào là bò khô, nem tai, nem thính, bánh... ăn đến độ đã miệng thì thôi. Riêng món cuốn được cuốn to, chắc tay, phần bột lọc vỏ mềm mướt, nhân nhiều khỏi chê. Khi ăn, cắn phải miếng tai giòn giòn, thơm thơm mùi thính rất thú vị.

images


Nhiều người đánh giá mức giá khoảng 35 ngàn đồng khá "chát" so với các quán nộm khác nhưng phải đến ăn ở đây rồi mới thấy, với những nguyên liệu chất như vậy, giá đó rất hợp lý cho một đĩa nộm ăn no nê, đã miệng.

images


Ngoài ra quán cũng có cả nem cuốn bán giá 7 ngàn đồng/ chiếc nếu bạn muốn thưởng thức riêng.


images


8. Mì vằn thắn Tùng Điệp: Quán nằm ở A14 tập thể Nghĩa Tân, không gian quán khá nhỏ, được xếp gọn gàng với bàn ghế nhựa nhưng lúc nào cũng đông khách.

images


Chính vì vậy, để ăn được bát mì vằn thắn ở quán này chuyện phải đứng đợi là điều quá đỗi bình thường. Bát mì thoáng nhìn qua có vẻ nhỏ nhưng khá đầy đặn với thịt xá xíu, trứng luộc, gan lợn, sủi cảo, bóng... được cho rất thoáng tay và phải là người ăn khỏe mới hết.

images


Miếng thịt mềm, sủi cảo thơm có vị hạt tiêu, ăn siêu ngon. Riêng nước dùng ngọt tự nhiên, thơm dậy mùi của tôm.

images


Ngoài ra ở đây còn có món mì vằn thăn khô rất lạ miệng.

images


Giá một bát mì là 35 ngàn đồng, không quá đắt cho một bữa ăn lạ miệng lại quá đỗi no nê. Quán khá đông khách vào buổi sáng nhưng lên đồ khá nhanh.

Nguồn: 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.07.2017, 01:28
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Nhà hàng Sườn Cây ưu đãi 20% dịp ra mắt thực đơn mới


Ưu đãi áp dụng cho thực khách thưởng thức những món ngon và lạ trong chương trình "Trải nghiệm vị ngon mới".

images


Với chủ đề ngon, độc và lạ, nổi bật trong danh sách các món mới năm nay chính là cá chình nướng xuyên tiêu. Được xếp vào nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, cá chình là một trong những đặc sản ngon và hiếm. Thịt của loài cá da trơn này rất thơm, ngọt, béo, mềm, chắc và dai tự nhiên. Đặc biệt, khi được tẩm ướp cùng xuyên tiêu - một loại gia vị được chế biến từ loài thảo mộc quý hiếm, chỉ mọc tại các vùng núi cao trong điều kiện khí hậu quanh năm ôn hòa của núi rừng Tây Bắc, món ăn mang đến cho thực khách trải nghiệm thú vị.

images


Cùng với cá chình là món gà tre nướng mắc khén. Thịt gà tre được người thành thị ưa chuộng bởi thịt chắc và mềm. Sự kết hợp giữa mắc khén - một loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc với mùi thơm độc đáo thấm trong từng thớ thịt gà gây ấn tượng cho thực khách khi đến nhà hàng.

images


Mùa nướng năm nay, Sườn Cây còn có nhiều món hải sản tươi ngon như mực nang, mực ống, mực nút, tôm nướng giấy bạc... hấp dẫn người dùng với xốt ướp đậm đà và mùi thơm nồng nàn khi nướng trên bếp than hồng.

images


Nhà hàng còn gây ấn tượng thực khách với những món nướng mới lạ và không kém phần hấp dẫn như gù bò Mỹ, ba rọi heo sốt muối, lõi vai heo xốt Obathan... Những món ăn này được chế biến từ các phần thịt thơm ngon, mềm ngọt và ít được biết đến của thịt heo, bò, kết hợp công thức tẩm ướp khác biệt.

[img]http://img.f21.ngoisao.vnecdn.net/2017/07/07/Image-102438692-ExtractWord-4-2480-4981-1499418055.png
[/img]


Những món dùng nóng trong thực đơn mới cũng không kém cạnh các món nướng khác như lạp heo, heo một nắng, bò nhúng ớt, bò chiên giòn... với cách chế biến mới lạ, đầy sáng tạo và trình bày ấn tượng, đẹp mắt.

images


Góp mặt trong bộ sưu tập hè 2017 của nhà hàng Sườn Cây còn có thêm nhóm món để lai rai thú vị như mực xé tam tơ, sụn gà Sapo, đậu hũ giấy bạc, gỏi đu đủ cay Thái, gỏi bò rau thơm... tươi ngon, lạ miệng thích hợp để nhâm nhi trong suốt buổi tiệc.

images


Nhân dịp ra mắt thực đơn mới, hệ thống nhà hàng Sườn Cây tổ chức chương trình "Trải nghiệm vị ngon mới" với ưu đãi giảm 20% cho những món đặc biệt.

Chương trình ưu đãi được áp dụng tại các chi nhánh ở TP HCM. Tham khảo tại đây, hoặc fanpage của Sườn Cây hoặc liên hệ số tổng đài 1900 8084 để đặt bàn.

- 217 Lý Thái Tổ, phường 9, quận 10.
- 128 C Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận.
- 18A Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình.
- 3A Hồ Biểu Chánh, phường 12, quận Phú Nhuận.
- 99 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6.
- 474 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp.

Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.07.2017, 01:35
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Đặc sản vùng miền - Điểm: 10
9 MÓN NGON VANG DANH ĐẤT NAM ĐỊNH


Nam Định tuy nhỏ nhưng văn hóa ẩm thực nơi đây lại rất phong phú, với những món ăn đơn giản, mộc mạc như chính con người.

Phở bò

Nhắc đến Nam Định, nhiều du khách nhớ đến món phở bò gia truyền ngon nổi tiếng, đặc biệt là phở bò áp chảo. Ngày nay món ăn tuy được phổ biến rộng rãi ra toàn quốc nhưng ở Nam Định phở bò vẫn có nét đặc trưng không thể lẫn. Bánh phở Nam Định sợi nhỏ mềm, nước dùng ngọt thơm với bí kíp từng gia đình riêng. Thịt bò được thái mỏng đập dập, nhúng và vớt ra ngay để giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của thịt. Phở Đán phố Hai Bà Trưng, phở Tại đường Điện Biên, phở bò xốt vang quán Xuyến ngõ Văn Nhân, phở bò cụ Tặng phố Hàng Tiện... đều là những quán phở gia truyền ngon nổi tiếng Nam Định.

Bánh xíu páo

images


Bánh xíu páo là một trong những thức quà ngon, rất dân dã của người Hoa trước đây sống trên phố Khách, nay là phố Hoàng Văn Thụ, Lê Hồng Phong. Xíu páo có vỏ mỏng như bánh nướng nhưng mềm và thơm hơn, có thể bóc ra từng lớp mỏng. Nguyên liệu làm bánh chủ yếu gồm bột mì, thịt, trứng, bột, mỡ lợn và một số gia vị đặc trưng tùy theo cách làm gia truyền của mỗi gia đình. Để bánh ngon, người ta thường ướp thịt lợn thăn với tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem rán cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và thơm nức. Đã từ lâu bánh xíu páo luôn là món quà sáng quen thuộc của rất nhiều thế hệ học sinh Thành Nam.

Xôi xíu

Món xôi xíu Nam Định là món ăn gồm xôi trắng dùng kèm với thịt xá xíu, lạp xưởng và nước sốt sệt sệt thơm thơm đặc biệt. Một bát xôi được dọn ra vẫn còn nghi ngút khói, trộn đều xôi lên, thưởng thức một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được nhiều hương vị hòa quyện, dẻo thơm của nếp, lạp xưởng ngậy bùi, xá xíu mềm ngọt, sốt thịt thơm mùi tiêu. Những phố nổi tiếng với món xôi xíu nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, Hàng Sắt… là gợi ý cho bạn.

Nem nắm Giao Thủy

images


Nem nắm Giao Thủy cầu kỳ ở khâu chế biến. Ngay sau khi mổ, miếng thịt còn nóng hổi được chế biến ngay, tuyệt đối không được đặt xuống đất hay rửa bằng nước lạnh thịt mất độ dẻo, ngon. Sau khi lọc bì và nạc riêng rẽ, phần thịt nạc được luộc chín tới hoặc còn hơi tái, rồi thái to bản, dọc thớ những phải thật mỏng, rồi dùng sống dao dần cho mềm. Còn phần bì, được làm lông bằng nước nóng, luộc rồi lạng mỏng, thái nhỏ sao cho dài, trắng và đều. Nem được vo nắm tròn và gói lại nên khi ăn phải làm tơi ra và cuốn vào lá sung hoặc chấm mắm trực tiếp.

Bún đũa

Bún đũa Nam Định trông gần giống bánh canh ở miền Nam, với sợi bún to như đầu đũa, trắng muốt, là món ăn thường được bày bán ở vỉa hè. Nước dùng dành cho bún đũa là vị riêu cua, hơi chua, béo ngậy và ngọt đậm. Nồi riêu cua bao giờ cũng đượm màu vàng của mỡ phi hành, chút gạch cua óng ánh, một ít ớt khô chưng. Mặt nồi riêu bao giờ cũng nổi chìm lập lờ từng mảng gạch cua, mới trông đã thấy xôm xốp, ngọt ngào. Bún đũa ăn kèm rau mùa nào thức nấy, có thể là rau muống, rau cải hay rau rút... hoặc thêm một ít giá sống. Những địa chỉ quen thuộc cho món ăn này là ở chợ Ngõ Ngang, chợ Rồng hay phố Hàng Đồng.

Bánh nhãn

images


Tên gọi bánh nhãn không phải làm từ nhãn tươi, mà xuất phát từ hình thù của bánh, vàng và tròn như quả nhãn, được làm từ những nguyên liệu truyền thống như gạo nếp Hải Hậu, trứng gà, đường kính, mỡ lợn... Gạo nếp xay hoặc giã thành bột, trộn với trứng gà tươi, nặn thành từng viên nhỏ và chiên vừa lửa, với đường trắng tạo thành "lớp áo" bên ngoài. Bánh có vị thơm của trứng, vị ngọt dẻo của nếp, vỏ ngoài hơi giòn giòn, là món ăn chơi rất thú vị khi thưởng thức cùng trà.

Bánh cuốn làng Kênh

Bánh cuốn làng Kênh được làm từ gạo dẻo, bột không được ngâm quá lâu vì bánh sẽ chua, nhão, khi tráng thoa một lớp bột mỏng nhưng đều. Muốn bánh có độ dai, mỏng và giòn, để lâu bánh không bị cứng thì pha một lượng nhỏ bột dong. Trước đây khi tráng bánh người ta thường xếp bánh trên lá sen hoặc lá chuối trông rất ngon mắt và chấm không với nước mắm. Ngày nay, khi ăn người ta thường cho thêm vài lát chả quế thơm cho đậm vị. Món ăn qua bao đời vẫn được người làng Kênh gìn giữ để hương vị không đổi theo thời gian, chiều lòng được cả những vị khách khó tính nhất.

Kẹo sìu châu

images


Theo người dân Nam Định, tên kẹo Sìu Châu đã có từ lâu đời và gắn liền với một cửa hàng làm kẹo có tiếng ở bến sông Vị Hoàng. Kẹo Sìu Châu gần giống kẹo lạc nhưng thơm ngon hơn. Nguyên liệu làm kẹo rất đơn giản gồm lạc, vừng, đường, mạch nha. Vừng và lạc được rang chín sẽ tách vỏ, sẩy cho thật sạch. Nấu đường với mạch nha trên bếp to lửa, khi hỗn hợp đường sôi lên thì cho lạc và vừng vào đảo đều tay sao cho tất cả quyện lấy nhau. Đổ hỗn hợp kẹo còn nóng lên khay có bột nếp để chống dính và cán mỏng, cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng. Để nấu được kẹo, người thợ cần phải có đôi tay tinh tế, biết điều chỉnh nhiệt độ của bếp và đong đếm đủ vị.

Cá nướng úp chậu

Những ngày đầu xuân năm mới, nếu vào bất cứ gia đình nào tại Nam Định, bên cạnh những món ăn truyền thống, bạn sẽ được gia chủ mời một món ăn rất đặc biệt, đó là món cá nướng úp chậu. Cá sẽ được nướng qua sức nóng từ chiếc chậu úp lên, không phải nướng trực tiếp trên lửa như bình thường. Khi chín phần da cá vàng ươm, giòn dai như mực nướng, phần thịt rất chắc và ngọt.

Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.07.2017, 01:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
13 "KHẮC TINH" CỦA THỊT LỢN MÀ BẠN KHÔNG NÊN NẤU CHUNG


Không chỉ phần thịt, các bộ phận của con lợn cũng có những cấm kỵ riêng mà bà nội trợ nào cũng nên biết.


images

Theo các chuyên gia ẩm thực, thịt lợn và thịt bò kỵ nhau, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn. Vậy nên các bà nội trợ nên hạn chế dùng 2 loại thịt này trong một món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.


images

Thịt lợn cũng không nên ăn chung với thịt chim (chim cút, chim bồ câu, chim sẻ) bởi khi kết hợp với chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. Còn thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe.


images

Không chỉ phần thịt của lợn, các bộ phận lục phủ ngũ tạng cũng có những cấm kỵ riêng. Theo đó, gan lợn không nên ăn chung với đậu hũ vì sẽ làm cho bệnh của bạn lâu lành.


images

Gan lợn kỵ cũng kỵ ăn chung với các loại cá vì dễ khiến da mặt bạn bị nổi ung nhọt, khó chịu.


images

Rau mùi tính ôn, hao khí. Thịt lợn tính hàn, ích khí. Chính sự tương khắc này khiến sự kết hợp của thịt lợn và loại rau thơm này trở nên "bất hợp tác", thậm chí có hại cho sức khỏe con người.


images

Không nên nêm muối vào món óc, tủy lợn vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông. Do đó, khi làm món óc chần, bạn nhớ không thêm muối mà thay bằng gia vị khác.


images

Tương tự như với muối, óc, tủy lợn dùng chung với rượu ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý của nam giới. Do vậy, không nên dùng óc, tủy lợn làm món nhắm rượu.


images

Phổi lợn dùng chung với súp lơ dễ gây chứng khí trệ, trướng bụng, khó chịu.


images

Thịt lợn ăn chung với thịt rùa hoặc ba ba sẽ gây chứng khí trệ, đầy bụng.


images

Theo các chuyên gia Đông y, thịt lợn ăn cùng gừng sống dễ gây ra chứng phong thấp, hoặc khiến da mặt nổi lên các nốt đen. Nếu ăn phải, lấy nắm lá dâu non luộc lấy nước uống sẽ khỏi.


images

Thịt trâu tính hàn, gặp thịt lợn tính dễ sinh chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do đó, bạn cũng không nên ăn hai món này cùng một lúc


images

Không nên kết hợp thịt heo và đậu tương trong cùng một món ăn. Nghiên cứu cho thấy đậu tương chứa khoảng 60 đến 80% là photpho, chất này ảnh hưởng đến chất lượng của một số loại thực phẩm khi chế biến cùng, chẳng hạn như thịt heo, cá...


images

Kết hợp thịt lợn và gan dê cũng không phải là lựa chọn sáng suốt của các bà nội trợ. Gan dê có tác dụng bổ gan, sáng mắt, trị can phong hư nhiệt. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm có mùi gây, hoi, khi xào với thịt lợn sẽ khiến mùi vị món ăn càng khó chịu, kém hấp dẫn người dùng.


Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.07.2017, 22:30
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1457
Được thanks: 3037 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức ẩm thực - Điểm: 10
NHỮNG MÓN ĂN PHẢI THƯỞNG THỨC VÌ QUÁ NGON KHI ĐẾN QUY NHƠN - BÌNH ĐỊNH


Biển Quy Nhơn với đảo Kỳ Co và vô số thắng cảnh, di tích đang cuốn hút nhiều du khách. Khi đến với Bình Định đừng quên thưởng thức những món ăn dưới đây.

Bánh hỏi

Đến Bình Định, bạn không thể bỏ qua món bánh hỏi, đây là một trong những đặc sản vùng Bình Định. Bánh hỏi làm từ gạo tẻ ngon hoặc gạo thơm. Sau khi gạo được đãi sạch sẽ ngâm suốt 1 đêm rồi đem xay lấy bột. Sau khi bột được xay xong sẽ cho vào khuôn.

Ở khuôn làm bánh hỏi có nhiều lỗ nhỏ. Cho nên khi nhồi bánh vào sẽ cho ra các sợi bánh hỏi. Sau khi đã có các sợi bánh sẽ đưa lên hấp khoảng 3 phút. Sau khi hấp, bánh được vớt ra rồi thoa dầu lạc lên trên. Bánh làm xong có màu trắng đúc, mềm mại và không quá cứng sẽ là món điểm tâm rất phù hợp nhất là buổi sáng. Trước khi ăn, bánh sẽ được rải lên lớp hành lá thái nhỏ hoặc hành phi.

images


Khi ăn bánh hỏi, bạn sẽ ăn cùng thịt heo quay hoặc lòng heo. Hiện nay cũng có nhiều quán ăn bánh hỏi kèm cháo nóng. Bánh hỏi khi ăn nóng sẽ rất ngon, thơm mùi gạo và mùi hành lá, hành phi. Điều làm nên độ ngon của bánh hỏi còn phải kể đến nước chấm.

Nước chấm gồm có nước mắm, tỏi, ớt vừa có độ ngọt và cay. Bánh hỏi được bán ở các quầy hàng ăn cũng có thể bán trong các thúng bên trên phủ lá chuối ở các chợ. Bạn có thể ăn bánh hỏi khi đến Quy Nhơn với giá chỉ 20.000 đồng -25.000 đồng/suất.

Bún chả cá Quy Nhơn

Đây là món ăn níu chân nhiều thực khách khi đến với Quy Nhơn và cũng là món ăn gợi nhớ quê hương cho những người xa quê. Chả cá Quy Nhơn kỳ công ở ngay khâu chọn nguyên liệu. Không phải được làm từ cá rô phi hay cá chép mà phải là cá thu, cá mối, cá chuồn... Sau khi lọc lấy thịt sẽ trộn vối gia vị gồm ớt, tỏi, tiêu, hành, muối, đường cho vừa ăn rồi xay nhuyễn. Sau kh xay xong, nguyên liệu được tạo thành khuôn thành miếng theo ý thích.

Một phần làm nên vị ngon của bún chả cá Quy Nhơn chính là nước lèo. Đây không phải nước tạo ra từ ninh xương heo, xương bò nhiều tiếng như bún, phở ở các nơi mà lấy xương cá thu và đầu cá thu rồi cho dứa, hành tím rồi ninh lấy nước ngọt. Nước lèo sau khi nấu xong phải trong vắt và ngọt để tạo nên vị ngon khi ăn từng miếng bún chả cá.

Khi đưa bát bún chả cá ra, thực khách sẽ ăn kèm rau xà lách, hành, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối. Ngoài ra, bạn có thể thêm gia vị chua của chanh và độ cay của ớt tươi.

images


Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai được làm từ lá gai và bột nếp. Để làm nên được chiếc bánh, đầu tiên phải luộc lá gai rồi  bỏ vào cối để quếch kèm bột và đường. Sau khi hoàn thành công đoạn này sẽ đưa đi hấp cách thủy 30 phút và vớt ra để nguội. Bánh được cắt nhỏ thành hình vuông và cho nhân vào. Nhân bánh bùi và thơm, ngon nhờ vị dứa quyện cùng vị đậu xanh. Bánh được gói trong lá chuối.

images


Quếch bánh được xem là công đoạn quan trọng khi làm bánh ít lá gai. Do công đoạn này đòi hỏi là người khỏe làm và vất vả. Quếch càng nhuyễn thì bánh càng ngon. Bánh ít lá gai khi ăn có vị mềm mịn của lớp bột nếp hòa cùng vị thơm bùi của nhân. Bất cứ ai khi đến Bình Định cũng phải mua bánh ít lá gai về làm quà cho người thân, bạn bè.

Bánh xèo Mỹ Cang

Bánh xèo có ở nhiều nơi nhưng bánh xèo Mỹ Cang ở Bình Định lại có nét riêng. Nguyên liệu làm từ bánh đều là sản vật của địa phương. Cụ thể như vỏ bánh được làm từ gạo, loại gạo này phải lấy từ lúa của cánh đồng khu Đông, tôm dùng cho bánh xèo nhỏ không lớn nhưng là tôm lấy ở đầm Thị Nại nước lợ.

Sau khi bánh xèo tráng xong cho thêm tôm, giá sẽ ăn cùng bánh tráng gạo nguyên chất. Đặc biệt không thể thiếu được rau sống, xoài, dưa chuột, rau thơm. Nước chấm phải là nước mắm nguyên chất chua, cạy hơi mặn.

images


Bất cứ ai khi ăn món bánh xèo này đều ấn tượng với độ dòn rụm của vỏ bánh đặt trên miếng bánh tráng nhúng trên đĩa. Sau đó cho thêm nước mắm và xoài, rau sống... khiến bạn nhớ mãi không quên hương vị dân dã mà rất đậm đà.

Gié bò

Món ăn này được làm từ ruột non của bò. Chọn khúc ruột non ngon nhất khi mổ bò rồi chế biến để hương vị thơm ngon lan tỏa nhất khi được ngồi cạnh tô gié nóng hổi.

images


Ruột non không lộn ruột, bóp với muối và rửa bằng nước đun sôi. Tiếp đó cắt ruột non thành các đoạn ngắn rồi cho vào nồi nước cốt. Nồi nước cốt này trước đó được đun từ huyết, phổi, gan bò rồi vớt các thứ này ra chỉ giữ nước cốt.

Khi đã đun các nguyên liệu trong nước phải thêm lá giang để tăng độ thơm ngon quyện trong vị cay của ớt, gừng, sả và vị ngọt của nước dừa. Gié được ăn cùng bún tươi, rau sống, bánh tráng mè nướng.

Nguồn. 2sao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 28 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 18, 19, 20

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

3 • [Hiện đại] Thượng tá không quân xấu xa - Thỏ Thỏ Hồng Nhan Nhiễu

1 ... 27, 28, 29

4 • [Hiện Đại] Những bí ẩn của lãnh đạo thú tính - Lý Tiểu Lang

1 ... 64, 65, 66

5 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 29/09]

1 ... 14, 15, 16

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 33, 34, 35

8 • [Cổ đại] Cung Phi Thượng Vị Ký - Như Ngư Hoa Lạc

1 ... 17, 18, 19

9 • [Hiện đại] Hôn nhân không lựa chọn - Yên Hoa

1 ... 19, 20, 21

10 • [Cổ đại Trùng sinh] Sủng Phi Đường - Đinh Đông Nhất

1 ... 11, 12, 13

11 • [Hiện đại] Tình yêu phô trương - Tiếu Giai Nhân

1 ... 8, 9, 10

12 • [Hiện đại] Gặp phải giáo sư độc miệng - Đan Tứ Tịch

1, 2, 3, 4, 5

13 • [Xuyên không - Đồng nhân] Chân ái vĩnh hằng - Mạn Không

1 ... 8, 9, 10

14 • [Cổ đại] Tiểu sủng phi của nhiếp chính vương - Thụy Tiếu Ngốc

1 ... 14, 15, 16

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/10)

1 ... 18, 19, 20

16 • [Hiện đại] Chỉ trách lúc trước mắt bị mù - Bản Lật Tử

1 ... 5, 6, 7

17 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 14/10]

1, 2, 3

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

19 • [Hiện đại] Mật máu cố yêu - Thủy Nguyệt Huyên

1 ... 7, 8, 9

[Hiện đại] Cô trợ lý lạnh lùng của tổng giám đốc - Cần Thái

1, 2, 3, 4



Tú Vy: Lúc ta đến mình ta sao quạnh quẽ
Khi ta đi thì đã vội nhiều người
Thế nhân kẻ khóc kẻ cười
Có ai sẽ lụy một người như ta...
Thiết tha mấy lòng cầu chẳng thấy
Chạnh hơi sầu đơn lẻ nơi đây
Trách sao lòng chẳng vơi đầy
Tâm kia vốn đã cuốn bay nơi nào...
Nhớ người một nụ cười chào...
glacialboy_234: ok xong ^^
Libra moon: Ố ồ
Jinnn: gla tải luôn cả fb đi xài cho tiện =))
Triêu Nhan Nhi: ^^
glacialboy_234: ừ! đợi ca tải zalo về đã ^^
Triêu Nhan Nhi: Qua zalo
Triêu Nhan Nhi: Toán, Lý là coi như ngu luôn, vào học cứ như thầy cô giảng tiếng tàu, càng căng não ra học càng thấy tiếng giảng thâm thúy hơn, khó hiểu hơn, nên buông tay cho rầu, cũng may bạn cùng bạn chuyên Lý, bàn dưới Chuyên Toán dớt dớt mấy hồi :D5
glacialboy_234: nương tử, hay giờ chúng ta vào phòng kết hôn hôm bữa nói cho tiện, ở đây để cho thiến vs ẻm j đó nói chuyện nhỉ ^^
glacialboy_234: thiến: ẻm nó tới kìa! *chỉ chỉ*, lụy gì cho lắm để bị tâm bất bình thế :)2
Độc Bá Thiên: *giơ tay* Tui xin rút nén đi gặp cô e ấy vậy :)2 để ko gian riêng cho vk ck lâu ngày ko gặp thủ thỉ ;)
Triêu Nhan Nhi: Gla, lần trk mụi lên trả thấp quá bả cho nợ....kt 1t lần này chưa chắc cầm được 7đ nữa là .....bi thảm!
glacialboy_234: Thiến: kẹp cổ, loạy quoạy ghê nhỉ, huynh đệ vs nhau đừng làm khó ta chứ! *xắn ống quần*
Triêu Nhan Nhi: Độc, ồ, "dững chãi" ghê hén, đồng chí cứ tiếp tục phát huy tinh thần cho tốt vào! Toán đấy, môn tỉ dốt nhất, đừng có cười :cry2:
glacialboy_234: 15 p mà, lên bảng làm kiếm điểm tốt công zô! vs lại, chuẩn bị kt 1t lấy điểm cao kéo lên, mà cấp 3 mấy thầy cô thấy điểm 1t cao là nâng điểm 15p thôi! đừng lo :hug2:
Độc Bá Thiên: :)2 tỉ ktra 15' đc 2đ á :)2
Độc Bá Thiên: 1 chân sao đứng vững đc tỉ....để đứng 2 chân, thể xác và tinh thần vs honì cho vững
Triêu Nhan Nhi: Gla, đưng nhắc tới kiểm tra, mới kt 15p Toán 2đ này :((((
glacialboy_234: ừm còn khỏe chán, nằm còn cầm đt lên đây vs mọi người là khỏe re mà! mụi chắc tầm này kt 1 tiết vs chuẩn bị thi vào đội tuyển rồi chứ nhỉ :hug:
Triêu Nhan Nhi: Độc, ngày nào cũng bệnh đỡ hơn, nhõng nhẽo nhức đầu a~ đệ vẫn còn một chân vs Đào không?/ :D2
Độc Bá Thiên: Triêu tỉ: bệnh nhẹ vờ yếu để nhõng nhẽo vs tỉ đó

Chú í còn vặn cổ đệ đc là khỏe như thần thú rồi
Triêu Nhan Nhi: Gla, icon ghê quá ==" ca dạo nì vẫn ổn chứ hỉ?/ ^^
glacialboy_234: kẹp cổ lão thiến, nói gì đó, ta yếu mà :P
Triêu Nhan Nhi: Độc đệ, ừ, vào mới thấy, sơn sởn sơn sởn đây này, bệnh gì khỏe re thế? ="=
glacialboy_234: ôm... a bị cảm mạo thông thường thôi! không có sao đâu! mụi đừng lo, cơ mà có vậy mới có cơ hội bên mụi chứ :kiss2:
Độc Bá Thiên: Triêu tỉ :secret: gla chú í khỏe như voi, ko có bệnh đâu tỉ
Độc Bá Thiên: ôi...hiuhiuhiu.. :hixhix:
Triêu Nhan Nhi: Gla, Moon nói anh bị bệnh nên vào viện :(
Độc cưng, tỷ hết điểm rầu
Độc Bá Thiên: Triêu tỉ *chumo* đệ hết điểm rồi :(((((
glacialboy_234: nương tử: a ngày nào cũng vào bệnh viện mà mụi! ^^

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.