Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 

Công thức làm bánh

 
Có bài mới 30.06.2016, 20:20
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
Bánh bông lan lá dứa


Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa:

+ Cream cheese: 100g

+ Bơ: 10g

+ Lòng đỏ trứng: 57g (khoảng 3 quả trứng gà)

+ Lòng trắng trứng: 95g (khoảng 3 quả trứng gà)

+ Đường trắng: 50g

+ Bột ngô: 10g

+ Bột mỳ loại low gluten: 25g

+ Sữa tươi: 150ml

+ Tinh dầu lá dứa: 3 giọt

Cách làm bánh bông lan lá dứa:

- Đổ cream cheese vào bát, đặt bát vào nồi có sẵn nước nóng, sau đó khuấy đều cream cheese.

- Thêm bơ vào cùng, tiếp tục đánh đều cho bơ tan hết.

- Đổ sữa tươi vào nồi, vặn lửa vừa đun đến khoảng 60 độ C thì tắt bếp. Để nguội.

- Lòng đỏ trứng thêm 10g đường, đánh đều.

- Đổ sữa tươi vào cùng lòng đỏ trứng, đánh tiếp.

- Bột ngô và bột mỳ lọc qua rây cho mịn, trộn đều với nhau.

- Đổ cream cheese vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa. Thêm 3 giọt dầu lá dứa, trộn đều.

- Lòng trắng trứng chia làm 2, đổ lần lượt vào cùng 40g đường. Đánh đều cho nhuyễn mịn.

- Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và cream cheese.

- Tiếp theo đổ hỗn hợp vào khay.

- Làm nóng lò nướng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 30 phút là được.

- Bánh nướng xong không lấy ra ngay mà để nguyên như vậy trong 40-60 phút mới lấy bánh ra.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bông lan lá dứa nhé!

images


emdep



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 30.06.2016, 20:22
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
Bánh khoai lang lăn vụn dừa



Nguyên liệu làm bánh khoai lang lăn vụn dừa

+ Khoai lang: 300g

+ Bột nếp: 100g

+ Sữa đặc

+ Vụn dừa

+ Nho khô (để trang trí)

+ Quả kiwi (để trang trí)

Cách làm bánh khoai lang lăn vụn dừa

Vài phút có ngay bánh khoai lang lăn vụn dừa hấp dẫn vô cùng

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

- Đem hấp chín.

- Khoai lang chín thì dùng thìa nghiền nhuyễn mịn.

- Trộn khoai lang với bột gạo nếp.

- Viên bánh lại thành từng viên tròn nhỏ, đường kính 3 cm.

- Cho bánh vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút là bánh chín, hoặc nếu không đem hấp khoảng 10 phút.

- Xếp bánh ra đĩa, rưới sữa đặc lên trên, rắc vụn dừa vào bánh, rồi đặt bánh lên khoanh kiwi đã cắt sẵn. Với cách trang trí này, bánh sẽ ngon mắt hấp dẫn hơn.

Lưu ý:

- Nếu bạn thích ăn ngọt hơn, có thể thêm đường. Tuy nhiên nếu chọn mua được khoai lang ngọt thì không cần thiết, bởi vị ngọt tự nhiên của khoai lang vẫn hơn là ngọt từ đường tinh luyện.

- Có thể chọn cách hấp bánh bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy tùy ý. Hấp bằng lò vi sóng có ưu điểm là nhanh gọn nhưng có thể bánh sẽ không ngon như hấp cách thủy.

images


emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2016, 20:27
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Bánh dứa nướng



Thành phần:

Lớp vỏ:
+ Bột bánh ngọt (Cake flour): 80g
+ Trứng gà: 30g
+ Sữa bột: 25g
+ Đường bột 50g
+ Bơ: 30g
+ Mỡ heo: 30g

Lớp nhân:
+ Dứa: 500g
+ Dưa vàng (dưa lưới): 500g
+ Đường trắng: 50g
+ Muối: 2-3g

Cách làm:

Bước 1:
Dứa gọt vỏ gọt lõi, ngâm vào nước muối khoảng nửa tiếng, sau đó cắt thành miếng nhỏ. Dưa vàng gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ tương ứng.

Bước 2:
Cho dứa, dưa, đường trắng vào nồi trộn đều, để khoảng nửa giờ, hỗn hợp sẽ ra nước.

Bước 3:
Cho lượng nước thích hợp vào cùng 2 loại quả, đun to lửa.

Bước 4:
Khi nước cạn, ta cho nhỏ lửa cho đến khi dưa nát ra.

Bước 5:
Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay, cho lại vào chảo sên

Bước 6:
Cho đến khi hỗn hợp khô, có thể viên lại thì ngừng nấu. Ta để nguội hỗn hợp rồi phân thành từng miếng 20g, viên thành hình tròn.

Bước 7:
Bơ cắt thành từng viên nhỏ, để cùng mỡ lợn tan ra ở nhiệt độ phòng.

Bước 8:
Chia phần đường bột làm 3 lần, cho vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh trứng đánh trắng bông.

Bước 9:
Lần lượt đập trứng gà cho vào, đánh đều.

Bước 10:
Tiếp tục cho bột làm bánh, sữa bột đổ qua rây vào hỗn hợp, trộn đều.

Bước 11:
Nhào cho đến khi hỗn hợp thành dạng bột mềm, có thể vê thành khối tròn mịn có độ bóng ở bề mặt.

Bước 12:
Cho hỗn hợp bột phân thành từng miếng 20g, vê lại thành viên tròn.

Bước 13:
Lấy từng phần bột, dùng tay ép dẹt ra, đặt một phần nhân dứa dưa vào giữa, bọc lại, viên tròn đều.

Bước 14:
Viên chúng thành các khối tròn đều nhau.

Bước 15:
Cho chúng lên đĩa nướng, nhẹ nhàng dùng tay ép các viên tròn thành hình vuông.

Bước 16:
Để lò nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ, nướng 15 phút thì lấy ra. Lật mặt bánh rồi lại nướng khoảng 3-5 phút để màu sắc bánh đều và đẹp.  

images


emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.06.2016, 20:29
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 10
Bánh sầu riêng ngàn lớp



Thành phần:

+ Bột làm bánh (cake flour)/ bột mì: 120g
+ Sầu riêng: 3 múi
+ Trứng gà: 2 quả
+ Sữa: 380g
+ Kem whipping: 200g (tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh)
+ Đường bột: 45g
+ Bơ: 20g

Cách làm:

Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

Bước 2:
Đập trứng gà, đánh đều.

Bước 3:
Cho sữa tươi vào.

Bước 4:
Đường bột, bơ để ngoài nhiệt độ thường tan chảy đổ vào.

Bước 5:
Đánh đều tất cả hỗn hợp.

Bước 6:
Dùng rây rây bột vào hỗn hợp để bột được trộn đều không bị vón cục.

Bước 7:
Dùng phới đánh đều. Khi bột được đánh đều, cho vào tủ lạnh để 30 phút.

Bước 8:
Tách 3 múi sầu riêng.

Bước 9:
Dùng muỗng nghiền nát sầu riêng, càng nhỏ càng tốt, đảm bảo bước sau trộn được đều.

Bước 10:
Cho hỗn hợp bột trong tủ ra, ta sẽ thấy hỗn hợp đặc hơn trước nhiều.

Bước 11:
Cho chảo không dính lên bếp, đun nhỏ lửa, lần lượt múc bột ra tráng thành từng lớp mỏng.

Bước 12:
Bột chín mềm 2 mặt, đừng để bánh bị khô quá. Sau đó bạn gắp bánh ra đặt lên đĩa rồi lại tiếp tục đổ lớp bột khác vào. Sau khi hoàn thành, lại cho các lớp bánh này vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 13:
Đánh bông kem whipping.

Bước 14:
Cho sầu riêng vào.

Bước 15:
Đánh hỗn hợp kem whipping đông 1 chút, để làm được vậy bạn nên đặt thau đựng kem lên trên 1 chậu nước đá để đá lạnh giữ kem không bị tan chảy.

Bước 16:
Dùng một chiếc đĩa to, lớp dưới cùng đặt 2 lớp bánh tráng, rồi phết một lớp kem sầu riêng lên trên.

Bước 17:
Tiếp tục xếp lớp bánh tráng, rồi lại phết một lớp kem. Cứ làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu, lớp trên cùng là lớp bánh tráng là chiếc bánh đã hoàn thành.

Bước 18:
Để chiếc bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể bỏ ra ăn. Vị bánh ngọt dịu với lớp kem sầu mát lạnh, thơm phức xen kẽ vào nhau, ăn bánh không bị ngấy mà còn khiến bạn có cảm giác thích thú, bay bổng mỗi khi cắn 1 miếng bánh ngập chân răng.

images


emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.07.2016, 13:40
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 8
Bánh sữa chua hoa quả



Nguyên liệu làm bánh sữa chua hoa quả:

+ Sữa chua (2 hộp)

+ Hoa quả tươi cắt nhỏ (dưa hấu, xoài, kiwi, nho...)

+ Mứt hoa quả

Cách làm bánh sữa chua hoa quả:

+ Chuẩn bị khay nướng bánh hình vuông. Đặt một lớp giấy bạc lên trên khay.

+ Đổ 2 hộp sữa chua vào khay bánh, dàn sữa chua đều khắp bề mặt khay.

+ Đổ mứt hoa quả vào khay. Chú ý không nên dàn đều mứt mà đỏ điểm xuyết như trong hình. Chọn loại mứt tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

+ Đổ hoa quả tươi đã cắt nhỏ xen lẫn lên trên bề mặt sữa chua. Đó có thể là các loại quả quen thuộc như xoài, dưa hấu, đào nhưng cũng có thể là một số loại quả tạo màu rực rỡ như dâu tây, kiwi, blueberry...

+ Đặt khay đựng sữa chua phủ hoa quả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho sữa chua đông thành bánh.

+ Sau 2 tiếng, lấy khay sữa chua ra, bẻ thành nhiều miếng nhỏ và thưởng thức vị chua ngọt ngọt nhưng vẫn thanh mát của loại bánh này.

Ngon ngất ngây bánh sữa chua hoa quả độc đáo, lạ miệng
Rất dễ dàng phải không nào! Còn chần chừ gì mà không thử. Chúc các bạn thành công nhé!

images




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.07.2016, 13:42
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
Bánh kem trà xanh



Thành phần:

+ Pho mát: 180g
+ Kem whipping (whipping cream): 80g (tìm mua tại các siêu thị)
+ Sữa tươi có đường: 40g
+ Gelatine: 4 lá
+ Bơ: 40g
+ Bánh quy: 100g
+ Bột trà xanh
+ Đường trắng

Cách làm:

Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

Bước 2:
Cho lá gelatine vào nước ngâm cho mềm.

Bước 3:
Dùng thanh cán, cán nát bánh quy (nên cho vào túi bóng sạch đậy kín rồi mới nghiền, tránh rơi vãi).

Bước 4:
Bánh nghiền xong đổ vào bát cùng bơ, để ở nhiệt độ thường đã tan chảy.

Bước 5:
Đổ bánh vụn trộn bơ vào phần dưới cùng của khuôn.

Bước 6:  
Ở đây bạn sử dụng khuôn hình tròn cho bánh to và một chiếc bánh nhỏ đáng yêu bằng khuôn trái tim.

Bước 7:
Đổ nước nóng vào bột trà xanh hòa cho tan ra.

Bước 8:
Pho mát để mềm, cho thêm đường trắng vào đánh đều.

Bước 9:
Tiếp tục cho sữa vào đánh đều.

Bước 10:
Cho nước trà xanh vào.

Bước 11:
Cho lá gelatine đã tan mềm.

Bước 12:
Đổ nước chanh tươi vào.

Bước 13:
Dùng phới đánh đều.

Bước 14:
Kem whipping đánh bông.

Bước 15:
Đổ kem whipping vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Bước 16:
Đổ tất cả vào các khuôn. Nếu nổi bong bóng thì dùng tăm chọc. Để tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho bánh đông lại. Khi muốn bỏ ra khuôn dễ dàng ta dùng máy sấy sấy các góc khuôn là được nhé!

images


emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.07.2016, 08:40
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 6
Bánh lá dứa nướng


Nguyên liệu làm bánh lá dứa hấp:

- Bột lúa mì: 360gr
- Đường kính: 300gr
- Sữa dừa: 400ml
- Nước lá dứa (Chắt ra từ 10 lá dứa xay nhỏ): 250ml
- 4 quả trứng
- Một chút muối và margarine

Cách làm bánh lá dứa hấp:

Bước 1: Xay nhỏ lá dứa với một cốc nước, chắt lấy nước.

Bước 2: Cho đường, muối, trứng, sữa, nước lá dứa và bột lúa mì vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.

Bước 3: Phết chút bơ vào khay bánh, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi, đem nướng với mức nhiệt vào khoảng 160 độ trong 20 - 30 phút.

Bước 4: Sau khi nướng xong, để bánh nguội và nhẹ nhàng gỡ bánh ra.

Bước 5: Bánh sau khi nướng cần làm nguội nhanh thì bánh sẽ mềm mịn, không bị tơi xốp.


images

Emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.07.2016, 20:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 14.06.2016, 15:11
Bài viết: 22
Được thanks: 37 lần
Điểm: 5.36
Có bài mới [Sưu tầm] Dành cho tín đồ nấu ăn: Có chắc là bạn đã biết phân biệt các loại muối? - Điểm: 10
Muối là loại gia vị không thể thiếu trong món ăn. Nhưng liệu bạn đã biết cách phân biệt và cách dùng chúng?

Nếu dao được coi là vũ khí quan trọng nhất trong bếp thì muối được cho là nguyên liệu chủ lực, quyết định sự thành - bại trong món ăn của bạn.

Khi nói tới muối, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, chúng là một loại gia vị có vị mặn, được sử dụng để tăng vị đậm đà cho món ăn. Nhưng bạn có hay, trên thực tế có khá nhiều loại muối và được phân biệt dựa trên kết cấu tinh thể khác nhau.

Có 3 loại muối chính được sử dụng trong nấu ăn và sinh hoạt thường ngày - đó là table salt (muối tinh), sea salt (muối biển) và kosher salt (muối Kosher).

Đừng ngại nếu như bạn cảm thấy ngỡ ngàng khi không biết sự tồn tại và khác biệt giữa 3 loại muối này. Bởi còn vô vàn người khác nữa cũng không biết sự khác biệt về chúng đó mà.

Nhưng vì muối là một nguyên liệu quan trọng nên ta hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng, dựa theo bài viết được đăng tải trên Tạp chí chuyên về nấu ăn Tasting Table.

1. Muối tinh (table salt)

Muối tinh là loại muối có kết cấu tinh thể khối vuông, kích thước tinh thể nhỏ nhất trong các loại muối. Vì thế mà khi quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy muối tinh thường có các hạt đều nhau và mịn hơn so với các loại muối khác.

Do được khai thác ở các mỏ muối ngầm nên muối tinh thường không hay vón cục do chứa nhiều chất chống hút độ ẩm như calcium silicate.

Cách sử dụng:

Như tên thường gọi - table salt, loại muối này thường được đặt ở trên bàn để nêm nếm vào phút chót khi thức ăn đã dọn lên mà thực khách cảm thấy chưa vừa miệng.

Tuy nhiên, loại muối này thường có vị mặn cao nên khi nấu ăn, bạn chỉ nên sử dụng một lượng ít đến vừa đủ. Một bí mật nho nhỏ nữa đó là, muối tinh thường được rắc lên bánh, ăn sẽ rất ngon đấy!

2. Muối Kosher (Kosher salt)

Muối Kosher ít tinh luyện hơn muối tinh do kết cấu tinh thể dạng mảnh, to, hình dạng kim tự tháp rỗng, bông muối thường lớn hơn, không kết chặt lại với nhau. Do đó mà hình dạng muối Kosher thường thô, to và không mịn.

Cách sử dụng:

Với độ mặn vừa phải nên đây là loại muối mà các đầu bếp chuyên nghiệp thích sử dụng nhất do dễ dàng điểu chỉnh lượng nêm nếm vào thực phẩm trước, trong và sau khi nấu.

Muối Kosher còn đặc biệt tốt khi ướp thịt gà, heo trước khi nấu nữa đấy! Lý do là bởi những tinh thể dạng mảnh của muối giúp giữ được độ ẩm tốt bên trong thịt, khiến sườn mềm hơn, thịt bò ngon ngọt hơn và ức gà mềm, ẩm hơn.

3. Muối biển (sea salt)

Muối biển có tinh thể khá lộn xộn, không đồng nhất do được sản xuất trực tiếp từ nước biển và ít qua công đoạn xử lý, chế biến.

Cách sử dụng:

Muối biển thường được chia làm hai loại: nhỏ - và vừa - dựa theo kích thước tinh thể của chúng.

Muối biển dạng nhỏ thường được sử dụng để ướp thịt đỏ hay các loại hải sản - cá, tôm. Chúng không chỉ làm món ăn thêm đậm đà bởi vị mặn mòi của biển mà còn làm dậy lên hương vị thơm ngon của các loại hải sản. Ngoài ra, bạn cũng có thể nêm nếm muối biển khi đã nấu xong.

Muối biển hạt to hơn thường ít sử dụng trong nêm thực phẩm mà dùng để rửa thịt, cá khá tốt. Do bề mặt to, việc chà sát muối trên bề mặt thịt, cá... sẽ giúp loại bỏ chất bẩn và bớt phần nào mùi tanh.

Nguồn:kenh14.vn/danh-cho-tin-do-nau-an-co-chac-la-ban-da-biet-phan-biet-cac-loai-muoi


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.07.2016, 11:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 14.06.2016, 15:11
Bài viết: 22
Được thanks: 37 lần
Điểm: 5.36
Có bài mới [Sưu tầm] Công thức bánh bắp cuộn - Món bánh gato vạn người mê ở Sài Gòn - Điểm: 10
Bánh bắp vừa thơm mùi gato, thơm cả mùi bắp, mùi sữa, lại có độ ngọt rất thanh, hỏi ai mà không mê đắm cho được chứ!

Sài Gòn vài năm vừa qua đã rộ lên phong trào thưởng thức bánh kem bắp mừng sinh nhật thay cho bánh gato với mứt và trái cây truyền thống. Vị thơm ngọt của bắp rất nhẹ nhàng, hoà quyện cùng kem tươi thanh mát, giúp cho loại bánh này được lòng các bạn trẻ hơn hẳn. Vậy nhưng việc tự tay làm cả một ổ bánh gato sao cho đẹp mắt được xem là điều khó nhằn với đa số mọi người, vì thế hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện bánh kem bắp dưới dạng bánh cuộn (roll cake) hoàn toàn mới lạ.

Bánh kem bắp dạng ổ đã xưa rồi, khi có thời gian bạn hãy thử làm dạng bánh cuộn mới mẻ này nhé, một biến tấu mới thú vị hơn hẳn mà lại không mất quá nhiều thời gian cắt xẻ bánh hay cần tới kĩ năng phết kem điêu luyện!

Để làm bánh bắp cuộn, bạn cần:

Phần bạt bánh:
- 4 lòng đỏ, 4 lòng trắng trứng
- 20g đường
- 40ml sữa tươi không đường
- 40g dầu ăn, muối, vanilla
- 30g bột mì đa dụng, 30g bột ngô
- 5g cream of tartar (hoặc 5ml nước cốt chanh)
- 60g đường bột

Nhân bánh & trang trí:
- Bắp Mỹ ngọt (luộc chín, tách hạt)
- 50ml nước luộc bắp
- 50ml sữa tươi
- 130g kem tươi (whipping cream)
- 15g đường
- Chocolate trắng bào vụn, hạnh nhân lát

Cách làm bánh bắp cuộn như sau:

Bước 1:
- Luộc chín bắp rồi tách hạt. Còn lõi bắp bạn cho lại vào nồi nước luộc, luộc thêm một chút nữa cho phần nước được ngọt.
- Cho sữa tươi vào phần nước luộc bắp, để nguội. Phần này được xem như lớp “mứt” cho bánh gato được mềm mại và đượm vị bắp hơn. Bạn cũng có thể thay sữa tươi bằng một chút sữa đặc có đường. Sữa tươi cho vị thanh nhẹ hơn, còn sữa đặc cho vị thơm và ngọt hơn.

Bước 2:
- Cho kem tươi và 15g đường vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi kem bắt đầu đặc lại thì hạ tốc độ xuống thấp, tiếp tục đánh đến khi kem đặc lại đủ để trét bánh. Bạn chú ý không đánh quá tay, nếu không kem sẽ bị tách nước, không dùng được.
- Sau khi đánh kem, bạn có thể cho cả âu kem vào tủ lạnh để kem đặc hơn.

Bước 3:
- Cắt bỏ diềm bánh gato, đặt bánh với phần mặt nâu vàng hướng lên trên. Dùng chổi phết đều lên toàn bộ mặt bánh một lớp sữa bắp đã làm ở bước 1. Chú ý phết từng chút một để sữa bắp thấm đều, không làm bánh quá ướt.
- Phết kem tươi lên mặt bánh. Chừa một chút khoảng cách ở đoạn cuối của bạt bánh vì khi bạn cuộn, kem tươi sẽ bị dồn ép xuống.

Bước 4:
- Rắc hạnh nhân rang đều lên mặt bánh vừa được phết kem. Tiếp tục rắc bắp hạt lên 1/2 mặt bánh.

Bước 5:
- Rắc thêm một ít chocolate trắng bào vụn lên trên.

Bước 6:
- Bắt đầu cuộn bánh. Bước này, bạn nên làm dứt khoát và cẩn thận nhưng không quá chậm rãi rón rén, nếu không bánh sẽ dễ bị đứt gãy.

Bước 7:
- Bạn cuộn chặt và nhanh tay, sau đó bọc cả cuộn bánh bằng màng nilon rồi giữ lạnh trong 3 tiếng.

Bước 8:
- Phết phần sữa và nước luộc bắp lên thân bánh. Tuỳ sở thích, bạn có thể trang trí thêm một chút kem tươi lên trên cuộn bánh, điểm thêm vài hạt bắp và hạnh nhân cũng như chocolate trắng để bánh nhìn bắt mắt hơn.
Bánh bắp cuộn sẽ thơm mùi bắp và beo béo mùi kem, hấp dẫn lắm luôn!
Cốt bánh gato mềm mịn, ăn kèm với vị bắp ngọt tự nhiên rất thích nhé!
Bạn có thể tự làm một cuộn bánh bắp để đãi cả nhà ngày mưa cũng ngon lắm đó!

Nguồn: http://kenh14.vn/cong-thuc-banh-bap-cuon-mon-banh-gato-van-nguoi-me-o-sai-gon-20160725234900467.chn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.07.2016, 19:15
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Phụ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1958
Được thanks: 4720 lần
Điểm: 6.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu Tầm] Công thức làm bánh - Điểm: 9
Bánh xếp dừa non


Nguyên liệu làm bánh xếp dừa non:

+ 85 gr bột năng
+ 30 gr bột gạo
+ 1 trứng gà
+ 220 ml nước cốt dừa
+ 50 gr đường
+ 1/2 chén dừa non thái lát = 100 gr
+ 1 muỗng cà phê mè đen
+ Màu bánh bạn có thể dùng nước ép lá dứa hay bột nghệ ...

Cách làm bánh xếp dừa non như sau:

Bước 1: Trứng và đường đánh tan trong một cái âu. Sau đó bạn đổ nước cốt dừa vào khuấy chung. Tiếp theo cho 2 loại bột năng và bột gạo vào khuấy đều, bạn nhớ rây bột cho mịn. Cuối cùng bạn cho dừa non vào trộn đều. Để bột nghỉ 20-30 phút.

Trứng, đường, bột năng và bột gạo trộn đều

Thái dừa non và cho vào hỗn hợp bột

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thoa 1 chút xíu dầu, chảo hơi nóng bạn múc 1 từng thìa nhỏ và tráng bột đều chảo (lưu ý bột không được quá mỏng và nên chiên lửa vừa). Khi bánh vàng 1 mặt thì trở qua mặt kia. Bạn chiên vàng hai mặt trước khi lấy bánh ra xếp ngay khi bánh còn nóng. Cứ như vậy bạn tiếp tục tráng bánh làm hết phần bột còn lại.

Xếp bánh dừa lên đĩa và bắt đầu thưởng thức những chiếc bánh thơm lừng, dai dai và ngọt nhẹ, không những trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê.


images

Emdep


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 46, 47, 48

3 • [Cổ đại - Trọng sinh] Trọng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương

1 ... 17, 18, 19

4 • [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

1 ... 19, 20, 21

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Quân hôn Chọc lửa thiêu thân - Minh Lam Phong

1 ... 15, 16, 17

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 16, 17, 18

7 • [Xuyên không] Túng sủng đụng ngã sư muội - Như Nhược Yên

1 ... 15, 16, 17

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 28, 29, 30

9 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần II)

1 ... 56, 57, 58

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

11 • [Hiện đại] Người phụ nữ của Tổng giám đốc - Minh Châu Hoàn

1 ... 47, 48, 49

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ

1 ... 8, 9, 10

13 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 9/1]

1 ... 15, 16, 17

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

15 • [Hiện đại] Hào môn thừa hoan Mộ thiếu xin anh hãy tự trọng! - Mộc Tiểu Ô

1 ... 58, 59, 60

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 34, 35, 36

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 49, 50, 51

19 • [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam

1 ... 8, 9, 10

20 • [Xuyên không] Bần hàn tức phụ - Vọng Giang Ảnh

1 ... 9, 10, 11


Thành viên nổi bật 
Sát Phá Lang
Sát Phá Lang
Bách Linh Uyển
Bách Linh Uyển
cò lười
cò lười

cò lười: chị không thể cưỡng lại những vật có màu tím
Đường Thất Công Tử: =)) thế này bao giờ mới giàu :D3
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 933 điểm để mua Ngọc tím
Phồn Hoa Như Cố: Xin chào xin chào
LogOut Bomb: Windwanderer -> Windwanderer
Lý do: úa òa
thanhkk: có ai không.mấy bạn tìm tên truyện này dùm mình với,lâu rồi mình quên mất tên
Ngọc Nguyệt: ...-_- Tỷ ấy lặn rồi.
Đường Thất Công Tử: mà linh thích thể loại gì? :D3
Đường Thất Công Tử: viewtopic.php?t=409022&p=3310154#p3310154
Đường Thất Công Tử: có =))
Hoàng Phong Linh: thất: có xem tr đam mỹ ko? cho linh xin vài bộ đi~~
LogOut Bomb: Băng Khiết Tâm -> Băng Khiết Tâm
Lý do: đừng tưởng ông không biết mk của mày =))
Siêuquậy JK: -_- hay lắm, dám bomb ông, còn dùng chính nick của ông để bomb ông. tiểu tử thúi, nhớ đấy
Đường Thất Công Tử: xem bói cuối năm nào cả nhà :D : viewtopic.php?t=409262
Băng Khiết Tâm: hi hi, linh tỷ tỷ, đi vui vẻ~~
LogOut Bomb: ღ_lucia_ღ -> ღ_lucia_ღ
Lý do: Tự sát
Angelina Yang: à, tớ nhầm
Siêuquậy JK: yang: hả??
Angelina Yang: JK : nàng hử?
ღ_lucia_ღ: i'sorry :(
LogOut Bomb: Preiya -> cò lười
Lý do: iu ss <3
Siêuquậy JK: CMN băng tiểu tử, lăn ra đây, ông giết chết mày!!!
LogOut Bomb: Hoàng Phong Linh -> Hoàng Phong Linh
Lý do: ha ha
Preiya: hahahahahaaa
LogOut Bomb: ღ_lucia_ღ -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Angelina Yang: có nàng muốn edit, hỏi tớ
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Yang, éc, :think2: là sao nàng? Nàng hỏi truyện nào á?
Preiya: Nam ơi, tét chưa có ck, tét chỉ mới có vợ thôi
Hoàng Phong Linh: Nam: ko phải nói nam đâu :D3
Angelina Yang: Tuyết : nàng có chap xuyên ko nào ko?

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.