Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 

Công thức làm bánh

 
Có bài mới 05.10.2016, 08:43
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
Cách làm BÁNH BÈO LÁ DỨA thơm ngon bắt mắt

Bột gạo: 1,5 chén

Bột năng: 3/4 chén

Đường vàng: 1 chén

Lá dứa: 1 bó, xay nhuyễn lọc bỏ bã lấy 1,5 chén nước.

Nước lọc: 2 chén

Đậu xanh: nửa chén (tùy ăn)

Nước cốt dừa: 1,5 chén (tùy ăn)

Nước dừa: 1/2 chén

Mè rang

-Cách làm bánh bèo ngọt lá dứa:

Hòa Bột bánh:

Bột gạo và bột năng trộn với nhau cho đều, cho tiếp nước lá dứa vào trộn đều.

Bắc nồi cho 2 chén nước, 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường, để cho hỗn hợp này nguội rồi thì đổ vào hỗn hợp bột khuấy đều. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Sau đó chỉ việc đổ vào chén nhỏ (để làm bánh bèo), rồi cho vào nồi hấp chín.

Làm Nhân bánh:

Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa (hoặc nước lọc), nêm đường vừa miệng, cho chín rồi tán nhuyễn.

Làm Nước dừa chan kèm:

Bắc nồi nhỏ cho nước cốt dừa vào nấu, cho vào 1/3 muỗng cafe muối, cho tiếp chút bột năng đã hòa tan vào khuấy đều cho tới khi sền sệt. Nêm nếm lại. Tắt bếp.

Khi ăn xếp bánh ra dĩa, cho đậu xanh, chan nước cốt dừa và rắc mè rang lên là đúng điệu.

Bảo Tọa



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 05.10.2016, 08:44
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Bánh ướt ngọt

Nguyên liệu làm bánh ướt ngọt

Bột năng: 150g

Bột sắn dây: 200g

Bột gạo: 50g

Nước cốt dừa: 250ml

Đậu xanh bóc vỏ: 300g

Lá dứa: 300g

Đường cát: 150g

Mè trắng rang: 1 chén nhỏ

Hướng dẫn làm bánh ướt ngọt

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện cách làm bánh ướt ngọt tại nhà:

Bước 1: Cho đường, bột năng, bột gạo, bột sắn dây vào bát tô to trộn đều. Sau đó đổ khoảng 250ml nước ấm khuấy đều cho bột hòa quyện vào nhau và không bị vón cục.

Bước 2: Sau khi nhào bột chia bột thành hai phần bằng nhau, một phần cho nước lá dứa vào trộn đều và phần còn lại cho nước cốt dừa trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho nở đều.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh ướt ngon, ngâm đậu xanh với nước ấm cho đậu nở mềm rồi hấp chín.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho đậu xanh vào sên với đường trắng, đảo đều tay cho đậu xanh và đường quyện vào nhau.

Bước 5: Chuẩn bị nguyên liệu xong cùng tiến hành tráng bánh.

Bắc một xoong nước lên bếp đun sôi, sau đó đặt lên miệng nồi một tấm vải mỏng, sạch để làm bề mặt tráng vỏ bánh. Chú ý để dễ dàng tráng bánh các bạn nên đặt cố định tấm vải mỏng.

Bước 6: Cho nhỏ lửa rồi múc từng muôi bột cho lên mặt vải, dàn mỏng bột rồi đậy nắp vung lại. Tránh dàn quá mỏng bột bánh sẽ bị rách hoặc quá dày bột sẽ lâu chín bánh.

Tráng bánh khoảng 2-3 phút là chín, lấy thanh tre nhẹ nhàng cuộn từng cái bánh trắng mỏng ra trải lên mâm.

Bước 7: Cho đậu xanh vừa sên ở trên đặt lên lá bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại như cách cuốn chả nem.

Cuối cùng để hoàn thành món bánh ướt ngọt các bạn xếp những chiếc bánh màu xanh và màu trắng xen kẽ nhau ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè đã rang lên và thưởng thức.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:51
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông

Nguyên liệu :
– 2 quả trứng gà
– 6 lòng đỏ trứng muối
– 200gr chà bông
– 1 hộp phô mai con bò cười
– 125gr bột mì
– 80g đường
– 70gr bơ lạt
– 5ml vanilla dạng lỏng
– 80ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 30ml dầu ăn
– Rượu trắng

Bước 1: Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng. Ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.

Bước 2: Vớt lòng đỏ ra, trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5-10p cho trứng chín.

Bước 3: Cho bơ và đường vào 1 tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ.

Bước 4: Cho từ từ trứng vào bơ, đánh bông đều.
Bước 5: Trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô sạch. Cho từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, đặt nửa lòng đỏ trứng muối và ½ miếng phô mai lên trên mỗi cái bánh, phủ chà bông kín mặt bánh.

Bước 7: Bật lò khoảng 150oC-170oc, nướng bánh khoảng 15p-30p cho đến khi mặt bánh chín vàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:52
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
BÁNH CREPE SẦU RIÊNG.

Nguyên liệu làm bánh crepe kem sầu riêng:

Cho phần vỏ:

– 20gr bơ lạt mềm
– 210ml sữa tươi không đường
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 65gr bột mì
– 25gr đường
Cho phần kem:

– 150ml kem tươi (whipping cream các bạn có thể mua ở siêu thị)
– 20gr đường cát
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 100gr sầu riêng

Cách làm bánh crepe kem sầu riêng:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho tất cả các nguyên liệu như sữa, đường, bơ vào nồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Các bạn nhớ đảo đều cho đến khi thấy bơ và đường tan là tắt bếp để nguội.

Bước 2: Cho trứng vào âu lớn sau đó đánh cho tan, và bông lên rồi các bạn cho hỗn hợp ở bước 1 vào trộn đều. Cuối cùng cho thêm bột mì vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo là được. Khi chảo bắt đầu thấy hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng đổ lên bề mặt chảo. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.

Bước 4: Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn. Sầu riêng cho vào máy xay nhuyễn mịn.

Bước 5: Trải lớp vỏ bánh crepe mà bạn vừa tráng ở bước 3 bày ra dĩa, sau đó các bạn cho lớp kem tươi vào cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi che bới sầu riêng.

Cuối cùng gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại
Bánh crepe kem sầu riêng các bạn cắt nhỏ, cho thành miếng vừa ăn rồi dùng kèm hoa quả bạn thích nhé!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:53
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
BÁNH CREPE DÂU CHUỐI.

Nguyên liệu:
– 2 quả trứng gà
– 240ml sữa tươi
– 100g bột Cake
– 2 tbsp đường
– 2tpsp bơ nhạt đun chảy
– Dầu thực vật
– 1 quả chuối
– Kem tươi
– 4-5 quả dâu tây lớn
– 200ml Whipping Cream
– Mứt dâu
– Sốt sô cô la
– Lạc (đậu phộng) rang giã vụn
– Kem

Cách làm

– Rây bột cake cho thật mịn, sau đó cho đường vào và đánh mịn. Sau đó tiếp tục đổ trứng đánh tan vào, vừa đổ vừa đánh đều tay để hỗn hợp quyện vào nhau.

– Sau khi đã được hỗn hợp dẻo, đổ bơ lạt đã đun chảy vào đánh cùng. Cuối cùng đổ sữa vào, vẫn đánh đều tay.Đổ hỗn hợp qua rây lọc, sau đó dùng giấy bọc thực phẩm bọc miệng bát vào, để nguyên trong 30 phút.

– Chảo làm nóng, để mặt chảo thật khô. Sau đó đổ hỗn hợp lên trắng khắp mặt chảo. Để lửa nhỏ đến chín một mặt thì lật lại. Mỗi mặt khoảng 10 giây là chín. Sau đó để miếng bánh ra một khay thủng để cho nguội.

– Với bánh crepe dâu, phun kem tươi vani hình chữ V lên miếng bánh. Sau đó, bạn thái lát các quả dâu tây xếp lên kem tươi, rưới mứt dâu và rắc lạc vụn lên, sau đó cuộn bánh lại thành hình phễu. Sau đó bọc một lớp giấy nến ở bên ngoài. Với bánh crepe chuối, sử dụng kem tươi hương chuối và cũng thực hiện tương tự.

Hoàn thành:

Đây chỉ là Crepe ngọt, các bạn cũng có thể làm Crepe mặn cũng được, chỉ cần thay đổi phụ liệu thay vì dâu và kem thì các bạn có thể cho vào gà rán, thịt chiên hay là tôm sốt Mayonnaise…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:54
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
BÁNH TÁO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN.

1. Nguyên liệu:

Phần táo:
– 2 quả táo
– 45g đường cát
– 15g đường nâu
– 15g bơ
Phần cốt bánh:
– 200g bột mì
– 5g bột nở
– 1 quả trứng
– 30g đường bột
– 160ml sữa
– 10g bơ (để mềm)

2. Cách làm

– Trước tiên, bạn gọt vỏ táo, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 5mm.

– Cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5′, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.

– Trong 1 âu lớn, mình đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.

– Bạn cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào nồi trước, sau đó mình xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

– Kế đến, nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.

– Ta bật nút “Cook” để nấu trong khoảng 35′ rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10′ nữa là xong.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:54
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
BÁNH KEM TRÀ XANH.

Nguyên liệu:

– Whipping cream 100ml,

– Trứng gà 3 quả,

– Đường cát 100gr,

– Phomat 150gr,

– Bánh sampanh 1 túi (nếu có)

– Bột trà xanh (matcha) 30gr.

Cách làm bánh kem trà xanh :
– Tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt và xốp mịn sau đó cho phomat, whipping cream vào vầ tiếp tục đánh cách thủy.
– Thêm tiếp khoảng 4 muổng bột trà xanh vào cùng rồi đánh đều tất cả lên cho đến khi hỗn hợp sánh đặc thành một.

– Pha 4 muổng bột trà xanh với đường và một chút nước sôi được dung dịch đặc. Nhúng bánh sampa qua dung dịch trà xanh rồi xếp vào khuôn.

– Tiếp theo đổ hỗn hợp kem ngập lên bánh.

– Xếp tiếp lớp bánh sampa đã nhúng qua dung dịch trà xanh lên trên lớp kem.
– Đổ hết hỗn hợp kem còn lại lên bề mặt lớp bánh sampa thứ hai.

– Phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí.

– Để bánh vào tủ lạnh 4 tiếng trở lên.

Cắt bánh ra thành từng miếng và thưởng thức.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.10.2016, 08:55
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1838
Được thanks: 3026 lần
Điểm: 7.72
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
PANCAKE CHOCOLATE.

Nguyên liệu :

– 150g bột mì

– 1/2 cốc sữa tươi

– 2 quả trứng gà to

– 30g đường cát trắng

– 1/2 thìa cà phê muối.

– 1/2 thìa cà phê bột nở

– 30g bơ nhạt

– 1 thìa cà phê bột cacao

– Nước sốt socola số lượng tùy vào sở thích của bạn.

– Dụng cụ: rây inox, phới trộn bột, chảo chống dính.

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu.

– Bột mì các bạn mua về nhớ lọc lại qua một cái rây lại cho mịn nhé.

– Trứng gà các bạn đập riêng ra bát.
– Bơ nhạt các bạn cắt miếng nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện:
– Đầu tiên, các bạn cho bơ đã cắt nhỏ cùng với đường cát trắng vào một cái bát tô và dùng phới trộn bột dặm thật nhỏ.
– Sau đó, các bạn tiếp tục cho trứng vào bát bơ và tiếp tục dùng đũa hoặc phới trộn thật đều.

– Tiếp theo các bạn cho thêm sữa tươi, đánh hỗn hợp cho thật tan.

-Sau đó, các bạn cho bột mì và bột nở vào rây inox, rồi rắc đều vào bát hỗn hợp trứng bơ sữa chúng ta mới trộn.

– Các bạn tiếp tục dùng phới trộn bột trộn thật đều tay cho đến khi được hỗn hợp mịn, sánh, đặc là được nhé!

– Tiếp theo, các bạn cho cái chảo chống dính lên bếp, mở lửa nhỏ.

– Khi chảo đã nóng lên, các bạn cho một muỗng bột vừa đủ đổ vào chảo.

– Đợi khi mặt bánh có màu vàng nâu thì các bạn lật mặt bánh lên và chiên tiếp phần mặt bánh thứ hai.

– Khi bánh đã chín, các bạn lấy bánh ra đĩa cho nguội bớt. Làm lần lượt như vậy cho đến hết. Sau khi chiên xong, bạn xếp khoảng 3 -5 cái bánh lại thành một chồng và dưới nước sốt socola vào và thưởng thức nhé!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.10.2016, 09:48
Hình đại diện của thành viên
Quản lý Thư viện ảnh
Quản lý Thư viện ảnh
 
Ngày tham gia: 19.02.2016, 11:29
Tuổi: 17 Nữ
Bài viết: 1638
Được thanks: 365 lần
Điểm: 0.78
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 11
CÁCH LÀM COOKIE CHOCOLATE CHIP

Nguồn: http://www.savourydays.com/cach-lam-ban ... -thuc-moi/

Nguyên liệu:

165 gram bơ động vật không muối (approx. 3/4 cup unsalted butter)

80 gram đường trắng (1/4 cup plus 3 Tbsp caster sugar)

80 gram đường nâu (1/4 cup plus 2 Tbsp brown sugar)

2 lòng đỏ trứng (18 – 20 gram/ lòng đỏ) – để lạnh

2 thìa cafe vani chiết xuất (2 tsp vanilla extract)

300 gram bột mì đa dụng (2 cup plus 4 Tbsp all purpose flour)

1/2 thìa cafe muối nở (1/2 tsp baking soda/ bicarb)

1/4 thìa cafe muối ăn (1/4 tsp salt)

130~150 gram sô-cô-la chip

Cách làm

1. Đun chảy bơ rồi để nguội để bơ đông lại, thành dạng sệt và hơi nhão.

2. Cho đường trắng và đường vàng vào trộn đều cùng bơ. Khi bơ đường vừa hòa quyện thì cho trứng và va-ni vào trộn đều.

3. Rây bột mì, muối nở, muối vào một âu khác, trộn đều. Làm nóng lò ở 190 °C (hai lửa).

4. Chia bột làm 3 phần. Rây từng phần vào âu đựng bơ đường trứng, trộn đều. Cho khoảng 4/5 lượng sô-cô-la chip vào âu, trộn đều.

5. Chia bột thành viên nặng khoảng 30 gram, đặt lên khay có lót giấy nướng bánh. Mỗi viên bột cách nhau khoảng 3 – 5 cm.

* Nếu bột quá nhão và dính, khó nặn, các bạn có thể để bột vào tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút để bột cứng lại, sẽ dễ nặn bánh hơn.

6. Nặn viên bột tròn rồi ấn cho bột hơi dẹt xuống. Khi nướng bơ chảy, bột sẽ tự dàn ra tạo thành hình tròn.

7. Dùng 1/5 lượng sô-cô-la chip còn lại gắn lên xung quanh các viên bánh. Sau khi nướng xong, sô-cô-la sẽ còn ở trên mặt bánh, giúp bánh đẹp hơn.

8. Nướng bánh:

* Nếu muốn bánh giòn rụm từ trong ra ngoài: Nướng bánh ở nhiệt độ 190 °C trong khoảng 12 phút. Sau 8 – 9 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm 3 phút nữa đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút rồi chuyển sang rack để bánh nguội hoàn toàn.

* Nếu muốn bánh giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong: Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 10 – 12 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút rồi chuyển sang rack để bánh nguội hoàn toàn.

9. Bảo quản bánh trong hộp kín, có thể thêm túi hút ẩm. Dùng trong 1 – 2 tuần. Nếu bánh bị ỉu hoặc chưa đủ giòn, bật lò ở 110 độ C, cho bánh vào sấy lại trong 5 – 8 phút (không để quá lâu bánh sẽ bị cứng)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn phinny về bài viết trên: Cuccungcuama
Có bài mới 02.01.2017, 12:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 21.05.2016, 10:46
Bài viết: 31
Được thanks: 10 lần
Điểm: 4.97
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Hướng dẫn cách làm bánh su kem ngon mà đơn giản

Nguyên Liệu

Bột mì: 320g
Sầu riêng: 100g
Trứng gà: 6 quả
Muối: 10g
Đường: 120g
Sữa tươi không đường: 300ml
Bột bắp: 20g
Bột vani
Túi nilon, bông bắt kem hình xoắn ốc.

Cách Làm

1 Đầu tiên các bạn cho sầu riêng vào trong nồi rồi thêm vào 20g đường, 10g muối và bột vani và khuấy cho hỗn hợp tan hết  hòa quyện vào nhau nào.

2  Tiếp theo mình sử dụng rây để lọc bột mì cho mịn nhé, đổ hết bột mì vào nồi sầu riêng và trộn thật đều để bột sánh mịn đi. Sau đó ta đập trứng gà rồi dùng dụng cụ đánh trứng thật bông xốp lên trước khi cho trứng vào nồi bột sầu riêng. Xong rồi mình mới cho tất cả hỗn hợp đó vào túi bắt kem thôi.

3  Các bạn lót giấy vào khay rồi ở mỗi miếng giấy ta nặn phần vỏ cho bánh, chú ý là mỗi chiếc cách nhau khoảng 5cm để bánh không dính vào nhau, rồi mình đặt khay vào lò nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 cho bánh chín là được.

4  Đến phần làm nhân bánh- bí quyết cho sự hoàn hảo của bánh su kem rồi đây. Các bạn đập trứng, chỉ lấy phần lòng đỏ, cho vào nồi, đổ bột mì, bột bắp, sữa tươi, đường và vani vào cùng, khuấy đều tay rồi đun bằng lửa nhỏ, tiếp tục khuấy trong 10 phút để hỗn hợp quyện vào nhau thật dẻo, quánh rồi tắt bếp nào. Ta chờ một lúc cho nhân bánh nguội thì mới đặt vào tủ lạnh trong 1-2 giờ để nhân mát lịm nhé.

5  Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem, rạch một đường nhỏ của vỏ bánh để cho nhân bánh vào. Với cách làm bánh su kem quá sầu riêng quá đơn giản phải không các bạn?

Bánh su kem để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn với phần nhân ngọt dịu và mát mát; chính vì thế nó vừa có thể là món ăn vặt, vừa có thể làm quà sáng nữa.  Vài chiếc bánh và một ly café nóng sẽ khởi động một ngày làm việc của bạn một cách hoàn hảo! Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem này!

/


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết và 34 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 25, 26, 27

3 • [Xuyên không] Tà vương phúc hắc sủng cuồng phi - Nạp Lan Dạ Anh

1 ... 10, 11, 12

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Bệnh bệ hạ cũng không nhẹ - Tô Phù Sơ

1 ... 9, 10, 11

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 14, 15, 16

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 49, 50, 51

7 • [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà

1 ... 9, 10, 11

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Sống lại có anh bên em là đủ - Liễu Như An

1 ... 9, 10, 11

9 • [Xuyên không - Thú nhân] Kiếm sống nơi hoang dã - Tiêu Dương

1 ... 10, 11, 12

10 • [Xuyên không] Đích nữ nhị tiểu thư - Tình Đa Đa

1 ... 12, 13, 14

11 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 11/12]

1 ... 15, 16, 17

12 • [Hiện đại] Ông xã thần bí không thấy mặt - Cát Tường Dạ

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Nhà tù nóng bỏng Tổng giám đốc tha cho tôi đi - Ái Tình Hoa Viên

1 ... 27, 28, 29

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

17 • [Hiện đại] Định mệnh anh và em - Quai Quai Băng

1 ... 39, 40, 41

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/12)

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cách phát tài của thương phụ - Tiêu Tùy Duyên

1 ... 7, 8, 9



Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 358 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 350 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 381 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 340 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1522 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Nminhngoc1012 vừa đặt giá 1516 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 372 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Shop - Đấu giá: Hạ Quân Hạc vừa đặt giá 256 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 247 điểm để mua Lọ nước màu
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bước đi trên đường vắng lặng - Tự hỏi cõi lòng sóng lăn tăn - Biết bao giờ mơ ước hóa vĩnh hằng :(
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Trăng lặn một góc trời
Tình ái chơi vơi
Shop - Đấu giá: Chu Ngọc Lan vừa đặt giá 240 điểm để mua Lọ nước màu
Shop - Đấu giá: Chu Ngọc Lan vừa đặt giá 305 điểm để mua Giấy chứng nhận kết hôn
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 235 điểm để mua Lọ nước màu
Hoa Lan Nhỏ: dốc hết gia tài còn bị mắc nợ nữa, đừng ai gianh với ta, đa tạ !!!
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 366 điểm để mua Bé tuần lộc xanh
Đường Thất Công Tử: sắp đến h thiêng vậy mà :lol:
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 1511 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Tuyết Nguyệt Lam vừa đặt giá 1505 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Đường Thất Công Tử: đào tỷ ác dữ, :lol:
Shop - Đấu giá: Thiên Nhii vừa đặt giá 151 điểm để mua Quạt cún vàng
Đào Sindy: mua đi :D3 ....
Thư Niệm: =.= ="= =.,=
Đào Sindy: thím có cả bộ sưu tập thì mới đẹp chứ :))
Đào Sindy: thôi mua 1 cái thì đc gì.
Thư Niệm: Cho mượn nèđiểm đấu đi :lol:
Đào Sindy: đấu đi :)) ...
Đào Sindy: Cướp nhẫn của 7 cong kìa :sofunny: ko phải đang sưu tập nhẫn sao
Thư Niệm: Muốn gì à :shock4: nghe mùi nguy hiểm
Đào Sindy: à gọi Ri ư :D4

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.