Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 75 bài ] 

Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New C59

 
Có bài mới 20.02.2018, 20:53
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.11.2015, 22:45
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 3167
Được thanks: 6726 lần
Điểm: 5.41
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New C36 - Điểm: 12
Chương 37: Mọi việc đến điểm là dừng

Edit: kaylee

"Dung Noãn Tâm, ngươi có ý gì? Chẳng lẽ thật đúng như lời người ngoài căm hận Dung phủ ta bạc đãi ngươi những năm này sao? Ngày hôm nay mới có thể lắm điều khiến cho một hạ nhân bại hoại danh tiếng của Dung gia chúng ta không đáng giá một đồng? Lão gia xuất chinh bên ngoài, người làm mẫu thân ta đây không thể làm gì khác hơn là đích thân dạy ngươi. . . . . ."

Đại phu nhân không hổ là Đại phu nhân, một khi phục hồi tinh thần lại, tâm cơ sâu như biển, một đoạn lời nói ngắn ngủn, đã xoay chuyển lại cả cục diện, ả tức giận nhìn chằm chằm Dung Noãn Tâm, bên trong đó lại cất giấu sợ hãi không muốn người biết.

Ả cũng sẽ sợ. . . . . . Ả sẽ lo lắng chân tướng lộ ra ánh sáng?

Sự thật đúng theo như lời của Đại phu nhân? Dung Noãn Tâm sai khiến hạ nhân hủy danh dự của Dung gia? Ngay cả Nhị phu nhân cũng không nhịn được tin mấy phần, dù sao lời nói của Đại phu nhân vô cùng có sức thuyết phục.

Lão phu nhân không tiếp tục nói.

Mắt thấy thị vệ sắp giải Hạ Hà đi, Dung Noãn Tâm dứt khoát đã không làm thì thôi, đã làm thì phải làm đến cùng, nàng cố chấp ‘bùm’ một tiếng quỳ gối trước mặt của lão phu nhân, nén nước mắt, nhưng trong mắt lại lóe ra bền bỉ làm cho người ta không thể bỏ qua: "Lão phu nhân, cuộc đời này Noãn Tâm hận nhất bị người oan uổng, nếu Đại phu nhân không tin, ta tình nguyện chết, thỉnh cầu lão phu nhân để Hạ Hà nói cho rõ ràng!"

Nàng chữ chữ như sắt, nói năng có khí phách, ngay cả tính mạng cũng mang ra.

Tất cả mọi người ở đây đều trầm mặc, thật lâu, lão phu nhân mới khẽ gật đầu, nói: "Được, sẽ để cho Hạ Hà nói cho rõ ràng!"

Đại phu nhân muốn tiến lên ngăn cản, lại thấy lão phu nhân nâng tay phải lên, ngăn lại ả muốn nói thêm.

"Hạ Hà là nữ nhi của Viên mụ, lúc Noãn Tâm tiểu thư mới trở về phủ thì bởi vì chuyện con rùa trường thọ, nương ta bị dính líu trong đó, người trong phủ cũng đồn đãi là Noãn Tâm tiểu thư hãm hại nương ta, vì vậy, nô tỳ mới có thể ghi hận khắp nơi nhằm vào Noãn Tâm tiểu thư!"

Lời nói của Hạ Hà khiến lão phu nhân ngẩn ra, bà bừng tỉnh hiểu ra nói: "Thì ra ngươi là nữ nhi của Viên mụ, khó trách sẽ sinh ra hiểu lầm đối với Noãn Tâm!"

Ngược lại vừa nghĩ, lại cảm thấy hình như chuyện có chút kỳ hoặc, lập tức lại hỏi: "Là ai sai khiến ngươi đến bên cạnh Noãn Tâm phục vụ?"

Thật ra thì lời này không hỏi, mọi người trong lòng cũng biết rõ, lúc Noãn Tâm mới trở về phủ thì tất cả trong sân, đều là Đại phu nhân một tay sắp xếp.

Nha đầu này tự nhiên cũng là Đại phu nhân sai khiến đi.

Nhị phu nhân nhịn không được ‘phụt’ cười một tiếng: "Lão phu nhân, ngài quên? Mẫu tử Noãn Tâm trở về phủ đều là Đại phu nhân giúp đỡ lo liệu, những người khác chúng ta đây nơi nào mó tay vào được à?"

Nơi nào có thể ngáng chân Đại phu nhân, Nhị phu nhân lập tức chui vào trong đó.

Nhưng từ lần trước sau khi Dung Huệ Kiều đá cầu đá phải mặt của Mạc Tiêm Tiêm, nàng ở trong phủ rõ ràng an phận hơn rất nhiều, chỉ vì không có tìm được thời cơ thích hợp mà thôi.

Nghe lời Nhị phu nhân nói, mặt của Đại phu nhân cũng phát xanh, ảvội vàng giải thích nói: "Lão phu nhân, chuyện này con xác thực không biết, nha đầu trong phủ này, sao con có thể đều nhận được? Cũng chỉ là trùng hợp mà thôi, lại nói những chuyện này, đều là con sai khiến Lưu tổng quản an bài, con căn bản là không biết chuyện, không tin, lão phu nhân có thể kêu Lưu tổng quản tới hỏi rõ ràng!"

Nói đến mức này, giải thích gì cũng có vẻ rất yếu ớt, nói ra, ngay cả chính Đại phu nhân cũng có chút cảm thấy uổng phí môi lưỡi.

Nhưng bất luận như thế nào, người khác tìm không ra chứng cớ, thì không người nào có thể danh chính ngôn thuận chỉ trích ả hãm hại Dung Noãn Tâm.

Lão phu nhân nhìn Đại phu nhân một cái, cái nhìn này, bình thản, lạnh lùng, giống như đang nhìn một người xa lạ cho tới bây giờ đều chưa từng thấy mặt qua.

Rồi sau đó, bà nhàn nhạt giơ tay lên, nói nhỏ: "Dẫn đi đi, cho nàng chút bạc, để cho nàng rời đi Kinh Thành, Dung gia chúng ta không giữ được nàng!"

Bà đây là không có ý định truy cứu tiếp nữa rồi. . . . . .

Hạ Hà không tiếp tục giãy giụa nữa, ả biết mình đã tránh được một trận đau khổ da thịt vốn là phải chịu.

Theo Hạ Hà rời đi, trong phòng lập tức yên tĩnh trở lại, trong không khí phiêu đãng không khí quỷ dị, tất cả mọi người theo đuổi tâm tư của mình, có mừng có hận.

"Tự giải quyết cho tốt, đừng cho rằng lão thái bà ta đây mắt mù, Noãn Tâm, con theo ta tới đây, những người còn lại tất cả đều giải tán đi!"

Hồi lâu, lão phu nhân mới thở dài một hơi, trên mặt của bà lập tức hiện ra tang thương (vẻ già nua) lớn tuổi.

Dung Noãn Tâm đột nhiên có loại ảo giác, nàng cảm thấy thật ra thì lão phu nhân có đôi mắt thấu đáo lòng người, nhìn một cái lập tức có thể nhìn thấu âm mưu quỷ kế thế gian.

Đại phu nhân oán hận trợn mắt nhìn Dung Noãn Tâm một cái, lần này, mặc dù lão phu nhân không có truy cứu tới cùng, nhưng trong lòng bà nổi lên hiềm khích đối với ả, chỉ sợ ngày sau cũng sẽ không tin tưởng ả giống như ngày trước rồi, Dung Noãn Tâm khá lắm, mới chỉ trở về phủ hai tháng, đã đẩy ả tới mục tiêu công kích.

Ả xoay người rời đi, chỉ còn sót lại bóng lưng một không cam lòng.

Mọi người tản đi, Dung Noãn Tâm từ từ bước đi thong thả đến trước mặt lão phu nhân, nửa quỳ, chẳng biết tại sao, trong mắt của nàng lại chứa đầy nước mắt dịu dàng, không phải uất ức, không phải chột dạ, là một loại cảm động được người hiểu.

Tiết thị vuốt ve mái tóc mềm mại của nàng, than thở thật dài ở đỉnh đầu Dung Noãn Tâm: "Đứa bé, mọi việc đến điểm là dừng!"

Một câu nói nhẹ nhàng, cuối cùng khiến cho nước mắt quật cường của Dung Noãn Tâm lặng yên không tiếng động chảy xuống, nàng nhào vào trong ngực lão phu nhân, cảm thụ mùi vị ấm áp này.

Đúng, nàng đoán không sai, cái gì lão phu nhân cũng hiểu. . . . . .

"Thôi, sáng sớm ngày mai theo ta đi Tĩnh An tự dâng hương đi, ra ngoài đi dạo có lẽ có thể làm cho con khá hơn một chút!"

Truyện được edit tại diễn đàn Lê Quý Đôn!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღ_kaylee_ღ về bài viết trên: Hothao, Lâm Viên, Minamishiro, Nguyên Lý, Una, pelovecf
     
Có bài mới 21.02.2018, 20:57
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.11.2015, 22:45
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 3167
Được thanks: 6726 lần
Điểm: 5.41
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New C37 - Điểm: 11
Chương 38: Là thời điểm  tư xuân

Edit: kaylee

Phía đông dâng lên ánh sáng, sắc trời nửa sáng nửa tối như cũ, có một chiếc xe nhỏ vô cùng bình thường làm từ cảo tiểu du (cây dầu đậu nành) đỗ ở cửa lớn Dung phủ.

Dung Noãn Tâm đỡ lão phu nhân lên xe ngựa, khóe môi khẽ nhếch lên, lão phu nhân đây là mượn danh nghĩa dâng hương, chuẩn bị len lén đi thăm Dung Tú Mai đấy.

Hôm qua từ biệt, trong lòng bà nhất định vô cùng khó chịu.

Vì không để cho đám người Đại phu nhân nảy lòng nghi ngờ, lão phu nhân mới có thể chọn mình là đi theo, nhìn ra được, trong lòng lão phu nhân rõ ràng cơ trí hơn bất luận kẻ nào.

Dung Noãn Tâm không biến sắc, hiểu rõ mà lại giả bộ hồ đồ, tay chân nàng vô cùng lanh lẹ tương phân loại dọn xong vật phẩm dâng hương, Trương mụ dâng lên tràn tốt vừa mới pha, lại nắm một đĩa hạt dưa đặt ở trên bàn nhỏ trước giường, được lão phu nhân đồng ý, cũng ngồi xuống ở bên cạnh bàn nhỏ.

"Lão phu nhân, ngày hôm nay Noãn Tâm được tiện nghi lớn!"

Tâm tình Dung Noãn Tâm vô cùng tốt, bấm tay khẽ đếm, nàng trở về Dung phủ đã hơn hai tháng, nhưng lại chưa bao giờ bước ra qua cửa phủ một bước, tiểu thư đại hộ nhân gia nhìn như cẩm y ngọc thực, lại không biết khắp nơi bị người hạn chế, hành động cử chỉ đều phải vô cùng chú ý, vì vậy, chuyện ra cửa loanh quanh tản bộ như vậy, gần như là nghĩ cũng không thể nghĩ rồi.

Nàng dí dỏm trừng mắt nhìn, đôi tay đắn đo thích đáng xoa bóp gân cốt cho lão phu nhân, giọng nói vô cùng vui vẻ.

Lại nói, mình là người của hai thế giới, vậy mà lại còn chưa từng chân chính được tự làm chủ vận mệnh của mình, kiếp trước, phụng mệnh gả cho Thiên Mộ Ly, mặc dù nàng yêu, lại rơi vào kết quả người chết tình diệt.

Mỗi lần nhớ tới, tim của mình vẫn là đau như bị người nhéo.

Đời này, bất luận như thế nào, nàng cũng sẽ không mặc cho người định đoạt nữa, nàng muốn khai phá ra một mảnh trời đất mới thuộc về mình.

Lão phu nhân bởi vì nàng khéo tay vuốt ve trên bờ vai, bà ngược lại vô cùng hài lòng thủ pháp (phương pháp) của Dung Noãn Tâm, trong lòng cũng từng tò mò qua, từ nhỏ nàng lớn lên ở nông thôn, như thế nào luyện được thủ pháp mát xa thông thạo như thế?

Bà đã từng quan sát qua đôi tay của Dung Noãn Tâm, kia tuyệt đối không phải tay của một thiên kim tiểu thư, mặc dù thon dài trắng sáng, nhưng ở lòng bàn tay và mỗi ngón tay, đều có vết chai thật dầy, vừa nhìn chính là một đứa bé số khổ.

Nghĩ tới đây, lão phu nhân liếc xéo nàng một cái, nói: "Được tiện nghi gì? Làm cho con vui mừng thành dáng vẻ này!"

Dung Noãn Tâm mím môi cười một tiếng, nụ cười này làm cho khuôn mặt vốn là non nớt của nàng, rốt cuộc có linh khí 13, 14 tuổi nên có, mà không phải chững chạc già dặn như ngày thường: "Có thể đi theo lão phu nhân đi Tĩnh An tự dâng hương, đây chính là tiện nghi lớn nha, người khác cầu còn cầu không được đó!"

Trương mụ cũng không nhịn được ‘phụt’ cười một tiếng.

Lão phu nhân giận trách gõ cái trán của nàng một cái: "Tiểu nha đầu lừa đảo con, bớt ba hoa cho ta, trong lòng hiểu, lại giả bộ hồ đồ với lão thái bà ta đây?"

Dung Noãn Tâm le lưỡi một cái, thì ra là lão phu nhân đã sớm nhìn thấu tâm tư nhỏ của nàng.

Tổ tôn hai người một đường cười cười nói nói, thời gian cũng trôi qua thật nhanh, đại khái ở lúc trời sáng xe ngựa cũng đã đã tới Tĩnh An tự.

Tĩnh An tự tọa lạc ở trên đỉnh núi Trường Minh, phong cảnh tươi đẹp, chung quanh tràn đầy kỳ hoa dị thảo (hoa cỏ khác lạ), xanh um tươi tốt, nhìn từ đàng xa, giống như là một bức tranh sơn thủy do đại sư vẽ ra, xuyên qua đường núi quanh co, quanh quẩn này, trên đỉnh đầu là chim hót côn trùng kêu, trong mũi là thanh hương mê người, quả thật là như đối mặt với tiên cảnh.

Như Dung Noãn Tâm đoán, lên Tĩnh An tự dâng hương, chỉ là một cái cớ, vào lúc giữa trưa, ở dưới sự an bài trụ trì của Liễu Duyên sư thái, lão phu nhân dùng chút món ăn chay xong rồi vội vã xuống núi.

Từ sau khi dùng qua bữa trưa, lão phu nhân vẫn nhắm mắt dưỡng thần, Dung Noãn Tâm nằm nghiêng ở trên giường nệm, đang chán đến chết cắn hạt dưa, chợt nghe thấy một hồi tiếng huyên náo ở ngoài xe, Trương mụ vén rèm lên nhìn, nói nhỏ: "Lão phu nhân, đằng trước chính là Vọng Nguyệt Lâu rồi, ngài thích ăn bánh ngọt của Vọng Nguyệt Lâu nhất, nô tỳ đi xuống mua một chút!"

Lúc này lão phu nhân mới chậm rãi mở hai mắt ra, gật đầu một cái: "Ừm!"

Xuyên thấu qua mành vải bạt bị vén lên, Dung Noãn Tâm nhìn thấy người đến người đi ngoài xe, bảng hiệu rồng bay phượng múa của Vọng Nguyệt Lâu này có khắc ‘Lâu đệ nhất thiên hạ’. Trong lòng của nàng cũng là một hồi chua xót, trong đầu lại hiện lên tình cảnh đời trước mình cầu khẩn Thiên Mộ Ly mua bánh dẻo đậu đỏ cho nàng.

Khi đó mình rơi vào trong vui sướng yêu và được yêu, chưa từng nghĩ nhiều.

Lúc này nhớ lại, cũng là châm chọc buồn cười, không biết khi đó có phải Thiên Mộ Ly đã từng cười nàng ngu muội ngây thơ ở đáy lòng hay không.

Xe ngựa đã dừng ở ven đường, Trương mụ đang muốn nhảy xuống, lại bị Dung Noãn Tâm ngăn cản: "Ta đi cho!"

Vọng Nguyệt Lâu.

Nhã gian lầu hai, thanh tịch và đẹp đẽ làm say lòng người, hương trà bốn phía, xuyên thấu qua cửa sổ rộng mở, chỉ thấy hai người nam tử một đen một trắng ngồi gần cửa sổ.

"Ít ngày nữa Tam điện hạ sẽ tiến về phía Bắc Cương, lần này chủ tử có muốn cùng đi hay không?" Nam tử mặc áo trắng vuốt vuốt chén nhỏ Thanh Hoa (L: tên một thương hiệu đồ sứ nổi tiếng) trong tay, cười như không cười.

Ngày thường hắn vô cùng thanh tú, toàn thân cũng tản mát ra mùi thơm nho nhã chỉ có ở văn nhân, toàn thân mặc y phục màu trắng, giống như một bạch diện thư sinh (thư sinh mặt trắng) già trẻ không gạt.

Nam tử áo đen khẽ giương môi, trên mặt tuấn mỹ lại tái nhợt hiện lên đường cong mờ, tùy ý nhìn ra ngoài cửa sổ: "Chuyện này không vội vàng được, Hựu Đình. . . . . ." .

Lời của nam tử chỉ nói một nửa, lập tức mắc kẹt, ánh mắt của hắn định ở trên người nữ tử trẻ tuổi đang nhảy xuống từ trên một chiếc xe ngựa ở lầu dưới.

Nàng kia nửa xách theo váy ngắn, ánh mặt trời chiếu ở trên mặt tinh khiết như hoa sen của nàng, phản xạ ra một loại lạnh lùng gần giống như lạnh bạc.

Là nàng. . . . . .

Thiên Mộ Ly giật mình, trái tim khẽ nhảy lên một cái.

Triệu Hựu Đình thấy vẻ mặt của hắn không đúng, cố vươn đầu qua nhìn xuống, lại chỉ kịp nhìn thấy một làn váy, bưng miệng cười, nhìn lại Thiên Mộ Ly một chút, Điện hạ tuổi tròn 16 rồi, là thời điểm tư xuân rồi. . . . . .

Truyện được edit tại diễn đàn Lê Quý Đôn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღ_kaylee_ღ về bài viết trên: Hothao, Una
Có bài mới 22.02.2018, 19:40
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Loan Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.11.2015, 22:45
Tuổi: 2 Nữ
Bài viết: 3167
Được thanks: 6726 lần
Điểm: 5.41
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhất đẳng - Hạ Thái Hậu - New C38 - Điểm: 11
Chương 39: Nàng tìm Thất điện hạ

Edit: kaylee

"Quan quan sư cưu, tại hà chi châu, yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu!" (L: thơ ~ ý kiểu như nam lớn cưới vợ, nữ lớn gả chồng đó, quân tử xứng thục nữ ~)

Từ trước đến giờ miệng của Triệu Hựu Đình vẫn luôn không nhường người, ngày hôm nay để hắn ta bắt được cảnh Thiên Mộ Ly nhìn trộm nữ nhân, tự nhiên không chịu bỏ qua cho thời cơ tốt trêu ghẹo hắn.

"Ngươi nghĩ quá nhiều, nói chính sự!" Thiên Mộ Ly khẽ nhíu mi tâm (điểm giữa hai đầu long mày), đưa tay cầm lên chiết phiến (quạt xếp, quạt giấy) Triệu Hựu Đình để ở trên bàn dùng sức gõ một cái vào đầu của hắn.

"Ai ôi. . . . . . Chủ tử, người ra tay cũng có chút quá tàn nhẫn rồi, không phải là nói trúng tâm sự của người à. . . . . ." Triệu Hựu Đình bất mãn xoa đầu bị đánh đau, nhưng mà miệng độc lại giống như nước lũ vỡ đê muốn ngừng cũng ngừng không được, ngẩng đầu nhìn thấy mặt Thiên Mộ Ly đã đen hơn một nửa, hắn mới miễn cưỡng dừng lại: "Được được được. . . . . . Không nói thì không nói!"

Lúc này, ngoài cửa truyền đến một giọng nữ mang theo tức giận: "Tiểu thư, thật là tức chết người, một phần bánh dẻo đậu đỏ cuối cùng bị một nha đầu đoạt trước, nô tỳ ra giá tiền gấp đôi nàng cũng không chịu nhường lại."

"Hả? Có chuyện này? Này như thế nào mới tốt? Mẫu thân thích ăn bánh dẻo đậu đỏ của Vọng Nguyệt Lâu nhất, bà nhất định phải thất vọng rồi." Giọng nói của nữ tử mang theo cô đơn nhàn nhạt.

Triệu Hựu Đình nghiêng tai lắng nghe, sớm đã bị giọng nói mềm dẻo của nữ tử hấp dẫn thật sâu.

Ngay sau đó, tiếng bước chân vang lên, trong khe cửa nửa mở mơ hồ thổi qua một làn váy màu tím, hắn chợt nhớ ra cái gì đó, mắt chứa ám muội cười nhìn Thiên Mộ Ly một cái, lập tức bước nhanh đi ra cửa: "Tiểu thư xin dừng bước, nơi này của chúng ta ngược lại có một đĩa bánh dẻo đậu đỏ, cũng không có động tới, không biết cô nương có ghét bỏ hay không?"

Mạc Tiêm Tiêm đang chuẩn bị đến phòng chữ Thiên cách vách ngồi một lát, đột nhiên nghe được một tiếng kêu gọi, quay đầu lại nhìn lên, chỉ thấy một nam tử thanh tú lịch sự đang mỉm cười mời, trong khoảng thời gian ngắn nàng lại mắc cỡ đỏ bừng mặt, không biết nên cự tuyệt hay là nên ưng thuận.

Triệu Hựu Đình nhìn thấy bộ mặt thật của tử y cô nương (cô gái mặc đồ màu tím), trong lòng kinh ngạc không thôi, cảm thán ánh mắt của điện hạ quả thật là ngàn dặm mới tìm được một, nữ tử này mặt như hoa đào, tuyệt mỹ đoan trang, vừa nhìn chính là đại gia khuê tú, bộ đồ màu tím xứng đôi với nàng, trên đầu búi búi tóc Thải Vân hiện đang lưu hành, chuỗi hạt vòng quanh bên tóc, đơn giản chất phác, rồi lại không lộ vẻ mộc mạc, ngược lại làm loại xuất trần xinh đẹp đó trên người nàng hiện ra càng thêm hoàn mỹ.

‘Đặng đặng đặng. . . . . . ’ Một loạt tiếng bước chân truyền đến.

Là Vạn chưởng quỹ Vọng Nguyệt Lâu của này, hắn lau mồ hôi trên trán, vội vã chạy tới, vội vàng nói xin lỗi: "Mạc tiểu thư, thật xin lỗi, tiểu hỏa kế (tiểu nhị, người hầu bàn) kia mới tới, không nhận ra Mạc tiểu thư, thật đắc tội, ta đã làm cho người ta gói kỹ bánh dẻo đậu đỏ, một hồi sẽ đưa lên cho ngài."

Nha đầu Thúy Hồng bên cạnh Mạc Tiêm Tiêm lại có lý không tha người, trừng tròng mắt trách mắng: "Lần tới làm việc nên tỉnh táo một chút, phu nhân nhà chúng ta còn chờ đấy."

Vạn chưởng quỹ liên tục nói vâng.

Thiên Mộ Ly buông xuống ly trà trong tay, rốt cuộc đứng lên, hắn giống như nghe được một phần bánh dẻo đậu đỏ cuối cùng đã bị người mua đi, trưởng quỹ này lại từ nơi nào lấy được một phần?

Bánh dẻo đậu đỏ của Vọng Nguyệt Lâu là tinh phẩm nổi danh trong kinh thành, mỗi ngày chỉ làm 100 phần, sư phó điểm tâm tuyệt sẽ không làm nhiều hơn một phần nào.

Xem ra, Vạn chưởng quỹ này là lấy bánh dẻo đậu đỏ của người vừa mới mua nào đó để lấy lòng mạc Tiêm Tiêm.

Thiên Mộ Ly bước nhanh ra ngoài, khuôn mặt của hắn tái nhợt rét lạnh, cánh môi lại có vẻ đỏ tươi như lửa, nhìn qua một thoáng, giống như một pho tượng đá ngàn năm không thay đổi, tuy đẹp nhưng lại quá lạnh lùng, mặc dù yếu đuối nhưng lại quá xa lánh.

Vạn chưởng quỹ này nhìn cách ăn mặc của người này, lập tức ý thức được là một tôn đại Phật (L: ý chỉ có quyền có tiền), tự nhiên không dám chậm trễ.

"Cô nương kia có thể giao bạc?" Thiên Mộ Ly vừa chạy ra, lạp tức lạnh lùng hỏi Vạn trưởng quỹ.

Vạn chưởng quỹ ngẩn người, có lẽ là không ngờ hắn sẽ hỏi như thế, rồi sau đó lại vội vàng đáp: "Hồi vị công tử này, cô nương kia đã thanh toán bạc, nhưng tại hạ đã để người bồi thường giá tiền gấp đôi." Hắn tự cho rằng cách làm của mình vô cùng hợp lý, nên không có giấu giếm.

Ánh mắt của Thiên Mộ Ly chuyển một cái, không nhịn được âm thầm nghĩ tới tính tình của Dung Noãn Tâm, nàng chịu từ bỏ ý đồ sao? Chẳng biết tại sao, hắn luôn có một loại cảm giác quen biết đối với nàng, thật giống như hắn và nàng đã sớm biết trăm ngàn năm. . . . . .

Mạc Tiêm Tiêm kinh hãi, nàng không ngờ tới lại đụng phải Thiên Mộ Ly ở chỗ này, đối với Thất Hoàng tử ít lộ diện này, mặc dù nàng chỉ gặp qua một lần, nhưng mà ký ức vẫn còn mới mẻ.

Người người trong kinh thành đều nói hắn bị bệnh tật quấn thân, tương lai tuyệt sẽ không có tương lai tươi đẹp, nhưng lần trước từ biệt, Mạc Tiêm Tiêm cũng âm thầm nhớ kỹ hắn trong lòng.

Nói không rõ là ý định như thế nào, nàng chỉ cảm thấy nhìn thấy nam tử trước mắt, tim của mình lại có thể ‘bùm, bùm’ đập loạn, giống như rất vui vẻ, lại hình như rất chờ mong.

Thiên Mộ Ly cũng nhận ra Mạc Tiêm Tiêm, hắn gật đầu chào nàng.

Triệu Hựu Đình nhìn thấy hai người ‘liếc mắt đưa tình’, càng thêm chứng thật suy đoán vừa rồi của hắn, Điện hạ chính là động lòng với tử y cô nương trước mắt. . . . . .

‘Đặng đặng đặng. . . . . . ’ Một loạt tiếng bước chân truyền đến, mơ hồ còn kèm theo tiếng khổ sở cầu khẩn của tiểu nhị.

Thiên Mộ Ly khẽ nhếch môi, dời tầm mắt về phía cầu thang, chỉ thấy một cô nương mặc bộ đồ màu tím trăm lớp đang nâng váy thản nhiên lên lầu.

Nàng cũng không giận dữ ngút trời giống như Thiên Mộ Ly tưởng tượng, khóe miệng của nàng thậm chí mang theo tươi cười yếu ớt nhàn nhạt, vừa nhìn, chỉ cảm thấy người này thật giống như một đóa sen u tĩnh trong nước, cao ngạo nở rộ trong nước, chợt xa chợt gần, càng nhìn không rõ, càng muốn hái. . . . . .

Dung Noãn Tâm vừa đi lên đã nhìn thấy một nhóm nhiều người thế này, thật có chút giật mình.

Vạn chưởng quỹ này lại vượt lên trước chạy tới, muốn ngăn Dung Noãn Tâm lại: "Cô nương, Vọng Nguyệt Lâu chúng ta cũng không phải là chỗ gây chuyện, ngươi vẫn là thừa lúc còn sớm trở về đi!"

Vọng Nguyệt Lâu có thể ngồi vững gót chân ở Kinh Thành mấy chục năm, tự nhiên có thực lực và phụ thuộc của nó.

Dung Noãn Tâm há lại sẽ không biết? Nàng cười lạnh, chỉ một ngón tay: "Ta tới tìm Thất điện hạ, chưởng quỹ muốn ngăn sao?"

Truyện được edit tại diễn đàn Lê Quý Đôn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღ_kaylee_ღ về bài viết trên: Hothao, Una
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 75 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Linh22222, Linhkb, meo lucky, san san, Thongminh123, thuymy84, Tramysubongri, y229917 và 133 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 218, 219, 220

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 107, 108, 109

3 • [Xuyên không] Độc chiếm quân sủng hoàng hậu không dễ chọc - Mèo Bị Cá Ăn

1 ... 61, 62, 63

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 80, 81, 82

5 • [Hiện đại] Dây thường xuân vẫn xanh biếc - Chu Mẫn

1 ... 16, 17, 18

6 • [Xuyên không] Phế hậu của lãnh hoàng - Hồ Tiểu Muội

1 ... 121, 122, 123

7 • [Hiện đại] Nữ thần diễn xuất - Minh Nguyệt Đang

1 ... 37, 38, 39

8 • [Hiện đại] Gặp phải giáo sư độc miệng - Đan Tứ Tịch

1 ... 15, 16, 17

9 • [Hiện đại] Lần này là em vứt bỏ anh - Đường Tâm

1 ... 7, 8, 9

10 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 81, 82, 83

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 158, 159, 160

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 123, 124, 125

14 • [Hiện đại] Vì gió ở nơi ấy - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 21, 22, 23

15 • [Cổ đại] Kiều thê tranh sủng - Độc Nhất Phu Nhân

1 ... 25, 26, 27

16 • [Xuyên không - Dị giới] Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

1 ... 105, 106, 107

17 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống khó khăn của thứ nữ - Nhân Sinh Giang Nguyệt

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

1 ... 109, 110, 111

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 201, 202, 203

20 • [Hiện đại] Nơi nào phong cảnh như tranh - Lâm Địch Nhi

1 ... 27, 28, 29Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 248 điểm để mua Giường bệnh tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 400 điểm để mua Bánh sinh nhật hồng
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 250 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Mộ La vừa đặt giá 400 điểm để mua Bánh kem hoa hồng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 1051 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 505 điểm để mua Mèo hồng
LogOut Bomb: Vương Tâm Khiết -> Sóimeomeo
Sóimeomeo: chào thiên ca yêu quý
TranGemy: Gửi đi Những lá thư chưa gửi của bạn để nhẹ lòng hơn...
LogOut Bomb: Sóimeomeo -> Độc Bá Thiên
lamhan0123: =.=
Sunlia: =="
Sóimeomeo: sói chào sun tỷ
LogOut Bomb: Sóimeomeo -> Sunlia
Đào Sindy: chào buổi tối :))
Yêu Nguyệt Trọn Đời: chào buổi sáng
Shop - Đấu giá: Hoa Mẫu Đơn vừa đặt giá 1000 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 447 điểm để mua Mèo hồng
LogOut Bomb: Lily_Carlos -> Sóimeomeo
Lý do: Tặng e chút quà
LogOut Bomb: Sóimeomeo -> cò lười
Lý do: con gái yêu mẹ
Sóimeomeo: yêu c moon
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 414 điểm để mua Chim cánh cụt
LogOut Bomb: Sóimeomeo -> Libra moon
Sóimeomeo: sói yêu c tét
LogOut Bomb: Sóimeomeo -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Shop - Đấu giá: zizisisi vừa đặt giá 1102 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 424 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 350 điểm để mua Ca sĩ Két
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 309 điểm để mua Ca sĩ Két
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 293 điểm để mua Ca sĩ Két

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.