Diễn đàn Lê Quý Đôn



≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 59 bài ] 

Các cách làm bánh ngon hấp dẫn

 
Có bài mới 02.02.2017, 20:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.08.2016, 14:58
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 213
Được thanks: 35 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các cách làm bánh ngon hấp dẫn - Điểm: 9

BÁNH BÔNG LAN CÀ RỐT NHO KHÔ

Nguyên liệu:

– Bột mì: 375g
– Bột baking soda: 1 thìa cà phê
– Bột nở: 1 thìa cà phê
– Bơ: 2 thìa canh
– Đường trắng: 400g
– Muối: 1/4 thìa cà phê
– Trứng gà: 4 quả
– Cà rốt: 200g
– Quả hồ đào: 100g
– Nho khô: 1/2 chén
– Bột quế: 1 thìa cà phê
– Dầu ăn: 120 ml

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu
– Quả hồ đào thái nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và bào vụn thành sợi nhỏ.
– Bơ cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây – 1 phút cho tan chảy.
– Rây lại bột mì cho hết cợn.
– Trứng gà đập ra bát, đánh tan

Các bước thực hiện

– Cho bột mì, bột baking soda, bột nở và muối vào 1 bát tô lớn, trộn đều, sau đó cho trứng, dầu ăn và đường vào. Dùng phới đánh trứng để trộn bột, quấy từ từ sau đó tăng tốc độ lên dần để được một hỗn hợp bột đồng nhất.

– Cho các nguyên liệu: cà rốt, quả hồ đào, bột quế, hạt nho khô vào phần bột, trộn đều với nhau.

– Dùng chổi phết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn ống bánh pan để chống dính. Đổ hỗn hợp vừa làm vào khuôn, lưu ý đổ không quá đầy vì khi nướng bánh sẽ nở ra.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trước khoảng 10 – 15 phút. Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 1 tiếng đến khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu là đạt yêu cầu.

– Sau khi bánh chín, bạn tắt lò nướng đi và để bánh trong lò khoảng 15 phút nữa thì lấy ra, gỡ bánh ra khỏi khuôn và ăn ngay khi bánh còn ấm nóng là ngon nhất.

Nguồn: Yan Foods



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 11.02.2017, 22:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.08.2016, 14:58
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 213
Được thanks: 35 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các cách làm bánh ngon hấp dẫn - Điểm: 10
BÁNH GẠO PUTO

Nguyên liệu

– 4 chén bột gạo
– 2 chén đường
– ½ muỗng cà phê bột nở
– 2 chén nước cốt dừa
– 1 chén nước
– ½ bát bơ nhạt
– 1 quả trứng gà lớn
– Phô mai
– 1 muỗng canh bột khoai mì
– Khuôn bánh cupcake nhỏ để đựng bánh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trứng gà các bạn đập ra bát để riêng

– Bơ các bạn đun tan chảy bằng lò vi sóng

– Phô mai các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ

– Các bạn sàng lọc lại bột gạo cho thật mịn rồi cho vào một cái bát lớn.

Bước 2: Các bước thực hiện

– Đầu tiên, các bạn cho tất cả các nguyên liệu khô gồm: bột khoai mì, bột nở, đường vào bát bột gạo và trộn thật đều lên.

– Tiếp đến, các bạn cho thêm bơ, nước cốt dừa và trứng vào bát bột.

– Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng trộn thật đều hỗn hợp bột bánh lên, sao cho bột bánh trở nên thật mềm mịn và không bị vón cục.

– Bên cạnh đó, các bạn chú ý, lúc này bột bánh sẽ khá đặc, vì vậy các bạn sẽ phải cho thêm một chút nước vào bột bánh nhưng không cho quá nhiều để tránh làm bột bánh quá nhão, chỉ cần đặc sền sệt là được.

– Tiếp theo, các bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào từng cốc cupcake đã chuẩn bị.

– Sau đó, các bạn sẽ đặt vào từng phần bánh một miếng phô mai vuông.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ đi hấp bánh.

– Các bạn chuẩn bị một nồi hấp và nhớ đổ nước xuống đáy nồi trước khi bắc lên bếp đun nhé.

– Sau đó, các bạn xếp từng khuôn bánh vào trong nồi hấp và đậy kín vung nồi lại. Chúng ta sẽ hấp bánh trong khoảng thời gian là 20 phút.

– Bánh chín, các bạn để bánh nguội tự nhiên một lúc rồi mới gỡ bánh ra khỏi khuôn.

– Trình bày bánh ra đĩa và thưởng thứ khi bánh còn nóng nhé

Nguồn: yan food


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.02.2017, 17:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.08.2016, 14:58
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 213
Được thanks: 35 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các cách làm bánh ngon hấp dẫn - Điểm: 11
BÁNH DONUT

Nguyên liệu:

250 gam bột mì đa dụng
10 gam sữa bột
30 gam đường cát trắng
100 gam đường bột
90 gam bột cacao không đường
150 ml sữa tươi không đường
4 gam men nở
2 quả trứng gà
25 gam bơ
2 ống vani
5 gam muối

Cách làm bánh donut:

Bạn rây thật kĩ cho đến khi thấy bột mì trở nên thật mịn.

Thêm vào tô 30 gam đường cát, 4 gam men nở, 10 gam sữa bột sau đó tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Đun bơ cho tan chảy sau đó cho trứng gà, vani vào dùng phới đánh cho tan.

Đổ hỗn hợp bơ-trứng gà-vani này vào hỗn hợp bột, trộn cho các nguyên liệu đồng nhất. Không khuấy đảo bột quá kỹ làm bánh sau khi nướng hoặc chiên sẽ bị chai.

Tiếp theo sẽ là bước quan trong để phân biệt cách làm bánh donut nướng và bánh donut chiên nhé!

– Với bánh dnout chiên, bạn trút từ từ vào hỗn hợp vừa trộn 50 ml nước ấm. Khuấy đều tay để được một hỗn hợp bột mịn, dai. Bạn nhào đều bột đến khi bột có thể dàn mỏng và mịn. Rồi vo tròn bột rồi để bột ở nơi nhiệt độ ấm ủ cho bột nở khoảng 30 phút.

Trải bột lên thớt, cán dẹp mỏng và để bột nghỉ tiếp khoảng 20 phút nữa.

Bạn ấn khuôn làm bánh donut vào phần bột vừa dàn mỏng để tạo thành những chiếc bánh tròn xinh nhé!

– Với bánh donut nướng, bạn trút từ từ vào nguyên liệu 70 ml sữa tươi không đường. Khuấy đều tay để được một hỗn hợp bột sánh lỏng, mịn. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bắt kem để dễ đổ bột vào khuôn hơn.

Bạn cần một chiến khuôn doughnut mini 12 lỗ. Quét lên từng ô bánh một chút dầu ăn để bánh không bị dính vào khuôn sau khi nướng nhé!

Đổ hỗn hợp bột đầy khoảng 3/4 khuôn. Lưu ý không đổ đầy khuôn vì bánh khi nở sẽ khiến bột bánh trào ra ngoài nhé!

Giờ tới công đoạn làm chín bánh.

– Với bánh donut chiên, bạn cho bánh vào chảo dầu nóng, chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

– Với bánh donut nướng, bạn làm nóng sẵn lò ở nhiệt độ 200 độ C rồi nướng trong khoảng 10-15 phút, đến khi bánh vừa chín vàng thì bạn lấy bánh ra.

Hòa tan 100 gam đường bột, 90 gam bột cacao không đường, 1 thìa cafe muối với 150 ml sữa tươi không đường cho tới khi chúng thành một hỗn hợp lỏng, sánh.

Nhúng những chiếc bánh donut vào hỗn hợp chocolate mịn.

Bạn lấy bánh ra, rắc ít cốm lên trên bánh nhé.

Nguồn: yan food


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ốc Ngốc Nghếch về bài viết trên: thienbang ruby
     
Có bài mới 06.03.2017, 12:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.08.2016, 14:58
Tuổi: 20 Chưa rõ
Bài viết: 213
Được thanks: 35 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Các cách làm bánh ngon hấp dẫn - Điểm: 9
BÁNH MUFFIN CHUỐI

Nguyên liệu

240 gam bột mì đa dụng
5 gam bột nở (baking powder)
5 quả chuối chín (3 quả chín nhừ còn 2 quả chín tới để trang trí bánh nhé)
70 gam đường bột
170 gam bơ mềm để ở nhiệt độ phòng
45 ml nước lọc
140 gam đường kính
2 quả trứng gà
120 gam sữa tươi không đường
Khuôn bánh

Cách làm bánh muffin chuối:

Trước tiên, các bạn đi sơ chế chuối chín trước nhé!
Chuối chín các bạn lột vỏ, sau đó cắt lát dày khoảng 0,5 cm. Nhưng bạn nhớ để riêng các phần chín nhừ và chuối chín tới nhé!

Đun sôi 45 ml nước, cho 70 gam đường vào, khuấy đều tay để đường tan hết. Bạn đun nước đường cho đến khi chúng chuyển màu cánh gián.

Nhanh tay cho chuối chín nhừ cắt lát vào nước đường, đảo đều tay để chuối quyện đều nước đường.

Rây mịn bột mì và bột nở vào tô lớn, trộn đều bột.
Trút từ từ 120 gam sữa tươi không đường vào bột, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Cho bơ vào tô đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì cho thêm 140 gam đường kính vào đánh tiếp để hỗn hợp bông lên.

Tách trứng gà cho vào tô bơ vừa trộn. Dùng máy đánh trứng (đặt ở tốc độ trung bình), trộn thật đều hỗn hợp.

Khi hỗn hợp bơ dẻo, mịn, bạn cho tiếp hỗn hợp bột mì và hỗn hợp chuối nấu nước đường ở trên vào, vẫn dùng máy đánh trứng để trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

Chia bột ra từng khuôn giấy khoảng chừng 3/4 khuôn.

Bạn đặt lên khuôn bánh 1-2 lát chuối chín tới rồi mang bánh đi nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 20 phút.

Sau 20 phút, lấy bánh ra khỏi khuôn và chờ bánh nguội là có thể thưởng thức chúng cùng gia đình rồi đấy.

Yanfood


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2017, 12:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.03.2016, 10:19
Bài viết: 76
Được thanks: 7 lần
Điểm: 9.97
Có bài mới [Tổng hợp] Công thức làm bánh ngon - Điểm: 9
Mê mẩn với cách làm bánh tart phô mai việt quất siêu sang chảnh

images

Nguyên liệu
Phần vỏ bánh

Bơ nhạt                    200g
Đường bột                    100g
Bột mỳ                    420g
Trứng                    1 quả
Sữa bột                    15g
Phần nhân

Cream cheese         250g
Bơ         25g
Đường         50g
Whipping cream         25g
Trứng         1 quả
Bột mỳ         20g
Mứt việt quất     
Cách làm
Bước 1: Đánh đều bơ cùng với đường (bơ phải để thật mềm ở nhiệt độ phòng) đến khi bơ chuyển màu nhạt, đường tan hết. Thêm trứng vào đánh quyện.

Bước 2: Cho bột mỳ và sữa bột vào trộn đều đến khi bột quyện hết vào bơ (không còn bột trắng khô là được).

Bước 3: Chia bột thành các viên nhỏ và ấn vào các khuôn. Ấn sát đáy khuôn và thành khuôn tạo khoảng trống ở giữa để bơm nhân. Dùng dĩa xâm đều vào phần vỏ để vỏ không bị nở lên quá nhiều.

Bước 4: Nướng vỏ bánh trong vòng 15 phút ở 190 độ C.

images

Bước 5: Đánh đều cream cheese với đường, bơ đến khi đường tan hết, hỗn hợp quyện đều. Thêm trứng, whipping cream vào đánh đều cùng.

Bước 6: Thêm phần bột vào và đảo đều (không còn bột khô trắng nữa là được).

Bước 7: Chia phần nhân vào các vỏ bánh đã nướng vàng. Thêm phần mứt việt quất vào giữa (có thể dùng tăm để tạo các họa tiết).

images

Bước 8: Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 8-10 phút.

Để bánh nguội là có thể thưởng thức thôi. Việt quất thơm lừng chua chua chua ngọt ngọt quyện với phô mai beo béo ăn một cái chỉ muốn thêm cái nữa thôi. Cách làm bánh tart phô mai việt quất không quá khó phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi.

images

Những chiếc bánh bé bé xinh xinh cho buổi tiệc trà hẳn sẽ thú vị lắm

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Beemart


Đã sửa bởi Tiểu Thần Nông lúc 12.03.2017, 13:21, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2017, 12:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.03.2016, 10:19
Bài viết: 76
Được thanks: 7 lần
Điểm: 9.97
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Thế giới bánh ngọt - Điểm: 9
Béo ngậy dễ nghiện công thức bánh tart phô mai ngon không cưỡng được

images

Nguyên liệu
Vỏ bánh

100g bơ lạt

25g đường trắng

150g bột mì đa dụng

1 quả trứng

Nhân bánh

300g cream cheese

30g bơ lạt

120g sữa chua có đường

40g đường trắng

50g whipping cream

1 lòng trắng trứng

1 lòng đỏ trứng

Cách làm
Bước 1: Đánh bơ và đường ở tốc độ vừa đến cao cho quyện. Sau đó thêm trứng vào đánh tốc độ thấp. 2.

Bước 2: Rây bột mì và fold đều. ( chú ý không trộn bột quá lâu ). Để vào ngăn mát tủ lạnh 30p

Bước 3: Lấy bột ra và dàn bột vào các khuôn, dùng dĩa đâm lên mặt bột để khi nướng vỏ bánh không bị nở quá cao.

images

Bước 4: Nướng phần vỏ bánh ở nhiệt độ 170C trong 18-20.

Bước 5: Cho cream cheese, bơ lạt, sữa chua, đường và whipping cream vào nồi đun nhỏ lửa khuấy đều. Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên tiếp tục đun đến đặc lại.

Bước 6: Để nguội và cho tủ lạnh khoảng 30p

Bước 7: Chia đều nhân vào từng bánh. Đánh lòng đỏ trứng và quết lên mặt bánh.

images

Bước 8: Nướng ở rãnh trên cùng của lò nhiệt độ 200C 5-7p ( đến khi vàng mặt ).

Bánh ra lò để nguội một chút rồi hãy thưởng thức nhé. Vỏ bánh khi nguội bớt sẽ dần giòn lại, ăn nóng vỏ sẽ còn hơi mềm. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bánh được làm mát trong ngăn mát tủ lạnh đấy. Phô mai béo ngậy lại có thêm sữa chua chua chua nên không hề ngán chút nào mà lại cực gây nghiện luôn. Công thức bánh tart phô mai này không quá khó làm, thành phẩm lại trên cả tuyệt vời, vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay.

images

Thêm chút mứt việt quất chua chua lại càng ngon hơn đấy

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Beemart


Đã sửa bởi Tiểu Thần Nông lúc 12.03.2017, 13:24.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2017, 12:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.03.2016, 10:19
Bài viết: 76
Được thanks: 7 lần
Điểm: 9.97
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Công thức làm bánh ngon - Điểm: 9
Lạ miệng với cách làm su kem xoài ngon ngất ngây dễ nghiện

images

Nguyên liệu
Phần vỏ bánh

Nước            120ml

Bơ                 60g

Bột mỳ         65g

Trứng           2 quả

Đường, muối mỗi thứ 1 nhúm nhỏ

Phần nhân bánh

Lòng đỏ trứng         2 lòng

Xoài xay                   150g

Sữa tươi                    50g

Đường                      70g

Bột ngô                    10g

Bơ                             15g

Cách làm
Bước 1: Bắt đầu với phần vỏ bánh: Nước, bơ, đường, muối cho vào nồi đặt lên bếp đun đến khi bơ, đường muối tan hết, nước sôi thì bắc ra.

Bước 2: Cho bột mỳ vào đảo đều đến khi bột róc thành nồi thì ngưng, để bột nguội bớt khoảng 5-10 phút.

Bước 3: Sờ tay thấy bột chỉ hơi ấm thì cho trứng vào đảo đều. Cho quả đầu tiên vào đánh đều, quả thứ 2 đánh tan rồi thêm từng chút một vào bột và trộn đều. Kiếm tra thấy bột nhấc lên bằng spatula mà rơi xuống từng mảng là đạt (không chảy dòng hay rơi cả cục).

images

Bước 4: Làm nóng lò ở 200 độ C. Bắt bánh lên khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh trong vòng 15 phút.

Bước 5: Làm phần nhân: cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, xoài, đường, bột ngô vào nồi khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp và khuấy đều tay khoảng 3-4 phút hỗn hợp sẽ đặc lại. Bắc ra để nguội bớt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Bánh nướng xong lấy ra để nguội bớt rồi bơm nhân vào. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

* Bánh nướng đạt là khi bánh nở to, ruột bánh rỗng.

images

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Bánh mát lạnh, phần nhân beo béo hương sữa trứng được quyện thêm xoài thơm nồng nên không hề ngán chút nào phải không nào. Ăn một chiếc là muốn ăn thêm chiếc nữa, quay đi quay lại hết cả đĩa mất rồi. Cách làm su kem xoài lại không quá khó, nguyên liệu dễ kiếm dễ tìm, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không làm thử ngay nhỉ.

images

Không thể nào chỉ thử một miếng thôi đâu

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Beemart


Đã sửa bởi Tiểu Thần Nông lúc 12.03.2017, 13:23.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2017, 12:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.03.2016, 10:19
Bài viết: 76
Được thanks: 7 lần
Điểm: 9.97
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Công thức làm bánh ngon - Điểm: 10
Cách làm món bánh bông lan quế thơm lừng cả nhà thích mê

images

Nguyên liệu
– 2 cup sữa nguyên chất

– 3 muỗng canh bột nở

– ½ cup đường

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 quả trứng

– Bơ

– 7 ½ cup bột mì

Nguyên liệu phần phủ bánh
– 1 cup đường nâu

– ½ cup đường trắng

– 4 muỗng canh bột quế

– 2 muỗng canh bơ

– 1 cup nho khô

Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành làm ấm sữa lên, cao hơn nhiệt độ trong phòng một chút nhưng đừng làm nóng quá nhé, khoảng 38 độ C.

images

Bước 2: Bạn rắc bột nở vào bát đựng sữa và trộn đều lên cho tan bột.

images

Bước 3: Bạn tiếp tục cho đường, muối, trứng và bơ vào và khuấy đều lên.

images

Trước khi bạn bắt đầu cho bột vào, hãy để hỗn hợp trứng sữa trên trong khoảng 5-10 phút. Nếu bạn nhìn thấy có bong bóng nổi lên tức là bột nở đang hoạt động tốt rồi đấy.

Bước 4: Bạn cho 2 cup bột mì vào và khuấy đều, sau đó lại cho tiếp 2 cup bột mì nữa vào cùng lúc. Khi bột đã làm cho hỗn hợp của bạn khô hơn thì bạn nên dùng ta để nhào. Bạn cũng nên cân nhắc lượng bột cho vào để đảm bảo bột đủ độ kết dính nhé. Khi bột đã được nhào mềm mịn thì bạn đậy kín bát bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào nơi có thể giữ ấm cho bột nở lên. Nếu bạn làm trong thời tiết lạnh thì hãy cho bột vào lò nướng, bật lò và để khoảng 30 giây rồi tắt lò và để bột như vậy với đèn vẫn bật. Nhiệt lượng tỏa ra từ đèn sẽ giữ ấm tốt cho bột đấy. Để bột ủ cho nở lên gấp đôi trong khoảng 45 phút nha.

images

Bước 5: Trong khi chờ bột nở thì bạn cho đường trắng, đường nâu và bột quế vào bát rồi đảo đều.

images

Nếu có phần bột quế hay đường nâu bị đóng cục thì bạn dùng dĩa làm vỡ nó ra nhé.

images

Bước 6: Khi bột đã nở lên gấp đôi, bạn lấy ra và dùng nắm đấm tay ấn bột xuống.

images

Lật mặt dưới của bột lên rồi lại cho vào làm ấm khoảng 15-30 phút cho bột nở tiếp nhé.

Bước 7: Khi bột đã ủ xong, bạn chuẩn bị một bề mặt phẳng rồi rắc một lớp bột mì lên để chống dính.

images

Bạn Dùng dụng cụ cán bột cán mỏng bột ra bề mặt.

Bạn làm mềm 2 muỗng canh bơ, để ở dạng sệt sêt, đừng làm tan chảy bơ ra nhé. Quét một lớp bơ lên trên bề mặt bột.

Tiếp tục phủ hỗn hợp bột quế đã trộn lên trên. Đừng để bột quế dính lên bề mặt kia của bột nhé. Bạn rắc thêm 1 lớp nho khô lên nếu bạn muốn.

images

Sau đó bạn từ từ cuộn bột lại và cuốn thật chặt

Bước 8: Bạn cắt bột thành khoảng 16 khúc. Để chia cho đều thì bạn cắt khúc bột làm đôi rồi lại cắt từng khúc bột mới làm đôi, cứ như vậy cho đến khi đủ chiều dài bánh mà bạn muốn.Đặt tất cả các miếng bột đã cắt vào khay nướng lớn. Lượng bột quế bị rơi ra, bạn có thể rắc nốt lên trên bề mặt bánh.

images

Làm nóng lò nướng 190 độ C (bạn bật lò khoảng 10-15 phút trước khi nướng bánh). Cho bánh vào nướng khoảng 30-40 phút. Lấy bánh ra khi đã chuyển màu vàng nâu như ý.

images

Tách bánh ra và xếp vào đĩa để thưởng thức thôi nào.

images

Những lưu ý khi làm bánh bông lan quế:

-Khi hòa bột nởthì bạn nên sử dụng đũa để khuấy nhé vì bột nở rất dễ dính, nếu bạn sử dụng muôi để khuấy sẽ có thể nửa số bột bị dính vào muôi của bạn đấy.

-Bơ để cho vào trộn với bột thì bạn phải làm chảy nó ra. Nhưng đừng làm bơ nóng nhé, chỉ đổ bơ vào khi đang thật sự nguội. Kể cả các nguyên liệu khác mà bạn cho vào nữa, nếu chúng bị làm nóng, nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng của bột nở và không thể làm cho bột nở lên được đâu.

-Nếu không muốn bánh bị dính vào nhau thì khi nướng bánh, bạn nên để chúng cách xa nhau ra nhé.

images

chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

Nguồn: Beemart


Đã sửa bởi Tiểu Thần Nông lúc 12.03.2017, 13:22.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2017, 12:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.03.2016, 10:19
Bài viết: 76
Được thanks: 7 lần
Điểm: 9.97
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Công thức làm bánh ngon - Điểm: 9
Mê mẩn với cách làm mochi xoài siêu ngon siêu dễ

images

Nguyên liệu
100g sữa tươi

100g nước cốt dừa

120g bột nếp

30g bột ngô

50g đường

15g bơ

1 quả xoài

Cơm dừa để phủ bánh

Cách làm
Bước 1: Cho bột nếp, bột ngô, đường, sữa, nước cốt dừa vào chung 1 âu khuấy đều cho tan.

* Dùng bột nếp Thái bánh sẽ dẻo thơm hơn bột nếp của Việt Nam nhé. Bên cạnh đó nếu có điều kiện bạn có thế sử dụng bột nếp chuyên làm mochi của Nhật sẽ càng tuyệt vời hơn đấy.

images

Cho bột nếp, bột ngô, đường, sữa, nước cốt dừa vào chung 1 âu khuấy đều cho tan

Bước 2: Bơ đun chảy cho vào hỗn hợp trên trộn đều.

Bước 3: Đem hấp hỗn hợp bột này khoảng 25-30 phút, kiểm tra bánh không bị chảy nước bên trong và bột chín là được. Bắc ra để nguội bớt.

Bước 4: Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Bước 5: Bột nguội, bắt đầu nặn bánh, gập bột nhiều lần cho mịn bánh, cho nhân xoài vào và nặn vo viên tròn, lăn qua cơm dừa vụn.

images

Lấy 1 viên bột ấn dẹt ra, đặt xoài vào giữ rồi viên tròn lại, lăn qua cơm dừa vụn

Xong rồi đấy các bạn ơi. Để bánh vào tủ lạnh để bột bánh man mát ăn dễ nghiện lắm luôn đó nha. Một lưu ý quan trọng là vì đây là bánh nhà làm, không cho chất bảo quản nên các bạn sử dụng bánh càng sớm càng tốt nhé. Cách làm mochi xoài không quá khó phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thử ngay nhỉ.

images

Bánh để tủ lạnh ăn man mát dẻo dẻo thích lắm nhé

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Beemart








Đã sửa bởi Tiểu Thần Nông lúc 12.03.2017, 13:22.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2017, 12:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.03.2016, 10:19
Bài viết: 76
Được thanks: 7 lần
Điểm: 9.97
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Công thức làm bánh ngon - Điểm: 10
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

images

Bánh bông lan trứng muối mềm mịn béo ngậy thơm ngon.

Nguyên liệu
Phần cốt bánh bông lan

– 5 quả trứng gà (65g cả vỏ), nếu trứng bé hơn thì thêm trứng

– Sữa tươi không đường: 75g

– Đường xay: 130g

– Dầu ăn: 63g

– Bột mì: 63g

– Bột ngô: 63g

– Baking powder: 1/4 tsp

– Vani: 1/2 tsp

– Muối: 1/2 tsp

– Cream of tarta (cốt chanh): ½ tsp

Phần sốt dầu trứng

– 1 lòng đỏ trứng

– 20g đường

– 1 thìa café cốt chanh

– 1 chút xíu muối

– 100g dầu ăn

Phần trứng muối

– 6 quả trứng muối

– Phomai con bò cười

– Chà bông

Cách làm
Phần cốt bánh bông lan

– Tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau, trộn bột mì, bột ngô và bột nở ở 1 tô khác

– Đánh tan lòng đỏ cùng dầu ăn, sữa tươi và vani. Sau đó rây bột thành từng đợt vào âu trứng, sau mỗi lần rây đánh đều tay để hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp lòng đỏ chuẩn là sệt và khi nhấc phới lên hỗn hợp chạy thành dòng, nếu hỗn hợp quá đặc (do lòng đỏ trứng bé) thì thêm sữa tươi và dầu ăn cho hỗn hợp loãng ra

– Sau khi đã có hỗn hợp lòng đỏ, chuyển sang đánh lòng trắng trứng. Cho muối và tarta vào âu lòng trắng, đánh đến khi lòng trắng bắt đầu bông thì cho từ từ đường vào, đánh đến khi lòng trắng dẻo min, bông cứng vừa thì dừng lại

– Múc 1 phần lòng trắng vào tô lòng đỏ, dùng phới trộn nhẹ cho nhẹ bớt hỗn hợp lòng đỏ, trút tô lòng đỏ vào tô lòng trắng trứng vừa đánh và trộn nhẹ nhàng đều tay theo kỹ thuật fold (kỹ thuật trộn hất nhẹ từ dưới lên trên). Hỗn hợp chuẩn sẽ nhẹ xốp và bông.

images

– Còn về nồi cơm điện, cắt 1 miếng giấy tập hay giấy A4 gì cũng được, lót vào nồi, rồi quét 1 lớp dầu ăn lên.

– Xong phần bột, bạn cho vào nồi đã chuẩn bị trước đó, rồi bật lên  như nấu cơm bình thường. Cứ khoảng 40 phút thì nhấn nút đỏ 1 lần để chín bánh.

Bánh nướng cũng khá lâu, vì nướng bằng nồi cơm điện nên sẽ lâu hơn là nướng bằng lò, cỡ khoảng 1 tiếng rưỡi bạn nhé.

Phần sốt dầu trứng

– Đổ chung đường, trứng, muối và cốt chanh vào 1 tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên (hỗn hợp đặc hơn và chuyển màu nhạt)

– Chia dầu ăn làm nhiều lần và cho vào tô trứng, sau mỗi lần cho phải đánh thật quyện rồi mới cho tiếp, tránh cho 1 lúc quá nhiều sẽ có hiện tượng tách dầu

– Đánh đến khi màu sốt chuyển trong và đặc sánh lại là đạt.

images

– Nên cho vào hộp nhựa, để mở nắp qua đêm để bay bớt mùi dầu, dùng dầu hướng dương sẽ cho thành phẩm đỡ mùi hơn.

Trứng muối đập vỏ, rửa sạch lòng trắng dưới vòi nước để lấy lòng đỏ trứng muối

– Sau khi rửa sạch trứng, cho trứng vào tô, ngâm với rượu để tẩy mùi tanh (dùng rượu rhum hoặc mai quế lộ là thơm nhất, có thể dùng rượu trắng nếu không có sẵn 2 loại trên). Ngâm trứng khoảng 10-20p, để trứng thơm hơn giữa thời gian có thể thay rượu ngâm.

– Trứng sau khi ngâm trút bỏ rượu ngâm, để trứng ráo 1 chút rồi cho trứng ra khay, dùng chổi quét 1 lớp dầu mè lên đều quả trứng, nướng nhanh trong lò đã bật nóng 160 độ khoảng 5p-7p để trứng se vỏ lại là được, ko nướng quá lâu trứng sẽ bị khô.

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và xếp trứng muối và phomai và chà bông vào trên mặt bánh sao cho thật đẹp và bắt mắt rồi rưới sốt dầu trứng lên trên cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối rồi đấy.

images

Cùng bạn bè và người thân thưởng thức thôi nào.

Nguồn: Beemart







Đã sửa bởi Tiểu Thần Nông lúc 12.03.2017, 13:25.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 59 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Thượng tá không quân xấu xa - Thỏ Thỏ Hồng Nhan Nhiễu

1 ... 27, 28, 29

2 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 18, 19, 20

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

5 • [Hiện Đại] Những bí ẩn của lãnh đạo thú tính - Lý Tiểu Lang

1 ... 64, 65, 66

6 • [Cổ đại] Cung Phi Thượng Vị Ký - Như Ngư Hoa Lạc

1 ... 17, 18, 19

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 29/09]

1 ... 14, 15, 16

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 33, 34, 35

9 • [Hiện đại] Hôn nhân không lựa chọn - Yên Hoa

1 ... 19, 20, 21

10 • [Hiện đại] Tình yêu phô trương - Tiếu Giai Nhân

1 ... 8, 9, 10

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/10)

1 ... 18, 19, 20

13 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 14/10]

1, 2, 3

14 • [Cổ đại] Tiểu sủng phi của nhiếp chính vương - Thụy Tiếu Ngốc

1 ... 14, 15, 16

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Sủng Phi Đường - Đinh Đông Nhất

1 ... 11, 12, 13

16 • [Hiện đại] Tam giác mùa hè (Liệt Đồ) - Giải Tổng

1 ... 5, 6, 7

17 • [Hiện đại] Gặp phải giáo sư độc miệng - Đan Tứ Tịch

1, 2, 3, 4, 5

18 • [Hiện đại] Chỉ trách lúc trước mắt bị mù - Bản Lật Tử

1 ... 5, 6, 7

19 • [Xuyên không - Đồng nhân] Chân ái vĩnh hằng - Mạn Không

1 ... 8, 9, 10

20 • [Hiện đại] Mật máu cố yêu - Thủy Nguyệt Huyên

1 ... 7, 8, 9


Thành viên nổi bật 
Đường Thất Công Tử
Đường Thất Công Tử
Vu Kỳ
Vu Kỳ
Lily_Carlos
Lily_Carlos

Trâu Bò Siêu Cấp: :wave: hú hú, Trâu hú hú hú
Chu Ngọc Lan: Chị phan em uri :slap:
Độc Bá Thiên: tên e hay lắm...Vạn Thiên Tuế
lanhlungphan: tên gì em @@
Độc Bá Thiên: ss Phan: e kb vs ss lâu lẩu rồi...mà ss có xác nhận đâu :(((
lanhlungphan: độc độc, chị có face nè, haha
lanhlungphan: Cám ơn chu ngọc lan và minhhy nha
lanhlungphan: có ai biết giá trị của mớ đồng cắc xu hào đó không vậy? 1 đồng bằng bao nhiêu xu, bao nhiêu hào. Nếu mua 1 cân gạo thì cần bỏ ra bao nhiêu?
minhhy299: lanhlungphan: bạn Hồ Như, Mai Tuyết Vân và Hoa Sơn Trà đều là tác giả VN và viết truyện rất hay đó
Chu Ngọc Lan: Tỉu phân tiền xưa đa số sài đồng, cắc, xu, hào :)2
Độc Bá Thiên: Lâu lẩu rồi Tiểu Thanh của e cũng ko lên đây  rồi :( :cry3:
Độc Bá Thiên: Quá lâu lẩu rồi  ss ko gặp em và e cũng ko gặp đc ss :hug: thật là nhớ nhớ ngàn nhớ :hug:
lanhlungphan: Lau quá không gặp em, Độc Độc <3
Yêu Nguyệt Trọn Đời: lúc nào cũng vắng nhỉ
Độc Bá Thiên: 3
Yêu Nguyệt Trọn Đời: hi
Độc Bá Thiên: ss Phan :hug: :kiss:
lanhlungphan: big bag, đã tìm và rất đau đầu
Chu Ngọc Lan: Phì... youtube mần ăn như cái quần... dô coi thôi mà quét kênh bảo spam khóa... bà kiện gg đùa :chair:
V.I.P ❤ BIG BANG: Tiểu phân gg thẳng tiến :)2
Niệm Vũ: viewtopic.php?t=398605

PR truyện mạt thế, không gian, nữ cường, HE, edit đều, cầu ủng hộ :bird:
Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3274648#p3274648 các bác tiếp tục ủng hộ Giống Rồng của Quốc nhé
lanhlungphan: chị muốn hỏi về một số vấn đề, ví dụ như tiền tệ việt nam ngày xưa, chữ viết và ngôn ngữ.
ღ_kaylee_ღ: 104+105 phế sài muốn nghịch thiên, ma đế cuồng phi:
viewtopic.php?t=404940&p=3274665#p3274665
Cô Quân: Mời you tới với  boxThú cưng cây cảnh có rất nhiều điều thú vị!~~
Cùng chơi game kiếm điểm
Game Thú Cưng Chuyện Chưa  Kể !! Dễ cực kì!!!
Hay đến với các bản tin được update thường xuyên

Điểm Tin Hoa Cây Cảnh
Điểm Tin Thú Cưng, Động Vật
Hạ Quân Nguyệt: Chị Phan, em 75 này, chị tìm tác giả việt làm gì thế?
lanhlungphan: Chị đang đau đầu quá em ơi, giúp chị với!!
lanhlungphan: Ai đây @@
Hạ Quân Nguyệt: chị Phan :hug:  :hug: i nớp vui
lanhlungphan: Có ai biết người Việt Nam nào viết truyện xuyên không hay không? Chỉ Phan với, huhu...

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.