Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 

Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng

 
 25.05.2016, 07:04
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 4680
Được thanks: 1357 lần
Điểm: 8.38
 [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 10
Bún mọc dọc mùng nấu cùng nấm hương ngon mê ly chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình vào bữa sáng.

Cách 1

Nguyên liệu:

images

Bún mọc dọc mùng nấu cùng nấm hương ngon ơi là ngon.


Bún: 1,5 kg

Dọc mùng: 3 cây

Nấm hương: 40g

Sườn: 300g

Mộc nhĩ, hành khô, hành lá, rau mùi, giá, cà chua, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Cách làm:

- Tước vỏ dọc mùng , cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muối nhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.

- Rửa sạch sườn, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.

- Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

- Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

- Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.

- Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

- Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

Như vậy là chúng ta đã có một bán bún mọc thật ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

images


Bún tươi

300g sườn

250g giò sống

30g nấm mèo (mộc nhĩ)

Vài tai nấm hương

2 cây bạc hà (dọc mùng)

Hành tím, hành lá

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa. Hành tím băm nhỏ.

Cho sườn và hành tím vào nồi nước, hầm mềm để lấy nước dùng. Vớt bọt để nước được trong.

Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ phần bẩn và rửa sạch lại bằng nước. Thái nhỏ nấm mèo và trộn chung với giò sống cùng 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê nước mắm, hành tím, bột nêm.

Chia hỗn hợp giò sống, nấm mèo thành những phần nhỏ vừa ăn. Vo viên tròn.

Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc cứng.

Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ phần vỏ xanh cứng bên ngoài, thái chéo rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Vớt dọc mùng ra xả lại bằng nước sạch.

Sau khi sườn đã nhừ, cho nấm hương vào nấu thêm 10 phút nữa.

Thả những viên giò sống vào, khi thấy nổi lên là đã chín. Nêm nếm lại với nước mắm, muối, bột nêm tuỳ khẩu vị.

Cho bún ra tô, cho nấm hương, những viên mọc, sườn lên trên. Thả dọc mùng vào nước dùng cho chín rồi vớt ra tô.

Chan nước dùng vào và rải thêm hành lá thái nhỏ, ớt cắt lát nếu ăn cay.

Chúc các bạn thành công!



(phunutoday)



Đã sửa bởi Nguyệt Hoa Dạ Tuyết lúc 12.03.2018, 00:21, lần sửa thứ 4.
Lâu ngày


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

 30.07.2016, 07:07
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 4680
Được thanks: 1357 lần
Điểm: 8.38
 Cách nấu bún ốc ngon cho bữa sáng cuối tuần - Điểm: 10
Món bún ốc không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị ngon tuyệt. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

images

Món bún ốc không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị ngon tuyệt.  
Ốc nứa hoặc ốc thường 2kg

Xương lợn 7 lạng

Đậu phụ 1 đĩa

Tiết lợn 300g (đã luộc)

Rau thơm

Gia vị: hành khô, cà chua, ớt, muối, đường, mắm, sa tế…

Bún 4 lạng

Cách làm:

Bước 1: Ốc rửa sạch cho vào luộc chín rồi khêu ruột để riêng, nước để riêng. Xương cho vào ninh lấy nước

Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán vàng

Bước 3: Tiết luộc thái miếng vừa ăn. Phi hành mỡ cho ốc vào đảo săn, cho gia vị vừa ngấm vào ốc.

Bước 4: Phi cà chua, cho vào nồi nước xương, cho thêm phần nước ốc đã luộc khi nãy vào, nêm gia vị, cho chút sa tế vào cay vừa. Rau thơm rửa sạch, hành thái nhỏ

Bước 5: Xếp bún, đậu phụ, tiết, ốc, rau thơm, hành lên và chan nước dùng ốc nóng hổi rồi thưởng thức món bún ốc ngon tuyệt vời.

Cách 2

Nguyên liệu:

images

Đây là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.


2kg ốc vặn hoặc ốc nhồi

300g xương ống

2 bìa đậu phụ, giấm bỗng

2 quả cà chua, 2 quả chuối xanh, hành lá, mùi tàu, tía tô, rau sống, gừng, 3 củ hành khô

Nước mắm, mỳ chính, gia vị, mắm tôm, ớt chưng, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1:

- Ngâm ốc với nước rồi rửa sạch, cho ốc vào luộc cùng với một xíu muối.

- Ốc luộc chín bạn vớt ra ngoài, phần nước luộc bạn lọc lại lấy phần nước trong.

- Dùng kim khêu thịt ốc ra ngoài, để ốc sạch nhớt bẩn bạn cho ốc vào rửa với nước lọc pha thêm 1/2 quả chanh. Sau đó bạn cho 2 thìa cà phê nước mắm, gừng băm, bột nghệ, mỡ lợn và ít muối.

Bước 2:

- Cho xương vào nồi ninh lấy nước dùng.

- Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, cho vào chảo rán vàng đều.

- Băm nhỏ hành khô.

- Mùi tàu, tía tô và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3:

- Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

- Nhanh tay cho ốc  vào xào cùng, đảo đều trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, múc riêng ra dĩa. Nếu xào ốc quá lâu sẽ khiến ốc bị dai nên bạn đừng xào kĩ quá nhé.

Bước 4:

- Cà chua bổ múi cau.

- Xào chín mềm cà chua với ít dầu để tạo nước màu.

Bước 5:

- Lột vỏ chuối xanh rồi cắt khúc dài như hình, để chuối bớt nhựa bạn cho chuối vào ngâm với ít nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch. Cho gia vị + bột nghệ vào ướp với chuối.

- Rán mỡ lợn cho đến khi mỡ chảy hết thì cho chuối vào xào cùng.

Bước 6:

- Nước ốc và nước xương đun chung, sau đó đổ cà chua đã xào + chuối xanh vào đun cùng, khi bạn thấy chuối chín mềm nhừ thì cho thêm giấm bỗng vào, nêm nếm vừa miệng.

- Phần cà chua thái múi cau còn lại bạn đợi khi nào chuẩn bị dọn lên ăn thì hãy thả vào để cà chua không bị nát, trông đẹp mắt nhé.

Bước 7:

- Trần bún với nước sôi rồi cho vào bát, xếp rau lên trên rồi múc chuối, ốc vào rắc ít hành lá lên.

- Bạn chan nước dùng vào, có thể ăn với mắm tôm và ớt nếu bạn thích, rất ngon đấy nhé.

Chúc các bạn thành công!




(phunutoday)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn mymy0191 về bài viết trên: Khánh Hạ Tuyết, Niệm Vũ
 03.08.2016, 21:43
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 4680
Được thanks: 1357 lần
Điểm: 8.38
 Cách nấu phở cá lạ miệng, lạ mắt ngon miễn chê - Điểm: 10
Phở cá lạ miệng, lạ mắt và thơm ngon. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1


Nguyên liệu:

images

Tô phở cá bốc khói vừa được bưng ra đã thấy hấp dẫn.


Cá lóc

Phở

Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, một ít ngũ vị hương

Cách làm:

Phở cá không giống như các món phở khác, từ cách nấu cho đến mùi vị. Điểm nhấn của món này nằm ở phần thịt cá. Cá lóc luộc qua, gỡ lấy thịt, tách thành từng miếng nhỏ cỡ ngón tay, đem chiên vàng hai mặt.

Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, muối, đường, bột ngọt, một ít ngũ vị hương rồi cho cá vào ướp và chừng nửa giờ sau đem nấu liu riu trên bếp. Khi thấy gia vị thấm đều, phần thịt cá khô lại là được.

Phần đầu và xương cá còn lại, cộng với xương ống để nấu nước dùng. Rau ăn với phở cá không thể thiếu thì là, một loại rau có mùi vị đặc trưng của miền Bắc, giúp khử mùi tanh của cá. Ngoài ra, phở cá còn có rau nhút, húng lủi, gốc hành…

Tô phở cá bốc khói vừa được bưng ra đã thấy hấp dẫn. Sợi phở ăn dai dai, nước trong, có vị ngọt tự nhiên và không quá béo. Khi ăn gắp miếng cá chấm vào chén nước mắm nguyên chất có để vài lát ớt rồi cho vào miệng nhai chậm.

Thịt cá giòn mềm, thấm gia vị và thơm mùi ngũ vị hương cứ tan dần trong thực quản. Các loại rau ăn kèm đều có vị riêng nhưng hòa quyện với nhau, góp phần làm tăng hương vị cho tô phở cá.

Cách 2

Nguyên liệu:

images

Ăn sáng cực đã với món phở lạ miệng này.


– Đầu cá hồi: 1 đầu

– Cá hồi: 300 gr

– Phở tươi: 400 gr

– Xà lách : 1 cái

– Mùi: 1 mớ

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: 1 quả

– Măng chua

– Thì lá: 1 mớ

– Hành lá: 1 nhánh

– Hành khô, tỏi: 1 củ

– Đường, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

– Các loại rau ăn sống nhặt, rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ 2cm. Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Dứa gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Cà chua thái múi.

– Cá hồi tươi rửa sạch, thái miếng mỏng 4cm, rắc chút muối cho đậm miếng cá.

– Đun sôi 200ml nước, thả đầu cá hồi vào đun nhỏ lửa trong 15 phút, rắc 1 chút hạt nêm cho nước dùng đậm đà.

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi, sau đó cho ½ cà chua vào đảo cùng trong khoảng 3 phút tới khi cà chua mềm thì đổ hỗn hợp vào nồi nước dùng đầu cá hồi ở trên.

– Bật bếp lại, đun tới khi sôi, cho măng chua vào trước, sau đó cho nốt ½ cà chua và dứa vào.

– Khi sôi thêm lần nữa, cho cá hồi vào khoảng 1-2 phút thì nêm nếm hạt nêm và đường cho vừa miệng thì tắt bếp, cho 1 thìa mì chính, thì lá cùng hành lá vào.

– Phở trần mềm, bày ra bát, chế nước dùng cá hồi sao cho đẹp mắt, thưởng thức cùng chút rau sống.

Chúc các bạn thành công!



(phunutoday)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.08.2016, 09:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 04.08.2016, 09:01
Bài viết: 3
Được thanks: 0 lần
Có bài mới Re: Cách nấu phở cá lạ miệng, lạ mắt ngon miễn chê
món này ở thái bình gọi là canh cá, rất ngon ạ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.09.2016, 09:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 10.05.2016, 10:36
Bài viết: 11
Được thanks: 0 lần
Điểm: 8.55
Có bài mới [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 8
Cách làm món miến xào thịt bằm

Đôi lúc bữa sáng đơn giản như thế này cũng khiến cả nhà hài lòng.

images

Nguyên liệu:

- 250g miến
- 100g thịt heo xay; 2 quả ớt khô; 1 nhánh tỏi tây; 2 củ hành khô; 3 tép tỏi; 10ml xì dầu; hạt nêm, mì chính, một ít tương đậu nành (có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc)

Cách làm:

Bước 1: Ngâm miến trong nước ấm cho đến khi mềm rồi cắt đôi.

Bước 2: Thịt xay nhỏ, hành củ thái lát mỏng, tỏi tây thái nhỏ. Ớt khô bỏ cuống.

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành vào phi thơm. Vớt hành khô ra đĩa

Bước 4: Vẫn chảo đó, cho thịt và ớt khô vào, đảo đều
Sau đó thêm tương đậu nành và tỏi vào xào.

Thêm khoảng 200ml nước vào. Cho bột nêm, mì chính (tùy ý), xì dầu. Đun sôi.

Sau đó thả miến vào xào

Tiếp tục cho hành khô và tỏi tây, đảo đều cho cạn nước rồi cho miến xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực này nhé!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 03.12.2016, 07:18
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 4680
Được thanks: 1357 lần
Điểm: 8.38
 Bữa sáng ngon miệng với tô miến sườn nóng hổi - Điểm: 10
Bữa sáng của cả nhà sẽ ngon hơn bao giờ hết với món miến sườn nấu nấm này đấy!

Nguyên liệu

1250g sườn

1 gốc hành

1 nhánh gừng

1 lá nguyệt quế

Một ít hạt tiêu, muối

200g nấm (nấm kim châm, nấm sò)

1 cuộn miến

Rau cải thìa

Cách làm

1.
images

Sườn rửa sạch với nước lạnh, cho sườn vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó cho sườn vào nồi thêm nước, hạt tiêu, gốc hành, gừng và lá nguyệt quế vào nồi.


2.
images

Thêm ít muối vào nồi sườn rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút.


3.
images

Nấm và rau cài thìa rửa sạch. Miến ngâm nước ấm cho nở


4.
images

Cho nấm, rau cải thìa, miến vào nồi sườn. Đun cho đến khi rau và nấm chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.


Thành phẩm

Món miến sườn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng rất thích hợp cho các bữa ăn sáng trong mùa đông lạnh này đó. Để việc nấu ăn được nhanh hơn vào buổi sáng thì bạn nên hầm xương sườn từ hôm trước rồi để vào tủ lạnh nhé. Sáng ra bạn chỉ mất khoảng 10 phút là đã có những tô miến sườn nấu nấm nóng hổi rồi đấy.

images

Chúc các bạn làm được món miến sườn thơm ngon này nhé!




(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn mymy0191 về bài viết trên: Trư Nương
 12.12.2016, 07:32
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 4680
Được thanks: 1357 lần
Điểm: 8.38
 20 phút làm mỳ xào bò chuẩn ngon đầy dinh dưỡng cho bữa sáng - Điểm: 11
Món mỳ xào bò trở nên đầy hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị, sợi mỳ tơi mà dai giòn ăn kèm với thịt bò đậm đà và rau củ ngọt mát thật đã miệng.

Nguyên liệu


images


-2 gói mỳ ăn liền


-50g thịt bò

-20g giá đỗ

-10g gừng

-2 tép tỏi

-1 quả ớt đỏ

-¼ củ hành tây

-¼ củ cà rốt

-½ muỗng canh xì dầu

-½ muỗng cà phê xì dầu nhạt

-1 muỗng cà phê dầu mè

-Vừng trắng

-Hành lá

-Gia vị ướp thịt bò: 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê bột bắp; ít hạt tiêu.

Cách làm

1.
images

Thịt bò thái mỏng, thêm các gia vị ướp gồm 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê bột bắp; ít hạt tiêu vào trộn đều và ướp trong 15 phút.


2.
images

Hành tây, cà rốt và ớt đỏ cắt sợi dài.


3.
images

Gừng thái nhỏ. Tỏi thái lát mỏng.


4.
images

Đun sôi một nồi nước, cho mỳ ăn liền vào trụng sơ rồi vớt ra bát nước mát. Sau đó mới vớt mỳ ra cho ráo.


5.
images

Làm nóng chảo với một ít dầu trên lửa lớn. Thêm gừng, tỏi vào xào thơm rồi trút thịt bò vào đảo đều. Khi thịt bò bắt đầu chuyển màu và săn lại thì trút thịt ra đĩa để riêng.


6.
images

Làm nóng chảo trở lại, thêm một ít dầu, cho hành tây, cà rốt và giá đỗ vào xào mềm.


7.
images

Trút mỳ ăn liền, thịt bò vào đảo đều. Thêm xì dầu, tương nhạt vào trộn đều. Để mỳ xào tơi đều bạn nên dùng đũa đảo bằng cả hai tay.


8.
images

Rắc hành lá, ớt thái sợi và dầu vừng vào trộn đều.


9.
images

Gắp mỳ ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên.


Thành phẩm

Mỳ xào bằng mỳ ăn liền thường là món ăn đơn giản, chế biến nhanh lại không kém phần ngon miệng được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Để thay đổi khẩu vị, món mỳ xào cũng được biến tấu với nhiều nguyên liệu phong phú khác nhau. Món mỳ xào bò trở nên đầy hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị, sợi mỳ tơi mà dai giòn ăn kèm với thịt bò đậm đà và rau củ ngọt mát thật đã miệng. Điểm chút vừng rang chín khiến từng miếng mỳ lại đượm thêm chút bùi béo, thơm phức kích thích hơn.

images






(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn mymy0191 về bài viết trên: Trư Nương
 31.12.2016, 21:17
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 4680
Được thanks: 1357 lần
Điểm: 8.38
 Ăn sáng ngon mà không ngán với món bánh kim chi tự làm - Điểm: 10
Bánh kim chi với những nguyên liệu quá đơn giản nên bạn có thể làm một cách cực nhanh cho bữa sáng của cả nhà!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kim chi:
Bột bánh:

64gr bột mì đa đụng (1/2 cup)

64gr bột bắp (1/2 cup)

¼ muỗng muối

50gr kim chi bắp cải cắt nhỏ

20ml nước kim chi

45ml nước (3 tbsp)

Hành lá cắt khoanh nhỏ

2 muỗng dầu ăn

Hạt mè (tuỳ thích)

Nước chấm:

1 muỗng nước tương

1 muỗng nước thường

1 muỗng giấm

½ muỗng dầu mè

Bước 1

Trong một tô to, rây trộn chung hai loại bột với nhau, thêm muối vào trộn đều.

images


Bước 2

Cho hành lá cắt khoanh cùng với kim chi đã thái nhỏ vào.

images


Bước 3

Cuối cùng là thêm nước kim chi và nước lọc vào trộn đều hỗn hợp bột đến khi loãng, mịn.

images


Bước 4

Làm nóng chảo với dầu ăn. Đổ hỗn hợp bột vào chảo. Đến khi bánh chín vàng thì trở mặt và chiên đến khi bánh chín đều cả hai mặt. Bạn nhớ để lửa nhỏ vừa để bánh chín kĩ nhé!

images


Bước 5

Sau khi bánh chín, bày ra đĩa và rắc ít hạt mè nếu thích. Ăn kèm với nước chấm đã pha.

images


Rất dễ làm để có món ăn sáng hay ăn vặt mang phong cách Hàn. Chỉ cần chiếc chảo nhỏ bạn có thể tự làm cho mình món bánh kim chi, màu sắc vừa bắt mắt hấp dẫn, vị lại ngon khó cưỡng. Bánh kim chi vừa giòn vừa mềm, cắn vào sẽ có vị chua cay nhẹ của kim chi. Sẽ ngon hơn nếu ăn cùng nước chấm vị bánh sẽ càng đậm đà!

images





(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn mymy0191 về bài viết trên: Trư Nương
Có bài mới 14.08.2017, 23:47
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 2163
Được thanks: 4156 lần
Điểm: 12.21
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 9
~~ Mời các bạn ghé qua chuyên mục Ẩm Thực dành cho Bữa Sáng ~~


Cùng đổi món, sáng tạo với thức ăn, biến bữa sáng nhàm chán thành bữa sáng đầy năng lượng và sức sống, giúp bạn có tinh thần lành mạnh và trí óc minh mẫn để làm việc suốt cả một ngày dài

MÌ GÀ TRỘN


Nguyên liệu:

200g mì

150g thịt ức gà

1 quả dưa chuột

1 củ cà rốt

2 thìa canh bơ vừng hoặc bơ lạc

1 thìa canh dầu hào

15ml nước tương

10ml giấm

Một ít dầu mè

Một ít vừng rang chín và lạc rang giã dập

Rau mùi

Cách làm:

Bước 1. Thịt gà rửa sạch luộc chín. Xé thịt gà thành sợi.

images


Bước 2 Dưa chuột và cà rốt bào sợi.

images


Bước 3 Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh, để mì ráo nước.

images


Bước 4 Cho mì ra tô, thêm một ít dầu mè vào trộn đều. Tiếp đó thêm thịt gà, dưa chuột, cà rốt vào. Thêm bơ vừng, nước tương, dầu hào, giấm, vừng rang và lạc rang giã dập và chút rau mùi vào trộn đều là xong.

images


Món mì gà trộn với công thức đơn giản bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến thôi. Món ăn này rất mát lành và không ngán ngấy nên rất thích hợp cho bữa ăn sáng ngày nóng. Mặt khác, nếu bạn đang muốn giảm cân thì món ăn này sẽ dành cho bạn đấy.

images


Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.08.2017, 02:01
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 2163
Được thanks: 4156 lần
Điểm: 12.21
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Gợi ý cho bữa sáng ngon miệng - Điểm: 9
MIẾN XÀO


Nguyên liệu:

80g miến

100g thịt băm

2 quả cà tím

15ml dầu ăn

15ml rượu

15ml nước tương đặc

15ml nước tương nhạt

Một ít muối

1 thìa canh ớt xào

Một ít hành lá, gừng, tỏi

Cách làm:

Bước 1 Cho thịt băm vào bát thêm ít rượu, nước tương đặc vào trộn đều. Tỏi, gừng băm nhỏ, hành thái nhỏ. Miến ngâm cho mềm rồi rửa sạch.

images


Bước 2 Cà tím gọt vỏ thái miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối để không bị thâm. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm rồi đổ thịt đã ướp và đảo tơi rồi trút ra bát.

images


Bước 3 Thêm cà tím vào chảo đảo đều sau đó cho nước tương nhạt vào đảo cho thấm gia vị. Cuối cùng đổ miến và thịt băm vào xào chung.

images


Bước 4 Cho ớt xào và muối vào đảo đều cho thấm và xào cho đến khi nguyên liệu chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

images


Miến xào là món ăn ưa thích của nhiều người vì trong miến chứa ít tinh bột nên không lo sợ béo, tăng cân. Món miến xào thịt băm cà tím làm theo cách trên không chỉ dai ngon mà còn ngọt vị thịt băm và cà. Bạn hãy vào bếp và thử ngay món miến xào theo cách này nhé.

images


Chúc các  bạn thành công!
Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ trùng sinh - Mỉm Cười Wr

1 ... 19, 20, 21

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Độc hậu trùng sinh nàng thê hung hãn của lãnh vương phúc hắc - Thu Thủy Linh Nhi

1 ... 17, 18, 19

[Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 10, 11, 12

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 30, 31, 32

[Hiện đại - Trùng sinh - Hắc bang] Quân sủng thiên kim hắc đạo - Huân Tiểu Thất

1 ... 17, 18, 19

6 • [Hiện đại] Ly hôn đi điện hạ - Lục Thiếu

1 ... 24, 25, 26

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 26, 27, 28

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 68, 69, 70

9 • [Xuyên không] Giáo chủ phu nhân bảo ngài đi làm ruộng - Nông Gia Nữu Nữu

1 ... 14, 15, 16

10 • [Hiện đại] Bà xã của thủ lĩnh sát thủ - Ngấn Nhi

1 ... 9, 10, 11

11 • [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo

1 ... 16, 17, 18

12 • [Hiện đại] Chinh phục vợ yêu - Thương Tiểu Ly [Hoàn]

1 ... 13, 14, 15

13 • [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

1 ... 35, 36, 37

14 • [Hiện đại] Hội chứng Stockholm - Thảo Nê Mị

1, 2, 3, 4, 5

15 • [Xuyên không] Sủng phi của ngốc vương Đích nữ đại tiểu thư phế vật - Cạn Hạ Vân

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C567

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Quyền thiếu cưng chiều vợ yêu khó nuôi - Cố Nhiễm Nhiễm

1 ... 16, 17, 18

18 • [Hiện đại] Yêu chỉ là hữu danh vô thực - Lục Xu

1 ... 4, 5, 6

19 • [Hiện đại] Quân hôn Cô vợ nhỏ cố bám - Nhất Sinh Mạc Ly

1 ... 12, 13, 14

20 • [Hiện đại] Hướng dẫn trêu chọc đàn ông - Nhất Tự Mi

1 ... 9, 10, 11


Thành viên nổi bật 
007
007
Tĩnh Tâm
Tĩnh Tâm
Yi Siêu Biến Thái
Yi Siêu Biến Thái

Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3379893#p3379893 bà con cô bác ghé ủng hộ Giống Rồng và Quốc nhé.
Daesung: 21:13'
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1000 điểm để mua Cô phù thủy 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 900 điểm để mua Cô phù thủy 2
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 402 điểm để mua Cô phù thủy 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 296 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 381 điểm để mua Cô phù thủy 2
Shop - Đấu giá: A Thụy vừa đặt giá 397 điểm để mua Hổ đọc sách
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 345 điểm để mua Chậu hoa tình yêu
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Yoyo cười nham hiểm
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 264 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Daesung vừa đặt giá 377 điểm để mua Hổ đọc sách
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 250 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Myself vừa đặt giá 294 điểm để mua Ca sĩ mèo
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 279 điểm để mua Ca sĩ mèo
Shop - Đấu giá: Hồng nhan vừa đặt giá 327 điểm để mua Chậu hoa tình yêu
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 371 điểm để mua Yoyo cười nham hiểm
Shop - Đấu giá: A Thụy vừa đặt giá 352 điểm để mua Yoyo cười nham hiểm
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 334 điểm để mua Yoyo cười nham hiểm
lê quyên: 350
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 335 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: A Thụy vừa đặt giá 318 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 301 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: A Thụy vừa đặt giá 285 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: yukichan vừa đặt giá 270 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: A Thụy vừa đặt giá 250 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Yi Siêu Biến Thái vừa đặt giá 1000 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: Myself vừa đặt giá 351 điểm để mua Hạnh phúc
Shop - Đấu giá: A Thụy vừa đặt giá 358 điểm để mua Hổ đọc sách
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 679 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.