Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 

Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản

 
Có bài mới 17.05.2017, 23:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 3
Hướng dẫn cách làm một số món bánh xuất xứ từ đất nước hoa anh đào -
Nguồn gốc của từng loại bánh


TỔNG HỢP CÁC MÓN BÁNH



CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 17.05.2017, 23:39
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 10
BÁNH MOCHI NHÂN KEM


Mochi hay còn được gọi là bánh dày Nhật Bản là một loại bánh truyền thống nhỏ, hình tròn có nhiều màu sắc bắt mắt được làm từ bột gạo cùng với phần nhân bánh đa dạng. Hương bánh thơm ngon, vị thanh mát và mềm dẻo đã làm biết bao người say mê. Hãy cùng lambanh365 thực hiện cách làm bánh mochi nhân kem vừa mát lạnh vừa ngon miệng này nhé!

images


Thời gian chuẩn bị 60 Phút
Thời gian nấu 30 Phút

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân kem

– 150gr bột nếp (hoặc bột làm bánh mochi mua ở cửa hàng Nhật Bản)

– 100gr bột năng (hoặc bột ngô)

– 100gr đường

– 1 ống vanilla

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Kem tùy thích

Cách chế biến bánh mochi nhân kem

Bước 1: Dùng muỗng múc kem thành những phần tròn nhỏ rồi bỏ vào tủ đông để tránh kem bị chảy.


images


Bước 2: Trộn đều bột nếp, đường, muối và vanilla trong 1 tô lớn. Cho từ từ nước vào trộn đều tay cho đến khi thành 1 hỗn hợp sánh mịn, không vón cục. Nếu bạn muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước.

Bước 3: Cho tô bột vào nồi hấp cho đến khi hỗn hợp bột dai và đặc lại. Sau khi bột chín có thể nhào bột lại 1 lần nữa cho bột thêm mịn.

Bước 4: Phủ đều 1 lớp 1 bột năng lên thớt, đổ tất cả phần bột vừa nhào ra, cho thêm 1 lớp bột năng phía trên rồi dùng cây cán bột mỏng ra.


images


Bước 5: Cho bột lên một lớp giấy nướng rồi cho vào tủ lạnh cho bột đông cứng lại.

Bước 6: Dùng khuôn hình tròn cắt bột thành những hình tròn bằng nhau.


images


Bước 7: Phủi hết bột năng bám trên miếng bột vừa cắt, xếp lên dĩa để sẵn, nhớ dùng màng kiếng ngăn cách giữa các miếng bột.

Bước 8: Đặt 1 lớp màng kiếng lên thớt, cho miếng bột tròn lên rồi đặt một viên kem vào giữa miếng bột. Dùng tay vo tròn miếng bột lại che kín viên kem. Dùng màng kiếng bọc lại, xoay kín miệng cho bột không bị khô.


images


Bước 9: Cho bánh mochi vào tủ lạnh thêm 15p cho đông lại rồi thưởng thức.

images


Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi nhân kem cùng lambanh365 nhé!

Nguồn: lambanh365.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.05.2017, 00:03
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 10
NGẤT NGÂY TRƯỚC VẺ ĐẸP CỦA BÁNH NGỌT NHẬT BẢN -
1


Nếu Việt Nam nổi tiếng là thiên đường của các loại chè thì Nhật Bản xứng danh là vương quốc của các vị bánh. Bên cạnh hương vị ngon tuyệt, mỗi chiếc bánh xứng đáng được xem là một kiệt tác về nghệ thuật trang trí, khiến không ít du khách trầm trồ trước sự tinh tế của ẩm thực xứ sở mặt trời mọc. Và bạn sẽ thực sự thấy khó cưỡng trước những món bánh Nhật Bản ngon tuyệt mà Lambanh365.com sắp giới thiệu dưới đây!


1. Mizu shingen mochi

Có tên gọi là mochi nhưng món bánh này không được làm từ bột gạo như thông thường mà được chế biến từ nước được lấy từ phía nam dãy núi Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi), thuộc tỉnh Chubu. Nhờ bí quyết đặc biệt, nước được đông lại thành những giọt khổng lồ trong suốt, to gần bằng nắm tay.


images


Loại bánh nước này chỉ có thể giữ được hình dạng sóng sánh, mềm mại trong vòng 30 phút. Teen chỉ có thể thưởng thức chúng tại cửa hàng và chỉ được bán theo mùa. Tuy không dễ dàng để nếm được hương vị của bánh nước, teen vẫn có thể tưởng tượng vị thanh mát tự nhiên, trong lành của chúng tan ra trong miệng sẽ để lại cảm giác tuyệt vời thế nào nhỉ!


2. Yokan

images


Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật Bản, thường nhân đậu đỏ bên trong. Mỗi miếng yokan dường như là một tác phẩm nghệ thuật trang trí đẹp mắt, khiến nhiều teen cảm thấy tiếc khi “ngoạm” chúng..


3. Bánh gạo hoa anh đào

images


Mang hương vị của một cánh hoa anh đào, chiếc bánh được làm từ gạo kết dính với nhau có màu hồng phơn phớt này sẽ không thôi xúi giục teen Việt tìm cách để sở hữu chúng. Bánh khá dẻo với vị mằn mặn nhẹ nhàng, không kém phần hấp dẫn.


4. Dango

images


Được làm từ bột gạo, dango hay còn gọi là bánh trôi Nhật có rất nhiều hương vị và màu sắc, thừa sức hấp dẫn những teen khó tính nhất. Dango được dùng quanh năm, tuy nhiên mỗi mùa sẽ có những hương vị khác nhau theo truyền thống của xứ mặt trời này. Bánh có vị ngọt, vì thế khi người ta thường dùng chung với trà xanh để giảm bớt độ gắt.


5. Namagashi

images


Là một loại mochi đặc biệt, bánh Namagashi thường được dùng với mục đích biếu tặng bởi sự độc đáo ở mỗi chiếc bánh mô phỏng cho 4 mùa tại Nhật Bản: xuân, hạ, thu, đông. Với cảm hứng từ thiên nhiên vô tận, Namagashi đem đến một thế giới thu nhỏ đầy sinh động nhưng cũng không kém phần ngon miệng.


6. Sakura Ushikima

Có bề ngoài mang dáng dấp của một chiếc bánh bông lan đậm chất Tây phương, Ukishima là loại bánh được hấp thay vì nướng. Sử dụng đậu đỏ làm nguyên liệu chính, món bánh đem lại hương vị đặc trưng của thức ăn tráng miệng Nhật.

images


Sakura Ukishima độc đáo với vị mằn mặn của cánh hoa anh đào ướp muối. Do đó, đây là một trải nghiệm đầy thú vị nếu teen có dịp thưởng thức một biến thể đầy đặc biệt của món bánh này.


7. Dorayaki

images


Xuất hiện thường xuyên cùng chú mèo máy Doraemon, chiếc bánh rán này đã trở thành đại sứ ẩm thực của Nhật Bản tại nhiều nơi trên thế giới. Từ hương vị đậu đỏ đặc trưng ban đầu, chiếc bánh Dorayaki ngày nay có thêm nhiều loại nhân khác nhau, khiến nhiều teen mê mệt.


8. Mochi

Sẽ là thiếu sót nếu viết về các món bánh Nhật mà thiếu mochi. Đây được xem là linh hồn của ẩm thực tráng miệng không chỉ người dân đất nước này yêu thích mà bất kì thực khách nào cũng đều bị chúng quyến rũ.

images


Đơn giản và mộc mạc nhưng tinh tế và đa dạng về hương vị, bánh mochi ngày càng trở nên phổ biến ở khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: lambanh365.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.05.2017, 00:18
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 10
NGẤT NGÂY TRƯỚC VẺ ĐẸP CỦA BÁNH NGỌT NHẬT BẢN -
2


9. Yogurt Matcha Cheese

images


Với lớp yogurt trà xanh không quá ngọt, độ béo vừa phải kết hợp với lớp nhân đậu đỏ bên trong và bánh tart làm “ chân”, Yogurt Matcha Cheese không những thỏa mãn vị ngọt, đắng nhè nhẹ của các tín đồ trà xanh Nhật Bản mà còn phù hợp cho các bạn nữ đang ăn kiêng.

Bánh có màu xanh mát, vị xốp, ngọt nhẹ này đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Chả thế mà bánh Yogurt Matcha Cheese ngày càng được các tín đồ mê bánh “săn lùng”.



10. Coffee Crunch

images


Chỉ cần nghe cái tên Coffee Crunch ta đã thấy vị cà phê ẩn chứa trong những lớp bánh thơm lừng.

Coffee Crunch với nhân cà phê hoà quyện cùng chocolate đã tạo nên một hương vị nhân kem vô cùng đặc biệt, kết hợp với lớp kem mút cafe béo mềm bên ngoài cùng lớp vỏ cafe thơm lừng giòn rụm và chân đế chocolate giòn tan, nhấn nhá cùng một chút jelly cafe trên mặt bánh cho bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của loại thức uống mê hoặc hàng tỷ người trên thế giới.


11. Panacotta with Berry sauce


images


Bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa Panacotta và lớp Berry sauce tạo nên một hương vị lạ khó cưỡng.

Ngoài điểm nhấn của những lớp bánh mềm, mịn, gắn kết với nhau đặc trưng của dòng bánh Panacotta, sự hòa quyện của sốt dâu nguyên chất được làm từ sữa tươi và trái vani nguyên chất với vị béo thơm, vị chua chua ngọt ngọt của các loại dâu càng khiến món bánh ngon tuyệt vời. Bên cạnh vị chua, ngọt của dâu tây, vị đậm chát của trà xanh cũng “quyến rũ” khó cưỡng.


12. Molten Chocolate


images


Thêm một chiếc bánh vị chocolate khiến cả thế giới mê đắm.

Thưởng thức Molten Chocolate, bạn sẽ được khám phá lớp chocolate nhẹ nhàng tan chảy từ bên trong. Món bánh này đặc biệt còn “bonus” thêm trái sung Nhật giòn giòn ẩn giấu trong lớp bánh chocolate nguyên chất. Vị chát của sung quyến luyến cùng vị ngọt, đắng của chocolate mang đến cảm giác lạ lẫm, ngon miệng.


13. Matcha Chestnut


images


Những chiếc bánh Matcha Chestnut nhỏ xinh với màu xanh nhạt thanh mát khiến thực khách mê ngay từ cái nhín đầu tiên. Matcha Chestnut là bánh nhân hạt dẻ và lớp kem mút trà xanh đặc biệt cùng với lớp vỏ trà xanh giòn tan. Bánh không quá ngọt nhưng vẫn đủ thơm, béo, mềm, mịn để “dụ” khách.


14. Sesame Zen


images


Sự kết hợp ngọt ngào giữa vị thơm nhẹ nhàng của mè đen kết hợp với một lớp bánh trà xanh và lớp kem mút tạo nên một sự chấm phá mới cho việc phối các nguyên liệu làm bánh với nhau. Tất cả tạo nên một hương vị Sesame Zen thơm ngon khó cưỡng.


15. Hokkaido Milk Crepes


images


Chiếc bánh mang tên một hòn đảo nổi tiếng của đất nước hoa anh đào này đã khiến cả thế giới say đăm. Vẫn được làm từ loại bột mì quen thuộc, thêm chút bùi bùi, beo béo của bơ, trứng và vị nồng nàn lan tỏa của hương vani, chiếc bánh Crepe mang lại cho bạn cảm giác thật mĩ mãn.

Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức những chiếc bánh ngọt Nhật Bản này thì thật đáng tiếc. Những chiếc bánh ngọt ấy sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thật sự thú vị.

Nguồn: lambanh365.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.05.2017, 00:33
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 10
DORAYAKI NHÂN ĐẬU ĐỎ


Nếu các bạn là fan trung thành của chú mèo máy Doremon thì chắc hẳn từng chảy nước miếng, mê mẩn những chiếc bánh rán – món ăn yêu thích của chú mèo ú này phải không nào? Đó chính là bánh Dorayaki, một loại bánh rán của Nhật Bản. Bánh rán Dorayaki rất dễ làm. Bánh có phần nhân rất đa dạng nhưng hôm nay chúng ta cùng học cách làm bánh Dorayaki nhân đậu đỏ truyền thống nhé, rất đậm đà và thơm ngon đấy nhé, không kém gì bánh của Doremon đâu nha!

images


Nguyên liệu làm bánh Dorayaki
Ký hiệu: tbsp - muỗng canh; tsp - muỗng cà phê; cup - cốc đong
1 tbsp = 15ml; 1 tsp = 5ml

Phần bánh

– 4 quả trứng gà lớn

– 2/3 cup đường = 10 tbsp + 2 tsp

– 2 tbsp mật ong

– 1 1/3 cup bột mì đa dụng

– 1 tsp baking powder

– 2 tbsp nước

– 1 tsp dầu ăn

Phần nhâu đậu đỏ

– 200g đậu đỏ

– 2 cup đường = 32 tbsp

– 2 tbsp bơ

Cách làm bánh Dorayaki

Phần nhân đậu đỏ

– Ngâm đậu trong nước sạch khoảng 6 tiếng

– Ninh nhừ đậu, bạn có thể dùng nồi áp suất để đậu nhanh nhừ hơn

– Chắt nước, cho đường và bơ vào đậu, khuấy liên tục đến khi đậu cạn hết nước

– Bạn có thể cho đậu vào máy xay để hỗn hợp được mịn hơn


images


Phần bánh Dorayaki

– Đánh trứng, đường và mật ong trong một chiếc bát lớn đến khi hỗn hợp trở nên hơi bông là được.


images


– Rây bột và baking powder vào bát trứng, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại. Bỏ hỗn hợp bột vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 15 phút.

– Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, trộn khoảng 2 tbsp nước vào hỗn hợp bột, bạn có thể tăng giảm lượng nước cho phù hợp tùy theo kích thước của loại trứng bạn dùng.


images


– Làm nóng chảo chống dính ở mức lửa trung bình thấp. Dùng một chiếc khăn thấm dầu ăn lau qua đáy chảo. Đổ lượng bột khoảng 3 tbsp vào chảo, láng bột để tạo thành hình tròn đường kính khoảng 7 cm.

– Khi bạn thấy mặt bánh bắt đầu nổi bong bóng thì hãy lật bánh lại nhé ( thường thì mỗi mặt bánh sẽ được rán trong khoảng 1,5 – 2 phút đấy).


images


– Để bánh ra đĩa và dùng một chiếc khăn ẩm, sạch phủ lên trên bánh để bánh không bị khô. Thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.

– Phết sốt đậu đỏ vào một mặt của mỗi miếng bánh rồi kẹp lại. Phần giữa bánh các bạn cho nhiều sốt đậu đỏ hơn nhé, như vậy những chiếc bánh Dorayaki của chúng mình sẽ có đường cong đẹp mắt.


images


Thưởng thức thôi nào!

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh Dorayaki này!

Nguồn: lambanh365.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.05.2017, 03:20
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 10
WAGASHI HOA CẨM TÚ CẦU


Wagashi là một món bánh truyền thống của Nhật Bản. Wagashi không đơn thuần chỉ là một món bánh ngọt mà nó còn là một môn nghệ thuật tinh tế và độc đáo. Wagashi có hình dáng đa dạng biểu trưng cho các sự vật trong tự nhiên theo các mùa trong năm , bánh có phần nhân đậu ở giữa biểu hiện cho con người. Mùa xuân đã đến, hãy cùng lambanh365 học cách làm bánh Wagashi hình hoa cẩm tú cầu tràn đầy sắc xuân này nhé!


Nguyên liệu làm bánh Wagashi

– 3g ito-kanten ( bạn có thể thay thế bằng bột agar)

– 100ml nước

– 2-3 giọt phẩm màu thực vật

– 2 tsp mizuame (corn syrup) ( Mạch nha của Nhật hoặc đường ngô dạng nước)

– 100g đậu trắng

– 80-100g đường

Cách làm bánh Wagashi:

Phần Shiro-an (nhân đậu trắng)

– Ngâm đậu 12 tiếng rồi đãi sạch vỏ.

– Ninh đậu với nhiều nước, khi nước sôi thì thêm 200ml nước lạnh vào, đun đến khi sôi tiếp lại cho thêm 200ml nước lạnh nữa. Đun lửa to khoảng 25 phút thì vớt đậu xuống chắt nước đi.

– Đổ nước vào đậu và tiếp tục ninh với lửa vừa khoảng 1-2 tiếng đến khi đậu nhừ.

– Vớt đậu ra, cho vào máy xay, xay nhuyễn, nếu máy khó chạy, bạn có thể cho thêm chút nước nhé!

– Đun đường với 30ml nước rồi cho phần đậu đã xay vào, đun ở mức lửa to và khuấy đều liên tục.


images


Phần Wagashi:

– Ngâm bột agar trong nước khoảng 1 tiếng rồi cho lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều, khi agar tan hết thì thêm đường vào và khuấy đều đến khi đường tan hết, tiếp tục thêm mizuame vào, khuấy đều.

– Tắt bếp, thêm phẩm màu vào, bạn có thể pha màu xanh nước biển với đỏ để được màu ưng ý nhất hoặc sử dụng màu tím để làm cánh hoa, để riêng một chút hỗn hợp pha màu xanh lá cây để làm lá hoa cho phần bánh wagashi được đẹp mắt hơn.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dày khoảng 0,5 cm, để hỗn hợp đông lại, nếu muốn hỗn hợp đông nhanh hơn, các bạn có thể bỏ vào tủ lạnh nhé!


images


– Khi hỗn hợp đã đông, các bạn cắt phần màu tím thành những khối vuông nhỏ để làm cánh hoa, phần xanh lá cây dùng khuôn để tạo thành hình chiếc lá.

– Nặn Shiro-an thành những viên tròn, mỗi viên khoảng 25g

– Xếp những viên thạch tím đã cắt lên Shiro-an, ấn nhẹ cho chúng bám vào như hình. Dùng mizuame để gắn những chiếc lá xanh vào.


images


Vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh wagashi hình hoa cẩm tú cầu rất đẹp rồi!

images


Nguồn: lambanh365.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.05.2017, 01:07
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 8
NGHỆ THUẬT LÀM BÁNH MOCHI ĐẦY NGUY HIỂM Ở NHẬT


Những người thợ làm bánh mochi theo phương pháp thủ công dùng búa đập và trộn bằng tay, với tốc độ 3 nhát búa một giây. Một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn.


Nghệ thuật làm bánh mochi Nhật Bản đầy nguy hiểm_Những người thợ làm bánh mochi theo phương pháp thủ công là dùng búa đập và trộn bằng tay với tốc độ ba nhát búa một giây. Nếu có sơ suất nhỏ có thể dẫn đến tai nạn.


Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, với lớp vỏ mềm mịn và phần nhân ngọt ngào, phong phú. Không chỉ được người dân Nhật yêu thích, mochi đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

images

Cách làm bánh mochi truyền thống. Ảnh: Foodrepublic.


Theo phương pháp truyền thống, bánh mochi được làm khá cầu kỳ. Bột vỏ bánh được làm từ gạo nếp ngon, giã trong cối bằng búa gỗ, và đặc biệt là phải có người đảo bột bằng tay. Cách làm này đòi hỏi người đảo bột phải giàu kinh nghiệm, tính toán thời gian chuẩn xác, nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Nguồn: News.zing.vn + Youtube


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.06.2017, 13:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 20.02.2007, 19:10
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 176
Được thanks: 30 lần
Điểm: 5.12
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 10
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI TRÀ XANH NHẬT BẢN


Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực khéo léo, tinh tế, hương vị món ăn thanh tao, nhẹ nhàng. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn biết đến nguyên liệu trà xanh đặc trưng của đất nước này được dùng trong rất nhiều món ăn. Và trong đó, món bánh mochi Nhật Bản vị trà xanh là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh mochi trà xanh mang đậm phong cách nấu ăn của người Nhật là sử dụng bột nếp. Hôm nay, sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh mát lạnh.

images


Nguyên liệu cần có để học cách làm bánh mochi Nhật Bản
– 100g bột gạo nếp
– 100 ml nước
– 50g đường
– 15g bột trà xanh
– 100ml kem tươi (whipping cream)
– Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo

Học cách làm bánh mochi trà xanh ngay thôi!

Bước 1: Làm kem bánh mochi

-Dùng thìa múc kem tươi thành các hình tròn bằng nhau. Vị kem có thể tùy ý, chẳng hạn dùng đậu đỏ là cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ, hay socola là cách làm bánh mochi socola. Sau đó để vào trong khuôn nửa hình tròn.

– Nếu bạn không có thìa múc kem chuyên dụng thì có thể dùng 2 khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.


images


-Để kem tươi vào trong tủ lạnh và chuyển qua bước tiếp theo của cách làm bánh mochi Nhật Bản

Bước 2: Làm hỗn hợp vỏ bánh mochi Nhật Bản

-Cho bột nếp rang vào 1 bát lớn để bắt đầu cách làm bánh mochi trà xanh phần vỏ


images


-Cho từ từ nước vào bát đựng bột nếp rang và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.

images


-Tiếp đó cho đường vào và trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ lỏng và chảy hơn.

images


-Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp trên. Cách làm bánh mochi trà xanh có lớp vỏ màu xanh thật đẹp là chia phần bột trà xanh thành 2 phần. Sau đó trộn từ từ từng phần đến khi hỗn hợp hòa quyện.

images


-Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột.

images


– Cứ khoảng 4’ thì bạn bỏ bột ra khỏi lò vào đảo qua bột để kiểm tra xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh mochi. Hỗn hợp đã chín sẽ rất dẻo và dính

images


Nếu bạn không có lò vi sóng: Bạn có thể đun cách thủy bột bánh mochi. Nhưng với cách làm bánh mochi trà xanh như thế bạn cần phải quấy liên tục để hỗn hợp bột bánh mochi không bị vón cục, khê hay cháy.

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh mochi trà xanh

-Rắc bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo lên một bề mặt phẳng để làm bột áo. Bạn có thể tự rang bột nếp bằng bếp


images


Dùng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật

images


-Dùng dao cắt vỏ bánh mochi thành các miếng hình vuông.
-Đặt từng viên kem vào giữa phần vỏ bánh mochi.


images


Sau đó bọc thật kín lại. Chú ý đừng để phần nhân kem của bánh mochi bị hở ra ngoài

images



Cách làm bánh mochi kem đẹp và không bị hở kem là bọc kín từng viên bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong khuôn hình tròn và cho vào trong tủ lạnh.
Lưu ý: Bảo quản bánh mochi trong tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy


images


Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa là bạn đã có bánh mochi Nhật Bản thơm ngát hương vị trà xanh

images


Nguồn: Abby.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.08.2017, 03:10
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 9
BÁNH BÔNG LAN MÈ ĐEN KIỂU NHẬT


Nguyên liệu:

219g trứng (khoảng 4 quả trứng)

50g sữa nguyên kem

40g dầu mè hoặc dầu thực vật

40g đường

40g bột làm bánh (cake mix hoặc cake mix powder)

10g bột mè đen

1g muối

Cách làm:

Bước 1 Cho bột mè đen, bột làm bánh vào một cái rây rây mịn. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng của 3 quả trứng ra hai âu khác nhau, quả trứng còn lại đập cả vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều. Thêm sữa nguyên kem vào âu lòng đỏ trộn đều. Cho dầu mè vào nồi đun nhỏ lửa.

images


Bước 2 Thêm bột mè đen vào nồi dầu khuấy nhanh cho đến khi hòa quyện thì tắt bếp. Đổ hỗ hợp mè đen vào âu trứng trộn đều cho quyện. Cho muối vào âu lòng trắng trứng.

images


Bước 3 Chia đường làm 3 phần, cho đường vào âu lòng trắng trứng đánh đến khi nổi bong bóng lớn. Tiếp đó thêm đường và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

images


Bước 4 Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào âu bột trộn đều sau đó đổ âu bột trở lại âu chứa 2/3 lượng lòng trắng trứng và dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều bột. Sau đó đổ bột ra khuôn đã được bọc giấy nhôm bên ngoài. Bạn gõ gõ nhẹ khuôn bột cho bóng khí lớn vỡ ra. Đặt một khay nước nhỏ trong lò nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn là xong.

images


Cũng là món bánh bông lan quen thuộc nhưng bạn chỉ cần thêm nguyên liệu là mè đen thì đã làm cho món bánh trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Bánh có vị ngọt vừa, xốp mềm lại thơm ngậy vị mè đen. Bạn có thể sử dụng công thức bánh này làm cốt bánh gato hay cupcake đấy.

images


Chúc bạn thành công với món bánh bông lan mè đen này nhé!

Nguồn bài viết. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.11.2017, 01:56
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1654
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 7.77
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các món bánh xuất xứ từ Nhật Bản - Điểm: 9
Korokke - món Nhật ngon trứ danh bạn không thể bỏ qua


images


Nguyên liệu: (cho 12 chiếc bánh)

- 04 củ khoai tây to
- 40gr kem tươi (heavy cream)
- 350gr thịt bò xay
- 01 củ hành tây nhỏ
- 02 quả trứng gà
- 500ml dầu ăn
- Bột mì, bột chiên xù
- Bắp cải, cà chua
- Đường, bột nêm, tiêu xay, tương ớt, mayonaise

images


Cách làm

Bước 1 Ướp thịt bò với 4gr bột nêm, 4gr đường, 2gr tiêu xay và hành tây thái hạt lựu.

images


Bước 2 Rửa sạch khoai tây, luộc chín và bóc vỏ khoai. Thái nhỏ và dùng nĩa nghiền mịn. Cho kem tươi vào khoai tây đã nghiền, nêm vào chút xíu muối rồi trộn đều tay.

images


Bước 3 Dùng muỗng lấy lượng vừa đủ khoai vo tròn nhẹ nhàng và tạo một lỗ ở giữa, cho thịt bò vào, dùng tay tạo hình cho bánh khoai. Sau đó lăn bánh khoai lần lượt qua bột mì – trứng – bột mì – trứng – bột chiên xù. Để dầu sôi, cho bánh khoai vào chiên ngập dầu trong 3-4 phút là chín.

images


Bước 4 Rửa sạch và thái sợi bắp cải, trộn đều với mayonnaise và tương ớt làm salad.

images


Dọn Korokke ra ăn kèm salad. Có thể chấm thêm mayonnaise hoặc tương ớt.

images


Lưu ý:

- Thịt bò không nhất thiết nằm giữa, có thể lẫn lộn với khoai khi ăn tạo thêm vì thơm ngon đầy đặn.

- Có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.


Tố Tố / Theo Trí Thức Trẻ
Nguồn. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: tudiaanh42 và 46 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 25, 26, 27

3 • [Xuyên không] Tà vương phúc hắc sủng cuồng phi - Nạp Lan Dạ Anh

1 ... 10, 11, 12

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Bệnh bệ hạ cũng không nhẹ - Tô Phù Sơ

1 ... 9, 10, 11

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 14, 15, 16

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 49, 50, 51

7 • [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà

1 ... 9, 10, 11

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Sống lại có anh bên em là đủ - Liễu Như An

1 ... 9, 10, 11

9 • [Xuyên không - Thú nhân] Kiếm sống nơi hoang dã - Tiêu Dương

1 ... 10, 11, 12

10 • [Xuyên không] Đích nữ nhị tiểu thư - Tình Đa Đa

1 ... 12, 13, 14

11 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 11/12]

1 ... 15, 16, 17

12 • [Hiện đại] Ông xã thần bí không thấy mặt - Cát Tường Dạ

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Nhà tù nóng bỏng Tổng giám đốc tha cho tôi đi - Ái Tình Hoa Viên

1 ... 27, 28, 29

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

17 • [Hiện đại] Định mệnh anh và em - Quai Quai Băng

1 ... 39, 40, 41

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/12)

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cách phát tài của thương phụ - Tiêu Tùy Duyên

1 ... 7, 8, 9



Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 500 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 481 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 372 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Sắp tới Noel rồi, ước gì có gif cây thông :love: h
Lily_Carlos: Con k ngờ cái gì???
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 365 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Đường Thất Công Tử: thật không ngờ :lol:
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 475 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Đóa Ân vừa đặt giá 470 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 460 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 453 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1545 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1539 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 447 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 261 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 441 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1534 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1527 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 436 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 358 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 350 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 381 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 340 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1522 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1516 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 372 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 256 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 247 điểm để mua Lọ nước màu
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bước đi trên đường vắng lặng - Tự hỏi cõi lòng sóng lăn tăn - Biết bao giờ mơ ước hóa vĩnh hằng :(
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Trăng lặn một góc trời
Tình ái chơi vơi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.