Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 

Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày

 
Có bài mới 27.08.2017, 00:22
Hình đại diện của thành viên
Free ED/WT Developer
Free ED/WT Developer
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 10925
Được thanks: 10125 lần
Điểm: 10.3
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Những lưu ý giúp người đau dạ dày không chuyển thành ung thư
VietnamNet 26/08/17 15:00

Một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày là tình trạng viêm đau dạ dày mãn tính. Vì thế, nếu không điều trị viêm đau dạ dày đúng cách có thể dẫn tới ung thư.


Ít ai ngờ rằng những người bị ung thư dạ dày thường có tiền sử đau dạ dày mãn tính. Các vết loét, viêm nhiễm là tiền đề cho sự phát triển của các tế bào ung thư sau này.

Do đó, để làm được công tác phòng ngừa thì phải quan tâm đến dạ dày của bạn ngay khi chúng mắc những cơn đau nhẹ nhất. Hãy luôn nhớ rằng biến chứng của đau dạ dày không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Chúng có thể cướp đi tính mạng của bất cứ ai vào bất cứ lúc nào nếu như họ chủ quan và xem thường.

Ngay khi có triệu chứng đau dạ dày thì phải chữa trị dứt điểm bằng những phương pháp thích hợp.

Để phòng bệnh, mọi người cần lưu ý chế độ ăn uống cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, cần kiểm tra (nội soi) dạ dày định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ ở những người có nguy cơ cao như tiền sử gia đình có người ung thư dạ dày, bị nhiễm vi khuẩn Helicopacter Pylori.

images
Chế độ ăn uống rất quan trọng

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người bị đau dạ dày cần hạn chế ăn các thực phẩm hun khói, ướp nhiều muối, các loại dưa, mắm... Nên ăn nhiều rau, trái cây, ngừng hút thuốc lá, uống rượu bia.

Người bị đau dạ dày cũng nên ăn uống điều độ, đúng giờ, có lợi cho tiêu hóa.

Bạn cần nhớ rằng, chế độ ăn cũng quan trọng giống như thuốc chữa bệnh. Nếu uống thuốc mà vẫn không ăn theo chế độ thì rất khó để điều trị hiệu quả.

Người đau dạ dày nên uống nước vào lúc sáng sớm và chú ý giữ ấm bụng bởi đây là vùng sau khi bị lạnh sẽ khiến chức năng dạ dày kém đi.

Cách ăn cũng rất quan trọng

Người đau dạ dày nên ăn chậm, nhai kỹ để nước bọt tiết ra nhiều hơn, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Đặc biệt, việc ăn đúng giờ, đủ lượng vô cùng quan trọng. Bạn cần ăn đầy đủ 3 bữa/ngày và ăn đúng giờ, cho dù đói hay không đói. Tuyệt đối không được để dạ dày quá đói hoặc quá no vì khi đó các axit trong dạ dày sẽ tiết ra, gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Không quên tầm soát ung thư dạ dày

Viêm đau dạ dày là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư. Vì thế, người bệnh cũng nên kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ để biết được những bất thường trong cơ thể và có hướng xử lý kịp thời, hiệu quả. Ung thư không phải “án tử”, nếu chữa trị kịp thời sẽ hiệu quả, thậm chí có chữa khỏi bệnh.

Khoảng 20% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, tá tràng nhưng không hề có triệu chứng. Chỉ đến khi người bệnh vào viện vì các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị, phải nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

Biến chứng của các bệnh lý trên ở dạ dày mà không được điều trị hoặc điều trị không đến nơi đến chốn có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Do đó bạn cần có chế độ ăn uống, rèn luyện hợp lý và đi khám dạ dày định kỳ 3-6 tháng để tầm soát ung thư dạ dày.

Khuê Minh




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 02.09.2017, 12:19
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
'Ngắc ngoải' vì thuốc giải bia, rượu

PLO 02/09/17 06:30

Thuốc giải rượu làm gia tăng nguy cơ bệnh xơ gan và viêm loét dạ dày.

images
“Không có bất kỳ loại thuốc hoặc thực phẩm nào giúp uống rượu nhiều và không say. Ngược lại, vài loại thuốc đưa vào cơ thể trước khi uống rượu còn làm gia tăng nguy cơ mắc các loại bệnh” - TS-BS Võ Hồng Minh Công, Trưởng khoa Nội tiêu hóa BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM), lưu ý.

Ôm bệnh vì “thần dược”

Ngồi trên giường bệnh tại khoa Nội tiêu hóa BV Nhân dân Gia Định, ông NVH (ở Đồng Nai) cho biết buổi chiều đàn ông con trai trong xóm thường gom tụ uống rượu đế. “Chúng tôi đặt điều kiện ai say trước phải trả tiền rượu. Thằng bạn nối khố mách uống viên thuốc paracetamol trước khi nhậu sẽ không say, tôi làm theo và y như rằng chưa bao giờ phải trả tiền rượu” - ông H. nói.

Ông H. nói tiếp: “Cách đây một tháng, tôi liên tục bị cơn đau giữa bụng hành hạ sau khi ăn cơm. Cơn đau nhiều lúc xảy ra vào lúc nửa đêm khiến tôi mất ngủ. Không chỉ vậy, tôi thường ợ chua và có cảm giác nôn ói. Tôi ốm thấy rõ, tay chân lẩy bẩy, cầm cái cuốc không nổi”.

“Các biểu hiện nói trên là điển hình của viêm loét dạ dày do rượu gây ra” - TS-BS Công nói.

Tương tự, cũng do uống thuốc giải rượu trước khi “đánh trận” mà ông VNP (ở TP.HCM) mang trong người triệu chứng xơ gan. Ông P. kể: “Do quan hệ công việc nên tôi thường gặp gỡ đối tác ngay bàn nhậu. Vì lo sợ khi say sẽ có những lời lẽ không hay, đôi khi gây bất lợi cho công ty nên tôi thường uống trước viên disulfiram mua trong tiệm thuốc Tây. Quả thật, tôi uống hoài không say, cho dù bia hoặc rượu mạnh”.

“Cách đây bốn tháng, tôi cảm nhận hơi đau ở hạ sườn phải, bụng khá to. Sau đó tôi thường mệt, không muốn ăn, rối loạn tiêu hóa, người gầy sút. Không chỉ vậy, tôi thỉnh thoảng còn bị chảy máu cam, máu chân răng. Đến khi phát hiện hai chân dưới bị phù, tôi liền vào BV Nhân dân 115 (TP.HCM)” - ông P. nói.

ThS-BS Lê Thị Tuyết Phượng, Trưởng khoa Nội tiêu hóa BV Nhân dân 115, cho biết do uống quá nhiều rượu bia nên ông P. bị xơ gan.

images
Không nên sử dụng thuốc giảm đau và dầu ăn trước khi uống rượu. Ảnh: TRẦN NGỌC

Chẳng có thuốc giải rượu

“Sử dụng các thuốc giảm đau (paracetamol, aspirin) nhằm mục đích giải rượu chính là nguyên nhân gia tăng bệnh lý dạ dày và gan. Bởi lẽ bản chất của rượu bia là alcol, một chất kích thích ức chế sự hoạt động của thần kinh, dẫn đến tình trạng say rượu. Trong khi paracetamol, aspirin không ảnh hưởng cơ chế hoạt động của alcol nên không ngừa được say rượu” - TS-BS Võ Hồng Minh Công nói.

ThS-BS Lê Thị Tuyết Phượng cho biết thêm rượu bia khi vào cơ thể sẽ hấp thu vào máu và được gan chuyển hóa rồi thải ra ngoài theo đường thở, da và nước tiểu. “Không nên sử dụng thuốc giảm đau trước khi uống rượu bia. Bởi lẽ đa phần các loại thuốc nói trên sẽ làm tăng gánh nặng hoạt động chuyển hóa của gan. Cùng lúc gan phải hoạt động để vừa chuyển hóa thuốc vừa chuyển hóa rượu bia nên gan không thể xử lý hết lượng rượu bia trong người. Lượng rượu bia không được chuyển hóa sẽ tồn trong người và là nguyên nhân gây các bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan, viêm loét dạ dày…” - ThS-BS Phượng lưu ý.

Theo ThS-BS Phượng, khi uống nhiều rượu bia thì cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng cảnh báo say rượu như đau đầu, chóng mặt. Tuy nhiên, nếu uống các thuốc giảm đau thì các loại thuốc này sẽ làm mất các triệu chứng cảnh báo say rượu. Điều này khiến người uống sẽ uống rượu bia nhiều hơn, quá ngưỡng hoạt động của gan. Do gan không thể chuyển hóa hết rượu bia khiến người uống dễ bị tác hại do chính rượu bia gây ra.

“Chưa hết, hiện một số người truyền tai “thuốc giúp uống rượu không say (disulfiram)” làm cho người uống rượu bia không có triệu chứng say. Tuy nhiên, thuốc này ức chế chức năng chuyển hóa rượu bia của gan khiến rượu bia bị ứ đọng trong cơ thể và gây hại cho người uống” - ThS-BS Phượng khuyến cáo.

Uống rượu bia sao cho ít nguy hại

Không được pha rượu bia với nước uống có gas. Bởi lẽ gas sẽ gia tăng tốc độ hấp thu rượu bia vào cơ thể người, gây hại cho gan, dạ dày và tim mạch.

Để hạn chế tác hại của rượu bia, nên ăn nhiều khi uống rượu, không để bụng đói. Bởi lẽ rượu và thức ăn khi trung hòa sẽ giúp rượu hấp thu vô máu chậm hơn.

Theo khuyến cáo, một người nếu không mắc các bệnh liên quan đến gan thì có thể uống 1-2 lon bia mỗi ngày, hoặc một ly rượu vang (100 ml), hoặc một ly nhỏ rượu mạnh. Một tuần có thể uống 4-5 ngày. Uống rượu bia trong giới hạn cho phép thì gan dễ dàng chuyển hóa rượu bia thành chất ít gây hại và thải ra ngoài.

ThS-BS LÊ THỊ TUYẾT PHƯỢNG, Trưởng khoa Nội tiêu hóa
BV Nhân dân 115 (TP.HCM)

Không ít người uống dầu ăn trước khi uống rượu bia để giúp uống được rượu bia nhiều hơn. Tuy nhiên, phương pháp này vô cùng nguy hại. Dầu ăn uống vào sẽ “tráng” dạ dày lớp màng khiến rượu bia hấp thu chậm, người uống lâu say. Thế nhưng khi lớp màng mất tác dụng thì rượu bia bắt đầu hấp thu vào cơ thể. Do lượng rượu bia trong cơ thể lúc này quá nhiều nên gan không kịp chuyển hóa để thải ra ngoài. Điều này dẫn đến ngộ độc rượu bia hoặc mắc các bệnh liên quan dạ dày, gan.

TS-BS VÕ HỒNG MINH CÔNG, Trưởng khoa Nội tiêu hóa
BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM)

TRẦN NGỌC


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.09.2017, 12:24
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Lời khuyên quý giá khi ăn hải sản

SK&ĐS 02/09/17 08:20

Hải sản là món ăn được nhiều người ưa thích. Thủy hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe. Muốn ăn hải sản có lợi cho sức khỏe, bạn cần tránh những cách ăn uống sai lầm sau đây.


Nên ăn hải sản tươi sống, nấu chín kỹ

Nên chọn hải sản tươi sống, vì chúng đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Nếu không có đồ tươi mới phải ăn hải sản đông lạnh. Nếu là hải sản được người bán ướp đá cục thì cần xem xét kỹ trước khi chọn mua, chỉ chọn khi biết là hải sản còn tươi chưa bị sình ươn. Hải sản tươi mới còn nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon. Còn hải sản đã bị ươn, vỡ bụng, mềm nhũn, chảy nhớt, có mùi khó chịu... rất dễ gây ngộ độc cho người ăn.

Để giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng và vị ngọt, nên chế biến hải sản bằng phương pháp hấp, luộc, nướng hơn là chiên rán. Làm sạch và khử mùi tanh của hải sản bằng hành, tỏi, sả, ớt... Khi ăn hải sản, nên chế biến và ăn nóng mới nhiều dinh dưỡng. Trong hải sản thường có ký sinh trùng và vi trùng. Vì vậy, bạn cần nấu chín kỹ mới ăn để tránh mắc bệnh.

images
Nên chọn mua ăn hải sản tươi sống vì chúng đảm bảo giá trị dinh dưỡng ngon, bổ.

Với hải sản đông lạnh, không nên luộc hấp

Nên hạn chế luộc hay hấp những loại hải sản đã để lâu trên ngăn đá. Khi đã để lâu thì chỉ thích hợp để xào, chiên hơn, bởi sau thời gian cất trữ, vi khuẩn dần hình thành, protein mất đi nhiều, không còn hương vị... Ngoài ra, cần làm sạch và khử hết mùi tanh thường có của hải sản bằng hành, tỏi, sả, ớt... Khi ăn hải sản nên chế biến và ăn càng sớm càng tốt và ở nhiệt độ cao sẽ an toàn cho sức khỏe hơn, ăn lúc còn nóng thì nhiều dinh dưỡng hơn để nguội.

Không ăn hải sản đã chế biến lâu

Nếu hải sản bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thường, chúng rất nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi nảy nở nên dễ gây bệnh.

Một số loại hải sản như cá ngừ, cá thu, cá nục... vi khuẩn còn biến thịt của cá thành chất độc, nếu người ăn phải sẽ bị ngộ độc với các triệu chứng: nổi mẩn đỏ, nóng bừng, tim đập mạnh, đau đầu, khó thở...

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính lạnh

Theo đông y, hải sản có tính hàn, nên khi ăn tốt nhất tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, dấp cá, nước đá... dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

images
Không nên uống bia và uống trà sau khi ăn hải sản.

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm giàu vitamin C

Hải sản tươi như tôm, cua, sò, ốc... thường rất ngon, bổ. Bình thường những loại hải sản này không có nguy cơ gì cho cơ thể. Nhưng nếu ăn kèm với thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể, như gây ngộ độc thạch tín cấp tính, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên uống rượu bia khi ăn hải sản

Nhiều nghiên cứu cho thấy: sự kết hợp giữa bia và hải sản sẽ dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh gout hoặc làm bệnh tái phát hay nặng hơn. Vì lượng purine trong hải sản trong quá trình tiêu hóa sẽ hình thành axit uric, khi chất này dư thừa sẽ gây ra bệnh gout và các bệnh khác. Nếu ăn nhiều hải sản rồi sau đó uống bia sẽ đẩy nhanh tốc độ tạo thành axit uric. Lượng axit uric với nồng độ cao sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm từ đó dễ dàng gây bệnh gout, viêm khớp xương và mô mềm.

Không nên ăn trái cây và uống trà sau khi ăn hải sản

Nhiều người thường có thói quen uống trà và ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn. Nhưng việc này không tốt, bởi lượng axit tannic có trong trà khi kết hợp với lượng canxi có trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa. Quá trình này cũng gây ra các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và kết sỏi dẫn đến sỏi thận. Như vậy, tốt nhất chỉ uống trà và ăn trái cây sau khi ăn hải sản 2 tiếng trở lên.

Ai không nên ăn hải sản?

Tuy hải sản giàu dinh dưỡng, ăn lại thơm ngon, nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Vậy ai không nên ăn hải sản?

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn nhiều hải sản: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, nếu thường xuyên ăn hải sản sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi hoặc của trẻ sơ sinh, đặc biệt có những triệu chứng bệnh lý mà đến khi trẻ em từ 7-14 tuổi mới xuất hiện. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo: phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên hạn chế ăn hải sản, tốt nhất mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần và mỗi lần chỉ dưới 100 gam.

Bệnh nhân mắc bệnh gout hay viêm khớp: Những người bị bệnh gout cần kiêng ăn hải sản. Ăn hải sản và uống rượu bia làm tăng axit uric trong máu dễ gây bệnh gout hoặc làm cho bệnh này tăng nặng.

Người có cơ địa dị ứng: Hải sản nói chung thường chứa chất gây dị ứng. Đây là thức ăn gây dị ứng nhiều nhất trong số các trường hợp bị dị ứng do ăn uống. Chất gây dị ứng có trong hải sản khi vào cơ thể sẽ gây ra phản ứng quá mẫn. Phản ứng dị ứng rất đa dạng và thường xảy ra nhanh, chỉ vài phút hay vài giờ sau khi ăn. Nhẹ thì nổi mề đay từng vùng hoặc khắp người, gây ngứa ngáy, phù nề mặt. Nặng thì ngoài nổi ban và ngứa còn phù mặt, nôn, đau quặn bụng, cảm giác nóng rát thượng vị, tiêu chảy, khó thở... Thậm chí bị sốc phản vệ, có thể tử vong.

Ths.Bs. Phạm Ngọc Quý


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.09.2017, 22:06
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 9
Ăn bánh mì nhiều mỗi ngày, bạn sẽ hối hận khi biết điều này

PNNews 15/09/17 19:07

Hiện nay, nhiều người sử dụng bánh mì vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều trong thời gian dài, sức khỏe của bạn sẽ giảm sút.


images

1. Khó tiêu hóa

Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.

2. Tăng đường huyết

Bánh mì có chỉ số đường huyết GI cao hơn so với các loại kẹo ngọt. Lượng đường trong máu tăng giảm liên tục có thể khiến bạn cảm thấy đói nhanh chóng. Điều này tiếp tục gây ra một chu kỳ ăn thường xuyên, dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

Do vậy, những người mắc bệnh tiểu đường ở mức báo động nên tránh ăn bánh mì vì nó làm tăng lượng đường trong máu.

3. Bánh mì tăng nguy cơ bệnh tim


images
Bánh mì làm tăng cao lượng cholesterol LDL lên đến 60% trong khoảng thời gian 12 tuần.

Đây là loại cholesterol nguy hại, thường gây nên các chứng bệnh về tim mạch cho cơ thể. Chính vì thế mà việc thường xuyên ăn bánh mì hằng ngày là điều hoàn toàn nên tránh

4. Bánh mì gây rụng tóc

Ít ai ngờ rằng việc ăn nhiều bánh mì lại gây rụng tóc ở người nhưng theo nghiên cứu của tiến sĩ William Davis, việc ăn nhiều tinh bột lúa mì sẽ gây ảnh hưởng và tác động đến da, dẫn đến tình trạng rụng tóc, Nhiều bệnh nhân điều trị hói đầu đã thực sự thuyên giảm sau khi ngừng ăn quá nhiều bánh mì.

5. Gây mệt mỏi

Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.

Trác Quân (t/h)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.09.2017, 20:31
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Đỗ đen nấu lên và cho thêm thứ này vào da trắng hồng, mỡ bụng dày bao nhiêu cũng biến mất sau 3 ngày

Phụ Nữ Today 18/09/17 10:44

Đỗ đen nấu lên và cho thêm thứ này vào da trắng hồng, mỡ bụng dày bao nhiêu cũng biến mất sau 3 ngày nhanh hơn ăn kiêng thể dục.


images
Đậu đen có công dụng kỳ diệu như giải độc, bổ máu, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, đây là loại thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất chống oxy hóa nên có tăng cường năng lượng cho cơ thể mà không có các chất béo gây hại và còn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

Với bí quyết giảm cân từ đậu đen này, bạn không cần lo lắng đến vấn đề ăn uống phải kiêng cữ nhiều nữa. Nhưng cũng không đồng nghĩa với việc khuyến khích các bạn được ăn uống thả cửa nhé, bạn phải giảm cân bằng quyết tâm của mình thì mới thật sự hiệu quả.

Ngay cả người Nhật Bản vốn được coi là khó tính và cẩn thận cũng thường xuyên lựa chọn đỗ đen để giảm cân. Phương pháp giảm cân bằng đỗ đen đã trở thành kinh nghiệm quý báu của người Nhật Bản.

Nấu chè đậu đen để giảm cân

Thành phần nguyên liệu:

- 150 đậu đen

- 2 lít nước

- 1 thìa cà phê muối biển

- Bình thủy tinh hoặc bình nhựa có nắp đậy kín, rây lọc.

Cách làm:

Bước 1: Để đảm bảo chất lượng thì sau khi mua đậu đen về mọi người nên loại bỏ những hạt hỏng, bị sâu. Cho nguyên liệu ra chậu vo sạch nhiều lần.

Bước 2: Đổ đậu đen vào chảo rồi bắc lên bếp rang trong lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều tay, đun trong khoảng 15 – 20 phút thấy nguyên liệu chín vàng, có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành xong, đổ tất cả đậu đen vào nồi, cho lên bếp đun sôi với 2 lít nước. Sau 10 phút hãy bỏ thêm một chút muối và ủ nóng, giữ nhiệt để hạt đậu mềm và ngấm hết ra nước là được. Lưu ý: Nếu muốn dễ ngủ, giảm căng thẳng, mệt mỏi bạn có thể kết hợp nấu đậu đen với hạt sen cũng khá tốt.

Bước 4: Lấy rây lọc tách bã ra bên ngoài, ta sẽ thu được nước cốt nguyên chất. Đổ hỗn hợp vào bình, dùng nắp đậy chặt và bảo quản trong ngăn mát để dùng dần.

Cách dùng:

Với phương pháp này chỉ cần uống khoảng 200ml vào trước bữa ăn chính chừng 30 phút. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm một chút đường, bỏ thêm vài viên đá lạnh cũng khá hiệu quả. Duy trì thực hiện trong 2 tuần sẽ giúp bạn có được một làn da mịn màng và hỗ trợ giảm cân an toàn ngay tại nhà.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 03.10.2017, 12:35
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Những điều cần biết về việc cân nặng sụt nhanh chóng khi giảm cân bằng thuốc

Khám Phá 03/10/17 11:12

Thuốc giảm cân có nhiều loại và không phải sản phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe của bạn.


Ước mơ cháy bỏng của phái đẹp là được thoải mái ăn uống mà cân nặng không thay đổi!

Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất, an toàn nhất được nhiều người áp dụng hiện nay đó là tập luyện thể thao kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý.

Giảm cân là một nhu cầu cần thiết và chính đáng của những người béo phì, tuy nhiên để giảm cân không phải là một vấn đề đơn giản. Có rất nhiều phương pháp giảm cân cho bạn lựa chọn như ăn kiêng, phẫu thuật thẩm mỹ, tập thể dục thể thao... tuy nhiên những phương pháp giảm cân này không an toàn và mang lại hiệu quả rất thấp.

Đôi khi sự bế tắc trong cách lựa chọn thực đơn ăn uống và luyện tập thể dục để giảm cân khiến bạn chán nản. Tuy nhiên, đừng vội tuyệt vọng, xu hướng chung của những người tiêu dùng thông minh sẽ tìm đến thuốc giảm cân để “cứu cánh”. Nhưng trước khi dùng những viên thuốc ấy, bạn cần phải nắm rõ thông tin, thành phần, chất lượng… và những tác dụng không mong muốn của nó, để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

images
Nhiều người chọn giảm cân bằng thuốc để quá trình diễn ra nhanh hơn

Theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, trên thị trường hiện nay thuốc giảm cân được chia làm ba loại chính:

Thuốc giảm cân hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, từ các thương hiệu tập đoàn nổi tiếng đến từ Mỹ, châu Âu cho đến các mặt hàng có nguồn gốc châu Á làm cho người tiêu dùng thật khó chọn lựa. Thật không dễ để chọn cho mình loại thuốc giảm cân nào cho hiệu quả cao và tránh rủi ro.

Có 3 kiểu giảm cân của thuốc:

- Loại thuốc làm no đầy ống tiêu hóa với chất độn: Khi uống vào chất độn trong thuốc không hấp thu, chỉ hút nước trương nở làm đầy bụng, do đó làm giảm cảm giác đói và không muốn ăn. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: chướng bụng, đầy hơi.

- Loại thuốc làm gia tăng biến dưỡng: Thuốc chỉ công hiệu trong trường hợp béo phì do thiếu thyroxin và sử dụng thật cẩn thận do có nguy cơ gây ức chế chức năng tuyến giáp, hại tim (do tăng nhịp tim). Hiện nay, loại thuốc này được cho là làm giảm cân nhưng thực chất đây chỉ là chất phụ trợ chuyển hóa chất béo.

- Loại thuốc gây chán ăn: đây là loại thuốc được sử dụng để giảm cân nhiều nhất, đồng thời cũng là thuốc gây ra nhiều tác dụng không tốt cho người sử dụng. Các loại thuốc này có chứa amphetamin hoặc các dẫn chất tương tự amphetamine. Tác dụng trên hệ thần kinh trung ương làm cho người dùng khó ngủ và làm giảm cảm giác đói.

  images
Vì vóc dáng đẹp, rất nhiều chị em đánh đổi sức khỏe của mình

Muốn giảm cân bằng thuốc cũng cần phải hiểu rõ thể trạng bản thân!

Trong các loại thuốc giảm cân thì loại thứ 3 được đánh giá là nguy hiểm nhất. Nó khiến người dùng thuốc khi ăn sẽ không cảm thấy ngon và không muốn ăn, đồng thời với đó là tác động vào thần kinh làm khó ngủ, từ đó gây sụt cân nhanh chóng. Loại thuốc này có thể sẽ gây nguy hiểm vì nó dễ gây nghiện, gây tâm trạng chán nản khi ngưng dùng thuốc (có xu hướng dẫn đến tự tử).

Một loại thuốc giảm cân tốt là phải đảm bảo được sức khỏe, tâm lý và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Đứng trước vấn đề giải quyết cân nặng nhiều người thật sự quan tâm nên hay không nên dùng thuốc giảm cân để giải quyết vấn đề cân nặng. Và câu hỏi thuốc giảm cân nào tốt ngày càng là nỗi băn khoăn. Để chọn loại thuốc giảm cân tốt phù hợp với cơ địa của từng người, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi áp dụng cho mình liệu trình giảm cân một cách khoa học, hiệu quả và an toàn nhất qua các bước:

- Bước 1: Hãy có một cuộc hẹn với bác sĩ. Nếu bạn gặp khó khăn khi giảm cân với chế độ ăn uống và tập thể dục, bạn có thể cần đến các loại thuốc giảm cân theo đơn. Nhưng để có quyết định tốt nhất cho việc lựa chọn thuốc giảm cân bạn cần có lời khuyên của các bác sĩ để xác định xem loại thuốc giảm cân nào phù hợp với tình hình sức khỏe, thể trọng của bạn.

- Bước 2: Xem xét dùng thuốc giảm cân lâu dài. Nếu bạn muốn giảm cân từ từ trong khoảng thời gian dài để đảm bảo an toàn cho sức khỏe hãy tham khảo hai loại thuốc được phê duyệt bởi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

- Bước 3: Nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc theo toa giảm cân ngắn hạn. Sau thời gian này, bạn phải ngưng sử dụng tuyệt đối thuốc và hãy nói chuyện với bác sĩ để xác định xem loại thuốc ngắn hạn nào là lựa chọn tốt nhất cho tình hình giảm cân của bạn.

images
Hãy giảm cân một cách an toàn, lành mạnh nhé!

An An (Theo Phạm Nguyễn/Sức khỏe đời sống)



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.10.2017, 22:55
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Thời tiết thất thường, sốt xuất huyết chưa dừng mà nguy cơ quay lại đỉnh dịch lần 2

VietQ 07/10/17 13:09

Theo báo cáo mới đây của Sở Y tế TP Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết gần đây đã giảm tuy nhiên, Hà Nội vẫn còn hàng trăm ổ dịch cộng với thời tiết nắng mưa thất thường rất có thể xuất hiện đỉnh dịch sốt xuất huyết thứ 2.


Theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua ghi nhận 1.228 trường hợp (giảm 376 trường hợp so với tuần từ ngày 18/9 - 24/9 và giảm 2.341 trường hợp so với tuần cao điểm từ ngày 6/8 - 13/8). Hầu hết các đơn vị có số ca ghi nhận giảm so với tuần trước (23 đơn vị giảm, 5 đơn vị tăng, 2 đơn vị tương đương).

Một số đơn vị có số ca ghi nhận giảm so với tuần trước: Hoàng Mai (giảm 75); Đống Đa (giảm 42); Thanh Xuân (giảm 41); Thanh Trì (giảm 37); Cầu Giấy (giảm 35); Hai Bà Trưng (giảm 22); Chương Mỹ (giảm 11)… Một số quận, huyện có số ca ghi nhận tăng so với tuần trước: Mỹ Đức (tăng 5); Mê Linh (tăng 3); Thường Tín (tăng 3); Long Biên (tăng 2); Hoàn Kiếm (tăng 1).

images
Dịch sốt xuất huyết vẫn có thể trở lại. Ảnh: Ngọc Nga

Trong đó, lũy tích từ ngày 1/1/2017 đến nay toàn thành phố Hà Nội ghi nhận là 31.572 trường hợp, 7 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi là 30.472 (chiếm 96,5%). Hiện còn 1.100 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới): 4.320 trên tổng số ổ dịch cộng dồn từ đầu năm là 4.647 ổ (chiếm 93%), hiện toàn thành phố chỉ còn 327 ổ dịch đang hoạt động.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cảnh báo, mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết liên tục giảm trong 7 tuần gần đây nhưng với diễn biến thời tiết hiện nay vẫn là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Theo chu kỳ, sốt xuất huyết có thể xuất hiện đỉnh dịch thứ 2 trong tháng 10, 11/2017. Vì vậy, Hà Nội cần phải tiếp tục biện pháp phòng, chống dịch như thời gian qua.

Sở Y tế Hà Nội cũng khuyến cáo, cùng với sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong hai tuần gần đây, để phòng chống dịch bệnh cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn đặc biệt trong các nhà trẻ mẫu giáo trên địa bàn thành phố.

Các bậc phụ huynh không được chủ quan, đặc biệt trong điều kiện sáng nắng, chiều mưa thất thường cần chú ý theo dõi tránh để các bé bị sốc sốt xuất huyết. Nếu sốt đến ngày thứ 3, phải nghĩ đến sốt xuất huyết. Nếu có kèm theo những chấm xuất huyết ở da, hoặc kèm theo chảy máu mũi, chảy máu răng, đi cầu phân đen, mệt, đừ người, tay chân bé lạnh thì phải nhanh chóng đưa đi bệnh viện, không được để qua ngày thứ 4 sẽ rất nguy hiểm.

Ngọc Nga


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.10.2017, 09:48
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Ngã ngửa với hạt hồng xiêm mắc trong phế quản gây ho suốt 3 năm

VietQ 07/10/17 19:06

Bệnh viện 74 TW cho biết, bệnh viện vừa gắp thành công hạt hồng xiêm mắc trong phế quản một bệnh nhân suốt 3 năm liền mà không phát hiện ra.


Bệnh nhân trên là NTC, 57 tuổi ở Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội. Do ho nhiều cùng đau tức ngực nên bà đi khám tại Bệnh viện 74 TW. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi tái phát nghi do dị vật và được nhập viện điều trị tại khoa Ngoại.

Sau khi nhập viện, bác sĩ điều trị Nguyễn Xuân Thông chỉ định cho bệnh nhân chụp CT phổi và nội soi phế quản, do nghi ngờ bệnh nhân viêm phổi do dị vật.

Sau khi tiến hành mổ các bác sĩ đã gắp ra một hạt hồng xiêm ở vị trí phế quản trung gian bên phải.  Sau một ngày, bệnh nhân hoàn toàn ổn định.

images
Hạt hồng được gắp ra từ phế quản bệnh nhân. Ảnh: Zing News

Trước đó, qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, cách đây 3 năm có ăn hồng xiêm, sau đó bị sặc và ho nhưng không hề biết có hạt hồng xiêm mắc trong phổi. Từ đó, bệnh nhân liên tục bị ho, có đờm, đôi khi có máu và bị viêm phổi nhiều lần. Ông đi khám và chữa bệnh nhiều nơi, nhưng chỉ được một thời gian rồi lại tái phát viêm phổi.

Các bác sĩ cho biết, đây là trường hợp hóc dị vật không mới, thậm chí đã có trường hợp dị vật là vỏ thuốc, mảnh xương hay tăm tre…. gây tổn thương đường tiêu hóa. Tuy nhiên, dị vật cũng có thể lọt vào đường thở nếu bệnh nhân gặp phải cơn ho, hoặc cười đùa khi ăn uống….

Một trường hợp tương tự xảy ra mới đây tại Anh, người đàn ông 47 tuổi đã đi khám hô hấp do bị ho suốt một năm không khỏi. Bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá nhiều năm nên bác sĩ nghi ngờ mắc ung thư phổi.





Tuy nhiên, phim chụp X-quang cho thấy bệnh nhân có vật lạ nằm trong phổi. Sau phẫu thuật nội soi, các bác sĩ lấy ra một cọc tiêu hình nón. Người đàn ông nhớ đã nuốt mẩu đồ chơi này cách đây 40 năm.

Các bác sĩ kinh ngạc vì bệnh nhân không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trong nhiều năm. Chỉ khi xuất hiện những cơn ho kéo dài, người đàn ông 47 tuổi mới đi khám. Đây cũng là lần đầu tiên bác sĩ gặp một trường hợp bị bỏ quên dị vật trong thời gian dài.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nuốt mẩu đồ chơi khi còn nhỏ nên đường thở đã thay đổi nhằm thích nghi với vật lạ. Trong một số tình huống, bệnh nhân nuốt phải dị vật nhưng không được gắp bỏ kịp thời sẽ gây viêm phế quản, áp xe phổi, viêm phổi,... thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Với trường hợp này, nếu không phát hiện kịp thời, bệnh nhân có thể gặp phải các biến chứng như viêm phổi liên tục, nặng có thể gây xẹp phổi hoặc áp xe phổi. Bệnh nhân thường đi khám, được chẩn đoán và điều trị viêm phổi nhưng ít khi nghĩ đến viêm phổi do dị vật.

Do đó, qua 2 trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân khi ăn bị sặc, ho, có triệu chứng đau tức ngực, ho dữ dội, cần đi khám ngay, không nên làm các biện pháp cố lấy dị vật ra, nhất là khi dị vật đã đi vào đường hô hấp. Nếu để lâu, điều này có thể dẫn tới viêm phổi tái phát nhiều lần. Lưu ý khi ăn uống, người dân cần tránh cười đùa, nhất là trẻ em. Phụ huynh không nên cho trẻ đùa nghịch khi ăn, hay chơi các đồ chơi nhỏ, vì trẻ nhỏ hay ngậm, mút đồ chơi, khiến chúng dễ rơi vào đường thở.

An Dương (T/h)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.10.2017, 13:03
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Những người mắc bệnh lạ: Cô bé 4 tuổi dậy thì, 5 tuổi mãn kinh

Thanh Niên 12/10/17 08:01

Bé Emily Dover ở Úc mắc một căn bệnh lạ gọi là Addison. Bệnh khiến Emily dậy thì sớm khi mới lên 4 và nay khi đã lên 5, em bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của mãn kinh.


images
Ngoài bệnh Addison, Emily còn bị tự kỷ và rối loạn lo âu

Mặc dù còn rất nhỏ như cô bé đã bắt đầu phát triển ngực, bị mụn trứng cá và có mùi cơ thể. Emily còn tăng cân khiến em nặng 44 kg và bị bạn bè trong trường trêu ghẹo là thừa cân, theo The Independent.

“Con gái tôi thậm chí còn không có cơ hội trở thành một cô bé”, mẹ của Emily, bà Tam Dover, 41 tuổi, chia sẻ. Cả gia đình cô hiện đang sống ở bang New South Wales, Australia.

Bé Emily nhận ra rất rõ sự khác biệt về trọng lượng cơ thể của mình với các bạn học cùng lớp. Những đứa trẻ ấy không thể hiểu được mức độ nghiêm trọng về căn bệnh của Emily.

Cô bé chào đời là một đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng những dấu hiệu bất thường bắt đầu phát triển chỉ một tuần sau khi em chào đời. Không như những đứa trẻ khác, Emily khi đó ngủ rất ít.

Được 4 tháng tuổi, cô bé đã có trọng lượng của trẻ 1 tuổi. Khi lên 2 tuổi, ngực Emily bắt đầu phát triển và xuất hiện mụn trứng cá.

Sau nhiều năm tiến hành các xét nghiệm và phân tích, Emily được chẩn đoán mắc bệnh Addison khi em lên 4 tuổi. Đây là một dạng rối loạn hiếm có của tuyến thượng thận. Các bác sĩ cho biết tình trạng của Emily là thiếu 2 loại hoóc môn quan trọng gồm cortisol và aldosterone.

Thông thường, căn bệnh chỉ ảnh hưởng đến người qua 30 tuổi, nhưng một số trường hợp lại xuất hiện ở trẻ em. Bệnh này khiến các em dậy thì sớm. Các liệu pháp điều trị hoóc môn sau đó sẽ làm xuất hiện các triệu chứng của mãn kinh.

Emily còn bị tự kỷ và rối loạn lo lâu, những căn bệnh rất hay xuất hiện ở người mắc Addison. Hiện tại, mẹ cô bé đang tìm cách gây quỹ trên trang GoFundMe với hy vọng quyên đủ tiền chữa bệnh cho các gái. Các liệu pháp điều trị bằng hoóc môn vốn rất đắt đỏ, theo The Independent.

Ngọc Quý


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.10.2017, 19:19
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 666
Được thanks: 33 lần
Điểm: 8.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Khoa 1: Cập nhật tin tức Sức Khỏe - Giới Tính hàng ngày - Điểm: 10
Những đồ ăn thức uống 'mang hoạ' cho người bị viêm họng

VietQ 12/10/17 09:33

Thời gian dài người ta nghĩ rằng hạt này gây viêm họng nhưng thực ra hạt này là hậu quả của viêm họng kéo dài mà thôi. Khi viêm nhiều tổ chức lympho tạo nên hạt này.


images
Ảnh minh họa

Theo PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Trưởng bộ môn Tai mũi họng – Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình – Bệnh viện Tai mũi họng trung ương, viêm họng nhiều lần, tái đi tái lại, tổ chức lympho tập trung ở vùng đó nổi lên gọi là viêm họng hạt.

Thời gian dài người ta nghĩ rằng hạt này gây viêm họng nhưng thực ra hạt này là hậu quả của viêm họng kéo dài mà thôi. Khi viêm nhiều tổ chức lympho tạo nên hạt này.

Để điều trị bệnh này cần điều trị căn nguyên của nó. Trước kia người ta nghĩ rằng đốt cái hạt đó đi sẽ hết viêm, khi viêm cấp hạt đó đỏ, trên hạt có chấm mủ, nghĩ đó là tổ chức viêm. Thực ra đó nằm trong bệnh cảnh viêm họng nói chung, việc đốt hạt đó không giải quyết được căn nguyên và gây nên bỏng của niêm mạc họng để lại sẹo gây biến đổi cảm giác vùng họng nhiều, nên ngày nay rất ít sử dụng nếu không muốn nói là không sử dụng nữa.

Việc điều trị viêm họng mạn tính phải điều trị tận gốc bệnh, như viêm họng do viêm xoang chảy dịch xuống, hút thuốc nhiều cũng gây viêm họng mạn tính, hay trào ngược dạ dày, dịch axít dạ dày trào ngược lên cũng gây viêm họng. Như viêm họng do trào ngược dạ dày, ít khi người bệnh cảm nhận được, khi ngủ người bệnh bị trào ngược dạ dày, chỉ bằng qua thăm khám mới xác định được. Việc điều trị phải tùy từng nguyên nhân như viêm xoang thì phải điều trị, bỏ hút thuốc hoặc là uống thuốc tránh trào ngược nếu bị trào ngược dạ dày.

Người bệnh bị viêm họng hạt không nên ăn đồ lạnh, những đồ để lâu trong tủ lạnh, không uống nước đá, ăn kem.. hay đồ ăn nóng quá, gây tổn thương đến biểu mô của niêm mạc họng, khiến bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, không nên ăn mặn quá. Không được hút thuốc lá, thuốc lào - một trong những nguyên nhân gây các bệnh về họng kéo dài.

Về chế độ ăn với những bệnh nhân nghi trào ngược dạ dày, bữa cuối cùng nên cách lúc đi ngủ 4 tiếng, khi dạ dày ít thức ăn thì sẽ đỡ bị trào ngược. Tránh ăn xong đi ngủ ngay, trẻ nhỏ trước khi đi ngủ hay được ăn uống cũng dễ bị trào ngược, đồ rán mỡ, trà, cà phê đều gây trào ngược nhiều hơn... Ngoài việc dùng thuốc chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng trong viêm họng do trào ngược.

BTV (TH)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại - Trọng sinh] Trọng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương

1 ... 17, 18, 19

3 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 46, 47, 48

4 • [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

1 ... 19, 20, 21

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Quân hôn Chọc lửa thiêu thân - Minh Lam Phong

1 ... 15, 16, 17

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 16, 17, 18

7 • [Xuyên không] Túng sủng đụng ngã sư muội - Như Nhược Yên

1 ... 15, 16, 17

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

10 • [Hiện đại] Người phụ nữ của Tổng giám đốc - Minh Châu Hoàn

1 ... 47, 48, 49

11 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 9/1]

1 ... 15, 16, 17

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 28, 29, 30

13 • [Hiện đại] Hào môn thừa hoan Mộ thiếu xin anh hãy tự trọng! - Mộc Tiểu Ô

1 ... 58, 59, 60

14 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần II)

1 ... 56, 57, 58

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ

1 ... 8, 9, 10

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 34, 35, 36

17 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 49, 50, 51

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 52, 53, 54

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 25/12)

1 ... 19, 20, 21

20 • [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam

1 ... 8, 9, 10


Thành viên nổi bật 
Sát Phá Lang
Sát Phá Lang
cò lười
cò lười
Bách Linh Uyển
Bách Linh Uyển

Rirann: hi
cò lười: :)) hihi
thuy_ngan: ta lại lên muộn, tan chợ rồi :sweat: :sweat: :sweat:
Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3323940#p3323940 PR truyện Giống Rồng - Chương mới nhất 17.2
cò lười: nếu em rãnh đi thanks cho mấy bài của chị đi nè :))
cò lười: mà sao em cứ thích canh bomd chị hoài vậy nhỉ :shock:
cò lười: chị đang up truyện em ơi
LogOut Bomb: Preiya -> Hoàng Phong Linh
Lý do: theo yêu cầu của bạn ý <3
Ngọc Nguyệt: 5 người...
Hoàng Phong Linh: pre: bomb ta đi, muốn tự sát nhưng hết bomb
Preiya: chị cò, em bomb chị nha :)))
Hoàng Phong Linh: ~~~
cò lười: hôm nay diễn đàn vắng vẻ quá
Ngọc Nguyệt: Nhô
cò lười: helo chào mn
Ngọc Nguyệt: Dạ, cảm ơn.
Đường Thất Công Tử: đang cập nhật tối mai ghé xem :love:
Đường Thất Công Tử: cóa nè :love:
Ngọc Nguyệt: Thất, có cái nào xem về tình bạn giữa các cung không?
Đường Thất Công Tử: vô xem bói toán đi cả nhà :love:
Ngọc Nguyệt: ...
Hoàng Phong Linh: hôm nay im lặng quá ~~
Shin-sama: =))
Ngọc Nguyệt: ..
Hoàng Phong Linh: ha ha
Ngọc Nguyệt: -_- Vắng lâu rồi ạ.
Shin-sama: dạo ni trên này vắng rứa cô
Ngọc Nguyệt: Ầu, ông Shin.
Shin-sama: hé lô
Ngọc Nguyệt: Tỷ cười gì?

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.