Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 

Các món chè

 
Có bài mới 21.08.2016, 13:04
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1948
Được thanks: 4567 lần
Điểm: 6.89
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 9
Chè khoai môn lá dứa


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu to

- 2 lít nước

- 300gr gạo nếp vo sạch

- 300gr đường

- 1 lon nước cốt dừa, 1/2 lon nước (dùng lon nước cốt dừa đong), 1 thìa bột năng, 1 thìa nước

- 1 xíu muối

- 2 bó lá dứa (lá nếp), 1 bó xay với 1 chút xíu nước, lọc bỏ bã

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÔN LÁ DỨA

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo nếp với 1 bó lá dứa vào khuấy đều nấu cho gạo vừa chín tới.

Bước 2: Khoai môn cho vào bát bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng quay 5 phút.

Bước 3: Gạo nếp đã chín tới thì cho khoai môn vào nấu cho khoai chín, rồi cho nước lá dứa vào nồi chè cùng với đường, muối đảo đều để chè không bị dính đáy nồi. Khi chè sôi, bạn nếm thủ xem độ ngọt đã hợp khẩu vị chưa và tắt bếp.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa: cho nước cốt dừa, 1/2 lon nước vào nồi cùng với 1 xíu muối, 2 thìa đường, 1 bó lá dứa. Bật bếp lửa nhỏ đun cho sôi sau đó bạn lấy 1 thìa bột năng, 1 thìa nước cho vào 1 cái bát con khuấy đều. Chế từ từ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa sao cho hơi sánh lại là vừa, vừa chế vừa khuấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Múc chè khoai môn lá dứa ra bát rồi chan nước cốt dừa lên và thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể thêm đá.


images


emdep



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 26.08.2016, 14:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 12.08.2016, 09:22
Bài viết: 5
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.4
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè
Chè là sợ trường của mình, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.08.2016, 16:48
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1948
Được thanks: 4567 lần
Điểm: 6.89
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 8
Chè sầu riêng


Nguyên liệu:

- 200 gr thịt sầu riêng

- 20 gr đường; 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc; 2.5 lá gelatin (hoặc 3 gr bột geletin)

- Phần nước cốt: 100ml sữa cốt dừa, 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp

Thực hiện:

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 10 - 15 phút.

Bước 2: Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 nồi nhỏ, hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, rồi cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng khuấy đều.

Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè sầu riêng đông.

Trình bày: Khi ăn cho chè sầu riêng ra đĩa hoặc chén, chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa là hoàn tất. Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của sầu riêng và sự ngọt dịu của của nước cốt.


images

Eva


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:34
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 10
Hướng dẫn bạn cách làm chè bưởi thơm ngọt thanh mát

• Nguyên liệu làm chè bưởi:

– 1 trái bưởi
– 200g đậu xanh cà vỏ
– Bột năng
– Muối, đường
– Nước cốt dừa
– Phèn chua

• Cách làm chè bưởi:

– Nguyên liệu chính để làm chè bưởi là phần cùi của quả bưởi (phần vỏ trắng), các bạn gọt bỏ phần vỏ xanh và lấy phần cùi bưởi để nấu chè, khi gọt phần vỏ xanh, nên gọt sâu vào bên trong một chút để cùi bưởi không còn vị đắng nữa.
– Việc sơ chế phần cùi bưởi này hơi tốn thời gian một chút. Đầu tiên các bạn ngâm cùi bưởi trong nước muối, liên tục vắt khô cùi bưởi và thay nước (vẫn là nước muối) cho đến khi cùi bưởi không còn tiết ra tinh dầu nữa thì thôi.
– Để cùi bưởi sau khi nấu lên được giòn ngon, các bạn cho một ít phèn chua vào nước nấu sôi lên, rồi dùng nước đó liên tục trụng cùi bưởi. Lưu ý đến cuối cùng các bạn phải xả cho thật sạch mùi phèn chua trên cùi bưởi nhé!
– Tiếp đó chúng ta sên cùi bưởi. Công việc này nếu bạn nào mỗi năm Tết đến đều tự làm mứt dừa ở nhà hẳn là sẽ nắm rất rõ. Các bạn cho một lượng đường vừa phải (đối với 1 trái bưởi thì khoảng 2 muỗng cà phê đường là ổn) vào chảo nóng, cho cùi bưởi vào và liên tục đảo đến khi cùi bưởi chuyển sang trong tức là đã ngấm độ ngọt của đường rồi đấy.
– Sên xong chúng ta cho cùi bưởi vào tô để nguội, sau đó cho một lượng nhỏ bột năng (vừa đủ áo bên ngoài cùi bưởi) vào, trộn đều lên. Bột năng sẽ giúp cùi bưởi của chúng ta được giòn hơn.
– Đậu xanh các bạn luộc chín lên trước nhé.
– Đến đây thì chúng ta đã đi được hơn nửa cuộc hành trình của món này rồi các bạn nhé. Bây giờ chúng ta bắc một nồi nước lên, cho đường vào tùy theo sở thích của bạn, chờ khi nước gần sôi thì cho đậu xanh đã luộc vào.
– Trong thời gian chờ đợi nồi đậu xanh sôi lên, các bạn tranh thủ hòa tan bột năng vào nước lạnh, trộn đều lên.
– Đến khi nồi đậu xanh sôi, chúng ta cho cùi bưởi và cuối cùng là bột năng vào. Thế là các bạn đã có món chè bưởi ngon tuyệt rồi đấy!
- khi ăn cho nước cốt dừa lên trên, ăn nóng hoặc ăn với đá lạnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:35
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 10
Cách nấu chè Thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè Thái thơm ngon, bổ dưỡng:
50g bột rau câu,
500ml nước,
20g đường,
1 quả xoài,
1 quả bơ,
2 quả chuối,
5 quả chôm chôm,
1 múi sầu riêng,
Nhãn và mít mỗi thứ 200g,
Sữa tươi chua: 500ml,
Hột é, thạch dừa, hạt trân châu, siro.

Thực hiện làm món chè Thái

– Bước 1: Chế biến thạch rau câu
ể cách làm chè Thái tại nhà vừa đơn giản, vừa ngon, bạn cần hòa tan hỗn hợp bột rau câu+đường+nước. Vừa đun lửa liu riu vừa khuấy đều tay để bột rau câu tan, không vón cục. Sau đó cho thêm vài giọt siro để thạch có màu sắc đẹp hơn. Khi bột rau câu tan hết và có màu đẹp mắt, bạn hãy đổ ra và bát đợi cho nguội để trong tủ lạnh cho thạch đông lại. Bạn muốn thạch có bao nhiêu màu thì cho bằng đó siro và đựng ra từng bát khác nhau nhé.

– Bước 2: Trong lúc chờ thạch đông, hãy sở chế hoa quả nhé:
Mít bỏ hạt, xé sợi vừa ăn;
Xoài, bơ gọt vỏ, cắt miếng vuông quân cờ vừa ăn;
Chuối lột vỏ, thái miếng vừa ăn;
Chôm chôm, nhãn lột vỏ, bỏ hạt và cắt làm đôi;
Sầu riêng cho thêm sữa tươi chua và vài giọt siro, rồi xay nhuyễn.

– Bước 3: Lúc này thạch đã đông rồi, bạn hãy lấy ra và thái miếng dài hoặc vuông tùy sở thích bạn nhé.

Bước 4: Vậy là tất cả các nguyên liệu của cách làm chè Thái thơm ngon nhất đã sẵn sàng. Bây giờ bạn chỉ cần lấy bát to, cho đá bào xuống dưới rồi lần lượt xếp các loại trái cây, thạch rau câu, thạch dừa, hạt trân châu, hạt ét và hỗn hợp sầu riêng sữa tươi chua lên trên là có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức rồi. Ngoài ra để cách làm chè Thái thêm hấp dẫn bạn có thể cho thêm nước cốt dừa và dừa khô vào nhé. Tùy từng mùa hoa quả mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu cho hợp sở thích của mình, nhưng chắc chắn không thể bỏ quên sầu riêng bạn nhé.
Yêu cầu thành phẩm cho món chè Thái

Món chè Thái thơm ngon, tròn vị và béo ngậy có sự hòa trộn hài hòa của các loại hoa quả, sữa sầu riêng, thạch…
Bát chè nên có đủ màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn;
Sầu riêng là nguyên liệu chính để cách làm chè Thái ngon đúng điệu bản xứ nên không thể quên;
Để chè Thái béo ngậy hơn có thể thay sữa tươi bằng nước cốt dừa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:36
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 8
Chè đậu đen

Nguyên liệu:

- 500g đỗ đen

- 500g đường

- Bột năng hoặc bột sắn

- Baking soda

- Dừa bào sợi

Cách làm:

Đỗ đen đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Cho đỗ vào luộc rồi chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi. Chế lượt nước mới vào nồi và ninh nhỏ lửa đến khi đỗ chín bở. Muốn đỗ nhanh bở, chỉ cần thêm vào nồi chè 1/3 thìa cà phê bột baking soda (hay còn gọi là thuốc muối) .

Kiểm tra đỗ, thấy đỗ thực sự chín bở mới nên cho đường vào. Vì nếu cho đường sớm, khi đỗ chưa được ninh bở rất dễ bị tình trạng lại đỗ, tức là hạt đỗ không được mềm và có phần hơi sượng. Hạ nhỏ lửa đun thêm vài phút để các hạt đỗ ngấm đường.

Hòa bột năng hoặc bột sắn với nước rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn thì dừng lại, đun thêm ít phút rồi tắt bếp. Múc chè đỗ đen ra bát, có thể nhỏ thêm vài giọt vani hoặc dầu chuối cho chè thơm hơn rồi rắc dừa bào sợi lên trên dùng nóng hoặc dùng với đá lạnh.

Thu Thủy


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:36
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 8
Chè đậu xanh, nha đam

Nguyên liệu:

- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr;
- 200 gr đậu xanh;
- 1 bát con bột sắn dây;
- Đường (tùy khẩu vị);
- ½ quả chanh;
- 500 ml nước;
- Dầu chuối.
Cách làm:

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

Bước 3: Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

Bước 4: Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 5: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

Bước 6: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 7: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:37
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 9
Chè hạt sen long nhãn

Nguyêu liệu (sử dụng để nấu 6 bát chè sen):

Hạt sen tươi: 3 – 4 bát sen
Nhãn: 40 quả. Bạn lựa nhãn cùi dày, thịt trong của nhãn lồng Hưng Yên thì sẽ dễ lồng sen mà lại thơm, giòn.
Đường phèn.

Cách làm:

Nhãn mua về rửa sạch dưới vòi nước, để ráo rồi bóc vỏ.
Dùng dao nhọn hoặc lựa thìa cán dài và mảnh xoáy tròn quanh đầu núm nhãn đã bóc để tách hạt. Tách nhẹ nhàng để quả nhãn không bị rách mà vẫn giữ được nguyên quả.

Tách hạt sen khỏi bát rồi bóc vỏ, lột màng ngoài và dùng tăm để đẩy tâm sen ra.

Cho sen vào nồi, thêm nước rồi đun sôi, cho ít đường phèn vào rồi đun nhỏ lửa trong 5 – 7 phút đến khi sen chín mềm, có vị ngọt của đường phèn thì vớt hạt sen ra để nguổi. Cho thêm nước vào nồi vừa nấu sen, thêm đường phèn vừa khẩu vị. Nếu bạn thích ăn chè sen với đá thì cho ngọt hơn. Không nên nấu chè sen long nhãn ngọt quá gây cảm giác khó ăn lại làm mất vị ngọt tự nhiên của nhãn.

Lồng hạt sen vừa nấu vào cùi nhãn đã bóc, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Nên mua hạt sen dư ra so với nhãn, để có thể thừa sen trần ăn thêm cho khác vị.

Khi ăn, múc nước chè ra bát, cho 5 – 7 nhãn lồng sen vào bát cùng vài hạt sen trần. Thêm đá nếu thích.

Chú ý:

Sen tươi nên các bạn không nên đun quá lâu sẽ bị nát.
Tùy khẩu vị mà sau khi lồng sen vào nhãn, bạn có thể nấu quả nhãn lồng sen này trong nước đường vài phút.

Nên dùng đường phèn để nấu chè sen nhãn lồng để có vị ngọt thanh.
Chúc bạn thành công với món chè ngon dễ làm này nhé.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:37
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 10
Cách nấu chè ngô – chè bắp

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè ngô

Bắp/ngô nếp non vừa: 5 trái
Đường trắng: 250g;
Hộp nước cốt dừa: 1 hộp;
Sữa tươi có đường: 200ml;
Đậu phộng rang sẵn: 100g;
Bột năng: 50g;
Lá dứa: 100g.
Muối: 1,5 thìa cà phê.
Sơ chế nguyên liệu nấu chè bắp

Ngô nếp: Rửa sạch, lột vỏ còn để lại 1 lớp mỏng, luộc chín với 2 lít nước, vớt ra, để nguội, dùng dao sắc thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi. Phần nước luộc bắp gạn kỹ rồi cho vào nồi được sử dụng để nấu chè ngô.
Lá dứa: Rửa sạch kỹ, để ráo.
Đậu phộng rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ

Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước.

Thực hiện nấu chè ngô:
– Cho nước luộc ngô lên bếp đun cùng với lá dứa để món chè bắp có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà, đến khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào, vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan đều nhé, tùy theo độ loãng, đặc của nước nấu chè bắp mà bạn có thể cho thêm lượng bột năng tùy thích;

– Tiếp đó, bạn cho đường sao cho có vị ngọt vừa ăn, khoảng 200-250g đường là đủ nhé và 1 thìa cà phê muối để món chè có vị đậm đà hơn;

– Cuối cùng, bạn cho ngô để thái lát mỏng vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi vớt hết lá dứa ra, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món chè ngô thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy;

– Hướng dẫn làm nước cốt dừa ăn kèm chè ngô: Trộn đều 200ml sữa tươi với 1 hộp nước cốt dừa và ½ thìa muối rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ ra bát, để nguội.

– Khi ăn, bạn múc chè ra bát hoặc ly, cho khoảng 3-4 thìa nước cốt dừa và 1 thìa đậu phộng giã nhỏ lên trên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị hấp dẫn của món chè này rồi đấy, có thể cho thêm đá bào để ăn lạnh tùy thích nhé.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:38
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Các món chè - Điểm: 8
CHÈ BƠ

Nguyên liệu
- 1 quả bơ (200 gr thịt bơ)

- 20 gr đường

- 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi;

- 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc;

- 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)

Phần nước cốt
- 100ml sữa tươi;

- 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.

Trình bày: Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn

Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.

Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào dĩa.


st


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết và 34 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 25, 26, 27

3 • [Xuyên không] Tà vương phúc hắc sủng cuồng phi - Nạp Lan Dạ Anh

1 ... 10, 11, 12

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Bệnh bệ hạ cũng không nhẹ - Tô Phù Sơ

1 ... 9, 10, 11

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 14, 15, 16

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 49, 50, 51

7 • [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà

1 ... 9, 10, 11

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Sống lại có anh bên em là đủ - Liễu Như An

1 ... 9, 10, 11

9 • [Xuyên không - Thú nhân] Kiếm sống nơi hoang dã - Tiêu Dương

1 ... 10, 11, 12

10 • [Xuyên không] Đích nữ nhị tiểu thư - Tình Đa Đa

1 ... 12, 13, 14

11 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 11/12]

1 ... 15, 16, 17

12 • [Hiện đại] Ông xã thần bí không thấy mặt - Cát Tường Dạ

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Nhà tù nóng bỏng Tổng giám đốc tha cho tôi đi - Ái Tình Hoa Viên

1 ... 27, 28, 29

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

17 • [Hiện đại] Định mệnh anh và em - Quai Quai Băng

1 ... 39, 40, 41

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/12)

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cách phát tài của thương phụ - Tiêu Tùy Duyên

1 ... 7, 8, 9



Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 358 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 350 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 381 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 340 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1522 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1516 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 372 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 256 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 247 điểm để mua Lọ nước màu
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bước đi trên đường vắng lặng - Tự hỏi cõi lòng sóng lăn tăn - Biết bao giờ mơ ước hóa vĩnh hằng :(
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Trăng lặn một góc trời
Tình ái chơi vơi
Shop - Đấu giá: Chu Ngọc Lan vừa đặt giá 240 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: Chu Ngọc Lan vừa đặt giá 305 điểm để mua Giấy chứng nhận kết hôn
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 235 điểm để mua Lọ nước màu
Hoa Lan Nhỏ: dốc hết gia tài còn bị mắc nợ nữa, đừng ai gianh với ta, đa tạ !!!
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 366 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Đường Thất Công Tử: sắp đến h thiêng vậy mà :lol:
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1511 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Tuyết Nguyệt Lam vừa đặt giá 1505 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Đường Thất Công Tử: đào tỷ ác dữ, :lol:
Shop - Đấu giá: Thiên Nhii vừa đặt giá 151 điểm để mua Quạt cún vàng
Đào Sindy: mua đi :D3 ....
Thư Niệm: =.= ="= =.,=
Đào Sindy: thím có cả bộ sưu tập thì mới đẹp chứ :))
Đào Sindy: thôi mua 1 cái thì đc gì.
Thư Niệm: Cho mượn nèđiểm đấu đi :lol:
Đào Sindy: đấu đi :)) ...
Đào Sindy: Cướp nhẫn của 7 cong kìa :sofunny: ko phải đang sưu tập nhẫn sao
Thư Niệm: Muốn gì à :shock4: nghe mùi nguy hiểm
Đào Sindy: à gọi Ri ư :D4

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.