Diễn đàn Lê Quý Đôn



≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới

 
Có bài mới 03.06.2017, 13:15
Hình đại diện của thành viên
Trial Mod CLB Văn Học
Trial Mod CLB Văn Học
 
Ngày tham gia: 22.04.2017, 16:02
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 1040
Được thanks: 142 lần
Điểm: 6.47
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới
Nhìn ngon quá, thật muốn nếm thử một cái a~~ * nhìn ngắm thèm thuồng*



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 07.06.2017, 09:39
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1461
Được thanks: 3050 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới - Điểm: 10
BÀY KHAY PHO MÁT ĐÚNG CÁCH KHI DÙNG KÈM RƯỢU VANG


Khi bạn uống rượu vang thì không thể thiếu một khay đồ nguội, trong đó chủ yếu là pho mát. Có một vài điều cần lưu ý khi lựa chọn và sắp xếp khay pho mát.

Khay pho mát tổng hợp dường như là món ăn có mặt ở mọi nơi, từ những nhà hàng cao cấp, các bữa tiệc thông thường hay đơn giản chỉ là khi bạn ngồi nhâm nhi ly rượu vang một mình ở nhà. Nếu như người Mỹ dùng pho mát như một món khai vị, thì người Pháp dùng nó trước món tráng miệng, còn người Anh lại dùng khi kết thúc bữa ăn.

Một khay pho mát của bạn có thể đơn giản hay cầu kỳ tùy theo nhu cầu. Nhưng để có một khay pho mát hoàn hảo cũng là cả một nghệ thuật. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được các loại pho mát phù hợp, cũng như cách bày biện và thưởng thức pho mát đúng điệu nhất.


images


Lựa chọn pho mát

Một khay pho mát tổng hợp thông thường sẽ gồm từ 3 đến 5 loại bởi nếu nhiều hơn sẽ bị đầy và hơn nữa trông lại không đẹp mắt. Với một khay pho mát đơn giản, ta hãy bắt đầu từ những lựa chọn dưới đây:

- Pho mát mềm, bạn có thể chọn hai loại có nguồn gốc từ Pháp như Brie hoặc Camembert.

- Pho mát cứng, có thể là Cheddar hoặc Asiago của Italy.

- Pho mát xanh có hai loại phổ biến là Stilton và Roquefort

Để phong phú hơn, hãy cho thêm pho mát mềm có thể phết được như chevre tươi hoặc pho mát có vị rượu vang hay thảo mộc.

Trình bày theo chủ đề

Để thêm phần sáng tạo, hãy trình bày khay pho mát của bạn theo chủ đề. Bạn có thể sắp xếp những miếng pho mát theo từng loại sữa khác nhau (sữa bò, sữa cừu, sữa dê) hoặc từ nhiều vùng khác nhau ở nhiều quốc gia.

- Nếu dùng làm món khai vị hay một món ăn, hãy mua khoảng 70 gram pho mát cho mỗi người còn nếu dùng như một bữa ăn chính, khoảng 200 gram/người.

- Nếu có điều kiện, hãy mua ít loại nhưng chọn loại chất lượng tốt.

- Hãy làm cho khay pho mát của bạn đặc biệt, để lại ấn tượng tốt, lưu ý tránh những loại chất lượng quá tầm thường hoặc quá lạ với mọi người.

Sắp xếp vào khay

Khi đã hoàn thành xong phần lựa chọn, hãy trình bày pho mát một cách đầy cảm hứng khiến mọi người phải trầm trồ. Để bắt đầu, hãy chọn một khay đủ lớn để có thể để các loại pho mát. Khay này có thể có kích thước và hình dáng đa dạng, không bị hạn chế. Thông thường mọi người sẽ chọn khay bằng gỗ hoặc độc đáo hơn là các loại khay bằng đá cẩm thạch để giúp những miếng pho mát nổi bật hơn.

Khi sắp xếp, hãy chắc chắn trình bày sao cho phù hợp và bắt mắt nhất. Đặt miếng pho mát nhỏ nhất vào giữa, và sau đó xếp các pho mát mềm xung quanh. Các miếng pho mát cứng sẽ được đặt ở vòng ngoài cùng để tiện khi bạn cần cắt.

Các đồ ăn đi kèm

Để làm khay pho mát của bạn trở thành "một kiệt tác ẩm thực", hãy trang trí bằng những loại rau, hoa quả tươi. Rau mùi tây, nho, táo, cà chua, oliu, cần tây và quả việt quất... đều phù hợp về màu sắc và hương vị với khay pho mát. Ngoài ra, nên cân bằng món ăn của bạn bằng nhiều loại bánh mì, bánh quy, lưu ý chọn loại không quá mặn.

Khay pho mát thường được phục vụ khi bạn uống rượu vang và đây cũng là "bộ đôi" hợp nhau nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng với bia hay cocktail. Nói chung, pho mát tươi đi kèm với rượu vang nho Sauvignon Blanc hoặc Pinot Noir, pho mát xanh hợp với Sauterners và Port, pho mát để lên men thì nên đi kèm với Zinfandel hoặc Burgundy. Và tuyệt vời nhất là thưởng thức loại rượu vang được sản xuất tại chính vùng sản xuất ra pho mát.


images


Các lưu ý khác:

- Tháo bao bì ra khỏi pho mát nhưng để trên vỏ

- Mỗi loại pho mát dùng một loại dao cắt khác nhau để tránh lẫn vị

- Để pho mát ở nơi thoáng mát, lấy ra khỏi tủ lạnh 2 tiếng trước khi phục vụ

- Khi kết thúc bữa tiệc, nếu còn thừa, phần pho mát mềm nên bỏ đi, còn pho mát cứng chưa sử dụng có thể được gói lại và bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại có thể dùng để chế biến món ăn khác, chẳng hạn như pizza.

Hình ảnh một số khay pho mát trong các bữa tiệc


images


images


images


images


images


images


images


Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.06.2017, 01:08
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1461
Được thanks: 3050 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới - Điểm: 10
BÁNH TRUNG THU Ở CÁC NƯỚC CHÂU Á


images


1. Bánh trung thu Tsukimi Dango – Nhật Bản

– Ở đất nước mặt trời mọc, mỗi dịp trung thu đến, các gia đình sẽ vào bếp và làm món bánh Tsukimi Dango để đem biếu người thân yêu của mình. Cách làm bánh cũng vô cùng đơn giản.


images


– Bột Shiratama pha với bột Jouskinko tạo ra chiếc bánh vừa dai vừa dẻo. Sau đó bánh đem nướng sơ cho hơi giòn, rồi quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành Kinanco hay đậu đỏ và uống với trà xanh.

images


– Mục đích và ý nghĩa mà chiếc bánh Tsukimi Dango này mang lại chính là để dâng lên thần linh, tổ tiên và cầu mong mùa lúa sắp tới sẽ được bội thu.

2. Bánh trung thu Songpyeon – Hàn Quốc

– Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng châu Á với các món ăn truyền thống đặc sắc. Vào mỗi dịp tết trung thu thì món bánh Songpyeon chính là một phần không thể thiếu đối với họ.


images


– Bánh có hình trăng khuyết, hay hình bán nguyệt. Nguyên liệu của bánh bao gồm : bột gạo, đậu xanh, đường và quan trọng nhất là lá thông. Phần nhân bánh có đậu xanh mịn bên trong. Bánh sẽ được hấp chín cùng với lá thông.

images


– Mục đích và ý nghĩa mà chiếc bánh Songpyeon mang lại chính là bất kể ai ăn bánh sẽ có được ý trung nhân như ý, sẽ sinh được con gái xinh xắn, đáng yêu.

3. Bánh trung thu Hopia – Philippines

– Đối với đất nước Philippines – đại diện Đông Nam Á xinh đẹp, bánh Hopia chính là món bánh truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp tết trung thu.


– Nhân bánh Hopia có thể được làm từ đậu xanh, đậu đỏ, thịt lợn, khoai lang tím, … Bánh gồm nhiều loại như : Bánh nướng đậu xanh, bánh nướng thịt heo, Bánh nướng khoai lang tím, …

images


– Bánh Hopia mang ý nghĩa là món quà mang giá trị tinh thần, thể hiện khát vọng hạnh phúc và sự đoàn viên của mỗi người trong gia đình.

images


4. Bánh dẻo nhân sầu riêng – Singapore

– Khác với những quốc gia khác, người dân Singapore yêu thích hương vị sầu riêng của loại bánh dẻo thơm ngon hơn là bánh nướng. Mỗi dịp trung thu đến thì họ thường biếu tặng nhau chiếc bánh dẻo nhân sầu riêng để cầu chúc may mắn, hạnh phúc và sự ấm áp của gia đình.


images


– Bánh dẻo nhân sầu riêng được biến tấu từ món “bánh da tuyết” của người Trung Quốc. Không chỉ có màu trắng, bánh trung thu ở Singapore có nhiều màu sắc phong phú, đa dạng hơn nhiều. Thường thì vỏ có màu giống màu nhân: màu vàng nhân sầu riêng, màu hồng nhân khoai môn, màu xanh nhân trà xanh, …

5. Bánh dẻo và bánh nướng – Việt Nam

Như chúng ta đã biết thì món bánh dẻo và bánh nướng là 2 loại bánh không thể không nhắc đến mỗi khi đến tết trung thu. Bánh vừa gần gũi, vừa thơm ngon chắc hẳn sẽ khiến mùa trung thu thêm sinh động và ấm áp hơn bao giờ hết.


images


Bánh dẻo:

– Bánh dẻo được làm bằng bột nếp trắng nhồi với đường ngọt lịm, với nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hình tròn hoặc vuông tùy ý.

– Nhân bánh là hạt sen hoặc đậu xanh, …

Bánh nướng:

– Bánh nướng gồm 2 phần: Vỏ bánh và nhân bánh.

– Vỏ bánh làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà và một chút rượu, nhân bánh thì có thể thuần túy thường được làm bằng đậu xanh, khoai môn, thịt heo, …


images


Nguồn. lambanh365.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.07.2017, 22:42
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1461
Được thanks: 3050 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới - Điểm: 10
NHỮNG CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI


Uống cà phê buổi sáng là thói quen của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có cách thưởng thức đồ uống này theo một cách độc đáo riêng.

images
Kaffeost, Phần Lan: Người Phần Lan yêu thích thức uống khá kỳ quặc - phô mai ngâm trong cà phê. Chỉ có loại phô mai Leipäjuusto mới đem lại hương vị chuẩn của Kaffeost. Ảnh: Youtube/bilboteket.

images
Türk Kahvesi, Thổ Nhĩ Kỳ: Bột cà phê được đun trong ấm đồng không nắp. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt ở chỗ không dùng phin lọc, mà bã cà phê sẽ lắng xuống đáy cốc. Bạn có thể uống cả bột cà phê. Ảnh: Wikimedia Commons.

images
Cà phê Yuanyang, Malaysia: Yuanyang là tên mà người Malaysia gọi thức uống này. Loại cà phê này rất ngon kể cả khi uống nóng hay lạnh. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa 3 phần cà phê và 7 phần trà sữa kiểu Hong Kong. Ảnh: Courtesy of The Woks of Life.

images
Flat White, Australia: Flat White cũng gần giống với latte, hương vị thanh thoát, giản dị chứ không đậm đà. Thức uống này là sự kết hợp của bọt sữa tươi đổ lên tách espresso thơm lừng. Ảnh: Flickr/Jessica Spengler.

images
Frappé, Hy Lạp: Frappé là thức uống có từ năm 1957. Đây là đồ uống giải khát rất được yêu thích ở Hy Lạp, bao gồm cà phê đá kết hợp với bọt sữa. Ảnh: Shutterstock.

images
Espresso Romano, Italy: Tách espresso (cà phê đen) đích thực chuẩn Italy thường đi kèm với một lát chanh tươi để tăng thêm hương vị. Ảnh: Shutterstock.

images
Cà phê sữa đá: Cà phê sữa đá là một loại thức uống rất phổ biến ở Việt Nam. Cà phê sữa đá pha theo phong cách Việt Nam gồm cà phê được pha phin với sữa đặc có đường. Ảnh: Flickr/Alpha

images
Cà phê Mexico: Cà phê truyền thống của người Mexico được đun cùng quế. Họ sử dụng tách bằng gốm và cho thêm đường mía chưa tinh chế để tăng thêm hương vị. Ảnh: Wikimedia Commons.

images
Cà phê Touba, Senegal: Hạt tiêu Guinea và đinh hương là thành phần làm tăng thêm hương vị đặc trưng cho thức uống này. Chúng được trộn lẫn với các hạt cà phê, đem rang, sau đó nghiền và đem pha. Ảnh: Getty Images.

images
Cafezinho, Brazil: Thức uống này gần giống với espresso, nhưng là tách cà phê cỡ nhỏ, đậm đà, được pha cùng lúc với đường. Ảnh: Shutterstock.


Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.09.2017, 01:56
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1461
Được thanks: 3050 lần
Điểm: 7.71
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Du lịch Ẩm thực vòng quanh thế giới - Điểm: 10
Ẩm thực Hong Kong kể câu chuyện lịch sử của cả một vùng đất


Không giống với những thành phố có lịch sử lâu đời như Paris hay London, ở đặc khu kinh tế Hong Kong có 8 triệu dân này, rất ít những hiện vật có thể nhắc tới lịch sử. Nhưng có một điều đặc biệt, để thấy được lịch sử Hong Kong, bạn không phải vào viện bảo tàng hay thăm những công trình kiến trúc mà chỉ cần tìm hiểu về ẩm thực.

Daisann McLane, người quản lý Công ty Du lịch Little Adventures ở Hong Kong, đã nói rằng: "Nếu bạn muốn trải nghiệm Hong Kong những năm 1960, bạn phải khám phá ẩm thực vì nó là thứ còn tồn tại từ đó đến nay mà không hề thay đổi". Du khách sẽ trải nghiệm mọi thứ từ các quán cà phê, những tiệm bánh, các khu chợ và những cửa hàng trà. Và nếu bạn đã hoặc sắp đến Hong Kong, bạn nên biết câu chuyện lịch sử đó được kể rất sinh động qua những món ăn đặc biệt.

Đồ khô

images
Cá khô ở Hong Kong và những vùng lân cận rất có giá trị.


Trước khi Hong Kong trở thành thuộc địa của Anh, thì những con người ở đây chủ yếu là ngư dân. Vào những ngày đầu hình thành, Hong Kong là một bến cảng cho những thủy thủ châu Á hay châu Âu làm điểm dừng chân trước mỗi chuyến hành trình dài.

Vào thời đó, haam yu là nguồn thức ăn phổ biến, cung cấp cho các thủy thủ trong các chuyến đi và là nguồn cung cấp protein chủ yếu cho người dân Trung Quốc. Những con cá khô treo bên đường, được buộc bằng những dải ruy băng đỏ là một trong những sản phẩm ban đầu của Hong Kong và vùng châu thổ sông Châu. Để sống sót trong những chuyến hành trình dài thì thủy thủ không thể thiếu những con cá khô này.

Ngành công nghiệp lâu đời này vẫn còn tồn tại đến ngày nay, đặc biệt là tại khu phố đồ khô Sai Ying Pun, nơi du khách có thể ngửi thấy được mùi của quá khứ.

Cà phê

images


Người Anh bắt đầu chủ nghĩa thực dân tại Hong Kong vào năm 1841. Và từ những năm 1950, có rất nhiều thứ thay đổi ở Hong Kong. Sau thế chiến thứ hai, người dân Trung Quốc đổ về Hong Kong để trốn chạy khỏi sự chiếm đóng của cộng sản và nạn đói những năm 1950, đầu những năm 1960. Khi Hong Kong phục hồi từ chiến tranh, người dân chuyển sang sản xuất, mở ra một thời kỳ năng suất và phát triển của đặc khu.

Với việc toàn cầu hóa, dân số Hong Kong tăng lên nhanh chóng, các nhà máy cũng mọc lên rất nhiều, cũng như xuất hiện hàng loạt thực phẩm được sản xuất công nghiệp như bánh mỳ trắng, bơ lạc, sữa đặc, mỳ ăn liền... Và khi đó, có một loại hình ăn uống mới độc đáo: các tiệm cà phê Cha chaan teng.

"Một trong những thứ chúng ta thấy thay đổi lớn nhất đó chính là tiệm cà phê Hong Kong Cha chaan teng. Đã xuất hiện từ những năm 1920, nhưng Cha chaan teng thật sự phát triển sau thời kỳ chiến tranh. Áp lực sản xuất tại các nhà máy ảnh hưởng tới cách ăn uống, vì vậy bạn luôn phải chuẩn bị những phần ăn nhanh do công nhân chỉ được nghỉ rất ít vào bữa trưa", McLane cho biết. Vào thời điểm đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Cha chaan teng tại những góc phố, một chút bánh mỳ trắng, vài lát thịt heo và trà sữa. Thế là bạn đã có một suất ăn nhẹ.

Ngày nay, thực đơn đã thêm nhiều món ăn đa dạng hơn như bánh trứng, bánh nướng, và trà sữa yuanyang - là sự pha trộn giữa trà đen đặc với cà phê. "Ngồi trong một Cha chaan teng, thưởng thức bánh nướng bơ lạc và sữa đặc, một tách trà sữa là bạn đang thưởng thức 75 năm lịch sử của Hong Kong rồi đấy".

Những nhà hàng Soy Sauce Western

images
Vịt quay là một trong những món bắt đầu xuất hiện nhiều trong thời kỳ phát triển của Soy Sauce Western.


Soy Sauce Western thường không được gợi ý cho du khách khi tới du lịch Hong Kong, nhưng nó là phần không thể bỏ qua của lịch sử vùng đất này. Giống như phiên bản cao cấp của Cha chaan teng, phong cách ăn uống lai tạp Soy Sauce Western bắt đầu bùng nổ vào những năm 1950 và 1960.

Mc Lane cho biết: "Những người nổi tiếng ở Hong Kong đã đi khắp châu Âu, họ quay lại Hong Kong và muốn ăn những thứ gợi lại cho họ những chuyến đi, chẳng hạn như bò bít tết...". Vì thế, những người nấu món Quảng Đông tại các khách sạn quốc tế như Mandarin Oriental và The Peninsula đã lấy những gì họ biết về nấu ăn phương Tây và mở các nhà hàng Soy Sauce Western với những bồi bàn trong trang phục tuxedo.

Với những người phương Tây, họ giống như đang ở những năm 1955 vì họ vẫn đang được phục vụ thịt, khoai tây, salad, bánh trứng soufflés, những thứ mà bạn không bao giờ thấy trong thực đơn nữa. Với những người ở Hong Kong, đây là một biểu hiện cho khát vọng vươn ra thế giới của họ.

Ngày nay, rất hiếm có những nhà hàng Soy Sauce Western, vì vậy bạn nên thử một lần nếu vô tình bắt gặp.

Quảng Đông 2.0

images


Nhắc đến ẩm thực Hong Kong thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới hương vị của ẩm thực Quảng Đông hiện đại. Trong 5 năm qua, phong cách ẩm thực Quảng Đông chưa bao giờ thú vị hơn. McLane cho biết: "Bạn sẽ thấy các thế hệ đầu bếp tuổi ngày càng trẻ. Họ mạnh dạn thay đổi món ăn, có những suy nghĩ tích cực trong cách chế biến và thành phần, không ngừng cập nhật những cái mới, nhưng không phải là ẩm thực pha trộn (fusion food).

Người đi đầu xu hướng đổi mới, sẵn sàng làm nhà hàng riêng cho mình là Lau Kin Wai, chuyên gia về ẩm thực, cũng là chủ nhà hàng Kin’s Kitchen phong cách Quảng Đông, nơi đã nhận được sao vàng Michelin danh giá. Những đầu bếp sáng tạo thế hệ sau như Lau Chun, con trai của Kin Wai, là người đang tạo nên nhiều thay đổi đáng kể, với những menu nhỏ đặc biệt và phục hồi lại những món ăn cũ đã biến mất một thời gian. Lịch sử hiện đại cũng đang được phản ánh qua những món ăn mới.

Tien Quang
Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.09.2017, 16:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 18.09.2017, 16:21
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Âm thực đường phố nét độc đáo của du lịch Thái Lan - Điểm: 10
Nhắc đến Thái Lan ta sẽ nghĩ ngay đến các địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng như Hoàng Cung , các ngôi chùa nổi tiếng hoặc các khu chợ nổi trên sông. . . Nhưng nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi các địa danh mà còn bởi các món ăn vặt đường phố . Nếu như nhắc đến ẩm thực Thái Lan ta nghĩ ngay đến các món ăn có vị cay, nóng đặc trưng thì ẩm thực đường phố Thái Lan đa dạng đầy đủ sắc màu , rất nhiều hương vị đặc sắc. Hoà mình vào dòng người đông đúc hòa nhịp cùng với nhịp sống nơi đây và thưởng thưởng thức những món ăn mang đậm đấu ấn đường phố là cách để tận hưởng đúng nghĩa chuyến đi du lịch Thái Lan của bạn nhé

xin gợi ý cho bạn một số món ăn đường phố không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan du lịch.
Pad Thái
Địa điểm để thưởng thức một đĩa Pad Thái ngon chính hiệu thì không đâu khác chính là Bangkok.  Món ăn này được người dân nơi đây chế biến từ các nguyên liệu rất địa phương và đây cũng được xem như món ăn đặc trưng của đất nước này. Nguyên liệu chính của món ăn là mì hoặc phở trộn với trứng thêm đậu phộng , tôm khô,  đậu phụ với sốt me có kèm theo một ít hải sản như tôm mực.  Một phần Pad Thái như thế này chỉ có giá 70-80 baht mà thôi.
Cơm Chiên Thái
Đây cũng là một món ăn đường phố mà bạn không thể không nếm thử khi đã đi du lịch Thái Lan cơm chiên ở đây cũng đặc biệt như chính vùng đất sở hữu nó vậy. Cơm phải không được khô quá , cũng không nát hạt gạo phải còn nguyên để ngấm được gia vị.
Cơm chiên Thái

Món ăn này được bán rất nhiều trên các con phố du khách khi đi du lịch Thái Lan tự túc sẽ rất dễ dàng có thể thưởng thức món ăn ngon này.

Xiên nướng
Rất nhiều các loại xiên que nướng được bày bán trên những chiếc xe hàng rong hoặc một số cửa hàng nhỏ ven đường, hương thơm phức làm du khách đi ngang mà không ghé lại thưởng thức món ăn đường phố này khi đã đến Thái Lan du lịch.
Du khách rất yêu thích các món nướng

Người dân Thái Lan dùng rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau để nướng như thịt , cá , xúc xích rau củ quả. . .  vì vậy tạo nên sự bắt mắt và đa dạng cho sự chọn lựa cho ẩm thực đường phố nét độc đáo của  du lịch Thái Lan.

Những cây xiên que nướng này có giá rất phải chăng chỉ có từ 10-25 bath mà thôi.  Món thịt lợn nướng ăn kèm với xôi là loại xiên que được khách du lịch Thái Lan ưa thích nhất.

Xôi Xoài
Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt , dẻo hương vị hòa quyện vào nhau là du khách cảm thấy vừa lạ miệng vừa cảm nhận được sự hoàn hỏa của món ăn cũng như con người ở đây.  Một ít xôi dẻo thơm được phủ lên trên là một ít xoài ngọt mền thêm vào đó một ít dừa và đậu phộng dậy lên được nét độc dáo của món ăn.
Xôi xoài được thực khách yêu thích

Du khách khi đi du lịch Thái Lan có thể thưởng thức vô tư món ăn này mà không sợ bị “thủng túi” bởi giá của một phần xôi này chỉ từ 60 bath mà thôi.

Kem Ống
Món ăn này sẽ giải tỏa cơn khát của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, cách chế biến đơn giản khác lạ khơi lên sự tò mò của du khách.  Mỗi cây kem được đặt trong ống nhôm và được để vào thùng đá để giữ lạnh.
Kem ống Thái Lan

Du khách có thể tự do lựa chọn các vị kem mà mình thích như dâu,bạc hà, sữa hay cam. . . và giá của các cây kem này cũng rất mền chỉ khoảng 5-6 bath 1 cây mà thôi.  Không chỉ được du khách du lịch Thái ưa thích mà ngay cả người dân địa phương cũng rất đê mê món ăn vặt này.

Kem Dừa

Đã nhắc đến kem ống thì làm sao có thể bỏ qua một loại kem khác đó chính là kem dừa. Kem dừa không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà ngay cả Việt Nam cũng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng kết hợp món ăn mới này.
Sự kết hợp đặc biệt làm nên kem dừa Thái Lan

Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nguyên chất cùng với một ít sữa chỉ vậy thôi đã tạo nên được vị kem vừa thanh lại vừa ngọt. Ăn kèm với cơm dừa thái mỏng thêm một ít đậu phộng và bắp,được đặt trong nửa trái dừa nhìn vừa bắt mắt mà hương vị lại rất tuyệt vời. Thế nên mới bảo cho dù bạn đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc cũng nhớ thưởng thức món ăn đường phố này nhá.

Bánh Kẹp Thái

Và món ăn đường phố cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay mà vntour cung cấp đó chình là món bánh kẹp Thái.  Những chiếc bánh với màu vàng ươm được đặt ngay ngắn trên quầy hoặc xe bán như những con trai xinh đẹp.  Bên trong bánh chứa lớp nhân kem dừa ngon ngọt thêm vào đó một ít lòng đỏ trứng tạo nên điểm nhấn cuối cùng cho món ăn.
Bánh kẹp Thái Lan

Du Khách du lịch Thái Lan có thể mua món ăn này trên các con phố hoặc khu chợ nổi tại Bangkok.  Với mức giá tầm 30 bath sẽ làm hài lòng ví tiền của bạn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Thượng tá không quân xấu xa - Thỏ Thỏ Hồng Nhan Nhiễu

1 ... 27, 28, 29

2 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 18, 19, 20

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

5 • [Hiện Đại] Những bí ẩn của lãnh đạo thú tính - Lý Tiểu Lang

1 ... 64, 65, 66

6 • [Cổ đại] Cung Phi Thượng Vị Ký - Như Ngư Hoa Lạc

1 ... 17, 18, 19

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 29/09]

1 ... 14, 15, 16

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 33, 34, 35

9 • [Hiện đại] Hôn nhân không lựa chọn - Yên Hoa

1 ... 19, 20, 21

10 • [Hiện đại] Tình yêu phô trương - Tiếu Giai Nhân

1 ... 8, 9, 10

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/10)

1 ... 18, 19, 20

13 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 14/10]

1, 2, 3

14 • [Cổ đại] Tiểu sủng phi của nhiếp chính vương - Thụy Tiếu Ngốc

1 ... 14, 15, 16

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Sủng Phi Đường - Đinh Đông Nhất

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Tam giác mùa hè (Liệt Đồ) - Giải Tổng

1 ... 5, 6, 7

17 • [Hiện đại] Gặp phải giáo sư độc miệng - Đan Tứ Tịch

1, 2, 3, 4, 5

18 • [Hiện đại] Chỉ trách lúc trước mắt bị mù - Bản Lật Tử

1 ... 5, 6, 7

19 • [Xuyên không - Đồng nhân] Chân ái vĩnh hằng - Mạn Không

1 ... 8, 9, 10

20 • [Hiện đại] Mật máu cố yêu - Thủy Nguyệt Huyên

1 ... 7, 8, 9


Thành viên nổi bật 
Đường Thất Công Tử
Đường Thất Công Tử
Vu Kỳ
Vu Kỳ
Lily_Carlos
Lily_Carlos

Cô Quân: Mời you tới với  boxThú cưng cây cảnh có rất nhiều điều thú vị!~~
Cùng chơi game kiếm điểm
Game Thú Cưng Chuyện Chưa  Kể !! Dễ cực kì!!!
Hay đến với các bản tin được update thường xuyên

Điểm Tin Hoa Cây Cảnh
Điểm Tin Thú Cưng, Động Vật
ღ_kaylee_ღ: 349 phế hậu của lãnh hoàng:
viewtopic.php?t=337915&p=3274951#p3274951
Tiểu Cương Ngư: Tranh nhi thấy chị không :)) nay thứ 3 :))
Dịch Tử Hiên: Chào mọi người ạ
Ngọc Nguyệt: -_- Hết phim Thanh Vân Chí rồi nhỉ?
BạchThiển512: Có ai xem truyện Tru Tiên Rồi vậy?
Tịnh Hảo: viewtopic.php?t=391592&p=3274879#p3274879
Tịnh Hảo: Chương môi nhất Boss cẩn thận vợ hiền có độc đây. ^^
Snow cầm thú HD: Chưa
BạchThiển512: Bạn ơi bạn có xem truyện Tru tiên Chưa vậy
Snow cầm thú HD: Lap ra đi ờ gen :sofunny:
Hoa Lan Nhỏ: Chương 4 Ngụy đế truy thê: Vợ à, đừng chạy!
viewtopic.php?style=2&t=408117&p=3272787#p3272787
Mong được ủng hộ :))
Kyz: Pr truyện
Kyz: viewtopic.php?t=408126&p=3274790#p3274790
trantuyetnhi: viewtopic.php?style=2&t=404755&p=3274785#p3274785
Tình Yêu Nhân Vật kì mới mời mọi người tham gia cùng Nhi nha hi
Trâu Bò Siêu Cấp: :wave: hú hú, Trâu hú hú hú
Chu Ngọc Lan: Chị phan em uri :slap:
Độc Bá Thiên: tên e hay lắm...Vạn Thiên Tuế
lanhlungphan: tên gì em @@
Độc Bá Thiên: ss Phan: e kb vs ss lâu lẩu rồi...mà ss có xác nhận đâu :(((
lanhlungphan: độc độc, chị có face nè, haha
lanhlungphan: Cám ơn chu ngọc lan và minhhy nha
lanhlungphan: có ai biết giá trị của mớ đồng cắc xu hào đó không vậy? 1 đồng bằng bao nhiêu xu, bao nhiêu hào. Nếu mua 1 cân gạo thì cần bỏ ra bao nhiêu?
minhhy299: lanhlungphan: bạn Hồ Như, Mai Tuyết Vân và Hoa Sơn Trà đều là tác giả VN và viết truyện rất hay đó
Chu Ngọc Lan: Tỉu phân tiền xưa đa số sài đồng, cắc, xu, hào :)2
Độc Bá Thiên: Lâu lẩu rồi Tiểu Thanh của e cũng ko lên đây  rồi :( :cry3:
Độc Bá Thiên: Quá lâu lẩu rồi  ss ko gặp em và e cũng ko gặp đc ss :hug: thật là nhớ nhớ ngàn nhớ :hug:
lanhlungphan: Lau quá không gặp em, Độc Độc <3
Yêu Nguyệt Trọn Đời: lúc nào cũng vắng nhỉ
Độc Bá Thiên: 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.