Diễn đàn Lê Quý Đôn
http://diendanlequydon.com/

[Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản
http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=403282
Trang 2/2

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 14.03.2018, 03:51 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản

MOCHI DỪA


Nguyên liệu:

190gr bột nếp
35g bột ngô
60g đường nâu
350gr nước cốt dừa
2 thìa súp dầu dừa
80g cơm dừa

Phần nhân bánh:

65gr đậu phông rang, giã dập
40gr cơm dừa
3 thìa súp đường

Cách làm:

Bước 1 - Trộn đều bột nếp, bột ngô, đường.

images


Bước 2 - Từ từ đổ nước cốt dừa và dầu dừa vào trộn đều lên cho tới khi được hỗn hợp bột sánh mịn.

images


Bước 3 - Chuẩn bị khuôn vuông kích thước 11x11, chống dính cho khuôn bằng dầu thực vật. Đặt nồi hấp lên bếp nếu không có thể dùng nồi hoặc chảo rộng đun nước nóng đặt khuôn vào để hấp cách thủy. Đổ phần bột bánh vào hấp chín.

images


Bước 4 - Khi thấy phần bột trong, dùng tăm xiên qua thấy không ướt là bột đã chín, lấy ra khỏi nồi.

images


Bước 5 - Trong 1 tô trộn đều đường, đậu phộng giã nhỏ, cơm dừa.

images


Bước 6 - Nhẹ nhàng lấy phần vỏ bánh ra khỏi khuôn, chia phần vỏ bánh thành 16 miếng vuông bằng nhau.

images


Bước 7 - Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi vo tròn lại.

images


Bước 8 - Lăn bánh mochi qua phần cơm dừa cho phần cơm dừa bao phủ toàn bộ bánh.

images


Bánh sau khi được áo 1 lớp cơm dừa thì đặt vào cup giấy để cho đẹp mắt. Nên dùng ngay để cảm nhận độ mềm dẻo của bánh. Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!

images


Nguồn: thewoksoflife


Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 14.04.2018, 04:05 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản

BÁNH YATSUHASHI


images


Nguyên liệu:
-     8 miếng vỏ há cảo
-     150g bột đậu nành
-     1 muỗng cà phê bột quế
-     20g đường bột
-     80g nhân đậu đỏ
-     4 quả dâu tây

Cách làm:


Bước 1 - Đun sôi một nồi nước sau đó đặt vỏ há cảo lên muôi thủng rồi nhúng vào nước, đợi 2 phút thì nhúng vỏ bánh vào ngay bát nước lạnh đã thả sẵn vài viên đá.

images


Bước 2 - Vớt vỏ há cảo, xếp vào tấm khăn giấy đã trải sẵn, mỗi lớp vỏ cách nhau một khoảng nhất định rồi chồng thêm một lớp khăn giấy, thấm cho vỏ bánh thật khô.

images


Bước 3 - Dâu tây rửa sạch, thái lát mỏng.

images


Bước 4 - Trong 1 tô thủy tinh trộn đều bột đậu nành, bột quế và đường.

images


Bước 5 - Nhúng vỏ bánh vào bát bột đậu nành, dùng tay rắc bột lên khắp mặt vỏ bánh cho đều.

Trải vỏ bánh vừa được áo lớp bột ra mặt phẳng sạch. Vì gấp bánh hình tam giác nên bạn múc một muỗng nhân đậu đỏ vào giữa nửa tam giác, bên trên là một miếng dâu tây thái mỏng.

images


Gấp vỏ bánh lại, dùng đầu ngón tay hơi ấn chặt ở phần mép bánh để tăng kết dính. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Một cách thật dễ dàng để bạn có thể thưởng thức món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản ngay tại nhà. Thưởng thức miếng bánh thanh nhẹ cùng tách trà nóng, hít hà hương quế thơm lừng và nhâm nhi vị ngọt từ nhân đậu đỏ sẽ khiến bạn cảm thấy thật dễ chịu trong những ngày thời tiết giao mùa ẩm ương.

images


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


Thúy Phạm / Theo Helino

Người gởi:  Nguyệt Hoa Dạ Tuyết [ 26.04.2018, 02:11 ]
Tiêu đề:  Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản

ZENZAI


Nguyên liệu:

Phần thạch matcha
2g gelatin
300ml nước
2 thìa súp đường
1 thìa súp bột matcha
20g bột trà xanh

Phần bánh nếp
250g bột nếp
120ml nước

Phần siro matcha
10g bột matcha
2 thìa súp đường
250ml nước nóng

Nhân đậu đỏ


Cách làm

Bước 1 - Làm phần thạch, cho matcha, 1 thìa súp đường vào trộn đều sau đó từ từ đổ 1 thìa súp nước ấm (trong tổng số 300ml nước) vào cho phần matcha tan.

images


Bước 2 - Đặt phần nước còn lại lên bếp, thêm đường và gelatin vào đun sôi thì từ từ đổ matcha vào khuấy đều lên.

images


Bước 3 - Đun sôi trở lại hỗn hợp thạch matcha sau đó đổ ra khay.

images


Bước 4 - Đợi khay thạch nguội thì cho vào tủ lạnh, khi thạch đông thì lấy ra cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

images


Bước 5 - Cho bột nếp vào tô, thêm nước ấm một cách từ từ không cần đổ hết luôn lượng nước quy định, nhào bột tới khi mịn mượt là được.

images


Bước 6 - Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì thả viên bánh nếp vào.

images


Bước 7 - Khi bánh nếp chín nổi lên mặt nước thì vớt ra tô có sẵn nước lạnh để bánh không bị dính nhau.

images


Bước 8 - Làm phần siro matcha. Cho matcha, đường vào tô trộn đều sau đó đổ nước ấm vào khuấy cho tan. Rồi đặt siro matcha vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

images


Bước 9 - Khi ăn xếp thạch matcha vào tô, thêm vài viên bánh nếp, chút nhân đậu đỏ và rưới nước sốt matcha lên là có thể thưởng thức được rồi.

images


Zenzai là món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát của trà xanh kết hợp với nhân đậu đỏ ngọt ngào và phần bánh nếp dai dai cực kỳ hấp dẫn. Hãy vào bếp làm ngay món ngon này đãi cả nhà nhé!

images


Chúc bạn ngon miệng!


Nguồn: chopstickchronicles

Trang 2/2 Múi giờ = Giờ VN (UTC+7)
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/